Top 16 # Cách Làm Món Thịt Cuốn Xả / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo / 2023

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thịt lợn rừng có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn thịt lợn nhà. Không chỉ giàu protein, thịt lợn rừng còn chứa nhiều hemoglobin, có tác dụng tích cực trong việc chống thiếu máu. Các vitamin như vitamin A, B1, B2, B6, B12, D và khoáng chất như canxi, photpho, kali, kẽm… cũng rất tốt cho cơ thể của con người.

Cụ thể, vitamin A, B1, B2 giúp tăng cường thị giác, hỗ trợ chuyển hóa năng lượng, tăng cường hoạt động não bộ, chống suy nhược, tăng sức đề kháng, đào thải độc tố và giúp hệ xương chắc khỏe hơn. Vitamin B6 và B12 thúc đẩy quá trình trao đổi chất một cách lành mạnh, đồng thời tăng cường chức năng gan. Canxi tốt cho tất cả mọi người, đặc biệt giúp chống còi xương ở trẻ nhỏ và loãng xương ở người cao tuổi.

Với những người đang ở chế độ ăn kiêng, hoặc gặp các vấn đề về tim mạch, huyết áp… thì thịt lợn rừng cũng là sự lựa chọn tốt hơn rất nhiều so với thịt lợn nhà, nhờ hàm lượng cholesterol rất ít.

Cách làm thịt lợn rừng xào xả ớt siêu ngon ngay tại nhà

1. Nguyên liệu làm thịt lợn rừng xào xả ớt

Để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình 4-5 người ăn, bạn cần các nguyên liệu sau:

– 400 gram ớt chuông

– 3 thìa canh dầu hào

– 1 thìa cà phê sa tế

– 1 củ tỏi

– 1 củ hành tím

– 5 củ sả (nhiều hoặc ít hơn tùy sở thích)

– 2-3 quả ớt cay

– Hành hoa, hạt nêm, muối, mắm vừa đủ

2. Các bước làm thịt lợn rừng xào xả ớt chuẩn vị

– Bước 1: Sau khi mua thịt lợn rừng về, bạn cạo sạch phần lông còn sót lại trên da, rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

– Bước 3: Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt, sả thái lát mỏng. Ớt chuông bổ thành miếng to, tương đương ngón tay cái. Hành lá lấy cọng trắng cắt khúc.

– Bước 4: Tách lấy 2/3 chỗ tỏi, ớt cay, hành, sả, thêm 2 thìa hạt nêm, dầu hào, muối, bột ngọt vừa đủ, trộn đều với thịt lợn đã thái miếng. Ướp khoảng 20-35 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Bước 5: Chỗ hành, tỏi, sả còn lại, bạn đem phi thơm với dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào xào tay cho tới khi thịt chín tới, chuyển thành màu vàng nâu cánh gián.

– Bước 5: Cho ớt chuông vào xào cùng. Khi ớt chín thì thêm hành hoa vào đảo nhanh 5-10 giây nữa rồi tắt bếp. Cuối cùng, múc món ăn ra đĩa, thưởng thức cùng cơm canh hoặc sử dụng như món nhậu cũng được nha.

Bí quyết chọn thịt lợn rừng ngon

Do giá trị kinh tế cao và được nhiều người ưa chuộng, nên một số cá nhân, cơ sở chăn nuôi đã cung cấp thịt lợn rừng không chuẩn. Theo đó, nếu không tinh ý thì bạn có thể mua phải thịt lợn nhà gắn mác lợn rừng, hoặc lợn rừng chăn nuôi theo mô hình công nghiệp. Như vậy thì món ăn sẽ giảm độ hấp dẫn đi rất nhiều.

Cách Làm Món Bắp Cải Cuốn Thịt? / 2023

Phần vỏ:

1 cái bắp cải cỡ trung bình 1 lít nước 1 thìa muối

Làm nhân:

2 lạng thịt xay nhỏ 4 củ hành 4 quả cà chua, thái nhỏ 1 quả ớt xanh, thái nhỏ 2 cây hành lá, thái nhỏ 1 củ tỏi, băm nhỏ 2 quả chanh vắt nước Muối, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Rửa sạch các lá bắp cải, vứt bỏ những lá già bên ngoài. Lá nào to bạn có thể cắt đôi ra.

Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 1 lít nước vào đun, cho thêm chút muối. Khi nước sôi thì cho lá bắp cải vào trần. Khoảng 3 -4 phút sau thì vớt lá bắp cải ra, bạn nhớ đừng trần lâu quá lá sẽ chín nhũn.

Bạn kết hợp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị: thịt nạc xay, cà chua, hành tây, hành lá, ớt, tỏi, dầu ăn, nếu thích bạn có thể cho cả sốt cà chua vào phần nhân này, nêm chút muối tiêu rồi trộn đều.

Lấy một lá bắp cải trải ra mặt phẳng (thớt hoặc một chiếc đĩa).

Nếu có đường gân lá nào cứng quá bạn có thể cắt lọc ra cho dễ gói hơn.

Cho một ít nhân vào và cuộn lá bắp cải lại. Không nên cầu kỳ quá về hình dáng sau khi cuộn.

Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nhân và lá bắp cải đã chuẩn bị. Xếp các miếng bắp cải đã cuộn vào một cái nồi, cho độ khoảng ¼ chén nước vào rồi đun lửa nhỏ trong 30 phút. Bắp cải cuộn thịt đã chín

Lấy một cái chảo, cho chút dầu ăn vào đun nóng. Cho cà chua và hành tây vào đun thật chín, nêm nếm gia vị: một chút đường, một chút muối tiêu và vài giọt nước chanh. Nếu sốt hơi loãng bạn có thể hòa chút xíu bột và cho vào.

Sắp những miếng bắp cải ra đĩa rồi rưới sốt lên ăn nóng.

Dùng kèm với vài lát chanh rất ngon

Rưới nước sốt lên trên và thêm vài cọng rau mùi là bạn có một món chính hoàn hảo

Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Đúng Vị / 2023

+ Thịt lợn rừng (thịt ba chỉ, mông hoặc chân giò): 500g.

+ Ớt ngọt: 1 quả.

+ Gia vị: sa tế, dầu hào, hạt nêm.

+ Sả, tỏi, hành tím, hành hoa.

– Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt lợn rừng xào xả ớt bao gồm thịt lợn rừng mông hoặc ba chỉ, sả, hành hoa, ớt ngọt và các loại gia vị khác.

Bắc chảo lên bếp cho chút dầu hào, sả và tỏi còn lại vào xào thơm. Cho thịt lợn rừng đã ướp vào xào trên lửa to cho đến khi thịt chín và hơi xém vàng. Cho thêm 1 thìa sa tế xào cùng.

Thịt xém vàng cạnh, cho ớt ngọt bổ miếng vào xào cùng tới khi ớt chín tới thì cho hành hoa cắt khúc vào đảo nhanh là được.

Thưởng thức đặc sản thịt lợn rừng hữu cơ chỉ có tại trang trại lợn rừng NTC

Sau 8 năm triển khai mô hình trang trại nuôi lợn rừng, đến thời điểm hiện tại trang trại lợn rừng NTC đã nhân rộng đàn lợn rừng trên 12000 con, chăn nuôi hữu cơ theo đúng quy trình VIETGAP.

Giấy chứng nhận trang trại NTC chăn nuôi lợn rừng theo tiêu chuẩn VIETGAP

(*) Quy trình chăn nuôi lợn rừng thương phẩm tại trang trại lợn rừng NTC

– Lợn rừng sau 3 tháng tuổi kể từ ngày được sinh ra phải được chuyển từ khu nuôi tập trung ra khu nuôi hoang dã. Diện tích khu nuôi hoang dã phải rộng, nguồn nước đảm bảo sạch, hệ thống khử trùng phải tốt.

– Kể từ ngày lợn rừng được sinh ra đến khi xuất bán tuyệt đối không sử dụng các loại thức ăn công nghiệp, chất kích thích, liều lượng kháng sinh cao.

– Thức ăn chủ yếu là các loại rau xanh chiếm 70%, thức ăn tinh bột như cám ngô, cám mì, bột giun quế.

– Ghi chú: Để đảm bảo thịt lợn rừng sạch, săn chắc, thơm ngon trong quá trình chăn nuôi trang trại cho ăn thêm trùn quế, các loại cây thảo dược và sử dụng thuốc nam để chữa bệnh.

(*) Cam kết, chính sách hỗ trợ khi mua lợn rừng tại trang trại NTC

– 100% lợn rừng được chăn thả tự nhiên, thức ăn chủ yếu của lợn rừng là rau xanh và các loại ngũ cốc, không sử dụng thức ăn công nghiệp, chất kích thích.

– Lợn rừng được cho ăn bổ sung giun quế, các loại cây thảo dược nên chất lượng thịt thơm ngon hơn hẳn so với lợn rừng nuôi thông thường.

– 100% lợn rừng thuần chủng, không lai tạp.

– Trang trại hỗ trợ giết mổ, đóng gói hút chân không bằng máy hút chân không chuyên dụng cho khách hàng.

Phóng sự giới thiệu về mô hình chăn nuôi lợn rừng của NTC trên VTV1

Các danh hiệu giải thưởng vinh danh trang trại lợn rừng NTC

Cách Làm Món Gỏi Cuốn Tôm Thịt Cực Ngon / 2023

Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn vô cùng phổ biến vì cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng lại dễ ăn, dễ làm, có thể dùng làm món ” ăn chơi” hoặc món chính trong thực đơn hàng ngày đều được. Đặc biệt, món gỏi cuốn tôm thịt cũng rất phù hợp để chế biến trong những dịp chiêu đãi, liên hoan, tiệc tùng vì có ưu điểm không có dầu mỡ nên không gây cảm giác ngán, ngược lại còn tăng độ thèm ăn và cảm giác ngon miệng của người dùng. Cùng ghi nhớ cách làm gỏi cuốn tôm thịt rất đơn giản này nhé!

+ 600g bún rối + 300g tôm sú loại vừa + 300g thịt ba chỉ + 1 củ cà rốt + 1 quả dưa leo + 100ml mắm nêm, 300g thơm, 1 củ tỏi, 3 trái ớt sừng, đường + Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, dầu ăn + 1 quả chanh + 150g rau thơm, 200g rau xà lách, 100g ngò rí, 150g cải non + 1 gói bánh đa nem dùng để cuốn (50 cái)

– Rửa thật sạch chỗ tôm sú rồi cho vào lồng hấp cùng với chút muối, hấp chín, sau đó bỏ riêng ra bát cho nguội.

– Rửa sạch thịt ba chỉ rồi đem luộc, khi đã chín ta ngâm trong bát nước lọc cùng với ít đá lạnh.

– Dưa leo, cà rốt đem rửa sạch. Dưa leo cắt 2 đầu, chẻ thành 2 phần rồi loại bỏ phần ruột, thái thành lát dài khoảng 5cm. Cà rốt gọt vỏ, thái dạng sợi rồi trộn thêm chút đường, dùng tay bót chặt cho hết nước.

– Rau sống rửa sạch, rẩy khô. Ngò rí đem cắt thành từng khúc dài chừng 3cm.

Bước 2: Chuẩn bị mắm nêm:

– Rửa sạch thơm, gọt vỏ, bỏ mắt rồi băm nhỏ. Cho vào 2 thìa đường rồi để riêng ra bát.

– Vắt chanh ra bát nhỏ, bỏ hạt.

– Cho tỏi, ớt vào cối giã, trộn thêm 1 thìa đường rồi cho vào phần nước cốt chanh đã vắt sẵn.

– Cho khoảng 2 thìa dầu vào chảo chờ đến khi nóng già thì cho phần thơm ngâm đường, nước mắm, bột ngọt tùy khẩu vị cùng phần hỗn hợp chanh-tỏi-ớt vừa chế, khấy đều một lát là xong.

Bước 3: Cuốn gỏi tôm thịt

– Làm sạch tôm, chẻ đôi nếu tôm to.

– Thái mỏng thịt ba chỉ (thái đúng thớ để thịt không bị dai).

– Trải bánh tráng ra khay rộng, xếp xà lách xuống, rồi đến rau sống, giá và bún.

– Đặt thịt và tôm ở phía ngoài

– Gấp 2 đầu bánh tráng lại, giữ chặt tay và cuốn tròn.

Bước 4: Bày ra đĩa, nước mắm nếm múc riêng ra các bát nhỏ cho từng người.

Gỏi cuốn tôm thịt có sự kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau nên vô cùng bắt mắt. Chấm miếng gỏi vào bát mắm nêm chưa đưa tới miệng mà đã dậy nên mùi thơm quyến rũ, nếm thử rồi mới thấy vừa lạ miệng vừa vô cùng hấp dẫn, tuyệt vời vô cùng.

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Email: lienhe@nhahangquangon.com

Website: https://www.nhahangquangon.com

Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon