Cách Làm Sườn Non Ram Mặn Ngọt Đậm Đà Tốn Cơm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Muối Sung Chua Ngọt Giòn Mà Không Bị Đắng Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa
  • 2 Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Ngày Tết Nguyên Đán
  • 3 Bí Quyết Nấu Thịt Kho Tàu Miền Nam Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Kho Đậu Hũ Đơn Giản
  • Món ăn thật quyến rũ với màu cánh gián bóng bẩy, nịnh mắt

    1. Nguyên liệu để làm sườn non ram (Cho 4 người ăn)

    – 500gr sườn non

    – Hạt nêm

    – 3 thìa canh nước mắm ngon

    – 2 thìa canh đường trắng

    – 1 thìa cà phê tiêu

    – ½ chén nước lọc

    – 3 tép tỏi

    – 1 nhánh hành

    2. Cách làm sườn non ram mặn ngọt, hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Sườn mua về rửa sạch, chẻ thành từng dẻ và chặt miếng vừa ăn.

    – Tiếp theo ướp sườn với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường và đầu hành băm nhỏ trong khoảng 10 phút để sườn ngấm gia vị.

    Tẩm ướp là bước không thể thiếu để có món suon non ram thơm ngon đúng điệu

    Bước 2: Chiên sườn

    – Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào làm nóng và phi thơm tỏi.

    – Cho sườn vào đảo, khi thấy miếng sườn xém cạnh, thịt sườn săn lại thì tắt bếp.

    Cách làm sườn ram thơm ngon chuẩn vị

    Bước 3: Rim sườn với nước mắm

    – Pha nước mắm ram sườn: Cho nước mắm, đường, tiêu, nước lọc đã chuẩn bị sẵn vào một cái bát rồi khuấy đều đến khi đường tan hết.

    – Bật bếp lên, trút phần nước mắm vừa pha vào chảo sườn chiên, đun lửa to.

    – Nước mắm bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, ram sườn liu riu cho đến khi khô nước, miếng sườn mềm, róc xương là món sườn non ram của chúng ta đã hoàn thành. Cuối cùng là múc sườn ra bát rắc thêm một chút hành lá thái nhỏ và dùng nóng với cơm trắng.

    Món ăn trông thật hấp dẫn

    Sau khi hoàn thành món sườn ăn rất đậm đà, thịt mềm và màu sắc vô cùng bắt mắt. Trong mâm cơm có món sườn ram, thêm đĩa rau muống luộc cùng bát canh rau muống luộc vắt chanh nữa thì hao cơm phải biết. Một bữa cơm nhanh gọn mà ngon miệng cho ngày hè oi nóng thật tuyệt đúng không nào. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không lưu ngay cách làm sườn non ram vào sổ tay để thỉnh thoảng đổi vị cho cả nhà nhỉ?

    Nhà hàng phục vụ những món ăn dân dã của người Việt

    Tại đây, bạn còn có cơ hội được thưởng thức từ những món ba miền dân dã như: Gỏi xoài xanh lươn giòn, đậu hũ chiên mắm cà cuống, chân giò bóp chao, gà nướng ống tre, thịt rang cháy cạnh, rau rừng Tây Nguyên xào nghêu, rau luộc kho quẹt,…

    MaiTT – Minh Phương & PasGo Team

    Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

    Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

    PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!

    1. 15 món ngon từ sườn heo đổi món cho bữa cơm gia đình
    2. Cách nấu chuối đậu thịt ba chỉ ngon, dễ làm, ai cũng ăn được
    3. Cách làm thịt kho trứng chỉ 30 phút cho bữa cơm thơm ngậy mê ly

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 2 Cách Làm Salad Cá Ngừ Tươi Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Salad Cá Ngừ Sốt Mayonnaise
  • Cách Làm Lạp Sườn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cơm Tấm Tại Nhà Ngon Như Tiệm
  • Bật Mí Cách Làm Cơm Sườn Ngon “hết Nấc” Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món*sườn Non Sốt Chua Ngọt*???

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Heo Xốt Cam Thơm Ngon Lạ Miệng!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đã Ăn Là Nhớ Cả Đời
  • Cách Làm Salad Trộn Thịt Bò Tươi Ngon
  • Hướng Dẫn Tự Làm Salad Trộn Thịt Bò Đơn Giản Mà Ngon
  • Salad Giảm Cân Công Thức Đơn Giản Để “da Đẹp Dáng Thon”
  • Sườn chua ngọt có hiện có 2 hình thức như sau :

    1 loại thường dc dùng trong các quán , nhà hàng dạng món Châu Á (đặc biệt theo kiểu người Hoa ) . 1 loại dùng nấu ăn trong gia đình (thuần Việt)

    Loại SXCN kiểu Á làm như sau :

    Sườn non , chặt vuông kiểu quân cờ ( cỡ 1,5 lóng tay đàn ông ) ,bỏ vào nồi nước sôi luột chín (cho vào 1 ít muối/gia vị ,cho thịt thấm ,vừa xấp nước ) . Sau đó vớt ra ,để nguội . chuẩn bị lăn qua bột , Lăn bột có 2 cách lăn bột :

    + Ướt : Trộn/quậy bột với 1 ít gia vị (M,T,Hạt Nêm,BN) và 1 quả trứng gà , độ sệt vừa , ko lõng , ko đặc .

    + Khô : Nhúng qua Trứng gà đã đánh tan , sau đó lăn qua bột khô ,đã nêm gia vị , sau đó để ráo . (mình thích làm kiểu này hơn vì khi đem chiên , sườn sẽ có độ nhám để có thể bám dính nước sốt chua ngọt sắp làm sau đây )

    Hành tây ,cà chua,ớt xanh Thái miếng vuông vuông quân cờ 2-2,5 cm . Cách cắt hành tây như sau : Hành tây cắt đầu đuôi ,Bổ ngang , để nằm xuống ta sẽ thấy 1 hình tròn , sắn làm tư hình dấu + hoặc làm 6 . sau đó tách lớp là dc hình quân cờ . Ớt xanh , cắt đầu đuôi , sau đó cách thành Khoang cao 2.5 cm . Sau đó cắt 1 đường để nằm xuống lạng bỏ phần “ruột” ta sẽ có 1 hình chữ nhật dài ,sau đó cắt vuông lại . Cà chua cũng vậy , để riêng phần ruột băm nhuyễn . Phần vỏ cắt quân cờ . Sau khi có 3 món như vậy , bắt chảo lên cho nóng cho vào đó 1 ít dầu ăn , phi tỏi bằm cho vàng , đổ hết số HT,CC,OX vào xào , sau đó cho tương ớt , 1 chút nước tương , tương cà , đường , kiếp chấp ( 1 loại gia vị nấu thường dc Người Hoa sử dụng) , bột ngọt , thêm vào 1 chút nước , cho thêm phần ruột cà chua băm nhuyễn và nêm cho có vị chua ngọt ưng ý (món này phải chua thật là chua , và ngọt thật là ngọt món ngon ) . Sau đó bỏ phần sườn chiên vừa nãy vào nấu cho đến khi nước sốt trên đặt sệt .(nếu lỏng quá bạn có thể pha 1 ít bột năng với nước cho vào đó ) Xong . Món này ăn kèm nước tương ớt sắc lát .

    SXCN dùng trong gia đình (Thuần Việt )

    Sườn non sau khi rửa sạch chặt vuông ,vừa ăn như vậy , để ráo . Cà chua băm nhuyễn (cả vỏ lẫn ruột) . Me đã tách vỏ, ngâm nước nóng ( lượng vừa phải ) , trộn đều , lượt lại lấy nước ,bỏ hột . Sau đó bắt chảo dầu ( lượng vừa phải ) lên chiên sơ cho sườn săn thịt là dc ,(phi thêm củ hành tím cho thơm ) sau đó cho lượng cà và nước cốt me vào , cho thêm 1 chút nước lạnh ,ngập thịt là dc . tiếp theo là nêm nếm ta cho vào Đ,M,HN,BN,NM trong đó Đ nhiều hơn cả , M ít để có vị mằn mặn là dc . HN và BN ko nhiều hơn Đ và Ko ít hơn muối . Nếu thích có thể cho vào ít ớt xay .Nếu đến khi Nước cạn là dc . Món này vị cần chua nhiều , ngọt nhiều , mặn vừa phải vì sẽ dùng kèm với cơm . Khi ăn nếu lạt có thể chan thêm nước mắm .

    Thân

    Khoe mẽ tý : Thật ra là còn 1 món Sườn Chua Ngọt Kiểu Châu Âu nhưng do mình sáng chế , tạm thời chưa công bó dc .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Sốt Me Chua Chua, Ngọt Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ăn ‘hao Cơm’, Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon
  • Món Sườn Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Lạ Miệng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Sườn Non Ram Mặn Cực Đậm Đà Hao Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Ram Mặn Đậm Đà, Đưa Cơm Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Sake Chiên Bột Vàng Ươm, Giòn Tan
  • Ăn Sake Có Mập Không? Cách Chế Biến Sake Để Không Bị Tăng Cân
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Sò Huyết Ngon Ăn Là Ghiền Nhà Hàng Quá Ngon
  • Những Cách Làm Sứa Hết Mặn Cực Nhanh Không Cần Đợi Lâu
  • Hôm nay Webanngon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món sườn non ram mặn siêu ngon này nha. Từng miếng sườn vàng ruộm với vị ngọt mặn hòa quyện hài hòa vào nhau chắc chắn sẽ khiến cho nồi cơm nhà bạn hết vèo cho xem !

    Nguyên liệu cần có để làm món sườn non ram mặn gồm có :

    • Sườn non heo : 500g.
    • Tỏi băc : 4 – 5 tép.
    • Hành tím : 4 – 5 củ.
    • Hành lá : 50g.
    • Rau ngò mùi : 50g
    • Ớt tươi : 1 – 2 quả. Tùy vào sở thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn gia giảm hoặc tăng thêm ớt cho phù hợp.
    • Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.
    • Dầu hào : 2 thìa cà phê
    • Đường kính trắng : 5 thìa canh đầy.
    • Bột canh : 1/4 thìa cà phê,
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
    • Dầu mè : 2 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 2 thìa cà phê.
    • Nước mắm loại ngon : 1/2 chén ăn cơm nhỏ.
    • Nước lọc : 1/3 chén ăn cơm nhỏ.
    • Dầu ăn : 1/2 chén con ăn cơm nhỏ.

    Cách làm món sườn non ram mặn cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Sườn non mua về bạn trụng qua nước sôi cho bớt hôi rồi rửa lại cho sạch, để ráo. Cho sườn vào tô. Ướp sườn với nước mắm, hạt nêm, dầu hào, muối i ốt, bột canh, đường kính, hành và tỏi bằm rồi đảo đều. Ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm. Nếu có thời gian thì bạn nên ướp khoảng 2 – 3 tiếng cho sườn được đậm đà.

    Hành tím và tỏi lột vỏ, bằm nhỏ cùng với ớt tươi.

    Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch, cắt khúc ngắn tầm 1 cm.

    Đặt 1 cái chảo chống dính lên bếp. Cho dầu ăn vào. Dầu nóng thì bạn cho sườn đã ướp vào chiên sơ cho chín vàng rồi gắp ra dĩa

    .

    Cho ớt bột, nước mắm, nước lọc, dầu hào, hạt nêm, dầu mè, đường, tương ớt vào chén khuấy cho tan.

    Vẫn dùng cái chảo đó nhưng chắt bớt dầu ăn ra chỉ để lại khoảng chừng 4 thìa canh đầy dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho tất cả ớt + hành + tỏi bằm vào phi thật thơm. Sau đó cho chén nước mắm vừa pha ở trên cho vào chảo. Khuấy đều cho tới khi thấy nước sốt sệt sệt lại thì cho sườn non đã chiên vàng vào đảo đều tay. Khi nước sốt đã thấm và rút hết vào sườn rồi thì bạn tắt bếp và cho thêm 1 thìa tiêu xay lên trên mặt thì bắc chảo xuống.

    Khi ăn bạn xếp rau xà lách và dưa leo vào 1 góc của cái dĩa, sau đó gắp sườn bỏ vô và lấy thìa múc nước sốt rưới lên trên cho hấp dẫn. Cho chút tiêu xay cùng hành ngò lên trên cùng nữa là hoàn thành rồi đó

    .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cocktail Sơ Ri Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Ép Sơ Ri Đẹp Da Tốt Sức Khỏe Với Máy Xay Công Suất Lớn
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Rau Đắng Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Rau Đắng Đậm Chất Miền Tây
  • Các Món Được Chế Biến Từ Rau Đắng
  • Cách Làm Sườn Non Ram Mặn Mềm Ngon, Vị Vừa Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Muối Sung Ăn Ngay Giòn Và Ngon
  • Cách Làm Tôm Hấp Nước Dừa Ngon Lạ Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Tôm Sú Hấp Trái Dừa – Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đặt Tiệc
  • Cách Làm Thịt Lợn Rán Thơm Ngon Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Ướp Thịt Rán Ngon Bất Bại, Bạn Nên Thử Ngay
  • No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    10

    phút

    Thực hiện

    10

    phút

    Tổng Thời Gian

    20

    phút

    Loại Món

    Ram

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    601

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 700

      gram

      sườn non

    • 30

      gram

      tỏi

    • 30

      gram

      hành khô

    • Gừng

    Gia vị

    • 1

      muỗng canh

      muối

    • 2

      muỗng canh

      đường

    • 5

      muỗng canh

      nước mắm

    Các bước thực hiện

     

    • Sườn non sau khi đã được chặt khúc vừa ăn thì cho vào nồi. Tiếp theo là cho gừng đã đập dập vào, cộng thêm 1 muỗng canh muối trắng và nước vào. Bật lửa và trụng trong 5 phút, cho sườn sạch và thơm ngon hơn. Sau khi đủ 5 phút thì vớt sườn ra để ráo.

    • Chuẩn bị một cái chảo trên bếp, bỏ tỏi đã xay vào phi vàng cho thơm. Sau đó bỏ sườn non đã trụng vào chảo và đảo đều cho sườn non săn lại. Sau khi sườn đã săn thì cho vào chảo 5 muỗng canh nước mắm và tiếp tục đảo đều. Khi cảm thấy sườn đã rắc nước thì cho tiếp vào chảo 2 muỗng canh đường tiếp tục đảo đều và cho ớt bột vào tùy khẩu vị người ăn. Sau khi đã đảo đều và rắc nước, màu đã đều vàng và đẹp màu rồi thì cho vào tỏi, hành tím đã xay hoặc băm vào đảo đều và tắt bếp

    • Cuối cùng là trình bày ra đĩa và thưởng thức thành quả.

    Video

    Lưu ý

    Lưu ý: Nên chọn mua những nguyên liệu còn tươi ngon và phải đảm bảo vệ sinh. Nhất là đối với sườn non chúng ta cần chọn mua ở những nơi uy tín để đảm bảo sự tươi mới của sườn, như vậy món sườn mới ngọt và thịt mềm ngon được vì chất lượng nguyên liệu thường sẽ làm tăng chất lượng món ăn. 

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    601

    kcal

    Carbohydrates:

    9

    g

    Protein:

    29

    g

    Fat:

    50

    g

    Saturated Fat:

    22

    g

    Cholesterol:

    131

    mg

    Sodium:

    891

    mg

    Potassium:

    466

    mg

    Fiber:

    1

    g

    Sugar:

    1

    g

    Vitamin A:

    33

    IU

    Vitamin C:

    3

    mg

    Calcium:

    42

    mg

    Iron:

    3

    mg

    Từ khoá

    sườn non

    Sườn Non Nướng Mềm Ngon

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cho Món Salad Cá Ngừ Đại Dương Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Nhật Bản “Bao Đẹp, Bao Ngon” Như Ngoài Hàng.
  • 6 Cách Làm Salad Ngon Và Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Rim Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Ngon, Thấm Vị
  • Cách Làm 16 Món Ngon Từ Tép Khô Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Phong Phú
  • Cách Làm Món Sườn Non Xào Chua Ngọt Sốt Me Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Và Đẹp Mắt Như Nhà Hàng
  • 2 Cách Muối Sung Giòn Ngon
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Sung Muối Ngon Và Giòn Đặc Biệt Không Bị Chát
  • Mẹo Để Có Nồi Thịt Kho Tàu Chuẩn: Ngon
  • Top 6 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Kèm Hướng Dẫn Cách Làm
  • Sườn non sốt me chua ngọt là món ăn có lẽ không còn lạ với các chị em vì đây là món ăn được sử dụng rất phổ biến và còn là món tủ của rất nhiều người. Cách làm sườn sốt me chua ngọt cũng khá đơn giản nên không phải là công thức bí mật gì cả, có thể đã có rất nhiều người thuộc nằm lòng cách làm sườn xào chua ngọt sốt me rồi ấy chứ. Thế nhưng có nhiều người biết không có nghĩa là tất cả mọi người đều biết cách làm món sườn non xào chua ngọt sốt me đưa cơm và rất được ưa chuộng này. Chính vì thế mà hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức chế biến món sườn xào chua ngọt sốt me tuyệt ngon cho những bạn chưa từng thử sức với món ăn này. sẽ là ý tưởng không tồi khi bạn cần một bữa cơm sum họp gia đình vào những ngày cuối tuần? Sao không thử cách làm món sườn sốt me chua ngọt ngon ơi là ngon này nhỉ? Thịt sườn là phần thịt đặc biệt mềm ngon, béo ngậy nhờ có cả nạc lẫn mỡ nên được dùng chế biến nhiều món ngon. Sườn nướng hay sườn ram đều là những món ăn đã quen thuộc, dù ngon cũng ít nhiều gây nhàm chán. Chẳng biết các bạn gái khác thế nào, chứ cá nhân Sunny nghĩ, giá món sườn ram mặn thường ngày có thêm chút vị chua ngọt thanh thanh, thêm chút màu sắc tươi trong của rau củ quả, hẳn sẽ rất tuyệt vời đây! Và một ngày đẹp trời Sunny tình cờ được người bạn mời đến một nhà hàng nổi tiếng với các món sườn, đặc sản của quán là sườn non sốt me. Hương vị tuyệt vời của món ăn này hấp dẫn đến nỗi một người vụng về bếp núc như Sunny phải quyết tâm học cho bằng được cách làm món sườn sốt me. Nói chung là sau gần hai tuần tập luyện và hơn 2 lần làm hỏng, lúc thì chưa đẹp, lúc thì chưa vừa ăn, giờ Sunny đã có đủ tự tin để trổ tài với cách làm món sườn non sốt me yêu thích của mình rồi đấy! Những hai tuần mới làm được món ăn chuẩn không phải chỉnh là vì Sunny vụng, chứ thật ra cách nấu sườn sốt me cũng đơn giản thôi.

    Cách làm sườn xào chua ngọt:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

    Sườn heo sau khi rửa sạch, để ráo, bạn mang chặt thành những miếng vừa ăn, kinh nghiệm của mình thì chặt khoảng 4cm. Sau khi chặt xong, bạn luộc sơ qua số sườn này một lượt, xong đổ ra rổ cho ráo nước trước khi xào sốt me. Công đoạn này đảm bảo chắc chắn phần sườn các bạn dùng được sạch hơn, an toàn hơn.

    Bước 2: Làm sườn xào chua ngọt sốt me

    Sau đó, bạn cho tiếp cà chua, hành tây, ớt chuông vào xào cùng. Các loại củ quả rất mau chín, hơn nữa nếu nấu quá lâu sẽ làm hao hụt nguồn vitamin dồi dào nên khi cho củ quả vào xong, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn. Thường đến đây, Sunny chỉ cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, hai muỗng canh đường là được.

    Với cách làm sườn sốt me chua ngọt này các bạn có thể chế biến làm một món ăn ngon trong thực đơn bữa cơm gia đình và cả trong thực đơn liên hoan, tiệc tùng cũng đều sẽ nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người lắm luôn nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Rang Muối Cho Cho Bữa Tối Gia Đình
  • Top 3 Cách Làm Món Salad Rong Nho Cá Ngừ Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Salad Cá Ngừ Dầu Giấm Cực Đơn Giản Lại Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Súp Bí Đỏ Đơn Giản, Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Sushi Ngon Và Sáng Tạo Đậm Chất Ẩm Thực Nhật Bản
  • Cách Làm Sườn Non Kho Thơm Chua Chua, Ngọt Ngọt Cả Nhà Đều Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Sườn Non Chua Ngọt Đơn Giản Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Sườn Chua Ngọt Ngon Cơm
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Như Nhà Hàng
  • Góc Chia Sẻ: Bật Mí Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Nhất
  • Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Nhất
  • Nếu bạn đã chán với các món ăn thịt kho thông thường thì hãy thử đổi vị với món sườn non kho thơm. Món ăn này mang đến mọt phong cách mới trong bữa cơm hằng ngày của gia đình. Lớp thịt thơm, mềm kết hợp với vị béo đậm đà từ phô mát, thịt nguội tạo nên món ăn vô cùng tuyệt vời.

    Cách làm sườn non kho thơm

    Cách chọn nguyên liệu

    • Chọn dứa chín ương hoặc dứa xanh để khi kho không bị nát.
    • Chọn những miếng sườn có màu hồng nhạt, không có mùi hôi.
    • Dùng tay ấn vào để kiểm tra độ đàn hồi, ấn vào thấy thịt khô và độ đàn hồi tốt là sườn tươi.
    • Miếng sườn nhỏ và dẹt sẽ có ít xương hơn những miếng to tròn.
    • Với các món kho, bạn nên mua sườn nạc, ít mỡ. Sườn có sụn thì càng ngon hơn.

    Bí quyết làm sườn non kho dứa

    • Chần sườn trước khi kho để làm loại bỏ mùi hôi.
    • Phần nước khi kho nhiều hay ít tùy thuộc theo sở thích của bạn.
    • Do nước hàng có độ ngọt nên khi ướp thịt bạn cần cân chỉnh lượng đường hợp lí.

    Những người nên kiêng sườn non kho thơm

    1. Người bị tiêu chảy

    Thịt heo có chứa một lượng chất béo cao. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

    2. Người bị huyết áp cao

    Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

    3. Người bị sỏi thận

    Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

    4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

    Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

    5. Người bị gout

    Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

    Sơ chế nguyên liệu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Kho Chua Ngọt Ngon Quên Lối Về
  • Học Ngay Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Đà
  • Mẹ Việt Ở Nhật Chia Sẻ Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chưa Ai Từng Chê
  • 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Thơm Đặc Biệt
  • Cách Làm Món Sườn Non Sốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sung Muối Đơn Giản, Ngon Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 3 Cách Muối Sung Ngon Ăn Giòn Không Chát Để Được Lâu
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Đơn Giản Mà Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Kho Tàu Nước Dừa Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Bằng Tiếng Anh
  • Hướng dẫn cách làm món sườn non sốt chua ngọt ngon tuyệt cú mèo:

    Sườn sốt chua ngọt đã ngon rùi, nhưng sườn non sốt chua ngọt thì còn ngon và tuyệt vời hơn nữa ý các nàng ạ. Sườn non được sốt cùng các gia vị nổi bật lên vị chua ngọt rất dễ gây nghiện, khi măm lại còn nhai “rôm rốp” được cả phần sườn non nữa, nên món ăn đã ngon lại còn cực kỳ zui miệng ý. Món này mà dùng với bát cơm gạo dẻo thơm, nóng hổi, rưới chút nước sốt của món sườn non trộn cùng cơm, rùi “gặm” cùng những miếng sườn non đậm đà thì đảm bảo cứ gọi là hết “vèo” ba bát cơm mà vẫn muốn ăn thêm. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món sườn non sốt chua ngọt ngon tuyệt cú mèo ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

      Bước 1: Sườn non mua về các nàng đem xát muối, rửa sạch, chặt sườn thành từng miếng vừa ăn. Đun 1 nồi nước sôi rùi trút sườn vào trần sơ khoảng 30 giây rùi vớt ra (bước này giúp sườn được khử sạch chất bẩn và mùi hôi khi chế biến miếng sườn sẽ thơm ngon hơn và sẽ mềm hơn đó).
      Bước 2: Tiếp đó, các nàng rửa lại sườn cho thật sạch. Cho chảo lên bếp, trút 3 thìa dầu ăn vào trong chảo, đun nóng dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng già thì các nàng gắp từng miếng sườn vào, rán xém vàng 2 mặt trên lửa vừa rùi gắp riêng ra đĩa
      Bước 3: Hành tỏi khô bóc vỏ bằm nhỏ. Cho nồi lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn, vặn lửa xuống mức lửa vừa. Đợi dầu nóng các nàng trút hành tỏi khô bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, trút cà chua bằm nhỏ vào, đảo đều. Thêm vào trong chảo 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Rang Muối Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon
  • Cách Làm Sườn Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Rất Đã Miệng
  • Cách Làm Món Sườn Rang Muối
  • Cách Làm Món Salad Cá Ngừ Quen Thuộc Nhưng Đầy Bất Ngờ Mang Hương Vị Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Ngon Miệng Lại Đẹp Da
  • Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Thơm Ngon Như Mẹ Nấu
  • Cách Làm 4 Món Nhật Đơn Giản Nhưng Tinh Tế
  • Sushi Nhật Bản, Cách Làm Món Sushi
  • Bật Mí Công Thức Làm Cơm Cà Ri Nhật Bản Đơn Giản Mà Rất Ngon
  • Cách Làm Cà Ri Nhật Cực Dễ Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Sườn chay là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn chay đa dạng, hấp dẫn không kém cạnh so với món sườn mặn. Nguyên liệu sườn chay được làm từ thực vật thuần chay và được cung cấp tại các cửa hàng, siêu thị bán đồ chay ngày càng nhiều, nhằm đáp ứng nhu cầu ăn chay của người tiêu dùng tăng cao trong thời gian gần đây.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách chế biến món sườn non chay xào chua ngọt:

    • ½ kg sườn non chay ( sườn non chay có rất nhiều loại như: sườn lát, sườn cây, sườn que, sườn cốt lết,…Tùy vào khẩu vị mà bạn chọn mua nguyên liệu phù hợp để chế biến tại nhà).
    • ½ me cục
    • 2 củ hành tím
    • 1 trái ớt chuông Đà Lạt màu vàng, xanh, đỏ mỗi loại
    • 20g nấm rơm búp
    • ½ trái thơm
    • 1 tép tỏi
    • 1 trái ớt sừng
    • Các nguyên liệu gia vị nêm nếm món sườn non chay xào chua ngọt: Nước mắm chay, dầu hào, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

    2. Trình tự các bước thực hiện món sườn non chay xào chua ngọt đậm đà:

  • Sườn chay cho vào chậu nước lạnh ngâm cho đến khi sườn mềm và nở ra. Rửa sạch sườn, vắt ráo nước rồi khía các mặt trên miếng sườn cho đẹp mắt. Cho sườn vào chảo dầu áp chảo, sau đó vớt ra để ráo dầu.
  • Ớt chuông chẻ đôi, bỏ hạt. Rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Nấm rơm búp cho vào chậu nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nấm làm đôi.
  • Thơm mua sẵn ngoài chợ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
  • Me cục cho vào chén nước nóng dầm, lọc lấy phần nước cốt.
  • Hành tím bóc vỏ, thái nhuyễn.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
  • Ớt sừng thái lát.
  • Bước 2: Chế biến hỗn hợp rau củ

    • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn và 1 muỗng tỏi phi cho thơm. Tiếp tục cho ớt chuông và nấm rơm vào xào sơ cho đến khi các nguyên liệu vừa chín tới.
    • Nêm nếm hỗn hợp rau củ với gia vị: ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng nước mắm chay cho đậm đà.

    Bước 3: Thực hiện món sườn non chay xào chua ngọt

    • Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn và hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Đổ 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng dầu hào hay, 1 muỗng nuớc mắm chay, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt. Đun cho đến khi hỗn hợp rim sườn non sền sệt thì ho sườn non vào rim. Rim cho đến khi miếng sườn bám đều hỗn hợp nước sốt thì bạn cho nước cốt me vào tiếp tục rim thêm 10 phút.
    • Khi thấy nước cốt trong chảo vơi bớt thì cho thơm thái lát và hỗn hợp rau củ vào xào chung với sườn. Xào chó đến khi các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp. Rắc 1 ít tiêu lên miếng sườn cho dậy mùi thơm.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món sườn non chay xào chua ngọt

    • Món sườn non chay xào chua ngọt ăn kèm với rau sống, dưa leo thái lát, dùng ăn với cơm nóng hoặc thêm vào thực đơn các món ăn chay hàng ngày để thay đổi khẩu vị, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bữa ăn ngon miệng, đậm đà.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món sườn non chay xào chua ngọt:

    Để món sườn non chay xào chua ngọt có vị ngon đậm đà, không quá ngấy khi ăn thì bạn nên chiên sơ và áp chảo sườn trước khi cho vào chảo rim, xào với hỗn hợp rau củ chua ngọt.

    Rau củ nên xào riêng rồi mới cho vào chảo xào chung với sườn để rút ngắn thời gian nấu, giúp giữ được hương vị thơm ngon và vị ngọt thanh mát của món ăn.

    Để món sườn non xào có vị chua dịu thì bạn nên dầm nước cốt me, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi mới cho vào chảo rim chung với sườn cho sánh lại và bám đều các mặt của miếng sườn chay.

    Công thức chế biến món sườn non chay xào chua ngọt đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn, đậm đà cho bữa cơm hàng ngày ngon miệng, tràn ngập tiếng cười. Thay vì nấu các món sườn mặn rim chiên xào nhiều dầu mỡ thì các chị em nội trợ mỗi tháng có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình với thực đơn các món chay để thanh lọc cơ thể và tâm trí, cải thiện sức khỏe tốt hơn. Chắc chắn, thưởng thức các món ăn chay hấp dẫn không chỉ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng, sảng khoái khi thưởng thức mà còn để lại dư âm khó quên trong lòng người ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Chưng Chay Gói Bằng Lá Sen
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Ngon Không Ăn Một Lần Sẽ Hối Hận
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Lạ Miệng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Làm Món Chả Giò Bắp Chay Siêu Ngon Giòn Rụm
  • Nem Rán Miền Trung Vàng Giòn Thơm Phức
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt (Sườn Sụn) Và Cách Biến Tấu Gia Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Thơm Đặc Biệt
  • 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Mẹ Việt Ở Nhật Chia Sẻ Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chưa Ai Từng Chê
  • Học Ngay Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Đà
  • Sườn chay là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn chay đa dạng, hấp dẫn không kém cạnh so với món sườn mặn. Nguyên liệu sườn chay được làm từ thực vật thuần chay và được cung cấp tại các cửa hàng, siêu thị bán đồ chay ngày càng nhiều, nhằm đáp ứng nhu cầu ăn chay của người tiêu dùng tăng cao trong thời gian gần đây.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách chế biến món sườn non chay xào chua ngọt:

    • ½ kg sườn non chay ( sườn non chay có rất nhiều loại như: sườn lát, sườn cây, sườn que, sườn cốt lết,…Tùy vào khẩu vị mà bạn chọn mua nguyên liệu phù hợp để chế biến tại nhà).
    • ½ me cục
    • 2 củ hành tím
    • 1 trái ớt chuông Đà Lạt màu vàng, xanh, đỏ mỗi loại
    • 20g nấm rơm búp
    • ½ trái thơm
    • 1 tép tỏi
    • 1 trái ớt sừng
    • Các nguyên liệu gia vị nêm nếm món sườn non chay xào chua ngọt: Nước mắm chay, dầu hào, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

    2. Trình tự các bước thực hiện món sườn non chay xào chua ngọt đậm đà:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Sườn chay cho vào chậu nước lạnh ngâm cho đến khi sườn mềm và nở ra. Rửa sạch sườn, vắt ráo nước rồi khía các mặt trên miếng sườn cho đẹp mắt. Cho sườn vào chảo dầu áp chảo, sau đó vớt ra để ráo dầu.
    • Ớt chuông chẻ đôi, bỏ hạt. Rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
    • Nấm rơm búp cho vào chậu nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nấm làm đôi.
    • Thơm mua sẵn ngoài chợ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
    • Me cục cho vào chén nước nóng dầm, lọc lấy phần nước cốt.
    • Hành tím bóc vỏ, thái nhuyễn.
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
    • Ớt sừng thái lát.

    Bước 2: Chế biến hỗn hợp rau củ

    • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn và 1 muỗng tỏi phi cho thơm. Tiếp tục cho ớt chuông và nấm rơm vào xào sơ cho đến khi các nguyên liệu vừa chín tới.
    • Nêm nếm hỗn hợp rau củ với gia vị: ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng nước mắm chay cho đậm đà.

    Bước 3: Thực hiện món sườn non chay xào chua ngọt

    • Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn và hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Đổ 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng dầu hào hay, 1 muỗng nuớc mắm chay, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt. Đun cho đến khi hỗn hợp rim sườn non sền sệt thì ho sườn non vào rim. Rim cho đến khi miếng sườn bám đều hỗn hợp nước sốt thì bạn cho nước cốt me vào tiếp tục rim thêm 10 phút.
    • Khi thấy nước cốt trong chảo vơi bớt thì cho thơm thái lát và hỗn hợp rau củ vào xào chung với sườn. Xào chó đến khi các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp. Rắc 1 ít tiêu lên miếng sườn cho dậy mùi thơm.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món sườn non chay xào chua ngọt

    • Cắt miếng sườn thành lát hoặc gắp cả miếng sườn non lên đĩa, múc hỗn hợp rau củ xào chung với sườn dàn đều lên đĩa. Trang trí ngò rí và vài lát ớt sừng lên trên cho hấp dẫn.
    • Món sườn non chay xào chua ngọt ăn kèm với rau sống, dưa leo thái lát, dùng ăn với cơm nóng hoặc thêm vào thực đơn các món ăn chay hàng ngày để thay đổi khẩu vị, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bữa ăn ngon miệng, đậm đà.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món sườn non chay xào chua ngọt:

    Để món sườn non chay xào chua ngọt có vị ngon đậm đà, không quá ngấy khi ăn thì bạn nên chiên sơ và áp chảo sườn trước khi cho vào chảo rim, xào với hỗn hợp rau củ chua ngọt.

    Rau củ nên xào riêng rồi mới cho vào chảo xào chung với sườn để rút ngắn thời gian nấu, giúp giữ được hương vị thơm ngon và vị ngọt thanh mát của món ăn.

    Để món sườn non xào có vị chua dịu thì bạn nên dầm nước cốt me, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi mới cho vào chảo rim chung với sườn cho sánh lại và bám đều các mặt của miếng sườn chay.

    Công thức chế biến món sườn non chay xào chua ngọt đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn, đậm đà cho bữa cơm hàng ngày ngon miệng, tràn ngập tiếng cười. Thay vì nấu các món sườn mặn rim chiên xào nhiều dầu mỡ thì các chị em nội trợ mỗi tháng có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình với thực đơn các món chay để thanh lọc cơ thể và tâm trí, cải thiện sức khỏe tốt hơn. Chắc chắn, thưởng thức các món ăn chay hấp dẫn không chỉ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng, sảng khoái khi thưởng thức mà còn để lại dư âm khó quên trong lòng người ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc
  • Ẩm Thực Việt Nam: Cách Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • Cách Làm Sườn Chua Ngọt Miền Bắc
  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Sốt Chua Ngọt Đậm Đà Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Nướng Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mềm, Ngọt, Không Khô
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Cực Ngon Vạn Người Mê
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Và Dứa Lạ Miệng, Ai Ăn Cũng Mê
  • Để tăng thêm phần hấp dẫn và thu hút các thành viên trong nhà hơn với mâm cơm tối mỗi ngày. Webanngon xin được chia sẻ cho các bạn nguyên liệu và cách làm món sườn non chiên sốt chua ngọt siêu siêu ngon này nha ! Cùng vào bếp thôi nào !

    Nguyên liệu cần có để làm món sườn non chiên sốt chua ngọt gồm có :

    • Sườn non : 400g.
    • Cà chua chín : 2 – 3 quả.
    • Dứa ( thơm ) : 1 miếng nhỏ.
    • Ớt tươi : 1 quả.
    • Hành tím : 3 – 4 củ.
    • Tỏi bắc : 2 – 3 tép,
    • Hành lá : 50g
    • Rau ngò mùi : 50g.
    • Nước mắm : 5 thìa canh đầy.
    • Hạt nêm : 1 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê,
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1/2 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 3 thìa cà phê.
    • Dầu hào : 1 thia cà phê.
    • Dấm gạo trắng : 1 thìa cà phê. Hoặc có thể thay thế bằng 1 thìa cà phê nước chanh.
    • Dầu ăn : 200ml
    • Rau xà lách và dưa leo để trang trí và ăn kèm.

    Cách làm món sườn non chiên sốt chua ngọt cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Sườn non bạn cho vào nồi luộc sơ qua cùng 1 thia cà phê muối i ốt. Sau đó đổ ra, rửa sạch lại với nước lạnh vài lần thì để ráo nước rồi cho vào tô. Ướp sườn với hành tím + tỏi bằm, nước mắm, hạt nêm, đầu hào, đường kính, mật ong và chút tiêu xay. Ướp khoảng 1 tiếng trước khi nấu cho sườn được thấm gia vị.

    Cà chua rửa sạch, thái hột lựu. Dứa cắt bỏ phần cuống ở giữa và cắt bỏ hết mắt dứa đi. Rửa sạch rồi cắt cho thật nhỏ,

    Hành tím và tỏi lột vỏ rồi bằm thật nhuyễn cùng với vài quả ớt cho thật nhuyễn. Hành lá và rau ngò nhặt sạch, rửa để ra rổ cho ráo nước thì thái khúc ngắn chừng 1cm.

    Đặt 1 cái chảo chống dính lên bếp. Cho dầu ăn vào. Dầu nóng thì bạn cho sườn đã ướp vào chiên sơ cho chín vàng rồi gắp ra dĩa.

    Pha nước mắm chua ngọt sốt sườn : 5 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước lọc, 3 thìa đường, hành + tỏi + ớt bằm nhuyễn. Tất cả quậy đều lên cho đường tan hết

    .

    Vẫn dùng cái chảo đó nhưng bạn trút bớt dầu lúc chiên sườn ra chén. Chỉ để lại cỡ chừng 3 thìa canh dầu thôi nha. Tiếp đó bạn Cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó bạn cho cà chua và dứa vào xào cho chín mềm thì đổ chén nước sốt đã pha và cho hết sườn vừa mới chiên sơ vào chảo rim cùng. Vặn lửa thật nhỏ cho nước sốt thấm từ từ vào sườn cho ngon. Khi thấy nước sốt cạn, đặc và sệt sệt lại thì bạn tắt bếp. Rắc thêm xíu tiêu lên mặt nữa là xong.

    Khi ăn bạn xếp rau xà lách và dưa leo vào 1 góc của cái dĩa, sau đó gắp sườn bỏ vô và lấy thìa múc nước sốt rưới lên trên cho hấp dẫn. Cho chút tiêu xay cùng hành ngò lên trên cùng nữa là hoàn thành rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Rán Thơm Ngon Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Làm Món Nộm Rau Muống Với Tép Chỉ Trong 30 Phút
  • 5 Phút Để Học Cách Làm Món Nộm Rau Muống Thịt Bò
  • 5 Cách Làm Thạch Trái Cây Đơn Giản, Mát Lạnh Giải Nhiệt
  • Chế Biến Món Rắn Mối Nướng Muối Ớt Thơm Lừng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100