Cách Làm Món Sườn Nướng Bbq Trên Bếp Than

--- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đầy Hấp Dẫn Chưa Bao Giờ Lỗi Thời ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Cốt Lết Nướng Thơm Ngon Cho Bữa Ăn
  • Tuyệt Chiêu Món Sườn Cốt Lết Nướng Mềm , Ngon Chuẩn Vị Sài Gòn
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Theo Công Thức Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc
  •  

    Hướng dẫn cách làm món sườn nướng thơm ngon chuẩn vị    

     

    Sườn nướng ướp coca cola

    – Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong bạn cho sườn vào tô và đổ ngập tô.

    – Ngâm trong khoảng thời gian 30 phút rồi vớt ra lấy giấy thấm dầu lau khô hai mặt.

    – Sau đó bạn đã có thể tiếp tục ướp các gia vị khác cho món sườn của mình.

     

    cách làm món sườn nướng

     

    – Sau cùng bạn chỉ việc chờ trong vòng 1 tiếng là có thể tiếp bắt đầu nướng thịt. Khi ướp với coca sẽ giúp miếng sườn ngọt và thơm thoang thoảng mùi coca, cộng với một ít mật ong là mẹo để sườn lên màu đẹp, mềm thịt và mau chín.

     

    Cách làm món sườn nướng ướp theo kiểu BBQ

    – Đầu tiên là trộn sườn chung với các gia vị gồm bột ngọt, dầu ăn, tỏi, hạt nêm, đường, muối rồi để cho các gia vị ngấm vào trong khoảng 1 tiếng.

    – Bước tiếp theo bạn đem hấp cách thủy hỗn hợp sườn, sau đó cho sườn đã hấp chín vào tô rồi tiếp tục trộn với xốt nướng thịt BBQ, tương cà, mù tạt… Trộn đều rồi để cho gia vị ngấm trong khoản 45 phút là đã có thể cho lên bếp than nướng.

     

    Món sườn ướp mật ong

    – Để sườn vào tô lớn rồi bắt đầu cho các gia vị gồm hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, nước cốt chanh và mật ong.

    – Tất cả trộn đều và để trong ngăn mát tủ lạnh khoản 2 tiếng là có thể nướng được.

    – Món này rất được nhiều người yêu thích, sườn nướng mật ong rất thơm ngon, thịt mềm và màu vàng ươm bắt mắt.

     

    cách làm món sườn nướng

    Một số lưu ý về cách làm món sườn nướng trên bếp than

    Sườn nướng trên bếp than sẽ dậy mùi và thơm ngon hơn các cách nướng khác. Tuy nhiên bạn nên lưu ý khi nướng không dùng đũa ấn miếng thịt, nên để thịt chín một cách tự nhiên và bạn phải thường xuyên phết nước ướp lên sườn, không nên trở thịt nhiều lần.

     

    Cách làm món sườn nướng thấm đậm vị của nước ướp thịt là phải nướng hai lần. lần đầu bạn nướng sơ rồi lấy vào ướp. Khi nào dùng thì cho lên bếp than rồi nướng lại cho sườn chín hẵn.

     

    cách làm món sườn nướng

     

    Trong suốt qua trình nướng thịt chú ý về nhiệt độ, chỉnh lửa của bếp than ở mức phù hợp và bôi một ít dầu ăn ở hai bên mặt sườn để không bị khô.

     

    Bếp than điện Trí Việt

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Sườn Nướng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Mềm Ngon, Đơn Giản Nhất (Hd Từng Bước)
  • Cách Nướng Sườn Bằng Lò Nướng Kèm Bí Kíp Ướp Thịt Ngon
  • Cách Ướp Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Tuyệt Với Hương Vị Châu Á
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Và Đẹp Mắt Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Muối Ớt Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Nướng Mật Ong–Công Thức Làm Bò Nướng Mật Ong Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Ướp Thịt Bò Nướng Mật Ong Ai Ăn Cũng Mê
  • Học Cách Làm Món Tôm Sú Bỏ Lò Nướng Phô Mai Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Hùm Nướng Phô
  • Vịt Nướng Riềng Mẻ Mắm Tôm
  •  

    Nguyên liệu làm sườn nướng muối ớt đơn giản

    Để có được một món sườn nướng muối ớt vừa đảm bảo vệ sinh, thơm ngon lại hoàn toàn tiết kiệm khiến nhiều bà mẹ nội trợ tưởng rằng rất khó. Không hề, chúng được thực hiện hoàn toàn đơn giản.

     

    Luôn lưu ý để có được một món ngon hoàn chỉnh, ngay từ khâu chọn nguyên liệu các chị em nội trợ hãy luôn lựa chọn nguyên liệu và thành phần tươi sạch ở những địa điểm bán thịt uy tín.

    Nguyên liệu bao gồm:

    Sườn non : 500 gr ( hoặc tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn )

     

    Cách làm món sườn nướng muối ớt ngon miễn chê

     

    Ớt bột – là thành phần không thể thiếu cho món sườn nướng muối ớt

    Sa tế : 1 thìa cafe

    Tỏi băm : ½ củ

    Hạt tiêu : ½ thìa cafe

    Nước mắm : 3 thìa cafe vừa đủ

    Bột canh: 2 thìa cafe

    Hành lá : 3 nhánh đã băm nhỏ

    Cách làm món sườn nướng muối ớt ngon đúng điệu

    Bước 1: Sơ chế sườn

    Để có được món sườn nướng muối ớt thơm ngon, việc sơ chế sườn từ ban đầu là điều rất cần thiết. Do đó muốn có được sườn sạch, bạn nên rửa qua nước muối pha loãng, chặt nhỏ và đem chần qua nước sôi.

    Khi thấy nước sườn sủi bọt đục lên bạn đổ sườn ra rổ rửa lại bằng nước cho sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Ướp sườn chuẩn vị

    Sườn sau khi đã sơ chế sạch được đựng trong tô thủy tinh. Trộn ớt bột, sa tế, hành băm nhỏ và tỏi băm cùng hạt tiêu và nước mắm trộn đều cho sườn ngấm vị.

     

    Để sườn ngấm vị ngon hơn, bạn nên để ướp trong một thời gian khoảng từ 40-45 phút. Hoặc bạn có thể ướp từ 1-2 tiếng sẽ được món sườn ngon đúng vị.

     

    Cách làm món sườn nướng muối ớt ngon miễn chê

    Bước 3 : Tiến hành nướng sườn

    Sử dụng lò nướng hoặc bếp nướng không khói hay lò vi sóng. Để sườn nướng muối ớt được ngon nhất, bạn nên sử dụng bếp nướng điện hoặc nướng trên than hoa cháy hồng.

     

    Sườn được rải đều trên vỉ nướng, không trải quá khít khiến sườn khó chín toàn bộ.

     

    Luôn lật vỉ nướng thường xuyên để sườn không vị cháy.

     

    Tận dụng nước ướp sườn còn thừa để phết lên bề mặt sườn. Thao tác này giúp sườn nướng không bị kho và cháy. Chúng khiến sườn thơm hơn và mềm hơn.

     

    Cách làm món sườn nướng muối ớt ngon miễn chê

     

    Ngoài việc làm món sườn nướng muối ớt trên bếp than, bạn cũng có thể làm món sườn nướng tại lò nướng chuyên dụng :

    Làm nóng lò trong vòng 10 phút trước khi nướng

    Sử dụng nhiệt độ 1700 độ C để nướng.

    Tăng lên 2000 độ C khi sườn đã được nướng từ 15-20 phút.

    Sườn nướng muối ớt được khuyên nên dùng nóng. Có thể ăn không hoặc ăn lèm với cơm nóng. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên làm thêm thực phẩm ăn kèm như dưa chuột, rau sống hay nước chấm để món ăn không nhanh ngấy. Món ăn này rất phù hợp với những bữa tiệc, hay những tiệc nướng BBQ ngoài trời.

    Cách làm món sườn nướng muối ớt ngon miễn chê

    Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến thành món sườn nướng không ớt để trẻ nhỏ cũng có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Vịt Nướng Mật Ong Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Hồ Lô Tại Nhà
  • Cách Làm Hồ Lô Nướng
  • Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng Cực Ngon
  • Cách Làm Sò Lông Nướng Mỡ Hành Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Được Người Hàn Ưa Chuộng Nhất Mùa Hè
  • Cách Làm Lẩu Nướng Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Mì Tương Đen Hàn Quốc Và Câu Chuyện Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Mỳ Đen Hàn Quốc – Đặc Sản Ngon Không Thể Cưỡng Của Xứ Hàn
  • 4 Cách Làm Cơm Nắm Hàn Quốc Đủ Chất Cho Dân Văn Phòng
  •  

    Nguyên liệu để làm món sườn nướng chuẩn vị Hàn Quốc

    Trong những bộ phim Hàn Quốc, chắc chắn bạn đã không còn xa lạ với những bữa tiệc tùng đơn giản của dân văn phòng hay những bữa cơm gia đình. Món sườn nướng thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là một món ăn đầy hấp dẫn và cuốn hút trong những ngày thời tiết se lạnh.

    làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc

    Để thực hiện cách làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc một cách chuẩn xác nhất, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    Nguyên liệu

    600 gram sườn heo (Tùy thuộc vào số lượng người ăn mà bạn có thể thay đổi và điều chỉnh cho phù hợp nhất)

    3 muỗng xì dầu

    3 muỗng mật ong

    3 muỗng nước lọc

    ½ muỗng canh dầu vừng

    1 muỗng café tiêu đen

    1 muỗng café ớt bột

    1 củ gừng nhỏ, 1 củ tỏi, 2 củ hành khô

    Cách làm món sườn nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu đến phát them

    Bước quan trọng nhất trong món ăn chính là ở khâu nêm nếm, ướp thịt hoặc làm nước chấm. Với cách làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc trong bài viết, bạn chỉ cần đo lượng gia vị phù hợp, đúng theo như nguyên liệu kể trên là đã thành công đến 70%

     

    Sơ chế và ướp thịt

    Bước 1: Sườn heo sau khi mua về thì rửa thật sạch với muối, sau đó để ráo nước và chặt thành những miếng vừa ăn

    Bước 2: Làm sạch, băm nhỏ hành, tỏi, gừng

     

    làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc

     

    Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trước vào một tô rồi trộn đều để tạo thành hỗn hợp nước sốt. Ở bước này, nếu gia đình có trẻ em, bạn có thể bỏ qua ớt bột hoặc thay bằng loại ớt bột Hàn Quốc không cay.

     

    làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc

     

    Bước 4: Cho tất cả số thịt vào trong tô nước sốt và trộn nhiều lần để thịt được thấm ướp gia vị, sau đó để thịt trong vòng 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

     

    Chế biến món sườn nướng kiểu Hàn Quốc

    Để món ăn mang đúng chất hương vị của xứ sở kim chi, bạn nên lưu ý nướng sườn bằng lò than truyền thống, bếp than điện,… Tuy nhiên, nếu không đủ điều kiện, bạn cũng có thể sử dụng lò nướng.

    Sau khi than đã cháy đều trong lò hoặc lò nướng đã được bật nóng sẵn sàng thì chúng ta cho sườn lên trên vỉ.

    Sau khoảng 15 phút, bạn bắt đầu trở mặt từng miếng sườn và tiếp tục nướng mặt còn lại trong vòng 15 – 20 phút.

     

    làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc

     

    Đến khi sườn đã có màu sắc đẹp mắt và hương thơm quyến rũ tỏa ra thì lấy sườn cho lên đĩa trang trí và ăn ngay thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc
  • Mì Hải Sản Cay Hàn Quốc Món Ngon Ấm Nồng Chuẩn Vị
  • Đậu Phụ Hầm Cay Soondubu Jjigae Hàn Quốc
  • Đánh Thức Vị Giác Qua Món Đậu Phụ Hầm Cay Soondubu Jigae
  • Cơm Hộp Hàn Quốc Dosirak: Ít Ai Biết Nhưng Cũng Có Giá Trị Văn Hoá Chẳng …
  • Cách Làm Món Sườn Non Kho Tôm Càng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Sữa Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây Người Ăn
  • Cách Nấu Mực Sữa Chiên Nước Mắm Và Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Thương Hiệu Hải Sản Khô Gia Truyền Hạ Long
  • Cách Làm Mực Nhồi Thịt Kho♨️chuẩn Vị Nhất✔️không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm Cho Bữa Ăn Hấp Dẫn Hơn
  • Món sườn kho tôm có vị mặn ngọt đậm đà hoà với thịt sườn mềm tôm tươi ngọt khiến món ăn ngon khó cưỡng.

    Cách làm món sườn non kho tôm càng

    Nguyên liệu:

    – 300 gr sườn non

    – 300 gr tôm càng

    – Nước dừa

    – Hành tím, hành lá, tỏi

    – Nước mắm, muối, đường, tương ớt

    Cách làm:

    Bước 1:

    Sườn rửa sạch với muối. Chuẩn bị nồi nước sôi, cho sườn vào chần sơ qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn, vớt ra rửa sạch lại. Chọn tôm có càng săn chắc, vỏ sậm màu, cầm nặng tay thì sẽ có nhiều gạch. Tôm cắt chân, chẻ sống lưng rút bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo. Hành, tỏi băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ.

    Bước 2:

    Ướp sườn và tôm với hành, tỏi băm, 1/2 muỗng hạt nêm, tiêu, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước màu (nước hàng). Để trong 30 phút.

    Bước 3:

    Bắc chảo cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho phần sườn vào xào săn. Cho thêm 1 muỗng dầu màu điều. Đổ nước dừa vào xâm xấp mặt sườn, vặn nhỏ lửa kho cho tới khi còn 1/2 lượng nước thì cho hết tôm vào. Nêm thêm nước mắm, đường. Nếm thử nước mặn ngọt vừa khẩu vị là được.

    Bước 4:

    Kho tiếp tới khi nước gần cạn lại thì tắt bếp. Rắc thêm tiêu và hành lá vào. Cho ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

    Thành phẩm:

    Sườn kho tôm vị đậm hấp dẫn, sườn mềm, tôm tươi ngọt hoà với nước kho sệt đậm đà đưa cơm.

    Cách làm món sườn non kho tôm càng

    like

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Khô Rim Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Tôm Khô Rim – Món Ngon Thay Đổi Thực Đơn Cho Bữa Ăn Gia Đình✔️❣️
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Rim Chua Ngọt Cả Nhà Cùng Mê
  • Chế Biến Món Tôm Sốt Bơ Cam Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Sốt Cam Vừa Ngon Vừa Lạ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Đà Điểu Nướng Sốt Hạt Bí Thái Sơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Sườn Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Non Sốt Me Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Siêu Ngon
  • Mua Bán Thịt Sườn Dê Tươi Ngon Ninh Thuận Tại Tphcm, Vũng Tàu, Hà Nội
  • Cách Nấu Miến Sườn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hướng dẫn cách làm món sườn đà điểu nướng sốt hạt bí Thái Sơn

    Món sườn đà điểu nướng phong vị Tây này giàu đạm và lạ miệng với sốt hạt bí Thái Sơn. Đây sẽ là món ăn khoái khẩu của cả nhà bạn đấy. Liên hệ Hạt dưa Thái Sơn Gia Lai. Hotline: 0938 361 789

    Hướng dẫn cách làm món sườn đà điểu nướng sốt hạt bí Thái Sơn

    Món sườn đà điểu nướng phong vị Tây này giàu đạm và lạ miệng với sốt hạt bí Thái Sơn. Đây sẽ là món ăn khoái khẩu cho gia đình bạn đấy.

    1. Nguyên liệu:

    • 1kg sườn đà điểu
    • 2 thìa súp sốt BBQ
    • 1 thìa súp hạt nêm
    • 1 thìa súp mật ong
    • 200g cà paste
    • 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa súp tỏi xay, 1 thìa súp hành tím xay, 1 thìa súp sả xay, 100g hạt bí Thái Sơn, 50g bơ lạt

    2. Cách làm:

    • Sườn đà điểu rửa sạch, chặt ra từng đoạn khoảng 15cm.
    • Tỏi, hành, sả xay vắt lấy nước, trộn với sốt BBQ, hạt nêm, mật ong, cà paste, đường, ngũ vị hương để làm nước ướp sườn. Chia hỗn hợp gia vị trên làm 2 phần.
    • Ướp 1 phần hỗn hợp trên với sườn đà điểu khoảng 20 phút, trộn đều cho sườn nhanh thấm gia vị. Đặt sườn vào lò hấp, hấp khoảng 15 phút.
    • Lấy sườn ra ướp lần thứ 2, khoảng 15 phút rồi đem xếp lên vỉ nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 20 phút. Sườn chín gắp ra đĩa.
    • Làm tan bơ trên chảo nóng, cho hạt bí Thái Sơn bóc vỏ vào đảo đều cho thấm bơ.
    • Sườn chín lấy ra rưới sốt bơ lên, cho trở lại lò nướng thêm 2 – 3 phút cho bơ tan ra và hạt bí giòn lên là được.

    Thái Sơn Gia Lai – đại lý cung cấp các loại hạt dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe: hạt dưa Thái Sơn, hạt bí Thái Sơn, hạt macca Thái Sơn, hạt điều Thái Sơn,… đảm bảo uy tín và chất lượng cùng dịch vụ chuyên nghiệp.

    Địa chỉ: 687 Trường Chinh, TP. Pleiku, Gia Lai.

    Hotline: 02693.735.368 – 0938.361.789

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lạp Sườn Ngon Tây Bắc Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lạp Sườn Ngon Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Non Kho Tiêu Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Các Món Ngon Từ Sườn Heo Siêu Ngon Làm Cả Nhà Tấm Tắc Khen
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Chấm Bánh Mì Ngon Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Làm Món Sườn Dê Chiên Sả Vị Ngọt Tính Ấm Công Dụng Bổ Huyết

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Từ Sườn Dê Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Dẻ Sườn Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Sườn Heo Áp Chảo Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Chấm Bánh Mì Ngon Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Các Món Ngon Từ Sườn Heo Siêu Ngon Làm Cả Nhà Tấm Tắc Khen
  • Nguyên Liệu Chế Biến Món Sườn Dê chiên sả

    400g sườn non dê

    ½ muỗng cà phê Hạt nêm Knorr

    1 muỗng canh nước mắm (15ml ~ 16g)

    ¼ muỗng cà phê tiêu xay (0.5g)

    ¼ chén canh dầu ăn (50g)

    7g tỏi bằm

    50g sả bằm

    5g ớt bằm

    Cách chế Biến Món Sườn Dê Chiên Sả

    -Bước 1:Đầu tiên để chế biến món sườn chiên sả ớt hay các món ăn hàng ngày đơn giản thì việc đầu tiên chúng ta cần làm là làm sạch các nguyên liệu đó là sườn dê, tỏi, sả ớt. Sườn rửa sạch và nên rửa qua nước muối để loại bỏ những tạp chất gây hại đến sức khỏe.

    -Bước 2: chúng ta sẽ dùng dao và thớt để băm tỏi, sả và ớt. Chú ý, cách tốt nhất là chúng ta nên băm ra thật nhuyễn để hương vị đậm đà hơn và để cho dễ thì bạn nên chia ra từng loại nguyên liệu để dễ thực hiện hơn. Sau khi đã băm xong thì chúng ta có thể để chung nguyên liệu đã được băm này vào một tô chung.

    -Bước 4: tiếp theo chúng ta cần thực hiện đó là sử dụng một chiếc chảo chống dính rồi cho dầu ăn vào chảo. Chúng ta chỉ nên cho khoảng ¼ chén canh dầu thôi để tránh trường hợp lượng dầu quá nhiều, ăn sẽ bị ngấy, mất vị ngon của món này. Sau đó đợi đến khi dầu sôi và chiên sườn.

    -Bước 5:Sau khi đã bỏ hết sườn vào chảo bạn nên chú ý để lửa vừa đủ, tránh để lửa quá lớn thì sườn sẽ dễ bị cháy mà lại không chín đều. Trong suốt quá trình chiên bạn cũng nên chú ý là trở sườn đều tay để sườn dễ dàng chín đều hơn, nếu không trở đều tay sẽ có thể xảy ra trường hợp bên chín bên sống, hoặc bên chín và bên bị cháy khét thì không nên.

    Dê Tươi Sài Gòn – Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

    Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng, ngon như các món nhà hàng Dê tươi tại Sài Gòn. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo: 0968087735

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ba Cách Chế Biến Món Ngon Với Thịt Cừu Úc
  • Chế Biến Thịt Cá Sấu Đúng Cách? Tham Khảo Một Vài Món Ngon Từ Cá Sấu
  • Lạp Sườn Gác Bếp Tây Bắc 500G
  • Lạp Sườn Gác Bếp Món Ăn Ngon Phù Hợp Với Mọi Lứa Tuổi
  • Mua Lạp Sườn Cao Bằng Ở Đâu? 15 Địa Chỉ Bán Lạp Sườn Cao Bằng Làm Quà Nổi Tiếng
  • Cách Làm Món Sườn Non Ram Mặn Cực Đậm Đà Hao Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Ram Mặn Đậm Đà, Đưa Cơm Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Sake Chiên Bột Vàng Ươm, Giòn Tan
  • Ăn Sake Có Mập Không? Cách Chế Biến Sake Để Không Bị Tăng Cân
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Sò Huyết Ngon Ăn Là Ghiền Nhà Hàng Quá Ngon
  • Những Cách Làm Sứa Hết Mặn Cực Nhanh Không Cần Đợi Lâu
  • Hôm nay Webanngon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món sườn non ram mặn siêu ngon này nha. Từng miếng sườn vàng ruộm với vị ngọt mặn hòa quyện hài hòa vào nhau chắc chắn sẽ khiến cho nồi cơm nhà bạn hết vèo cho xem !

    Nguyên liệu cần có để làm món sườn non ram mặn gồm có :

    • Sườn non heo : 500g.
    • Tỏi băc : 4 – 5 tép.
    • Hành tím : 4 – 5 củ.
    • Hành lá : 50g.
    • Rau ngò mùi : 50g
    • Ớt tươi : 1 – 2 quả. Tùy vào sở thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn gia giảm hoặc tăng thêm ớt cho phù hợp.
    • Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.
    • Dầu hào : 2 thìa cà phê
    • Đường kính trắng : 5 thìa canh đầy.
    • Bột canh : 1/4 thìa cà phê,
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
    • Dầu mè : 2 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 2 thìa cà phê.
    • Nước mắm loại ngon : 1/2 chén ăn cơm nhỏ.
    • Nước lọc : 1/3 chén ăn cơm nhỏ.
    • Dầu ăn : 1/2 chén con ăn cơm nhỏ.

    Cách làm món sườn non ram mặn cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Sườn non mua về bạn trụng qua nước sôi cho bớt hôi rồi rửa lại cho sạch, để ráo. Cho sườn vào tô. Ướp sườn với nước mắm, hạt nêm, dầu hào, muối i ốt, bột canh, đường kính, hành và tỏi bằm rồi đảo đều. Ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm. Nếu có thời gian thì bạn nên ướp khoảng 2 – 3 tiếng cho sườn được đậm đà.

    Hành tím và tỏi lột vỏ, bằm nhỏ cùng với ớt tươi.

    Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch, cắt khúc ngắn tầm 1 cm.

    Đặt 1 cái chảo chống dính lên bếp. Cho dầu ăn vào. Dầu nóng thì bạn cho sườn đã ướp vào chiên sơ cho chín vàng rồi gắp ra dĩa

    .

    Cho ớt bột, nước mắm, nước lọc, dầu hào, hạt nêm, dầu mè, đường, tương ớt vào chén khuấy cho tan.

    Vẫn dùng cái chảo đó nhưng chắt bớt dầu ăn ra chỉ để lại khoảng chừng 4 thìa canh đầy dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho tất cả ớt + hành + tỏi bằm vào phi thật thơm. Sau đó cho chén nước mắm vừa pha ở trên cho vào chảo. Khuấy đều cho tới khi thấy nước sốt sệt sệt lại thì cho sườn non đã chiên vàng vào đảo đều tay. Khi nước sốt đã thấm và rút hết vào sườn rồi thì bạn tắt bếp và cho thêm 1 thìa tiêu xay lên trên mặt thì bắc chảo xuống.

    Khi ăn bạn xếp rau xà lách và dưa leo vào 1 góc của cái dĩa, sau đó gắp sườn bỏ vô và lấy thìa múc nước sốt rưới lên trên cho hấp dẫn. Cho chút tiêu xay cùng hành ngò lên trên cùng nữa là hoàn thành rồi đó

    .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cocktail Sơ Ri Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Ép Sơ Ri Đẹp Da Tốt Sức Khỏe Với Máy Xay Công Suất Lớn
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Rau Đắng Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Rau Đắng Đậm Chất Miền Tây
  • Các Món Được Chế Biến Từ Rau Đắng
  • Cách Làm Món Sườn Sốt Chanh Leo Vừa Ngon Vừa Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Tươi Ngon Tốt Cho Người Giảm Cân
  • Bỏ Túi Cách Làm Sườn Non Rang Muối Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sung Muối Sổi Cực Ngon
  • Cách Làm Sung Muối Sổi Với Hộp Muối Dưa Thông Minh
  • Cách Làm Sung Muối Xổi Chua Giòn Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Sáng nay đi chợ sớm nên mình mua được đôi dẻ sườn non ngon ơi là ngon, miếng sườn “ninh ních” là thịt, không quá nạc, cũng không quá mỡ. Mình quyết định sẽ chế biến món sườn sốt chanh leo để cả nhà cùng thưởng thức để đổi vị cho bữa cơm chiều nay. Cách làm món sườn sốt chanh leo đơn giản lắm, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là chúng mình đã có ngay món ăn vừa ngon, vừa lạ lại cực kỳ đơn giản nữa ý. Món sườn mềm, thấm đẫm nước sốt sóng sánh, thơm nức vị chanh leo khiến cả nhà không thể chối từ. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món sườn sốt chanh leo mình chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Sườn non: 500 gram
    • Chanh leo: 1-2 quả
    • 1 thìa tỏi bằm, 1 thìa dầu hào, 3 thìa tương cà, 3 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 3 thìa đường

    Phần thực hiện:

    • Bước 2: Chuẩn bị bát con, cho vào trong bát các gia vị gồm: 1 thìa tỏi bằm, 1 thìa dầu hào, 3 thìa tương cà, 3 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 3 thìa đường, khuấy đều cho các gia vị được hòa tan với nhau
    • Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào trong chảo. Đợi dầu nóng thì các nàng trút sườn vào rán vàng ruộm 2 mặt trên lửa vừa. Đợi đến khi miếng sườn xém vàng và săn lại thì trút sườn ra bát tô. Ướp với bát gia vị đã pha ở bước 2 và phần nước cốt chanh dây. Đeo bao tay vào, trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm gia vị. Ướp ít nhất khoảng 30 phút để miếng sườn ngấm đều gia vị nhá
    • Bước 4: Cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì trút sườn vào đảo đều chừng 1-2 phút trên lửa nhỏ. Tiếp đó, cho khoảng 400 – 500 ml nước, đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh liu riu cho miếng sườn chín mềm, đến khi nước sốt sóng sánh, bám đều xung quanh miếng sườn là món ăn đã hoàn thành rùi ý

    Cuối cùng, các nàng chỉ việc trút sườn ra đĩa, rưới phần nước sốt lên phía trên và dùng nóng với cơm là ngon và tuyệt nhất ý. Món sườn sốt chanh leo với cách làm đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ngon để cả nhà cùng thưởng thức rùi. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lạp Sườn Ngon Miễn Chê Cho Bữa Tối Cuối Tuần
  • Cách Làm Lạp Xưởng Tại Nhà Thơm Ngon Đảm Bảo Chất Lượng
  • Tự Làm Lạp Xưởng Tươi Ngon Tại Nhà
  • Hé Lộ Cách Làm Cơm Tấm Bì Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon
  • Top 3 Cách Làm Món Sườn Nướng Vàng Giòn, Thơm Ngon Dễ Làm Cả Nhà Đều Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Sườn Nướng Chay Thấm Vị Ngon Hết Sảy ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Sushi Chiên Xù Nhật Bản Cực Lạ Miệng
  • Đổi Món Với Ẩm Thực Nhật
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Sushi Chiên Xù Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tôm Chiên Giòn Nhật Bản Chi Tiết Nhất
  • Để có món sườn nướng ngon thì lựa chọn sườn rất quan trọng.

    Cách chọn sườn ngon.

    Khi chọn sườn heo, người tiêu dùng cần lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu. Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn. Tuy nhiên, chú ý là bạn không chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ.

    Cách 1: Cách ướp sườn nướng ngon và mềm với Coca Cola

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món sườn nướng

    Sườn heo: 500gr

    Tỏi và hành tím: mỗi thứ 1 củ

    Coca cola: 1 lon

    Mật ong: 1 muỗng

    Hạt nêm, muối, đường, nước tương, dầu hào, dầu mè và tiêu xay.

    Bạn nên chọn những miếng sườn non thỏa mãn các yêu cầu sau: miếng sườn phải còn tươi, có màu hồng nhạt. Sườn không có mùi lạ và khi dùng tay ấn vào phải có sự đàn hồi tốt, thịt không bị lõm vào

    Mách nhỏ dành cho bạn:

    Cách ướp sườn nướng với coca cola sẽ giúp miếng sườn ngọt và có mùi thơm thoang thoảng của nước coca.

    Khi ướp sườn, có cho thêm mật ong, đây chính là bí quyết giúp thịt mềm, mau chín và lên màu rất đẹp khi sườn được chế biến.

    Đây là một bí quyết cũng như kỹ thuật nấu ăn khá hiệu quả đấy.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn nướng ướp Coca

    Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập rồi đem băm nhỏ.

    Sườn rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa kỹ lại với nước sạch và để ráo.

    Đem chặt sườn thành các miếng vừa ăn.

    Bước 2: Cho coca và gia vị vào ướp

    Cho sườn vào tô, tiếp theo cho coca cola vào, đổ coca ngập hết miếng sườn.

    Ngâm sườn với coca khoảng 30 phút rồi vớt sườn ra, dùng giấy thấm dầu lau khô 2 mặt.

    Tiếp theo, cho sườn vào tô, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng cafe tiêu xay, và 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ.

    Tất cả trộn đều. Ướp khoảng 1 tiếng là được.

    Nếu không có thời gian, bạn có thể làm vào buổi tối và ướp sườn nướng qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

    Ngày hôm sau là bạn đã có thể lấy ra để chế biến thành món ăn ngay lập tức. Món thịt này bảo đảm lúc nào cũng ngon và hấp dẫn mọi người thưởng thức.

    Cách 2: Cách làm sườn nướng theo kiểu BBQ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Sườn thăn: 1kg

    Xốt BBQ: 150gr (bạn có thể mua tại các siêu thị đều có)

    Hành tím và tỏi: mỗi loại 1 củ

    Tương cà (ketchup): 50gr

    Mustard vàng (Mù tạt vàng): 50gr ( bạn có thể mua tại các siêu thị)

    Hạt nêm, đường, muối và dầu ăn.

    Cách ướp sườn heo nướng theo kiểu BBQ như sau

    Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập rồi đem băm nhỏ.

    Sườn rửa kỹ với nước muối pha loãng và đem rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Sau đó cắt miếng sườn theo khúc dài, dùng dao có mũi nhọn khứa vài đường trên miếng thịt sườn.

    Ướp sườn với 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng cafe muối.

    Tất cả trộn đều, để sườn thấm gia vị trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

    Tiếp đó cho sườn vào nồi để hấp cách thủy cho chín. Hoặc bạn có thể dùng lò vi sóng để làm chín sườn cũng được.

    Cho sườn đã hấp chín vào tô, cho thêm 3 muỗng xốt BBQ, 2 muỗng tương cà chua (ketchup) và 3 muỗng mù tạt (mustard) vàng vào.

    Tất cả trộn đều, để ướp thịt sườn thêm 30 – 45 phút là được.

    Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô sườn đã ướp theo cách ướp sườn nướng BBQ, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi nào muốn ăn thì lấy ra chế biến.

    Khi cần hoàn chỉnh món ăn bằng cách cho vào lò hoặc cho cho sườn lên bếp nướng cho chín vàng là được.

    Ở các cửa hàng ăn nhanh phục vụ các đồ uống, thức ăn chế biến sẵn thì sườn nướng cũng là một trông những món ăn được tiêu thụ nhiều nhất đấy.

    Cách 3: Cách ướp sườn non nướng với mật ong

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Sườn non: 600gr

    Mật ong: 3 muỗng

    Chanh: 1 trái

    Tỏi: 1 củ

    Ớt tươi: 2 trái

    Hạt nêm, muối, đường và nước mắm, dầu ăn.

    Trong nghệ thuật ẩm thực Châu Á thì sườn xào chua ngọt là một món ăn được mọi người ưa chuộng, chúng có thể xuất hiện từ bữa cơm hàng ngày đến những bữa tiệc nướng ngoài trời.

    Cách làm sườn nướng ngon mềm với mật ong như sau

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập, xắt băm nhỏ, để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cũng đem cắt thành miếng nhỏ.

    Chanh rửa sạch và vắt lấy nước cốt chang.

    Sườn rửa kỹ với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Cho sườn vào tô to, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng tỏi và ớt đã băm nhỏ, 1 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng mật ong và 1 muỗng cafe tiêu xay.

    Tất cả trộn đều, ướp trong khoảng 2 tiếng và giữ trong ngăn mát tủ lạnh để cho sườn thấm gia vị.

    Chắc chắn sườn khi nướng sẽ rất thơm ngon và mềm thịt.

    Mách nhỏ dành cho bạn cách ướp sườn nướng không bị khô:

    Với cách ướp sườn nướng bằng mật ong, mật ong chính là bí quyết chính để miếng sườn mềm và hoàn toàn không bị khô khi nướng xong mà còn rất ngọt thịt và có màu vàng đẹp sau khi được chế biến xong.

    Theo nguồn: https://xetot.me/xetot/9-mon-nuong-de-lam-cuoi-tuan-tai-nha-ngon-mieng-lai-bo-duong/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Ướp Sườn Cơm Tấm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Tấm Sài Gòn: Sườn Bì Chả Và Nước Mắm
  • Cách Làm 4 Món Lẩu Siêu Ngon Cho Ngày Quốc Khánh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Sụn Ngon, Bổ Dưỡng Cho Ngày Mát Trời
  • Mách Bạn Cách Ướp Sườn Với Sữa Đặc Không Ngon Không Lấy Tiền
  • Cách Làm Món Sườn Sụn Rang Muối Giòn Sần Sật Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Sụn Rang Muối Ngon “bá Cháy”
  • Mách Bạn Cách Ướp Sườn Với Sữa Đặc Không Ngon Không Lấy Tiền
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Sụn Ngon, Bổ Dưỡng Cho Ngày Mát Trời
  • Cách Làm 4 Món Lẩu Siêu Ngon Cho Ngày Quốc Khánh
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Tấm Sài Gòn: Sườn Bì Chả Và Nước Mắm
  • Sườn sụn rang muối là sự hòa quyện của nhiều hương vị: vị bùi bùi, vị muối mặn mặn quyện với sườn non giòn sần sật, béo ngậy đầy quyến rũ. Cùng ghi lại công thức nào.

    Nguyên liệu sườn sụn rang:

    – Sườn sụn: 500gr

    – Lá lốt: 200gr

    – Lá chanh: 3 lá

    – Sả: 3 củ

    – Gừng: 1 củ

    – Riềng: 1 củ

    – Hành tím: 2 củ

    – Trứng gà: 1 quả

    – Bột năng: 1 thìa canh

    – Hạt nêm: 1 thìa café

    – Bột ngọt, hạt tiêu xay, đường, dầu ăn

    Nguyên liệu cho phần muối rang:

    – Gạo nếp: 1 bát con

    – Gạo tẻ: 1 bát con

    – Đậu xanh: 3 thìa canh

    – Muối hột: ½ thìa cafe

    Cách làm món sườn sụn rang muối: Bước 1:

    – Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi rồi rửa sạch lại với nước.

    – Thêm 1 quả trứng gà, 1 thìa canh bột năng, 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe đường và trộn đều, ướp sườn 30 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2:

    Cách làm muối rang

    – Lấy 1 bát con gạo nếp, 1 bát con gạo tẻ và 3 thìa canh đỗ xanh, đãi sạch để riêng từng loại. Sau đó, ngâm gạo và đỗ trong nước ấm khoảng 20 phút cho nở ra.

    – Tiếp theo, để gạo, đỗ cho ráo nước rồi đem rang lên. Muối cũng đem rang khô. Gạo nếp và gạo tẻ rang chín, đỗ xanh rang cho vàng.

    – Cho toàn bộ gạo, đỗ xanh và muối vào máy xay nhỏ như bột.

    Bước 3:

    – Lá lốt, lá chanh rửa sạch thái chỉ.

    – Gừng, riềng cạo vỏ thái chỉ.

    – Sả thái chỉ theo chiều dọc khoảng 3-4 cm.

    – Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

    Bước 4:

    – Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng dầu, rồi đổ sườn đã ướp vào chiên vàng đều các mặt.

    – Gắp sườn ra đĩa, vẫn sử dụng chảo đó cho lần lượt lá lốt, gừng, sả, hành tím vào phi thơm vàng giòn rồi cho ra đĩa.

    Bước 6:

    – Đặt 1 chảo khác lên bếp, cho sườn vào rang khô sau đó cho 2 thìa cafe muối rang vào rang cùng cho bám sườn, cuối cùng hỗn hợp nguyên liệu đã được phi thơm vào xóc đều tay trên lửa lớn chừng khoảng 1 phút là được.

    Bước 7:

    – Cho sườn sụn rang muối ra đĩa, để món ăn thêm ngon và tròn vị thì bạn có thể chuẩn bị thêm đĩa muối tiêu chanh ớt.

    Lưu ý:

    – Khi mua sườn nên chọn sườn non, nhiều sụn để món ăn hấp dẫn hơn.

    – Gừng, riềng thái chỉ nhưng không quá nhỏ vì khi chiên có thể bị teo hoặc nát.

    – Nên phi riêng từng nguyên liệu bởi mỗi nguyên liệu có một hương vị và thời gian chín khác nhau.

    Hơn nữa sườn sụn hay phần thịt lợn có hàm lượng protein cao, nhiều vitamin và axit amin cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển.

    Nếu muốn thay đổi không gian thưởng thức món ăn, bạn có thể ghim ngay địa chỉ của nhà hàng Pao Quán (Rum Quán cũ) tại Số 1 Ngõ 62 Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy, Hà Nội. Với tất cả các nguyên liệu được tuyển chọn theo quy trình nghiêm ngặt về chất lượng, độ tươi ngon, đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

    Không gian của Pao Quán Trần Thái Tông không hào nhoáng, xa hoa mà lại khoác lên mình một vẻ đẹp mộc mạc, bình dị, tái hiện lại một góc đậm chất núi rừng của Tây Bắc.

    Nhanh tay đặt bàn qua PasGo để nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn khi tới Pao Quán TẠI ĐÂY

    maitt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Heo Sốt Cà Chua Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Mỗi Ngày
  • Sườn Sốt Cà Chua Món Ăn Ngon Lại Bổ Dưỡng Ai Cũng Ghiền Khi Làm Theo Đúng Cách Này
  • Cách Làm Sườn Rang Muối Thơm Ngon Đậm Vị Nhất
  • Cách Làm Sườn Rang Cay Cho Bữa Cơm Chiều Ấm Áp
  • Cách Làm Món Sườn Rim Ngon Quên Lối Về Cực Đưa Cơm
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50