Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Tỏi

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sinh Tố Chanh Leo Giải Nhiệt Và…
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Hùm Xào Hành Gừng Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Nhanh Hơn, Ngon Hơn Cùng Cách Làm Tôm Hấp Bia Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Soup Taco Của Mexico Thơm Ngon Độc Đáo
  • Bánh Tacos Là Gì? Cách Làm Bánh Tacos Của Mexico Tại Nhà
  • Sườn cốt lết chiên tỏi là một món ăn ngon được nhiều người lựa chọn khi đến quán ăn, nhà hàng. TTuy nhiên, để tạo ra món sườn cốt lết chiên thơm ngon, mềm ngọt lại không hề dễ dàng. Hôm nay, TỔNG KHO THỊT HEO xin được gửi đến bạn công thức làm món sườn cốt lết chiên tỏi chuẩn vị.

    CÁCH LÀM SƯỜN CỐT LẾT CHIÊN TỎI

    Nguyên liệu bao gồm:

    • Sườn cốt lết
    • Gia vị: Tỏi, hành tím, tiêu, ớt bột, muối, nước mắm, dầu ăn

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cốt lết heo rửa sạch để ráo nước. Cho dầu vào chảo chống dính đun nóng, sau đó cho cốt lết vào chiên với lửa lớn.

    Bước 2: Trong lúc đợi cốt lết chín thì băm nhỏ tỏi và một củ hành tím, sau đó cho vào bát (chén) cùng với tiêu, ớt bột (nếu ăn cay), muối, nước mắm vừa ăn.

    Bước 3: Cốt lết chiên vàng 2 mặt thì rưới đều bát gia vị vào.

    Bước 4: Chiên cho tới khi tỏi hành vàng và cốt lết cháy cạnh gắp ra dĩa

    Đây là phần thịt lưng của con heo, chủ yếu là nạc và đôi khi cũng được người bán gọi là thịt thăn. Thịt cốt lết thường được cắt kèm với phần đầu xương sườn nên mọi người hay gọi là sườn cốt lết

    Cách bảo quản sườn cốt lết

    Khi mua sườn cốt lết về bạn phải bỏ ra khỏi túi và chế biến ngay. Nếu không thì phải rửa sạch, cho vào hộp kín hoặc túi zipper cất trong tủ lạnh để bảo quản.

    Mách bạn cách lựa chọn sườn non tươi ngon phù hợp với nhiều cách chế biến

    • Sườn cốt lết tươi thường có màu hồng nhạt, tuyệt đối không bốc mùi ôi thui, thịt ấn vào thấy vẫn còn đàn hồi, mặt khô là thịt vẫn còn tươi.
    • Chọn miếng có quả thăn dày, lẫn ít mỡ thì thịt mới ngon và mềm
    • Lựa chọn sườn cốt lết ngon cũng cần phải đúng thời điểm. Chúng ta nên đi chợ sớm để chọn mua được sườn cốt lết lợn tươi, ngon nhất.
    • Đi chợ muộn, nhiều khi các miếng ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết sườn cốt lết không mua được có khi sẽ không được ngon và dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết
    • Dùng lực: Để có miếng sườn ngon, mỏng, mềm thì các bạn nên cắt miếng sườn dày một chút (khoảng 1 cm). Sau đó dùng búa (hoặc chày) gõ cho miếng thịt mềm, mỏng đều. Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng dao bự để đập cho miếng thịt dẹt ra. Như thế miếng thịt sẽ luôn có nguyên miếng to, khi chế biến xong nhìn rất bắt mắt. Lại thơm ngon.
    • Ngâm nước đường muối: Lấy một cái tô đựng nước lọc, cho 1 thìa hạt tiêu đen (nguyên hạt), 2 thìa cà phê muối và 2 thìa đường nâu vào khuấy đều lên, đặt thịt đã thái miếng vào ngâm. Sau khi ngâm từ 4-6 tiếng, miếng thịt sẽ có độ mềm ngon.
    • Lưu ý muối sẽ làm cứng thịt nên chúng ta không dùng muối để ướp

    Cách khử mùi cho thịt heo

    Dùng 3-4 củ hành khô đã bóc vỏ sạch sẽ và đập dập thả vào rồi nước, cho luôn miếng thịt vào đun sôi trong vòng 3 phút bởi hành sẽ giúp khử mùi hôi cực tốt.

    Sau đó bạn cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi đổ bỏ nước đi và lấy miếng thịt ra rửa lại và để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa. Lúc này, bạn có thể thái thịt và chế biến theo nhiều cách khác nhau.

    Còn nếu muốn làm món thịt luộc được trắng và không bị thâm lại sau khi vớt ra để ngoài không khí thì bạn hãy làm thêm bước nữa là cho ít muối và vài giọt dấm vào nồi nước.

    Sau đó, thả miếng thịt vào, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch.

    Các Món Ngon Với Sườn Cốt Lết

    Bí quyết làm sườn cốt lết chiên mật ong ngon cho quán cơm

    Bí quyết biến tấu sườn cốt lết thơm ngon độc lạ

    Đơn vị cung cấp thịt heo ngon, giá rẻ thành phố Hồ Chí Minh

    TỔNG KHO THỊT HEO là một trang web uy tín, chất lượng của Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hữu Nghị kinh doanh và phân phối thực phẩm trong nhiều năm với nguồn thực phẩm phong phú và đa dạng.

    Nguồn thực phẩm được nhập khẩu 100% từ những nước có ngành chăn nuôi khoa học, kỹ thuật tiên tiến. Nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian. Nhập khẩu trên con đường chính ngạch.

    Công ty hợp tác với các doanh nghiệp có thương hiệu trên thị trường thực phẩm. Với tiêu chí “Mang sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, nói không với hàng kém chất lượng” công ty ngày một phát triển mạnh và chiếm được thị phần tiêu dùng.

    Với giá cả ưu đãi, cạnh tranh công khai luôn được khách hàng tin tưởng và sử dụng.

    Kho đông lạnh khoa học thực phẩm luôn được bảo quản tốt, hạn chế được sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại cho thực phẩm.

    Bộ máy cắt thịt chuyên dụng, tiên tiến nhận cắt thịt theo yêu cầu của quý khách hàng. Tạo điều kiện cho khách hàng kinh doanh và chế biến.

    Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tình.

    Gọi ngay tới số: 0889 832 932 hoặc truy cập vào website: https://tongkhothitheo.vn/ để mua hàng và được giao hàng nhanh trong ngày!

    Giá thịt heo tháng 10/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Rau Củ Thập Cẩm Kho Chay Bí Quyết Giảm Cân
  • Ngày Rằm Rồi Cùng Làm Món Rau Củ Kho Chay Đậm Chất Dinh Dưỡng
  • Thạch Rau Câu Sơn Thủy
  • Cách Làm Rau Câu Sơn Thủy
  • Quà Valentine Nên Và Không Nên Tặng Những Gì?
  • 4 Cách Làm Sườn Cốt Lết Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Om Sấu Ngon Mát Lạnh Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Sườn Non Rim Me Đậm Đà Lạ Miệng Sau Tết
  • Cách Làm Sườn Sốt Mật Ong Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Sườn Rang Me Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Non Sốt Cam Đậm Đà Đưa Cơm
  • Nhắc đến các món ngon đãi khách không thể bỏ qua sườn cốt lết. Hương vị đậm đà, ngọt thịt, ngậy mà không ngán của sườn cốt lết chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm ngay từ miếng cắn đầu tiên.

    Để làm sườn cốt lết “chuẩn vị” không hề khó. Nguyên liệu tươi ngon cùng một chút khéo léo là bạn đã có một món sườn cốt lết thơm ngon để đãi cả gia đình rồi!

    1. Cách làm sườn cốt lết chiên

    Sườn cốt lết chiên là cách chế biến phổ biến, cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cách ướp sườn và độ lửa là bí quyết để tạo độ ngon hấp dẫn cho món ăn này.

    – Sườn cốt lết nên chọn miếng thịt chắc, màu đỏ tươi, có một chút mỡ sẽ ngon hơn. Sau khi mua về bạn tiến hành rửa sạch, thái miếng dày vừa ăn, miếng thịt quá dày sẽ khó chín đều, mỏng quá sẽ dễ nát.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, vắt nước lấy cốt để ướp thịt. Không nên để cả miếng tỏi, cách lấy nước cốt tỏi này giúp thịt không bị cháy khét khi chiên mà vẫn giữ được mùi thơm của tỏi.

    Ướp sườn là là khâu quan trọng quyết định đến hương vị món ăn. Phần sốt ướp sườn bạn chuẩn bị gồm: nước cốt tỏi, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa tiêu, trộn đều để gia vị tan quyện vào nhau. Ướp thịt với phần sốt này trong khoảng thời gian từ 1-2 tiếng cho thấm.

    Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi cho thịt vào rán vừa vàng hai mặt.

    Khi thịt đã chín đều, bạn đổ bớt dầu ra rồi cho phần nước gia vị ướp thịt còn vào, tiếp tục chiên nhỏ lửa. Khi nước gia vị cạn, miếng thịt thấm, bạn tắt bếp và bày ra đĩa.

    Khi ăn, dùng kèm xà-lách, dưa chuột, cà chua để tăng thêm hương vị cho món thịt và chống ngán hiệu quả.

    2. Cách làm sườn cốt lết chiên mật ong

    Sườn cốt lết sau khi mua về bạn rửa sạch và chà xát với rượu trắng để khử mùi hôi của thịt. Cách này cũng giúp thịt mềm hơn khi chiên. Một cách khác để thịt mềm và thấm gia vị là bạn có thể khứa nhẹ vào miếng thịt hoặc dùng búa chuyên dụng đập nhẹ đều miếng thịt.

    Đối với tất cả các nguyên liệu như đã chuẩn bị, bạn tiến hành trộn tất cả chúng lại với nhau theo tỷ lệ: 300gr thịt + 1 muỗng canh mật ong + 1 thìa nhỏ dầu hào + thìa nhỏ nước tương + ½ thìa muối + ½ thìa hạt nêm. Bạn không cần cho thêm đường vì mật ong đã giúp thịt chiên ngọt vị. Ướp ít nhất trong 30p để sườn thấm đều gia vị, thời gian ướp càng lâu thịt sẽ càng ngon.

    Bắc chảo lên bếp đợi dầu ăn nóng cho sườn cốt lết vào chiên vàng hai mặt. Chú ý độ lửa vì mật ong khi chiên dưới nhiệt độ quá cao sẽ gây cháy khét. Khi thịt vàng, bạn đổ phần nước xốt còn thừa vào, thêm một chút nước và rim nhỏ lửa đến khi nước cạn, món ăn dậy vị la có thể dùng.

    3. Cách làm sườn cốt lết chiên xù

    Sườn cốt lết rửa sạch, để ráo, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê đường.

    – Để lớp áo được giòn mà không bị khô, trước tiên bạn nhúng miếng sườn lần lượt vào trứng, bột mỳ, lại một lớp trứng và kết thúc bằng bột chiên xù.

    – Đổ dầu ăn sao cho lấp mặt thịt, dầu nóng bạn cho sườn cốt lết vào chiên đến khi thấy vàng đều 2 mặt. Vớt ra để ráo dầu bớt là có thể dùng được.

    Sườn cốt lết chiên xù nên ăn khi còn nóng để thưởng thức được vị tươi giòn của miếng thịt. Khi ăn chấm với tương ớt, tương cà sẽ càng làm hương vị món ăn thêm trọn vẹn.

    4. Sườn cốt lết rim mặn ngọt

    Hương vị mặn ngọt đậm đà của sườn cốt lết cùng các loại gia vị được tẩm ướp kỹ càng, ăn kèm cơm nóng thật không còn gì tuyệt vời hơn. Cách làm cũng không khó đâu!

    • Sườn cốt lết: 300gr (2-3 miếng)
    • Gia vị ướp thịt: Muối, đường, dầu hào, xì dầu, nước mắm, hạt tiêu.

    – Phần thịt sườn cốt lết mua về bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn khoảng 0.5 cm, không nên cắt dày quá sẽ khiến sườn bị dai khi nấu.

    -Tiến hành ướp sườn với các gia vị đã chuẩn bị. Thịt sườn nên được ướp ít nhất 30p để thấm gia vị trước khi đưa vào chiên.

    – Để thịt được ngon hơn, bạn nên áp chảo thịt trước. Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng chiên áp chảo thịt vàng 2 mặt là được

    – Phần nước sốt ướp thịt còn thừa bạn pha với 1 chút nước rồi đổ vào phần thịt đã áp chảo, rim nhỏ lửa đến khi nước sệt lại, miếng thịt có màu vàng cánh gián đậm bạn cho thêm hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp và bắc xuống là món ăn đã hoàn thành.

    Tổng kết

    Cập nhật 14/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Cá Lăng Sườn Non Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Lẩu Sườn Sụn Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lạp Sườn Lạng Sơn Thơm Ngon Nhất Không Nên Bỏ Lỡ!!!
  • Cách Làm Lạp Xưởng Tại Nhà Thơm Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Mặn Ngọt Ngon Miễn Bàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Rọi Chiên Nước Mắm Đậm Chất Việt Nam
  • 2 Cách Làm Món Thịt Rán Ngon Ngất Ngây Không Chê Vào Đâu Được
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Gà Ngon Đặc Biệt
  • 4 Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Riềng Ngon Tuyệt Ăn Kèm Cơm Trắng
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rán Sả Ớt Thơm Ngon
  • Cách chiên sườn cốt lết đơn giản mà cực ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu để làm món sườn cốt lết chiên bao gồm:

    • 400g sườn cốt lết
    • 1 thìa cà phê ớt bột
    • 2 – 3 quả ớt tươi
    • 5 – 6 tép tỏi
    • 4 – 5 củ hành tím
    • Khoảng 5 thìa cà phê nước mắm ngon
    • 1 thìa cà phê tiêu
    • 1 thìa cà phê dầu hào
    • 2 thìa canh tương ớt
    • 3 thìa canh đường
    • Gần nửa thìa cà phê muối
    • Gần nửa thìa cà phê bột canh
    • Nửa thìa cà phê bột ngọt
    • Dầu ăn

    Cách chọn sườn ngon làm cốt lết

    Để có miếng sườn ngon làm cốt lết, bạn cần chọn các miếng sườn có màu hồng nhạt, có mùi thịt đặc trưng.

    Sườn phải có quả thăn dày, càng ít mỡ càng tốt.

    Dùng tay ấn vào thấy mặt sườn khô và đàn hồi là sườn ngon.

    Các miếng sườn mỏng, thịt có màu và mùi lạ hay nhiều mỡ đều không ngon và có thể là thịt ôi thiu, không nên mua.

    Công thức làm sườn cốt lết chiên mặn ngọt

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1. Tỏi và hành bạn lột vỏ rồi bằm nhỏ, ớt tươi cũng bằm nhỏ.

    Bước 2. Sườn mua về bạn khử mùi trước bằng cách trụng sơ qua nước sôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo.

    Bước 3. Tiếp theo bạn ướp sườn cốt lết cùng với các loại gia vị như hạt nêm, nước mắm, muối, dầu hào, đường, bột canh và hành tỏi đã băm lúc trước.

    Đảo đều lên rồi ướp khoảng 30 phút là đủ thấm, nếu thích thì bạn có thể ướp lâu hơn, càng lâu càng đậm đà.

    Chế biến

    Bước 4. Làm một chén nước mắm bao gồm nước lọc, nước mắm, giấm, ớt bột, tương ớt, đường rồi khuấy cho hòa tan vào nhau.

    Bước 5. Đun nóng dầu ăn trên chảo, khi nào dầu nóng thì cho sườn vào chiên cho tới khi chín vàng. Trong lúc chiên nhớ để lừa vừa để các mắt sườn không bị cháy, đảo đều hai mặt.

    Bước 6. Sườn chín rồi thì cho chén nước mắm đã làm ở trên vào, rim với lửa nhỏ tới khi nào nước mắm sệt lại và bám vào sườn là xong, tắt bếp được rồi.

    Khi lấy ra dĩa bạn có thể trình bày thêm ít xà lách, rau thơm, rau ngò để đẹp mắt và ăn kèm cũng rất ngon nữa.

    Giá trị dinh dưỡng của món sườn cốt lết chiên

    Trong sườn heo cũng cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như chất đạm, vitamin, chất béo, khoáng chất…

    Cụ thể thịt heo là một trong những thực phẩm chứa nhiều protein nhất, rất quan trọng trong sự phát triển toàn diện của cơ thể.

    Trong thịt heo cũng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác như thiamin, selenium, kẽm, vitamin B12, vitamin B6, niacin, photpho, sắt. Nhờ đó, ăn thịt heo có thể giúp nâng cao đề kháng, bổ sung khoáng chất, máu cho cơ thể.

    Tuy vậy trong thịt heo lại có nhiều thành phần chất béo, tăng cholesterol, do đó bạn không nên ăn thịt heo nhiều, liên tục, cùng với đó là có chế độ tập luyện để giảm lượng chất béo hấp thu.

    Món này ăn với cơm vào trời lạnh là không chê vào đâu được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Thịt Chiên Xù Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Rán Thịt Lợn Ngon Giòn Đậm Vị Đưa Cơm Ngày Mưa
  • Cách Làm Món Thịt Heo Chiên Sốt Tỏi Ớt Dân Dã Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Heo Chiên Giòn Sốt Dứa Chua Ngọt Cực Kích Thích
  • Thử Làm Món Chân Giò Rút Xương Chiên Giòn Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Ngon Bá Cháy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Rang Chua Ngọt Ngon ‘chảy Nước Miếng’ Ngày Mưa
  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon & Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Ướp Sườn Nướng Cực Nhanh Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Chiên Giòn Ngon: Món Ăn Dễ Làm Mùa Hè
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    1. Cách làm sườn cốt lết chiên nước mắm

    * Sườn cốt lết: 400gr

    * Nước mắm ngon

    * Dầu hào

    * Muối

    * Hạt nêm

    * Tương ớt

    * Đường

    * Bột ngọt

    * Giấm gạo

    * Tiêu

    * Ớt bột

    * Tỏi lớn

    * Ớt tươi

    * Hành tím

    * Dầu ăn

    Cách làm sườn cốt lết chiên nước mắm

    Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    * Hành tím, tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhỏ cùng với 1 quả ớt tươi.

    * Sườn cốt lết đã cắt lát sẵn, bạn chỉ cần trụng qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa cho sạch, để thật ráo nước.

    * Sau khi sơ chế xong, bạn cho sườn cốt lết vào tô rồi ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường kính, hành và tỏi băm, tiêu xay rồi đảo đều. Bạn cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 2: Làm nước mắm chiên sườn

    * Bạn cho 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt vào chén khuấy cho tan các gia vị là được.

    Bước 3: Chiên sườn cốt lết

    * Bạn đặt chảo chống dính lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, bạn bật bếp rồi đun nóng, dầu nóng thì cho từng miếng sườn cốt lết vào chiên vàng hai mặt.

    * Khi sườn đã vàng đều hai mặt thì bạn rưới chén nước mắm đã pha ở bước 2 vào, chỉnh lửa nhỏ rồi tiếp tục đun đến khi nước mắm sánh lại và thấm đều vào sườn thì tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

    * Bây giờ, bạn gắp sườn ra đĩa, trang trí thêm một ít ớt tỉa hoa, rau thơm cho đẹp mắt, rưới thêm ít nước mắm chiên lên mặt sườn và thưởng thức cùng cơm nóng là tuyệt nhất.

    2. Cách làm sườn cốt lết chiên sả

    * Sườn cốt lết: 500gr

    * Húng quế: 30gr

    * Bắp cải bào: 50gr

    * Sả băm: 3 muỗng canh

    * Sả bào: 4 cây

    * Ớt hiểm: 2 quả

    * Hành tím: 6 củ

    * Tỏi: 5 tép

    * Gia vị: tiêu, dầu ăn, nước soda, sữa đặc, hạt nêm, bột ngọt, xốt mayonnaise hoặc tương ớt

    Cách chiên sườn cốt lết với sả

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    * Sườn cốt đã cắt lát sẵn, bạn mang đi rửa với nước muối để khử mùi hôi. Sau đó, bạn mang sườn đi ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh nước soda, 3 muỗng canh nước cốt hành, tỏi, sả, ớt và đảo để rồi để ngấm.

    Bước 2: Làm sườn cốt lết chiên với sả

    * Bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho sườn cốt lết vào chiên vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa có lốt giấy thấm dầu.

    * Kế tiếp, bạn đun nóng lại chảo, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi phi thơm phần xác hành, tỏi, sả, ớt lúc nãy, vớt ra chén riêng.

    Bước 3: Hoàn thành món ăn

    * Múc hết dầu trong chảo ra, chỉ để lại một lớp mỏng rồi cho sườn vào lại, rắc phần hành, tỏi, sả, ớt vào đảo đều rồi cho ra đĩa.

    3. Cách làm sườn cốt lết chiên mật ong

    * Sườn cốt lết: 5 miếng

    * Gia vị: 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh bột bắp

    * Nước xốt chiên sườn: 1 chén nhỏ nước lọc, 1 muỗng canh mật ong, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm gạo, tỏi và ớt băm 1 muỗng canh (có thể gia giảm tùy sở thích).

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Sườn cốt lết mua về, bạn rửa sạch như những cách ở trên rồi để ráo nước cho. Sau đó, cho vào tô ướp với 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh bột bắp, đảo đều và để trong 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 2: Làm nước xốt mật ong

    Bước 3: Làm sườn cốt lết chiên mật ong

    * Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho sườn đã ướp vào chiên vàng hai mặt. Sau đó, bạn múc bớt dầu ra rồi cho hỗn hợp nước xốt mật ong vào rim, nhớ chỉnh lửa nhỏ cho mật ong thấm đều vào sườn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Cừu Nướng Mật Ong Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Cừu Nướng Kiểu Pháp
  • Sò Huyết Tứ Xuyên Chuẩn Vị Trung Hoa Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Sò Huyết Tứ Xuyên Ghi Điểm Tuyệt Đối
  • Cách Nấu Cháo Sò Huyết Ngon Nhất Nhưng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Hết Cơm Với Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ngon Từ Sườn Bò Kiểu Mỹ, Thái, Hàn Quốc Dễ Làm Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Sườn Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Cùng Nướng Sườn Sốt Bbq (Bbq Ribs)
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Cừu Nướng Bbq Ngon Đúng Kiểu Pháp
  • Cách Làm Sườn Non Chiên Cay Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình
  • [/tintuc]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Salad Tôm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Bí Quyết Cho Món Salad Thập Cẩm Chua Ngọt Tươi Mát Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Một Số Món Ăn Ngon Từ Cải Cầu Vồng Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Salad Bò Chua Cay Thơm Ngon
  • Salad Cá Hồi – Món Ngon Bổ Dưỡng, Giảm Cân Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Sốt Dầu Hào Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Bò Đút Lò Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Sườn Cừu Đút Lò Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Dẻ Sườn Không Xương Bò Mỹ Đút Lò Tại Nhà Đơn Giản
  • Đổi Vị Với Cách Làm Bánh Bao Đút Lò Chay Ngon Đến Người Kén Ăn Cũng Phải Mê
  • Cách Làm Món Sườn Non Om Sấu Chỉ Nghĩ Là Thèm
  • Hôm nay nhân dịp mua được mẻ sườn cốt lết rất là ngon trong siêu thị. Ôi miếng sườn thì nục nạc thịt, ngon ơi là ngon ấy, thế nên mình sẽ quyết định chế biến món sườn cốt lết sốt dầu hào đậm đà thơm ngon mà cả nhà rất là iu thích lun. Cách làm món sườn cốt lết sốt dầu hào đơn giản lắm, nguyên liệu dễ tìm kiếm, chế biến đơn giản, các nàng làm món mặn ăn cùng xôi hay là cơm nóng đều ngon cả. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món sườn cốt lết dầu hào ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Sườn cốt lết chặt miếng vừa ăn: 400 gram
    • 2 thìa canh bột mỳ (hoặc bột chiên giòn), loại dùng để chiên gà có bán sẵn ở siêu thị
    • Muối, đường, dầu hào, xì dầu, nước tương, hành lá, hạt tiêu

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Sườn cốt lết mua về các nàng xát muối rùi rửa sạch lại với nước, để ráo. Dùng cán dao đập nhẹ trên miếng thịt để khi ướp sườn miếng sườn sẽ nhanh chín hơn. Đợi sườn ráo nước thì các nàng dùng tay chà xát một ít muối vào miếng sườn , 1 ít hạt tiêu, ướp khoảng 30 phút hoặc lâu hơn

    Các nàng nêm nếm lại phần nước sốt cho vừa ăn rùi cho miếng sườn cốt lết vào. Tiếp tục đun đến khi phần nước sốt dầu hào bám đều xung quanh miếng sườn, lúc nào mà chúng mình thấy phần sốt keo lại ý, thì tắt bếp.

      Bước 4: Đun nóng 1 ít dầu ăn rùi cho tỏi vào, phi thơm. Rưới 1 thìa canh dầu hào vào trong chảo, 1 ít ớt bột, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ xì dầu, 1 ít nước lọc, đun sôi

    Cuối cùng, các nàng chỉ việc gắp miếng sườn ra đĩa, dùng nóng với cơm rất thơm ngon và đậm đà ý. Miếng sườn cốt lết nục nạc nhưng không hề bị khô mà mềm đậm đà, thấm gia vị, ăn cùng cơm hay xôi nóng rất ngon các nàng ạ. Món này bé con nhà mình thích lắm nên thỉnh thoảng mình cũng chế biến món ăn này, vừa ngon lại vừa đơn giản. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cầm 300K Cả Nhà Ăn Lẩu Cua Bò Sườn Sụn Thả Ga
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Riêu Cua, Sườn Sụn Cực Ngon
  • Cách Làm Lẩu Sườn Sụn Om Sấu Chua Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 1️⃣【 Cách Làm Lẩu Sườn Sụn Om Sấu Hấp Dẫn Tuyệt Vời 】® Thedrunkenpot
  • Trời Mưa Bão Làm Món Lẩu Sườn Sụn Om Sấu Chua Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Cốt Lết Nướng Thơm Ngon Cho Bữa Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Món Sườn Cốt Lết Nướng Mềm , Ngon Chuẩn Vị Sài Gòn
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Theo Công Thức Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc
  • Sườn Xào Chua Ngọt Bí Quyết Gia Truyền, Thơm Ngon Dễ Làm, Ăn Là Mê
  • Ăn Salad Mà Vẫn Béo? Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần Với Món Salad Đúng Cách
  • 1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị

    – 3 miếng sườn cốt lết

    – 1 củ cà rốt

    – 1 quả dưa chuột

    – Nước mắm, hành lá, muối, mật ong, tỏi, ớt, giấm ( hoặc chanh) , dầu hào, dầu mè.

    2. Các bước tiến hành chế biến món sườn cốt lết nướng

    Bước 1: Trước hết sườn cốt lết bạn hãy cho vào rửa sạch sau đó dùng giấy thấm khô nước rồi dùng cán dao đập vào miếng thịt để thịt mềm và ngấm nhanh các gia vị khi ướp.

    Bước 2: Khi bạn đã làm sạch những miếng sườn xong thì các bạn hãy cho miếng sườn vào trong một cái tô rồi cho 3 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê mật ong, 1 nửa thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa cà phê xì dầu, 1 nửa thìa cà phê muối và 1 thìa tỏi băm nhỏ cho vào thịt trộn đều lên sau đó bạn hãy lấy giấy bóng bọc kín và cho vào trong tủ lạnh ướp để qua đêm. Thịt khi để qua đêm thì các gia vị thấm đều vào thịt khi ăn thịt sẽ có hương vị đậm đà thơm ngon, vì vậy nếu bạn có ý định làm món sườn cốt lết cho gia đình thì các bạn hãy chú ý chuẩn bị nguyên liệu từ hôm trước để ướp thịt trước khi chế biến. Khi chế biến thì bạn hãy lấy thịt ướp ra rồi cho thêm 3 thìa cà phê xì dầu loại không có mùi có màu đen thâm để ướp thịt cho thịt có màu sắc hấp dẫn khi nướng sườn cốt lết. Bạn để thịt ướp các gia vị trong khoảng 30 phút.

    Hành lá thì bạn hãy nhặt rửa sạch thái nhỏ rồi trộn với 2 thìa dầu ăn sau đó cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây rồi bỏ ra.

    Bước 4: Khi sườn đã nướng xong bỏ ra thì bạn hãy lấy hỗn hợp dầu với hành phết lên bề mặt của thịt sau đó cho vào bếp than hoa để nướng lại sườn. Làm như vậy thì món sườn cốt lết khi ăn sẽ thơm và ngon hơn.

    Bước 5: Cà rốt cạo vỏ rửa sạch thái thành những khúc nhỏ vừa ăn sau đó trộn với một nửa thìa canh muối, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm và một ít nước lọc.

    Bước 6: Tỏi bóc sạch vỏ giã cùng với ớt và đường rồi bạn hãy cho nước mắm, nước lọc vào trong cái bát đánh đều. Như vậy là các bạn đã làm xong nước mắm chua ngọt để chấm cùng với sườn cốt lết nướng.

    Bạn có quan tâm về: Tin tức về thực phẩm an toàn?

    1.2

    /

    5

    (

    4

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đầy Hấp Dẫn Chưa Bao Giờ Lỗi Thời ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Bbq Trên Bếp Than
  • 5 Cách Làm Sườn Nướng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Mềm Ngon, Đơn Giản Nhất (Hd Từng Bước)
  • Cách Nướng Sườn Bằng Lò Nướng Kèm Bí Kíp Ướp Thịt Ngon
  • Cách Làm Cơm Sườn Cốt Lết Thơm Ngon Hấp Dẫn Đổi Vị Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Cừu Nướng Kiểu Pháp Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Sườn Cừu Nướng Mật Ong Món Ăn Mới Mang Đậm Phong Cách Châu Âu
  • Cách Làm Sườn Non Nướng Coca
  • Cách Làm Món Sườn Om Mật Ong
  • Cả Nhà Xuýt Xoa Với Món Sườn Sốt Dứa Chua Ngọt Vừa Thơm Vừa Mềm
  • Những miếng thịt sườn mềm, thơm, ăn cùng cơm và chút đồ chua, rưới thêm nước mắm chua chua cay cay ăn kèm khiến bạn chỉ thấy no mà không chán!

    Cho 3 phần ăn:

    • 3 miếng thịt cốt lết lớn
    • 1 củ cà rốt nhỏ
    • 1 quả dưa leo
    • Mật ong, nước mắm, muối, hành lá
    • Nước tương (xì dầu), hắc xì dầu
    • Tỏi bóc vỏ, giã thô
    • Dầu mè, dầu hào
    • Nước mắm chua ngọt: 5 thìa súp nước mắm, 5 thìa súp đường, 5 thìa súp nước lọc, tỏi, ớt và chanh hoặc giấm.

    Cách làm cơm sườn cốt lết

    Bước 1: Thịt cốt lết rửa sạch, dùng khăn sạch lau thịt thật khô. Dùng đầu cán dao dần miếng thịt cho mềm để khi ướp gia vị nhanh thấm.

      Ướp thịt với 3 thìa súp nước mắm, 3 thìa súp mật ong, nửa thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê dầu hào, tỏi và nửa thìa cà phê muối.

    • Dùng màng thực phẩm, bọc kín cho vào tủ lạnh qua đêm.
    • Hôm sau ướp thịt với khoảng 3 thìa cà phê hắc xì dầu (là loại gia vị không mùi, có màu đen thẫm nhưng khi ướp sẽ làm cho thịt có màu đậm đẹp) trong khoảng 30 phút.
    • Lót giấy bạc lên khay nướng, thoa ít dầu chống dính rồi đặt miếng thịt sườn lên khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200ºC, chế độ Toast (nướng lửa trên) khoảng 25 phút, khi nướng bạn nhớ phết gia vị ướp thịt lên bề mặt thịt để nó không bị khô.
    • Sau 25 phút bạn lật mặt thịt lại, nướng tiếp khoảng 20 phút nữa là thịt chín.
      Hành lá thái nhỏ, trộn với 2 thìa cà phê dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 30 giây.

    • Thịt chín lấy ra khỏi lò, phết hỗn hợp hành và dầu ăn lên bề mặt thịt.
    • Nếu có than hoa, bạn có thể nướng thịt trên than hoa, thịt sẽ thơm hơn.
      Tỏi bóc vỏ, giã cùng với ớt và đường. Trộn nước mắm, đường, nước lọc trong phần nguyên liệu nước mắm, dùng thìa khuấy đều để đường tan rồi thêm tỏi ớt đã giã vào. Chanh bóc lấy tép, thả lên bề mặt nước mắm, trộn đều.

      Khi ăn bạn lấy cơm ra đĩa, thêm cà rốt ngâm giấm đường (bạn nhớ dùng tay vắt cà rốt cho khô nước), dưa leo cắt nhỏ, bên cạnh để miếng thịt; rưới nước mắm chua ngọt ăn kèm.

    Theo Afamily

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Heo Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Nhất
  • Trổ Tài Cho Cả Nhà Món Cơm Tấm Sườn Bì Chả Chay Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Làm Sườn Cừu Chiên Sốt Bbq Cho Bữa Tối Hẹn Hò
  • Cách Nấu Bún Sườn Bung Cực Ngon Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Sườn Nấu Bung Như Thế Nào?
  • Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Chiên Mắm Tỏi Ớt Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Chuẩn 2 Miền Nam Bắc
  • Bật Mí Cách Làm Sinh Tố Chanh Leo Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Sinh Tố Chanh Dây Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Để Tăng Tốc Trên Hành Trình Chinh Phục Da Đẹp, Dáng Xinh Những Ngày Cuối Năm, Chị Em Nhất Định Không Nên Bỏ Qua Món Sinh Tố Này!
  • Thịt heo cốt lết là phần thịt nằm ở dọc theo phần xương sống của con heo nên thịt của nó rất mềm, ngon và đặc biệt là rất ít mỡ. Hôm nay Webanngon sẽ giới thiệu đến các bạn nguyên liệu và cách làm món sườn cốt lết chiên mắm tỏi ớt nha. Từng miếng thịt to, chín mềm được chiên cùng với nước mắm cay cay ngọt ngọt. ăn cùng chén cơm nóng hổi trong thời tiết lạnh như này là đúng bài luôn í. Bắt tay vào bếp nhanh thôi các bạn ơi !

    Nguyên liệu:

    • Sườn cốt lết : 400g.
    • Nước mắm loại ngon : 5 thìa cà phê.
    • Dầu hào : 1 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1/4 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/4 thìa cà phê.
    • Tương ớt : 2 muỗng canh.
    • Đường : 3 muỗng canh.
    • Bột ngọt : 1/2 muỗng cà phê.
    • Tiêu : 1 muỗng cà phê.
    • Ớt bột : 1 muỗng cà phê. ( có thể gia giảm tùy thích )
    • Tỏi bắc : 5 – 6 tép.
    • Ớt tươi : 2 – 3 quả.
    • Hành tím : 4 – 5 củ.
    • Dầu ăn.

    Cách làm: Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím và tỏi lột vỏ, bằm nhỏ cùng với ớt tươi.

    Sườn cốt lết mua về bạn trụng sơ qua nước sôi cho bớt mùi hôi và sạch bụi bẩn rồi rửa lại cho sạch, để thật ráo nước.Cho sườn vào tô. Ướp sườn với nước mắm, hạt nêm, dầu hào, muối i ốt, bột canh, đường kính, hành và tỏi bằm rồi đảo đều. Ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm. Nếu có thời gian thì bạn nên ướp khoảng 2 – 3 tiếng cho sườn được đậm đà.

    Bước 2 : Chế biến

    Cho ớt bột, nước mắm, nước lọc, giấm gạo, đường, tương ớt vào chén khuấy cho tan.

    Bước 3 : Trình bày

    Khi ăn bạn gắp sườn cốt lết ra đĩa, dùng thìa rưới vài muỗng nước mắm lên trên. Trang trí thêm bông hoa tỉa từ cà chua và chút hành ngò cho thêm phần đẹp mắt hơn nha các bạn. Dùng kèm cơm nóng là trên cả tuyệt vời luôn đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sinh Tố Ổi Giúp Tăng Cường Miễn Dịch Cho Cơ Thể, Làm Đẹp Da
  • Học Ngay Cách Làm Sinh Tố Ổi Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Sinh Tố Ổi Giảm Cân Dành Cho Chị Em Phụ Nữ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Rau Củ Kho Chay Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Sơn Thủy Độc Đáo Đa Sắc Màu
  • Tuyệt Chiêu Món Sườn Cốt Lết Nướng Mềm , Ngon Chuẩn Vị Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Theo Công Thức Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc
  • Sườn Xào Chua Ngọt Bí Quyết Gia Truyền, Thơm Ngon Dễ Làm, Ăn Là Mê
  • Ăn Salad Mà Vẫn Béo? Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần Với Món Salad Đúng Cách
  • 9 Cách Làm Salad Rau Củ Giúp Giảm Cân Và Chống Ngán Ngày Tết ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Nhắc đến sườn cốt lết nướng là chúng ta sẽ mườn tượng ra ngay hương thơm quyến rũ của mùi thịt nướng, thịt mềm đậm đà gia vị với lớp thịt mỡ bao quanh bên ngoài của miếng sườn giúp miếng sườn không bị khô, dai, mà ướt át.

    Sườn cốt lết nướng như thế nào?

    Sườn cốt lết là phần thịt ở lưng con heo, miếng thịt bao gồm 3 phần kết dính vào nhau tạo nên nét hài hòa, dễ nướng đó là lớp mỡ bao bọc bên ngoài sau đó đến lớp thịt nạc, và cuối cùng là thanh xương của miếng sườn.

    Đây là phần thịt khá ngon được dùng chủ yếu trong các quán ăn bán cơm tấm, miếng thịt được nướng lên thơm ngon, hấp dẫn, kích thích người ăn. Ngoài ra thịt này cũng hay được các gia đình sử dụng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

    Sau khi chúng ta đã biết được sườn cốt lết là phần nào của thịt rồi, vậy thit sườn cốt lết nướng là miếng sườn được tẩm ướp gia vị, nướng trên bếp than, khi nướng lớp mỡ bên ngoài chảy ra trong miếng thịt giúp thịt mềm, không khô.

    Thịt được bám vào thanh sườn chắc chắn, giúp người ăn không cảm thấy ngán hay khó chịu với lớp có thịt nạc, mỡ và xương. Khi nướng lên mỡ xương thịt chín đều tạo cảm giác kích thích cho người ăn.

    Tuyệt chiêu chế biến món sườn cốt lết nướng được các quán ăn ưa chuộng?

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Sườn cốt lết 1kg, hành tím 50gr, tỏi 30gr, cam tươi ½ trái, tiêu xay, 30ml dầu điều, 3 muỗng canh nước mắm, 50ml nước màu dừa (được làm từ nước dừa tươi và đường mía), 4 muỗng canh sa tế, muối, chanh.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Thịt sườn cốt lết mua về rửa sạch với ½ trái chanh vắt lấy nước cốt, và ¼ thìa cà phê muối bóp cho sạch, sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo nước. Tiếp theo lấy búa gia dụng đập miếng thịt mỏng ra.

    Bước 2: Ướp sườn cốt lết với hành tím và tỏi xay nhuyễn, ½ trái cam vắt nước, ½ thìa cà phê tiêu, dầu điều, nước mắm, màu dừa, sa tế theo tị lệ ở trên trộn đều. Sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại hoặc bỏ vào hộp có nắp đậy bỏ ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng cho ngấm đều gia vị. ( Nếu có thời gian thì chúng ta nên để càng lâu sườn ngấm đều gia vị khi nướng càn ngon).

    Bước 3: Chuẩn bị bếp than, cho than đỏ đều lên thì chúng ta bỏ vỉ nướng lên, và lần lượt cho những miếng sườn đã ướp lên nướng, lật đều tay, cứ khoảng 5 phút thì chúng ta lại rưới lên sườn nước ướp của sườn.

    Bước 4: Chúng ta tiếp tục nướng đến khi miếng sườn săn lại, chuyển màu chín sườn thì lần lượt gắp ra dĩa. Bố trí trình bày thêm dưa leo, cà chua ăn chung cho khỏi ngán.

    Lưu ý: Khi chúng ta nướng sườn trên bếp than phải cho than cháy hết, không nên để than chưa cháy hết khi nướng sẽ có mùi khói, cũng không nên để than rực lửa quá, sườn dễ bị cháy ăn sẽ không ngon.

    Nếu chúng ta nướng sườn trên bếp nướng điện thì điều chỉnh nhiệt độ nướng cho phù hợp, không để nhiệt độ quá to, sườn sẽ bị cháy, nhiệt độ nhỏ quá thì sườn lâu chín sẽ bị khô thịt (hay còn gọi là chai thịt).

    Mẹo nhỏ giúp thịt sườn cốt lết mềm khi nướng.

     

    • Dùng búa dụng cụ hay vật gì to, nặng đập dập miếng sườn: Trước khi ướp sườn chúng ta nên đập dập miếng sườn cốt lết cho mền, và khi ướp sẽ thấm đều gia vị hơn. Điều đặc biệt nữa là giúp miếng sườn nhìn to hơn, thớ thịt rã ra không còn cứng sau khi nướng.

     

    • Dùng nước ép cam tươi ướp sườn: Trong nước cam có chất axits giúp làm mềm thịt. Chính vì vậy khi chúng ta ướp sườn để nướng thì nên cho khoảng 30ml nước cốt của cam vào ướp, để 1 tiếng rồi đem nướng sẽ giúp thịt mềm hơn.

     

    • Dùng sữa tươi ướp sườn: Sử dụng sữa tươi ướp thịt giúp sườn mềm hơn, không bị khô dai, sườn vẫn giữ được độ bóng mượt, ươt áp sau khi nướng và giúp sườn ngấm đều gia vị hơn.

     

    • Dùng mật ong ướp sườn thay cho đường: Khi nướng sườn chúng ta nên dùng mật ong để ướp, vừa thơm và khi nướng không dễ bị cháy. Dùng đường ướp sườn khi nướng dễ bị cháy, nhiệt độ cao một chút là cháy thịt mà trong miếng thịt chưa chín.

     

    • Dùng hạt nêm ướp sườn thay muối: Nếu bạn muốn sườn có độ mặn, đậm đà thì nên dùng hạt nêm để ướp sườn không nên dùng muối, muối sẽ làm sườn khô, mặn khi nướng lên sẽ có vị chát. Còn hạt nêm với vị mặn vừa phải không làm khô miếng sườn.

     

    Cách chọn sườn cốt lết nhập khẩu đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng.

    Mọi người dân Việt Nam chúng ta có thói quen sử dụng thịt heo tươi trong nước, nhưng cuối năm 2022 đến nay do bệnh dịch tả Châu Phi hoành hành, khiến lượng thịt heo trong nước không đủ cung cấp cho thị trường tiêu thụ.

    Thay vào đó thịt nhập khẩu ngày càng được mọi người tin tưởng và sử dụng nhiều hơn, với giá cả mềm hơn thịt heo tươi, chất lượng thì không thua kém gì. Vậy để làm sao chọn được sườn cốt lết cho quán ăn vừa tiết kiệm chi phi cho quán lại đem lại lợi nhuận cao.

     

    • sườn cốt lết

      Việc đầu tiên khi chọn lựađể bán cơm tấm cho quán cơm thân yêu của mình thì chúng ta phải chọn nơi cung cấp thịt sườn uy tín- chất lượng- giấy tờ đầy đủ, hoạt động nhiều năm, có thương hiệu trên thị trường, được khách hàng đánh giá tốt.

     

    • Tiếp sau đó là sườn cốt lết phải được nhập khẩu về nguyên thùng, nguyên kiện, có đầy đủ thông tin bên ngoài thùng như: Hạn sử dụng, nước xuất khẩu, số kg… các thông số cần thiết khác.

     

    • Sườn cốt lết sau khi rã đông trông tươi ngon như thịt tươi ngoài chợ. Sườn cốt lết đông lạnh nhập khẩu để được lâu, nhưng chúng ta cũng không nên chọn loại đã hết hạn sử dụng, mặc dù khi hết hạn vẫn có thể sử dụng được nhưng chất lượng không còn tốt nữa, hạn chế sử dụng loại như này.

     

    • Và cuối cùng khi đã mua được sườn cốt lết chúng ta nên bảo quản và rã đông đúng cách. Bảo quản sườn luôn phải ở nhiệt độ -18 độ C, nhiệt độ ổn định và việc rã đông cũng vậy, không nên tái cấp đông lại. Sườn tái cấp đông lại không còn đầy đủ chất dinh dưỡng như ban đâu nữa.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Sườn Cốt Lết Nướng Thơm Ngon Cho Bữa Ăn
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đầy Hấp Dẫn Chưa Bao Giờ Lỗi Thời ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Bbq Trên Bếp Than
  • 5 Cách Làm Sườn Nướng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Mềm Ngon, Đơn Giản Nhất (Hd Từng Bước)
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100