Top 20 # Cách Làm Món Sườn Khìa Nước Dừa / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Sườn Non Chay Khìa Nước Dừa Thơm Ngon Đậm Vị / 2023

Món sườn non khìa nước dừa thường làm món ăn chay trong ngày rằm hay mùng một đấy! Cùng làm món này để phong phú thêm thực đơn mỗi ngày thôi.

Bạn muốn thay đổi hương vị bữa cơm bằng món chay thanh đạm nhưng vẫn mang hương vị đậm đà và hấp dẫn như món mặn? Cách làm sườn non chay khìa nước dừa sẽ đáp ứng yêu cầu đó của bạn. Cùng vào bếp và thử thực hiện ngay theo hướng dẫn của Tuthuoc24h.net nhé!

Cách làm món sườn non chay khìa nước dừa ngon khó cưỡng

Nguyên liệu sườn chay khìa nước dừa

– 200gr sườn chay

– 100gr đậu hũ chiên

– 150ml nước dừa tươi, 1 lon gạo, 100gr dừa nạo

– 100gr quả cà chua, 100gr quả dưa leo, 50gr rau xà lách

– 1/4 gói ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng nhỏ cà phê hạt nêm chay, ¼ thìa cà phê bột ngọt, ¼ thìa cà phê tiêu, 2 muỗng súp dầu ăn

Cách làm sườn chay rim nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sườn non chay các bạn đem rửa sạch, rồi cắt thành miếng vừa ăn.

– Đậu hũ chiên cắt miếng vuông nhỏ.

– Gạo đem vo sạch sau đó cho vào nồi cơm nấu chín.

– Dưa leo và quả cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng. Rau xà lách cắt bỏ phần gốc, ngâm nước muối 5 phút, rửa sạch lại với nước sau đó vớt ra để ráo.

– Dừa nạo cho vào nước ấm, chắt lấy nước cốt dừa.

Bước 2: Ướp gia vị

– Ướp sườn và đậu hũ với ngũ vị hương, muối, đường, bột nêm chay, bột ngọt, tiêu và để trong 20 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 3: Chiên sườn chay

– Cho dầu vào trong chảo đun nóng, sau đó bạn bỏ sườn cùng với đậu hũ đã được ướp gia vị vào trong chảo. Đảo đều lên trong khoảng 5 phút.

– Tiếp tục đổ nước dừa tươi và nước cốt dừa vào chảo, khuấy đều và khìa hỗn hợp trên lửa nhỏ trong 15 phút. Nêm nếm thêm muối, hạt nêm chay vào sao cho vừa khẩu vị gia đình bạn rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

– Xới cơm nóng ra đĩa, cho sườn khìa nước dừa lên trên, rắc thêm vài hạt tiêu và dùng kèm món ăn với dưa leo, cà chua, xà lách.

Đa dạng món từ sườn non chay với sườn non chay xào chua ngọt!

Chú ý:

Bạn đem ngâm sườn chay trước khoảng 30p cho sườn được nở ra. Bóp và rửa sạch cùng với nước nhiều lần. Điều này để sườn non trong hơn không còn màu đục.

– Do sườn non chay và đậu hũ được ướp đường nên khi cho vào chảo phải đảo nhanh tay để sườn không bị cháy khét.

– Sau khi vo gạo, để ráo nước tầm 30 phút rồi mới đem nấu thì cơm sẽ dẻo và thơm ngon hơn.

Hướng dẫn làm món sườn non chay rim me

Nguyên liệu sườn chay rim me

– 200gr sườn non chay

– Dầu ăn, đường, tương ớt, nước tương

– Boa rô, sả, quả ớt, vắt me chua, mè rang

Cách làm sườn non chay rim me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sườn non ngâm trong nước khoảng 30 phút cho nở ra, sau đó xé nhỏ, để ráo và cho vào chảo chiên vàng.

– Hành boa rô, sả, ớt bạn đem rửa thật sạch rồi băm nhỏ.

– Cho me vào chén , thêm nước ấm sau đó chắt lấy nước me

Bước 2: Rim sườn

– Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi.

– Khi dầu ăn nóng già, bạn trút boa rô, hành, sả và ớt băm vào chảo phi thơm.

– Tiếp theo bạn cho nước me chua cùng với đường, nước tương, hạt nêm chay , tương ớt vào rồi nêm nếm lại cho vừa vị. Tiếp tục bạn nấu hỗn hợp này trên lửa nhỏ cho đến khi nào tạo thành nước sốt trông sền sệt là có thể tắt bếp.

Chiên sườn non chay để đảm bảo được độ giòn và thơm thật sự không phải ai cũng biết, cùng tìm hiểu cách chiên vô cùng đơn giản này tại đây nhé!

Bước 3: Thưởng thức

Có 2 cách ăn như sau:

Cách 1: Cho sườn non vào sốt trộn đều lên, tắt bếp, sau đó rắc mè rang lên trên và thưởng thức.

Cách 2: Xếp sườn non đã chiên vàng ra dĩa, rưới nước sốt me và rắc thêm mè rang lên và thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm món sườn chay chiên giòn

Nguyên liệu sườn non chay chiên

– 200gr sườn non chay

– Muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

– Sả, ớt tươi

Cách làm sườn chay chiên giòn

Bước 1: Sơ chế

– Sườn non chay mua sẵn sau đó rửa sạch và ngâm vào nước lạnh khoảng 20-30 phút cho mềm ra.

– Tiếp tục, bạn sẽ xé sườn non chay này ra miếng dài 2 đến 3 đốt ngón tay.

– Sả, ớt bạn ửa sạch sau đó đem cắt mỏng và băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp sườn với gia vị

– Ướp sườn non cùng với sả ớt băm nhuyễn, muối, hạt nêm chay, tiêu xay. Để trong khoảng 20 phút giúp cho sườn thấm đều gia vị.

Bước 3: Chiên sườn chay

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng với chút dầu ăn chay. Khi dầu đã nóng già, bạn cho sườn chay vào chảo chiên từng phần.

– Chiên cho đến lúc sườn non vàng giòn thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu. Vậy là món sườn chay chiên giòn đã làm xong .

Hướng dẫn làm món sườn non chay rim nước tương

Nguyên liệu sườn chay rim nước tương

– 100gr sườn non chay

– 1 muỗng hành băm

– Nước tương, muối, đường

Cách làm sườn chay rim nước tương

Bước 1: Sơ chế

– Ngâm sườn chay trong nước khoảng 30 phút cho sườn mềm và nở. Vớt sườn ra, xé thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Rim sườn

– Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho hành băm vào phi thơm rồi bỏ sườn non vào chiên vàng.

– Thêm vào chảo nước tương, muối và đường với liều lượng vừa ăn. Rim sườn này trong 10 phút trên lửa nhỏ để cho sườn được thấm gia vị rồi bạn tắt bếp.

Dọn sườn rim đã hoàn thành cùng với nước tương ra đĩa. Ăn ngay khi còn nóng

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn làm được món sườn non chay khìa nước dừa. Dễ dàng thực hiện những bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và thật ngon miệng. Cách làm sườn chay rất đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà. Chúc bạn thành công và ngon miệng khi thực hiện các công thức này nhé.

Tuthuoc24h.net

Bao Tử Ếch Khìa Nước Dừa / 2023

Bao tử ếch có nhiều nhờ các công ty thu mua “ếch”, mướn công nhân lột lấy da ếch , lấy thân, hai đùi…xuất khẩu, loại bỏ lòng, bao tử, ruột…từ đó ” bao tử ếch ” được các công nhân tận dụng lấy để riêng đem ra chợ bày bán.

Đây là thứ phẩm nên được bán khá rẽ, nhưng lại chế biến những món độc đáo như bao tử ếch xào hành, xào tỏi, xào chua, kho tiêu…nhưng món “bắc” nhất là bao tử ếch khìa ăn với chuối ghém. Theo dân nhậu đây là món thời trân quý hiếm sang trọng, hấp dẫn, đậm đà mà trong thực đơn đồng quê dân dã lại có thêm món ăn mới.

Để có món bao tử ếch khìa, trước tiên bao tử xẻ làm hai, mặc dù bao tử nhỏ nhưng thịt lại dày, rửa thật sạch với vài lần nước muối, để ráo ngâm dấm chừng 5 phút. Bắt nước sôi cho vào trụng sơ, bao tử có màu trắng tươi là được.

Ướp bao tử ếch với ngũ vị hương, nước tương, đường, bột ngọt, tiêu bột chừng một giờ cho thấm, không dùng nước mắm.

Bắt chảo nóng, cho nước dừa vào chảo ngập xăm xắp cùng hổn hợp bao tử ếch vào, chi lửa riu riu khìa cho đến khi nước cạn, bao tử có màu vàng ánh là đạt.

Bắp chuối được bào mỏng ngâm với muối và cơm mẻ để có màu trắng hấp dẫn và bớt đi vị chát, bắp chuối được trộn với dấm đường. Lót bắp chuối dưới dĩa xong hổn hợp bao tử khìa lên trên, thế là ta món ăn dân dã mà nhà hàng sang trọng không dễ có được.

Bao tử ếch khìa được ăn cùng bánh mì. Cho miếng bao tử vào miệng từ tốn nhai, vị béo béo của bao tử, cái giòn rất lạ, vị ngọt bùi thơm tho của bao tử ếch đã đánh thức vị giác. Ăn một lần nhớ mãi món bao tử ếch mang hương đồng cỏ nội vấn vương đầu lưỡi .

Theo LĐO

Cách Làm Vịt Khìa Nước Dừa Thơm Ngon, Đậm Đà / 2023

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn: 1. Nguyên liệu

Hành tím: 10g

Gia vị: bột ngũ vị hương, bột tỏi, bột gừng, dầu màu điều, đường, muối, bột ngọt,…

Rau sống ăn kèm: rau diếp cá, rau xà lách, dưa leo, cà chua,…

2. Cách làm Bước 1: Sơ chế vịt

Vịt sau khi làm sạch lông và móc bụng, bạn dùng muối chà xát toàn thân vịt, rửa lại với nước để giúp vịt sạch hơn.

Sau đó bạn dùng hỗn hợp rượu trắng và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn thân vịt một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được. bạn cũng có thể dùng hỗn hợp muối, chanh, giấm thay cho rượu đó.

Bước 2: Ướp vịt

Ướp vịt với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột gừng.

Thêm vào 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1/3 muỗng canh bột ngũ vị hương .

Bạn đeo bao tay vào và tiến hành mát xa khắp mình vịt để cho gia vị ngấm đều thịt. Ướp vịt khoảng 30 phút.

Bước 3: Làm vịt khìa nước dừa

Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu màu điều và hành tím đã băm, phi đến khi có mùi thơm thì cho thịt vịt đã ướp vào. Phần gia vị còn sót lại trong thau, bạn cho nước dừa vào, tráng đều.

Chờ 1 mặt thịt săn lại, bạn trở sang mặt bên kia của thịt vịt, chờ cho thịt săn, bạn cho nước dừa vào ngập hết phần thịt vịt, bật lửa lớn.

3. Thành phẩm

Thịt vịt chín mềm, dai ngon, beo béo, thơm phức hòa quyện với vị ngọt thanh của nước dừa giúp bạn có một bữa ăn thật ngon bên gia đình.

Bạn có thể ăn kèm với cơm và các loại rau sống như: rau xà lách, rau diếp cá, cà chua, dưa leo,… sẽ đỡ ngán và ngon miệng hơn.

Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Khìa Nước Dừa Thơm Nức, Ngon Mê Đắm / 2023

Nguyên liệu làm vịt khìa nước dừa

Thịt vịt: khoảng 700-800g. Nên chọn phần thịt ít xương như đùi, ức.

1 trái dừa tươi

Tỏi: 3 tép

Củ hành tím: 1 củ

Gừng: 1 củ

Ngũ vị hương: 3 muỗng canh

Tiêu

Muối

Rượu trắng

Đường

Dầu ăn

Hạt nêm

Nước tương

Cách làm vịt khìa nước dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Gừng cạo vỏ, cùng với hành tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.

Thịt vịt làm sạch, dùng muối, gừng đã đập dập ở trên xoa đều xung quanh miếng thịt vịt. Thêm chút rượu trắng vào, bóp kỹ, sau đó rửa thật sạch cho hết mùi hôi, sau đó xả lại nước lạnh cho thật sạch.

Tiếp theo lọc bỏ bớt xương, thái thịt thành 2-3 miếng lớn, dùng dao khía nhẹ xung quanh để khi ướp thịt được ngấm gia vị hơn.

Bước 2. Ướp thịt vịt

Ướp thịt vịt với 3 muỗng canh ngũ vị hương, hành tím, tỏi bằm, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/ muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường, trộn đều để khoảng 1h cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3. Chiên vịt

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng già thì đổ thịt vịt vào chiên vàng 2 mặt. Chú ý gạt bỏ lại hành tỏi để khi chiên không bị cháy.

Khi vịt chín vàng 2 mặt, gạn hết dầu ăn trong chảo ra ngoài, thêm nước dừa tươi vào, om nhỏ lửa đến khi vịt chín mềm và phần nước sền sệt là xong.

Trình bày món vịt khìa nước dừa

Bạn gắp thịt vịt khìa nước dừa ra thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới chút nước sốt lên trên cho thịt thêm đậm đà, ăn nóng với cơm trắng, cà chua, dưa leo, cải xà lách là ngon hết sẩy.

Vậy là chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản của cách làm vịt khìa nước dừa bạn đã có ngay món ăn thơm ngon hảo hạng, đậm đà cho bửa cơm nhà thật hấp dẫn. Món ăn sẽ tuyệt vời hơn khi được thưởng thức trong những ngày mưa.