【#1】Cách Làm Món Sườn Sụn Rang Muối Giòn Sần Sật Tuyệt Ngon

Sườn sụn rang muối là sự hòa quyện của nhiều hương vị: vị bùi bùi, vị muối mặn mặn quyện với sườn non giòn sần sật, béo ngậy đầy quyến rũ. Cùng ghi lại công thức nào.

Nguyên liệu sườn sụn rang:

– Sườn sụn: 500gr

– Lá lốt: 200gr

– Lá chanh: 3 lá

– Sả: 3 củ

– Gừng: 1 củ

– Riềng: 1 củ

– Hành tím: 2 củ

– Trứng gà: 1 quả

– Bột năng: 1 thìa canh

– Hạt nêm: 1 thìa café

– Bột ngọt, hạt tiêu xay, đường, dầu ăn

Nguyên liệu cho phần muối rang:

– Gạo nếp: 1 bát con

– Gạo tẻ: 1 bát con

– Đậu xanh: 3 thìa canh

– Muối hột: ½ thìa cafe

Cách làm món sườn sụn rang muối: Bước 1:

– Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi rồi rửa sạch lại với nước.

– Thêm 1 quả trứng gà, 1 thìa canh bột năng, 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe đường và trộn đều, ướp sườn 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2:

Cách làm muối rang

– Lấy 1 bát con gạo nếp, 1 bát con gạo tẻ và 3 thìa canh đỗ xanh, đãi sạch để riêng từng loại. Sau đó, ngâm gạo và đỗ trong nước ấm khoảng 20 phút cho nở ra.

– Tiếp theo, để gạo, đỗ cho ráo nước rồi đem rang lên. Muối cũng đem rang khô. Gạo nếp và gạo tẻ rang chín, đỗ xanh rang cho vàng.

– Cho toàn bộ gạo, đỗ xanh và muối vào máy xay nhỏ như bột.

Bước 3:

– Lá lốt, lá chanh rửa sạch thái chỉ.

– Gừng, riềng cạo vỏ thái chỉ.

– Sả thái chỉ theo chiều dọc khoảng 3-4 cm.

– Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

Bước 4:

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng dầu, rồi đổ sườn đã ướp vào chiên vàng đều các mặt.

– Gắp sườn ra đĩa, vẫn sử dụng chảo đó cho lần lượt lá lốt, gừng, sả, hành tím vào phi thơm vàng giòn rồi cho ra đĩa.

Bước 6:

– Đặt 1 chảo khác lên bếp, cho sườn vào rang khô sau đó cho 2 thìa cafe muối rang vào rang cùng cho bám sườn, cuối cùng hỗn hợp nguyên liệu đã được phi thơm vào xóc đều tay trên lửa lớn chừng khoảng 1 phút là được.

Bước 7:

– Cho sườn sụn rang muối ra đĩa, để món ăn thêm ngon và tròn vị thì bạn có thể chuẩn bị thêm đĩa muối tiêu chanh ớt.

Lưu ý:

– Khi mua sườn nên chọn sườn non, nhiều sụn để món ăn hấp dẫn hơn.

– Gừng, riềng thái chỉ nhưng không quá nhỏ vì khi chiên có thể bị teo hoặc nát.

– Nên phi riêng từng nguyên liệu bởi mỗi nguyên liệu có một hương vị và thời gian chín khác nhau.

Hơn nữa sườn sụn hay phần thịt lợn có hàm lượng protein cao, nhiều vitamin và axit amin cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển.

Nếu muốn thay đổi không gian thưởng thức món ăn, bạn có thể ghim ngay địa chỉ của nhà hàng Pao Quán (Rum Quán cũ) tại Số 1 Ngõ 62 Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy, Hà Nội. Với tất cả các nguyên liệu được tuyển chọn theo quy trình nghiêm ngặt về chất lượng, độ tươi ngon, đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Không gian của Pao Quán Trần Thái Tông không hào nhoáng, xa hoa mà lại khoác lên mình một vẻ đẹp mộc mạc, bình dị, tái hiện lại một góc đậm chất núi rừng của Tây Bắc.

Nhanh tay đặt bàn qua PasGo để nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn khi tới Pao Quán TẠI ĐÂY

maitt

【#2】Cách Làm Sườn Chiên Giòn Ngon: Món Ăn Dễ Làm Mùa Hè

Sườn chiên giòn thơm ngon, không hề ngán ngấy

Để có món sườn chiên giòn ngon, bạn nên:

– Chọn xương sườn có dính một chút mỡ sẽ làm tăng hương vị và làm cho món sườn mềm hơn.

– Sau khi nấu sườn trong nồi, bạn nên ngâm sườn trong nước cho đến khi nguội, để giúp sườn mềm hơn.

– Bột cumin (bột thì là) được sử dụng làm gia vị chính, giúp xương sườn có hương vị rất độc đáo và thơm giống như các món BBQ khác. Bạn cũng có thể thay bột cumin thành ngũ vị hương hoặc các loại gia vị hỗn hợp yêu thích của bạn.

Nguyên liệu:

Xương sườn lợn 500gr

2 quả ớt chuông màu xanh dài, bỏ hạt, thái thành từng miếng nhỏ

1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, thái thành từng miếng nhỏ

3 cây hành lá, rửa sạch, thái nhỏ; 2 – 3 lát gừng

1 thìa canh rượu nấu ăn (cooking wine)

(cooking wine là những loại rượu dùng trong việc nấu ăn để tăng hương vị, có thể dùng rượu gạo).

1 thìa cà phê muối; 1/4 thìa cà phê đường

1/2 thìa canh dầu hào; 1 thìa canh xì dầu

3 thìa canh tinh bột (tinh bột khoai lang hoặc tinh bột ngô, bột mì đa dụng)

1 thìa canh dầu ăn; 2 tép tỏi, đập dập

2 – 3 quả ớt khô (tùy chọn, nếu muốn món ăn cay hơn)

1 thìa cà phê gừng băm nhỏ

1 thìa canh bột cumin; 1 thìa canh hạt vừng trắng đã rang chín.

Cách làm sườn chiên giòn – món ăn dễ làm mùa Hè:

1. Ngâm xương sườn trong nước sạch khoảng 15 phút. Rửa sạch sườn.

2. Cho sườn vào nồi, đổ ngập nước, cho 1 cây hành lá, vài lát gừng và rượu vào nồi đun sôi. Khi nồi sườn đã sôi thì vặn nhỏ lửa, đun tiếp trong 10 phút (tùy theo mức độ mềm của sườn mà bạn muốn). Sau khi tắt bếp, vẫn đậy vung và để nguyên nồi sườn cho đến khi nguội hoàn toàn.

3. Múc sườn ra bát to. Cho thêm 1/2 thìa cà phê muối, đường, xì dầu và dầu hào vào bát, trộn đều rồi để yên trong 10 phút. Cho tinh bột vào bát sườn ngay trước khi chiên. Trong công thức này sử dụng tinh bột khoai lang, vì vậy có kết cấu giòn, xốp trên bề mặt sườn. Bạn có thể dùng tinh bột ngô hoặc bột mì đa dụng để thay thế đều được.

4. Cho chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng. Đổ sườn vào chảo chiên đến khi sườn chuyển màu vàng nâu và giòn ở cả hai mặt. Gạt sườn sang một bên chảo, cho tỏi, gừng, ớt (nếu dùng) vào chảo đảo đến khi thơm thì cho ớt chuông vào đảo đến khi mềm.

5. Cho muối, bột cumin và vừng rang vào chảo sườn. Rắc thêm hành lá rồi tắt bếp.

Ăn sườn chiên giòn cùng cơm nóng rất ngon.

An An H+ (Theo chinasichuanfood)

【#3】Cách Làm Món Sườn Non Chiên Nước Mắm Tỏi Giòn Ngon

Cách làm sườn non rang mắm tỏi thơm ngon

Những miếng sườn chiên mắm tỏi vàng ươm, thơm phức sẽ là một món đưa cơm của cả nhà bạn. Những buổi chiều trở gió mà được thưởng thức món sườn chiên mắm tỏi này thì thật là tuyệt cú mèo.

Các bạn biết đấy sườn heo chiên nước mắm là món ăn cũng khá là quen thuộc trong mỗi gia đình Việt chúng mình đúng không ạ? Từng miếng sườn heo chiên thơm phức vàng rộm và đậm đà mùi mắm tỏi thơm ngon.

Trong thời tiết giao mùa vẫn còn se se, có bát cơm nóng ăn với sườn chiên thì hơi bị tuyệt! Mách bạn một bí kíp chiên sườn vừa đậm vị lại không bị khô, có thể vét sạch nồi cơm lúc nào không biết!

Nguyên liệu làm sườn non chiên nước mắm

Các bước ướp và làm sườn non chiên mắm tỏi đơn giản

Bước 1: Sườn rửa sạch. Luộc qua sườn rồi rửa lại, để ráo. Đun nóng chút dầu ăn, chiên sơ sườn 2 mặt cho hơi vàng chút rồi tắt bếp.

Bước 2: Pha hỗn hợp nước mắm gồm 3 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh giấm ăn. Cho sườn vừa chiên sơ vào trộn đều, để khoảng 1-2 tiếng cho thấm.

Bước 3: Đun nóng nhiều dầu ăn, cho sườn đã ướp hỗn hợp nước mắm vào chiên. Lần này bạn chiên đến khi sườn vàng ruộm 2 mặt. Vớt sườn đã chiên ra đĩa đựng giấy thấm dầu.

Bước 4: Tỏi khoảng 2 củ to lột vỏ, băm nhuyễn. Cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi bắt đầu chuyển màu vàng thì gạn bớt dầu ăn trong chảo, đổ sườn vào đảo đều cho quyện với tỏi.

Bước 5: Gắp sườn xóc tỏi ra đĩa. Phần nước mắm ướp sườn tiếp tục cho vào chảo đun đến khi hỗn hợp keo lại thì rưới lên sườn.

Những lưu ý khi làm sườn chiên mắm tỏi:

Khi chiên sườn với mắm, bạn nhớ chỉnh nhiệt vừa phải và lật thưởng xuyên vì khi có mắm, sườn dễ bị cháy hơn bình thường.

Bước chần sơ sườn là bước không thể bỏ qua để loại bỏ vị hôi trong sườn.

Sườn heo chiên nước mắm ăn cùng với cơm thì miễn chê luôn các bạn ạ. Không chỉ người lớn chúng mình thích ăn đâu mà trẻ nhỏ cũng rất thích ăn món này, rưới nước sốt của nó ăn cùng với cơm rất ngon.

Từng miếng sườn mềm vừa vặn đậm đà dễ làm người ăn thấy thích thú vô cùng. Chúng ta cũng thấy đấy cách chế biến cũng khá là đơn giản không cầu kỳ về nguyên liệu cũng như phương pháp.

Chủ đề tìm kiếm món ngon: cách chế biến món sườn, cách chế biến sườn chay, cách chế biến sườn heo, cách chế biến sườn non chay, cách kho sườn non chay, cách làm các món sườn ngon, cach lam com chien chay, cach lam mon suon non chay, cách làm món sườn chiên, cách làm món sườn non rim, cách làm món sườn ngon, cách làm món sườn rang, cách làm món sườn rim nước mắm, cach lam nuoc mam an com suon, cach lam suon chay, cach lam suon non chay, cách làm sườn chiên nước mắm, cách làm sườn non chiên nước mắm, cách làm sườn rim ngon, cách làm sườn xào me, cách ram sườn ngon, cách rang sườn ngon, cach uop suon chien, cách ướp sườn cốt lết chiên, cách ướp sườn chiên mềm, cách ướp sườn chiên ngon, cách ướp sườn non chiên, cách ướp thịt sườn chiên, chế biến sườn non chay, suon chien nuoc mam, suon non chay chien gion, suon non chien nuoc mam, suon non lam gi ngon, sườn heo chiên nước mắm, sườn non chiên mật ong, sườn non chiên muối ớt, sườn non chiên nước mắm

Coi thêm tại : Cách làm món sườn non chiên nước mắm tỏi giòn ngon

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2xL3uyw