Cách Làm Canh Khoai Tây Hầm Kiểu Hàn Quốc

--- Bài mới hơn ---

  • Canh Khoai Tây Kim Chi Hàn Quốc Thơm Nồng, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Đơn Giản Mà Ngon Không Thể Tả
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Đơn Giản Nhất
  • 3 Món Canh Khoai Tây Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Móng Giò Ngon Tuyệt Đỉnh
    • 1 kg Xương heo
    • 4-5 củ Khoai tây
    • 1 ít lá cải non (loại cải lấy củ)
    • 2 muỗng ớt bột Hàn Quốc (HQ)
    • 2 muỗng tương ớt HQ
    • 1 muỗng tương vàng HQ
    • 1 muỗng tỏi băm nhuyễn
    • 2 muỗng rượu trắng
    • 2 muỗng nước tương
    • 1 muỗng bột nêm
    • 1 muỗng bột mè

    Bước 1

    Ngâm xương heo trong vòng 2-3h cho ra hết máu tanh, sau đó xương vào nồi luộc cho đến khi nước sôi khoảng 2-3 phút thì đổ ra rửa lại nước lạnh cho sạch (bước này giúp khử mùi hôi đọng trọng tủy xương). Sau đó cho xương heo vào nồi, đổ nước cao hơn xương heo khoảng 3 đốt tay,cho thêm vài nhánh tỏi, hành paro, 1 muỗng lớn tương đậu hàn quốc vào hầm chung. Khi nước bắt đầu sôi thì canh hớt bọt dơ và hầm trong lửa vừa.

    Bước 2

    Trong khi hầm xương, tranh thủ gọt vỏ khoai tây, chẻ làm 4 và ngâm trong nước lạnh 30 phút.

    Bước 3

    Lá cải non, rửa sạch để ráo bớt nước rồi cho 1 ít muối vào trộn đều và để trong 15p, sau khi thấy lá cải đã ỉu xuống thì vắt khô nước và cho thêm ít bột ớt HQ (nếu đã thấy mặn thì không cần cho thêm muối) rồi để cho gia vị ngấm vào.

    Bước 4

    Cách trộn gia vị hầm: 2 muỗng ớt bột Hàn Quốc (HQ),1 muỗng lớn tương ớt HQ, 1 muỗng nhỏ tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng rượu trắng, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng bột mè. Trộn đều tất cả (nên nêm gia vị hơi nhạt sau đó có thể nêm nếm thêm cho vừa ăn).

    Bước 5

    Khi thấy xương heo hầm đã mềm, thì cho khoai tây & lá cải non đã muối vào hầm chung khoảng 20 phút, sau đó đổ hết gia vị đã trộn vào hầm chung thêm 20p nữa cho gia vị thấm vào xương và khoai tây. Sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng 1 lần nữa rồi tắt bếp.

    Bước 6

    Để món ăn ngon hơn và đỡ ngán hơn, có thể ăn kèm với kim chi hẹ. Cách làm rất đơn giản : hẹ mua về rửa sạch để ráo nước, sau đó cắt khúc vừa ăn, cho 1 ít muối, tỏi giã nhuyễn, nước tương, bột ớt HQ vào trộn đều nên vừa ăn,khi mới làm thì nếm hơi thấy mặn nhưng để 30p sau là vừa ăn. Có thể cho thêm giấm nếu ăn ngay, còn muốn để qua ngày thì không cho giấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Hầm Xương
  • Cách Làm Canh Củ Dền
  • Canh Củ Dền Cà Rốt Khoai Tây
  • Cách Nấu Sườn Om Khoai Tây Ngon Mềm Thơm Và Đầy Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Sườn Với Khoai Tây
  • Cách Làm Món Gà Hầm Khoai Tây Hàn Quốc Ngon Miệng Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Và Cách Làm Cơm Hộp Văn Phòng Cả Tuần Ngon Miệng Mà Đơn Giản
  • Cơm Hộp Hàn Quốc Là Món Ít Ai Biết Nhưng Lại Được Xem Là Một Trong Những Thực Phẩm Quốc Dân
  • Cách Làm Cơm Hộp Hàn Quốc Hình Mặt Người Ngộ Nghĩnh
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Kiểu Hàn Quốc Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Nướng Hàn Quốc Bbq Với Sốt Lê Ngon Tại Nhà
  • Cách làm món gà hầm khoai tây không quá phức tạp chỉ cần một chút sự kiên nhẫn chờ đợi để có ngay một nồi canh thịt gà mềm thơm đầy đủ dưỡng chất cho gia đình. Bạn đã sẵn sàng cùng làm gà hầm khoai tây cho bữa tối hôm nay chưa?

    Nguyên liệu

    • 1 con gà
    • 500gr khoai tây
    • 1/2 củ hành tây
    • 1 củ hàng baro
    • 1 củ tỏi
    • 1 củ gừng
    • 2 thìa cà phê sa tế
    • Ớt bột Hàn Quốc, ớt khô
    • 4 hoa hồi
    • 1 thanh quế
    • 2 lá nguyệt quế
    • Gia vị: đường, nước mắm, rượu vang trắng

    Cách làm gà hầm khoai tây

    – Thịt gà làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Hành baro, gừng, tỏi rửa sạch băm nhỏ. Khoai tây gọt vỏ rửa sạch thái hình vuông vừa ăn.

    – Cho gà vào nồi bắc lên bếp đảo cùng dầu ăn, khi miếng thịt săn lại thì tắt bếp.

    – Bắc chảo lên bếp, cho bột ớt Hàn Quốc, ớt khô phi thơm. Sau đó, cho sa tế, hành baro, tỏi, gừng băm vào đảo đều. Tiếp đến cho đường, mắm, rượu vang trắng, quế khô, hoa hồi, lá nguyệt quế vào chảo đảo đều. Thêm 1 bát nước con đun sôi khoảng 15 phút thì cho khoai tây vào, thêm nước cho nước sấp mặt khoai tây.

    – Đun sôi rồi nêm gia vị vừa đủ ăn theo khẩu vị của gia đình. Cuối cùng là cho thêm hành tây thái lát đảo đều đun thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

    Lưu ý:

    • Khi mua thịt nên chọn thịt gà ta để khi hầm không bị nát.
    • Khoai tây ngoài cách luộc bạn có thể hấp chín.
    • Khi gọt hết vỏ khoai tây cần ngâm ngay vào chậu nước muối loãng để khoai không bị thâm.
    • Nếu nhà bạn có trẻ con thì không nên cho ớt. Có thể sử dụng số sốt gochujang.

    Có một sự thực ít ai biết là vào mùa đông, khi trời lạnh cũng là lúc chúng ta dễ bị béo hơn do tăng cân. Nhưng nguyên nhân vì sao lại xảy ra tình trạng này? Trời lạnh là…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Giò Luộc Hàn Quốc, Chỉ Làm Thế Này Mới Ngon!
  • Mách Bạn Cách Làm Món Thịt Chân Giò Hầm Kiểu Hàn Quốc Thơm Ngon, Lạ Miệng, Ăn Là Mê
  • Cách Chế Biến Chân Giò Cay Hàn Quốc Ngon Nức Tiếng
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Truyền Thống Chuẩn Vị
  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Kiểu Nga Giòn Ngon Độc Đáo
  • Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây, Cà Rốt Hàn Quốc Ngon Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Trắng Ngon Ăn Là Nghiền Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Trắng Ngon Hết Sảy Và 3 Món Cháo Được Yêu Thích Nhất
  • 3 Cách Nấu Cháo Trắng Ngon Bổ Rẻ
  • Canh Hoa Atiso Hầm Chân Giò Heo: 2 Cách Nấu Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Nguyên liệu nấu bò hầm khoai tây

    • 500g thịt bò
    • 300g khoai tây
    • 1/2 củ khoai tây
    • 1 củ cà rốt
    • 1 quả cà chua
    • Hành lá, tỏi, gừng
    • Mè (vừng)
    • Gia vị: Xì dầu, đường, rượu trắng, dầu mè, hạt tiêu…

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu

    Với mỗi một món ăn khác nhau sẽ sử dụng phần thịt bò khác nhau. Đối với món canh, súp bạn nên sử dụng phần cổ bò hoặc mông bò, hoặc đuôi bò để làm món đuôi bò hầm khoai tây. Những phần này rất giàu dinh dưỡng, có các mô liên kết, khi nấu chín kết tạo keo rất ngon.

    Ngoài ra, để làm món thịt bò hầm khoai tây ngon, thì phải chọn được miếng thịt bò tươi ngon.

    Muốn mua được miếng thịt bò tươi, ngon, bạn nên đi chợ vào sáng sớm để mua, còn thịt bò buổi chiều phần lớn thịt ôi, thịt thừa bán vào buổi sáng.

    Chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, không chọn miếng thịt có màu đỏ sẫm, khi ấn tay vào thịt có sự đàn hồi tốt, có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.

    Cách nấu thịt bò hầm khoai tây

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên trong cách làm bò hầm khoai tây cà rốt, bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị.

    Sơ chế thịt bò

    Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, sau đó thái lát mỏng vừa ăn, rồi ngâm trong nước khoảng 1 tiếng.

    Lưu ý: Khi thực hiện cách làm thịt bò hầm khoai tây, muốn thịt ăn không bị dai, bạn nên dùng dao sắc, thái ngang thớ thịt. Món thịt bò hầm nên để miếng to, sau khi hầm vẫn giữ được độ mềm, ngọt của thịt.

    Bạn có thể ngâm thịt dưới nước hoặc không. Người Hàn Quốc cho rằng máu tươi không tốt nên mới có bước này

    Các nguyên liệu khác

    • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, rồi cho vào thái khúc vuông vừa ăn.
    • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái khoanh tròn hoặc tỉa hoa sao cho đẹp mắt.
    • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu
    • Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ
    • Hành hoa cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Tỏi bóc bỏ sạch vỏ rồi đập dập, băm nhỏ.
    • Vừng cho vào chảo rang vàng.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Tiếp theo trong thịt bò hầm khoai tây cà rốt. Bạn cho thịt bò vào luộc sơ qua, chắt bỏ nước.

    Bước 3: Nấu thịt bò

    Cuối cùng trong cách nấu thịt bò hầm khoai tây, bạn cho thịt bò vào nồi nước hầm khoảng 1 tiếng. Sau đó cho cà rốt, khoai tây vào đun khoảng 10 phút, cuối cùng cho hành tây, chín thì tắt bếp.

    Bây giờ, bạn chỉ cần múc ra bát, rồi trang trí bằng một vài lá rau mùi thái nhỏ. Món này rất thích hợp ăn nóng cùng với bánh mì hoặc cơm cực ngon.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món ăn đạt chuẩn khi miếng thịt bò chín mềm, ngọt tự nhiên, có màu nâu, khoai tây vàng cùng cà rốt bở tung, nước sốt đậm đà, thơm mùi gừng, vô cùng hấp dẫn.

    Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, nếu có nồi áp suất nấu nhanh hơn, thịt bò chín nhừ hơn.

    Cách nấu lẩu lòng bò tại nhà

    Tác dụng của thịt bò

    Thịt bò là món ăn cực bổ dưỡng, từ Đông sang Tây, từ cổ chí kim đều được mọi người yêu thích, hầu như không ai nghi ngờ về tác dụng của thịt bò. Thịt bò rất giàu protein, khoáng chất, vitamin. Có tác dụng tăng cường cơ bắp, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh thiếu máu, giúp cơ thể phục hồi sức khỏe…

    Tuy thịt bò tốt như vậy, nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ gây nguy hại cho sức khỏe. Theo các nhà khoa học, ăn thịt bò 80g mỗi ngày sẽ dẫn đến nguy cơ bị ung thư đại trực tràng và ung thư tuyến tiền liệt.

    Ngoài ra những người bị bệnh ngoài ra, người vừa phẫu thuật cắt ruột thừa, người bị cảm lạnh, người có hệ tiêu hóa kém,… hãy tránh xa thịt bò, kể cả số lượng ít.

    Cách nấu bò hầm khoai tây hàn quốc đơn giản đúng không nào! Không cầu kỳ nhưng thành phẩm lại vô cùng hợp lòng người. Mỗi tuần mà thưởng thức thức một bát bò hầm khoai tây sẽ cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho từng thành viên trong gia đình bạn đấy!

    Chúc cả nhà ngon miệng với làm thịt bò hầm khoai tây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tổ Yến Chưng Hạt Sen Đường Phèn Với Nồi Chưng Yến
  • Cách Làm Xôi Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Thơm Bùi, Ngon Miệng
  • Cách Làm Xôi Đậu Phộng Cực Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Thơm Dẻo Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Nước Cốt Dừa
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Hầm Khoai Tây Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Xào Chua Ngọt Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Vân Đình Ngon Hơn Vịt Quay Bắc Kinh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Măng Khô
  • Cách Làm Những Món Ăn Từ Bò Khô Đà Nẵng Cực Ngon
  • Cách Nấu Lươn Xào Sả Ớt Siêu Ngon Siêu Cay Cho Những Ngày Lạnh
  • loading…

    Sườn non hầm khoai tây là một món ăn đơn giản, rất phù hợp cho những bữa cơm cuối tuần, gia đình quây quần cùng thưởng thức. Món sườn non hầm khoai tây cùng với món thị rang cháy cạnh hay thịt kho tàu là những món ăn rất đơn giản và dễ làm nhưng lại là những món ăn cực ngon cho gia đình của bạn. Sườn non hầm khoai tây với vị ngọt từ sườn non, cay cay của hạt tiêu ăn cùng khoai tây nóng hổi sẽ đem lại cho gia đình bạn một bữa cơm đầy thú vị đặc biệt trong những ngày đông đang đến gần.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh sườn non hâm khoai tây:

    • Sườn non: 300g
    • Khoai tây : 300- 500g. Bạn có thể cho them 1 chút cà rốt đề món sườn non hầm khoai tây thêm màu sắc hấp dẫn hơn.
    • Gia vị: rau mùi, hành lá, tiêu, nước mắm, bột nêm.

    Từ những nguyên liệu đơn giản này, món canh sườn non hầm khoai tây đã sẵn sàng rồi. Mời các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

    Bước 1: Chuẩn bị cho món sườn non hầm khoai tây

    Chọn sườn non còn tươi và nhiều thịt 1 chút, có thêm phần sụn ở đầu xương. Chặt sườn thành miếng vừa ăn, khoang 5-6 cm. Sau đó đem sườn rửa sạch rồi trần qua nước sôi để vớt hết bọt bẩn.

    Khoai tây chọn củ mỏng vỏ, bóng không bị hà, sâu hay cháy nắng. Các bạn cắt miếng vừa ăn, ngâm nước cho khỏi thâm.

    Hành lá, rau mùi rửa sạch và thái nhỏ. Cà rốt rửa sạch thái hoa.

    Bước 2: Xào sườn lên

    Đem sườn ướp với gia vị: hạt nêm, 1-2 thìa nước mắm trong 15 phút rồi đem xào qua sườn cùng với 1 thìa dầu ăn cho sườn săn lại rồi cho hành thái nhỏ (phần thân hành màu trắng) đảo đều cho sườn non thấm gia vị.

    Bước 3: Sườn non hầm cùng khoai tây

    Sau khi đã xào sườn, bạn đổ nước vào nồi đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun riu riu tầm 15- 20 phút. Sau đó cho khoai vào đun tới khi cả khoai và chín đều và mềm thì cho tiếp cà rốt vào đun tiếp trong 5 phút rồi bắc ra.

    Bước 4: Hoàn thành món sườn non hầm khoai tây cực ngon

    Bạn cho hạt nêm vừa ăn,cho canh sườn non hầm khoai tây ra bát tô rồi rắc thêm hành lá thái nhỏ và rau mùi lên trên kèm theo 1 chút hạt tiêu tùy thích.

    Như vậy là bạn đã có món sườn non hầm khoai tây rất tuyệt với nhiều dinh dưỡng. Tuy rất đơn giản nhưng sườn non hầm khoai tây rất thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày cuối tuần .

    loading…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đây Mới Là Cách Làm Bánh Khoai Môn Lệ Phố Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Món Khoai Lệ Phố
  • Cách Làm Món Nộm Đu Đủ Ngon Vị Thái Lan Giòn Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Làm Thức Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Đến 18 Tháng Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Sườn Heo Hầm Đông Trùng Hạ Thảo Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Hầm Rau Củ Ngon Mềm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Sườn Bò Nướng
  • Sườn Bò Nấu Gì Ngon? 9 Món Ngon Từ Sườn Bò Đơn Giản
  • Cách Làm Món Sườn Non Kho Củ Cải Ngon Ngọt Lạ Miệng
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Kho Trứng Cút Vừa Ngon Miệng Lại Cực Đẹp Mắt
  • Cách làm món sườn heo hầm đông trùng hạ thảo khoai tây

    Để làm món sườn heo hầm đông trùng hạ thảo khoai tây cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Sườn heo: 500gr

    Đông trùng hạ thảo: 20gr

    Khoai tây: 300gr

    Gừng, hành lá, gia vị vưa đủ, dầu ăn.

    Cách làm:

    Đông trùng hạ thảo rửa qua với nước lạnh.

    Sườn heo chặt thành từng khúc vừa ăn. Đun sôi nước cho sườn heo trần qua cho hết bọt. Đổ ra rửa lại lần nữa.

    Khoai tây rửa sạch gọt vỏ cắt miếng nhỉ vừa ăn.

    Gừng rửa sạch, gọt vỏ, đập dập.

    Hành lá rửa sạch cắt miếng.

    Sườn heo ướp gia vị vừa đỉ, cho vào nồi, thêm khoai tây và đông trùng hạ thảo, thêm chút nước xàu trên lửa to cho sườn săn lại. Sau đó thêm nước vặn lửa liu riu và ninh trong vòng 1 tiếng. Nêm nếm gia vị vừa ăn, bắc ra, ăn nóng.

    Tác dụng món sườn heo hầm đông trùng hạ thảo khoai tây

    Sườn heo hầm đông trùng hạ thảo khoai tây hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt. Đối với những bệnh nhân ung thư, Sườn heo hầm đông trùng hạ thảo khoai tây làm chậm lạ quá trình phát triển của các tế bào ung thư.

    Ngoài ra, Sườn heo hầm đông trùng hạ thảo khoai tây hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, không hấp thu được…

    Sườn heo hầm đông trùng hạ thảo khoai tây tăng cường đề kháng cho cơ thể, đặc biệt đối với người đề kháng yếu, hay ốm vặt, mang đến sức khỏe tốt, tinh thần ổn định, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt.

    Sườn heo hầm đông trùng hạ thảo khoai tây rất tốt. Tuy nhiên, nếu không biết 1 số lưu ý sau đây sẽ làm món canh mất đi sự thơm ngon và tác dụng:

    • Nếu có thể nên dùng đông trùng hạ thảo tươi. Nếu không có thì dùng đông trùng hạ thảo khô cũng rất tốt.
    • Không ninh quá 2 tiếng sẽ làm đông trùng hạ thảo mất đi nhiều tác dụng.
    • Nên ăn nóng.
    • Không nên ăn quá nhiều vì đông trùng hạ thảo sử dụng quá liều sẽ dấn tới “quá bổ” gây ra nhiều tác dụng phụ như dị ứng hoặc đau bụng…
    • Đối với bệnh nhân ung thư hoặc đang sử dụng kháng sinh nên hỏi ý kiến bác sỹ. Vì đông trùng hạ thảo có thể triệt tiêu tác dụng của 1 số loại thuốc.
    • Cần tìm mua được đông trùng hạ thảo uy tín. Chúng tôi giới thiệu đến bạn một nơi bán đông trùng hạ thảo tươi theo mùa rất uy tín. Đồng thời, khi hết mùa, cửa hàng bán cả đông trùng hạ thảo khô và các chế phẩm của đông trùng hạ thảo. Đó là cửa hàng Phúc Nguyên Đường, tọa lạc tại số 6B Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cửa hàng chuyên phân phối thực phẩm chức năng cao cấp, chính hãng với giá thành hợp lý nhất. Website: phucnguyenduong.com.vn.Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:– Nấm Linh Chi

      – Sâm Hàm Quốc

      – Tổ yến,

      – Hồng hoa Tây tạng

      – An cung ngưu,

      – Vitamin Khoáng chất

      – Quà biếu cao cấp

      Địa chỉ:Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

      Điện thoại:024.6275.5355 – 0966.588.858

      Website:http://xemtaiday.com/

      Xem các bài khác trong chuyên mục:Sức khỏe

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Sườn Bò Hầm Khoai Tây “hạ Gục” Cả Nhà
  • Cách Chiên Tôm Xù Vàng Giòn Cực Ngon Mà Dễ
  • Hướng Dẫn Làm Sườn Cay Thái Lan Khổng Lồ
  • Cách Làm Sườn Non Kho Mặn Ngon Mê Hồn
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Kho Su Hào Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Hầm Sâm Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Gà Ác Với Sâm Dây Và Hạt Sen, Bổ Dưỡng An Thần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Gà Ngâm Rượu Nếp Cho Bà Đẻ Bổ Dưỡng
  • Tự Làm Gà Chay Từ A
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Tình hình du học Hàn Quốc đang có nhiều biến động, tham khảo tại du học Hàn Quốc

    Đôi nét về Samgyetang – cách hầm gà với sâm tươi Hàn Quốc

    Gà hầm sâm được người Hàn gọi với cái tên là Samgyetang. Trong đó:

    • Sam” có nghĩa là “nhân sâm”
    • “Gye” có nghĩa là “gà”
    • “Tang” có nghĩa là “canh”

    Đây là một trong các món canh của Hàn Quốc nổi tiếng nhất. Đây chính là một biến thể của món súp truyền thống. Cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc có nguyên liệu chính là gà nguyên con và nhân sâm Cao Ly.

    Để biết thêm chi tiết về loại canh này, bạn có thể tham khảo tại Samgyetang.

    Cùng tìm hiểu top những món ăn Hàn Quốc được yêu thích nhất tại Việt Nam tại:

    Một số điều thú vị trong cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc

    Xung quanh món canh nổi tiếng này có rất nhiều điều thú vị. Một trong số đó chính là:

    Các quán gà hầm sâm Hàn Quốc tấp nập nhất vào mùa hè

    Thường thì vào những ngày hè thì người ta thường tìm đến những món ăn mát lạnh, tuy nhiên, có một điều thú vị là món gà hầm nhân sâm Hàn Quốc này lại tiêu thụ mạnh nhất vào mùa hè.

    Các quán gà hầm sâm Hàn Quốc cũng bán được nhiều và có lợi nhuận cao nhất vào thời gian này. Vào thời gian này, khi đến các quán gà hầm sâm Hàn Quốc này, hình ảnh những người vừa ăn, vừa toát mồ hôi nhễ nhại không phải chuyện hiếm.

    Tuy nhiên, thực chất, cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc này chính là cách người Hàn giải nhiệt. Điều này được lý giải theo y học phương đông. Mùa hè nóng bức, cơ thể sẽ tiêu hao năng lượng để làm mát cơ thể. Con người vào mùa hè dễ kiệt sức, chán ăn. Các món ăn nhiều dinh dưỡng như gà hầm sâm sẽ tăng lưu thông máu, khôi phục sự thèm ăn, tiếp thêm năng lượng. Việc ra mồ hôi khi ăn cũng giúp giải trừ độc tố, làm mát cơ thể vào mùa hè.

    Mẹ vợ thể hiện sự yêu mến với con rể bằng cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc

    Nếu bạn đã từng nghe đến “món ăn mẹ vợ” thì đích thị là đang nói đến món gà hầm sâm Hàn Quốc này. Điều này xuất phát từ truyền thống ở Hàn. Theo đó, khi con rể sang thăm nhà ngoại, mẹ vợ sẽ mổ một con gà nuôi ở nhà và làm tiệc chiêu đãi. Món ăn làm ra thường là món gà hầm nhân sâm. Món ăn chứa đựng tình yêu thương của người mẹ ở Hàn Quốc chính là món Samgyetang này.

    Gà hầm sâm Hàn Quốc đóng gói – gà hầm sâm Hàn Quốc Bibigo được nhập khẩu mạnh vào Việt Nam

    Văn hóa Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam và có sức ảnh hưởng rất lớn. Chính vì vậy, nhiều món ở Hàn Quốc được người Việt rất ưa chuộng. Tuy nhiên, cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc khá cầu kỳ nên nhiều người Việt chọn mua các sản phẩm gà hầm sâm Hàn Quốc đóng gói. Những thương hiệu như gà hầm sâm Hàn Quốc Bibigo được nhập khẩu rất nhiều vào Việt Nam. Chính vì thế, bạn cũng không quá khó khăn để có thể thưởng thức món canh này.

    Cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc

    • 1 con gà tơ từ 3-6 tháng cỡ khoảng 1-1,2kg
    • 2 củ nhân sâm
    • 100g gạo nếp
    • 2 hạt dẻ to
    • 4 hạt bạch quả
    • 4 trái táo tàu.
    • 200g củ cải
    • 10g cam thảo
    • 10g hoàng kỳ
    • 10g gừng củ
    • 20 nhánh tỏi
    • 20g hành hoa
    • 4 lít nước
    • Một chút muối, tiêu xay

    Cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc:

    • Bước 1: Mổ gà, làm lông sạch nhưng phải giữ nguyên con, bỏ phần mỡ ở quanh cổ và các phần ở trong bụng gà, rửa sạch, để ráo
    • Bước 2: Gạo vo sạch, ngâm 1 tiếng thì vớt ra rồi để ráo
    • Bước 3: Sơ chế rau củ: củ cải gọt vỏ, rửa, cắt miếng, hành lá thái nhỏ, gừng đập dập, tỏi bóc để nguyên nhánh
    • Bước 4: Nhồi gạo, táo tàu, hạt dẻ, bạch quả vào bụng gà thật chặt rồi dùng tăm khâu kín lại
    • Bước 5: Đun sôi nồi nước có tỏi, hoàng kỳ, cam thảo, củ cải, gừng trong 30 phút rồi vớt các nguyên liệu ra để lại nguyên tỏi trong nồi nước
    • Bước 6: Nhẹ tay cho gà và nhân sâm vào nồi nước đó, hầm lửa to trong 40 phút đầu, lửa nhỏ trong 10 phút sau
    • Bước 7: Hớt bớt lớp mỡ nổi lên, múc gà và nước hầm vào bát, cho thêm hành lá, muối tiêu rồi thưởng thức

    Một số biến tấu trong cách làm gà tần sâm ở Việt Nam

    Đây là một món ăn rất dinh dưỡng. Thế nên nhiều người vẫn cố làm để mọi người trong gia đình thưởng thức. Tuy nhiên, cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc cũng có nhiều biến tấu. Một trong số đó là:

    Gà hầm sâm thuốc bắc (gà ác hầm sâm thuốc bắc)

    Ở Hàn Quốc, gà được dùng là loại gà tơ 3 đến 6 tháng tuổi. Loại gà này phải chưa đẻ trứng trước đó lần nào. Tuy nhiên, ở Việt Nam, nhiều người sử dụng gà ác tạo thành món gà ác hầm sâm thuốc bắc. Nhiều gia vị thuốc bắc như Kỷ tử, đẳng sâm, ý dĩ, táo tàu, hạt sen, … được cho thêm vào. Món gà hầm sâm thuốc bắc này rất tốt cho người mới ốm dậy. Đặc biệt, bà bầu và người thiếu dinh dưỡng nên dùng món này.

    Cách nấu cháo gà với sâm tươi

    Một trong những biến tấu trong cách hầm gà với sâm tươi Hàn Quốc mà người Việt hay sử dụng đó là nấu thành cháo. Ở Hàn Quốc, món này chính là một món canh. Tuy có nguyên liệu là gạo nếp nhưng cũng không quá nhiều. Để phù hợp với khẩu vị người Việt, nhiều người nấu món này thành cháo. Cách nấu cháo gà với sâm tươi này sẽ không có gừng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Gà Rang Gừng Với Mật Ong, Nghệ Và Sả Ngon Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt, Nướng Mật Ong Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Soda Hột Gà Với Bia, Mật Ong, Sữa Ngon Không Bị Tanh
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Đông Thịt Gà Hấp Dẫn Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Ngải Cứu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Được Người Hàn Ưa Chuộng Nhất Mùa Hè
  • Cách Làm Lẩu Nướng Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Mì Tương Đen Hàn Quốc Và Câu Chuyện Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Mỳ Đen Hàn Quốc – Đặc Sản Ngon Không Thể Cưỡng Của Xứ Hàn
  • 4 Cách Làm Cơm Nắm Hàn Quốc Đủ Chất Cho Dân Văn Phòng
  •  

    Nguyên liệu để làm món sườn nướng chuẩn vị Hàn Quốc

    Trong những bộ phim Hàn Quốc, chắc chắn bạn đã không còn xa lạ với những bữa tiệc tùng đơn giản của dân văn phòng hay những bữa cơm gia đình. Món sườn nướng thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là một món ăn đầy hấp dẫn và cuốn hút trong những ngày thời tiết se lạnh.

    Để thực hiện cách làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc một cách chuẩn xác nhất, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    Nguyên liệu

    600 gram sườn heo (Tùy thuộc vào số lượng người ăn mà bạn có thể thay đổi và điều chỉnh cho phù hợp nhất)

    3 muỗng xì dầu

    3 muỗng mật ong

    3 muỗng nước lọc

    ½ muỗng canh dầu vừng

    1 muỗng café tiêu đen

    1 muỗng café ớt bột

    1 củ gừng nhỏ, 1 củ tỏi, 2 củ hành khô

    Cách làm món sườn nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu đến phát them

    Bước quan trọng nhất trong món ăn chính là ở khâu nêm nếm, ướp thịt hoặc làm nước chấm. Với cách làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc trong bài viết, bạn chỉ cần đo lượng gia vị phù hợp, đúng theo như nguyên liệu kể trên là đã thành công đến 70%

     

    Sơ chế và ướp thịt

    Bước 1: Sườn heo sau khi mua về thì rửa thật sạch với muối, sau đó để ráo nước và chặt thành những miếng vừa ăn

    Bước 2: Làm sạch, băm nhỏ hành, tỏi, gừng

     

     

    Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trước vào một tô rồi trộn đều để tạo thành hỗn hợp nước sốt. Ở bước này, nếu gia đình có trẻ em, bạn có thể bỏ qua ớt bột hoặc thay bằng loại ớt bột Hàn Quốc không cay.

     

     

    Bước 4: Cho tất cả số thịt vào trong tô nước sốt và trộn nhiều lần để thịt được thấm ướp gia vị, sau đó để thịt trong vòng 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

     

    Chế biến món sườn nướng kiểu Hàn Quốc

    Để món ăn mang đúng chất hương vị của xứ sở kim chi, bạn nên lưu ý nướng sườn bằng lò than truyền thống, bếp than điện,… Tuy nhiên, nếu không đủ điều kiện, bạn cũng có thể sử dụng lò nướng.

    Sau khi than đã cháy đều trong lò hoặc lò nướng đã được bật nóng sẵn sàng thì chúng ta cho sườn lên trên vỉ.

    Sau khoảng 15 phút, bạn bắt đầu trở mặt từng miếng sườn và tiếp tục nướng mặt còn lại trong vòng 15 – 20 phút.

     

     

    Đến khi sườn đã có màu sắc đẹp mắt và hương thơm quyến rũ tỏa ra thì lấy sườn cho lên đĩa trang trí và ăn ngay thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc
  • Mì Hải Sản Cay Hàn Quốc Món Ngon Ấm Nồng Chuẩn Vị
  • Đậu Phụ Hầm Cay Soondubu Jjigae Hàn Quốc
  • Đánh Thức Vị Giác Qua Món Đậu Phụ Hầm Cay Soondubu Jigae
  • Cơm Hộp Hàn Quốc Dosirak: Ít Ai Biết Nhưng Cũng Có Giá Trị Văn Hoá Chẳng …
  • Cách Làm Gà Hầm Sâm Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Hầm Nhân Sâm Hàn Quốc Ngon Bổ Dưỡng
  • Sâm Tươi Hàn Quốc Hầm Gà: Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà Để Có Bữa Ăn Ngon Miệng
  • 6 Bước Để Nấu Món Canh Gà Hầm Nấm Cực Ngon
  • Cách Làm Canh Thịt Gà Hầm Nấm Hương Siêu Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Gà Hầm Nấm
  • Gà hầm sâm Hàn Quốc Samgyetang

    Súp gà nhân sâm (tiếng Hàn Quốc, Samgyetang) là món ăn nóng, hấp dẫn có thịt gà nhỏ nhồi gạo, nhân sâm, tỏi và táo tàu. Người Hàn Quốc có thói quen ăn hết một suất ( 1 con gà)! Và công thức này áp dụng cho một suất ăn. Với truyền thống của Việt Nam con gà sẽ lớn hơn vì vậy cần nâng mức nguyên liệu phù hợp theo công thức.

    Người Hàn Quốc thường ăn món này trong những ngày nóng nhất của mùa hè như một cách để theo kịp năng lượng và cân bằng nhiệt độ cơ thể với thời tiết bên ngoài. Câu nói nổi tiếng về món ăn: Yi yeol chi yeol (以 熱 治 熱: 이열치열), có nghĩa là “chiến đấu với lửa.” Nếu nó nóng bên ngoài, bạn phải vượt qua nó bằng súp nóng!

    Người Hàn Quốc chọn 3 ngày nóng nhất trong năm là sambok (3 bok: 삼복) Các ngày này thay đổi theo từng năm nhưng chúng thường rơi vào tháng 7 và tháng 8. Đầu tiên là chobok (bắt đầu), và sau đó 10 ngày sau đó là jungbok (giữa), và 20 ngày sau đó là malbok (cuối cùng).

    Trong thời gian này, các nhà hàng samgyetang nổi tiếng sẽ được xếp hàng bên ngoài, và bên trong họ đầy những thực khách ăn súp nóng, hấp, nhân sâm, với mồ hôi chảy xuống trán khi họ chiến đấu với cái nóng như lửa! Trong các ngày này các bà nội trợ cũng làm samgyetang cho cả gia đình. Họ thường chuẩn bị samgyetang và dưa hấu lạnh. Sau khi ăn xong món samgyetang nóng, thì thường dùng với dưa hấu lạnh. Sự tương phản giữa món súp nóng và dưa lạnh sẽ làm cho cơ thể cảm thấy sảng khoái.

    • 02 con gà mái. Mỗi con gà nặng khoảng 0.7kg, mỗi phần thích hợp cho 1 người ăn.
    • 1/2 tô gạo nếp, rửa sạch và ngâm trong nước lạnh trong 1 giờ.
    • 02 củ nhân sâm tươi, rửa sạch
    • 02 quả táo tàu khô loại lớn, rửa sạch
    • 16 tép tỏi, rửa sạch và các mẹo được loại bỏ
    • 02 đến 03 hành lá, xắt nhỏ
    • Muối
    • Hạt tiêu đen xay

    • 01 đến 02 thìa cà phê muối
    • 01 muỗng cà phê hạt mè
    • Một nhúm tiêu đen
    • 01 đến 02 muỗng canh dầu mè
    • Cho muối, hạt mè, tiêu đen xay và dầu mè vào một cái bát nhỏ và trộn đều.

    • 03 muỗng canh xì dầu
    • 02 muỗng canh giấm trắng
    • 01 muỗng cà phê mật ong (hoặc đường)
    • 1/2 một cây hành tây cỡ trung bình, cắt thành miếng
    • 01 Jalapeno (hoặc ớt xanh), thái nhỏ
    • Cho nước tương, giấm và mật ong (hoặc đường) vào một cái bát khác. Trộn đều bằng thìa. Thêm hành tây và jalapeno.

    1. Vo gạo để ráo nước.
    2. Loại bỏ nội tạng và chân, chà muối toàn bộ thân gà. Rửa sạch dưới vòi nước lạnh.
    3. Đặt gà lên thớt, lau khô và cắt bỏ các phần mỡ ở phần dưới con gà. Cắt bỏ các đầu cánh nếu muốn.
    4. Đặt gà vào nồi. Thêm 8 cốc nước hoặc cho nước ngập con gà, đậy nắp và nấu trong 30 phút.

    5. Giảm nhiệt xuống mức trung bình và nấu thêm 40 phút nữa cho đến khi gà, nhân sâm và gạo nếp chín. Mở nồi ra và múc nước dùng dưới lên trên của gà. Nếu nước dùng cạn nhiều, hãy cho thêm nước.

    6. Cho gà ra khỏi bếp.

    Vậy là đã hoàn thành món canh gà nhân sâm – Samgyetang (삼계탕)

    • Đặt mỗi con gà vào 2 bát tô cho mỗi khẩu phần ăn và thêm nước dùng. Rắc hành lá xắt nhỏ và tiêu đen xay. Ăn với kimchi, 2 loại nước chấm, và một bát gia vị: muối ở bên cạnh.
    • Hoặc sang trọng hơn là đặt vào chậu đất nung cho mỗi khẩu phần ăn, đun nóng chậu trước với một ít nước bên trong (khoảng 2 muỗng canh), cho gà và nước dùng. Đun nóng cho đến khi samgyetang bắt đầu sôi sục. Sau đó giảm nhiệt và rắc hành lá trên đầu và xay một số hạt tiêu đen. Ăn nóng với nước chấm, kimchi, và một ít gia vị muối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Bia Dai Ngon, Hấp Dẫn, Đổi Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Gà Hấp Hành Thơm Ngon Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Cách Làm Gà Hấp Hành Cực Ngon Chồng Con Tranh Nhau Gắp
  • 2 Cách Nấu Gà Hầm Sâm Hàn Quốc Vừa Ngon Miệng Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Bằng Nồi Áp Suất Bổ Dưỡng, Tiện Lợi
  • Cách Làm Món Gà Hầm Sâm Hàn Quốc Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hầm Sâm Ngon Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Hầm Nhân Sâm Hàn Quốc Bồi Bổ Cơ Thể
  • Cách Làm Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Cực Đơn Giản Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Thơm Ngon Trọn Vị
  • Cách Làm Gà Hấp Mắm Nhĩ Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Vào những mùa hè nóng bức, người Hàn quốc thường thường nấu món gà hầm nhân sâm để giải nhiệt, bồi bổ sức khỏe, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Vậy bạn đã biết nấu món này chưa, làm thế nào để đúng cách? chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm món gà hầm sâm ( Sam Gye Tang) ngon đúng điệu.

    1/ Chuẩn bị nguyên liệu: (Khẩu phần cho 1-2 người ăn):

    2/ Các bước tiến hành:

    • Bước 1: Làm sạch gà, bỏ hết phần nội tạng, rửa sạch để ráo nước. Lấy chút muối ướt gà, dùng tay xoa đều muối để khi nấu nước dùng đậm vị hơn.
    • Gạo nếp đem vo sạch với nước, rồi ngâm tầm 1 tiếng đồng hồ cho gạo nở mềm. Sau đó đem xả nước, để ráo. Lấy gạo nếp đã ngâm nhồi vào bụng con gà. Tiếp theo cho hạt dẻ, bạch quả, nhân sâm, táo tàu nhồi vào bụng con gà. Nhồi thật chặt tay để quá trình nấu các nguyên liệu không bị trôi ra hoặc bạn có thể lấy 1 đoạn chỉ buộc lại.
    • Bước 3: Nấu nước hầm gà: lấy 2 lít nước đun trên bếp, cho gừng, củ cải, cam thảo, hoàng kỳ, 10 tép tỏi thả vào nước. Đun sôi với lửa nhỏ tầm 30 phút rồi vớt tỏi ra. Bởi mùi tỏi rất nồng, có thể làm át đi mùi của những gia vị khác.
    • Bước 4: Thả gà vào nồi nước dùng, đun lửa to đến khi sôi rồi hạ lửa nhỏ, hầm tiếp đến khi gà chín mềm. Nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
    • Bước 5: Múc ra tô, rắc hành đã xắt nhuyễn lên trên và cuối cùng thêm một chút tiêu .

    Lưu ý:

    • Để món gà hầm được nhanh và ngon hơn nên chọn loại gà vườn hoặc gà nhà nuôi.
    • Sâm có thể chọn sâm 5-6 năm tuổi để đạt được giá trị dinh dưỡng cao nhất.
    • Gạo nếp phải ngâm nở để khi hầm gạo mới nhanh chín và cũng khó bị thiu khi trời nóng.
    • Nếu không có sâm tươi bạn cả thể dùng sâm khô.
    • Gà hầm sầm sẽ được chấm với muối tiêu chanh còn đối với người Hàn Quốc họ sẽ ăn kèm với kim chi củ cải. Thưởng thức gà hầm khi còn nóng để món ăn trở nên hoàn hảo hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hầm Sả Thơm Ngon Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Bật Mí 3 Công Thức Hầm Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Gà Hấp Sả Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Ấm Cúng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
  • Canh Khoai Tây Kim Chi Hàn Quốc Thơm Nồng, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Đơn Giản Mà Ngon Không Thể Tả
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Đơn Giản Nhất
  • 3 Món Canh Khoai Tây Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Móng Giò Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Bí Quyết Cách Làm Canh Măng Móng Giò Ngon Mà Không Ngán
  • Hàn Quốc là đất nước có một nền văn hóa ẩm thực khá hấp dẫn và phong phú . Đặc trưng ẩm thực của đất nước này thể hiện sự tinh tế trong từng món ăn. Khí hậu bên Hàn khá lạnh, còn gì bằng xì xụp thưởng thức món canh nóng hổi đậm đà hương vị này nhất là vào khí giá lạnh của mùa đông. Khi vào quán, chủ quán có thể bưng một nồi lầu sôi sùng sục lên đặt giữa bàn. Thực khách sẽ tự xúc ra chén riêng thưởng thức. Hoặc bạn có thể yêu cầu một tô nhỏ cho mộ

    Người Hàn thường dùng nguyên chén cơn trắng và canh , trộn lên và ăn kèm với các loại kimchi thật ngon và khích thích vị giác. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu bạn một món canh – canh khoai tây kim chi Hàn Quốc.

    Nguyên vật liệu :

    – 1 kg xương heo (phần xương cổ hay xương cột sống có tủy chính giữa).

    Kim chi

    – 2 khúc gốc hành lá.

    – 20g Gừng lát.

    – 1/2 củ hành tây.

    – 1 muỗng súp tương đậu nành Hàn Quốc.

    – 1 muỗng súp rượu trắng.

    – 2 tép tỏi đã lột vỏ.

    – 1 tai nấm đông cô khô.

    – 1 muỗng cafe hạt nêm từ thịt.

    – Ớt bột Hàn Quốc.

    Ớt hiểm Việt Nam để gia tăng vị cay.

    Cách nấu canh khoai tây kim chi Hàn Quốc.

    Bước 1: Giai đoạn chuẩn bị

    – 1 kg Xương heo rửa sạch, ngâm nước lạnh cho ra nước bẩn và máu chừng 15 phút. Luộc sơ 5 phút qua một lần nước sôi cho ra tạp chất. Rửa xương lại bằng nước lạnh.

    – Cho phần xương vào nồi với 2 lít nước lạnh cùng với các gia vị như phần giới thiệu trên. Hầm lửa vừa và mở nắp, các bạn thường xuyên hớt bọt trong vòng 20 phút . Khi nước lèo hết bọt.

    – Kim chi này rửa sơ nước ấm vài lần vắt ráo. Dùng kéo cắt bỏ bớt phần gốc chừng 5cm vì nó rất dai. Cắt khúc ngắn 5 cm vừa ăn

    – Khoai tây gọt vỏ chẻ đôi hoặc 3 tùy độ to nhỏ của củ khoai.

    Bước 2: Giai đoạn pha nước sốt cho canh khoai tây kim chi Hàn Quốc :

    – Múc nửa chén nước xương trong nồi ra pha với phần gia vị gồm: tương ớt Hàn Quốc, ớt bột, hạt nêm, nước mắm, đường. Nước xương sau khi hầm 2 tiếng thì vớt bỏ gừng, hành tây, nấm đông cô. Cho khoai vào. Đậy nắp nấu tiếp 15 phút cho mềm khoai.

    – Sau 15 phút khi khoai vừa hơi mềm thì cho chén gia vị đã pha ở trên vào nồi. Hầm tiếp 15 phút. Lúc này không cần đậy nắp.

    Trước khi ăn, cho hành lá xắt khúc, ớt sừng lát, kim chi đã thái vào. Vậy là chúng ta đã hoàn tất món canh khoai tây kim chi Hàn Quốc rồi đấy.

    Nguồn www.monngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Khoai Tây Hầm Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Hầm Xương
  • Cách Làm Canh Củ Dền
  • Canh Củ Dền Cà Rốt Khoai Tây
  • Cách Nấu Sườn Om Khoai Tây Ngon Mềm Thơm Và Đầy Chất Dinh Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100