Cách Làm Món Sườn Nướng Bbq Trên Bếp Than

--- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đầy Hấp Dẫn Chưa Bao Giờ Lỗi Thời ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Cốt Lết Nướng Thơm Ngon Cho Bữa Ăn
  • Tuyệt Chiêu Món Sườn Cốt Lết Nướng Mềm , Ngon Chuẩn Vị Sài Gòn
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Theo Công Thức Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc
  •  

    Hướng dẫn cách làm món sườn nướng thơm ngon chuẩn vị    

     

    Sườn nướng ướp coca cola

    – Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong bạn cho sườn vào tô và đổ ngập tô.

    – Ngâm trong khoảng thời gian 30 phút rồi vớt ra lấy giấy thấm dầu lau khô hai mặt.

    – Sau đó bạn đã có thể tiếp tục ướp các gia vị khác cho món sườn của mình.

     

     

    – Sau cùng bạn chỉ việc chờ trong vòng 1 tiếng là có thể tiếp bắt đầu nướng thịt. Khi ướp với coca sẽ giúp miếng sườn ngọt và thơm thoang thoảng mùi coca, cộng với một ít mật ong là mẹo để sườn lên màu đẹp, mềm thịt và mau chín.

     

    Cách làm món sườn nướng ướp theo kiểu BBQ

    – Đầu tiên là trộn sườn chung với các gia vị gồm bột ngọt, dầu ăn, tỏi, hạt nêm, đường, muối rồi để cho các gia vị ngấm vào trong khoảng 1 tiếng.

    – Bước tiếp theo bạn đem hấp cách thủy hỗn hợp sườn, sau đó cho sườn đã hấp chín vào tô rồi tiếp tục trộn với xốt nướng thịt BBQ, tương cà, mù tạt… Trộn đều rồi để cho gia vị ngấm trong khoản 45 phút là đã có thể cho lên bếp than nướng.

     

    Món sườn ướp mật ong

    – Để sườn vào tô lớn rồi bắt đầu cho các gia vị gồm hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, nước cốt chanh và mật ong.

    – Tất cả trộn đều và để trong ngăn mát tủ lạnh khoản 2 tiếng là có thể nướng được.

    – Món này rất được nhiều người yêu thích, sườn nướng mật ong rất thơm ngon, thịt mềm và màu vàng ươm bắt mắt.

     

    Một số lưu ý về cách làm món sườn nướng trên bếp than

    Sườn nướng trên bếp than sẽ dậy mùi và thơm ngon hơn các cách nướng khác. Tuy nhiên bạn nên lưu ý khi nướng không dùng đũa ấn miếng thịt, nên để thịt chín một cách tự nhiên và bạn phải thường xuyên phết nước ướp lên sườn, không nên trở thịt nhiều lần.

     

    Cách làm món sườn nướng thấm đậm vị của nước ướp thịt là phải nướng hai lần. lần đầu bạn nướng sơ rồi lấy vào ướp. Khi nào dùng thì cho lên bếp than rồi nướng lại cho sườn chín hẵn.

     

     

    Trong suốt qua trình nướng thịt chú ý về nhiệt độ, chỉnh lửa của bếp than ở mức phù hợp và bôi một ít dầu ăn ở hai bên mặt sườn để không bị khô.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Sườn Nướng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Mềm Ngon, Đơn Giản Nhất (Hd Từng Bước)
  • Cách Nướng Sườn Bằng Lò Nướng Kèm Bí Kíp Ướp Thịt Ngon
  • Cách Ướp Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Tuyệt Với Hương Vị Châu Á
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Và Đẹp Mắt Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Cá Quả, Trắm, Rô Nướng Than Hoa Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Với Than Củi Nướng Pink Fire – Bán Buôn Bán Lẻ Than Củi Than Hoa Nướng Tại Hà Nội
  • Điều Mà Bạn Nên Biết Khi Nướng Cá Bằng Lò Nướng
  • Đặc Sản Cá Nướng Úp Chậu Nam Định
  • Cá Nướng Úp Chậu – Món Ngon Đặc Sản Nam Định
  • Đặc Sản Nam Định : Cá Nướng Úp Chậu
  • A. Đầu tiên là món cá quả nướng than hoa

    Nguyên liệu cho món cá quả nướng than hoa :

    – Cá quả : 1 con tầm 1,5 KG ( cho 4 người ăn ).

    – Riềng, bột nghệ, mắm tôm mẻ.

    – Dứa , cà rốt , rau thơm, xả dưa chuột, chuối xanh, ớt và thì là.

    – Bún, bánh tráng cuộn.

    – Mì chính , hạt nêm, hạt tiêu.

    Hướng dẫn cách nướng cá Quả trên than hoa :

    – Bước 1 : Giềng ta làm sạch giã thật nhỏ và lọc lấy nước mẻ. Sau đó trộn đều giềng, mẻ, ít mắm tôm, nước mắm, nghệ xay nhỏ vào một bát tô lớn hoặc một thau lớn để tiện cho việc ướp cá sau này.

    – Bước 2 : Tiếp đến cá quả đánh vảy, làm sạch, khía cạnh dọc hai bên thân cả để cá được ngấm gia vị.

    – Bước 3 : Tiếp tục ta trộn đều gia vị vừa ướp ở bước 1 sát đều lên toàn mình cá và để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Bước 4 : Chuối xanh gọt vỏ, thái thành miếng mỏng để ăn gỏi. Chú ý là khi thái xong ngâm luôn vào nước muối loãng để chuối không bị thâm. Cà rốt gọt vỏ thái miếng như chuối, dưa chuột rửa sạch gọt vỏ cắt miếng nhỏ và dài.

    – Bước 5 : Đến đây Ta bắt đầu tiến hành nướng cá trên than hoa hồng ( nướng trên vỉ hoặc cắm vào que sắt để nướng). Khi nướng đảo đều các mặt của cá để cá chín đều, thỉnh thoảng phết thêm một chút dầu bên ngoài cho cái chín béo đều. Nướng đến khi cá chín vàng đều thơm là được.

    B. Tiếp theo là món cá rô nướng trên than hoa .

    Nguyên liệu cho món cá rô nướng than hoa :

    + 500g cá rô (nếu có cá rô đồng là tuyệt nhất).

    + Rau ăn kèm các loại: mơ, tía tô, kinh giới, rau thơm, dưa chuột…

    + Nước mắm, gừng, tỏi, ớt. Bánh đa nem để cuốn cá.

    + Bếp nướng than hoa không khói .

    Hướng dẫn cách làm cá rô nướng than hoa :

    + Cá rô làm sạch, để ráo nước. Ướp cá sơ qua với một ít muối rồi nướng chín nhớ lật đều trên bếp than hồng.

    + Các loại rau rửa sạch, để ráo nước.

    + Ăn kèm với món này là chén nước mắm chanh tỏi ớt pha có vị chua ngọt. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho nhiều ớt.

    C. Cuối cùng là món cá Trắm nướng than hoa .

    Nguyên liệu cho món cá trắm nướng riềng mẻ than hoa bao gồm :

    + Nước mắm vừa đủ.

    + 1 bát ăn cơm riềng xay.

    + Lưng bát ăn cơm mẻ ngấu.

    + 1 chút mì chính.

    + 5-6 cây sả, băm nhỏ.

    + 1 ít dầu ăn.

    Hướng dẫn cách làm cá trắm nướng riềng mẻ trên  bếp than hoa :

    – Bước 1 : Các khúc cá rửa sạch, dùng dao khứa 1-2 đường bên miếng cá để khi ướp cá ngấm gia vị hơn. Cho cá vào bát nhỏ. Cho nước mắm, mẻ, riềng, mì chính vào, trộn đều. Tốt nhất bạn nên đeo găng tay rồi dùng tay chà sát để gia vị ngấm vào cá dễ hơn. Cho nốt sả vào, tiếp tục chà sát. Để cá ướp trong khoảng 30-60 phút.

    – Bước 2 : Chuẩn bị bếp than hoa. Cá nướng với than hoa vẫn thơm và ngon nhất. Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng cá để khi nướng cá không bị dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp cá lên vỉ. Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng cá, vỉ không bị bung ra.

    – Bước 3 : Sau khi đã chuẩn bị xong bếp than hoa, xếp vỉ cả lên trên bếp, rồi nướng. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết ít dầu ăn lên trên mặt cá để cá dễ dỡ và không bị cháy.

    Nguồn: Internet

  • --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Nướng Muối Ớt Ngon Đậm Vị Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc Ngon “Mê Mẩn” Không Thể Quên
  • Cá Khô Xào Chua Ngọt
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Khô
  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Cơm Khô Đơn Giản, Độc Đáo
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Than Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Sả, Cá Bọc Giấy Bạc Nướng
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Phi Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cá Rô Phi Ngon Nhất Hiện Nay
  • Chuẩn Bị Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Cá Rô Phi Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Cá Rô Phi Sốt Cà Chua Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cá rô phi nướng than hoa là món ăn ngon dễ làm trong thực đơn hàng ngày với hương vị cá nướng rất đặc trưng, thịt cá ngọt dai, ngon đậm đà khó ai cưỡng nổi. Cá rô phi ở các vùng quê là một loại cá rất phổ biến có thể nuôi dễ dàng ngoài ruộng đồng hay trong ao nhà.

    1. Nguyên liệu làm cá rô phi nướng than hoa

    • 1 – 2 con cá rô phi khoảng 1kg
    • 4 cây sả
    • 2 quả ớt
    • Bột nghệ hoặc bột ngũ vị hương
    • Các gia vị khác: Muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn…
    • Các dụng cụ nướng: bếp lò/ bếp nướng, than hoa…

    2. Cách làm món cá rô phi nướng than hoa không tanh, ngon đúng điệu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá rô phi mới bắt từ ao, ruộng đồng đem đi nướng là ngon nhất. Chúng ta cũng có thể dễ dàng mua cá rô phi ngoài chợ, các chị em lưu ý nên chọn mua những con cá còn sống và bơi khỏe, không bị xây xát hay tróc vẩy.

    – Cá làm sạch, bỏ ruột, bỏ mang, lấy mật cá cẩn thận để không bị vỡ và sót mật vì như thế sẽ khiến cho khi nướng thịt cá bị đắng. Dùng chanh chà sát lên thân cá để rửa cá cho thật sạch và khử bớt mùi tanh. Rửa sạch lại cá với nước và để ráo.

    – Chúng ta không cần đánh vẩy hay chặt vây cá bởi vì lớp vẩy có thể dễ dàng lóc ra khi nướng xong và có tác dụng bảo vệ cho phần thịt cá không bị cháy khét. Khía một vài đường chéo trên mình cá để cá dễ ngấm gia vị khi ướp. Sả cắt gốc, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp cá

    – Cho sả, ớt băm nhỏ vào một cái bát, cho dầu ăn, bột nghệ hoặc bột ngũ vị hương, thêm các gia vị hạt tiêu, muối…trộn đều lên để làm gia vị ướp.

    – Phết gia vị đều lên mình cá để cá thấm gia vị. Ướp cá từ 10 – 15 phút.

    Bước 3: Nướng cá

    – Cần chuẩn bị bếp than trước khi nướng cá. Sử dụng than hoa không khói và dùng lượng than vừa phải để nướng cá. Đảm bảo nhiệt độ của bếp than không quá cao hoặc quá kém nhiệt khiến cho cá bị cháy khét hay lâu chín.

    – Đặt vỉ nướng lên bếp cho nóng lên sau đó mới cho cá vào nướng. Trở mặt cá để cá chín đều. Nướng cá cho đến khi cá chín vàng đều là được.

    – Nếu không muốn nướng cá trực tiếp trên bếp than hoa, chúng ta có thể nướng cá rô phi than hoa với giấy bạc. Sử dụng giấy bạc để nướng cá thì cá sẽ không bị cháy khét và giữ được độ ẩm nhưng lại không có được hương vị và mùi thơm đặc trưng như cách nướng trực tiếp.

    – Lựa chọn cách nướng trực tiếp hay nướng qua giấy bạc tùy theo khẩu vị và sở thích. Nếu muốn nước cá rô phi trên than hoa với giấy bạc thì khâu sơ chế nên đánh vẩy cá, ướp cá với các gia vị rồi bọc trong giấy bạc, nướng trực tiếp trên bếp than. Lật mặt cá và canh thời gian cá đủ chín.

    Bước 4: Món cá rô phi nướng than hoa thành phẩm

    – Cá nướng xong đặt lên đĩa, trang trí cá với một ít dưa leo, cà chua hay mấy cọng rau thơm cho đẹp mắt. Làm nước chấm chanh tỏi ớt hay nước mắm nêm tùy theo sở thích để chấm cá. Chuẩn bị bún, rau sống, xà lách, rau thơm, dưa leo ăn kèm với cá, để thưởng thức món cá rô phi nướng than hoa thêm ngon miệng.

    Món cá rô phi nướng than hoa ngon đúng điệu khi cá thơm đặc trưng mùi cá nướng, thoang thoảng hương sả, thịt cá dai, ngọt, đậm đà. Đây là món ăn ngon mà không ngấy, khó ai có thể cưỡng nổi.

    Vậy là chỉ bằng những bước rất đơn giản, chúng ta đã làm được món cá rô phi nướng than hoa nức mũi rồi. Món cá rô phi nướng than hoa vừa ngon miệng, vừa bổ, lại rẻ là món ăn thích hợp để sử dụng cho các bữa tiệc nướng ngoài trời, các bữa tiệc nhỏ cuối tuần của gia đình, hay các bữa nhậu với bạn bè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Sả Ớt Ngon Khó Cưỡng Kích Thích Mọi Khẩu Vị
  • Mách Bạn Cách Làm Cá Rô Phi Chiên Giòn Thơm Cho Bữa Cơm
  • Bí Quyết Rán Cá Vàng Rụm Giòn Tan Hết Mùi Tanh
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Lạt Đậm Đà, Thơm Nức Mũi Cho Ngày Mưa Bão
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Củ Riềng Đảm Bảo Thơm Ngon Chưa Từng Có
  • 4 Món Nướng Trên Bếp Nướng Than Hoa Hấp Dẫn, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nướng Lá Móc Mật Ngon Tuyệt Hảo
  • Khám Phá Cách Ướp Vịt Nướng Lá Móc Mật Lạng Sơn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Nướng Lá Móc Mật Thơm Ngon Quyến Rũ
  • Cách Làm Vịt Nướng Lá Móc Mật Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Nguyên liệu:

    – 1/2 kg thịt ba rọi, 1 củ cà rốt, 1 bông cải xanh, 1 bông cải trắng loại nhỏ (bạn có thể thay bằng các loại rau củ khác nếu thích).

    – 2 thìa cà phê sả bằm, 2 thìa cà phê tỏi bằm, 3 thìa cà phê sa tế, 2 thìa cà phê tương ớt, 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường cát trắng.

    Cách chế biến:

    – Thịt heo rửa sạch, thái lát dày vừa ăn, ướp đều với các nguyên liệu trong khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

    – Trước khi nướng, cho vào 1 thìa ca phê sữa đặc, trộn đều rồi nướng chín trên giấy bạc.

    – Các loại rau củ rửa sạch, thái nhỏ rồi luộc chín. Thịt heo nướng chín, dọn ra đĩa ăn kèm với rau luộc cùng chén nước tương ớt thơm ngon. Bạn có thể thái thành từng lát vừa ăn làm món mặn cho bữa cơm gia đình.

    2. Đùi gà ướp mật ong nướng

    Nguyên liệu:

    – 8 cái tỏi gà, 3-4 nhánh tỏi.

    – 3-4 thìa nhỏ tương cà cay.

    – 1/4 cốc rượu giấm táo, 1/2 cốc mật ong, 1/2 quả chanh, muối.

    Cách chế biến:

    – Tỏi bóc sạch vỏ khô, băm nhỏ, cho vào máy xay. Cho tiếp tương cà cay vào.

    – Đổ vào hỗn hợp trong máy xay rượu giấm táo, mật ong, nước cốt chanh và muối tùy theo khẩu vị. Bật máy xay, xay nhuyễn để tất cả gia vị quyện lẫn vào nhau.

    – Đùi gà rửa sạch, cho vào bao nylon. Đổ hỗn hợp gia vị vào túi thịt gà, trộn đều. Bọc kín túi nylon, ướp trong khoảng 1-2 tiếng.

    – Chuẩn bị sẵn bếp nướng bằng than hoa, cho từng miếng đùi gà lên vỉ nướng, lật đều tay để thịt gà được chín vàng. Thỉnh thoảng bạn lấy phần nước sốt dùng để ướp thịt tẩm lên đùi gà để thịt ngon hơn.

    3. Sườn nướng chao

    Nguyên liệu:

    – 1/2 kg sườn non.

    – 5 miếng chao, 3 thìa cà phê sa tế, đường, 1 thìa cà phê màu hạt điều và dầu ăn.

    Cách chế biến:

    – Sườn non để cây dài, rửa sạch. Đánh tan chao, sa tế, đường, màu hạt điều rồi ướp với sườn trong khoảng 2 tiếng.

    – Bạn nướng sườn bằng bếp nướng than hoa thịt sẽ mềm hơn. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng nhớ phết ít dầu ăn lên bề mặt sườn để sườn không bị cháy và không bị khô.

    – Sườn nướng chín vàng hấp dẫn dùng với cơm trắng là ngon nhất. Bạn có thể ăn kèm món này với xôi nếp cũng rất ngon.

    4. Tôm nướng chua cay

    Nguyên liệu:

    – 500 g tôm.

    – 2 thìa nhỏ mật ong hoặc đường, 1 thìa nhỏ dầu vừng.

    – 2 thìa nhỏ tương ớt cay, 4 tép tỏi tươi.

    – Vỏ chanh và nước cốt của nửa quả chanh vàng. Muối, hạt tiêu, xiên tre.

    Cách chế biến:

    – Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, rửa sạch tôm, để ráo.

    – Cho dầu vừng, mật ong, tỏi băm nhỏ, vỏ chanh xát vụn, hạt tiêu, tương ớt, nước cốt chanh và một chút muối vào bát, trộn đều.

    – Cho tôm vào bát hỗn hợp gia vị trên, ướp từ 15 đến 30 phút. Xiên từng con tôm vào que tre, lần lượt tới khi hết tôm.

    – Cho tôm vào vỉ nướng, thỉnh thoảng lật xiên để tôm được chín đều. Khi tôm chín cho ra đĩa dùng nóng, ăn kèm với rau sống.

    Bí quyết : các mẹ nên sử dụng bếp nướng than hoa không khói như thế thịt sẽ mềm hơn, thơm hơn mà vẫn giữ được độ ngon ngậy của thịt ^^

    Chúc các mẹ thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Vịt Ngon Bằng Than Hoa Đơn Giản Cho Bữa Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nướng Ngon Và Cực Kì Hấp Dẫn
  • Công Thức Cách Làm Món Vịt Nướng Thơm Ngon Tại Mở Tiệm Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Vịt Cỏ Vân Đình Từ A
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Nướng Vân Đình Thơm Nứt Mũi
  • Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Với Than Củi Nướng Pink Fire – Bán Buôn Bán Lẻ Than Củi Than Hoa Nướng Tại Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Điều Mà Bạn Nên Biết Khi Nướng Cá Bằng Lò Nướng
  • Đặc Sản Cá Nướng Úp Chậu Nam Định
  • Cá Nướng Úp Chậu – Món Ngon Đặc Sản Nam Định
  • Đặc Sản Nam Định : Cá Nướng Úp Chậu
  • Bí Quyết Nướng Cá Hồi Nauy Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    – Cá: bạn có thể chọn bất kì loại cá nào mà gia đình mình thích như cá rô phi, cá chép, cá chim..nhưng nên chọn những con cá trên 0.5 kg để thịt cá sẽ ngon hơn

    – ớt sừng: khoảng 2-3 quả

    – Rau thì là, rau diếp, rau mùi..

    – Gia vị: muối, ớt bột, chanh, hạt nêm, đường, mắm, dầu ăn, sốt Mayonnaise

    – Dụng cụ: Lá sen, giấy bạc, Bếp nướng than hoa (hoặc Lò nướng)

    Cách làm

    Ướp cá

    – Cá sau khi xát muối rửa sạch, bạn dùng dao khía chéo mình cá để khi ướp thịt cá có thể ngấm gia vị ngon hơn

    – Sau đó để cá vào tô lớn ướp với gia vị gồm: 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa ớt bột, 1 thìa mắm (hoặc xì dầu cũng được), 1 quả ớt sừng băm nhỏ, 2 thìa sốt mayonnaise, thì là thái nhỏ. Bạn quết đều hỗn hợp gia vị lên mình cá

    – thời gian: ít nhất 30 phút. Lưu ý bạn nên để cá trong ngăn mát tủ lạnh để thịt cá giữ được vị tươi ngon hơn

    Bọc cá

    – Sau khi cá đã ngấm gia vị với lá sen đã rửa sạch bạn bọc con cá trong lá sen, vị thơm của lá sen và thịt cá quyện với nhau sẽ hấp dẫn hơn

    Nướng cá

    Bạn có thể dùng lò nướng hoặc Bếp nướng than hoa. Nếu sử dụng lò nướng thì khoảng thời gian thường là 20-30 phút. Còn nếu nướng trên bếp nướng than hoa khi thấy lá sen đã chuyển sang màu nâu thẫm và mùi thơm của cá là được rồi, nhưng ít nhất cũng khoảng 15 phút.

    Nước chấm

    Nếu thấy cá chưa có vị đậm với khẩu vị của bạn bạn có thể dùng với nước chấm pha hoặc tương ớt. Với nước chấm bạn cho 1 nhánh tỏi, ½ quả ớt sừng, 2 thìa đường rồi giã nhỏ, sau đó cho thêm nước mắm,  nước lọc và chanh đánh đều. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị trên cho hợp với khẩu vị gia đình mình.

    Với Cá nướng muối ớt bạn có thể ăn kèm với bún rối, ăn kèm với cơm hoặc cuốn gói với các loại rau thơm đều rất ngon. Bạn không nên bỏ qua một món nướng hấp dẫn như vậy vào cuối tuần cùng gia đình mình đâu, hãy bắt tay và trải nghiệm sự thú vị này nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Quả, Trắm, Rô Nướng Than Hoa Ngon
  • Cách Làm Cá Nướng Muối Ớt Ngon Đậm Vị Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc Ngon “Mê Mẩn” Không Thể Quên
  • Cá Khô Xào Chua Ngọt
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Khô
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Thơm Ngon Từ Bếp Nướng Than Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Ướp Thịt Nướng Doner Kebab Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Công Thức Tẩm Ướp Thịt Doner Kebab
  • Công Thức Tẩm Ướp Thịt Doner Kebab Gia Truyền!
  • Mẹo Nướng Thịt Không Khói! Mấu Chốt Nằm Ở Loại Vỉ Nướng Thịt
  • Cách Làm Ba Chỉ Bò Mỹ Cuộn Nấm Kim Châm Phong Cách Nhật Bản
  •  

    Với thời tiết se lạnh cộng thêm với bạn nghiền cánh gà thì món Cánh gà nướng than hoa sẽ là lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Với cách nướng đặc biệt từ bếp than hoa sẽ khiến từng cánh gà sẽ có mùi vị thơm đặc trưng hơn và hấp dẫn hơn. Vì thế, chúng tôi hôm nay sẽ chia sẻ cách làm món cánh gà nướng với các bước và nguyên liệu cực đơn giản, và còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp thôi.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu để chế biến món Cánh gà nướng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị:

    – 1.5kg Cánh gà (tùy thuộc vào số lượng người bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp).

    – Gia vị: Muối, đường, mắm, bột nêm, hạt tiêu đen, dầu ăn

    – Rau thơm: rau diếp, rau mùi, dưa leo…

    Các bước thực hiện

    Chế biến nguyên liệu

    – Cánh gà: sau khi mua về, cánh gà bạn đem rửa sạch với muối, để đảm bảo hơn bạn có thể dùng thêm rượu gạo trắng để khử bớt mùi tanh từ gà nha. Sau đó rửa lại với nước và để ráo nước

    – Rau: nhặt và rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng ít nhất 15 phút. Tiếp đến rửa lại một lần nữa, vớt ra rổ để ráo nước, bạn có thể dùng để ăn kèm đồng thời trang trí cho món gà thêm hấp dẫn

    Ướp cánh gà:

    – Sau khi cánh gà rửa sạch để ráo nước bạn đổ vào tô và ướp gia vị. Bạn cho 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm, ½ thìa đường, 1 thìa hạt tiêu đen, 1 thìa nước mắm sau đó trộn đều gia vị và để khoảng 30 phút để cánh gà có thể ngấm gia vị, khi nướng sẽ có vị ngon mềm thịt hơn.

    Lưu ý: nếu có thời gian chuẩn bị để cánh gà ngon đặc biệt hơn nữa, bạn có thể để cánh gà ngấm gia vị vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng nha.

    Nướng gà

    Để thịt gà có thể chin đều từ trong bạn nên đợi bếp than đã nóng và sau khi đặt cánh gà nên vỉ nướng thì chú ý điều chỉnh lửa ở mức phù hợp và lật cánh gà đều đặn tránh để bị cháy cạnh nha.

    Với bạn nào thích cánh gà có vị ngậy hơn thì trong quá trình nướng có thể quết dầu ăn trực tiếp lên cánh gà nha. Hoặc nếu không thích dầu bạn có thể thay thế bằng mật ong cũng rất hấp dẫn đó gà vừa có vị ngọt vừa có vị ngậy ngậy trong từng thờ thịt đó.

    Bày gà ra đĩa

    Sau khi cánh gà đã đạt đến độ chuẩn bạn bày ra đĩa có thể trang trí xung quanh đĩa bởi các lát dưa leo, rau diếp, cà chua sẽ giúp món gà của bạn hấp dẫn, bắt mắt hơn

    Với cánh gà bạn có thể dùng với tương ớt, tương cà hoặc xì dầu đều rất ngon.

    Chỉ với nguyên liệu và các bước rất đơn giản bạn đã có thể làm được một ngón ngon hấp dẫn trong mùa se lạnh này. Chắc chắn với vị giòn tan từ phần da gà, đến phần thịt cánh ngậy ngậy, bùi bùi sẽ khiến bạn hài lòng bên mâm cơm gia đình mình.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Các Món Nướng Giấy Bạc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Chuẩn Vị Thơm Ngon, Đơn Giản, Ăn Không Biết Chán
  • Cách Làm Món Thịt Chó Nướng Ngon Tuyệt Phẩm Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Cơm Tấm Sườn Nướng Mở Quán Kinh Doanh Thành Công
  • Bò Nướng Mù Tạt Món Ngon Lý Tưởng Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Ướp Thịt Nướng Than Hoa Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Nồng Nàn Khó Cưỡng Khi Nướng Thịt Ba Chỉ Bằng Than Hoa
  • Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Đúng Vị
  • 3 Cách Ướp Thịt Ba Chỉ Nướng Thơm Mềm Đậm Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Công Thức Làm Rau Câu Bánh Flan Cà Phê
  • Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt
  • Nguyên liệu ướp thịt nướng than hoa gồm:

    – Thịt lợn: 500 gram

    – Tỏi

    – Hành khô

    – Sả

    – Gừng

    – Ớt

    – Mật ong

    – Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

    Chi tiết cách ướp thịt nướng than hoa như sau

    Bước 1: Thịt heo chọn thịt ba chỉ, mỡ một chút mới ngon.

    Sau khi mua về bạn rửa sạch để ráo, thái thịt heo thành các lát vừa ăn, độ dày 1cm, dài 7cm. Cho thịt vào bát to. Có thể ngâm trong nước coca hoặc pepsi cho thịt dậy mùi.

    Bước 2: Tất cả các gia vị như: sả, tỏi, ớt, gừng, hành tím bạn rửa và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Nếu không có máy xay thì băm nhỏ.

    Bước 3: Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu ướp gia vị, bạn cho hỗn hợp vừa xay vào tô thịt lợn, thêm 1.5 thìa mắm, 2 thìa đường, nửa thìa nước tương, 1 thìa nước lọc, 1 thìa dầu hào, nửa thìa tương ớt, 1 thìa mật ong, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa ngũ vị hương… tất cả trộn đều và ướp trong 3 tiếng.

    Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để ướp thịt.

    Bước 4: Làm nóng bếp than hoa, quạt đến khi hết khói thì xếp thịt lên vỉ nướng.

    cách ướp thịt nướng than hoa

    Trước khi nướng hãy phết 2 lớp dầu ăn để thịt không bị khô.

    Với món thịt nướng than hoa này, bạn có thể ăn cùng bún, cơm trắng sẽ rất ngon.

    cách ướp thịt nướng than hoa

     

    Để thuận tiện hơn cho việc sử dụng than hoa nướng thịt giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức, chúng ta có thể sử dụng dụng cụ hỗ trợ là Bếp nướng than hoa tự xoay. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để lựa chọn cho mình một bếp nướng than hoa tự xoay phù hợp nhất. Hotline: 0904852617

     

    – Cam kết hàng chính hãng chất lượng cao

    – Giao hàng tận nơi

    – Lắp đặt miễn phí

    Liên hệ: 0904852617

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Ếch Chuối Đậu Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • 7 Cách Muối Su Hào Cà Rốt, Dưa Góp Ngon Bất Bại Thanh Mát Giòn Tan
  • Cách Làm Su Hào Cà Rốt Chua Ngọt
  • Trang Chỉ Dẫn Nấu Ăn Ngon Tại Nhà.
  • Cách Làm Dồi Sụn Heo Nướng Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Món Lươn Nướng Than Hoa Bên Hiên Nhà Nhỏ Xinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lươn Cuốn Thịt Ăn Cực Trôi Cơm Ngày Mưa Gió Cả Nhà Thích Mê
  • 2 Cách Làm Lươn Xào Lăn, Lươn Om Chuối Đậu Xứ Nghệ Đơn Giản Nhất, Ngon Nhất, Đậm Đà Nhất
  • Cách Làm Lươn Xào Hoa Chuối Mới Lạ, Ngon Thơm Nức Mũi
  • 2 Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Miến Lươn Đậm Chất Nghệ An
  • Căn nhà của tôi có phần ban công nhỏ, ở đó tôi trồng mấy cây hoa bé tí. Mỗi lần đứa em lên chơi chúng tôi thường bê bếp than hoa ra ngồi bày trò nướng các loại đồ ăn và nhâm nhi bia bọt, hóng gió trời. Ăn uống khi gặp bạn hiền thì quả là 1 niềm hạnh phúc vô biên. Tiếc thay giờ nó đã té đi Hàn mất rồi.

    Lại nói chuyện cách làm món lươn nướng than hoa, mới hôm trước 2 chị em tôi vừa dắt nhau đi ăn đã đời món cơm lươn nướng kiểu Nhật. Thế nhưng cái cảm giác gắp miếng lươn bỏ tọt miệng nhai xong là xong nó không sướng lắm. Trong lòng tôi vốn đã luôn nghĩ nhất định phải làm có cách làm món lươn nướng than hoa ngay bên hiên nhà mình nó mới ra chất của người sành ăn mà lại sợ… lươn.

    A – Nguyên liệu 2 người ăn gồm:

    1. Lươn: nửa ký 500g. Được cái lươn mua trong siêu thị họ đã cắt khúc và làm sạch rồi. Mình mua về rửa qua là được. Lươn ăn phần đuôi là ngon nhất nên lấy nhiều đc khúc đuôi càng tốt.
    2. Giềng: 1 củ về giã ra hoặc là mua sẵn giềng đã xay càng đỡ làm nhiều.
    3. Tỏi: ½ củ hoặc mua 1k tỏi xay là được.
    4. Mẻ: mua 2k mẻ về chỉ lấy 1 muỗng nhỏ ra xài thôi.
    5. Nghệ: 1 củ nhỏ hoặc nửa thìa cafe bột nghệ xay là ok.
    6. Mật ong 1 thìa. Nếu không có thay bằng đường cũng ok.

    Hoành tráng thế thôi chứ khi 2 chị em đến quầy đồ tươi, tôi nhìn chằm chằm vào khúc lươn được 2 phút thì tự nổi gai ốc hét ầm lên nhảy đành đạch quanh con em. Cô trông quầy lườm cho phát: sợ còn bày đặt ăn là sao? May mà đứa em tôi lỳ hơn tôi. Nó đã dũng cảm thay tôi làm công đoạn sơ chế:

    B – Chuẩn bị sơ chế món lươn nướng than hoa của người Việt trẻ

    • Lươn cắt miếng thành 2 đốt ngón tay, tách bỏ xương ra.
    • Tỏi giã nhỏ, giềng giã nhỏ, nghệ giã nhỏ (có bột nghệ rồi thì chỉ việc lấy ½ thìa cho vào thôi. Không nên cho nhiều sẽ bị đắng) trộn vào lươn đã lóc xương.
    • Cho ½ thìa mẻ, ½ thìa sa tế, 1 thìa mật ong, ½ thìa hạt nêm vào lươn đã lóc xương.
    • Để ướp khoảng 15 phút nướng là được.

    C – Đến giai đoạn nướng:

    Than hoa bạn có thể mua ngay ở siêu thị hoặc các chợ cóc đều có bán. Thậm chí khay đựng than hoa cũng có bán luôn ở siêu thị chung với than hoa.

    Bí quyết cho việc mồi lửa than hoa nhanh nè: tôi thường bỏ 1 chút than vào cái vá vớt rau, đặt lên bếp gas 1 lúc là than bén lửa. Sau đó đổ vào khay đựng và quạt 1 lúc là than đỏ đều luôn rồi.

    Khi bạn vượt qua nỗi sợ hãi để nhắm mắt lóc xương lươn hoặc nhắm mắt để trộn nguyên liệu mà không bị thần hồn nhát thần tính khi nhìn vân da của những miếng lươn, lúc đó bạn ăn miếng lươn nướng mới thực sự vượt lên cả cảm giác ngon chính là cảm giác thích thú.

    Xem 12794 lần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lươn Hấp Thơm Ngon Không Tanh Ăn Một Lần Là Nghiện
  • Cách Làm Món Kimbap Chiên Xù Ngon Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Kimbap Chiên Xù Giòn Ngon
  • Công Thức Làm Món Kim Chi Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Trứng Đúc Thịt Kiểu Pháp Cho Bữa Ăn Trọn Vị
  • Cách Làm Món Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Mì Tôm Rất Ngon Mà Không Độc Hại
  • 1001 Các Biến Tấu Với Mì Tôm
  • Cách Làm Nước Ép Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm 6
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Đúng Chuẩn
  • 3 Cách Làm Món Chay Từ Khổ Qua Thanh Mát Cho Mâm Cơm Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Than Hoa Cho Bữa Cơm Ngon Lành

    Nguyên liệu làm món gà nướng than hoa

    • Gà mái ta thả vườn 1 con 1,8kg
    • Nghệ 1 củ giã lấy nước
    • Hành củ 3 củ to
    • Ớt 4 quả; hạt tiêu đập dập; 15g mì chính 10g; nước mắm 30ml; muối 3g; dầu ăn 40ml
    • Mật ong, dầu ăn hoặc mỡ lợn
    • Than hoa và bếp nướng

    Cách làm món gà nướng than hoa thơm ngon nức mũi

    Gà nướng than hoa chất lượng phải là gà thịt bên trong vừa chín tới, thịt gà ngọt, thơm, hoà quyện cùng gia vị đậm đà. Như vậy là bạn đã có món gà nướng than hoa ngon bá cháy đãi cả nhà rồi.

    Địa Chỉ Mua Hàng Trực Tiếp:

    Địa chỉ: Số 100, Nguyễn Lân, Thanh Xuân, Hà Nội.

    Vui lòng liên hệ: 0961 675 683 – 0966 92 6618 – 024 6683 6699 để được tư vấn lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

    Thời gian phục vụ tại cửa hàng: Từ 8h30 sáng đến 21h các ngày trong tuần.

    Hỗ trợ tư vấn mua hàng 24/24.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Từ Rắn Chế Biến Theo Kiểu Miền Tây
  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng “chuẩn Vị” Hà Nội
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Hấp Dẫn Mà Dễ Làm Nhất
  • 4 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Rất Độc Đáo Từ Trứng Vịt Lộn
  • {Danh Sách} Các Món Ăn Das Lạ Miệng Mà Ngon, Chuẩn Bị Chỉ Từ 3 Phút
  • Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Cho Ngày Se Lạnh Với Bếp Nướng Than Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Cánh Gà Nướng Bbq Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Ngon, Rẻ, An Toàn Với Cách Làm Thịt Xiên Nướng Vỉa Hè Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Vỉa Hè Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Thịt Xiên Nướng Vỉa Hè Ngon Bá Cháy Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Khám Phá Cách Làm Ngao Nướng Mỡ Hành Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu để chế biến món Cánh gà nướng than hoa rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị như sau:

    – 1.5kg Cánh gà (tùy thuộc vào số lượng người bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp).

    – Gia vị: Muối, đường, mắm, bột nêm, hạt tiêu đen, dầu ăn

    – Rau thơm: rau diếp, rau mùi, dưa leo…

    Các bước thực hiện món Cánh gà nướng

    Chế biến nguyên liệu

    – Cánh gà: sau khi mua về, cánh gà bạn đem rửa sạch với muối, để đảm bảo hơn bạn có thể dùng thêm rượu gạo trắng để khử bớt mùi tanh từ gà nha. Sau đó rửa lại với nước và để ráo nước.

    – Rau: nhặt và rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng ít nhất 15 phút. Tiếp đến rửa lại một lần nữa, vớt ra rổ để ráo nước, bạn có thể dùng để ăn kèm đồng thời trang trí cho món gà thêm hấp dẫn.

    Ướp cánh gà:

    – Sau khi cánh gà rửa sạch để ráo nước bạn đổ vào tô và ướp gia vị. Bạn cho 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm, ½ thìa đường, 1 thìa hạt tiêu đen, 1 thìa nước mắm sau đó trộn đều gia vị và để khoảng 30 phút để cánh gà có thể ngấm gia vị, khi nướng sẽ có vị ngon mềm thịt hơn.

    Lưu ý: nếu có thời gian chuẩn bị để cánh gà ngon đặc biệt hơn nữa, bạn có thể để cánh gà ngấm gia vị vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng nha.

    Nướng gà

    Bày gà nướng ra đĩa

    Sau khi cánh gà đã đạt đến độ chuẩn bạn bày ra đĩa có thể trang trí xung quanh đĩa bởi các lát dưa leo, rau diếp, cà chua sẽ giúp món gà của bạn hấp dẫn, bắt mắt hơn.

    Chỉ với nguyên liệu và các bước rất đơn giản bạn đã có thể làm được một ngón ngon hấp dẫn trong mùa se lạnh này. Chắc chắn với vị giòn tan từ phần da gà, đến phần thịt cánh ngậy ngậy, bùi bùi sẽ khiến bạn hài lòng bên mâm cơm gia đình mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Không Ngừng Nghỉ
  • Chặng Dừng Heo Giá Sỉ & Lẻ
  • Cách Làm Món Chặng Dừng Heo Nướng Chao Hấp Dẫn Đậm Đà Thơm Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Các Làm Thịt Dải Thăn Nướng Thơm Nức Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Dải Nướng Thơm Nức Cho Các Bữa Tiệc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100