Cách Làm Món Thịt Bò Kho?

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Bò Khô Từ ‘thịt Lợn’
  • 2 Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn Cay Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thịt Giả Bò Khô Từ Thịt Lợn Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất
    • Thịt bò cả tảng (Tớ mua loại beef eye round roast và ở VN thì là chỗ thịt mông ) : 0.5 kg
    • 3 củ xả
    • 2,3 nhánh tỏi ( tỏi ở bên này to đùng nên chỉ thế là đủ)
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, ớt bột (có thể cho ớt tươi nhưng tớ dùng ớt bột để cho có màu đỏ luôn), đường nâu (light brown sugar) hoặc đường trắng cũng được, ngũ vị hương (gia vị k thể thiếu làm nên mùi vị của món thịt bò khô)

    2. Cách làm: Đơn giản nhưng hơi mất thời gian một tí

      Sau đó chuẩn bị các gia vị:

      • 3 củ xải băm nhỏ, 2,3 nhánh tỏi băm nhỏ
      • 2 tablespoons đường nâu hoặc đường trắng ( đường nâu thì làm màu thịt đậm hơn thôi chứ k có gì khác nhiều )
      • 2 tablespoons ớt bột (tớ làm thế này là hơi cay vì khẩu vị của chồng tớ ăn khá cay, cả nhà có thể giảm xuống 1 hoặc 1.5 tablespoons nhá)
      • hạt tiêu (bên này hạt tiêu chán tớ cứ cho đại vào và thấy k cay nhưng hạt tiêu ngon là có thể gây cay sâu đó,
      • 1 tablespoon muối ( có thể cho thêm mắm nhưng tớ k thích cho mắm vào thịt bò nên k cho)
      • 2 tablespoon ngũ vị hương
      Tiếp đến lần lượt cho từng miếng thịt bò vào bát gia vị này mát xa từng miếng . Tớ làm như vậy để đảm bảo mỗi miếng thịt bò đều sẽ được ngấm đều gia vị. Sau đó xếp thịt bò vào bát hay containter, để một lúc khoảng 15′ ở ngoài nhiệt độ phòng cho thấm gia vị, rồi mang vào tủ lạnh để ướp khoảng từ 8-12 tiếng (tớ để qua đêm luôn ) ….
      Hôm sau thì mang ra cho vào một cái nồi và đun lên. Thường thịt bò ướp sẽ tự tiết ra nước nên cả nhà cứ đổ tất cả vào nồi. Đun khoảng 20′ cho tới khi cạn nước. Nếu nước cạn sớm thì có thể cho thêm chút nước vào đun tiếp cho tới khi thịt bò chín và ngấm các gia vị. Lúc này cả nhà có thể nêm nếm lại cho vừa vị cay, mặn, ngọt. Thịt bò khô thì thường ăn thấy có vị ngọt nhiều hơn và đặc biệt là phải thơm mùi xả và ngũ vị hương (mùi tỏi lại k có mấy đâu nhá ) ….
      Sau đó để để nguội rồi nếu có chày cối thì giã từng miếng thịt bò khô cho mềm và dập ra tới mức có thể dùng tay để xé. Tớ k có chày cối nên dùng cái đó lăn bột ra làm cho mềm thịt bò rồi dùng cán dao đập dập thịt bò ra cũng ok lắm … Thì k phải lúc nào mình cũng có đầy đủ dụng cụ mà hehe

    Nguồn : CandyCanCook

    Homemade thịt bò khô :X

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Kho Siêu Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Kho Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây
  • Cách Làm Bò Kho Khoai Tây, Cà Rốt Ăn Với Cơm Trắng Ngày Lạnh
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Thịt Bò Khô
  • Cách Làm Món Bò Nấu Bia Nóng Hổi Thơm Lừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Bia Đậm Đà Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Món Bò Hầm Bia Thơm Ngon
  • Cách Làm Bò Hầm Bia Thơm Ngon, Cực Hấp Dẫn
  • Tuyệt Chiêu Làm Bánh Chay Thơm Ngon Chỉ Với 5 Phút
  • Cách Làm Bánh Trôi Bánh Chay Đón Tết Hàn Thực
  • Để có món bò nấu bia – món ngon từ thịt bò bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau:

    • 1kg thịt bò bắp hoặc thịt bò mềm
    • 2 trái dừa xiêm, rau ngò, cà, ớt
    • 1/2 lon bia
    • 1 củ cà rốt 200g, 2 củ khoai tây
    • 50g điều hạt đỏ
    • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn, dầu mè
    • Rau thơm

    Cách làm món bò nấu bia thơm lừng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bò nấu bia

    • Tỏi đem đập giập, bóc vỏ rồi bằm nhuyễn.
    • Thịt bò: đem để ráo rồi thái miếng vừa ăn rồi đem đi ướp.
    • Cách ướp thịt bò: 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng súp đường, 1 muỗng súp bột ngọt, 1 muỗng súp tỏi bằm, 1 muỗng cà phê dầu mè. Để hỗn hợp trên thấm trong vòng 30 phút đến 1 giờ.
    • Tiếp theo bạn cho 2 muỗng súp dầu, 1 muỗng cà phê tỏi vào xào sơ thịt bò đã ướp xào cho thật thấm gia vị.
    • Dừa lấy nước cốt dừa pha thêm một chút nước sôi để ấm.
    • Rau mùi nhặt cọng, rửa sạch rồi để ráo.
    • Cà rốt, khoai tây đem gọt vỏ, tỉa hoa rồi xào sơ nêm với gia vị vừa miệng gồm: tiêu, muối, đường, bột ngọt.
      Hạt điều đỏ: cho 3 muỗng súp dầu phi vừa nóng rồi cho hột điều vào đảo nhanh tay rồi bắc xuống rây lại và bỏ hột.

    Bước 2: Chế biến món bò nấu bia thơm lừng

    • Thịt bò mềm thì bạn cho hạt điều đỏ, cà rốt và khoai tây vào tiếp tục nấu tiếp khoảng 10 phút rồi nêm lại cho vừa ăn, cho 1/2 lon bia vào đậy nắp lại chờ khoảng 30 giây rồi bắc nồi xuống.
      Nếu bạn muốn có sốt thịt bò sánh thì cho thêm 1 muỗng súp bột năng quấy tan trong nước lạnh rồi từ từ đổ vào nồi đang sôi là được.

    Bước 3: trình bày món bò nấu bia bắt mắt

      Xếp thịt bò ra tô hay đĩa thuyền lớn rồi cho rau, tiêu, ớt tỉa hoa lên trên.
      Dọn kèm với bánh mì hoặc bún hay cơm nóng ăn rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Bia Thơm Ngon, Hấp Dẫn Nhất Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Kho Tiêu Ngon Và Hấp Dẫn Cho Những Ngày Tiết Trời Se Lạnh
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Tại Nhà Chuẩn Ngon Cho Bữa Ăn Của Bé
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Ngũ Vị Hương???

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Đơn Giản
  • Mách Bạn 30 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Được Quan Tâm Nhất 2022
  • 5 Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Khi Đến Du Lịch Lào
  • Cách Làm Salad Bắp Cải Ngon Như Bắp Cải Trộn Của Kfc
  • 3 Món Phở Cuốn Và Cách Làm Phở Cuốn Ngon Mà Tiết Kiệm Nhất
  • Thịt bò hay dùng để nấu bò kho là bò bắp (thịt dạng thỏi tròn dài hình thoi) nạm và gân. Tùy ý dùng cả nạc bò nếu thích; chia ra mỗi kg gồm ba hay bốn thứ.

    – Thịt bắp và thịt nạc cắt miếng vuông chừng 3cm. Thịt nạm tùy miếng thịt pha ra, cắt miếng nhỏ vừa đừng dày quá 1cm. Phần gân cắt thành miếng cỡ ngón tay cái.

    – Cho thịt vào một cái nồi vừa. Tẩm ướp mỗi 1kg thịt (1 pound # 450gr) cho tất cả các loại bắp nạm… tùy ý: 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê + 1 muỗng súp tỏi băm, để thịt qua 20 phút rồi mới cho thêm vào 20gr hỗn hợp gia vị nấu bò kho.Trộn đều để qua 30 phút nữa.

    – Chuẩn bị: 300gr cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa, cắt dày khoảng 1,5cm; 200 gr củ cải trắng gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát dày khoảng 1,5 cm; 300 gr cà chua chín tươi, bỏ hột, cắt miếng nhỏ rồi xay hoặc băm nhuyễn.

    – Pha 1 muỗng súp bột năng hoặc bột bắp với 1 chén nước lọc.

    Một trong rất nhiều loại gia vị bò kho

    – Bắc thịt lên bếp, cho vào 2 muỗng súp dầu ăn, xào nhỏ lửa cho thịt săn lại; cho cà chua xay vào với ít nước sôi vừa đủ sấp mặt thịt, hầm nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm từng loại, nạc sẽ mềm trước, vớt nạc ra trước để riêng, thăm chừng nạm bắp vừa mềm, rồi đến gân thì cho cà rốt vào để cà rốt vừa mềm mới cho tiếp củ cải trắng vào. Khi tất cả thịt, củ… mềm đều mới cho thịt nạc vào lại trong nồi. Trong khi hầm châm thêm nước sôi để hầm xong nước vẫn sấp mặt thịt là vừa. tùy thích nêm lại với ít muối hoặc nêm riêng khi múc ra tô. Châm vào từ từ ít nước bột, khuấy đều tay cho nước bò kho hơi sánh lền một chút là được, không làm cho sệt lại.

    – Bò kho nếu ăn với hủ tiếu khô loại sợi dai được trình bày như sau: Cho vào mỗi tô khoảng 70gr hủ tiếu khô trụng nước sôi vừa mềm, tùy ít múc ít nhiều bò kho cho vào tô nhưng với lượng nước vừa đủ ướt đều bánh chứ không nhiều như bún bò chẳng hạn, rắc hành lá ngò gai cắt nhỏ, tiêu bột. Phụ gia ăn kèm gồm: Giá sống hoặc chín, húng quế, ngò gai. Tùy thích nêm bằng muối ớt hoặc nước mắm nguyên chất, chanh ớt tươi hoặc ớt sa tế. Nếu ăn với bánh mì thì thường không kèm các loại rau.

    * Nói thêm: Nếu các bạn không tìm được hỗn hợp gia vị chuyên để nấu bò kho thì có thể thay thế bằng bột ngũ vị hương. Loại gia vị tổng hợp này dễ tìm hơn và thay thế với phân luợng như sau:

    – 1kg thịt bò thì dùng khoảng 15gr ngũ vị hương + 5 gr hột điều màu đỏ giã mịn thành bột.

    – Hột điều màu chỉ có tác dụng làm cho món ăn có màu đỏ nâu cho hấp dẫn. Thay vì tán hột điều màu thành bột thì có thể làm như sau: làm nóng 2 – 3 muỗng súp dầu ăn, nhỏ lửa, cho 5gr (# 1 muỗng cà phê) hột điều màu vào, dùng đũa đảo nhẹ cho đều, thấy dầu trở thành màu đỏ đẹp là tắt bếp, chắt lấy dầu, dùng dầu này để xào thịt.

    – Ở Sài Gòn, những hàng bò kho chuyên phục vụ cho giới lao động bình dân hay dùng mỡ gáy heo, cắt nhỏ hạt lựu, phi vàng để lấy tóp mỡ và cho thêm tóp mỡ này cùng với hành, ngò gai trải lên mặt tô bò kho, cũng như họ hay dùng thịt bò vụn tất cả các loại nạm, sách, gân, bắp…đểnấu thành món bò kho và hầm cho đến khi mềm rục. Có người lại không dùng củ cải trắng trong món bò kho của họ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Ăn Dặm Bổ Sung Protein
  • 2 Cách Làm Thịt Nạc, Thịt Ba Chỉ Kho Rim Mặn Ngọt, Thịt Lợn Rang Khô Ngon Như Nhà Hàng
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Thập Cẩm Với Nước Xốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Khoai Lang Kiểu Ý

    --- Bài mới hơn ---

  • Hóa Ra Cách Làm Bánh Mì Bò Kho Ngon Chuẩn Lại Dễ Thế Này, Ai Cũng Làm Được Các Mẹ Ạ!
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Kho Củ Cải Mềm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Kê Lạ Miệng Thơm Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Thịt Bò Kho Củ Cải Cho Bữa Ăn Ngon
  • ĐẬU MƠ HẤP LÁ SEN THƠM NGÁT

    THỊT VIÊN HẤP

    CÁ LINH KHO TƯƠNG ĐẬM ĐÀ VỊ QUÊ

    Nguyên liệu làm món thịt bò kho khoai lang kiểu Ý cho 2-3 người ăn:

    – 1,5kg thịt bò

    – 3 muỗng canh muối

    – 1 muỗng canh hạt tiêu

    – 60g bơ nhạt

    – Một ít lá hương thảo

    – ½ củ hành tây

    – 2 củ khoai lang đỏ

    – 150ml bia đen

    Cách làm món thịt bò kho khoai lanng kiểu Ý cho 2-3 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò đem rửa sạch để nguyên miếng, dùng giấy ăn thấm khô, rắc đều muối và hạt tiêu lên bề mặt miếng thịt ướp khoảng 5 phút

    – Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, sắt thành từng miếng vuông to vừa phải

    – Hành tây lột vỏ, băm nhỏ

    Bước 2: Các bước thực hiện món thịt bò kho khoai lang kiểu Ý

    – Dùng một chiếc nồi lớn, nấu chảy miếng bơ nhạt, sau đó cho miếng thịt bò vào hầm, để lửa to

    – Khi miếng thịt bò săn lại thì vớt ra, giảm bớt lửa cho tiếp vào nồi hành tây băm nhuyễn và lá hương thảo, để lửa nhỏ rim khoảng 5 phút để tạo mùi thơm

    – Để miếng thịt bò vào một cái nồi lớn, đế dày, rưới hỗn hợp hành tây và lá hương thảo lên.

    – Cho tiếp khoai lang đã sắt vào xung quanh, rót bia đen vào nồi rồi đem thịt đi hầm. hầm khoảng 4-5 tiếng cho tới thịt bò mềm hẳn đi là được. vậy là món ăn đã sẵn sàng

    Lưu ý khi làm món thịt bò kho khoai lang kiểu Ý:

    – Khi hầm thịt với bơ bạn nhớ lật thịt đều tay tránh bị cháy

    – Bạn có thể thay khoai lang bằng những loại rau củ mình thích như cà rốt, khoai tây.

    – Hay trong thời tiết đông giá lạnh thì thịt bò kho với một vài quả ớt chuông sẽ rất tuyệt đó

    – Nhớ nếm thử để thêm bớt gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Thịt Bò Kho Quế Cực Thơm Ngon, Đậm Đà Cho Bữa Tối Thêm Hương Vị
  • Cách Làm Bún Trộn Thịt Bò Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Bún Trộn Thịt Bò Xào Đơn Giản, Đủ Chất Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Bắp Bò Kho Gừng Cực Ngon, Cực Dễ Làm
  • Cách Làm Bún Bò Khô Nam Bộ Ngon Trong Ngày Sum Họp Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Dưa Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Dưa Chua Đưa Cơm Ngày Mát Trời
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Dưa “ngon Tuyệt Cú Mèo”
  • Cách Làm Món Bò Kho Cà Rốt Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Thơm Lừng, Vừa Ăn Vừa Khen Ngon
  • Cách Làm Món Bò Kho Nước Dừa Ngọt Thơm Cực Đơn Giản
  • Nguyên liệu làm món thịt bò kho dưa:

    – 500gr thịt thăn bò (thịt dẻ sườn bò)

    – 300gr dưa chua

    – 3 quả cà chua

    – Hành củ,hành lá,gừng

    – Gia vị: bột canh hoặc bột nêm, hạt tiêu…

    Cách làm thịt bò kho dưa:

    – Thịt bò rửa sạch,thái miếng vuông vừa ăn, ướp thịt bò với gừng thái sợi, hành khô, chút bột nêm, chút hạt tiêu trong 15-20p cho thịt bò ngấm gia vị.

    – Dưa chua (tuỳ vào độ chua của dưa) có thể nấu luôn hoặc vắt bớt nước chua hoặc rửa qua một lần nước rồi vắt sạch nước.

    – Cà chua rửa sạch, ngâm nước muối loãng, bổ múi cau.

    – Hành lá rửa sạch, hành củ lột vỏ băm nhỏ.

    – Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng thả hành củ băm nhỏ vào nồi đảo đều cho thơm rồi đổ hết phần thịt bò đã ướp vào nồi, xào cho thịt săn lại, trút thịt bò ra đĩa.

    – Vẫn dùng nồi vừa xào thịt bò xong, cho chút dầu ăn đợi dầu nóng thì thả cà chua vào, tiếp đến là dưa chua, sau đó đổ hết phần thịt bò vào đảo thật đều cho nước xâm xấp đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đợi khi thịt bò chín mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thả hành lá cắt khúc rồi bắc xuống ăn nóng.

    – Ngoài kho với thịt bò cũng có thể kho với thịt ba chỉ, tóp mỡ…cũng rất ngon.

    – Tuỳ loại thịt mà thời gian kho nhanh hơn hoặc lâu hơn, thời gian chế biến và kho thịt khoảng 40p đối với thịt thăn như trên là được.

    Một số lưu ý để làm món bò kho dưa ngon:

    – Cách chọn dưa cải : nên chọn dưa có màu vàng, dưa giòn có mùi thơm dịu của thực phẩm lên men. Không chọn dưa có màu đen là dưa đã bị khú, nhũn rất khó ăn. Cũng không nên chọn dưa còn màu xanh vì đó là dưa chưa chín kĩ, còn vị hăng và đắng, không có vị chua, khi nấu sẽ không ngon.

    – Cách chọn thịt bò ngon: Trước hết về mùi, thịt bò đúng chuẩn có mùi thơm đặc trưng, hơi gây gây, chỉ cần sờ tay vào thịt rồi đưa ngón tay gần mũi là bạn có thể ngửi thấy mùi thơm này. Để ý thấy trên dao, thớt hay quanh phản thịt, thậm chí trên tay người bán thịt bò chuẩn có những vụn thịt li ti dính vào, bởi thịt bò nhỏ và mịn khi thái nhiều thường để lại “dư phẩm” này. Về màu sắc, thịt bò có màu đỏ tươi tắn, mỡ vàng rất nhạt, ấn đầu ngón tay vào mặt thịt có cảm giác bám dính tự nhiên, khô ráo không thấy nhớt, không ướt nước là thịt ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Ngon Mềm Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bò Kho Sả Ớt Thơm Ngon Bắt Cơm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Tiêu Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Ngon
  • Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Ăn Cùng Người Yêu
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Đậm Đà Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thèm Nhỏ Dãi Với Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Chua Cay Cay
  • Cách Làm Món Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • 3 Cách Chế Biến ❤️cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • Cách Làm 3 Món Xoài Dầm Đường, Dầm Mắm Chua Ngọt, Xoài Dầm Bò Khô
  • Mách Bạn Cách Làm Món Gân Bò Kho Dưa Chua Giòn Thơm, Hấp Dẫn
  • Món bò kho ăn với cơm trắng hay bánh mì trong những ngày mưa gió thì ngon tuyệt. Tuy nhiên nhiên rất nhiều chị em nội trợ vẫn chưa biết cách làm sao để món bò kho mình trở nên ngon hơn. Nauankhongkho xin chia sẻ cách làm món thịt bò kho cực ngon cho bữa ăn gia đình bạn thêm thú vị

    Cách làm món thịt bò kho

    Nguyên liệu

    • 1,2 kg thịt bò (bắp, gân, nạm… tùy thích)
    • Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây
    • 1 gói gia vị bò kho (25g)
    • 6,7 cọng sả
    • 1 muỗng canh hành băm
    • 1 muỗng canh tỏi băm

    Chế biến

    • Sả giữ lại phần phía trên và đập dập, phần phía dưới bạn đem băm nhuyễn.
    • Cà rốt và củ cải (hoặc khoai tây) rửa sạch sau đó gọt bỏ phần bỏ và cắt thành những miếng vừa ăn.
    • Để thịt bò được sạch và bớt mùi thì sau khi rửa sạch với muối bạn đem trụng sơ qua với nưới sôi, rửa lại cho sạch. Rồi bạn đem cắt thịt bò thành miếng vừa ăn.
    • Cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho vào để ướp chung với thịt, đảo đều. Để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm.
    • Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu, đợi dầu nóng bạn bỏ 1 muỗng canh hành tỏi băm vào phi thơm lên. Tiếp tục cho thịt đã ướp vào, xào thịt trên lửa lớn cho thật săn thịt. (Nếu thấy hơi khô bạn có thể cho vào thêm một chút nước để dễ đảo thịt và không bị cháy).
    • Khi thịt bò săn lại thì bạn đem cho vào nồi áp suất, bỏ vào thêm vài cọng sả đã đập dập, đổ nước vào sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa để 15 phút. Tắt lửa, để yên cho nước hết reo thì mở nắp, vớt thịt để riêng. (Bạn thích ăn gân dai thì nấu khoảng 10 phút, ngược lại thì để khoảng 15-20 phút cho gân mềm hẳn).
    • Nếu không có nồi áp suất bạn có thể đun liu riu trên lửa, hầm nhừ thịt bò trong khoảng 30-40 phút cho đến khi thịt mềm nhừ vừa ý.
    • Sau khi thịt mềm theo ý, bạn gạn phần nước ra nồi khác, đun sôi trở lại. Khi nước sôi bạn cho sà rốt vào, khoảng 10 phút sau thì bạn cho củ cải trắng vào nấu chung. Đến khi củ mềm thì được.
    • Bạn tiếp tục cho phần thịt vào để nấu chung, cho thêm nước nếu bạn dùng nhiều nước. Sau đó nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng ăn.
    • Món bò kho ăn với bánh mì hay bún đều rất tuyệt vời. Thịt bò mềm và thơm ăn kèm muối tiêu chanh hoặc tương đen, tương ớt và rau ngò gai, húng quế.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Kẹp Ngon
  • Cách Làm Món Bắp Bò Kho Sả
  • 3 Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị
  • Bò Kho Cà Rốt Với Cách Nấu Ngon “đúng Chuẩn”
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Với Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Thịt Bò Hấp Bia Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Những Ngày Se Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Gừng Sả Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Bò Hấp Tương Gừng
  • Cách Hấp Thịt Bò Gừng Sả Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Cà Rốt
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Thơm Ngây Ngất
  • 1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món thịt bò hấp bia

    – Bia: 1 lon ( các bạn có thể sử dụng bia hơi)

    – Hành tây: 2 củ; cần tây: 50g

    – Lá nguyệt quế: 50g

    – Tỏi băm nhuyễn, nước sốt cà chua paste, bơ, bột mỳ

    – Các loại gia vị cần thiết: muối, bột nêm, dầu ăn, nước mắm, tiêu

    2. Hướng dẫn cách chế biến món ăn thịt bò hấp bia

    Bước 2: Thịt bò mua về, bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn cho vào một tô to. Các bạn tiến hành ướp thịt bò, cho tỏi băm rau cần tây, lá nguyệt quế, 1 thìa canh nước sốt cà chua paste, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu ăn, một chút tiêu, một chút nước mắm, 1 lon bia vào thịt bò. Trộn đều để tất cả các nguyên liệu thật đều rồi để ướp từ 15 – 20 phút cho thịt bò ngấm đều các gia vị.

    Bước 3: Tiếp theo bạn hãy lấy một cái chảo chống dính đặt lên bếp đun nóng, cho một lượng bơ vừa đủ vào trong chảo đun để bơ tan. Khi phần bơ đã tan ra thì lúc đó bạn hãy cho thịt bò vào chảo đảo đều tay. Khi thấy thịt bò săn lại các bạn tắt bếp. Khi đun thịt bò các bạn hãy chú ý để lửa to và đảo thật đều tay.

    Bước 4: Các bạn cho thịt bò vào nồi áp suất, đổ xâm xấp nước cho lên bếp đun sôi khoảng 15 – 20 phút thì tắt bếp ( trước khi tắt bạn nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa với khẩu vị của gia đình).

    Bước 5: Vớt thịt bò ra một đĩa. Phần nước trong nồi áp suất bạn đun thật nhỏ lửa.

    Bước 6: Cho một chảo chống dính lên bếp, cho một lượng bơ vừa đủ vào chảo đun tan ra, cho hỗn hợp bột mỳ vào chảo khuấy đều, đun sôi lên. Hỗn hợp này được gọi là gu. Đổ gu vào nồi nước bò. Sau đó các bạn tắt bếp. các bạn hãy chú ý nêm lại các gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh
  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh
  • Cách Làm Thịt Hộp, Thịt Bò Viên Sốt Cà Chua Ngon Rẻ Mà Đưa Cơm
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Kiểu Miền Bắc Đơn Giản Nhất
  • Tự Tin Với Cách Làm Món Thịt Bò Nhúng Giấm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Bò Hầm Bia Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Hầm Bia Thơm Ngon, Cực Hấp Dẫn
  • Tuyệt Chiêu Làm Bánh Chay Thơm Ngon Chỉ Với 5 Phút
  • Cách Làm Bánh Trôi Bánh Chay Đón Tết Hàn Thực
  • Cách Làm Bánh Chay Nước Ngon Cho Tết Hàn Thực
  • Cách Làm Món Chay Ngon Cho Ngày Rằm Tháng 7
  • CÁCH NẤU MÓN BÒ HẦM BIA THƠM NGON

    Trong các bữa tiệc như đám hay các sự kiện thì món bò hầm bia không thể thiếu, bò hầm bia là món ăn quá quen thuộc với mọi người. Bia làm mềm thịt bò và có vị thơm rất đặc biệt. Thịt bò là một loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, tẩm bổ cho người bệnh, người già và trẻ em. Nói như vậy không có nghĩa là chỉ dành riêng cho người bệnh mà thịt bò cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Bữa ăn của gia đình nên có món thịt bò để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cả nhà . Bò hầm bia còn có thêm cà rốt, khoai tây cực kì thơm ngon và hấp dẫn.

    Nguyên liệu để chế biến món bò hầm bia.

    – Thịt bò 800gr

    – Bia: 1 lon

    – Hành tây – 1 củ

    – Tỏi – 3 tép, băm nhuyễn

    – Nước dùng bò (có thể thay bằng nước hầm thường hoặc nước trắng) – 1 lít

    – Cà rốt – 2 củ

    – Khoai tây – 2 củ

    – Bơ – 15 gr

    – 45ml dầu olive, 3g muối, 3g tiêu, 5g đường, viên súp bò hầm, 15ml sốt Woschestershire – gia vị

    Cách chọn thịt bò và chế biến nguyên liệu

    – Thịt bò : Khi chúng ta đi mua thịt bò ta nên quan sát màu sắc của thịt, màu thịt phải đỏ tươi, không đỏ đậm quá, chắc, thớ nhỏ, khô mịn. Đặc biệt là thịt bò không dính vào tay thì đó là thịt bò ngon. Mỡ của bò có màu vàng thì đó là thịt bò ngon. Nên phân biệt được thịt bò non à thịt bò già. Thịt bò già thì có thớ thịt to màu đỏ tím, mỡ xam xám, thịt bò già ăn dai, nấu lâu nhừ. Thịt bò non có mỡ màu trắng, thịt mềm, thớ thịt rất mịn. Nếu bạn quen người bán thịt bò thì nên hỏi thịt bò cái hay bò đực vì thịt bò cái ngon hơn thịt bò đực. Nếu chọn được bò còn tơ thì càng ngon, vì thịt ăn mềm, mỡ trắng, thớ mịn.

    Ta cần nên quan sát kĩ và loại bỏ những miếng thịt bò có màu ái xanh, có những nốt trắng – giữa các thớ thịt là bò bị sán hay bò bị gạo. Các loại thịt mà ngửi có mùi hôi, bạn không nên mua về ăn.

    Để làm món bò hầm bia thì không phải thịt bò là được, ta nên chọn bộ phận ngon của bò để hầm. Nên chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò… món ăn mới ngon. Khi nấu các món bò hầm, nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.

    Thịt bò thường có mùi hôi, để khử đi vị hôi của bò thì ta chỉ cần lấy một củ gừng, nướng chín, rồi cạo lớp vỏ cháy, dã nhuyễn sau đó dùng xát lên thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh. Như thế là đã khử được mùi hôi của thịt bò rồi đấy.

    – Chế biến củ: cà rốt và khoai tây ta đem gọt vỏ rồi rửa sạch cắt thành những miếng nhỏ. Tỏi ta đem băm nhuyễn.

    Cách chế biến món bò hầm bia.

    Bước 1 : Thịt bò sau khi mua về ta đem rửa sạch với nước, để cho thịt bò khô ráo hay ta có thể dùng khăng sạch để lâu cho ráo. Cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, mỗi miếng tầm cỡ 2cm để hầm cho mau chín.

    Bước 2: Ta bắt chảo lên cho nóng, sau đó cho vào chảo một miếng bơ và dầu olive, chờ cho đến khi dầu nóng và bơ đã tan chảy hết thì ta cho thịt bò vào. Nên nhớ khi cho thịt bò vào chảo dầu ta nên cho lần lượt từng đợt thịt vào để thịt khỏi dính vào nhau cũng như để cho thịt thấm được dầu và bơ. Đảo đều tay xào thịt cho đến khi thịt chuyển màu sẫm thì gắp ra. Để cho thịt nguội rồi cắt đôi miếng thịt ra.

    Bước 3: Hành tây ta đem lột sạch vỏ và rửa sạch. Sau đó thái hành tây theo kiểu hạt lựu cho vừa ăn. Bắt chảo dầu trên bếp để cho nóng dầu, sau đó cho hành tây thái hạt lựu vào, cho luôn tỏi băm nhuyễn phi cho thơm, đến khi hành tây dậy mùi thơm và mềm thì tắt bếp.

    Bước 5: Ta chủng bị lon bia, sau đó đổ bia vô nồi thịt bò đang hầm, như thế sẽ làm thịt bò mềm hơn và có mùi thơm đặt trưng, không còn mùi hôi nữa.

    Bước 7: Ta cho thêm muối, sốt Woschestershire và đường vào để tăng hương vị cũng như độ ngon ngọt cho món ăn. Bật lửa nhỏ rồi đun thịt bò khoảng tầm 1,5 đến 2h để cho thịt bò thêm mềm hơn, gia vị đã ngấm vào thịt bò lúc đó ăn sẽ ngon hơn, tạo được hương vị cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Bia Đậm Đà Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Bò Nấu Bia Nóng Hổi Thơm Lừng
  • Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Bia Thơm Ngon, Hấp Dẫn Nhất Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Kho Tiêu Ngon Và Hấp Dẫn Cho Những Ngày Tiết Trời Se Lạnh
  • Công Thức Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Kho Đường Phèn Đậm Đà Ngon Cơm
  • Sườn Kho, Sườn Rim Đậm Đà Ngon Cơm Với 4 Cách Làm Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Sườn Kho Mật Ong Ngon Ngọt Đậm Đà
  • Cách Làm Sườn Kho Mật Ong Ngon Thơm Nức Mũi Chưa Ăn Đã Thèm
  • Sườn Kho Mật Ong Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Ghiền Mê
  • – 2 củ gừng

    – 1 củ hành tím

    – Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt

    Cách làm bò kho gừng cho 4 người ăn: Sơ chế các nguyên liệu để làm bò kho gừng:

    – Nướng chín 1 củ gừng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn sau đó xát lên miếng thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

    – Thái thịt thành miếng quân cờ

    – 1 củ gừng còn lại cạo vỏ, thái sợi.

    – Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái nhỏ.

    Các bước làm bò kho gừng:

    Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho hành tím vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm.

    Bước 2: Cổ thịt bò vào xào với gừng, nhanh tay đảo đều thịt.

    Bước 3: Khi thấy thịt bò chín tái, cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

    Bước 4: Đậy vung nồi và tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín mềm là được. Múc thịt ra dĩa, rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên bề mặt thịt.

    Lưu ý khi làm bò kho gừng:

    – Mẹo chọn mua thịt bò: Nên mua thịt bò tươi, khi mua chú ý vào màu sắc, không chọn loại có màu đỏ sẫm, quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, sờ không thấy mỡ mềm. Chọn miếng thịt có thớ nhỏ, mềm. khi lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được. Chọn mua thịt bò làm các món kho nên chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò… sẽ ngon hơn.

    – Để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất trong 30 phút, rất nhanh và tiện lợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Non Kho Tiêu Ngon Không Cưỡng Nổi !
  • Cách Làm Món Gà Kho Gừng Thơm Ngon Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Gừng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hoàn Hảo
  • Cách Làm Gà Kho Sả Gừng, Sả Nghệ Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Gừng Sả Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Kho Tàu Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Nghệ Sản Xuất Nước Mủ Trôm Nha Đam Vinaorganic
  • Cách Làm Nước Mủ Trôm Đường Phèn Mix Chia
  • Cách Nấu Nước Dưỡng Nhan Mũ Trôm Thanh Mát, Tăng Cường Sức Khoẻ
  • Giải Nhiệt Ngày Hè Nhanh Chóng Bằng Nước Mũ Trôm
  • 3 Món Mỳ Ngon Tuyệt Dành Cho Bé Những Ngày Chán Cơm
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Kho Tàu Tại Nhà

    Là món ăn truyền thống của các gia đình Nam bộ trong 3 ngày tết, mang hương vị đậm đà, màu sắc đẹp, ngon không thua gì món thịt heo kho tàu.

    Đánh Giá:

    • Mức độ: dễ
    • Số lượng người ăn: 4 người
    • Thời gian làm: 15 phút

    Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

    • Thịt bò bắp: 600g
    • Dừa tươi: 1 trái
    • Trứng cút: 10 quả
    • Ớt sừng, hành tây
    • Sả cây, hành lá
    • Kiệu chua, giá, cà rốt, hẹ
    • Muối, đường, tiêu, tỏi
    • Nước tương
    • Bột ngọt

    Hướng Dẫn Chế Biến:

    – Ớt sừng cắt khúc. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Sả cắt khúc, đập dập. Hành tây cắt múi. Hành lá cắt khúc. Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    – Trụng sơ thịt bò qua nước sôi, vớt ra cắt miếng vuông, ướp với 2m đường, 1m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước tương LISA, tỏi và ớt sừng, để thấm.

    – Xào săn thịt bò cùng với sả, đảo đều, kĩ, cho lên màu, trút ra tô. Cho nước dừa tươi vào nồi áp suất, đun sôi, cho thịt bò, trứng cút và tiêu và ớt sừng vào, đậy nắp, vặn nhỏ lửa, nấu khoảng 20 – 25 phút đến khi thịt bò mềm, thêm hành lá.

    – Làm dưa giá: trộn kiệu chua, giá, cà rốt và hẹ lá với hỗn hợp giấm đường chua ngọt.

    Cách Dùng:

    – Múc thịt bò kho tàu ra dĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm và ăn kèm dưa gía muối xổi.

    Độc Giả Lưu Ý:

    – Ướp nước tương LISA giúp thịt bò có màu nâu đẹp mà không cần nước màu và có màu thơm.

    – Khi xào thịt bò phải để hơi lâu một chút cho lên màu thì món kho mới có màu đẹp.

    Video Hướng Dẫn:

    • Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
    • Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

    Kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Đúng Điệu Lại Đơn Giản Tại Nhà Ai Cũng Khen
  • Món Bắp Bò Kho Chua Ngọt Cực Ngon Và Hướng Dẫn Cách Làm
  • Công Thức Vịt Nấu Măng Đúng Chuẩn Cho Cả Nhà Ngon Cơm
  • Cách Làm Măng Chua Khô Chuẩn Tây Bắc, Nấu Măng Khô Như Thế Nào Ngon?
  • Cách Nấu Vịt Nấu Măng Khô Theo Kiểu Mới Ngon Đến Khó Cưỡng Lại
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100