Cách Làm Món Sò Điệp Hấp Miến Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ông Xã Nhâm Nhi Cuối Tuần

--- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Mua Cồi Sò Điệp Ở Đâu Tại Tphcm
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon & Đẹp
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn!
  • Kinh Nghiệm Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt Cho Cả Nhà Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Các Món Từ Tôm Hùm Cực Ngon Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Sò điệp hấp miến là một món hải sản khá mỹ miều, giòn ngọt và thơm ngon. Sò điệp giàu dinh dưỡng, ngọt đạm nhưng thanh mát và rất lành.

    • 5 con sò điệp. Sơ chế sò điệp như sau: lựa lưỡi dao mỏng vào giữa miệng sò lách xuống hai bên và tác đôi vỏ sò, chỉ cần lựa nhẹ nhàng vào màng giữa hai lớp vỏ, không dùng sức bửa dễ gây vỡ vỏ, vừa bửa vừa lạng phần thịt sò dính trên vỏ xuống 1 bên vỏ còn lại, tách bỏ bọng bẩn, xối dưới vòi nước cho sạch cát, vứt bỏ phần vỏ không nhân.
    • 30g miến
    • 1 củ tỏi khô lớn, 1 lát gừng, 1 quả ớt sừng chín đỏ, 1 vài nhánh hành hoa
    • 15ml rượu trắng, 15ml nước tương, 10ml dầu mè, 30ml dầu ăn, 1 thìa cà phê đường, một chút hạt tiêu trắng.

    Cách làm sò điệp hấp miến

      Trong món sò điệp hấp miến này, bạn cũng dùng gia vị chủ yếu là tỏi và ớt, đặc biệt có thêm thành phần miến. Miến được ngâm nước ấm cho nở mềm. Gừng thái sợi, ớt và tỏi bằm nhỏ.

      Miến ngâm chừng 10 phút thì đổ ra rổ thưa cho thật ráo nước. Trộn miến với một 1/2 lượng dầu mè và hạt tiêu. Chia đều miến thành 5 phần và nhồi mỗi phần miến xuống đưới nhân sò, khoanh gọn gàng miến trong lòng vỏ sò điệp.

      Phi thơm 1/2 lượng tỏi, ớt, một chút hạt tiêu với dầu ăn. Đổ phần tỏi ớt phi thơm này phủ đều lên trên nhân sò. Sò và miến rất mau ngấm gia vị vì thế bạn không nên tẩm ướp gia vị mặn hay ngọt gì ở bước này, chủ yếu ướp cay, thơm và dầu ăn.

      Cho sò điệp vào nồi hấp chín, miến đã ngâm nở, sò lại rất mau chín, nên bạn chỉ cần hấp chừng 5 phút đến 7 phút sau khi nồi hấp sôi nước. Trong lúc hấp sò, bạn phi thơm gừng, tỏi, ớt với chút dầu ăn rồi đổ các gia vị còn lại vào đun sôi thành xốt. Sò chín, bạn dưới xốt lên trên mặt sò, rắc hành hoa và dùng nóng.

    Sò điệp hấp miến đơn giản lại thơm ngon, bắt mắt, bạn có thể thực hiện để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình hoặc để làm món nhậu cho ông xã thưởng thức đều được. Nào còn chờ gì nữa mà không thực hiện theo cách làm món sò điệp hấp miến thơm ngon hấp dẫn cho ông xã nhâm nhi cuối tuần mà chúng tôi vừa chia sẻ nhỉ? Chúc gia đình bạn vui vẻ với bữa ăn ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cồi Sò Điệp Chiên Giòn Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cồi Sò Điệp Nướng Bơ Tỏi
  • Cháo Sò Điệp Nấu Gà Ngon Đứ Đừ Kết Nối Yêu Thương Cho Cả Nhà
  • Sò Điệp Áp Chảo Kiểu Salsa: Chua Chua Ngọt Ngọt Đón Chào Mùa Hè
  • Cách Làm Sò Điệp Áp Chảo Sốt Xí Muội Trái Mơ
  • Cách Làm Món Sò Điệp Chiên Khoai Lang Giòn Ngọt Hấp Dẫn❤️

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cồi Sò Điệp Xào Bơ Tỏi
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Xào Ngon Từ Sò Điệp Ở Biển
  • Sâm Cau Đỏ Bổ Dương Mạnh Gân Cốt Hàng Chuẩn Giá 170.000Đ
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Khô Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Chuẩn Nhất, Dễ Làm Nhất
  • Sò điệp chiên khoai là món ăn thơm ngon, hấp dẫn có thể dùng để làm món khai vị hoặc món ăn chơi đều rất tuyệt. Vị bùi bùi béo ngậy của sò điệp hòa quyện cùng độ giòn giòn, ngọt ngọt của khoai lang, sẽ cho bạn cảm giác khoan khoái khi cắn miếng bánh giòn tan trong miệng.

    Hướng dẫn làm món sò điệp chiên khoai lang

    Nguyên liệu làm món sò điệp chiên khoai lang

    • Cồi sò điệp lớn: 200gr
    • Khoai lang ruột vàng: 400g
    • Đầu hành tươi băm
    • Rau ăn kèm: Táo, xà lách,rau thơm tùy ý
    • Ớt
    • Tỏi
    • Sốt tương ớt, tương cà, mayonnaise
    • Tiêu, dầu ăn
    • Bột chiên giòn hải sản

    Cách làm món sò điệp chiên khoai lang

    Bước 1:

    • Sò điệp ngâm nước muối loãng, rửa sạch để thật ráo nước
    • Cho sò vào cùng với 1 chút hạt nêm và tiêu bột trong khoảng 15 phút cho mực thấm gia vị

    Bước 2:

      Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi nhỏ dài
    • Ngâm khoai qua nước muối loãng để khỏi thâm sợi khoai
    • Khi thái sợi khoai hoàn tất, rửa lại bằng nước sạch

    Bước 3:

    • Đổ bộ chiên giòn vào tô rồi từ từ thêm nước vào khuấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp sánh lại là được
    • Hoặc bạn cũng có thể cho khoai luôn vào bột

    Bước 4:

    • Cho khoai tây vào khuôn rồi xếp sò điệp lên trên và rưới bột chiên giòn đã pha lên trên
    • Hoặc bạn cho bột đã lẫn khoai lên khuôn, để cồi sò vào, rưới thêm chút bột lên trên cùng

    Bước 5:

    • Cho chút dầu ăn vào chiên đến khi chín vàng đều thì vớt ra để vào đĩa có giấy thấm dầu là bạn hoàn thành món sò điệp chiên khoai lang ngon tuyệt
    • Các bạn cũng có thể dùng chính vỏ sò điệp lớn để làm khuôn chiên bánh

    Bước 6:

    • Cho bánh ra đĩa, trang trí và thưởng thức kèm tương ớt, tương cà hoặc sốt khác, món này ăn kèm các loại rau rất ngon.
    • Hoặc các bạn cũng có thể dùng tỏi ớt pha nước mắm loãng để ăn như một món ăn khai vị cho bữa ăn!.

    Những mẹo nhỏ để có món bánh khoai sò điệp thơm ngon giòn lâu

    • Nên chọn những củ khoai to đẹp, không bị sâu – hà, nên chọn khoai rang ruột vàng là ngọt nhất
    • Sò điệp nên chọn mua những con còn tươi, hạn chế mua cồi sẵn
    • Bạn có thể dùng sữa tươi thay nước để đánh tan bột chiên giòn, như vậy sẽ có món bánh thơm hơn
    • Nên làm theo đúng hướng dẫn, ngâm sò và khoai và rửa bằng nước muối loãng trước khi chế biến để có độ ngon ngọt và an toàn VSTP
    • Khi chưa ăn hết, các bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để trong tủ lạnh để giữ được độ giòn ngon
    • Sò điệp chiên khoai lang nên dùng trong ngày, không nên để qua đêm vì hải sản để qua đêm dễ dẫn đến những phản ứng hóa học không tốt cho hệ tiêu hóa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cồi Sò Điệp Chiên Giòn Thơm Ngon, Đặc Biệt
  • Tip Những Cách Làm Món Bí Đao Hấp Cồi Sò Điệp Bổ Dưỡng
  • Những Cách Chế Biến Món Sò Điệp Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Sò Điệp Nướng Mỡ Hành
  • Bỏ Túi Cách Làm Sò Điệp Nướng Mỡ Hành Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Sò Lông Xào Chua Ngọt Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Sò Xào Sả Ớt Cực Ngon❤️
  • Cách Làm Cồi Sò Điệp Chiên Giòn Hấp Dẫn
  • Các Cách Bảo Quản Sò Lông Sống
  • Cách Nấu Cháo Sò Lông Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Sò Lông Nấu Cháo Siêu Bổ Dưỡng
  • CÁCH LÀM MÓN SÒ LÔNG XÀO CHUA NGỌT NGON TUYỆT

    Nguyên liệu để chế biến

    – Nấm linh chi nâu

    – Lá quế, 1/4 trái thơm, 1 trái dưa leo vừa, 1 trái cà chua vừa

    – 1 củ vừa hành tây, hành lá

    – Sò lông: 1kg

    – Tương cà, tương ớt, sa tế, tương xí muội

    – Hành tím băm, tỏi băm, ớt băm, bột năng

    – Cùng các gia vị thông thường

    Các bước chế biến

    Bước 1: Để tiết kiệm thời gian ta sơ chế phần rau củ, về phần cà chua ta cắt 2 ra sau đó bỏ hạt và thái múi cau, mục đích của việc bỏ hạt cà chua là trong quá trình xào cà chua sẽ không ra nước. Phần thơm ta cắt theo hình rể quạt, dưa leo ta bỏ hạt và cắt làm 4, cắt xéo khoảng 8 ly. Hành tây ta đem lột vỏ và cắt múi cau. Sau khi mua nấm linh chi về ta cắt bỏ hết phần gốc đi, sau đó ta ngâm vào nước muối loãng rồi vớt ra để ráo nấm. Phần hành lá ta đem rửa sạch sau đó cắt thành khúc.

    Bước 5: Sau khi xào sò, ta tiếp tục cho hành tây vào xào chung với sò cho sò thấm vị và thơm ngon hơn. Khi hành tây và xò đã chín, ta tắt bếp và cho ra đĩa.

    Bước 6: Ta tiếp tục xào phần rau củ đã sơ chế sẵn. Ta cho dầu vào chảo và để cho dầu nóng. Tiếp đó ta cũng cho hành băm và tỏi băm vào phi cho thơm, sau đó ta cho dưa leo, hành tây và thơm vào để xào. Ta nêm nếm gia vị cho vào đó 1 muỗng tương cà, một muỗng tương xí muội và một muỗng canh tương ớt. Ta tiếp tục đảo đều cho rau củ thấm vị và chín. Sau đó ta cho hết phần sò đã xào chín khi nãy vào để xào chung, cho nấm linh chi đen, cà chua vào đảo đều và tiếp tục cho giấm gạo và nước mắm vào cho thấm vị

    Sau đó ta cho tất cả ra đĩa, trang trí thêm một ít ớt và lá ngò là đã hoàn thành rồi. Sò lông không chỉ ngon mà nó có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc có tác dụng bổ huyết.

    Hãy vào bếp và chế biến ngay món sò lông xào chua ngọt cho cả nhà cùng thưởng thức nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sò Lông Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Sò Lông Nướng Mỡ Hành Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Sò Lông Nướng Mỡ Hành Độc Đáo Không Thể Bỏ Qua
  • Thịt Rùa Bổ Nhưng Cũng Độc!
  • Cách Làm Món Rùa Xào Lăn Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Sò Huyết Tứ Xuyên Ghi Điểm Tuyệt Đối

    --- Bài mới hơn ---

  • Sò Huyết Tứ Xuyên Chuẩn Vị Trung Hoa Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Sườn Cừu Nướng Kiểu Pháp
  • Cách Làm Sườn Cừu Nướng Mật Ong Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Sườn Rang Chua Ngọt Ngon ‘chảy Nước Miếng’ Ngày Mưa
  • Cách làm sò huyết Tứ Xuyên là công thức chế biến của người Hoa, tạo nên một món ăn nhiều dưỡng chất và thơm ngon bất tận. Cách nấu sò huyết Tứ Xuyên muốn mang được nét đặc trưng vốn có thì không chỉ chế biến như cách làm thông thường mà còn cần chút bí quyết. Cũng như bất cứ món ăn nào khác, bí …

    Cách làm sò huyết Tứ Xuyên là công thức chế biến của người Hoa, tạo nên một món ăn nhiều dưỡng chất và thơm ngon bất tận. Cách nấu sò huyết Tứ Xuyên muốn mang được nét đặc trưng vốn có thì không chỉ chế biến như cách làm thông thường mà còn cần chút bí quyết. Cũng như bất cứ món ăn nào khác, bí quyết thực sự là yếu tố vô cùng quan trọng để khiến cho cách làm món sò huyết Tứ Xuyên có thể thành công tuyệt đối.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Sò huyết con lớn: 700g, rửa sạch

    + Dưa kiệu

    + Tỏi băm

    + Sả băm

    + Gừng băm

    + Ớt sừng: 1 quả

    + Tương ớt (cholimex)

    + Bột năng

    + Sốt cà chua (cholimex)

    + Rau răm

    + Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, giấm gạo

    Cách làm sò huyết Tứ Xuyên

    – Chần sò huyết qua nước sôi, hoặc đem nướng sau đó tách một phần vỏ, phần còn lại thì trình bày lên đĩa.

    – Phi gừng và tỏi băm cho thơm rồi thêm vào tương ớt, sốt cà chua, ớt sừng cùng nửa bát con nước, nêm vào chút đường + giấm gạo + hạt nêm rồi nấu cho sôi nhẹ lên thì xuống bột năng cho hơi sánh lại, sau đó múc sốt này dội lên trên phần sò huyết.

    – Nhặt, rửa sạch rau răm, thái nhỏ rồi rắc lên trên sò là hoàn chỉnh món ăn.

    Cách làm sò huyết Tứ Xuyên là sự hài hòa giữa hương thơm nhẹ nhàng của các nguyên liệu và vị tự nhiên cực đặc trưng của sò, ít cay lại rất hài hòa trong hương vị nên vô cùng dễ ăn, dễ cảm nhận.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Sò Huyết Ngon Nhất Nhưng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Sò Huyết Nướng Mỡ Hành Thơm Phưng Phức Nức Cả Mũi
  • Cách Làm Các Món Tiết Canh Hải Sản
  • Tiết Canh Sò Huyết Lạ Miệng Bổ Dưỡng
  • Các Cách Chế Biến “tuyệt Đỉnh” Từ Đặc Sản Sò Huyết❤️ Phú Quốc
  • Cách Làm Món Sò Huyết Rang Me Thơm Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Sò Huyết Thơm Ngon
  • Học Cách Nấu Cháo Sò Huyết Thập Cẩm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Các Cách Chế Biến “tuyệt Đỉnh” Từ Đặc Sản Sò Huyết❤️ Phú Quốc
  • Tiết Canh Sò Huyết Lạ Miệng Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Các Món Tiết Canh Hải Sản
  • Cách nấu món sò huyết rang me chua chua ngọt ngọt chuẩn vị nhà

    Cách chọn nguyên liệu cho món sò huyết rang me được thơm ngon

    Món ăn ngon hay không được quyết định bởi độ tươi ngon của sò, để đảm bảo món ăn được chuẩn vị bạn nên đến những cửa hàng, chợ, siêu thị uy tín.

    Sò huyết:

    Sò huyết ngon là con phải lớn vừa ăn, không quá lớn cũng không quá nhỏ.

    Vì quá nhỏ khi chế biến sẽ bị teo lại, chúng ta sẽ không cảm nhận được vị tươi của sò, còn con lớn sẽ dễ bị dai.

    Để lựa được sò tươi, bạn phải chú ý đến rổ sò đấy có nhiều con sò thò lưỡi ra ngoài là mẻ sò huyết đấy tươi sống.

    Nhưng nếu sò ngậm miệng lại thì bạn vẫn có thể nhận biết được sò sống hay chết bằng cách ngửi sò, nếu sò đó có mùi hôi, bạn tuyệt đối đừng mua.

    Me:

    Chọn me ngon không khó, những trái nhỏ, mắt thắt lại ở giữa thì hạt sẽ nhỏ và ngọt.

    Nếu được bạn có thể bóc lớp vỏ ngoài, nhìn vào phần thịt bên trong nếu hơi ướt thì là me ngon.

    Me hiện tại đã có bán thành từng hộp nhỏ trong các siêu thị giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn.

    Hơn thế nữa, với món sò huyết rang me chúng ta không thể bỏ qua loại rau răm ăn kèm với món này. Rau răm nên chọn loại không sâu, còn tươi xanh.

    Mẹo để món sò huyết rang me được ngon hơn

    Sò huyết nên được luộc sơ qua để cho sò huyết sạch hơn, tiết kiệm được thời gian khi nấu.

    Đặc biết bạn chỉ nên xóc chảo ba lần là đủ khi xào để giữa nguyên hương vị sò huyết.

    Lưu ý khi ăn món sò huyết rang me

    Sò huyết vốn được biết đến là nơi cung cấp giàu đạm, khoáng chất có giá trị cho sức khỏe. Nhưng khi ăn món này chúng ta vẫn cần lưu ý để đảm bảo có một sức khỏe tốt. Đặc biệt là sự kết hợp giữa sò huyết và me thì chúng ta cần lưu ý điều gì?

    Những điều cần chú ý khi ăn sò huyết

    Do sò huyết sinh sống trong bùn đất, nước nên trong chúng thường bị nhiễm các loại vi khuẩn và virus gây bệnh cao. Bao gồm cả viêm gan A, thương hàn, kiết lỵ, tả, e.coli, giun… Đây là nguyên nhân gây nhiễm trùng tiêu hoá, ngộ độc,…

    Vì thế chúng ta cần chế biến sò huyết kĩ, hợp vệ sinh cũng như nên uống thuốc sổ giun định kỳ để đảm bảo sức khỏe

    Ai không nên ăn sò huyết?

    Mặc dù sò huyết có nhiều chất dinh dưỡng, nhưng không phải ai cũng ăn được sò huyết. Việc sử dụng sò huyết không đúng sẽ để lại nhiều hậu quả đáng tiếc.

    Người có hệ tiêu hóa kém, cơ địa bị dị ứng

    Người ăn dễ bị tiêu chảy hoặc cơ địa dị ứng với hải sản thì nên tránh ăn sò huyết.

    Trẻ em

    Ngoài ra, sò huyết cũng là món không được khuyến khích đối với trẻ nhỏ. Theo các chuyên gia, không nên cho trẻ ăn sò sớm vì hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện. Hơn thế , nếu sò nấu chưa kỹ rất dễ có nguy cơ bị ngộ độc.

    Nguồn: Tổng hợp

    Bước 2: Làm nước me

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sò Huyết Luộc Sả Dễ Như Trở Bàn Tay
  • Cách Nấu Cháo Sò Huyết Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Tăng Cân Nhanh
  • Cách Làm Sò Huyết Rang Muối Ớt Hột, Muối Tuyết Ngon Tại Nhà
  • 5 Bước Cách Làm Sò Huyết Rang Muối Ớt Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Sò Huyết Rang Muối Ớt Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sò Huyết Xào Tỏi Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Rang Chua Ngọt Ngon “chảy Nước Miếng” Ngày Mưa
  • Món Sườn Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Lạ Miệng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ăn ‘hao Cơm’, Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng dẫn cách làm món sò huyết xào tỏi tại nhà

    Nguyên Liệu cách làm sò huyết xào tỏi

    • 1kg sò huyết
    • Vài củ tỏi
    • Rau răm
    • Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, tiêu,…
    • Cùng một số vật dụng thiết yếu khác.

    1. Trước tiên bạn mua sò huyết về và ngâm ốc trong nước vo gạo khoảng 60phút để cho ốc hương nhả hết chất bùn bên trong. Hoặc bạn có thể ngâm với nước lạnh cùng với vài trái ớt thái lát vào ngâm cùng. Sau đó bạn rửa ốc thật sạch qua nhiều lần nước.

    4. Khi tỏi vừa vàng tới thì bạn cho thêm sò huyết vào và đảo nhanh tay, nêm nếm hạt nêm, đường, muối, tiêu sao cho vừa ăn. Bạn đảo đều khoảng 5phút khi nào sò huyết vừa hơi mở miệng thì bạn tắt bếp. Nếu bạn thích ăn tỏi nhiều thì bạn có thể phi 1 ít tỏi để riêng, khi nào sò huyết gần chín thì cho tỏi vào trộn đều là được.

    Hướng dẫn cách làm sò huyết xào me ngon tuyệt vời

    1. Chọn mua sò huyết tươi, không có mùi lạ, mang về ngâm với nước sạch và xả lại nhiều lần để không bị sạn, cát. Vớt ra để ráo nước. Ớt sừng và tỏi bạn băm nhỏ ra. Rau răm nhặt lá vàng, rửa sạch rồi cắt khúc. Đậu phộng rang vàng, chà xát để tróc vỏ rồi dập nhỏ.

    2. Lấy một cái tô rồi hòa 2 thìa café me hột, 5 thìa café nước và 1 thìa café đường thốt nốt ( nếu không có thì có thể dùng đường cát ). Sau đó lọc bỏ hạt me bỏ đi.

    3. Bật bếp gas và bắc chảo lên, làm nóng chảo với 2 thìa café dầu ăn, cho ớt và tỏi băm vào phi vàng thơm rồi cho sò vào, đảo đều rồi cho hỗn hợp nước me vào xào, thêm gia vị vào cho đậm đà, một chút hạt nêm, mì chính, tiêu xay, ớt xay, nước mắm ngon ( lưu ý không nêm muối vào, vì con sò đã có độ mặn nhất định rồi ). Cứ thể đảo liên tục khoảng vài phút cho đến khi nước me sền sệt lại, thử dùng đũa mở nắp sò thấy dễ dàng là sò đã chín.

    4. Khi sò đã chín bạn cho ra đĩa, rắc một ít đậu phộng lên trên, một ít rau răm xung quanh để cho món sò thêm thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Cách Ướp Sườn Nướng Cực Ngon Đậm Vị Được Chia Sẻ Không Ngớt Trên Facebook
  • Mua Sườn Sụn Nướng Ở Đâu Ngon, Bổ, Rẻ Mà Đảm Bảo Chất Lượng?
  • Bật Mí Cách Ướp Sườn Sụn Nướng Thơm Ngon Kích Thích Mọi Giác Quan
  • Cách Làm Sườn Nướng Sốt Bbq Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Sốt Bbq Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Sò Điệp Nướng Mỡ Hành Béo Ngậy Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Bằng Lò Vi Sóng Ngon Đúng Điệu
  • Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngon Ngất Ngây Bằng Lò Vi Sóng
  • Cuối Tuần Sum Vầy Thưởng Thức Sườn Dê Nướng Chao Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Cay Độc Đáo Thơm Ngon Cho Bữa Ăn
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Mềm Ngọt, Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Món sò điệp nướng mỡ hành nghe có vẻ rất cầu kỳ nhưng thực ra chỉ với vài bước đơn giản chưa đến 30 phút bạn đã có đĩa sò điệp mỡ hành béo ngậy thơm phức rồi!

    Nguyên liệu làm món sò điệp nướng mỡ hành thơm phức

    • 200g đậu phộng (chọn lại hạt to mẩy và còn sống, tự mình rang sẽ ngon hơn mua sẵn)
    • 2 củ hành tím, 2 củ tỏi
    • 250g hành lá
    • 1 bó rau răm
    • Các loại gia vị khác: tiêu, dầu ăn, muối, bột ngọt, đường, chanh, nước mắm ngon

    Cách làm món sò điệp nướng mỡ hành béo ngậy

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món sò điệp nướng mỡ hành

      Đầu tiên sò điệp đem rửa sạch hết rong rêu ở phía ngoài rồi ngâm nước muối hoặc chút ớt cho sò hé hết miệng ra. Sau đó dùng dao gỡ bỏ phần vỏ không bám thân sò điệp đi, phần còn lại đem để riêng ra đĩa.
      Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ bằm nhỏ.
      Cách sơ chế đậu phộng: Đậu phộng đem rang vàng (cho chút muối khi rang để nhanh vàng và không bị cháy), sau đó đem bỏ vỏ, giã thật nhuyễn hoặc vừa tùy theo khẩu vị của bạn. Cuối cùng nhớ trộn chút hạt vừng rang thơm vàng vào đậu phộng giã sẽ thơm và ngon hơn.

    Bước 2: Chế biến và trang trí món sò điệp nướng mỡ hành đẹp mắt

    • Cách làm mỡ hành ướp sò điệp: hành tỏi bằm nhỏ cho lên bếp phi thơm (nhớ cho nhiều dầu ăn hơn một chút), sau đó cho hành lá vào đảo đều trong vòng 30 giây thì tắt bếp, thêm chút tiêu bột để hỗn hợp hành thơm hơn.
    • Nướng sò điệp: nướng sò điệp đến khi phần thịt của sò điệp bắt đầu chín và ra nước thì cho chút mỡ hành làm sẵn từ trước lên vừa đầy con sò. Nướng tới khi sò chín thơm mềm thì rắc đậu phộng cùng vừng giã nhỏ lên trên!

    Món sò điệp nướng mỡ hành thơm nức mũi đã hoàn thành, bạn nên dùng khi nóng sẽ rất ngon và không nên để nguội vì sò điệp sẽ dai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Và Sườn Nướng Để Món Ăn Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Sườn Nướng Rất Mềm Và Róc Xương
  • Những Cách Ướp Sườn Nướng Ngon Và Mềm Hấp Dẫn Mời Cả Nhà
  • Cách Làm Nem Nướng Sài Gòn Đúng Và Chuẩn Vị Dành Cho Bạn
  • Cách Làm Nem Nướng Ngon Hơn Quán
  • Cách Làm Món Sò Lông Nướng Mỡ Hành

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Nầm Lợn Nướng Tại Nhà Thơm Ngon Cho Ngày Tụ Tập Cuối Tuần
  • Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng Ngon Hết Sảy
  • Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn (Vú Heo) Nướng
  • Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng Hấp Dẫn Nhất Hiện Hay
  • Mách Bạn Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng Cực Ngon
  • Các nguyên liệu dùng để làm món sò lông nướng mỡ hành thơm ngon

    • Con sò lông: 1 kg
    • Hành lá
    • Đậu phộng rang vàng giòn
    • Mỡ tươi
    • Tiêu bột, lá rau răm, chanh tươi, ớt
    • Nước mắm nguyên chất
    • Lò vi sóng, lò nướng than hoặc bếp điện.

    Các bước thực hiện làm sò lông nướng mỡ hành ngon

    Bước 1: Làm sạch và tách vỏ sò lông

    • Sò khi đã mua về thì bạn đổ ngâm vào 1 thau nước muối ăn hòa tan. Rồi lấy cái bàn chải nhỏ chà sao cho thật sạch vỏ phía ngoài của sò.
    • Rửa sò cùng nước 1 lượt lại và tiến hành tách vỏ. Sò ta cũng cho vào trong xoong luộc sơ thì chúng sẽ tách miệng ngay à. Vớt sò ra ngoài để cho hết nóng.
    • Sau lúc sò lông bớt nóng hẳn thì các bạn lấy tay để tách vỏ, bỏ một cái vỏ đi giữ lại y một cái vỏ có chứa con sò he.

    Bước 2: Thực hiện làm mỡ hành để nướng

    • Trước tiên là cắt không lấy rễ hành, rửa sạch rồi cắt vụn ra. Nắm rau răm các bạn cũng lặt lấy ngọn non và rửa sạch sẽ để cho khô ráo nước. Đậu phộng rang vàng giòn giã nát sơ bỏ ra bát để riêng.
    • Mỡ tươi bạn rửa sạch sẽ xắt vụn rồi cho vào trong chảo bắc lên bếp đun để cho ra mỡ, vớt phần xác mỡ ra ngoài và cho chỗ hành lá cắt nhỏ lúc nãy vào chảo, thêm tí nước mắm nguyên chất vào cùng khi chuẩn bị tắt bếp, đảo nhanh rồi nhắc xuống.
    • Đổ mỡ hành này ra một cái thau riêng nha.

    Bước 3: Thực hiện nướng sò

    • Sau khi sò chuẩn bị chín thì ta quét mỡ hành vào mỗi con sò lông, để nướng thêm khoảng một phút nữa là chúng mình ngửi thấy dậy mùi thơm của mỡ hành và sò hấp dẫn.

    Bước 4: Trình bày món ăn và nhâm nhi sò lông nướng mỡ hành

    • Sò khi hoàn thành thì bỏ ra đĩa có trình bày sẵn sàng ít rau răm phía dưới. Lúc này ta tiến hành cho đậu rang đâm giập lên phía trên các con sò nướng nhe.
    • Trước đó chuẩn bị sẵn chén muối ăn trộn với tiêu và chanh để ăn kèm nếu cần nha các bạn.

    Yêu cầu đối với cách làm món sò lông nướng mỡ hành thơm ngon

    • Đậu rang thì đến khi nào nhâm nhi chúng mình mới cho lên như vậy mới vừa thơm vừa ngon và không bị mềm. Nhiều cách khác là đổ hạt đậu phộng vào đảo với mỡ hành, nhưng thực tế nếu như thực hiện thế đậu phộng sẽ mất đi giòn của nó, khi ăn sẽ không còn được thơm ngon nữa. hơn nữa đậu phộng rang sau khi đâm dập sẽ rất thơm, cho vào trộn cùng thì sẽ mất đi hương thơm này nha.

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Trong Cách Ướp Lòng Heo Nướng Ngon Như Nhà Hàng
  • Món Lòng Nướng Mật Ong Mắm Tỏi Ớt Sốt Me Thái Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Lẩu Nướng Tại Nhà Cho Người Không Biết Nấu Ăn
  • Để Có Món Lẩu Nướng Tại Nhà Ngon Đẹp Bạn Nhất Định Phải Tham Khảo Bài Viết Này
  • Lẩu Nướng Cuối Tuần Tại Nhà Siêu Rẻ, Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Sò Điệp Nướng Kiểu Pháp Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Xé Phay Trộn Hành Tây Ngọt Mát Và Dễ Làm
  • Thơm Ngon Với Cách Làm Món Gà Quay Thượng Hải Đẹp Mắt
  • Bí Quyết Làm Món Gà Quay Giòn Da Ngon Tuyệt
  • Trời Lạnh, Vào Bếp Làm Món Gà Quay Tiêu Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Làm Gà Quay Tiêu Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Sò điệp là nguyên liệu rất được các bạn yêu thích khi lân la các hàng quán ăn vặt, vì sự tươi ngon và hấp dẫn khi chế biến. Tuy nhiên nếu bạn ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và không an tâm khi ăn ngoài hàng thì monngon. tv có đề nghị bạn món sò điệp nướng kiểu Pháp làm tại nhà cực hấp dẫn như khi ăn nhà hàng.

    Món sò điệp nướng kiểu Pháp này với vị tươi ngon của sò điệp cùng vị béo béo của phô mai, hữa hẹn sẽ là món ăn khoái khẩu nhà bạn những dịp cuối tuần hay tiệc tùng lai rai.

    Nguyên liệu làm sò điệp nướng kiểu Pháp

    – Phô mai 100 gram

    – Các bạn chuẩn bị thêm dụng cụ để làm sò điệp nướng: lò nướng, khay nướng.

    Hướng dẫn cách làm món sò điệp nướng kiểu Pháp:

    – Đầu tiên là khấu sơ chế nguyên liệu: Sò điệp bạn mua về thì nạo lấy phần thịt, sau đó rửa sạch. Bạn ướp phần thịt sò điệp với một ít muối và nửa muỗng canh rượu trắng trong khoảng thời gian tầm 10 đến 15 phút để thịt sò điệp ngấm gia vị, món sò điệp nướng kiểu Pháp sẽ đậm đà hơn.

    – Một lưu ý nho nhỏ là các bạn nên cho ít muối khi ướp sò, vì phô mai có sẵn vị mặn nên nếu bạn cho nhiều muối sẽ làm món ăn không được ngon.

    – Tỏi thì bóc vỏ và băm thật nhuyễn, sau đó bạn cho tỏi vào một chén nước lọc nhằm loại bỏ chất nhầy, rồi sau đó lọc lấy tỏi, để riêng.

    – Sau khi đã ướp xong thì bạn xếp sò vào lại từng vỏ sò, rưới đều phần tỏi phi vừa xong và rắc phô mai sợi lên từng vỏ sò.

    – Sắp từng vỏ sò vào khay nướng rồi cho khay nướng vào lò, nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng thời gian tầm 15 phút là món ăn được rồi đó.

    – Sau khi nướng xong, bạn lấy sò ra khỏi lò, sắp xếp chúng lên bàn ăn. Và món sò điệp nướng kiểu Pháp có thể ăn được rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon
  • Cách Làm Gà Xào Phô Mai Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Gà Cuộn Phô Mai Sốt Cay
  • Gà Cuộn Phô Mai Giòn Thơm, Béo Ngậy
  • Bật Mí Cách Làm Món Sò Huyết Cháy Tỏi Thơm Nức Mũi, Chỉ Nhìn Thôi Cũng Đã Thấy Thèm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Thêm Thú Vị Với Cách Làm Sò Huyết Cháy Tỏi
  • Cách Làm Sò Huyết Cháy Tỏi Ăn Là Nghiền Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Chay Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Huế Chay Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Da Heo Chiên Giòn Cháy Tỏi, Món Ăn Vặt Đỉnh Cao Là Đây
  • Sò huyết từ lâu đã được biết đến là một loại hải sản ngon, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Với nguyên liệu chính này, chỉ thêm vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay món sò huyết cháy tỏi thơm ngon. Vị sò ngon ngọt kết hợp cùng mùi bơ tỏi tạo nên một hương vị đậm đà, độc đáo khó quên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    _500gr sò huyết

    _50gr tép tỏi

    _20gr tỏi băm

    _100ml rượu nếp Hà Nội

    _10gr bơ lạt

    _1 thìa cafe đường

    _1/2 thìa cafe bột ngọt

    _1 thìa cafe tương ớt

    _1/2 thìa canh dầu hào

    _2 thìa cafe nước tương

    _1g ớt bột Huế

    _Một ít tiêu

    _1 đọt húng lủi

    _100ml dầu ăn

    Các bước thực hiện:

    _Bước 1:

    Sò mua về ngâm trong nước vo gạo hoặc nước lạnh có bỏ vài lát ớt để nhả bùn đất nhanh hơn. Sau khi ngâm xong, chà sạch lớp vỏ bên ngoài của sò, rửa lại nhiều lần rồi vớt ra để cho ráo nước.

    Để có món sò huyết cháy tỏi thơm ngon thì việc chọn được những con sò thật tươi là điều vô cùng quan trọng. Nên chọn những con thè lưỡi ra ngoài. Trường hợp sò ngậm miệng, bạn có thể kiểm tra sò có chết hay không bằng cách ngửi mùi.

    _Bước 2:

    Chiên vàng tép tỏi, phi tỏi băm rồi vớt ra.

    _Bước 3:

    Trộn các loại gia vị đã chuẩn bị bao gồm nước tương, đường, bột ngọt, tiêu xay, tương ớt, dầu hào, ớt bột lại với nhau.

    _Bước 4:

    Làm nóng chảo rồi cho sò huyết vào, sau đó thêm rượu vào chảo để bay hơi gần hết.

    _Bước 5:

    Cho hỗn hợp gia vị đã pha vào, nấu cạn 1/2 rồi cho tép tỏi và tỏi băm đã phi lúc đầu vào. Nấu thêm một lát nữa thì tắt bếp, thêm bơ. Trong quá trình xào sò huyết, nên xào với lửa lớn vừa, xào nhanh tay không nên quá kĩ sẽ khiến phần thịt bị teo và mất đi phần huyết bên trong.

    _Bước 6:

    Bước cuối cùng là bày món ăn ra đĩa kèm húng lủi.

    Chỉ vài bước đơn giản thế thôi là bạn đã có ngay món sò huyết cháy tỏi thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức. Vừa đơn giản, không mất nhiều thời gian lại đảm bảo vệ sinh, đây chắc chắn là một gợi ý thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ. Nguồn: Tasteshare

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Cơm Kho Chay Từ Hoa Chuối
  • Các Món Ăn Chay Hàn Quốc Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Kim Chi Chay Kiểu Hàn Quốc Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Mì Xào Cua Chay Thơm Giòn
  • Cách Làm Thịt Gà Chay Kho Gừng Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50