Cách Làm Salad Nga (Russian Salad)

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Salad Rau Xà Lách Thanh Mát Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Cách Thực Hiện Món Salad Trộn Dầu Giấm
  • Bí Quyết Làm Salad Trộn Dầu Giấm Ngon
  • Cách Làm Món Salad Trộn Dầu Giấm Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Thú Vị
  • 2 Cách Làm Salad Nga Ngon Đúng Chuẩn Như Ngoài Hàng
  • Nhưng điều quan trọng hơn hết là vì tự dưng tớ cảm thấy như mình được sống lại cùng music. Thật sự là lâu lắm lắm rồi mới có cảm giác đó. Hồi trước có thể say mê một bài hát và nghe cả ngày k biết chán, làm cho cả nhà điếc tai luôn mới chịu :X Rồi còn chép lyric ra tập hát theo 😀 Hồi đấy thấy mình đầy nhiệt huyết. Nói thật là vài năm nay tớ k có cảm giác đó rồi. Hình như mình già đi thật. Nhưng bây giờ cảm thấy như mọi thứ đang back. Tớ đang ngồi gõ mấy dòng này trong tiếng nhạc du dương của ” From Sarah with Love” … Thật sự, thích thú!!!!

    Thế mới biết the power of music là thế nào phải k cả nhà 😀 … Điều quan trọng ở American Idol đó là việc mang đến một sự mới mẻ cho khán giả, kể cả là từ những bài hát rất cũ, đã trở thành hit gắn liền với nhiều tên tuổi nhưng cái quan trọng là contestant phải mang tới một điều gì đó thật sự, thật sự khác hẳn và gửi gắm vào đó là dấu ấn của mỗi người :X … Điều này làm tớ nhớ tới một món ăn rất quen thuộc, nghe tên chắc ai cũng hình dung ra cách làm và biết rằng cách làm đó thật đơn giản, đó là món Salad Nga (Russian Salad)…

    Sở dĩ tại sao tớ lại nghĩ tới Salad Nga trong khi đang luyên thuyên về American Idol là vì theo tớ đc biết món này được xuất phát original là từ Nga nhưng lại do một chef người Pháp (tên là Lucient Oliver) lần đầu tiên nấu với rất nhiều nguyên liệu khác nhau từ những năm 1860s ^^ Wow, và qua nhiều biến tấu, salad Nga đã trở nên popular trên thế giới với rất nhiều cách làm khác nhau. Cho tới những năm đầu thế kỉ 20 thì người ta biến tấu thay đổi khá nhiều món salad Nga và để phân biệt với loại original người ta còn gọi đó là “Modern Oliver”. Cho tới bây giờ tớ vẫn chưa có cơ hội được thưởng thức món salad Nga truyền thống nhưng có lẽ điều quan trọng là mọi thứ vẫn giữ được cách làm của nó. Thành phần chính là khoai tây, cà rốt cắt thành viên nhỏ rồi luộc lên, them một số gia vị và trộn cùng với sốt mayonnaise. Còn tùy thuộc vào người làm có thể gia giảm them một số vị khác nữa hehe … Vậy thì các contestants của American Idol cũng vậy thôi nhỉ. Vẫn là các thể loại nhạc đó, vẫn là những bài hát đó nhưng họ phải làm sao để khiến nó mới mẻ và tạo nên dấu ấn của bản thân để khan giả bình chọn và luôn nhớ tới họ. Đó mới là điều khó 😉

    – Dưa chuột (cái này tớ cho thêm vào vì muốn giảm lượng khoai tây ăn cho đỡ béo 😉 )

    – Táo (Tớ cho táo vào vì thích Apple Salad ;), thử cho vào cũng ổn lắm :D)

    – Ớt chuông (vì chồng tớ thích nên tớ cũng add them vào :D)

    – Ham (thịt nguội) – Cái này cũng là vị truyền thống của Salad Nga 🙂

    – Và tất nhiên là sốt mayonnaise

    Cách làm siêu đơn giản :D, chỉ có hơi lích kích màn gọt với cắt các nguyên liệu thôi ^^

    – Cuối cùng xếp tất cả các nguyên liệu vào một cái khay rồi cho khoảng 2,3 thìa mayonnaise vào trộn lên rồi dần dần thêm vào cho tới khi các nguyên liệu hòa quện vào nhau như hình sau là đc ^^ Cho vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng trước khi ăn.

    Món ăn này có thể là món ăn khai vị, hoặc ăn kèm với cơm 🙂 Riêng với tớ thì nó có thể thay cho 1 bữa chính 😀 Đặc biệt là rất thuận tiện mang đi làm vào buổi trưa 😀 Ăn rất đầy đủ chất mà cũng k lo quá béo hehe. Với số lượng tớ làm như thế này thì có thể ăn vài bữa. Vì có thể giữ trong tủ lạnh vài ngày nên tớ thường làm luôn một thể. Làm như vậy cũng k cách rách quá lâu đâu cả nhà ạ 😀

    Lời khuyên cho cả nhà trong tuần mới là, hãy nghe ít nhất một bài nhạc trong một ngày 😉 Đó thật sự là cách tốt để các bạn cảm thấy cuộc sống có nhiều ý ^^ … Thanks to the music <3 Thanks to American Idol :X

    P/S: Bạn hâm mộ ai nhất trong American Idol 10 ? 😀 For me, it’s Scotty, Stephano and Casey, Haley, Lauren…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Các Món Ăn Salad Giảm Cân Giúp Bạn Eo Thon, Dáng Chuẩn
  • Salad Giảm Cân Công Thức Đơn Giản Để “da Đẹp Dáng Thon”
  • Hướng Dẫn Tự Làm Salad Trộn Thịt Bò Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Salad Trộn Thịt Bò Tươi Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đã Ăn Là Nhớ Cả Đời
  • Cách Làm Món Salad Bò Kiểu Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Tôm Rau Củ Giảm Cân
  • Cách Làm Món Salad Tôm Sắc Màu Ngon
  • Món Ngon Salad Tôm Làm Cách Nào Đúng Cách?
  • Cách Làm Salad Rau Bắp Cải Tím Ngon Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Mayonnaise Cực Dễ Hấp Dẫn Cả Nhà
  • – 200g thịt bò

    – 30g rau mùi

    – 100g cà chua

    – 50g bắp cải tím

    – ½ quả ớt chuông vàng

    – 10 lá bạc hà

    – 1 quả dưa chuột

    – 1 quả chanh

    – 5 quả ớt chỉ thiên (điều chỉnh theo khẩu vị)

    – 10g tiêu đen; 5g đường; 20ml nước mắm; 15ml dầu ô liu

    Cách làm:

    Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc nhỏ.

    Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng chừng 30 phút rồi mới vớt ra, để ráo, bổ làm đôi.

    Bắp cải tím thái sợi nhỏ.

    Ớt chuông màu vàng cũng cắt cuống, bỏ hạt rồi thái dạng sợi nhỏ.

    Dưa chuột gọt hai đầu rồi xoa cho bớt nhựa, gọt sạch vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi xắt lát xéo. Chanh cắt đôi.

    Tỏi bóc vỏ lụa, giã hoặc bằm nhuyễn.

    Thêm nước mắm, dầu ô liu, hạt tiêu đen, đường, ớt đỏ thái nhỏ và vắt nước cốt chanh vào bát tỏi, trộn đều.

    Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt thành lát dày cỡ 1cm.

    Bật lửa lớn rồi cho thịt bò vào áp chảo để thịt xém bên ngoài nhưng bên trong vẫn hồng ( bạn có thể nướng thịt trên lửa than thì thịt sẽ thơm hơn). Khi thịt bò chín, gắp ra, chờ nguội một chút rồi cắt thành miếng nhỏ rộng 1cm.

    Cho thịt bò và các phần nguyên liệu vào tô trộn lớn. Rưới bát nước trộn đã chuẩn bị ở bước 3 vào rồi xóc đều hoặc đảo nhẹ cho rau quả đỡ bị dập nát.

    Thịt bò áp chảo trực tiếp mà không qua tẩm ướp nên hượng vị tự nhiên thuần khiết và thơm ngon. Các loại rau củ tươi giòn cùng kết hợp trong một món ăn đem lại cảm giác thanh mát, dễ chịu.

    Món salad là sự cộng hưởng giữa vị ngọt mềm của thịt bò áp chảo, vị cay nồng và thơm lừng của tiêu và ớt, hương thơm quyến rũ của các loại rau mùi, vị cay của ớt cùng vị chua ngọt dịu đầu lưỡi của giấm đường pha khéo.

    Món salad này không thể gọi là đơn giản vì sử dụng khá nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, những gì bạn có được là giúp cho vị giác lấy lại được cảm hứng, đặc biệt là trong những ngày thời tiết nóng bức, bát cơm cũng vì thế ăn dễ vào hơn.

    Khi thời tiết chuyển mùa, còn gì tuyệt hơn việc cùng cả gia đình thưởng thức tô canh gà kiểu Thái nóng hổi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Salad Xà Lách Với Mayonnaise Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Salad Nấm Kim Châm Dai Giòn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Salad Kim Châm Thơm Ngon Thơm Ngon
  • Salad Khoai Tây: 11 Cách Làm Đơn Giản, Tăng Vị Dẻo Bùi Cực Ngon
  • Cách Làm Món Salad Đơn Giản Với 8 Bước Dễ Dàng
  • Cách Làm Món Salad Tôm Sắc Màu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Salad Tôm Làm Cách Nào Đúng Cách?
  • Cách Làm Salad Rau Bắp Cải Tím Ngon Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Mayonnaise Cực Dễ Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Làm Sườn Sụn Rang Muối
  • Bí Quyết Để Có Miếng Sườn Cốt Lết Rim Ngon Mời Cả Nhà
  • Món salad tôm thanh đạm và đầy màu sắc, không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Khi thưởng thức, món salad tôm tưởng như quen thuộc lại khá lạ với cái ngọt dịu của nấm, dưa chuột và tôm thịt lẫn trong cái giòn sần sật của mộc nhĩ. Hương dầu mè thơm phức cũng khiến cho món salad tôm thêm phần kích thích và hấp dẫn.

    Cách làm muối tôm Tây Ninh

    Công thức đơn giản làm thịt quay chay

    Cách làm đặc sản bún bò Nam Bộ đậm đà

    Nguyên liệu làm món Salad tôm sắc màu ngon cho 4 người ăn:

    – 200 g tôm nõn cắt đầu, lột vỏ

    – 1 quả dưa chuột

    – 1 quả dứa chín

    – Vài cái mộc nhĩ

    – 3 quả cà chua nhót

    – Nguyên liệu pha nước trộn:

    – 1 cái nấm mỡ

    + 1/2 muỗng cà phê muối

    + 1 muỗng cà phê đường

    + 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê giấm gạo.

    Cách làm món Salad tôm sắc màu ngon cho 4 người ăn:

    Sơ chế nguyên liệu làm Salad tôm sắc màu:

    – Mộc nhĩ ngâm trong nước nóng khoảng 1 tiếng cho nở mềm.

    – Cà chua bổ đôi.

    – Cắt thịt dứa thành từng miếng vuông nhỏ.

    Bước 1:

    – Nấm, dưa chuột xắt hạt lựu cùng kích cỡ. Mộc nhĩ cũng cắt miếng vuông có kích thước tương tự cho đẹp mắt.

    Các bước làm Salad tôm sắc màu:

    Đun sôi nước, thả nấm vào luộc sơ trong giây lát rồi vớt ra, thả vào bát nước đun sôi để nguội.

    Bước 3:

    Bước 2:

    Đun sôi nước trở lại, thả tôm vào luộc chín rồi vớt ra.

    Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn lớn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu pha nước trộn thành một hỗn hợp rồi đổ vào bát trộn, xóc đều hoặc đảo nhẹ cho các nguyên liệu thấm đều.

    Những lưu ý khi làm món Salad tôm sắc màu ngon:

    – Sau khi trộn và xóc đều hoặc đảo nhẹ cho các nguyên liệu thấm đều để trong khoảng 15 phút trước khi ăn và dùng ngay sau khi trộn để món salad vẫn giữ được độ tươi ngon.

    – Lưu ý tôm cắt đầu, bỏ vỏ, làm sạch tôm trước khi chế biên điều đó sẽ làm tôn lên vẻ ngon của món Salad tôm sắc màu này.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Salad Tôm Rau Củ Giảm Cân
  • Cách Làm Món Salad Bò Kiểu Thái
  • Cách Làm Salad Xà Lách Với Mayonnaise Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Salad Nấm Kim Châm Dai Giòn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Salad Kim Châm Thơm Ngon Thơm Ngon
  • Cách Làm 13 Món Salad Rau Củ Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò “chuẩn Cơm Mẹ Nấu”
  • Cách Làm Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò Lạ Miệng Thơm Ngon
  • Cách Làm Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Còn Dễ Làm
  • Cách Làm Gỏi Bò Trộn Mầm Cải Xanh Chống Ngán Ngày Tết
  • Cách Làm Gỏi Bắp Bò Trộn Rau Thơm Đơn Giản Mà Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách trộn 13 món salad rau trộn củ quả thập cẩm ngon mắt, lạ miệng

    Thỉnh thoảng trong khẩu phần ăn của bạn cần bổ sung một vài món salad để thanh lọc cơ thể và tăng cường sức khỏe. Ngay cả khi bạn không phải là người hảo các món rau củ thì những món salad sau cũng đủ sức hấp dẫn để bạn phải thử một lần.

    1. Salad khoai tây nướng

    Nguyên liệu cho phần salad:

    • 500g khoai tây cỡ nhỏ, nếu có cả vàng và đỏ nên chọn cả hai
    • 5 củ hành tím
    • 1 trái bắp ngọt
    • 1 bó rau mầm
    • 2 muỗng cà phê dầu olive

    Cho phần nước sốt:

    • 1 hũ sữa chua không đường
    • 1 muỗng cà phê mù tạt Dijion
    • 2 muỗng cà phê giấm táo
    • 2 muỗng cà phê mật ong
    • Gia vị: tiêu và muối

    Cách làm:

    • Bước 1: Rửa sạch khoai tây, để nguyên vỏ và cắt làm bốn phần bằng nhau mỗi củ. Với hành tím, bạn cũng đem lột bỏ vỏ.
    • Bước 2: Xóc hành tím và khoai tây với một ít muối, tiêu và dầu olive. Để như vậy trong khoảng 15 phút.
    • Bước 3: Khi đã đủ thời gian ngấm gia vị, bạn cho khoai tây và hành tím dàn đều trong khay nướng và chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C, đồng thời cài đặt chế độ hai lửa và chỉnh thời gian khoảng 20 phút.
    • Bước 4: Luộc chín bắp và tách lấy hạt. Với rau mầm, bạn đem rửa sạch và để ráo.
    • Bước 5: Trong lúc đợi khoai tiếp tục chín, bạn pha nước sốt. Bạn chỉ việc trộn thật đều tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước sốt và sẽ có được loại nước sốt hoàn hảo cho món salad này.
    • Bước 6: Lót cải mầm vào một cái tô lớn, sau đó cho khoai tây đã nướng chín lên, rắc bắp ngô xung quanh và rưới phần nước sốt lên món salad, trộn tất cả thật đều với nhau và thưởng dùng.

    2. Salad Tagaki cá ngừ

    Nguyên liệu cho phần salad:

    • 500g cá ngừ đại dương phi lê
    • 150g rau xà lách
    • 150g rau mầm cải
    • ½ củ hành tây
    • 2 tép tỏi
    • 2 muỗng cà phê dầu olive
    • Gia vị: muối, tiêu và mè rang

    Cho phần nước sốt:

    • 2 muỗng cà phê sốt mayonnaise
    • 1 muỗng cà phê xì dầu
    • 1 muỗng cà phê wasabi
    • 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh

    Cách làm:

    • Bước 1: Rửa sạch cá và đem ướp với các gia vị muối, tiêu trong khoảng 15 phút.
    • Bước 2: Thái mỏng tỏi thành từng lát và rán vàng giòn. Sau đó cho cá vào chiên ở lửa lớn, khi thấy cá chuyển sang trắng, lật nhanh mặt bên kia qua rán tiếp tục sao cho bên ngoài miếng cá chín nhưng bên trong vẫn tái thì tắt bếp và để nguội.
    • Bước 3: Trong lúc chờ đợi, bạn rửa rau sạch, để ráo, riêng hành tây thái khoanh mỏng và sau đó trộn đều tất cả với ít muối và dầu olive. Tiếp tục, bạn pha nước sốt bằng cách trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị thật đều với nhau để tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt.
    • Bước 4: Khi cá nguội, thái cá thành miếng mỏng với chiều dày khoảng 1cm.
    • Bước 5: Cho cá ngừ xếp ra dĩa, sắp rau ăn kèm lên cùng sao cho đẹp mắt và rưới nước sốt lên là bạn có thể thưởng dùng món ăn đầy sức hấp dẫn này rồi!

    3. Salad sò điệp chiên giòn và trái cây

    Nguyên liệu:

    • 15 con sò điệp: rửa sạch, tách lấy cồi trắng
    • 50g kiwi
    • 50g dâu tây
    • 50g xoài chín
    • 50g táo
    • 50 sốt mayonnaise
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • 1 nhúm bột chiên xù

    Cách làm:

    • Bước 1: Rửa sạch và đem tất cả các loại trái cây bạn có thái hạt lựu, sau đó trộn chúng với xốt mayonnaise.
    • Bước 2: Hấp sò điệp cho chín tới, sau đó đánh lòng đỏ trứng cho tan, nhúng sò điệp vào đây trước khi lăn qua bột chiên xù và đem chiên vàng giòn với chảo dầu ngập.
    • Bước 3: Cho phần trái cây vào dĩa và xếp sò điệp xung quanh để tăng thêm sức hấp dẫn cho món salad.

    Món này vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến nhiều lợi ích sức khỏe và tăng thêm vị giác cho bạn đấy!

    4. Salad nho và thịt gà

    Nguyên liệu:

    • 350g thăn gà
    • 5 cọng cần tây
    • 1 chùm nho xanh: bỏ hạt
    • 1 ít hạt hạnh nhân
    • 50g rau xà lách
    • 2 muỗng cà phê sốt mayonnaise
    • 1 lát pho mát và ít muối

    Cách làm:

    • Bước 1: Chà thịt gà qua muối vài lần rồi rửa sạch và đem luộc chín với một ít muối.
    • Bước 2: Làm nóng chảo với lửa nhỏ và rang hạnh nhân. Dùng chảo sạch để rang
    • Bước 3: Rửa sạch cần tây và thái hạt lựu.
    • Bước 4: Thái hạt lựu phần thịt gà sau khi chín và cho vào tô. Kế đếp cho lần lượt phần cần tây, nho bỏ hạt và hạnh nhân lên trên. Cuối cùng, bạn cho pho mát và sốt mayonnaise lên trên cùng.

    Khi ăn, bạn chỉ cần trộn đều tất cả và dùng.

    5. Salad bắp cải trộn sữa chua

    Nguyên liệu cho phần salad:

    • 1 bắp cải loại nhỏ
    • 2 củ cà rốt
    • 1 vào cọng hành lá

    Cho phần sốt:

    • 1/2 hũ sữa chua
    • 15ml nước cốt chanh
    • 30ml giấm táo
    • 15ml mật ong
    • 5ml mù tạt Dijon
    • 1 ít muối và tiêu đen

    Cách làm:

    • Bước 1: Đem bắp cải rửa sạch và thái sợi nhuyễn. Làm tương tự với cà rốt.
    • Bước 2: Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước sốt lại với nhau bạn sẽ có được nước sốt sánh mịn và đem trộn vào phần rau củ đã cho vào một cái tô.

    Như vậy là bạn đã có một món salad chua cay thật đã!

    6. Salad đậu phụ non và bơ tươi

    Nguyên liệu:

    • 4 miếng đậu phụ non
    • 1 trái bơ tươi
    • 1 muỗng cà phê mè rang
    • 5ml nước cốt chanh
    • 5ml dầu mè
    • 1 ít muối

    Cách làm:

    • Bước 1: Cắt nhỏ đậu phụ thành những miếng vuông và để ráo bớt nước.
    • Bước 2: Cắt bơ, bỏ hột và thái hạt lựu hơi lớn một chút sau đó đem xóc với 5ml nước chanh với 1 muỗng cà phê dầu mè và để như vậy khoảng 10 phút cho thấm.
    • Bước 3: Sắp bơ vào tô và cho đậu hũ non lên, rắc vừng đều và trang trí với vài lá bạc hà.

    7. Salad dưa chuột cuộn rau củ

    Nguyên liệu:

    • 2 trái dưa chuột
    • 2 quả cam
    • 1/2 quả chanh
    • 150g cà chua bi
    • 150g rau diếp
    • 85gr rau bạc hà
    • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi
    • 1 muỗng canh sốt mayonnaise

    Cách làm:

    • Bước 1: Gọt vỏ cam, tướt vỏ trắng bên trong, tách từng múi và lấy phần thịt bên trong.
    • Bước 2: Rửa sạch dưa chuột, bào vỏ sau đó dùng một dao bào lưỡi thưa bào mỏng từng miếng dài theo dọc thân trái dưa chuột cho thật đều
    • Bước 3: Đem cà chua, rau diếp, rau bạc hà rửa sạch. Với cà chua, bạn bổ đôi, rau diếp và rau bạc hà để nguyên.
    • Bước 4: Cuộn từng miếng dưa chuột lại thành vòng tròn và cố định bằng một chiếc tăm. Sau đó sắp lần lượt một miếng lá rau diếp cuộn, 1 nửa trái cà chua, ½ múi cam và ít lá rau bạc hà.
    • Cuối cùng cho một muỗng sốt mayonnaise và thêm vài giọt chanh lên là bạn đã hoàn thành món salad mát lành này rồi!

    8. Salad tôm chua ngọt

    Nguyên liệu:

    • 500gr tôm tươi đã bóc vỏ
    • 15g bơ
    • 15ml dầu olive
    • 5 tép tỏi băm
    • 30ml nước sốt chua ngọt
    • 100g rau xà lách
    • 1 củ hành tây thái mỏng
    • 1 trái dưa leo thái lát
    • 6 trái cà chua bi bổ đôi

    Cách làm:

    • Bước 1: Rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch và để ráo. Sau đó cho bơ và dầu olive vào chảo nóng cho tan chảy. Tiếp tục phi tỏi thơm và trút tôm vào xào thật nhanh tay.
    • Bước 2: Khi tôm đã chuyển màu, cho sốt chua ngọt vào đảo thêm một lần nữa. Toàn bộ công đoạn xào này chỉ nên mất khoảng 3 phút là đủ.
    • Bước 3: Sắp rau xà lách đều lên mặt đĩa. Tiếp tục xếp lần lượt hành tây, dưa leo và cà chua lên trên mặt.
    • Sau cùng cho phần tôm sốt chua ngọt lên trên mặt và dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận vị tươi ngon của nguyên liệu.

    9. Salad thịt gà và rau củ

    Nguyên liệu phần salad:

    • 350g thịt ức gà
    • 2 trái ớt chuông đỏ và xanh
    • 2 củ hành tím
    • 50g đậu Hà Lan
    • 1 trái ớt hiểm
    • 50g giá đỗ

    Phần sốt:

    • 15ml tương ớt
    • 30ml nước sốt mayonnaise
    • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi

    Cách làm:

    • Bước 1: Luộc gà với 1 củ hành tím nướng. Sau đó đem xé nhỏ.
    • Bước 2: Rửa sạch và thái các loại rau quả đã chuẩn bị
    • Bước 3: Rửa sạch đậu Hà Lan và luộc chín mềm. Khi vớt đậu ra nên cho ngay vào nước lạnh và trút vào rổ để ráo.
    • Bước 4: Trộn các nguyên liệu cho phần sốt lại với nhau để làm thành hỗn hợp nước sốt cho salad.
    • Bước 5: Trộn đều thịt gà và phần rau quả lại với nhau thật đều. Sau đó dọn ra dĩa và chan nước sốt lên trên mặt là bạn đã hoàn thành món salad này.

    10. Salad giá đỗ

    Nguyên liệu:

    • 350g giá đỗ
    • 60ml nước
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 15g bột ớt Hàn Quốc
    • 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
    • 30ml dầu mè
    • 15g mè rang
    • 1 trái ớt thái sợi chỉ

    Cách làm:

    • Bước 1: Ngắt bỏ chân giá và rửa sạch. Kế đến nấu một ít nước sôi và dùng nước này trụng sơ qua giá khoảng 2 phút lại vớt giá ra để ráo.
    • Bước 2: Trộn giá với các gia vị đã chuẩn bị ở trên cho đều sau khi giá đã ráo nước.
    • Bước 3: Rưới dầu mè lên trên cùng và trộn đều một lần nữa trước khi dùng.

    Chỉ trong nháy mắt, bạn đã hoàn thành cho mình một món salad thật ngon với giá đỗ.

    11. Salad dưa leo vị cay

    Nguyên liệu:

    • 2 trái dưa leo
    • 1 muỗng cà phê tỏi và hành băm
    • 1 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc
    • 15ml giấm gạo
    • 15ml sốt mận (mua tại các tiệm bán đồ khô)
    • 1/2 muỗng mè rang
    • Gia vị: tiêu và muối

    Cách làm:

    • Bước 1: Rửa sạch dưa chuột, cắt lát và ngâm với ít muối khoảng 15 phút lại vớt ra và rửa lại, để ráo. Sau đó đem trộn dưa với tỏi, đường, bột ớt, giấm, sốt mận, ít muối và tiêu.
    • Bước 2: Dọn salad lên đĩa và rắc thêm phần mè rang lên trên mặt là bạn có thể dùng.

    12. Salad cá hồi và pho mát

    Nguyên liệu:

    • 100g cá hồi tươi
    • 100gr rau xà lách
    • 100g pho mát dê
    • 1 miếng bánh mì khô
    • 1 trái bơ tươi
    • 300g cà chua bi
    • 15ml nước sốt chanh
    • 2 trái táo
    • Gia vị: muối và tiêu

    Cách làm:

    • Bước 1:Thái mỏng cá hồi tươi để sống, trộn với ít muối, tiêu và vài giọt nước cốt chanh.
    • Bước 2: Cắt táo hạt lựu, cắt bơ thành miếng vuông và rửa sạch xà lách để ráo.
    • Bước 3: Trộn đều cá với phần rau củ đã chuẩn bị ở trên .
    • Bước 4: Dọn salad ra dĩa, sắp các miếng pho mát lên trên mặt cùng phần bánh mì khô cắt nhỏ và nước sốt chanh.

    Như vậy là bạn đã có cho mình một món salad thơm ngon và dinh dưỡng rồi đấy!

    13. Salad táo và bắp cải

    Nguyên liệu:

    • 1/2 bắp cải tím và bắp cải xanh
    • 1 quả táo
    • 1 củ cà rốt
    • 1 nhánh hành lá
    • 15ml mật ong
    • 30ml giấm táo
    • 15g ớt bột
    • 15ml dầu olive
    • 15ml nước cốt chanh

    Cách làm:

    • Bước 1:Tách lá bắp cải, rửa sạch và thái sợi chỉ nhỏ.
    • Bước 2: Bào sợi cà rốt và thái nhỏ hành lá.
    • Bước 3: Gọt vỏ táo và cắt vuông. Loại này nên làm sau cùng để tránh bị thâm.
    • Bước 4: Trộn hỗn hợp dầu oliu, giấm táo, mật ong, ớt bột, tiêu, muối và nước cốt chanh cho thật đều.
    • Bước 5: Trộn đều rau củ salad và rưới nước sốt lên trên. Khi ăn bạn chỉ cần trộn đều và kẹp vào món ăn bạn muốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Salad Trộn Rau Củ Tại Nhà Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Cà Chua Trộn Rau Mầm Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Điểm Danh 2 Cách Làm Rau Mầm Trộn Thịt Bò Ngon Ngất Ngây
  • Đổi Vị Cho Mâm Cơm Chay Với Dĩa Rau Muống Trộn
  • 3 Cách Làm Món Salad Chay Tươi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Phá Lấu Bò Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Bún Chả Quạt Hà Nội Thơm Ngon Đủ Vị
  • Cách Làm Bún Chả Quạt Chuẩn Hương Vị Bắc
  • 17 Món Ngon Từ Lươn, Cách Làm Thịt Và Chế Biến Lươn Ngon Nhất
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Lá Tươi
  • 1. Cách làm món salad rong biển

    Nguyên liệu chuẩn bị làm salad rong biển

    • 1 túi rong biển khô(hoặc tươi tùy thích). Ở đây mình sẽ lấy rong biển tươi.
    • 2 quả dưa chuột (có thể thay bằng bắp cải, ngó sen,…)
    • 50ml giấm gạo.
    • 2 muỗng canh sốt mè Kewpie.
    • Rau thơm.
    • Đường, gia vị, một chút hạt vừng rang thơm.
    • Rau xà lách để trang trí.

    Thực hiện làm salad rong biển

    1Rong biển xắt thành sợi nhỏ rồi đem rửa sạch với nước (rong biển khô thì bạn cần ngâm khoảng 30 phút đủ thời gian cho rong biển mềm ra và nở đều).

    2Dưa chuột xắt lát hoặc cắt sợi ngâm cùng với một chút giấm và đường, để ngấm trong 5-10 phút thì vớt ra.

    3Dùng một tô lớn trộn đều rong biển, dưa chuột đã chế biến trên cùng với sốt kewpie, nêm nếm gia vị thêm cho vừa ăn.

    4Bày một chút lá rau xà lách ở dưới rồi cho salad lên, rắc hạt vừng (hoặc lạc rang) và rau thơm thái mỏng lên trên cùng.

    5Khi dùng bạn có thể ăn với cơm nóng, mì xào, bún hoặc làm nhân bánh mì nóng sẽ là một sự lựa chọn khá tuyệt.

    2. Cách chế biến món salad đậu phụ

    Rau bina giàu chất xơ, vitamin và sắt rất tốt cho bà bầu, trẻ nhỏ và cả người lớn tuổi, người bị táo bón lâu năm. Đậu phụ được làm từ đậu nành giàu chất . Đậu phụ chứa khá nhiều protein, các vitamin, chất khoáng và canxi, rất tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Sự kết hơp của 2 loại nguyên liệu này trong một cách làm món khai vị chay sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm nhiều năng lượng hơn.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm salad đậu phụ

    • 4 bìa đậu phụ
    • 100g lá rau bina non (hoặc có thể thay thế bằng rau xà lách)
    • Vừng rang vàng
    • Gia vị chay: giấm, đường, muối, tiêu…

    Thực hiện làm salad đậu phụ

    1Rau bina nhặt bỏ lá hỏng và gốc sau đó đem rửa sạch. Đậu phụ xắt thành miếng nhỏ cỡ 1,5cm đem đi chiên vàng.

    2Pha nước trộn salad gồm: 2 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, chút hạt tiêu, quậy đều sao cho hỗn hợp có vị chua chua, ngọt ngọt. Cho đậu phụ đã chiên vào bát giấm, trộn đều cho thấm.

    3Xếp rau bina lên đĩa, cho đậu phụ chiên lên trên, rưới hỗn hợp nước trộn salad đã pha, trộ n đều, rắc thêm vừng đã rang vàng lên trên và thưởng thức.

    3. Công thức làm món salad bắp ngọt và bơ

    rong quả bơ chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe như vitamin E, vitamin K, folate,…Vị ngậy ngậy của bơ và vị ngọt nhẹ của ngô hứa hẹn sẽ tạo nên món khai vị tuyệt ngon cho thực đơn các món ăn chay đãi tiệc cho gia đình bạn.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm salad bắp ngọt và bơ

    • 4 bìa đậu phụ
    • 100g lá rau bina non (hoặc có thể thay thế bằng rau xà lách)
    • Vừng rang vàng
    • Gia vị chay: giấm, đường, muối, tiêu…

    Thực hiện làm salad bắp ngọt và bơ

    1Bơ gọt vỏ bỏ hạt, thái hạt lựu khoảng 1,5cm. Bắp rửa sạch luộc chín tới rồi tách hạt. Hành bóc vỏ rửa sạch, chẻ múi cau. Ngò bỏ rễ rửa sạch cắt nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.

    2Cho tất cả nguyên liệu trên, dầu ăn vào vào trộn đều nhẹ tay. Ướp trong 10 phút cho ngấm gia vị sau đó cho mayonelisa vào trộn đều.

    3Cho salad ra đĩa rắc ngò lên trên và thưởng thức cùng mọi người trong gia đình. Bạn có thể sử dụng như món khai vị cho bữa tiệc gia đình mình.

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Cả Nhà Vừa Ăn Vừa Xuýt Xoa Sướng Miệng
  • Top 7 Công Thức Làm Món Ngon Với Sườn Heo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Rong Biển Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mì Sườn Kho Đơn Giản, Lạ Miệng, Đậm Đà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Salad Rau Trộn Với Sốt Mayonnaise

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Rươi Kho Niêu Đất Có Giá Lên Tới 2 Triệu Đồng
  • cách Kho Rươi? Bằng Niêu Đất Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Cách Làm Chả Rươi, Canh Rươi, Rươi Kho Ngon Đúng Vị Hải Dương
  • Lạ Miệng Món Rươi Kho Niêu Đất Ở Hải Dương, Phải Đợi Tới 5 Tiếng Đồng Hồ Mới Được Ăn
  • Cách Làm Chả Rươi Món Ăn Ngon Đặc Trưng Mùa Thu
  • “CÁCH LÀM SALAD RAU TRỘN VỚI MAYONNAISE

    Đây là món trộn salad rất đặc trưng và phổ biến rộng rãi, rau xanh có tác dụng chống lão hóa, giúp cơ thể trẻ lâu, bên cạnh đó có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với vị béo của mayonnaise và hương thơm của dầu mè nên đem lại khẩu vị rất lạ.

    Cách 1: Salad dầu giấm trộn MAYONNAISE

    “10 MÓN SALAD RAU NGON VÀ DỄ LÀM

    Đây là món salad đơn giản nhất nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện một cách hoàn hảo. Bí quyết có món salad ngon chính là ở dầu giấm. Với những hướng dẫn tỉ mỉ của Cooky, chắc chắn bạn sẽ có một món salad đơn giản mà hấp dẫn lạ kì.

    2. Salad tổng hợp trộn dầu giấm

    Salad tổng hợp với các loại rau quả như xà lách, cà chua, dưa leo, hành tây hoà quyện vào nhau trong vị chua ngọt của dầu giấm, vừa dễ ăn vừa tốt cho sức khoẻ. Món này làm cũng khá nhanh, bạn có thể làm cả trong những ngày bận rộn đấy.

    Giá đỗ chứa ít năng lượng, lại có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Các món ăn từ giá đỗ vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khoẻ. Salad giá đỗ cũng không là ngoại lệ. Món ăn này còn rất thích hợp cho những người đang có nhu cầu giảm cân đấy.

    “CÁCH LÀM NƯỚC SỐT TRỘN SALAD ĐẬM ĐÀ, THƠM NGẬY ĐƯỢC CẢ NHÀ YÊU THÍCH

    Hai cách làm nước sốt trộn salad dễ làm hương vị tuyệt ngon

    Đối với nguyên liệu để làm sốt salad bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị như Big C, Vinmart hay các siêu thị nhỏ ngay gần nhà.

    Sốt kiểu Ý không béo (không có mayonnaise)

    Món sốt này dành riêng cho những ai không thích sự béo ngậy của mayonnaise, sợ mập và đang trong quá trình giảm cân.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Để có thể được hướng dẫn một cách chi tiết nhất bạn có thể tìm hiểu thêm một số video hướng dẫn làm món salad trộn ngay đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Gỏi Thịt Bò Rau Lang Trộn Mắm Me Thanh Mát ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Đừng Xào, Đây Mới Là Cách Chế Biến Rau Lang Cực Ngon
  • Giáo Án Công Nghệ 6 Bài 20: Thực Hành: Trộn Hỗn Hợp Nộm Rau Muống (Tiết 2)
  • Thực Hành: Trộn Hỗn Hợp Nộm Rau Muống ( Tt )
  • Giáo Án Công Nghệ 6 Bài 20: Thực Hành: Trộn Hỗn Hợp Nộm Rau Muống (Tiết 1)
  • Món Ngon Salad Tôm Làm Cách Nào Đúng Cách?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Rau Bắp Cải Tím Ngon Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Mayonnaise Cực Dễ Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Làm Sườn Sụn Rang Muối
  • Bí Quyết Để Có Miếng Sườn Cốt Lết Rim Ngon Mời Cả Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Hấp Dẫn Dễ Làm
    1. Hướng dẫn cách làm salad tôm
    2. Cách chế biến salad tôm
    3. Làm thế nào để làm được salad tôm tại nhà?
    4. Cách chế biến salad tôm thơm ngon?
    5. Làm cách nào để làm được salad tôm hấp dẫn?
    6. Cách làm salad tôm ngon
    7. Làm sao để làm được salad tôm?
    8. Món ăn ngon salad tôm làm thế nào?
    9. Món ngon salad tôm làm thế nào?
    10. Làm cách nào có thể làm salad tôm đúng cách?
    11. Món ngon salad tôm làm cách nào?

    Bạn cần những nguyên liệu sau để làm salad tôm:

    – 200g tôm nõn cắt đầu, lột vỏ

    – 1 quả dưa chuột

    – Vài cái mộc nhĩ

    – 3 quả cà chua nhót

    – 1 cái nấm mỡ

    – Nguyên liệu pha nước trộn: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê giấm gạo

    Cách làm Món ngon salad tôm:

    Bước 1:

    Mộc nhĩ ngâm trong nước nóng khoảng 1 tiếng cho nở mềm.

    Bước 2:

    Cà chua bổ đôi. Nấm, dưa chuột xắt hạt lựu cùng kích cỡ. Mộc nhĩ cũng cắt miếng vuông có kích thước tương tự cho đẹp mắt.

    Bước 3:

    Đun sôi nước, thả nấm vào luộc sơ trong giây lát rồi vớt ra, thả vào bát nước đun sôi để nguội.

    Bước 4:

    Đun sôi nước trở lại, thả tôm vào luộc chín rồi vớt ra.

    Bước 5:

    Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn lớn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu pha nước trộn thành một hỗn hợp rồi đổ vào bát trộn, xóc đều hoặc đảo nhẹ cho các nguyên liệu thấm đều.

    Món salad tôm thanh đạm và đầy màu sắc, không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Khi thưởng thức, món salad tôm tưởng như quen thuộc lại khá lạ với cái ngọt dịu của nấm, dưa chuột và tôm thịt lẫn trong cái giòn sần sật của mộc nhĩ. Hương dầu mè thơm phức cũng khiến cho món salad tôm thêm phần kích thích và hấp dẫn.

    Dưa chuột và cà chua đều là trái cây, vì vậy tùy theo sở thích riêng của từng người thì bạn có thể thay đổi cho hợp khẩu vị.

    • Cách làm salad cà rốt giòn ngon
    • Món ngon salad cá ngừ làm thế nào?
    • Cách làm salad táo lê lạ miệng hấp dẫn
    • Hướng dẫn cách làm salad dưa leo dâu tây ngọt mát
    • Cách làm salad bơ bổ mát

    chúng tôi theo Afamily

    Rate this post

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Salad Tôm Sắc Màu Ngon
  • Cách Làm Salad Tôm Rau Củ Giảm Cân
  • Cách Làm Món Salad Bò Kiểu Thái
  • Cách Làm Salad Xà Lách Với Mayonnaise Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Salad Nấm Kim Châm Dai Giòn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm 2 Món Salad Rau Trộn Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cải Mầm Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Biến Tấu 6 Cách Làm Salad Trộn Xốt Mayonnaise Cực Ngon
  • Cách Làm Món Viên Rau Củ Trộn Củ Cải Đường Của Ấn Độ
  • 4 Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Sốt Mayonnaise Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Salad Dầu Giấm
  • Salad giảm cân là những món ăn được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích và tìm hiểu cách chế biến. Nếu bạn cũng đang thực hiện kế hoạch giảm cân hãy đừng bỏ qua công thức 2 món salad bắp cải tím và rau củ trộn.

    Salad bắp cải tím

    Salad bắp cải tím có tác dụng giảm cân hiệu quả (Ảnh: Internet)

    Đầu tiên, bạn ngâm bắp cải tím với nước muối pha loãng, rửa lại nhiều lần với nước và tiến hành thái thành từng sợi mỏng. Với cà chua bi, bạn rửa sạch và cắt làm đôi.

    Tiếp theo, bạn luộc khoai tây và trứng. Sau đó, bóc vỏ và thái khoai tây thành từng hạt lựu. Riêng với trứng, bạn bóc vỏ và thái làm tư là hoàn thành bước sơ chế nguyên liệu trong cách làm salad rau trộn.

    Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bắp cải tím vào cùng khoai tây, cà chua, ngô ngọt, bánh mì, cá ngừ, và một lượng vừa đủ xốt salad hoặc Mayonnaise, dầu olive và trộn đều.

    Salad rau củ trộn

    Salad rau củ trộn được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn (Ảnh: Internet)

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 củ cà rốt
    • 1 quả cà chua
    • 1 quả dưa chuột
    • 1 cây xà lách
    • Một số gia vị cần thiết khác: Dầu ăn, muối, xốt Mayonnaise…

    Cách làm salad giảm cân

    Đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt và thái hạt lựu. Với cà chua, dưa chuột, bạn rửa sạch và thái thành từng lát mỏng. Sau đó, bạn rửa sạch xà lách với nước muối pha loãng, vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào trong bát lớn và trộn thật đều. Lưu ý, bạn nên thêm một ít nước Mayonnaise, dầu ăn cùng muối.

    Cuối cùng, bạn để yên trong vòng khoảng 5 phút để nguyên liệu ngấm đều gia vị. Sau đó, bày món ăn lên đĩa và thưởng thức là đã hoàn thành cách làm salad giảm cân đơn giản.

    Những lưu ý khi làm salad giảm cân

    Để phát huy tối đa hiệu quả của salad giảm cân, bạn cần chú ý đến một số yếu tố cần thiết sau trong quá trình thực hiện:

    Về phần nước xốt, món salad trộn thường dùng nước xốt Mayonnaise. Bởi loại nước xốt này dễ tìm mua trên thị trường. Tuy nhiên, nếu muốn thúc đẩy quá trình giảm cân một cách nhanh chóng, bạn nên tự tạo nước xốt tự nhiên từ các nguyên liệu như nước cốt chanh, dầu olive, vừng hạt, tiêu xay, nước ép việt quất… Khi sử dụng nước xốt, bạn cần chú ý dùng đúng liều lượng thường 2 – 3 muỗng tương đương 45g cho 1 đĩa rau củ trộn.

    Bạn cũng có thể sử dụng thêm các nguyên liệu khác tùy theo sở thích bản thân để tránh trường hợp ngán. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho thêm ít thực phẩm giàu protein như tôm, cá…

    Nhiều người có thói quen ăn kèm salad giảm cân đó là kết hợp với bánh mì, mì xào, hoành thánh… Điều này sẽ khiến bạn tăng cân một cách nhanh chóng. Vì vậy, bạn cần hạn chế việc kết hợp ăn kèm này.

    Nếu bạn muốn thực hiện được nhiều món salad giảm cân khác cùng biết nhiều thông tin để sử dụng hiệu quả nhất, hãy điền thông tin vào form bên dưới để được tham gia các lớp học nấu ăn tại chúng tôi .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Tươi Ngon Nhất
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân
  • 8 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Nhanh, Ăn Kiêng Đủ Dinh Dưỡng
  • 20 Cách Làm Salad Rau Trộn, Salad Nga Với Sốt Mayonnaise, Salad Rau Củ Quả Trộn Dầu Giấm Giảm Cân Hiệu Quả
  • Các Món Rau Trộn Ngon Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • Tổng Hợp Cách Làm Cách Món Salad Trộn Giấm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 14 Món Bún Ngon Dễ Ăn Cho Những Ngày Chán Cơm
  • Bỏ Túi 5 Cách Chế Biến Củ Dền Thành Món Ngon Đãi Gia Đình
  • Cách Làm Món Tôm Kho Ngon Chuẩn Vị Chỉ Trong 20 Phút
  • Cách Ướp Thịt Ba Chỉ Nướng Và Cách Làm Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cà Ri Vịt Thơm Ngậy Cho Bữa Cơm Sum Họp Cuối Tuần
  • 1. Một số nguyên liệu chuẩn bị

    – 1 lạng rau xà lách

    – 1 lạng giá đỗ sống

    – 1 quả trứng gà

    – 1 nửa củ hành tây

    – 1 quả dưa chuột

    – 1 quả cà chua

    – Các gia vị cần thiết: giấm, tỏi, ớt, đường, muối, dầu ôliu.

    2. Cách làm salad trộn giấm

    – Đầu tiên rau xà lách các bạn hãy nhặt và rửa rau sạch, để đảm bảo có thể loại bỏ các chất độc hại thì các bạn hãy cho giá và rau vào trong nước muối ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch, rồi vớt ra rổ để cho ráo nước. Cà chua, dưa chuột, hành tây đem rửa sạch. Hành tây thái thành những lát mỏng, dưa chuột bổ làm đôi thọc theo chiều dài của dưa rồi bỏ bớt phần ruột bên trong và thái thành những lát vát, cà chua thái thành những lát mỏng vừa.

    – Trứng gà cho vào một cái nồi đổ nước vào luộc chín và thái mỏng.(bạn cần phải khéo léo thái trứng không bị nát)

    – Sau đó bạn cho hành tây và giá đỗ vào chung trong một cái âu rồi cho muối vào xóc, rồi bạn đổ giấm vào đấy để ngâm khoảng 5 phút. Tỏi, ớt bạn băm nhỏ.

    Làm nước dầu giấm để trộn salad:

    bạn hãy lấy 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê giấm, 1 nửa thìa dầu ôliu, 1 nửa thìa cà phê muối và cho ớt tỏi vào trộn đều để riêng ra một bát con.

    – Sau đó bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trước đó: giá đỗ, dưa chuột, hành tây và 1 nửa số cà chua thái lát vào trong 1 cái âu rồi từ từ đổ nước dầu giấm đã pha chế vào trong cái âu có các nguyên liệu trộn thật đều để ngâm khoảng 10 phút. Trong quá trình ngâm các bạn hãy thỉnh thoảng đảo đều lên để gia vị sẽ ngấm đều vào các nguyên liệu.

    Trong thời gian đợi các nguyên liệu ngấm đều gia vị thì các bạn hãy lấy rau xà lách xếp xung quanh chiếc đĩa và lấy 1 nửa số cà chua còn lại xếp thành vòng tròn trên phần rau xà lách để trang trí món salad nhìn sẽ đẹp và bắt mắt hơn.

    Cuối cùng khi các nguyên liệu được ngấm đều các gia vị thì các bạn chỉ cần cho ra đĩa đã được trang trí sẵn và thưởng thức. Như vậy là các bạn đã có một đĩa rau salad trộn dầu giấm vô cùng độc đáo được đặt trên mâm cơm gia đình. Giúp mâm cơm trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn và đem đến một hương vị độc đáo cho gia đình thưởng thức.

    Để có thể làm salad trộn dầu giấm giòn ngon không bị nát thì các bạn hãy chú ý đến cách làm nước trộn dầu giấm sao cho thật cân đối giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt. Đảm bảo được điều này thì đảm bảo món salad trộn giấm của bạn sẽ vừa hấp dẫn và vừa ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Low Carb Dễ Làm Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • 3 Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Ốc Bàn Tay 09/2020
  • 3 Món Ăn Ngon Từ Gan Lợn: Ngon Miệng, Tốt Sức Khỏe!
  • Cách Chọn Món Quà Ý Nghĩa Tặng Bạn Gái Ý Nghĩa Nhất
  • Cách Làm Món Salad Xúc Xích Đức (Schwäbische Wurstsalat)

    --- Bài mới hơn ---

  • Đủ Món Ngon Bổ Rẻ Từ Cà Tím
  • 15 Món Ngon Từ Cà Tím, Cách Chế Biến Cà Tím Như Cà Tím Xào Thịt Bò, Cà Tím Om Thịt Ba Chỉ
  • Cách Làm Món Mực Xào Hành Tây Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Món Sườn Non Kho Mặn
  • Món Ngon Xứ Hàn
  • Cách làm món salad xúc xích Đức (Schwäbische Wurstsalat)

    Đức là cùng với Ý hoặc các nước châu Á, một trong những quốc gia có ẩm thực rất nổi tiếng và phổ biến trên khắp hành tinh. Tất nhiên, đó là một loại hình ẩm thực thực sự có xu hướng thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào khu vực lãnh thổ mà chúng ta tìm thấy chính mình.

    Do đó, ví dụ, ở phía tây, nó nhận được nhiều ảnh hưởng từ ẩm thực Pháp, ở phía bắc, ảnh hưởng đến từ các món ăn của Hà Lan và ở các khu vực phía nam, bếp của Swabia và Bavaria cũng làm như vậy.

    Như vậy, chúng ta có thể tìm thấy các công thức nấu ăn phổ biến và nổi tiếng, chẳng hạn như, những gì được quốc tế gọi là salad Đức, thịt lợn nướng với phần đệm đặc trưng của nó, xúc xích nổi tiếng, Dibbelabbes (một chiếc bánh khoai tây, thịt xông khói, trứng và hành tây) hoặc Schupfnudel (gnocchi truyền thống của Đức được sử dụng như một phần đệm cho các loại thịt).

    Nhân dịp này, chúng tôi muốn học cách làm cho tuyệt vời salad Đức, lý tưởng để đi kèm với các món thịt. Bạn có vui lên không Chúng tôi giải thích nó là gì, và trên hết, làm thế nào để dễ dàng làm điều đó ở nhà.

    Salad Đức là gì?

    Chúng tôi có trước một món salad tuyệt vời, được biết đến với cái tên Schwäbische Wurstsalat. Nó được biết đến rất nhiều trong ẩm thực Đức. Trong thực tế, tùy thuộc vào khu vực được thực hiện với các thành phần khác nhau, do đó nó cũng được gọi bằng các tên khác nhau.

    Về cơ bản nó là một gỏi xúc xích (hoặc cũng giống như gỏi xúc xích). Trên thực tế, tên của nó dựa trên thành phần của hai từ: ‘Wurst’ có nghĩa là inlay và ‘Salat’ có nghĩa là salad.

    Nguồn gốc của nó được tìm thấy ở miền nam nước Đức, đặc biệt là ở các vùng Alsace, Thụy Sĩ và Áo.

    Cách làm salad Schwäbische Wurstsalat tại nhà

    Chuẩn bị của nó là vô cùng dễ dàng và đơn giản. Ở đây chúng tôi chỉ ra những thành phần bạn cần và các bước chuẩn bị của họ.

    Thành phần:

    • 200 gr. xúc xích
    • Một số dưa chuột trong giấm (để nếm)
    • 1 củ hành tây
    • 1 quả ớt đỏ
    • Emmental phô mai Thụy Sĩ
    • 2 muỗng canh dầu ô liu
    • 1 muỗng canh giấm
    • Hạt tiêu đen
    • Muối

    Chuẩn bị:

    Đầu tiên cắt xúc xích thành nhiều miếng. Rửa sạch ớt đỏ và cắt thành miếng là tốt. Lấy dưa chua ra khỏi hộp và cắt chúng thành những lát mỏng.

    Bây giờ bóc vỏ hành tây tốt, và cẩn thận cắt nó rất nhỏ.

    Trong một bát trộn dầu ô liu và giấm với số lượng được chỉ định. Salpimenta cho hương vị.

    Trong cùng bát này thêm xúc xích cắt, hành tây, dưa chua và hạt tiêu. Trộn tất cả mọi thứ tốt. Cuối cùng, với sự giúp đỡ của một học sinh dài, có được những dải phô mai Emmental mỏng, và phục vụ trên đầu.

    Sẵn sàng! Bây giờ bạn có thể thưởng thức món salad tuyệt vời của Đức này.

    Khuyến nghị:

    Đó là khuyến khích để luôn phục vụ món salad lạnh này. Đi kèm với bánh mì lúa mạch đen là lý tưởng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • [Món Ngon] 3 Cách Làm Thịt Xông Khói Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
  • Cách Làm Món Lẩu Tôm Hùm Đúng Chuẩn Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Món Ngon Từ Thịt Vịt: 10 Cách Làm Hay Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Chế Biến Những Món Ăn Dặm Cho Bé
  • [22] Cách Làm Các Món Sườn Chay Tại Nhà Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100