Top 4 # Cách Làm Món Salad Miến Tôm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Salad Tôm Sắc Màu Ngon

Món salad tôm thanh đạm và đầy màu sắc, không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Khi thưởng thức, món salad tôm tưởng như quen thuộc lại khá lạ với cái ngọt dịu của nấm, dưa chuột và tôm thịt lẫn trong cái giòn sần sật của mộc nhĩ. Hương dầu mè thơm phức cũng khiến cho món salad tôm thêm phần kích thích và hấp dẫn.

Cách làm muối tôm Tây Ninh

Công thức đơn giản làm thịt quay chay

Cách làm đặc sản bún bò Nam Bộ đậm đà

Nguyên liệu làm món Salad tôm sắc màu ngon cho 4 người ăn:

– 200 g tôm nõn cắt đầu, lột vỏ

– 1 quả dưa chuột

– 1 quả dứa chín

– Vài cái mộc nhĩ

– 3 quả cà chua nhót

– Nguyên liệu pha nước trộn:

– 1 cái nấm mỡ

+ 1/2 muỗng cà phê muối

+ 1 muỗng cà phê đường

+ 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê giấm gạo.

Cách làm món Salad tôm sắc màu ngon cho 4 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu làm Salad tôm sắc màu:

– Mộc nhĩ ngâm trong nước nóng khoảng 1 tiếng cho nở mềm.

– Cà chua bổ đôi.

– Cắt thịt dứa thành từng miếng vuông nhỏ.

Bước 1:

– Nấm, dưa chuột xắt hạt lựu cùng kích cỡ. Mộc nhĩ cũng cắt miếng vuông có kích thước tương tự cho đẹp mắt.

Các bước làm Salad tôm sắc màu:

Đun sôi nước, thả nấm vào luộc sơ trong giây lát rồi vớt ra, thả vào bát nước đun sôi để nguội.

Bước 3:

Bước 2:

Đun sôi nước trở lại, thả tôm vào luộc chín rồi vớt ra.

Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn lớn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu pha nước trộn thành một hỗn hợp rồi đổ vào bát trộn, xóc đều hoặc đảo nhẹ cho các nguyên liệu thấm đều.

Những lưu ý khi làm món Salad tôm sắc màu ngon:

– Sau khi trộn và xóc đều hoặc đảo nhẹ cho các nguyên liệu thấm đều để trong khoảng 15 phút trước khi ăn và dùng ngay sau khi trộn để món salad vẫn giữ được độ tươi ngon.

– Lưu ý tôm cắt đầu, bỏ vỏ, làm sạch tôm trước khi chế biên điều đó sẽ làm tôn lên vẻ ngon của món Salad tôm sắc màu này.

Comments

Món Ngon Salad Tôm Làm Cách Nào Đúng Cách?

Hướng dẫn cách làm salad tôm

Cách chế biến salad tôm

Làm thế nào để làm được salad tôm tại nhà?

Cách chế biến salad tôm thơm ngon?

Làm cách nào để làm được salad tôm hấp dẫn?

Cách làm salad tôm ngon

Làm sao để làm được salad tôm?

Món ăn ngon salad tôm làm thế nào?

Món ngon salad tôm làm thế nào?

Làm cách nào có thể làm salad tôm đúng cách?

Món ngon salad tôm làm cách nào?

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm salad tôm:

– 200g tôm nõn cắt đầu, lột vỏ

– 1 quả dưa chuột

– Vài cái mộc nhĩ

– 3 quả cà chua nhót

– 1 cái nấm mỡ

– Nguyên liệu pha nước trộn: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê giấm gạo

Cách làm Món ngon salad tôm:

Bước 1: Mộc nhĩ ngâm trong nước nóng khoảng 1 tiếng cho nở mềm.

Bước 2: Cà chua bổ đôi. Nấm, dưa chuột xắt hạt lựu cùng kích cỡ. Mộc nhĩ cũng cắt miếng vuông có kích thước tương tự cho đẹp mắt.

Bước 3: Đun sôi nước, thả nấm vào luộc sơ trong giây lát rồi vớt ra, thả vào bát nước đun sôi để nguội.

Bước 4: Đun sôi nước trở lại, thả tôm vào luộc chín rồi vớt ra.

Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn lớn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu pha nước trộn thành một hỗn hợp rồi đổ vào bát trộn, xóc đều hoặc đảo nhẹ cho các nguyên liệu thấm đều.

Món salad tôm thanh đạm và đầy màu sắc, không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Khi thưởng thức, món salad tôm tưởng như quen thuộc lại khá lạ với cái ngọt dịu của nấm, dưa chuột và tôm thịt lẫn trong cái giòn sần sật của mộc nhĩ. Hương dầu mè thơm phức cũng khiến cho món salad tôm thêm phần kích thích và hấp dẫn.

Dưa chuột và cà chua đều là trái cây, vì vậy tùy theo sở thích riêng của từng người thì bạn có thể thay đổi cho hợp khẩu vị.

Cách làm salad cà rốt giòn ngon

Món ngon salad cá ngừ làm thế nào?

Cách làm salad táo lê lạ miệng hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm salad dưa leo dâu tây ngọt mát

Cách làm salad bơ bổ mát

chúng tôi theo Afamily

Rate this post

Cách Làm Món Miến Xào Tôm Thịt Mới Lạ Hơn Cho Bữa Ăn

Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món miến xào tôm thịt thơm ngon hấp dẫn. Những bữa cơm hằng ngày đôi khi sẽ gây ra cảm giác chán ngán cho những thành viên trong gia đình. Chính vì vậy các chị em phụ nữ cũng nên biết cách thay đổi những bữa cơm gia đình hằng ngày để đem đến những điều mới lạ và độc đáo hơn cho những bữa ăn gia đình. Các chị em hãy tham khảo cách làm miến xào tôm thịt sau của các đầu bếp nhà hàng buffet hải sản Hương Sen để thay đổi những bữa cơm cho gia đình mình.

1. Nguyên liệu chế biến món miến xào tôm thịt

– 2 lạng miến dong – 1 lạng tôm – 1 lạng thịt bò – 2 lạng cải ngọt – Ớt, tỏi – Một số gia vị cần thiết: hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, nước tương, dầu hào.

2. Các bước sơ chế món ăn

– Trước tiên miến các bạn hãy cho ra bát rồi cho nước lạnh vào ngâm khoảng 2 phút để sợi miến sẽ mềm hơn. Sau đó các bạn hãy vớt miến ra rổ để cho ráo nước. – Tôm rửa sạch cắt bỏ đầu rồi lột vỏ. Khi đã làm xong tôm thì bạn hãy cho tôm vào một cái bát rồi cho nước mắm vừa đủ vào tôm để ướp khoảng 5 phút. – Tỏi bóc vỏ rồi đập dập, băm nhỏ, ớt bỏ hột rồi thái thành lát nhỏ. – Thịt bò rửa sạch cho ráo nước rồi dùng dao sắc thái thành những lát mỏng. Sau đó bạn hãy cho tỏi băm nhỏ cùng với 1 ít nước tương, đường, hạt tiêu vào thịt bò trộn đều rồi để ướp khoảng 5 phút. – Rau cải nhặt rửa sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn. Để rau cải có màu xanh hơn thì bạn hãy chần rau cải qua với nước sôi.

3. Cách thực hiện món miến xào tôm thịt

Bước 1: Bạn hãy cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho tôm và thịt bò đã sơ chế và ướp vào trong chảo xào nhanh tay. Khi xào các bạn hãy chú ý cho lửa to rồi đảo khoảng 30 giây để thịt bò và tôm săn lại. Bước 2: Khi tôm và thịt đã săn lại thì bạn cho luôn rau cải đã chần qua nước sôi vào xào cùng. Bạn hãy đảo thật nhanh tay rồi cho hạt nêm, dầu hào vào cho vừa ăn, sau đó tắt bếp cho hỗn hợp này ra riêng một cái đĩa. Bước 3: Bạn hãy cho thêm dầu vào chảo đun nóng sau đó thì cho miến vào xào nhanh tay cho đến khi sợi miến giòn vừa chín tới thì bạn hãy tắt bếp. Bước 4: Khi miến đã chín thì bạn hãy cho miến ra đĩa rồi cho hỗn hợp cải, thịt, tôm đã xào lên trên đĩa. Để cho món miến xào tôm thịt hấp dẫn và thơm ngon hơn thì các bạn hãy cho thêm chút rau mùi trang trí ở trên rồi thưởng thức khi món ăn đang còn nóng hổi. Khi ăn thì bạn hãy dùng kèm theo với nước tương để món ăn thêm đậm đà vừa với khẩu vị của mỗi người. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được những sợi miến dai giòn cùng với nhân tôm thịt thơm ngon đậm đà và cả vị ngọt dịu của rau cải được hòa quyện cùng với nhau tạo ra một hương vị rất riêng biệt của món ăn.

Thanh Mát, Lạ Miệng Với Miến Trộn Tôm Thịt

Nguyên liệu của món miến trộn tôm thịt

Tôm sú: 100 gr.

Thịt lợn ba chỉ: 100 gr.

Miến dong: 50 gr.

Dưa chuột: 1 quả.

Cà rốt: ½ quả.

Hành tây: ½ củ.

Chanh, tỏi, ớt, rau mùi tàu.

Đường, giấm, muối hạt, dầu oliu, mỳ chính.

Lạc rang.

Thực hiện món miến trộn tôm thịt

Bước 1: Sơ chế

Dưa chuột rửa sạch. Ngâm nước muối loãng. Để ráo nước. Không gọt vỏ, chỉ bỏ bớt ruột. Thái mỏng vừa ăn. Bóp qua muối. Để khoảng 30 phút cho ra bớt nước.

Cà rốt rửa sạch. Gọt vỏ. Bào sợi nhỏ. Bóp qua với muối và để khoảng 30 phút cho mềm.

Hành tây thái mỏng vừa ăn. Trần qua nước sôi cho bớt hăng rồi nhanh chóng cho vào nước lạnh ngâm để giữ độ giòn.

Miến cắt khúc vừa ăn. Ngâm qua nước lạnh 30 phút cho mềm. Chần nhanh tay qua nước sôi. Để ráo nước.

Trộn miến với 1 thìa canh dầu oliu cho các sợi miến tơi ra và giữ được độ giòn.

Tôm rửa sach. Hấp chín rồi thái mỏng.

Thịt ba chỉ rửa sạch. Luộc qua với chút bột canh rồi thái con chỉ.

Bước 2: Pha nước trộn

Lấy 1 quả chanh vắt lấy nước cốt + 2 thìa đường + ½ thìa cà phê mỳ chính + 1 thìa mắm ngon + tỏi, ớt băm nhỏ. Trộn đều. Gia giảm các vị sao cho hợp khẩu vị.

Nước trộn sẽ hơi ngọt và chua mềm.

Bước 3: Miến trộn tôm thịt

Dưa leo, cà rốt vắt thật kiệt nước. Cho ra bát to. Thêm hành tây, tôm và thịt vào bát.

Tiếp tục cho ½ hỗn hợp trộn gỏi, để 30 phút cho ngấm.

Khi chuẩn bị ăn thì thêm miến vào. Tiếp tục trộn hết số nước trộn còn lại và đảo đều, thêm rau mùi tàu thái nhỏ.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho miến trộn tôm thịt ra đĩa và rắc lạc rang đập dập lên trên.

Ăn cùng cơm hay nhâm nhi đều rất ngon.

Lạ miệng với hành cuốn tôm thịt cực đơn giản

Hướng dẫn làm nộm tai heo lạ miệng

Nộm mướp đắng với giò lụa thanh nhiệt cho ngày hè