Thịt Bò Kho Khô (Kiểu Xứ Nghệ)

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đơn Giản Nhất Cung Cấp Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Bằng Gói Gia Vị Bò Kho Chi Tiết Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Bò Kho Phiên Bản Miền Bắc Và Miền Nam Có Gì Khác Nhau?
  • Cách Náu Bò Kho Ngon Nhất Cho Bé
  • Các Cách Nấu Bò Kho Cực Ngon Làm Cả Nhà Thích Mê
  • Thật ra hồi xưa mình tự thấy là mình kho thịt bò cũng không tệ Nhưng từ khi biết món này xong thì mình cũng bye bye cách cũ luôn. Thịt kho kiểu này luôn cực mềm và không bao giờ bị bở, không bao giờ bị bã, thậm chí cho vào tủ lạnh để vài ngày cũng chẳng bị khô, mà ăn còn ngon hơn lúc mới nấu xong ấy. Mùi thì thơm phức, mằn mặn, ngòn ngọt, cay cay, ah, thêm cái giòn sần sật của gân bò nữa. Nói thật là món này ăn tốn thịt nhiều hơn cơm, mà để mang đi nhậu thì đảm bảo là mồi hết trước rượu

    Món này đầu tiên là mình học được của hàng xóm là dân xứ Nghệ chính gốc, do có lần ngửi mùi thơm và nhìn thấy bác ý thái thịt ở trong bếp ngon quá, nên đòi học cho bằng được. Sau đấy thì mình chạy lên mạng hỏi Google thêm thông tin. Và sau đấy nữa thì bị….loạn vì có nhiều công thức cho món thịt bò kho đặc sản của xứ Nghệ quá

    Thật ra về cơ bản và cũng là điểm quan trọng nhất của món ăn này là kho thịt không cho nước, mà dùng chính nước tiết ra từ thịt bò, và nấu nhỏ lửa trong thời gian lâu để làm thịt chín. Có lẽ chính nhờ việc không cho thêm nước mà thịt không bị bở hay bã. Ah và cả nhà có thể yên tâm là nước từ thịt bò tiết ra rất nhiều, không bao giờ sợ cháy đâu nha

    Cách kho thì là như vậy, nhưng một phần khác rất quan trọng là gia vị cho vào ướp thịt bò như thế nào thì mỗi người nói một kiểu khác nhau. Cho nên cuối cùng thì mình quyết định mỗi tuần thử một số loại gia vị khác nhau, để xem loại nào hợp và loại nào không hợp.

    Và ….. / / / … sau kha khá lần thử cuối cùng mình đã tìm ra công thức ổn & ngon nhất Thành phẩm đã được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi hàng xóm xứ Nghệ của mình. Thậm chí là hàng xóm sau khi thử thịt bò của mình thì đã quyết định chuyển sang nấu theo cách của em Trang luôn

    Cách ướp này của mình có thể không thật sự đúng lắm với cách ướp món thịt bò kho đặc sản xứ Nghệ, nhưng quả thật đây là một trong những công thức mà mình cảm thấy cực kì vừa ý. Giờ tặng lại cả nhà, hi vọng là các bạn sẽ thích nó

    Nguyên liệu

    • 500g thịt bò
    • 1/3 miếng đường thốt nốt (1 miếng của mình hình tròn, đường kính khoảng 3cm, dày độ gần 1cm) – có thể thay bằng đường mật mía, đường nâu. Nếu dùng đường trắng sẽ kém ngon hơn một chút
    • 1 mẩu gừng (rửa sạch, để cả vỏ, thái lát mỏng)
    • 3 tép tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ) – mình thay bằng 1/4 thìa cafe (tsp) bột tỏi
    • 1 bông hoa hồi
    • 1 mẩu quế bóp vụn – mình dùng 1/8 thìa cafe (tsp) bột quế
    • nước mắm
    • hạt tiêu

    1. Thịt bò mua loại nhiều gân. Càng nhiều gân càng ngon. Ở bên này thì đây luôn là loại rẻ nhất cho nên làm món này nói chung rất là tiết kiệm

    2. Rửa sạch thịt bò, thấm khô. Cắt thịt thành khối tầm 200-300g. Ướp thịt bò với nước mắm, đường thốt nốt bóp vụn, gừng, tỏi, quế, hồi, tiêu và ớt. Dùng tay “mát-xa” thật kĩ gia vị lên mặt ngoài miếng thịt.

    Ghi chú về gia vị ướp thịt bò:

    • Trong số các công thức mình đọc trên mạng, có một số dùng sả và cho rất nhiều gừng. Tuy nhiên mình cảm thấy sả không thật sự hợp trong món này lắm. Và gừng cũng chỉ nên cho vừa phải thôi.

    Để thịt bò đã ướp với gia vị trong ít nhất là 3h cho ngấm. Nếu trời nóng thì đậy kín rồi cho vào tủ lạnh. Để được qua đêm thì càng ngon.

    Để thịt nguyên miếng, khi ăn thái thành các lát mỏng. Nếu muốn thịt đậm đà hơn nữa, sau khi thái lát xong, các bạn có thể cho thịt vào nồi và “xào” lại thịt với nước trong nồi. Trong những trường hợp cảm thấy thịt chưa đủ gia vị thì đây cũng là cách “chữa cháy” tốt vì các bạn có thể nêm thêm mắm muối, đường khi xào lại thịt. Món này tốt nhất là ăn bao nhiêu thì thái chừng ấy. Nếu không sẽ cực kì nguy hiểm bởi vì khi mà đĩa thịt bò đã để trước mặt thì thực sự là khó kiềm chế lắm

    --- Bài cũ hơn ---

  • (Hủ Tiếu/ Bánh Mì) Bò Kho
  • Cách Làm Bò Kho Dưa Cải
  • Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Thơm Ngon Nhất Cho Mọi Người Ăn Sáng
  • Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Chấm Bánh Mì Chuẩn Khách Sạn 5 Sao
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Kiểu Nghệ An Thơm Ngon Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • 9 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer “ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • 5 Cách Nấu Cháo Với Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng
  • Cách Làm Gà Rán Bằng Tiếng Anh
  • Cùng Vào Bếp Với Các Cách Làm Món Vả Trộn Chay Cực Ngon
  • Tết là ngày để gia đình sum họp bên nhau, cùng trò chuyện về một năm đã qua và những dự định cho năm mới. Trong ngày tết và nhất là bữa cơm vào thời khắc chuyển năm mọi người thường ngồi bên nhau thưởng thức các món ăn truyền thống của quê hương, và mỗi nơi có những món ăn khác nhau. Abbankevents.com sẽ chia sẻ cách nấu thịt bò kho tàu kiểu nghệ an thơm ngon ngày tết. Với món này các bạn sẽ có một hương vị mới lạ, ngon miệng hơn vì mỗi miền một hương vị mà bạn. Cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món bò kho kiểu nghệ an cho cả gia đình nào.

    Bước 1: Sơ chế thịt bò và các loại nguyên liệu khác

    • Thịt bò tươi chúng mình nên lựa chọn mua phần nạc bắp bò nhe. Rửa sạch sẽ thịt bò qua nước muối ăn hòa loãng, để cho khô bớt, sau đó mang xắt hình vuông chừng bao diêm. Nếu muốn xắt thịt bò dễ dàng, chúng ta hãy trần qua nước đun sôi cho thịt săn lại he.
    • Tỏi khô bóc vỏ, đập dập và băm cho bé.
    • Ớt hiểm cũng rửa cho thật sạch, bỏ cuống, thái nhỏ.
    • Sả bóc vứt bớt vỏ già, thái lấy phần củ trắng và rửa sạch sẽ, rồi thái mỏng, bé.
    • Dừa bổ lấy nước dừa vào tô.
    • Để thịt bò vào tô rộng, ướp cùng với sả băm bé, một nửa chỗ tỏi bằm, ½ thìa nhỏ đường cát, xíu muối ăn và chút nước tương. Đảo đều rồi để khoảng 15 phút he.
    • Đổ trứng cút vô nồi nước sạch để luộc chín, sau đó lấy ra, bỏ vào bát nước lạnh và lần lượt lột hết vỏ trứng, đặt vào đĩa.

    Bước 2: Tiến hành kho thịt bò

    • Đặt chảo lên bếp đun nóng lên, sau đó trút tỏi bằm vào chiên thơm.
    • Cho thêm tiếp thịt bò đã tẩm ướp vào xào. Bỏ thêm ớt bằm nhỏ, một nửa thìa nhỏ bột ngọt, một nửa muỗng cà phê đường, muối, mắm, đảo cho thật đều.
    • Nấu cùng lửa nhỏ tới khi thịt bò sôi thì đổ nước dừa vào và tiếp tục nấu.
    • Khoảng 30 đến 40 phút là thịt bò mềm, chúng mình cho trứng chim cút đã được luộc lột vỏ vào hầm chung với thịt bò chừng 10 phút nhe.
    • Nêm nếm trở lại các gia vị 1 lượt nữa, và bỏ thêm chút tiêu xay, độ một thìa nấu canh rượu trắng vô đảo đều rồi nhắc xuống.

    Bước 3: Trang trí và thưởng thức

    • Bò kho tàu được nấu xong, ta đổ liền vô âu hoặc đĩa sâu lòng.

    Một số điều cần lưu ý dành cho cách nấu món bò kho tàu

    • Khi lựa chọn thịt bò, các bạn chú ý nên lựa chọn thịt vẫn còn tươi ngon, có sắc đỏ tự nhiên, mỡ vàng, đặc biệt, miếng thịt bò vẫn còn ấm, nếu như lạnh là thịt bò đã bỏ vào tủ lạnh đặt hôm trước ha.
    • Có thể chọn thịt bắp bò, nhưng nếu như không có, chúng ta có thể lựa thịt bò lẫn bì cũng rất thích hợp.
    • Để tăng thêm mùi vị đúng điệu cũng như hương thơm lôi cuốn của món bò kho tàu, ta có thể nêm nếm thêm chút húng lìu vô trộn cho thật đều với thịt bò trước khi tắt bếp nhá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Để Đãi Khách
  • 4 Cách Chế Biến Hoa Quả Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Làm Cà Tím Nhồi Thịt Rán Thơm Ngon
  • Tổng Hợp 9 Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Cách Chế Biến Rau Ăn Dặm Kiểu Nhật Chuẩn Cho Bé
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Khoai Lang Kiểu Ý

    --- Bài mới hơn ---

  • Hóa Ra Cách Làm Bánh Mì Bò Kho Ngon Chuẩn Lại Dễ Thế Này, Ai Cũng Làm Được Các Mẹ Ạ!
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Kho Củ Cải Mềm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Kê Lạ Miệng Thơm Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Thịt Bò Kho Củ Cải Cho Bữa Ăn Ngon
  • ĐẬU MƠ HẤP LÁ SEN THƠM NGÁT

    THỊT VIÊN HẤP

    CÁ LINH KHO TƯƠNG ĐẬM ĐÀ VỊ QUÊ

    Nguyên liệu làm món thịt bò kho khoai lang kiểu Ý cho 2-3 người ăn:

    – 1,5kg thịt bò

    – 3 muỗng canh muối

    – 1 muỗng canh hạt tiêu

    – 60g bơ nhạt

    – Một ít lá hương thảo

    – ½ củ hành tây

    – 2 củ khoai lang đỏ

    – 150ml bia đen

    Cách làm món thịt bò kho khoai lanng kiểu Ý cho 2-3 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò đem rửa sạch để nguyên miếng, dùng giấy ăn thấm khô, rắc đều muối và hạt tiêu lên bề mặt miếng thịt ướp khoảng 5 phút

    – Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, sắt thành từng miếng vuông to vừa phải

    – Hành tây lột vỏ, băm nhỏ

    Bước 2: Các bước thực hiện món thịt bò kho khoai lang kiểu Ý

    – Dùng một chiếc nồi lớn, nấu chảy miếng bơ nhạt, sau đó cho miếng thịt bò vào hầm, để lửa to

    – Khi miếng thịt bò săn lại thì vớt ra, giảm bớt lửa cho tiếp vào nồi hành tây băm nhuyễn và lá hương thảo, để lửa nhỏ rim khoảng 5 phút để tạo mùi thơm

    – Để miếng thịt bò vào một cái nồi lớn, đế dày, rưới hỗn hợp hành tây và lá hương thảo lên.

    – Cho tiếp khoai lang đã sắt vào xung quanh, rót bia đen vào nồi rồi đem thịt đi hầm. hầm khoảng 4-5 tiếng cho tới thịt bò mềm hẳn đi là được. vậy là món ăn đã sẵn sàng

    Lưu ý khi làm món thịt bò kho khoai lang kiểu Ý:

    – Khi hầm thịt với bơ bạn nhớ lật thịt đều tay tránh bị cháy

    – Bạn có thể thay khoai lang bằng những loại rau củ mình thích như cà rốt, khoai tây.

    – Hay trong thời tiết đông giá lạnh thì thịt bò kho với một vài quả ớt chuông sẽ rất tuyệt đó

    – Nhớ nếm thử để thêm bớt gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Thịt Bò Kho Quế Cực Thơm Ngon, Đậm Đà Cho Bữa Tối Thêm Hương Vị
  • Cách Làm Bún Trộn Thịt Bò Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Bún Trộn Thịt Bò Xào Đơn Giản, Đủ Chất Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Bắp Bò Kho Gừng Cực Ngon, Cực Dễ Làm
  • Cách Làm Bún Bò Khô Nam Bộ Ngon Trong Ngày Sum Họp Gia Đình
  • Tác Dụng Của Thịt Kho Nghệ, Cách Làm Thịt Kho Nghệ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Kho Thơm Nước Dừa Tươi Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Cách Nấu Thịt Heo Kho Trứng Thơm Ngon Nhanh Chóng
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Gừng Bổ Dưỡng Cho Bà Đẻ
  • Cách Làm 2 Món Tôm Xóc Tỏi Và Tôm Kho Thịt Kiểu Huế Đậm Đà Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Đặc Sắc
  • Tác dụng của thịt kho nghệ

    • Thịt kho nghệ không chỉ là một món ăn thơm ngon mà nó còn có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.
    • Đối với phụ nữ sau sinh, vấn đề ăn uống để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé là điều quan tâm hàng đầu. Trong thực đơn của phụ nữ sau sinh bạn có thể bổ sung thêm món thịt kho nghệ ăn cùng với cơm trắng nóng vừa ấm bụng vừa lành, đồng thời chống viêm và kháng khuẩn rất tốt. Người ta thường nấu món thịt kho nghệ cho bà đẻ, bà bầu

    Nghệ có tính ấm, nóng, hơi cay, đồng thời chống viêm, sưng và lành vết thương nhanh chóng.

      Với phụ nữ sau sinh bạn cần sử dụng thịt nạc để nấu tránh sử dụng thịt lợn có mỡ đi kèm sẽ khiến mẹ bầu khó tiêu hóa.

    Nguyên liệu làm thịt kho nghệ

    Với cách làm thịt kho nghệ bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu quen thuộc như sau

    • Thịt nạc: 500g
    • Nghệ tươi: 2 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Hành lá
    • Các loại gia vị khác như: Nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu, đường,…

    Cách nấu thịt kho nghệ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Hành tím, tỏi khô bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    • Củ nghệ bạn cạo vỏ ngoài, rửa sạch rồi cho vào cối giã nát.

    • Hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Thịt lợn bạn đem rửa sạch với nước muối. Bắc nồi lên bếp cho thịt vào luộc thêm gừng đập dập cho tới khi nước sôi thì trút bỏ nước đầu. Làm như vậy để loại bỏ mùi hôi của thịt cùng với cặn bẩn. Sau đó rửa sạch lại bằng nước rồi thái miếng hình vuông vừa ăn.

    Ướp thịt với

    • 1 thìa cafe hạt tiêu
    • 2 thìa cafe nước mắm
    • 1/2 thìa cafe muối
    • 1 thìa cafe đường
    • 1 thìa cafe xì dầu cùng
    • 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn

    Trộn đều lên và ướp khoảng 35 – 45 phút cho thấm đượm gia vị.

    Bước 2: Xào sơ thịt heo với hành, tỏi, nghệ

    Bước 3: Nêm gia vị, kho sệt lại

    Cuối cùng khi thấy nước sệt lại, trút phần hành lá vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc thịt kho nghệ ra đĩa, trút phần nước sốt lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng. Ăn cùng với cơm nóng thì ngon hết ý.

    Lưu ý khi làm và yêu cầu thành phẩm

    Cách nấu thịt kho nghệ đơn giản là thế nhưng không phải ai cũng nấu sao cho chuẩn vị nhất.

    Lưu ý khi làm

    Khi làm món thịt kho nghệ bạn cần lưu ý một số điều như sau:

    • Với phần thịt lợn bạn nên trần qua với nước sôi để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn. Nếu không bạn có thể sử dụng gừng đập dập trộn chung với rượu trắng hoặc dầu ăn. Thoa hỗn hợp khắp bề mặt thịt và để khoảng 15-20 phút. Rửa sạch lại bằng nước là được.
    • Gừng tươi bạn nên dùng cối giã thật nhuyễn, càng nhuyễn càng nát càng tạo mùi thơm cùng màu sắc bắt mắt.
    • Khi nấu thịt kho nghệ bạn không nên ninh lâu quá thịt mềm quá cũng sẽ không ngon.
    • Nếu không sử dụng cho bà bầu thì bạn nên sử dụng thịt ba chỉ. Khi nấu sẽ béo ngậy hơn, với thịt nạc thì ăn sẽ bị khô.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món thịt kho với nghệ tươi với màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm ngào ngạt

    Từng miếng thịt vừa béo, vừa vàng, quyện với các gia vị đậm đà. Ăn cùng cơm trắng nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

    Tác dụng của thịt kho nghệ, cách làm thịt kho nghệ thơm ngon, bổ dưỡng chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay món thịt kho nghệ cho cả gia đình dùng bữa rồi.

    Theo nguồn: https://giadinh.tv/thit-kho-nghe/?src=category_page

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Thịt Heo Kho Nghệ Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Cách Nấu Thịt Lợn Với Nghệ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu Sau Sinh
  • Cách Làm Thịt Kho Tiêu Vị Ngon Đậm Đà Như Tình Mẹ
  • Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Ngon Mê Ly Cho Các Mẹ Bỏ Túi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Riềng Đậm Đà, Ngon Cơm!
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Nghệ Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Gà Kho Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Vàng Ươm Bắt Mắt
  • Bật Mí Cách Nấu Gà Kho Gừng Sả Thơm Nức Mũi Hàng Xóm “phát Điên”
  • Hướng Dẫn Nấu Món Gà Kho Sả Gừng Siêu Đơn Giản
  • Gà Kho Măng: Làm Sao Cho Ngon Đúng Điệu?
  • Thịt gà kho nghệ là món ăn quen thuộc đối với những gia đình ở khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh hay một số vùng miền Bắc nước ta. Hôm nay để giúp các bạn thực hiện thành công món ăn này một cách chuẩn vị nhất mình xin được chia sẻ cách làm thịt gà kho nghệ tươi đơn giản nhất.

    Thịt gà 500g: Nếu mua gà nguyên con ở chợ nên chọn gà ta loại từ 1,2kg đến 1,4kg không quá béo và phải là gà tơ để thịt không bị dai hoặc thâm đen. Trường hợp mua gà làm sẵn tại siêu thị hay cửa hàng bán thực phẩm bạn nên cẩn thận chọn lựa, xem thời gian sử dụng cũng như quan sát lớp da phía ngoài để nhận định xem gà có tươi và ngon không. Không nên mua gà đã để lạnh từ 2 – 4 ngày hoặc mới ra đông vì khi kho sẽ ra nhiều nước, thịt bị mềm nhũn.

    Nghệ tươi 2 củ vừa ăn: Trường hợp không có nghệ tươi có thể dùng tinh bột nghệ vẫn được.

    Từ lâu nghệ đã được dùng trong việc chế biến món ăn đặc biệt các quốc gia như Ấn Độ… Trong nghệ có chứa một chất cực kì đặc biệt có tên gọi curcumin – đây là thành phần giúp ức chế và chống lại các tế bào ung thư phát triển. Ở Việt Nam nghệ trồng phổ biến tại tất cả các khu vực, không chỉ làm thực phẩm mà còn giúp các chị em làm đẹp bằng nhiều hình thức như đắp mặt nạ, uống tinh bột nghệ, điều chế dưới dạng viên nén…. Ngoài ra trong thành phần của nghệ tươi có chứa nhiều vitamin A, E, dưỡng chất cần thiết để tái tạo da, giảm thâm nám, chống lão hóa mờ sẹo và trị mụn tối ưu. Khi nghệ đi kèm với thức ăn vào dạ dày nó sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Uống nghệ mỗi sáng còn có khả năng thanh lọc cơ thể cũng như giảm cân hiệu quả.

    Tỏi khô 5 tép: Nếu muốn dùng hành khô thì chọn 3 củ.

    Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm.

    Cách làm thịt gà kho nghệ tươi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đây là một trong những bước quan trọng quyết định xem món ăn của bạn có bị tanh hay thơm ngon thế nào. Thao tác sơ chế cần nhanh gọn, sạch sẽ và diệt trùng để cho ra thành phẩm hấp dẫn nhất.

    Gà sau khi mua về nên rửa qua rượu trắng hoặc chút giấm pha loãng. Vì khi làm gà ở chợ sẽ không vệ sinh cũng như lẫn nhiều tạp chất, vi khuẩn có hại cho đường tiêu hóa. Chặt gà miếng vừa ăn để ráo nước.

    Nghệ tươi cạo bỏ lớp vỏ ngoài, nên chọn nghệ bánh tẻ để màu vàng và nhiều dưỡng chất nhất. Có 2 cách sơ chế nghệ một là giã nhuyễn hoặc thái sợi. Thái sợi sẽ đẹp mắt hơn nhưng màu thường lợt hơn, ngược lại giã nhuyễn màu gà đậm hơn, sử dụng hết thành phần trong nghệ.

    Hành, tỏi lột bỏ vỏ khô, băm nhuyễn.

    Đối với món kho gà bột nghệ thì chỉ cần cho bột nghệ cùng chút nước ấm pha loãng hoặc rắc trực tiếp lên gà khi ướp.

    Bước 2: Ướp thịt gà

    Cũng như nhiều món ăn khác, khi chế biến bạn cần ướp để chúng thấm gia vị, đồng thời khi kho sẽ thơm ngon hơn. Cho số gà đã làm sạch vào âu lớn, thêm các gia vị mắm muối vừa ăn. Lượng nghệ, hành tỏi băm cho mỗi thứ ½ sau đó đảo đều. Có thể ướp từ 15 – 20 phút hoặc chuẩn bị từ tối hôm trước để qua đêm trong tủ lạnh đều được. Ướp thời gian lâu thì gà càng mềm và thấm.

    Bước 3: Chế biến thịt gà kho nghệ

    Khác với thịt gà kho sả ớt của miền Nam là dùng dầu ăn phi chung với đường để tạo màu cánh gián. Ở đây chúng ta có nghệ tạo màu do vậy bạn chỉ cần đặt chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào chảo đợi chảo nóng và dầu già thì cho phần hành tỏi băm còn lại vào.

    Phi hành tỏi cho thơm và dậy mùi thì trút toàn bộ gà ướp sẵn vào chảo. Đảo đều tay để miếng thịt săn lại và thấm gia vị. Lưu ý không nên cho quá nhiều dầu vì sẽ khiến món gà bị béo nhưng ít dầu quá sẽ dễ bị cháy, lửa để mức vừa giúp gà không ra nước quá nhiều. Nếu là gà công nghiệp bạn có thể dùng một chút mỡ gà phi chung với hành tỏi để đỡ béo và vị sẽ đậm đà hơn. Trường hợp khẩu vị của bạn nghiêng về những món ăn ngọt một chút thì hãy rắc thêm đường sau khi đã kho săn thịt như vậy gà không bị cháy khét bởi đường.

    Để lửa liu riu, nắp chảo lại đun trong 10 phút cho thịt chín và keo lại. Cuối cùng thì tắt bếp và bày thức ăn ra đĩa. Nếu khéo tay một chút bạn có thể trang trí bắt mắt hơn bằng cách tỉa hoa từ ớt, hành lá hay cà rốt sẽ tăng sự hấp dẫn cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Cay Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh !
  • Công Thức Làm Món Thịt Gà Ri Kho Gừng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Gà Hon Đậu Phộng Mềm Ngon, Thơm Lừng, Hấp Dẫn Cực Dễ Làm
  • Ngon Ngất Ngây Món Gà Nấu Tiêu Xanh
  • Công Thức Chuẩn Để Làm Món Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Bò Khô Từ ‘thịt Lợn’
  • 2 Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn Cay Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thịt Giả Bò Khô Từ Thịt Lợn Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất
    • Thịt bò cả tảng (Tớ mua loại beef eye round roast và ở VN thì là chỗ thịt mông ) : 0.5 kg
    • 3 củ xả
    • 2,3 nhánh tỏi ( tỏi ở bên này to đùng nên chỉ thế là đủ)
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, ớt bột (có thể cho ớt tươi nhưng tớ dùng ớt bột để cho có màu đỏ luôn), đường nâu (light brown sugar) hoặc đường trắng cũng được, ngũ vị hương (gia vị k thể thiếu làm nên mùi vị của món thịt bò khô)

    2. Cách làm: Đơn giản nhưng hơi mất thời gian một tí

      Sau đó chuẩn bị các gia vị:

      • 3 củ xải băm nhỏ, 2,3 nhánh tỏi băm nhỏ
      • 2 tablespoons đường nâu hoặc đường trắng ( đường nâu thì làm màu thịt đậm hơn thôi chứ k có gì khác nhiều )
      • 2 tablespoons ớt bột (tớ làm thế này là hơi cay vì khẩu vị của chồng tớ ăn khá cay, cả nhà có thể giảm xuống 1 hoặc 1.5 tablespoons nhá)
      • hạt tiêu (bên này hạt tiêu chán tớ cứ cho đại vào và thấy k cay nhưng hạt tiêu ngon là có thể gây cay sâu đó,
      • 1 tablespoon muối ( có thể cho thêm mắm nhưng tớ k thích cho mắm vào thịt bò nên k cho)
      • 2 tablespoon ngũ vị hương
      Tiếp đến lần lượt cho từng miếng thịt bò vào bát gia vị này mát xa từng miếng . Tớ làm như vậy để đảm bảo mỗi miếng thịt bò đều sẽ được ngấm đều gia vị. Sau đó xếp thịt bò vào bát hay containter, để một lúc khoảng 15′ ở ngoài nhiệt độ phòng cho thấm gia vị, rồi mang vào tủ lạnh để ướp khoảng từ 8-12 tiếng (tớ để qua đêm luôn ) ….
      Hôm sau thì mang ra cho vào một cái nồi và đun lên. Thường thịt bò ướp sẽ tự tiết ra nước nên cả nhà cứ đổ tất cả vào nồi. Đun khoảng 20′ cho tới khi cạn nước. Nếu nước cạn sớm thì có thể cho thêm chút nước vào đun tiếp cho tới khi thịt bò chín và ngấm các gia vị. Lúc này cả nhà có thể nêm nếm lại cho vừa vị cay, mặn, ngọt. Thịt bò khô thì thường ăn thấy có vị ngọt nhiều hơn và đặc biệt là phải thơm mùi xả và ngũ vị hương (mùi tỏi lại k có mấy đâu nhá ) ….
      Sau đó để để nguội rồi nếu có chày cối thì giã từng miếng thịt bò khô cho mềm và dập ra tới mức có thể dùng tay để xé. Tớ k có chày cối nên dùng cái đó lăn bột ra làm cho mềm thịt bò rồi dùng cán dao đập dập thịt bò ra cũng ok lắm … Thì k phải lúc nào mình cũng có đầy đủ dụng cụ mà hehe

    Nguồn : CandyCanCook

    Homemade thịt bò khô :X

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Kho Siêu Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Kho Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây
  • Cách Làm Bò Kho Khoai Tây, Cà Rốt Ăn Với Cơm Trắng Ngày Lạnh
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Thịt Bò Khô
  • Cách Làm Món Thịt Bò Tái Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Từ Thịt Thăn Bò Mỹ
  • Thăn Bò Làm Gì Ngon?
  • Bò Tơ Xào Lăn Ăn Ngon Mà Dễ Làm
  • 15 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Cách Nấu Giữ Nguyên Chất Bổ Của Bò Mà Triệu Chị Em Hổng Sai Cách
  • Đường Phèn Là Gì? Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Như Thế Nào?
  • Beef Tartare – món thịt bò tái được chế biến theo phong cách ẩm thực Pháp với hương vị thơm ngon trứ danh khiến không biết bao nhiêu thực khách phải mê mẩn. Được biết đến là món ăn có nguồn gốc từ vùng Trung Á, nhưng Beef Tartare lại rất phổ biến ở Pháp và nhiều quốc gia châu Âu khác.

    Beef Tartare – món ngon trứ danh trong ẩm thực Âu

    Beff Tartare là gì?

    Nguyên liệu làm thịt bò tái kiểu Pháp

    • 100g gan ngỗng
    • 15ml whipping cream
    • 100g bơ lạt
    • 100g thăn bò ngoài (Angus Rib-eye)
    • 10g dưa chuột ri (Gherkin)
    • 5g lá lốt, rau thơm và ngò
    • 5g nụ bạch hoa ngâm
    • 8 cây sả
    • 250ml nước
    • 50g ngò rí
    • 20ml nước cốt chanh
    • 1 cái lòng đỏ trứng cút
    • 3ml tabasco
    • 15ml nước mắm chanh
    • 5g ớt cắt nhuyễn
    • 5gr hành tím
    • 25g nước tắc và vỏ tắc
    • 1.5g lecithin
    • Gia vị: muối, tiêu, rượu Cognac

    Cách làm thịt bò tái kiểu pháp

    Sơ chế gan ngỗng (Foie-gras)

    Bạn cắt hạt lựu phần gan ngỗng và bảo quản ở nhiệt độ phòng.

    Đánh mịn gan ngỗng + whipping cream

    Bạn cho phần gan ngỗng đã cắt hạt lựu vào thố, sau đó, thêm từ từ 15ml whipping cream vào và dùng máy đánh mịn phần hỗn hợp trên.

    Làm bơ gan ngỗng (Foie-grasbutter)

    Bạn cho bơ lạt vào thố, đánh bông lên, sau đó, cho phần hỗn hợp gan ngỗng + whipping cream ở trên vào thố bơ lạt. Tiếp theo, trộn đều và rây mịn phần bơ gan ngỗng rồi thêm lần lượt tiêu, muối và rượu Cognac vào phần bơ gan ngỗng đã rây mịn ở trên và trộn đều tất cả lên để thấm gia vị.

    Sơ chế thịt thăn bò

    Thịt thăn bò cắt hạt lựu nhỏ, sau đó băm nhẹ để làm mềm.

    Sơ chế phần rau ăn kèm bò

    Cắt hạt lựu dưa chuột ri.

    Cắt nhuyễn lá lốt, rau thơm và ngò rí.

    Băm nhuyễn nụ bạch hoa ngâm.

    Cho 250ml nước nấu với 8 cây sả đun sôi trong 15 phút rồi vớt phần cây sả ra và lấy khoảng 200ml nước sả.

    Đun sôi nước rồi cho ngò rí vào, chần sơ qua, sau đó, vớt ra và ngâm vào thau nước đá.

    Nêm gia vị cho phần thăn bò

    Cho 20ml nước cốt chanh vào phần bò, trộn đều lên. Sau đó, bạn thêm lần lượt vào thịt bò: 1 lòng đỏ trứng cút, hành tím cắt nhuyễn, dưa chuột ri, nụ bạch hoa ngâm, các loại rau đã cắt nhuyễn ở bước 5, ớt cắt nhuyễn, 3ml tabasco và 15ml nước mắm chanh rồi trộn đều các gia vị lại với nhau.

    Trộn thịt bò cùng nhiều loại gia vị

    Cho 25gr nước tắc và vỏ tắc vào 200ml phần nước sả, tiếp tục thêm lần lượt: ngò rí đã luộc và 1,5gr lecithin vào xay đều đến khi tạo được 1 lớp bọt.

    Cho thịt bò lên dĩa, để bơ gan ngỗng lên trên bò rồi múc lớp bọt sả trang trí lên trên.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Nhâm Nhi Ngày Tết Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp 20 Cách Chế Biến Món Thịt Bò Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Máy Sấy
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Món Cá Chạch Kho Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Kho Tương Bần Dân Dã Nhưng Rất Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Cơm Kho Keo Đơn Giản Mà Đậm Đà Ngon Cơm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bí Quyết Chế Biến Món Cá Ngừ Kho Dứa Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Cá Thu Om Nước Dừa, Cách Chế Biến Món Cá Kho Nước Dừa Cực Ngon
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Ngừ Kho Dưa Cải Chua Thơm Ngon, Không Bị Mất Chất
  • Cá chạch kho nghệ là một trong những món ăn được chế biến từ cá quen thuộc đối với mọi gia đình Việt. Đây là một món ăn dân giã nhưng lại đem lại một hương vị đặc trưng khiến cho mỗi người con xa quê đều nhớ về. Bài viết sau BepXua sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá chạch kho nghệ.

    Chỉ bằng vài bước đơn giản cùng những nguyên liệu có ngay trong gian bếp nhà bạn. Bạn đã có một món ăn cho bữa cơm gia đình đậm đà hương vị quê hương. Món ăn được ăn kèm với cơm rất phù hợp.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    15

    phút

    Thực hiện

    25

    phút

    Tổng Thời Gian

    40

    phút

    Loại Món

    Kho

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    2

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 200

      gram

      cá chạch

    • 30

      gram

      củ nghệ tươi

    • 300

      ml

      nước dừa tươi

    • 1

      quả

      ớt

    • 1

      nhánh

      hành lá

    Gia vị

    • 1

      muỗng cafe

      muối

    • 1

      muỗng cafe

      hạt nêm

    • ½

      muỗng cafe

      đường

    • 1

      muỗng cafe

      bột ớt

    • 2

      muỗng cafe

      tỏi phi

    Các bước thực hiện

     

    • Làm sạch nhớt cá chạch với chanh và đường

    • Cho 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe đường vào trong nồi cá chạch

    • Dùng dụng cụ xay tỏi xay nhuyễn 30 gram nghệ

    • Bỏ phần nghệ vừa được xay nhuyễn vào trong nồi cá chạch và thêm 1 muỗng cafe bột ớt, 2 muỗng cafe tỏi phi
    • Trộn đều các gia vị với nhau và ướp 15 phút

    • Cho 300 ml nước dừa tươi vào chiếc nồi khác để đun sôi. Sau đó cho cá chạch đã ướp gia vị vào nồi nước dừa kho lừa vừa cho đến khi gần cạn nước.

    • Sau khi cá đã chín thì tắt bếp và cho hành lá, ớt vào trong nồi để tăng hương vị cho cá

    Video

    Lưu ý

    Cách làm món cá chạch kho nghệ theo chuẩn Miền Tây thì phải có nước dừa. Nghệ nên sử dụng nghệ tươi thay vì bột nghệ.

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cá chạch kho nghệ, cách kho cá chạch

    Có rất nhiều món ăn được làm từ cá chạch như cá chạch chiên giòn, cá chạch kho tiêu đặc sản của miền Tây, cá chạch nấu hoa chuối,… Những món ăn trên mang hương vị đồng quê gắn với mỗi vùng miền riêng biệt khiến cho mỗi người con xa quê khi nhớ về đều cảm thấy bồi hồi, nhớ hương vị xưa.

    Lời kết:

    Món ruột cá chạch kho nghệ là một món ăn của quê hương. Chỉ bằng nguyên liệu chính là cá chạch cùng những gia vị có ngay trong gian bếp nhà bạn, bạn đã có thể nấu được món ăn này. Ngày nay, món cá chạch kho nghệ dần ít xuất hiện trong những bữa cơm của gia đình hiện đại hơn khiến những người con xa quê luôn cảm thấy nhớ hương vị của nó. Bằng quy trình vô cùng đơn giản bạn có thể tự chuẩn bị cho mâm cơm của gia đình món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Cơm Kho Tiêu Ngon Như Ngoài Hàng Chỉ Cần 3 Bước
  • Lạ Mà Ngon Với Cá Kho Coca
  • Làm Món Cá Rô Kho Bầu Ngon – Lạ Miệng
  • Cá Basa Kho Sả, Ba Chỉ Siêu Ngon Cho Bữa Tối Ấm Áp ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 3 Cách Làm Cá Bống Kho Đơn Giản❤️✔️trổ Tài Ngay Tại Căn Bếp Gia Đình
  • Cách Nấu Thịt Kho Nghệ Tươi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Măng Ngon Khó Cưỡng
  • Thịt Chưng Mắm Tép Thơm Ngon Đậm Đà Với Cách Làm Đơn Đản
  • Cách Làm Thịt Nạc Kho Rim Mặn Ngọt Ngon Như Nhà Hàng
  • Bí Quyết Nấu Món Gà Kho Gừng Mật Ong Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Món Thịt Kho Nghệ Cho Bà Đẻ Ăn Tẩm Bổ Sau Khi Sinh
  • Người ta còn sử dụng nghệ để làm đẹp. Hơn nữa nghệ cũng được sử dụng trong nấu ăn. Nghệ vàng kết hợp cùng thịt lợn béo ngậy ngon hết ý.

    Tác dụng của thịt kho nghệ

    Thịt kho nghệ có tốt không?

    Tinh bột nghệ có khả năng kháng viêm, chống oxy hóa và chống khuẩn hiệu quả nhờ hoạt chất Curcumin là thành phần có trong nghệ.

    Tác Dụng Của Tinh Bột Nghệ Đối Với Sức Khỏe Của Con Người

    • Thịt kho nghệ không chỉ là một món ăn thơm ngon mà nó còn có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.
    • Đối với phụ nữ sau sinh, vấn đề ăn uống để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé là điều quan tâm hàng đầu. Trong thực đơn của phụ nữ sau sinh bạn có thể bổ sung thêm món thịt kho nghệ ăn cùng với cơm trắng nóng vừa ấm bụng vừa lành, đồng thời chống viêm và kháng khuẩn rất tốt. Người ta thường nấu món thịt kho nghệ cho bà đẻ, bà bầu
    • Nghệ có tính ấm, nóng, hơi cay, đồng thời chống viêm, sưng và lành vết thương nhanh chóng.
    • Với phụ nữ sau sinh bạn cần sử dụng thịt nạc để nấu tránh sử dụng thịt lợn có mỡ đi kèm sẽ khiến mẹ bầu khó tiêu hóa.

    Với cách làm thịt kho nghệ bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu quen thuộc như sau

    • Thịt nạc: 500g
    • Nghệ tươi: 2 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Hành lá
    • Các loại gia vị khác như: Nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu, đường,…

    Cách nấu thịt kho nghệ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Hành tím, tỏi khô bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Củ nghệ bạn cạo vỏ ngoài, rửa sạch rồi cho vào cối giã nát.
    • Hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Thịt lợn bạn đem rửa sạch với nước muối. Bắc nồi lên bếp cho thịt vào luộc thêm gừng đập dập cho tới khi nước sôi thì trút bỏ nước đầu. Làm như vậy để loại bỏ mùi hôi của thịt cùng với cặn bẩn. Sau đó rửa sạch lại bằng nước rồi thái miếng hình vuông vừa ăn.

    Ướp thịt với

    • 1 thìa cafe hạt tiêu
    • 2 thìa cafe nước mắm
    • 1/2 thìa cafe muối
    • 1 thìa cafe đường
    • 1 thìa cafe xì dầu cùng
    • 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn

    Trộn đều lên và ướp khoảng 35 – 45 phút cho thấm đượm gia vị.

    Bước 2: Xào sơ thịt heo với hành, tỏi, nghệ

    • Trước tiên bạn bắc nồi lên bếp cho hành tỏi và chút dầu vào phi cho thơm.
    • Trút toàn bộ phần thịt vào xào cho săn lại.
    • Tiếp tục cho phần nghệ giã nát vào đảo đều tay.
    • Đun lửa nhỏ liu riu khoảng 15-20 phút cho thịt lợn chín mềm. Bạn có thể cho thêm chút nước vào và ninh cho nhừ.

    Bước 3: Nêm gia vị, kho sệt lại

    Cuối cùng khi thấy nước sệt lại, trút phần hành lá vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc thịt kho nghệ ra đĩa, trút phần nước sốt lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng. Ăn cùng với cơm nóng thì ngon hết ý.

    Lưu ý khi làm và yêu cầu thành phẩm

    Cách nấu thịt kho nghệ đơn giản là thế nhưng không phải ai cũng nấu sao cho chuẩn vị nhất.

    Lưu ý khi làm

    Khi làm món thịt kho nghệ bạn cần lưu ý một số điều như sau:

    • Với phần thịt lợn bạn nên trần qua với nước sôi để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn. Nếu không bạn có thể sử dụng gừng đập dập trộn chung với rượu trắng hoặc dầu ăn. Thoa hỗn hợp khắp bề mặt thịt và để khoảng 15-20 phút. Rửa sạch lại bằng nước là được.
    • Gừng tươi bạn nên dùng cối giã thật nhuyễn, càng nhuyễn càng nát càng tạo mùi thơm cùng màu sắc bắt mắt.
    • Khi nấu thịt kho nghệ bạn không nên ninh lâu quá thịt mềm quá cũng sẽ không ngon.
    • Nếu không sử dụng cho bà bầu thì bạn nên sử dụng thịt ba chỉ. Khi nấu sẽ béo ngậy hơn, với thịt nạc thì ăn sẽ bị khô.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món thịt kho với nghệ tươi với màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm ngào ngạt

    Từng miếng thịt vừa béo, vừa vàng, quyện với các gia vị đậm đà. Ăn cùng cơm trắng nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Gác Bếp Truyền Thống Của Người Thái
  • Cách Nấu Món Thịt Heo Kho Măng Tươi Thơm Ngon Dễ Làm
  • Lạ Miệng Ngon Cơm Với Món Thịt Heo Kho Dứa Đậm Đà
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Món Thịt Kho Hột Vịt Ngon Tuyệt Vời
  • Món Ăn Sinh Viên: Thịt Kho & Một Số Cách Ướp Thịt (Khuyến Mại Cách Chưng Nước Màu ;)
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Khoai Tây Kiểu Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Cá Khoai Ngon Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Nục Kho Kiểu Nhật Theo Công Thức Chuyên Gia
  • Cách Làm Món Cá Kèo Kho Rau Răm Ngon Ấm Lòng Những Chiều Mưa
  • Cá Kèo Kho Tiêu: 4 Cách Nấu Với Thịt Ba Rọi Cực Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kìm Kho Củ Nén (Đặc Sản Vũng Tàu)
  • – 500g thịt gà gồm phần đùi và một ít ức gà.

    – 1 củ hành tây lớn.

    – 40ml nước tương

    – 40g xốt cay gochujiang

    – 15g ớt bột

    – 4 tép tỏi

    – 2 thìa cà phê đường

    – 235ml nước

    – 3 củ khoai tây

    – Hành lá

    Cách làm món thịt gà kho khoai tây kiểu Hàn cho 4 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món thịt gà kho khoai tây kiểu Hàn.

    – Khoai tây các bạn gọt vỏ, cắt từng khoanh vừa ăn nhưng dày một chút.

    – Thịt gà các bạn rửa sạch để ráo nước.

    – Tỏi các bạn bóc vỏ và băm nhỏ.

    – Hành tây các bạn thái nhỏ.

    – Hành lá cũng làm tương tự.

    Bước 2: các bước thực hiện món thịt gà kho khoai tây kiểu Hàn.

    – Đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành pha chế nước sốt dùng để kho gà.

    – Các bạn cho xốt cay gochujiang vào một bát tô nhỏ.

    – Cho tiếp tỏi băm, nước tương, ớt bột, đường với số lượng mình đã nêu trên, các bạn hãy khuấy đều để các gai vị được hòa tan với nhau.

    – Các bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho thêm một chút muối vô.

    – Sau đó các bạn cho khoai tây vào, đậy vung nồi, mở lửa vừa và luộc chín khoai.

    – Trong lúc chờ khoai chín, các bạn cho thịt gà vào chảo. Sau đó cho hành tây vào cùng.

    – Tiếp theo các bạn cho phần nước xốt chúng ta mới pha chế vào nữa.

    – Trộn đều lên cho thịt gà ngấm gia vị.

    – Các bạn bật bếp, đảo đều thịt.

    – Khi chảo nóng lên, các bạn cho nước vào gà, mở to lửa.

    – Khi nước sôi, các bạn chỉ mở lửa liu riu để kho gà cho nhừ.

    – Khoai tây chín thì các bạn vớt ra bát cho ráo bớt nước.

    – Tiếp theo các bạn quay trở lại nồi thịt gà, chúng ta kho thịt khoảng 30 phút hoặc khi nào các bạn thấy nước kho gà cạn bớt thì các bạn cho khoai tây vào kho cùng.

    – Đảo qua vài lần cho khoai tây thấm gia vị.

    – Nước kho cạn gần hết thì các bạn có thể tắt bếp.

    Lưu ý khi làm món thịt gà kho khoai tây kiểu Hàn

    – Khi chọn thịt gà mình nghĩ các bạn nên chọn loại gà ta hoặc loại gà nào có độ ngon và rắn một chút, các bạn không nên dùng thịt gà công nghiệp bởi khi kho thịt sẽ nhanh bị nát.

    – Khoai tây ngoài cách luộc các bạn có thể hấp chín. Một mẹo luộc khoai tây ngon nữa đó là khi luộc xong các bạn chắt hết nước luộc đi, bắc tiếp nồi khoai tây lên bếp đun cạn phần nước còn dư và để khoai tây khô một chút. Như vậy khoai tây sẽ có mùi thơm như nướng ăn rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Thơm Ngon & Đậm Chất Bắc
  • Chìm Đắm Trong Sự Giòn Rụm Từ Món Cá Khoai Chiên Giòn
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Khoai
  • Cách Làm Món Cá Kho Làng Đại Hoàng Hà Nam Chuẩn Nhất❗❗
  • Cách Làm Món Cá Kho Làng Đại Hoàng Tỉnh Hà Nam
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100