Cách Làm Sườn Rang Me Sốt Me Thơm Ngon Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Rim Me Ngon Cuốn Lưỡi
  • Cách Làm Món Sườn Rim Ngon Quên Lối Về Cực Đưa Cơm
  • Cách Làm Sườn Rang Cay Cho Bữa Cơm Chiều Ấm Áp
  • Cách Làm Sườn Rang Muối Thơm Ngon Đậm Vị Nhất
  • Sườn Sốt Cà Chua Món Ăn Ngon Lại Bổ Dưỡng Ai Cũng Ghiền Khi Làm Theo Đúng Cách Này
  • Nguyên liệu để làm sườn rang me:

    • 500g sườn non
    • cà chua 2 quả
    • 1 thìa cà phê bột ngọt
    • ½ thìa cà phê tiêu xay
    • 1 thìa canh nước mắm
    • 50g nước cốt me
    • 2 thìa canh đường
    • 2 thìa canh nước lọc
    • 2 thìa canh tương ớt
    • 1 củ hành tím
    • 1 củ tỏi
    • Vài trái ớt chín
    • Dụng cụ: 1 chảo to vừa không dính, 1 chảo sâu lòng (giúp món ăn chín đều hơn)

    Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

    • Tỏi và hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch và để ráo. Sau đó đem tỏi và hành tím đập dập, băm nhỏ và để riêng.
    • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt làm tư và khoét bỏ hạt. Tiếp theo bạn đem xắt cà chua thành hạt lựu, để riêng.
    • Me vắt cho vào chén, cho 100 – 200ml nước vào cùng rồi dùng muỗng đánh nát me vắt sao cho me hòa quyện với nước. Dùng rây lọc bỏ xác me và chỉ giữ lại phần nước cốt me, để riêng.
    • Sườn non rửa sạch, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn. Ướp sườn với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Trộn đều và để khoảng 20 – 30 phút cho thấm gia vị.

    Cách làm sườn rang me (sườn sốt me)

    Bật bếp, để lửa vừa, chờ cho chảo nóng thì cho 4 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Chờ cho dầu nóng già thì cho tỏi và hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm và chuyển màu vàng thì giảm lửa cho nhỏ lại rồi vớt hết xác hành tỏi ra, chỉ giữ lại phần dầu ăn đã khử mùi.

    Tiếp theo bạn cho sườn non vào rán vàng đều các mặt. Khi thấy miếng sườn chín vàng đều thì lấy ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.

    Cách làm này sẽ giúp miếng sườn có màu vàng đẹp, lại có mùi hành tỏi thơm mà không làm sườn bị cháy và đắng do xác hành cháy khét dính vào sườn non.

    Sau khi rán sườn non xong, bạn cho một cái chảo chống dính khác lên, cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo chờ cho dầu sôi thì cho cà chua đã xắt hạt lựu vào xào cho chín mềm. Tiếp nữa, cho hết phần nước cốt me vào, cho thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối và 1/3 muỗng cafe tiêu xay vào, đảo đều tay. Tiếp tục đun sôi cho nước sốt sánh và đặc lại thì tắt bếp.

    Cuối cùng, cho sườn rang me ra đĩa rồi đổ phần nước sốt cà chua me lên trên, đảo đều và cho thêm một chút xíu tiêu xay nữa là có thể thưởng thức.

    – sườn rang me (sốt me) ăn cùng với cơm nóng thì thật là tuyệt vời, nhất là vào những ngày mưa gió, những ngày đông giá lạnh dịp cuối năm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Rim Nước Mắm Ngon Mê Ly, Ăn Là Thích
  • Cách Làm Sườn Rim Nước Mắm Đường Mặn Ngọt Đơn Giản Cực Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Kho Kiểu Hàn Quốc Cay Nồng Đón Thu Sang!
  • Cách Làm Sườn Non Sốt Me Chua Ngọt Đậm Đà
  • Cách Làm Sườn Non Rim Me “đổi Gió” Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon
  • Cách Làm Sườn Rang Me Chua Ngọt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Non Sốt Cam Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Lẩu Sườn Sụn Riêu Cua Xì Sụp Cuối Tuần
  • Cách Ướp Thịt Nướng Cơm Tấm Mở Quán Đảm Bảo Hút Khách
  • Học Lỏm 5 Cách Làm Sườn Chay Non Ngon Lạ Miệng Ngày Rằm
  • Top 5 Món Ăn Với Sườn Heo Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách sơ chế sườn non

    Sườn non thường có mùi tanh. Nếu như để nguyên và chế biến món ăn sẽ mất ngon. Vì vậy chúng ta nên sơ chế sườn non đúng cách.

    Làm sạch sườn, khử mùi cho sườn non. Trước tiên mang sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn (khoảng 4 cm). Cho sườn vào nồi thêm vào ít nước, muối, sau đó mở lửa và đun sôi.

    Lúc nước sôi, chúng ta sẽ thấy trong nồi có bọt bẩn, vớt sườn ra ngoài, xả cùng với nước lạnh và rửa lại thịt.

    Sau khi sơ chế thành công, chúng ta bắt đầu vào thực hiện món sườn rang me và sườn sốt me ngon tuyệt cho bữa cơm gia đình.

    Cách làm sườn rang me chua ngọt ngon miệng

    Nguyên liệu làm sườn rang me chua ngọt

    • Sườn non: 500gr
    • Nước cốt me: 100gr
    • Cà chua: 1 trái to
    • Hành tím: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Hạt nêm, đường, muối, bột nghệ, tiêu xay và dầu ăn

    Cách làm sườn rang me chua ngọt

    Bước 1: Sơ chế sườn

    Sườn non đem rửa sạch, để ráo rồi chặt thành những miếng vừa ăn. Tiếp đến, ướp sườn với chút gia vị gồm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

    Tỏi và hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nguyễn. Cà chua rửa sạch rồi dùng dao cắt cà chua thành hạt lựu. Me dầm với nước sôi lọc lấy nước cốt me.

    Bước 2: Rán sườn

    Bắc chảo lên bếp cùng với 4 muỗng dầu ăn đun nóng rồi cho hành tím, tỏi băm nhỏ rồi phi thơm. Sau đó vớt hết hành tỏi ra, giữ lại dầu ăn khi xác hành tím, tỏi vàng đều. Tiếp theo cho sườn non vào dầu trên rán đều cho sườn non chín vàng đều thì gắp ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo là được.

    Bước 3: Xào sườn

    Sau khi rán sườn non xong, chúng ta chuẩn bị làm nước sốt. Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng rồi cho 2 muỗng dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho cà chua đã xắt hạt lựu vào xào cho cà chín mềm thì cho nước cốt me, hạt nêm, đường, muối, tiêu rồi đảo đều tay. Tiếp tục đun sôi và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và nước sốt đặc sánh. Cuối cùng cho sườn đã rang vàng vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành

    Khi đã xào sườn xong chỉ việc múc ra dĩa, trang trí thêm chút ngò rí, vài lát ớt là có thể thưởng thức được rồi. Những miếng sườn màu nâu đỏ chín mềm, dậy mùi thơm hòa cùng nước sốt sánh vàng đỏ với vi chua chua, ngọt ngọt, dùng kèm cơm trắng sẽ rất đưa cơm đấy.

    Cách làm sườn sốt me

    Sườn sốt me là món ăn đơn giản, nguyên liệu dễ dàng tìm thấy. Sườn non vừa giòn vừa tròn vị như chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn ngon miệng trong bữa ăn gia đình.

    Nguyên liệu làm sườn sốt me

    – 500g sườn non

    – 1 thìa cà phê bột ngọt

    – ½ thìa cà phê tiêu (đã xay)

    – 1 thìa canh nước mắm

    – 2 thìa canh nước cốt me

    – 2 thìa canh đường

    – 2 thìa canh tương ớt

    – Củ hành tím

    – Củ tỏi

    – Ớt chín

    Bước 1:

    Rửa sạch sườn non sau khi mua về, bởi lúc này sườn non có mùi. Chúng ta thực hiện rửa bằng nước muối pha loãng nhiều lần. Sau khi đã khử mùi bạn hãy chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn sau đó cho vào nồi nước. Ninh sườn non trong nồi nước tầm 15 – 20 phút.

    Bước 2: Vớt sườn non ra bát, nêm vào 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa canh nước mắm, trộn đều và hãy ướp cho sườn thấm gia vị từ 10 – 15 phút. Sườn non thấm gia vị giúp món sườn ngon vì vậy bạn chịu khó chờ đợi.

    Bước 3: Tiến hành pha nước sốt theo tỉ lệ: 2 thìa canh nước cốt me, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước lọc + 2 thìa canh tương ớt. Trộn đều lên.

    Bóc vỏ hành, tỏi, bỏ hạt ớt. Dùng dao băm nhỏ.

    Bước 4:

    Bắc chảo dầu lên bếp, đổ dầu ăn vào trong chảo, làm nóng. Khi dầu nóng hãy cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ đổ vào chảo và phi thơm.

    Cho sườn vào xào khi nào nước hơi sệt là được. Thêm nước xốt me vào xào với sườn non thấm vị chua cay, giúp món ăn đúng như tên gọi của món ăn.

    Múc ra dĩa và thêm một ít hành ngò để món ăn thêm hương vị hấp dẫn.

    Giá trị dinh dưỡng của sườn non

    Thịt lợn làm ra rất nhiều món ăn và cực kỳ phổ biến trong gia đình Việt. Hàm lượng dinh dưỡng, giá cả hợp lý, thịt lợn được phổ biến với nhiều món ăn ngon.

    Thịt lợn có hàm lượng protein cao và nhiều vitamin, khoáng chất, axit amin. Thịt sườn dù không dinh dưỡng bằng phần nạc nhưng lại có chứa nhiều protein, khoáng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể.

    Thịt lợn có hàm lượng Cholesterol cao vì vậy mà nếu ăn nhiều không tốt cho sức khỏe, đặc biệt dễ gặp các vấn đề về tim mạch, huyết áp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Sốt Mật Ong Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Sườn Non Rim Me Đậm Đà Lạ Miệng Sau Tết
  • Cách Làm Món Sườn Om Sấu Ngon Mát Lạnh Giải Nhiệt Mùa Hè
  • 4 Cách Làm Sườn Cốt Lết Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bề Bề Rang Me (Tôm Tích Rang Me) Chua, Ngọt, Sánh Đặt Sốt Me

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Tít Rang Me Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Tôm Rang Me Cực Nhanh Và Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Tôm Tít Rang Me Khiến Cả Nhà Yêu Thích
  • Cách Làm Món Tôm Rang Giòn Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Giòn Sốt Ô Mai Ăn Kèm Với Cơm Ngon Tuyệt
  • 1/ Nguyên liệu làm bề bề rang me

    • Bề bề (tôm tích): 1 kg
    • Me chua: 100gr
    • Ớt: 1 trái
    • Tỏi: 4 tép
    • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
    • Đường: ½ muỗng cà phê
    • Muối: ¼ muỗng cà phê
    • Dầu ăn

    2/ Cách làm món bề bề rang me (tôm tích rang me)

    1. Ớt bạn rửa sạch, để ráo, xắt lát.

    2. Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, đập dập, băm nhỏ.

    3. Bề bề bạn cắt bỏ đầu, đuôi, 2 bên hông của nó để khi ăn dể lột vỏ, sau đó bạn đem đi rửa thật sạch với nước, xong để ráo để khi chiên không bị bắn dầu.

    5. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào lưng chảo, khi dầu sôi bạn cho bề bề vào chiên vàng giòn thì vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.

    6. Bạn bắc chảo mới lên bếp, khi chảo nóng bạn cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi sôi thì đổ tỏi băm vào phi thơm.

    7. Khi tỏi vàng bạn cho nước cốt và thịt me vào, nấu sôi, rồi cho ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê muối, ớt lát vào, khuấy đều cho tan hết gia vị.

    8. Cuối cùng, bạn cho bề bề vào, sên đến khi nước cốt me sệt lại, thấm quanh bề bề thì tắt lửa là đã hoàn thành món bề bề rang me rồi đấy.

    3/ Cách trình bày món bề bề rang me (tôm tích rang me)

    Bạn xếp bề bề rang me vào dĩa, rưới sốt me lên có thể ăn chơi hoặc ăn kèm với cơm trắng, dưa leo đều ngon tuyệt cú mèo !

    4/ Mẹo

    Bạn nên lựa những con bề bề còn cứng, có gạch đỏ ở sống lưng, to, tươi thì món ăn sẽ ngon hơn.

    Khi ăn bạn bứt bỏ vây phía dưới bụng con bề bề sẽ giúp lột vỏ dễ dàng hơn.

    Bạn có thể thay bề bề bằng cua, tôm, rẹm, ba khía,… để tạo thành món cua rang me, tôm rang me, rẹm rang me, ba khía rang me,… đều rất ngon và lạ miệng đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Sú Rang Me Chua Ngọt Ngon Miệng Ăn Hao Cơm
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Ngon Đãi Đám Cưới, Hoặc Cho Bé Ăn Vặt
  • Cách Ướp Và Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon
  • Cách Chiên Tôm Đám Cưới Vừa Đẹp Mắt Vừa Hợp Khẩu Vị Mọi Người
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Sốt Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Sườn Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Rất Đã Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Rang Muối Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Non Sốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Sung Muối Đơn Giản, Ngon Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 3 Cách Muối Sung Ngon Ăn Giòn Không Chát Để Được Lâu
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Đơn Giản Mà Ngon Ngất Ngây
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

    • Sườn non: 500gr
    • Me vắt: 50gr
    • Cà chua: 1 trái to
    • Hành tím: 1 củ
    • Tỏi: 1 tỏi
    • Hạt nêm, đường, muối, bột nghệ, tiêu xay và dầu ăn

    Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

    Tỏi và hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch và để ráo. Sau đó đem tỏi và hành tím đập dập, băm nhỏ và để riêng.

    Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt làm tư và khoét bỏ hạt. Tiếp theo bạn đem xắt cà chua thành hạt lựu, để riêng.

    Me vắt cho vào chén, cho 100 – 200ml nước vào cùng rồi dùng muỗng đánh nát me vắt sao cho me hòa quyện với nước. Dùng rây lọc bỏ xác me và chỉ giữ lại phần nước cốt me, để riêng.

    Sườn non rửa sạch, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn. Ướp sườn với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Trộn đều và để khoảng 20 – 30 phút cho thấm gia vị.

    Cách làm sườn rang me (sườn sốt me) như sau:

    Bật bếp, để lửa vừa, chờ cho chảo nóng thì cho 4 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Chờ cho dầu nóng già thì cho tỏi và hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm và chuyển màu vàng thì giảm lửa cho nhỏ lại rồi vớt hết xác hành tỏi ra, chỉ giữ lại phần dầu ăn đã khử mùi.

    Tiếp theo bạn cho sườn non vào rán vàng đều các mặt. Khi thấy miếng sườn chín vàng đều thì lấy ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.

    Cách làm này sẽ giúp miếng sườn có màu vàng đẹp, lại có mùi hành tỏi thơm mà không làm sườn bị cháy và đắng do xác hành cháy khét dính vào sườn non.

    Sau khi rán sườn non xong, bạn cho một cái chảo chống dính khác lên, cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo chờ cho dầu sôi thì cho cà chua đã xắt hạt lựu vào xào cho chín mềm. Tiếp nữa, cho hết phần nước cốt me vào, cho thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối và 1/3 muỗng cafe tiêu xay vào, đảo đều tay. Tiếp tục đun sôi cho nước sốt sánh và đặc lại thì tắt bếp.

    Cuối cùng, cho sườn rang me ra đĩa rồi đổ phần nước sốt cà chua me lên trên, đảo đều và cho thêm một chút xíu tiêu xay nữa là có thể thưởng thức. Cách làm sườn rang me đơn giản dễ làm và không tốn nhiều thời gian rất thích hợp cho cả gia đình thưởng thức cùng cơm nóng vào những ngày đông cuối năm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Rang Muối
  • Cách Làm Món Salad Cá Ngừ Quen Thuộc Nhưng Đầy Bất Ngờ Mang Hương Vị Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Ngon Miệng Lại Đẹp Da
  • Cách Làm Món Bún Sườn Non Ngon Tuyệt
  • 2 Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngọt Thơm Mềm Thịt, Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Món Sò Huyết Rang Me

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Sò Huyết Cho Bé Và Bà Bầu Ngon Nhất
  • Tiết Canh Sò Huyết: Ăn Rồi Khó Quên
  • Ngày Lễ, Cả Nhà Cùng Quây Quần Nấu Các Món Ăn Từ Sò Huyết Thì Còn Gì Tuyệt Hơn
  • Các Cách Làm Món Ăn Từ Sò Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Cách Làm Sò Lông, Sò Huyết, Sò Điệp Nướng Mỡ Hành Siêu Ngon
  • Nguyên liệu cần dùng cho cách làm món ăn sò huyết rang me:

    Trình tự chế biến món sò huyết rang me

    Bước 1: Lựa và sơ chế sò huyết

    • Cho giúp cho cách chế biến sò huyết rang me thơm ngon không thể không kể đến khâu chọn sò huyết. Ta chọn mua những con sò sống, cho nhận biết chúng ta thấy con nào mở miệng là chắc chắn còn sống còn những con sò miệng đóng lại ta cần hít qua nếu có mùi khó chịu nghĩa là nó không còn sống nữa. Chọn mua được sò huyết vừa mới bắt về thịt chắc, dày là tuyệt vời nhất.
    • Khi đem về những con ốc ta đừng vội làm mà nên ngâm với nước vo gạo hoặc muối ớt loãng để cho ốc thải cho hết chất bẩn, bùn đất, thời gian ngâm độ một tiếng đồng hồ.
    • Tiếp đó ta đem sò huyết ra xả lại với nước lạnh tiếp theo trút cho vào thau nước cọ rửa bên ngoài vỏ sò cho sạch sẽ để lúc dùng không có cảm giác nhám xạm.
    • Tiếp đó chúng ta luộc sơ sò huyết với nước sôi khoảng bốn – năm giây thôi tiếp đến vớt sò ra rá để cho bớt nước. Trong cách làmsò huyết rang me nhất định ta phải trụng sò bằng nước sôi để khử hếtnhững yếu tố làm ảnh hưởng cho sức khỏe.

    Bước 2: Làm nước cốt me

    • 2 vắt me khô chúng ta cho vàobát nước ấm,cho thêm 1 thìa đường cát tiếp tục ngâm khoảng 30 phút cho me thấm và mềm ra.
    • Khi ngâm đủ thời gian ta lấy tay bóp nhẹ hoặc lấy muỗng dần cho nước cốt me tan ra cùng nước và đường. Cho phần nước cốt me qua 1 cái ray lọc để gạn bỏ phần cặn và hột chỉ sử dụng phần nước phía bêndưới lược.

    Bước 3: Tiến hành làm sò rang me

    • Chúng ta đặt 1 cái chảo lên trên bếp, đổ thêm 2 muỗng dầu ăn vào, mở lửa nấu nóng, rồi cho toàn bộ tỏi giã dập cho vào phi thơm tiếp theo cho toàn bộ sò huyết vào bên trong chảo và xốc thật đều, tiếp theo ta cho vào nước cốt me, ớt sừng xắt miếng mỏng, một thìa cà phê ớt tương cùng với hai muỗng cà phê nước mắm.
    • Cứ thế xốc cho đều tay cho tất cả gia vị thấm vào các con sò, tới khi nước cốt me sền sệt, sánh mịn lại, con sò bắt đầu mở miệng ra là đã chin rồi đó. Bắc xuống trút ra dĩa tiếp tục mời mọi người cùng thưởng thức khi còn nóng để cho đỡ tanh.

    Yêu cầu ở cách làm sò huyết rang me

    • Sò huyết chúng ta chọn các con có kích thước vừa đừng bự quá cũng đừng nhỏ quá, quan trọng là cần phải còn sống nếu như sò đã chết sẽ bốc mùi hôi.
    • Phải rửa sò thật kỹ cho ra tất cả cặn bã, đất cát, luộc sơ qua với nước sôi trước lúc làm để tiêu diệt 1 số vi khuẩn sống trên mình sò, vi khuẩn sẽ gây hại đến sức khỏe chúng ta.
    • Lúc rang me chúng ta thêm lượng nước cốt me đủ dùng vì thêm dư sẽ có vị chua khó ăn, tuy nhiên nếu như bạn nào thích dùng nước sốt này làm nước chấm bánh mì thì cho nhiều một tí xíu cũng được.
    • Dùng món ăn sò huyết rang me trong lúc những con ốc còn nóng, để nguội có mùi tanh và dễ gây đau bụng và không còn ngon.

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Tổng hợp các sản phẩm cho mẹ và bé Tổng hợp các sản phẩm làm đẹp Tổng hợp các sản phẩm mỹ phẩm Tổng hợp sản phẩm dung dịch nano bạc diệt khuẩn hot Tổng hợp sản phẩm tăng giảm cân hot Tổng hợp sản phẩm sinh lý nam nữ Tổng hợp sản phẩm đặc trị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Sò Huyết Đúng Cách Thơm Ngon
  • Học Ngay Cách Làm Sò Huyết Cháy Tỏi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Sò Huyết Cháy Tỏi Tuyệt Vời Ông Mặt Trời
  • Cách Nấu Cháo Sò Huyết Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ
  • Cháo Sò Huyết Nấu Với Rau Gì, Cách Nấu Cháo Sò Huyết Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Món Chân Gà Rang Me

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Mũ Trôm Đúng Điệu Giúp Thanh Nhiệt Giải Khát Ngày Hè
  • Cách Làm Món Thịt Thăn Tẩm Bột Chiên Giòn Kiểu Nhật
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Chè Yến Siêu Ngon
  • Cách Nấu Món Chè Tổ Yến Sào Với Hạt Sen
  • Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Và Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Những món ăn vặt được chế biến từ chân gà, là những món ăn mình rất thích. Nào là chân gà chua ngọt, chân gà hấp hành, chân gà nướng…. chỉ nghĩ đến thôi đã thấy “ứa nước miếng” vì thèm rùi. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ thêm 1 món ăn vô cùng độc đáo được chế biến từ chân gà, đó là món chân gà rang me. Chân gà rang me có thể ăn lai rai trong bữa cơm chiều, lót dạ lúc đói hay những buổi tụ tập bạn bè đông vui, đều rất ngon ấy ạ. Cách làm món chân gà rang me khá đơn giản nhưng thành phẩm lại vô cùng hấp dẫn: cái vị dai dai của chân gà quyện cùng hương vị chua chua cay cay sao mà ngon đến thế, chỉ cần măm 1 lần sẽ nhớ mãi không quên ấy

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Chân gà: 10 cái
    • Me chín: 5 quả
    • 100 gram bột mỳ, 100 gram bột chiên giòn
    • Hành, tỏi, sả
    • Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, ớt bột, hạt nêm

    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Chân gà sử dụng cho món ăn này mình dùng chân gà công nghiệp, vì phần chân gà công nghiệp thường mập mạp, không bị dai mà có độ giòn rất phù hợp. Chân gà chuẩn bị khoảng 1 cái, mua về rửa thật sạch, dùng dao sắc, cạo sạch phần da bên ngoài đi, cắt bỏ những chỗ gân thừa hay bẩn đi, xát muối, rửa thật sạch. Hành, tỏi (chuẩn bị khoảng 1 củ hành, 1/2 củ tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn). Sả khoảng 1 củ rửa sạch, bằm nhỏ.

    Cho chảo lên bếp, cho vào chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút nước me vừa lọc vào, đảo đều, nêm thêm chút ớt bột và nước mắm cho đậm vị, nên nêm mặn so với khẩu vị 1 chút vì nước sốt này sẽ ngấm phía ngoài cánh gà, nên không bị mặn quá đâu ạ. Tiếp đó, trút chân gà vào,đảo đều cho hỗn hợp nước sốt me quyện bám đều vào chân gà thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Công Thức Chuẩn Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Gà Rang Mắm Tỏi Ai Cũng Mê
  • 5 Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Mayonnaise, Salad Trộn Dầu Giấm, Cải Tím Chua Ngọt Mayonnaise Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Ướp Khô Cá Tra Phồng Chuẩn Chất Lượng Nhất
  • Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Dễ Làm Nhất Dành Cho Fan Đồ Ăn Hàn
  • Cách Làm Tôm Rang Me

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù Ngon Giòn
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Bơ Xóc Trứng Muối Cho Anh Nhà Lai Rai Với Bạn Bè
  • Cách Làm Tôm Chiên Bơ Tỏi Ngon Không Cần Hỏi
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Tẩm Bột Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Tôm Chiên Hoàng Bào Lạ Miệng Món Ngon Cho Cả Nhà
  • Đầu óc tớ k thể tập trung được cả nhà ạ …

    Nói thật là lâu lắm rồi tớ mới có cảm giác giận, giận lắm ý!!! Mà tớ k muốn trút giận vào cái blog thân yêu này một chút nào đâu … Nhưng thật sự cứ mỗi lần nghĩ tới nơi mà mình có thể đc chia sẻ nhiều nhất có lẽ chính là cái blog thân thương này chăng …

    Tự dưng tớ nghĩ tới cuốn “Tài sản không bao giờ mất”, ước gì mình đc đọc nó nhỉ … Google một chút về “Tài sản không bao giờ mất”, tớ mới giật mình nghĩ tới, vậy mình đang kiếm tìm và sẽ có tài sản gì đây. Từ trước tới nay tớ ít giận lắm, chỉ dỗi hay thấy buồn buồn vì cái gì đó thôi chứ ít khi nói là “giận” … nhưng giờ thì tớ thấu hiểu chữ “giận” này vô cùng … Nó cứ như thấm vào ruột gan tớ, nó làm tớ cứ thỉnh thoảng nhói đau . Mà lại nhớ tới câu ” giận thì giận mà thương thì thương” … Hình như 2 chữ này bao giờ nó cũng gắn kết với nhau ý. Giận thì giận mà sao thương thì vẫn thương thế.

    Nói đi nói lại, tớ nói thật là người bị giận thì thấy cũng khổ đau rồi nhưng người đang giận này, cũng thấy khó chịu vô cùng. Thử nghĩ xem, khi giận thì mình sẽ như thế nào, đầu óc thì bay bay cộng them trong người bực bội vô cùng thì có gì là happy với vui vẻ nữa nhỉ … Thôi thì “để gió cuốn đi” cho cuộc sống được nhẹ nhàng cả nhà nhỉ.

    Sống trong đời sống cần có 1 tấm lòng

    Để làm gì, em có biết k?

    Để gió cuốn đi …

    Cuối tuần tới nơi rồi, còn tớ thì k sao tập trung để tiếp tục làm bài hay học bài. Deadline thì dí sát rồi mà vẫn cứ thế này đây. Đấy, “giận” thì sướng gì cơ chứ … Nào để xả xì trét hôm nay (mà lâu lắm rồi ý) tớ mời cả nhà vào blog tớ, xả hết mọi thứ, xả hết giận luôn vào một món ăn rất ngon và thú vị, đảm bảo đổi bữa cho cả nhà. Đó là món “Tôm rang me” …

    Món “Tôm rang me” nghe lúc đầu có vẻ khó khó thế nào ý nhưng khi làm thì tớ thấy rất dễ và đặc biệt cũng rất nhanh. Vị me chua hòa quện cùng với mùi tôm thật thơm, đảm bảo ăn cơm hay đãi khách đều ổn cả nhà ạ 😀 … Riêng tớ thì mới làm Tôm rang me một lần và tới giờ vẫn chưa có cơ hội làm lại món này. Món này là tớ làm hồi ở Sing cũng lâu lắm rồi nhưng chưa có dịp up lên. Ở Sing thì tôm ăn là rẻ 😀 mà vốn tớ k thích ăn thịt nhiều. Cá thì chán nên toàn nghĩ ra mấy món làm bằng Tôm. Tôm tẩm bột, tôm rim với thịt 3 chỉ, tôm xào rau thập cẩm rồi tôm cuốn trong nem tươi v.v … Hôm đó tớ nhớ là có người sang, bảo bố mẹ tớ gửi cho ít gia vị, knorr thôi, ai ngờ các cụ lại còn gửi cho bao nhiêu thứ: hành khô, gừng, nghệ hehe … rồi cả một gói me chứ 😀 Thích ơi là thích ý!!! Đấy xa nhà, cứ thỉnh thoảng nhận đc cái gì dù nhỏ bé lắm ý cũng thấy thích rồi … Thế là vội vàng tớ ngâm cứu ngay món này và đã thực hiện thành công :X Ngon, bổ rẻ và cảm thấy thú vị lắm … Nào bắt đầu thôi!

      Tôm to khoảng 3-5 lạng tùy vào số lượng cả nhà muốn ăn 😀
      Me chua cùng gia vị mắm muối
      Cách làm: Nhìn nguyên liệu là biết cách làm dễ rùi phải k cả nhà 😉
    • Cắt tôm, nếu k thích ăn đầu thì có thể bỏ đầu hoặc k thì chỉ cắt râu. Ăn cả đầu tôm và mắt tôm thì rất tốt, nghe nói có nhiều canxi lắm cả nhà ạ.Rửa sạch để ráo tôm rồi ướp tôm khoảng 15′ với một chút bột canh hay muối tiêu. Nếu có màu điều thì có thể ướp thêm cùng vào để làm màu tôm đẹp hơn. Tớ k có nên cứ ướp bình thường cũng k sao cả hehe
    • Me thì đem lọc lấy khoảng ½ bát ăn cơm hoặc 1 bát nhỏ để nước chấm. Thật ra tớ cũng k có gì để đo lường nhưng mà theo kinh nghiệm của tớ thì nước cốt me đó phải hơi sền sệt một chút là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rang Bơ Tỏi
  • Hướng Dẫn Làm Món Làm Tôm Rang Hành Đậm Đà Vị Quê Hương
  • Cách Làm Món Tôm Rang Sả Ớt
  • Mách Bạn 10 Cách Làm Tôm Rang Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Tép Khô Rang Khế Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Món Sườn Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Lạ Miệng ” Thế Giới Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ăn ‘hao Cơm’, Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Sườn Sốt Me Chua Chua, Ngọt Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Món*sườn Non Sốt Chua Ngọt*???
  • Nguyên liệu làm món sườn rang me chua chua ngọt ngọt:

    • Sườn non: 500gr.
    • Me vắt: 50gr.
    • Cà chua: 1 trái to.
    • Hành tím: 1 củ.
    • Tỏi: 1 tỏi.
    • Hạt nêm, đường, muối, bột nghệ, tiêu xay và dầu ăn.

    Cách làm món sườn rang me chua chua ngọt ngọt:

    Bước 1:

    • Tỏi và hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch và để ráo. Sau đó đập dập, băm nhỏ và để riêng.
    • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt làm tư và khoét bỏ hạt. Tiếp theo bạn đem cắt cà chua thành hạt lựu, để riêng.
    • Me vắt cho vào chén, cho 100 – 200ml nước vào cùng rồi dùng muỗng đánh nát me sao cho me hòa quyện với nước. Dùng rây lọc bỏ xác me và chỉ giữ lại phần nước cốt me, để riêng.
    • Sườn non rửa sạch, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn. Ướp sườn với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Trộn đều và để khoảng 20 – 30 phút cho thấm gia vị.

    Bước 2:

    • Bật bếp, để lửa vừa, chờ cho chảo nóng thì cho 4 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo.
    • Chờ cho dầu nóng già thì cho tỏi và hành tím băm nhỏ vào phi thơm.
    • Khi hành tỏi dậy mùi thơm và chuyển màu vàng thì giảm lửa cho nhỏ lại rồi vớt hết xác hành tỏi ra, chỉ giữ lại phần dầu ăn đã khử mùi.
    • Tiếp theo bạn cho sườn non vào rán vàng đều các mặt. Khi thấy miếng sườn chín vàng đều thì lấy ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.

    Bước 3:

    • Sau khi rán sườn non xong, bạn cho một cái chảo chống dính khác lên, cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo chờ cho dầu sôi thì cho cà chua đã xắt hạt lựu vào xào cho chín mềm.
    • Tiếp nữa, cho hết phần nước cốt me vào, cho thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối và 1/3 muỗng cafe tiêu xay vào, đảo đều tay.
    • Tiếp tục đun sôi cho nước sốt sánh và đặc lại thì tắt bếp.
    • Cuối cùng, cho sườn rang me ra đĩa rồi đổ phần nước sốt cà chua me lên trên, đảo đều và cho thêm một chút xíu tiêu xay nữa là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Rang Chua Ngọt Ngon “chảy Nước Miếng” Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sò Huyết Xào Tỏi Tại Nhà
  • 9 Cách Ướp Sườn Nướng Cực Ngon Đậm Vị Được Chia Sẻ Không Ngớt Trên Facebook
  • Mua Sườn Sụn Nướng Ở Đâu Ngon, Bổ, Rẻ Mà Đảm Bảo Chất Lượng?
  • Bật Mí Cách Ướp Sườn Sụn Nướng Thơm Ngon Kích Thích Mọi Giác Quan
  • Hướng Dẫn Làm Món Cua Đồng Rang Me

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cua Đồng Rang Me Thơm Ngon Ngất Ngây !
  • #1 Cách Làm Cua Đồng Rang Me Chua Ngọt Đơn Giản Ngon Nhất
  • Cách Làm Cua Đồng Rang Me Cực Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cua Đồng Rang Me Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cua Biển Rang Me Ngon Nhất Chỉ Có Tại Đây
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Món cua rang me có vị chua ngọt dễ chịu, khi ăn rất giòn, lại thơm và béo ngậy, chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

    Cua đồng là nguyên liệu xuất hiện rất nhiều trong bữa ăn của người Việt. Thịt cua đồng chứa nhiều dinh dưỡng, canxi, cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể. Trẻ em ăn cua đồng cũng rất tốt, giúp chắc xương, cao lớn. Vì thế món cua đồng rang me rất phù hợp để bạn thực hiện thường xuyên ở nhà!

    Nguyên liệu:

    • 1 kg cua đồng
    • 50gram me chín
    • 50gram hạt điều đỏ
    • Bột canh, đường, tỏi, tiêu, muối, dầu ăn
    • Bột năng

    Cách làm

    Sau khi mua cua về, ban nên xả sạch cua dưới vòi nước lớn. Để dễ làm cua hơn, bạn hãy cho vào thau cua một ít đá vào để cua tê lại.

    Rửa thật sạch đất cát trên mình cua.

    Bóc bỏ phần yếm cua ra khỏi thân cua rồi rửa sạch. Khi rửa như vậy, cua sẽ bớt đi mùi hôi khó chịu. Tách mai cua ra và lấy gạch cho vào một bát nhỏ. Tách riêng phần càng lớn của cua, dùng dụng cụ đập nhẹ cho vỡ vỏ để dễ thấm hơn khi chế biến. Phần thân cua bạn bẻ làm đôi ra.

    Cho tất cả số càng và thịt cua vào một cái âu sạch, ướp 1/2 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, và 1 thìa tỏi băm nhỏ và 1 thìa dầu ăn.

    Lấy một cái chén, cho vào đó 50gram me chín rồi bạn cho thêm nước sôi vào dầm nát, bỏ đi phần hạt và xác me. Tiếp đó bạn nêm đường, bột ngọt, nước mắm, bột canh và hòa tan với nhau.

    Bột năng bạn đem hòa tan với một ít nước lọc.

    Chuẩn bị một cái chảo sạch, cho dầu ăn, hạt điều vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

    Tỏi bạn đem bóc bỏ vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

    Cho dầu ăn vào trong chảo, phi thơm tỏi sau đó trút gạch cua vào xào nhanh tay. Tiếp tục cho nước me cùng với bột năngđã hòa tan và nước hột điều đỏ vào chảo, nêm nước mắm, bột ngọt và muối cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho cua vào đảo đều đến khi cua ngấm gia vị.

    Khi nào thấy cua chín đều, phần gạch chuyển đỏ và nước me sền sệt thì bạn tắt bếp, cho cua ra một cái dĩa, ăn kèm cùng với rau thơm để tăng hương vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cua Đồng Rang Me Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Làm Món Cua Rang Me Hương Vị Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cua Rang Me Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cơm Chiên Dương Châu Chỉ Nhìn Là Đã Muốn Ăn
  • Cách Làm Cơm Chiên Dương Châu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Rang Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Rất Đã Miệng
  • Cách Làm Món Sườn Rang Muối Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Non Sốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Sung Muối Đơn Giản, Ngon Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 3 Cách Muối Sung Ngon Ăn Giòn Không Chát Để Được Lâu
  • Món sườn ngon quyện lẫn hương sả cùng với bột muối thơm lừng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn

    Chuẩn bị:

    – 5 củ sả, 2 quả ớt; Dầu ăn; Bột năng; Bột chiên giòn.

    – Nguyên liệu làm bột muối: Đậu xanh: 50gr; Muối tinh: 50gr; Gạo nếp: 300gr; Gạo tẻ:300gr; Hạt tiêu: 1 thìa.

    Các bước làm món sườn rang muối

    Bước 1: Làm bột muối rang: Đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp đãi sạch và để trong ba bát riêng. Cho nước vào ba bát rồi ngâm trong 25 – 30 phút, rồi vớt ra để ráo nước. Muối tinh và tiêu trộn lẫn rồi cho vào chảo rang khô cho đến khi muối mịn dậy mùi thơm từ tiêu. Gạo nếp, gạo tẻ sau khi đã ráo nước thì cho từng thứ vào chảo để rang trên lửa nhỏ. Riêng đậu xanh thì rang vàng, đến khi có mùi thơm. Cho gạo, đậu xanh đã rang cho vào máy xay hoặc cho vào cối giã cho mịn. Tiếp tục cho muối, tiêu, đậu xanh và gạo đã xay vào trộn đều. Vậy là các bước làm bột muối để rang sườn đã xong.

    Bước 2: Sườn rửa sạch và chặt thành miếng vừa ăn, chần qua nước sôi có pha muối để khử mùi hôi. Bước 3: Cắt sả, ớt thành những khúc chừng 3 – 5cm, chẻ nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, chiên sả, ớt tới khi vàng thơm thì vớt ra đĩa. Bước 4: Cho sườn vào một chiếc túi nilon hoặc âu có nắp, thêm bột năng + bột chiên giòn vào lắc đều cho bột bám đều quanh sườn. Bước 5: Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo đun nóng già và cho sườn đã tẩm bột vào chiên cho vàng đều hai mặt, khi sườn chín vàng đều thì vớt ra đĩa để riêng. Bước 6: Tếp theo cho một thìa to bột muối, sả, ớt đã chiên vào rang cùng sườn và đảo nhanh đều tay sao cho từng miếng sườn bám đủ gia vị bột muối và rang đến khi sườn có màu vàng rộm.

    Cuối cùng cho sườn rang muối ra đĩa và trang trí. Đặt ớt, sả chiên xuống dưới, xếp sườn lên trên. Như vậy là món sườn rang muối đã xong, những miếng sườn có màu vàng rộm, thơm mùi sả và các loại gia vị hòa quyện. Đây sẽ là món ăn ngon cho những bữa tiệc tụ tập lai rai cuối tuần đấy!

    Khánh Hương H+ (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Salad Cá Ngừ Quen Thuộc Nhưng Đầy Bất Ngờ Mang Hương Vị Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Ngon Miệng Lại Đẹp Da
  • Cách Làm Món Bún Sườn Non Ngon Tuyệt
  • 2 Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngọt Thơm Mềm Thịt, Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Tại Nhà “thơm Cả Làng”
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100