Top 9 # Cách Làm Món Sườn Non Nướng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Sườn Dê Non Nướng, Cách Làm Sườn Dê Non Nướng!

SƯỜN DÊ NON NƯỚNG

Sườn dê non khi mua yêu cầu lấy luôn nguyên miếng sườn từ sống lưng xuống phần bụng, gồm cả da, thịt. Chia thịt: chặt nguyên phần xương sườn, nguyên cả bẹ lớn, dùng dao mỏng lạng lấy da, giữ phần da và phần thịt bụng để làm món khác. (máy thái thịt – Copy )

Vật liệu – Thực hành

Xương dài nhất của sườn dê non vừa ăn là ở khoảng 12-15cm. Ở phần xương ngực, chặt dọc theo chiều dài của xương, mỗi miếng khoảng 3 thanh xương, ở phần hông, xương ngắn hơn, chặt mỗi miếng khoảng 4-5 thanh xương, sao cho mỗi miếng thịt tương đối bằng nhau.

Ướp vào mỗi kí sườn đã chặt miếng: 2 muỗng súp rượu thơm (ngâm 5g lá thơm trong ¼ lít rượu trắng qua một ngày là dùng được) hoặc rượu gừng + tỏi băm, sả băm mỗi thứ 1 muỗng cà phê đầy + 1 muỗng cà phê muối + tiêu, bột ngọt mỗi thứ 1 muỗng nhỏ + 3 muỗng súp dầu ăn + 2 muỗng súp mật ong. Trộn đều, để thịt đã ướp trong khoảng 30 phút.

Phụ gia ăn kèm sườn dê non nướng: đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4cm.

Nước chấm: chọn chao trắng, tùy chất lượng chao. Đánh tan từng ít một khoảng 6 viên chao với nước chao, nêm lại với chút đường, chanh. Tùy khẩu vị bạn có thể nêm thêm chút ớt sa tế.

Nướng Sườn dê non nướng: chuẩn bị bếp than và vỉ nướng, trộn đều thịt lại trước khi nướng. Canh lửa để sườn chín vàng nhưng không khô thịt quá. Đậu bắp tùy ý ăn sống hoặc nhúng dầu ăn rồi nướng nhanh trên bếp than.

CHÚC BẠN NGON MIỆNG!!!

Bạn có đang quan tâm sản phẩm máy thái thịt sống ?

Máy thái thịt sống bao gôm các model sau: QX , JZ, DQ, CT-07, QW vv..

Máy thái thịt bò sống bạn nên chọn hai loại máy QX và JZ hoặc CT-07 vì các dòng máy này có thể cắt được lát thịt rất mỏng chỉ 2mm.

Với các sản phẩm máy thái thịt sống bạn tuyệt đối chỉ cắt thịt tươi sống hoặc mỡ. không được cắt xương vì sẽ làm hư hại lưỡi dao của máy

[Total:

0

Average:

0

]

Cách Làm Sườn Non Nướng Coca

Chuẩn bị nguyên liệu

– 500gr- 1kg (phụ thuộc vào số lượng thành viên gia đình bạn nha) Sườn non, có sụn ở 2 đầu

– Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn

– Dụng cụ: Bếp nướng than hoa

Cách làm món sườn non nướng coca lạ miệng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sườn chẻ thành từng rảnh, rửa sạch và chặt miếng vừa ăn từ 5-7cm, để ráo nước

– Tỏi, sả: rửa sạch, đập dập, băm nhỏ

Bước 2: Ướp sườn

Sườn sau khi để ráo nước bạn cho sóc đều với ¼ lon Coca (lượng đối với 500gr sườn) để 2-3 phút; sau đó cho thêm 2 thìa nước tương, 1 thìa mắm, 1 /2 thìa muối, 1 thìa đường và ½ thìa hạt tiêu vào trộn đềun để 20 phút để sườn ngấm gia vị nha.

Bước 3: Xào qua sườn

Để nướng sườn nhanh hơn bạn có thể xào săn sườn khoảng 1-2 phút, hơn nữa nếu xào săn trước miếng sườn của bạn sẽ ngấm gia vị và thịt cũng mềm hơn đó.

Bước 4: nướng sườn

Để tiết kiệm thời gian bạn có thể nhóm bếp nướng than hoa trước 15 phút, sau khi thấy than hồng bạn xếp sườn lên vỉ nướng nướng với lửa riu riu. Bạn nhớ lật sườn đều tay để thịt không bị cháy nha, tiếp tục nướng tới khi thấy miếng sườn đã xém cạnh và thịt chuyển sang màu vàng đậm và tỏa mùi thơm hấp dẫn là được rồi đó, giờ đây là bạn đã có món Sườn non nướng Coca thơm ngon cho gia đình rồi.

Thật bất ngờ phải không, chỉ với 2 nguyên liệu vô cùng quen thuộc là sườn và coca-cola kết hợp lại với nhau cùng riu riu trên bếp nướng than hoa bạn đã có một món nướng vô cùng hấp dẫn và rất lạ miệng rồi đó, đặc biệt bạn có thể trổ tài thực hiện món ngon này cho đêm giáng sinh ấm áp năm nay.

Cách Làm Món Sườn Non Kho Tôm Càng

Cách làm món sườn non kho tôm càng

Món sườn kho tôm có vị mặn ngọt đậm đà hoà với thịt sườn mềm tôm tươi ngọt khiến món ăn ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu:

– 300 gr sườn non

– 300 gr tôm càng

– Nước dừa

– Hành tím, hành lá, tỏi

– Nước mắm, muối, đường, tương ớt

Cách làm:

Bước 1:

Sườn rửa sạch với muối. Chuẩn bị nồi nước sôi, cho sườn vào chần sơ qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn, vớt ra rửa sạch lại. Chọn tôm có càng săn chắc, vỏ sậm màu, cầm nặng tay thì sẽ có nhiều gạch. Tôm cắt chân, chẻ sống lưng rút bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo. Hành, tỏi băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ.

Bước 2:

Ướp sườn và tôm với hành, tỏi băm, 1/2 muỗng hạt nêm, tiêu, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước màu (nước hàng). Để trong 30 phút.

Bước 3:

Bắc chảo cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho phần sườn vào xào săn. Cho thêm 1 muỗng dầu màu điều. Đổ nước dừa vào xâm xấp mặt sườn, vặn nhỏ lửa kho cho tới khi còn 1/2 lượng nước thì cho hết tôm vào. Nêm thêm nước mắm, đường. Nếm thử nước mặn ngọt vừa khẩu vị là được.

Bước 4:

Kho tiếp tới khi nước gần cạn lại thì tắt bếp. Rắc thêm tiêu và hành lá vào. Cho ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

Thành phẩm:

Sườn kho tôm vị đậm hấp dẫn, sườn mềm, tôm tươi ngọt hoà với nước kho sệt đậm đà đưa cơm.

Chế Biến Món Sườn Non Nướng Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn

Hôm nay trong chuyên mục góc ẩm thực chúng tôi xin gửi đến các bạn cách chế biến món sườn non nướng thơm ngon hấp dẫn. Món sườn non nướng là một món ăn hấp dẫn và đã trở thành một món nằm trong thực đơn yêu thích của nhiều người.

1. Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món sườn non nướng

– 1 cân sườn non

– Hành khô

2. Các bước tiến hành chế biến món sườn non nướng

Bước 1 : Làm nước sốt để ướp sườn

Đầu tiên bạn hãy lấy hành khô băm nhỏ rồi trộn với nước mắm , muối , đường, hạt tiêu và trong cùng một cái bát. Còn sườn mua về thì bạn hãy rửa sạch sau đó chặt thành những khúc vừa ăn. Để sườn khi ăn không bị hôi và loại bỏ một số chất độc hại trong thức ăn tăng trọng thì bạn hãy cho sườn vào trong một cái xoong đổ nước vào rồi đun sôi, sau đó bạn hãy đổ sườn ra rồi lại rửa sạch với nước và để sườn ra một cái tô riêng. Tiếp theo thì bạn hãy đổ hỗn hợp mà bạn đã pha trước đó vào tô sườn rồi đảo thật đều sau đó bạn hãy cho vào trong tủ lạnh. Để làm món sườn non nướng thơm ngon và đậm đà hơn khi thưởng thức thì các bạn nên ướp sườn với nước sốt qua đêm trong tủ lạnh. Nhưng vậy nước sốt sẽ ngấm đều vào sườn và khi ăn sườn sẽ ngon và đậm đà hơn.

Bước 2 : Nướng sườn

Khi chuẩn bị nướng sườn thì bạn hãy lấy sườn trong tủ lạnh ra để ở nhiệt độ bình thường khoảng 30 phút sau đó bạn hãy cho sườn vào vỉ nướng. Bạn muốn sườn nướng ngon thì bạn hãy dùng bếp than để nướng sườn. Khi nướng thì bạn hãy chú ý để bếp than cháy thật hồng thì lúc đó bạn hãy cho vỉ sườn vào nướng. Khi nướng sườn thì bạn hãy chú ý cần phải lật đều hai mặt để sườn nướng chín đều 2 mặt. Bạn nướng khoảng 8- 10 phút khi sườn ngả sang màu cánh gián thì bạn hãy bỏ ra. Đặc biệt trong quá trình nướng sườn thì bạn hãy chú ý phết thêm nước sốt mà ở bước 1 bạn đã pha chế nên cả hai mặt của sườn để khi nướng sườn, sườn sẽ không bị khô và giúp cho mỗi miếng sườn khi ăn sẽ thơm ngon hơn và mềm mại hơn

Khi sườn đã chín đều cả hai mặt thì bạn hãy bỏ sườn ra đĩa. Để món ăn trở nên hấp hơn trong bữa ăn thì bạn hãy trang trí lên đĩa sườn nướng thêm mấy cọng rau thơm để đĩa sườn thêm ấn tượng và đẹp mắt hơn. Sau đó bạn đợi sườn nguội khoảng 5 phút thì bạn hãy thưởng thức món ăn cùng với cơm nóng hoặc là các bạn có thể ăn sườn nướng cùng với món xôi chiên cũng rất là thơm ngon hấp dẫn.

Theo Huongsen

Công thức cho món bò kho gừng

Bò kho gừng với từng miếng thịt bò thơm ngon không quá ngấy hòa quyện với vị gừng ấm nồng, hơi se se cay thích hợp cho những ngày mát mẻ. Cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món này nào…

Nguyên liệu làm bò kho gừng cho 3 người ăn :

– Bắp bò : 600g

– Gừng : 1 củ

– Gia vị : mắm, tiêu, đường,…

Cách làm bò kho gừng cho 3 người ăn :

Sơ chế nguyên liệu làm bò kho gừng :

– Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

– Gừng rửa sạch, cạo sạch vỏ, thái lát mỏng.

Các bước làm thịt bò kho gừng :

Bước 1 : Cho thịt bò và gừng vào chần qua với nước sôi để bò bớt hôi.

Bước 2 : Rửa lại thịt bò với nước lạnh, để ráo nước.

Bước 3 : Ướp thịt bò với nước mắm, đường, tiêu khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4 : Cho thịt bò đã ướp vào nồi, đun sôi, đun đến khi thịt bò chín mềm là được.

Lưu ý khi làm thịt bò kho gừng :

– Thịt bò nên chọn thịt có màu đỏ tươi, thớ khô mịn, còn tươi ngon.

– Sơ chế thịt bò để khi chế biến không bị hôi và gây.

Theo Homnayangi.

Cách làm sườn xào kiểu Tứ Xuyên thơm ngon hấp dẫn Những món ăn Trung Quốc từ lâu đã được người Việt ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, đẹp mắt. Trong đó chắc chắn không thể thiếu món sườn xào kiểu Tứ Xuyên. Để chúng tôi bật mí cho bạn công thức làm món sườn xào kiểu Tứ Xuyên…