Top 16 # Cách Làm Món Salad Gà / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Salad Ức Gà Sốt Caesar / 2023

Nguyên liệu làm Salad ức gà sốt Caesar – Caesar Salad

Nước sốt (The dressing)

Sốt Mayonnaise 100 gr

Mù tạt (Dijon) 5 gr

Bột phô mai Parmesan 20 gr

Tỏi 10 gr

Nước cốt chanh vàng 15 ml

Vỏ chanh vàng 5 gr

Cá hộp (Anchovies) 10 gr

Bánh mì nướng (The croutons)

Bánh mì sandwich 4 lát

Muối 1/4 muỗng cà phê

Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Dầu olive 15 ml

Phần rau (The lettuce)Thịt gà (Chicken breast)

Ức gà 400 gr

Muối 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Dầu olive 20 ml

Vỏ chanh 2 gr

Video cách làm Salad ức gà sốt Caesar – Caesar Salad

Cách làm Salad ức gà sốt Caesar – Caesar Salad

Bước 1:

Bánh mì sandwich mua về bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho cứng lại. Sau đó lấy ra, cắt bỏ viền vàng rồi cắt hạt lựu.

Trộn đều bánh mì với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 15ml dầu olive. Lót giấy nến vào khay nướng, cho bánh mì lên, dàn đều rồi đút lò ở 150 độ C trong khoảng từ 20 đến 25 phút.

Khi kiểm tra thấy bánh mì vàng giòn thì lấy ra, để nguội rồi cho vào hũ thủy tinh sach để bảo quản đến khi dùng.

Trộn đều 20ml dầu olive cùng với 5gr hỗn hợp lá gia vị Âu dạng khô, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2gr vỏ chanh. Cho ức gà vào ướp chung với hỗn hợp này 15-20 phút.

Bước 2:

Bắc chảo nóng, cho ức gà áp chảo mỗi mặt 10 phút sao cho mỗi mặt vàng nhưng vẫn đủ chín bên trong. Gắp gà ra dĩa để hơi nguội rồi cắt thành những lát nhỏ vừa ăn.

Băm nhuyễn 10gr tỏi cùng với 10gr cá hộp Anchovy rồi đem trộn chung với 100gr mayonnaise, 20gr bột phô mai parmesan, 5gr mù tạt Dijon, 5gr vỏ chanh vàng, 15ml nước cốt chanh vàng. Trộn lên tạo thành hỗn hợp có màu trắng ngà như hình.

Bước 3:

Xà lách romaine rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô lớn, cho sốt vào trộn đều. Với 100gr xà lách bạn sẽ trộn chung với 2 muỗng canh sốt Caesar. Gắp xà lách ra dĩa, xếp ức gà lên trên, rắc thêm bánh mì nướng là có thể thưởng thức được rồi.

Bước 4:

Thành phẩm Salad ức gà sốt Caesar – Caesar Salad

Caesar salad là món salad nổi tiếng trên khắp thế giới có nguồn gốc từ Ý, cái tên này được xuất phát từ tên của người đầu bếp và cũng là chủ nhà hàng đã sáng tạo ra món salad này. Trong một lần do nhà hàng đang thiếu hụt món ăn, vị đầu bếp vì không muốn làm khách hàng thất vọng nên đã nghĩ ra món salad với những nguyên liệu còn lại sẵn có, nhưng không biết rằng chính món salad này đã mang lại sự thành công vang dội của nhà hàng.

Cách Làm Món Bánh Salad Gà Nướng Hấp Dẫn Tại Nhà / 2023

Cách làm xôi lá cẩm đẹp mắt cho mâm cơm Tết

Cách làm món sò điệp khô hấp củ cải đậm vị ngon cơm ngày Tết

Cách làm giò gà tuyệt ngon cho mâm cỗ ngày tết

Nguyên liệu làm món bánh salad gà nướng cho 3-4 người ăn:

– 300g thịt ức gà

– 56g phô mai mozzaralla bào vụn

– 1 muỗng canh pho mát parmesan

– 1 muỗng canh hương vị thịt xông khói

– 2 muỗng canh nước sốt Caesar ( loại sốt ít chất béo)

– 1 muỗng canh sốt mayonnaise

– 2 tép tỏi

– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

– 1 hộp vỏ bánh crescent khoảng 226g

– Phần trang trí thêm nếu muốn: nước sốt Caesar và rau diếp

Cách làm món bánh salad gà nướng cho 3-4 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh salad gà nướng

– Sau đó, các bạn thái thịt gà thành những khối vuông nhỏ và để ráo nước.

– Tỏi các bạn bóc vỏ và băm nhỏ

– Rau diếp các bạn rửa sạch và thái vụn.

Bước 2: Các bước thực hiện món bánh salad gà nướng

– Tiếp theo, các bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun trên ngọn lửa lớn.

– Đợi cho đến khi nước sôi thì các bạn cho thịt gà vào trần qua. Các bạn chỉ đun thịt gà trong khoảng 2-3 phút rồi vớt thịt gà ra một cái bát để riêng.

– Sau đó, các bạn nhanh chóng cho những nguyên liệu sau vào bát thịt gà: phô mai mozzarella, phô mai parmesan, hương vị thịt xông khói, sốt mayonnaise, nước sốt Caesar, tỏi băm và nước cốt chanh.

– Sau đó, các bạn múc một lượng nhân thịt gà phô mai vừa đủ lên vỏ bánh.

– Tiếp theo đó, các bạn gấp thật khéo léo vỏ bánh lại sao cho phần nhân bên trong không lộ ra ngoài là được.

– Bước cuối cùng, chúng ta sẽ tiến hành nướng bánh.

– Các bạn cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, chúng ta sẽ nướng bánh trong khoảng 15- 20 phút hoặc cho đến khi vỏ bánh có màu vàng hơi nâu đẹp mắt.

– Bánh chín, các bạn lấy bánh ra ngoài đĩa cho nguội bớt trước khi ăn.

– Sau đó, các bạn chỉ cần thêm nước sốt Caesar và rau diếp thái vụn lên trên là có thể thưởng thức được rồi đó.

Lưu ý khi làm món bánh salad gà nướng:

– Ngoài cách dùng thịt gà ra thì các bạn có thể thay thế bằng loại thịt gà mà mình yêu thích. Hoặc các bạn có thể cho thêm một số loại rau củ vào bánh như bông cải xanh, đậu Hà Lan,…để giúp cho món bánh có thêm chất xơ, vitamin cũng như tăng thêm vị ngon.

– Khi các bạn trần thịt gà trong nước sôi thì các bạn không nên đun quá lâu để tránh làm thịt gà bị mất nước cũng như vị ngọt tự nhiên của nó.

– Với công đoạn chúng ta trần qua trước thịt gà là không bắt buộc. Nhưng khi các bạn làm nóng thịt gà trước thì sẽ làm cho phô mai dễ dàng tan chảy hơn, từ đó giúp cho việc trộn các nguyên liệu cũng dễ quyện vào nhau hơn.

– Bánh salad gà nướng có vỏ ngoài màu vàng đẹp mắt, vị ngon giòn rụm. Khi ăn các bạn sẽ thấy phần nhân thịt gà mềm, ngọt cùng với vị béo ngậy từ phô mai và các loại nước sốt. Đặc biệt, trong món bánh này chúng ta có sử dụng nước sốt giảm béo Caesar có chứa axit béo Omega-6 rất tốt cho tim mạch cũng như làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong bởi các bệnh về tim mạch.

Comments

Cách Làm Món Salad Bò Kiểu Thái / 2023

– 200g thịt bò – 30g rau mùi – 100g cà chua – 50g bắp cải tím – ½ quả ớt chuông vàng – 10 lá bạc hà – 1 quả dưa chuột – 1 quả chanh – 5 quả ớt chỉ thiên (điều chỉnh theo khẩu vị) – 10g tiêu đen; 5g đường; 20ml nước mắm; 15ml dầu ô liu

Cách làm:

Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc nhỏ.

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng chừng 30 phút rồi mới vớt ra, để ráo, bổ làm đôi.

Bắp cải tím thái sợi nhỏ.

Ớt chuông màu vàng cũng cắt cuống, bỏ hạt rồi thái dạng sợi nhỏ.

Dưa chuột gọt hai đầu rồi xoa cho bớt nhựa, gọt sạch vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi xắt lát xéo. Chanh cắt đôi.

Tỏi bóc vỏ lụa, giã hoặc bằm nhuyễn.

Thêm nước mắm, dầu ô liu, hạt tiêu đen, đường, ớt đỏ thái nhỏ và vắt nước cốt chanh vào bát tỏi, trộn đều.

Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt thành lát dày cỡ 1cm.

Bật lửa lớn rồi cho thịt bò vào áp chảo để thịt xém bên ngoài nhưng bên trong vẫn hồng ( bạn có thể nướng thịt trên lửa than thì thịt sẽ thơm hơn). Khi thịt bò chín, gắp ra, chờ nguội một chút rồi cắt thành miếng nhỏ rộng 1cm.

Cho thịt bò và các phần nguyên liệu vào tô trộn lớn. Rưới bát nước trộn đã chuẩn bị ở bước 3 vào rồi xóc đều hoặc đảo nhẹ cho rau quả đỡ bị dập nát.

Thịt bò áp chảo trực tiếp mà không qua tẩm ướp nên hượng vị tự nhiên thuần khiết và thơm ngon. Các loại rau củ tươi giòn cùng kết hợp trong một món ăn đem lại cảm giác thanh mát, dễ chịu.

Món salad là sự cộng hưởng giữa vị ngọt mềm của thịt bò áp chảo, vị cay nồng và thơm lừng của tiêu và ớt, hương thơm quyến rũ của các loại rau mùi, vị cay của ớt cùng vị chua ngọt dịu đầu lưỡi của giấm đường pha khéo.

Món salad này không thể gọi là đơn giản vì sử dụng khá nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, những gì bạn có được là giúp cho vị giác lấy lại được cảm hứng, đặc biệt là trong những ngày thời tiết nóng bức, bát cơm cũng vì thế ăn dễ vào hơn.

Khi thời tiết chuyển mùa, còn gì tuyệt hơn việc cùng cả gia đình thưởng thức tô canh gà kiểu Thái nóng hổi!

3 Cách Làm Món Salad Chay Tươi Ngon / 2023

Salad luôn được coi là một lựa chọn tuyệt vời cho phần khai vị của bữa ăn, còn đối với mỗi bữa tiệc thì món ăn này đóng vai trò như một món ăn “chống ngán”. Cách làm món salad chay thì vô cùng phong phú, vậy các bạn nữ công cũng nên bỏ túi cho mình vài công thức “tủ” làm salad chay để trổ tài nấu nướng nhé!

1. Cách làm món salad rong biển

Vị chua ngọt của nước trộn, vị giòn giòn và thơm bùi vị vừng lạc, cách làm món chay từ rong biển dưới đây sẽ cho chúng ta một món khai vị “chống ngán” tuyệt vời trong mỗi bữa ăn.

Nguyên liệu chuẩn bị làm salad rong biển

1 túi rong biển khô(hoặc tươi tùy thích). Ở đây mình sẽ lấy rong biển tươi.

2 quả dưa chuột (có thể thay bằng bắp cải, ngó sen,…)

50ml giấm gạo.

2 muỗng canh sốt mè Kewpie.

Rau thơm.

Đường, gia vị, một chút hạt vừng rang thơm.

Rau xà lách để trang trí.

Thực hiện làm salad rong biển

1Rong biển xắt thành sợi nhỏ rồi đem rửa sạch với nước (rong biển khô thì bạn cần ngâm khoảng 30 phút đủ thời gian cho rong biển mềm ra và nở đều).

2Dưa chuột xắt lát hoặc cắt sợi ngâm cùng với một chút giấm và đường, để ngấm trong 5-10 phút thì vớt ra.

3Dùng một tô lớn trộn đều rong biển, dưa chuột đã chế biến trên cùng với sốt kewpie, nêm nếm gia vị thêm cho vừa ăn.

4Bày một chút lá rau xà lách ở dưới rồi cho salad lên, rắc hạt vừng (hoặc lạc rang) và rau thơm thái mỏng lên trên cùng.

5Khi dùng bạn có thể ăn với cơm nóng, mì xào, bún hoặc làm nhân bánh mì nóng sẽ là một sự lựa chọn khá tuyệt.

2. Cách chế biến món salad đậu phụ

Rau bina giàu chất xơ, vitamin và sắt rất tốt cho bà bầu, trẻ nhỏ và cả người lớn tuổi, người bị táo bón lâu năm. Đậu phụ được làm từ đậu nành giàu chất . Đậu phụ chứa khá nhiều protein, các vitamin, chất khoáng và canxi, rất tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Sự kết hơp của 2 loại nguyên liệu này trong một cách làm món khai vị chay sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm nhiều năng lượng hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị làm salad đậu phụ

4 bìa đậu phụ

100g lá rau bina non (hoặc có thể thay thế bằng rau xà lách)

Vừng rang vàng

Gia vị chay: giấm, đường, muối, tiêu…

Thực hiện làm salad đậu phụ

1Rau bina nhặt bỏ lá hỏng và gốc sau đó đem rửa sạch. Đậu phụ xắt thành miếng nhỏ cỡ 1,5cm đem đi chiên vàng.

2Pha nước trộn salad gồm: 2 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, chút hạt tiêu, quậy đều sao cho hỗn hợp có vị chua chua, ngọt ngọt. Cho đậu phụ đã chiên vào bát giấm, trộn đều cho thấm.

3Xếp rau bina lên đĩa, cho đậu phụ chiên lên trên, rưới hỗn hợp nước trộn salad đã pha, trộ n đều, rắc thêm vừng đã rang vàng lên trên và thưởng thức.

3. Công thức làm món salad bắp ngọt và bơ

rong quả bơ chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe như vitamin E, vitamin K, folate,…Vị ngậy ngậy của bơ và vị ngọt nhẹ của ngô hứa hẹn sẽ tạo nên món khai vị tuyệt ngon cho thực đơn các món ăn chay đãi tiệc cho gia đình bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị làm salad bắp ngọt và bơ

4 bìa đậu phụ

100g lá rau bina non (hoặc có thể thay thế bằng rau xà lách)

Vừng rang vàng

Gia vị chay: giấm, đường, muối, tiêu…

Thực hiện làm salad bắp ngọt và bơ

1Bơ gọt vỏ bỏ hạt, thái hạt lựu khoảng 1,5cm. Bắp rửa sạch luộc chín tới rồi tách hạt. Hành bóc vỏ rửa sạch, chẻ múi cau. Ngò bỏ rễ rửa sạch cắt nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.

2Cho tất cả nguyên liệu trên, dầu ăn vào vào trộn đều nhẹ tay. Ướp trong 10 phút cho ngấm gia vị sau đó cho mayonelisa vào trộn đều.

3Cho salad ra đĩa rắc ngò lên trên và thưởng thức cùng mọi người trong gia đình. Bạn có thể sử dụng như món khai vị cho bữa tiệc gia đình mình.

Hy vọng với các cách hướng dẫn trên sẽ giúp các bạn có thêm những món salad chay khai vị cho bữa ăn gia đình thêm tươi mới!

Chúc các bạn thành công khi thực hiện các món ăn này!

An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..