Cách Làm Sò Điệp Nướng Phô Mai Ăn Là Nghiện

--- Bài mới hơn ---

  • Sò Điệp Nướng Phô Mai Tan Chảy, Đánh Bay Ngày Nóng!
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Non Chiên Xù
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Ngon Như Ngoài Hàng!
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Nướng Xiên Que Rau Củ Cực Ngon
  • 3 Câu Chuyện Cặp Vợ Chồng Nào Cũng Nên Đọc Ít Nhất 1 Lần Trong Đời
  • Món sò điệp nướng phô mai tự tay làm cũng thơm ngon béo ngậy không kém gì ngoài nhà hàng. Với cách nướng đúng điệu thì chắc chắn ai ăn cũng phải khen ngon.

    Nguyên liệu làm sò điệp nướng phô mai

    • Sò điệp khổng lồ: 8 con
    • Sốt mayonnaise: 10g
    • Muối ăn: 1/2 muỗng
    • Bơ lạt: 20g
    • Tiêu xay: 1 muỗng
    • Phô mai mozzarella: 50g

    Cách làm sò điệp nướng mỡ hành còn ngon và hấp dẫn hơn nhiều

    Cách làm sò điệp nướng phô mai ngon tê tái cõi lòng

    Bước 1:

    Chúng ta bắt đầu bằng việc dùng một chiếc dao rồi bạn sẽ cạy nhẹ vỏ sò ra. Sau đó bạn sẽ lấy phần thịt ra khỏi vỏ sò. Lưu ý bạn nên lấy thật nhẹ nhàng nếu không thì sẽ làm thịt sò bị nát mất.

    Loại bỏ đi hết những phần thịt sò mà đã bị sẫm màu, các thớ cơ. Kể cả phần sụn còn nhỏ và cả phần bao tử vẫn nằm bao quanh phần thịt trắng của con sò điệp. Bạn sẽ chừa lại phần thịt sò điệp mà có màu trắng còn lại. Sau đó bạn sẽ tiếp tục đem sò đi rửa sạch phần thịt con sò điệp cùng với nước muối pha loãng. Tất nhiên bạn sẽ giữ lại 1 bên vỏ của con sò. Sau đó bạn đem đi rửa sạch lại rồi bạn cho phần thịt sò lên trên để chuẩn bị bước tiếp theo là ướp và nướng.

    Bước 2:

    Bạn sẽ chuẩn bị 1 cái tô vừa, cho hỗn hợp bao gồm bơ lạt, lượng vừa đủ mayonnaise, 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay và nửa thìa muối ăn. Sau đó bạn trộn đều lên.

    Bước 3:

    Bạn đặt sò điệp lên trên khay rồi sau đó bạn tiếp tục rưới hỗn hợp sốt mà bạn đã pha lên trên mặt sò.

    Thành phẩm món sò điệp nướng phô mai

    Mẹo để món sò điệp nướng phô mai ngon ngất ngây

    • Bạn nên chọn những con sò điệp chắc thịt, nhìn hơi trong, có mùi thoảng của muối biển. Chọn con vẫn còn sống và vỏ sò vẫn khép chặt lại.
    • Sò điệp khi mà bạn mua về thì bạn nên ngâm chúng trong nước trong từ 2 tiếng đến 3 tiếng trước khi bạn đem sò vào để tách lấy thịt. Làm như vậy giúp cho sò điệp sẽ nhả được hết chất nhớt và bùn cát. Sau đó bạn nên rửa lại với muối để sò sẽ bớt mùi tanh.

    Giá trị dinh dưỡng của sò điệp nướng phô mai

    Bạn là tín đồ của phô mai thhì không thể nào bỏ qua món gà nướng phô mai cực béo ngậy này

    Sò điệp

    Sò điệp thì vốn được biết đến là chúng có chứa hàm lượng calo thấp và thường thì không chứa chất béo bão hòa. Nhờ vậy, mà món sò điệp có thể giúp trong việc phòng ngừa được bệnh tim mạch. Phòng bệnh đột quỵ và cả các bệnh Alzheimer. Ngoài ra sò điệp còn giúp hỗ trợ trong giảm cân và cũng rất tốt cho não bộ.

    Phô mai Mozzarella

    Vì phô mai thì khá giàu các chất dinh dưỡng và cũng rất tốt cho sức khỏe. Giúp hỗ trợ và điều trị các bệnh. Phô mai thì giàu vitamin B7, vitamin B2, vitamin A, vitamin D, vitamin E, Niacin, giàu chất kẽm, giàu photpho, kali….

    Ngăn móng tay chúng ta trở nên giòn và dễ bị gãy.

    Giảm độ đường huyết ở các bệnh nhân bị tiểu đường. Ngăn ngừa chứng xuất hiện bệnh tiểu đường, bệnh viêm khớp.

    Chống lại cơn đau nửa đầu, thiếu máu.

    Giúp cho xương chắc khỏe hơn, bảo vệ được màng tế bào.

    Bảo vệ cho cơ tim, giảm nguy cơ bị ung thư ruột kết.

    Lưu ý khi chế biến sò điệp nướng phô mai

    • Bạn nên lựa chọn những con sò điệp mà có kích cỡ không quá to, cũng không chọn quá nhỏ. Khi bạn nấu sẽ không bị mất thịt khi con quá nhỏ, hoặc còi thịt quá dai khi con quá lớn.
    • Sau khi bạn mua sò điệp về, bạn ngâm sò điệp trong chậu nước muối loãng với ớt cắt nhỏ trong khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng.
    • Bạn cũng không nên ăn sò điệp mà ở những vùng biển đã bị ô nhiễm vì có thể bạn bị trúng độc. Do mức độ chất retinol quá cao vậy nên phụ nữ có thai thì nên hạn chế ăn món này.

    Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách làm món sò điệp nướng phô mai rồi đúng không nào. Món ăn béo ngậy thơm lừng sẽ khiến ai cũng phải tấm tắc khen đấy.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Vào Bếp Làm Món Khoai Tây Nướng Phô Mai Trứng Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Tôm Hùm Nướng Phô Mai Mozzarella
  • Chia Sẻ Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Học Cách Làm Tôm Nướng Phô Mai Vừa Thơm Vừa Ngậy
  • Sò Điệp Nướng Phô Mai Tan Chảy, Đánh Bay Ngày Nóng!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Phụ Non Chiên Xù
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Ngon Như Ngoài Hàng!
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Nướng Xiên Que Rau Củ Cực Ngon
  • 3 Câu Chuyện Cặp Vợ Chồng Nào Cũng Nên Đọc Ít Nhất 1 Lần Trong Đời
  • Mẹo Cách Làm Món Thịt Xiên Que Nướng Ngon Thơm Nức Mũi Cực Hấp Dẫn
  • Bật mí cách làm sò điệp nướng phô mai tan chảy, ăn ngon hết sẩy

    Bước lựa chọn nguyên liệu cho món ăn là quan trọng hàng đầu

    Đối với sò điệp:

    Vì sò điệp là nguyên liệu chính cho bữa ăn ngày hôm nay, quyết định sự thành công món ăn. Cho nên, chúng ta cần biết một số cách để phân biệt đâu là sò tươi

    Sò điệp cũng như các loại sò khác đều có chung một cách lựa chọn.

    Khi sò còn sống, vỏ của sò sẽ đóng mở một cách tự nhiên. Nhưng khi bạn chạm vào sò sẽ tự động khép vỏ lại.

    Nên lựa chọn sò có kích cỡ vừa. Không quá to, cũng không quá nhỏ.

    Sò điệp ngon nhất là chọn con vừa ăn. Vì như vậy khi nấu sò sẽ không quá dai do con lớn, hay bị teo lại do con quá nhỏ.

    Những con sò ngậm miệng, ngửi có mùi hôi thì chúng ta không mua vì đây là sò đã chết.

    Đối với phô mai Mozzarella

    Lưu ý khi sơ chế cho món sò điệp nướng phô mai

    Vì đây là món nướng nên ta cần chọn những con sò điệp còn tươi sống. Và để món sò điệp nướng phô mai được ngon hơn tiết kiệm thời gian hơn chúng ta cần biết cách sơ chế sò điệp.

    Sau khi mua sò về, bạn pha một thau nước muối nhạt, xắt thêm 2 quả ớt bỏ vào thau.

    Sau đó ngâm sò trong nước đó khoảng 1-2 tiếng. Kế đến bạn tách sò ra, cắt bỏ phần túi màu nâu (là phần ruột sò) bên trong sò ra.

    Đặc biệt, chúng ta chỉ gỡ bỏ 1 lớp vỏ sò thôi để dễ dàng chế biến món ăn.

    Cuối cùng rửa sơ phần thịt sò dưới vòi nước nhỏ.

    Cách bảo quản món ăn

    Món ăn đã chế biến

    Vì đây là món nên được dùng ngay sau chế biến để cảm nhận được vị tươi từ sò. Cho nên, chúng ta cần cân nhắc số lượng người ăn để không bị dư thừa.

    Phô mai Mozzarella

    Mozzarella tươi do có phần độ ẩm khá cao nên nếu bảo quản trong tủ lạnh, bạn sẽ để được khoảng 1 tuần. Còn đối với loại mozzarella đã được làm khô bằng cách giảm nước, đóng khối cứng hoặc cắt thành vụn nhỏ mà chúng ta thường mua được thì thời gian bảo quản có thể lên tới 6 tuần.

    Bạn nên dùng túi hút chân không bảo quản thực phẩm để bọc chúng lại vào cho vào ngăn mát.

    Bạn không nên dùng màng bọc thực phẩm để bọc phô mai, hãy thay thế chúng bằng giấy nến.

    Công dụng món sò điệp nướng phô mai

    Sò điệp rất giàu protein, axit béo omega 3, vitamin nhóm B, magiê và kali. Nó chứa lượng calo thấp và không chứa chất béo bão hòa. Nhờ vậy, sò điệp có thể giúp phòng ngừa bệnh, công dụng khác:

    Phòng ngừa bệnh tim mạch, đột qụy và các bệnh Alzheimer.

    Hỗ trợ giảm cân

    Tốt cho não và hệ thần kinh

    Phô mai Mozzarella

    Vì phô mai giàu các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị các bệnh. Phô mai giàu vitamin B7, B2, A, D, E, Niacin, giàu kẽm, photpho, kali….

    Ngăn móng tay trở nên giòn và dễ gãy

    Giảm đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường. Ngăn ngừa xuất hiện bệnh tiểu đường, viêm khớp

    Chống đau nửa đau, thiếu máu

    Giúp xương chắc khỏe hơn, bảo vệ màng tế bào

    Bảo vệ cơ tim, giảm nguy cơ ung thư ruột kết

    Những lưu ý khi ăn sò điệp nướng phô mai

    Không nên ăn sò điệp ở những vùng biển bị ô nhiễm vì có thể bị trúng độc. Do mức độ retinol quá cao nên phụ nữ có thai hạn chế ăn món này.

    Sò điệp nướng phô mai chắc chắn là món nhâm nhi ngon miệng vào ngày cuối tuần. Sự hòa quyện độc đáo giữa vị thanh từ sò điệp với vị beo béo từ phô mai. Còn chần chờ gì nữa mà hãy nhanh tay vào bếp nấu cho cả nhà thưởng thức nào. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật kiến thức về sức khỏe cho bạn và gia đình nha.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sò Điệp Nướng Phô Mai Ăn Là Nghiện
  • Cùng Vào Bếp Làm Món Khoai Tây Nướng Phô Mai Trứng Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Tôm Hùm Nướng Phô Mai Mozzarella
  • Chia Sẻ Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Sò Điệp Nướng Phô Mai Thơm Ngon Dành Cho Các Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Còi Sò Điệp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Cho Gia Đình Việt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Tàu Sao Cho Đơn Giản Mà Ngon?
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt Cho Cả Nhà Ăn Hoài Không Ngán
  • Thịt Cừu Áp Chảo: 4 Cách Chiên Sườn Cừu Mềm Ngon, Không Bị Hăng
  • Cách chế biến sò điệp nướng phô mai thơm ngon dành cho các bé: Phô mai là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất canxi tốt cho xương và tốt cho răng rất nhiều nữa! Món sò điệp nướng phô mai mà 6 món ngon mỗi ngày xin hướng dẫn đến các bà nội trợ, đặc biệt là các bà nội trợ có con nhỏ. Bởi vì món ăn này rất thích hợp với các bé nhà mình, ăn sẽ bồi dưỡng được thể chất đang phát triển của mỗi bé, giúp các bé phát triển chiều cao tối ưu. Các bạn hãy mau mau làm món ăn này xem phản ứng của các bé nhá!

    Cách làm sò điệp nướng phô mai

    – Đầu tiên, chúng ta ra chợ mua phải biết cách lựa chọn sò điệp sao cho những con sò thật tươi, còn sống.

    – Đặc biệt chúng ra nên lưu ý rằng trong những con sò điệp này còn có 1 cái túi màu nâu, là bao tử của sò điệp chúng ta sẽ cắt bỏ đi và rửa sạch lại sò (các bạn không nên giữ lại các phần này bởi vì đây là nơi chứa cát và chất dơ bần, ăn vào sẽ bị tanh hôi).

    – Tiếp theo sau đó, khi các bạn rửa thật sạch chúng ta để ra ngoài rổ cho ráo bớt nước, cho thêm vào 1 tí dầu ăn lên trên những con sò điệp để khi nào nướng sò lên sẽ không bị khét và bị khô lại.

    Bước 2: Trét phô mai thơm lên sò

    – Sau đó nữa là chúng ta cho phô mai thơm vào bên trên con sò, phô mai này thì vừa có được mùi vị ngon mà lại có thật là đầy đủ các chất bổ dưỡng cung cấp cho cơ thể.

    – Tiếp tục là chúng ta cho thêm vào một tí rau răm đã được cắt nhuyễn để cho dậy lên mùi thơm rồi dùng phô mai trét lên trên phần thân của con sò điệp 1 lần nữa rồi lại rắc thêm vào 1 ít rau răm như vậy.

    Bước 3: Thực hiện cách làm sò điệp nướng phô mai

    – Sau đó, chúng ta xếp hết tất cả những con sò vào lò nhưng khi chúng ta sắp xếp lên khay ta đút vào bên trong lò nướng, ta nướng vào ở nhiệt độ khoảng chừng 600 độ và trong khoảng 1-3 phút.

    – Lưu ý: Với cách chế biến sò điệp nướng phô mai ngon thì chúng ta không nên bỏ vào phô mai quá nhiều, vì như thế ăn sẽ rất nhanh ngán.

    Bước 4: Trang trí cho món sò điệp nướng phô mai

    – Rau răm chúng ta sẽ rửa thật là sạch sẽ và cắt nhuyễn ra, còn lại là 1 ít phần củ cà rốt cùng với hành lá + rau cần hoặc là ngò thơm để cho chúng ta bày ra để trang trí cho thật là đẹp mắt, để cho hương vị thêm ngon hơn, chúng ta thêm vào một ít tí muối tiêu và chanh cho ngon.

    Món sò điệp nướng phô mai thật thơm và thật là béo ngậy. Con cái của chúng ta đảm bảo sẽ không thể từ chối được món ăn này đâu! Chúc các bà nội trợ thành công khi thực hiện món sò điệp nướng phô mai này nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Sò Điệp Món Ngon Thanh Mát, Khởi Đầu Cho Ngày Mới
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu 7 Tô Canh Ngon Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Tuần Không Cần Nghĩ
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Hàn Quốc
  • Cách Nấu Món Súp Vi Cá Mập Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sườn Ram Mặn Ngọt Với Dứa, Sả Ớt Thơm Ngọt Tại Nhà
  • Cách Làm Sò Lông, Sò Huyết, Sò Điệp Nướng Mỡ Hành Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Những Cách Chế Biến Sườn Bò Bạn Phải Biết
  • Cách Nấu Sườn Bò Hầm Sả Thơm Ngây Ngất
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Dồi Sườn Sụn Nhanh Chóng, Ngon Miệng
  • Cách Chế Biến Sườn Cotlet Đông Lạnh Ngon Nhất
  • Các món ăn về ốc, sò vẫn luôn được xem là một những món ăn “đặc sản” của người Sài Gòn, từ những bạn trẻ đến người đã đi làm và cả những cô chú lớn tuổi thì không ai lại phủ nhận sức hấp dẫn của các món ăn này. Vậy tại sao, hôm nay chúng ta không cùng nhau vào bếp và làm thử một số món sò nướng mỡ hành siêu ngon để thưởng thức cho “đã” cơn thèm nào?

    Tuy chúng ta thường xuyên thưởng thức các món ốc, sò nhưng ít ai biết được chúng cũng khá là bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Vì dụ như: sò lông là món ăn giúp thanh nhiệt, bổ huyết, hỗ trợ tiêu hóa tốt cho người cao huyết áp, người bị suy nhược cơ thể; trong khi đó, sò điệp có công dụng bổ gân và đặc biệt là sò huyết tốt cho người cao huyết áp, mất ngủ, mỡ trong máu hay người suy nhược cơ thể, lao phổi…

    Các món sò, ốc ở ngoài tiệm tuy ngon nhưng đôi khi do lượng khách đông đảo mà chế biến không kỹ hoặc khá đắt. Trong khi đó, cách làm các món này thì lại khá dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể thử qua tại nhà.

    Sò lông, sò huyết, sò điệp nướng mỡ hành

    Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị làm sò lông, sò huyết, sò điệp nướng mỡ hành

    – Sò lông, sò huyết, sò điệp: mỗi loại khoảng 1 kg (hoặc điều chỉnh lượng theo sở thích của bạn)

    – Đậu phộng rang: 300 – 400 gr

    – Hành lá, ớt, rau răm, chanh, dầu ăn, muối, nước mắm

    – Bếp than, vỉ nướng

    – Sơ chế sò điệp: Với sò điệp, bạn dùng dao cậy vỏ và lóc phần cồi. Bạn loại bỏ các lớp màng bao quanh, thớ cơ, bao tử đen. Riêng đối với trứng sò điệp bạn có thể giữ lại. Sau đó, đem rửa nhiều lần với nước để loại bỏ đất cát, tránh rửa với dòng nước mạnh sẽ làm nát thịt sò điệp.

    – Sơ chế sò lông: Sau khi mua về bạn cho vào thau nước có pha chút muối, dùng bàn chải để chà sạch vỏ sò, rồi xả dưới nước sạch lần nữa. Trong thời gian đó, bạn bắc nồi nước sôi, cho sò sau khi chà vỏ vào trần sơ để cho chúng há miệng là được, vớt ra để ráo nước. Sau khi sò nguội rồi thì cậy bỏ nữa phần vỏ còn lại.

    – Sơ chế sò huyết: Bạn chỉ cần ngâm nước muối, dùng bàn chải chà sạch vần bỏ bên ngoài và rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Bạn chỉ cần làm lượng mỡ hành vừa đủ để rưới lên sò lúc nướng đề tạo mùi thơm

    hấp dẫn. (Nguồn: Internet)

    Hành lá bạn nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, thái nhỏ. Rau răm thì nhặt bỏ lá già, gốc lấy phần non rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút, vớt ra để ráo. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã dập. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 4 – 5 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi thì cho tiếp phần hành lá vào đảo đều tay và cho thêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ lượng đậu phộng vào đảo sơ lần nữa rồi tắt bếp.

    Bạn nhóm bếp than hoa cho cháy lửa vừa thì đặt vỉ nướng lên và xếp sò lên trên bề mặt vỉ và rưới lên chút mỡ hành mà bạn đã làm bên trên lên. Khi bạn thấy sò sôi phần nước mỡ hành rưới lên và thịt sò bắt đầu săn lại thì bạn rắc lượng đậu phộng giã nhuyễn còn lại lên.

    – Đối với sò lông và sò điệp thì bạn có thể rưới phần mỡ hành lên ngay từ đầu nhưng với sò huyết thì nướng đến khi con sò hé miệng thì hãy rưới mỡ hành vào. Bạn nên nướng xen kẽ các loại sò, dùng đến đâu thì nướng đến đó, tránh để lâu sò sẽ bị khô, mất ngon.

    Cho sò ra đĩa và dọn kèm với rau răm cùng với nước mắm pha chua ngọt hoặc muối tiêu chanh.

    Mùi thơm của thịt sò nướng cùng chút béo béo của mỡ hành và đậu phộng

    cực kỳ hấp dẫn. (Nguồn: Internet)

    Pha nước mắm chua ngọt ngon để ăn kèm

    Bạn có thể pha 2 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng café đường và chút gừng, ớt, xả, tỏi băm nhuyễn rồi trộn đều tất cả nguyên liệu lại cho tan vào nhau. Cuối cùng, bạn cắt đôi 1 trái tắc tươi, rửa sạch và cho vào bát nước chấm là hoàn thành.

    Cuối tuần sắp đến rồi, bạn có muốn chiêu đãi cả nhà với các món sò nướng mỡ hành hấp dẫn này không? Với cách làm sò lông, sò huyết, sò điệp nướng mỡ hành mà chúng tôi hướng dẫn thì bảo đảm các bạn sẽ làm ngon như ngoài tiệm, ăn hoài mà không biết chán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Làm Món Ăn Từ Sò Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Ngày Lễ, Cả Nhà Cùng Quây Quần Nấu Các Món Ăn Từ Sò Huyết Thì Còn Gì Tuyệt Hơn
  • Tiết Canh Sò Huyết: Ăn Rồi Khó Quên
  • Cách Nấu Cháo Sò Huyết Cho Bé Và Bà Bầu Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Sò Huyết Rang Me
  • Cách Làm Món Sò Điệp Nướng Kiểu Pháp Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Xé Phay Trộn Hành Tây Ngọt Mát Và Dễ Làm
  • Thơm Ngon Với Cách Làm Món Gà Quay Thượng Hải Đẹp Mắt
  • Bí Quyết Làm Món Gà Quay Giòn Da Ngon Tuyệt
  • Trời Lạnh, Vào Bếp Làm Món Gà Quay Tiêu Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Làm Gà Quay Tiêu Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Sò điệp là nguyên liệu rất được các bạn yêu thích khi lân la các hàng quán ăn vặt, vì sự tươi ngon và hấp dẫn khi chế biến. Tuy nhiên nếu bạn ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và không an tâm khi ăn ngoài hàng thì monngon. tv có đề nghị bạn món sò điệp nướng kiểu Pháp làm tại nhà cực hấp dẫn như khi ăn nhà hàng.

    Món sò điệp nướng kiểu Pháp này với vị tươi ngon của sò điệp cùng vị béo béo của phô mai, hữa hẹn sẽ là món ăn khoái khẩu nhà bạn những dịp cuối tuần hay tiệc tùng lai rai.

    Nguyên liệu làm sò điệp nướng kiểu Pháp

    – Phô mai 100 gram

    – Các bạn chuẩn bị thêm dụng cụ để làm sò điệp nướng: lò nướng, khay nướng.

    Hướng dẫn cách làm món sò điệp nướng kiểu Pháp:

    – Đầu tiên là khấu sơ chế nguyên liệu: Sò điệp bạn mua về thì nạo lấy phần thịt, sau đó rửa sạch. Bạn ướp phần thịt sò điệp với một ít muối và nửa muỗng canh rượu trắng trong khoảng thời gian tầm 10 đến 15 phút để thịt sò điệp ngấm gia vị, món sò điệp nướng kiểu Pháp sẽ đậm đà hơn.

    – Một lưu ý nho nhỏ là các bạn nên cho ít muối khi ướp sò, vì phô mai có sẵn vị mặn nên nếu bạn cho nhiều muối sẽ làm món ăn không được ngon.

    – Tỏi thì bóc vỏ và băm thật nhuyễn, sau đó bạn cho tỏi vào một chén nước lọc nhằm loại bỏ chất nhầy, rồi sau đó lọc lấy tỏi, để riêng.

    – Sau khi đã ướp xong thì bạn xếp sò vào lại từng vỏ sò, rưới đều phần tỏi phi vừa xong và rắc phô mai sợi lên từng vỏ sò.

    – Sắp từng vỏ sò vào khay nướng rồi cho khay nướng vào lò, nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng thời gian tầm 15 phút là món ăn được rồi đó.

    – Sau khi nướng xong, bạn lấy sò ra khỏi lò, sắp xếp chúng lên bàn ăn. Và món sò điệp nướng kiểu Pháp có thể ăn được rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon
  • Cách Làm Gà Xào Phô Mai Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Gà Cuộn Phô Mai Sốt Cay
  • Gà Cuộn Phô Mai Giòn Thơm, Béo Ngậy
  • Cách Làm Sò Điệp Nướng Mỡ Hành Đầy Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cồi Sò Điệp
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Chuẩn Nhất Theo Kinh Nghiệm Dân Gian
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Khô Tại Nhà
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Đỏ Chuẩn Nhất Thơm Ngon Loại Bỏ Hết Độc Tố
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò
  • Sò điệp rất được lòng những người yêu thích ẩm thực nhờ chế biến được nhiều món như nướng, nấu cháo… không những vậy món ăn này còn rất tốt cho sức khỏe nữa.

    Một trong những cách chế biến sò điệp được biết đến và yêu thích nhiều nhất đó chính là sò điệp nướng mỡ hành, hương vị thơm ngon của sò, kết hợp với vị bùi của lạc rang, hành phi tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng. Đây chắc chắn là món ăn bạn muốn làm nhất trong những bữa tiệc nướng đấy.

    Cách làm sò điệp nướng mỡ hành

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Tất nhiên nguyên liệu chính của món này chỉ có sò điệp thôi, nhưng để tăng thêm hương vị, nhất là hương thơm thì bạn cần thêm chút nguyên liệu kèm theo như đậu phộng hay hành lá. Cụ thể như sau:

    • Sò điệp tươi: 1 ký
    • Đậu phộng: 200g
    • Hành lá: 200g
    • Dầu ăn, muối, đường, rau răm

    Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

    Để có món sò điệp ngon, tiên quyết là phải chọn được sò còn tươi sống.

    Hãy chọn những con sò có miệng chắc nhưng không khép hoàn toàn, dùng tay chạm nhẹ thấy sò thụt lưỡi vào và khép chặt miệng nghĩa là sò còn khỏe mạnh.

    Mua sò có kích thước đồng đều, to thì mới nhiều thịt, dễ nướng.

    Có một cách đơn giản hơn là bạn ngửi mùi, sò tươi thì sẽ có mùi tanh đặc trưng, lẫn chút mùi bùn hoặc cát, còn nếu sò đã chết thì sẽ có mùi hôi cực kỳ khó chịu, bạn ngửi là nhận ra ngay.

    Nhìn chung, để chọn được sò ngon không hề khó, nếu ở gần biển thì bạn có thể canh mua ngay khi người đánh bắt cập bờ, đảm bảo tươi ngon.

    Công thức nướng sò điệp với mỡ hành

    Đầu tiên bạn phải sơ chế nguyên liệu đã.

    Bước 1: Vì căn bản các động vật như sò ốc đều khá bẩn bởi vậy bạn phải ngâm và rửa thật sạch, đảm bảo không còn bùn cát bên trong.

    Sau khi rửa sạch, bạn cạy một bên vỏ và cho đường và muối vào ướp sò.

    Bước 2: Đậu phộng bạn rang lên cho thơm, giã nhỏ ra. Hành lá bạn rửa sạch, băm nhỏ luôn. Rau răm rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 4: Đặt vỉ nướng lên bếp than hoặc bếp nướng, cho sò lên trên và bắt đầu tiến hành nướng.

    Bạn nhớ nướng dần dần ít một kẻo nướng nhiều một lần không thao tác kịp có thể làm sò quá chín hoặc cháy.

    Bước 5: Khi nhận thấy sò điệp tiết ra nước thì múc phần hành phi và mỡ trong chảo rưới vào trong từng con sò.

    Bước 6: Tiếp tục nướng cho tới khi sò điệp chín thì gắp xuống, cho đậu phộng vào trong, ăn liền khi còn nóng kèm với rau răm.

    Vậy là đã xong món sò điệp nướng mỡ hành rồi đó, tuyệt nhất là bạn vừa nướng vừa ăn luôn để cảm nhận được vị ngọt và hương thơm của món ăn.

    Yêu cầu của món này là sò vừa chín, không được cháy hay có mùi khét, phần hành lá phải còn xanh, có hương thơm của đậu phụng nữa.

    Dinh dưỡng có trong sò điệp

    Hải sản luôn được biết đến là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, và sò điệp không ngoại lệ. Sò điệp cung cấp cho chúng ta đầy đủ protein, chất bép, axit béo omega-3, canxi, magie, photpho, kali, kẽm, đồng, selen, vitamin B12 và nhiều dưỡng chất khác.

    Ăn sò điệp cung cấp cho bạn lượng protein đáng kể mà lại ít calo, rất phù hợp cho ai muốn tăng cường cơ bắp mà không tăng cân.

    Selen có trong sò điệp thúc đẩy chức năng tuyến giáp, loại bỏ độc tố và tăng cường sức đề kháng. Các khoáng chất như đồng, kẽm giúp tăng cường chức năng não và ngăn ngừa các bệnh về tim hay tiểu đường.

    Canxi trong sò điệp giúp phát triển răng xương, ngăn ngừa các bệnh về khớp, loãng xương.

    Trong sò điệp còn có magie, kali, vitamin B12 và omega-3, những thành phần này giúp hệ thần kinh phát triển toàn diện, đảm bảo sức khỏe tim mạch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Hành Các Món Ăn Được Làm Từ Sâm Tươi Vô Cùng Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Chế Biến Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc 6 Củ 1 Kg
  • Sâm Tươi Ngâm Mật Ong: Cách Làm Và Công Dụng
  • Một Số Cách Dùng Sâm Ngọc Linh Tươi Tự Nhiên Tốt Nhất
  • Các Bước Để Chế Biến Và Cách Dùng Sâm Ngọc Linh Mang Lại Hiệu Quả
  • Cách Làm Tôm Nướng Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Tôm Nướng Phô Mai Vừa Thơm Vừa Ngậy
  • Chia Sẻ Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Tôm Hùm Nướng Phô Mai Mozzarella
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Ngon Chuẩn Vị
  • Cùng Vào Bếp Làm Món Khoai Tây Nướng Phô Mai Trứng Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Nguyên liệu làm tôm nướng phô mai

    Tôm sú tươi

    Phomai bột parmesan

    Phomai mozzarella

    Kem tươi (whipping cream)

    Thìa cà phê bơ nhạt

    Tỏi muối tiêu và một ít bột bắp (hoặc bột mì).

    Cách làm tôm nướng phô mai

    Bước 1: Tôm sau khi rửa qua, cắt bớt phần nhọn trên đầu tôm, bạn bóc bỏ phần vỏ ở thân tôm, để lại phần đầu và đuôi tôm cho đẹp mắt. Dùng dao xẻ dọc lưng tôm để lấy phần chỉ tôm. Mình có cách giữ đầu tôm nhưng vẫn lấy được phần bẩn đầu tôm ra như sau. Dùng chuôi thìa loại như trong hình, luồn phần chuôi này dưới phần vỏ ở đầu tôm như trong hình, khều nhẹ tay bạn sẽ lôi được chất bẩn ở phần đầu tôm ra dễ dàng mà không làm tôm rụng đầu. Sau đó rửa qua lại cho sạch.

    Bước 2: Cho tôm lên đĩa chịu được nhiệt, bạn có thể bọc giấy bạc lên đĩa cho cẩn thận, bày tôm lên đĩa và rắc muối tiêu lên bề mặt tôm.

    Bước 3: Cách làm sốt phomai như sau: Đầu tiên bạn cho thìa bơ vào chảo, tiếp đến cho tỏi bằm vào đảo cùng. Xào trong lửa nhỏ.

    Bước 4: Cho tiếp một thìa bột bắp vào để xào cùng bơ tỏi. Đổ tiếp 100 ml kem tươi vào đảo cùng.

    Bước 5: Rắc tiếp 3 gạt thìa phomai bột parmesan (loại dùng lúc làm tôm ở hình trên) vào chảo, ngoáy đều rồi bắc ra khỏi bếp là bạn đã chuẩn bị xong hỗn hợp phomai mềm để nướng tôm.

    Bước 6: Rưới hỗn hợp phomai mềm lên từng con tôm, sau đó đặt lên trên cùng một lớp phomai mozzella lên trên. Sở dĩ dùng phomai mozzella lên trên cùng vì mình thích phomai này khi cho vào lò nướng sẽ tạo một lớp phomai nướng dai trên bề mặt. Nếu không thích thì bạn có thể rắc ngay phomai bột parmesan lên trên cùng trước khi cho tôm vào lò nướng.

    Bước 8: Cho tôm ra khỏi lò, trang trí để đĩa tôm thêm bắt mắt. Món tôm nướng phomai này bạn có thể dùng kèm với bánh mỳ nướng vì quanh tôm có lớp phomai mềm ngậy có thể dùng bánh mỳ để quết lớp sốt này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Phèo Bò Nướng Đơn Giản Mà Không Ít Người Mê
  • Cách Làm Bánh Mì Nướng Mật Ong Và Các Loại Bánh Mì Được Ưa Chuộng Hiện Nay
  • Mát Trời Làm Món Thịt Lợn Nướng Mật Ong Thong Dong Thưởng Thức
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Lợn Nướng Mật Ong Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Mật Ong Công Thức Ngoài Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Sò Điệp Nướng Mỡ Hành Béo Ngậy Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Bằng Lò Vi Sóng Ngon Đúng Điệu
  • Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngon Ngất Ngây Bằng Lò Vi Sóng
  • Cuối Tuần Sum Vầy Thưởng Thức Sườn Dê Nướng Chao Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Cay Độc Đáo Thơm Ngon Cho Bữa Ăn
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Mềm Ngọt, Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Món sò điệp nướng mỡ hành nghe có vẻ rất cầu kỳ nhưng thực ra chỉ với vài bước đơn giản chưa đến 30 phút bạn đã có đĩa sò điệp mỡ hành béo ngậy thơm phức rồi!

    Nguyên liệu làm món sò điệp nướng mỡ hành thơm phức

    • 200g đậu phộng (chọn lại hạt to mẩy và còn sống, tự mình rang sẽ ngon hơn mua sẵn)
    • 2 củ hành tím, 2 củ tỏi
    • 250g hành lá
    • 1 bó rau răm
    • Các loại gia vị khác: tiêu, dầu ăn, muối, bột ngọt, đường, chanh, nước mắm ngon

    Cách làm món sò điệp nướng mỡ hành béo ngậy

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món sò điệp nướng mỡ hành

      Đầu tiên sò điệp đem rửa sạch hết rong rêu ở phía ngoài rồi ngâm nước muối hoặc chút ớt cho sò hé hết miệng ra. Sau đó dùng dao gỡ bỏ phần vỏ không bám thân sò điệp đi, phần còn lại đem để riêng ra đĩa.
      Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ bằm nhỏ.
      Cách sơ chế đậu phộng: Đậu phộng đem rang vàng (cho chút muối khi rang để nhanh vàng và không bị cháy), sau đó đem bỏ vỏ, giã thật nhuyễn hoặc vừa tùy theo khẩu vị của bạn. Cuối cùng nhớ trộn chút hạt vừng rang thơm vàng vào đậu phộng giã sẽ thơm và ngon hơn.

    Bước 2: Chế biến và trang trí món sò điệp nướng mỡ hành đẹp mắt

    • Cách làm mỡ hành ướp sò điệp: hành tỏi bằm nhỏ cho lên bếp phi thơm (nhớ cho nhiều dầu ăn hơn một chút), sau đó cho hành lá vào đảo đều trong vòng 30 giây thì tắt bếp, thêm chút tiêu bột để hỗn hợp hành thơm hơn.
    • Nướng sò điệp: nướng sò điệp đến khi phần thịt của sò điệp bắt đầu chín và ra nước thì cho chút mỡ hành làm sẵn từ trước lên vừa đầy con sò. Nướng tới khi sò chín thơm mềm thì rắc đậu phộng cùng vừng giã nhỏ lên trên!

    Món sò điệp nướng mỡ hành thơm nức mũi đã hoàn thành, bạn nên dùng khi nóng sẽ rất ngon và không nên để nguội vì sò điệp sẽ dai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Và Sườn Nướng Để Món Ăn Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Sườn Nướng Rất Mềm Và Róc Xương
  • Những Cách Ướp Sườn Nướng Ngon Và Mềm Hấp Dẫn Mời Cả Nhà
  • Cách Làm Nem Nướng Sài Gòn Đúng Và Chuẩn Vị Dành Cho Bạn
  • Cách Làm Nem Nướng Ngon Hơn Quán
  • Món Ngon Với Còi Sò Điệp

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Cho Gia Đình Việt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Tàu Sao Cho Đơn Giản Mà Ngon?
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt Cho Cả Nhà Ăn Hoài Không Ngán
  • Thịt Cừu Áp Chảo: 4 Cách Chiên Sườn Cừu Mềm Ngon, Không Bị Hăng
  • Cách Làm Thịt Cừu Không Bị Hôi, Khử Mùi Với 5 Phương Pháp Độc Đáo
  • – Cồi sò điệ làphần thịt được tách từ vỏ của sò điệp. Cồi sò điệp là phần ngon và quý nhất của sò, thịt trắng, dai, có vị giòn ngọt, tính hiền… Cồi sò điệp chứa nhiều dưỡng chất, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng.

    – Bản chất thịt cồi sò điệp ngọt thanh, mát nên các món ăn tiếp nối ra đời. Với những nguyên liệu không cầu kỳ nhưng làm ra những món ăn vô cùng đắt giá cho sức khỏe thì cồi sò điệp rất được yêu thích.

    + 300 gram cồi sò điệp.

    + 2 thìa chao trắng to.

    + 3 tép tỏi.

    + 1/2 muỗng đường.

    + 1 muỗng bột nêm.

    + 3 thìa dầu ăn.

    + Rau xà lách.

    + Ớt tươi.

    + Nước chấm: 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa chao, tởi ớt băm nhỏ đã lọc hạt, 1 thìa đường.

    Bước 1: Sơ chế sò điệp, chao, tỏi ớt

    • Trộn đều cồi sò điệp với chao, ớt, tỏi, bột nêm, đường và dầu ăn.
    • Ướp 15 phút cho chao cùng gia vị thấm đều trong sò.

    Bước 3: Thực hiện làm sò điệp nướng chao

    • Xếp sò điệp vào vỉ rồi nướng trên bếp than hoa.
    • Trở đều tay cho sò điệp chín vàng đều và ngửi thấy mùi thơm nức mũi là xong.

    + Cồi sò điệp: 250 gam.

    + Muối tôm (ngon nhất là muối tôm Tây Ninh).

    + Chà bông: 100 gam.

    + Tôm khô: 100 gam.

    + Gia vị.

    + Hành khô và tỏi.

    + Cà chua, xà lách dúm.

    + Bột chiên giòn.

    – Cồi sò điệp chúng ta mua về nhà và đem đi làm sạch và rồi là sau khi được rửa thật là sạch sẽ xong hết tất cả những cồi sò điệp.

    – Nhưng lưu ý là nếu như không có cồi sò điệp sẵn thì có thể mua những con sò điệp tươi nguyên một con như vậy và về tách ra cũng được. Trung bình là 1 kg tách ra được khoảng bằng chừng khoảng là 200 gam cồi sò điệp.

    – Ướp những con sò này cùng với các loại gia vị như là hành khô băm nhỏ + tỏi băm nhỏ + ớt + dầu ăn để cho hết tất cả những con sò điệp được thấm đều hỗn hợp gia vị đã ướp.

    – Trút hết tất cả bịch bột chiên giòn ra một cái thau nhỏ, tẩm sơ sơ qua một lớp bột để áo bột lên cồi sò điệp. Đặt một cái chảo lên trên bếp nấu, cho thêm vào là một tí phần dầu ăn, để đợi cho dầu ăn nóng, cho những cồi sò điệp vào chảo và xào đảo đều tay nhanh nhanh lên để cho cồi sò mới vừa chín đến vẫn giữ được vị ngon và độ giòn và độ dai y như cũ.

    – Muối tôm các bạn đem đi tổng hợp được pha trộn bằng cách là trộn muối tôm cùng với một ít chà bông + tôm khô bỏ vào trong một cối máy xay sinh tố và chúng ta xay cho thật là nhuyễn ra.

    – Đun sôi 1 lít nước, cho cà rốt và đậu bi vào nấu khoảng 2 phút, cho bí đỏ vào nấu 1 chút rồi thêm cồi sò điệp vào nấu chín, nêm 1M hạt nêm Ajingon, nếm vị vừa ăn. Giảm nhỏ lửa, cho nước bột năng vào từ từ, khuấy đều đến khi nước súp sánh vừa, tắt bếp.

    – Múc súp ra tô, rắc thêm ngò rí, tiêu và dầu mè, dùng nóng.

    Bí đ ỏ áo sơ bột năng để khi nấu không bị nát.Cời sò điệp áo bột năng giúp giữ nước ngọt bên trong và có độ giòn nhẹ.

    1. Sò điệp rửa sạch, tách vỏ lấy thịt, dùng khăn sạch lau khô thịt. Làm nóng ít dầu ăn, cho sò điệp vào áp chảo rám mặt, trút ra đĩa. Đậu que rửa sạch, thái đôi. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Chần sơ ớt chuông và đậu que. Xốt chua ngọt: 1 quả cà chua, 1 thìa cà phê tỏi băm, ½ thìa cà phê hành tím băm, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê nước nắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn

    2. Xốt chua ngọt: Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn. Làm nóng dầu ăn, cho sò điệp, đậu que, ớt chuông vào xào chín, thêm trái vải vào, sau cùng cho bột năng vào xào chín, thêm trái vải vào, sau cùng cho bột năng vào đảo đều cho sệt lại. Dọn sò điệp và rau củ ra đĩa, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Sò Điệp Nướng Phô Mai Thơm Ngon Dành Cho Các Bé
  • Cháo Sò Điệp Món Ngon Thanh Mát, Khởi Đầu Cho Ngày Mới
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu 7 Tô Canh Ngon Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Tuần Không Cần Nghĩ
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Hàn Quốc
  • Cách Nấu Món Súp Vi Cá Mập Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Sò Điệp Nướng Mỡ Hành

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Món Sò Điệp Thơm Ngon
  • Tip Những Cách Làm Món Bí Đao Hấp Cồi Sò Điệp Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cồi Sò Điệp Chiên Giòn Thơm Ngon, Đặc Biệt
  • Cách Làm Món Sò Điệp Chiên Khoai Lang Giòn Ngọt Hấp Dẫn❤️
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cồi Sò Điệp Xào Bơ Tỏi
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • Sò điệp tươi: 1 ký
    • Đậu phộng: 200g
    • Hành lá: 200g
    • Dầu ăn, muối, đường, rau răm

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Sò điệp mua về đem rửa thật kỹ, rồi cậy mở một bên vỏ ra, cho đường, muối vào ướp.
    • Hành lá lột sạch, đem rửa rồi thái thật nhỏ.
    • Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ rồi giã dập.
    • Rau răm nhặt kỹ rồi rửa sạch.
    • Chuẩn bị bếp than để nướng.

    Bước 2: Pha nước chấm ăn kèm

    Bạn có thể pha 2 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng café đường và chút gừng, ớt, xả, tỏi băm nhuyễn rồi trộn đều tất cả nguyên liệu lại cho tan vào nhau. Cuối cùng, bạn cắt đôi 1 trái tắc tươi, rửa sạch và cho vào bát nước chấm là hoàn thành.

    Bước 3: Làm sò điệp nướng mỡ hành

    Đầu tiên, bạn cho ít dầu ăn vào chảo, để dầu nóng rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều lên để có mùi thơm thì tắt bếp.

    Sau khi bếp than đã chuẩn bị tốt, bạn đặt vỉ nướng lên rồi gắp từng con sò để lên trên, cho đến khi sò tiết ra nước thì rưới phần mỡ hành lên từng con sò.

    Nướng đến khi sò chín thì cho đậu phộng lên.

    Món này thưởng thức khi nóng mới ngon nên trong quá trình nướng, bạn có thể vừa nướng vừa thưởng thức ngay. Và để ngon hơn, bạn nên dùng kèm với rau răm, chấm thêm tí nước mắm chua ngọt thì sẽ càng tuyệt vời hơn.

    Sò điệp nướng bơ tỏi

    Nguyên liệu

    • 5 con sò điệp to (khoảng 1 – 1,5 kg)
    • 1 củ tỏi
    • 1 quả ớt tươi
    • 1 Tbsp tương ớt hoặc sa tế
    • ½ quả chanh
    • 2 Tbsp lạc (đậu phộng) rang
    • 2 – 3 Tbsp bơ
    • Hành lá (không bắt buộc)
    • Gia vị: mắm, xì dầu, mù tạt xanh, tiêu

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế sò điệp

    Dùng bàn chải đánh sạch vỏ sò điệp, rửa nhiều lần nước cho sạch trước khi tách đôi để tránh cát sẽ lẫn vào phần thịt bên trong rửa khó sạch. Dùng dao mũi nhọn nhẹ nhàng lách vào giữa hai vỏ của sò điệp tách đôi.

    Bỏ hết phần tua rua xung quanh phần cồi màu trắng đi, vì phần đó chứa rất nhiều cát cũng như chất bẩn, nếu chỉ rửa qua, nướng lên ăn sẽ có sạn, cát.

    Tách riêng phần thịt cùi và phần lưỡi màu đỏ. Rửa sạch phần thịt cùi (cồi) màu trắng ngà để riêng.

    Phần lưỡi màu đỏ bổ đôi theo chiều dọc, rửa sạch phần đen đen chạy dọc bên trong dưới vòi nước chảy vì phần đó khi ăn sợ có cát. Nếu ai không ăn phần lưỡi màu đỏ này có thể bỏ đi.

    Rửa sạch một phần vỏ trũng để đựng thịt sò cho vào bếp nướng. Xếp lần lượt cồi và lưỡi sò lên vỏ đã rửa sạch, đặt lên khay có lót sẵn lớp giấy bạc cho đỡ tốn công rửa khay

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    Lạc (đậu phộng) rang chín vàng, bỏ vỏ, để nguyên hạt hoặc nghiền dập nhưng không nhuyễn quá.

    Bước 3: Nướng sò điệp

    Bật lò ở nhiệt độ 200 độ C, cho khay sò điệp lên rãnh nướng gần thanh lửa khoảng 5 phút.

    Chuẩn bị sẵn một cái chảo, cho bơ vào đun nóng chảy, cho toàn bộ tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho ớt tươi/ tương ớt/ sa tế và 1 tsp mắm/ xì dầu (có thể không cho tùy thích nha) vào, đảo đều. Cuối cùng là cho chút hành tươi vào đảo đều.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Làm Sò Điệp Nướng Mỡ Hành Hấp Dẫn
  • Cách Nấu 4 Món Canh Nhân Sâm Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Sâm Tươi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Thành Đồ Uống Bổ Dưỡng
  • 7 Cách Sử Dụng Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Mang Lại Hiệu Quả Cao Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×