Cách Nấu Bò Sốt Vang Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Món Bò Mềm Ngon Cho Bé
  • Bò Hầm Đậu Trắng Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bò Nấu Đậu Hà Lan
  • Học Ngay Món Bò Hầm Đậu Trắng, Món Ăn Dinh Dưỡng Dành Cho Người Ốm Không Phải Ai Cũng Biết
  • Nếu bạn là một thành viên trong hội thích ăn thịt bò thì hẳn là bạn sẽ thích món thịt bò sốt vang phải không. Món này tuy có cách chế biến khá cầu kì, rườm rà nhưng lại là một món ăn ngon và hấp dẫn. Vì e ngại mất thời gian và công phu nên hầu như các bà các mẹ rất hiếm khi làm món này tại nhà mà thưởng ăn ở nhà hàng, quán xá hoặc chỉ được ăn trong những buổi tiệc.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang như sau

    • 500g thịt bò.
    • 1 nhánh gừng.
    • 1 củ cà rốt.
    • 2 quả cà chua.
    • 4 củ khoai tây.
    • 1 củ hành tây.
    • 1 chén rượu vang đỏ.
    • Tương cà chua.
    • 5 nhánh tỏi.
    • Muối, hạt tiêu, bột nêm, 1 gói bột ngũ vị hương.

    Hướng dẫn công thức chế biến món thịt bò sốt vang cho 4 người ăn là ghiền

    Sơ chế phần nguyên liệu

    – Thịt bò các bạn mua về rửa qua, thái miếng con chì sao cho vừa ăn.

    – Gừng cạo vỏ, bạn đập dập và băm nhỏ, nhớ là băm nhỏ, nhuyễn thì sẽ không có cảm giác lợn cợn, cũng như khi ướp bò dễ thấm gia vị hơn.

    Sơ chế phần rau củ

    – Cà rốt, khoai tây các bạn nạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông bằng với miếng thịt bò.

    – Hành tây các bạn sẽ bóc vỏ, bổ làm 4 hoặc làm 6 theo chiều dọc. Cà chua rửa sạch, thái thành múi cau. Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ.

    Các bước nấu món thịt bò sốt vang nghĩ tới là chảy nước miếng, thèm thuồng

    – Bước 1: Trước hết các bạn sẽ ướp thịt bò làm món thịt bò sốt vang, để thịt ngấm gia vị, mất đi mùi gay gay mũi của thịt bò. Chúng ta sẽ bắt đầu ướp thịt bò với gừng băm, 3 thìa nước mắm, 1 chút ngũ vị hương, rượu vang, 1 chút đường, 1 thìa sốt cà chua trong vòng 15 phút.

    – Bước 2: Tiếp theo các bạn cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho cà chua vào đảo nát, sau đó bạn cho thịt bò vào xào cùng, sau đó thêm 2 bát con nước hầm cho thịt bò chín.

    – Bước 3: Hầm thịt bò sốt vang. Khi nước sôi khoảng 20 phút các bạn se cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào hầm cùng đến khi phần nước còn lại sền sệt là được.

    – Bước 4: Có thể trang trí cho bát thịt bò sốt vang thêm phần đẹp mắt. Bạn múc thịt bò sốt vang ra bát, trang trí thêm rau thơm và thưởng thức.

    Một số lưu ý khi làm món thịt bò sốt vang nấu thế nào cho ngon

    • Thịt bò dùng để làm món bò sốt vang các bạn chú ý nên chọn phần bắp có thêm một chút gân để miếng thịt bò sốt vang có độ dẻo mềm khi ăn.
    • Nếu bạn thường không chịu được mùi quá nồng của thịt bò, trước khi sơ chế các bạn nên trần qua nước sôi trước để khử bớt mùi hôi của thịt bò và như vậy sẽ ngon hơn.
    • Khi các bạn cho phần củ vào thịt bò, nên cho khoai tây vào trước, khi khoai tây bắt đầu mềm, lúc này ta mới cho cà rốt và hành tây vào để cà rốt và hành tây không bị nát.
    • Nếu thuộc team ăn cay bạn có thể cho thêm 1 chút ớt băm nhuyễn khi ướp thịt bò.
    • Món thịt bò sốt vang có thể dễ dàng kết hợp với cơm, bánh mì, bún tạo thành một bữa ăn ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Lên Màu Đỏ Đẹp Và Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Bí Đỏ Cà Rốt Táo Tây
  • Cuối Tuần Nấu Cà Ri Bò Mềm Ngon, Thơm Nức Mũi Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Ấn Độ Sền Sệt, Đậm Đà Mang Chuẩn Vị Xứ Ấn
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Cà Ri Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Vang Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Mềm Đúng Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Ngon Lạ Lùng
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Gấc Chấm Bánh Mì Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Ngon, Đậm Đà Cho Ngày Đông
  • Thịt bò là một món ăn rất quen thuộc và bổ dưỡng với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Thịt bò có rất nhiều cách để chế biến. Vậy đã bao giờ bạn ăn thịt bò sốt vang chưa và cách làm món này như thế nào? Với hương vị ngon đậm đà, hương vị đặc trưng đó món bò sốt vang rất hấp dẫn đối với nhiều người. Hôm nay chúng tôi chỉ cho các bạn một số mẹo nhỏ trong công thức nấu món ăn ngon này.

    Có nhiều loại cùng cách nấu thịt bò sốt vang như cách nấu thịt bò sốt vang với gấc, cách nấu thịt bò sốt vang ăn bánh mỳ hay cách làm bò sốt vang không cần rượu,..

    Món thịt bò sốt vang ăn bánh mì thơm ngon đúng hiệu miền Bắc là một món ăn quen thuộc nơi đây. Tuy nhiên hiện nay với sự giao thoa ẩm thực giữa các vùng miền thì món thịt bò sốt vang cùng cách nấu của món này đã có sự cải biến khác nhau để hợp với từng vùng miền. Công thức chung trong cách nấu thịt bò sốt vang vẫn là thịt bò hầm chín mềm cùng hương thơm đặc biệt của món ăn. Kết hợp vào đó là gia vị cùng rượu vang làm cho món ăn thêm hấp dẫn, níu kéo dạ dày của bất cứ ai.

    Nguyên liệu cần có khi nấu món thịt bò sốt vang

    – 500g thịt bò

    4 củ khoai tây

    • 1 củ hành tây
    • 1 chén rượu vang đỏ
    • Tương cà chua
    • 5 nhánh tỏi
    • Một số gia vị như muối, bột nêm, hạt tiêu, 1 gói bột ngũ vị hương.
    • Rau cần tây 50gam ( chỉ lấy phần thân rau cần tây)

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt bò sau khi đã được khử mùi hôi và rửa sạch, thái thịt bò thành những miếng nhỏ.

    Gừng được rửa sạch đất, cạo vỏ ngoài sau đó thái nhỏ và đập dập. Với mùi nồng của gừng sẽ giúp cho mùi hôi còn lại của thịt bò được loại bỏ nhanh chóng.

    Quế rửa sạch để riêng

    Cà chua được rửa sạch, bỏ cuống trên sau đó cắt thành múi cau.

    Thực hiện ướp thịt bò:

    Thịt bò, ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café đường, gừng đập dập, quế, ngũ vị hương. Trộn đều những nguyên liệu này với nhau và ướp trong 15-20 phút.

    Bước 3: Xào thịt bò

    Cho hành, tỏi đã được đập dập vào chảo, sau đó cho dầu ăn và đặt lên bếp. Phi thơm hành, tỏi trong 3 phút.

    Hành, tỏi sau khi đã được phi thơm, vàng thì cho thịt bò ướp vào xào cùng. Xào thịt bò cho tới khi thịt bò săn lại, sau đó cho vào bát để riêng.

    Bước 4: Làm sốt vang

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn. Cách nấu thịt bò sốt vang ngon bạn cần phải chú ý loại bỏ hạt cà chua để nước sốt vang được đẹp hơn. Xào cà chua để có nước sốt đẹp, bắt mắt.

    Bước 5: Nấu bò sốt vang

    Chuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho thịt bò, cà chua vừa xào và số rượu vang còn lại vào nồi. Sau đó cho nước vào xâm xấp và đun sôi trong vòng 1 tiếng. Bí quyết nấu thịt bò sốt vang ngon là khi đun thịt bò nên để lửa nhỏ liu riu, miếng thịt bò sẽ mềm, nước sốt vang không bị rút.

    Sau khi đun sôi 1 tiếng, thì cho bột năng vào nồi thịt và quấy đều. Khi cho bột năng vào nước thịt bò sẽ sánh lại. Bạn đun tiếp cho tới khi sôi, nêm nếm gia vị đầy đủ rồi tắt bếp.

    Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức: Sau khi đã hoàn thành món ăn thì các bạn múc thịt sốt vang vào bát, sau đó cho rau hành tây lên trên

    Để nấu thịt bò sốt vang ngon bạn nên chuẩn bị nồi áp suất là phù hợp nhất, nếu không có bạn có thể thay thế bằng cách nấu bếp gas hoặc bếp củi, tuy nhiên phải hầm thịt thật kỹ.

    Món thịt bò sốt vang ăn với bánh mỳ, cơm trắng vào những ngày mát thì lại càng tuyệt vời hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu cùng với cách nấu thịt bò sốt vang và những chú ý khi chế biến đã giới thiệu toàn bộ bí quyết nấu thịt bò sốt vang cho bạn. Với cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản miền Bắc này chắc chắn bạn sẽ có được món ăn ngon hấp dẫn để gia đình cùng thưởng thức.

    Một số lưu ý nhỏ khi bạn nấu món thịt bò sốt vang:

    – Thịt bò dùng để làm món bò sốt vang nên chọn phần bắp có thêm một chút gân để miếng thịt bò sốt vang có độ dẻo mềm khi ăn. Và đặc biệt bạn cần lựa chọn miếng thịt bò tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng, bảo đảm vệ sinh.

    • Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm 1 chút ớt băm nhuyễn khi ướp thịt bò. (tùy khẩu vị từng người)
    • Món thịt bò sốt vang dễ dàng kết hợp với cơm, bún, bánh mì tạo thành một bữa ăn ngon miệng.

    Cách nấu món này theo kiểu khác

    Nguyên liệu và cách sơ chế:

    Tỏi, hành khô bóc vỏ, đập dập, bằm nhỏ

    Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái miếng, băm nhỏ

    Cà rốt gọt vỏ, cắt thành khoanh tròn, có thể tạo hình bông hoa cho đẹp mắt.

    Sả bóc lớp lá già bên ngoài, cắt bỏ gốc, rửa sạch, rồi cắt thành khúc đập dập

    Hoa hồi, hoa quế cho vào rang thơm.

    Cách nấu:

    Bạn đặt nồi lên bếp, rồi cho mỡ vào phi thơm hành tỏi, gừng, rồi cho thịt bò đã ướp vào xào, xào cho đến khi thịt săn lại.

    Xào thịt bò với hành, tỏi

    Với cách nấu bò kho ngon đúng điệu ăn bánh mì tại nhà. Khi thịt săn lại thì bạn cho sả vào đảo tiếp, rồi đổ nước sôi để nguội vào, sao cho xâm xấp mặt thịt, tiếp đó cho hòa hồi, hoa quế, rồi đậy nắp nồi lại, đun khoảng 30 phút.

    Tiếp tục thực hiện cách nấu bò kho ngon đúng điệu. Khi thịt bò đã chín mềm, bạn đổ bát nước hòa bột năng vừa xoong, một tay đổ, một tay khuấy đều, làm như vậy, bột không vón cục. Bột năng có tác dụng làm cho món bò kho có độ sánh hơn.

    Cuối cùng bạn cho cà rốt nấu thêm khoảng 10 phút đến khi chín mềm thì tắt bếp.

    Như vậy, bạn đã hoàn thành xong cách nấu bò kho ngon tại nhà. Món bò kho đạt yêu cầu khi nấu xong có màu đẹp mắt, thịt mềm không bị nát, nước sền sệt thơm lừng mùi của các loại gia vị.

    Món thịt bò kho ăn kèm với bánh mì vô cùng hấp dẫn

    Bây giờ, bạn chỉ cần bẻ một miếng bánh mì, chấm nước bò kho, ăn kèm với miếng thịt bò kho, sẽ tạo nên cảm giác mê li, ăn mãi mà chẳng thấy no.

    Cách ăn món thịt bò sốt vang:

    226 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nầm Bò Nướng Tại Nhà Ngon, Bổ, Rẻ
  • Cách Làm Bò Nướng Lụi Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Chuẩn Vị Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Bít Tết Mềm Và Vô Cùng Dễ Dàng Tại Nhà Tại ❰Iwiki.vn❱
  • Cách Làm Bò Bít Tết Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bò Mềm Ngon Cho Bé
  • Bò Hầm Đậu Trắng Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bò Nấu Đậu Hà Lan
  • Học Ngay Món Bò Hầm Đậu Trắng, Món Ăn Dinh Dưỡng Dành Cho Người Ốm Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món Bò Hầm Đậu Trắng Bổ Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nguyên liệu

    Để nấu thịt bò sốt vang cho 4 người cần những nguyên liệu sau:

    • Thịt bò: 500g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Khoai tây: 4 củ
    • Cà chua: 2 quả
    • Hành tây: 1 củ
    • Gừng: 1 nhánh, tỏi: 1 củ, ớt
    • Rượu vang đỏ: 1 ly
    • Rau ngò (mùi)
    • Tương cà chua, muối, nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, 1 gói ngũ vị hương

    Món bò sốt vang ngon cần chọn phần thịt bò ở bắp có gân, đảm bảo là loạt thịt đỏ, tươi. Ngoài ra cũng cần lưu ý chọn mua cà rốt, khoai tây Đà Lạt/ Việt Nam để đảm bảo an toàn.

    Cách nấu bò sốt vang ngon

    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
    • Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, trần qua nước sôi nếu không chịu được mùi bò. Cho gừng băm, 3 muỗng nước mắm, 1 ít đường, 1 ít ngũ vị hương, 1 muỗng tương cà chua cùng 1 ly rượu vang vào cùng thịt bò, đảo đều và ướp trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.
    • Cà rốt, khoai tây cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông bằng với miếng thịt bò.
    • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Rau ngò bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.
    • Ớt rửa sạch, cắt lát.

    Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, chúng ta tiến hành nấu thịt bò sốt vang theo các bước như sau:

    • Bắc nồi lên bếp, làm nóng 2 muỗng dầu ăn rồi phi thơm tỏi, cà chua. Chờ cà chua nát thì trút thịt bò vào xào săn rồi cho 2 chén nước vào hầm thịt cho chín.
    • Sau khoảng 20 phút thì cho khoai tây vào hầm tiếp. Chờ khoai tây chuẩn bị mềm mới cho lần lượt cà rốt và hành tây vào nấu cùng. Hầm thịt tới lúc tất cả củ quả chín, phần nước sền sệt thì tắt bếp.

    Món thịt bò sốt vang với những miếng thịt bò thơm, mềm cùng phần nước súp sền sệt đậm đà, hương thơm nức mũi. Sốt vang ăn nóng cùng cơm, bánh mì hoặc bún đều ngon tuyệt.

    SIÊU NGON

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Đơn Giản
  • 1️⃣ Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Lên Màu Đỏ Đẹp Và Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Bí Đỏ Cà Rốt Táo Tây
  • Cuối Tuần Nấu Cà Ri Bò Mềm Ngon, Thơm Nức Mũi Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Ấn Độ Sền Sệt, Đậm Đà Mang Chuẩn Vị Xứ Ấn
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Kiểu Miền Bắc Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Hộp, Thịt Bò Viên Sốt Cà Chua Ngon Rẻ Mà Đưa Cơm
  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh
  • Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh
  • Thịt Bò Hấp Bia Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Những Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Gừng Sả Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách nấu bò sốt vang là món ăn rất quen thuộc của người miền Bắc nhất là vào mùa đông lạnh giá. Hiện nay món bò sốt vang không chỉ là món ăn của người miền ngoài nữa mà nó đã phổ biến khắp cả nước Việt nam.

    Thịt bò sốt vang thơm phức ăn kèm với bánh mỳ là món ăn khá hấp dẫn. Chỉ cần tuân thủ cách chế biến sau đây, bạn sẽ có món sốt vang ngon đúng điệu đãi cả nhà.

    Vì thế mà nó cũng có những biến thể nhất định để phù hợp với khẩu vị của từng vùng. Do đó hôm nay Mâm Cơm Việt xin giới thiệu tới các bạn cách nấu bò sốt vang thơm ngon kiểu Bắc đơn giản nhất, mời các bạn theo dõi và cùng thực hiện.

    Nguyên liệu cần có cho món thịt bò sốt vang này

    • 4-5 củ khoai tây.
    • 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây.
    • 50gram cần tây chỉ lấy phần thân.
    • 4 quả cà chua, 1 củ tỏi, 1 củ gừng tươi.
    • 40gr bột năng.
    • 100ml rượu đế.
    • Gia vị: muối đường, hạt tiêu, hạt nêm…

    Cách nấu bò sốt vang thơm ngon kiểu Bắc

    • Bước 1: Thịt bò mua về đem rửa sạch, trong cách nấu bò sốt vang thơm ngon kiểu Bắc để khử mùi hôi của thịt bò thì các bạn có thể dùng rượu trắng cho thêm 1 ít nước gừng xát vào thịt bò sau đó rửa sạch bằng nước hoặc ta có thể đun qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và rửa lại cho sạch đều được.
    • Bước 2: Sau khi đã khử bớt mùi hôi của thịt bò chúng ta tiến hành ướp gia vị, với cách nấu bò sốt vang bước này rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng món ăn và chính nó tạo ra sự khác biệt giữa các miền nên các bạn chú ý thật kỹ nha.
    • Bước 3: Gừng rửa sạch đất, cạo vỏ rồi đập dập(vị thơm nồng của gừng sẽ giúp át đi mùi hôi còn lại của thịt bò), quế rửa sạch để riêng. Cà chua rửa sạch dùng dao thái múi cau để dùng cho bước tiếp theo.
    • Bước 4: Bây giờ ướp thịt bò với công thức như sau: khoảng ½ chén nước mắm ngon 1 muỗng đường cát trắng, gừng đập dập, quế và 1 chút ngũ vị hương trộn đều để trong 15 phút cho thấm gia vị.
    • Bước 5: Dùng 1 cái chảo bắc lên bếp cho 1 ít dầu ăn bật lửa phi thơm số hành tỏi còn lại. Khi thấy tỏi đã vàng cạnh thì cho phần thịt bò đã ướp vào cùng và dùng đũa nhanh tay đảo đều. Đợi khi miếng thịt bò đã chín và săn lại thì đổ thịt bò vào 1 cái tô để riêng.
    • Bước 6: Lấy một chảo khác đổ cà chua đã bổ múi cau vào xào tới khi chín. Chú ý ở cách nấu bò sốt vang này các bạn nên bỏ hạt của cà chua để nước dùng được đẹp mắt hơn.
    • Bước 7: Chuẩn bị một nồi lớn, đổ thịt bò lẫn cà chua đã xào chín vào cùng, thêm phần rượu vang còn lại vào. Chúng ta nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rồi đổ nước xâm xấp mặt và đun trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Với cách nấu bò sốt vang thơm ngon kiểu Bắc này chúng ta nên để lửa nhỏ liu riu để thịt bò chín mềm và nước không bị rút quá nhiều nha các bạn.
    • Bước 8: Đến khi nồi thịt bò đã chín mềm, chúng ta hòa bột năng rồi đổ từ từ vào và dùng vá khuấy đều cho nước dùng được sánh, đun cho sôi lại là ăn được rồi đó.Nếu các bạn thích thì có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây vào đun cùng để món bò sốt vang đỡ ngấy, ngán và nước dùng được ngọt hơn. Nhưng các bạn nhớ phải bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to 1 chút để tránh bị nát trong quá trình ninh nha.
    • Bước 9: Sau khi nấu xong hết ta múc sản phẩm ra chén và trang trí thêm ít rau thơm hoặc rau mùi để món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn hơn.

    Một số lưu ý trong cách nấu bò sốt vang đơn giản này:

    • Đặc biệt ở cách nấu bò sốt vang đơn giản nếu các bạn không thích cà chua tươi thì chúng ta có thể dùng nước sốt cà chua thay thế cũng được.
    • Chúng ta chỉ nên dùng 1 chút xíu ngũ vị hương thôi nha vì nếu cho quá tay món ăn sẽ mất hương vị thơm ngon tự nhiên của thịt và rau củ mà sẽ có mùi cay nồng hăng hăng rất khó ăn
    • Trong nhà bạn có sẵn nồi áp suất thì dùng chúng còn nếu không thì dùng bếp ga hoặc bếp củi cũng được, nếu thế thì phải hầm thật kỹ cho thịt nhừ nha.
    • Đa phần các món nấu với thịt bò, dê, … chúng ta nên hạn chế sử dụng nước mắm để ướp vì nước mắm kết hợp với những loại thịt này tạo ra mùi rất khó ăn.

    Với những lưu ý hữu ích trên thì Mâm Cơm Việt hy vọng rằng ác bạn sẽ tự mình làm được món bò sốt vang cực ngon. Món này ta có thể ăn cùng với bánh mì hoặc bún tươi đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Tin Với Cách Làm Món Thịt Bò Nhúng Giấm Ngon Như Nhà Hàng
  • Hay Ăn Hay Làm Với Cách Làm Thịt Bò Nhúng Dấm Từ Tapchinhabep.net
  • Cách Làm Su Su Xào Thịt Bò Ngon Đơn Giản, Dễ Ăn
  • Đưa Cơm Với Cách Nấu Canh Thịt Bò Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Bò
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Kiểu Miền Bắc Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Mẹo Cực Đơn Giản Giúp Chị Em Nấu Thịt Bò Mau Mềm
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Cà Ri Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Ấn Độ Sền Sệt, Đậm Đà Mang Chuẩn Vị Xứ Ấn
  • Cuối Tuần Nấu Cà Ri Bò Mềm Ngon, Thơm Nức Mũi Đãi Cả Nhà
  • Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu bò sốt vang:

    • Thịt bò: 500g ( Bạn nên chọn loại nhiều gân)
    • Cà chua: 3 quả
    • Tương cà: 1/3 bát
    • Rượu vang chát (vang đỏ)
    • Lá nguyệt quế: 3 lá nhỏ
    • Hành tây: ½ củ
    • Gừng + hành + tỏi + rau mùi
    • Gia vị cần dùng: Hạt nêm + bột nghệ + tiêu + đường + gia vị

    Cách nấu thịt bò sốt vang kiểu miền Bắc

    Bước 1: Trước tiên bạn cần tiến hành làm sạch và sơ chế các nguyên liệu.

    Gừng rửa sạch rồi đập dập, bỏ vào nồi nước đun sôi trên bếp. Sau đó bạn cho miếng thịt bò vào trần sơ qua. Việc trần qua thịt với nước sôi sẽ làm cho miếng thịt được sạch hơn và loại bỏ hết mùi hôi. Sau đó rửa lại thịt bò với nước sạch.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành hạt lựu.

    Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.

    Tỏi băm nhuyễn.

    Bước 2:

    Tiếp đến bạn tiến hành ướp thịt bò cùng với gia vị bao gồm: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa café bột nghệ, ½ thìa hạt tiêu, 2 muỗng rượu vang, 1 thìa cafe gia vị. Để khoảng 12-20 phút cho thịt được ngấm gia vị.

    Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị hết nguyên liệu thì bạn tiến hành nấu thịt bò sốt vang.

    Bạn cho nồi lên bếp, đun cho bơ chảy ra rồi phi thơm tỏi. Tiếp theo bạn cho thịt bò vào xào cho săn lại.

    Sau đó bạn lại bắc chảo khác lên bếp rồi cũng cho bơ vào đun cho chảy rồi cho hành tây vào phi thơm. Sau đó bạn cho cà chua vào xào cùng, bạn dùng muỗng dằm cho cà chua nhuyễn ra.

    Bạn đổ nước vào nồi thịt bò rồi đun sôi, lúc đun có bọt nổi lên thì hớt bỏ bọt.

    Khi nước sôi đổ cà chua đã xào nhuyễn cùng hành tây vào nồi.

    Bạn cho lá nguyệt quế vào nồi và đun nhỏ lửa cho đến khi thịt bò được mềm.

    Bước 4: Khi thịt bò chín mềm thì bạn cho thêm tương cà cùng với 2-3 thìa rượu vang vào, trộn đều. Thêm chút rau mùi thái nhỏ và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Trà Sữa Thái Thơm Ngon Siêu Dễ
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Thơm Ngon Cực Dễ
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Chè Thái Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Những Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc Siêu Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Mẹo Cực Đơn Giản Giúp Chị Em Nấu Thịt Bò Mau Mềm
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Cà Ri Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Ấn Độ Sền Sệt, Đậm Đà Mang Chuẩn Vị Xứ Ấn
  • Cuối Tuần Nấu Cà Ri Bò Mềm Ngon, Thơm Nức Mũi Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Bí Đỏ Cà Rốt Táo Tây
  • Bò là thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng vì thế đây là nguyên liệu thường xuất hiện trong các mâm cơm gia đình. Dưới sự bàn tay khéo léo của chị em nội trợ, thịt bò có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như xào, nướng, kho, ngâm mắm…. trong đó, bò sốt vang cũng là một trong món ăn được nhiều người ưa thích.

    Bò sốt vang được lòng người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng với thịt bò mềm, quyện với các loại gia vị đem lại món ăn đầy cuốn hút. Bò sốt vang có thể ăn với phở, bún, cơm hoặc cả bánh mì đều có sức hút riêng khó ai có thể cưỡng lại được.

    1.1 Nguyên liệu

    1.2 Lưu ý khi chọn nguyên liệu

    2. Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc

    – Thịt bò phần có nhiều gân: 500gr

    – Cà chua: 3 quả

    – Tương cà (ketchup): 1/3 bát con (bát ăn cơm)

    – Rượu vang chát (đỏ)

    – Lá nguyệt quế: 3 lá nhỏ (có thể thay bằng quế và hồi)

    – Hành tây: ½ củ nhỏ

    – Gừng, hành, tỏi, rau mùi

    – Bơ, hạt nêm, gia vị, bột nghệ, hạt tiêu, đường.

    – Thịt bò để làm món sốt vang nên chọn phần thịt có nhiều gân như bắp bò chẳng hạn thì khi ninh lên thịt bò vừa dai mềm lại có chút giòn giòn sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

    – Nấu thịt bò sốt vang để thơm và ngon hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều.

    – Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

    – Thịt bò rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh (nước ngập miếng bò) rồi cho lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi). Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Cách làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn như bò sốt vang…

    – Hoặc có thể nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò. Xả lại bằng nước lạnh.

    – Lạng bỏ những phần mỡ bám trên miếng thịt nếu có, sau đó thái miếng vuông quân cờ. Hoặc bạn có thể thái thịt bò rồi chần qua với nước sôi có bỏ vài miếng gừng giã dập cũng được.

    – Ướp thịt với 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nghệ, ½ thìa hạt tiêu (dùng thìa cà phê) và 2 thìa ăn cơm rượu vang từ 30 phút đến 2 tiếng.

    – Đun chảy một chút bơ, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào qua cho miếng thịt săn lại.

    – Lấy 1 cái chảo khác, đun chảy bơ cho hành tây vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đun chín mềm rồi dùng muôi dằm nhuyễn.

    – Thêm nước vào nồi thịt bò, đun sôi rồi hớt bỏ bọt nếu có. Sau đó cho cà chua đã xào nhuyễn vào.

    – Cho lá nguyệt quế vào, vặn nhỏ lửa, cứ đun liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm (nước cạn thì lại cho thêm nước sôi vào, ninh cho thịt càng chín mềm thì càng ngon).

    – Sau cùng, cho tương cà vào, thêm 2 – 3 thìa rượu vang, đun thêm 1 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Theo Minh Hằng (Tổng hợp) / Khám phá

    Clip: cách làm mắm tép tại nhà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Kiểu Miền Bắc Đơn Giản Mà Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Trà Sữa Thái Thơm Ngon Siêu Dễ
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Thơm Ngon Cực Dễ
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Chè Thái Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Những Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Nai Nhúng Giấm Đơn Giản Mà Ngon
  • 3 Món Thịt Nai Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Cừu Nướng Jingisukan
  • Cách Nướng Thịt Cừu Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Chế Biến Thịt Thỏ Cùng 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Thỏ Dễ “ghiền”
  • Thịt bò là thuộc nhóm thịt đỏ, là một trong loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao nhất, rất tốt cho sức khỏe của con người. Thịt bò cũng là nguyên liệu dùng để chế biến thành nhiều món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn trong đó không thể không nhắc đến là món Thịt bò sốt vang. Đây là món ăn rất được ưa chuộng, nhất là vào mùa đông ở miền bắc, khi tiết trời lạnh giá mà được thưởng thức món bò sốt vang nóng hổi, thơm nức mũi thì còn gì bằng.

    Nguyên liệu để thực hiện món bò sốt vang

    Bạn mua 5 lạng thịt bò và gân riêng hoặc mua phần thịt bò có nhiều gân. Thịt bò nấu sốt vang không nhất thiết phải mua thịt loại 1 ngon nhất, bạn có thể dùng loại thịt bạc nhạc để nấu.

    Khoai tây và cà rốt tùy theo số lượng. Có thể thay bằng một số loại khác theo sở thích của mình vì đây không phải là nguyên liệu chính trong món thịt bò sốt vang.

    1 củ hành tây.

    4 quả cà chua hoặc bạn có thể thay bằng nước sốt cà chua được đóng sẵn trong hộp.

    Tỏi, dầu ăn, các loại gia vị như mắm, muối, tiêu…

    40 gram bột năng.

    Và một nguyên liệu không thể thiếu trong Món thịt bò sốt vang là 100ml rượu vang. Bạn có thể nấu bằng vang trắng hay vang đỏ đều được, nhưng rượu vang đỏ sẽ cho màu sắc của món ăn đẹp hơn và cũng thơm hơn vang trắng.

    Cách thực hiện món bò sốt vang

    Các bước chuẩn bị

    Thịt bò bạn đem rửa sạch, có thể chần qua nước sôi một chút để bớt mùi hôi, tĩnh của thịt bò. Sau đó thái thành từng miếng dày khoảng 2 cm, thịt bò trong món sốt vang nên thái to khổ một chút vì quá trình nấu lâu thịt bò sẽ nhỏ lại.

    Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt dọc theo hình miếng cau.

    Bắt đầu nấu món bò sốt vang

    Làm nước sốt cà chua: cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cà chua đã cắt ở trên vào chảo xào chín. Để món ăn đẹp mắt hơn, trước đó bạn có thể bỏ phần ruột chứa hạt cà chua đi, chỉ lấy phần cùi. Bạn có thể không cần làm bước này nếu như mua sốt cà chua sẵn ở siêu thị.

    Khi thịt bò đã mềm nhừ, bạn hòa bột năng với nước rồi đổ vào nồi sốt vang rồi khuấy đều để nước sốt sánh lại. Tiếp tục đun đến khi nồi sốt sôi lai là được.

    Vậy là món bò sốt vang đã hoàn thanh, khi này bạn chỉ cần múc ra bát, có thể thêm ít hành tây để món ăn thơm và đẹp mắt hơn. Khi ăn món bò sốt vang bạn sẽ cảm nhận thấy những miếng thịt bò như đang tan trong miệng bạn, mềm nhưng không bị nát, kết hợp với mùi hương quyến rũ của rượu vang đỏ, thật không còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Ăn Thịt Cá Sấu Có Tốt Không? Giá Thịt Cá Sấu Nguyên Con Hà Nội
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Chay Bằng Chân Nấm Cực Ngon
  • Làm Súp Thịt Bò Chay Tưởng Chừng Lạ Nhưng Lại Ngon Vô Cùng
  • Làm Sao Để Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi, Bạn Đã Biết Chưa?
  • 1️⃣ Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Mà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Nấu Phở Điện Công Nghệ Mới
  • Cách Nấu Món Phở Bò Hà Nội Ngon Khó Tả
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Hướng Dẫn Cách Làm Và Công Thức Làm Croissants
  • Cách Làm Bánh Sừng Bò Pháp Đơn Giản Lại Thơm Ngon
  • Nội dung:

    Cùng với Học Nấu Phở Mở Quán đi tìm hiểu cách nấu phở bò sốt vang đơn giản qua các bước bạn sẽ có được món ngon tròn vị nhất đảm bảo hương thơm và mùi vị hấp dẫn.

    Nguyên liệu nấu phở bò sốt vang

    – Thịt bò loại có gân 1200g

    – Bánh phở 1500g

    – Mỡ nước 100g

    – Bột đao 0,10g

    – Rượu 1 chén con

    – Gừng, hành khô 150g

    – Tỏi 1 củ

    – Ớt tươi 2 quả

    – Sả 3 củ

    – Hoa hồi, thảo quả, quế

    – Màu hoa hiên 1 thìa cà phê khoảng 0,5g

    – Muối, gia vi, mì chính vừa đủ

    Cách nấu phở bò sốt vang

    Bước 1

    Thịt bò mua về bạn đem lọc sạch, thái miếng theo hình vuông quân cờ rồi bạn mang ướp với hỗn hợp gồm rượu + sả đập giập cùng với gừng giã nhỏ và hành tỏi được băm nhỏ kết hợp với màu hoa hiên.

    Hoa hồi, quế chi và thảo quả là nguyên liệu không thể thiếu cho món bò sốt vang bạn đem đi nướng vàng đập dập rồi mang ướp chung cùng thịt, gia vị, bột ngọt cùng với nước mắm sao vừa đủ.

    Bước 2

    Bắc chảo để phi thơm hành + tỏi đã được băm nhỏ rồi bạn đổ thịt vào xào săn, cho ra xoong hoặc nồi nhôm rồi bạn chú ý nên đổ ngập nước sau đó đậy vung.

    Đun nhỏ lửa trong thời gian khoảng từ 4-5 tiếng cho đến khi bạn quan sát thấy thịt bò mềm thì bạn hoà bột đao cùng với một chén nước lọc rồi đổ vào nồi thịt.

    Lúc ăn bạn cho bánh phở đã được chần vào bát, múc thêm thịt bò và nước phở sốt vang, để gia tăng thêm hương vị thơm ngon và giúp món ăn hấp dẫn bạn rắc hạt tiêu cùng rau mùi, chú ý để đem lại sự tròn vị của phở bò sốt vang bạn nên ăn khi phở còn nóng.

    Yêu cầu:

    Thịt bò còn nguyên miếng đồng thời không nát để có thể thưởng thức được vị ngọt của thịt và nước còn hơi sền sệt cùng với đó là màu nâu đỏ, vị vừa ăn ngọt đậm đà và thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Gầu Gân Thịt Thăn Ngon Theo Phương Pháp Truyền Thống Của Quán Phở Bò Hà Nội
  • Dạy Học Nấu Phở Gà, Phở Bò Mở Quán Kinh Doanh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Nước Dùng Cho Phở Bò Đậm Đà
  • Phở Bò Áp Chảo Nổi Tiếng Ở Nam Định
  • Bò Sốt Vang : Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Lừng Đúng Hiệu Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Vào Bếp Với Món Bò Sốt Vang Nấu Với Gấc Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Bánh Mì Ngon, Mềm, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Thơm Mềm, Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Bò sốt vang là món ăn ngon, quen thuộc của người miền Bắc. Tuy nhiên hiện nay món ăn này đã được phổ biến khắp mọi nơi trên cả nước với cải biến khác nhau phù hợp khẩu vị của từng vùng miền.

    Món thịt bò sốt vang, với thịt bò hầm chín mềm, cùng với hương thơm đặc biệt của món ăn, gia vị và rượu vang làm cho món ăn hấp dẫn, thơm ngon kêu gọi dạ dày của bạn.

    Cách nấu bò kho 10 điểm thơm ngon ngay tại nhà

    Nếu bạn đang học cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc hãy dành 5 phút đọc bài viết, cách chế biến vừa đơn giản dễ hiểu sẽ giúp bạn có được món ăn thành công ngay lần đầu thực hiện.

    Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang cho 4 người ăn:

    • Thịt bò 600gam
    • Khoai tây 4 củ
    • Rau cần tây 50gam ( chỉ lấy phần thân rau cần tây)
    • Cà chua 4 quả
    • Tỏi 1 củ
    • Gừng tươi 1 nhánh nhỏ
    • Rượu vang 100ml
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường

    Cách nấu bò sốt vang:

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Thịt bò được rửa sạch. Để mất mùi hôi của thịt bò bạn bóp thịt bò với rượu vang, thêm vài lát gừng tươi hoặc có thể đun thịt bò qua nước sôi sẽ đó rửa sạch. Mùi hôi của thịt bò được khử thì bạn mới có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Đây chính là cách nấu thịt bò sốt vang ngon.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt bò sau khi đã được khử mùi hôi và rửa sạch, thái thịt bò thành những miếng nhỏ.

    Gừng được rửa sạch đất, cạo vỏ ngoài sau đó thái nhỏ và đập dập. Với mùi nồng của gừng sẽ giúp cho mùi hôi còn lại của thịt bò được loại bỏ nhanh chóng.

    Quế rửa sạch để riêng

    Cà chua được rửa sạch, bỏ cuống trên sau đó cắt thành múi cau.

    Thực hiện ướp thịt bò:

    Thịt bò, ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café đường, gừng đập dập, quế, ngũ vị hương. Trộn đều những nguyên liệu này với nhau và ướp trong 15-20 phút.

    Bước 3: Xào thịt

    Cho hành, tỏi đã được đập dập vào chảo, sau đó cho dầu ăn và đặt lên bếp. Phi thơm hành, tỏi trong 3 phút.

    Hành, tỏi sau khi đã được phi thơm, vàng thì cho thịt bò ướp vào xào cùng. Xào thịt bò cho tới khi thịt bò săn lại, sau đó cho vào bát để riêng.

    Bước 4: Làm sốt vang

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn. Cách nấu thịt bò sốt vang ngon bạn cần phải chú ý loại bỏ hạt cà chua để nước sốt vang được đẹp hơn.

    Bước 5: Nấu bò sốt vang

    Chuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho thịt bò, cà chua vừa xào và số rượu vang còn lại vào nồi. Sau đó cho nước vào xâm xấp và đun sôi trong vòng 1 tiếng. Bí quyết nấu thịt bò sốt vang ngon là khi đun thịt bò nên để lửa nhỏ liu riu, miếng thịt bò sẽ mềm, nước sốt vang không bị rút.

    Sau khi đun sôi 1 tiếng, thì cho bột năng vào nồi thịt và quấy đều. Khi cho bột năng vào nước thịt bò sẽ sánh lại. Bạn đun tiếp cho tới khi sôi, nêm nếm gia vị đầy đủ rồi tắt bếp.

    Nếu gia đình bạn thích ăn khoai tây hoặc cà rốt thì hãy cắt nhỏ miếng khoai tây, cà rốt vừa miệng ăn sau đó cho vào nồi và đun cùng cho tới khi chín. Cần phải chú ý không nên quấy nhiều lần khi cho khoai tây, cà rốt vào vì có thể sẽ khiến cho 2 nguyên liệu này bị nát, khiến món ăn kém hấp dẫn.

    Bước 6: Múc thịt sốt vang vào bát, sau đó cho rau hành tây lên trên.

    Chú ý trong cách nấu thịt bò sốt vang:

    Với cách nấu thịt bò sốt vang để thơm và ngon hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

    Ngũ vị hương khi ướp gia vị chỉ nên cho 1 chút, nếu lỡ tay cho nhiều ngũ vị hương sẽ khiến cho hương vị của thịt và rau củ bị mất.

    Để nấu thịt bò sốt vang ngon bạn nên chuẩn bị nồi áp suất là phù hợp nhất, nếu không có bạn có thể thay thế bằng cách nấu bếp gas hoặc bếp củi, tuy nhiên phải hầm thịt thật kỹ.

    Chuẩn bị nguyên liệu cùng với cách nấu thịt bò sốt vang và những chú ý khi chế biến đã giới thiệu toàn bộ bí quyết nấu thịt bò sốt vang cho bạn. Với cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản miền Bắc này chắc chắn bạn sẽ có được món ăn ngon hấp dẫn để gia đình cùng thưởng thức.

    Ăn thịt bò sốt vang trong những ngày mưa gió cùng với bánh mỳ hoặc cơm trắng thì thật tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Bò Sốt Vang Kiểu Miền Bắc Ăn Bánh Mì, Bò Sốt Vang Không Cần Rượu Vang Kiểu Pháp Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Thơm Ngon Kiểu Bắc Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Hàn Quốc Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Ngay Tại Nhà Hảo Hạng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Bít Tết Cực Ngon Cho Gia Đình Bạn Dịp Cuối Tuần
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Kiểu Pháp Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Thơm Ngon Vào Dịp Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Đậu Phụ Và Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Ngoài Hàng, Ai Cũng Khen Ngon
  • Cách Làm Bò Sốt Me Ngon Bá Cháy, Vạn Người Mê Bạn Nhất Định Phải Biết
  • Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Khoai Tây Cà Rốt Đậu Hà Lan
  • Bò sốt vang kiểu Pháp được biến tấu như thế nào khi vào Việt Nam?

    Không chỉ riêng Việt Nam mà tại nhiều nơi trên thế giới, bò sốt vang là một món ngon được đông đảo thực khách yêu thích. Tuy nhiên, khi được du nhập vào nước ta, món ăn này đã được chuyển thể để phù hợp với khẩu vị của từng vùng miền.

    Ở miền Bắc, món bò sốt vang vẫn được chế biến từ các nguyên liệu chính là thịt bò, hành tây, cà rốt, khoai tây nhưng có cho thêm gừng và nước mắm để hợp với khẩu vị hằng ngày của người dân nơi đây. Còn ở miền Nam, người ta thường ướp thịt bò với nước cốt dừa để tăng vị béo ngậy cho món ăn. Điều này đã vô tình biến một món ăn mang đậm vị phương Tây trở nên đậm chất phương Đông, cũng ngon và độc đáo không kém gì phiên bản gốc.

    Ngay nay chúng ta có thể dễ dànng thấy món bò sốt vang kiểu Pháp xuất hiện khắp mọi góc phố và được bán quanh năm. Vào những hôm tiết trời trở rét, lạnh cắt da cắt thịt thì một bát thịt bò sốt vang nóng hổi là lựa chọn tuyệt vời không gì bằng. Tại thành phố thủ đô, bò sốt vang là một trong những món ngon đắt khách nhất mỗi khi gió mùa Đông Bắc về.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang kiểu Pháp tại nhà

    Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch thịt bò, cắt thành nhiều miếng vuông vừa ăn. Bạn cũng có thể cắt miếng to hơn vì thịt sau khi hầm xong sẽ rất mềm.

    Gọt vỏ cà rốt, khoai tây, cải trắng, rửa với nước cho thật sạch rồi cắt thành từng phần nhỏ có kích thước như thịt bò là tốt nhất.

    Cà chua cũng mang đi rửa cho thật sạch, chọn 2 quả để bổ múi cau, phần còn lại thì lột vỏ, băm nhuyễn làm nước sốt. Làm tương tự như vậy đối với hành tây, tỏi cũng lột vỏ và băm nhỏ.

    Cách xào thịt bò

    Bắc nồi lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng rồi cho thịt bò vào xào săn, nêm nếm một chút muối và hạt tiêu, đảo đều tới khi thịt chín và chuyển sang màu hơi vàng.

    Từ từ đổ rượu vang và hành tây đã băm nhuyễn vào nồi thịt, đảo một lúc rồi cho thêm cà chua băm nhuyễn vào, đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi cà chua ra nước, tạo thành một hỗn hợp nước sốt hơi sánh lại.

    Cách nấu nước dùng

    Đun 1 lít nước trong nồi khác, khi nước sôi, lần lượt cho cà chua bổ múi cau, cà rốt, hành tây, củ cải trắng và khoai tây vào ninh khoảng 30 phút.

    Khi nước dùng đã được thì đổ phần nước này vào nồi thịt bò, hạ lửa nhỏ xuống. Tiến hành nêm nếm gia vị sao cho hợp với khẩu vị vủa bạn. Lưu ý: Nên nêm nhạt một chút vì khi hầm nước sẽ cạn dần và món ăn sẽ mặn lên.

    Cho cà chua và các nguyên liệu khác vào nước dùng (Ảnh: Internet)

    Hoàn thiện và thưởng thức

    Hạ lửa nhỏ, mở nắp và ninh bò sốt vang đến khi nước hơi cạn, sốt sánh lại, thịt và các loại rau củ chín mềm là hoàn thành hướng dẫn nấu thịt bò sốt vang kiểu Pháp.

    Múc bò ra đĩa, đặt một chút rau thơm lên trên để trang trí là bạn có thể thưởng thức món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể chuẩn bị thêm một chút khoai tây và cải trắng ăn kèm.

    Yêu cầu thành phẩm

    Bò sốt vang kiểu Pháp ngon đúng điệu sẽ có nước sốt đặc sánh, các loại rau củ và thịt đều chín mềm, thịt không bị dai. Điểm nhấn của món ăn là mùi thơm thoang thoảng của rượu vang cực kỳ kích thích vị giác.

    Thành phẩm hấp dẫn từ hình thức đến hương vị (Ảnh: Internet)

    Một số lưu ý trong công thức thịt bò nấu sốt vang kiểu Pháp

    • Cách chọn thịt bò ngon: Bắp bò hoặc thịt vai là phần ngon nhất để nấu bò sốt vang, tuy nhiên bạn không nên lấy loại toàn nạc mà hãy chọn thịt có một chút gân thì sẽ ngon hơn. Thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, không quá đậm, thớ thịt mịn và nhỏ, khi dùng ngón tay ấn vào có cảm giác chắc chắn, mùi thơm. Nếu thịt có mỡ thì mỡ có màu vàng nhạt mới là thịt tươi.
    • Chọn mua rau củ quả tươi ngon, không bị quá già và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
    • Cách kiểm tra độ chín của rau củ xào: Dùng đầu đũa hoặc mũi dao xiên nhẹ vào củ, nếu thấy dễ xiên tức là đã chín.
    • Thời gian ninh thịt có thể lâu hơn tùy thuộc vào lò hoặc kích thước của miếng thịt nên bạn cần theo dõi để có được thành phẩm thơm ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Kiểu Pháp Chuẩn Vị
  • 2 Cách Làm Bò Nhúng Mẻ Ngon Độc Đáo
  • Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm
  • Cách Làm Bò Nạm Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Mềm Thơm Ngon Tuyệt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100