Top 17 # Cách Làm Món Thịt Heo Quay Kho Dưa Cải / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Thịt Heo Quay Kho Dưa Cải Chua Ngon Và Lạ Miệng / 2023

Thịt ba chỉ heo quay : 1 miếng vừa khoảng 400 – 500 g.

Dưa cải muối chua : 300g. Nên mua loại dưa cải muối vừa chín tới, không quá lâu sẽ bị chua, mềm và mặn. Dưa cải muối chuẩn nhất là khi chín vẫn giữ được màu xanh. Tuy không tươi như lúc chưa muối nhưng vẫn có màu xanh nhẹ chứ không ngả vàng hẳn.

Nước dừa xiêm : 1 trái.

Hành tím : 3 – 4 củ.

Tỏi : 1 – 2 tép.

Hành lá : 50g.

Nước mắm : 2 thìa cà phê.

Hạt nêm : 1 thia cà phê.

Dầu hào : 1 thìa cà phê.

Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.

Bột canh : 1/2 thìa cà phê.

Đường kính trắng : 1 thìa cà phê.

Xì dầu : 1 thìa cà phê.

Bột ngot : 1 thìa cà phê.

tiêu xay : 1 thia cà phê.

Dầu ăn : 3 thìa canh đầy.

Cách làm món thịt heo quay kho dưa cải chua rất đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo quay các bạn có thể mua sẵn ngoài hàng. Hoặc nếu có thời gian thì các bạn tự nướng theo cách ma Webanngon đã hướng dẫn ở bài trước nha. Thái heo quay thành những miếng mỏng vừa ăn.

Dưa cải muối chua bạn rửa 3 -4 lần nước cho thật sạch và bớt vị mặn + chua. Cắt thành khúc vừa ăn. Sau đó bạn đổ ra rổ rồi dùng tay vắt cho thật khô nước.

Hành tím, tỏi lột vỏ bằm nhỏ.

Đặt 1 cái nồi lên bếp. Cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành tỏi đã bằm vào phi thật thơm lên. Cho thịt heo quay vào đảo đều vài cái cho ra bớt mỡ thì cho dưa cải vào. Đảo đều rồi bạn nêm nếm gia vị : hạt nêm, nước mắm, dầu hào, xì dầu, muối, bột canh, đường,.. cho vừa miệng. Cho thêm nước dừa xiêm vào nồi, vặn lửa nhỏ. Đậy kín nắp kho cho đến khi nước trong nồi cạn dần và sệt lại thì tắt bếp. Cho hành lá, 1 thìa tiêu xay và 1 thìa bột ngọt vào đảo đều lần nữa là xong.

Khi ăn bạn múc dưa chua và thịt heo quay ra dĩa, ăn ngay lúc nóng cho ngon. Món này dùng kèm với bát cơm trắng nóng hổi bốc khói trong tiết trời lạnh như thế này là khỏi chê luôn đó.

Cách Làm Món Thịt Heo Quay Kho Dưa Cải Chua Ngon Ngất Ngây Trong Ngày Trời Lạnh / 2023

Bước 1: Sơ chế thịt heo

– Thịt heo ta rừa sạch với nước lạnh sau đó ta nên chần sơ với nước sôi nhằm khử mùi hôi và tậy các chất bẩn dính vào thịt.

– Cho thịt vào một cái âu lớn, đổ thêm đường, muối, hạt nêm cùng bột ngũ vị hương vào, trộn đều rồi để chừng 30 phút cho ngấm các gia vị là được.

– Để có cách làm thịt quay kho cải chua ngon chúng ta nên chọn miếng thịt ba chỉ có dính một ít sụn, khi ăn có cảm giác sần sật ngon hơn.

Bước 2: Sơ chế cải chua

– Dưa cải chua sau khi mua về ta rửa lại nhiều lần với nước sạch để tẩy bớt vị chua và mặn của dưa, vắt ráo nước rồi xắt thành từng khúc ngắn.

– Trong cách làm thịt heo quay kho cải chua này để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm chúng ta nên tự tay làm dưa cải muối chua vì hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều chỗ cho hóa chất bẩn vào dưa cải.

Bước 3: Quay thịt heo

– Bắc một cái chảo nhỏ đặt lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun sôi rồi gắp miếng thịt heo cho vào chảo dầu, ta nên để phần bì heo tiếp xúc với chảo dầu trước, để lửa vừa rồi đậy nắp chảo lại cho dầu nóng không bắn xung quanh.

– Khi thấy phần da bì chín vàng đều thì lật nghiêng miếng thịt chiên vàng các mặt còn lại, chú ý không được để thịt bị cháy khét nguy hiểm cho sức khỏe.

– Miếng thịt đã chín đều giòn ngon thì tắt bếp gắp thịt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, đợi thịt nguội một chút rồi dùng dao cắt thịt quay thành từng miếng hình chữ nhật có kích thước lớn hơn ngón tay một chút.

Bước 4: Thực hiện làm thịt heo quay kho cải chua

– Dùng lại cái chảo vừa chiên thịt heo, ta đổ thêm 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi thì cho cải chua vào xào xơ, sau đó đổ thịt heo quay vào đảo đều.

– Ta đổ thêm chừng ½ chén nước dừa tươi vào chảo, giảm lửa chỏ xuống, tiếp tục đun tới khi nào nước gần cạn hết thì nêm thêm gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

– Trút sản phẩm ra dĩa trang trí thêm một số loại rau củ ưa thích dùng để ăn kèm cho bắt mắt là chúng ta đã hoàn thành cách nấu thịt heo quay kho cải chua rồi đó.

Yêu cầu đối với cách làm món thịt quay kho cải chua:

– Thịt heo ta nên chọn miếng thịt có thêm phần sụn ăn sẽ ngon hơn, ta mua thịt heo tươi sống, không chọn những miếng đã để lâu, ngã màu có mùi khó chịu.

– Dưa cải muối ta nên dùng dưa vừa mới muối chua tới, không dùng dưa để lâu quá chua hoặc bị khú sẽ ảnh hưởng tới chất lượng món ăn. Đặc biệt ở cách làm món thịt quay kho dưa chua ta phải cảnh giác với dưa muối có sử dụng hóa chất trong ngành diệt nhuộm. Tốt nhất ta nên tự tay hoặc nhờ người quen làm dùm một hũ dưa chua là ngon nhất.

– Khi quay thịt heo nếu muốn dầu mỡ không bắn tung tóe chúng ta nên cho thêm một vài hạt muối vào chảo dầu sôi, trong quá trình chiên phải chú ý đảo mặt tránh để thịt bị cháy. Nếu chúng ta làm biếng quay thịt thì có thể ra chợ mua một miếng thịt heo người ta quay sẵn, nhưng chất lượng thế nào thì không ai dám đảm bảo.

Tóm lại với vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay một món ăn ngon để làm thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, thay vì phải ăn những món thịt heo luộc, kho tiêu, rang cháy cạnh thì nay ta lại có thêm món thịt quay kho cải chua vô cùng hấp dẫn. Khi ăn nhìn những miếng thịt quay vàng vàng, có vị thơm ngon cùng với vị chua chua giòn giòn của dưa cải đảm bảo sẽ rất hao cơm cho mà xem. Vào những ngày trời se se lạnh ta nên chế biến để đãi các thành viên trong gia đình sẽ rất ý nghĩa và ấm cúng. chúng tôi vừa hướng dẫn đến các bạn cách làm món thịt heo quay kho dưa cải chua ngon ngất ngây trong ngày trời lạnh. Chúc cả nhà ngon miệng.

Cách Làm Heo Quay Kho Cải Chua Ngon Khó Cưỡng / 2023

Heo quay kho cải chua là 1 sự kết hợp tưởng lạ mà quen từ 2 nguyên liệu quen thuộc là cải chua và heo quay. Chỉ cần thêm 1 chút gia vị là chúng ta đã biến món ăn này thành 1 món ăn hảo hạng tại gia luôn đó. Nào cùng YummyDay vào bếp thôi!

Lợi ích đến từ cải chua

Vừa nghe cải chua là các bạn nghĩ ngay đến vị chua đúng không nào? Thật ra, cải chua được làm từ cải thảo và lên men với kỹ thuật truyền thống tạo ra được nhiều lợi khuẩn tốt cho sức khỏe như tăng cường hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch.

Ngoài ra cải chua còn chứa 1 vitamin khá quan trọng để bảo vệ sức khỏe tim mạch đó là vitamin K. Vì nó sẽ ngăn chặn quá trình tích tụ canxi trong động mạch chủ, từ đó giảm khả năng cũng như nguy cơ gây ra bệnh tim mạch. Thêm vào đó, vitamin K còn có chức năng cộng hưởng canxi và protein giúp xương phát triển tốt hơn, giảm thấp nguy cơ bị loãng hoặc gãy xương.

Mẹo nhỏ để chọn được loại thịt heo quay ngon nhất

Khi mua thịt, các bạn chú ý đến màu sắc của thịt phải tươi và không có mùi ôi thiu.

Thịt heo sạch là thịt có độ đàn hồi chắc chắn, các thớ thịt đan sát vào nhau và không có nhớt.

Với lớp mỡ các bạn cũng nên chú ý quan sát nhen, lớp mỡ ngon mà ăn không bị ngấy thường là lớp mỡ mỏng tầm 2cm và thịt nào có lớp nạc và lớp mỡ áp chặt vào nhau thì thịt đó càng ngon đó!

Món lạ với món chè heo quay chuẩn vị Huế, tinh tế trong từng bước làm, thể hiện được sự khéo léo của người nấu!

Cách kho thịt heo quay với cải chua ngon đúng điệu

Nguyên liệu cho món heo quay kho cải chua

500gr thịt heo quay

10gr hành lá

1 cái hoa hồi

1 củ hành tím

300gr dưa cải

1 trái ớt

1 trái dừa xiêm

Gia vị cần thiết: tiêu, dầu ăn, đường, hạt nêm, nước tương, dầu điều…

Cách làm thịt heo quay kho cải chua

Bước 1:

Bước đầu tiên luôn là bước sơ chế nguyên liệu nè.

Thịt heo quay khi các bạn mua về chỉ đơn giản là cắt thành khối hình chữ nhật dài tầm 3-4cm, hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Hành tím lột bỏ vỏ rồi băm nhuyễn nha, tương tự với ớt mình cũng bỏ hột rồi cắt nhỏ, dưa cải thì cắt cọng nhỏ vừa ăn tầm 4-5cm là được.

Bước 2:

Khi sơ chế xong các bạn sẽ đem thịt heo quay đi ướp với hành lá đã cắt, ớt lát cùng với các gia vị sau: 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước tương. Sau đó các bạn trộn thịt với số gia vị đó để thịt được thấm đều các mặt, sau đó để nguyên ướp trong khoảng 15 – 20 phút nha.

Bước 3:

Đến bước kho thịt rồi nè. Các bạn sẽ lấy 1 nồi trung cho vào 1 ít dầu điều, 1 cái hoa hồi, 1 ít tiêu, các bạn thích ăn cay nhiều thì có thể cho thêm vài lát ớt nữa nhen, xào với lửa vừa, khi dậy mùi thơm thì cho thêm thịt heo quay vào xào cho săn thịt lại. Để lửa kho thịt riu riu, vừa kho vừa nêm nếm gia vị với 3 muỗng canh nước tương, dùng đũa xào đều để thịt thấm đều gia vị. Kho được 15 phút, cho thêm nước dừa vừa dâng lên đủ mặt thịt và cải chua. Món thịt heo quay kho cải chua này đòi hỏi có độ mềm hẳn nên thời gian kho cũng khá lâu, tầm 45 phút- 1 tiếng thì dưa cải mới mềm hẳn và thịt heo mới ngấm gia vị. Một điều quan trọng là trong quá trình kho, các bạn tuyệt đối không đậy nắp nhá!

Những lưu ý nhỏ trong món heo quay kho cải chua

Mặc dù cách kho thịt heo quay với cải chua này vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng, tuy nhiên vẫn phải chú ý những điểm sau:

Người có bệnh nền về tim mạch, cao huyết áp, người có bệnh thận và gan hoạt động không được tốt hay viêm loét dạ dày thì nên hạn chế ăn nhiều dưa muối. Vì độ chua trong dưa muối chứa 1 lượng muối và men tiêu hóa cao nên có thể dẫn đến những triệu chứng không tốt cho sức khỏe.

Cải chua phải chọn những là cải có màu vàng đẹp, tươi, vì những loại đó cải thường sẽ giòn và chua vừa phải. Ngược lại với loại cải sẫm màu là những loại cải không ngon.

Rửa sạch cải trước khi chế biến để loại bỏ vi khuẩn cũng như khử bớt độ mặn của cải.

Không sợ thịt heo quay bị khét hay không chính đều khi thực hiện bằng lò nướng, mọi thứ trở nên đơn giản hơn với cách làm heo quay bằng lò nướng!

Vậy là sau 45 phút là chúng ta đã có thể thưởng thức món heo quay kho cải chua thơm ngon này rồi đó. Đây là 1 món ăn tổng hợp nhiều vị nhưng mang lại cảm giác độc đáo như vị chua từ cải, vị thơm mềm của thịt, mọi thứ đều đậm đà, khi ăn với cơm, chỉ cần rưới 1 ít nước thịt cũng đã cảm thấy món ăn này xứng đáng từng giờ từng phút để chế biến luôn đó!

Yummyday.vn

Cách Làm Món Cá Trắm Kho Dưa Cải / 2023

Các loại nguyên liệu cần sử dụng cho cách làm cá kho dưa chua ngon

Cá trắm tươi: con cá khoảng một ký

Thịt: 300 gr

Dưa cải muối chua

Ớt tươi

Hành tím, lá hành

Gia vị sử dụng: dầu thực vật, đường trắng, mắm, bột nêm, bột ngọt, tiêu xay, muối iot, nước hàng để kho cá

Cách thực hiện chế biến cá kho dưa muối chua

Bước 1: Chế biến cá và sơ chế nguyên liệu khác

Cá trắm lựa mua con cá còn tươi ngon, nếu muốn biết được cá còn tươi hay không thì xem phần mang còn đỏ và da cá sáng, không bị trầy trụa. Nếu ta mua nguyên con về thì phải xẻ phía trong bụng cá và bỏ hết ruột trong bụng con cá ra, rồi làm sạch vẩy, rửa sạch, lấy thêm 1 tí muối ăn xát vào cho cá được sạch và bớt mùi tanh, rồi để khô nước, cắt cá thành từng khúc vừa miệng.

Thịt lợn ta nên chọn mua miếng có vừa nạc cả mỡ, mang về rửa qua với xíu muối ăn hòa loãng, rửa cho thật sạch rồi thái thành những lát nhỏ.

Dưa cải muối chua tìm mua ở những hàng rau, hay có thể ngâm tại nhà để cho yên tâm, dưa chua thơm và ngon là luôn phải có màu sắc vàng tươi, lá không bị sâu lủng. Để ý cây cải vẫn còn màu xanh thì không chua và không đúng vị đâu nhá. Cải chua rửa cho sạch sẽ, cắt lá vàng hư rồi cắt miếng nhỏ vừa dùng.

Hành tím thái cắt rễ, bóc vỏ, rửa sạch và xắt nhỏ.

Hành lá cũng rửa cho thật sạch, thái dài bằng 2 cm, rồi cho riêng ra một cái thau nhỏ.

Ớt tươi rửa cho sạch, xắt thành những lát nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu món cá kho dưa cải chua

Trước khi xếp cá vào nồi, các bạn nên cho một ít dưa chua ở phía dưới cùng để cá kho không bị cháy khét mà ăn cũng vừa thơm vừa ngon hơn nhiều, tiếp đến trút cá lên bên trên, cho thêm ớt chín, hành tím, 2 thìa nước mắm, một thìa đường cát, một thìa cà phê muối iot, tí dầu ăn và nước hàng để tạo ra màu làm cho nồi cá nhìn thêm quyến rũ. Để ướp trong vòng 20 phút là được.

Sau lúc các gia vị đã ngấm đều, ta sẽ trút cải vào trong nồi, xếp đều phía xung quanh, rồi cho nước sôi vào, không trút quá đầy sẽ khiến cho nước bị tràn khi nấu sôi. Để lên trên bếp cho lửa to, nấu đến khi nồi cá sôi thì ta mở lửa liu riu trở lại và nấu tới khi xoong cá cạn bớt nước. Chú ý không nên để nồi cá cạn khô sạch nước, nếu vậy cá sẽ dễ khét.

Sau khi nước cạn, mở nắp cho chút tiêu, bột ngọt vào, đun thêm một chút rồi tắt bếp , như vậy là các bạn đã hoàn thành cá kho dưa muối chua.

Múc cá bỏ ra dĩa,rắc thêm ít hành lá trên phía trên rồi thưởng thức kèm với bát cơm nóng.

Yêu cầu lúc chế biến món cá kho dưa cải chua thơm ngon

Lát cá kho không có nhũn mềm, bở mà phải luôn trông chắc ngon, màu vàng nâu hấp dẫn.

Gia vị tẩm ướp ngấm đều vào từng lát cá nhâm nhi vừa miệng, không bị quá lạt hay mặn chát.

cá kho dưa chua thơm ngon ăn hợp nhất là với cơm trắng, đặc biệt những ngày đông lạnh nhâm nhi lát cá cay ngọt cùng với chua chua của dưa cải thì quả thật rất lí tưởng các bạn ạ.

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Tổng hợp các sản phẩm cho mẹ và bé Tổng hợp các sản phẩm làm đẹp Tổng hợp các sản phẩm mỹ phẩm Tổng hợp sản phẩm dung dịch nano bạc diệt khuẩn hot Tổng hợp sản phẩm tăng giảm cân hot Tổng hợp sản phẩm sinh lý nam nữ Tổng hợp sản phẩm đặc trị