Cách Làm 3 Món Ngon Từ Hải Sản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Một Số Món Ngon Và Lạ Dễ Làm Để Tiếp Khách Cho Ngày Tết.
  • Cách Làm 5 Món Ngon Từ Khoai Mì Đơn Giản Lại Dễ Gây Nghiện
  • 3 Cách Làm Thịt Kho Ngon Đậm Đà Với Cách Chế Biến Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Cá Khô Ăn Một Lần Là Nghiện
  • Cách làm 3 món ngon từ hải sản

      Tôm kho nước dừa

      Tôm kho nước dừa ăn cùng cơm trắng với dưa chua là món ngon dân dã được nhiều người ưa thích.

      Nguyên liệu:

      – 500g tôm

      – 300g dừa già bào

      – Gia vị: Hành, tỏi, muối, đường, dầu ăn, bột nêm vừa đủ.

      Cách làm:

      Tôm cắt râu, làm sạch, để nguyên vỏ (khi rang ăn mới giòn) rửa sạch, để ráo nước. Ướp với gia vị cho thấm.

      Dừa cho vào tô nhồi kỹ vắt lấy 1 chén nước cốt.

      Phi thơm hành, tỏi, trút tôm vào xào săn, nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn, sau đó cho nước cốt dừa vào kho riu riu lửa. Kho tôm cho đến khi khô là được.

      Xếp tôm lên dĩa, ăn với cơm trắng, dưa chua rất ngon.

      Mực cay kiểu Mexico Nguyên liệu:

      – 300g mực lá phi lê

      – 1/4 chén bột mì, 1/2 chén bột chiên xù, một cái trứng gà, hai muỗng xúp xốt mayonnaise, một muỗng xúp nước dùng.

      – Gia vị: muối, tiêu, ớt bột, ngò tây, chanh, ớt bột paprika, dầu ăn để chiên. Một ít cà chua, ngò tây để trang trí.

      Cách làm:

      – Mực lá rửa sạch, cắt khoanh, ướp với muối, tiêu, ớt bột, ngò tây.

      – Trứng gà đánh tan.

      – Đun nóng dầu ăn trên chảo, nhúng mực vào bột mì, trứng và bột xù, chiên chín giòn, vớt ra, để trên giấy thấm dầu.

      – Trộn đều mayonnaise với một ít muối, tiêu bột, nước dùng, ớt bột paprika, ngò tây.

      – Để mực vào một chiếc đĩa, trang trí thêm bằng cà chua, ngò tây. Dùng kèm với xốt mayonnaise trộn.

      Súp bào ngư:

      Bào ngư được xem như vị thuốc tốt cho sức khỏe trong cả Đông và Tây y. Bạn có thể chế biến bào ngư thành nhiều món ăn khác nhau như hầm, xào hay súp.

      Nguyên liệu:

      – 4 con bào ngư

      – 300g chân gà

      – 8 tai nấm đông cô

      – 1/2 củ cà rốt

      – Gia vị: 1 nhánh hành lá, 2 muỗng cà phê nước cốt gừng, 1 muỗng canh dầu hào, 500ml nước dùng, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột năng.

      Cách làm:

      Bào ngư lấy thịt, rửa thật sạch, ướp đường, muối, nước tương, rượu trắng và nước cốt gừng, để khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch, để ráo

      Chân gà rửa sạch. Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi có ít gừng đập giập, vớt ra, vắt ráo cho bớt mùi hôi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Hành lá bỏ rễ, tước sợi

      Đặt chảo lên bếp, rót dầu vào, đợi dầu sôi cho bào ngư vào xào nhanh tay đến khi nước hơi cạn. Sau đó cho rượu trắng vào đảo tiếp cho khô.

      Cho 150g chân gà vào nồi nước thêm dầu hào, nước tương, rượu trắng, đường, bào ngư, nấm đông cô hầm khoảng 3 giờ. Sau đó, vớt bào ngư và nấm ra, bỏ phần nước hầm (hoặc tận dụng làm nước sốt cho các món khác), riêng nấm thì xắt sợi nhỏ

      Trút nước vào nồi đặt lên bếp, cho phần chân gà còn lại vào hầm đến khi thấy nước hơi sánh, vớt ra, cho bào ngư và nấm vào, nêm hạt nêm, tiếp tục cho cà rốt, hành lá, nấu thêm 3 phút. Thêm bột năng vào để súp được sánh.

      Múc súp ra chén, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Xào Ngon Mùa Hè Từ Những Nguyên Liệu Quen Thuộc
  • Top 5 Cách Làm Món Hầm Ngon Nhất
  • 3 Cách Tự Làm Món Khoai Tây Nướng Cực Ngon & Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 5 Cách Làm Món Gỏi Ngon Nhất
  • Cách Làm Thạch Dừa Ngon Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Hải Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lagu Sườn Heo Non Đơn Giản Mà Ngon Ngất Ngây
  • Độc Đáo Món Lạp Của Người Lào
  • Cách Làm Viên Mọc Ngon, Giòn, Hấp Dẫn Hơn Cả Ngoài Quán
  • Cách Làm Miến Xào Cua Biển Đẳng Cấp Chuẩn Công Thức Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Miến Xào Cua Đổi Vị Ngày Cuối Tuần
  • Hướng dẫn cách làm món lẩu hải sản thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

    Shop online “Chợ TPHCM” xin chia sẻ cách làm món lẩu hải sản thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà.

    Nguyên liệu: Cho 6 – 8 người ăn.

    Lẩu hải sản rất ngon và bổ dưỡng.

    – Tôm: 1kg

    – Mực: 0,8kg

    – Ngao: 1kg

    – Dứa: 1 quả

    – Cà chua: 3 quả

    – Rau gồm có: Cải ngọt, cải thảo, rau muống

    – Nấm hương: 20gr

    – Me chua

    – Rau mùi tàu, ngổ, thì là

    – Xương ống: 1kg

    – Đậu phụ: 10 bìa

    – Rau ăn kèm

    – Gia vị gồm hành khô, sa tế, tỏi, hạt nêm, mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, gừng tươi.

    Cách 01:

    Bước 2: Tôm, mực, ngao sơ chế sạch, mực thái miếng vừa ăn.

    Các loại rau: Nhặt và rửa sạch, để ráo nước và xếp riêng từng loại vào đĩa lớn, bạn nên để rau dài khoảng 6-8 cm, khi ăn lẩu sẽ dễ dàng hơn.

    Bước 3: Phi hành tỏi với dầu ăn cho dậy mùi thơm, tiếp tục cho cà chua vào để tạo màu hấp dẫn cho món ăn.

    Bước 5: Nêm nếm gia vị vừa miệng, dứa thái lát thả vào nước lẩu cùng rau gia vị đun lấy mùi thơm.

    Bước 6: Đậu phụ thái miếng vừa ăn, rau nhúng lẩu các bạn có thể mua tùy vào sở thích của gia đình.

    Sau đó, bạn tắt bếp, cho hành lá thái mịn, hạt tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành nổi nước để ăn lẩu hải sản rồi đấy.

    Trình bày món ăn và cách ăn:

    Cho nồi lẩu vào giữa bàn.

    Xếp đĩa rau, đĩa hải sản, đĩa bún và chén nước mắm đã chuẩn bị sẵn xung quanh.

    Với món lẩu hải sản, bạn sẽ nhúng các loại hải sản và rau vào nước lẩu nóng để thưởng thức các hương vị của món ăn.

    Với món lẩu hải sản, bạn sẽ nhúng các loại hải sản và rau vào nước lẩu nóng để thưởng thức các hương vị của món ăn, nồi lẩu phải luôn ở chế độ sôi để có thể làm đồ ăn được chín.

    Cách 2

    Nguyên liệu:

    Hải sản gồm: 5 lạng tôm tươi, 5 lạng mực tươi, 1kg ngao tươi, sò 2 lạng, cua ghẹ (nếu có) 5 lạng

    Cá trắm 2 kg/1 con

    Xương ống 5 lạng

    Rau: nấm tươi, rau muống, rau cần, rau cải ngồng…

    Gia vị: hành khô, ớt, tỏi, bột canh, chanh, sa tế

    Rau thơm: hành tươi, các loại rau thơm, cà chua, 1 quả dứa.

    Mì tôm hoặc miến.

    Nguyên liệu chế biến lẩu hải sản phải tươi ngon.

    Cách làm:

    Bước 1: Làm cá sạch, lọc riêng xương thịt ra. Thịt thái mỏng ngang thớ và ướp gia vị, gừng, ớt cho vừa. Đầu và đuôi cá cho vào rán vàng.

    Bước 2: Đun xương ống lấy nước. Vớt xương ra cho đầu và đuôi cá đã rán vào đun làm nước lẩu. Cho sa tế và phi cà chua nát đổ vào lấy màu cho nước. Vậy là đã xong nồi nước dùng nước dùng có màu đẹp từ cà chua

    Bước 3: Rửa sạch tôm, mực, ngao, cua, ghẹ và để riêng

    Bước 4: Rửa sạch các loại rau và rau thơm rồi để riêng từng loại. Pha nước chấm gồm (tỏi, chanh, ớt, gừng, nước mắm, đường).

    Bước 5: Sắp xếp mọi thứ lên bàn, bày biện và thưởng thức thôi.

    HÃY NHANH TAY LIÊN HỆ SHOP ĐỂ ĐƯỢC KHUYẾN MÃI HẤP DẪN BẠN NHÉ!

    Nguồn: Sưu tầm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt Giòn Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Rim Lạc Giòn Vị Đậm Đà
  • Cách Làm Món Lòng Heo Xào Nghệ
  • Cách Làm Món Lòng Xào Nghệ Chuẩn Vị Miền Trung
  • Mách Bạn Cách Làm Lạp
  • Sushi Nhật Bản, Cách Làm Món Sushi

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Công Thức Làm Cơm Cà Ri Nhật Bản Đơn Giản Mà Rất Ngon
  • Cách Làm Cà Ri Nhật Cực Dễ Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Top 3 Món Ăn Nhật Bản Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Tổng Hợp 15 Cách Làm Đồ Handmade Làm Quà Tặng Người Thân
  • Tuyệt Chiêu Thưởng Thức Món Mì Ramen Nhật Bản Và Cách Nấu Chuẩn Người Nhật
  • 1. Đôi nét về Sushi

    Sushi (すし, 寿司, 鮨, 鮓, 寿斗, 寿し, 壽司) là món ăn Nhật Bản gồm cơm trộn giấm kết hợp các nguyên liệu khác và phổ biến nhất đó là hải sản, thịt sống cắt lát còn gọi là sashimi. Nguyên liệu và hình thức trình bày Sushi rất đa dạng, nhưng nguyên liệu chính má tất cả các loại Sushi đều có là Shari.

    Các loại hải sản để làm Sushi bao gồm: cá hồi, cá ngừ, cá chình, cá nóc, các thu, tôm, mực, bạch tuộc, các loại ốc biển, cua biển… Có thể làm gạo lứt để làm Sushi đối với người ăn kiêng.

    Các loại Sushi

    + Sushi nấm (nigirizushi): Cơm sumeshi được phủ lên bở miếng Neta, ở giữa có một chút wasabi, phía trên miếng neta có chút gừng xay và vài hạt hành xanh.

    + Sushi cuộn (makizushi): Được cuộn lại, bên ngoài là một lớp rong biển sấy khô, được tẩm muối và dầu mè. Thành phần bao gồm: cơm, dầu vừng, muối, hạt vừng, giấm và đường. Ngoài ra các thành phàn khác như: hải sản tươi sống, trứng chiên, cà rốt, giăm bông, thịt bò băm viên, bánh cá, củ cải ngâm…

    + Sushi gói như bánh (oshisushi)

    + Sushi lên men (narezushi)

    + Sushi rán (inarizushi)

    + Sushi temaki: cuốn như hình nón.

    + Sushi băng truyền

    2. Hướng dẫn cách làm món Sushi đơn giản ngay tại nhà

    a. Nguyên liệu

    – Gạo: nên dùng gạo Nhật

    – Lá rong biển

    – Trứng, xúc xích, rau cải, cà rốt (ngoài ra: dưa chuột, hải sản tươi sống, tôm, thịt…) tùy theo khẩu vị cả bạn để làm nhân

    – Vừng, dầu vừng, giấm

    – Mành tre

    b. Cách làm

    – Gạo vo kĩ và ngâm trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước, nấu chín như cơm bình thường. Cho ít giấm pha với đường và muối lên trên rồi đảo đều, sau đó để nguội.

    – Rửa sạch lá rong với nước

    – Tráng một lớp trứng mỏng

    – Rau cải, cà rốt, xúc xích cắt khúc rồi luộc chín vừa

    – Lót miếng mành tre phía dưới, phía trên thêm một miếng nilon, sau đó là lá rong biển, sau đó là lớp trứng tráng, cuối cùng là trải đều cơm lên trên. Xếp nhân ở gần phía đầu rồi quấn thật chặt và thật đều tay thì sushi mới ngon.

    + Sau khi cuộn sushi vào lăn qua một chút vừng để tạo độ bóng rồi cắt thành từng khoanh nhỏ

    + Để cắt Sushi được dễ thì bạn cần chọn một con dao sắc và láng lưỡi dao qua một lớp dầu.

    + Pha nước chấm bằng xì dầu, đường, giấm ăn và thêm một chút mù tạt

    3. Cách ăn Sushi

    – Nên ăn ngay khi món ăn khi vừa làm xong vì miếng rong biển bọc ngoài vẫn còn giòn

    – Sushi thường ăn kèm với nước tương, nên chấm mặt miếng Sushi vào nước tương để không bị mặn

    – Theo người Nhật khi ăn thì những miếng sushi được ăn theo thứ tự từ ngoài vào trong

    – Có thể ăn cùng với chút rượu sake để tránh mùi thanh nhẹ của đồ sống và dễ tiêu hóa hơn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 4 Món Nhật Đơn Giản Nhưng Tinh Tế
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Thơm Ngon Như Mẹ Nấu
  • Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Bánh Chưng Chay Gói Bằng Lá Sen
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Ngon Không Ăn Một Lần Sẽ Hối Hận
  • Cách Làm Các Món Tiết Canh Hải Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sò Huyết Nướng Mỡ Hành Thơm Phưng Phức Nức Cả Mũi
  • Cách Nấu Cháo Sò Huyết Ngon Nhất Nhưng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Món Sò Huyết Tứ Xuyên Ghi Điểm Tuyệt Đối
  • Sò Huyết Tứ Xuyên Chuẩn Vị Trung Hoa Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Sườn Cừu Nướng Kiểu Pháp
  • Tiết canh hải sản làm từ tôm, cua, sò huyết… không thể hãm được như tiết vịt, tiết lợn vì lượng tiết rất ít, thế nên người ta phải chuẩn bị trước phần nguyên liệu từ những con cua, tôm, sò khác. Tiết trong các hải sản này cũng không nhiều nên thường không mấy khi được làm vào bát mà chỉ cho nguyên liệu vào các đĩa nông lòng. Tiết canh hải sản thường có màu trắng, đông đặc như thạch, không đỏ tươi như tiết canh gia súc, gia cầm. Món tiết canh này rất phổ biến ở các tỉnh miền biển.

    Tiết canh cua

    Cua được hấp chín chung với gừng, tiêu, một chút rượu mùi cho thơm. Sau đó gỡ từng miếng nạc cua, cho vào đĩa để nguội rồi trộn với gia vị cho đậm đà, trộn thêm một ít ngò gai, tía tô xắt nhuyễn và phải có một ít lá húng quế để giảm bớt vị nồng của cua. Lấy tiết những con cua còn lại bằng cách dùng dây buộc chặt bốn chiếc ngoe (càng) lại thành một chụm và dùng kéo cắt một lượt. Tiết cua màu trắng chảy thành vòi nhỏ từ những chiếc chân còn ngo ngoe xuống đĩa thịt cua đã được bày biện. Xong phần chân bên này lại cắt tiếp phần chân bên kia. Phần tiết cua luôn có lẫn nước, khi tiết đã đông, phần nước nổi lên mặt, phải khéo léo dùng giấy quyến chậm cho thật khô rồi mới rắc lên ngò rí, đậu phộng giã nhỏ.

    Tiết canh tôm

    Với tiết canh tôm, cũng phải chuẩn bị phần tôm sống để lấy tiết và phần tôm hấp chín bày biện sẵn trên đĩa trước khi rưới tiết tôm vào. Thịt tôm ngọt, dai và không nồng như thịt cua nên chỉ cần hấp chín, lột vỏ, xắt hạt lựu trộn với gia vị và bày lên đĩa là được, và các đầu bếp chuyên nghiệp khuyên không nên trộn rau húng quế vào làm mất đi hương vị của tôm. Cách lấy tiết tôm có khác cua, người ta dùng một chiếc đũa tre vót nhọn đầu rồi đâm thẳng từ phần đuôi lên đến giáp đầu tôm, cẩn thận hứng lên đĩa rồi mới rút chiếc đũa ra để tiết chảy xuống.

    Tiết canh sò huyết

    Sò huyết chọn con tươi, rửa sạch, một nửa đem hấp vừa chín tới, tách bỏ vỏ đem băm nhỏ rồi trộn với gia vị và rau thơm (cũng đã xắt nhỏ) bày sẵn ra đĩa. Phần sò huyết còn lại tách vỏ và hứng lấy phần huyết chảy ra từ con sò, đem trộn đều với phần nhân đã chuẩn bị sẵn. Tiết canh sò huyết là một trong những đặc sản của Lăng Cô, Huế rất hiếm thấy tiết canh được làm từ các loại sò như vậy ở các vùng miền khác trên cả nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiết Canh Sò Huyết Lạ Miệng Bổ Dưỡng
  • Các Cách Chế Biến “tuyệt Đỉnh” Từ Đặc Sản Sò Huyết❤️ Phú Quốc
  • Học Cách Nấu Cháo Sò Huyết Thập Cẩm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Sò Huyết Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Sò Huyết Rang Me Thơm Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Pizza Hải Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Pizza Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Đơn Giản Nhất Mà Vụng Mấy Cũng Làm Được
  • Top 5 Cách Làm Món Quà Handmade Tặng Người Yêu Vào Mùa Valentine 2022
  • Hướng Dẫn 4 Món Quà Handmade Ý Nghĩa Dành Tặng Cho Bạn Gái
  • Hướng Dẫn Tặng Những Món Quà Tuyệt Vời Nhất Cho Bạn Gái
  • Pizza hải sản – Món ngon cuối tuần lạ miệng cho cả gia đình

    Là một loại bánh truyền thống của nước Ý, Pizza mang những nét đặc trưng độc đáo được nhiều người yêu thích. Bên cạnh sự thơm ngon, tiện lợi, hương vị của loại bánh này còn rất đa dạng như: Pizza thịt bò, Pizza thịt gà, Pizza hải sản, Pizza xúc xích, Pizza rau củ… để lại ấn tượng khó phai trong lòng người thưởng thức. Thay vì đến hàng quán vào những dịp cuối tuần, tại sao bạn không thử làm bánh Pizza hải sản lạ miệng chiêu đãi cả gia đình?

    Phần đế bánh Phần nhân bánh

    • Cà chua: 1kg
    • Ớt chuông xanh: 100gr
    • Ớt chuông đỏ: 50gr
    • Hành tây: 80gr
    • Olive: 30gr
    • Mực: 30gr
    • Tôm: 4 con
    • Sò điệp: 30gr
    • Phô mai Mozzarella: 200gr
    • Tỏi: 25gr
    • Cần tây: 25gr
    • Basil: 5gr
    • Bay Leaf: 2 lá
    • Tomato Paste: 100gr
    • Rượu trắng: 60ml
    • Oregano

    Nguyên liệu làm bánh

    Cách làm Pizza hải sản thơm ngon tại nhà

    Cho men nở vào bát hòa tan cùng nước ấm và để khoảng 5 phút.

    Chia khối bột thành từng viên đều nhau và vê tròn

    Chuẩn bị một âu lớn, rây bột mì vào âu, thêm dầu Olive và muối rồi trộn đều. Đổ từ từ men nở vào hỗn hợp và cho một ít nước lọc, dùng đũa khuấy lên và tiến hành nhào bột.

    Nhào đến khi bột kết thành khối, kiểm tra bột mềm mịn và không dính tay là được. Chia khối bột thành từng viên đều nhau và vê tròn, sau đó để bột nghỉ khoảng 15 phút.

    Sau khi bột nghỉ đủ, lấy ra nhào lại lần nữa rồi cán mỏng. Rắc một lớp bột mì lên mặt phẳng, dùng cây cán cán bột tròn đều, sau đó phun nước để giữ ẩm và tiếp tục ủ bột thêm 1 tiếng nữa.

    Xốt cà chua tạo nên hương vị cuốn hút, quyến rũ của bánh Pizza

    Chuẩn bị khuôn tròn bên trong phết một lớp mỏng dầu Olive. Cán bột lại lần nữa và cho vào khuôn, dùng nĩa đâm nhẹ đế bánh để tránh bị phồng khi nướng. Sau đó, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong 5 phút.

    Làm xốt cà chua

    Cà chua mua về rửa sạch, tách hạt và băm nhuyễn.

    Phần nhân bánh với hải sản tươi ngon, hấp dẫn

    Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu Olive cùng với tỏi, hành tây, cần tây và Bay Leaf vào phi vàng thơm. Tiếp theo, cho thêm cà chua, Tomato Paste, rượu trắng, tiêu xay, Basil, Oregano vào chảo và nêm nếm muối đường sao cho vừa ăn. Dùng muôi đảo đều đến khi hỗn hợp sệt lại và tắt bếp.

    Làm nhân bánh

    Tôm, mực, sò điệp mua về rửa sạch. Tôm bóc vỏ và bỏ đầu, mực cắt thành khoanh vừa ăn, sò điệp cắt hạt lựu.

    Bắc chảo lên bếp và bật lửa nhỏ, phi tỏi vàng thơm với dầu Olive. Cho tôm, mực, sò điệp vào chảo, thêm một ít muối, tiêu , dùng đũa đảo đều để hải sản chín và ngấm gia vị . Xào đến khi hải sản đổi màu, săn lại thì có thể tắt bếp.

    Nhân bánh nhiều màu sắc bắt mắt

    Phô mai Mozzarella bào thành sợi. Rửa sạch ớt chuông, hành tây và cần tây và thái hạt lựu. Quả Olive đen thì tách hạt, thái thành lát nhỏ dùng để trang trí.

    Vào bánh và nướng bánh

    Dùng muỗng phết một lớp mỏng xốt cà chua lên phần đế bánh đã nướng, rải đều nhân hải sản vừa sơ chế cùng với phô mai, ớt chuông, quả Olive và một ít lá Oregano lên trên. Để có thành phẩm thơm ngon, đẹp mắt đòi hỏi bạn phải trang trí thật khéo léo và tỉ mỉ.

    • Hình dạng bánh tròn đều, vàng ươm, bắt mắt.
    • Phần viền đế bánh giòn, bên trong mềm và xốp. Lớp phô mai tan chảy hòa cùng nhân hải sản tươi ngon, nguyên liệu đa dạng và đẹp mắt.
    • Khi cắn một miếng bánh bạn sẽ cảm nhận được vị giòn thơm của phần đế hòa quyện cùng xốt cà chua đậm vị, nhân phô mai kéo sợi và hải sản tươi ngon.

    Ngoài Pizza hải sản bạn có thể biến tấu nhân bánh tùy theo sở thích

    Bật lò nướng ở 200 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng. Chờ khoảng 20 – 25 phút, quan sát thấy đế bánh vàng đều, phần nhân chín tới cùng lớp phô mai tan chảy, lấy bánh ra khỏi lò, đợi thêm vài phút là có thể thưởng thức ngay. Bánh sẽ ngon hơn khi còn nóng, bạn có thể chấm kèm tương ớt hoặc tương cà để tăng hương vị.

    • Nên chọn nguyên liệu thật kỹ, đặc biệt hải sản tươi sống sẽ giúp bánh Pizaa thơm ngon và hấp dẫn hơn.
    • Bạn nên chú ý công đoạn nhào bột, cho bột nghỉ đủ thời gian để bánh nở và đạt chuẩn.
    • Phần nhân bánh có thể điều chỉnh lượng topping sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
    • Làm nóng lò nướng trước khi cho bánh vào, thường xuyên theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ để đảm bảo bánh chín vừa, màu sắc bắt mắt và không bị cháy.
    • Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng lò vi sóng, nồi cơm điện hay chảo chống dính để làm bánh.

    Yêu cầu thành phẩm

    Những lưu ý khi làm Pizza hải sản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Pizza Mì Tôm Lạ Miệng Cùng Trứng Và Xúc Xích
  • 2 Cách Nấu Bún Cá Ngon Chuẩn Vị Không Tanh
  • Cách Làm Bún Cá Hà Nội Ngon Chuẩn Vị
  • Những Món Bún Trộn Siêu Ngon Giải Ngấy Cho Ngày Nắng Lên
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Nấu Pate Cực Hấp Dẫn
  • Nem Hải Sản: Hướng Dẫn Cách Làm Nem Hải Sản (2020)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Hải Sản Chiên Xù Đổi Vị Cho Bữa Ăn Hàng Ngày
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Đặc Sản Của Miền Bắc Vô Cùng Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu
  • Cách Nấu Ốc Om Chuối Đậu Đơn Giản, Nhưng Nhiều Người Không Biết Làm
  • Nem Bảo Khang xin phép được hướng dẫn bạn cách làm nem hải sản ngon đúng điệu.

    Nem là món ăn ẩm thực Việt Nam rất nổi tiếng.

    Sẽ không mất nhiều thời gian để bạn có thể liệt kê ra vô vàn các loại nem, nhưng về sự đặc biệt thì phải nói đến nem hải sản.

    Nem hải sản là món ăn mới phổ biến cách đây khoảng 11 năm trở lại đây là sự kết hợp đột phá giữa ẩm thực phương tây kết hợp với ẩm thực việt nam tạo nên món ăn tuyệt vời này.

    Hướng dẫn Làm Nem Hải Sản ( chả giò hải sản )

    Cách làm món nem hải sản tuy hơi phức tạp so với cách làm nem thông thường nhưng lại là món ăn rất thích hợp cho ngày cuối tuần hay những bữa tiệc.

    Nét đặc biệt trong món nem hải sản đó là vị ngọt của thịt tôm và ghẹ hòa quyện với rau củ giúp bạn ăn không hề ngấy.

    Đặc biệt hơn nữa khi dùng món này cùng nước sốt mayonnaise béo ngậy sẽ khiến bạn ăn một lần và nhớ mãi.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm nem hải sản

    • Tôm tươi : 290 g
    • Thịt cua : 190 g
    • Bề bề : 100 gr
    • Thịt heo (lợn) : 100 g
    • Cà rốt : 1 củ nhỏ
    • Hành tây : 1 củ nhỏ
    • Gói cuốn bò bía : 1 cói cuốn bò bía ( thông thường 1 gói bò bía sẽ là 30 lá cuốn)
    • Sốt mayonnaise : 260 g
    • Bột chiên giòn : 1 gói
    • bột chiên xù : 1 gói
    • Sữa đặc có đường: sữa ông thọ hay sữa ngôi sao Phương Nam đều được
    • Một chút muối : 1 thìa muối
    • Dầu ăn : 200 ml
    • Nước cốt dừa hoặc dừa tươi bào sợi nhỏ
    • Nước chấm: sốt mayonnaise và tương ớt.

    Hãy điều chỉnh lượng nguyên liệu hợp lý nhất với gia đình của (tùy theo sở thích của từng gia đình) bạn và số lượng người ăn,

    Gợi ý:

    Theo kinh nghiệm của Nem Bảo Khang trong mâm cơm thì mỗi người thường ăn 2 cái nem đến 3 cái ( thậm chí là nhiều hơn ).

    Hãy điều chỉnh và sáng tạo nguyên liệu phù hợp với khẩu vị của gia đình ví dụ bạn thích ăn nhiều tôm không thích thịt thì bạn hãy cứ thay thế nếu muốn( chúng tôi chỉ đưa ra gợi ý hướng dẫn cho bạn về cách làm còn bạn mới là người quyết định sẽ làm như thế nào).

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    1. Cà rốt và hành tây thái hạt lựu ( có thể bạn xay cũng được )
    2. Rửa sạch mực , cua , tôm ( quá trình sơ chế nguyên liệu cơ bản như làm bầu bực gì đó thì mình sẽ không nhắn tới ở đây…)
    3. Luộc chín tôm tiếp tục bóc vỏ tôm,Tôm bạn hãy cắt làm đôi,hoặc 3 nếu là loại tôm to.

    Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm với một ít dầu rồi cho hành tây, cà rốt vào xào chín tái. Tiếp tục cho tôm, cua, mực… vào đảo đều.
    • Sau khi hỗn hợp nhân đã nguội, trộn hỗn hợp với khoảng 200g sốt mayonnaise, cho thêm vào đó 4-5 thìa cà phê sữa đặc.
    • Tiếp đến bạn đập 2 quả trứng ra bát tô rồi đánh tan.

    Lời Khuyên:

    • hãy cho hạt tiêu vào sau cùng khi nhân nguyên liệu đang nguội, không nên cho hạt tiêu vào khi nóng vì khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hạt tiêu sẽ sinh ra một loại chất không tốt cho sức khỏe.

    Bước 3: Gói nem ( cuốn nem )

    Trải bánh bò bía lên một mặt phẳng,đưa nhân vào, bạn cuộn tròn bánh nem lại thật khéo léo.

    Công đoạn cuốn nem này rất quan trọng vì bạn phải căn sao cho cái nem khi cuốn xong phải đảm bảo tiêu chí đó là không chặt quá cũng không được lỏng quá.

    Nếu cuốn lỏng thì khi rán nem sẽ có hình dáng không đẹp và dễ bị bung ra.

    Còn cuốn chặt quá sẽ dễ dẫn đến tình trạng khi rán nem dễ bị vỡ. Vậy nên công đoạn này rất cần bạn phải có một bàn tay khéo léo.

    Mẹo nhỏ:

    Kích thước lý tưởng của chiếc nem là chiều dài 5 cm – chiều rộng 2,5 cm.

    Bên Nem Bảo Khang đã nghiên cứu kích thước là hợp lý nhất vừa ăn với thói quen ăn uống của người Việt mình.

    Sau đó, nhúng nem vào bột chiên xù đã chế biến.

    Bước 4: Đưa nem hải sản vào nhúng với bột chiên giòn

    Bột chiên giòn đem hòa với một chút nước đến khi tạo nên hỗn hợp bột mịn, có độ sánh vừa phải không quá đặc nhưng cũng không quá lỏng.

    Cách chế chiên giòn để nhúng nem sao cho nem trở lên ngon nhất và tốt nhất :

    Bước 1 : Nguyên liệu làm bột nhúng.

    • Lấy 200ml nước.
    • Trứng gà: 1 quả.
    • Bột chiên giòn: 120gr.
    • Bột thơm: 30gr.

    Bước 2 : Quấy thật đều, hòa quyện vào nhau sao cho bột thật là mịn.

    Khi dùng đũa nhỏ giọi bột phải có một độ quánh dẻo vừa phải.

    Giúp bám trên bề mặt của từng cái nem được thật tốt.

    Bước 3 : Hãy nhúng nem vào bột mà bạn vừa làm.

    Bạn nhớ nhúng ngập miếng nem để nem được bám đều bột (bí quyết giữ đũa thật chặt – đừng chặt quá đến nỗi khiến cái nem bị gãy là được).

    Bước 5: Đưa nem hải sản lăn qua bột chiên xù

    chuẩn bị :

    Bột chiên xù: 200 gr.

    Hãy đưa nem đã nhúng bột chiên giòn ( đã làm bước trên) vào bột chiên xù.

    Tiếp theo, bạn lăn miếng nem vào bột chiên xù. Lăn qua nhiều lần để nem được phủ đều lớp bột áo rồi để miếng nem ra một đĩa riêng.

    Lời khuyên “mẹo” :

    • Nhúng bột chiên giòn xong hãy thật sự nhanh chóng nhúng ngay vào bột chiên xù ( vì nếu để lâu bọt sẽ bị khô sẽ chiên xù sẽ không dính vào chiếc nem đều và đẹp)
    • Hãy thật nhẹ tay ( nếu mạnh quá sẽ biến dạng chiếc nem)
    • Pha chế bột chiên giòn nhúng đừng loãng quá, loãng thì nem hải sản không bắt bột đều sẽ không đẹp mắt và ngon, rán dễ vỡ nem

    Cách chiên nem hải sản chuẩn nhất

    Nem Bảo Khang cũng đã viết 1 bài hướng dẫn sử dụng nem hải sản Bảo Khang cũng là hướng dẫn cách chiên (rán) nem.

    Mình sẽ để link ở dưới để bạn làm theo: Tại Đây.

    Lưu ý cách làm nem hải sản ngon và thơm hơn

    • Khi chiên chả nem bạn chú ý chỉ cần vàng nhạt hai mặt là có thể vớt nem ra rồi bởi nhân của chúng ta chuẩn bị đã chín rồi, nếu bạn chiên nem lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của tôm và ghẹ, ăn nem sẽ bị khô mất ngon.
    • Trong sốt mayonnaise đã có vị mặn nên khi nêm nếm gia vị bạn chú ý chỉ cho một xíu muối thôi và không nên cho thêm bất cứ gia vị nào nữa để tránh làm mặn nem. Nên dùng của hãng sốt mayonnaise ajinomoto ( hãng sốt mayonnaise mà Nem Bảo Khang rất thích).
    • Để món nem hải sản được ngon bạn lưu ý chọn thịt tôm và ghẹ thật tươi mới và không nên dùng loại thịt đã để lâu như vậy món ăn cũng không ngon.

    Kĩ thuật nâng cao hơn nên như bạn đã thấu hiểu được các kĩ thuật cách làm món ăn nem hải sản rồi thì đây sẽ là bài viết dành riêng cho bạn.

    Đây là những công thức và những kinh nghiệm giúp món ăn trở nên ngon hơn và tuyệt vời hơn.

    Những công thức bí mật và thủ thuật sẽ được đề cập trong bài viết dưới này

    Với hướng dẫn chia sẻ bí quyết của Nem Bảo Khang như trên, chúng ta chỉ tốn rất ít thời gian là đã có được món nem thật hấp dẫn phải không nào.

    Mùi nem thơm lừng, nhân nem ngon, ngọt lại có vị béo của sốt mayonnaise nữa khiến bạn ăn một lần là tuyệt vời luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Ba Chỉ
  • Cách Làm Nghêu Hấp Sả Ngon Và Nhanh Trong Vòng 5 Phút Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nghêu Hấp Sả Đơn Giản Cực Ngon
  • 6 Cách Làm Nộm Tai Heo Để Chị Em Tha Hồ Bung Lụa Cho Ngày Nắng
  • Cách Làm Món Nộm Tai Heo Ngon Giòn Như Nhà Hàng
  • Cá Sủ Sao, Hải Sản Quảng Ninh, Hải Sản Tươi Sống, Hải Sản An Toàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Cá Sủ ( Hấp Xì Dầu, Nướng Muối Ớt, Om Dưa)
  • Cá Sộp Và Những Món Ăn Lạ Miệng, Bổ Dưỡng Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
  • Cách Chế Biến Cá Sọc Dưa 12/2020
  • Cách Nấu Cá Sọc Dưa 12/2020
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Trê Ăn Dặm Cho Bé Ngon Nhất Hiện Nay!
  • Cá Sủ Sao là loài cá lớn, mõm nhọn, miệng rộng, hàm dưới kéo dài đến phía dưới sau hốc mắt, răng khoẻ, vây lưng dài thuộc họ nhà cá Vược. Cá có màu trắng bạc và trắng phớt hồng, phần đầu và lưng có màu xanh xám hoặc xám sáng tuỳ vào môi trường sinh thái nơi cá sống, miệng cá màu vàng nghệ đặc trưng.

    Về dinh dưỡng, thịt cá sủ có mùi vị thơm ngon, vị ngọt rất dai và có hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho người bị bệnh và trẻ em. Phụ nữ mang thai hoặc sau khi sinh mà được ăn thịt cá sủ sẽ giúp cơ thể bổ sung nhiều dinh dưỡng.

    Cá Sủ Sao chế biến nhiều cách để ăn ngon nhất nhưng tiêu biểu để chế biến đơn giản mà ngon nhất là cắt lát mỏng để nướng, chiên, hoặc sốt cà chua, đặc biệt món cá hấp me chua hoặc hấp bia rất ngon mà vẫn giữ nguyên mùi vị cá. Tính bổ dưỡng của nó được ví ngang như nhân sâm, có tác dụng bổ gan, bổ thận.

    MÓN NGON TỪ CÁ SỦ SAO

    1. Cá Sủ Sao hấp xì dầu

    a, Nguyên liệu

    • – Cá Sủ Sao chọn con từ 2kg trở lên
    • – Gừng: Rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi
    • – Hành lá
    • – Thì là
    • – Tỏi
    • – Cỏ xả
    • – Cà chua 2 củ
    • – Muối, hạt nêm, đường
    • – Quả Khế thái ngang

    b, Cách làm:

    • – Cá Sủ Sao sơ chế làm sạch sau đó dùng khăn lau khô rồi ướp với gia vị 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa hạt nêm trong khoảng 15 phút
    • – Pha 2 muỗng canh lớn xì dầu và 2 muỗng canh nước tinh khiết cùng 1/3 muỗng cà phê đường mía trắng rồi khuấy tan
    • – Cho Cà chua, hành tây, khế sau đó đặt Cá Sủ Sao lên trên và cho vào nôi hấp khoảng 10 phút. Tưới xì dầu đã pha đều lên Cá Sủ Sao. Rắc Gừng lên Cá để có mùi thơm và tiếp tục hấp khoảng 5 phút nữa.
    • – Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng thêm tỏi cắt nhỏ vào xào thơm. Sau đó, rưới đều lên mặt cá cho cá bóng và đẹp hơn. Sau đó rắc thêm thì là, hành lá vào Cá Sủ Sao là được món Cá hấp ngon.

    2. Cá sủ nướng

    a, Nguyên liệu:

    • – Cá sủ 1 con
    • – Đường 1 muỗng canh
    • – Tỏi, bằm nhỏ 1 củ
    • – Hành khô, bằm nhỏ 3 củ
    • – Giềng 100gr
    • – Nghệ, bằm nhỏ 1 củ
    • – Ớt bột 1 muỗng cà phê
    • – Mẻ 1 muỗng canh
    • – Dầu ăn 1 muỗng canh
    • – Mắm tôm 1 muỗng cà phê
    • – Than hoa 200gr

    b, Chế biến:

    • – Cá sủ xơ chế sạch, xẻ lưng, lọc bỏ xương, khía vảy rồng trong mình thịt cá. Mẻ hòa ít nước lạnh, lọc lấy nước.
    • – Trộn đều tỏi, hành khô, ớt bột, nghệ, giềng, mắm tôm, nước mẻ, đường, dầu ăn rồi ướp vào cá khoảng 10 phút cho ngấm.
    • – Bày cá vào vỉ nướng, nướng trên bếp than hoa cho đến khi chín vàng đều cả các mặt. Món này cuốn với rau sống, khế, chuối xanh và bún.

    Địa chỉ: Cửa hàng hải sản Quảng Ninh, Số 26, ngách 8/11/36/105 Lê Quang Đạo, tổ 5, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

    Điện thoại: 097 113 88 89 – 0916 695 087

    Facebook: https://www.facebook.com/haisanquangninh.org

    Website : http://haisanquangninh.org

    Email : [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm “cá Sốt Cà Chua” Ngon Như Nhà Hàng
  • 3 Cách Nấu Cá Sốt Cà Chua Siêu Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Mưa
  • Cá Sấu Hỏa Tiễn Mỏ Vịt Có Ăn Được Không? Giá Bao Nhiêu? Bán Ở Đâu
  • Cách Nấu Ngọt Cá Sòng Ngon Tạ Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Hải Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bất Ngờ Và Hấp Dẫn Với Cách Làm Món Lagu Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bò Nấu Tiêu Xanh, Pate Gan Ăn Với Bánh Mì Thơm Ngon Đơn Giản Chỉ 5 Bước Tại Nhà
  • Cách Nấu Lagu Gà Giàu Dưỡng Chất Cho Ngày Rảnh Rỗi
  • Cách Nấu Lẩu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Cay The Và Thơm Nức Mũi
  • Cách Nấu Món Lẩu Nấm Thịt Gà Ngon
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Mực ống: 300g.

    – Xương ống: 500g.

    – Cải ngọt, cải thảo, rau muống.

    – Nấm rơm: 200g.

    – Đậu bắp: 300g.

    – Măng củ chua: 100g.

    – Dứa, cà chua, hành lá, ớt.

    – Gia vị: Hành khô, sa tế, tỏi, hạt nêm, mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, gừng tươi.

    – Tôm sú: làm sạch, cắt bỏ râu và để nguyên con.

    – Mực ống: làm sạch, cắt ra tùy thuộc vào việc mực ống đó là loại to hay nhỏ.

    – Ướp tôm, mực với 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, 1.4 thìa tiêu trong khoảng 20 phút.

    – Sò lụa, ngao: Rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo. Chú ý những con nào nổi lên trên, bị há miệng thì bỏ đi, vì nó là những con đã chết.

    – Xếp tôm, mực, sò lụa, ngao vào một đĩa lớn.

    – Nấm rơm: làm sạch, bỏ đuôi, cắt làm đôi.

    – Dứa: Làm sạch, cắt lát nhỏ.

    – Cà chua: Bổ múi cau.

    – Đậu bắp: làm sạch, thái vát lát dài khoảng 3 – 4 cm.

    – Măng chua: rửa sạch, để riêng.

    – Hành lá: làm sạch, thái mịn.

    – Ớt: thái lát nhỏ, cho vào bát nước mắm dùng để ăn kèm.

    – Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.

    – Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

    – Nhặt và rửa sạch, để ráo nước và xếp riêng từng loại vào đĩa lớn, bạn nên để rau dài khoảng 6cm.

    Cách chế biến:

    – Phi hành tỏi với dầu ăn cho dậy mùi thơm, tiếp tục cho cà chua vào để tạo màu hấp dẫn cho món ăn.

    – Sau đó bạn cho các nguyên liệu gồm dứa, măng chua, gừng tươi thái chỉ, ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột ngọt, cho sa tế vào sao cho vừa ăn là được, tùy theo khẩu vị mỗi người mà cho cay nhiều hay ít.

    – Khi nước sôi, bạn tiếp tục cho đậu bắp, nấm rơm vào.

    – Sau đó, bạn tắt bếp, cho hành lá thái mịn, hạt tiêu lên trên.

    – Cho nồi lẩu vào giữa bàn. Xếp đĩa rau, đĩa hải sản, đĩa bún và chén nước mắm đã chuẩn bị sẵn xung quanh là có thể thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Nấu Lagu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Lagu Gà Nấu Nấm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Món Lagu Gà Nấm Mới Lạ Và Thực Sự Lôi Cuốn
  • Lạ Miệng Với Món Lagu Chay Siêu Đơn Giản Hấp Dẫn Người Ăn
  • Cách Làm Món Bún Hải Sản Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Hải Sản Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Đã Miệng Với Cách Làm Bún Hải Sản Cực Đơn Giản Mà Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bún Hến Huế Ngon Tại Nhà Và Đúng Vị Huế Chỉ Với 10 Bước
  • Thưởng Thức Vị Hà Nội Với Cách Làm Món Bún Thang
  • Cách Làm Món Bún Thang Hà Nội Ngon Nhất
  • Buổi sáng thức dậy với bữa sáng là một tô bún hải sản thì thật là hấp dẫn đúng không? Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bún hải sản đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

    – bún tươi : 50g

    – tôm sú : 300g

    – mực ống : 300g

    – chả cá : 200g

    – đậu hũ : 2 miếng

    – nước hầm xương : 2000ml

    – nấm hương : 30g

    – cải ngọt : 1 mớ

    – cà chua : 1 quả

    – hạt nêm

    – nghệ

    – gia vị : mắm, tiêu bột…

    Cách nấu bún hải sản:

    – Tôm mực sau khi mua về các bạn làm sạch rồi mang trần qua nước sôi. Nấm các bạn ngâm nở, cải thì nhặt sau đó rửa sạch.

    – Đậu hủ, chả cá các bạn đem cho vào chảo dầu rồi chiên vàng đều các mặt.

    Mực các bạn cắt thành những miếng vừa ăn sau đó bắc chảo lên bếp cho vào một chút dầu ăn vào nấu nóng rồi cho tôm mực vào xào thơm với 1 thìa cà phê mắm.

    Cho nấm vào nồi nước lèo để nấu chín mềm rồi nêm hạt nêm cùng bột nghệ vào sao cho vừa vị.

    Cho chả cá, mực, tôm cùng cà chua cắt lát vào tô bún.

    Tiếp đó các bạn cho đậu hủ cùng với cải ngọt vào tô rồi chan nước lèo nấm vào.

    Cách 2

    Nguyên liệu

    – bún : 400g

    – tôm tươi : 200g

    – mực ống : 300g

    – chả cá : 200g

    – đậu hũ : 2 miếng

    – xương ống hầm : 2 lít

    – nấm hương

    – cải ngọt : 1 mớ

    – cà chua : 1 quả

    – gia vị : mắm, tiêu bột, hạt nêm, nghệ

    1. Đầu tiên để làm món bún hải sản các bạn cần rửa sạch tôm, mực rồi chần sơ qua nước sôi một lần. Nấm hương các bạn đem đi ngâm nở với nước ấm, cắt bỏ chân và rửa sạch cải ngọt.

    2. Chả cá, đậu phụ các bạn đem đi rán cho vàng đều.

    3. Bạn đun sôi nước hầm xương sau đó cho mực và tôm và luộc chín tái, sau đó cho ngay vào trong bát nước đá để tôm và mực được giòn hơn.

    4. Bạn xào sơ qua tôm mực với một chút nước mắm và tiêu bột với lửa to.

    5. Tiếp đó chúng ta sẽ cho nấm hương vào nồi nước dùng, nêm nếm các gia vị : chút hạt nêm cùng nghệ sao cho vừa ăn.

    6. Bún các bạn trần sơ sau đó cho vào bát, trần cải ngọt cùng cà chua, sau đó sẽ xếp lần lượt tôm, mực, chả cá, đậu phụ lên. Khi ăn chúng ta chan thêm nước dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Hến Đặc Sản Của Sứ Huế “cực Ngon”
  • Cách Làm Bún Hến Tuyệt Ngon Đúng Kiểu Huế
  • Cách Làm Bún Hến Huế Ngon Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Phở Hà Nội Truyền Thống, Ăn Một Lần Nhớ Một Đời
  • Cách Làm Món Bún Trộn Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Hải Sản Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Xèo Hàn Quốc Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Xèo Hải Sản Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Xèo Ngay Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Vỏ Mỏng, Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Xèo Tại Nhà Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Bánh xèo hải sản là món rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc nhất là vào những ngày đông lạnh. Bánh có vị cay nồng đặc trưng của ớt tươi và giòn ngọt của hải sản nên dù có ăn bao nhiêu bạn cũng sẽ không thấy ngán.

    Nguyên liệu làm bột bánh xèo

    5 nhánh hành lá, 5 nhánh hẹ, 2 quả trứng gà, 1-2 quả ớt tươi, 2 thìa cà phê rượu trắng

    Các loại hải sản mà bạn thích: mực, tôm, sò, ngao, bạch tuộc… mỗi loại 100g

    150g bột mì,1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 2 tép tỏi băm.

    200g kim chi.

    Nguyên liệu làm nước chấm:

    3 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê giấm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê vừng rang, 1 ít hành xanh thái nhỏ.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh xèo

    + Cắt nhỏ các loại hải sản rồi chần sơ với nước sôi pha chút rượu trắng, vớt ra để ráo nước. Bạn nhớ giữ lại một bát con nước luộc, để nguội.

    + Hành lá và hẹ cắt khúc dài khoảng 5cm, ớt cắt khoanh, bỏ hạt.

    Bước 2:

    + Thả hành, hẹ cắt khúc vào hỗn hợp bột, trộn đều.

    + Đánh tan trứng, để riêng.

    Bước 3: Làm nước chấm bánh xèo

    Hòa tan các nguyên liệu phần nước chấm.

    Bước 4:

    + Láng dầu ăn đều mặt chảo, múc bột bánh vào, dàn đều.

    + Xếp các loại hải sản lên trên cùng với ớt tươi.

    + Đổ 1/3 lượng trứng lên trên phần nhân hải sản.

    Bước 5: Bạn chiên bánh với lửa vừa 2 – 3 phút rồi dùng muôi dẹt lật bánh, chiên thêm 2-3 phút nữa.

    + Dùng đĩa to cỡ lòng chảo, úp lên bánh rồi lật ngược chảo để lấy bánh ra, ăn nóng với nước tương.

    Bánh xèo hải sản là món rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc nhất là vào những ngày đông lạnh. Bánh có vị cay nồng đặc trưng của ớt tươi và giòn ngọt của hải sản nên dù có ăn bao nhiêu bạn cũng sẽ không thấy ngán.

    Bột bánh mềm thơm và dễ ăn, phần nhân có độ giòn và ngọt của tôm và mực, bên cạnh đó còn có mùi thơm thơm của hành và hẹ. Dĩ nhiên không thể thiếu vị chua chua của kim chi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Xèo Hải Sản Hàn Quốc Siêu Độc Đáo
  • Cách Chế Biến Bánh Xèo Hàn Quốc Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100