Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chìa Vôi Nướng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Rừng Nướng Đậm Đà Hương Vị Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngon
  • Có Trong Tay 9 Công Thức Ngon Vô Đối Này Thì Cả Tháng Ăn Thịt Lợn Cũng Không Ngán
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 12 Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Tươi Cực Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Cá Xay Chiên Thơm Ngon Siêu Hấp Dẫn
  • 2022-10-19 15:21:39

    Cá chìa vôi đỏ là loại thủy sản phổ biến ở phân khúc cao cấp. Loài cá này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, tuy nhiên có một món ăn hấp dẫn nhất mà được nhiều người yêu thích đó là món cá chìa vôi đỏ nướng.

    Hình ảnh cá chìa vôi sống

    Cá chìa vôi đỏ trước khi đem nướng được sơ chế cẩn thận loại bỏ hết mang, ruột cá và đem cá chìa vôi đỏ ướp với nghệ, muối nêm, hành, ớt tươi và tỏi trong thời gian khoảng 15 – 20 phút. Bạn cần chuẩn bị một bếp than hoa trong lúc chờ gia vị ngấm vào cá . Cá bạn để nguyên con, lấy dao rạch nhẹ trên thân cá để cá nhanh chín hơn và để cá không bị nứt thịt (cá bị nứt thịt ăn sẽ mất ngon và ảnh hưởng tới thẩm mỹ khi bày ra đĩa)

    Tiến hành việc cho cá vào vỉ nướng, có thể cuộn tròn cá lại để được chín đều hơn. Bạn nên lật liên tục giữa 2 mặt để cá được chín đều, không bị cháy, trong quá trình đó bạn có thể chuẩn bị mộ ít mật ong để quệt lên cá cho thơm, màu vàng cháy hấp dẫn cũng như đậm vị hơn. Một điều nữa mà bạn cần nhớ đó là bạn phanh bụng cá và đè, ép cá xuống để cá vàng đều cả bên trong sẽ ngon hơn. Trong quá trình nước phết dầu ăn lên thân cá để cho cá vàng đều và thơm. Lật đều hai mặt đều và luôn giữ cho lửa than đều đều, không nên quạt mạnh quá sẽ dễ bị cháy

    Khi cá chìa vôi đỏ nướng đã chín sẽ có màu vàng đều và có mùi thơm hấp dẫn. Cá chìa vôi đỏ được sắp ra đĩa. Sau đó công đoạn chuẩn bị nước chấm cá. Tỏi, ớt xanh, được thái hoặc giã nhuyễn sau đó cho nước mắm, hòa thêm chút đường khuấy đều, băm một chút rau thơm thì là cho vào bát nước mắm.

    Như vậy món cá chìa vôi đỏ nướng có thể được thưởng thức được rồi đấy. Món cá chìa vôi cực kỳ thơm ngon bởi mùi thơm từ gia vị. Cá được sắt khúc ra ăn đến đâu xé hoặc lấy đũa gắp từng thớ thịt bên ngoài vàng và bên trong trắng. Chấm và bát nước chấm hoặc cuốn với cải cay, bánh tráng.

    Tham khảo sản phẩm khác:

    Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về sản phẩm. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Làm Món Salad Rau Ngon Và Dễ Làm Đơn Giản Ở Nhà
  • Cách Làm Và Ăn Món Nướng Bbq Đúng Điệu
  • 4 Cách Chế Biến Chân Cua Hoàng Đế Cực Ngon
  • Hướng Dẫn: Cách Làm Thịt Nướng Bánh Mì Doner Kebab (Từ A
  • Cách Làm Món Thịt Heo Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Vaobep.info
  • Xiêu Lòng Với Món Cá Chìa Vôi Nướng Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chuối Bọc Giấy Bạc Nướng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Cam Sả Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Than Hoa Vừa Nhanh Vừa Ngon
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Muối Ớt Cay Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Nướng Cả Con Ngon Số 1 Ở Sài Gòn
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1-2 con cá chìa vôi lớn, chọn cá tươi và lớn để nhiều thịt và lúc nướng ngon hơn
    • Sả, ớt xanh, gừng, hành, tỏi
    • Muối, bột ngọt, đường
    • Cải xanh: 4-5 cây lớn nhặt lấy phần lá xanh, bỏ phần cuống để cuốn cùng cá nướng.
    • Chuối xanh: 2-3 quả

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế cá chìa vôi

    Bước 2: Nướng cá

    Lưu ý khi nướng cá: phải để cá chín vàng một mặt rồi mới lật cá, tránh trường hợp lật quá sớm khi cá chưa chín sẽ bị nát cá, gây mất thẩm mỹ và mất độ ngon của cá.

    Bước 3: Sơ chế đồ ăn kèm và muối chấm

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món cá chìa vôi nướng

    Cá chìa vôi nướng muối ớt

    Nguyên liệu

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế cá

    Bước 2: Chế biến gia vị ướp cá

      Làm muối ớt để ướp như sau: Trộn các gia vị theo tỉ lệ 10 bột ngọt + 1 đường + 1 muối + 2 ớt xay (ớt sừng + ớt hiểm)

    Bước 3: Ướp cá

    • Tiến hành sát muối ớt lên mặt cá, lưu ý sát đều tay đảm bảo toàn bộ cá đươc sát đều, sát cả muối ớt vào phần bụng bên trong cá.
    • Ướp cá trong vòng 20 phút để các gia vị ngấm vào thịt cá.

    Bước 4: Nướng cá

    • Khi cá đã ngấm gia vị tiến hành bọc cá vào trong giấy bạc.
    • Lưu ý bọc thật kín cá để cá dễ chín và không bị mùi khói than khi nướng.
    • Kẹp cá vào vỉ lớn, nướng cá đã cuốn giấy bạc trên bếp than hoa, nướng đều tay đảo đều tất cả các mặt.
    • Lưu ý trong khi nướng nếu thấy giấy bạc phồng to thì hạ lửa nhỏ xuống để tránh giấy bạc bị rách.
    • Nướng đến khi cá dậy mùi thơm, nướng thêm tầm 5-7 phút nữa là cá đã chín.

    Bước 5: Trình bày

    • Cá chìa vôi nướng muối ớt nên ăn ngay khi còn nóng.
    • Nước chấm của món này có thể chấm với nước mắm tỏi vởi những ai ăn mặn, thông thường các gia vị ngấm vào đã đã làm cho cá ăn rất vừa miệng.
    • Có thể ăn kèm các loại rau sống khác đều được.
    • Cá chìa vôi nướng có thể ăn kèm với các món khác, nó cũng là một món mồi nhậu khoái khẩu của cánh mày râu.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chìa Vôi Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Món: Chả Cá Nướng Nghệ
  • Cách Nướng Cá Trê Ngon
  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Cá Chai Cho Cả Gia Đình
  • Ngày Lạnh, Lai Rai Cá Chai Nướng Ngũ Vị Thơm Lừng
  • Cá Chìa Vôi Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chìa Vôi Đỏ Mua Ở Đâu? Cách Chế Biến Cá Chìa Vôi Đỏ
  • Cá Chìa Vôi Nên Làm Món Gì Ngon?
  • 【1/2021】Cá Xương Xanh Là Cá Gì
  • Đủ Món Ngon Từ Cá Xương Xanh Ở Đảo Nam Du
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ngon Từ Cá Xay Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Bạn đang xem cá chìa vôi biển làm món gì ngon nhất để chế biến món cho nhà hàng, hay tiệc cuối tuần, hãy để NẮNG GIÓ chia sẻ cách chế biến các món ngon từ cá chìa vôi biển.

    Cá Chìa Vôi Biển được đánh bắt trong ngày nên rất tươi ngon. Cá chìa vôi không chỉ ấn tượng bởi hình dáng đặc biệt: dài như một con lươn cỡ lớn, màu đỏ rực và màu nâu đen. Thuộc loài cá biển sống ở xa bờ có mỏ như mỏ vịt nhưng rất dài. Cá chìa vôi biển rất nhiều thịt, chỉ có 1 trục xương sống ở giữa. Thịt cá chìa vôi trắng, thơm rất đặc biệt. Theo đánh giá của nhiều người sành ăn, thì cá chìa vôi nâu đen thịt ngon ngọt hơn cá chìa vôi đỏ.

    Cá Chìa Vôi biển rất đặc biệt bởi sự quý hiếm và hương vị ngon ngọt khó quên của các món ăn từ loài cá này sau khi chế biến.

    Thịt cá thơm ngon và không bở nên dùng để ăn sống,làm gỏi nướng. Món cá Chìa Vôi nướng không dùng nhiều gia vị, chỉ cần nướng vừa độ ở mức lửa vừa phải là bạn đã có món cá nướng thơm phức và vô cùng hấp dẫn.

    2) Lẩu cá chìa vôi

    Cá chìa vôi nấu lẩu thì tuyệt vời. Cách nẩu lẩu cá chìa vôi tương tự như các món lẩu khác. Rửa sạch cá chìa vôi, sau đó cắt khúc. Nấu nước lẩu, cho cá vào, nêm nếm gia vị là có món lẩu cá chìa vôi tuyệt vời.

    3) Cá chìa vôi chiên giòn

    Làm sạch cá chìa vôi, cắt khúc, để ráo nước. Bắt chảo dầu nóng, cho cá vào chiên giòn. Thế là có món Cá chìa vôi chiên giòn ngon tuyệt.

    NẮNG GIÓ chuyên cung cấp cá chìa vôi và các loại hải sản tốt cho sức khỏe như cá mú đỏ, cá bè cu, cá bớp, mực 1 nắng, cá ngựa, bào ngư, sá sùng…

    ĐC: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TpHCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Chua Ngọt Cực Ngon Cho Mẹ Bầu Đổi Món Cháo Cá Chép
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm Bạn Nên Biết
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Cháo Cá Chép Với Tinh Bột Nghệ Cho Bé Chưa?
  • Vi Cá Đuối Lý Sơn Chất Lượng
  • Bí Quyết Chế Biến Khô Cá Đuối Ngon Và Rẻ
  • Cách Làm Món Sườn Lợn Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Sườn Nướng Mềm Thơm Chuẩn Vị Nhà Hàng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Nước Mắm Tỏi Giòn Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Sụn Nướng Giòn Thơm
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Và Khó Cưỡng
  • Nguyên liệu:

    – Sườn lợn : 1kg

    – Xì dầu : 5 thìa to

    – Đường : 2 thìa to

    – Hạt tiêu : 1/2 thìa café

    – Mạch nha : 2 thìa to

    – Hành tây xay : 1 thìa to

    – Nước dứa : 1 thìa to

    – Mì chính : 1 chút

    – Rượu trắng : 1 thìa to

    – Tỏi giã : 1 thìa to

    – Gừng giã : 1/4 thìa café

    – Hành hoa : vài nhánh

    – Dầu mè thơm : 1 thìa to

    – Vừng hạt : 1 thìa café

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Sườn Bỏ Lò Nướng Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 2 Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Bằng Chảo Chống Dính Và Lò Vi Sóng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Tàu Ngon Lạ Lùng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cay Thơm Ngon, Bất Bại!
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Và Dứa Lạ Miệng, Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Món Sườn Bò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Sườn Bò Nấu Gì Ngon? 9 Món Ngon Từ Sườn Bò Đơn Giản
  • Cách Làm Món Sườn Non Kho Củ Cải Ngon Ngọt Lạ Miệng
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Kho Trứng Cút Vừa Ngon Miệng Lại Cực Đẹp Mắt
  • ‘đánh Bay’ Nồi Cơm Với Cách Làm Sườn Kho Cốt Dừa Thơm Lừng
  • Cách Làm Sườn Kho Cốt Dừa Thơm Lừng Đánh Bay Nồi Cơm
  • Món sườn luôn được yêu thích bởi nhiều người vì cũng không hiểu từ đâu mà món sườn lại có một vị ngon đặc biệt. Với nhiều cách chế biến khác nhau như canh sườn, sườn chua ngọt, sườn nướng,..Chủ yếu các bà nội trợ thường nấu canh hoặc làm sườn chua ngọt chứ chẳng mấy khi làm món sườn nướng cả. Vậy hôm nay mình thử đổi món với cách chế biến mới đi nào, rất dễ thực hiện. Emvaobep sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ cách làm món sườn bò nướng ngon mê ly luôn!

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

    • 1 kg sườn bò
    • 2 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng canh xì dầu
    • 1 muỗng cà phê bột nêm
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng cà phê đường
    • 1 muỗng cà phê mật ong
    • 1 muỗnng canh dầu
    • 1 muỗng cà phê hạt tiêu
    • 4 tép tỏi, 1 củ hành tím, 3 phần gốc ngò ta (rau mùi)

    Cách làm món sườn bò nướng:

    Bước 1: Trước tiên bạn cho tỏi, hành, tiêu và ngò rửa sạch rồi cho hết vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho hết gia vị vào trộn chung để làm nước cốt ướp

    Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành làm sạch sườn. Sườn bò rửa sạch để ráo nước. Sau đó cho sườn vào túi nilon hay bát to. Sau đó đổ chén gia vị vào trộn đều, để thịt trong ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng hay qua đêm cho sườn thật ngấm. Xếp sườn lên vỉ.

    Bước 3: Bạn bật lò nướng trước để lò nóng 180 độ C trước 15 phút. Sau đó cho vỉ sườn vào nướng mỗi bên 15-20 phút. Trong thời gian nướng bạn nhớ quết nước ướp lên miếng sườn cho thịt sườn vàng thơm óng ánh.

    Trong khi chờ đợi, bạn chuẩn bị dưa leo, gọt vỏ và thái lát; rau xà lách rửa sạch và để ráo nước. Dưa leo và xà lách để ăn kèm với sườn.

    Khi hai mặt thịt sườn vàng tứa mỡ thì bạn tắt lò lấy sườn ra. Nếu bạn không có lò nướng thì bạn có thể nướng bếp than cực kì ngon. Mùa đông này có thể ngồi quây quần bên bếp than cùng nhau thưởng thức sườn bò nướng chứ nhỉ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Hầm Rau Củ Ngon Mềm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Sườn Heo Hầm Đông Trùng Hạ Thảo Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Sườn Bò Hầm Khoai Tây “hạ Gục” Cả Nhà
  • Cách Chiên Tôm Xù Vàng Giòn Cực Ngon Mà Dễ
  • Hướng Dẫn Làm Sườn Cay Thái Lan Khổng Lồ
  • Cách Làm Cá Chìa Vôi Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Xiêu Lòng Với Món Cá Chìa Vôi Nướng Siêu Ngon
  • Cách Làm Cá Chuối Bọc Giấy Bạc Nướng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Cam Sả Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Than Hoa Vừa Nhanh Vừa Ngon
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Muối Ớt Cay Ngon Hấp Dẫn
  • Cá chìa vôi đỏ là loại thủy sản phổ biến ở phân khúc cao cấp. Loài cá này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, tuy nhiên có một món ăn hấp dẫn nhất mà được nhiều người yêu thích đó là món cá chìa vôi nướng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công thức thực hiện món cá chìa vôi nướng tại nhà siêu đơn giản mà không kém phần thơm ngon, hấp dẫn.

    • Cá chìa vôiđược bán nhiều ở các chợ thủy sản hay trong các siêu thị lớn như BigC, Mediamart…
    • Giá cá chìa vôi đỏ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ mùa trong năm cho tới cân nặng hay độ tươi sống của cá. Thông thường khi chọn làm món nướng bạn nên mua khoảng 1 con từ 1,2 tới 1,5 kg cho gia đình từ 4 – 5 người ăn và bạn phải chú ý tới độ tươi sống của cá.
    • Cá chìa vôi tươi mình có màu đỏ cam óng ánh, mắt tươi, khi sờ vào thịt thấy đàn hồi, săn chắc, không có mùi lạ. Khi sơ chế và cắt ra thịt không bị bở ra là được.

    Nguyên liệu làm món cá chìa vôi nướng:

    • 1-2 con cá chìa vôi lớn, chọn cá tươi và lớn để nhiều thịt và lúc nướng ngon hơn
    • Sả, ớt xanh, gừng, hành, tỏi
    • Muối, bột ngọt, đường
    • Cải xanh: 4-5 cây lớn nhặt lấy phần lá xanh, bỏ phần cuống để cuốn cùng cá nướng.
    • Chuối xanh: 2-3 quả

    Cách làm cá chìa vôi nướng muối ớt

    Bước 1: Sơ chế cá chìa vôi

  • Cá chìa vôi mua về rửa sạch dưới nước lạnh, cạo vảy, cắt miệng. cắt bỏ mang, mổ ruột cá cho sạch.
  • Ướp cá cùng với muối ớt, một ít sả hành tỏi xay nhuyễn và dầu ăn. Nêm thêm 1 thìa cà phê đường, bột ngọt, 2 thìa dầu ăn. Trộn đều và để cá ngấm gia vị trong vòng 15-20 phút, thường xuyên đảo đều cá để cá ngấm đều.
  • Bước 2: Nướng cá

  • Bắc bếp than hoa trong vòng 20-25 phút cho than cháy đỏ, sau đó rắc thêm một ít tro lên bề mặt than đỏ để giữ nhiệt và tránh cá bị cháy do táp lửa.
  • Đặt vỉ nướng lên trên bếp than, để vỉ nóng tầm 10 phút.
  • Đặt cá lên trên vỉ nướng, tầm 15 phút sau khi cá chín vàng thơm một mặt thì trở sang mặt kia. Lưu ý khi nướng cá, phải để cá chín vàng một mặt rồi mới lật cá, tránh trường hợp lật quá sớm khi cá chưa chín sẽ bị nát cá, gây mất thẩm mỹ và mất độ ngon của cá.
  • Bước 3: Sơ chế đồ ăn kèm và làm muối chấm

    • Nước chấm: làm theo công thức sau: 1 thìa muối, 2 thìa đường kính, 1/3 thìa bột ngọt, 2 quả ớt xanh hoặc đỏ, giã nhuyễn sau đó vắt thêm chanh vào sẽ có ngay món muối chua ngọt chấm hải sản cực ngon.
    • Chuối xanh: gọt vỏ, xắt lát dài mỏng ngâm trong nước muối chanh để giữ độ trắng, sau đó vớt ra ngâm trong đá lạnh để tạo vị giòn.
    • Cải xanh nhặt cuống, giữ lấy lá, rửa sạch.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món cá chìa vôi nướng

    • Sau khi cá nướng chín thì đặt ra đĩa, rắc thêm vài cọng hành lá xắt nhỏ và tiêu xay (tùy sở thích của mỗi người, có thể thay bằng lạc rang) để thêm dậy hương.
    • Lá cải nhặt sạch, rửa, đặt lên đĩa trình bày cùng.
    • Khi ăn quấn một miếng cá, một lát chuối xanh trong bẹ cải xanh, chấm cùng muối chấm hải sản chua ngọt thì sẽ rất tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món: Chả Cá Nướng Nghệ
  • Cách Nướng Cá Trê Ngon
  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Cá Chai Cho Cả Gia Đình
  • Ngày Lạnh, Lai Rai Cá Chai Nướng Ngũ Vị Thơm Lừng
  • Cá Chai Nướng Mỡ Chài Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Ngũ Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Sốt Mè Thơm Lừng Gian Bếp
  • Tuyệt Chiêu Nấu Ngon Với Cách Làm Sườn Non Nướng Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Non Chiên Mắm Tỏi
  • Cách Làm Sườn Non Chiên Mắm Tỏi Cực Kì Đưa Cơm, Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Thơm Ngon Nức Mũi Tại Nhà
  • – Sườn cây: 500gr

    – Đậu bắp: 50gr

    – Cà tím: 50gr

    – Khoai tây: 50gr

    – Nước hành tỏi băm: 2 muỗng canh.

    – Ngũ vị hương: 1/3 muỗng café.

    – Ớt sa tế: 1 muỗng canh.

    – Mật ong: 2 muỗng café.

    – Caramel: 1 muỗng café.

    – Màu dầu điều: 2 muỗng canh.

    – Hạt nêm: 1,5 muỗng café.

    – Ít tiêu.

    – Bột ngọt: ½ muỗng café.

    – Nước tương: 2 muỗng café.

    – Dầu ăn: 2 muỗng canh.

    Cách Làm Món Sườn Nướng Ngũ Vị

    – Sườn cây, rửa sạch, chặt khúc 20cm.

    – Đậu bắp, khoai tây, cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Khoai tây: rửa sạch, bào vỏ, cắt thành que lớn.

    – Cà tìm:rửa sạch, cắt thành các thanh 15cm.

    – Đậu bắp: bỏ đầu và đuôi, sau đó rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Gia vị ướp sườn gồm:

    – Để sườn nghỉ trong vòng ít nhất 30 phút.

    – Với cách làm món sườn nướng này, ta nên tận dụng nước ướp sườn để ướp các loại rau củ.

    – Bật lò nướng cho nóng cho sườn vào nướng, sườn gần chín thì cho các loại rau củ vào đến khi rau củ chín vàng, sườn có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì lấy ra.

    – Có thể ăn kèm với cơm trắng.

    – Chọn sườn vừa có nạc vừa có mỡ (có ít mỡ), xương nhỏ khi nướng sẽ mềm hơn.

    – Thỉnh thoảng dùng cọ phế gia vị (phần nước ướp thịt còn dư) vào thịt để thịt thấm vị, thơm ngon.

    – Nên cho rau củ vào nướng sau cùng khi sườn đã gần chín, để rau củ không bị chín quá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Nướng Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • 4 Cách Làm Sườn Rim Chua Ngọt, Sườn Non Kho Tiêu, Sườn Non Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Cực Ngon Cực Đã
  • Cơm Sườn Cốt Lết Nướng Mật Ong Ngọt Thơm Thế Này Cả Nhà Tranh Nhau Ăn
  • Cách Ướp Thịt Cốt Lết Nướng Thơm Ngon Số Một
  • Món Ngon Cuối Tuần: Nướng Sườn Cốt Lết Vị Xá Xíu Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Sườn Dê Non Nướng, Cách Làm Sườn Dê Non Nướng!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nầm Dê Nướng Sả Cay Giòn Thơm Lừng Cho Cuối Tuần
  • Học Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Ngon Ngọt Chuẩn Vị Tại Gia
  • Cách Làm Dồi Heo Luộc, Dồi Heo Chiên Vàng Rụm
  • Cách Làm Dồi Sụn Heo Nướng Để Kinh Doanh
  • Trang Chỉ Dẫn Nấu Ăn Ngon Tại Nhà.
  • SƯỜN DÊ NON NƯỚNG

    Sườn dê non khi mua yêu cầu lấy luôn nguyên miếng sườn từ sống lưng xuống phần bụng, gồm cả da, thịt. Chia thịt: chặt nguyên phần xương sườn, nguyên cả bẹ lớn, dùng dao mỏng lạng lấy da, giữ phần da và phần thịt bụng để làm món khác. (máy thái thịt – Copy )

    Vật liệu – Thực hành

    • Xương dài nhất của sườn dê non vừa ăn là ở khoảng 12-15cm. Ở phần xương ngực, chặt dọc theo chiều dài của xương, mỗi miếng khoảng 3 thanh xương, ở phần hông, xương ngắn hơn, chặt mỗi miếng khoảng 4-5 thanh xương, sao cho mỗi miếng thịt tương đối bằng nhau.

    • Ướp vào mỗi kí sườn đã chặt miếng: 2 muỗng súp rượu thơm (ngâm 5g lá thơm trong ¼ lít rượu trắng qua một ngày là dùng được) hoặc rượu gừng + tỏi băm, sả băm mỗi thứ 1 muỗng cà phê đầy + 1 muỗng cà phê muối + tiêu, bột ngọt mỗi thứ 1 muỗng nhỏ + 3 muỗng súp dầu ăn + 2 muỗng súp mật ong. Trộn đều, để thịt đã ướp trong khoảng 30 phút.

    • Phụ gia ăn kèm sườn dê non nướng: đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4cm.

    • Nước chấm: chọn chao trắng, tùy chất lượng chao. Đánh tan từng ít một khoảng 6 viên chao với nước chao, nêm lại với chút đường, chanh. Tùy khẩu vị bạn có thể nêm thêm chút ớt sa tế.

    • Nướng Sườn dê non nướng: chuẩn bị bếp than và vỉ nướng, trộn đều thịt lại trước khi nướng. Canh lửa để sườn chín vàng nhưng không khô thịt quá. Đậu bắp tùy ý ăn sống hoặc nhúng dầu ăn rồi nướng nhanh trên bếp than.

    CHÚC BẠN NGON MIỆNG!!!

    Bạn có đang quan tâm sản phẩm máy thái thịt sống ?

    • Máy thái thịt sống bao gôm các model sau: QX , JZ, DQ, CT-07, QW vv..
    • Máy thái thịt bò sống bạn nên chọn hai loại máy QX và JZ hoặc CT-07 vì các dòng máy này có thể cắt được lát thịt rất mỏng chỉ 2mm.
    • Với các sản phẩm máy thái thịt sống bạn tuyệt đối chỉ cắt thịt tươi sống hoặc mỡ. không được cắt xương vì sẽ làm hư hại lưỡi dao của máy

    [Total:

    0

    Average:

    0

    ]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Đậm Đà Với Món Sườn Dê Nướng Mật Ong Thực Hiện Trong 5 Bước.
  • Hướng Dẫn Mẹo Làm Thịt Dê Nướng Chao Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Làm Dê Nướng Tảng Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Chả Cá Thác Lác Trộn Thịt Chiên
  • Cách Làm Chả Cá Trắm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà✔️✔️✔️
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Được Người Hàn Ưa Chuộng Nhất Mùa Hè
  • Cách Làm Lẩu Nướng Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Mì Tương Đen Hàn Quốc Và Câu Chuyện Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Mỳ Đen Hàn Quốc – Đặc Sản Ngon Không Thể Cưỡng Của Xứ Hàn
  • 4 Cách Làm Cơm Nắm Hàn Quốc Đủ Chất Cho Dân Văn Phòng
  •  

    Nguyên liệu để làm món sườn nướng chuẩn vị Hàn Quốc

    Trong những bộ phim Hàn Quốc, chắc chắn bạn đã không còn xa lạ với những bữa tiệc tùng đơn giản của dân văn phòng hay những bữa cơm gia đình. Món sườn nướng thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là một món ăn đầy hấp dẫn và cuốn hút trong những ngày thời tiết se lạnh.

    Để thực hiện cách làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc một cách chuẩn xác nhất, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    Nguyên liệu

    600 gram sườn heo (Tùy thuộc vào số lượng người ăn mà bạn có thể thay đổi và điều chỉnh cho phù hợp nhất)

    3 muỗng xì dầu

    3 muỗng mật ong

    3 muỗng nước lọc

    ½ muỗng canh dầu vừng

    1 muỗng café tiêu đen

    1 muỗng café ớt bột

    1 củ gừng nhỏ, 1 củ tỏi, 2 củ hành khô

    Cách làm món sườn nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu đến phát them

    Bước quan trọng nhất trong món ăn chính là ở khâu nêm nếm, ướp thịt hoặc làm nước chấm. Với cách làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc trong bài viết, bạn chỉ cần đo lượng gia vị phù hợp, đúng theo như nguyên liệu kể trên là đã thành công đến 70%

     

    Sơ chế và ướp thịt

    Bước 1: Sườn heo sau khi mua về thì rửa thật sạch với muối, sau đó để ráo nước và chặt thành những miếng vừa ăn

    Bước 2: Làm sạch, băm nhỏ hành, tỏi, gừng

     

     

    Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trước vào một tô rồi trộn đều để tạo thành hỗn hợp nước sốt. Ở bước này, nếu gia đình có trẻ em, bạn có thể bỏ qua ớt bột hoặc thay bằng loại ớt bột Hàn Quốc không cay.

     

     

    Bước 4: Cho tất cả số thịt vào trong tô nước sốt và trộn nhiều lần để thịt được thấm ướp gia vị, sau đó để thịt trong vòng 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

     

    Chế biến món sườn nướng kiểu Hàn Quốc

    Để món ăn mang đúng chất hương vị của xứ sở kim chi, bạn nên lưu ý nướng sườn bằng lò than truyền thống, bếp than điện,… Tuy nhiên, nếu không đủ điều kiện, bạn cũng có thể sử dụng lò nướng.

    Sau khi than đã cháy đều trong lò hoặc lò nướng đã được bật nóng sẵn sàng thì chúng ta cho sườn lên trên vỉ.

    Sau khoảng 15 phút, bạn bắt đầu trở mặt từng miếng sườn và tiếp tục nướng mặt còn lại trong vòng 15 – 20 phút.

     

     

    Đến khi sườn đã có màu sắc đẹp mắt và hương thơm quyến rũ tỏa ra thì lấy sườn cho lên đĩa trang trí và ăn ngay thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc
  • Mì Hải Sản Cay Hàn Quốc Món Ngon Ấm Nồng Chuẩn Vị
  • Đậu Phụ Hầm Cay Soondubu Jjigae Hàn Quốc
  • Đánh Thức Vị Giác Qua Món Đậu Phụ Hầm Cay Soondubu Jigae
  • Cơm Hộp Hàn Quốc Dosirak: Ít Ai Biết Nhưng Cũng Có Giá Trị Văn Hoá Chẳng …
  • Cách Làm Món Sườn Dê Nướng Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Các Món Dê, 9 Món Ngon Từ Thịt Dê, Thịt Dê Làm Món Gì Ngon Dễ Chế Biến?
  • Cách Làm Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Ngon Đậm Vị!
  • Cách Làm Món Dê Hấp Sả Nhanh Gọn Rất Ngon Cơm
  • Cách Làm Dưa Góp Bằng Dưa Chuột Giòn Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Dạ Dày Lợn Làm Món Gì Ngon
  • Nguyên liệu làm món sườn dê nướng mật ong:

    – Sườn dê: 500 gram sườn non còn nguyên miếng

    – Gừng, hành, 3 tép tỏi nhỏ, sả, ớt

    – Mật ong: 4 thìa cà phê nhỏ (nếu nhà bạn không có mật ong thì bạn có thể thay thế bằng mạch nha)

    – Xì dầu: 2 thìa cà phê xì dầu (nước tương)

    – Dầu vừng: 1 thìa cà phê

    – Rượu: 1 thìa nhỏ – ½ thìa cà phê ngũ vị hương

    – 1 thìa cà phê muối, ớt bột (nếu bạn ăn cay)

    – Ít vừng rang (mè rang)

    – Khay nướng.

    Chọn mua 500g sườn non còn nguyên miếng.

    Cách làm món sườn dê nướng mật ong:

    Bước 1: Sườn non để nguyên miếng, có thể đem chặt miếng dài cỡ ngón tay út, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để sườn ra hết chất bẩn rồi rửa lại lần nữa cho sạch.

    Sơ chế các nguyên liệu để ướp sườn.

    Bước 2: Tỏi bóc vỏ, dùng chày giã nhuyễn. Đổ mật ong ra bát. Thêm muối, ngũ vị hương, xì dầu, dầu ăn, và ớt bột vào bát mật ong, trộn đều.

    Đổ ngũ vị hương ra bát pha thêm gia vị trộn đều.

    Bước 3: Để sườn ra bát lớn, đổ hỗn hợp mật ong và tỏi vào thịt, trộn đều rồi ướp qua đêm hay 5 tiếng đồng hồ để sườn được thấm.

    Ướp sườn trong vài giờ để sườn thấm.

    Bước 4: Chuẩn bị một khay nướng chữ nhật, đổ vào khay ít nước sôi. Dùng một khay nướng khác có lót giấy nướng, để từng miếng sườn lên khay. Rắc vừng lên bề mặt thịt. Giữ lại bát nước ướp thịt để quét lên bề mặt thịt trong khi nướng.

    Cho sườn lên vỉ bắt đầu nướng.

    Bước 5: Để khay nướng chữ nhật có sẵn nước sôi vào lò trước, sau đó đặt khay nướng thịt lên trên khay chữ nhật đó, kéo hờ để hơi nước ở khay dưới bốc lên có tác dụng làm thịt không bị khô. Khi nướng bạn nhớ thỉnh thoảng phết nước ướp thịt lên bề mặt thịt để thịt bóng, có màu đẹp. Nướng ở nhiệt độ 180ºC, trong vòng từ 45 – 60 phút, thịt chín bạn lấy ra khỏi lò.

    Món sườn dê nướng đã hoàn thành thật thơm ngon hấp dẫn.

    DÊ CƯỜNG chuyên cung cấp Thịt Dê Tươi chất lượng tốt

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, DÊ CƯỜNG còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    DÊ CƯỜNG đảm bảo tất cả các thực phẩm tươi sống nói chung và thịt dê tươi nói riêng đều là thực phẩm tươi sạch, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, được kiểm tra kỹ càng trước khi qua lò mổ, không chứa chất kháng sinh, không bơm nước, không bệnh tật.

    Chuyên dê tươi, dê tươi ướp sẵn mang về, tươi ngon, dê núi chính hiệu, ship hàng tận nơi

    Địa Chỉ: Ngã Ba Đông Quan, Quận 12, Hồ Chí Minh

    Điện Thoại: 0965.639.637 – 0901111637 – 094.23456.37

    website: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Cá Rán Xào Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Chả Cá Xào Rau Củ Mới Lạ Cho Bữa Tối
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Trắm Thơm Ngon Tại Nhà Không Hề Tanh
  • Cách Làm Món Chả Giò Cá Hồi Cam Thảo Giòn Rụm, Thơm Ngon Để Chống Cảm Lạnh Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Chả Giò Cá Trích Giòn Ngon Nồng Hương Biển
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100