Thịt Chuột Đồng Nướng Không Dễ Làm Nhưng Dễ Ăn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nướng Giấy Bạc Giòn Da Ngọt Thịt
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Giả Cầy Nhâm Nhi Đúng Điệu
  • Món Ngon Thịt Gà Nướng Muối Ớt Kiểu Miền Nam Làm Thế Nào Cho Đúng Cách?
  • Dùng Giấy Bạc Để Nướng Thực Phẩm: Không An Toàn Như Nhiều Bà Nội Trợ Vẫn Tưởng
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xiên Nướng Cực Ngon Kiểu Hawaii
  • Thịt chuột đồng nướng là món đặc sản của miền Tây. Cách làm thịt chuột đồng nướng khá khó nhưng món ăn này lại khá dễ ăn. Nghe tên có vẻ lạ và “ghê” song món thịt chuột đồng nướng đang được người dân miền Tây rất thích thú.

    Món ngon từ thịt chuột

    Chuột đồng thường sống trong những cánh đồng, ruộng lúa, xuất hiện quanh năm tại một số tỉnh miền Tây Nam bộ như Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ… Do chỉ chuyên ăn lúa cho nên thịt chuột rất sạch, béo, chắc và ngọt. Chuột được bắt về và chế biến thành nhiều món ăn độc đáo.

    Thịt chuột đồng nướng là món đặc sản của miền Tây

    Có nhiều cách bắt chuột đồng. Nếu khi lúa chín nhưng chưa cắt thì người dân sẽ dùng lưới vây, đặt bẫy lồng sau đó dùng dây có treo vỏ lon (để tạo ra tiếng động), rồi kéo cho chuột gom lại bắt. Tuy nhiên, hiện cách săn chuột phổ biến nhất là dùng chó săn để đánh hơi những hang chuột đang sống. Ngoài ra, bà con còn đào hang, bẫy, xiên từ trong ruộng lúa hoặc chỉ cần hun khói vào hang là chuột sẽ đua nhau chạy ra…

    Từ thịt chuột đồng, người dân miền Tây có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, nhưng nhanh gọn nhất là nướng rơm với phần da chuột vàng ươm, thơm nức. Tốn thời gian hơn một chút là thịt chuột đồng áp chảo, thịt chuột hấp sả ớt… món nào cũng béo và ngon miệng. Trong đó, chuột đồng nướng muối ớt là món ăn phổ biến, không thể thiếu trên bàn nhậu và được nhiều người ưa thích. Mặc dù cách làm thịt chuột nướng khá khó, vì cần sơ chế chuột và tẩm ướp sao cho thật khéo, song món thịt nướng này lại dễ ăn vô cùng.

    Cách làm thịt chuột đồng nướng

    1. Chuột bắt về lột da rửa sạch, dùng dao cạo lông thật kỹ khi đó thịt chuột có màu trắng hồng, rất sạch sẽ. Chặt bỏ đầu và 4 chân, làm sạch nội tạng bỏ hạch, rửa với muối cho thật sạch rồi để ráo.

    Uớp gia vị để làm thịt chuột nướng bao gồm muối ớt hạt nêm, ít sả và tỏi băm, ít đường (tùy theo khẩu vị), sau đó ướp thịt chuột để khoảng 30 phút.

    2. Sau khi thịt chuột thấm đều gia vị, đem lên than hồng nướng khoảng 20-30 phút cho đến khi thịt chín vàng đều. Chuột nướng xong có thể chặt nhỏ hoặc để nguyên con tùy thích. Thịt chuột đồng nướng không có mùi lạ mà thơm phức, có vị ngọt, dai chắc như thịt gà và đặc biệt là rất ít mỡ.

    3. Khi ăn thịt chuột đồng nướng, xé từng miếng thịt nóng hổi, có thể chấm với muối ớt chanh sẽ tăng thêm vị đậm đà cho món ăn. Người ta có thể dùng thịt chuột nướng để làm món nhậu hoặc món ăn kèm với cơm đều được.

    Chuột đồng nướng là món ăn ngon, song không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức. Nhiều người tò mò xen lẫn sợ hãi khi nếm hương vị của món thịt nướng lạ miệng này. Tuy nhiên, hãy thử một lần được trải nghiệm qua món chuột đồng nướng muối ớt, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn những dư vị tuyệt vời mà món ăn độc đáo này mang lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Thịt Cừu Nướng Đút Lò Tuyệt Hảo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Nướng (Chả Chó) Theo Công Thức Truyền Thống
  • Cách Làm Món Ếch Nướng Chao Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Thực Hiện Món Thịt Heo Nướng Chao I Thịt Heo Nướng Chao
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Nướng Chao Thơm Lừng Góc Bếp
  • Cách Ướp Thịt Chuột Nướng Miền Tây Ăn Là Mê Mẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Gà Xiên Nướng Kiểu Thái – Thai Grilled Chicken
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Chả Riềng Mẻ Hấp Dẫn
  • Chi Tiết Từng Bước Làm Món Thịt Nướng Đặc Trưng Nước Nga
  • Lợn Mán (Lợn Mọi) Nướng Riềng Mẻ
  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Nướng Thịt Xiên Ngon Không Bị Khét!!!
  • Thịt chuột nướng – đặc sản miền Tây nhất định phải thử một lần

    Mỗi năm vào độ Nam Bộ mùa nước nổi, khắp nơi nơi lại xuất hiện món thịt chuột đồng. Đặc biệt, những đĩa chuột nướng vùng Cao Lãnh – Đồng Tháp dường như đã trở thành đặc trưng của vùng đất này. Nhắc đến đặc sản Đồng Tháp, chắc hẳn người ta sẽ nhớ ngay đến món thịt chuột tẩm ướp chua cay, nướng lên thơm ngậy.

    Người dân miền Tây vốn giản dị chất phác. Sau những ngày đồng áng mệt nhọc, chỉ cần một đĩa thịt chuột nướng, dăm ba chén rượu nhâm nhi cùng nhau là đủ xua tan đi bao mệt mỏi. Đối với những người sành ăn, thịt chuột nướng là món ngon vừa rẻ, vừa bổ, dân dã nhưng vẫn đủ sức hấp dẫn không thể chối từ.

    Cách ướp thịt chuột nướng thơm ngon chuẩn hương vị miền Tây

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Thịt chuột đã qua sơ chế, sả, gừng, tỏi, muối, ớt, có thể thêm gói gia vị ướp thịt hoặc mật ong nếu thích, que xiên, bếp nướng…

    Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch phần thịt chuột đã qua sơ chế (được lột da, loại bỏ phần đầu và nội tạng). Sử dụng  hai nguyên liệu là muối và gừng để chà xát vào thịt chuột, đồng thời cũng giúp thịt chuột thấm hương thơm của gừng. Sau đó đừng quên rửa lại một lần nữa, để khô ráo nước. Hãy đảm bảo rằng thịt chuột được làm thật sạch sẽ và loại bỏ hoàn toàn mùi hôi tanh.

    Bước 2: Đem sả, ớt, gừng, tỏi sơ chế sạch sẽ rồi băm nhỏ, trộn thêm một chút muối. Sau đó tiến hành nhồi trực tiếp vào bên trong bụng chuột. Quét thêm một lớp nước sốt nướng thịt hoặc mật ong bên ngoài để tăng thêm hương vị thịt chuột nướng. Để chờ cho các gia vị thấm vào thịt trong vào 30 phút là có thể đem lên bếp nướng.

    Như vậy, bước ướp thịt chuột thơm ngon đậm vị đã hoàn thành. Sau khi nướng xong, người ăn có thể bày nguyên con hoặc chặt ra thành từng miếng nhỏ để thưởng thức. Thịt chuột mới nướng xong thơm ngon, béo ngậy, thịt vừa mềm vừa ngọt.

    Để tạo nên món thịt chuột chuẩn vị đặc sản miền Tây sông nước, người chế biến cần chú ý từ khâu chọn chuột, cho tới từng bước tẩm ướp và nướng thịt.

    Cách chọn chuột

    Thời kỳ sau thu hoạch là lúc mọi người thường đi bắt chuột đồng nhất. Chuột thời kỳ này nhiều thịt, thơm ngon.

    Ngoài chuột đồng, bạn cũng có thể tìm mua các loại chuột bãi, chuột lai nhím. Mỗi con tầm khoảng từ 3 đến 5 lạng là phù hợp nhất. Nếu muốn mua chuột thơm ngon, hàng chuẩn, bạn có thể tìm đến các tỉnh miền Tây hoặc đặt thịt chuột thông qua các nhà hàng uy tín.

    Thông thường, người ta sẽ sử dụng bếp than hoa, tuy nhiên nếu không có bếp than hoa hoặc bếp củi, bạn có thể sử dụng bếp nướng đa năng cũng được.

    Khi nướng, chỉ nên để lửa nhỏ, nướng kỹ cho đến khi thịt vàng đều và dậy hương thơm béo ngậy là được.

    Khi ăn thịt chuột nướng, bạn có thể kết hợp với các loại rau thơm, nước chấm chua ngọt, xì dầu hoặc tiêu chanh… để tăng thêm sức hấp dẫn.

    Đến đất sen hồng, thưởng thức món thịt chuột nướng ở đâu?

    Món thịt chuột nướng thơm ngon có giá dao động khoảng từ 70.000đ – 80.000đ/đĩa. Khi đến với vùng đất sen hồng, quý khách có thể thưởng thức đặc sản này tại một số địa chỉ nổi danh.

    • Hải Đông Quán – Võ Trường Toản, Phường 1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp.

    • Nhà hàng Phong Lan – QL30, Mỹ Trà, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp.

    • Nhà hàng Tám Thành – Nguyễn Tất Thành, TP. Sa Đéc, Đồng Tháp.

    • Nhà hàng Tú Hảo – 17 Điện Biên Phủ, Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp.

    • Quán A Hiền – 195 Điện Biên Phủ, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp.

    • Chợ đêm Cao Lãnh – Phạm Hữu Lầu, Phường 6, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp.

    • Quán Ba Tâm – 53 Phạm Hữu Lầu, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp.

    Tác giả: Thu Hiền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chuột Đồng Nướng Muối Ớt Ngon
  • Công Thức Ướp Thịt Nướng Chao Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Ướp Thịt Nướng Bún Chả Hà Nội – Chuẩn Vị Vạn Người Mê
  • Mách Bạn Cách Ướp Thịt Làm Bún Chả Nướng Chuẩn Hương Vị Hà Thành
  • Thịt Nướng Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Chuột Đồng Nướng Than Thơm Lừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Cơm Sườn Với Cách Ướp Sườn Nướng Cơm Tấm Ngon
  • Bí Quyết Làm Sườn Nướng Cơm Tấm Ngon
  • Cách Làm Món Ba Chỉ Nướng Đậm Đà, Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Ướp Thịt Chó Nướng Ngon Mê Ly Cho Bữa Nhậu Cuối Tuần
  • Ngon Không Tưởng Với Cách Làm Thịt Chó Nướng Lá Na Dân Dã Này
  • Chuột đồng là một trong những đặc sản miền Tây, có mặt tại nhiều nhà hàng, quán ăn. Những người sành ăn xem chuột nướng ngon, bổ, rẻ, là đặc sản mà không tìm được đâu khác ngoài ở miệt sông nước.

    Với thịt chuột đồng, bạn có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn như xào rau răm, quay lu…, nhưng sặc sắc nhất vẫn là món chuột đồng nướng đậm vị, thơm lừng.

    Nguyên liệu:

    – Thịt chuột đồng: 1 kg

    – Tỏi: 2 củ

    – Hành tím: 2 củ

    – Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, rượu trắng, mật ong, ngũ vị hương

    – Chuột mua về, rửa sạch với rượu và muối, để ráo.

    – Tỏi, hành tím băm nhuyễn.

    – Ướp chuột đồng cùng hỗn hợp gia vị: một thìa cà phê muối, một thìa cà phê thìa đường, một thìa cà phê bột ngọt. Bạn có thể cho thêm một chút bột ngũ vị hương nếu thích.

    – Để cho chuột thấm gia vị khoảng 30-45 phút trước khi nướng.

    – Đốt than cho đỏ.

    – Sau khi thịt chuột thấm đều, đem nướng trên than hồng đều hai mặt khoảng 20 phút. Trong thời gian nướng, để thịt chuột thơm và đậm đà, bóng ngậy, thỉnh thoảng bạn trở mặt chuột và phết đều mật ong lên da. Nướng đều hai mặt thịt đến khi chín chuyển sang màu cánh gián là coi như hoàn thành.

    Thịt chuột đồng nướng xong, bạn có thể chặt nhỏ hoặc để nguyên con tùy thích. Món ăn này có thể chấm cùng muối ớt chanh (chọn muối hột cho đậm đà), kèm rau răm, dưa leo, hay đu đủ ngâm chua.

    Bày chuột ra đĩa, có thể thưởng thức cùng cơm nóng hoặc làm mồi nhậu đều ngon.

    Quỳnh Giao

    Nếu yêu thích nấu ăn, bạn hãy tham gia cuộc thi “Giữ bếp luôn đỏ lửa”, do chúng tôi phối hợp cùng Minh Long tổ chức, từ ngày 6/7 đến 2/8. Mỗi tuần, ban tổ chức chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng nồi dưỡng sinh và chảo dưỡng sinh của Minh Long.

    Bài dự thi có thể chia sẻ những bữa ăn, mâm cơm gia đình, thực đơn của bản thân, công thức nấu ăn, cách phối trộn nguyên liệu sao cho dinh dưỡng nhất, lưu ý khi nấu nướng, thưởng thức món ăn đúng điệu…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Chuột Nướng Độc Nhất Miền Tây, Không Tìm Được Ở Đâu Khác
  • 10 Món Ăn Hấp Dẫn Từ Chuột Đồng Mà Bạn Chưa Biết
  • Về Thanh Hóa Ăn Chuột Bao Tử
  • Cách Làm Món Bánh Chuối Nướng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Chuột Đồng Nướng Muối Ớt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Chuột Nướng Miền Tây Ăn Là Mê Mẩn
  • Thịt Gà Xiên Nướng Kiểu Thái – Thai Grilled Chicken
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Chả Riềng Mẻ Hấp Dẫn
  • Chi Tiết Từng Bước Làm Món Thịt Nướng Đặc Trưng Nước Nga
  • Lợn Mán (Lợn Mọi) Nướng Riềng Mẻ
  • Chuột nướng là đặc sản miền Tây

    Chuột bao lá lốt nướng

    Có thể thay lá lốt: lá cách, lá bạc hà, là mướp, lá mãng cầu xiêm hay mỡ chài

    Nguyên liệu

    – Chuột đã sơ chế sạch: 400gr, có thể pha thêm 150gr nạc heo; gan heo 200gr; lá lốt: 24 – 30 lá.

    – Gia vị để ướp: bột ngọt, nước gừng rượu, hành tỏi, ớt, sả, nước mắm kho cô đặc hoặc nước mắm thường, tiêu xay, tiêu hột, ít mỡ nước

    – Gia vị để rắc lên chuột đã nướng xong: hành lá, mỡ nước, đậu phộng rang bỏ vỏ quết nhỏ.

    Cách làm:

    – Chuột lọc bỏ bớt xương, nạc heo, gan heo ướp ½ gia vị nêu trên bằm hay xay nhỏ, xong ướp thêm ½ gia vị nêu trên, nhồi trộn đều; nếu có điều kiện có thể ướp thêm 1 ít ngũ vị hương, không cũng được.

    – Thịt chuột đã ướp xong, trải lá lốt bề có gân lên, cho thịt chuột vào, bấc 2 bên, cuộn tròn xiên vào que nhọn. Có 2 cách:

    + Nướng thẳng lên lửa than hay kê nắp vung gằng lên lửa than rưới 1 ít mỡ nướng lên nắp vung, cho thịt chuột lên nắp vung nướng chín vang đều, vừa nướng vừa phết mỡ nước có tỏi phi.

    + Hấp cách thủy chín 50 – 60%, rồi nướng lại.

    Sau khi đã nướng thịt chuột vàng đều, sắp vào đĩa rưới mỡ hành và đậu phộng (mỡ hành: mỡ đun nóng, cho hành lá xắt nhỏ, 1 ít đường + muối quậy tan). Ăn kèm: rau răm.

    Nước Chấm: Nước mắm xoài.

    Ghi chú:

    – Nếu cuộn lá cách: chuột lá cách nướng.

    – Nếu cuộn lá mướp: chuột bao lá mướp nướng.

    – Nếu cuộn lá mãng cầu xiêm: Chuột bao lá mãng cầu nướng.

    – Nếu cuộn mỡ chài: chuột bao mỡ chài nướng.

    Ngoài món thịt chuột, ở miền Tây cũng có một món ngon dân dã cực kì phổ biến nữa đó là thịt rắn. Thịt rắn cũng giống như thịt chuột được chế biến nhiều kiểu khác nhau và một trong những món ngon đó chính là Lẩu rắn mồng tơi. 

    Chuột xé phay

    Nguyên liệu:

    – Chuột đã sơ chế sạch: 4 con (600gr)

    – Gia vị ướp để nướng hoặc hấp: giống như nướng hoặc chiên.

    – Hoặc gia vị để luộc: nước dừa tươi hay nước lạnh đều có giấm, hoặc nước cơm mẻ hoặc nước hèm… Dù luộc hay hấp đều nên có hành lá cắt hai, rau răm, sả đập dập; nếu có dằn bột ngọt, muối tiêu xay, ớt quết nhỏ, nước gừng rượu.

    – Rau ghém ăn kèm: Bắp chuối bào 200gr, tỏi xắt lát, ớt xắt sợi… trộn củ hành, đường, giấm, 1 ít nước mắm, rau răm hay húng lủi.

    Thịt chuột ăn ngon không kém thịt gà

    Cách làm:

    – Nếu chuột nướng hoặc hấp: ướp gia vị theo nướng như trên.

    – Nếu chuột luộc với 1 trong cách nêu trên: dù cách nào thì nước sôi mới cho thịt chuột vào; lúc chuột đã chín vớt chuột ra xé to.

    – Rau ghém trộn như trên, vặt nhẹ tay cho vào dĩa nước rau ghém tiết ra ướp vào thịt chuột, rồi thịt chuột cho lên dĩa rau ghém, rải rau răm xắt hơi to.

    Nước chấm: Nước mắm xoài.

    Chuột hấp đọt khoai mì

    Có thể thay thế đọt khoai mì bằng đọt ớt hiểm, rau răm, lá cách non, lá lốt…

    Nguyên liệu:

    – Chuột đã sơ chế sạch: 4 con (600gr)

    – Gia vị để ướp: giống gia vị ướp để nướng.

    – Đọt khoai mì: 20 – 24 đọt hay lá non, hành lá: 4 cọng.

    Cách làm

    – Chuột ướp gia vị giống bài chuột nướng, xong đem nướng hay chiên chín hơi vàng, sắp vào dĩa nhôm cho thêm hành lá cắt hai, rưới thêm 1 ít gia vị như nướng, hấp cách thủy độ 15 – 20 phút, cho đọt khoai mì vào, đậy nắp độ 5 phút là được.

    – Ăn nóng và ăn kèm rau răm

    Nước chấm: Nước mắm xoài; nếu không có xoài có thể thay thé bằng nước mắm me hay nước tương ớt bằm chanh.

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Ướp Thịt Nướng Chao Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Ướp Thịt Nướng Bún Chả Hà Nội – Chuẩn Vị Vạn Người Mê
  • Mách Bạn Cách Ướp Thịt Làm Bún Chả Nướng Chuẩn Hương Vị Hà Thành
  • Thịt Nướng Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Món Thịt Nướng Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Thịt Chuột Nướng Độc Nhất Miền Tây, Không Tìm Được Ở Đâu Khác

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuột Đồng Nướng Than Thơm Lừng
  • Bí Quyết Làm Cơm Sườn Với Cách Ướp Sườn Nướng Cơm Tấm Ngon
  • Bí Quyết Làm Sườn Nướng Cơm Tấm Ngon
  • Cách Làm Món Ba Chỉ Nướng Đậm Đà, Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Ướp Thịt Chó Nướng Ngon Mê Ly Cho Bữa Nhậu Cuối Tuần
  • Vào thời điểm thu hoạch lúa cũng là lúc chuột đồng, béo tốt và chắc thịt nhất. Vì vậy, hàng năm, khi vụ lúa đông xuân và vụ hè thu vừa chín là bà con nông dân ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long bắt đầu chuẩn bị đồ nghề để bẫy chuột.

    Do giá thịt chuột ngày càng tăng nên các tay săn chuột đã nghiên cứu ra nhiều cách đánh bắt tinh vi và hiệu quả hơn, điển hình như bẫy lưới, bẫy rập, soi đèn, đào hang săn bắn…

    Chuột đồng béo ngậy được chế biến thành nhiều món hấp dẫn như chuột ru ti, chuột nướng muối ớt, chuột xào rau răm, chuột quay lu… Trong đó nổi bật hơn cả vẫn là các món nướng.

    Cách chế biến món chuột nướng muối ớt khá đơn giản. Chuột đồng sau khi bắt về được làm thịt sạch sẽ và đem rửa sạch với muối và gừng để chuột không bị tanh. Chờ ráo nước, thịt chuột sẽ được đem ướp đều gia vị sả, ớt, tỏi trong khoảng 20 – 30 phút.

    Sau đó, thịt được đem nướng trên bếp than hoa khoảng 30 phút sẽ dậy lên mùi thơm phức và thịt chuột chuyển màu vàng óng.

    Giá mỗi đĩa thịt chuột nướng muối ớt từ 70.000 – 80.000 đồng.

    Theo ghi nhận trên báo Dân việt thì mới đây, tại miệt vườn An Giang, nhiều người còn có sáng kiến dùng chiếc thùng thiếc để nướng chuột, tạo thành món “độc chiêu” – chuột nướng thùng.

    Cách làm món chuột nướng thùng cũng không quá phức tạp. Sau khi chuột được lột da hoặc làm lông sạch sẽ, để ráo nước rồi đem ướp ngũ vị hương cho thấm đều.

    Thùng nướng là loại thùng gánh nước hoặc tự thiết kế theo kiểu hình tròn hoặc vuông.

    Trước khi nướng, người ta dùng một sợi dây kẽm xỏ ngang mình chuột, mỗi sợi vài ba con tùy theo thùng lớn hay nhỏ.

    Sau đó dùng hai đầu dây buộc vào đáy thùng. Xong úp miệng thùng trên một đống lửa than đã chuẩn bị sẵn, xung quanh thùng người ta đốt thêm củi để tăng cường sức nóng bên trong.

    Mỗi lần nướng như vậy chỉ cần 10 – 15 phút là chuột chín.

    Để thịt thơm và đậm đà, bóng ngậy hơn thì sau khi nướng khoảng 5 phút có thể dỡ thùng ra để phết đều nước dừa tươi hoặc mật ong lên da chuột.

    Món này ăn kèm rất hợp với rau răm, mò om, tía tô, húng nhủi, dưa leo, xoài bằm… chấm xì dầu hoặc muối tiêu chanh.

    Ngoài nướng thùng, người dân còn sáng tạo ra món chuột nướng lon, mỗi lon chỉ đựng được 1 con chuột.

    Những người sành ăn coi chuột nướng như món ăn ngon, bổ, rẻ, thứ đặc sản mà không tìm được đâu khác ngoài vùng sông nước này.

    Đến nay, chuột đồng đã trở thành thương hiệu độc đáo của người miền Tây khi đã có mặt tại các nhà hàng, quán ăn sang trọng khắp ở Sài Gòn và được thực khách yêu thích.

    Bí quyết để có các món ăn ngon từ thịt chuột:

    Nên chọn loại chuột đồng, chuột bãi và chuột lai nhím. Những con chừng 2-3 lạng là ngon nhất.

    Khi làm chuột, người chế biến ít khi dùng nước để rửa trực tiếp (nếu có thì chỉ rửa con vật trước khi làm thịt, cạo lông).

    Thông thường người ta sẽ thui, cạo sạch lông, mổ và loại bỏ lòng, đầu, những bộ phận nhỏ, rồi ướp gia vị.

    Người chế biến phải thật khéo tay, nhất là ở khâu mổ.

    Cách phân biệt chuột đồng với chuột cống: chuột đồng to nhưng có dáng dài, không béo, da chắc do phải vận động kiếm ăn nhiều. Còn chuột cống nhiều mỡ do sống dọc các hệ thống cống rãnh trên thành phố.

    Có thể săn chuột đồng quanh năm, Một số địa phương thường săn chuột từ tháng 10 đến tháng 3 âm lịch. Song ngon nhất, vẫn là chuột sau vụ gặt.

    Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ăn Hấp Dẫn Từ Chuột Đồng Mà Bạn Chưa Biết
  • Về Thanh Hóa Ăn Chuột Bao Tử
  • Cách Làm Món Bánh Chuối Nướng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Chuối Nếp Nướng
  • Cách Làm Món Thịt Luộc Cuốn Dưa Chuột Thơm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Thịt Heo Cuốn Lá Lốt Như Thế Nào Để Thịt Mềm Không Bị Khô?
  • Cách Làm Tôm Cuốn Khoai Tây Cho Bữa Ăn Cuối Tuần Thêm Ngon
  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Luộc Ngon Chống Ngán Ngày Tết
  • Cách Làm Chả Lá Lốt Thịt Bò Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Nem Cuốn Tôm Thịt
  • Bạn có thể biến món thịt luộc nhàm chán đơn điệu hàng ngày bằng món thịt luộc cuộn dưa chuột ngon và lạ miệng.

    Nguyên liệu:

    – 1kg thịt ba chỉ

    – 2 củ tỏi

    – 1 nhánh gừng

    – 1 củ hành tím

    – 2 quả dưa chuột

    – Vừng rang vàng

    – 1 muỗng canh giấm gạo

    – 2 muỗng canh nước dùng

    – 1 muỗng canh xì dầu

    – 1 muỗng cà phê dầu vừng

    Cách làm:

    – 1 thìa cà phê ớt bột (hoặc 1 muỗng canh sốt ớt thì càng ngon)

    – Gia vị: bột canh, đường.

    Món thịt luộc cuốn dưa chuột có vị đậm đà của mắm, thịt luộc mềm và ngọt, xen lẫn trong đó từng miếng dưa chuột giòn.

    Bước 1: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

    Bước 2: Cho tỏi vào cối, thêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê đường, ớt bột, dầu vừng, giấm, xì dầu.

    Dùng đầu chày nghiền nhuyễn cho hỗn hợp sánh quyện (không nên giã vì hỗn hợp lỏng sẽ bị bắn).

    Bước 3: Cho hỗn hợp ra bát, đổ nước dùng vào, trộn đều, sau đó rắc vừng rang vàng lên.

    Bước 4: Đun sôi nồi nước có thêm vài nhánh gừng, hành lá và 1 muỗng canh rượu trắng. (Rượu hoặc giấm là chút mẹo nhỏ để giữ cho màu thịt được trắng)

    Bước 7: Cắt thịt thành từng lát mỏng và dài khoảng 7 – 10cm.

    Bước 8: Dưa chuột cắt sợi dài khoảng 5 – 7cm.

    Cách 2 Nguyên liệu:

    Bước 9: Gập đôi từng miếng thịt rồi xếp lần lượt lên đĩa theo hình tròn. Đặt dưa chuột cắt sợi vào bên trong.

    Bước 10: Xếp rau thơm ở tâm hình tròn cho đẹp.

    Cuối cùng rưới hỗn hợp chấm ở bước 3 lên trên mặt và thưởng thức.

    Nước chấm gồm có

    – Thịt ba chỉ ngon

    – Gừng

    – Hành củ khô

    – Nước mắm

    – Tỏi – 2 củ nhỏ

    – Ớt

    – Chanh

    – Dấm gạo

    – Đường

    – Nước sốt ớt quế

    – Rau củ để cuốn thịt

    – Dưa chuột non

    – Rau xà lách

    – Hành hoa

    Cách làm:

    – Rau mùi

    – Bột canh

    – Vừng rang vàng

    Bước 1: Sơ chế thịt

    Thịt mua về rửa sạch ,bắc nồi nước luộc lên bếp đun sôi rồi thả miếng thịt vào đun sôi trở lại vớt ra và xả lại bằng nước lạnh nhiều lần để khử mùi hôi của thức ăn gia súc và những sạn, bẩn, mùn thớt của các sạp thịt nữa. Khi ăn thịt sẽ không có mùi vị khác lạ khó chịu mà có mùi thơm ngon của thịt.

    Bước 2: Luộc thịt

    Vớt thịt ra và thả vào bát nước đun sôi để nguội cho thịt giữ được màu trắng và giòn rồi vớt ra đĩa để nguội.

    Dưa chuột các bạn bổ dọc quả và chia khúc dài 3 cm rồi thái thành những thanh nhỏ có chiều dài bằng với bề ngang của miếng thịt.

    Bước 4 :Pha nước chấm

    Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt, cho vào cối giã nát rồi cho ra bát.

    Chanh bóc vỏ tách múi lấy cả tôm bỏ cùi màu trắng.

    Cho dấm gạo vào cho tỏi, ớt, tôm chanh nổi lên.

    Sau đó cho đường, mắm vào quậy cho tan đường, nếu thấy mặn cho thêm vào chút nước đun sôi để nguội.

    Nếm thấy các mùi vị hài hòa là được. Nước chấm có vị chua của chanh, dấm gạo vị ngọt của đường, vị cay của ớt, vị ngọt mặn của nước mắm.

    Sau đó cho vừng đã rang vàng thơm vào bát nước mắm chấm.

    Cuối cùng cho vào bát chấm nước sốt ớt quế thế là ta đã có món nước chấm ngon tuyệt cú mèo rồi.

    Bước 5: Cuốn thịt với rau, hành và dưa chuột

    Trải miếng thịt ra đĩa , đặt vào giữa vài 3 miếng dưa chuột, 2 cọng hành hoa, 1/2 lá rau xà lách, vài cọng rau mùi và cuốn thịt lại, lăn qua lại trên đĩa cho miếng thịt cuốn thật chặt cho kín mép không hở rau, dưa, hành. Thế là ta đã có miếng thịt cuốn dưa chuột cực ngon, mát rồi.

    Đây là món ăn thơm ngon và lạ miệng.

    Bày thịt cuốn ra đĩa tùy theo ý thích của từng người có thể tưới nước chấm lên món thịt hoặc để chấm hoặc tưới một chút nước chấm lên khắp đĩa và để lại một ít để khi ăn thì chấm cũng ngon.

    Vị đậm đà của thịt, mát thơm của rau, dưa, và món nước chấm ngon để đời sẽ làm cho bữa cơm của gia đình thêm ấm áp.

    Theo Phunutoday

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Cuộn Rong Biển Mới Lạ
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính
  • Món Bánh Cuốn Ba Miền Làm Say Lòng Thực Khách
  • Đông Về Nhớ Khôn Nguôi Cách Làm Bánh Cuốn Thanh Trì
  • Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Ngon
  • Thịt Heo Nướng Cách Làm Món Thịt Heo Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nướng Thịt Lợn Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Là Hoàn Thành
  • cách Làm Món Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Pao Quán
  • Thực Đơn 20 Các Món Nướng Ngon Ngoài Trời Và Tại Nhà Cực Dễ Làm
  • Ăn Đồ Nướng Tại Nhà Và Ngoài Trời Cần Chuẩn Bị Những Gì Đầy Đủ Và Ngon
  • Tổng Hợp 33+ Các Món Nướng Ngon Nhất Cho Tiệc Bbq Ngoài Trời Và Tại Nhà
  • Cách làm món thịt heo nướng

    Cách làm thịt nướng kiểu mới cho bữa tối lạ miệng

    Nguyên liệu:

    – 400g thịt ba chỉ: chọn thịt có các chỉ mỡ và nạc xen kẽ nhỏ và đều, nếu thịt nhiều mỡ sẽ dễ teo khi nướng còn nếu thịt nhiều nạc thì dễ khô bã.

    – 150g rau diếp

    – 1 nắm nhỏ hành hoa (chỉ lấy phần củ và thân to trắng)

    – Một mẩu gừng nhỏ

    – 10 hạt tiêu sọ

    – 1/3 thìa cà phê bột thì là

    – 2 bông hoa hồi (nếu thích)

    – 20ml nước tương

    – 10ml xốt ướp thịt nướng (bạn có thể tìm mua các loại xốt ướp thịt nướng ở siêu thị có bán khá phong phú và đa dạng)

    – 10ml dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Thịt lợn rửa sạch, cuộn tròn thịt lại và gói chặt trong túi nylon, để lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng thì bỏ ra, bóc bỏ túi và thái lát các khoanh thịt thật mỏng. Để thịt rã đông hẳn và gỡ các miếng thịt dài thẳng ra.

    – Gừng và hành thái lát chéo. Ướp thịt cùng với gừng, hành, hoa hồi (nếu thích), nước tương, hạt tiêu và nước sốt thịt nướng trong hộp kín, xóc đều, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

    Bước 2:

    – Gạn nước ướp ra bát con, 1 tay cầm một đầu miếng thịt, 1 tay kẹp đũa vào hai bên miếng thịt tuốt phần gia vị tẩm ướp rơi xuống đĩa hứng rồi dùng giấy ăn hoặc khăn bông thấm khô các miếng thịt

    Đặt chảo chống dính lên, bật bếp và cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào láng đều đáy chảo cho để khi nướng áp chảo miếng thịt đỡ bị khô vênh. Bạn nướng đều hai mặt thịt cho tới khi vàng xém và thịt hơi co lại.

    Bước 3:

    Lót giấy bạc vào khay nướng lò, xếp đều thịt vào khay, dùng bàn chải nhỏ phết hết một nửa bát nước ướp thịt vào khắp các miếng thịt rồi rắc bột thì là lên trên và cho khay thịt vào lò nướng ở 160 độ C.

    Bước 4:

    Nướng 10 phút thì bạn lại lấy gần 1 thìa cà phê mật ong cho vào phần nước ướp còn lại rồi dùng bàn chải nhỏ phết đều lên bề mặt các miếng thịt và nướng thịt thêm 10 phút.

    Bước 5: Rửa sạch rau diếp, ngâm rau trong chậu nước thả đá lạnh chừng 5 – 7 phút, nước càng lạnh rau càng giòn. Vớt rau vẩy ráo từng lá một, cuộn tròn lá rau theo chiều dọc, quấn dải thịt nướng quanh điểm giữa cuộn rau. Xiên thịt và rau vào xiên tre, mỗi xiên chừng 4 miếng thịt cuộn rau như thế. Làm nhanh tay để thịt nóng.

    Theo anmongi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Thịt Bò Nướng Cùng Sa Tế Cực Ngon Và Cách Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Sa Tế Theo Kiểu
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Sa Tế Ngon Không Cưỡng Nỗi
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Q.11 Trọn Gói Và Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Sa Tế
  • Thực Hành Làm Món Thịt Bò Nướng Sa Tế Cay Nồng
  • Vừa Lạ Vừa Ngon Với Cách Làm Món Dưa Chuột Xào Thịt Bò Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Thịt Bò Xào Giá Đỗ Ngon Tuyệt
  • Thịt Bò Xào Giá Đỗ Món Ăn Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Mà Ai Cũng Biết
  • Thịt Bò Xào Lá Giang Danh Bất Hư Truyền Vùng Bảy Núi
  • Biến Tấu Với 2 Cách Làm Gân Bò Xào Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gân Bò Xào Cần Tỏi Và Thịt Bò Kho Gừng
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

      Bước 1: Đầu tiên là phần sơ chế nguyên liệu: thịt bò mình thường chọn thịt bò thăn vì thịt khá mềm nên xào sẽ rất ngon. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp cùng với 1/2 thìa muối, 1 thìa xì dầu, 1 thìa hạt tiêu, tỏi, gừng bằm nhỏ, 1 thìa dầu hào

    Dưa chuột rửa sạch, đem ngâm nước muối loãng cho sạch sẽ. Sau đó, gọt sơ vỏ và nạo phần ruột đi (mục đích là để khi xào sẽ giòn và không bị ra nước)

    Tiếp tục thái vát dưa chuột thành những miếng mỏng, cho dưa chuột vào bát và trộn với 1/3 thìa muối ăn, để khoảng 15 phút. Sau đó, dùng tay vắt nhẹ dưa chuột cho ra bớt nước, và bỏ phần nước đó đi (lưu ý là vắt nhẹ thôi nha, vắt mạnh sẽ khiến dưa chuột bị nát)

      Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu ăn sôi thì trút dưa chuột vào đảo đều tay, liên tục rùi trút riêng phần dưa chuột ra 1 cái bát

    Khi thịt bò chín tới, các mẹ trút dưa chuột vào đó, đảo nhanh tay, lúc này, nếm thử chút thịt hoặc dưa, nếu thấy nhạt, các mẹ cho thêm chút xì dầu vào đảo đều tay và nếm thử đến khi thấy vừa miệng thì rắc vừng rang và hạt tiêu vào và tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm là ngon nhất

      Bước 3: Khi xào, các mẹ có thể dùng ớt tươi đã bỏ hạt đi nếu ăn được cay, nếu không được ăn cay các mẹ có thể dùng ớt ngọt thái vát để thay thể.Tiếp tục dùng cái chảo vừa nãy để xào, cho vào đó 1 thìa dầu ăn vào chảo (nếu thích ngậy và béo hơn, các mẹ có thể cho từ 2-3 thìa), đợi dầu sôi thì trút thịt bò đã ướp vào, đảo đều, rùi cho vào đó ớt đã được thái vát, đảo đều (các mẹ lưu ý là xào thịt bò trên lửa lớn để thịt bò không bị ra nước).

    Một số điều cần lưu ý:

    1. Mình thường dùng thịt bò thăn để xào vì thịt bò thăn rất mềm, khi xào thấy rất thơm ngon ý
    2. Khi xào thịt bò các mẹ nhớ xào trên lửa to để thịt bò được săn, không bị ra nước và không bị dai
    3. Món ăn này ngon nhất khi dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Thịt Bò Xào Dưa Chuột Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Leo Lạ Miệng Hấp Dẫn Bữa Cơm Chiều
  • Thịt Bò Xào Dưa Leo Cà Chua Ngon Đủ Chất Cho Bữa Cơm Ngày Bận Rộn
  • Lòng Bò Xào Dứa: Cách Làm Đơn Giản Ai Ai Cũng Có Thể Nấu
  • Món Ngon Từ Lòng Bò
  • 5 Món Ngon, Lạ Miệng Từ Thịt Chuột Đồng, Bạn Đã Thử Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Chiên Giòn
  • Làm Món Thịt Ba Chỉ Chiên Giòn Mê Hoặc Cả Nhà
  • Lạ Miệng Với Món Cà Tím Nhồi Thịt Rán
  • Cách Làm Món Thịt Chiên Sốt Chua Ngọt Chống Ngán, Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Heo Chiên Giòn Xốt Chua Ngọt
  • Chuột đồng ở miền Tây là đặc sản mà bất cứ thực khách nào ghé miền Tây đều muốn thưởng thức. Chuột sống ở ruộng lúa, đào hang sinh sống và đông đúc vào độ lúa chín. Thịt chuột đồng là món khoái khẩu của nhiều thực khách.

    Chuột đồng luộc ép lá chanh

    Chuột hấp lá chanh là món khoái khẩu nhất của nhiều đấng mày râu để nhâm nhi vài lít rượu, không những thế nó còn là món ăn của nhiều du khách nước ngoài khi đến với miền đất Việt Nam, nhất là người dân vùng miền sông nước, với những nguyên liệu thịt chuột, lá chanh, muối tiêu, chanh, ớt, tỏi… (Nguồn: Monngonhangngay)

    Chuột đồng khìa nước dừa

    Chuột đồng sau khi dội nước sôi để lột da, rửa sạch, cắt bỏ tứ chi và bộ lòng, chỉ để lại tim, gan, sẽ ướp ngũ vị hương, sả, tỏi, đường, muối … cho dậy mùi. Cho chảo nóng, tiếp tục cho nước dừa vào đun liu riu tới khi nồi cạn, nước bên trong ánh lên màu vàng hổ phách và dậy mùi là hoàn chỉnh. Thưởng thức cùng rau thơm như lá sộp, lá xoài, chuối chát… kèm chén nước mắm chua cay, tạo nên hương vị rất hấp dẫn.

    Chuột đồng chiên nước mắm

    Chuột đồng được thui vàng, làm sạch, chặt cho ráo nước, ướp cùng hành củ tím băm nhuyễn, chút nước mắm ngon chừng nửa tiếng cho ngấm. Sau đó cho vào chảo dầu sôi, chiên cho tới khi miếng chuột có màu ngả vàng thì vớt ra, chiên tiếp lần hai tới khi đạt màu vàng óng, đảo cùng hành tỏi phi thơm, cho chuột đã rán vàng vào cùng nước mắm đường pha sẵn, đun tới khi cạn nước thì dừng lại. Thành phẩm là món ăn thơm quyến rũ, có sự hòa quyện vị mặn ngọt đậm đà. (Nguồn: Dân trí)

    Chuột xào sả ớt

    Chuột đồng làm sạch để ráo nước, ướp với sả ớt băm nhuyễn rồi thêm muối, bột ngọt, gia vị cho vừa ăn. Nước mắm phải thật ngon và thêm một chút đường cho vị dịu xuống. Để như thế khoảng mười phút cho gia vị ngấm vào thịt chuột, người ta mới đem chiên trên lửa riu riu và luôn tay đảo đều để miếng thịt chuột chín, vàng ruộm.

    Chuột quay lu

    Chuột được chọn là chuột thật béo cùng với cách làm khá đơn giản, chỉ cần làm sạch ruột, cắt móng, rồi tẩm ướp gia vị, sau đó đốt rơm hun khói, để trong khoảng 15 phút, sau đó lấy từng con cho vào lu, vừa quay vừa trở tay.

    Trong lúc quay liên tục thêm mỡ, thêm nước gia vị, khoảng một tiếng thì chuột chín. Mở nắp lu, những chú chuột đồng chín vàng, mùi thơm hấp dẫn. Bày chuột ra đĩa, dùng kèm với muối tiêu chanh, rau răm, chuối chát, cà chua, dưa leo. Món ăn này tuy hơi mất công một chút nhưng bù lại khi ăn sẽ rất ngon. Chuột đồng quay lu là một món ăn vừa ngon vừa lạ miệng, đây là một trong những món đặc sản của Miền Tây Nam Bộ (Ảnh: toplist)

    Ẩm thực, bia và các khu chợ là những trải nghiệm không thể bỏ qua của du khách khi đến Việt Nam

    Được bình chọn là một trong những điểm đến hàng đầu thế giới, Việt Nam tiếp tục gây ấn tượng với du khách nước ngoài …

    Các món ngon ngày Tết “chống ngán” cho bánh chưng, thịt mỡ

    Nghĩ đến Tết, nhiều người nghĩ đến những ngày dài chỉ loanh quanh với bánh chưng, thịt mỡ. Nhưng thực ra, ẩm thực mùa xuân …

    Thịt chuột của Việt Nam: “Thơm ngon như phô mai que”

    Nữ nhà báo Mỹ lần đầu thưởng thức món thịt chuột trong chuyến đi tới Việt Nam, và cho rằng đó là thử thách ấn …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chuột Đồng Chiên Mắm Ngon Chuẩn Vị Quê Hương
  • Cách Làm Thịt Chiên Xù Thơm Giòn Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Thịt Heo Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Rụm Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Chỉ Cách Tự Làm Món Trứng Rán Thịt Băm Thơm Lừng Cả Xóm Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Làm Trứng Chiên Thịt Bằm Ngon Hết Chỗ Chê Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Ướp Thịt Dê Nướng Ngon & Làm Món Thịt Dê Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Dê Nướng Tảng Ngon “rụng Rời” Chỉ Qua 5 Bước
  • Cách Ướp Làm Sườn Dê, Thịt Dê Nướng Chao Với 2 Công Thức
  • Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Chao Ngon Tuyệt Cú Mèo Chỉ Qua 3 Bước
  • 5 Mẹo Ướp Và Làm Thịt Dê Nướng Tại Nhà Thơm Ngon, Sạch Mùi Hôi Cực Đơn Giản
  • 7 Cách Làm Nầm Nướng Và Tẩm Ướp Ngon Mềm Như Nhà Hàng
  • Cách ướp thịt dê nướng ngon, dê nướng tảng ngon

    Bạn thường quen với công thức thịt dê nướng cắt thành các miếng nhỏ để nhanh ngấm với gia vị. Nhưng khi nướng cả tảng thịt dê lớn, thịt sẽ không bị khô, đậm đà vị ban đầu và hơn nữa là rất mềm, ngọt.

    Tìm hiểu ngay công thức thịt dê nướng tảng. Món ăn phù hợp với những dịp gia đình tụ họp, quây quần bên nhau.

    Nguyên liệu để chuẩn bị làm thịt dê nướng tảng

    • Sả tươi: 3 nhánh
    • Hành khô: 3 củ
    • Ớt tươi: 1 trái
    • Gia vị gồm mì chính, bột hạt nêm, hạt mùi, vừng rang, dầu ăn, dầu hào

    Thịt dê rửa sạch với nước. Sau đó dùng muồi xát vùng thịt và da bên ngoài. Cuối cùng rửa lại và để cho ráo nước.

    Sả tươi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

    Hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn.

    Gừng cạo sạch vỏ và giã nát.

    Ớt tươi cắt đôi, bỏ hạt và băm nhuyễn.

    Bạn ướp thịt dê theo công thức

    Trộn tất cả nguyên liệu và thịt lại với nhau. Dùng tay để cho gia vị được ngấm đều hơn. Ướp trong khoảng 30 phút.

    Khi thịt dê đã ngấm gia vị. Bước tiếp theo là nướng thịt. Bạn đặt vỉ nướng lên bếp than hoa. Vì nướng cả miếng nên thịt dê sẽ lâu chín hơn bình thường.

    Vì nóng thì bạn cho thịt dê lên. Chú ý là lật đều 2 mặt sẽ có màu vàng đẹp mắt.

    Khi thịt dê chính thì cắt thành những miếng nhỏ. Trang trí thêm rau sống và rắc thêm chút vừng cho đẹp mắt.

    Cách làm thịt dê nướng sa tế nhanh gọn

    Để làm món thịt dê nướng sa tế. Bạn cần lựa chọn phần thịt đùi.

    Cách làm món thịt dê nướng sa tế

    Bạn tham khảo cách khử mùi hôi của dê bên trên.

    Gừng tươi rửa sạch vỏ, cạo và băm nhuyễn.

    Sả tươi bỏ vỏ già và thái thành những lát mỏng. Một nữa băm nhuyễn để dùng ướp thịt.

    Rau thơm nhặt lá úa, rửa sạch để cho ráo nước.

    Thịt dê ráo nước thì thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Để khi nướng sẽ nhanh chín hơn.

    Ướp thịt dê theo công thức

    Trộn đều các gia vị lại với nhau, để khoảng 20 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt. Thêm chút dầu ăn để khi nướng không bị khô.

    Nướng trên bếp than hoa sẽ cho hương vị ngon nhất.

    Đặt khay lên bếp than hồng, đợi cho khay nướng nóng lên thì phết lên chút dầu ăn để thịt không bị dính.

    Xếp thịt dê đã ướp lên khay. Lật đều các mặt để thịt được chín đều. Nếu thịt dê bị khô thì bạn cần cho thêm chút dầu ăn vào là được.

    Món thịt dê nướng sa tế này ngon nhất khi ăn nóng. Cuốn một miếng thịt, ăn cùng với rau sống, chấm vào tương bần thì còn gì tuyệt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Ăn Chả Cá Với Máy Xay Giò Chả Mini
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Để Bán Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Chả Cá Trắm Từ A
  • Tự Làm Chả Cá Thu Dai Ngon, Chẳng Cần Sơn Hào Hải Vị Cũng Hết Veo Nồi Cơm
  • Cách Làm Chả Cá Lóc Dai Ngon Tuyệt Chiêu Cho Bà Nội Trợ Đảm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100