Cách Làm Món Thịt Cò Nướng

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Thịt Quay Kho Cải Chua Đậm Đà Ngày Tết
 • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Quay Ướp Ngũ Vị Hương Vừa Giòn Vừa Thơm ~ Ẩm Thực Thông Thái
 • Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Lá Móc Mật, Cách Ướp Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngon Bằng 3 Loại Lò Nướng Vịt
 • Tất Tần Tật Về Chế Biến Và Thưởng Thức Đúng Điệu
 • Học Cách Làm Vịt Quay Nước Dừa Ngậy Béo Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
 • Một cách chế biến thịt cò không thể bỏ qua đó là có nướng (hoặc cò quay). Phần thịt không bị khô mà rất mềm, thơm ngậy. Phần da bên ngoài phủ lớp mật ong vàng óng, chỉ nhìn thôi cũng thấy chảy cả nước miếng rồi. Vậy còn chần chừ gì nữa, bắt tay ngay vào thực hiện nào.

  Nguyên liệu làm thịt cò nướng

  + Thịt cò đã làm sạch: 5 con

  + Ngũ vị hương: 1 gói

  + Mật ong nguyên chất: 20ml

  + Hành khô, tỏi khô, sả.

  + Gia vị: mắm, bột canh, bột nêm, đường, dầu ăn.

  + Thịt cò đã làm sạch: 5 con+ Ngũ vị hương: 1 gói+ Mật ong nguyên chất: 20ml+ Hành khô, tỏi khô, sả.+ Gia vị: mắm, bột canh, bột nêm, đường, dầu ăn.

  Cách làm thịt cò nướng

  Bước 1: Hành, tỏi, sả bạn bóc vỏ rồi băm thật nhỏ. Thịt cò mổ đôi, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

  Bước 2: Trộn nguyên liệu ở bước 1 cùng với 2 thìa bột ngũ vị hương và 2 thìa mật ướp thịt cò. Dùng bao tay xoa đều khắp miếng thịt, thoa vào trong cả phần bụng. Sau đó cho thịt cò vào một cái bát to, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 3 tiếng. Ướp như vậy gia vị sẽ ngấm hơn, khi nướng thịt cò sẽ mềm, ngọt, đậm vị hơn rất nhiều.

  Bước 3: Bỏ thịt trong tủ lạnh ra, để khoảng 30 phút cho đỡ lạnh. Bạn có thể quay thịt trên than hoa, bỏ rán trong chảo dầu hoặc quay bằng lò vi sóng. Cách đơn giản nhất là bạn cho vào chảo rán. Bạn đổ ngập nửa chảo dầu, đợi dầu nóng thì cho thịt cò vào rán vàng.

  Bước 4: Cho thịt ra đĩa, trình bày và thưởng thức.

  Địa chỉ: Lô BT27 – TT1 Khu đô thị Thành phố Giao Lưu – 234 Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội

  Điện thoại: 0989 729 348

  Hành, tỏi, sả bạn bóc vỏ rồi băm thật nhỏ. Thịt cò mổ đôi, rửa sạch rồi để cho ráo nước.Trộn nguyên liệu ở bước 1 cùng với 2 thìa bột ngũ vị hương và 2 thìa mật ướp thịt cò. Dùng bao tay xoa đều khắp miếng thịt, thoa vào trong cả phần bụng. Sau đó cho thịt cò vào một cái bát to, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 3 tiếng. Ướp như vậy gia vị sẽ ngấm hơn, khi nướng thịt cò sẽ mềm, ngọt, đậm vị hơn rất nhiều.Bỏ thịt trong tủ lạnh ra, để khoảng 30 phút cho đỡ lạnh. Bạn có thể quay thịt trên than hoa, bỏ rán trong chảo dầu hoặc quay bằng lò vi sóng. Cách đơn giản nhất là bạn cho vào chảo rán. Bạn đổ ngập nửa chảo dầu, đợi dầu nóng thì cho thịt cò vào rán vàng.Cho thịt ra đĩa, trình bày và thưởng thức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chế Biến 4 Món Ngon Từ Thỏ
 • Bí Quyết Làm Món Thỏ Quay Thơm Ngon Đúng Điệu
 • Cách Quay Thịt Bằng Lò Vi Sóng Ngon Đúng Điệu ?
 • Cách Làm Món Thịt Heo Cuộn Rau Củ Đơn Giản Dễ Làm Bạn Đã Thử Chưa
 • Cách Làm Món Nem Cuốn Tôm Thịt Thanh Mát Ngày Hè
 • Cách Chế Biến Thịt Cò Đủ Món Ngon

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Món Vịt Xáo Măng Ăn Mãi Không Chán
 • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng Ngon Nức Tiếng Hà Thành
 • 2 Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Khiến Người Người Đều Thích Mê
 • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng Đặc Sản Hà Thành
 • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Chuẩn Nhà Làm
 • Cách chế biến thịt cò với nhiều món khác nhau, mỗi món lại có một hương vị đặc trưng riêng sẽ luôn làm mới thực đơn trong bữa cơm gia đình và không bao giờ bị chán.

  Tản mạn về thịt cò

  Thịt cò vốn là đặc sản của vùng Quảng Xương – Thanh Hóa, chỉ đơn giản từ phần thịt cò mà chế biến ra được rất nhiều món ăn với nhiều cách chế biến khác nhau.

  Làm thịt cò cũng cần phải có sự khéo léo, nếu không thịt cò sẽ rất tanh, khi làm thịt cần phải nhổ sạch lông rồi sau đó cho lên bếp thui với rơm nếp để phần thịt cò thơm đặc trưng mùi khói, hơn hết là những phần lông tơ sẽ sạch hơn.

  Cách làm thịt cò chỉ đòi hỏi cao hơn trong giai đoạn làm thịt, còn đâu để chế biến thành nhiều món khác nhau rất đơn giản mà vẫn vô cùng bổ dưỡng, độc đáo cho bữa ăn gia đình. Còn chần chừ gì nữa cùng chúng tôi bỏ túi thêm nhiều món ăn mới thôi!

  Cách chế biến thịt cò nướng thơm ngon

  Một cách chế biến thịt cò không thể bỏ qua đó là có nướng (hoặc cò quay). Phần thịt không bị khô mà rất mềm, thơm ngậy. Phần da bên ngoài phủ lớp mật ong vàng óng, chỉ nhìn thôi cũng thấy chảy cả nước miếng rồi. Vậy còn chần chừ gì nữa, bắt tay ngay vào thực hiện nào.

  Nguyên liệu làm thịt cò nướng

  – Thịt cò đã làm sạch: 5 con

  – Ngũ vị hương: 1 gói

  – Mật ong nguyên chất: 20ml

  – Gia vị: mắm, bột canh, bột nêm, đường, dầu ăn .

  – Hành khô, tỏi khô, sả.

  Cách làm thịt cò nướng

  Bước 1: Hành, tỏi, sả bạn bóc vỏ rồi băm thật nhỏ. Thịt cò mổ đôi, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

  Bước 2: Trộn nguyên liệu ở bước 1 cùng với 2 thìa bột ngũ vị hương và 2 thìa mật ướp thịt cò. Dùng bao tay xoa đều khắp miếng thịt, thoa vào trong cả phần bụng. Sau đó cho thịt cò vào một cái bát to, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 3 tiếng. Ướp như vậy gia vị sẽ ngấm hơn, khi nướng thịt cò sẽ mềm, ngọt, đậm vị hơn rất nhiều.

  Bước 3: Bỏ thịt trong tủ lạnh ra, để khoảng 30 phút cho đỡ lạnh. Bạn có thể quay thịt trên than hoa, bỏ rán trong chảo dầu hoặc quay bằng lò vi sóng. Cách đơn giản nhất là bạn cho vào chảo rán. Bạn đổ ngập nửa chảo dầu, đợi dầu nóng thì cho thịt cò vào rán vàng.

  Bước 4: Cho thịt ra đĩa, trình bày và thưởng thức.

  Cách chế biến thịt cò xáo măng

  Một món ăn vừa dân dã vừa bổ dưỡng với phần thịt cò ngon, ngọt thịt được xào đều tay với măng, chỉ cần ăn một miếng là hương vị khó có thể nào quên.

  Nguyên liệu làm thịt cò xáo măng

  – 5 đến 6 con cò béo có phần thịt ức nhiều

  – Măng tươi từ 5 đến 6 củ

  – 500ml nước dùng

  – Gia vị: bột canh, mì chính, hành tây, hạt tiêu

  Các bước chế biến thịt cò xáo măng

  Bước 1: Sơ chế phần thịt cò như trên rồi sau đó chặt nhỏ miếng vừa ăn, ướp với một chút gia vị rồi để nghỉ tầm 10 phút.

  Bước 2: Măng ngâm sạch với nước muối, có thể ngâm qua đêm để hết bị mùi. Rồi sau đó thái nhỏ thành từng lát vừa ăn.

  Bước 3: Cho thịt cò vào nồi đảo cho săn lại, rồi sau đó tiếp tục cho măng vào đảo cùng cho đến khi măng mềm, nêm nếm gia vị để món ăn trở nên vừa miệng hơn. Đổ một chút nước dùng rồi đun cho đến khi thịt cò chín hẳn.

  Bước 4: Đun khoảng tầm 3 đến 4 phút rồi sau đó cho hành tây vào là xong. Món thịt cò xáo măng rất thích hợp ăn với cơm hoặc ăn cùng với bún cũng rất ngon miệng.

  Cách chế biến thịt cò xào sả ớt

  Nguyên liệu làm cò xào sả ớt

  – 1 con cò non

  – 2 đến 3 nhánh sả

  – 2 đến 3 quả ớt chuông đỏ, ớt cay

  Các bước chế biến thịt cò xào sả ớt

  Các bước làm món thịt cò xào sả ớt bao gồm công đoạn làm thịt cò và chế biến thịt cò với nguyên liệu có sẵn. Cò phải là con non, không quá già nếu không thịt sẽ bị dai hơn khi xào. Thịt cò sau khi nhổ hết lông thì nên thui qua một chút với rơm nếp để cho sạch phần lông tơ cũng như thịt được thơm hơn. Sau đó chặt nhỏ ra thành nhiều miếng vừa ăn.

  Sau khi chặt nhỏ thành các miếng vừa ăn, nên ướp một chút muối để thịt bớt tanh hơn. Sau đó thái sả và ớt thành nhiều lát mỏng. Chuẩn bị chảo và làm nóng chảo với một chút dầu ăn , sau đó cho thịt cò vào đảo, có thể cho thêm hạt tiêu để xào cho thơm. Sau khi thịt cò chuyển dần sang nâu thì thả ớt và sả đã thái lát nhỏ vào đảo tầm 1 đến 2 phút để gia vị được ngấm, nêm nếm một chút nước mắm để thịt được đậm đà hơn.

  Đảo thêm một chút nữa rồi múc ra đĩa, là bạn đã tự tay làm được món thịt cò xào sả ớt ngon đúng điệu. Có thể thưởng thức với cơm nóng rất ngon.

  5 hàng bún quậy Kiên Giang hút tín đồ sành ăn

  Kiến Xây có 3 chi nhánh ở Phú Quốc, là địa chỉ thưởng thức bún quậy truyền thống, được nhiều tín đồ sành ăn tìm đến. Quán mở từ 6h30-23h59, không gian nhỏ nhưng thoáng mát, sạch sẽ, thực khách chủ yếu sẽ tự phục vụ. Tại đây, bạn có thể tự pha nước chấm theo khẩu vị, gồm muối, đường, tiêu Phú Quốc, bột ngọt, ớt. Nước dùng được nhận xét hơi nhạt, bạn có thể thêm gia vị để vừa miệng hơn. Ảnh: Bún quậy Kiến Xây.

  Một tô bún thập cẩm có giá 55.000 đồng. Các thành phần như tôm, cá, mực tươi, hành, ngò, nước lèo hòa quyện, mang đến sự ngon miệng. Chỗ ngồi nóng, phục vụ chậm là nhược điểm của quán. Điểm đánh giá chung: 7/10. Ảnh: Nhi3460.

  Mở cửa từ 6h-10h và 16h-22h hàng ngày, bún quậy ở Phạm Hùng (TP Rạch Giá) được nhiều thực khách nhận xét chuẩn vị. Đặc biệt, quán tự làm bún nên sợi mềm, thơm. Bún nóng hổi mới ra lò được cho vào bát, thêm lớp mỏng tôm sống quyết nhuyễn. Người bán sẽ chan ngập nước dùng nóng, dùng đũa quậy nhẹ để thịt tôm chín đều. Nhiều thực khách cho rằng nước dùng thơm, ít dầu mỡ, ăn không ngán. Bún quậy rong biển lạ miệng là món ăn đặc biệt của quán. Ảnh: Onghoangtrasua.

  Bún quậy Pikachu có nhiều hương vị đa dạng cho bạn lựa chọn, giá trung bình 35.000 đồng. Quán có vị trí dễ tìm, không gian rộng, thoáng mát, sạch sẽ. Sợi bún được làm tại chỗ, nước dùng đậm đà là điểm cộng của quán. Hiện quán chỉ phục vụ tối đa 10 người, bạn có thể đặt món ship về nhà nếu không thể đến ăn trực tiếp. Điểm đánh giá chung: 8.6/10. Giờ mở cửa: 7h-22h hàng ngày. Ảnh: Trần Đức Duy.

  Tuy không phải hàng ăn lâu đời tại Phú Quốc, bún quậy Trân Trần vẫn gây ấn tượng nhờ nguyên liệu hải sản tươi ngon, nước dùng thanh ngọt. Chả được làm thủ công nên có vị dai đặc trưng, bạn có thể tự pha nước chấm chua, cay, mặn, ngọt tùy theo khẩu vị. Ảnh: Bún quậy Trân Trần.

  Ngoài chả tôm trong bát bún truyền thống, bạn cũng có thể gọi thêm tôm, mực tươi nguyên con. Một phần ăn có giá từ 20.000-30.000 đồng. Thời gian ra món tầm 7 phút. Quán có sức chứa khoảng 30 người, mở cửa từ 16h-22h. Ảnh: Bún quậy Trân Trần.

  Hoạt động từ 18h-21h30, bún quậy Vi Diệu (Rạch Giá) là tiệm ăn đêm giúp thỏa mãn những chiếc bụng đói. Tại đây, bạn sẽ được tự tay xắt ớt, tắc, pha nước chấm hợp khẩu vị. Menu quán có nhiều món ăn lạ tai như bún quậy em bé, bún quậy để rong biển, với mức giá từ 20.000 đồng. Một phần bún quậy đặc biệt có giá 60.000 đồng, gồm nhiều topping như chả cá, tôm, mực, bò, rong biển. Quán có sức chứa khoảng 25 người, gồm hình thức phục vụ trực tiếp và mang về. Ảnh: Bún quậy Vi Diệu.

  Ai bảo thịt rang ăn mãi cũng nhàm? Có tận 5 cách biến tấu cho món thịt rang cháy cạnh ngon tuyệt thế này cơ mà! Thịt rang cháy cạnh được xem là món ăn bình dân, chi phí rẻ với những nguyên liệu không thể đơn giản hơn. Tuy nhiên chỉ cần biết biến tấu đôi chút, món thịt rang của bạn sẽ trở nên lạ miệng và thơm ngon hơn hẳn cách…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Chuẩn Vị Nhất
 • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Bia Ngọt Thơm Khó Cưỡng
 • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon❤️
 • 2 Cách Kho Cá Ngon Mê Ly Ai Cũng Thèm
 • Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo
 • Cách Chế Biến Thịt Cò Xáo Măng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Cò Tại Nhà Hàng Quán Họ Hứa
 • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Ngon Chuẩn Vị Hà Thành
 • 12 Loại Dưa Muối Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Thiếu Cho Ngày Tết ~ Ẩm Thực Thông Thái
 • Cách Làm Thịt Dê Nướng Siêu Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
 • Mách Bạn: 4 Cách Làm Thịt Dê Hấp Đơn Giản Cho Gia Đình
 • Một món ăn vừa dân dã vừa bổ dưỡng với phần thịt cò ngon, ngọt thịt được xào đều tay với măng, chỉ cần ăn một miếng là hương vị khó có thể nào quên.

  Nguyên liệu làm thịt cò xáo măng

  – 5 đến 6 con cò béo có phần thịt ức nhiều

  – Măng tươi từ 5 đến 6 củ

  – 500ml nước dùng

  – Gia vị: bột canh, mì chính, hành tây, hạt tiêu

  Các bước chế biến thịt cò xáo măng

  Bước 1: Sơ chế phần thịt cò như trên rồi sau đó chặt nhỏ miếng vừa ăn, ướp với một chút gia vị rồi để nghỉ tầm 10 phút.

  Bước 2: Măng ngâm sạch với nước muối, có thể ngâm qua đêm để hết bị mùi. Rồi sau đó thái nhỏ thành từng lát vừa ăn.

  Bước 3: Cho thịt cò vào nồi đảo cho săn lại, rồi sau đó tiếp tục cho măng vào đảo cùng cho đến khi măng mềm, nêm nếm gia vị để món ăn trở nên vừa miệng hơn. Đổ một chút nước dùng rồi đun cho đến khi thịt cò chín hẳn.

  Bước 4: Đun khoảng tầm 3 đến 4 phút rồi sau đó cho hành tây vào là xong. Món thịt cò xáo măng rất thích hợp ăn với cơm hoặc ăn cùng với bún cũng rất ngon miệng.

  Địa chỉ: Lô BT27 – TT1 Khu đô thị Thành phố Giao Lưu – 234 Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội

  Điện thoại: 0989 729 348

  Sơ chế phần thịt cò như trên rồi sau đó chặt nhỏ miếng vừa ăn, ướp với một chút gia vị rồi để nghỉ tầm 10 phút.Măng ngâm sạch với nước muối, có thể ngâm qua đêm để hết bị mùi. Rồi sau đó thái nhỏ thành từng lát vừa ăn.Cho thịt cò vào nồi đảo cho săn lại, rồi sau đó tiếp tục cho măng vào đảo cùng cho đến khi măng mềm, nêm nếm gia vị để món ăn trở nên vừa miệng hơn. Đổ một chút nước dùng rồi đun cho đến khi thịt cò chín hẳn.Đun khoảng tầm 3 đến 4 phút rồi sau đó cho hành tây vào là xong. Món thịt cò xáo măng rất thích hợp ăn với cơm hoặc ăn cùng với bún cũng rất ngon miệng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Kho Cá Ngon Nhất, Rắn Thịt, Bắt Mắt Không Phải Ai Cũng Biết✔️❤️ ❤️
 • Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
 • Bật Mí Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Hết Sảy
 • Làm Cá Chẽm Chưng Tương Hột Cay – Ngon – Đậm Đà
 • Cách Chế Biến Cá Thu Chay Sốt Cà
 • Cách Làm Món Thịt Quay Giòn Bì

  --- Bài mới hơn ---

 • Thơm Ngon, Hấp Dẫn Với Cách Làm Món Vịt Quay Me
 • Cách Làm Món Vịt Quay Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
 • Mách Bạn Cách Ướp Vịt Quay Hấp Dẫn Ngon Đúng Điệu Của Nhà Hàng
 • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Giòn Bì Thơm Ngon Tại Nhà
 • Cách Làm Món Thịt Quay Giòn Bì Trong Lò Nướng
 • Món thịt quay được rất nhiều người yêu thích và cách nào của nó cũng chẳng khó khăn là mấy chỉ cần các bạn dành một chút thời gian và công sức là có thể dễ dàng hoàn thành rồi. Một điều khá quan trọng mà các bạn cần lưu ý đó là nguyên liệu để làm món ăn này cần phải tươi ngon.

  Nguyên liệu cần chuẩn bị :

  – 300g : thịt ba chỉ

  – 1/2 gói ngũ vị hương

  – 1 củ tỏi

  – 10ml rượu trắng

  – 10ml : giấm

  Để thu được món thịt heo quay giòn bì ngon các bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ còn tươi, các lớp nạc và mỡ xen đều nhau

  Để món ăn này được ngon giòn và không ngấy thì các bạn nên chọn cho mình những miếng thịt có da mỏng, màu thịt hồng tươi, các thớ thịt săn chắc, đặc biệt không nên có quá nhiều mỡ, các lớp thịt mỡ và thịt nạc cần được xen đều nhau và ngửi không có mùi hôi.

  Cách làm thịt quay giòn bì:

  Sau đó, các bạn bắt đầu ướp thịt với các gia vị như sau: Cho muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương và rượu trắng và thêm tỏi bào nhuyễn vào trong một chiếc bát rồi trộn đều tất cả lên để tạo thành một hỗn hợp gia vị tẩm thịt quay.

  Tiếp theo, các bạn dùng một chiếc kim nhọn hoặc tăm buộc lại thành chùm và đâm đều vào bề mặt của miếng thịt. Việc này sẽ giúp món thịt quay trở nên giòn hơn và giúp hạn chế bì lợn nổ bắn trong khi thực hiện quay. Sau đó, các bạn quết một ít giấm gạo lên bề mặt của bì lợn, chú ý không nên sử dụng quá nhiều giấm vì như vậy sẽ khiến miếng thịt bị chua.

  Trong khi quay thịt, các bạn cần chú ý để miếng bì không bị nổ và bắn mỡ lung tung nên bạn cần hết sức cẩn thận để không bị bỏng (có thể dùng tấm chắn dầu mỡ, đậy vung chảo hoặc mặc quần áo dài khi nấu ăn). Khi thấy phần bì đã chín vàng giòn các mặt thì bạn lật miếng thịt trở lại và rán cho tới khi miếng thịt chín đều là xong rồi đấy.

  Khi thịt chín cả bên ngoài lẫn bên trong thì các bạn gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, đợi một lúc cho thịt bớt nóng thì các bạn thái thịt thành các miếng mỏng vừa ăn. Món thịt quay giòn bì mà chấm cùng nước mắm tỏi ớt thì tuyệt vời biết mấy, nếu cầu kỳ hơn, các bạn có thể làm dưa góp để ăn kèm sẽ rất ngon và không bị ngấy. Từng miếng thịt giòn rụm bên ngoài nhưng phần bên trong lại mềm ngon sẽ làm cả gia đình bạn vô cùng thích thú.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kể Lại Việc Em Nhận Được Một Món Quà Bất Ngờ Trong Ngày Sinh Nhật
 • 45 Món Quà Tặng Bạn Trai Độc Đáo Tạo Bất Ngờ Cho Anh Ấy
 • Bật Mí Cách Làm Những Món Quà Noel Ý Nghĩa Cho Người Yêu
 • 5 Món Quà Tặng Mẹ Ngày 8/3 Chưa Bao Giờ Lỗi Thời Mà Luôn Khiến Mẹ Cảm Động
 • Mách Bạn 12 Quà Tặng Sinh Nhật Cho Mẹ Đơn Giản Vẫn Đầy Đủ Ý Nghĩa
 • Cách Chế Biến Thịt Cò Đủ Món Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng Ngon Ngay Tại Nhà
 • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng
 • 5 Cách Muối Dưa Cải, Bí Quyết Làm Dưa Bắp Cải Chua Ngọt Nguyên Cây Vàng Giòn Ngon Ăn Được Liền
 • Cách Muối Dưa Cải Chua Ngọt Giòn Ngon Đảm Bảo
 • Cách Làm Kim Chi Dưa Cải Chua Ngọt Cay
 • Cách chế biến thịt cò với nhiều món khác nhau, mỗi món lại có một hương vị đặc trưng riêng sẽ luôn làm mới thực đơn trong bữa cơm gia đình và không bao giờ bị chán.

  Tản mạn về thịt cò

  Thịt cò vốn là đặc sản của vùng Quảng Xương – Thanh Hóa, chỉ đơn giản từ phần thịt cò mà chế biến ra được rất nhiều món ăn với nhiều cách chế biến khác nhau.

  Làm thịt cò cũng cần phải có sự khéo léo, nếu không thịt cò sẽ rất tanh, khi làm thịt cần phải nhổ sạch lông rồi sau đó cho lên bếp thui với rơm nếp để phần thịt cò thơm đặc trưng mùi khói, hơn hết là những phần lông tơ sẽ sạch hơn.

  Cách làm thịt cò chỉ đòi hỏi cao hơn trong giai đoạn làm thịt, còn đâu để chế biến thành nhiều món khác nhau rất đơn giản mà vẫn vô cùng bổ dưỡng, độc đáo cho bữa ăn gia đình. Còn chần chừ gì nữa hãy theo chân Jamja Blog bỏ túi thêm nhiều món ăn mới thôi!

  Một cách chế biến thịt cò không thể bỏ qua đó là có nướng (hoặc cò quay). Phần thịt không bị khô mà rất mềm, thơm ngậy. Phần da bên ngoài phủ lớp mật ong vàng óng, chỉ nhìn thôi cũng thấy chảy cả nước miếng rồi. Vậy còn chần chừ gì nữa, bắt tay ngay vào thực hiện nào.

  Nguyên liệu làm thịt cò nướng

  + Thịt cò đã làm sạch: 5 con

  + Ngũ vị hương: 1 gói

  + Mật ong nguyên chất: 20ml

  + Gia vị: mắm, bột canh, bột nêm, đường, dầu ăn.

  + Hành khô, tỏi khô, sả.

  Cách làm thịt cò nướng

  Bước 1: Hành, tỏi, sả bạn bóc vỏ rồi băm thật nhỏ. Thịt cò mổ đôi, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

  Bước 2: Trộn nguyên liệu ở bước 1 cùng với 2 thìa bột ngũ vị hương và 2 thìa mật ướp thịt cò. Dùng bao tay xoa đều khắp miếng thịt, thoa vào trong cả phần bụng. Sau đó cho thịt cò vào một cái bát to, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 3 tiếng. Ướp như vậy gia vị sẽ ngấm hơn, khi nướng thịt cò sẽ mềm, ngọt, đậm vị hơn rất nhiều.

  Bước 3: Bỏ thịt trong tủ lạnh ra, để khoảng 30 phút cho đỡ lạnh. Bạn có thể quay thịt trên than hoa, bỏ rán trong chảo dầu hoặc quay bằng lò vi sóng. Cách đơn giản nhất là bạn cho vào chảo rán. Bạn đổ ngập nửa chảo dầu, đợi dầu nóng thì cho thịt cò vào rán vàng.

  Bước 4: Cho thịt ra đĩa, trình bày và thưởng thức.

  Một món ăn vừa dân dã vừa bổ dưỡng với phần thịt cò ngon, ngọt thịt được xào đều tay với măng, chỉ cần ăn một miếng là hương vị khó có thể nào quên.

  Nguyên liệu làm thịt cò xáo măng

  – 5 đến 6 con cò béo có phần thịt ức nhiều

  – Măng tươi từ 5 đến 6 củ

  – 500ml nước dùng

  – Gia vị: bột canh, mì chính, hành tây, hạt tiêu

  Các bước chế biến thịt cò xáo măng

  Bước 1: Sơ chế phần thịt cò như trên rồi sau đó chặt nhỏ miếng vừa ăn, ướp với một chút gia vị rồi để nghỉ tầm 10 phút.

  Bước 2: Măng ngâm sạch với nước muối, có thể ngâm qua đêm để hết bị mùi. Rồi sau đó thái nhỏ thành từng lát vừa ăn.

  Bước 3: Cho thịt cò vào nồi đảo cho săn lại, rồi sau đó tiếp tục cho măng vào đảo cùng cho đến khi măng mềm, nêm nếm gia vị để món ăn trở nên vừa miệng hơn. Đổ một chút nước dùng rồi đun cho đến khi thịt cò chín hẳn.

  Bước 4: Đun khoảng tầm 3 đến 4 phút rồi sau đó cho hành tây vào là xong. Món thịt cò xáo măng rất thích hợp ăn với cơm hoặc ăn cùng với bún cũng rất ngon miệng.

  Nguyên liệu làm cò xào sả ớt

  – 1 con cò non

  – 2 đến 3 nhánh sả

  – 2 đến 3 quả ớt chuông đỏ, ớt cay

  – muối, hạt tiêu, dầu ăn

  Các bước chế biến thịt cò xào sả ớt

  Các bước làm món thịt cò xào sả ớt bao gồm công đoạn làm thịt cò và chế biến thịt cò với nguyên liệu có sẵn. Cò phải là con non, không quá già nếu không thịt sẽ bị dai hơn khi xào. Thịt cò sau khi nhổ hết lông thì nên thui qua một chút với rơm nếp để cho sạch phần lông tơ cũng như thịt được thơm hơn. Sau đó chặt nhỏ ra thành nhiều miếng vừa ăn.

  Sau khi chặt nhỏ thành các miếng vừa ăn, nên ướp một chút muối để thịt bớt tanh hơn. Sau đó thái sả và ớt thành nhiều lát mỏng. Chuẩn bị chảo và làm nóng chảo với một chút dầu ăn, sau đó cho thịt cò vào đảo, có thể cho thêm hạt tiêu để xào cho thơm. Sau khi thịt cò chuyển dần sang nâu thì thả ớt và sả đã thái lát nhỏ vào đảo tầm 1 đến 2 phút để gia vị được ngấm, nêm nếm một chút nước mắm để thịt được đậm đà hơn.

  Đảo thêm một chút nữa rồi múc ra đĩa, là bạn đã tự tay làm được món thịt cò xào sả ớt ngon đúng điệu. Có thể thưởng thức với cơm nóng rất ngon.

  Thêm một món ăn ngon và lạ miệng nữa có mặt trong thực đơn hôm nay đó là món thịt cò rang bánh đa. Sao có thể chối từ phần thịt cò ngon, mềm, đậm đà ăn kèm với bánh đa bẻ nhỏ giòn tan trong cuống họng. Cách làm thịt cò rang bánh đa cũng vô cùng đơn giản, chỉ mất 10 đến 15 phút là bạn có thể tự tin làm ra thành phẩm ngon đúng điệu.

  Nguyên liệu làm thịt cò rang bánh đa

  – 6 con cò béo, phần ức có nhiều thịt

  – 3 cái bánh đa sống chưa được nướng

  – 3 đến 4 quả ớt cay

  – 2 nhánh hành tươi

  – 4 cây sả

  – 1 nắm lá lốt

  Dầu ăn, bột canh, mì chính, hạt tiêu

  Các bước để làm món thịt cò rang bánh đa

  Bước 1: Sơ chế phần thịt cò như trên rồi sau đó lọc bỏ hết nội tạng, chặt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

  Bước 2: Hành tươi, sả, ớt đem băm nhỏ cho vào phần thịt cò đã chuẩn bị, ướp với một chút dầu ăn, bột canh, mì chính rồi để nghỉ tầm 5 đến 10 phút, có thể đậy nắp kín rồi sau đó cho vào tủ lạnh để.

  Bước 3: Đối với bánh đa, bẻ thành nhiều miếng nhỏ vừa phải rồi sau đó ngâm với nước lã tầm 3 phút rồi vớt ra.

  Bước 4: Cho thịt cò đã ướp vào rang vàng với lừa vừa, nên đảo liên tục để tránh thịt cò bị cháy. Cho đến khi thịt cò vàng đều và hơi khô thì cho bánh đa vào đảo đều tay cho đến khi bánh cong lại, rắc lá lốt đã thái nhỏ vào, đảo thêm tầm 1 đến 2 phút là hoàn thành. Trong quá trình đảo có thể nêm nếm gia vị cho phù hợp.

  Tuy nhiên đây cũng là một cách hay để thưởng thức món thịt cò rang bánh đa, bạn có thể sáng tạo hơn với việc dùng phần thịt cò ăn kèm với bánh đa. Thịt cò hay vì chặt nhỏ, bạn đem chặt thât nhỏ, thật nhuyễn, có thể chặt cả xương, rồi sau đó đem ướp với một chút gia vị, đảo đều đến khi vàng giòn thì cho lá lốt vào. Bánh đa nên nướng cho thật kĩ rồi dùng phần thịt cò đã chế biến xúc ăn kèm với bánh đa. Với một món ăn với nguyên liệu có sẵn, bạn có thể chế biến và sáng tạo theo nhiều cách khác nhau.

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Không Thể Bỏ Qua
 • Cách Làm Cá Nướng Giấy Bạc Và Cách Ướp Cá Ngon Tuyệt
 • Cách Kho Cá Ngon Chuẩn Vị Đậm Đà, Màu Đẹp, Không Bị Tanh Cho Cả Nhà
 • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Như Ngoài Hàng
 • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Mưa
 • Cách Làm Món Thịt Quay Ngon Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Món Pate Gan Kiểu Hải Phòng Độc Đáo
 • 2 Cách Làm Món Phở Trộn Ngon Mê Mệt Không Thể Bỏ Lỡ
 • 7 Món Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Nấu Món Gì Ngon Nhất (Món Chay, Món Mặn) Ngon Cơm Gia Đình
 • 3 Cách Làm Tào Phớ Thơm Ngon, Thanh Mát Cho Ngày Hè Oi Bức
 • Cách Muối Cà Giòn Ngon, Không Nổi Váng, Không Bị Thâm
 • Nguyên liệu:

  – Thịt ba chỉ: 1kg

  – Hạt nêm: 1 thìa cà phê

  – Ngũ vị hương hoặc gia vị nướng thịt: 1-2 thìa cà phê

  – Hạt tiêu: 1/4 thìa cà phê

  – Bột baking soda (thuốc muối): 1/3 thìa cà phê

  – Muối tinh: 1/2 thìa cà phê

  – Thịt các bạn cạo kĩ phần bì để loại bỏ sạch những sợi lông còn sót lại, đun sôi một nồi nước rồi thả miếng thịt vào trần sơ, vớt thịt ra rửa lại với nước.

  – Dùng dao khía phần nạc thành các rãnh nhỏ để thịt mau chín và phần gia vị được thấm kĩ hơn. Ướp thịt với hạt nêm, ngũ vị hương/gia vị thịt nướng, hạt tiêu. Lấy giấy bạc bọc kín phần thịt vừa ướp.

  – Úp phần thịt vừa ướp giấy bạc xuống dưới, ngửa phần bì lên trên, thấm khô, dùng vật có mũi nhọn như dao, dĩa xăm vào miếng bì. Xăm càng kĩ thì bì nổ càng giòn, chú ý không xăm quá sâu kẻo chạm vào lớp mỡ phía dưới, khi nướng mỡ sẽ sủi lên khiến bì khó giòn.

  – Bật lò ở nhiệt độ cao nhất rồi xếp đưa thịt vào nướng cả lửa trên lẫn lửa dưới. Thỉnh thoảng lấy thịt ra, dùng giấy ăn thấm bớt mỡ trên mặt bì. Khi bì nổ bạn sẽ nghe thấy những tiếng lụp bụp rất vui tai.

  – Nhờ có lớp giấy bạc bọc phía dưới nên nước tiết ra từ thịt không bị chảy ra lò, không những giúp lò sạch sẽ vệ sinh, mà trong quá trình nướng, phần nước ấy sẽ cạn và ngấm ngược trở lại vào miếng thịt. Đợi đến khi không còn nghe thấy tiếng bì nổ nữa thì bạn tắt thanh nhiệt trên (vì lúc này bì rất dễ bị cháy) chỉ để thanh nhiệt dưới, nướng đến khi miếng thịt chín hẳn.

  – Thịt quay làm theo cách này có lớp bì giòn tan không hề thua kém ngoài hàng mà chất lượng lại đảm bảo. Sở dĩ mình chỉ ướp với lượng hạt nêm rất nhỏ vì muốn khi ăn mọi người có thể cảm nhận được rõ nhất vị ngọt tự nhiên của thịt, chấm thịt với nước mắm ngon thì hương vị món thịt càng thơm ngon hơn gấp bội.

  Nguyên liệu:

  – Gà ta làm sạch: 1,5 kg

  – Ngũ vị hương: 1-2 gói

  – Bột hạt điều: 2 thìa cà phê

  – Mật ong: 3 thìa cà phê

  – Đường: 1 thìa cà phê

  – Muối: 1 thìa cà phê

  – Nước ép tỏi: 3 thìa cà phê

  – Dầu ăn: 3 thìa cà phê

  – Hoa hồi và quế: vài cái

  – Hòa nước ép tỏi cùng các gia vị trên vào bát con (để ép được nước cốt tỏi bạn chỉ cần bóc vỏ giã dập rồi vắt lấy ít nước cốt).

  – Đun một ít nước sôi cùng 1 thìa cà phê muối, rồi cho gà đã làm sạch vào âu, đổ nước sôi lên mình gà cho da săn lại.

  – Thoa đều hỗn hợp ướp lên mình gà, vào bụng, cánh cho đều.

  – Cho hoa hồi vào trong bụng gà.

  – Dùng que xiên giữ chặt phần trên và phần dưới của gà. Để gà ngấm khoảng 30 phút.

  – Bật lò nhiệt độ 200 độ C rồi cho và vào lò nướng khoảng 40 phút hoặc đến khi dùng tăm châm lên mình gà thấy gà không bị chảy nước đỏ là gà chín. Trong lúc nướng thỉnh thoảng rưới phần nước sốt còn dư lên mình gà để gà không bị khô.

  Gà quay chín cắt miếng vừa ăn, ăn kèm với dưa leo cùng nước tương ớt.

  Nguyên liệu:

  – Vịt: 1 con (khoảng 1,5 kg)

  – Gừng: 1 nhánh

  – Bột điều: 1 thìa cà phê

  – Bột sả: 1 thìa cà phê

  – Mật ong: 2 thìa cà phê

  – Giấm: 3 thìa cà phê

  – Hạt tiêu (nếu thích)

  – Vịt rửa sạch với giấm ăn cùng một ít gừng để khử mùi hôi. Sau đó đun một ít nước sôi nóng già dội đều lên mình vịt. Cách này giúp khi quay vịt sẽ ngon, lớp da sẽ giòn.

  – Hòa 2 thìa mật ong với 3 thìa dấm ăn rồi dùng cọ quết đều lên vịt. (Nếu bạn thích vịt có vị đậm đà thì hòa thêm một chút gia vị còn không thì bỏ qua).

  – Ở đây mình chỉ dùng giấm và mật ong vì khi vịt chín sẽ chấm nước tương xì dầu sẽ rất ngon.

  – Hòa lẫn bột điều với bột sả rồi quết lên mình vịt.

  – Để khoảng 30 phút cho vịt ngấm đều.

  – Dùng que xiên găm 2 đầu vịt cho chặt đặt vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 220 độ C. Nướng khoảng 40-50 phút.

  – Trong khi nướng bạn nên hạ bớt nhiệt ở giai đoạn cuối nếu không vịt sẽ bị cháy. Nếu có thời gian ban đầu bạn nên nướng vịt ở nhiệt độ vừa phải sau đó mới nướng ở nhiệt độ cao vì như vậy lớp da vịt sẽ giòn rất nhanh.

  – Thỉnh thoảng mở cửa lò dùng cọ quết lớp mật ong lên để vịt không bị khô. Dùng đũa xiên thử nếu thấy vịt đã chín, tắt lò, lấy vịt ra chờ nguội rồichặt miếng vừa ăn.

  Vịt quay kiểu này rất nhanh và không mất nhiều công sức. Chấm vịt với tương magi cay cay với ít tỏi băm nhỏ thì thật là tuyệt. Nhìn đã thấy mê rồi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Món Thịt Nướng Mềm Ngon Tại Nhà Hơn Hẳn Ngoài Hàng
 • Các Món Nướng Ngon Nhất Dễ Làm
 • Cách Ướp Các Món Nướng Dễ Làm Cùng Nước Chấm Ngon Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né Ngon Như Tại Nhà Hàng
 • Cách Làm Món Nướng Ngon Ngày Mưa
 • Cách Làm Món Thịt Lợn Quay Thật Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Quay Ướp Ngũ Vị Hương Vừa Giòn Vừa Thơm
 • Cách Làm Heo Quay Ngũ Vị Hương Bằng Chảo Giòn Tan
 • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Nhất Ngon Khó Cưỡng!!
 • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Vị
 • Cách Làm Món Vịt Quay Lạng Sơn
 • Cách làm món thịt lợn quay thật đơn giản

  – 2 kg thịt lợn/heo cả bì, chọn phần thịt bụng để vừa có nạc vừa có mỡ (lưu ý bạn nên cạo bì thật sạch) + gia vị

  – 2 thià Ngũ vị hương

  – 1 thià Đường

  – 1 thìà Tỏi băm

  – 4 thià Dấm / vinaigre

  Chuẩn bị ướp thịt :

  – Rửa sạch miếng thịt, cho vào nước sôi chần,

  – chủ yếu là chần mặt bì trong 3 – 5 phút.

  – Lấy thịt ra rổ, để ráo nước, lấy giấy thấm thấm thật khô miếng thịt

  – Tiếp theo dùng dĩa hoặc mũi dao nhọn xiên liên tục khắp bề mặt bì.

  – Ở bước trước cho nước sôi vào để phần bì chín tái sẽ dễ dàng xiên hơn. Bạn càng xiên kỹ bì càng nở xốp.

  – Lật mặt thịt lên dùng dao khía nhiều đường, độ sâu khoảng 1 cm

  – Trộn lẫn các loại gia vị sau: 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường, rồi tẩm lên mặt thịt, cho gia vị vào tất cả các đường vừa khía.

  – Nếu có tương đậu đen (Hoisin sauce) bạn có thể cho thêm vào cùng được.

  – Chuẩn bị sẵn 4 thià dấm và 2 thià muối

  – Bôi đều dấm lên mặt bì

  – Tiếp đến là ướp muối

  – Sau đó để thịt ướp qua đêm trong tủ lạnh

  – Bật lò lên trước ở 200 độ C.

  – Để lò thật nóng rồi mới cho thịt vào nướng.

  – Bạn nên để một cái khay hoặc giấy bạc ở phía dưới để hứng phần nước hoặc mỡ từ thịt trong quá trình nướng.

  – Để như vậy bạn dễ làm vệ sinh lò hơn.

  – Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị luôn các loại rau củ như: khoai lang, khoai tây, cà rốt, hành tây và cho xuống dưới khay để hứng phần mỡ và nướng luôn một thể.

  – Chú Ý: Nướng được 20 phút thì bạn bỏ thịt ra, quét thêm dấm lên bề mặt bì, như vậy bì sẽ sáng màu và ăn giòn hơn. Lúc này bạn tăng nhiệt độ lò lên mức nướng.

  – Nếu thấy trên bề mặt bì có mỡ thì bạn dùng giấy thấm thấm đi bì sẽ rất giòn. Bạn cũng có thể lật mặt thịt lên nướng cho chín đều.

  – Bạn phải canh đến khi nào miếng thịt phồng và bì vàng giòn là được, thời gian nướng độ 40 – 45 phút.

  – Lấy thịt ra khỏi lò, để nguội trong 15 phút rồi thái miếng.

  Hi vọng cách làm món thịt lợn quay này sẽ giúp bàn ăn do bạn chuẩn bị có những món ăn ngon và hấp dẫn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Món Thịt Quay Giòn Ngon Đơn Giản
 • Cách Làm Thịt Quay Kho Cải Chua Hấp Dẫn Và Dễ Làm Nhất
 • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Chảo Đơn Giản Dễ Làm
 • Cách Làm Cơm Chiên Thịt Gà Quay Ngon Tuyệt Đỉnh
 • Cách Nấu Thịt Chó Ngon, Mùi Vị Thơm Nức
 • Cách Làm Món Thịt Quay Giòn Ngon Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Món Thịt Lợn Quay Thật Đơn Giản
 • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Quay Ướp Ngũ Vị Hương Vừa Giòn Vừa Thơm
 • Cách Làm Heo Quay Ngũ Vị Hương Bằng Chảo Giòn Tan
 • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Nhất Ngon Khó Cưỡng!!
 • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Vị
 • Nguyên liệu làm món thịt quay giòn bì:

  + Thịt ba rọi: 1kg

  + Muối tinh: 50 gram

  + Một lít nước đun sôi

  Cách làm món thịt quay giòn bì:

  Rửa sạch miếng thịt và thấm khô hết nước, nhất là phần bì. Cho miếng thịt vào khay nướng, đắp một lớp muối tinh lên trên mặt bì sao cho muối phủ kín mặt bì lợn. Để không bị mặn, ngay sau khi đắp muối bạn phải cho vào nướng ngay để lớp muối không có thời gian ngấm vào thịt.

  Để khay thịt vào lò nướng, đặt ở rãnh giữa, bật 2 lửa trên dưới, vặn lò 230 độ, để trong 30 phút. Không cần làm nóng lò trước khi nướng.

  Sau 30 phút nướng, chỗ muối sẽ phồng lên và thịt xém vàng thơm phức bốn mặt. Bỏ toàn bộ chỗ muối đóng tảng này đi.

  Dùng khăn lau sạch toàn bộ muối ở bì và muối rơi trong khay nướng. Nếu bạn muốn bì nổ đều thì lấy dao sắc rạch vài đường trên bì.

  Rót nước sôi ngập 1/2 miếng thịt (tuyệt đối không được rót nước lên bì). Cách làm này giúp cho miếng thịt mềm, ngọt đúng vị của thịt, chín đều và không bị khô.

  Cho khay thịt đã đổ nước vào lò nướng, vặn 220 độ C và để thời gian 30 phút, đặt vào khe thứ 2 từ trên xuống của lò và vẫn để hai lửa. Thời điểm này nên để ý đến lò vì chỉ cần bì nổ đều toàn bộ là coi như món ăn đã hoàn thành.

  Ra lò là một miếng thịt bì nổ giòn tan, ăn không hề cứng, thịt chín vàng, mềm, thơm ngọt từ thịt, vị rất vừa.

  Chặt ra nó chín vàng đều, thơm ngọt, vị rất vừa. Khi ăn chấm thêm sốt tương đen.

  Thịt quay có thể ăn với nhiều loại rau củ quả, rau sống, salad. Bạn cũng có thể ăn theo kiểu Tây, kèm với dưa bao tử muối, quả oliu, bánh mỳ và chấm với nước sốt tương đen cũng rất hợp vị.

  Món heo quay bì giòn tan này được làm theo phương pháp nướng của người Anh. Đặc trưng của ẩm thực Anh là tối giản về mặt nguyên liệu cũng như thời gian, chú trọng vào kỹ năng nấu nướng để tôn vinh vị đặc trưng nguyên gốc của món ăn.

  Nấu ăn không khó tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Thịt Quay Kho Cải Chua Hấp Dẫn Và Dễ Làm Nhất
 • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Chảo Đơn Giản Dễ Làm
 • Cách Làm Cơm Chiên Thịt Gà Quay Ngon Tuyệt Đỉnh
 • Cách Nấu Thịt Chó Ngon, Mùi Vị Thơm Nức
 • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Quay Thơm Ngon Ngon Đơn Giản
 • Cách Làm Thịt Chó Quay

  --- Bài mới hơn ---

 • 2 Cách Làm Ba Chỉ Quay Giòn Bì Ngon Như Ngoài Hàng
 • Cách Làm Vịt Quay Lá Mắc Mật Chuẩn Hương Vị Của Món Vịt Quay Lạng Sơn
 • Cách Làm Món Vịt Quay Lá Mắc Mật Siêu Hấp Dẫn
 • Cách Làm Món Vịt Quay Nước Dừa Thơm Ngậy Bùi Bùi Ngon Tuyệt
 • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật, Bí Quyết Ướp Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngọn
 • Món ăn nào cũng có sức hấp dẫn riêng của nó, ví dụ như món lẩu là một sự hòa quyện cả về hương lẫn vị tạo cho bạn có cảm giác lạ miệng mỗi khi chán cơm, hay món vịt om sấu giúp giải nhiệt cực kỳ hiệu quả trong những ngày hè nóng, oi bức hay như món xào sẽ làm tăng thêm thanh sắc trong bữa cơm hằng ngày của mỗi gia đình. Nếu nhà bạn là một tín đồ thứ thiệt của những món quay, mê mẩn với cảm giác giòn tai của phần bì, vị ngọt mềm đậm đà gia vị của lóp thịt bên trong cùng màu sắc vàng rộm bên ngoài thì chắc chắn không thể bỏ qua món thịt chó quay đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn vẫn lo thịt chó quay ngoài chợ không an toàn vệ sinh, lúc này giải pháp tốt nhất để bạn vừa thỏa mãn được nhu cầu ăn uống của mọi người, vừa đảm bảo vệ sinh đó chính là tự học cách làm thịt chó quay tại nhà.

  Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm thịt chó quay

  • Thịt chó (tùy thuộc vào người ăn)
  • Gia vị: muối, tiêu, đường
  • Lá và quả mắc mật

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần dùng, tiếp đến là khâu chế biến món thịt chó quay bằng lò nướng

  Cách làm thịt chó quay gồm các bước

  Bước 1: Bước đầu tiên cần thực hiện là tiến hành trộn gia vị gồm 1 muỗng café muối, 1 muỗng café đường, 1 muỗng tiêu. Với thịt chó, miếng thịt chó mua về bạn rửa sạch rồi để ráo nước, khứa nhẹ thịt thành nhiều đoạn, nhưng vẫn duy trì được tình trạng liền của khối thịt, sau đó quét hỗn hợp vừa chuẩn bị lên trên thị, bóp nhẹ tay cho thịt thấm gia vị.

  Bước 2: Tiếp đến bạn chuẩn bị lá và quả mắc mật cho vào bên trong thịt chó rồi dùng dây cuộn thịt thành vòng tròn. Sau đó, cho thịt vào tủ lạnh bảo quản trong 2-3 tiếng cho thịt chó ngấm gia vị.

  Bước 3: Bước tiếp theo, bạn cho thịt chó vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong 20 phút (cứ để cả 2 phần lửa trên và dưới của lò nướng)

  Bước 4: Bỏ thịt chó ra, lau khô phần da rồi phết thêm chút dầu ăn lên trên rồi cho vào lò nướng nướng thêm khoảng 20 phút nữa thì bỏ ra.

  Bước 5: Pha nước chấm thịt chó, bạn chuẩn bị một củ riềng sạch, nạo hết phần vỏ ngoài rồi đem giã nát ra, trộn phần riềng giã nát với bột canh và thêm một nửa quả chanh cùng vài lát ớt vào. Hỗn hợp chấm thịt chó quy này tuy không đậm vị đặc trưng như mắm tôm nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn.

  Bước 6: Cuối cùng, bạn cho thịt chó ra, để thịt nguội rồi chặt thịt thành từng miếng vừa ăn và xếp vào đĩa.

  Lưu ý với cách làm thịt chó quay

  Thường thì cách làm thịt chó quay bằng lò nướng tuy không ngon bằng thịt chó quay bằng than nhưng đổi lại bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức mà món ăn vẫn đậm đà đặc trưng của món thịt chó quay trứ danh. Với món thịt chó quay này không thể thiếu sả, mắm tôm và lá mơ… những thứ ăn liền với các món ngon từ thịt chó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Món Thịt Thỏ Quay Vàng Ươm, Hấp Dẫn Nhất
 • Cách Làm Thịt Quay Bằng Lò Nướng Siêu Ngon
 • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Lò Nướng
 • 3 Cách Làm Thịt Xá Xíu Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Làm Xôi Gà Cuốn Ngon Miệng Mới Mẻ Cả Nhà Đều Mê
 • Cách Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Cò Tại Nhà Hàng Quán Họ Hứa

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Ngon Chuẩn Vị Hà Thành
 • 12 Loại Dưa Muối Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Thiếu Cho Ngày Tết ~ Ẩm Thực Thông Thái
 • Cách Làm Thịt Dê Nướng Siêu Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
 • Mách Bạn: 4 Cách Làm Thịt Dê Hấp Đơn Giản Cho Gia Đình
 • Cách Làm Bao Tử Hấp Tiêu Ngon Giòn Bổ Dưỡng Theo Công Thức Của Mẹ
 • Thịt cò là đặc sản của Quảng Xương – Thanh Hóa, chỉ với một ít thịt cò mà nhà hàng Quán Họ Hứa đã giúp bạn chế biến ra các món ngon từ thịt cò hấp dẫn, khiến thực khách khó có thể quên

  Giới thiệu đặc sản thịt cò

  Thịt cò có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: thịt cò xào hành răm, cò xào khế, cò xào sả ớt, thịt cò xào măng, thịt cò nướng,…nhưng đều có một đặc trưng phổ biến  là hương vị vẫn rất thơm ngon tự nhiên mà không mất đi sự dân dã của vùng miền quê đất xứ Thanh

  Khi làm thịt cò bạn cần có hiểu biết, sự khéo léo, nếu không biết cách thì phần thịt cò sẽ rất tanh và không thể ăn được. Bên cạnh đó, thịt cò là món ăn cực kỳ dân dã chứa hàm lượng dinh dưỡng cao được nhiều người yêu thích và là món ăn khoái khẩu không thể bỏ qua. Tuy nhiên, cách chế biến chúng ra sao cũng là vấn đề không phải ai cũng biết. Nên nếu muốn ăn thì tốt nhất nên tìm đến những quán ăn, nhà hàng là ngon nhất

  Cách làm món thịt cò xào sả ớt

  Nguyên liệu làm thịt cò xào sả ớt:

  – 1 con cò non

  – 3 nhánh sả

  – 3 quả ớt chuông đỏ, ớt cay (có thể tăng giảm ớt tùy khẩu vị)

  Cách nấu thịt cò xào sả ớt:

  Sơ chế thịt cò:

  – Cò phải là con non, không quá già vì sẽ bị dai hơn khi xào, ăn không ngon. Thịt cò sau khi nhổ hết lông thì nên thui qua một chút với rơm nếp để cho sạch phần lông tơ cũng như thịt được thơm hơn, chặt nhỏ vừa ăn.

  – Ướp một chút muối để thịt bớt tanh hơn. Sau đó thái sả và ớt thành nhiều lát mỏng.

  Nấu thịt có xào sả ớt:

  – Làm nóng chảo bằng dầu ăn, sau đó cho thịt cò vào đảo, có thể cho thêm hạt tiêu để xào cho thơm.

  – Sau khi thịt cò chuyển dần sang nâu thì thả ớt và sả đã thái lát nhỏ vào đảo tầm 1 đến 2 phút để gia vị được ngấm, thêm mắm cho đậm vị

  – Đảo thêm một chút nữa rồi tắt bếp, bạn đã hoàn thành xong món thịt cò xào sả ớt trọn vị

  Cách làm thịt cò xào khế

  Thịt cò xào khế chua thanh mát dịu ngọt và chua thanh đọng lại trong miệng tuyệt vời khó tả.

  Nguyên liệu món thịt cò xào khế

  • Cò một con (cũng là cò non, không quá già)
  • Khế chua 2 quả
  • Cà chua 1 quả
  • Hành khô, xả và gia vị

  Cách làm thịt cò xào khế:

  -Thịt cò sau khi sơ chế giống với cách làm thịt cò xào sả ớt sẽ được xào nóng trước với dầu nóng và hành xả băm cho thơm.

  – Khế và cà chua thái miếng vừa ăn.

  – Sau khi thịt cò đã xào gần chín, bạn đảo cà chua và khế vào cho đến khi các gia vị quyện vào nhau và chín hẳn. Tắt bếp và trình bày ra đĩa.

  Ngoài ra, còn vô vàn thế giới ngon từ thịt cò bạn có thể tham khảo như cò xáo măng. Món cò xáo măng là món ăn truyền thống không còn xa lạ gì với những gì với người dân theo nông nghiệp. Món ăn này đã từng rất phổ biến, nhưng đô thị hóa khiến tần suất việc thưởng thức món ăn này giảm đi tương đối. Vậy làm thế nào để thưởng thức các món ngon từ thịt cò, thịt cò xào mướp, thịt cò xào lá lốt hấp dẫn.

  Ăn thịt cò ngon ở đâu Hà Nội?

  Bạn có thể liên lạc và tìm đến ngay với Quán Họ Hứa để thưởng thức trọn vẹn hương vị dân dã. Cò xáo măng, cò xào sả ớt chính là hương vị tuyệt vời nơi hội tụ truyền thống ẩm thực dân gian Việt Nam.

  Hãy đến với Quán Họ Hứa để tận hưởng và trải nghiệm thế giới ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc với các món cò ngon lạ miệng như món thịt cò xào khế hay thịt cò xào xả ớt quyến rũ khó quên!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chế Biến Thịt Cò Xáo Măng
 • Cách Kho Cá Ngon Nhất, Rắn Thịt, Bắt Mắt Không Phải Ai Cũng Biết✔️❤️ ❤️
 • Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
 • Bật Mí Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Hết Sảy
 • Làm Cá Chẽm Chưng Tương Hột Cay – Ngon – Đậm Đà
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100