Top 14 # Cách Làm Món Sườn Xóc Tỏi / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Đây Là Cách Làm Món Thịt Heo Chiên Xóc Tỏi Ngon Nhất Hiện Nay / 2023

Thịt heo chiên xóc tỏi thơm thơm, ngon ngon khiến cả nhà cứ gắp mãi không ngừng, tốn cơm lắm đấy! Thịt heo là nguyên liệu rất được ưa chuộng đối với các chị em nội trợ. Thịt heo có thể chế biến thành rất nhiều món dễ ăn như thịt heo kho tàu, sườn heo xào chua ngọt,… Nhưng ăn hoài những món đó cũng ngán, hãy để Dichvuhay.vn mách bạn một món ngon mới, đó là món thịt heo chiên xóc tỏi với vị đậm đà, quyện lẫn mùi thơm thơm, cay cay của gia vị hấp dẫn đến từng chi tiết.

Nguyên liệu làm món thịt heo chiên xóc tỏi

Món ăn ngon thịt heo chiên xóc tỏi không chỉ thơm lừng mà còn bắt mắt người thưởng thức ngay từ hình thức bên ngoài. Với những người sành ăn đây là món ‘hao cơm, tốn gạo’ còn đối với ai đã chán các món bình thường chế biến từ thịt heo thì đây lại là món độc đáo ‘tốn mồi’.

Khi thưởng thức món ngon này, bạn sẽ thấy thịt heo có vỏ ngoài giòn tan, thịt tươi ngon, thấm đẫm gia vị, mềm mềm bên trong ăn cùng chút cơm trắng, dưa chuột sẽ làm giảm cảm giác ngán và giúp bạn thưởng thức món ngon này trọn vẹn. Để bắt đầu, các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

Công thức làm thịt heo chiên xóc tỏi cho 3 người ăn:

– 400gr thịt ba chỉ

– 1 muỗng canh tinh bột bắp hay bột chiên xù

– 1 muỗng cà phê nước mắm

– 1/2 muỗng cà phê nước ép tỏi

– 1/2 muỗng cà phê đường

– 1/3 muỗng cà phê tiêu

– 1 muỗng canh tỏi phi

Cách làm thịt heo chiên xóc tỏi

Thịt heo chiên giòn xào tỏi có vỏ ngoài giòn tan, thịt tươi ngon, thấm đẫm gia vị, mềm mềm bên trong ăn cùng chút cơm trắng, dưa chuột sẽ làm giảm cảm giác ngán và giúp bạn thưởng thức món ngon này trọn vẹn.

Thịt heo mua về các bạn cần phải sơ chế trước với muối để khử mùi hôi, sau đó bạn mới rửa lại với nước lần nữa để đảm bảo thịt sạch và không có mùi. Để cho thịt ráo nước thì đem thái thịt heo thành từng miếng vừa ăn là được.

Tiếp đến, các bạn cho thịt vào bát cùng ba thìa cà phê nước mắm, một thìa cà phê đường, ½ thìa tiêu và 1 muỗng canh bột bắp, mang bao tay trộn đều. Phần thịt heo đã tẩm ướp, các bạn để chừng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Tiếp theo là các bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu vừa nóng thì cho thịt vào chiên. Chú ý chiên nhỏ lửa cho tới khi thịt vàng giòn thì các bạn gắp ra đĩa có giấy thấm dầu đễ giúp thịt không bị quá ngậy.

Cuối cùng bạn chỉ cần lấy thịt chiên đem xóc với tỏi phi đã chuẩn bị từ trước rồi cho ra dĩa, trang trí thêm một chút xà lách và hoa dưa leo là có thể thưởng thức món ăn ngon này.

Cách chọn thịt heo ngon các mẹ nên biết!

Thịt tươi: Mặt ngoài có lớp màng khô, bề mặt hơi se lại. Ở mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại, thớ thịt săn, độ đàn hồi tốt (lấy ngón tay ấn vào thịt khi buông ra không để lại vết móng tay). Mỡ có màu sáng, độ chắc, có mùi thơm đặc trưng. Mặt khớp xương láng và trong, dịch hoạt trong. Tuỷ bám chặt vào thành ống tuỷ, đàn hồi.

Thịt ôi: Mặt ngoài miếng thịt bắt đầu nhớt, hoặc nhớt nhiều (tuỳ mức độ ôi), mặt cắt hơi ướt, độ dàn hồi kém (ấn ngón tay vào thịt khi buông ra còn để lại vết lõm tay). Mỡ tối màu, độ chắc giảm, có mùi ôi. Mặt khớp xương có nhiều nhớt, dịch hoạt đục. Tuỷ dễ tróc ra khỏi ống, màu sắc đã tối hoặc nâu.

Thịt heo già hoặc heo nái: Thớ thịt nhão có màu đỏ sẫm, da dầy.

Thịt heo bệnh: Thớ thịt nhão, mỡ vàng hoà trong thớ thịt có thể có hạt trắng đục. Trong gan bầu dục có những chấm nhỏ. Bì lợn có thể có những mảng xuất huyết tròn hoặc bầu dục. Có thể bì không còn nguyên vẹn, bị khoét từng đám (do cắt bỏ ung nhọt hoặc màng xuất huyết).

Không nên mua thịt heo quá già hoặc quá non. Chỉ nên mua loại thịt heo vừa lứa có màu hồng, bì mỏng. Thịt nạc có 2 loại: thịt thăn và thịt nạc mông. Thịt thăn ngon hơn, xào nấu ngọt nhưng nêu để quá lửa sẽ bã và khô. Thịt nạc mông mềm hơn. Với chân giò, nên chọn mua chân giò sau vì có nhiều thịt và bì mềm. Nếu mua mỡ lợn để rán lấy nước thì chọn mỡ lá to, màu hơi trắng hồng.

Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Xóc Tỏi Ớt Thơm Ngon, Lạ Miệng / 2023

Món ăn làm từ da ếch có lẽ rất ít ai biết đến. Ở bài viết này, Điện máy XANH sẽ giới thiệu bạn một món chiên từ da ếch thơm ngon, lạ miệng đó là món da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt, thử vào bếp làm xem cả nhà có mê mẩn không nhé!

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:

1 Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu

Da ếch (lột từ nguyên con): 200g

Gừng: 5g

Bột năng: 20g

Bơ: 20g

Tỏi: 1/2 nhánh

Ớt sừng: 1 – 2 quả

Gia vị: Nước mắm, bột ngọt,…

Mẹo chọn ếch ngon:

Khi ra chợ, để chọn ếch ngon và tươi, bạn nên chọn những con ếch còn sống và nhờ họ làm tại chỗ vì đa số ếch làm sẵn đều là thực phẩm đông lạnh, ếch chết,..

Nên chọn loại ếch đồng sẽ ngon hơn. Ếch đồng có đầu thon, mắt sáng, bụng thường ửng vàng hoặc trắng, đùi to và gân guốc, da lưng bông đen hoặc bông vàng sáng rực.

Hiện nay, loại ếch lai nuôi công nghiệp cũng có nhiều trên thị trường. Giống ếch này kích thước lớn hơn so với ếch đồng. Đặc điểm của dòng ếch lai này là có da màu nâu đen nhưng không đậm và đều như ếch đồng chính hiệu, chậm chạp, đầu to. Tuy ăn không ngon bằng ếch đồng, nhưngnếu không mua được ếch đồng bạn có thể mua tạm ếch nàycũng được.

hực hiện món da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt

Bước 1: Sơ chế da ếch

Cách lột da ếch: Nếu như da ếch chưa được lột khi mua ở ngoài tiệm, bạn có thể lột ở nhà bằng cách:

Nắm chặt phần hông bằng cách giữ 2 tay 2 chân ếch rồi cắt bỏ đầu ếch đồng thời cắt bỏ bàn chân của 2 chân trước và chân sau.

Cắt 1 đường dọc trên da phía trên lưng ếch bằng kéo hoặc dao rồi nắm lấy da lột sang 2 bên xuống phần bụng rồi lột xuống phần chân. Làm như vậy việc lột da sẽ dễ dàng hơn.

Sau khi đã có phần da ếch bạn rửa lại bằng nước lạnh sau đó cho vào 2 muỗng muối và 2 muỗng canh giấm rồi bóp mạnh để khử hết mùi tanh trên da ếch xong rửa lại bằng nước lạnh.

Tiếp theo hãy bắc một nồi nước, cho vào đó 5g gừng đập dập và 1 muỗng muối đun đến khi nước sôi để chần da ếch giúp khử mùi tanh trên da kĩ hơn.

Sau khi chần da ếch hãy đem cắt thành từng miếng nhỏ có chiều rộng khoảng 2cm.

Bước 2: Sơ chế tỏi, ớt

Tỏi bóc ra thành từng tép, sau đó bạn đập dập xuống và lột vỏ ra. Sau đó băm nhuyễn tỏi.

Tương tự như tỏi, ớt bạn cũng băm nhuyễn.

Bước 3: Trộn bột

Đầu tiên bạn cho vào phần da ếch 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê nước mắm rồi trộn đều hết lên.

Tiếp tục đổ 20g bột năng vào da ếch và trộn lên thật kĩ cho bột năng tẩm đều da ếch và để đó đợi 5 phút cho bột thấm và bám chắc vào da ếch.

Bước 4: Chiên da ếch

Khi đã trộn bột xong, bạn đặt một chảo dầu lên bếp đun đến khi nóng. Khi dầu đã nóng bạn vặn lửa nhỏ rồi cho da ếch vào.

Khi chiên nhớ lật đều tay để da ếch chín đều và có màu vàng đẹp.

Khi da ếch vàng và giòn thì bạn vớt ra để lên giấy ăn để thấm bớt dầu nhé.

Bước 5: Làm da ếch xóc tỏi ớt

Bạn đặt một cái chảo lên bếp rồi bật bếp đun đến khi chảo nóng, sau đó cho 30g bơ vào đảo đến khi bơ tan hết.

Khi bơ đã tan gần hết, bạn để lửa nhỏ và cho vào đó phần tỏi, đã băm sẵn, phi tỏi đến khi vàng thơm lên.

Khi tỏi đã vàng và dậy mùi thơm bạn cho ớt vào đảo sơ 3 đến 4 đũa.

Rồi tiếp đến cho phần da ếch đã chiên vào và đảo đều lên cho bơ và tỏi bám đều lên bề mặt da ếch là được nhé.

3 Thành phẩm

Da ếch xóc tỏi ớt sau khi hoàn thành có mùi thơm nức mũi của tỏi và bơ, cắn vào một miếng dai giòn hấp dẫn, bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc tương cà. Nếu dùng món này ăn vặt và làm mồi nhắm cùng bạn bè trong những ngày tụ tập cuối tuần thì tuyệt vời lắm đấy nhé!

Vừa rồi là công thức làm da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt thơm ngon, lạ miệng mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn, nếu có thắc mắc hay góp ý hãy để lại bình luận phía dưới nhé, chúc bạn thành công! *Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon và thucthan.com.

Cách Làm Sườn Non Chiên Mắm Tỏi / 2023

Những miếng sườn chiên mắm tỏi vàng ươm, thơm phức sẽ là một món đưa cơm của cả nhà bạn. Những buổi chiều trở gió mà được thưởng thức món sườn chiên mắm tỏi này thì thật là tuyệt cú mèo.

Các bạn biết đấy sườn heo chiên nước mắm là món ăn cũng khá là quen thuộc trong mỗi gia đình Việt chúng mình đúng không ạ? Từng miếng sườn heo chiên thơm phức vàng rộm và đậm đà mùi mắm tỏi thơm ngon.

Trong thời tiết giao mùa vẫn còn se se, có bát cơm nóng ăn với sườn chiên thì hơi bị tuyệt! Mách bạn một bí kíp chiên sườn vừa đậm vị lại không bị khô, có thể vét sạch nồi cơm lúc nào không biết!

Nguyên liệu

Các bước ướp và làm

– Bước 1: Sườn non rửa sạch. Luộc qua sườn rồi rửa lại, để ráo. Đun nóng chút dầu ăn, chiên sơ sườn 2 mặt cho hơi vàng chút rồi tắt bếp.

– Bước 2: Pha hỗn hợp nước mắm gồm 3 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh giấm ăn. Cho sườn vừa chiên sơ vào trộn đều, để khoảng 1-2 tiếng cho thấm.

– Bước 3: Đun nóng nhiều dầu ăn, cho sườn đã ướp hỗn hợp nước mắm vào chiên. Lần này bạn chiên đến khi sườn vàng ruộm 2 mặt. Vớt sườn đã chiên ra đĩa đựng giấy thấm dầu.

– Bước 4: Tỏi khoảng 2 củ to lột vỏ, băm nhuyễn. Cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi bắt đầu chuyển màu vàng thì gạn bớt dầu ăn trong chảo, đổ sườn vào đảo đều cho quyện với tỏi.

– Bước 5: Gắp sườn xóc tỏi ra đĩa. Phần nước mắm ướp sườn tiếp tục cho vào chảo đun đến khi hỗn hợp keo lại thì rưới lên sườn.

Những lưu ý khi làm sườn chiên mắm tỏi

Khi chiên sườn với mắm, bạn nhớ chỉnh nhiệt vừa phải và lật thưởng xuyên vì khi có mắm, sườn dễ bị cháy hơn bình thường.

Bước chần sơ sườn là bước không thể bỏ qua để loại bỏ vị hôi trong sườn.

Sườn heo chiên nước mắm ăn cùng với cơm thì miễn chê luôn các bạn ạ. Không chỉ người lớn chúng mình thích ăn đâu mà trẻ nhỏ cũng rất thích ăn món này, rưới nước sốt của nó ăn cùng với cơm rất ngon.

Từng miếng sườn mềm vừa vặn đậm đà dễ làm người ăn thấy thích thú vô cùng. Chúng ta cũng thấy đấy cách chế biến cũng khá là đơn giản không cầu kỳ về nguyên liệu cũng như phương pháp.

Cách Làm Món Khoai Môn Chiên Xóc Bơ Đường Thơm Lừng Góc Bếp / 2023

Khi nhắc đến khoai chiên chắc hẳn là bạn sẽ nghĩ ngay đến món khoai tây chiên giòn rụm hoặc khoai lang chiên ngọt lịm rồi đúng không nào. Tuy nhiên các bạn đã quên mất 1 loại có ” họ hàng ” với chúng cũng có thể chế biến thành 1 món ăn cực ngon đấy, Đó chính là khoai môn. Vì thế hôm nay Webanngon sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món khoai môn chiên xóc bơ đường siêu ngon này nha. Miếng khoai bùi bùi được áo ngoài bởi lớ bơ đường thơm nức ngọt ngào chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê cho xem !

Nguyên liệu cần có để làm món khoai môn chiên xóc bơ đường gồm có :

Khoai môn : 3 – 4 củ vừa.

Bột mì đa dụng hoặc bột chiên giòn : 3 thìa canh đầy.

Đường kính trắng : 1 thìa canh đầy.

Đường nâu : 1 thìa canh đầy.

Muối i ốt : 1 thìa cà phê.

Dầu ăn : 300ml. Có thể nhiều hơn để khoai được chiên ngập trong dầu thì mới giòn được. Nên dùng 1 cái nồi nhỏ để chiên cho tiết kiệm dầu nha các bạn.

Cách làm món khoai môn chiên xóc bơ đường cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

Khoai môn mua về bạn dùng miếng chà nồi chà thật sạch đất bám xung quanh củ môn đi. Sau đó rửa lại với nước lạnh cho thật sạch. Dùng dao 2 lưỡi gọt vỏ môn bỏ đi rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn cỡ hơn 1 ngón tay 1 chút. Các bạn dùng đồ cắt rau củ có lưỡi hình răng cưa để miếng khoai được đẹp hơn. Cắt tới đâu ngâm ngay vào thau nước có pha với 1 thìa muối i ốt để khoai môn không bị thâm đen. Rồi vớt ra rổ, xả lại với nước lạnh 1 lần nữa cho thật sạch thì để ra rổ khác cho ráo bớt nước.

Đặt 1 cái nồi nước lên bếp. Nước sôi bạn cho khoai vào trụng sơ cho hơi chín rồi đổ ra rổ cho khô nước thì cho vào tô cùng 3 thìa canh bột mì đa dụng ( hoặc bột chiên giòn ) xóc đều lên cho bột áo 1 lớp áo mỏng trên bề mặt miếng khoai. Nên trụng sơ khoai trước để khi chiên khoai sẽ nhanh chín và mềm hơn vì khoai khá cứng.

Cho 1 cái chảo nhỏ lên bếp. Cho dầu ăn vào. Khi thấy dầu nóng và sôi thì bạn cho khoai vào chiên cho chín vàng. Chúng ta thử dầu đã đủ nóng chưa bằng cách nhúng đầu đũa vào chảo dầu. Nếu đầu đũa có bong bóng nổi lên tức là dầu đã đạt đủ độ nóng để chiên rồi đấy. Chiên khoai với lửa vừa đủ, tránh để lửa to chiên thì khoai sẽ bị sượng và cháy. Đảo khoai cho đều tay để khoai vàng cả 2 mặt. Khi khoai chín rồi thì bạn gắp ra cho ra dĩa.

Trút hết dầu ăn trong chảo vừa mới chiên khoai đi. Cho vào chảo 40g bơ nhạt, 1 thìa đường kính trắng, 1 thìa đường nâu và 1 thìa nước lọc. Vặn lửa thật nhỏ cho bơ và đường chảy ra thì ta cho khoai vào. Xóc thật đều lên để cho các miếng khoai được tẩm đều đường và bơ thì tắt bếp.

Cho khoai ra dĩa, đợi nguội bớt là ta đã có thể ăn được rồi đấy. Nên ăn ngay khi ấm nóng để cảm nhận được hết vị ngon của khoai.