Cách Làm Món Cá Chạch Chiên Riềng Sả Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Chiên Sả Ớt
  • Ngỡ Ngàng Với Cách Làm Thịt Thăn Chiên Xù Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Trứng Đúc Thịt Chuẩn Nhất Vừa Thơm Ngon, Hấp Dẫn Lại Bổ Dưỡng
  • Làm Trứng Đúc Thịt Rán Đơn Giản Mà Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Thịt Trâu Xào Lá Lốt Món Ăn Đơn Giản Nhưng Đậm Đà Cuốn Hút
  • Cách làm cá chạch chiên riềng sả

    Để thực hiện cách làm cá chạch chiên riềng sả ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có làm món cá chạch chiên riềng sả như sau:

    Nguyên liệu làm cá chạch chiên riềng sả

    (Phần nguyên liệu dành cho 4 người thưởng thức)

    1. Cá chạch: 500g
    2. Riềng: 1-2 củ
    3. Nghệ: 1 củ
    4. Hành khô: 1-2 củ
    5. Tỏi: 2 củ
    6. Gia vị gồm: Nước mắm, mì chính. dầu ăn, muối

    Hướng dẫn làm món cá chạch chiên riềng sả

    Sơ chế nguyên liệu làm cá chạch chiên riềng sả:

    • Sơ chế cá chạch: Trước hết mổ và làm sạch cá chạch rồi rửa thật sạch, có thể chần qua với nước sôi cho bớt chất nhớt.
    • Riềng + sả + nghệ + hành và tỏi rửa sạch và băm nhuyễn.

    Các bước thực hiện cách làm cá chạch chiên riềng sả tại nhà:

    – Bước tiếp theo của hướng dẫn làm cá chạch chiên riềng sả ngon, tiến hành ướp cá chạch cùng với riềng, sả, nghệ, hành, tỏi băm nhỏ, chút mắm và mì chính trong vòng 1-2 giờ đồng hồ cho ngấm đều gia vị.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi sau đó cho cá chạch vào chiên nhỏ lửa cho tới khi chạch chín vàng đều và giòn là được.

    – Cuối cùng, khi đã hoàn thiện xong cách làm cá chạch chiên riềng sả thơm ngon nức mũi, bạn đem bày món ăn ra đĩa cùng vài cọng rau mùi cho đẹp mắt và thưởng thức cùng với cơm nóng, nước mắm tỏi ớt cực ngon rồi đó.

    ­Lưu ý khi làm món cá chạch chiên riềng sả:

    • Để ăn được cả phần xương chạch các bạn nên chiên giòn tan và nên chọn những con chạch nặng khoảng 30g.
    • Có thể dùng muối để chà xát cá cho sạch nhớt. Sau đó rửa lại bằng nước ấm khoảng 30 độ cho sạch chất nhớt trên da cá chạch.
    • Khi chuẩn bị chiên cá, các bạn nên bỏ bớt phần riềng sả để không bị cháy. Khi cá chín các bạn cho vào chiên cùng, chú ý đảo đều để gia vị bám vào cá ăn rất ngon.
    • Thưởng thức từng miếng cá chạch vàng ươm, giòn tan chắc chắc các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Cách Làm Món Thịt Ba Rọi, Ba Chỉ Chiên Giòn Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Đậu Hũ Nhồi Thịt Chiên Sốt Me Chua Ngọt Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Đậu Nhồi Thịt Rán, Sốt Cà Chua Siêu Ngon
  • Cách Làm Thịt Viên Trứng Cút Chiên Giòn Ngon Lạ
  • Học Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Cách Làm Thịt Viên Chiên Giòn Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Nướng Riềng Sả !

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Xúc Xích Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Bạn Nên Biết
  • Bí Quyết Làm Món Tôm Xiên Nướng Chanh Thơm Nức Mũi
  • Sứa Biển: Tác Dụng, Sơ Chế Và Cách Làm Nộm Sứa (Gỏi Sứa) Ngon Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Gỏi Sứa Ngon Giòn Sần Sật Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Gỏi Sứa Biển Giòn Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Nhân dịp vừa được cho 1 tảng thịt lợn mán “chính hãng” ngon ơi là ngon, mình định bụng sẽ làm món thịt lợn nướng riềng sả, món này chỉ nghĩ đến thôi đã khiến mình ứa nước miếng rùi. Miếng thịt được ngấm sâu gia vị, đậm đà, thơm nức hương vị riềng sả, phần thịt giòn giòn, không bị khô cứng. Thực ra, món thịt lợn nướng riềng sả, tất nhiên có thứ thịt lợn mán thì sẽ là ngon nhất. Nhưng chúng mình hoàn toàn có thể thay thế bằng thịt lợn bình thường (các nàng có thể mua phần thịt chân giò ấy, cùng rất “nà” ngon). Chuẩn bị thêm chút riềng, sả cùng 1 số gia vị đi kèm nữa là chúng mình đã có thể bắt tay vào nướng được rùi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt lợn mán (hoặc thịt lợn chân giò, ba chỉ thường): 500 gram
    • Riềng sả xay: 200 gram
    • 2 hạt dổi trộn với 100g vừng vàng rang chín xay nhuyễn
    • Gia vị: dầu hào, nước mắm ngon,dầu ăn, xiên que, than hoa

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Món thịt lợn nướng riềng sả tuyệt vời nhất khi mua được nguyên liệu thịt lợn mán tươi ngon. Nếu không, các nàng hoàn toàn vẫn có thể thay thế bằng thịt lợn thông thường (nên chọn phần thịt ba chỉ hoặc bắp chân giò), lưu ý là phần thịt với bì nên chọn miếng liền 1 khối không bị long rời. Thịt mua về, sơ chế thật sạch, để ráo. Cắt thịt thành các miếng hình vuông nho nhỏ như hình dưới.
      Bước 2: Với món ăn này thì gia vị riềng và sả thì thứ gia vị chủ đạo và không thể thiếu, tạo nên linh hồn cho món ăn này. Sả và riềng chuẩn bị khoảng 200 gram, đem giã (hoặc xay nhuyễn). Ướp thịt với riềng, sả, 1 thìa canh dầu hào, vừng xay với hạt dổi, tỏi bóc vỏ bằm nhỏ, 2 thìa con nước mắm ngon và 1 thìa dầu ăn. Đeo bao tay vào và trộn bóp thật đều hỗn hợp trên cho gia vị được ngấm sâu vào thịt.
      Bước 3: Trộn đều và ướp ít nhất khoảng 1 tiếng cho món thịt được ngấm sâu gia vị. Phần xiên que tre các nàng đem rửa sạch, rồi bôi 1 lớp dầu ăn mỏng lên xiên que để phần thịt không bị dính khi nướng và cũng dễ dàng xiên thịt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Nướng Sả Đơn Giản
  • Sườn Nướng Xá Xíu Ngon Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Sườn Nướng Xá Xíu Ngon Miệng Ngày Mưa
  • Sườn Nướng Xá Xíu Tuyệt Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Không Thể Bỏ Qua Top 6 Món Ăn Khiến Chị Em “sốt Xình Xịch” Trên Mxh Tuần Qua
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Riềng Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Riêng Thơm Ngon Khó
  • Cách Làm Thịt Kho Riềng Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Kho Trứng Cút Đậm Đà
  • Chế Biến Món Thịt Gà Kho Nấm
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Nấm Ngon Đậm Đà
  • Thịt ba chỉ kho riềng là một món ăn khá bình dân, cách chế biến cũng không quá cầu kỳ, không quá nhiều nguyên liệu phức tạp thế nhưng lại vô cùng hấp dẫn và được mọi người ưa chuộng. Thịt ba chỉ thơm mềm thấm đều gia vị đậm vị riềng thơm nức khiến các bạn ăn với cơm thì không biết chán.

    Cách làm món thịt ba chỉ rang riềng ngon hấp dẫn

    Bước 1 : Thịt ba chỉ sau khi mua về các bạn đem rửa thật sạch rồi đem thái thành từng miếng vừa ăn . Bạn chuẩn bị một bát ô tô rồi cho vào 1 thìa cà phê nước mắm + 1/2 thìa cà phê hạt nêm,1/2 thìa cà phê mắm tôm đã được sơ chế, và cho thêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu bạn ướp thịt trong khoảng 20 phút để các gia vị thấm đều vào từng miếng thịt như vậy món ăn sẽ ngon hơn.

    Lưu ý khi làm món thịt ba chỉ kho riềng

    – Một số bạn gái thích thay thịt ba chỉ bằng thịt nạc, nhưng đối với món ăn này dùng thịt ba chỉ là ngon nhất, vì dùng thịt nạc sau khi nấu sẽ rất khô, ăn còn bị dai nữa. Khi kho thịt ba chỉ phần mỡ sẽ bị tiêu hao gần hết nên khi bạn ăn thịt sẽ không hề cảm thấy ngấy đâu các bạn gái.

    – Nếu bạn nào không thích vị của mắm tôm thì bạn có thể bỏ qua phần gia vị này.

    – Tuy nhiên mẻ lại là gia vị không thể thiếu trong món ăn này. Mẻ hay còn gọi là cơm mẻ vì được làm từ cơm nguội. Cơm mẻ khá bổ dưỡng, giàu đạm, vitamin, acid lactic, không chỉ làm cho món ăn trở nên thơm ngon mà còn có những lợi ích nhất định đối với sức khỏe của mỗi con người.

    – Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản chỉ cần chú ý khi kho thịt, bước này không khó nhưng đòi hỏi bạn cần mất một chút thời gian. Nếu đảo thịt không kỹ, thịt không có được màu vàng đẹp mắt, riềng hơi xém thì ăn sẽ không còn ngon nữa.

    Thịt ba chỉ kho riềng là một món ăn với cách chế biến vô cùng giản dị, dân dã được các gia đình Việt Nam rất ưa chuộng đặc biệt là ở vùng nông thôn. Món ăn thích hợp với thời tiết mát mẻ hay se lạnh, nhất là khi được ăn cùng với cơm nóng sẽ khiến bạn cảm thấy ấm bụng hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Xì Dầu Đơn Giản Mà Hao Cơm!
  • Cách Làm Món Thịt Kho Xì Dầu Cho Những Ngày Hà Nội Mưa Bão
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Đông Truyền Thống Ngon
  • Ngon Ngất Ngây Với Thịt Lợn Kho Coca
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Củ Cải Trắng Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Riềng Mẻ Chỉ Trong 30 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Thịt Dê Xào Lá Lốt Độc Đáo Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Bật Mí Cách Chế Biến Thịt Thỏ Nướng Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Cho Ngày Lạnh Thêm Ấm Áp
  • Cách Chế Biến Món Thịt Thỏ Xào Lăn Tại Nhà Hàng
  • Cập nhật vào 24/06

    Thịt dê xào riềng mẻ là món ăn còn khá mới lạ đối với nhiều người. Không chỉ ngon món này rất lạ miệng, hợp ăn vào những ngày mưa.

    Rất nhiều người hơi ngại ăn thịt dê vì không thích vị hơi hôi hôi đặc trưng của dê hoặc vì chế biến mất thời gian, nhưng món thịt dê xào riềng mẻ này làm cực nhanh, cực dễ và nhất là rất đậm vị, đảm bảo không còn mùi hôi của dê.

    Nguyên liệu cho món thịt dê xào riềng mẻ

    • Thịt dê 500g (ngon nhất là phần ba chỉ, mềm và có lẫn chút mỡ làm thịt dê không bị khô) (cho 3 người ăn)
    • Hành tím 2 củ, hành lá tươi 5 cây
    • Sả 5 cây, ớt 50g, riềng 100g, nghệ 1 củ
    • Ngò gai (mùi tàu) 100g
    • Gia vị: Hạt nêm, bột canh, mì chính
    • Cơm mẻ (có thể tự làm hoặc mua sẵn)

    Sơ chế nguyên liệu cho món thịt dê xào riềng mẻ

    • Thịt dê rửa sạch, khử mùi, thái mỏng ngang thớ. Cách khử mùi của thịt dê: Luộc nước sôi thêm chút giấm đến khi tiết đọng trong thịt nổi lên thành bọt là có thể vớt thịt ra chế biến.
    • Ướp thịt dê với chút mắm ngon, hạt nêm, bột canh, mì chính, hành tím, để 10 – 15 phút cho thấm gia vị.
    • Hành tím băm nhỏ (chia hai phần: ½ ướp vào thịt, ½ phi thơm)
    • Sả, ớt bỏ hạt thái lát mỏng.
    • Riềng, nghệ thái sợi (nghệ chủ yếu để tạo màu, mình không thích mùi nghệ nên không cho thêm)
    • Mẻ xay nhuyễn hoặc đã lọc bỏ bã.
    • Hành tươi nhặt bỏ rễ, lá úa, thái khúc.
    • Ngò gai (còn gọi là mùi tàu) rửa sạch thái nhỏ, lạc rang giã dập vừa phải.

    Cách làm món thịt dê xào riềng mẻ

    • Bắc chảo lên bếp, cho 1 – 2 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng cho ½ chỗ hành tím vào, tiếp đó cho nghệ, sả, riềng phi thơm.
    • Trút toàn bộ số thịt đã ướp vào đảo đều, xào lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt không bị ra nước.
    • Khi thịt gần chín cho mẻ, ớt vào xào tiếp.

    Món này ăn rất vừa miệng, miếng thịt sẽ rất thấm gia vị, thịt không còn hôi mà rất mềm và ngọt, quện với mùi thơm nồng khó cưỡng của riềng sả, chút chua nhè nhẹ của mẻ, chút tê tê đầu lưỡi của ớt, vị bùi thơm giòn giòn của lạc rang, tất cả sẽ cực kì tròn vị trong nước sốt hơi sánh.

    Thịt dê xào riềng mẻ rất dễ làm, dành ra khoảng 30ph là bạn đã có một món ăn vô cùng hấp dẫn cho cả nhà. Món này có thể ăn với cơm nóng hoặc bún, bánh mì đều ngon. Các bạn có thể chế biến để đổi món trong bữa cơm hàng ngày hoặc những hôm tụ tập bạn bè cũng rất thú vị.

    Theo nhiều tài liệu, thịt dê là món thịt quý, có vị ngọt, tính nóng, không độc. Loại thịt này có tác dụng bồi bổ, nên dùng cho những người gầy yếu, người bệnh hay phụ nữ sau sinh cần tẩm bổ. Trẻ con chậm lớn cũng có thể dùng. Một món ăn vừa ngon, vừa dễ làm, không mất quá nhiều thời gian chế biến lại rất tốt cho cơ thể sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Món Thịt Dê Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp
  • Cách Chế Biến Lẩu Dê Ngon ,bổ ,rẻ
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Dê Núi Ninh Bình
  • Cách Chế Biến Món Đặc Sản Thịt Dê Núi Sốt Vang Của Ninh Bình
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Chả Riềng Mẻ Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chi Tiết Từng Bước Làm Món Thịt Nướng Đặc Trưng Nước Nga
  • Lợn Mán (Lợn Mọi) Nướng Riềng Mẻ
  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Nướng Thịt Xiên Ngon Không Bị Khét!!!
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Để Bán Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Thơm Lừng Hấp Dẫn Với Chả Thịt Heo Nướng Riềng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Nguyên liệu món thịt heo nướng chả riềng mẻ

    Thịt vai lợn 700 g

    Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, đường, mắm tôm, than hoa.

    Mẻ, riềng, ớt tươi, nghệ, hành khô, rau ngổ, tỏi khô.

    Quy trình chế biến món thịt heo nướng chả riềng mẻ

    Riềng cạo sạch, giã nhỏ: Nghệ cạo sạch giã nhỏ vắt lấy nước. Mắm tôm, mẻ nghiền nhỏ lọc lấy nước. Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng to bản ướp riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, hành, tỏi, đường, nước mắm, mỡ nước để 20 phút cho ngấm.

    Xếp thịt vào vỉ sắt, nướng thịt trên than hoa cho thịt chín vàng, bày chả ra đĩa cho ăn nóng, chấm nước mắm tỏi, ớt, đường kèm rau thơm, rau ngổ.

    Yêu cầu cảm quan về món thịt heo nướng chả riềng mẻ

    Chả có màu vàng rơm thẫm. Thơm mùi riềng, mẻ, mắm, tôm, vị vừa ăn hơi chua ngọt. Các miếng chả cắt thái đều, không cháy, không sống.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Xiên Nướng Kiểu Thái – Thai Grilled Chicken
  • Cách Ướp Thịt Chuột Nướng Miền Tây Ăn Là Mê Mẩn
  • Cách Làm Chuột Đồng Nướng Muối Ớt Ngon
  • Công Thức Ướp Thịt Nướng Chao Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Ướp Thịt Nướng Bún Chả Hà Nội – Chuẩn Vị Vạn Người Mê
  • 4 Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Riềng Ngon Tuyệt Ăn Kèm Cơm Trắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rán Sả Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Gác Bếp Điện Biên
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Tiêu Đơn Giản Cho Bà Đẻ
  • 5 Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Tiêu, Kho Tộ Bằng Nồi Đất, Thịt Ba Chỉ Kho Măng Tươi, Kho Mắm Ruốc Sả Ngon Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Kho Tiêu Đậm Đà Ngon Cơm
  • Sự kết hợp giữa thịt và riềng sẽ mang đến cho bạn nhiều món ăn thú vị. Mỗi ngày một cách làm món thịt lợn rang riềng, đảm bảo bạn sẽ khiến cả nhà tấm tắc khen ngợi và ăn hoài không chán.

    Thịt rang riềng cháy cạnh

    300g thịt lợn (lấy cả nạc và mỡ)

    1 chén riềng xay

    1 củ hành

    3 muỗng nước mắm

    Đường, bột ngọt (1 muỗng)

    Cách chế biến

    Đầu tiên, xắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi trộn đều với các gia vị đã chuẩn bị. Củ hành cắt hạt lựu cho vào chảo phi thơm. Thêm tiếp thịt vào rang đến khi vàng cháy cạnh.

    Sau đó, đổ nước mắm, riềng xay vào chảo. Tiếp tục đảo đều thịt đến khi dậy mùi thơm thì nêm lại gia vị xem vừa ăn chưa là có thể tắt bếp. Món ăn có cách chế biến đơn giản nhưng lại mang hương vị cực ngon khi dùng kèm cơm trắng.

    Thịt băm rang riềng

    300g thịt nạc dăm

    150g riềng xay

    3 muỗng nước mắm

    Đường, bột ngọt (1 muỗng)

    Cách chế biến

    Trước tiên, rửa sạch thịt với muối rồi băm nhuyễn. Nếu có máy xay, bạn có thể dùng dụng cụ này để đỡ mất sức và nhanh hơn. Sau đó, ướp thịt với nước mắm, đường, bột ngọt đã chuẩn bị rồi chờ 30 phút cho chúng ngấm gia vị.

    Tiếp theo, để chảo lên bếp cho nóng thì thêm hai muỗng dầu ăn vào. Đến khi dầu sôi lăn tăn, cho riềng vào đảo đều để không bị cháy. Màu riềng chuyển sang cánh gián hoặc vàng giòn là đạt yêu cầu.

    Cuối cùng, cho thịt băm đã ướp vào chảo. Rang đến khi thịt xém cạnh là có thể tắt bếp dọn ra dĩa. Chẳng cần bạn lên tiếng, mùi thơm của món ăn cũng đủ mời gọi cả nhà ngồi vào bàn thưởng thức.

    Thịt ba chỉ rang riềng sả

    300g thịt ba chỉ

    1 nhánh riềng nhỏ

    2 cây sả

    Ít mắm tôm, nước màu, hành khô

    Cách chế biến

    Đầu tiên, rửa sạch thịt ba chỉ rồi đem xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng hạt nêm, mắm tôm, hạt tiêu trong thời gian 20 phút.

    Băm nhuyễn riềng, sả, hành khô. Sau đó phi thơm hành với ít dầu ăn rồi cho hai nguyên liệu còn lại vào đảo đều trong 3 phút.

    Cho thịt vào rang cùng đến khi chuyển sang màu vàng cánh gián. Thêm ít nước màu để món ăn có vẻ ngoài bắt mắt. Dọn món ra dĩa, bạn sẽ cảm thấy muốn dùng bữa ngay và luôn.

    Thịt ba chỉ ướp riềng áp chảo

    500g thịt ba chỉ

    200g riềng xay

    3 muỗng bột nghệ

    Mắm tôm

    Mẻ chua

    Cách chế biến

    Trước tiên, thái thịt thành miếng dày khoảng 1cm. Sau đó ướp với riềng, 3 muỗng canh mẻ chua, 2-3 muỗng mắm tôm, 3 muỗng bột nghệ, nước mắm, muối, hạt nêm trong khoảng thời gian 40 phút.

    Xiên thịt vào que tre rồi đem chiên với mức lửa vừa phải. Khi thịt đã chín vàng, bạn có thể tắt bếp và dọn ra dĩa. Món ngon ăn cơm thú vị này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

    Chỉ với hai nguyên liệu chính là thịt lợn và riềng mà chị em đã có nhiều món ngon đến thế. Thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà món thịt lợn rang riềng cho bữa cơm hôm nay thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Gà Ngon Đặc Biệt
  • 2 Cách Làm Món Thịt Rán Ngon Ngất Ngây Không Chê Vào Đâu Được
  • Cách Làm Thịt Ba Rọi Chiên Nước Mắm Đậm Chất Việt Nam
  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Mặn Ngọt Ngon Miễn Bàn
  • 2 Cách Làm Thịt Chiên Xù Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Thu Kho Riềng ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cà Ri Cá Viên Cực Ngon Món Cá Viên Rim Cà Ri
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Miền Trung Xứ Quảng
  • Tự Học Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Gà Nướng Đắp Đất Sét Thơm Lừng Độc Đáo Cho Ngày Cuối Tuần
  • 6 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Không Bị Cháy
    • Cá: có thể kho loại cá nào bạn thích (kho cá trắm, cá trê, cá trạch hoặc như tớ ở đây có cá bông lau) – khoảng 3 khúc cá.
    • Thịt lợn ba chỉ: 100 gram ( chỉ cần vài miếng nhưng nếu có thịt ba chỉ cùng kho với cá thì sẽ rất thơm và đặc biệt riêng chồng tớ có khi lại thích ăn thịt hơn cả ăn cá hehe 😛 mặc dù chồng tớ k ăn được thịt mỡ đâu cả nhà ạ :D)
    • Riềng: một nhánh to chừng bằng 3 ngón tay chụm vào (đây là cách kho cá truyền thống nên bắt buộc phải có riềng nhưng ở chỗ tớ k có chợ châu Á nên k phải lúc nào cũng có, thỉnh thoảng tớ bỏ qua nguyên liệu này. Cá kho không riềng ăn cũng tạm được nhưng vẫn bị thiếu thiếu cái gì đó cả nhà ạ)
    • Hành khô: 2 nhánh
    • Ớt: 2 quả
    • Mắm, muối, nước hàng, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào
    • Nấm hương: vài cái, nếu cả nhà thích thử vị mới 😉 Tớ đảm bảo là it’s worth to try ^^

    2. Cách làm: Món này các bước chuẩn bị rất đơn giản nhưng thời gian nấu thì lâu, thường phải mất 30-45′, tùy thuộc vào loại cá bạn kho nữa.

      Đầu tiên, thái thịt 3 chỉ thành miếng vừa ăn rồi xếp vào nồi, cắt cá thành khúc (thường thì nếu ở nước ngoài sẽ mua theo khúc, còn ở Việt Nam thì mình toàn bảo các bà ở chợ làm sẵn cá cho đỡ tốn thời gian), sau đó cho cá vào nồi, rồi ướp cá với

      • 1 tablespoon mắm
      • 1 teaspoon muối (bột canh)
      • 1 teaspoon đường
      • 1 chút tiêu,
      • 1 tablespoon xì dầu
      • và chút dầu hào (tớ k có dầu hào nên skip cũng k sao nhưng có vào thì sẽ thơm hơn đấy :D)

    Lưu ý là liều lượng ướp cá thì cả nhà ướp đậm đà để cá ngấm một chút, vì mình sẽ cho nước vào kho nên cũng đừng lo quá về độ đậm nhạt, mình có thể chỉnh lại được vị sao cho thật vừa sau.

    Ướp các gia vị cho cá thấm chừng 15-20′ trước

    • Riềng thì gọt rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ rồi cho vào nồi cá ướp luôn. Đây là cách làm tớ thích nhất nhưng ở nước ngoài k phải lúc nào bạn cũng có thể giã được. Bạn có 2 lựa chọn: một là thái thành lát mỏng hoặc có thể thái mỏng rồi cho vào máy chop hoặc máy xay. Tớ thì thái lát mỏng cũng thấy ok. Khi kho xong ăn miếng riềng dòn dòn lại thấy ngon và lạ lắm J
    • Hành khô băm nhỏ cũng cho vào nồi cá ướp. Bà tớ thì có bí kíp là cho vỏ hành khô vào vì bà bảo vỏ hành khô mới là cái thơm của củ hành. Vì thế tớ vẫn thường giữ vỏ hành khô và cho vào các món kho. Thấy vị thơm và hình như nó cũng làm đậm màu hơn hay sao ý 😀
    • Nếu dùng nấm hương thì ngâm nấm hương 15-20′ bằng nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch.
    • Sau đó xóc đều các gia vị để cá thấm và ướp tầm khoảng 20-30′ trước khi bắc lên bếp nấu

    Đun cá ở lửa to trước rồi ở lửa vừa khoảng 5′ cho cá thấm gia vị.

    Có bát cơm nóng ăn cùng cá kho riềng và chan chút nước cá nữa thì ngon tuyệt 😀

    Món cá tớ kho lần này chưa thật hoàn hảo vì k có nấm hương, k có riềng (thiếu đi khá nhiều vị quan trọng nhỉ :P), nhưng tớ vẫn rất enjoy vì tớ nghĩ “khi k có những điều mình yêu, thì phải yêu những gì mình có”, phải k cả nhà 😀

    Cá kho lần này chưa thật hoàn hảo nhưng tớ vẫn rất enjoy ^^

    Nguồn : CandyCanCook http://candycancook.com/2012/03/cach-lam-ca-kho-rieng/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nướng Riềng Sả Không Tanh Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Sốt Thịt Bằm
  • Cách Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Ngon
  • 3 Cách Làm Cá Hấp Tương Hột Chuẩn Ngon
  • Cá Mú Hấp Hồng Kông Đánh Thức Vị Giác
  • Học Cách Làm Món Vịt Rang Riềng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Khô
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Khô Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Rang Muối Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xốt Cam Cho Bữa Tối Hấp Dẫn
  • Có rất nhiều cách để thể hiện tình cảm gia đình. Điều đơn giản nhất bạn có thể kết nối các thành viên trong gia đình bằng cách nấu những món ăn thơm ngon mà người thân của mình thích. Hôm nay bạn có thể đổi thực đơn của gia đình mình bằng món vịt rang riềng thơm ngon hấp dẫn tại nhà. Hãy tham khảo bài viết này của Vịt 29 để biết cách làm vịt rang riềng đơn giản tại nhà.

    Mô tả chi tiết món vịt rang riềng béo ngậy

    Thịt vịt sau khi được làm sạch và tẩm ướp gia vị để làm món vịt rang riềng sẽ được rang ở nhiệt độ 200 độ C. Sau khi đã chiên xong bạn cho vịt trộn đều với riềng đã thái nhỏ và chiên thêm lần nữa đủ để chín riềng.

    Món ăn vịt rang riềng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Đó là sự hòa quyện của hương vị thơm ngon khó cưỡng, vị giai giòn từ thịt vịt chiên được ngấm gia vị đều đặn cùng với sự đậm đà của nước chấm chắc hẳn sẽ không dễ dàng mà bạn quên đi món ăn đặc biệt này.

    Món ăn vịt rang riềng là một món ăn dân gian được làm nên từ thịt vịt tươi ngon và béo ngậy. Thịt vịt sau khi được chiên lên sẽ có màu vàng nâu trông rất đẹp mắt. Da vịt giòn thấm đẫm gia vị. Thịt vịt bên trong mềm ngọt kết hợp với vị mặn ngọt từ lớp da bên ngoài cùng mùi thơm từ riềng tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn khiến thượng khách không thể chối từ.

    Món vịt rang riềng của nhà hàng Vịt 29 được tẩm ướp bằng những gia vị gia truyền với cách làm vịt rang riềng riêng nên khi ăn thực khách sẽ cảm thấy vô cùng đậm đà, vừa miệng với nhiều cung bậc cảm xúc.

    Món vịt rang riềng là món ăn được kết hợp từ những nguyên liệu thơm ngon và bổ dưỡng do các đầu bếp của nhà hàng Vịt 29 chế biến nên. Món ăn phù hợp với 4-5 người ăn với một đĩa vịt rang riềng từ 0,7kg-1kg.

    Cách làm vịt rang riềng đơn giản tại nhà

    Cách làm vịt rang riềng đơn giản tại nhà là sự kết hợp đặc biệt của thịt vịt với sả và riềng. Sử dụng sả và riềng để làm nên món ăn này nhằm khử mùi đặc trưng của vịt tạo nên một món ăn có hương vị vô cùng quyến rũ. Đặc biệt kết hợp với vị cay nồng của riềng cùng với vị ngon ngọt từ thịt vịt khiến cho món ăn trở nên đặc sắc hơn.

    1 củ riềng thái sợi, sả băm nhuyễn, dầu ăn, hạt nêm, tiêu ớt, hành tím thái lát…

    1 con vịt đã được làm sạch nặng từ 1-1,2kg

    Bước 1: sau khi vịt đã được làm sạch bạn chặt thịt vịt thành miếng vừa đủ ăn. Sau đó cho chỗ vịt đã chặt vào chảo dầu nóng và chiên cho đến khi vịt chuyển màu vàng nâu thì vớt ra để rà dầu.

    Bước 2: chiên sả, hành và riềng đã được chế biến đến khi vàng giòn sau đó cho hỗn hợp này trộn đều với thịt vịt vừa chiên.

    Bước 3: Sau khi đã hoàn thành công đoạn trên, bày thịt vịt rang riềng ra đĩa sau đó có thể trang trí thêm bằng các loại rau sống và rau thơm để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Ngon Khó Cưỡng Tại Gia
  • Bật Mí Cách Làm Và Cách Ướp Vịt Nướng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Chao
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Thư Giãn Với Món Vịt Nấu Chao Trên Biển
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Thịt Xông Khói

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Chiên Trứng Xúc Xích Siêu Nhanh Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích Ngon Cho Bữa Sáng
  • Đơn Giản Nhưng Mới Lạ Với Cách Làm Món Trứng Chiên Lạp Xưởng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Lạp Xưởng Ngon Và Lạ Miệng Đến Không Ngờ
  • Cách Làm Món Trứng Rán Lạp Xưởng Đơn Giản Cực Nhanh
  • Trứng chiên thịt xông khói là món ăn ít người biết đến, có thể bạn đã từng ăn nó nhưng chưa biết tên gọi của nó, cũng như cách làm chúng. Và hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn khoái khẩu này với các bước thực hiện rất đơn giản.

    Nguyên Liệu:

    1. 50g thịt xông khói
    2. 50g nấm rơm
    3. 50g đậu Hà Lan
    4. hột 8 quả trứng gà
    5. 4 muỗng cà phê bơ thơm
    6. 25g phô mai cà nhuyễn
    7. Tiêu, muối, dầu ăn
    8. 2 muỗng xúp tỏi băm
    9. Ngò tây Bột ngọt hay bột nêm tùy ý

    Lưu ý: Món ăn này đạt yêu cầu khi trứng chín vừa vàng không bị khét, không bị nát, mùi thơm ngon.

    1. Các bước chuẩn bị để làm món trứng chiên thịt xông khói

    – Thịt xông khói, xắt miếng nhỏ, chia làm 4 phần.

    – Nấm rơm: gọt bỏ phần dơ ở chân nấm, ngâm vào nước muối độ 10 phút sau đó vớt ra xả lại nước lã, để ráo, xào sơ cho nấm vừa chín tới, chia làm 4 phần.

    – Đậu Hà Lan hột: cho vào nước đang sôi + chút muối, luộc cho đậu vừa chín xanh, vớt ra ngâm liền vào nước đá cho đên khi đậu nguội đề giữ màu xanh của đậu, vớt ra để ráo, chia làm 4 phần.

    2. Cách chế biến

    – Làm riêng từng phần, mồi phần 2 quả trứng gà. Đập 2 quả trứng gà vào tô đánh tan, đặt chảo không dính lên bếp phi thơm 1/2 muỗng xúp tỏi băm với 1 muỗng cà phê bơ, cho trứng vào tráng đều mặt chảo, rồi xếp 1 phần thịt xông khói + 1 phần nấm + 1 phần đậu Hà Lan hột thành 3 hàng lên mặt trứng.

    – Khi trứng hơi vàng mặt dưới gấp 1/3 trứng vào giữa, rồi gấp 1/3 kia chồng lên.

    Cách trình bày để món trứng chiên thịt xông khói nhìn đẹp mắt hơn: Xếp trứng ra đĩa, rắc tiêu + phô mai cà nhuyễn. Dọn ăn với bánh mì, chấm muối tiêu chanh. Mong rằng với các bước hướng dẫn trên sẽ giúp các bà nội trợ có được món ăn ngon từ trứng và thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Làm Trứng Chiên Cà Chua Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Cà Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Đúc Thịt Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Thơm Ngon Hơn Với Cách Làm Món Trứng Đúc Thịt Hấp Tuyệt Hảo
  • Công Thức: Hướng Dẫn Cách Làm Món Trứng Hấp Tôm Sú T
  • Cách Làm Món Thịt Chiên Giòn Sốt Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Giò Cuốn Thơm Ngon, Mới Lạ, Hấp Dẫn Cho Dịp Cuối Tuần Hoặc Lễ Tết
  • Cách Làm Món Chả Giò Cuộn Rong Biển
  • Cách Làm Nem Tai Cuốn Chua Ngọt Món Ngon Hà Nội Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Nem Cuốn Sài Gòn Và Hà Nội Có Gì Khác Nhau?
  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đơn Giản Chống Ngán Sau Tết
  • – 400g thịt nạc thăn.

    – 1 quả trứng gà ta

    Cách làm: món thịt chiên giòn sốt dứa

    – ½ trái dứa tươi, 1 trái cà chua chín

    – ½ ớt chuông đỏ, ½ ớt chuông xanh

    – 3 trái ớt sừng, 50g rau mùi

    – 1 gói bột chiên giòn

    – Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường, ớt bột.

    – Rửa sạch thịt nạc thăn với một chút muối. Thái thành hình lập phương đủ ăn. Sau đó, đem ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 /2 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu trong 20 phút để thịt ngấm gia vị.

    Chú ý: Bạn hãy chọn cho mình miếng thịt tươi- ngon. Hãy mua nó vào sang sớm, để món ăn của bạn luôn được tươi ngon. Nếu không chế biến được ngay, bạn vẫn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh với túi chân không bằng máy hút chân không .

    – Dứa phải gọt vỏ, rửa sạch rồi chia làm đôi, một nửa cắt miếng vừa ăn, một nửa đem băm nhỏ. Rửa sạch ớt chuông xanh và đỏ, thái miếng đủ ăn. Để món ăn trông đẹp mắt, bạn nên thái ớt bằng chiều dài cạnh miếng thịt. Cà chua chín băm nhỏ.

    – Đánh tan trứng gà rồi trộn với thịt đã ướp. Ớt sừng bỏ cuống, thái lát. Băm nhỏ hành khô, tỏi. Nhặt và rửa sạch rau mùi, cắt khúc dài khoảng 3cm. Đổ bột chiên ra đĩa.

    – Bắc chảo dầu lên bếp, vặn lửa vừa. Khi dầu sôi, cho miếng thịt đã ướp với gia vị và trứng gà lăn qua đĩa bột chiên giòn vào chảo cho vàng đều, chín giòn.

    – Tiếp đó, cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào một chảo khác, phi thơm lên với dầu ăn và một ít ớt bột. Sau đó, bạn vặn nhỏ lửa, cho cà chua và dứa đã băm nhỏ vào đảo đều.

    Nêm thêm ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, 1 thìa hạt nêm. Vừa nêm vừa đảo nhẹ để sốt ngấm gia vị.- Tiếp theo, cho dứa thái miếng cùng ớt chuông vào xào khoảng 3 phút rồi cho phần thịt đã chiên vào đảo đều. Cho thêm ½ thìa tiêu bột, ½ ớt thái lát, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng và tắt bếp.

    – Trình bày món thịt chiên giòn sốt dứa ra đĩa và dùng với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Cuốn Măng Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bò Cuốn Lá Cải Xanh Cho Ngày Nắng Hanh Hao
  • Thịt Bò Cuốn Lá Cải
  • Cách Làm Món Cá Chẽm Cuốn Mỡ Chài Ngon Không Thể Tả
  • Lạ Mắt Ngon Miệng Với Cuốn Cơm Tôm Cua Cực Dễ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100