Độc Chiêu Dê Tái Chanh Ninh Bình

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Tái Vừng Thơm Ngon Nhất Chỉ Với 7 Bước.
  • Công Thức Làm Món Dạ Dày Hấp Sả Lá Chanh Ngon Không Cưỡng Được
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Xả Ớt Cay Nồng Cực “bắt Vị”
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Sả Ớt Ngon Vị Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Thịt Dê Xào Sả Ớt Ngon Xuất Sắc, Ăn Là Mê
  • Do được chăn thả trên núi, chạy nhảy nhiều, thịt dê ở đây săn chắc, ít mỡ và có vị thơm ngon hơn dê nuôi ở các vùng khác. Trong các món ấy, dê tái chanh được xếp đầu bảng.

    Khi đặt chân đến Ninh Bình du khách sẽ bắt gặp hàng loạt nhà hàng thịt dê, tính riêng huyện Hoa Lư cũng có hơn trăm quán. Do nhu cầu ngày càng cao của người dân nơi đây cũng như của khách tham quan nên các nhà hàng mọc lên như nấm. Mỗi nhà hàng có cách thu hút khách của riêng mình. Tuy nhiên, để tồn tại về lâu về dài thì chỉ có chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Và rất nhiều nhà hàng nơi đây làm được điều đó.

    Cách Hà Nội hơn trăm km với nhiều địa danh nổi tiếng như cố đô Hoa Lư, thắng cảnh Tam Cốc Bích Động…, Ninh Bình còn nổi danh với món thịt dê núi hảo hạng với các nhà hàng thịt dê mọc lên san sát.

    Công thức chế biến thịt dê tái chanh không quá khó, nhưng phải đủ vị, đúng kiểu mới ngon.

    Trước hết, thịt dê được hấp lá sả đến khi chín tái, lấy ra thái mỏng. Sả thái nhỏ, nước chanh, bột ngọt, lá chanh, gừng, ớt tươi thái nhỏ, vừng rang giã dập rồi trộn đều tất cả với thịt đã thái thành dê tái chanh.

    Ăn kèm với tái dê thường có chuối xanh thái lát, khế chua, lá mơ, rau thơm, sả… Và một thứ không thể thiếu đó là nước tương để chấm, muốn nước tương ngon thì cho thêm gừng và ít đường vào. Thông thường tái dê được gói trong lá sung để tạo vị bùi, vì vậy, món ăn này vừa có vị bùi, vị chát, vừa thơm ngọt.

    Người ta cũng cho rằng chỉ có tương bần Hưng Yên mới “xứng” với tái dê Ninh Bình. Quả đúng thế, khi chấm với tương bần Hưng Yên khách sẽ cảm nhận được hết độ ngon của món ăn này.

    Ngoài tái dê, còn có các món khác cũng rất ngon, đó là tiết canh dê, dê nướng, dê né, lẩu dê… Trung bình một đĩa thịt dê có giá dao động từ 110 đến 130.000đ. Với mức giá khá bình dân này, hầu hết du khách đều có thể dừng chân ở Ninh Bình để thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tái Dê Với Chanh, Riềng Mè Mềm Ngon, Không Bị Hôi
  • 7 Bước Để Làm Món Dê Tái Chanh Ngon Chuẩn Vị Ninh Bình
  • Món Tái Dê Tương Bần
  • Cách Làm Dê Hấp Tại Nhà Thơm Ngon Với Thời Gian Siêu Tốc
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Thơm Ngon, Ngọt Mềm
  • 7 Bước Để Làm Món Dê Tái Chanh Ngon Chuẩn Vị Ninh Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tái Dê Với Chanh, Riềng Mè Mềm Ngon, Không Bị Hôi
  • Độc Chiêu Dê Tái Chanh Ninh Bình
  • Cách Làm Món Dê Tái Vừng Thơm Ngon Nhất Chỉ Với 7 Bước.
  • Công Thức Làm Món Dạ Dày Hấp Sả Lá Chanh Ngon Không Cưỡng Được
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Xả Ớt Cay Nồng Cực “bắt Vị”
  • Dê tái chanh đã đi vào câu chữ của người dân Nình Bình ” tái dê chấm với tương bần…” là món khoái khẩu của rất nhiều người. Đặc biệt món này nhậu là hết ý

    Nhắc tới thịt dê, ngoài các món nướng, có lẽ dê tái chanh là món khoái khẩu của rất nhiều người. Thịt dê tươi ngọt, lại rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

    Làm thịt dê nếu không biết cách sẽ khó khử được mùi hôi của dê để tạo ra món ăn có hương thơm quyến rũ, màu sắc bắt mắt. Món dê tái chanh được nhiều người yêu thích nhờ có hương vị ngọt của thịt dê hòa quyện với vị chua thanh nhẹ của chanh cùng hương thơm của các loại rau và gia vị như sả, gừng … Sự kết hợp hài hòa này đã tạo nên nét đặc trưng khác biệt khó lẫn với các món khác của dê tái chanh.

    • Thịt dê: 500g
    • Chanh tươi: 3 quả
    • Gừng: 2 củ
    • Sả: 5 củ
    • Rau mùi tàu (ngò gai)
    • Rau ngổ (ngò ôm)
    • Vừng rang (mè)
    • Tương bần
    • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt…

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập một 1 củ, một củ thái chỉ để riêng.

    – Sả bạn bỏ phần vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập.

    – Ngò gai, ngò ôm nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Chanh vắt lấy nước cốt để riêng.

    – Thịt dê rửa sạch và để nguyên tảng cho ráo nước.

    – Bạn cho sả và gừng vào nồi lạnh sau đó đun sôi. Nước sôi thì tiếp tục cho thịt vào luộc để khử mùi hôi của dê. Lưu ý nên để nước xăm xắp miếng thịt. Luộc sôi miếng thịt dê trong khoảng 10 -15 phút thì tắt bếp, vớt ra để ráo nước rồi thái thành những miếng mỏng.

    – Vừng (mè) bạn đem rang chín cho thơm rồi giã nhỏ.

    Bước 4:

    – Bạn cho thịt dê vào bát tô hoặc âu lớn, đổ nước cốt chanh vào rồi trộn thật đều. Có thể mang bao tay nilon rồi bóp cho đều.

    – Tiếp theo, bạn cho thêm vào hỗn hợp trên các gia vị gồm: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, ngò gai, ngò ôm đã thái nhỏ, gừng thái sợi vào. Trộn đều tất cả các nguyên liệu và gia vị, sau đó nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

    Bước 6:

    – Trộn đều hỗn hợp gồm: gừng thái chỉ, ớt xắt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh tương bần để làm nước chấm.

    – Dọn dê tái đã trộn ra đĩa, sau đó rắc vừng rang, ớt xắt, rau trang trí lên và thưởng thức kèm chuối xanh thái mỏng, cuốn trong bánh tráng và chấm tương bần đã pha trộn ở trên.

    Dê-Tươi chuyên cung cấp Thịt Dê Tươi chất lượng tốt

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Dê-Tươi còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Dê-Tươi đảm bảo tất cả các thực phẩm tươi sống nói chung và thịt dê tươi nói riêng đều là thực phẩm tươi sạch, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, được kiểm tra kỹ càng trước khi qua lò mổ, không chứa chất kháng sinh, không bơm nước, không bệnh tật.

    Vì sức khỏe của người tiêu dùng Việt, các nhà hàng, khách sạn, hệ thông siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm trên cả nước có nhu cầu về thịt dê tươi, vui lòng liên hệ: Trang Trại Dê Tươi – chúng tôi

    Video Cách làm Món Cà Ri Dê Ngon Chuẩn Ấn Độ – Thịt Dê Tươi Sài Gòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Tái Dê Tương Bần
  • Cách Làm Dê Hấp Tại Nhà Thơm Ngon Với Thời Gian Siêu Tốc
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Thơm Ngon, Ngọt Mềm
  • Cách Làm Món Thịt Dê Luộc Hấp Gừng Kinh Điển Trong 5 Phút
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dê Tái Chanh Ninh Bình Tại Nhà Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Cay Phong Cách Hàn Quốc
  • Thực Đơn Và Cách Chế Biến Món Cho Bé Ăn Cơm
  • Trổ Tài Làm 19 Món Ốc Xào, Ốc Nướng, Ốc Hấp Ngon Mê Mẩn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Đa Nem Rán
  • Nhắc tới Ninh Bình thì không thể không nhắc tới món dê tái chanh. Đây là đặc sản rất hấp dẫn của nơi đây, nhưng không phải ai cũng có cơ hội để tới Ninh Bình thưởng thức món ăn này. Chính vì thế hôm nay Abbankevents.com xin giới thiệu với các bạn các bước hướng dẫn cách làm dê tái chanh Ninh Bình tại nhà mà chuẩn như ngoài nhà hàng.

    Cách làm dê tái chanh

    Để thực hiện cách làm dê tái lá chanh ngon và chuẩn vị nhất các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Nguyên liệu chuẩn bị làm dê tái chanh

    1. Thịt dê thui: 400g

    2. Chanh tươi

    3. Xả: 2 củ

    4. Hành khô, tỏi khô, giềng, ớt, gừng

    5. Tương ngọt

    6. Hạt mùi, vừng

    7. Rau ngổ, mùi tàu, lá chanh, dưa chuột

    8. Gia vị: Muối, hạt tiêu, mì chính

    Sơ chế và tiến hành thực hiện cách làm dê tái chanh

    Bước 1: Tỏi khô, hành khô làm sạch, bóc vỏ băm nhỏ

    Bước 2: Giếng cạo vỏ, rửa sạch cho vào cối giã chung với xả. Giã thật nát sau đó cho ít nước sạch vào rồi lấy mảnh vải sạch lọc bã chỉ lấy nước cốt đặc.

    Bước 3: Hạt mùi cho vào chảo rang rang chín rồi giã nhỏ

    Bước 5: Thịt dê thái làm đôi theo thớ dọc của thịt rồi ướp với hạt tiêu + muối + hành khô + tương ngọt khoảng thời gian 15 phút cho gia vị ngấm đều.

    Bước 6: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi thả thịt dê vừa ướp vào đảo qua. Sau đó thêm một chút nước sôi vào đun để om cho chín thịt dê. Khi đun khi nào thịt dê chín lòng đào thì là được, tắt bếp là hoàn thành xong món dê tái lá chanh ngon.

    Bước 7: Vớt thịt ra đĩa chờ thịt nguội rồi dùng dao thái lát mỏng theo thớ ngang của thịt để thịt dê không bị dai. Sau đó ướp thịt vừa thái với nước cốt giềng xả + hạt mùi + mì chính + đường + nước cốt chanh + lá chanh + mùi tàu và vừng trắng. Tiếp đó dùng tay bóp trộn thật đều cho ngấm đều gia vị.

    Bước 8: Dưa chuột rửa sạch thái lát xếp vào đĩa sau đó xếp thịt dê lên trên, dùng rau ngổ, ớt, gừng, lá chanh đã thái chỉ lên trên để trang trí cho món ăn hấp dẫn hơn.

    Bước 9: Cuối cùng bạn cho vào bát con tương bần + một chút đường + gừng thái chỉ và tương khuấy đều để làm nước chấm cho dê tái chanh. Món ăn còn có thể dùng ăn kèm với rau ngổ, húng chó, dứa, khế chua đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Hoa Atiso Xanh
  • Cách Chế Biến Yến Thô Nhanh Và Sạch Lông
  • 13 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Tinh Trùng Và Sức Khỏe Nam Giới
  • Món Ăn Từ Mực Ống Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Làm Cá Cơm Rang Chua Ngọt Thơm Ngon Dễ Làm
  • Đặc Sản Dê Núi Ninh Bình, Ninh Thuận

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò – Món Lẩu Quốc Dân Của Người Việt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gầu Bò Mỹ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Dựng Bò Ngon Hết Ý Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Dựng Bò Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà, Cách Nấu Lẩu Gân Bò Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Lòng Bò Kiểu Nhật
  •  Lẩu dê là một món ăn đặc sản của mảnh đất Ninh Bình và được rất nhiều người ưa chuộng. Ở tại nhà, mình cũng có thể nấu lẩu dê đậm đà hương vị ninh bình thơm ngon, hấp dẫn đấy các bạn. Hôm nay Angon xin chia sẻ bí quyết cách nấu lẩu dê để bạn có thể tự nấu món ngon này tại nhà trong dịp sum họp ngày cuối tuần.

     

    Lẩu dê – món ăn yêu thích của mỗi gia đình

     

    Nguyên liệu của một nồi lẩu dê đặc sản Ninh Bình:

    – 1.5 kg thịt dê tươi.

    – 1 củ khoai môn 300kg.

    – 2 củ sả cắt đôi đập dập.

    – 2 lít nước sôi.

    – 1 củ tỏi.

    – 2 củ hành khô.

    – 200g củ sen.

    – 5g lá tía tô.

    – 50g gừng nướng.

    – 5 viên chao đỏ.

    – 200ml rượu trắng.

    – 2 bìa đậu phụ.

    – 300g váng đậu.

    – 100g nấm đông cô.

    – 1 gói gia vị lẩu.

    – 500g xương lợn.

    – 70g gồm đinh, hồi, quế, thảo quả, táo tàu, sâm.

    – 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương.

    – 1/2 muỗng súp ớt khô.

    – 1 muỗng muối.

    – 1.5 muỗng đường.

    – 1muỗng bột ngọt.

    – 1 muỗng tiêu xay.

    – 1 chén nhỏ đậu phộng rang vàng xay nhuyễn.

    – Mì, rau cải ăn lẩu

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Thịt dê thái miếng con cờ chừng 2 đốt tay, để ráo nước.

    Thịt dê thái miếng con cờ chừng 2 đốt ngón tay.

    – Váng đậu đem chiên cho vàng giòn.

    – Tỏi, hành rửa sạch rồi băm nhỏ.

    – Giã gừng hòa với rượu trắng ướp thịt dê khoảng 20ph để khử mùi hôi.

    – Khoai môn gọt vỏ, xắt con cờ.

    – Nấm đông cô ngâm nước cho nở.

    – Củ sen rửa sạch cắt lát mỏng vừa ăn.

    Cách thực hiện:

    Phi hành tỏi cho thơm, cho thịt dê vào xào săn lại, đổ nước vào (muốn ngon thì cho nước dừa xiêm vào) hầm thịt. Nước sôi hạ nhỏ lửa, vớt bọt.

    Tiếp theo cho khoai môn, củ sen vào, hầm thịt gần mềm cho tiếp nấm đông cô vào nêm nếm vừa ăn, thịt mềm nhắc xuống.

    Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món lẩu dê ngon hấp dẫn

    Cuối cùng cho ra nồi và thưởng thức.

    Chế biến nước chấm

    : Tương (chao) hòa với nước thêm đậu phộng xay nhuyễn và 1 muỗng đường, ớt sa tế, nêm vừa ăn. Tùy khẩu vị có thể cho thêm chanh hoặc giấm.

    Dê Tươi Sài Gòn – Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

    Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng, ngon như các món nhà hàng Dê tươi tại Sài Gòn. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo:  

    0968087735

    Xin Cảm ơn, Chúc Bạn chọn được món ăn ngon miệng và dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ Cực Kỳ Đơn Giản
  • Lẩu Cá Vược – Bạn Đã Thử Món Ngon Này Bao Giờ Chưa?
  • Cà Ra Và Lẩu Cà Ra
  • Món Lẩu Lạ Miệng Độc Đáo Tại Hà Nội
  • Lẩu Cá Trê – Top 3 Công Thức Kinh Điển Trong Ẩm Thực Việt!
  • Cách Làm Tiết Canh Dê Đặc Sản Ninh Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tiết Canh Dê “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chuẩn Vị Miền Nam
  • Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức
  • Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Ngon Nhất Dành Cho Bé
  • Là đặc sản của vùng đất Ninh Bình, các món ăn từ thịt dê dần đần được biết đến và sử dụng rộng rãi ở các địa phương khác từ Bắc vào Nam. Đặc biệt, một món không thể bỏ qua đó chính là tiết canh dê. Khi ăn, tiết canh dê có vị ngọt, mát và giòn, thường sử dụng là món ăn mở đầu cho tiệc nhậu với rượu trắng.

    Đã xong phần tiết canh dê, chỉ cần thêm bầu rượu trắng nữa là hết sảy. (Nguồn hình: Internet)

    Nguyên liệu làm tiết canh dê

    • Tiết dê: 4 bát
    • Phần tai, sụn, tim gan dê
    • Rau răm, rau húng, ngò ôm, rau thơm
    • Hành tím
    • Đậu phộng, bánh tráng nướng
    • Chanh, ớt
    • Gia vị nêm: Mắm, muối, tiêu, mì chính

    Cách làm tiết canh dê

    Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu

    – Đầu tiên để lấy được mẻ tiết dê sạch và đảm bảo thì ta cần cắt dứt khoát vào mạch máu hồng trước vì máu ở đây đỏ tươi, đánh tiết canh sẽ ngon hơn, không lấy phần máu sẫm. Cho phần tiết vào cái thố.

    – Lấy lượng nước với tỷ lệ 1 nước : 2 tiết canh, ở đây sẽ là 2 bát nước. Sau đó cho thêm muối vào với tỷ lệ 2 bát nước : 1 muỗng muối.

    – Hòa hỗn hợp nước muối vào phần tiết canh trên khuấy đều lên để làm chậm sự đông lại của tiết canh trong quá trình ta chuẩn bị sơ chế các nguyên vật liệu còn lại. Nếu không dùng muối thì có thể thay bằng nước mắm đều được.

    – Rửa sạch các phần thịt tai, sụn, tim gan dê.

    – Đậu phộng rang giòn, bó vỏ, giã hơi dập.

    – Rau húng, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Hành tím băm nhuyễn.

    – Phần rau thơm, rau ngò ôm rửa sạch cắt khúc cho ra dĩa.

    Bước 2: Chế biến các nguyên vật liệu

    – Luộc phần tai, sụn, tim gan dê chín rồi vớt ra để nguội băm nhỏ (hoặc cắt nhỏ tầm đầu ngón tay).

    – Bắc chảo lên cho nóng rồi cho dầu ăn và hành vào phi thơm, sau đó cho phần thịt vào xào sơ nêm thêm nước mắm và một ít tiêu. Kế tiếp cho rau răm cắt nhỏ vào và trộn đều và cho ra dĩa.

    – Sau khi đã hoàn thành xong các bước trên tiếp tục lấy 3 muỗng nước luộc thịt đã nguội cho thêm chút mì chính trộn đều rồi đổ phần tiết đã chuẩn bị sẵn ở trên vào khuấy thật nhanh tay.

    – Rưới đều phần tiết canh đó lên dĩa thịt và rau , rắc thêm đậu phộng. Chờ khoảng 15 phút thì phần sụn thịt sẽ làm cho tiết canh đông lại.

    Bước 3: Lúc này ta vắt thêm chút chanh tạo vị chua để món ăn thêm ngon. Tiết canh có thể ăn không hoặc với bánh tránh nướng đều rất ngon.

    Vị thanh mát của tiết canh hòa trộn với vị dai, sần sật của thịt, sụn dê và giòn rụm của bánh tráng sẽ khiến người ăn ngây ngất. Đặc biệt món này dùng làm mồi nhậu thì quá tuyệt hảo, thêm một ít rượu trắng là đã đủ, các đấng mày râu cực kỳ thích.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Dưa Chua Thịt Bò Dễ Gây Nghiện
  • Cách Làm Món Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Chua Chua Thơm Thơm
  • Canh Cua Rau Đay Vừa Ngon Vừa Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Món Canh Cá Bớp Nấu Măng Chua Ngon Miệng Cuối Tuần
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Canh Chua Đậm Đà Của Việt Nam
  • 20 Món Thịt Dê Ngon Nức Tiếng Ở Ninh Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng, Tăng Cân
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Mạnh
  • 2 Cách Làm Cá Hồi Chiên Xù Và Chiên Mắm Dừa Giòn Rụm, Thơm Ngon
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Rau Củ Ngon Nhất Hiện Nay
  • 【Bật Mí】Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Trẻ Ăn Cơm Hoặc Ăn Dặm Dinh Dưỡng
  • Thịt dê núi từ lâu đã trở thành đặc sản của đất Ninh Bình, được người địa phương chế biến thành hàng chục món ăn mà nghe qua đã thèm như dê tái chanh, xào lăn, nhúng mẻ, hấp, hầm, nướng ngũ vị, nấu cà ri…

    1. Dê ủ trấu

    Dê núi sau khi cắt tiết được cạo lông sạch sẽ, nhồi lá sả vào bụng. Phủ trấu lên toàn thân dê và đốt rơm để mồi lửa. Nhờ hơi nóng của trấu, thịt dê sẽ chín om, da vàng rộm, tạo ra món tái đúng nghĩa. Dê ủ trấu thành phẩm không chín hoàn toàn, không mất nước, khi thái thịt xoăn thành từng lọn nhỏ ăn mềm, ngọt.

    2. Chân dê hầm thuốc bắc

    Chân dê cạo sạch, đem trần qua nước nóng rồi chặt miếng vừa ăn. Khi ninh cho gói đồ tiềm, hành tím và gia vị vào đun nhỏ lửa. Khi nước săm sắp mặt thịt là có thể đem ra dùng nóng. Nước hầm chấm rau và ăn kèm với bún rất hợp với tiết lạnh hoặc những ngày mưa.

    3. Dê hấp

    4. Nầm dê nướng

    Vú dê mua về xắt mỏng, rửa sạch, để ráo, ướp cùng chao, tiêu xay, dầu hào, tương ớt, sả băm, tỏi, bột ngũ vị hương… cho ngấm mới đem đi nướng. Món ăn được phái mạnh ưa dùng trong những buổi lai rai tiệc rượu cùng bạn bè.

    5. Dê nướng mọi

    Thịt dê làm sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn. Trộn mè và thêm chút dầu ăn vào rồi đem nướng chín tới. Khi ăn lấy sa tế trộn chung với chao, ăn kèm tía tô, húng, quế… để cảm nhận hương vị mềm ngọt và thơm ngào ngạt của món ăn.

    Dê xắt miếng vuông 3cm ướp cùng ngũ vị hương cho ngấm. Sau đó xào trên bếp cho thịt săn lại, đổ nước ninh nhừ cùng ít rượu trắng, khoai tây và cà rốt cho đến khi nước trong nồi còn sóng sánh là ăn được. Món ăn rất hợp với bánh mỳ, cơm nóng.

    7. Dê nướng ngũ vị

    8. Canh sơn dược thịt dê

    Là bài thuốc bổ dưỡng dành cho các mẹ bầu, người mới ốm dậy. Món canh được nấu từ thịt dê nạc, sơn dược, cà rốt cùng các vị thuốc bắc như đương quy, câu kỳ tử, xuyên khung, hoàng kỳ, gừng, táo đỏ, rượu…

    9. Dê xào lăn

    Đun sôi một nồi nước nhỏ có pha dấm, cho thịt dê đã thái lát mỏng vào chần qua. Vớt thịt dê ra, rửa sạch lại, để cho ráo nước rồi ướp với nước cốt dứa, bột cà ri, bột canh, hạt nêm và một ít tỏi, gừng, sả. Xào cùng hành tây, tía tô, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Múc ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên rồi ăn nóng.

    10. Dê xào sa tế

    Thịt dê được ướp cùng sa tế, dầu hào, giấm, đường, sả, ớt, bột năng… Ướp khoảng 20 phút. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào nhanh trên lửa to. Nếu thích có thể xào cùng với hành tây, ớt ngọt. Món ăn dùng trong ngày lạnh rất tốn cơm.

    11. Dê xào thập cẩm

    Thịt dê, cần tây, củ cải đỏ, mộc nhĩ, giá đậu, hành, tỏi… tất cả nguyên liệu thái nhỏ dưới dạng hạt lựu, trộn thêm với bột năng, rượu trắng vừa đủ. Món ăn được xào trong lửa to, chín tới để thịt mềm, ngọt và các loại rau củ được giòn và đẹp mắt.

    12. Dê xào sả ớt

    Thịt dê chọn phần đùi trước hoặc đùi sau, thái miếng đẹp mắt và ướp cùng tỏi, sả, ớt, sau đó xào nhanh tay trong lửa to. Khi thịt còn tái thì cho ớt chuông vào xào cùng, ớt vừa chín tới là tắt bếp, lấy ra đĩa rắc thêm chút vừng rang và dùng nóng.

    13. Dê né

    Thịt dê thái hình quân cờ, to, không cần tẩm ướp gia vị. Miếng thịt sau khi chiên ngập trong dầu ăn sẽ giòn tan bên ngoài, tái hồng bên trong, kẹp cùng hương nhu, đinh lăng, húng, xả, chấm chao hoặc tương rất ngon.

    14. Dê tái chanh

    Nguyên liệu chủ yếu cho món dê này là thịt dê tươi, có phần nạc dày và phần da, dê xắt lát mỏng, nhúng qua nước sôi cho tái và bóp cùng nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt, tiêu, lá chanh thái sợi… khi ăn kẹp chuối xanh, sả, sung quả và chấm với tương bần rất hợp vị.

    15. Cháo thịt dê

    Thịt dê rửa sạch, để ráo, cắt mỏng, ướp muối, tiêu, mắm ngon, hành, gừng, phi thơm hành, xào chín tới. Gạo vo sạch, cho vào nồi đất ninh nhừ, gần được cho dê xào vào ninh cùng để thịt dê tiết ra vị ngọt. Khi ăn múc cháo ra tô, rắc thêm hành, rau thơm lên trên, ăn nóng. Món ăn có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt.

    16. Cháo gan dê

    Gạo tẻ ninh nhừ cho gan dê xào mỡ hành vào ninh, khi cháo nhừ bắc ra ăn nóng cùng hành hoa. Món ăn có tác dụng rất tốt cho người mắc bệnh yếu sinh lý do đái tháo đường.

    18. Lẩu dê

    Mùa lạnh, ngồi quây quần bên nồi lẩu dê cay cay, thơm mùi sả, hành và nước dùng đậm đà thì không gì bằng. Với món lẩu dê này, bạn có thể ăn kèm đậu phụ, các loại rau, váng đậu rán giòn… và nhâm nhi chén rượu Kim Sơn cay nồng.

    19. Cà ri dê

    Cà ri dê thơm lừng là món ăn hấp dẫn bất kỳ ai trong tiết trời lạnh giá. Không chỉ thơm mùi cà ri, món ăn còn chinh phục bạn bởi khoai và thịt mềm nhừ, thơm mùi cốt dừa và đậm đà vị dê.

    20. Dê nhúng mẻ

    Đầu tiên cho dầu ăn vào chảo nóng phi thơm hành tím, sả, cà chua, cho mẻ vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn cho từng ít thịt dê vào nhúng tái, vớt ra đĩa, ăn tới đâu nhúng tới đó. Dê sau khi nhúng mẻ được ăn kèm với bún tươi, cuốn bánh tráng, khế, chuối xanh, dưa leo, rau sống và chấm mắm nêm rất đậm vị.

    Lê Thương

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Ngon Tuyệt Cú Mèo Từ Thịt Dê
  • Cách Nấu Mủ Trôm Sao Cho Nhanh Và Tốt Cho Sức Khỏe?
  • 9 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Người Tập Gym
  • 5 Cách Giảm Cân Bằng Ức Gà Hiệu Quả Chỉ Trong 1 Tuần
  • Top 5+ Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân, Tăng Cơ Nhanh Chóng Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Lẩu Dê Tiềm Thuốc Bắc Ninh Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon Đúng Chuẩn
  • Nắm Trọn Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Trong Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Với Bếp Than Điện Cho Gia Đình
  • Cách nấu lẩu dê là công thức chế biến mang đến hương vị độc đáo cùng hàm lượng dinh dưỡng ở mức cực cao nên rất nhiều người mong muốn thưởng thức. Tuy nhiên, cách nấu lẩu dê thuốc bắc khá cầu kì và đòi hỏi nhiều thời gian trong quá trình chế biến chứ không chỉ đơn giản như việc hầm xương thành nước là được. Hơn nữa, cách làm lẩu dê tiềm thuốc bắc còn cần đến nhiều loại nguyên liệu khác nhau nên khá phức tạp, thường sẽ không được chế biến trong bữa cơm gia đình nhiều như những món ăn khác, nhưng vì hương vị lạ miệng cùng tính bổ dưỡng mà cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc thường được dùng trong những dịp đặc biệt, đổi món cho cả nhà hoặc để bồi dưỡng cơ thể.

    Cách nấu lẩu dê

    Bước 1: Chuẩn bị nước lẩu dê

    – Để nguyên thịt dê cả tảng ướp cùng gừng và rượu khoảng nửa tiếng.

    – Sau khi rửa sạch xương dê ta đem trần qua nước sôi, sau đó cho vào nồi, đổ nước lạnh, ninh nước dùng.

    – Rang vàng oa hồi, thảo quả, quế chi sau đó cho vào nồi nước dùng.

    – Tiếp tục rang các loại thuốc bắc rồi cho vào nồi nước dùng.

    – Thêm vào nồi 1 thìa lớn bột cà ri.

    – Chờ nồi sôi thì cho thịt đã ngâm, xương hầm kĩ, thuốc bắc vào nồi nấu cùng.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên – phụ liệu cho món lẩu dê

    – Ngâm nở mì rồi vớt ra để ráo nước.

    – Rau cải và lá hẹ làm sạch, cắt khúc khoảng bằng chiều dài của ngón tay.

    – Gọt sạch khoai môn thái móng lợn, hoặc thái con chì, chiên sơ.

    – Tàu hũ ki cắt thành miếng bằng quân bài, chiên phồng.

    – Củ sen làm sạch, cắt miếng theo chiều ngang, dày chưng 0,5 cm.

    – Ngâm nấm hương cho nở rửa sạch, bỏ chân.

    – Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông.

    Bước 3: Chuẩn bị nồi lẩu dê

    – Lọc lại nước dùng để lấy phần trong cho ra nồi.

    – Thái thịt dê thành miếng vuông vừa ăn.

    – Thả một phần thịt dê cùng tàu hũ ki, củ sen, nấm hương, đâu hũ, khoai môn, nấu sôi, phần còn lại cho vào sau.

    – Chỗ thịt và nguyên liệu còn lại bày lên đĩa, cho vào nồi lẩu để thả vào nồi sau.

    Cách nấu lẩu dê tuy thực rất cầu kì nhưng hương vị mà món ăn mang lại tuyệt đối khó quên, dù chỉ nếm thử một lần cũng nhớ mãi hương vị độc đáo này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Hấp Dẫn Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Nấu Lẩu Dê Miền Nam Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Dê Tươi Ngon Hấp Dẫn Theo Công Thức Gia Truyền
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Dê Đơn Giản Tại Nhà Thơm Lừng Không Bị Hôi
  • Cách Làm Lẩu Dê Không Hôi
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Dê Núi Ninh Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Lẩu Dê Ngon ,bổ ,rẻ
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp
  • Một Số Cách Chế Biến Món Thịt Dê Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Riềng Mẻ Chỉ Trong 30 Phút
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Thịt Dê Xào Lá Lốt Độc Đáo Ngay Tại Nhà
  • Thịt dê Ninh Bình là một trong những món ăn ngon nổi tiếng Ninh Bình. Ngoài việc ngắm cảnh đẹp sơn thủy hữu tình ở đây, bạn còn được thưởng thức một trong những món ăn đặc sản độc đáo của Ninh Bình được chế biến từ thịt dê núi: thịt dê tái chanh, dê nướng, dê hấp, dê hầm thuốc bắc, dê hầm ngũ vị, dê ủ trấu.

    * Thịt dê núi được nuôi dưỡng ở nhiều vùng miền Việt Nam. Tuy nhiên tại Ninh Bình lại là nơi được du khách ẩm thực bình chọn các món ăn từ thịt dê ngon nhất.

    * Ngày 07/09/2012, trung tâm kỷ lục Việt Nam đã xác lập món dê núi tại Ninh Bình vào danh sách 50 món ăn đặc sản người Việt Nam. Sở Khoa Học và Công Nghệ tại Ninh Bình đã triển khai dự án ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất giống dê núi Ninh Bình với mục đích duy trì nòi giống dê núi của bản địa.

    Các món đặc sản từ thịt dê núi Ninh Bình

    Thịt không chín hoàn toàn, không mất nước, khi thái thịt xoăn thành từng lọn nhỏ ăn mềm, ngọt.

    Chân dê ninh nhừ, nước hầm chấm rau hoặc ăn kèm bún.

    Thịt dê hấp cùng lá tía tô hoặc sả, hợp với ngày hè oi ả.

    Vú dê xắt mỏng, ướp cùng chao, tiêu xay, dầu hào, tương ớt, sả băm, tỏi, bột ngũ vị hương… cho ngấm mới đem đi nướng.

    Thịt dê thái miếng nhỏ vừa ăn. Trộn mè và thêm chút dầu ăn vào rồi đem nướng chín tới.

    Thịt dê xắt miếng vuông 3cm ướp cùng ngũ vị hương cho ngấm. Sau đó xào trên bếp cho thịt săn lại, đổ nước ninh nhừ cùng ít rượu trắng, khoai tây và cà rốt cho đến khi nước trong nồi còn sóng sánh là ăn được. Món ăn rất hợp với bánh mỳ, cơm nóng.

    Thịt dê thái miếng ướp với tỏi, sa tế, bột nêm, đường và ít dầu ăn rồi nướng trên bếp than hoa.

    Món canh được nấu từ thịt dê nạc, sơn dược, cà rốt cùng các vị thuốc bắc như đương quy, câu kỳ tử, xuyên khung, hoàng kỳ, gừng, táo đỏ, rượu…

    Vớt thịt dê trần nước sôi pha dấm ra, rửa sạch lại, để cho ráo nước rồi ướp với nước cốt dứa, bột cà ri, bột canh, hạt nêm và một ít tỏi, gừng, sả. Xào cùng hành tây, tía tô, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Múc ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên rồi ăn nóng.

    Thịt dê được ướp cùng sa tế, dầu hào, giấm, đường, sả, ớt, bột năng… xào nhanh trên lửa to. Nếu thích có thể xào cùng với hành tây, ớt ngọt.

    Thịt dê, cần tây, củ cải đỏ, mộc nhĩ, giá đậu, hành, tỏi…, trộn thêm với bột năng, rượu trắng vừa đủ. Món ăn được xào trong lửa to, chín tới để thịt mềm, ngọt và các loại rau củ được giòn và đẹp mắt.

    Thịt đùi dê ướp cùng tỏi, sả, ớt, sau đó xào nhanh tay trong lửa to. Khi thịt còn tái thì cho ớt chuông vào xào cùng, ớt vừa chín tới là tắt bếp, lấy ra đĩa rắc thêm chút vừng rang và dùng nóng.

    Thịt dê thái hình quân cờ, to, không cần tẩm ướp gia vị. Miếng thịt sau khi chiên ngập trong dầu ăn sẽ giòn tan bên ngoài, tái hồng bên trong, kẹp cùng hương nhu, đinh lăng, húng, xả, chấm chao.

    Thịt dê tươi, có phần nạc dày và phần da, dê xắt lát mỏng, nhúng qua nước sôi cho tái. Sau đó bóp cùng nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt, tiêu, lá chanh thái sợi. Khi ăn kẹp chuối xanh, sả, sung quả và chấm với tương bần rất hợp vị.

    Thịt dê rửa sạch, để ráo, cắt mỏng, ướp muối, tiêu, mắm ngon, hành, gừng, phi thơm hành, xào chín tới. Cho vào nồi cháo ninh nhừ. Khi ăn múc cháo ra tô, rắc thêm hành, rau thơm lên trên, ăn nóng.

    Gạo tẻ ninh nhừ cho gan dê xào mỡ hành vào ninh, khi cháo nhừ bắc ra ăn nóng cùng hành hoa. Món ăn có tác dụng rất tốt cho người mắc bệnh yếu sinh lý do đái tháo đường.

    Dành cho thời tiết mùa lạnh, lẩu dê cay cay, thơm mùi sả, hành và nước dùng đậm đà, có thể ăn kèm đậu phụ, các loại rau, váng đậu rán giòn…

    Cà ri dê có khoai và thịt mềm nhừ, thơm mùi cốt dừa và đậm đà vị dê.

    Cho dầu ăn vào chảo nóng phi thơm hành tím, sả, cà chua, cho mẻ vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn. Cho từng ít thịt dê vào nhúng tái, vớt ra đĩa. Dê sau khi nhúng mẻ được ăn kèm với bún tươi, cuốn bánh tráng, khế, chuối xanh, dưa leo, rau sống và chấm mắm nêm rất đậm vị.

    Dê xào thập cẩm, ngọc dương xào xả ớt, dê bóp thấu, dê hấp cách thuỷ, dê hầm rượu vang, dê nướng xá xíu Trung Hoa, sườn dê tẩm mật ong quạt than hồng. Lẩu dê ngàn dặm, cháo Ngọc dương, dê xào rượu XO, óc dê chiên bột, lẩu dê khô. Dê cuộn phô-mai, ngọc dương hầm thuốc bắc, thịt dê hầm phụ tử, canh hạ nguyên, cà ri dê, chả dê ba lớp, dê con quay, rượu huyết dê, …

    Chế biến một số món từ thịt dê núi Ninh Bình

    Thịt dê nhúng vào nước sôi cho chín tái, sau đó thái nhỏ, mỏng đều. Lấy vừng đã rang giã dập, sả thái nhỏ, lá chanh, gừng, ớt tươi thái nhỏ, nước chanh, bột ngọt đổ vào thịt dê tái đã thái, tất cả trộn đều là thành tái dê. Ăn tái dê phải kèm theo lá sung, chuối xanh, khế, lá mơ và không thể thiếu tương gừng để chấm. Rượu thông dụng với món tái dê Ninh Bình nhất là rượu Kim Sơn.

    Thông thường có ba loại tái dê:

    * Tái nhúng là cách thịt dê thái mỏng thành lát rồi nhúng vào nước đang sôi. Ăn theo cách này thì thịt dê được dai hơn.

    * Tái lăn là cách thịt dê thái mỏng rồi lăn qua chảo mỡ nóng. Loại tái này khi ăn có vị thơm và bùi béo.

    * Cách thứ ba là tái vừng: thịt dê thái mỏng lăn qua chảo mỡ nóng như cách làm trên, sau đó đưa ra bóp trộn kỹ với vừng hoặc lạc rang tán nhỏ cùng một số gia vị khác.

    * Có thể chọn uống tiết dê tươi bằng cách hứng tiết chảy uống khi tiết còn nóng hổi hoặc là chế biến món tiết canh dê truyền thống.

    * Khi làm món này, ngoài tiết dê còn có các thành phần phụ băm nhỏ như lòng, sụn, thịt bì, lạc rang và các gia vị khác như hạt tiêu, lá chanh, rau thơm…

    1. Giảm nguy cơ viêm nhiễm 5. Thịt Dê giàu Axit béo

    2. Giảm cân, ngăn ngừa bệnh tim mạch

    3. Tăng khả năng ngăn ngừa ung thư.

    4. Chống Thiếu Máu

    6. Hỗ trợ tuần hoàn máu

    Omega 3 7. Ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh

    8. Tốt cho Tóc và Da

    9. Tăng khả năng sinh lý nam giới

    Thịt Dê là một món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng khi ăn bạn phải lưu ý một số điều sau: * Không uống trà sau khi ăn thịt dê.

    * Không nên ăn nhiều. Thịt dê có tính nóng, nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra tình trạng nóng viêm. Bạn cũng nên tránh ăn thịt dê nếu đang bị nóng trong người như lở miệng, nhiệt lưỡi, sưng chân răng, đau mắt đỏ…

    Trà xanh có chứa axit tannic, còn thịt dê lại có nhiều protein nếu kết hợp lại sẽ dễ gây ra tình trạng táo bón. Nếu để táo bón kéo dài lâu sẽ khiến các chất thải và độc tố hấp thụ ngược vào cơ thể, gây hại cho sức khỏe.

    Nguồn uy tín: https://canets.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Đặc Sản Thịt Dê Núi Sốt Vang Của Ninh Bình
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Tanh Đơn Giản Chưa Từng Thấy
  • Cách Làm Thịt Dê Không Hôi Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Dê Và Làm Thịt Dê Sao Cho Không Hôi
  • Cách Làm Thịt Dê Xào Tỏi Vừa Thơm Vừa Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ninh Bình Đơn Giản Trong 15 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Dê Không Hôi
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Dê Đơn Giản Tại Nhà Thơm Lừng Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Lẩu Dê Tươi Ngon Hấp Dẫn Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Nấu Lẩu Dê Miền Nam Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Dê Hấp Dẫn Ai Cũng Thích Mê
    • Thịt dê tươi: 1.5kg
    • Khoai môn: 1 củ 300g
    • Sả: 2 cây được cắt đôi và đập dập
    • Nước sôi: 2 lít
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành khô: 2 củ
    • Củ sen: 200g
    • Gừng nướng: 50g
    • Chao đỏ: 50g
    • Rượu trắng: 200ml
    • Rượu vang đỏ: 1 chén nhỏ (không bắt buộc)
    • Đậu hũ chiên vàng: 2 miếng
    • Tàu hũ ki: 300g
    • Nấm đông cô: 100g
    • Xương heo: 500g
    • Đậu phộng giã nhuyễn: 1 chén
    • Các loại rau ăn lẩu: rau cải, rau muống, mồng tơi, giá…
    • Gia vị: muối, nước mắm, đường, ngũ vị hương, ớt bột, hạt tiêu
    • Bún hoặc mì trứng

    Cách nấu lẩu dê Ninh Bình đơn giản nhất

    Xương heo và thịt dê mua về rửa sạch và để ráo. Ướp thịt dê với gừng giã nhuyễn cùng với rượu trắng để trong vòng 20 phút. Đây là cách để khử mùi hôi của thịt dê tốt nhất.

    Sau thời gian ướp, bạn thái thịt dê thành những miếng vuông độ lớn khoảng 2 đốt ngón tay, dùng khăn sạch thấm khô miếng thịt. Sau đó, bạn tiếp tục ướp thịt dê với rượu vang khoảng 4-5 tiếng hoặc lâu hơn để thịt dê ngấm rượu thì khi nấu thịt sẽ ngọt hơn.

    Nấm đông cô ngâm nước cho nở đều rồi rửa sạch, khoai môn gọt vỏ rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

    Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ những lá già, rửa sạch để ráo nước.

    Sau khi đã rửa sạch lại xương heo, bỏ xương heo vào nồi đổ thêm nước sấp mặt xương đun sôi hầm trong vòng 1-2 tiếng để xương ra hết chất ngọt. Sau 1-2 tiếng hầm xương vớt bỏ xương giữ lại nước làm nước lẩu.

    Nấu trong khoảng 30 phút thì bạn đổ củ sen và khoai môn vào nồi nước đun tiếp đến khi thịt dê chín mềm nhưng không bị nát. Sau khi thịt đã mềm cho tiếp nấm đông cô vào, nêm gia vị cho vừa ăn rồi hầm thêm 30 phút nữa là được.

    Khi nước hầm đã xong bạn đổ toàn bộ ra nồi lẩu, thêm vào nồi lẩu những miếng đậu hũ chiên vàng cắt miếng vuông nhỏ và tàu hũ ki, thưởng thức cùng với các loại rau ăn kèm thêm bún hoặc mì trứng hấp dẫn.

    Cho các hỗn hợp: Cho chao đỏ và đậu phộng giã nhuyễn, đường, ớt, các gia vị rồi khuấy đều lên. Bạn có thể thêm chanh để tạo vị chua thanh nhẹ cho hợp khẩu vị.

    Nếu quá bận, bạn có thể đặt hàng lẩu dê Sài Gòn của bếp nhà Vinh Hạnh. Chúng tôi sẽ giao hàng ngay trong 2 giờ tại khu vực Hồ Chí Minh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Dê Nấu Chao Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Bún Mắm Thơm Ngon, Đậm Đà Tròn Vị
  • Cách Làm Bún Mắm Nêm Đà Nẵng Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Bí Quyết Cho Món Bún Mắm Nêm Đà Nẵng Cực Chuẩn, Chi Tiết
  • Cách Làm Bún Mắm Nêm Đà Nẵng Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Chế Biến Món Đặc Sản Thịt Dê Núi Sốt Vang Của Ninh Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Dê Núi Ninh Bình
  • Cách Chế Biến Lẩu Dê Ngon ,bổ ,rẻ
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp
  • Một Số Cách Chế Biến Món Thịt Dê Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Riềng Mẻ Chỉ Trong 30 Phút
  • Dê núi và các món ăn tuyệt ngon chế biến từ dê núi chính là một “thương hiệu ẩm thực” của đất Ninh Bình mà không dê vùng nào ngon bằng như thế. Vùng núi đá vôi rộng lớn này có nhiều loại thảo hoa phù hợp làm thức ăn cho dê. Được chạy nhảy tự do, sống hoang dã, ăn cây cỏ thiên nhiên nên dê núi Ninh Bình săn chắc, ít mỡ và thịt rất thơm, dễ dàng chế biến thành những món đặc sản thơm ngon bất ngờ.

    Hôm nay Ngon nhỉ sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món sốt vang từ thịt dê núi. Miếng thịt dê vừa thơm vừa mềm, cùng nước sốt đậm đà giúp cơ thể tăng thêm sinh lực. Đây là món nhậu mà các du khách thường hay chọn khi đến Ninh bình.

    Nguyên liệu:

    Bột màu, Nước mắm, ngũ vị hương, rượu, tỏi,tương, đường, mì chính, mỡ nước, thịt dê, hành khô, ớt, cà chua, bột gạo.

    Các bước thực hiện

    -Thịt dê núi của chúng ta sẽ để cả miếng to trần qua nước sôi, cho ra rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng hình quân cờ. ( kích thước như hình quân cờ là vừa đẹp)

    -Dùng gia vị như mì chính, nước mắm, đường, bột màu, ngũ vị hương, rượu, tỏi trộn đều với thịt, ướp trong khoảng thời gian từ một đến hai giờ gì đó.

    -Sau đó dùng mỡ nước phi hành khô cho thơm và vàng đều rồi đổ thịt đã ướp vào đảo đều, khi thấy thịt săn đều thì đổ nước vừa ngập thịt để ninh cho mềm.

    -Phi cà chua, hành khô cho vào cùng với bột gạo (bột đao) đảo đều. Khi thấy đặc sền sệt thì cho thêm vào ít rượu vang nữa, trộn đều rồi bắc ra bát.

    Những ngày trời se lạnh, nếu có bát súp vang thịt dê ăn với cơm nóng hoặc chấm bánh mì sẽ gia tăng khá nhiều năng lượng cho cơ thể. Với vị đậm đà, thơm ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn cả trẻ em lẫn người lớn, bạn có thể nấu món ăn này thường xuyên cho bữa cơm gia đình thêm ấm áp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Tanh Đơn Giản Chưa Từng Thấy
  • Cách Làm Thịt Dê Không Hôi Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Dê Và Làm Thịt Dê Sao Cho Không Hôi
  • Cách Làm Thịt Dê Xào Tỏi Vừa Thơm Vừa Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Dê Nướng Sa Tế, Thịt Dê Nướng Tảng Thơm Ngon Với Công Thức Ướp Bí Truyền
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100