Top 2 # Cách Làm Món Thịt Bò Xào Cần Tỏi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Gân Bò Xào Cần Tỏi Và Thịt Bò Kho Gừng

– 100 gram cần tây

– 2 cây tỏi tây

– 2 tép tỏi băm nhỏ

– Mì chính, hạt nêm

1 nhánh gừng

Cách làm:

– Cần tây cắt gốc, nhặt bớt lá, rửa sạch, đập dập cắt khúc, tỏi tây cắt gốc, rửa sạch tước nhỏ, gân bò rửa sạch thái miếng hơi to xíu vì khi chín gân sẽ co lại và bạn có thể xem cách nấu gân bò nhanh mềm, ướp gân vs gia vị và gừng đập dập.

– Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho gân bò vào đảo nhanh tay, khi gân bò co lại thì múc ra bát riêng, cho thêm chút dầu vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi vào phi vàng rồi cho cần tỏi vào đảo nhanh tay, khi gần chín cho gân bò vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi múc ra đĩa dùng nóng

2. Thịt bò kho gừng Nguyên liệu:

– Thịt bò: 500g

– 2 củ gừng

– 1 củ hành tím

– Mắm, tiêu, bột nêm, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt, gia vị

Cách làm:

– Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng vuông vừa ăn cỡ 2 đốt ngón tay. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Một củ gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Một củ nướng chín, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn rồi xát đều lên miếng thịt. Xả thịt bằng nước lạnh.

– Ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 giờ cho ngấm.

– Bắc nồi lên bếp, cho vào lượng dầu ăn phù hợp, đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm, cho tiếp gừng thái sợi vào đảo đến khi vàng đều. Cho thịt bò vào xào với gừng, đảo nhanh tay.

– Khi thịt chín tái, bỏ nước vào ngập mặt thịt bò, nấu sôi thì cho thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

– Đậy vung lại và đun nhỏ lửa cho đến khi gừng dẻo và thịt mềm thì tắt bếp. Bỏ thịt ra đĩa, rắc tiêu và thưởng thức.

Cách Làm Món Bò Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Chuẩn

Tổng thời gian: 30 phút ( 4-5 người ăn)

Thời gian sơ chế nguyên liệu: 20 phút

Thời gian nấu: 10 phút

Món xào thịt bò với cần tỏi thơm ngon nức mũi 1. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị cho món bò xào cần tỏi.

Thịt bò: 300 gam

Hành tây: 1 củ

Cà chua: 1 quả

Cần tây: 200 gram

Tỏi tây: 50 gram

Gừng: 1 nhánh

Tỏi: 5 tép

Hành khô: 1 củ

Nước mắm: 2 thìa

Hạt tiêu: ½ thìa cà phê

Bột canh: 1 thìa cà phê

Mì chính: 1 thìa cà phê

Dầu ăn: 2 thìa

1 chảo to, sâu lòng để các nguyên liệu chín đều

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò xào cần tỏi 2. Cách làm món bò xào cần tỏi thơm ngon Bước 1: Sơ chế, ướp thịt bò

Thịt bò mua về rửa sach, thái dọc thớ thịt thành miếng mỏng, khi xào, thịt bò nhanh chín mà lại không bị dai ( Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nhờ người bán thái sẵn.

Tỏi, hành khô, gừng lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.

Ướp thịt bò vào cần tỏi với nước mắm, hạt tiêu, bột canh, mì chính, dầu ăn theo định lượng như trên vào một bát tô to trong khoảng 20-25 phút để bò xào cần tỏi mềm thơm đậm vị.

Sơ chế và ướp thịt bò xào cần tỏi Bước 2: Sơ chế rau củ

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái dọc múi cau vừa miệng.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Cần tây, tỏi tây bỏ gốc, làm sạch, bỏ những lá dập úa, thái khúc cỡ 2 đốt ngón tay.

Sơ chế rau củ và các nguyên liệu khác cho món bò xào cần tỏi Bước 3: Cách nấu thịt bò xào cần tỏi

Đun nóng chảo dầu, cho hành tỏi băm vào phi thơm.

Bật lửa to, cho thịt bò đã ướt vào chảo và đảo nhanh tay. Khi thịt hơi săn , bạn chỉnh lại lửa nhỏ, xào đến khi thịt chín tái, có màu hơi hồng.

Trút hành tây, cần tỏi tây, cà chua vào chảo đảo đều khoảng 4-5 phút, nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

3. Thành phẩm

Những miếng thịt bò chin đều cùng màu sắc hài hoà của các loại rau củ kết hợp trên đĩa là món ngon cho cả gia đình. Bạn có thể rắc một chút hạt tiêu và vừng rang lên trên cho món bò xào cần tỏi dậy mùi và trang trí bằng vài lát dưa chuột hoặc rau mùi cho đẹp mắt.

Cách nấu thịt bò xào cần tỏi thơm ngon, ngọt, mềm 4. Mách bạn bí quyết làm món bò xào cần tỏi ngon

Nếu sợ xào quá tay, bạn có thể xào thịt bò rồi bỏ riêng ra bát. Khi rau chín tái thì đổ thịt bò vào xào chung khoảng vài phút là được. Cách này hơi cầu kì nhưng đảm bảo món xào sẽ không bị nát.

Bạn có thể thêm các loại rau: cà rốt, dứa, nấm hương… để món bò xào cần tỏi thêm bắt mắt, ngon miệng.

Vậy là chỉ với khoảng 30 phút chuẩn bị và chế biến, bạn đã có món thịt bò xào cần tỏi không những thơm ngon đậm vị mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Theo Pasgo

Cách Thực Hiện Món Thịt Bò Xào Tỏi I Thịt Bò Xào Tỏi

Check ngay công thức Thịt bò xào tỏi thơm nức !

09-04-2019

Món thịt bò xào tỏi – dễ ăn cơm, bổ dưỡng ăn kèm với cơm nóng và nước chấm sẽ mang lại một bữa cơm thú vị cho gia đình

Nhắc đến thịt bò không chỉ kể đến nó là loại thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình mà còn là nguồn dinh dưỡng bổ sung đạm cần thiết cho cơ thể. 

Và món thịt bò xào tỏi không là ngoại lệ – thịt bò mềm cùng vị thơm từ tỏi chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn ngon thú vị. 

Nguyên liệu cần để chế biến món ăn

Thịt bò: 150g

Tỏi: 1 củ 

Hành tím: 1 củ 

Hành tây: 1/3 củ 

Nước lạnh: 1/3 chén 

Ớt xanh: 1/4 trái 

Cần: 2 cọng 

Gia vị cần thiết: hạt nêm, dầu ăn, nước tương, bột bắp pha loãng, ngò rí 

Tại siêu thị sài gòn cung cấp các mặt hàng thịt bò tươi ngon an toàn

Sơ chế nguyên liệu 

Thịt bò chọn loại tươi ngon, mua về rửa sạch rồi xắt lát mỏng, bản vừa ăn, dùng dao tần cho miếng thịt mềm, khi xào sẽ ngon và không dai

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn

Hành lột vỏ, xắt lát mỏng theo xớ 

Hành tây lột vỏ, cắt múi cau.

Ngò rí rửa sạch, để trang trí.

Cách thực hiện bò xào tỏi: 

Ướp thịt bò với 1/2 muỗng hạt nêm, nước tương, tiêu xây và bóp đều cùng hành tím 

Đun chảo nóng và cho dầu vào – đợi dầu nóng (có thể dùng đầu đũa gổ để kiểm tra độ nóng của dầu, nếu có bọt từ đầu đũa là dầu đã nóng). Cho thịt bò cào xào trên lửa nóng cho đến khi chín tới – thịt bò sẽ ngã màu xám. 

Tỏi phi vàng thơm, cho vào chén 

Xào tỏi, hành tây và ớt xanh cho thơm. Thêm nước lạnh và nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Cuối cùng cho thịt bò vào xào cùng cần xào cho vừa chín cần để giữ độ giòn và một ít nước bột bắp để tạo độ dẻo của nước sốt.

Cách Chế Biến Món Mực Xào Cần Tỏi

Mực xào cần tỏi được rất nhiều người yêu thích vì không những thơm ngon , dễ chế biến phù hợp cho các dịp đặc biệt mà thịt mực còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người.

Hôm nay, nhà bếp của chúng tôi sẽ giới thiệu cách xào mực cần tỏi tây ngon đậm đà.

Nguyên liệu chính làm món mực với cần tỏi tây

Mực ống: 300grCần tây: 100grHành tím tây: 2 củTỏi: 1 củRượu gạo trắng, gừng tươi hoặc muối hạtCác loại gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu thực vật và bột ngọt

Các bước làm món mực xào cần tỏi

Bước 1: Chế biến mực ống

Mực mua về đem cạo sạch túi mực, phần tim cứng rồi rửa sạch với nước. Rửa lại cùng với rượu gạo trắng trộn gừng tươi giã dập để cho mực không bị tanh, có mùi thơm dịu.

Cắt mực thành các lát vừa miệng, tròn đều. Cho mực vào bát tô to và tẩm ướp đầy đủ các loại gia vị đã được chuẩn bị 1 lượng vừa đủ.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Củ hành tây lột hết vỏ, cắt hình múi cau sau đó rửa sạch để ráo. Cần tây thái bỏ hết rễ, thái đoạn vừa phải sau đó rửa sạch sẽ để cho ráo. Tỏi khô đập dập ra.

Bước 3: Tiến hành xào mực với tỏi và cần tây

Đổ dầu ăn vào chảo, vặn lửa và phi vàng tỏi lên rồi cho mực vào xào cho chín tái, sau đó cho mực lên đĩa.

Để chảo lên bếp cứ như vậy phi thơm với tỏi, sau đó đổ hành và cần tây vào xào, lúc nào xào vừa chín tới thì đổ đĩa mực vào thêm khoảng 30 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Lấy mực xào ra đĩa, rắc 1 ít tiêu xay cho thơm, cho ít rau mùi lên trên.

Dọn đĩa mực tươi xào cần tỏi cùng với dầu hào magi có cắt ớt tươi.

Ăn mực xào cần tỏi với cơm và thưởng thức cùng vài cốc bia thì tuyệt cú mèo.

Giá trị dinh dưỡng của mực ống

Theo các nhà khoa học: Mực có nguồn protein phong phú, axit béo omega-3, kẽm, đồng, I-ốt và vitamin B. Chất đồng chứa trong mực ống được chứng minh là có tác dụng tốt cho sự hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể, lưu trữ và chuyển hóa sắt, hình thành hồng huyết cầu. Theo các nhà đông y học: Thịt cá mực có vị mặn, tính hơi ôn và không độc. Thịt cá mực bổ huyết, dưỡng tâm thông mạch, nhập can bổ huyết, nhập thận tư thủy, cường chí. Công hiệu lợi tiểu, cầm máu,chỉ đới, ôn kinh, kiện tỳ. Chữa các bệnh thổ huyết, phù thũng, thấp đau mỏi tê liệt, cước khí, trĩ và phụ nữ bế kinh.

Thịt mực thuộc chất bỏ động phong nên những người hay bị dị ứng như chàm, ngứa nổi mẩn, ban sởi,… không nên ăn hoặc phải cẩn thận trước khi ăn.Không nên ăn gan mực. Chọn mực ống sao cho ngon?

Khi mua ta phải chọn loại mực ống vừa phải không quá to, không chọn mực để quá lâu bốc mùi khó chịu. Chú ý đến phần mắt của mực phải trong suốt, da mực phải còn đốm hồng, bóp vào thân mực có độ đàn hồi tốt thì mới là mực tươi.

Theo Giadinh

Nếm vị xiên mực nướng nguyên con ở đường phố Đài Loan

Thực khách có thể thưởng thức xiên mực nướng nguyên con tại đường phố Đài Loan (Trung Quốc). Món mực thịt dày, dai sần sật và thơm ngon mang sức hút khó cưỡng.

Theo Zing

Món mực giãy giụa làm khó khách Tây lần đầu thưởng thức Nếm các xúc tu mực giãy giụa khi rưới nước tương mang đến trải nghiệm ẩm thực thú vị không phải ai cũng dám thử. Món ăn tên katsu ika odori-don này khá nổi tiếng tại Nhật Bản. Theo Zing