Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu ?

--- Bài mới hơn ---

  • ‘bí Kíp’ Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Không Tanh, Giòn Dai Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ốc Om Chuối Đậu Dai, Giòn, Đậm Đà Hương Vị Bắc
  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Nấm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Món Gà Om Nấm Hương Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Ngon
  • Cách Làm Gà Om Nấm: Món Ăn Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Nguyên liệu ếch om chuối đậu: (4 người)

    – 300g ếch (đã làm thịt)

    – 1 mẩu nghệ tươi, băm nhuyễn

    – 3 quả chuối xanh

    – 3-4 bìa đậu phụ

    – 15 lá lốt, rửa sạch, thái nhỏ

    – 1 mớ tía tô, rửa sạch, thái nhỏ

    – 150-200ml bỗng rượu

    – mắm, tiêu, hạt nêm

    – 2, 3 củ hành tím, thái lát

    – dầu ăn

    Cách làm ếch om chuối đậu:

    – Ếch làm sạch. Chặt ếch thành những miếng vừa ăn hoặc băm nhuyễn cả xương. Nếu băm nhuyễn thì ướp vào thịt 1/2 lượng nghệ tươi, mắm, tiêu. Nếu để nguyên miếng thì ướp toàn bộ nghệ, mắm, tiêu vào ếch.

    – Chuối xanh lột vỏ xanh mỏng ở ngoài, để nguyên phần cùi, thái lát chéo và ngâm ngay vào nước lạnh để loại bớt nhựa chuối. Ngâm chuối khoảng 15-20 phút.

    – Đậu cắt miếng nhỏ, rán chín vàng.

    – Phi thơm hành tím với ít dầu ăn. Nếu ếch để nguyên thì cho ếch vào đảo cho ếch vừa chín săn rồi cho chuối xanh vào xào cùng khoảng 2 phút, sau đó cho đậu vào nồi rồi thêm nước cho vừa ngập đậu. Đun sôi rồi để nhỏ lửa, đun liu riu đến khi chuối chín mềm. Lúc này cho bỗng rượu vào, nấu sôi, nếm lại để kiểm tra vị mặn nhạt cho vừa miệng.

    – Nếu nấu với ếch băm viên thì sau khi phi thơm hành, cho chuối vào xào với 1/2 nghệ tươi còn lại và ít hạt nêm khoảng 2 phút, sau đó bỏ đậu vào rồi thêm nước cho ngập trên đậu, đun sôi. Lúc này mở vung thả từng viên ếch băm vào, đun sôi trở lại, đảo nhẹ nhàng rồi om nhỏ lửa đến khi chuối mềm. Cho bỗng rượu và nêm nếm tương tự.

    – Trước khi tắt bếp cho lá lốt và tía tô vào, đảo nhẹ nhàng.

    * Lưu ý: bỗng rượu được sử dụng để tạo mùi thơm và vị chua đặc biệt cho món canh, vì thế không nên cho bỗng rượu vào chung với nước ngay từ đầu vì quá trình nấu sẽ làm rượu bay hơi hết, không còn để lại mùi thơm. Khi các thực phẩm khác đã chín mới cho bỗng vào đun vừa sôi là canh được. Nên cho 1 lượng bỗng vừa phải trước, sau khi sôi mới nếm để kiểm tra vị chua, nếu thiếu chua mới iại thêm bỗng, không nên đổ tất cả bỗng ngay từ đầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Hà Nội Cho Chiều Mưa
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đưa Cơm.
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Hà Nội Cho Chiều Mưa
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu ?
  • ‘bí Kíp’ Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Không Tanh, Giòn Dai Hấp Dẫn
    • 1 Hướng dẫn cách làm món lươn om chuối đậu thơm ngon đưa cơm.

      • 1.1 1- Nguyên liệu làm món lươn ôm chuối đậu:
      • 1.2 2- Cách làm món lươn om chuối đậu:
        • 1.2.1 Bước thứ nhất(1): Sơ chế.
        • 1.2.2 Bước thứ hai(2): Các bước thực hiện món lươn om chuối đậu.
    • Mách bạn cách làm thạch dừa xiêm ăn là mê từ công thức làm giản đơn.
    • Bật mí cách làm món gà nướng muối ớt ngon tuyệt cú mèo.

    1- Nguyên liệu làm món lươn ôm chuối đậu:

    – 300 gram lươn ( chọn con lươn béo, tươi, ngon)

    – 4 quả chuối xanh

    – 3 bìa đậu

    – Thịt ba chỉ: 150g

    – 1 mớ lá tía tô, lá lốt, hành lá

    – Ớt tươi : 1 quả

    – Hành khô : 1 củ

    – Tỏi: 1 củ

    – Gia vị: mắm tôm, nước nghệ, giấm, muối ăn, Bột gọt (mì chính), hạt tiêu, dầu chiên, 10gr bột đao

    2- Cách làm món lươn om chuối đậu:

    -Bạn thái đậu thành miếng mỏng, đun già dầu chiên sau đó rán vàng.

    – Lươn cho muối vào để cho hết nhờn, cho muối nhiều lần làm đi làm lại cho lươn hết nhớt, bạn tuốt lươn bằng nước cốt chanh hay nước vo gạo lươn sẽ nhanh sạch nhờn, sau đó rửa thật sạch, cắt thành nhiều khúc khoảng 3 cm, để lươn dễ thấm gia vị hơn bạn lấy dao khứa thân lươn, cho lươn vào một bát tô, cho các gia vị vào: 1 muỗng nước nghệ + 1 muỗng hành, tỏi băm + 1 muỗng cafe đường + ½ (một phần hai) muỗng cafe hạt tiêu +½ (một phần hai) muỗng cafe muối, trộn thật đều các nguyên liệu.

    -Thịt ba chỉ rủa sạch, chần qua nước sôi, sau đó thái miếng mỏng, ướp các gia vị giống như ướp lươn, để trong vòng 10p, sau đó cho vào chảo dầu rán cháy cạnh.

    – Bạn lấy 2 muỗng mắm tôm hòa với 2 muỗng nước, lọc bỏ cặn đi.

    Bước thứ hai(2): Các bước thực hiện món lươn om chuối đậu.

    -Đun trong khoảng 10 đến 15 phút đến khi thấy nước sánh lại, lươn và chuối đã chín thì nêm lại gia vị cho vừa miệng, cho ớt thái chỉ vào, đảo đều.

    Mong các bạn ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đưa Cơm.
  • Bí Quyết Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Hà Nội Ngon Cho Chiều Mưa
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Ngon Quên Lối Về
  • Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Ngon, Đậm Đà Đúng Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Nhất, Xem 5 Bí Quyết
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ốc Om Chuối Đậu Đơn Giản, Nhưng Nhiều Người Không Biết Làm
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Om Sấu Và Măng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Ngan Om Sấu: Cách Làm Thịt Ngan Om Sấu Khoai Sọ Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Ngan Om Sấu Ngon Đổi Vị Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Và Hấp Dẫn
  • Đây là 1 trong những món ăn với ếch mà mình rất thích. Nhà mình vẫn nấu món này theo 2 cách: ếch chặt nhỏ để nguyên miếng hoặc ếch băm nhuyễn và viên lại. Hôm nào mua được ếch nhỏ, xương mềm và chịu khó 1 tí thì mình băm nhuyễn ếch (băm cả xương), khi ăn chỉ thấy lổn nhổn 1 tí thôi, ko bị hóc, ăn thế này thì được nhiều chất canxi hơn, hihi. Hôm nào mua ếch to, xương cứng hơn thì mình để nguyên miếng ếch.

    Cách nấu cháo ếch SINGAPORE/ Chế biến đùi ếch chiên bơ tỏi

    Nguyên liệu: (4 người)

    – 300g ếch (đã làm thịt)

    – 1 mẩu nghệ tươi, băm nhuyễn

    – 3 quả chuối xanh

    – 3-4 bìa đậu phụ

    – 15 lá lốt, rửa sạch, thái nhỏ

    – 1 mớ tía tô, rửa sạch, thái nhỏ

    – 150-200ml bỗng rượu

    – Mắm, tiêu, hạt nêm

    – 2, 3 củ hành tím, thái lát – dầu ăn

    Cách làm:

    – Ếch làm sạch. Chặt ếch thành những miếng vừa ăn hoặc băm nhuyễn cả xương. Nếu băm nhuyễn thì ướp vào thịt 1/2 lượng nghệ tươi, mắm, tiêu. Nếu để nguyên miếng thì ướp toàn bộ nghệ, mắm, tiêu vào ếch. – Chuối xanh lột vỏ xanh mỏng ở ngoài, để nguyên phần cùi, thái lát chéo và ngâm ngay vào nước lạnh để loại bớt nhựa chuối. Ngâm chuối khoảng 15-20 phút.

    – Đậu cắt miếng nhỏ, rán chín vàng.

    – Phi thơm hành tím với ít dầu ăn. Nếu ếch để nguyên thì cho ếch vào đảo cho ếch vừa chín săn rồi cho chuối xanh vào xào cùng khoảng 2 phút, sau đó cho đậu vào nồi rồi thêm nước cho vừa ngập đậu. Đun sôi rồi để nhỏ lửa, đun liu riu đến khi chuối chín mềm. Lúc này cho bỗng rượu vào, nấu sôi, nếm lại để kiểm tra vị mặn nhạt cho vừa miệng.

    – Nếu nấu với ếch băm viên thì sau khi phi thơm hành, cho chuối vào xào với 1/2 nghệ tươi còn lại và ít hạt nêm khoảng 2 phút, sau đó bỏ đậu vào rồi thêm nước cho ngập trên đậu, đun sôi. Lúc này mở vung thả từng viên ếch băm vào, đun sôi trở lại, đảo nhẹ nhàng rồi om nhỏ lửa đến khi chuối mềm. Cho bỗng rượu và nêm nếm tương tự.

    – Trước khi tắt bếp cho lá lốt và tía tô vào, đảo nhẹ nhàng.

    Lưu ý: bỗng rượu được sử dụng để tạo mùi thơm và vị chua đặc biệt cho món canh, vì thế không nên cho bỗng rượu vào chung với nước ngay từ đầu vì quá trình nấu sẽ làm rượu bay hơi hết, không còn để lại mùi thơm. Khi các thực phẩm khác đã chín mới cho bỗng vào đun vừa sôi là canh được. Nên cho 1 lượng bỗng vừa phải trước, sau khi sôi mới nếm để kiểm tra vị chua, nếu thiếu chua mới iại thêm bỗng, không nên đổ tất cả bỗng ngay từ đầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Đặc Sản Của Miền Bắc Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Món Nem Hải Sản Chiên Xù Đổi Vị Cho Bữa Ăn Hàng Ngày
  • Nem Hải Sản: Hướng Dẫn Cách Làm Nem Hải Sản (2020)
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Ba Chỉ
  • Cách Nấu Món Ốc Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Gật Gù Với Vịt Om Bia Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Vịt Om Bia Rượu Kèm Nấm Đùi Gà Cực Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cá Om Dưa Chua Ngon Mà Bất Kỳ Bà Vợ Nào Cũng Phải Học
  • Những món ăn được chế biến đơn giản mà ấm bụng luôn là lựa chọn hàng đầu của chị em vào ngày se lạnh. Cùng nấu ngay món ốc om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị cho cả nhà thưởng thức.

    Ốc om chuối đậu được chế biến đơn giản mà ấm lòng là gợi ý hay cho bữa ăn ngày se lạnh.

    Những miếng ốc dai giòn sần sật, chuối xanh nấu chín mềm, sáp dẻo kết hợp với nước dùng ngọt lừ hòa quyện cùng hương thơm của tía tô, lá lốt sẽ giúp bữa cơm chiều ngày mưa thêm ngon miệng và hấp dẫn.

    Ốc om chuối đậu Nguyên liệu

    1kg ốc nhồi

    200 gram thịt ba chỉ

    3 miếng đậu phụ

    3 trái chuối xanh

    1 quả cà chua

    1 củ nghệ

    1/2 chén mẻ (cơm mẻ)

    Gia vị: Hành tím, hành lá, tỏi, lá lốt, lá tía tô, dầu ăn, nước mắm, mắm tôm, đường, bột ngọt, muối.

    Cách làm món ốc om chuối đậu

    Bắc chảo lên bếp, vặn lửa lớn. Khi chảo nóng già thì cho thịt ba chỉ vào áp chảo cho cháy cạnh và chín tới, trút ra đĩa. Dùng ngay chảo rang thịt ba chỉ, cho ốc đã ướp vào, xào chín, để riêng.

    Cho thịt ba chỉ, cà chua và chuối cùng một ít gia vị vào chảo, xào nhanh. Tiếp đến, trút phần nước mẻ đã lọc, 1 muỗng canh mắm tôm và nước nghệ tươi vào. Thêm phần nước ốc đã gạn vào sao cho xâm xấp thịt và chuối.

    Khi thịt và chuối chín mềm thì cho đậu vào, nấu khoảng 2-3 phút. Tiếp đến, thêm ốc đã xào và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

    Tiếp tục nấu đến khi sôi trở lại thì cho lá tía tô, lá lốt và hành lá, trộn đều, tắt bếp. Lúc này món ăn đã hoàn thành, hương thơm lan tỏa khắp gian bếp ngày lạnh.

    Trình bày món ăn

    Múc ốc om chuối đậu ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng. Yêu cầu món ăn phải có chuối chín mềm dẻo; thịt ốc dai giòn sần sật và không bị tanh; nước dùng có vị đậm đà, hơi sánh và hòa quyện hương thơm của gia vị.

    Những ngày giá lạnh, cùng quây quần bên mâm cơm và thưởng thức món ốc om chuối đậu thì còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Thơm Ngon Cho Những Ngày Đông
  • Cách Làm Món Ốc Xào Măng Chua Cay Ngon Bá Đạo!
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ốc Xào Măng Xúc Bánh Đa Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Ốc Nhồi Xào Sả Ớt Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Me Thơm Ngon Chua Cay Tại Gia
  • Cá Chình Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Giò Heo Phá Lấu Sóc Trăng
  • Cách Làm Giò Heo Phá Lấu Ngon Thấm Vị … Vietnamese Food Leg Pork Stew Nqmt Cook
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Siêu Dễ
  • Bún Cuốn Tôm Thịt Đẹp Mắt, Lạ Miệng.
  • Cách Làm Bún Cuốn Tôm Thịt Ngon Ngọt
  • Trong chuyến công tác tới Quảng Yên mới đây, tôi đã được thưởng thức một số đặc sản địa phương, trong đó có món cá chình om đậm đà với chuối xanh. Húp chút canh cá vừa ngọt, lại chua chua vị mẻ, bao kỷ niệm về ngày xưa lam lũ, cuộc sống vất vả mà ăm ắp yêu thương lại ùa về, chỉ qua dẫn xuất là hương vị của một món ăn quê.

    Nguyên liệu của món cá chình om chuối đậu đơn giản và dễ kiếm.

    Đến với vùng đất Quảng Yên thanh bình, mang đậm những nét đặc trưng của đồng bằng Bắc Bộ, tôi không khỏi ngỡ ngàng, ngạc nhiên bởi sự phong phú và đặc trưng văn hóa vốn có và cũng vì sự phong phú, độc đáo của sản vật, sự sáng tạo của người dân địa phương trong nghệ thuật ẩm thực, không cầu kỳ mà lại rất hiệu quả. Không khó để kiếm tìm những món ăn ngon ở mảnh đất “Người Thăng Long đi mở cõi”: nào ngán, nào hàu, nào nem chạo, bánh gio, bánh giầy, tôm bò và nhất là cá chình om chuối đậu. Nghe thôi cũng đủ phát thèm.

    Nói về loài cá chình cũng là một câu chuyện thú vị. Cá chình sống ở khe suối nhưng lại sinh sản tại biển. Hết mùa sinh sản, cá chình con theo mẹ ngược về vùng thượng nguồn các sông để sinh sống. Loài cá này sống được cả ở vùng nước ngọt, nước lợ và nước mặn thế nên cá chình ở vùng đất cửa biển Quảng Yên không khó tìm và lại càng không khó tìm loại cá này tại những nhà hàng ở phố ẩm thực “ Sông Chanh, Bến Ngự”.

    Cá chình om chuối đậu được giữ trên lửa, thưởng thức giống như ăn lẩu.

    Cá chình còn sống thịt tươi, ngon và béo. Để nấu món cá chình om chuối đậu, khâu chuẩn bị rất quan trọng. Để có nồi cá chình cho 6 người ăn, cần chọn cá chình từ 1 – 1,2 kg. Cá mổ bụng, dùng tro vuốt sạch lớp nhớt bên ngoài cho đến khi da cá bóng láng rồi cắt cá thành từng khúc. Nguyên liệu nấu món cá chình, trên dưới 20 thành phần, gia vị gồm: Chuối xanh, đậu phụ chiên, thịt ba chỉ lợn chiên sơ qua dầu; hành, tỏi, bột nghệ, mắm tôm, mẻ, bơ lạc, mắm, hạt nêm… Bí quyết để cá chình om chuối đậu thêm đậm vị đó là cần trần chuối với bột nghệ và mẻ trước khi nấu để miếng chuối ngấm gia vị và có màu vàng ruộm bắt mắt. 

    Sau khi đã sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu, công đoạn nấu còn lại khá đơn giản, chỉ cần lần lượt bỏ cá và các thành phần gia vị vào nồi đổ gần xâm xấp nước, om trong 20 – 25 phút, cá chín, chuối mềm là có thể thưởng thức được rồi.

    Để giữ cho món cá chình om chuối đậu luôn nóng sốt và hấp dẫn, cá sau khi chín vẫn được để liu riu trên bếp. Với cách làm này, càng về sau nước cá lại càng thơm ngon, đậm đà.

    Cá chình om chuối đậu phù hợp ăn với cơm hoặc bún, nếu ăn kèm các loại rau như tía tô, lá lốt, hoa chuối thì lại càng “chuẩn vị”. Một chén rượu thơm mùi lúa mới sẽ là sự cộng thêm hoàn hảo cho một bữa tiệc tiếp bạn chuẩn chân tình chốn quê.

    Đào Linh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Mã Sức Hút Của Món Cá Om Chuẩn Vị Hà Thành Tại Nhà Hàng Vân Hồ
  • Món Ăn Dân Dã Dành Cho Mùa Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Măng Chua Ăn Bắt Miệng, Không Ngán
  • Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Hải Sản Bỏ Lò Phô Mai Ăn Kèm Bánh Mỳ Béo Ngậy Tại Nhà
  • Vào Bếp Trổ Tài Với Cách Làm Sườn Om Chuối Đậu, Đổi Món Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Sườn Non Om Chuối Đậu Vừa Ngon Vừa Lạ Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Sườn Non Om Mật Ong Ngọt Dịu Đậm Đà
  • Cách Làm Món Sườn Om Chua Ngọt Siêu Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Sườn Rim Mắm Tỏi
  • Cách Làm Món Sườn Rim Mật Ong Siêu Ngon Miệng !
  • Chắc hẳn là các bạn quá quen thuộc với món lươn om chuối đậu hay ốc om chuối đậu, không biết món sườn om chuối đậu thì bạn đã thử lần nào chưa?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu sườn om chuối đậu:

    – Sườn lợn: 400-500g

    – Đậu phụ: 2 miếng

    – Chuối xanh 2 quả, cà chua 2 quả

    – Hành tím, nghệ tươi

    – Lá tía tô, lá lốt, hành lá

    – Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt nêm…

    Các bước làm sườn om chuối đậu:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Sườn bạn chặt thành miếng vừa ăn, sau đó chần qua nước sôi để bớt mùi hôi.

    – Rửa lại thêm một lần nữa rồi đổ vào nồi ninh nhừ

    – Cà chua rửa sạch, bổ miếng

    – Chuối xanh tước vỏ rồi rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn rồi ngâm vào chậu nước muối pha loãng để chuối không bị thâm, tiếp theo vớt chuối ra rồi chần qua nước nóng.

    – Rau thơm nhặt sạch rồi rửa lại với nước, vớt ra rổ để cho ráo.

    – Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ

    – Nghệ tươi rửa sạch, giã nhỏ và lọc lấy nước, hoặc bạn cũng có thể dùng bột nghệ

    Bước 2: Làm sườn om chuối đậu

    – Cho dầu vào chảo đợi nóng già, đậu phụ bạn cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào rán vàng cả hai mặt, đợi chín thì vớt ra đĩa cho ráo dầu.

    – Sau khi vớt dầu ra bạn đổ hành tím vào phi thơm, khi đã dậy mùi thì cho sườn, chuối, đậu phụ vào xào chung, tiếp theo cho nước nghệ đã lọc trước đó vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đậy kín tiếp tục đun.

    – Đun hỗn hợp sườn với chuối xanh và đậu một lát thì trút sang nồi nước ninh sườn lúc đầu, thêm một chút dấm bỗng vào đun cùng.

    – Khi các nguyên liệu đã ngấm gia vị thì bạn tắt bếp và cho rau thơm vào khuấy đều, đợi cho nước sôi trở lại thì tắt bếp.

    Vị ngọt béo của sườn, vị bùi của chuối xanh, nước chan có vị chua dịu và màu vàng bắt mắt, thêm vào đó là mùi thơm của tía tô, lá lốt, tất cả tạo nên một món ăn đơn giản mà độc đáo, cuốn hút bạn vô cùng. Ngày thường bạn nấu cho người thân thưởng thức, khi có dịp tụ tập bạn bè có thêm món này lại càng độc đáo hơn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Om Sấu Vừa Mát Vừa Bổ
  • Cách Làm Sườn Om Sấu Đơn Giản Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Món Sườn Non Om Sấu Chỉ Nghĩ Là Thèm
  • Đổi Vị Với Cách Làm Bánh Bao Đút Lò Chay Ngon Đến Người Kén Ăn Cũng Phải Mê
  • Cách Làm Món Dẻ Sườn Không Xương Bò Mỹ Đút Lò Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Lẩu Ếch Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Ếch Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Ếch Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Đậm Đà Đầy Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Mau Lớn, Phát Triển Vượt Trội
  • Lẩu ếch om chuối đậu ngon nhất là ăn khi nước vẫn còn sôi sùng sục trên bếp, chan với bún tươi. Ở các tỉnh phía Bắc, ếch mà om với củ chuối có thể cho thêm mẻ để thêm vị chua chua, kích thích vị giác khi thưởng thức món ăn hơn. Tuy nhiên trong đa số cách làm ếch om chuối thì lại không có mẻ. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn đến bạn công thức nấu lẩu ếch cùng với chuối không có nguyên liệu mẻ.

    Ếch om chuối đậu được nhiều người yêu thích vì thơm ngon và bổ dưỡng

    • 500 – 700gram ếch mua ngoài chợ có thể tách được khoảng 300gram thịt ếch
    • 4 trái chuối xanh
    • 4 miếng đậu phụ
    • 10 lá lốt, 5 lá tía tô thái sợi
    • 1 miếng nghệ tươi băm nhuyễn
    • 2 củ hành tím
    • Dầu ăn và các gia vị nêm nếm: muối, hạt nêm, tiêu hạt, nước mắm.

    Thịt ếch cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể người dùng

    Bước 1: Ếch khi mua nhờ người bán làm sạch sẵn tất cả nội tạng bên trong. Khi mang về, bạn rửa ếch thật sạch qua 3 lượt nước trắng, ngâm với một ít muối và rửa lại thêm một lượt nữa rồi để thịt ráo. Sau đó chặt ếch thành từng phần.

    Ướp thịt ếch với 1 muỗng nước mắm, 4 hạt tiêu đập dập và nếu có bột nghệ thì thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ vào cùng.

    Chuối xanh lột vỏ, thái lát mỏng và ngâm với nước muối ít nhất 10 phút để loại bỏ bớt nhựa của chuối. Ngâm xong, vớt chuối ra rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn, sau đó chiên cho vàng đều.

    Dùng một nồi vừa, làm nóng dầu ăn và phi thơm hành, tỏi. Sau đó, cho ếch đã ướp vào vào cho đến khi thịt săn lại. Quan sát thấy thịt đã săn (lưu ý không làm quá chín vì sau này còn om nữa, sẽ làm nát thịt), bạn cho chuối xanh vào đảo chung thêm khoảng 2 phút nữa.

    Sau khi xào ếch và chuối xong, bạn thả đậu phụ đã chiên vàng vào nồi và đổ nước sao cho vừa ăn. Tương đương với lượng nguyên liệu trên, bạn cho nước ngập cách đậu phụ khoảng 4 – 5cm là vừa. Để lửa vừa cho đến khi nước sôi, nêm nếm theo khẩu vị thì hạ nhỏ liu riu và để như thế cho đến khi chuối mềm.

    Bước 3: Khi chuối đã mềm, nước cũng sẽ cạn bớt và đặc lại hơn. Lúc này, bạn thả lá lốt, tía tô đã thái sợi vào nồi, đảo nhẹ qua một lượt rồi tắt bếp ngay. Vậy là món ếch om củ chuối đã hoàn thành rồi đấy!

    Khi thưởng thức lẩu, bạn đặt nồi lên bếp nhỏ, nước sôi thì thả rau như rau muống bào, rau chuối vào, chan với bún. Nếu muốn món lẩu có vị cay theo sở thích, bạn có thể cho thêm ớt xắt lát mỏng vào nồi lúc nước sôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ếch Xào Măng Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Ếch Nướng Lá Lốt Thơm Ngon Chỉ Trong 30 Phút
  • Trổ Tài Với Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Đậm Đà Vô Cùng Ngon Miệng
  • Cách Làm Ếch Xào Măng Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon
  • Cách Nấu Món Lươn Om Chuối Đậu Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Chuẩn Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Ngon Quên Sầu
  • Cách Nhận Biết Và Chế Biến Quả Oliu
  • Cách Bảo Quản Quả Oliu Muối
  • Quả Olive Ngâm Muối Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • -500g lươn

    -3 quả chuối xanh

    -4 bìa bánh đậu chiên

    -100g lá lốt

    -Mì chính, nước mắm, mắm tôm, dầu ăn, cơm mẻ, hạt tiêu

    -2 nhánh tỏi

    -1 củ nghệ đỏ

    -1 củ riềng

    -2 củ hành tím

    -1 nắm nhỏ rau răm, 2 quả ớt

    Cách nấu món lươn om chuối đậu cho 4 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm món lươn om chuối đậu:

    -Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    -Riềng, nghệ cạo vỏ giã nát trộn với 1 thìa cơm mẻ, 2 thìa mắm tôm, sau đó cho qua rây lọc, gạn bỏ bớt bã.

    -Chuối xanh, tước phần vỏ mỏng bên ngoài cắt khúc sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút cho ra hết nhựa.

    -Bánh đậu cắt thành miếng vuông.

    -Lươn làm sạch, cắt khúc, ướp với ½ thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê tỏi băm trong vòng 10 phút.

    -Lá lốt, rau thơm, ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

    Các bước nấu món lươn om chuối đậu:

    -Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho lươn vào xào chín, nêm thêm 1 thìa canh nước mắm cho món ăn thêm đậm đà.

    -Sau đó cho chuối xanh, bánh đậu rán, và 1 bát con nước giềng đã lọc vào nấu cùng.

    -Đun sôi, sau đó om nhỏ lửa khoảng 1 giờ là có thể hoàn thành món lươn om chuối đậu.

    -Rắc thêm rau thơm, ớt lên trên khi món ăn còn nóng.

    Lưu ý khi nấu món lươn om chuối đậu:

    -Vì đặc trưng của món lươn om chuối đậu, khi tiến hành om lươn chúng ta nên sử dụng nồi bằng đất nung để món ăn ngon hơn, đúng vị miền Bắc hơn.

    -Cách chọn lươn ngon: nên chọn lươn da vàng ( lươn đồng ) sẽ ngon hơn, nên chọn con vừa phải không cần to quá.

    -Muốn làm sạch nhớt lươn có thể tuốt lươn với nước tro bếp, nước cốt chanh hoặc nước vo gạo, không nền dùng giấm sẽ làm thịt lươn bị bở.

    -Theo kinh nghiệm dân gian không nên dùng dao mổ bụng lươn mà nên sử dụng thanh cật tre có một cạnh sắc để rach bụng lươn để món lươn không bị tanh, bỏ hết nội tạng và rửa lại lương bằng nước muối thật sạch.

    -Khi ướp lươn không nên dùng nước mắm và gừng sẽ làm giảm mùi vị của lươn, nên ướp lươn với hạt tiêu, muối, bột nghệ và 1 chút rượu trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Bước Đơn Giản Cho Cách Làm Dầu Oliu Tại Nhà
  • Cách Sử Dụng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn
  • Cách Làm Trắng Da Bằng Trứng Gà Và Mật Ong
  • Cô Bạn Ngỡ Ngàng Khi Biết “thần Dược” Giúp Tôi Trẻ Đẹp Lại Được Làm Với Cách Vô Cùng Đơn Giản Như Thế!
  • Cách Ngâm Lòng Đỏ Trứng Gà Với Mật Ong
  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Bí Quyết Cách Làm Ếch Kho Sả Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Gây Sốt Cơm Nhà Lại Còn Bổ Dưỡng
  • Mê Mệt Vị Ngon Của Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt
  • Ếch Xào Lá Lốt Đậm Đà Với Vị Chua Cay Cực Hấp Dẫn
  • Tôm Hỏa Tiễn Và Ếch Sapo
  • Nguyên liệu: ( dành cho 4 người)

    – 300g ếch (đã làm thịt)

    – 1 mẩu nghệ tươi, băm nhuyễn

    – 3 quả chuối xanh

    – 3-4 bìa đậu phụ

    – 15 lá lốt, rửa sạch, thái nhỏ

    – 1 mớ tía tô, rửa sạch, thái nhỏ

    – 150-200ml bỗng rượu

    – mắm, tiêu, hạt nêm

    – 2, 3 củ hành tím, thái lát

    – Dầu ăn

    Cách nấu ếch om chuối đậu:

    – Ếch làm sạch. Chặt ếch thành những miếng vừa ăn hoặc băm nhuyễn cả xương. Nếu băm nhuyễn thì ướp vào thịt 1/2 lượng nghệ tươi, mắm, tiêu. Nếu để nguyên miếng thì ướp toàn bộ nghệ, mắm, tiêu vào ếch.

    – Chuối xanh lột vỏ xanh mỏng ở ngoài, để nguyên phần cùi, thái lát chéo và ngâm ngay vào nước lạnh để loại bớt nhựa chuối. Ngâm chuối khoảng 15-20 phút.

    – Đậu cắt miếng nhỏ, rán chín vàng.

    – Phi thơm hành tím với ít dầu ăn. Nếu ếch để nguyên thì cho ếch vào đảo cho ếch vừa chín săn rồi cho chuối xanh vào xào cùng khoảng 2 phút, sau đó cho đậu vào nồi rồi thêm nước cho vừa ngập đậu. Đun sôi rồi để nhỏ lửa, đun liu riu đến khi chuối chín mềm. Lúc này cho bỗng rượu vào, nấu sôi, nếm lại để kiểm tra vị mặn nhạt cho vừa miệng.

    – Nếu nấu với ếch băm viên thì sau khi phi thơm hành, cho chuối vào xào với 1/2 nghệ tươi còn lại và ít hạt nêm khoảng 2 phút, sau đó bỏ đậu vào rồi thêm nước cho ngập trên đậu, đun sôi. Lúc này mở vung thả từng viên ếch băm vào, đun sôi trở lại, đảo nhẹ nhàng rồi om nhỏ lửa đến khi chuối mềm. Cho bỗng rượu và nêm nếm tương tự.

    – Trước khi tắt bếp cho lá lốt và tía tô vào, đảo nhẹ nhàng.

    * Lưu ý: bỗng rượu được sử dụng để tạo mùi thơm và vị chua đặc biệt cho món canh, vì thế không nên cho bỗng rượu vào chung với nước ngay từ đầu vì quá trình nấu sẽ làm rượu bay hơi hết, không còn để lại mùi thơm. Khi các thực phẩm khác đã chín mới cho bỗng vào đun vừa sôi là canh được. Nên cho 1 lượng bỗng vừa phải trước, sau khi sôi mới nếm để kiểm tra vị chua, nếu thiếu chua mới iại thêm bỗng, không nên đổ tất cả bỗng ngay từ đầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ếch Xào Măng Hấp Dẫn Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Ếch Xào Măng ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Học Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon
  • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon Cay Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • Hướng Dẫn Làm Ếch Xào Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Ngon Quên Lối Về

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Hà Nội Ngon Cho Chiều Mưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đưa Cơm.
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Hà Nội Cho Chiều Mưa
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Lươn: 300 g
    • Chuối xanh: 3 quả
    • Đậu phụ: 3 – 4 bìa (khoảng 200 g)
    • Thịt ba chỉ: 100 g
    • Tía tô, lá lốt, hành lá: 1 mớ
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Hành khô, tỏi: 1 củ mỗi loại
    • Mắm tôm, nước nghệ, giấm, muối ăn, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, bột đao: 10 g.

    Thịt ba chỉ bóp với chút muối để làm sạch và khử mùi rồi rửa xả lại nhiều lần với nước, để thịt ráo rồi thái thành miếng khoảng 2 cm, ướp cùng với 1 thìa nước nghệ + 1 thìa hành tỏi băm + 1 thìa cà phê đường + ½ thìa cà phê hạt tiêu + ½ thìa cà phê muối, ướp trong 10 phút rồi đem rán cháy cạnh để phần mỡ của thịt tiết bớt ra.

    Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc, ngâm vào nước lạnh, thái đến đâu bạn nhớ thả luôn chuối vào chậu nước cho khỏi bị thâm đen. Đun sôi 1 nồi nước có pha 1 thìa giấm, đem chuối chần qua nồi nước sôi, rồi vớt ra để ráo, trộn với 2 thìa nước nghệ khi còn nóng.

    Đậu phụ thái miếng vuông khoảng 3 cm, đem chiên vàng đều các mặt. Lá lốt, lá tía tô, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái chỉ. Hòa 2 thìa mắm tôm với 2 thìa nước, lọc bỏ cặn.

    Món lươn om chuối đậu này tuy là một món ăn dân dã nhưng cách làm món này khá kỳ công và mất nhiều thời gian, bù lại hương vị món ăn phải gọi là “xuất sắc”, ai đã từng nếm thử một lần thì không bao giờ quên được cái hương vị vô cùng hấp dẫn và đặc trưng của món ăn với vị chan chát của chuối xanh, của thịt ba chỉ béo ngậy, đậu phụ mềm mượt và từng miếng thịt lươn chắc ngọt, đậm đà, phần nước om sánh vàng màu nghệ, thoang thoảng chút vị mặn nồng của mắm tôm – thứ gia vị không thể thiếu để làm dậy mùi của các món om chuối đậu, tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau hài hòa đến kỳ lạ, tạo nên sự hấp dẫn khó ai có thể chối từ . Món lươn om chuối đậu có thể dùng ăn cùng với cơm trắng hoặc với bún đều ngon cực kỳ, chắc chắn món ăn sẽ được các thành viên trong gia đình vô cùng iu thích đấy. Cũng đã cuối tuần nhiều thời gian rảnh rỗi, mà thời tiết mát mẻ cũng rất “chiều” lòng người, ngại gì mà chị em không trổ tài làm ngay món lươn om chuối đậu này để chiêu đãi cả nhà nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Ngon, Đậm Đà Đúng Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Nhất, Xem 5 Bí Quyết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu Vạn Người Mê
  • Oyakodon Là Gì?học Ngay Công Thức Làm Món Oyakodon Chuẩn Nhật Bản
  • Hé Lộ Cách Làm Nui Phô Mai Đút Lò Với Thịt Bò Chuẩn Vị Âu
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100