Top 9 # Cách Làm Món Thịt Chiên Muối Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn

Nguyên liệu làm món trứng muối cuộn thịt chiên giòn:

12 cái lòng đỏ trứng muối

400g thịt lợn nạc vai.

100g gam dừa bào vụn.

Gia vị: 1 muỗng cà phê tương ớt, một muỗng cà phê bơ, 1 muỗng canh bột ngô, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê baking soda, 2-3 thìa sữa tươi, 1/2 thìa cà phê muối.

Hành lá: 1-2 cây.

Gừng: 1/2 củ

Tỏi: 4-5 tép.

Dầu ăn.

6 cái tăm đầu nhọn dài.

Nước chấm: tương ớt + xốt mayonnaise ( số lượng tùy vào lượng ăn của bạn)

Cách làm món trứng muối cuộn thịt chiên giòn.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món trứng muối cuộn thịt chiên giòn.

Thịt lợn các bạn rửa sạch và đem xay nhuyễn.

Hành lá các bạn thái thật nhỏ

Gừng cạo sạch vỏ và đem giã thật nhuyễn.

Tỏi các bạn cũng bóc hết vỏ và giã nhuyễn.

Nước chấm: bạn trộn đều tương ớt và xốt mayonnaise là được.

Bước 2: các bước thực hiện món trứng muối cuộn thịt chiên giòn.

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành ướp thịt như sau:

Bạn cho thịt vào một cái bát tô, cho tiếp các gia vị: tương ớt, bơ, bột ngô, đường, rượu, baking soda, sữa, muối với số lượng mình đã nêu ở trên.

Cho thêm hành lá, gừng, tỏi vào nữa. Sau đó, bạn trộn đều thịt lên à ướp thịt khoảng 5-10 phút cho ngấm vị.

Sau khi thịt đã ướp xong, bạn nặn thịt thành những viên thịt nhỏ, tương ứng với số lượng lòng đỏ trứng muối.

Tiếp theo, bạn lấy hai tay ấn dẹt một viên thịt xuống, cho một cái trứng muối vào trong và nặn tròn lại sao cho thịt bọc kín trứng.

Sau đó, bạn lăn viên thịt vào dừa nạo vụn.

Bạn làm tương tự như vậy cho đến hết thịt và trứng.

Cuối cùng, bạn dùng tăm nhọn xiên hai viên thịt lại với nhau để tạo thành những xâu thịt.

Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vô. Khi dầu ăn sôi, bạn từ từ thả những xâu thịt vào chiên.

Bạn chú ý lật thịt liên tục để thịt có thể chín đều mà dừa không bị cháy.

Khi thịt chín, bạn vớt thịt ra ngoài, thấm qua giấy cho hết dầu.

Lưu ý khi làm món trứng muối cuộn thịt chiên giòn

Khi chiên thịt muốn để thịt chín đều, có màu vàng đẹp mắt mà dừa không bị cháy thì bạn chú ý phải đổ ngập dầu ăn. Lửa đun các bạn cũng phải điều chỉnh cho phù hợp, khi dầu ăn quá nóng thì bạn phải hạ bớt lửa xuống.

Trong món ăn này mình dùng thịt nạc vai vì khi chiên xong thịt sẽ mềm ăn sẽ ngon hơn.

Khi chọn trứng muối bạn lưu ý những điều sau: bạn chọn những quả vỏ không bị nứt nẻ, không có đốm mốc. Khi lắc quả trứng, bạn sẽ cảm thấy có một chút nước ở bên trong. Cũng giống như chọn trứng tươi, nên soi quả trứng muối dưới ánh điện hoặc ánh mặt trời. Nếu thấy lòng trắng trứng trong, màu hồng, lòng đỏ trứng thu nhỏ, đồng thời áp sát vào vỏ là quả trứng có chất lượng tốt. Khi đập quả trứng muối, nếu lòng trắng trứng mỏng, trong, còn lòng đỏ thu nhỏ, hơi dính, có màu hồng là trứng ngon. Nếu phát hiện lòng trắng đục, lòng đỏ mỏng, có mùi hôi tức là quả trứng đã hỏng thì nên bỏ.

Món trứng muối cuộn thịt chiên giòn có hình dáng như một xâu kẹo hồ lô vàng ươm đẹp mắt. Trứng muối cuộn thịt chiên giòn còn có vỏ dừa thơm giòn, phần thịt bọc ngoài thì mềm mềm, có vị ngọt béo của thịt và các gia vị. Khi bạn cắn một miếng thì vị trứng muối bùi bùi thơm thơm thêm một chút vị mặn đặc trưng lan tỏa trong miệng. Thật quá ngon đúng không các bạn.

Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn Cả Nhà Cùng Mê

– 400g thịt lợn nạc vai.

– 100g gam dừa bào vụn.

– Gia vị: 1 muỗng cà phê tương ớt, một muỗng cà phê bơ, 1 muỗng canh bột ngô, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê baking soda, 2-3 thìa sữa tươi, ½ thìa cà phê muối.

– Hành lá: 1-2 cây.

– Gừng: ½ củ

– Tỏi: 4-5 tép.

– Dầu ăn.

– 6 cái tăm đầu nhọn dài.

– Nước chấm: tương ớt + xốt mayonnaise ( số lượng tùy vào lượng ăn của bạn)

Cách làm món trứng muối cuộn thịt chiên giòn cho 3-4 người ăn.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món trứng muối cuộn thịt chiên giòn.

– Gừng cạo sạch vỏ và đem giã thật nhuyễn.

– Tỏi các bạn cũng bóc hết vỏ và giã nhuyễn.

Bước 2: các bước thực hiện món trứng muối cuộn thịt chiên giòn.

– Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành ướp thịt như sau:

– Cho thêm hành lá, gừng, tỏi vào nữa. Sau đó, bạn trộn đều thịt lên à ướp thịt khoảng 5-10 phút cho ngấm vị.

– Bạn làm tương tự như vậy cho đến hết thịt và trứng.

– Cuối cùng, bạn dùng tăm nhọn xiên hai viên thịt lại với nhau để tạo thành những xâu thịt.

– Bạn chú ý lật thịt liên tục để thịt có thể chín đều mà dừa không bị cháy.

– Khi thịt chín, bạn vớt thịt ra ngoài, thấm qua giấy cho hết dầu.

– Khi chiên thịt muốn để thịt chín đều, có màu vàng đẹp mắt mà dừa không bị cháy thì bạn chú ý phải đổ ngập dầu ăn. Lửa đun các bạn cũng phải điều chỉnh cho phù hợp, khi dầu ăn quá nóng thì bạn phải hạ bớt lửa xuống.

– Trong món ăn này mình dùng thịt nạc vai vì khi chiên xong thịt sẽ mềm ăn sẽ ngon hơn.

– Khi chọn trứng muối bạn lưu ý những điều sau: bạn chọn những quả vỏ không bị nứt nẻ, không có đốm mốc. Khi lắc quả trứng, bạn sẽ cảm thấy có một chút nước ở bên trong. Cũng giống như chọn trứng tươi, nên soi quả trứng muối dưới ánh điện hoặc ánh mặt trời. Nếu thấy lòng trắng trứng trong, màu hồng, lòng đỏ trứng thu nhỏ, đồng thời áp sát vào vỏ là quả trứng có chất lượng tốt. Khi đập quả trứng muối, nếu lòng trắng trứng mỏng, trong, còn lòng đỏ thu nhỏ, hơi dính, có màu hồng là trứng ngon. Nếu phát hiện lòng trắng đục, lòng đỏ mỏng, có mùi hôi tức là quả trứng đã hỏng thì nên bỏ.

– Món trứng muối cuộn thịt chiên giòn có hình dáng như một xâu kẹo hồ lô vàng ươm đẹp mắt. Trứng muối cuộn thịt chiên giòn còn có vỏ dừa thơm giòn, phần thịt bọc ngoài thì mềm mềm, có vị ngọt béo của thịt và các gia vị. Khi bạn cắn một miếng thì vị trứng muối bùi bùi thơm thơm thêm một chút vị mặn đặc trưng lan tỏa trong miệng. Thật quá ngon đúng không các bạn.

Cách Làm Món Đậu Khuôn Chiên Trứng Muối Ngon Mê Người

Đậu khuôn chiên trứng muối với từng miếng đậu giòn rụm và mặn mặn bên ngoài, bên trong mềm ẩm, vẫn giữ được độ ẩm, mềm mịn và mùi thơm của đậu nành là 1 món ăn cực kì đáng thử đó !

Nguyên liệu cần có để làm món đậu khuôn chiên trứng muối gồm có :

Đậu khuôn : 3 – 4 miếng.

Bột chiên xù : 1 gói nhỏ

Bột mì đa dụng hoặc bột chiên giòn tùy ý : 100g.

Trứng gà công nghiệp : 1 trái.

Trứng muối : 3 quả.

Hạt nêm : 1/2 thìa cà phê.

Đường kính trắng : 1/2 thìa cà phê.

Bột canh : 1/4 thìa cà phê.

Muối i ốt : 1/4 thìa cà phê.

Tiêu xay : 1/2 thìa cà phê.

Bột ngọt : 1 thìa cà phê.

Rau xà lách và dưa leo ăn kèm nếu thích.

Dầu ăn : 300ml.

Cách làm món đậu khuôn chiên trứng muối cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

Bước 1 ; Sơ chế nguyên liệu :

Đậu khuôn mua về bạn trụng qua nước ấm cho sạch, lấy khăn thấm cho khô bớt nước ở bên ngoài thì thái miếng hình vuông có kích thước khoảng 1,5 – 2 cm.

Trứng muối bạn tách lòng trắng bỏ đi, lấy lòng đỏ. Rửa trứng bằng rượu trắng cho bớt tanh rồi để nguyên lòng cho vào chén hấp cách thủy cho trứng chín. Cho ra chén lấy cái nĩa hoặc cái thìa nghiền mịn.

Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch phần gốc bỏ đi, vứt bỏ hết lá bị sâu và dập. Sau đó rửa lại qua vài lần với nước lạnh cho sạch hết đất. Để ra rổ cho ráo bớt nước thì thái khúc ngắn cỡ 1 cm.

Đặt 1 cái chảo khác lên bếp. Cho dầu ăn vô, dầu nóng thì cho trứng muối và hành tím vào xào. Đảo qua vài lần khoảng 3 phút rồi tiếp tục cho đậu khuôn đã chiên vàng giòn vào đảo đều và liên tục cho trứng muối áo đều quanh từng miếng đậu thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu xay lên nữa cho thơm nữa là xong .

Khi ăn bạn có thể trang trí bằng cách xếp rau xà lách, cà chua và dưa leo quanh cái dĩa tròn lớn. Gắp các miếng đậu đặt lên dĩa. Ăn kèm cơm hay dùng làm mồi nhậu đều hết sảy.

Cách Làm Thịt Lợn Muối

– Thịt lợn (ba chỉ): 1,5kg

– Dụng cụ: Hộp nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy và ráo nước hoàn toàn

* Mẹo chọn thịt heo để muối cho ngon:

– Khi mua các bạn nhớ chọn loại thịt ba chỉ có lớp da, phần mỡ mỏng và phần nạc dày (loại thịt ba chỉ ngon).

– Thịt ba chỉ đem rửa sạch để ráo nước và thái miếng chiều rộng 3 cm, chiều dài khoảng 15 -20 cm, chiều cao theo thớ thịt để khi luộc, thịt sẽ chín đều hơn.

– Bật bếp bắc nồi lên và luộc thịt chín rồi vớt ra cho ngay vào trong nước lạnh để thịt săn lại và thịt sẽ có màu trắng đẹp.

– Khi thịt nguội, các bạn vớt thịt ra và dùng một chiếc khăn sạch lau bọt bẩn vẫn còn vướng lại trên miếng thịt vì bọt này sẽ làm hư miếng thịt khi ngâm thịt với nước mắm.

– Pha 1 lít nước mắm và 1 kg đường (tỉ lệ là 1:1) trong nồi và khuấy cho đường tan trước.

– Bắc nồi sạch lên bếp và khuấy đều để hỗn hợp mắm đường tan. Lưu ý duy trì để lửa nhỏ để nước mắm không bị trào và tạo bọt nổi lên sẽ rất xấu. Sau khi đường trong hỗn hợp đã tan hết, để nồi sôi trên bếp lửa liu riu khoảng 2 phút nữa là vừa.

– Phần tỏi bóc vỏ và tiêu hột đem dập nát rồi bỏ vào nồi nước mắm sẽ tạo ra mùi thơm cay cay, nồng nồng rất ngon.

Cho thịt vào lọ thủy tinh

Đổ từ từ nước mắm vào trong lọ thịt

– Xếp thịt ở bước trên vào lọ thủy tinh sạch và đổ nhẹ nhàng phần hỗn hợp nước mắm đường để nguổi đã chuẩn bị sẵn vào. Chêm thêm 2 nan tre xếp chéo trên bề mặt thịt bên trong lọ để sao cho nước mắm ngập hết thịt mà thịt không bị nổi lên trên.

– Bạn có thể chế biến món thịt muối này thành nhiều món khác nhau để ăn, hay cúng nhân ngày rằm, giỗ chạp hay lễ Tết. Ngon nhất là ăn kèm thịt muối thái lát với rau sống, củ kiệu và cuốn bánh tráng.