Top 13 # Cách Làm Món Thịt Heo Chiên / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Thịt Heo Chiên Giòn Xốt Chua Ngọt / 2023

Thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt đậm đà từ bên trong quyện lẫn vị chua ngọt của nước xốt bên ngoài lớp bột mỏng khiến bạn ăn nhiều mà không ngán. Thịt heo chiên giòn sốt chua ngọt là món ngon khó cưỡng, lại có thể chế biến dễ dàng trong thời gian ngắn.

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm thịt lợn chiên giòn xốt chua ngọt:

– Thịt heo thăn: 350g

– xốt cà chua: 120g

– giấm táo: 60g

– đường: 60g

– 1/3 củ cà rốt; 1 nhánh gừng; 1 đầu hành boa rô

– 5g bột ngô; 55g bột mỳ;

– Muối, dầu

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bây giờ hãy bắt tay vào chế biến nào:

Bước 1:

Cà rốt và gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ (trong đó gừng cắt càng nhỏ càng tốt).

Boa rô cắt thành dạng sợi nhỏ, khúc dài tương tự với cà rốt và gừng.

Thịt thăn cắt thành miếng thịt lớn dày cỡ 4 – 5mm, ướp với chút xíu muối khoảng 15 phút cho thấm.

Bước 2:

Trong lúc chờ đợi, bạn tiến hành trộn các loại xốt. Xốt cà chua hòa tan với chút nước cho loãng bớt. Đổ đường ra bát con, thêm giấm vào khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 3:

Trong một bát khác, khuấy tan bột bắp, bột mỳ, dầu ăn và nước thành một hỗn hợp bột nhão rồi cho thịt vào đảo cho hỗn hợp bột bao đều quanh miếng thịt.

Bước 4:

Đun nóng chảo dầu đủ ngập mặt thịt, thả từng miếng thịt vào chiên vàng đều. Vớt thịt ra đĩa cho ráo dầu.

Bước 5:

– Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ để lại một lớp láng bề mặt, thêm gừng, cà rốt và tỏi tây vào xào thơm. Đổ xốt cà chua, hỗn hợp xốt giấm chua ở bước – 2 vào chảo, tiếp tục đảo đều.

– Khi hỗn hợp xốt bắt đầu sôi thì trút thịt chiên vào, đun lửa vừa trong khoảng vài phút là được, thỉnh thoảng đảo đều cho thịt ngấm xốt.

– Gắp thịt ra đĩa, rưới nước xốt lên trên mặt, trang trí bằng hành lá thái sợi. Vậy là bạn đã có món thịt heo chiên giòn tan cực ngon rồi đấy

Thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt dậy mùi thơm của hành tỏi và chua nhẹ của giấm táo không thể lẫn lộn. Nước xốt óng đẹp bao ngoài miếng thịt heo chiên giòn có vị chua, mặn, ngọt vừa ăn. Cắn miếng thịt thấy đậm đà từ bên trong quyện lẫn vị chua ngọt của nước xốt bên ngoài lớp bột mỏng. Thịt được chiên trước nên giữ được độ ngọt và giòn đặc trưng chứ không quá mềm hay bã.

Cách Làm Món Thịt Heo Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Vaobep.info / 2023

Hôm nay vaobep.info xin chia sẻ cho mọi người cách làm món thịt heo chiên nước mắm để mọi người cùng thưởng thức nhé . Hay cùng vào bếp nào .

Thịt ba rọi rút xương : 600g

Hạt nêm : 1 muỗng

Đường trắng : 2 muỗng canh

Nước mắm : 2 muỗng canh

Muối : 1 muỗng cafe

Củ hành tím : 5 củ

Củ tỏi : 5 tép

Củ gừng : 10g

Ớt : 1 trái

Bột chiên giòn : 3 muỗng canh

Bột gạo : 3 muỗng canh

Đầu tiên chúng ta tiến hành rửa sạch thịt heo bằng cách cho thịt vào thau đủ lớn để chứa miếng thịt và cho 1 muỗng canh muối trắng và xoa đều từ 3 đến 5 phút . Sau đó chúng ta cho ra nước rửa sạch

Tiếp tục chúng ta đổ nước vào chảo hoặc xoong sao cho nước ngập được miếng thịt nhé . Trong phần này chúng ta lát tỏi và lát hành tím và kèm theo nửa thìa cafe muối trắng rồi cho vào nồi nước để luộc thịt . Khi chờ nước sôi thì hãy cho thịt vào nhé

Chúng ta cho thịt vào nồi rồi đảo đều đợi khoảng 5 phút rồi chúng ta vớt ra để cho ráo nước , tiếp tục chúng ta dùng vật nhọn như dĩa , dao mũi nhọn để đâm sâu vào phần bì lợn để cho khi chiên lớp bì sẽ được giòn và được ngấm đều gia vị hơn .

Sau đó chúng ta tiến hành cắt miền thịt ra với kích thước như sau : Độ dày khoảng 2 cm , chiều dài khoảng 10cm , chiều ngang khoảng 5cm rồi cho ra để khô ráo khoảng 30 phút .

Tiến hành băm hành + tỏi + ớt nhuyễn sao cho trộn đều với nhau sau chia ra làm 2 . Trong 1 phần chúng ta tiến hành cho vào bát con rồi cho kèm 1 ít nước mắm, 1 ít đường và 1 ít hạt nêm rồi trộn đều . Nên nhớ phần này chúng ta để ướp thịt nhé

Tiếp tục chúng ta tiến hành cho thịt vào thau chứa để chúng ta trộn đều thịt với nước hành tỏi băm chúng ta vừa pha kèm với nước mắm đường và hạt nêm đó. Chúng ta đeo bao tay vào rồi tiến hành thoa đều lên khắp miếng thịt và sau đó để khoảng 20 phút

Trộn đều bột gạo và bột chiên giòn đều với nhau và đổ ra chiếng mâm hoặc chiếc đĩa lớn để đảm bảo chứa vừa miếng thịt nhé .

Lấy thịt ướp ra và quét hết các miếng tỏi và ớt bám trên bề mặt lúc ướp và cho vào mâm bột chiên giòn và bột vào và xoa đều bột lên trên bề mặt miếng thịt . Cứ như thế với các miếng thịt còn lại nhé .

Cho chảo lên bếp và đổ dầu ngập khoảng 1/4 so với chảo và bật lò lên , bạn nên nhớ cho thêm 1 ít muối trắng vào kèm dầu chiên nhé . Sau khi mỡ sôi thì chúng ta gắp miếng thịt rồi thả từ từ kéo tránh bị bắn dầu gây bỏng nhé

Khi cho thịt vào rồi thì chúng ta tiến hành cho lửa nhỏ . Khi chiên chúng ta chỉ cần khoảng 1-2 phút chúng ta đảo 1 lần sao cho miếng thịt chín đều và vàng đều nhé

Cho chảo lên bếp và cho ít dầu ăn kèm bát hành + tỏi + ớt vào và đảo đều cho thấy mùi thơm rồi tiếp tục cho tiếp bát nước mắm + đường vào và đảo đều .

Chúng ta cho lửa nhỏ và cho phần thịt vào và đảo đều miếng thịt sao cho nước mắm đường tỏi ớt ngấm đều vào miếng thịt giúp cho miếng thị trở nên thơm và ngon hơn . Chúc các bạn thành công .

Cách Làm Thịt Heo Chiên Sả Ớt Thơm Ngon / 2023

-300gram thịt ba chỉ (thịt ba rọi )

-4 tép sả -5 tép tỏi -4 củ hành tím

-2 trái ớt tươi (hoặc muỗng café ớt bột )

-gia vị : ngũ vị hương, bột ngọt, muối, đường, nước tương, bột nêm

-dưa leo, xà lách, ngò rí(rau mùi)

-thịt ba chỉ đem rửa sạch thái miếng mỏng, cắt đôi nếu miếng thịt quá dài

-hành tím và tỏi đập dập, sả lột lớp vỏ ngoài rồi băm nhỏ, ớt thái thành từng miếng nhỏ

-Cho thịt vào trong tô , cho hành và tỏi băm ướp với thịt, cho thêm một muỗng café ớt bột, cho một chút bột ngọt , ½ muỗng café đường, ¼ muỗng café bột nêm , 2 muỗng nước tương, ½ muỗng café ngũ vị hương. Trôn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút

Cách thực hiện món thịt heo chiên sả ớt

Bước 1 Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu và cho thịt vào chiên, thịt vừa cho vào chở ngay mặt kia và chiên , chiên khoảng 10 phút cho thêm 1 muỗng café đường, 2 muỗng canh nước tương giúp cho thịt mềm , ngấm và thơm hơn. Lật liên tục để thịt vàng đều 2 mặt rồi lấy thịt ra dĩa

Bước 2: Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng, cho số sả còn lại vào phi thơm , sau đó đến tỏi và ớt . Phi cho đến khi vàng đều thì cho phần thịt vừa chiên vào đảo đều thêm một lần nữa , chiên khoảng 10 phút thì tắt bếp

Bước 3 : Cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, bày ra đĩa , trang trí bày biện cho đẹp mắt một chút. Thêm một chút ngò rí(rau mùi), cắt tỉa một trái ớt, cắt cà chua thành những lát mỏng, và không thể thiếu những lá xà lách xanh mướt, mấy lát dưa leo tươi giòn. Vừa đẹp mắt lại kết hợp với nhau thành một món ngon hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm và một số lưu ý :

-thịt heo xào sả ớt phải chín mềm, có mùi thơm của các gia vị sả, tỏi, ngũ vị hương, vị cay của ớt.

-nên ăn món thịt xào sả ớt khi còn nóng và ăn với cơm nóng để cảm nhận được vị ngon của món ăn

-khi chọn thịt làm món này nên chọn phần thịt ngon nhất hoặc ba chỉ. Nếu sử dụng thịt lơn mán , lơn rừng để làm thì càng ngon hơn.

Video hướng dẫn cách làm thịt heo chiên sả ớt

Cách Làm Thịt Heo Chiên Giòn Hay Nước Mắm Ngon / 2023

Thịt heo chiên là 1 món ăn không hề cầu kỳ với nhiều cách chế biến và hương vị khác nhau, chúng ta có thể sáng tạo ra rất nhiều kiểu làm thịt heo chiên mang lại những trải nghiệm khó quên với món ăn này nữa nè! Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi!

Mẹo vặt khi lựa chọn thịt heo

Những mẹo nhỏ giúp bạn chọn được những mảng thịt heo ngon và chất lượng

Thịt heo được đánh giá là 1 trong những loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và đa dạng các hình thức nấu ăn. Vì vậy đây là loại thực phẩm được bình chọn cao nhất trong thực đơn hàng ngày cần có. Do thế, chọn được lượng thịt heo ngon cũng là cả 1 quá trình nữa đó, tuy nhiên đã có YummyDay bên cạnh làm trợ thủ đắc lực để chia sẻ cho bạn những cách sau đây để chọn được những mẻ thịt tươi ngon nhất nha:

Thịt heo tốt, đặc biệt là phần ba chỉ (hay còn gọi là ba rọi) là loại thịt nửa thịt nạc, nửa thịt mỡ có sự hòa trộn lẫn nhau, thịt và mỡ kết dính chặt chẽ và có màu sáng. Phần mỡ trong, chắc, phần thịt săn, màu đỏ hồng rõ rệt.

Thịt ngon không có mùi lạ và thơm mùi thịt tươi, do đó thịt sẽ không có nhiều chất nhầy bám trên bề mặt, ngược lại còn có độ đàn hồi của thịt rất tốt. Bạn có thể kiểm tra chất lượng thịt bằng cách dùng 1 ngón tay ấn vào thịt rồi quan sát, nếu thịt không bị hằn dấu tay thì đó à thịt ngon, còn lại là thịt kém chất lượng.

Cách làm thịt heo chiên sả thơm phức

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt heo chiên sả

300gr thịt ba rọi

4 cây sả

1 củ hành tím

Gia vị cần thiết: nước mắm, đường, giấm, dầu ăn, hạt nêm, bột ớt…

Cách làm nầm lợn chiên tỏi ớt hay tẩm vừng đều ngon hết sảy

Các bước chế biến thịt heo chiên sả

Bước 1:

Khi mua thịt về các bạn sẽ rửa thịt hoặc ngâm với nước muối loãng trong vòng 10-15 phút để đảm bảo thịt được loại bỏ mùi tanh và hôi, các bạn có thể thực hiện 1 ít thao tác nhỏ như là dùng tay xoa bóp nhẹ thịt để rửa kỹ hơn, sau đó vớt thịt lên để ráo rồi cắt thành những khối hình chữ nhật vừa ăn là được.

Các bạn rửa sạch sả rồi băm cho thật nhuyễn, hành tím lột vỏ rửa sạch rồi cắt lát nhỏ là xong.

Bước 2:

Bước 3:

Cách làm thịt heo chiên giòn xù độc đáo

Nguyên liệu chế biến món thịt heo chiên xù ngon

200-300gr thịt heo phần thịt thăn

100gr bột mì

200gr bột chiên xù

2 trái trứng gà

1 củ gừng

1 trái chanh

20gr dầu hào

Các gia vị cần dùng: đường, muối, tiêu, dầu ăn, sốt worcester line…

Cách làm thịt lợn chiên xù ngon xỉu lên xỉu xuống

Cách chiên thịt heo ngon giòn xù đậm vị

Bước 1:

Bước 2:

Bước 3:

Bước 4:

Thịt đã chiên xong, chúng mình sẽ đến với phần làm nước sốt cho thịt để tăng thêm phần ngon cho món ăn nha! Cách làm cũng đơn giản thôi nè: các bạn cho vào 40gr sốt worcester line, 20gr dầu hào, 30gr tương cà, 1 muỗng đường, 1 muỗng gừng được băm nhuyễn, rồi dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp này lên cho các gia vị hòa tan vào nhau được rồi đấy! Dùng sốt này rưới lên thịt trước khi ăn sẽ tạo nên 1 món ăn tuyệt hảo luôn đó!

Yummyday.vn