Top #10 ❤️ Cách Làm Món Sáo Bò Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Thạch Sương Sáo Đen Và Thạch Sương Sáo Trắng

Cách Nấu Món Chè Sương Sáo Hạt É Và Khổ Tai Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Sương Sáo Từ Lá Khô. Thạch Đen Tràng Định

Cách Nấu Sương Sáo Từ Lá Khô. Thạch Đen Tràng Định

Cách Làm Những Món Chè Sương Sáo Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng

Tổng Hợp 6 Cách Nấu Súp Tôm Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm

☘️Chuẩn bị:

~ Nguyên liệu: 1 gói bột sương sáo đen hoặc 1 gói bột sương sáo trắng, dầu chuối, đường, hạt é, nước lọc.

~Khay/khuôn làm thạch bằng silicon hoặc inox. Các bạn có thể dùng những khay nhiều hình dạng như các con vật ngộ nghĩnh, hình hoa lá để có những viên thạch hấp dẫn hơn.

☘️Cách làm thạch sương sáo đen/ trắng:

Nếu dùng bột sương sáo trắng, chúng ta sẽ có thạch sương sáo trắng, màu trắng trong.

Nếu dùng bột sương sáo đen, chúng ta sẽ có thạch sương sáo đen,hay còn gọi là thạch đen mà chúng ta hay thấy được bán ngoài chợ.

Bước 1: Cho 50g bột sương sáo đen/trắng và 100g đường (có thể tăng giảm tùy độ ngọt mình muốn) vào 1 lít nước, khuấy đều đến khi bột tan hết. Sau đó, đợi 10 phút để bột nở hoàn toàn trong nước.

Thường thì trong túi bột sương sáo bán sẵn có kèm 1 lọ dầu chuối nhỏ và 1 túi hạt é nhỏ nữa. Các bạn có thể cho thêm dầu chuối vào hỗn hợp trên để thạch có vị thơm hơn.

*Hạt é là gì? Là hạt của cây hạt é hay còn gọi là cây húng quế. Thành phần dinh dưỡng có trong hạt é chứa nhiều chất và vitamin và hạt é cũng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào giúp hệ tiêu hoá của cơ thể tốt hơn.

Bước 2: Chế biến hạt é.

Cách chế biến hạt é cực kỳ đơn giản. Ngâm hạt é trong 100-150ml nước lọc trong vòng 10′, hạt é sau khi được ngâm sẽ nở to ra gấp đôi và có 1 lớp nhầy bao quanh hạt.

Bước 3: Đem hỗn hợp ở bước 1 đi đun, khuấy đều tay tránh bột lắng và bị cháy. dưới đáy nồi, đợi sôi trong 3′ thì tắt bếp. Chú ý khi dung dịch gần sôi nên để nhỏ lửa để tránh bị trào ra ngoài.

Bước 4: Đổ hỗn hợp đã sôi ra khuôn to hoặc khay tạo hình, để bên ngoài cho nguội, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh trong 2-3 tiếng để thạch cho đông cứng hoàn toàn.

Bước 5: Lấy thành phẩm ra khỏi tủ lạnh, rắc hạt é đã ngâm ở bước 2 lên thạch sương sáo. Sương sáo đạt yêu cầu là có độ dai mịn, ăn thấy mềm mại nhưng ngon giòn.

Vậy là chúng ta đã có món thạch sương sáo hạt é siêu mát cho mùa hè rồi. Các bạn có thể dùng thạch sương sáo với chè đỗ đen, sữa tươi, sữa đậu nành hay nước cốt dừa:

– Cho thạch sương sáo vào cốc, thêm nước cốt dừa vào cùng, nước cốt dừa làm sẵn trong lon hơi nhạt nên nếu muốn ăn ngọt hơn bạn có thể thêm chút xíu đường vào cùng hoặc chút đá bào.

– Cho thạch sương sáo vào cốc, cho thêm sữa tươi hoặc sữa đậu nành vào là có thể dùng ngay, khi ăn thơm thơm mùi sữa, vị hơi béo béo.

– Cho thạch sương sáo vào cốc chè đỗ đen, ăn cực kỳ mát.

Cách Làm Thạch Đen Từ Nguyên Liệu Cây Sương Sáo Vô Cùng Thơm Ngon

Cách Làm Sữa Tươi Sương Sáo Đường Đen Thơm Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đơn Giản Nhưng Ngon Cực!

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đưa Cơm Ngày Cuối Tuần

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon Mê Ly!

Sương Sáo: Cách Làm Sương Sáo Và Những Câu Hỏi Thường Gặp

Cách Làm Thạch Đen Sương Sáo Thơm Mát Chỉ Trong 5 Phút

Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Dinh Dưỡng Cho Bé

Cách Nấu Súp Tôm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu

Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Tuyệt Ngon Cho Ngày Hè

Cách Nấu Chè Sương Sa Hạt Lựu Ngọt Ngào Ngày Mới

Sương sáo là tên gọi của 1 món ăn và cũng là tên của 1 loài thực vật có hoa thuộc họ hoa Môi (họ húng, họ bạc hà). Người miền Nam gọi là sương sáo, miền Bắc gọi là thạch sương sáo, thạch đen, thủy cẩm Trung Quốc.

Sương sáo thanh mát, có vị ngọt nhẹ ăn mềm mát lạnh và có tác dụng giải nhiệt nên rất phù hợp trong những ngày hè. Thường được dùng làm nguyên liệu trong những món chè, trà sữa …

Nấu sương sáo

Bột sương sáo đen có màu nâu, khi hòa với nước sẽ có màu đen. Nếu thích sương sáo trắng thì bạn mua loại bột sương sáo trắng. Một số loại bên trong còn có 1 ống dầu chuối đi kèm để nấu cùng cho thơm. Hầu hết các gói bột sương sáo đều có hướng dẫn sử dụng khá chi tiết và dễ làm.

Hòa tan 1 gói bột sương sáo với 100g đường trong 800ml nước lọc (lượng nước sẽ ảnh hưởng đến độ cứng hoặc mềm của sương sáo, càng nhiều nước thì sương sáo càng mềm).

Nấu sương sáo

Bắc nồi lên bếp, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, khuấy đều để sương sáo đặc lại. Khoảng 5 phút rồi tắt bếp, đổ sương sáo vào âu rồi cho ống dầu chuối vào quấy cho đều. Sương sáo nguội bớt thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể sử dụng.

Thông tin thêm

Sương sáo sữa

Hạt chia ngâm nở, hòa tan đường với nước, cho sương sáo, hạt chia, đá viên vào thưởng thức.

Cafe +

nước cốt dừa + sương sáo và đá xay

Sánh lọt sương sáo

Chè hạt sen sương sáo

Chè đỗ đen thạch sương sáo

Bà bầu ăn sương sáo được không?

Được. Sương sáo có tính mát, giải nhiệt nên tốt cho tất cả mọi người. Bà bầu ăn sương sáo có thể hạn chế tình trạng táo bón.

Ăn sương sáo có tốt không?

Sương sáo có tác dụng giảm huyết áp, trị cảm mạo do nắng nóng, mát gan, viêm khớp, đau cơ… Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều dễ gây đầy bụng, khó chịu và khó tiêu.

Sương sáo làm từ gì?

Sương sáo được làm từ cây sương sáo. Thân và lá cây sương sáo được phơi khô, xay nát rồi kết hợp bột sắn hoặc bột gạo, đóng gói và bán trên thị trường.

Sương sáo để được bao lâu?

Sương sáo làm xong chỉ nên ăn trong 1,2 ngày và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách Làm Trà Sữa Sương Sáo Siêu Ngon Tại Nhà

Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Gạo Ngon

Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Gạo Ngon, Đúng Chuẩn Hương Vị Truyền Thống

(Hướng Dẫn) Cách Nấu Rượu Gạo Truyền Thống Ngon Đúng Chuẩn

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Rượu Gạo Ngon Không Cần Kinh Nghiệm

Cách Làm Bún Vịt Sáo Măng Ngày Cuối Tuần

Cách Nấu Bún Vịt Măng Tươi Đãi Cả Nhà Ăn Sáng Ngon Như Ngoài Hàng

2 Cách Nấu Xôi Mặn Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Gọn, Ngon Hấp Dẫn

Cách Nấu Xôi Mặn Thập Cẩm Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện Với 3 Bước

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Mặn Bằng Nồi Cơm Điện

Món Xôi Mặn Thập Cẩm Thơm Ngon Đặc Biệt

Thời tiết cuối tuần thật là lí tưởng cho những ai có ý định một chuyến đi chơi xa. Và nếu không có dự định gì tại sao bạn không vào bếp nấu một món thật ngon đãi cả nhà nhỉ? Bún vịt xé măng món ngon miễn chê vào thời tiết mát mẻ như thế này đấy.

Nguyên liệu:

– Một con vịt béo (đủ cho khẩu phần ăn 4 người).

– Măng lá và măng củ.

– Mùi tàu (ngò gai), húng quế, hành lá

– Gừng, rượu trắng, chanh, ớt, tỏi, gia vị…

Cách làm:

Vịt làm sạch lông, lấy hai thìa muối hạt to xát đều trong và ngoài. Để 5 – 10 phút rồi xả lại dưới vòi nước lạnh. Tiếp tục chà xát vịt thật kỹ bằng gừng thái chỉ, nửa bát ăn cơm rượu trắng. Công đoạn này mất khoảng 10 phút, sau đó tiếp tục xả sạch vịt dưới vòi nước.

Vắt một quả chanh lấy nước cốt, thoa đều khắp mình vịt và cả bên trong, rồi đặt lên rổ cho ráo. Chặt riêng đầu, cổ, cánh và thân.

Măng thái để sẵn, luộc qua 3 – 4 nước cho đỡ mùi. Nếu muốn giảm vị chua, có thể xào qua với muối

Phần thân vịt cho vào nồi nước có sẵn gia vị, củ gừng nướng hơi cháy, đun với lửa vừa phải sao cho thật mềm.

Phi thơm hành củ khô, cho đầu cổ, cánh, chân chặt khúc vừa ăn vào đảo, nêm chút mắm, gia vị, tiêu cho đậm đà, tiếp đến cho măng đã xào vào. Đợi khi nồi nước dùng được, vớt thân vịt ra, đổ đầu cổ và măng vào.

Thịt vịt sau khi chặt xếp lên đĩa cho đẹp, nồi nước dùng dậy mùi thơm, thêm đĩa bún, cùng đĩa rau mùi tàu, húng và tất nhiên không thể thiếu cả bát nước chấm ớt tỏi.

Nông Thôn Ngày Nay

Địa chỉ 1: 783 Đê La Thành – Thành Công – Ba Đình – HN

SN 11 Ngõ 3 Phạm Tuấn Tài – Cầu Giấy – Hà Nội

Email: hafood.hn@gmail.com

Món Bún xào nghệ và đuôi bò ngon miệng ngày cuối tuần

Bắp bò luộc món ăn cho ngày cuối tuần

Cách khử vị đắng của măng tươi

Cách làm chân giò ninh măng

Cá sốt dứa món ăn cuối tuần

Hướng Dẫn Làm Món Bún Vịt Xáo Măng Ăn Một Lần Nhớ Mãi

Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi Ngon Ăn Kèm Bún Ai Cũng Thích Mê

Cách Nấu Vịt Nấu Măng Ăn Với Bún Vừa Ngon Lại Lạ Miệng

Cách Nấu Bún Măng Vịt Tươi Ngon, Chuẩn Vị

Cách Làm Bún Măng Vịt Thơm Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Sương Sáo Từ Lá Khô. Thạch Đen Tràng Định

Cách Nấu Sương Sáo Từ Lá Khô. Thạch Đen Tràng Định

Cách Làm Những Món Chè Sương Sáo Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng

Tổng Hợp 6 Cách Nấu Súp Tôm Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm

Cách Nấu Súp Tôm Cua Với Nấm Và Bắp Cực Ngon Cho Bé

Cách Nấu Súp Tôm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng

Cây sương sáo được trồng nhiều ở khu vực Bắc Bộ nước ta, các tỉnh như Cao Bằng, Lạng Sơn. Ở miền Nam thì có các tỉnh như An Giang, Lâm Đồng, Đồng Tháp,… Đến một độ tuổi phù hợp, người nông dân sẽ thu hoạch lá sương sáo. Sau đó sơ chế phơi khô đóng gói hoặc sấy khô – xay mịn thành bột phân phối ra thị trường.

Nấu thạch sương sáo có thể sử dụng lá khô hoặc gói bột thạch. Tuy nhiên, thạch sương sáo được nấu từ lá khô lúc nào cũng thơm đậm mùi sương sáo. Thạch có mùi tự nhiên hơn, màu đen óng ánh, đậm đẹp hơn so với nấu bằng bột thạch.

2. Nguyên liệu làm sương sáo từ lá khô

Để làm sương sáo từ lá khô, nguyên liệu gồm có:

– 100gr lá sương sáo khô – nguyên liệu chính

– 1 lít nước lọc – không cần đun sôi sẵn vì khi nấu thạch nước sẽ tự đun

– 100gr đường trắng – tạo vị ngọt dịu nhẹ cho món thạch sương sáo

– 1 gói bột thạch rau câu pha sẵn – tạo độ dai cho món ăn (hoặc bạn cũng có thể thay bằng 30gr bột gạo nếp)

– Tinh dầu (dầu bưởi, dầu chuối,…) để tạo thêm hương vị cho món ăn

3. Cách làm sương sáo từ lá khô

– Chuẩn bị lá khô và nấu nước thạch sương sáo:

Ngâm lá thạch khoảng 5 phút với nước, rửa sạch. Sau khi rửa, cho lá thạch vào nồi cùng 1 lít nước đã chuẩn bị, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ từ 45 – 1 tiếng. Công đoạn này làm lá tiết hết nước ra, tạo mùi vị đặc trưng của món sương sáo.

Sau khi nấu xong, thì lọc qua một miếng vải, vắt lấy nước, loại bỏ phần xác lá. Tiếp đến bạn có thể lọc 1 – 2 lần nữa qua rây lọc để lấy hết cặn ra khỏi dung dịch.

– Làm thạch đen sương sáo

Cho bột rau câu (hoặc bột nếp) đã chuẩn bị và múc 1 một lượng nước thạch đen vừa nấu vào bát, khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn thì đổ tất cả vào nồi nước thạch.

Tiếp tục bắc nồi nước thạch lên lần 2, vặn nhỏ lửa. Khuấy đều liên tục cho đến khi nồi nước thạch sôi lên, đặc quánh lại thì tắt bếp. Đổ ra khuôn hoặc để hẳn trong nồi tùy thích. Để thạch nguội và đông lại (khoảng 1 tiếng) thì cho chút tinh dầu lên mặt là đã có thể thưởng thức.

Bạn cũng có thể cho thạch đen vào ngăn mát tủ lạnh để ăn ngon hơn, bảo quản lâu hơn (5-6 ngày).

4. Cách ăn thạch đen nấu từ sương sáo

Thạch đen Lạng Sơn làm ra đã có vị ngọt dịu nhẹ sẵn, bạn có thể kết hợp với rong biển, hạt é, đường, đá để làm những cốc nước mát tuyệt vời hơn hoặc ăn kèm sữa chua, tào phớ,… tùy thích.

Cách làm sương sáo từ lá khô này sẽ cho ra khoảng 2kg thạch đen thơm ngon mát lạnh. Cho cả nhà một bữa sảng khoái mùa hè mà không hề tốn kém.

Hiện tại khách hàng có nhu cầu về sản phẩm của đơn vị sản xuất thạch đen Ngọc Mai, có tham khảo hoặc liên hệ qua các kênh online như:

Website: thachdentrangdinhlangson.com

Cách Nấu Món Chè Sương Sáo Hạt É Và Khổ Tai Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Thạch Sương Sáo Đen Và Thạch Sương Sáo Trắng

Cách Làm Thạch Đen Từ Nguyên Liệu Cây Sương Sáo Vô Cùng Thơm Ngon

Cách Làm Sữa Tươi Sương Sáo Đường Đen Thơm Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đơn Giản Nhưng Ngon Cực!

🌟 Home
🌟 Top