Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Mềm

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần: Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Thịt Lợn Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Vài Bước
  • Thịt Bê Luộc Cuốn Bánh Tráng Thanh Mát Giải Ngán
  • Cách Làm Món Nem Tai Cuốn Lá Sung Ngon, Giòn
  • Hầu hết, tất cả các bữa tiệc nướng đều phải có món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm.

    Một điều thú vị nhỏ là lần này, chúng tôi sẽ biến tấu một vài bước để món ăn này ngon, hấp hơn rất nhiều và còn tiện lợi cho những bạn không có lò nướng nữa đấy.

    1Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm

    2Cách làm món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cắt gốc của nấm kim châm. Xé nấm kim châm thành từng miếng nhỏ.

    Sau đó, ngâm nấm kim châm vào trong 1 chậu nước muối pha loãng từ 2 -3 phút để làm sạch nấm.

    Vớt nấm kim châm ra khỏi chậu và vắt thật ráo nước.

    Nếu để nấm ướt thì khi cuốn với thịt, nước sẽ thấm vào làm thịt bị ướt vừa khó cuộn, vừa không ngon.

    Bước 2: Làm nước sốt

    Pha nước sốt gồm: 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu trắng, 5g bột bắp và 8 muỗng nước lọc.

    Bước 3: Chuẩn bị thịt

    Thái thịt ba chỉ rửa sạch, loại bỏ lớp da, sau đó dùng cọ quét đều nước sốt lên 2 mặt của thịt.

    Bước 4: Cuộn thịt với nấm

    Trải thịt lên trên đĩa và đặt nấm kim châm vào, sau đó khéo léo cuộn tròn lại.

    Bước 5: Nướng thịt ba chỉ và nấm kim châm

    Làm nóng lò ở 180 độ C trong 5 phú t, rồi đặt thịt vào nướng ở tại nhiệt độ đó.

    Nướng trong khoảng 12-15 phút, khi thấy thịt xém cạnh thì bạn tắt lò.

    Nếu không có lò, bạn có thể nướng thịt trực tiếp trên bếp than nhưng phải lưu ý lật mặt liên tục để tránh bị cháy.

    3Thành phẩm

    Phần thịt ba chỉ do thớ thịt và mỡ đan xen vào nhau nên dù thịt chiên trên lửa, nhưng vẫn giữ được nước ngọt bên trong và vị mềm thơm, không bị dai.

    Cộng thêm vị tươi ngon, ngọt thanh từ phần nấm kim châm. Miếng thịt mềm ăn kèm với nấm kim châm dai dai, tạo nên một hương vị vô cùng độc đáo.

    Bạn có thể ăn kèm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm với rau sống, cà chua cho một bữa tối ấm áp bên gia đình.

    Mua thịt ba chỉ và nấm kim châm chất lượng giá tốt tại Bách hoá XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Áp Chảo Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Thịt Heo Cuộn Nấm Kim Châm Chiên Giòn Cực Đơn Giản
  • Tôm Cuốn Khoai Tây Cho Bữa Ăn Thêm Ngon ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Mỡ Chài Nướng Thơm Lừng
  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đơn Giản Chống Ngán Sau Tết
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Cuốn Thịt Lợn Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Vài Bước
  • Thịt Bê Luộc Cuốn Bánh Tráng Thanh Mát Giải Ngán
  • Cách Làm Món Nem Tai Cuốn Lá Sung Ngon, Giòn
  • Cách Làm Nem Tai Thính Gạo Cuốn Lá Sung Ngon Như Đặc Sản
  • Cách Làm Chả Lá Lốt Thịt Lợn: Bỏ Túi Ngay Để Cải Thiện Bữa Cơm Gia Đình
  • (Cho 4 người ăn)

    – Thịt ba chỉ: 250gr

    – Nấm kim châm: 150gr

    – Gia vị ướp thịt nướng: 30gr (mua tại các siêu thị, tạp hóa)

    – Xì dầu: 1 thìa café

    – Dầu hào: 2 thìa café

    – Dầu ăn: 1 thìa cafe

    Cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh trong 30 phút. Như vậy thịt sẽ dễ thái mỏng hơn.

    – Thái thịt ba chỉ thành những lát dài mỏng vừa phải để khi nướng chín đều ở trong. Tránh tính trạng bên ngoài cháy nhưng bên trong chưa chín.

    – Nấm kim châm rửa sạch, cắt đoạn ngắn vừa hoặc dài hơn miếng thịt khoảng 2, 3cm.

    – Ướp thịt với gia vị nướng mua sẵn rồi đeo găng tay nilon bóp trộn đều. Ướp khoảng 30 phút.

    – Khi thịt đã ngấm gia vị thì bắt đầu cuộn cùng nấm kim châm.

    – Đặt nấm kim châm vào giữa miếng thịt, cuộn tròn lại để nấm gọn trong thịt.

    – Hòa 1 thìa café xì dầu, 1 thìa café dầu hào và 1 thìa café dầu ăn vào một chiếc bát để làm hỗn hợp nướng thịt.

    Bước 3: Nướng thịt

    – Đặt chảo nướng lên bếp đợi nóng thì sắp thịt lên đều khắp mặt chảo. Dùng thìa hoặc chổi lông quét đều hỗn hợp xì dầu, dầu hào, dầu ăn lên các miếng thịt.

    – Khi miếng thịt chín vàng đều khắp mặt, có mùi thơm là đã chín.

    Thịt ba chỉ tươi ngon cùng nấm kim châm ngọt, giòn làm cho món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng này mang sức hút không thể cưỡng lại được.

    Nấm kim châm là một trong những loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt với một số bệnh như là tăng huyết áp, xơ vữa động mạch và đái tháo đường. Trong nấm kim châm có nhiều kẽm và kali nên rất hữu ích cho người già. Bên cạnh đó loại nấm này cũng chứa một chất có tác dụng chống ung thư cực kỳ hiệu quả nữa đó. Với nấm kim châm bạn có thể biến tấu thêm nhiều món hấp dẫn nữa như là thịt lợn xào nấm kim châm, canh sườn nấu nấm kim châm,… sẽ rất là ngon đấy.

    Với rất nhiều loại nấm kim châm được bán trên thị trường hay ở các nhà hàng hiện nay, khách hàng cũng khó thể nào nhận biết được có thật sự đảm bảo hay không. Nhưng toàn bộ thực phẩm ở Moon BBQ Nguyễn Khánh Toàn đều phải trải qua khâu kiểm tra rất kỹ càng trước khi chế biến để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn cũng như chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính nhờ sự cẩn thận và tận tụy này, cộng thêm nét đơn giản nhưng tinh tế trong khi chế biến và trình bày món ăn, mà bao nhiêu năm qua, giữa làng ẩm thực thủ đô ngàn năm văn hiến, nhà hàng vẫn là một địa chỉ nhà hàng cao cấp đáng tin cậy.

    Món salad rong biển tươi ngon hấp dẫn từ hình thức đến hương vị

    Không gian thoáng đãng, xanh mát của Moon BBQ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần: Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Mềm
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Áp Chảo Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Thịt Heo Cuộn Nấm Kim Châm Chiên Giòn Cực Đơn Giản
  • Tôm Cuốn Khoai Tây Cho Bữa Ăn Thêm Ngon ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Nấm Kim Châm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Bò Cuốn Lá Cải Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình
  • Bí Kíp Cho Món Bì Cuốn Chay Ai Cũng Phải Mê Mẩn
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Nhân Thịt Ngon Tại Nhà Bằng Chảo Chống Dính
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hiện nay trong các bữa ăn gia đình, các bà nội trợ rất thường quan tâm đến nguyên liêu nấm và sử dụng chế biến rất nhiều món ngon. Trong số các loại nấm, có nấm kim châm đặc biệt được nhiều người thích và các món ăn kết hợp với nấm kim châm như món bò cuốn nấm kim châm rất được ưa chuộng.

    Theo nghiên cứu của ĐH quốc gia Singapore vào năm 2005 đã phát hiện ra rằng, trong nấm kim châm có một lượng lớn protein có khả năng giúp hệ điều hòa chống miễn dịch với bệnh ung thư. Chính vì thế, nấm kim châm lại càng được ưa chuộng hơn. Nếu bạn cũng rất quan tâm đến sức khỏe gia đình và muốn đổi vị cho cả nhà vào dịp cuối tuần, có thể thực hiện món bò cuốn nấm kim châm vừa dễ ăn vừa rất bổ dưỡng. Bên cạnh đó, công thức nấu món ăn này cũng khá đơn giản, bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể thực hiện được.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    • Nấm kim chi: 200g
    • Thịt thăn bò: 300gr
    • Hành tím băm: 1 thìa
    • Gia vị: Muối, tiêu, bột nêm, nước dùng, rượu vang đỏ, bơ (hoặc dầu ăn), 1 chút bột bắp

    Cách thực hiện như sau:

    Bước 1: Thịt bò mua về mang đi rửa sạch, thái miếng nhỏ, mỏng sau đó đem ướp chút muối, tiêu, bột nêm, rượu vang đỏ khoảng 10 phút.

    Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng.

    Bước 2: Mở từng miếng thăn bò ra, cuốn với nấm kim châm. Khi cuốn nhớ chừa đầu nấm ra ngoài 1 chút cho đẹp, phần gốc được bịt kín bằng thịt bò.

    Bước 3:

    Cách 1: Nướng

    Có thể cho trực tiếp lên bếp nướng hoặc gói trong giấy bạc để nướng

    Lưu ý: Bò và nấm rất mau chín nên phải nướng với nhiệt độ vừa và không nướng quá lâu, khi thấy chín vàng có thể lấy ra.

    Cách 2: Rán (chiên)

    Nếu cho lên rán: Cho bò cuốn nấm kim chi vào chảo dầu ăn nóng rán vàng đều thì lấy ra.

    Bước 4: Làm nước sốt

    Lấy chảo khác đặt lên bếp, cho bơ vào. Khi bơ tan cho hành tím băm vào xào cho thơm, sau đó cho nước dùng vào nếm vừa ăn, cho thêm chút rượu vang đỏ và cuối cùng cho chút bột năng cho nước sốt hơi sánh lại thì tắt bếp.

    Xếp ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, dùng nóng, ăn kèm với bánh mì, khoai tây chiên, salad.

    Đỗ Trân Tổng Hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Cuộn Nấm Kim Châm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 2 Cách Làm Món Bò Cuộn Nấm Kim Châm Hấp Dẫn Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Cuốn Nấm Kim Châm Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Làm Bánh Cuốn Tại Nhà
  • Chế Biến Món Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Đẹp Mắt Lại Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Luộc Thịt Heo Ngon Để Làm Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo
  • Đổi Món Với Măng Cuốn Thịt Hấp
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Tôm Thịt Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Món Thịt Heo Cuộn Rau Củ Đơn Giản Dễ Làm Bạn Đã Thử Chưa
  • Cách Quay Thịt Bằng Lò Vi Sóng Ngon Đúng Điệu ?
  • Thịt ba chỉ vốn là nguyên liệu khá phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của mọi nhà. Đây có thể coi là một trong những phần ngon và hấp dẫn nhất của thịt heo. Loại thực phẩm này rất giàu protein, khoáng chất và các vitamin. Kết hợp với nấm kim châm vốn có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt.

    Nấm kim châm vốn là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa thịt ba chỉ cuộn nấm tạo nên món ăn hấp dẫn. Cùng tìm hiểu bí quyết chế biến món này ngon nhất.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    45

    phút

    Thực hiện

    15

    phút

    Tổng Thời Gian

    1

    hr

    Loại Món

    Nướng

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    TRANG THIẾT BỊ

    • Chảo, bếp nướng
    • Máy Xay Tỏi Ớt
    • Tô, dĩa

    Nguyên liệu

      

    • 400

      gram

      thịt ba chỉ

    • 400

      gram

      nấm kim châm

    • 1

      củ

      tỏi

    • 4

      nhánh

      hành lá

    • rau ăn kèm: xà lách, rau mùi, cà chua

    • 2

      trái

      chanh

    • 3

      trái

      ớt

    Gia vị

    • dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm nhĩ

    Các bước thực hiện

     

    • Sơ chế nguyên liệu

      1. Thịt ba chỉ mua về chà muối để khử mùi tanh rửa lại nhiều nước cho sạch. Để ráo sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút để dễ thái mỏng hơn.

      2. Nấm kim châm ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch, cắt đoạn vừa.

      3. Hành lá cắt bỏ phần đầu, rửa sạch sau đps trụng qua nước nóng.

      4. Tỏi bóc vỏ, 1/2 đập dập còn lại cho vào máy xay tỏi xay nhuyễn.

      5. Chanh, ớt rửa sạch. Chanh cắt làm đôi lấy nước cốt còn ớt băm nhuyễn.

      6. Các loại rau ăn kèm ngâm với nước muối rồi rửa lại và cho vào rổ.

    • Ướp thịt

      Đem thịt ra ngoài cắt thành những lát dài và mỏng vừa phải để khi nướng chín đều ở trong.

      Ướp thịt với hỗn hợp gồm 1 muỗng cafe nước mắm ngon, 2 muỗng cafe đường và tỏi đập dập vào. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.

    • Cuộn thịt

      Sau khi thịt thấm gia vị thì bắt đầu cuộn cùng nấm kim châm. Trải thịt lên dĩa, rắc vài hạt tiêu, cho nấm vào giữa miếng thịt rồi cuộn tròn lại. Lấy 1 cuống hành buộc quanh thịt và nấm để khi nướng không bị bung ra.

    • Nướng thịt

      Đặt chảo nướng lên bếp, đợi nóng cho thịt cuộn nấm lên đều khắp mặt chảo. Dùng muỗng cho tí dầu ăn lên miếng thịt. Nướng đến khi thịt chín vàng đều khắp mặt thì cho ra dĩa.

    • Làm nước chấm chua ngọt

      Chuẩn bị chén nhỏ, cho vào hỗn hợp tỏi, ớt băm nhuyễn, cho 4 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cafe đường cùng nước cốt chanh. Khuấy đều cho đường tan.

    • Thưởng thức

      Cho dĩa thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm dùng cùng rau sống và nước chấm chua ngọt.

    Lưu ý

    Chọn mua thịt ba chỉ tươi, mới, còn nấm kim châm bạn nên mua ở siêu thị có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đảm bảo chất lượng món ăn.

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    thịt ba chỉ cuộn kim châm

    Thịt ba chỉ hay còn gọi là thịt ba rọi là thực phẩm được nhiều chị em nội trợ lựa chọn. Hầu như đều có mặt trên mâm cơm của các gia đình Việt bởi giá thành phải chăng và phù hợp với thu nhập đại đa số gia đình. Thịt ba chỉ kho tàu cùng trứng và tàu hũ, chiên giòn hay ram củ cải là những món quen thuộc. Nếu ngán quá bạn có thể chế biến món thịt ba chỉ lắc sả tắc.

    Công thức thịt ba chỉ chiên giòn,nước mắm siêu cay kiểu Thái

    Thịt ba chỉ chiên giòn với lớp da chiên giòn rụm, phần mỡ nhai cứng giòn béo cùng phần thịt nạc dai thơm hấp dẫn mang lại hương vị đậm đà, thơm ngon.

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Chân Giò Bó Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm
  • Giò Cuốn (Giò Lây) Đơn Giản Hương Vị Thơm Ngon
  • Bò Cuốn Cải Chấm Xì Dầu Mù Tạt – Đào Tạo Vua Bếp
  • Bắp Cải Cuộn Thịt Bò Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Thịt Bò Cuộn Bắp Cải Cho Bé Yêu Ngon Miệng
  • Món Ngon Cuối Tuần: Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Thịt Lợn Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Vài Bước
  • Thịt Bê Luộc Cuốn Bánh Tráng Thanh Mát Giải Ngán
  • Cách Làm Món Nem Tai Cuốn Lá Sung Ngon, Giòn
  • Cách Làm Nem Tai Thính Gạo Cuốn Lá Sung Ngon Như Đặc Sản
  • Vị thơm ngon đậm đà của thịt ba chỉ kết hợp cùng vị ngọt mềm của nấm kim châm quả là hấp dẫn.

    Thịt ba chỉ (hun khói)

    Nấm kim châm

    Tăm (que tre nhỏ)

    Thịt ba chỉ chọn mua loại thịt xông khói trong siêu thị bán sẵn, miếng thịt sẽ mỏng và dài dễ chế biến hơn. Thịt cũng được ướp gia vị rồi, do đó bạn không cần ướp gì thêm. Nếu mua thịt ba chỉ thì dùng dao thật sắc cắt thịt thành những lát mỏng dài, sau đó ướp cùng tiêu, muối khoảng 30 phút cho ngấm rồi cuộn.

    Nấm kim châm rửa sạch, bỏ rễ. Lưu ý không nên cắt quá ngắn nấm sẽ bị bung ra khó cuộn.

    Tiếp theo, trải miếng thịt hun khói ra, đặt nấm vào rồi cuộn lại sau đó dùng tăm cố định lại. Bạn cũng có thể dùng lá hành bằng cách chần lá hành qua nước sôi cho lá mềm và dai sau đó buộc lại.

    Bước 2: Rán hoặc nướng thịt.

    Nếu rán hãy để dầu ăn vừa phải, láng cho dầu lan khắp mặt chảo rồi rán cho nấm chín vàng lên, hơi xem xém 1 chút sẽ rất thơm ngon.

    Ngoài ra bạn có dụng cụ nướng thì trải lên bếp nướng và nướng đến khi thịt và nấm chín vàng, thơm nức là được.

    Món thịt ba chỉ xông khói có thể chấm cùng xì dầu pha tỏi ớt sẽ rất đúng điệu.

    Ngoài món thịt ba chỉ, bạn có thể thay đổi khẩu vị với thịt bò.

    Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

    200g thịt ba chỉ xông khói

    200g nấm kim châm

    Hành lá , cà chua, rau thơm

    Gia vị: hạt tiêu, dầu ăn.

    Cách làm:

    Nấm kim châm cắt bỏ gốc rồi mang rửa sạch, tách rời ra.Cà chua, rau thơm, hành lá mang rửa sạch.

    Hành lá mang bỏ phần trắng đi, mang hành chần qua nước sôi cho mềm rồi vớt ra để ráo.

    Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi cho thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm vào rán đến khi thịt ba chỉ cháy xém. Sau đó, chúng ta bày thịt lên đĩa và trang trí với rau thơm và cà chua thôi

    Cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm này thật đơn giản đúng không cả nhà?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Mềm
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Áp Chảo Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Thịt Heo Cuộn Nấm Kim Châm Chiên Giòn Cực Đơn Giản
  • Tôm Cuốn Khoai Tây Cho Bữa Ăn Thêm Ngon ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Mỡ Chài Nướng Thơm Lừng
  • Cách Làm Ba Chỉ Bò Mỹ Cuộn Nấm Kim Châm Phong Cách Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sò Lông Nướng Mỡ Hành Ngon
  • Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng Cực Ngon
  • Cách Làm Hồ Lô Nướng
  • Hướng Dẫn Làm Hồ Lô Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Nướng Mật Ong Lạ Miệng
  • Ba chỉ bò mỹ cuộn nấm kim châm được làm từ thịt bò ba chỉ mỹ ướp thơm ngon chứa đầy nấm kim châm.

    Những cuộn thịt bò mỹ cuộn nấm kim châm này là món khai vị hoàn hảo của Nhật Bản, đảm bảo sẽ làm tan chảy vị giác của người thưởng thức ngay khi vừa bắt đầu.

     

     

     

    Khi lần đầu thưởng thức món thịt bò ba chỉ mỹ cuộn nấm kim châm Nhật Bản, các thực khách đã không thể giấu nổi sự bất ngờ, ánh mắt hân hoan khi được ăn một món ăn khai vị ngon ngọt, thanh khiết và tan chảy với sự kết hợp giữa thịt bò mỹ hảo hạng và nấm kim châm bổ dưỡng.

    • Thịt bò ba chỉ mỹ cuộn nấm kim châm là món khai vị hoàn hảo – chúng không chỉ ngon, chúng không chỉ ngon, mà khá dễ làm và cực thú vị để chuẩn bị.

    • Những cuộn thịt bò mỹ cuộn nấm kim châm này ngon ngọt và mềm, được nấu hoàn hảo trong một sự pha trộn của các hương vị Nhật Bản .

    • Nước tương, tỏi, gừng và mirin (rượu gạo) có tác dụng kỳ diệu trong cách ướp đơn giản, nhưng mang lại hương vị mạnh mẽ. Nấu trong dầu mè, hương vị đã ra khỏi thế giới này

    1. Nguyên liệu làm món ba chỉ bò mỹ cuộn nấm kim châm

    Để làm món ba chỉ bò mỹ cuộn nấm kim châm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    • Thịt bò ba chỉ mỹ – Loại thì bò thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Ăn tuyệt hảo nhất khi dùng nhúng lẩu hoặc với món nướng.

    • nấm kim châm. Bạn nên mua loại nấm để có được hương vị thơm ngon nhất.

    • tép tỏi – thái nhỏ

    • gừng – mới xay

    • xì dầu

    • rượu sake nấu ăn

    • cái chết

    • muối biển

    • dầu mè

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn tiến hành đem các nguyên liệu đi sơ chế và rửa sạch.

    Rửa sạch và rã đông thịt bò ba chỉ mỹ. Có hai cách rã đông thịt bò ba chỉ mỹ. Cách 1, bạn rã đông bằng lò vi sóng.

    Cách 2, bạn rã đông bằng cách đặt trong ngăn mát tủ lạnh để qua đêm (ngăn gần tủ đông nhất).

    Sau đó đem thịt ba chỉ bò mỹ đi rửa sạch. Nấm kim châm rửa sạch và kỹ trong từng sợi. Nên ngâm giấm hoặc muối, để có thể rữa sạch nấm hơn.

    2. Cách làm ba chỉ bò mỹ cuộn nấm kim châm phong cách Nhật Bản

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, và tiến hành sơ chế các nguyên liệu trên.

     

    • Kết hợp tỏi, gừng, nước tương, rượu sake và mirin cùng với 1 muỗng canh nước sốt mè trong một món ăn .

    • Đặt các lát thịt bò vào món ăn và áo khoác đồng đều trong nước ướp. Đặt trong tủ lạnh tối thiểu nửa giờ.

    • Trong khi đó, cắt rễ cây ra khỏi nấm kim châm, để lại đủ ở phía dưới để nấm vẫn dính lại với nhau. Chia thành các phần nhỏ và đặt vào một bát nước ấm. Rắc một nhúm muối và để yên trong 10 -15 phút để làm mềm và thêm hương vị. Để ráo nước.

    • Trên một bề mặt sạch, kéo dài ra lát thịt bò ba chỉ mỹ. Trên cùng với hai phần của nấm kim châm đối diện với các hướng ngược nhau, vì vậy những chiếc đầu nấm xinh xắn có thể nhìn thấy ở cả hai đầu miếng thịt.

      Cuộn thịt bò thật chặt quanh nấm kim châm theo một đường chéo nhỏ, để nó được bọc đều. Lặp lại cho các lát thịt bò còn lại.

    • Đun nóng dầu mè trong chảo trên lửa vừa cao. Thêm các cuộn và nấu nhanh chóng, xoay một phần tư cứ sau vài phút cho đến khi chín.

    • Sau khi nấu chín, lấy ra khỏi chảo và chuyển sang đĩa phục vụ. Đổ nước sốt còn lại từ chảo lên trên và phục vụ ngay lập tức.

    3. Một số lưu ý để làm món ba chỉ bò mỹ cuộn nấm kim châm ngon hơn

    Khi làm món ba chỉ bò mỹ cuộn nấm kim châm bạn nên lưu ý một số điểm sau:

    • Nên ngâm nấm kiêm châm trước khi chế biến để nấm có thể mềm, đẹp và mang lại vị dai khi ăn.

      Ngoài ra, nó cũng giúp các sợ nấm tưa ra, điều này giúp bạn không cần phải thêm dầu vào cho món ăn.

    • Thời gian thích hợp nhất để cuộn thịt bò ba chỉ mỹ và nấm kim châm thấm vị trước khi đem đi chế biến (nhúng lẩu hoặc nướng lên) là ít nhất tầm nửa tiếng.

      Nếu bạn muốn vị thấm lâu và ngon hơn, có thể để thịt bò cuộn nấm kim châm tầm 1- 2 tiếng để nó thật sự thấm vị rồi mới tiến hành chế biến.

    • Trong trường hợp bạn cần nướng, hoặc chiên những cuộn thịt bò ba chỉ nấm kim châm này, hãy chắc chắn rằng, chảo chiên hoặc lò nướng đã được làm nóng. Rồi mới tiến hành cho thịt bò ba chỉ vào chiên, hoặc nướng lên.

    Nơi cung cấp thịt ba chỉ bò Mỹ uy tín – chất lượng

    Công thức món bò cuộn cải thảo

    Giá thịt bò nhập khẩu mới nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Nướng Thịt Không Khói! Mấu Chốt Nằm Ở Loại Vỉ Nướng Thịt
  • Công Thức Tẩm Ướp Thịt Doner Kebab Gia Truyền!
  • Công Thức Tẩm Ướp Thịt Doner Kebab
  • Tuyệt Chiêu Ướp Thịt Nướng Doner Kebab Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Thơm Ngon Từ Bếp Nướng Than Hoa
  • Cách Làm Thịt Bò Cuốn Nấm Kim Châm Hấp Dẫn Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Món Bò Cuộn Nấm Kim Châm Hấp Dẫn Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Món Bò Cuộn Nấm Kim Châm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Nấm Kim Châm
  • Bí Quyết Làm Bò Cuốn Lá Cải Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình
  • 1. Những nguyên liệu chính cần chuẩn bị để chế biến thịt bò cuộn nấm

    – 3 lạng thịt bò ngon

    – 3 lạng nấm kim châm

    – Gừng, tỏi khô, hành lá

    – 1 thìa cafe bột năng, 1 nửa chén nước dùng

    – Các gia vị: hạt nêm, muối, nước tương, xì dầu.

    Bước 2: Nấm kim châm thì bạn hãy cắt bỏ phần gốc của nấm, tách rời rồi rửa sạch. Sau đó cho ra rổ cho ráo nước. Hành tươi các bạn hãy nhặt sạch gốc sau đó rửa sạch rồi cho trần qua nước sôi sau đó để cho ráo nước.

    Bước 3: Khi đã ướp thịt bò xong và phần nấm đã ráo nước thì bạn hãy dải thịt bò ra rồi cho phần nấm kim châm vào giữa miếng thịt bò rồi quấn lại như quấn chả nem. Khi quấn bạn hãy chú ý quấn chặt tay. Sau đó bạn hãy lấy số hành lá đã trần qua nước sôi để buộc thắt nơ ở giữa cho thịt bò cuộn nấm không bị bung ra. Bạn hãy quấn lần lượt làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

    Bước 5: Bạn hãy cho 2 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe bột năng, 1 nửa chén nước dùng cho vào 1 cái nồi quấy đều rồi đun sôi sau đó bạn hãy rưới hỗn hợp này lên đĩa thịt bò cuốn nấm sau đó thì thưởng thức. Nếu các bạn không chế nước dùng kiểu này thì các bạn có thể làm nước dùng theo cách khác: các bạn hãy 1 ít bơ vào chảo đun cho bơ tan rồi cho hành tím vào phi thơm sau đó cho 1 nửa chén nước dùng vào đun sôi rồi nêm các gia vị, mắm, hạt nêm,… sao cho vừa ăn và thêm 1 ít rượu vang đỏ vào. (để nước sốt sánh đặc lại thì các bạn hãy cho thêm bột năng vào hòa cùng với nước dùng rồi đun sôi) Sau đó bạn hãy cho phần thịt bò cuộn nấm vào nước sốt trộn đều và nhẹ nhàng rồi xếp thịt ra đĩa. Khi thưởng thức bạn hãy chuẩn bị thêm 1 bát xì dầu cắt thêm mấy lát ớt vào rồi chấm cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Bánh Cuốn Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bánh Cuốn Tại Nhà Bằng Chảo Và Nồi Hấp Của Má Tám
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Lốt Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Nức Mũi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Cuốn Và Cách Pha Nước Chấm Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Bò Cuộn Nấm Kim Châm Hấp Dẫn Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Món Bò Cuộn Nấm Kim Châm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Nấm Kim Châm
  • Bí Quyết Làm Bò Cuốn Lá Cải Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình
  • Bí Kíp Cho Món Bì Cuốn Chay Ai Cũng Phải Mê Mẩn
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bò cuộn nấm kim châm

    – 300gr thịt bò thái dải lát mỏng (có cả nạc lẫn mỡ). Còn đơn giản nhất là mua túi nạc vai hoặc ba chỉ bò Mỹ có bán sẵn trong siêu thị.

    – 1 túi nấm kim châm

    – Gừng, tỏi

    – Muối, hạt nêm, tương, dầu hào

    – 30ml rượu mirin

    Các bước thực hiện

    – Bước 1: Nấm mua về sau khi rửa sạch nhiều lần qua nước, để cho ráo nước. Ướp thịt bò với tương, ít muối, dầu hào, gừng, tỏi.

    – Bước 2: Thịt bò trải từng miếng ra, cho một nhúm nấm và cuộn tròn lại. Nếu muốn món ăn tăng thêm phần bắt mắt và cuộn được chặt hơn, bạn có thể luộc sơ một nhúm cây hành lá, đợi hành nguộn sẽ trở nên dai. Lúc này, bạn có thể dùng sợi hành buộc cố định miếng thịt.

    – Bước 3: Sau đó, chuẩn bị một lò than, khi than thật nóng thì cho thịt bò cuộc nấm kim châm lên nướng. Khi thấy thịt bò chín thì bạn có thể thưởng thức rồi đấy.

    Hướng dẫn cách làm bò cuộn nấm kim châm theo cách rán

    – Bước 1: Bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo, nghiêng nhẹ cho dầu được dàn đều khắp mặt chảo. Đợi cho dầu nóng già, chị em có thể đặt từng miếng thịt bò lên chảo, vặn nhỏ lửa.

    – Bước 2: Để cách làm bò cuộn nấm kim châm ngon hoàn hảo, bạn nhớ lật đều các mặt sao cho thịt xém vàng đều, gắp ra đĩa, khi ăn chấm cùng nước xốt.

    Hoặc khi rán thịt, bạn có thể đảo đều 2 mặt đến khi thịt xém vàng đều thì dùng cọ phết nước xốt lên khắp bề mặt rồi gắp ra dùng nóng.

    Công thức làm nước xốt ăn kèm bò cuộn nấm kim châm nướng

    – Pha 30ml xì dầu với 30ml rượu mirin có vị ngọt, 15gr đường, cho vào nồi đun nóng lên rồi rưới đều phần nước xốt này lên thịt.

    – Cuối cùng, chị em chỉ việc gắp từng miếng thịt bò cuộn nấm kim châm ra đĩa, dùng khi món ăn còn nóng.

    Bò cuộn nấm kim châm là món ăn cực kỳ phổ biến ở các nhà hàng nướng. Thế nhưng, cả gia đình quây quần bên mâm cơm nóng hổi mà vẫn thưởng thức được món ăn ngon này tại nhà cũng là một gợi ý vô cùng hay ho. Với hướng dẫn cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng siêu ngon, siêu nhanh vừa rồi mà chúng tôi vừa chia sẻ, từng miếng thịt thấm đều nước xốt, đậm đà và thơm lừng. Chỉ tốn chưa đầy 30 phút, bạn đã có ngay một món ăn tuyệt ngon cho cả

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Cuốn Nấm Kim Châm Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Làm Bánh Cuốn Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bánh Cuốn Tại Nhà Bằng Chảo Và Nồi Hấp Của Má Tám
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Lốt Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Kim Châm Ngon Khoái Khẩu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Cần Tỏi Tây Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Bò Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Chuẩn
  • Ngon Cơm Với Cách Làm Thịt Bò Xào Cần Tỏi Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Cải Ngồng Vừa Bổ Vừa Ngon Ai Ăn Cũng Thích
  • Thêm Món Ăn Từ Thịt Bò Cùng Cách Làm Món Thịt Bò Xào Cần Nước
  • Cách làm thịt bò xào nấm kim châm là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng lại rất dễ chế biến, vì thế các chị em có thể hoàn toàn tự tin khi chế biến món ngon này cho cả nhà. Món thịt bò xào nấm kim châm có sự kết hợp giữa vị ngọt tự nhiên của nấm và thịt bò, thêm vào đó là các loại gia vị khác nên trở nên cực kì thơm ngon. Không giống như những món bò xào khác, cách xào thịt bò với nấm kim châm thực sự là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị giòn dai diệu kì đến khó cưỡng.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Nấm kim châm: 400 gr

    + Thịt bò mềm: 200 gr

    + Hành lá

    + Hạt nêm, gia vị, dầu hào, tiêu, nước tương

    + Cà rốt: 1 củ nhỏ

    + Tỏi: 1 củ

    Cách làm thịt bò xào nấm kim châm

    Bóc vỏ tỏi rồi băm nhuyễn.

    Gọt vỏ cà rốt và thái sợi nhỏ.

    Cắt chân nấm, rửa quá nước cho sạch rồi để ráo nước.

    Thái thịt bò thành miếng mỏng rồi ướp cùng hạt nêm + gia vị + dầu hào + ½ tỏi băm để trong 10 phút.

    Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn đến khi chín tái thì múc ra đĩa riêng.

    Cho tiếp cà rốt và ớt vào xào đến khi gần chín thì cho thịt bò và nấm vào, đảo đều tay vì nấm rất nhanh chín.

    Nêm thêm chút nước tương, đảo vài lướt rồi tắt bếp.

    Múc món ăn ra đĩa, rắc tiêu lên và ăn khi còn nóng.

    Cách làm thịt bò xào nấm kim châm chỉ đơn thuần là sự kết hợp của thịt bò và các nguyên liệu khác, trong đó chủ yếu là nấm kim châm, tất cả đều là những nguyên liệu thường dùng trong chế biến món ăn gia đình nhưng cách nấu món nâm kim châm xào thịt bò này lại vẫn để lại ấn tượng khó quên cho người thưởng thức bởi hương vị vô cùng đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Gia Đình: Thịt Bò Xào Nấm Rơm
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Rơm Ngon Rất Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Và Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Non Nướng Tại Nhà Ngon Hết Ý
  • 2 Cách Ướp Nầm Lợn Nướng Ngon Nhất, Làm Món Nầm Lợn Nướng Sa Tế, Nướng Gừng Sả Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nầm Lợn Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Lá Móc Mật
  • 2 Cách Làm Ếch Nướng Muối Ớt Nguyên Con, Ếch Nướng Sa Tế Thơm Ngon Dân Dã Ngay Tại Nhà
  • 300gr thịt bò thái lát mỏng (chọn thịt nạt và mỡ)

    30ml nước tương Nhật Bản

    1 ít gừng, tỏi, hành lá

    Gia vị: Muối, hạt nêm, tương, dầu hào

    Hướng dẫn chi tiết cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng

    Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng nào!

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò bạn đem đi rửa sạch và bọc kín cho vào ngăn đá tủ lạnh để thịt săn lại dễ thái hơn;
    • Sau đó bạn sơ chế gừng, tỏi để ướp thịt. Cạo vỏ gừng, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi thì bóc vỏ, đem đi rửa sạch và cuối cùng là băm nhuyễn;
    • Lấy thịt trong tủ lạnh ra và thái thịt thành miếng vừa vừa, hơi dài và cho vào tô ướp với gừng, tỏi đã băm cùng nửa muỗng thìa dầu hào, hạt nêm, tiêu, muối và sau đó để cho gia vị ngắm trong vòng 15- 2;
    • Tiếp đến, bạn tiến hành cắt bỏ gốc, rửa sạch nấm kim châm và tách nhỏ đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt nấm ra, rửa sạch để cho ráo;
    • Hành lá cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi nhúng qua nước sôi và để ráo.

    Bước 2: Làm bò cuộn nấm kim châm nướng

    Đầu tiên bạn phải thực hiện bước cuốn thịt:

    Trải từng miếng thịt ra thớt và đặt vào đó một miếng nấm rồi cuộn tròn lại thật chặt, sau đó dùng hành lá quấn lại. Làm tiếp đến khi hết nguyên liệu và đủ số người ăn.

    Sau đó bạn thực hiện bước nướng bò cuộn nấm kim châm:

    Lưu ý quan trọng:

    • Khi bắt đầu nướng bạn nên nhớ quét ít dầu ăn lên vỉ hay ngói để thịt không bị dính và trông ngon mắt hơn;
    • Bạn nên chọn thịt bò có bản to dài để không bị khét khi nướng. Bạn có thể chọn thịt túi nạc vai hoặc ba chỉ bò Mỹ.

    Công thức làm nước xốt ăn với bò cuộn nấm kim châm nướng

    Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng thì bạn nên kết hợp với nước sốt.

    Đầu tiên bạn pha 30ml xì dầu với 30ml nước tương Nhật Bản cùng với 15gr đường, sau đó đun nóng và rưới đều phần nước xốt này lên thịt trước khi đem nướng. Cuối cùng thì bạn chỉ cần bày món thịt bò cuộn nấm kim châm ra đĩa và thưởng thức chúng cùng với nước chấm.

    Giá trị dinh dưỡng của món thịt bò nướng nấm kim châm

    Thịt bò là một thực phẩm giàu chất sắt, có tác dụng bổ máu rất tốt và đặc biệt hơn nữa là nấm kim châm cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng mà không phải ai cũng biết.

    Loại nấm này chứa kẽm, kali, arginine nên rất tốt cho người già và những người mắc chứng tăng huyết áp, xơ vữa động mạch và người bị viêm gan và loét dạ dày. Ngoài ra thì nấm kim châm còn có công dụng chống ung thư hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Có Biết Cách Làm Cho Món Nướng Ngon Hơn Và An Toàn Với Bếp Nướng Than Hoa Không Khói
  • Gia Vị Ướp Thịt Doner Kebab
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Nướng Kiểu Thái Độc Đáo
  • Cách Làm Món Đậu Hũ Hải Sản Nướng Giấy Bạc Ngon Ngất Ngây, Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Ngao Nướng Mỡ Hành Thơm Nức Mũi Ngon Hấp Dẫn Người Dùng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100