Top 17 # Cách Làm Món Thịt Gà Chọi Xào Xả Ớt / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Đúng Vị / 2023

+ Thịt lợn rừng (thịt ba chỉ, mông hoặc chân giò): 500g.

+ Ớt ngọt: 1 quả.

+ Gia vị: sa tế, dầu hào, hạt nêm.

+ Sả, tỏi, hành tím, hành hoa.

– Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt lợn rừng xào xả ớt bao gồm thịt lợn rừng mông hoặc ba chỉ, sả, hành hoa, ớt ngọt và các loại gia vị khác.

Bắc chảo lên bếp cho chút dầu hào, sả và tỏi còn lại vào xào thơm. Cho thịt lợn rừng đã ướp vào xào trên lửa to cho đến khi thịt chín và hơi xém vàng. Cho thêm 1 thìa sa tế xào cùng.

Thịt xém vàng cạnh, cho ớt ngọt bổ miếng vào xào cùng tới khi ớt chín tới thì cho hành hoa cắt khúc vào đảo nhanh là được.

Thưởng thức đặc sản thịt lợn rừng hữu cơ chỉ có tại trang trại lợn rừng NTC

Sau 8 năm triển khai mô hình trang trại nuôi lợn rừng, đến thời điểm hiện tại trang trại lợn rừng NTC đã nhân rộng đàn lợn rừng trên 12000 con, chăn nuôi hữu cơ theo đúng quy trình VIETGAP.

Giấy chứng nhận trang trại NTC chăn nuôi lợn rừng theo tiêu chuẩn VIETGAP

(*) Quy trình chăn nuôi lợn rừng thương phẩm tại trang trại lợn rừng NTC

– Lợn rừng sau 3 tháng tuổi kể từ ngày được sinh ra phải được chuyển từ khu nuôi tập trung ra khu nuôi hoang dã. Diện tích khu nuôi hoang dã phải rộng, nguồn nước đảm bảo sạch, hệ thống khử trùng phải tốt.

– Kể từ ngày lợn rừng được sinh ra đến khi xuất bán tuyệt đối không sử dụng các loại thức ăn công nghiệp, chất kích thích, liều lượng kháng sinh cao.

– Thức ăn chủ yếu là các loại rau xanh chiếm 70%, thức ăn tinh bột như cám ngô, cám mì, bột giun quế.

– Ghi chú: Để đảm bảo thịt lợn rừng sạch, săn chắc, thơm ngon trong quá trình chăn nuôi trang trại cho ăn thêm trùn quế, các loại cây thảo dược và sử dụng thuốc nam để chữa bệnh.

(*) Cam kết, chính sách hỗ trợ khi mua lợn rừng tại trang trại NTC

– 100% lợn rừng được chăn thả tự nhiên, thức ăn chủ yếu của lợn rừng là rau xanh và các loại ngũ cốc, không sử dụng thức ăn công nghiệp, chất kích thích.

– Lợn rừng được cho ăn bổ sung giun quế, các loại cây thảo dược nên chất lượng thịt thơm ngon hơn hẳn so với lợn rừng nuôi thông thường.

– 100% lợn rừng thuần chủng, không lai tạp.

– Trang trại hỗ trợ giết mổ, đóng gói hút chân không bằng máy hút chân không chuyên dụng cho khách hàng.

Phóng sự giới thiệu về mô hình chăn nuôi lợn rừng của NTC trên VTV1

Các danh hiệu giải thưởng vinh danh trang trại lợn rừng NTC

Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo / 2023

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thịt lợn rừng có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn thịt lợn nhà. Không chỉ giàu protein, thịt lợn rừng còn chứa nhiều hemoglobin, có tác dụng tích cực trong việc chống thiếu máu. Các vitamin như vitamin A, B1, B2, B6, B12, D và khoáng chất như canxi, photpho, kali, kẽm… cũng rất tốt cho cơ thể của con người.

Cụ thể, vitamin A, B1, B2 giúp tăng cường thị giác, hỗ trợ chuyển hóa năng lượng, tăng cường hoạt động não bộ, chống suy nhược, tăng sức đề kháng, đào thải độc tố và giúp hệ xương chắc khỏe hơn. Vitamin B6 và B12 thúc đẩy quá trình trao đổi chất một cách lành mạnh, đồng thời tăng cường chức năng gan. Canxi tốt cho tất cả mọi người, đặc biệt giúp chống còi xương ở trẻ nhỏ và loãng xương ở người cao tuổi.

Với những người đang ở chế độ ăn kiêng, hoặc gặp các vấn đề về tim mạch, huyết áp… thì thịt lợn rừng cũng là sự lựa chọn tốt hơn rất nhiều so với thịt lợn nhà, nhờ hàm lượng cholesterol rất ít.

Cách làm thịt lợn rừng xào xả ớt siêu ngon ngay tại nhà

1. Nguyên liệu làm thịt lợn rừng xào xả ớt

Để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình 4-5 người ăn, bạn cần các nguyên liệu sau:

– 400 gram ớt chuông

– 3 thìa canh dầu hào

– 1 thìa cà phê sa tế

– 1 củ tỏi

– 1 củ hành tím

– 5 củ sả (nhiều hoặc ít hơn tùy sở thích)

– 2-3 quả ớt cay

– Hành hoa, hạt nêm, muối, mắm vừa đủ

2. Các bước làm thịt lợn rừng xào xả ớt chuẩn vị

– Bước 1: Sau khi mua thịt lợn rừng về, bạn cạo sạch phần lông còn sót lại trên da, rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

– Bước 3: Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt, sả thái lát mỏng. Ớt chuông bổ thành miếng to, tương đương ngón tay cái. Hành lá lấy cọng trắng cắt khúc.

– Bước 4: Tách lấy 2/3 chỗ tỏi, ớt cay, hành, sả, thêm 2 thìa hạt nêm, dầu hào, muối, bột ngọt vừa đủ, trộn đều với thịt lợn đã thái miếng. Ướp khoảng 20-35 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Bước 5: Chỗ hành, tỏi, sả còn lại, bạn đem phi thơm với dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào xào tay cho tới khi thịt chín tới, chuyển thành màu vàng nâu cánh gián.

– Bước 5: Cho ớt chuông vào xào cùng. Khi ớt chín thì thêm hành hoa vào đảo nhanh 5-10 giây nữa rồi tắt bếp. Cuối cùng, múc món ăn ra đĩa, thưởng thức cùng cơm canh hoặc sử dụng như món nhậu cũng được nha.

Bí quyết chọn thịt lợn rừng ngon

Do giá trị kinh tế cao và được nhiều người ưa chuộng, nên một số cá nhân, cơ sở chăn nuôi đã cung cấp thịt lợn rừng không chuẩn. Theo đó, nếu không tinh ý thì bạn có thể mua phải thịt lợn nhà gắn mác lợn rừng, hoặc lợn rừng chăn nuôi theo mô hình công nghiệp. Như vậy thì món ăn sẽ giảm độ hấp dẫn đi rất nhiều.

Cách Làm Ra 2 Món Thịt Ngỗng Xào Lăn Và Thịt Ngỗng Xào Xả Ớt Cực Ngon / 2023

Cách làm ra 2 món thịt ngỗng xào lăn và thịt ngỗng xào xả ớt cực ngon

Thịt ngỗng xào lăn và thịt ngỗng xào sả ớt là hai món ăn rất hấp dẫn và bắt miệng. Với 2 món ngon này sẽ giúp cho bữa cơm tối của gia đình bạn thật ngon và bổ dưỡng.

Thịt ngỗng không chỉ bổ dưỡng mà còn rất ngon. Bạn thích nhiều món ngon làm từ thịt ngỗng. Nhưng món thịt ngan xào lăn và thịt ngỗng xào sả ớt bạn đã thử chưa? Nếu chưa ăn 2 món này lần nào thì còn chần chừ gì mà không vào bếp chế biến ngay thôi, vì cách làm cũng không quá phức tạp.

Món thịt ngỗng xào lăn

Do có mùi thơm của ớt và sả, ngỗng xào lăn đã đánh thức khứu giác của người ăn, đồng thời làm tăng vị giác nhờ vị giòn của ngỗng đã tẩm gia vị.

Nguyên liệu cần có

1kg thịt ngỗng (tốt nhất bạn chọn phần lườn vì phần này có nhiều nạc nhất)

Nấm kim, hành tây

1 củ cà rốt

Rau húng

Hành hoa

Tỏi băm, sả

Ớt xanh, ớt đỏ

Hạt nêm, muối và dầu ăn

Mè rang

Cách làm thịt ngỗng xào lăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ngỗng mua về rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, để ráo.

Bước 2: Ướp gia vị cho thịt ngỗng

Sau khi thịt ngỗng đã ráo nước, bạn nêm vào thịt một thìa muối, 1 thìa hạt nêm và một ít tỏi băm. Ướp trong khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Xào thịt ngỗng

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo, bắc lên bếp, sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Đợi dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt ngỗng vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi thịt săn lại.

Tiếp tục, cho nấm và hành tây vào nồi, đảo đều trong 2 phút. Cho ngan, cà rốt, ớt sừng vào xào. Đảo nhanh tay rồi cho sả, hành lá vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Khi ăn bạn cho thêm rua húng, vài cọng rau thơm, một ít mè rang sẽ ngon và đẹp mắt hơn nữa.

Món ăn ngỗng xào xả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500gr thịt ngỗng

2 quả ớt xào

1-2 củ hành khô

4 củ sả

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm ngỗng xào xả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chọn những con ngỗng tươi ngon, không quá non mà cũng không quá già.

– Thái thịt ngỗng thành nhiều miếng vừa ăn. Phần xương còn lại tận dụng để nấu canh măng ngỗng cũng rất ngon.

– Nếu có điều kiện bạn có thể đem thui rơm, đến khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều, đặc biệt là lớp da giòn giòn.

Bước 2: Ướp thịt ngỗng

Ướp thịt ngỗng với 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café dầu hào, 1 thìa café mỳ chính, 1 thìa café hạt tiêu, 1 ít hành khô băm nhỏ. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều.

Ướp thịt khoảng 1 tiếng trước khi chế biến.

Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm

Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 2 thìa con dầu ăn, đợi nóng già thì trút hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt ngỗng vào xào săn, bỏ vào đĩa.

Cũng chảo đó, bạn cho 2 thìa dầu ăn, cho sả, ớt vào đảo đều thơm. Tiếp đến, cho thịt ngỗng vào đảo đều cùng với sả ớt. Cuối cùng nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi đảo đều là hoàn thành cách làm thịt ngỗng xào sả ớt ngon tuyệt rồi.

Bây giờ thì, chúng ta sẽ thưởng thức món thịt ngỗng xào lăn và thịt ngỗng xào sả ớt với cơm nóng. Từng miếng thịt ngỗng thơm nức, giòn giòn sật sật ngon miệng. Miếng thịt săn lại vừa miệng với lớp gia vị thấm đều tận bên trong. Dùng cùng với chén cơm nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không cả nhà.

Nguồn: cet.edu.vn

Hướng Dẫn Làm Gà Chọi Xào Sả Ớt Giòn Ngon Hấp Dẫn / 2023

Gà chọi xào sả ớt giòn chắc chắn sẽ khiến cho cả nhà cảm thấy lạ miệng ngon cơm hơn. Cách làm món gà chọi xào sả ớt cũng không hề khó chút nào, bạn có thể làm ngay tại nhà cho gia đình mình thưởng thức trong bữa cơm ngày lạnh nhé.

Món gà xào sả ớt này có vị thơm của sả và vị cay nồng của ớt, thịt gà thì săn chắc, dai ngon sần sật sẽ làm cho bạn cảm thấy ngon miệng và hấp dẫn hơn. Những ngày thời tiết lạnh giá như này mà có món gà xào nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Cùng tìm hiểu cách làm trong bài viết dưới đây nhé.

Để làm được món gà xào này thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau:

– 300g gà chọi bạn chọn loại gà chọi có thịt ngọt và giòn, thơm.

– Các loại gia vị muối, hạt tiêu…

Bước 1: Trước tiên việc bạn cần làm đó là làm ớt chuông rửa sạch, bỏ hột, thái ớt thành hình con chì.

Bước 2: Đối với loại ớt để xào thịt gà này thì bạn nên chọn ớt xanh cùng với ớt vàng, đỏ để cho món ăn có màu bắt mắt.

Bước 3: Sơ chế những nguyên liệu khác như sả rửa sạch và tách đi bớt vỏ ngoài rồi thái chéo mỏng.

Bước 4: Gà chọi bạn hãy lọc bỏ xương và thái miếng sao cho vừa ăn, xào lăn sơ qua với một chút muối và hạt tiêu cho gà ngấm đều với gia vị.

Bước 5: Lúc này thì bạn bắt đầu bắp chảo lên bếp và cho chút dầu ăn vào đợi cho dầu nóng thì bạn phi 1/2 sả, cho gà vào đảo đều cho đến khi gà hơi cháy cạnh thì bạn cho ớt vào đảo đều khoảng 2 đến 3 phút thì nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn là được, bạn cho thêm khoảng 1/2 sả còn lại vào đảo đều rồi tắt bếp. Với món ăn này thì bạn nên rắc thêm cùng chút tiêu để cho món gà chọi xào sả ớt này thơm ngon hơn sau đó thì bạn tắt bếp.

Khi hoàn thành xong được món gà chọi xào này thì bạn sẽ cảm nhận được thịt gà giòn, ớt chuông tái ngọt và có vị cay thơm nhẹ của sả. Để có được món ngon thì đó là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt và giòn từ thịt gà với hương thơm quyến rũ từ sả tạo nên được món ăn hấp dẫn và kích thích vị giác cho cả gia đình. Món gà chọi xào sả ớt chuông cũng là một món ăn hấp dẫn thích hợp cho những ngày se lạnh như thế này đấy nhé.

Chắc chắn hầu hết chúng ta đã được thưởng món gà thường xào cùng với sả ớt, nhưng với món gà chọi xào sả ớt thì chắc chắn sẽ được ưu ái hơn vì vị thịt chắc và giòn có vị cay nồng của ớt chuông khiến cho bạn không bị ngán và cảm thấy thích thú hơn rất nhiều thay đổi khẩu vị trong những ngày cuối tuần.

Rất đơn giản phải không nào, từ những nguyên liệu có sẵn dễ tìm và cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần bỏ ra cho mình chút thời gian trong tuần hay cuối tuần rảnh rỗi ở nhà thì hãy cùng bắt tay vào trổ tài cho cả gia đình mình thưởng thức món gà chọi xào sả ớt này đảm bảo ai cũng thích mê, còn gì tuyệt vời hơn khi gia đình quây quần bên nhau và được thưởng thức món ăn ngon nhỉ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà chọi xào sả ớt trong bài viết trên đây của chúng tôi nhé.