Cách Nấu Món Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Chua Cà Rốt Chuẩn Kiểu Pháp

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Tôm Hùm Canada Ngon Xuýt Xoa Cho Ngày Đông Lạnh
  • Trà Bí Đao Hạt Chia
  • Cách Làm Trà Bí Đao Hạt Chia Chuẩn Ngon Tại Nhà
  • Giải Độc Gan, Dưỡng Da Đẹp Mùa Hè Với 2 Công Thức Nấu Trà Bí Đao Thanh Mát
  • Cách Làm Trà Đào Từ Quả Đào Tươi Ngon, Thanh Mát, Chuẩn Vị “nhà Nấu”
  • Một người nội trợ đảm đang là luôn làm tốt tất cả các việc trong gia đình, trong đó có việc nấu các món ăn hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình để họ có thể ăn ngon miệng và các món ăn đó phải đảm bảo vấn đề vệ sinh, đảm bảo dinh dưỡng cho mọi người. Vậy nên bạn nên vào chúng tôi để học cách nấu món thịt bò kho khoai tây cà chua cà rốt chuẩn kiểu Pháp. Đây là một món ăn tôi đảm bảo ai cũng phải thích, nó có đủ hương vị của rau củ và thịt, mang lại nhiều vitamin và chất đạm tốt một lượng dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho mọi người.

    Bước 1: Sơ chế thịt bò và các loại nguyên liệu khác

    • Thịt bò khi đã mua về rửa cho thật sạch, để khô ráo rồi thái hình vuông miếng vừa.
    • Để thịt bò vào nồi, nêm nếm thêm ngũ vị hương cùng tí tiêu bột và hạt nêm, trộn cho thật đều, ướp khoảng 20 phút cho thấm.
    • Bắt xoong thịt bò lên bếp, xào cho miếng thịt săn. Tiếp đến cho thêm nước sâm sấp mặt thịt, nấu sôi và vặn nhỏ lửa hầm cho tới khi thịt mềm ha. Nếu bạn có xoong áp suất thì việc ninh mềm thịt bò sẽ mau hơn nhiều. Tuy thế, dùng nồi áp suất, chúng mình lưu ý đổ thật ít nước thôi nha Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa cho thật sạch. Khoai tây cắt hạt lựu lớn, còn củ cà rốt chúng mình xắt khúc ngắn, nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, vứt phần núm, bổ ra làm bốn.
    • Rau ngò, hành lá lựa vứt lá úa, vứt gốc, rửa cho sạch, xắt ngắn.
    • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vô đun cho nóng. Tiếp đó đổ cà chua vào xào đến khi mềm.
    • Cho thêm tiếp khoai tây và cà rốt vào xào chung, nêm và nếm xíu muối, hạt nêm cho đủ.
    • Khi cà rốt và khoai tây ngấm vị, chúng mình trút vào cùng nồi thịt bò, đun tiếp để cho đến khi toàn bộ các nguyên liệu được chín nhừ nhe. Cà rốt và khoai tây phải bở, thịt bò mềm, nước thịt bò kho sánh mới đạt đấy
    • Nêm nếm trở lại gia vị một lượt nữa cho vừa rồi nhắc xuống.
    • Cho món bò kho khoai tây vô bát, cho hành lá cùng rau mùi xắt nhỏ phía trên.
    • Chúng ta cũng có thể cho thêm tiêu bột nếu muốn. Như thế chúng ta đã xong món bò kho khoai tây thơm ngon, hấp dẫn rồi.
    • Với món bò kho khoai tây, chúng ta phải ăn nóng mới thơm và ngon nha.
    • Chọn lựa thịt bò để chế biến bò kho khoai tây, các bạn nên lựa phần nạc kèm bì nghen. Lúc nấu, bì bò sẽ làm nước kho sánh ngon, miếng thịt lại béo ngậy hấp dẫn.
    • Khoai tây để ý lựa củ khoai tây ta hay khoai tây của Đà Lạt, ruột vàng, tránh mua vào khoai tây Trung Quốc đó.
    • Chỉ xào khoai tây và cà rốt cho ngấm gia vị, không xào chín hẳn nha, bởi nấu với thịt bò lâu mới thấm mùi vị thịt bò vào khoai tây, miếng cà rốt thêm đậm đà, lôi cuốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tất Tần Tật Các Cách Nấu Chè Khoai Môn Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Hoàng Kim
  • 5 Bước Nấu Trân Châu Đen Chuẩn Ngon Mà Không Bị Dính
  • Cách Làm Trân Châu Tại Nhà Chỉ Với Các Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Trân Châu Đen Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Miền Trung Ngon Đậm Vị, Ăn Một Lần Là Nhớ
  • Cách Làm Cơm Gà Nha Trang Cùng Sốt Bơ Trứng Chuẩn Vị Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gà Nha Trang Chuẩn Vị Như Quán
  • Cách Làm Cơm Gà Bà Buội Ngon Trứ Danh Vùng Phố Cổ Hội An
  • Cơm Gà Bà Luận Tam Kỳ Cơ Sở 4
  • Canh cà chua thịt bằm dễ thực hiện, lại bổ dưỡng, phù hợp với dùng trong bữa cơm gia đình đơn giản nhưng không hề “tềnh toàng” hay qua loa cho xong bữa. Đặc biệt khi thịt bò là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, bạn cần nắm được cách sơ chế cũng như chế biến đúng cách để vừa đảm bảo được hương vị thơm ngon, vừa giữ được chất bổ trong từng nguyên liệu.

    Thịt bò có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, từ đơn giản cơ bản trong gia đình đến sang trọng, cầu kỳ do các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện. Canh thịt bò cà chua là một món canh đơn giản mà bất kì bà nội trợ nào cũng có thể nấu trong vừa cơm của mình, thậm chí còn tiết kiệm thời gian hơn so với nhiều món ăn khác. Thịt bò dai dai, cà chua có vị chua nhẹ và thanh cùng với cách nêm nếm đậm đà tạo nên một món ăn ngon hấp dẫn, ai cũng thích mê.

    Nguyên liệu nấu canh thịt bò

    • 350 gram thịt bò
    • 4 – 5 trái cà chua
    • Rau mùi tàu, hành tây, hành lá
    • Các gia vị thông dụng: hạt nêm, muối, tiêu xay, dầu hào, nước mắm.

    Thịt bò ngon phải đàn hồi tốt, thớ thịt nhỏ, mềm, có màu đỏ tươi

    Các bước thực hiện

    Sơ chế thịt bò

    Thịt bò mua về rửa sạch. Để làm sạch thịt bò, trước hết bạn cần lạng bỏ những phần mỡ trắng hoặc phần gân bò dư thừa và rửa với nước lạnh, sau đó rửa bằng muối và ngâm với nước muối loãng, để ráo.

    Để cắt thịt bò được thành miếng mỏng, đẹp đơn giản, bạn bào quản thịt trong ngăn đá trong khoảng 2 tiếng hoặc bảo quản trong nhiều ngày. Sau đó thái thịt theo thớ và để ra đông là có thể nấu được.

    Thịt bò để nấu canh ngon cần phải được ướp trước. Muốn ướp thịt bò ngon, sau khi thái, bạn cho thịt vào một tô lớn, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng ăn dầu hào, ½ muỗng ăn nước tương, sau đó đảo nhanh cho thịt thấm đều gia vị và ướp trong khoảng 20 – 30 phút.

    Nấu nước dùng

    Tỏi và hành tím băm nhuyễn, phi vàng cho thơm, sau đó cho cà chua vào xào sơ. Tiếp theo, bạn cho nước vào đun sôi.

    Khi nước đã sôi, bạn nêm nếm gia vị muối, hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng ăn. Chờ nước sôi trở lại, bạn trút toàn bộ phần thịt bò đang ướp vào, khi thịt chín, mềm thì tắt bếp.

    Lưu ý: Thịt bò khi nấu quá lâu sẽ dẫn đến bị dai, ăn kém hấp dẫn. Vì thế bạn chỉ cần cho thịt bò vào nước đang sôi, đợi cho nước sôi trở lại thêm 15 – 20 giây là được. Thịt vừa chín tới ăn mềm, không bị dai, thấm gia vị đậm đà, thơm ngon.

    Canh thịt bò cà chua có thể dùng như món canh trong bữa ăn thường ngày của gia đình hoặc làm nước dùng ăn cùng mì tôm, bún đều ngon. Khi ăn có thể cho thêm hành lá thái nhỏ, rau thơm để tăng thêm màu sắc và mùi thơm cho món ăn.

    Cách nấu canh thịt bò cà chua rất đơn giản và nhanh chóng

    Là một đầu bếp của gia đình, việc chăm sóc và đảm bảo sức khỏe cho những người thân yêu bằng những bữa ăn là rất quan trọng. Với quỹ thời gian bận rộn, không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị và chế biến, bạn có thể vào bếp và làm những món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng từ thịt bò mà canh cà chua thịt bò là một gợi ý hấp dẫn. Chỉ với 20 – 25 phút cùng vài thao tác đơn giản giản là món canh ngon, đủ dưỡng chất đã được hoàn thành rồi đấy.

    Giờ thì cùng nhau vào bếp thôi nào!

    1. Canh Sườn Kiểu Mới 2. Canh Khoai Tây Bò Viên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Với Đậu Bắp, Cà Chua, Bạc Hà Thơm Ngon Chỉ 6 Bước Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Không Tanh Với Cà Chua, Đậu Bắp Dứa, Đầu Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Với Măng, Lá Giang Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Dọc Mùng Nấu Cá Thanh Mát Mà Không Ngứa
  • Những Món Canh Ngon Được Từ Cá Thác Lác
  • Cách Làm Món Thịt Kho Đậu Khuôn Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Chân Giò Heo Kho Đậu Khuôn Đậm Đà Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Kho Khổ Qua Hăng Đắng Lạ Vị
  • 3 Cách Làm Món Thịt Lợn Khô Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Làm Món Thịt Lợn Rim Tôm Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Thịt Ba Chỉ Kho Riềng Vị Ngon Giản Dị
    • 1 miếng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò khoảng 300 – 400g.
    • Đậu khuôn : 3 bìa.
    • Cà chua : 2 quả.
    • Hành tím : 3 – 4 củ.
    • Hành lá và hành ngò : 100g.
    • Ớt hiểm : 1 quả.
    • Nước mắm : 3 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 2 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay và bột ngọt : mỗi thứ 1/2 thìa cà phê.

    Cách làm món thịt kho đậu khuôn sốt cà chua gồm các bước sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím lột vỏ bằm nhỏ. Chia làm 2 phần. 1 phần dùng để ướp thịt, 1 phần dùng để phi thơm lên.

    Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò mua về bạn rửa qua nước muối loãng rồi trụng qua nước sôi cho bớt mùi hôi. Sau đó rửa qua nước lạnh 2 – 3 lần cho thật kĩ. Dùng dao cắt thịt thành từng miếng thật mỏng.

    Cho thịt vào tô. Ướp thịt với 1 thìa canh nước mắm. 2 thìa cà phê hạt nêm. 2 thìa cà phê đường. Chút tiêu, bột ngọt và hành tím bằm nhỏ.

    Đậu khuôn trụng sơ qua nước ấm cho sạch, lau khô. Thái đậu thành các cục vuông khoảng 2cm.

    Hành lá, hành ngò nhặt sạch, rửa kĩ với nước lạnh, thái nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, cắt múi cau hoặc cắt hạt lựu cho mau nhừ.

    Ớt thái nhỏ.

    Trút bớt lượng dầu vừa chiên đậu khuôn ra 1 cái chén, bật lại bếp. Cho hành tím vào phi thơm.

    Cho thịt heo đã ướp vào xào. Khi thấy thịt săn ban cho lần lượt cà chua và đậu khuôn vào cùng. Nêm gia vị nước mắm, hạt nêm, bột canh, đường. Đậy nắp vung lại cho cà chua nhanh nhừ. Khi các nguyên liệu đã chín mềm, bạn nếm lại lần nữa coi thử đã vừa ăn chưa rồi tắt bếp. Cho hành lá và hành ngò đã cắt nhỏ vào sau cùng.

      Bước 3 : Múc thịt ra dĩa, rắc chút tiêu lên trên cho thơm. Dùng kèm cơm nóng sẽ rất tuyệt đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đưa Cơm Với Cách Làmmón Thịt Heo Kho Khoai Tây Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Mà Không Ngán
  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Kiểu Miền Trung Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Khoai Tây Đậm Đà Lạ Miệng
  • Thuyết Minh Về Món Ăn Dân Tộc Ngày Tết (Thịt Kho Tàu + Củ Kiệu)
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Cà Chua Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Mỳ Ý Được Yêu Thích Nhất Theo Các Loại Sốt
  • Cách Làm Món Mỳ Spaghetti Thịt Bò Đơn Giản Chuẩn Phong Cách Ý
  • Cách Nấu Món Súp Ngon Từ Rau Củ Đơn Giản
  • Cách Nấu Trà Sữa Để Bán Siêu Ngon, Dễ Làm Không Mất Thời Gian
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Để Bán Khách Uống Là “nghiền”
  • Mì spaghetti hay còn được gọi là mì Ý có thể nói là món ăn đặc trưng mà hầu hết mọi người đều biết, với nhiều cách chế biến cùng hương vị đặc biệt thơm ngon, đây là món ăn mà nếu có cơ hội bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức.

    Về chế biến, mì spaghetti thường được ăn kèm với sốt cà chua, cùng với đó là một vài nguyên liệu khác như thịt, gia vị đặc trưng.

    Nếu chế biến đúng kiểu Ý thì khá cầu kì và yêu cầu các gia vị khó kiếm, bởi vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một cách nấu đơn giản hơn nhiều, đó là mì spaghetti sốt cà chua.

    Cách làm mì spaghetti sốt cà chua thịt bò khá dễ làm, cùng với đó là những nguyên liệu đơn giản, phù hợp cho chị em muốn thử nghiệm món ăn này tại nhà.

    Chỉ cần ít thời gian là bạn có thể đãi cả nhà món ăn cực ngon không khác gì ngoài tiệm.

    Cách nấu mì spaghetti sốt cà chua thịt bò băm

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Như đã nói ở trên, nguyên liệu để làm món mì ý sốt cà chua khá đơn giản và được tối ưu cho phù hợp với điều kiện ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị được.

    • 1 gói mì Ý, bạn có thể mua ở những siêu thị mini, hiện nay tạp hóa cũng bán rất nhiều
    • 5 quả cà chua
    • Khoảng 100g thịt bò
    • Nửa củ hành tây
    • 1 quả dưa chuột
    • 2 củ tỏi
    • Các loại gia vị khác như muối, tiêu, dầu ăn…

    Cách làm mì ý sốt cà chua thịt bằm

    Sơ chế

    Bước 1: Thịt bò bạn rửa sạch sau đó băm nhuyễn ra, tiếp theo bạn cho thịt vào bát cùng với 1 muỗng nhỏ dầu ăn, 1 muỗng nhỏ muối, ít hạt tiêu và trộn đều lên, ướp vài phút.

    Bước 2: Cà chua sau khi rửa sạch thì bạn trụng qua nước sôi sau đó chẻ đôi và bỏ hạt, mình thích ăn hạt nên để nguyên, cái này tùy ý thích.

    Sau đó bạn cho cà chua vào máy và xay nhuyễn, nếu không có máy xay bạn có thể tự băm cho nhuyễn cũng được, khá nhanh thôi.

    Chế biến

    Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước, cho vào 1 muỗng muối, 2 muỗng dầu ăn và bắt đầu đun sôi, sau khi nồi nước sôi thì bạn cho mì spaghetti vào trụng.

    Khi nào mì chín thì bạn vớt ra và để cho ráo nước là được.

    Bước 4: Chuẩn bị chảo và đun nóng một chút dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì bạn cho hành băm và tỏi băm vào phi lên cho thơm.

    Khi tỏi có mùi thơm thì bạn cho cà chua đã băm nhuyễn vào đun cho tới khi cà chua nát ra, hơi sánh lại.

    Lúc này bạn cho phần thịt bò đã ướp trước đó vào, đảo liên tục cho thịt bò không dính bết vào nhau, đảo liên tục cho tới khi thịt bò chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    Trong quá trình đun nước sốt này nếu thấy nước quá cạn bạn có thể thêm chút nước vào, miễn sao khi hoàn thành bạn nêm nếm cho vừa miệng là được.

    Bước 5: Trút mì spaghetti ra đĩa lớn, trang trí dưa chuột ở xung quanh và cuối cùng là đổ nước sốt lên trên, khi ăn bạn chỉ việc trộn đều lại và thưởng thức.

    Nếu cảm thấy chưa vừa miệng bạn có thể ăn kèm thêm tương ớt nếu thích, nhưng mình nghĩ là nước sốt cà chua là đã đủ đậm đà rồi.

    Cách làm mì spaghetti sốt cà chua thịt bò chỉ đơn giản như vậy thôi, yêu cầu món ăn là sợi mì phải tơi, không dính vào nhau, nước sốt đậm đà và có màu đẹp.

    Với những nguyên liệu đơn giản nhất, bạn vẫn có thể chế biến được một món ăn mà tưởng chừng chỉ có thể thấy ở nhà hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Spaghetti Cà Chua Bò Băm Cực Dễ
  • Bật Mí Cho Mẹ Cách Nấu Súp Bò Bổ Dưỡng, Đậm Vị
  • Cách Nấu Súp Bò Viên Với Khoai Tây Cực Ngon Khiến Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Nấu Súp Bí Ngô Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Thịt Viên Bò Nướng Sốt Cà Chua Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Thơm Lừng Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Thịt Lợn Rán Ngũ Vị Hương Ngon Miễn Chê
  • Thịt Ba Chỉ Rán Mật Ong: 5 Cách Chiên Thịt Ngon Giòn, Mềm Đủ Vị
  • 2 Món Thịt Rán Mật Ong Cực Dễ Khiến Thèm Thuồng Ghê Gớm
  • Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Bọc Trứng Chiên Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Phần thịt bò viên:

    – 500g thịt bò nạc

    – 1 chén gạo trắng ( loại gạo hơi dẻo)

    – ½ chén nước

    – ½ quả hành tây

    – 1 muỗng cà phê muối

    – 1/3 muỗng cà phê bột tỏi

    – ½ muỗng cà phê hạt tiêu

    Phần nước sốt:

    – 1 lon nước sốt cà chua

    – 1 chén nước

    – 2 muỗng cà phê nước sốt Worcestershire

    Cách làm món thịt bò viên nướng sốt cà chua cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món thịt bò viên nướng sốt cà chua.

    – Thịt bò các bạn xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.

    – Hành tây các bạn gọt vỏ rồi thái thật nhỏ

    – Gạo trắng các bạn vo với nước cho sạch.

    Bước 2: các bước thực hiện món thịt bò viên nướng sốt cà chua.

    – Các bạn làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ là 117 độ C

    – Sau đó, các bạn dùng một cái muống múc một lượng hỗn hợp thịt vừa đủ rồi nặn tròn thành từng viên.

    – Các bạn làm tương tự như vậy với phần thịt còn lại.

    – Tiếp theo, các bạn phết một lớp dầu ăn mỏng vào khay nướng để chống dính.

    – Sau khi đã xong phần thịt viên, chúng ta chuyển sang làm phần nước sốt.

    – Các bạn đổ nước sốt Worcestershire ra bát.

    – Sau đó thêm nước sốt cà chua và nước lọc vào hòa tan.

    – Tiếp theo, các bạn đổ phần nước sốt chúng ta mới làm vào khắp các viên thịt.

    – Các bạn phủ một tấm giấy bạc lên miệng khay nướng rồi cho khay nướng thịt vào lò nướng đã được làm nóng sẵn.

    – Các bạn nướng thịt khoảng 45 phút.

    Lưu ý khi làm món thịt bò viên nướng sốt cà chua.

    – Khi nướng thịt các bạn cũng cần chú ý theo dõi bởi không phải kết cấu của lò nướng nào cũng giống nhau nên các bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ cùng như thời gian nướng cho phù hợp với lò nướng của gia đình. Tốt nhất là nướng khoảng 30 phút thì các bạn kiểm tra thịt.

    – Món thịt bò viên nướng sốt cà chua có thể nói là vô cùng độc đáo bởi chưa có món thịt viên truyền thống nào lại có sự kết hợp với gạo trắng. Khi ăn, các bạn sẽ thấy thịt bò không hề bị khô, trái lại nó lại rất mềm, ngọt và thấm gia vị đậm đà. Bên cạnh đó, phần gạo trắng dẻo thơm khiến cho những viên thịt được ngon hơn gấp nhiều lần. Không chỉ vậy, món thịt bò viên nướng sốt cà chua còn là một cách rất rất hay cho những bà mẹ có con biếng ăn, bởi trong một món mà chúng ta đã có thể bao gồm đầy đủ dưỡng chất từ gạo, thịt, rau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Nướng Ngoài Trời Ngon Miệng, Dễ Làm Cho Ngày Tụ Tập
  • Cách Làm Thịt Trâu Nướng Tảng
  • Cách Ướp Thịt Nai Nướng Đậm Đà, Mềm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Ngan Nướng !! 1001 Cách Thực Hiện
  • Cách Ướp Thịt Ngan Nướng Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Cà Chua Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình 】® Thedrunkenpot
  • 2 Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Tẩm Bổ Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt
  • Cách Làm Bim Bim Khoai Tây Thơm Ngon, Giòn Rụm Tại Nhà
  • Khoai Tây Dây Leo Không Ra Củ Mà… Mọc Thành Trái
  • Cách làm thịt bò hầm khoai tây cà rốt cà chua ngon nhất

    Cách làm thịt bò hầm khoai tây cà rốt cà chua ngon hấp dẫn sẽ mang đến cho bạn một món ăn hơn cả tuyệt vời cùng gia đình thưởng thức trong những ngày cuối tuần.

    • Thịt bò: 1kg
    • Khoai tây: 3 củ – Cà rốt: 1 củ
    • Cà chua: 3 quả
    • Ngũ vị hương, hạt nêm, hạt tiêu – Hành, mùi

    Cách làm thịt bò hầm khoai tây cà rốt cà chua ngon

    Bước 1: Ướp thịt bò

    Rửa sạch thịt bò, thái nhỏ miếng vuông dày, ướp với gia vị hạt tiêu, hạt nêm và nửa gói ngũ vị hương.

    Cho vào nồi áp suất xào săn rồi cho nước vào bắt đầu hầm.

    Đun nóng chảo cùng một chút dầu ăn, cho hành khô và tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào sơ qua cùng cà chua, đến khi cà chua nhuyễn ra thì thêm một chút bột nêm.

    Sau đó cho vào 1 bát tô nước, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun đến khi thịt bò chín mềm.

    Bước 5: Hầm thịt bò khoai tây cà rốt

    Thêm cà rốt, khoai tây vào nồi nấu thịt bò, đun khoảng 10 phút cho tất cả nguyên liệu đều chín, nêm gia vị cho vừa miệng. Cho hành lá cắt khúc vào đảo qua rồi tắt bếp.

    Tóm tắt công thức nấu thịt bò hầm khoai tây và cà rốt:

      Bước 1: Món này nên chọn phần thịt bò có lẫn gân sẽ ngon hơn. Các bạn rửa thịt sạch rồi thái nhỏ cỡ quân cờ, ướp với hạt tiêu, hạt nêm và 1/2 gói ngũ vị hương. Rồi xào săn và chế nước, hầm bằng nồi áp suất sao cho thịt nhừ vừa tới.
      Bước 2: Khoai tây nạo vỏ, bổ miếng vừa ăn. Cà chua bổ làm tư, cà rốt tỉa hoa xắt khúc. Chưng cà chua với chút dầu ăn để tạo màu. Cho khoai tây, cà rốt vào xào ngấm mắm ngấm muối. Phi thơm hành, tỏi, trút thịt vào đảo săn rồi cho tiếp cà chua vào xào cùng, nêm mắm muối vừa ăn, để cho ngấm. Khi cà chua chín kỹ, cho tất cả vào nồi, đổ nước sôi ngập thịt rồi đậy vung, đun âm ỉ cho thịt chín nhừ. Cho tiếp khoai tây, đun cho khoai chín bở, cho mì chính, múc ra bát, rắc hạt tiêu vào, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cực Bổ Dưỡng!
  • 7 Công Dụng Của Tinh Bột Khoai Tây Trong Làm Đẹp Cần Biết
  • Tinh Bột Khoai Tây Là Gì? Tinh Bột Khoai Tây Dùng Để Làm Gì?
  • Cách Làm Món Súp Khoai Tây Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Bí Quyết Để Có Cách Làm Món Khoai Tây Nghiền Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Cà Chua Cho Chiều Lạnh Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Thịt Bò Hầm Ăn Sáng Trong Những Ngày Lạnh
  • Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Bò Hầm Nấm Đơn Giản Đậm Đà
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon Hơn
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tiêu Đen Ngay Tại Nhà Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách làm thịt bò hầm cà chua là món ăn được dùng nhiều trong bữa cơm gia đình, nhất là những ngày trời có chút se lạnh. Với lớp sốt sền sệt mà đỏ tươi khi có sự kết hợp của cà chua, thêm vào đó là màu đặc trưng của thịt bò thực sự khiến món thịt bò hầm cà chua trở nên vô cùng bắt mắt. Với cách nấu thịt bò hầm cà chua thì thịt bò chín mềm, vị ngọt vừa phải và sự hòa quyện nguyên liệu chính là yếu tố tiên quyết tạo nên thành công của món ăn. Tuy nói có vẻ khá phức tạp nhưng khi bắt tay vào chế biến thì cách làm món thịt bò hầm cà chua lại không hề quá khó đâu nha.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Thịt bắp bò: 500 gr

    + Hành khô: 1 củ

    + Cà rốt: 100 gr

    + Cà chua: 200 gr

    + Hành hoa: 20 gr

    + Gia vị: Đường kính, hạt tiêu, mì chính, nước mắm

    + Dầu ăn

    + Tỏi khô: 1 củ

    Cách làm thịt bò nấu cà chua

    – Băm nhỏ hành và tỏi khô.

    – Rửa thịt bò cho sạch rồi thái miếng vuông như ô cờ, ướp với hạt tiêu + muối + ½ hành tỏi băm nhỏ.

    – Bỏ hạt cà chua rồi thái nhỏ.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng như thịt bò.

    – Phi thơm nữa số hành và tỏi khô băm nhỏ rồi cho thịt bò vào xào cho săn lại.

    – Cho tiếp cà chua vào xào cùng thịt bò, nêm đường và nước mắm cho vừa miệng.

    – Đổ nước ngập thịt sau đó đun lửa nhỏ đến khi thịt bò chín thì cho cà rốt vào, nấu đến khi nước gần cạn thì cho thêm chút mắm và mì chính, đảo đều rồi tắt bếp, rắc chút tiêu lên và có thể dùng ngay.

    Cách làm thịt bò hầm cà chua tuy chỉ là một trong rất nhiều món ăn chế biến từ thịt bò nhưng hương vị đặc trưng của món ăn này vẫn khiến rất nhiều người yêu thích và thường xuyên thưởng thức, chỉ cần chén cơm nóng chút canh nữa là bữa cơm đã vô cùng hoàn hảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Hầm Cà Chua Bổ Dưỡng Tại Gia
  • Cách Làm Món Bò Tơ Hấp Tía Tô
  • Thịt Bò Hấp (11 Ảnh): Công Thức Nấu Các Món Ăn Ngon Và Ngon Ngọt Trong Nồi Hơi Đôi Với Rau
  • Cách Nấu Thịt Hộp Ngày Tết Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cân Bằng Đường Ruột Với Món Thịt Bò Hầm Dưa Chua Cực Kì Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Canh Thịt Bò Nấu Khế Và Cà Chua Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Gió Với Món Canh Thịt Bò Nấu Khế Lạ Miệng
  • Cách Làm Nộm Thịt Bò Khế Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Ngon
  • Cách Xào Thịt Bò Với Cần Tây Thơm Ngon Dậy Mùi Chuẩn Công Thức
  • Cách Xào Thịt Bò Với Cần Tây Đơn Giản Thơm Ngon
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Thịt bắp bò: 150g

    + Cà chua chín: 1 quả

    + Khế chua: 2 quả vừa

    + Ớt sừng đỏ: 3 trái

    + Thơm (dứa): 300g

    + Hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột, đường, nước mắm, dầu ăn.

    + Rau mùi, răm răm, lá lốt: 100g

    Nguyên liệu làm món canh thịt bò nấu khế

    Bước 1: Bắt tay vào làm các bạn đem thịt bắp bò rửa sạch rồi dùng dao thái lát mỏng với bản to. Để cho thịt sau khi nấu được mềm, dai và ngon ngọt hơn ta thái theo thớ thịt nằm ngang. Sau đó cho thịt vào bát ướp cùng với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn+ ½ thìa hạt nêm+ ½ thìa nước mắm+ 1 thìa bột ngọt+ ½ thìa tiêu+ 1 thìa dầu ăn trộn đều lên và để yên cho thịt thấm gia vị.

    Bước 2: Chúng ta tiến hành sơ chế các loại rau củ. Đem rửa sạch hết các nguyên liệu này. Cà chua ta bổ múi cau. Khế thì cắt bỏ các viền và hai đầu rồi thái lát mỏng. Với thơm ta gọt vỏ, cứa sạch mắt rồi rửa sạch và thái miếng mỏng vừa ăn. Bóc vỏ tỏi, hành khô rồi băm nhuyễn, ớt sừng thái lát. Các loại rau thơm và lá lốt thì đem nhặt và rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 3: Tiếp theo ta trút thịt bắp bò vào một cái chảo nóng xào với một ít dầu. Xòa cho đến khi thịt vừa chín tái thì tắt bếp và trút ra đĩa.

    Bước 5: Đun cho đến khi nước canh sôi thì ta trút phần khế và thơm vào khuấy đều tiếp tục đợi cho đến nước sôi trở lại thì cho thịt bò đã thấm gia vị vào rồi nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng là thêm ớt thái lát, lá lốt và rau răm vào rồi tắt bếp.

    Món canh thịt bò nấu khế và cà chua nói riêng và các món ăn với nguyên liệu là thịt bò nói chung ta không nên để cho thịt bò sôi quá lâu vì sẽ làm cho thịt bị dai, mất đi cái vị ngọt tự nhiên. Cách nấu canh thịt bò với khế cho ta một bát canh ngon, ngọt từ thịt bò quyện với vị chua thanh của cà chua và khế, không những vậy màu sắc lại cực kì bắt mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Xào Thịt Bò Với Hành Tây Thơm Ngon, Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Thịt Bò Xào Hành Tây Cần Tây: 3 Hương Vị Giải Ngán Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Với Dứa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon Và Bắt Mắt
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Mới Lạ Cực Hấp Dẫn
  • Bắp Cải Cuộn Thịt Bò Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Cuốn Cải Chấm Xì Dầu Mù Tạt – Đào Tạo Vua Bếp
  • Giò Cuốn (Giò Lây) Đơn Giản Hương Vị Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Chân Giò Bó Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm
  • Chế Biến Món Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Đẹp Mắt Lại Ngon
  • Mẹo Luộc Thịt Heo Ngon Để Làm Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo
  • Với nguyên liệu đơn giản, thực hiện món ăn lại không quá phức tạp với bắp cải chín mọng nước, bao lấy nhân thịt bò cùng rau củ béo bùi hòa quyện với nước sốt cà chua đậm đà chắc chắn sẽ là thực đơn hao cơm trong bữa ăn gia đình.

    Nguyên liệu các đầu bếp của Vietucbeef khuyên dùng:

    - 250g thịt bò Úc xay Queen Beef

    – 1 chiếc bắp cải loại vừa, chọn loại bắp cải xanh non, không bị rách.

    - 2 quả trứng, nước sốt cà chua

    - 2 củ hành tây và 2 tép tỏi băm nhỏ, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen, đường.

    - 2 muỗng canh bơ hoặc dầu ăn, 2 muỗng nước cốt chanh.

    - Ngò rí, hành lá.

    Cách làm bắp cải cuộn thịt bò sốt cà chua:

    – Thịt bò xay trộn với 2 quả trứng cùng hành tây và tỏi băm nhỏ với một ít muối và tiêu. Chia hỗn hợp thịt đã trộn thành các viên vừa gói.

    – Bắp cải tách ra từng lá, chọn lá nguyên không bị rách, rửa sạch trụng sơ vào nước sôi khoảng 1 phút và vớt thả ra thau nước đá ngay lập tức để giúp lá cải có màu xanh đẹp. Hành lá rửa sạch, trụng sơ qua nước nóng và vớt ra liền để buộc bắp cải cuộn thêm chặt.

    – Cách gói: đặt viên thịt gần cuối lá bắp cải, cuộn lên, gấp hai phần lá hai bên lại và cuộn bắp cải lại như kiểu cuộn nem, dùng lá hành vừa trụng ở trên cột chặt lại cuốn bắp cải để tránh bị bung. Đặt vào dĩa và để trong ngăn mát tủ lạnh.

    – Bắp cải đã cuộn xếp vào khay để vào nồi hấp khoảng 30 phút, hoặc nếu nhà có lò nướng, bạn có thể quấn khay bắp cải vào giấy bạc, bọc kín lại và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170-180 độ C trong khoảng 30 phút.

    – Làm sốt cà chua: Bắt chảo lên bếp, để lửa vừa, cho bơ vào đến khi bơ tan thì cho hành tây đã cắt nhuyễn vào xào cho hành mềm và cho tỏi vào xào thêm khoảng 2 phút nữa. Tiếp tục cho sốt cà chua, nước chanh, đường, muối và hạt tiêu vào đảo đều. Nấu đên khi nước sốt sôi thì vặn lửa nhỏ và nấu thêm 5 phút để nước sốt sệt lại.

    – Khi bắp cải được hấp chín, lấy bắp cải cuộn thịt xếp ra đĩa và rưới phần nước sốt vừa chế biến lên sao cho từng miếng bắp cải được rưới thấm đều nước sốt là được. Rắc một ít ngò rí lên giúp cho món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn.

    Yêu cầu món ăn: Thịt bò mềm thơm, lá bắp cải chín tới, từng cuộn thịt ngấm đều trong nước sốt.

    Địa chỉ: 92 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Cuộn Bắp Cải Cho Bé Yêu Ngon Miệng
  • Cách Làm Bắp Cải Cuộn Thịt Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Món Bắp Cải Cuốn Thịt Cực Ngon, Ăn Đồ Hấp Vì Sức Khỏe – Đào Tạo Vua Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tráng Trảng Bàng – Tây Ninh
  • Cách Làm Bánh Cuốn 🌯 Ngon & Dễ Nhất 2022
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Bò Khô Từ ‘thịt Lợn’
  • 2 Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn Cay Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thịt Giả Bò Khô Từ Thịt Lợn Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất
    • Thịt bò cả tảng (Tớ mua loại beef eye round roast và ở VN thì là chỗ thịt mông ) : 0.5 kg
    • 3 củ xả
    • 2,3 nhánh tỏi ( tỏi ở bên này to đùng nên chỉ thế là đủ)
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, ớt bột (có thể cho ớt tươi nhưng tớ dùng ớt bột để cho có màu đỏ luôn), đường nâu (light brown sugar) hoặc đường trắng cũng được, ngũ vị hương (gia vị k thể thiếu làm nên mùi vị của món thịt bò khô)

    2. Cách làm: Đơn giản nhưng hơi mất thời gian một tí

      Sau đó chuẩn bị các gia vị:

      • 3 củ xải băm nhỏ, 2,3 nhánh tỏi băm nhỏ
      • 2 tablespoons đường nâu hoặc đường trắng ( đường nâu thì làm màu thịt đậm hơn thôi chứ k có gì khác nhiều )
      • 2 tablespoons ớt bột (tớ làm thế này là hơi cay vì khẩu vị của chồng tớ ăn khá cay, cả nhà có thể giảm xuống 1 hoặc 1.5 tablespoons nhá)
      • hạt tiêu (bên này hạt tiêu chán tớ cứ cho đại vào và thấy k cay nhưng hạt tiêu ngon là có thể gây cay sâu đó,
      • 1 tablespoon muối ( có thể cho thêm mắm nhưng tớ k thích cho mắm vào thịt bò nên k cho)
      • 2 tablespoon ngũ vị hương
      Tiếp đến lần lượt cho từng miếng thịt bò vào bát gia vị này mát xa từng miếng . Tớ làm như vậy để đảm bảo mỗi miếng thịt bò đều sẽ được ngấm đều gia vị. Sau đó xếp thịt bò vào bát hay containter, để một lúc khoảng 15′ ở ngoài nhiệt độ phòng cho thấm gia vị, rồi mang vào tủ lạnh để ướp khoảng từ 8-12 tiếng (tớ để qua đêm luôn ) ….
      Hôm sau thì mang ra cho vào một cái nồi và đun lên. Thường thịt bò ướp sẽ tự tiết ra nước nên cả nhà cứ đổ tất cả vào nồi. Đun khoảng 20′ cho tới khi cạn nước. Nếu nước cạn sớm thì có thể cho thêm chút nước vào đun tiếp cho tới khi thịt bò chín và ngấm các gia vị. Lúc này cả nhà có thể nêm nếm lại cho vừa vị cay, mặn, ngọt. Thịt bò khô thì thường ăn thấy có vị ngọt nhiều hơn và đặc biệt là phải thơm mùi xả và ngũ vị hương (mùi tỏi lại k có mấy đâu nhá ) ….
      Sau đó để để nguội rồi nếu có chày cối thì giã từng miếng thịt bò khô cho mềm và dập ra tới mức có thể dùng tay để xé. Tớ k có chày cối nên dùng cái đó lăn bột ra làm cho mềm thịt bò rồi dùng cán dao đập dập thịt bò ra cũng ok lắm … Thì k phải lúc nào mình cũng có đầy đủ dụng cụ mà hehe

    Nguồn : CandyCanCook

    Homemade thịt bò khô :X

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Kho Siêu Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Kho Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây
  • Cách Làm Bò Kho Khoai Tây, Cà Rốt Ăn Với Cơm Trắng Ngày Lạnh
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Thịt Bò Khô
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100