Top 2 # Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Nướng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Nướng

– Thịt ba chỉ: 300 g

– Nước mắm cốt

– Hành khô: 3 củ

– Hạt tiêu bột

– Ngoài ra, có thể chuẩn bị thêm một số nguyên liệu ăn kèm như: Cà tím, đậu bắp, hành tây… cho món ăn thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.

Cách làm món thịt ba chỉ nướng ngon tuyệt vời

– Đầu tiên, thịt ba chỉ đem về rửa sạch, sau đó thái thịt thành miếng vừa ăn. Hành khô bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

– Bước 2: Bạn trộn hành tươi, hành khô và nước mắm cốt với nhau.

– Bước 3: Bạn hãy đem thịt ướp chung với hỗn hợp đã chế biến và cho thêm sa tế vào, rắc thêm chút hạt tiêu rồi trộn đều tay. Ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

– Bước 4: Các món nướng kèm theo như đậu bắp, cà tím, hành tây thì rửa sạch thái lát mỏng, đậu bắp thì cắt khúc.

– Cuối cùng: Bạn chỉ cần bắp vỉ nướng lên bếp than hồng, sau đó bỏ thịt lên nướng từ từ là được. Vừa ăn vừa tán gẫu là tuyệt nhất.

Top 1: Máy thái thịt đông lạnh ES250 (~20/ ngày) – có thể thái được thịt chín lẫn da (bì). Vận hành bán tự động nhưng năng suất cao, giá thành rẻ và ít hỏng hóc.

Top 2: Máy thái thịt tươi sống DQ-1 (80-100/ giờ) – chuyên thái thịt sống để làm món xào, nhúng, nướng… với bộ lưỡi dao cố định (2-2.5-3-5mm chọn khi mua).

Top 3: Máy cắt thịt QX250 (40/giờ) – thái thịt tươi sống, ưu điểm lớn nhất là có thể tự thay bộ lưỡi dao thái dày mỏng.

Top 4: Máy thái thịt tự động SL300B (50-70kg/ giờ) – có cả chế độ đẩy tay để tiết kiệm điện, chuyên thái thịt đông se lạnh, cuộn tròn mỏng từ 1-12mm tuỳ chỉnh dễ dàng.

Top 5: Máy thái cắt thịt sống JP DQ7 (150kg/ giờ) – máy thái thịt tươi sống năng suất cao, bộ lưỡi dao có thể dễ dàng tháo lắp để thay đổi độ dày lát cắt. Đây là dòng máy tổng hợp ưu điểm của DQ1 và QX250.

Cách Nấu Thịt Ba Chỉ Nướng

Cách nấu thịt ba chỉ nướng

Cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn cực ngon

Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn thơm phức, đậm đà được cuốn trong lá xà lách, dùng kèm nước xốt chấm đặc trưng hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc: Gia vị để ướp:

115g lê

60g hành tây nghiền

4 tép tỏi băm

Một ít gừng băm nhỏ

1 gốc hành lá xắt nhỏ

15ml nước tương

15g đường và 30g đường nâu

Một ít tiêu đen xay

10ml dầu vừng

45g tương ớt cay

Nước chấm:

60g tương hạt

15g tương ớt

1 gốc hành lá xắt nhỏ

1 tép tỏi băm

60g hành tây xắt nhỏ

10ml mật ong

10ml dầu vừng

10g vừng rang

Chế biến:

Rửa sạch thịt rồi thái lát mỏng vừa ăn.

Tiếp theo, bạn cho thịt vào bát lớn. Đồng thời, cho 60g hành tây vào máy xay thực phẩm, xay mịn, rồi cho vào bát thịt.

Bạn cho tất cả phần nguyên liệu còn lại, trừ vừng rang vào bát thịt.

Trộn đều tất cả, rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.

Chuẩn bị bếp than hoa và vỉ nướng, cho thịt lên nướng đến khi thịt chuyển màu nâu vàng đều các mặt thì lấy ra đĩa, rắc lên ít vừng rang.

Cuối cùng tới phần nước chấm, bạn trộn tất cả nguyên liệu ở phần nước chấm với nhau.

Khi dùng bạn bày thịt ra đĩa, ăn kèm dưa leo, xà lách, ớt xanh… và chấm và phần nước chấm bạn đã pha.

Thơm ngậy thịt ba chỉ nướng ướp sa tế

Vị ngọt ngậy của thịt ba chỉ cộng với vị cay nồng của sa tế khiến cho bất cứ ai được thưởng thức đều không thể nào quên.

Món ba chỉ nướng ướp sa tế nguyên liệu đơn giản, chế biến dễ dàng nhưng lại rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 300 g

Sa tế: 1 lọ

Nước mắm cốt

Hành khô: 3 củ

Hành tươi

Hạt tiêu bột

Ngoài ra, có thể chuẩn bị thêm một số nguyên liệu ăn kèm như: Cà tím, đậu bắp, hành tây… cho món ăn thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.

Chế biến:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ, hành tươi thái nhỏ.

– Trộn hành khô, hành tươi và nước mắm cốt vào với nhau.

– Đem ướp thịt ba chỉ vào hỗn hợp đã chế biến cùng một lượng sa tế vừa đủ. Rắc thêm một chút hạt tiêu rồi dùng đũa đảo đều, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

– Các đồ nướng kèm như cà tím và hành tây rửa sạch, thái lát mỏng. Đậu bắp cắt khúc vừa ăn.

– Nước chấm thịt pha từ nước mắm và sa tế.

Nướng thịt

– Đợi sau khi thịt ngấm, xếp thịt ba chỉ vào vỉ rồi nướng trên than hoa nóng đỏ. Trong khi nướng thịt, chú ý lật đều tay cho chín đều và chống cháy. Các loại đậu bắp, hành tây, cà tím có thể xâu lại thành từng xâu rồi nướng lên ăn kèm với thịt.

Ngon miệng với thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 400 gr

Hành khô: 1 củ,-Bột nghệ: 1 thìa cà phê

Mắm tôm: 1 thìa ăn cơm

Mẻ: 3 thìa ăn cơm

Đường: 1 thìa cà phê,Riềng: 1 nhánh nhỏ

Cách thực hiện Bước 1

Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng vừa ăn. Riềng, nghệ gọt vỏ, xắt chỉ, băm nhuyễn. Mẻ xay nhuyễn, lọc bỏ xác.

Ướp thịt ba chỉ với riềng, nghệ, tỏi băm, mẻ, nước mắm, hạt nêm, đường khoảng 20 phút cho thấm.

Bước 2

Nướng thịt đến khi thịt chín vàng là được

Sắp thịt ra đĩa, dùng nóng.

Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Ngon Từ A

Hướng dẫn 2 cách ướp thịt ba chỉ nướng hấp dẫn nhất

Có rất nhiều cách ướp thịt ba chỉ, VinID sẽ hướng dẫn bạn 2 cách ướp theo kiểu truyền thống và kiểu BBQ tạo hương vị hấp dẫn và dễ ăn nhất.

Cách ướp thịt ba chỉ nướng theo kiểu truyền thống

Cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu truyền thống:

Bóc vỏ tỏi, nhặt sạch hành lá, bỏ rễ, đem rửa và để ráo.

Đập dập tỏi, băm nhỏ, để riêng. Băm nhỏ phần đầu hành, xắt nhỏ phần lá và để riêng.

Thịt ba chỉ heo đem rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Thái thịt thành từng miếng vừa với độ dày vừa phải, dùng búa dần thịt để thịt mềm.

Ướp thịt với 1 muỗng mật ong, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ và 1/2 muỗng tiêu xay. Tất cả trộn đều, để khoảng 2 tiếng cho thịt thấm gia vị.

Cách ướp thịt nướng theo kiểu truyền thống này được rất nhiều người yêu thích, ăn nhậu, ăn với bún hoặc cơm đều rất ngon và chuẩn vị.

Cách ướp thịt ba chỉ nướng BBQ

Hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bóc vỏ hành tím và tỏi, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ, để riêng.

Rửa sạch thịt với nước muối pha loãng, xả với nước sạch, để ráo. Thái thịt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp thịt với 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng tương ớt, 1/3 muỗng tiêu xay và 1 muỗng dầu ăn. Tất cả trộn đều và để từ 1 đến 2 tiếng cho ngấm gia vị.

Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn đem thịt xiên đều vào cây xiên, có thể xiên xen kẽ cùng các loại rau củ như cà chua, ớt ngọt, đậu bắp… thái miếng vừa ăn và cho lên bếp than hoặc bếp gas nướng cho đúng kiểu tiệc BBQ.

Cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng

Sau khi đã ướp thịt ba chỉ, bạn có thể nướng bằng than hoặc bếp gas hay lò nướng. Nhiều người chọn nướng bằng lò nướng bởi sẽ đảm bảo thịt được nướng chín đều, đỡ bị cháy hay bụi than, an toàn cho sức khỏe hơn. Cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng rất đơn giản như sau:

Để nướng thịt bằng lò nướng, bạn cần bật lò nướng với nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút trước khi cho thịt vào.

Xếp thịt vào khay nướng sao cho không quá dày, miếng thịt không bị đè lên nhau.

Sau 20 phút nướng thịt trong nhiệt độ 200 độ C, bạn mở lò ra và lật mặt bì lên trên.

Nướng tiếp 20-25 phút cho phần bì thịt thêm giòn rụm, bạn nên kiểm tra xem thịt có bị cháy hay không và tăng/giảm thời gian nướng tùy vào độ dày, mỏng của thịt và số lượng thịt.

Sau khi đã nướng chín đều 2 mặt thịt (tổng thời gian khoảng 30 – 40 phút), bạn lấy thịt ra khỏi lò, bỏ lên đĩa cho nguội bớt , để khoảng 5-10 phút là bắt đầu có thể cắt thịt ra và thưởng thức.

Như vậy là bạn đã biết cách ướp thịt theo kiểu truyền thống hoặc BBQ, nướng thịt bằng lò nướng để có bữa tiệc thịt nướng thơm ngon nhâm nhi bên gia đình cuối tuần. Tuy nhiên, thịt ba chỉ nướng ngon cần đảm bảo nguyên liệu thịt sạch, tươi. Vậy cả một tuần làm việc bận rộn, làm sao để kịp mua thịt ba chỉ vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh cho bữa tiệc nướng cuối tuần?

Mua thịt ba chỉ sạch tại VinMart 4.0 – Giải pháp nhanh và tiện lợi cho người bận rộn

Đặc biệt, sự ra đời của siêu thị ảo VinMart 4.0 cho phép các chị em nội trợ có thể mua sắm từ xa tiện lợi, nhất là những ai bận rộn không thể đi chợ hay siêu thị tiện lợi và không tiện để mang vác đồ cồng kềnh, nặng nề từ siêu thị về nhà.

Sử dụng tính năng Scan & Go trên app VinID, các chị em có thể thoải mái mua hàng tại siêu thị ảo VinMart 4.0 bằng cách quét mã QR sản phẩm tại các quầy Viral Store của VinMart, trên Catalogue Scan & Go hay bất kì nơi công cộng nào có hình ảnh sản phẩm của siêu thị ảo VinMart 4.0. Mua sắm từ xa và nhận hàng tại nhà trong vòng 2 – 5h đồng hồ giúp các chị em tiết kiệm thời gian, công sức đáng kể đấy!

Mua hàng tại siêu thị ảo VinMart 4.0, yên tâm về chất lượng, hưởng ưu đãi cực hời

Giá thịt ba chỉ heo hữu cơ: 229.900 đồng/kg

Giá mật ong Viethoney hộp 30g: 9.900 đồng/kg

Giá tỏi Việt Nam: 58.500 đồng/kg

Giá hành khô: 45.500 đồng/kg, giá hành lá: 39.900 đồng/kg

(Giá sản phẩm được cập nhật ngày 25/8/2019 và có thể được thay đổi tùy từng thời điểm)

Từ ngày 08/08/2019 đến 31/08/2019, tất cả các khách hàng lần đầu sử dụng tính năng Scan & Go sẽ nhận ngay 1 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng đầu tiên và 01 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng Scan & Go tiếp theo qua ví điện tử. Ưu đãi này áp dụng với đơn hàng có giá trị từ 200.000 đồng trở lên.

Đối với khách hàng đã phát sinh giao dịch Scan & Go trước đó sẽ nhận được 01 voucher trị giá 50.000 đồng.

Ngoài ra, với mỗi 100.000 đồng trong đơn hàng Scan & Go, các khách hàng sẽ nhận được 1 phiếu đổi quà. Đạt được các mốc 4 phiếu, 6 phiếu và 9 phiếu, bạn sẽ được đổi các ưu đãi:

Sở hữu 4 phiếu, nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 20.000 đồng

Sở hữu 6 phiếu, nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 40.000 đồng

Sở hữu 9 phiếu, nhận ngay bộ voucher điện tử Scan & Go gồm 2 voucher giảm 50.000 đồng.

Ưu đãi này áp dụng từ ngày 17/08/2019 đến hết 13/09/2019.

2. Ưu đãi miễn phí giao hàng

Ưu đãi miễn phí giao hàng được triển khai dành cho các đơn hàng Scan & Go có giá trị trên 300.000 đồng. Theo đó, bạn sẽ được nhận hàng tại nhà (bán kính 10km) từ 2 – 5 tiếng sau khi thanh toán, miễn phí hoàn toàn phí vận chuyển.

Hướng dẫn mua nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng bằng tính năng Scan & Go trên app VinID

Bước 1: Mở app VinID và chọn tính năng Scan & Go.

Bước 2: Chọn phương thức nhận hàng và quét mã QR sản phẩm thịt ba chỉ cùng các nguyên liệu khác mà bạn đang cần mua.

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán và làm theo hướng dẫn. Sau đó, đợi nhận hàng sau 2 đến 5 giờ đồng hồ ngay tại nhà.

Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Mềm

Hầu hết, tất cả các bữa tiệc nướng đều phải có món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm.

Một điều thú vị nhỏ là lần này, chúng tôi sẽ biến tấu một vài bước để món ăn này ngon, hấp hơn rất nhiều và còn tiện lợi cho những bạn không có lò nướng nữa đấy.

1Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm

2Cách làm món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt gốc của nấm kim châm. Xé nấm kim châm thành từng miếng nhỏ.

Sau đó, ngâm nấm kim châm vào trong 1 chậu nước muối pha loãng từ 2 -3 phút để làm sạch nấm.

Vớt nấm kim châm ra khỏi chậu và vắt thật ráo nước.

Nếu để nấm ướt thì khi cuốn với thịt, nước sẽ thấm vào làm thịt bị ướt vừa khó cuộn, vừa không ngon.

Bước 2: Làm nước sốt

Pha nước sốt gồm: 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu trắng, 5g bột bắp và 8 muỗng nước lọc.

Bước 3: Chuẩn bị thịt

Thái thịt ba chỉ rửa sạch, loại bỏ lớp da, sau đó dùng cọ quét đều nước sốt lên 2 mặt của thịt.

Bước 4: Cuộn thịt với nấm

Trải thịt lên trên đĩa và đặt nấm kim châm vào, sau đó khéo léo cuộn tròn lại.

Bước 5: Nướng thịt ba chỉ và nấm kim châm

Làm nóng lò ở 180 độ C trong 5 phú t, rồi đặt thịt vào nướng ở tại nhiệt độ đó.

Nướng trong khoảng 12-15 phút, khi thấy thịt xém cạnh thì bạn tắt lò.

Nếu không có lò, bạn có thể nướng thịt trực tiếp trên bếp than nhưng phải lưu ý lật mặt liên tục để tránh bị cháy.

3Thành phẩm

Phần thịt ba chỉ do thớ thịt và mỡ đan xen vào nhau nên dù thịt chiên trên lửa, nhưng vẫn giữ được nước ngọt bên trong và vị mềm thơm, không bị dai.

Cộng thêm vị tươi ngon, ngọt thanh từ phần nấm kim châm. Miếng thịt mềm ăn kèm với nấm kim châm dai dai, tạo nên một hương vị vô cùng độc đáo.

Bạn có thể ăn kèm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm với rau sống, cà chua cho một bữa tối ấm áp bên gia đình.

Mua thịt ba chỉ và nấm kim châm chất lượng giá tốt tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH