Làm Sườn Bò Hầm Kim Chi Đón Năm Mới

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cà Ri Sườn Heo Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Làm Cà Ri Sườn Heo Kiểu Thái Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Lạp Sườn Gác Bếp Tây Bắc Món Đặc Sản Truyền Thống Của Người Dân Tộc Miền Núi
  • Hướng Dẫn Cách Tự Làm Lạp Xưởng Thơm Ngon, An Toàn
  • Nguyên liệu

    – 800 gram thịt sườn bò (có thể rút xương hoặc không), loại bỏ phần mỡ thừa. Có thể thay bằng thịt heo.

    – Muối ăn, hạt tiêu xay, 1 thìa dầu thực vật.

    – 1 củ hành tây, 3 củ cà rốt, 1/2 củ cải; làm sạch, bỏ vỏ, thái hạt lựu, 2 thìa rau mùi tươi thái nhỏ.

    – 2 bát con Kim chi cải thảo. Có thể tự làm kim chi, hoặc mua ngoài hàng. Nên dùng loại kim chi sau khi lên men ít nhất 2 tuần để mùi vị món ăn được ngon nhất.

    – 1 bát con nước dùng, 1 bát con nước.

    Cách làm

    Bước 1: Dùng giấy ăn thấm khô thịt, ướp thịt với muối và hạt tiêu theo khẩu vị.

    Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong nồi (đáy dầy) trên bếp. Cho 1/2 số thịt vào vào đảo tới khi thịt vàng đều (6-7 phút). Đổ thịt ra đĩa. Tiếp tục với số thịt còn lại làm tương tự. Lưu ý, để lại khoảng 1 thìa mỡ thừa còn lại trong nồi.

    Bước 3: Giảm nhỏ lửa, cho hành tây đã thái vào, nêm chút muối, tiêu và đảo đều trong 5 phút khi hành chín. Cho tiếp Kim chi vào đun cùng. Sau đó, cho thêm nước dùng và nước lọc đun tiếp tới khi sôi. Xếp thịt lên trên hỗn hợp đang đun. Đậy vung lại và om trong lò khoảng 1 tiếng 45 phút.

    Bước 4: Sau đó, cho phần cà rốt và củ cải vào nồi (lưu ý, nước trong nồi vừa đủ để cà rốt và củ cải chìm xuống). Cho nồi vào hầm tiếp tới khi có thể rút xương ra khỏi thịt dễ dàng (khoảng 45 phút).

    Bước 5: Dùng muôi lỗ vớt hết thịt và rau ra đĩa, dùng giấy bạc đậy lại để giữ nhiệt. Đổ phần nước vào một bát tô (cách nhiệt càng tốt), bỏ phần cặn. Sau vài phút, hớt bỏ phần mỡ thừa nổi trên mặt nước. Nêm vừa miệng với gia vị. Rắc rau mùi lên đĩa sườn.

    Món ăn cùng với nước canh hầm thịt và cơm thì quá tuyệt vời. Vị chua cay của kim chi, vị thơm ngon của thịt bò cùng gia vị sẽ đánh thức các giác quan của bạn. Nếu không muốn để thịt và canh riêng, bạn cũng có thể để nguyên cả nồi đặt trên bếp từ (bếp ga mini) đặt giữa mâm cơm và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu Thực Đơn Giảm Cân Với Cách Làm Món Sườn Hấp Xí Muội
  • Sườn Heo Nấu Đậu: Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Làm Sườn Heo Nấu Đậu Vừa Dễ Làm Lại Cực Kì Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Non Hầm Sa Kê Siêu Ngon Và Cực Tốt Cho Bà Bầu
  • Cách Làm 6 Món Sườn Rim Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn Đơn Giản
  • Cách Nấu Xương Khoai Tây Hầm Kim Chi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Khoai Sọ Với Sườn Như Thế Nào
  • Cách Làm Canh Khoai Môn Nấu Sườn Ngọt Ngào Cuốn Hút
  • Cách Làm Trà Sữa Khoai Môn
  • Cách Làm Trà Sữa Khoai Môn Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Khoai Tây Xào Cà Chua Đẹp Dáng Tốt Da
  • Nếu bạn đã từng đọc bài viết câu chuyện về món ăn chứa đầy những cảm xúc ấm áp xương khoai tây hầm kim chi và muốn nấu ăn thử thì đây là cách nấu xương khoai tây hầm kim chi dành cho gia đình 4 người. Một món ăn từ xương heo mà người Hàn Quốc cực kỳ yêu thích.

    A- Chuẩn bị nguyên liệu món xương khoai tây hầm kim chi

    1. Xương: tôi lười gặm xương vì thế hay mua 300g xương ống và 200g thịt lọc phần đầu nối của xương. Loại thịt này nấu nhừ không bị bã ra như thịt nạc. Rất ngon. chúng tôi mart có bán.
    2. Khoai tây: 300g. Món ăn này khoai tây là thứ thích nhất, vì khi thấm vị chua cay của nước canh kim chi, nó trở nên thú vị, không bị ngán chút nào.
    3. Kim chi: 1 dẻ cải. Loại kim chi Ông Kim bán trong các loại siêu thị khá ngon. một hộp nhỏ có 2 dẻ cải.
    4. Đậu phụ: 1 miếng đậu tươi.
    5. Tương ớt hàn quốc (nếu ăn cay. Không thì vị cay của kim chi cũng đủ rồi), hành lá.

    B – Cách nấu xương khoai tây hầm kim chi đây:

    1, Đầu tiên, cho xương vào đảo nước mắm rồi đổ nước vào đun sôi hớt váng bọt xương cho sạch nước. Sau đó đổ thêm nước, nêm hạt nêm và cho một thìa tương ớt Hàn Quốc vào hầm trong 30′.

    Những người mổ lợn thật giỏi, họ có thể lọc bất cứ loại thịt nào nếu muốn. Ngay cả những mảng thịt bám ở đầu các khớp xương tưởng như chỉ có thể lấy ra dễ dàng khi hầm nhừ thì họ cũng tách được ra khi thịt còn tươi sống. Thật ngưỡng mộ.

    Tương ớt Hàn Quốc không cay lắm, nhưng nó có một cái vị rất đặc trưng trong mọi món ăn Hàn, bạn có thể chọn lựa cho vào hoặc không.

    2, Sau đó thêm cà rốt, khoai tây vào hầm tiếp trong 10′

    Cà rốt và khoai tây nên xắt miếng to để giữ được mùi vị, sẽ không bị át đi bởi vị của kim chi.Tưởng tượng thế này: cắn lớp ngoài là vị chua cay của kim chi, nhưng khi ngập cả chân răng lại là vị ngọt bùi nguyên bản. Thú kinh!

    3, Cuối cùng bỏ kim chi đã cắt miếng dài 4cm cùng đậu phụ vào, hầm tiếp 5′ nữa là được.

    Xem 12261 lần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Khoai Tây Hầm Xương Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • 2 Cách Muối Chân Giò Heo Chiên Giòn, Chân Giò Hấp Muối Tiêu Riêng Sả Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Với Khoai Môn Chuẩn Vị Cần Thơ
  • Cách Nấu Canh Khoai Môn Tím Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Canh Bồng Khoai Nấu Tôm Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Cách Làm Món Canh Sườn Kim Chi Kiểu Hàn Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Canh Ngon Từ Kim Chi Cải Thảo
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Ngon
  • Cách Làm Món Bánh Bao Kim Chi Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Kim Chi Hương Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đáo Để, Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
    • Sườn non hoặc xương heo nạc : 400g.
    • Kim chi cải thảo muối : 200g.
    • Hành poa – rô : 1 cây lớn. Có thể thay thế bằng hành lá cũng được nếu không có sẵn poaro.
    • Tỏi bắc : 4 – 5 tép.
    • Hành lá : 3 – 4 củ.
    • Củ cảu trắng : 1 củ vừa. Dùng hầm kèm xương cho ngọt nước.
    • Ớt bột Hàn Quốc : 1 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 3 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Dầu ăn : 4 thìa cà phê.

    Cách làm món canh sườn kim chi cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    Kim chi cải thảo muối mua về bạn cắt thành các khúc ngắn vừa ăn.

    Sườn non hay xương heo nạc bạn cho vào nồi luộc sơ qua cùng 1 thia cà phê muối i ốt. Sau đó đổ ra, rửa sạch lại với nước lạnh vài lần thì để ráo nước rồi cho vào tô. Ướp sườn với hành tím bằm, nước mắm, hạt nêm và chút tiêu xay. Ướp khoảng 1 tiếng trước khi nấu cho sườn được thấm gia vị.

    Hành poa ro thái nhỏ.

    Tỏi và hành tím lột vỏ, bằm nhỏ.

    Củ cải trắng gọt vỏ, thái cục nhỏ.

    Đặt 1 cái nồi lên bếp. Cho vào 3 thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó cho sườn vào xào cho săn lại. Thêm vào 700ml nước lọc vô nồi để hầm xương. Cho cả củ cải trắng vào cùng để cho nước dùng được ngọt. Vặn lửa vừa ninh xương trong khoảng 1.5 – 2 tiếng cho ra hết chất. Sau đó bạn cho nước kim chi và kim chi vào cùng. Nêm gia vị muối i ốt, bột canh, hạt nêm, đường kính trắng,… cho vừa miệng. Khi nước canh sôi thì bạn vặn nhỏ lửa, nấu thêm khoảng 3 phút nữa cho kim chi ra hết chất thì tắt bếp. Cho hành poa rô đã thái vào nữa là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Kim Chi Củ Cải Đúng Chất Hàn
  • Học Cách Làm Kim Chi Củ Cải Thật Đơn Giản
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Phong Cách Hàn Quốc Cực Chuẩn
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Chua Ngọt
  • Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm Chua Ngọt Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Kim Chi Và Tất Tần Tật Món Ngon Biến Tấu Từ Kim Chi

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Mót Cách Làm Thịt Lợn Xào Kim Chi Ngon Bá Cháy Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Bằng Chảo, Thịt Ba Chỉ Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Chỉ 4 Bước Tại Nhà
  • Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Ngon Không Đắng, Mướp Đắng Xào Thịt Bò Đơn Giản Chỉ 30P Tại Nhà
  • Cách Làm Món Khổ Qua Xào Trứng Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Món Trứng Đúc Thịt Kiểu Pháp Cho Bữa Ăn Trọn Vị
  • Giàu chất xơ. Kích thích tiêu hóa

    Không chỉ đơn thuần là món ăn mang lại cảm giác ngon miệng mà kim chi còn là một món ăn chứa ít calo, giàu chất xơ. Vì thế nó giúp cho quá trình tiêu hóa trong cơ thể diễn ra dễ dàng và nhanh hơn.

    Là một món ăn “sinh học” tuyệt vờiGiảm huyết áp

    Khả năng bị đột quỵ và mắc bệnh tim mạch sẽ giảm đi khi bạn bổ sung kim chi vào chế độ ăn uống của mình. Bởi vì một nguyên liệu quan trọng không thể thiếu trong món kim chi là tỏi và tỏi là loại thực phẩm có chứa cả allicin và selen. Allicin và Selenium là hai chất giữ mức cholesterol trong cơ thể của bạn xuống và ngăn chặn hình thành chất béo trong thành động mạch. Từ đó lưu lượng máu trong cơ thể được cải thiện, mức cholesterol và huyết áp cũng được hạ xuống.

    Kim chi là loại thực phẩm có khả năng giúp bạn giảm cân. Bởi vì món ăn này được làm chủ yếu từ rau củ giàu chất xơ làm bạn ít đói hơn, nhiều vitamin C giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, trao đổi chất. Kim chi có chứa lactobacillus – một loại vi khuẩn tốt, giúp phân giải thức ăn, hấp thụ dinh dưỡng và chống lại các vi khuẩn có hại. Khi ăn kim chi, nó sẽ mang lại cảm giác ngon miệng, no, cắt giảm lượng đường trong máu.

    Sử dụng kim chi để giảm cân

    Với nguyên liệu chính là rau cả i , cà rốt… khi được ngâm chua (lên men) chúng chứa nguồn chất chống oxy hóa dồi dào. Các chất chống oxy hóa này bao gồm những vi chất dinh dưỡng, từ đó giúp cơ thể ngăn chặn, chống lại sự hoạt động của các gốc tự do. Các thành phần khác như gừng, ớt và tỏi hỗ trợ hệ thống miễn dịch và ngăn chặn bạn mắc phải bệnh cúm hoặc cảm lạnh.

    Chống oxy hóa

    Với nguyên liệu chính là cải thảo, món kim chi có thể giúp có thể giúp cơ thể chiến đấu chống lại bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày. Do trong cải thảo có chứa axit sinapic, flavonoid, và chất chống oxy hóa phenolic và5708. Ngoài ra, việc lên men trong quá trình làm kim chi cũng giúp món ăn cung cấp cho cơ thể bạn loại vi khuẩn Probiotic – là những vi khuẩn cực có lợi cho hệ thống tiêu hóa.

    Chống ung thư

    Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng vị tại nhà

    Nguyên liệu:

    – Đầu tiên các bạn bổ cải thảo ra làm 4, cắt thành miếng vừa ăn, rửa dưới vòi nước 3-4 lần cho sạch đất có trong cải.

    Hướng dẫn thực hiện:

    – Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi dài. Củ cải gọt vỏ, cắt khúc nhỏ. Hành lá cắt khúc 5cm.

    – Pha 200gr muối hột với 2 lít nước. Ngâm cải thảo trong 4 giờ. Vớt cải ra rửa lại với nước lạnh (2-3 lần), vắt ráo nước. Hòa tan 80gr muối với 800ml nước, cho cà rốt và củ cải vào ngâm khoảng 40 phút cho củ cải hết hăng.

    Cá cơm kh ô cho vào nồi với 200ml nước, vặn lửa to, nước sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh 30-40 phút. Lọc lấy nước, cho xôi trắng vào ngâm đến khi mềm.

    – Cho táo, gừng, tỏi, hành tây, nước dùng và xôi vào xay nhuyễn. Sau đó mới cho nước mắm, đường và ớt bột Hàn Quốc vào xay chung cho hòa quyện.

    – Cho sốt vào trộn đều với củ cải, cà rốt, hành lá và hành boa rô. Tiếp theo cho cải thảo vào trộn chung cho thấm. Để 1 ngày ở nhiệt độ phòng là dùng được.

    Những món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe từ kim chi

    cũng là một trong những món ăn truyền thống , được làm nên từ những nguyên liệu đơn giản dễ tìm kiếm nhưng món lẩu làm ra vô cùng thanh mát, có vị chua nhẹ của kim chi. Sau khi sơ chế tất cả nguyên liệu, bạn phi thơm tỏi trong chảo và cho kim chi vào xào thơm rồi sau đó cho nước dùng vào nấu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi ăn, bắt sôi nước, cho thêm , và các loại nấm vào ăn kèm cùng .

    1. Lẩu kim chi Hàn Quốc

    Thịt ba chỉ xào kim chi là một món mới lạ đổi gió cho bữa cơm gia đình nhà bạn. Thịt ba chỉ mềm thơm hòa cùng vị chua ngọt của kim chi, ăn với cơm nóng thì còn gì bằng phải không nào? Chiên thịt ba chỉ với 1 ít tỏi thơm cho cháy cạnh rồi cho kim chi kèm luôn nước và xào, nêm vừa ăn và xào đến khi nước sệt lại thì cho thêm hành tây, đảo thêm vài đũa là đã có ngay món ăn ngon rồi.

    3. Mì spaghetti kim chi

    Vỏ bánh trắng ngần tự nhồi, tự ủ cùng nhân bánh bao thịt heo trộn kim chi thơm lừng. Những chiếc bánh bao nhỏ nhắn, xinh xinh được ra khỏi nồi hấp tròn ủm đáng yêu rất thích hợp cho những ngày cuối tuần quay quần sum họp gia đình. càng nhỏ xinh ăn càng nhiều. Ôi, chỉ nghĩ thôi cũng đã thấy ngon rồi.

    6. Bánh xèo kim chi hải sản7. Bắp viên kim chiNghiên cứu tường tận cách làm món

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Hoành Thánh Kim Chi Chiên Giòn Thu Hút Người Ăn
  • Cách Làm Kim Chi Việt Nam Giòn Ngon Đúng Chuẩn Ngày Tết
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Kiểu Việt Nam Đơn Giản Và Nhanh Nhất Không Kém Gì Hàn Quốc
  • 3 Cách Làm Món Kim Chi Ngon Cho Mùa Thu
  • Cách Làm Kim Chi Rau Muống Muối Dưa Vàng Giòn, Chua Ngọt Cực Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Hàu Kim Chi

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm Các Món Ăn Chế Biến Từ Hàu Cho Bữa Cơm Thêm Ngon Miệng
  • Bí Quyết Làm Hến Xào Lá Lốt Đơn Giản Mà Vô Cùng Thơm Ngon
  • Cách Làm Heo Sữa Và Xá Xíu Quay Tại Nhà Mà Ngon Hơn Ngoài Tiệm
  • Heo Sữa Quay Món Ăn Làm Nức Lòng Thực Khách
  • Bỏ Túi Cách Ướp Thịt Heo Quay Đậm Đà Da Giòn
  • Top những món hấp đậm chất miền tây – món ngon không thể bỏ qua

    Gà Nấu Lá Giang – Công dụng và cách nấu tại nhà đơn giản

    Gà nấu lá giang là một trong những món ăn rất đặc trưng của người niềm trung. Gà nấu lá giang của người miền trung nấu có vị chua của lá giang, vị cay the của ớt và vị ngọt của thịt gà. Hiện nay món gà nấu là giang rất phổ biến trên khắp nước việt nam vì độ ngon của nó. Nó cũng là món được Đặt Tiệc Tại Nhà 24H cho vào danh sách menu tiệc. Giờ mọi người cùng Đặt Tiệc Tại Nhà 24H đi tìm hiểu về nguồn gốc và cách làm nào.

    Cách ngâm món thịt heo với nước mắm dùng dần trong Gia Đình

    Những điều chưa biết về Chả bò Đà Nẵng hãy xem trước khi tìm mua!

    Nhiều anh chị thường mua chả bò để dùng nhưng chưa tìm hiểu kỹ về nguồn góc, nơi bán và

    Nguồn góc và nơi bán bún mắm ngon ở Sài Gòn? Giá 1 tô bao nhiêu?

    Thưởng thức món bánh cuốn chả mực ngon nhất Sài Gòn

    Có lẻ dân Sài Gòn ít ai biết được món bánh cuốn chả mực và chưa hình dung được

    Những quán nhậu phục vụ xuyên đêm cho Anh Em Tân Phú

    Giá khô lóc bao nhiêu 1kg, nơi bán nào uy tính và bảo quản ra sao?

    Top 5 món nhậu làm từ khô cá lóc cho bạn bè cuối tuần

    Cách chọn mua khô cá ngon và bảo quản khô để dùng trong gia đình

    Lạp xưởng tươi có mấy loại và loại nào mua nhiều nhất

    Món lạp xưởng tươi hiện là món được nhiều người tìm mua nhất trong dịp Tết đến xuân về. Vậy hiện loại lạp xưởng nào được nhiều người tim mua nhất: lạp trứng muối, lạp truyền thông hay loại nào khác

    Top 5 quán hủ tiếu Nam Vang ngon nhất Sài gòn bạn đã ăn chưa?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Giàu Dinh Dưỡng Cho Con
  • Gỏi Hàu – Đánh Thức Mọi Giác Quan Của Thực Khách
  • Món Hàu Bỏ Lò Phô Mai Chế Biến Cực Dễ
  • Công Thức Chế Biến Món Ăn Hàu Tẩm Chiên Giòn Đơn Giản Mà Ngon
  • Đùi Gà Kho Trứng Cho Bữa Cơm Của Con Thêm Hấp Dẫn.
  • Cách Làm Món Kim Chi Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kho Quẹt Ngon Miền Nam, Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kho Quẹt Ngon Nhất Kiểu Miền Nam
  • 4 Cách Làm Kho Quẹt Ngon Ngất Ngây, Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ Chấm Rau Củ Luộc, Kho Quẹt Chay Không Thịt
  • Cách Làm Kho Quẹt Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Cách Làm Gà Khô Xé Cay Đơn Giản Trong 5 Bước
  • Kimchi (hai âm tiết “kim” và “chi” được viết liền nhau, theo cách viết chuyển tự, từ kiểu chữ tượng hình của Đại Hàn – giống như chữ Tàu – sang cách viết của mẫu tự Latin) là tên một loại thực phẩm truyền thống của Hàn Quốc được chế biến từ rau quả, hải sản… muối (dầm, ngâm) bằng nhiều cách thức khác nhau, có vị chua cay mặn độc đáo nổi tiếng thế giới.

    Có đến vài trăm loại kimchi được làm bằng cải bắc thảo, củ cải tàu, cà rốt, củ cải, cải bắp, dưa leo, dưa chuột, bí, hành củ, hành lá… và hàu, cá, mực v.v… Sử dụng nhiều loại gia vị như muối, ớt tươi, ớt bột, gừng, dấm, bột đậu nành, xì dầu… Tùy theo vật liệu sử dụng, gia vị và cách làm như ủ, ngâm, chôn dưới đất, để lên men tự nhiên… đều được gọi là Kimchi và người ta phân ra làm bốn loại chính: Omchangcha’ae Kimchi , Chach’ae Kimchi, Chech’ae Kimchi và Choch’ ae Kimchi. Trong đó có những loại hoàn toàn giống như dưa mắm, hành nén, dưa cải muối chua… của VN ta nhưng được thêm ớt gừng rất cay.

    Người ta nhận thấy món Kimchi có mặt ở Việt Nam trong khoảng 1970 trở lại đây, khi quân đội Đại Hàn có mặt ở miền Nam VN. Trong thời điểm này, Kimchi trước tiên được biết qua dạng làm bằng cải bắc thảo, cà rốt cắt miếng nhỏ và đóng lon theo kiểu khẩu phần quân đội. Sau đó thì… như chuyện bình thường của bao thời chinh chiến khác, những cuộc hôn nhân giữa một số người lính viễn chinh với phụ nữ bản địa, trong việc chung mâm chung chén đã làm thành những “chuyển giao công nghệ” chế biến món ăn lẫn cho nhau. Để khi những người Đại Hàn ở VN bắt đầu biết say mê chả giò, bún bò… thì không ít những tay bếp VN chuyên nghiệp đã biết làm Kimchi và từ Kimchi đã bắt đầu viết tách ra làm hai âm tiết tiếng Việt làm thành món kim chi VN không khác hương vị Kimchi Hàn quốc là bao nhưng ít cay hơn.

    Chuyện cần lưu ý là đa số người Việt vẫn chỉ biết một loại kim chi Hàn Quốc là chế biến bằng cải bắc thảo, cà rốt… với cách làm giản dị. Cho đến bây giờ ở phường 2, quận Tân Bình, Sài Gòn… tại khu vực chung quanh chợ Phạm Văn Hai đã tập trung một số người Hàn cư trú đông đảo đến mức độ họ gọi đó là phố Hàn Quốc, thì hầu hết người Việt cũng vẫn chỉ biết một loại kim chi này. Cho nên, nếu bạn đi chợ VN và mua một hủ kim chi thì phải cho người bán biết là bạn cần loại kim chi nào? Hàn hay Việt? Tại vì kim chi VN thì cùng một cách làm nhưng có thêm củ sen, thơm sống, ngó sen, cà pháo, củ kiệu… Ai thích sử dụng thêm loại thực phẩm nào, thì cứ thoải mái thêm thức ấy, Cẩm Tuyết xin các bạn lưu ý cho vấn đề này để đừng đọc xong bài, lại gởi mail về góp ý rằng món kimchi bạn đã từng ăn không giống như bà chuyên viên gia chánh này già chuyện!

    Món kim chi trong phần trao đổi kèm theo đây là một trong hàng trăm kiểu Kimchi của Korea, được làm bằng cải bắc thảo (China cabbage) chẻ làm hai mỗi bắp, gọi là paech’u kimchi với gia vị chủ yếu là muối, gừng, ớt xay, hành lá… với thời gian muối chua cay trong khoảng 5 – 7 ngày. Và món kim chi này đã có một sự thay đổi hình thức là không để nguyên từng nửa bắp to lớn như vậy mà được tách ra từng lá và cắt thành miếng nhỏ với cà rốt cắt lát mỏng, sau khi trộn gia vị và đậy kín, chỉ qua một hai ngày ăn được. Đây cũng là món kim chi Đại Hàn được đa số người Việt biết đến và làm cho ít cay hơn.

    Phân lượng để làm một ít kim chi cải bắc thảo.

    – 1kg cải bắc thảo. Tách từng lá, rửa thật kỷ, để ráo, chẻ dọc, cắt chéo khúc cỡ hai ngón tay.

    – 300gr carot gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng chừng 3 ly.

    – Pha nước lọc + 30 % muối bọt, cho cải và carot vào ngâm khoảng 8 -10 phút – tùy cải, cà rốt cắt dày mỏng – khi thấy cải và carot vừa mềm, vớt ra, trải đều lên rổ hoặc nia phơi ra nắng cho ráo nước, thấy hơi héo mặt là được. Lưu ý khâu này: Nếu ngâm muối quá lâu, cà rốt, cải thảo sẽ mau bị nhũn mềm. Sau khi phơi nắng, nên nhấm thử, rau củ phải còn giòn. Nên làm thử một hai lần để rút kinh nghiệm thời gian ngâm nước muối và phơi nắng.

    – 100gr gừng non gọt vỏ, xắt sợi nhỏ.

    – 20gr tỏi lột vỏ; 30gr ớt chín băm nhuyễn chung với nhau.

    – Trộn đều cải, carot, gừng, tỏi ớt + 1 muỗng canh đường + 4 muỗng soup (12cc / mỗi muỗng) xì dầu + 1 muỗng cà phê muối bọt. Ngay sau khi trộn có thể nếm thử ngay để nêm lại theo khẩu vị – nếu thấy mặn cho thêm đường; lạt, cho thêm muối…

    – Cho vào lọ thủy tinh nén chặt, đậy kín.

    – Để sau 1 ngày là có thể ăn được. Qua ngày thứ 2 nên cho vào tủ lạnh, có thể để lâu nhưng độ dòn giảm dần.

    – Kim chi làm theo cách này là món muối ăn nhanh, không cần phải làm nhiều, nên làm từng ít, đủ ăn trong khoảng 10 ngày trở lại để lúc nào món ăn cũng có vị tươi ngon.

    – Với cách làm này có thể cho thêm: cà pháo cắt hai, thơm sống, củ sen cắt lát mỏng, ngó sen cắt khúc, rau muống cọng lớn cắt khúc ngắn v.v… Nhưng lưu ý mỗi loại rau quả có vị và độ cứng khác nhau để gia giảm gia vị và thời gian ngâm nước muối. Đây là cách làm kim chi VN đang rất thịnh hành tại Sài Gòn

    – Món kim chi truyền thống Đại hàn luôn luôn cay ít nhiều. tùy ý dùng làm món ăn chơi hoặc kèm thịt heo luộc cắt lát mỏng làm món ăn cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Trứng Cũng Rất Đơn Giản Nên Bạn Hoàn Toàn Có Thể Tự Tay Làm Ở Nhà
  • Cách Làm Món Khổ Qua Xào Trứng Thịt Bằm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Khâu Nhục Lạng Sơn Ngon Đơn Giản Đúng Vị Miền Núi
  • Cách Làm Món Bánh Khoai Lang Chiên Phồng Thơm Ngon, Bắt Mắt
  • Cách Làm Món Khoai Lang Chiên Bơ Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Nhất, Làm Cơm Trộn Bimbimbap Theo Kiểu Việt Nam
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc “ngon Hơn Nhà Hàng”
  • Một Số Cách Làm Món Ăn Hàn Quốc Tại Nhà
  • Top 8 Món Ngon Miền Trung Với Cách Làm Đơn Giản Dễ Dàng
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Ngon Giòn, Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách làm Kim Chi Hàn Quốc: Chia sẻ các bước tự làm Kim Chi cải thảo theo phong cách Hàn Quốc cực ngon và cách bảo quản Kimchi đúng cách để không bị chua trong vòng 30 ngày. Kim chi Hàn Quốc thường được chế biến với lượng muối, ớt ít hơn, không hay dùng nước tương từ hải sản làm gia vị. Trong khi đó, một số vùng ở phía Nam Hàn Quốc, như Jeollado và Gyeongsang-do, lại cho rất nhiều muối, ớt…

    Cách làm Kim Chi Hàn Quốc: Chia sẻ các bước tự làm Kim Chi cải thảo theo phong cách Hàn Quốc cực ngon và cách bảo quản Kimchi đúng cách để không bị chua trong vòng 30 ngày. Kim chi Hàn Quốc thường được chế biến với lượng muối, ớt ít hơn, không hay dùng nước tương từ hải sản làm gia vị. Trong khi đó, một số vùng ở phía Nam Hàn Quốc, như Jeollado và Gyeongsang-do, lại cho rất nhiều muối, ớt tiêu đỏ và myeolchijeot hay mắm tôm. Thực tế thì có hàng trặm loại Kim chi, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm các món Kim Chi Hàn Quốc cơ bản như: Kim chi cải thảo, Kim chi Củ Cải và dưa chuột (kimchi yeolmu)

    Cách làm Kim Chi Cải thảo ( Kim chi Hàn Quốc)

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm Kimchi

    Như chúng tôi đã giới thiệu, Kimchi còn có tên khác là gimchi, kimchee hay kim chee, Đây là món ăn truyền thống phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Có đến hàng trăm loại kim chi khác nhau, nhưng sử dụng rau là nguyên liệu làm Kim Chi chủ yếu như rau cải thảo, củ cải, hành và dưa chuột. Ngoài ra, người Hàn Quốc còn chế biến nhiều món ăn truyền thống từ kimchi như canh kimchi, cơm chiên kimchi. Để làm Kim Chi cải thảo đúng chất Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau đây:

    • Cải thảo: 3-4 cây cải thảo cỡ trung bình, 120g muối tinh
    • Nước sốt: 500ml nước; 30g bột gạo (bột gạo nếp); 30g đường trắng hoặc nâu
    • Rau củ muối kèm: 400g củ cải bào sợi; 200g cà rốt bào sợi; 7-8 cây hành lá, cắt khúc; 100g hẹ xắt khúc
    • Gia vị: 24 tép tỏi, băm nhỏ; 10g gừng, băm nhỏ; 1 củ hành tây vừa, băm nhỏ; 100ml nước mắm; 50g chén muối tôm; 200g bột ớt dạng mảnh của Hàn Quốc (loại bốt ớt đỏ nhưng ít cay hơn)

    Ngoài những gia vị trên, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm ớt tiêu đỏ để tạo vị cay nồng cho nhiều loại Kimchi Hàn Quốc. Để tạo nên hương vị khác nhau cho kimchi như ngọt, chua và màu sắc như màu trắng, cam…

    Bước 2: Sơ chế và muối Cải thảo

    Mỗi cây cải thảo cắt làm đôi. Mỗi nửa cây cải thảo thì cắt một đoạn ngắn để tách làm hai nhưng chưa tách rời hoàn toàn.

    Ngâm cải thảo vào một chậu nước lớn để cải thảo ướt. Rắc muối và giữa các lá cải thảo, phần dưới thân thì rắc nhiều muối hơn. Rắc xong thì nâng lá đó lên và tiếp tục rắc muối vào các kẽ lá còn lại. Để lá cải thảo như vậy trong 2 giờ. Cứ 30 phút lại lật cải thảo để cây cải thảo ngấm muối đều nhau. Bạn có thể múc ít nước mặn bên dưới đáy rưới lên trên bề mặt cải thảo.

    Bước 3: Làm gia vị để ướp Kimchi

    Kimchi của miền Bắc Hàn Quốc thường được chế biến với lượng muối, ớt ít hơn, không hay dùng nước tương từ hải sản làm gia vị. Trong khi đó, một số vùng ở phía Nam Hàn Quốc, như Jeollado và Gyeongsang-do, lại cho rất nhiều muối, ớt tiêu đỏ và myeolchijeot hay mắm tôm.

    – Cho nước và bột gạo vào hòa với nhau trong một nồi nhỏ. Sau đó đun trên ngọn lửa vừa khoảng 10 phút cho đến khi sôi, vừa đun vừa khuấy bằng thìa gỗ hoặc đũa. Thêm đường, nấu thêm hơn 1 phút, khuấy đều. Tắt bếp, để nguội.

    Bước 4: Thực hiện Ướp Kimchi & Cách bảo quản Kim chi đúng cách

    Cách bảo quản Kim Chi cải thảo để không bị chua và sử dụng được tới 30 ngày:

    Tag món ngon: kim chi, cách làm kim chi, cách làm kim chi hàn quốc, cách bảo quản kim chi, chia sẻ cách làm kim chi, Kimchi, Kimchi Hàn Quốc, cách làm Kimchi Hàn Quốc

    Kimchi Hàn Quốc: Không chỉ là món ăn, mà còn là Văn Hoá

    Người Hàn Quốc có một niềm tự hào vô cùng với món kim chi truyền thống. Hàn Quốc được biết đến với tên gọi “xứ sở kim chi” bởi đây không chỉ là món ăn truyền thống xuất hiện trong mỗi bữa ăn mà còn được xem như “quốc bảo”, biểu trưng cho nét văn hóa ẩm thực, giao tiếp lâu đời, góp phần quảng bá hình ảnh Hàn Quốc ra thế giới.

    Kim chi trong tiếng Triều Tiên là “chimchea”, nghĩa là “rau củ ngâm”, để mô tả cách thức chế biến bằng cách lên men các loại rau củ, chủ yếu là cải thảo, cùng tỏi ớt. Một số nguồn gốc cho rằng kim chi đã xuất hiện từ khoảng 2.600 – 3.000 năm trước. Trong đó, văn bản xa xưa nhất nhắc đến kim chi là cuốn Kinh Thi, một cuốn sách tổng hợp các bài thơ ca vô danh của Trung Quốc ra đời vào thời Xuân Thu.

    Hàn Quốc vốn nổi tiếng với mùa đông khắc nghiệt, kéo dài. Không một loại cây nào có thể phát triển được vào mùa này, do đó, người Hàn Quốc từ xưa đã phải tính đến chuyện dự trữ thức ăn, đặc biệt là các loại rau cung cấp nhiều vitamin. Ban đầu người ta tìm ra phương pháp bảo quản rau củ bằng cách làm khô với củ cải, củ sâm, các loại lá, hoặc ướp với tương đậu, tương ớt.

    Để có công thức chế biến món kim chi hoàn chỉnh như ngày nay là cả một quá trình lịch sử lâu dài. Có ý kiến cho rằng vào thời kỳ đồ đá mới, người Hàn xưa đã biết tạo ra món kim chi cơ bản đầu tiên bằng cách ướp rau với muối. Đến thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, người ta đã cho thêm các gia vị khác như: hành, tỏi, gừng… Sang thời sơ kỳ Triều Tiên, người dân đã biết dùng nước mắm thay muối để làm kim chi. Và sau cuộc chiến giữa Triều Tiên và Nhật Bản (1592), ớt đã được du nhập vào, từ đó, kim chi đã có mùi vị giống như món kim chi ngày nay.

    Món kim chi ngon truyền thống cần có sự kết hợp giữa cải thảo (mọc trên mặt đất, biểu thị tính dương) và củ cải (mọc trong lòng đất, biểu thị tính âm).

    Thành phần chính của kim chi có sự thay đổi tùy theo phong cách vùng miền hay gia truyền. Ví dụ như kim chi Kkakdugi dùng củ cải thay cho cải thảo, trong khi kim chi Oisobaegi làm từ dưa chuột, một loại khác là Kkaennip thì có nguyên liệu là lá Kkaennip (một loại lá tương tự tía tô). Một số loại khác còn có thêm hải sản. Đến nay Bảo tàng kim chi ở Seoul (ra đời năm 1986, chuyên nghiên cứu về văn hóa, lịch sử của kim chi nhằm phát triển hình ảnh của món ăn này trên toàn thế giới), đã ghi nhận có tổng cộng 187 loại kim chi từ xưa đến nay.

    Ngoài việc được sử dụng để làm món ăn trong các bữa ăn hàng ngày, kim chi còn là một nguyên liệu để chế biến một số món ăn khác của Hàn Quốc như: Kim chi nấu với thịt lợn kèm với một số gia vị khác mà Hàn Quốc gọi là kim chi Chige; hoặc người Hàn Quốc băm nhỏ kim chi trộn với bột mì và cho thêm hải sản (mực, tôm) rồi mang rán thành bánh gọi là kim chi Puchimge. Một điểm đặc biệt là khi dùng để làm nguyên liệu chế biến món ăn thì kim chi phải chua hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Truyền Thống Của Hàn Quốc
  • Cách Làm Những Món Ăn Hàn Quốc Truyền Thống
  • Cách Làm Khoai Tây Lốc Xoáy
  • Top 17 Món Ăn Đường Phố Hàn Quốc Ngon Khó Chối Từ
  • 15 Món Ăn Đường Phố Ngon Nức Tiếng Của Hàn Quốc
  • Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Lẩu Gà Thơm Ngon Đậm Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Miễn Bàn
  • Mách Bạn Cách Làm Lạp
  • Cách Làm Món Lòng Xào Nghệ Chuẩn Vị Miền Trung
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • Củ kiệu: 300 gr.
    • 300 gram cải bẹ.
    • 100 gam củ sen.
    • Cà rốt: hai củ nhỏ.
    • Cải trắng: 2 củ.
    • Gừng tươi: một nhánh.
    • Tỏi: 1 củ.
    • Bốn – 5 trái ớt hiểm.
    • Ớt sừng đỏ: 2 quả.
    • Các gia vị: mắm, đường cát, mắm tép, giấm gạo.

    Các bước làm món kim chi thập cẩm

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Củ kiệu cắt sử dụng phần củ trắng, rồi cho vào thau nước cho để qua đêm, sau đó bỏ ra phơi cho khô ráo, sau đó xắt bỏ rễ đi, lột không lấy phần vỏ già phía bên ngoài.
    • Hòa nước muối loảng, rửa cho thật sạch củ kiệu sau đó lại phơi cho khô thêm lượt nữa.
    • Củ sen, cải bẹ xắt khối hình vuông vừa, rửa cho sạch.
    • Củ cà rốt, cải trắng cạo vỏ, rửa sạch sẽ rồi cắt miếng mỏng hay có thể thái tỉa thành các hình bông hoa để cho bắt mắt.
    • Cho 1 thìa súp muối hạt vô củ cải trắng, cà rốt, cải bẹ và củ sen, sóc lên cho thật đều, để chừng 1/2h.
    • Tiếp theo đi rửa lại các loại rau củ với nước rồi phơi đến khi héo vào ha.
    • Gừng tươi gọt vỏ ngoài, tỏi khô lột vỏ ngoài rửa sạch sẽ, đập cho dập sau đó bằm bé.
    • Ớt hiểm cũng rửa sạch, băm bé.
    • Trái ớt sừng đỏ cắt thành từng miếng dọc dài. Mỗi trái hãy xắt thành bốn nha.

    Bước 2: Tiến hành muối kim chi thập cẩm

    • Cho hết những loại rau củ với gừng, tỏi, ớt hiểm vô 1 chiếc chén sạch sẽ
    • Đổ nước mắm, đường cát, giấm cùng mắm tép vô khuấy lên đều. Lưu ý, lượng những loại gia vị ta thay đổi sao cho phù hợp với khẩu vị của từng người nhe. Nhưng, với lượng nguyên liệu giống trên, ta có thể cho độ 2 tô mắm, 2 âu đường cát và hai thìa nấu canh mắm tép, nửa tô giấm.
    • Đậy chén kim chi thập cẩm lại cho thật kín, khoảng ba ngày là sử dụng được.
    • Xếp món kim chi thập cẩm vào lọ, đậy kín và bỏ vô tầng mát tủ lạnh.
    • Các bạn có thể cất giữ như vậy và dùng dần trong khoảng 7 – 10 ngày ha.

    Yêu cầu thành phẩm của món kim chi thập cẩm

    • Kim chi thập cẩm rất đậm vị đó là sự kết hợp của các nguyên liệu các loại rau củ với nhau.
    • Các loại rau củ kim chi giòn thơm, vị cay cay kích thích vị giác của bạn lắm đấy.
    • Món kim chi thập cẩm ăn với cơm trắng sẽ rất ngon.

    Tiêu chuẩn đánh giá dành cho phương pháp làm món kim chi thập cẩm

    • Với kim chi thập cẩm, chúng ta có thể tùy theo sở trường mà nêm thêm các loại nguyên liệu khác nhau, như củ su hào, cải thảo, dưa chuột,…
    • Bạn cũng có thể đun nước mắm với đường cùng với chút nước sạch cho tan trước lúc đảo kim chi. Tuy vậy thực hiện như thế, kim chi sẽ không giòn thơm và ngon như khi các bạn ướp mắm và đường cát trực tiếp nghen.
    • Để dùng kim chi lâu mà không bị chua, bạn nhớ bảo quản món kim chi ở trong ngăn làm mát tủ lạnh lúc kim chi đã được ngấu.

    Video Hướng dẫn Cách làm kim chi thập cẩm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đơn Giản Với Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm Việt Nam Chống
  • Cách Làm Món Kimbap Nhật Bản
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đúng Chuẩn, Ăn Là Mê
  • Phát Sốt Với Hương Vị Độc, Lạ Của Món Xôi Khâu Nhục Lạng Sơn
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Của Người Nùng, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cách Làm Món Bánh Bao Kim Chi Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Kim Chi Hương Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đáo Để, Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Rán Kim Chi Hàn Quốc Cay Ngon Vô Cùng Khoái Khẩu
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Bằng Cải Thảo, Củ Cải Đơn Giản
  • Cách Làm Kim Chi Bằng Cải Thảo?
  • Nếu có Jiaozi ở Trung Quốc và Gyoza tại Nhật Bản, chúng tôi có một cái gì đó tương tự gọi là Mandu / Mandoo (만두) tại Hàn Quốc.

    Có rất nhiều cách để làm cho Mandu / bánh bao Hàn Quốc Hàn Quốc và một trong những phổ biến nhất là Kimchi Mandu (Kimchi Bánh bao, 김치 만두) . Một chút quá rõ ràng?

    Như bạn có thể thu thập, một trong những chất hàn bánh bao chính ở đây là (cải thảo) Kimchi. Thông thường, nó cũng là đóng gói với thịt lợn băm và đậu phụ là tốt. Nhưng chúng có thể dễ dàng thích nghi với sở thích của bạn.

    Mandu có thể được chiên cho một kết cấu giòn (tức là Mandu súng, 군만두 / yaki Mandu, 야끼 만두) hoặc hấp (tức là jjin Mandu, 찐만두) cho một hương vị mạnh khỏe.

    Hàn Quốc cũng thường ăn Mandu vào ngày đầu năm mới – Thông thường trong một canh (với bánh gạo) . Mặc dù, tôi nghĩ rằng tôi thích Mandu của tôi trong một hình thức chảo chiên cho các kết cấu giòn. Nó thậm chí còn ngon hơn khi nó được phủ một lớp nước sốt ngọt ngào và cay Hàn Quốc .

    Xem xét cách dễ dàng là để mua liền / sẵn sàng để ăn / Mandu đông lạnh từ một cửa hàng tạp hóa, nó đòi hỏi một số nỗ lực để làm cho Mandu / bánh bao tại nhà. Nhưng, Mandu tự chế có vị chính hãng! Bạn biết những gì tôi đang nói về, phải không?

    Ngoài ra, Kimchi Mandu là một cách tuyệt vời để sử dụng một số Kimchi lão hóa của bạn. (Đánh dấu vào đây nếu bạn đang tìm kiếm thêm công thức nấu ăn với Kimchi !)

    Dù sao, tôi hy vọng bạn cố gắng Mandu thức Kimchi tôi sớm!

  • 25 giấy gói bánh bao (lớn)
  • Một số nước trong một bát nhỏ (để giúp với niêm phong các wrapper)
  • 1 và 1/2 chén Kimchi (khoảng 2 tuần + cũ Kimchi), thái nhỏ (* xem chú ý)
  • 250g / 8,8 ounces đậu phụ (công ty), băm nhỏ (* xem chú ý)
  • 200g / 7 ounces Mung giá đỗ, parboiled và băm nhỏ (* xem chú ý)
  • 130g /4.6 oz thịt lợn băm nhỏ (hoặc thịt bò), nước thừa / máu loại bỏ bằng khăn giấy nhà bếp
  • 1/2 củ hành tây (50g / 1,7 ounces), thái nhỏ
  • hẹ tỏi 10g / 0,3 ounces, thái nhỏ
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê muối biển tốt
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
  • Một vài rắc ớt đen mặt đất
  • KHÁC

    Một số loại dầu ăn (tôi đã sử dụng dầu cám gạo )

    1/4 cốc nước để sử dụng trong chảo (Đây là một trong những sử dụng hàng loạt, vì vậy nếu bạn đang nấu ăn trong nhiều đợt, bạn sẽ cần nhiều nước hơn.)

    * 1 muỗng canh = 15 ml, 1 Cup = 250 ml

    CÁCH LÀM BÁNH BAO KIM CHI

    1. Kết hợp và pha trộn các thành phần điền vào một bát trộn. (Tôi sử dụng bàn tay của tôi để trộn.)

    2. Đặt một wrapper bánh bao vào lòng bàn tay của bạn và thêm tiến hành các trung tâm của các wrapper. Nhúng ngón tay của bạn trong nước và nhẹ ướt mép bao bọc bánh bao. Seal wrapper sau đó đặt nó trên một bề mặt phẳng không dính. (Tôi vẫn còn là một newbie khi nói đến gấp bánh bao, vì vậy đây là một hướng dẫn video tuyệt vời trên ” 6 cách để gấp một bánh bao “. Đừng sợ nếu bạn không nhìn khá lúc đầu. Phải mất một số thực hành để làm cho họ đẹp. 🙂)

    3. Lặp lại bước 2 cho đến khi bạn sử dụng các thành phần còn lại.

    4. Mandu Nấu mỗi sở thích của bạn.

    Đặt một số vật liệu không dính (ví dụ như lá bắp cải hoặc giấy nướng) trên một tàu hơi nước và đặt Mandu trong đó. Hãy chắc chắn rằng Mandu không chạm vào nhau. Đặt nắp trên. Đặt bàn ủi trên cán nước sôi (trong một chảo nước sốt) và nấu Mandu cho 15-20 phút trên lửa nhỏ vừa.

    5. Phục vụ Mandu trên một tấm trong khi vẫn còn nóng và với nước sốt bánh bao Hàn Quốc .

    CHÚ THÍCH

    Kimchi, đậu phụ và đậu xanh mầm tự nhiên có chứa rất nhiều nước. Nước thừa cần được loại bỏ từ các thành phần này. Nếu không, nó có thể xé giấy gói bánh bao trong khi bạn vẫn đang lắp ráp. Tôi thường sử dụng loại vải cotton mát nhưng kiểu túi vải mỏng có thể được thuận tiện để sử dụng là tốt. Nhắc nhở – Kimchi có thể vết các loại khăn.

    Nếu bạn không thích sử dụng đậu phụ, bạn có thể thêm thịt lợn / thịt bò thay thế. Tương tự như vậy, nếu bạn muốn có một phiên bản ăn chay, bạn có thể thêm đậu phụ nhiều hơn thay vì sử dụng thịt lợn / thịt bò.

    Làm thế nào để đóng băng bánh bao không sử dụng

    Tôi đã không cố gắng đóng băng bất kỳ bánh tự chế / Mandu như tôi thường gặp một thiếu Mandu không dư thừa. ? Tuy nhiên, đây là những gì phụ nữ tiêu biểu của Hàn Quốc làm. Nếu bạn đang đi để đóng băng, nó là tốt nhất để hơi nước đầu tiên của họ. “Hơi (mỗi bước 4 ở trên) – Cool chúng xuống trên một cái khay – Đặt khay trong tủ lạnh khoảng 30 phút để làm cứng – đưa họ ra – Đặt Mandu phần đông lạnh vào một Ziploc hoặc túi nhựa tương đương”. Lưu trữ ở đó cho đến khi cần thiết. (Có lẽ tốt nhất để tiêu thụ trong một tháng hoặc lâu hơn.)

    Bài trước: Giới thiệu về Kimbap nổi tiếng Hàn Quốc và cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Ngon
  • Những Món Canh Ngon Từ Kim Chi Cải Thảo
  • Cách Làm Món Canh Sườn Kim Chi Kiểu Hàn Ngon Ngất Ngây
  • Làm Kim Chi Củ Cải Đúng Chất Hàn
  • Học Cách Làm Kim Chi Củ Cải Thật Đơn Giản
  • Cách Làm Món Kim Chi Hàn Quốc Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Đậu Tương Hàn Quốc Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Mỳ Đen Hàn Quốc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Để Làm Món Kim Chi Dưa Leo Hàn Quốc Vừa Đẹp Mắt Vừa Giòn Mát, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Kim Chi Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà
  • – Cải thảo 2kg – 2 củ cải trắng, 1 củ cà rốt, 1 quả táo tàu – 2 cây tỏi tây – 1 củ hành tây – Hẹ hoặc hành lá: 1 bó – Gừng 1 nhánh – 2 củ tỏi – 50ml nước mắm – 100g bột nếp – Muối, đường – 200g Ớt bột

    Cải thảo bỏ bớt lá ngoài bị giập, thâm.

    Bổ cây cải thảo làm tư theo chiều dọc thành 4 phần bằng nhau, bổ đôi thôi cũng được nhưng cắt làm tư thế này sẽ dễ cho vào lọ bảo quản và khi ăn cũng thuận tiện hơn. Đem rửa cho sạch.

    Lấy 1 cái âu to hoặc chậu sạch cho 10 chén nước ấm và ½ chén muối tinh vào, hòa tan.

    2/3 chén muối nữa bạn dùng tay xát vào từng lớp lá cải từ trong ra ngoài, phần bên trong lõi dày thì bạn bôi nhiều muối hơn. Đây là bước rất quan trọng khi muối kim chi. Lượng muối vừa đủ và thời gian để ngấm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm cuối cùng.

    Ngâm cải thảo vào chậu nước muối ấm, ấn cho nước ngập cải. Bạn có thể dùng vật nặng đè lên, ở đây tôi lấy một cái nồi đổ đầy nước rồi để lên trên, cải sẽ hoàn toàn chìm trong nước muối. Ngâm cải như vậy từ 4 – 5 giờ, đến khi lá cải thảo ngấm muối và trở nên hơi mềm là được

    Sau khi ngâm, vớt cải thảo ra, rửa lại bằng nước lã, nếu muốn bạn có thể vắt nhẹ.

    Lấy 1 âu nhỏ, cho 3 thìa bột gạo nếp và 3 thìa nước quấy đều.

    Cho hỗn hợp bột vào nồi, thêm 2 chén nước, để lửa trung bình, đun sôi. Vừa đun vừa quấy đều tay để bột không bị vón và cháy đáy nồi. Phần quấy bột này mất khoảng 6 – 9 phút.

    Củ cải trắng gọt vỏ, thái chỉ thành sợi dài độ 5 cm

    5 cây hành xanh cắt khúc độ dài như củ cải.

    Hẹ cũng cắt khúc tương tự

    Xay nhuyễn ½ quả táo và ¼ củ hành tây

    Lấy một cái âu, cho phần bột vừa quấy vào, thêm 1 ½ chén ớt bột và 2 chén củ cải thái chỉ. Trộn đều lên.

    Sau đó cho phần nguyên liệu còn lại: hành tây thái lát, ớt cay, hẹ, hành xanh, hỗn hợp táo+hành xay nhuyễn, 2 thìa đường, 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, ½ thìa gừng băm và 2 thìa vừng rang. Trộn thật đều tay. Nếm thử nếu thấy nhạt có thể thêm muối.

    Đeo găng tay nilon và dùng tay phết hỗn hợp ướp lên từng lá cải thảo sao cho tất cả bề mặt lá được bao phủ bởi sốt.

    Làm lần lượt đến hết sốt và cải.

    Chuẩn bị các vật dụng để chứa kim chi, lọ thủy tinh sẽ đẹp hơn và dễ tẩy rửa mùi hơn so với dùng hộp nhựa.

    Cho các cây cải kim chi vào lọ đậy kín, để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày rồi cất vào tủ lạnh. Thậm chí bạn có thể ăn kim chi ngay sau khi làm xong mà không cần chờ nó lên men nhưng mùi vị sẽ không ngon bằng đâu. Bảo quản như thế này kim chi có thể dùng được trong 1 tuần tùy thuộc nhiệt độ tủ lạnh.

    Nhưng bạn đừng lo vì kể cả kim chi chua cũng có thể chế biến thành những món ngon tuyệt như há cảo nhân kim chi, bánh kim chi rán, canh kim chi hầm, nấu súp, cơm rang kim chi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Cuộn Hàn Quốc Cực Ngon, Nhanh Gọn Tiện Lợi
  • Cách Làm Món Mỳ Cay Thơm Ngon, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Da Heo Nướng Món Nhắm Gây Nghiện Ở Hàn Quốc
  • Cách Làm Kim Bap Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Bò Nướng Áp Chảo Kiểu Hàn Quốc (Galbi Gui)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100