Cách Nấu Thịt Kho Tàu, Vịt Xiêm Kho Tương Và Gà Kho Hành Ngon Chuẩn Vị

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Ngon Từ Vịt Giúp Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Đà
  • Tổng Hợp 10 Món Ngon Từ Vịt Khiến Cả Nhà Gắp Không Ngừng Đũa, Cứ Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Thịt Vịt Trời, Vặt Lông Vịt Không Bị Lông Măng
  • Món Ngon Với Trứng Muối: 5 Món Ngon Từ Trứng Muối Béo Bùi Lạ Miệng
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Đúng Điệu
  • Các món thịt kho luôn làm cho bữa cơm nhà thêm bắt vị, nhất là khi trời lạnh. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 món thịt kho tàu, vịt xiêm kho tương, gà kho hành ngon chuẩn vị.

    1. Thịt kho Tàu

    Thịt kho Tàu đã trở thành món ăn quen thuộc của người Việt

    Thịt kho Tàu là một món ăn đậm chất truyền thống của người Hoa có gốc từ tỉnh Chiết Giang. Dần dà, món thịt kho này cũng trở thành một phần trong ẩm thực Việt. Món ăn này sử dụng phần thịt lợn bụng và đòi hỏi kỹ thuật hầm nấu trong một thời gian dài. Trong vòng 2-3 giờ, thịt sẽ thấm mềm và dẻo trong với vị đậm đà của nước kho.

    Nguyên liệu (cho 3-4 phần ăn)

    Nguyên liệu cho phần thịt kho Tàu

    1. Cắt miếng thịt thành 3-4 miếng vuông có kích thước bằng nhau. Sau đó nhúng thịt vào nước sôi để thịt săn lại và cột mỗi miếng thịt cố định bằng dây lạt.

    2. Trộn các thành phần nước sốt đã chuẩn bị trong một cái bát nhỏ cho thật đều. Kế đến, đổ phần nước sốt này vào nồi thịt và nấu trên lửa vừa. Khi nước trong nồi sôi, bạn hạ lửa và nấu liu riu trong khoảng 3 tiếng. Lưu ý, nếu nước sốt quá đặc, bạn nên cho thêm nước để đủ làm mềm thịt trong nhiều giờ liền.

    3. Khi thịt đã mềm và thấm đều màu, bạn có thể sắp từng miếng thịt với nguyên dây lạt để biến chúng thành những món quà xinh xắn cho người dùng.

    Vịt kho tương đậm đà

    Vịt kho tương là món ăn vừa bắt mắt vừa rất đậm đà. Vì thế đây sẽ là món mặn tuyệt ngon cho bữa cơm sắp tới của gia đình bạn đấy!

    Nguyên liệu cho món vịt kho tương

    1. Trộn đều các thành phần nước sốt trong một cái nồi. Thêm nước để đủ làm vừa ngập miếng thịt. Sau đó đun sôi hỗn hợp này.

    2. Cho vịt xiêm vào nồi nước kho và nấu với lửa vừa. Khi nước kho sôi trở lại, bạn hãm lửa nhỏ và đung tiếp trong khoảng 2 tiếng cho đến khi thịt vịt thấm màu và mềm.

    3. Để thịt nguội và cắt thành miếng

    – Thành phần chính:

    Nguyên liệu cho món gà kho hành

    1. Rửa sạch thịt gà, sau đó ướp thịt với nước tương đen và rượu gạo trong vòng 20 phút.

    2. Thái nhỏ hành tây; băm tỏi và gừng; cắt nhỏ hành lá.

    3. Làm nóng khoảng 50ml dầu trên lửa lớn. Kế đến cho thịt gà vào chiên vàng cả hai mặt. Mỗi mặt chiên khoảng 5 phút, sau đó để thịt nguội.

    4. Bỏ bớt dầu trong chảo chiên gà, cho tỏi băm, gừng vào chiên cho đến khi dậy mùi thơm khoảng 1 phút. Thêm hành tây và tương đậu ván vào xào thật đều trong 3 phút.

    5. Cho miếng thịt gà vào chảo và thêm nước. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 45 phút cho đến khi vịt mềm. Nêm nếm gia vị với muối và tiêu (tùy chọn) cho vừa ăn.

    6. Trước khi dọn, cắt gà thành từng miếng nhỏ để dễ ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Vịt Muối Ngon
  • 1️⃣【Cách Làm Trứng Vịt Muối Tròn Trịa, Đẹp Mắt 】® Thedrunkenpot
  • Bí Quyết Làm Món Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Món Chân Vịt Rút Xương Xào Gì Ngon Nhất?
  • Làm Món Canh Thịt Bò Thuôn Hành Răm

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Nấu Với Khế
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “Hot” Nhất Hiện Nay
  • Trân Châu Hoàng Kim – Ăn Một Lần Là Mê
  • Trân Châu Để Tủ Lạnh Có Sao Không?
  • thực ra là một món canh được chế biến từ thịt bò hoặc thịt trâu kết hợp với hành khô,hành hoa,cà chua và rau răm.

    là món rất ngon bởi vị thanh của nước, vị ngọt của thịt bò và thơm mùi rau gia vị hòa cùng với chút tiêu cay cay.

    Làm món canh thịt bò thuôn hành răm không quá khó nhưng yêu cầu phải thực hiện đúng các bước thì món canh này mới ngon được.

    Hướng dẫn làm món canh thịt bò thuôn hành răm

    Nguyên liệu

    – Thịt bò mềm: 300 gr

    – Hành khô: 1 củ

    – Rau răm: 1 bó nhỏ

    – Hành hoa: 20 gr

    – Cà chua:1 quả

    – Dầu ăn

    – Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, mì chính.

    Cách làm món canh thịt bò thuôn hành răm đúng quy trình

    – Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Hành hoa + rau răm nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

    – Cà chua rửa sạch, gọt vỏ và thái múi cau.

    – Thịt bò các bạn nên chọn thịt thăn hoặc fi lê,rửa sạch rồi làm khô nước, thái mỏng, ngang thớ, ướp với nước mắm, hạt tiêu, một chút dầu ăn.

    – Cho dầu ăn vào trong chảo, đợi nóng dầu ăn thì cho hành khô vào phi thơm, cho thịt bò vào xào qua, khi thấy thịt bò chuyển màu tái thì múc thịt bò ra đĩa để riêng.

    – Vẫn chảo đó bạn cho cà chua vào đảo cùng gia vị bột canh và mì chính và chút dầu ăn nữa cho nhuyễn rồi đổ nước vào.

    – Đun sôi nước, nêm gia vị vừa ăn (như các món canh bình thường), thả thịt bò vào, đun sôi trở lại, bắc ra.

    – Rải sẵn hành, răm vào bát, múc canh ra bát, ăn nóng.

    thực ra là một món canh được chế biến từ thịt bò hoặc thịt trâu kết hợp với hành khô,hành hoa,cà chua và rau răm.là món rất ngon bởi vị thanh của nước, vị ngọt của thịt bò và thơm mùi rau gia vị hòa cùng với chút tiêu cay cay.Làm món canh thịt bò thuôn hành răm không quá khó nhưng yêu cầu phải thực hiện đúng các bước thì món canh này mới ngon được.- Thịt bò mềm: 300 gr- Hành khô: 1 củ- Rau răm: 1 bó nhỏ- Hành hoa: 20 gr- Cà chua:1 quả- Dầu ăn- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, mì chính.- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.- Hành hoa + rau răm nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.- Cà chua rửa sạch, gọt vỏ và thái múi cau.- Thịt bò các bạn nên chọn thịt thăn hoặc fi lê,rửa sạch rồi làm khô nước, thái mỏng, ngang thớ, ướp với nước mắm, hạt tiêu, một chút dầu ăn.- Cho dầu ăn vào trong chảo, đợi nóng dầu ăn thì cho hành khô vào phi thơm, cho thịt bò vào xào qua, khi thấy thịt bò chuyển màu tái thì múc thịt bò ra đĩa để riêng.- Vẫn chảo đó bạn cho cà chua vào đảo cùng gia vị bột canh và mì chính và chút dầu ăn nữa cho nhuyễn rồi đổ nước vào.- Đun sôi nước, nêm gia vị vừa ăn (như các món canh bình thường), thả thịt bò vào, đun sôi trở lại, bắc ra.- Rải sẵn hành, răm vào bát, múc canh ra bát, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đưa Cơm
  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đậm Đà Hương Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình Bạn
  • Nạm Bò Là Gì? Các Món Ngon Với Nạm Bò
  • Cách Làm Món Bò Hon Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Mách Bạn Cách Hầm Thịt Bò Nhanh Mềm Không Cần Nồi Áp Suất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Hành Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Luộc Cuốn Bánh Tráng Chấm Mắm Nêm
  • Cách Làm Bánh Đa Cuốn Ngon Ghi Điểm Tuyệt Đối
  • Cách Làm Nem Cuốn Ăn Kèm Rau Sống Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Cuốn Và Cách Pha Nước Chấm Cực Ngon
  • Cách Làm Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Nức Mũi
  • Thịt bò có rất nhiều cách chế biến thành các món ăn ngon khác nhau nhưng bạn đã thử qua món thịt bò cuốn hành chưa?

    Mùi vị thơm ngon của thịt bò quyện cùng hành lá nướng lên càng làm dậy mùi hơn. Món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn và gia đình đấy.

    Chuẩn bị: 15 phút

    Chế biến: 30 phút

    Nguyên liệu:

    2 lít nước

    1 muỗng canh muối

    12 nhánh hành hoa nhỏ, cắt khúc

    Thịt bò

    ¼ chén mirin

    3 muỗng canh nước tương

    1 muỗng canh đường

    1 muỗng canh dầu thực vật

    Bước 1

    Cho 2 lít nước vào nồi đun sôi trên lửa vừa, thêm ½ muỗng canh muối vào, sau đó cho hành hòa và chần qua cho mềm, khoảng 45 giây. Bỏ hành lá ra bát nước đá và vớt ra để ráo nước.

    Cắt thịt bò bằng dao sắc thành lát dài. Xếp các lát thịt vào giấy bóng, sau đó phủ một lớp giấy bóng khác lên và đập nhẹ để chúng mềm và dễ cuốn.

    Bước 2

    Sắp xếp 3 lát thịt bò gần sát nhau để tạo thành hình vuông. Rắc ít muối lên sau đó để khoảng 3 nhánh hành lá vào cùng, cuộn chặt thịt xung quanh hành lá lại. Lặp lại thao tác tương tự với số hành và thịt còn lại. Nếu không đủ chặt, bạn có thể dùng hành để buộc thịt lại.

    Cho nước tương, mirin, đường vào bát nhỏ trộn đều cho đến khi đường tan. Đặt thịt trong khay nhỏ, đổ hỗn hợp nước tương vào, rưới đều trên mặt thịt cho ngấm. Ướp trong vòng 15-30 phút.

    Bước 3

    Chuẩn bị bếp nướng bằng than, khi than hồng, đặt giá nướng lên trên, có thể phết ít dầu ăn lên để tránh bị cháy.

    Cho thịt lên giá và nướng, nướng trong vòng 5 phút, sau khi thịt chín vàng, thơm thì lật lại cho chín đều. Bỏ thịt ra đĩa và có thể cắt thành miếng nhỏ hơn cho dễ ăn khi còn ấm nóng. Ăn khi còn nóng thì ngon hơn nhiều. Chấm với nước tương hoặc nước chấm chua tùy thích.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Cuốn Củ Hành Ngon Nức Nở
  • Học Cách Làm Ram Cuốn Cải Đà Nẵng Giòn Tan Ngon Miệng
  • Địa Chỉ Quán Ram Cuốn Cải Đà Nẵng
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Tôm Nướng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Giải Nóng Ngày Hè
  • Thực Hành Làm Món Thịt Bò Nướng Sa Tế Cay Nồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặt Tiệc Tại Nhà Q.11 Trọn Gói Và Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Sa Tế
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Sa Tế Ngon Không Cưỡng Nỗi
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Sa Tế Theo Kiểu
  • Món Thịt Bò Nướng Cùng Sa Tế Cực Ngon Và Cách Làm Tại Nhà
  • Thịt Heo Nướng Cách Làm Món Thịt Heo Nướng
  • Thịt bò được xem như một loại thực phẩm quen thuộc, một loại thức ăn thơm ngon và đầy bổ dưỡng. Tuy nhiên, với các món lẩu, hấp, xào bò đã khá nhàm chán, vì sao chúng ta không thử làm mới thực đơn với cách làm món bò nướng sa tế thơm ngon hơn? Một món nướng hấp dẫn, thơm lừng sẽ làm nóng không khí se lạnh của những ngày cuối năm đấy. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

    Miếng thịt bò tươi ngon cùng sự phối trộn một cách tinh tế giữa các loại nguyên liệu đơn giản khác sẽ mang đến cho bạn một món ăn mà chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ vì vị ngon của nó. Cách ướp thịt bò nướng sa tế chỉ với vài bước nhỏ sẽ giúp bạn cùng thực hiện được một món ăn ngon chiêu đãi mọi người trong hôm nay.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500 gram thịt bò
    • 1 hũ sa tế
    • 3 cây sả
    • Hành tím
    • Tỏi, ớt, tỏi băm nhuyễn
    • Sữa đặc
    • Một ít rau mùi
    • Dầu ăn, nước mắm
    • Đường, muối, hạt nêm và các gia vị thông dụng khác.

    Cách làm món thịt bò nướng sa tế

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đối với món thịt bò nướng sa tế, bạn nên chọn mua thịt bò thăn để có món bò nướng ngon nhất.

    Thịt bò sau khi mua về đem rửa sạch, có thể để nguyên miếng to hoặc cắt thành miếng nhỏ tùy theo ý thích của bạn.

    Sả đem băm nhuyễn và một nửa xé sợi.

    Ớt, tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    Rau mùi lặt lá úa, cắt bỏ rễ rồi cũng cắt nhỏ.

    Bước 2: Cách ướp thịt bò nướng sa tế

    Cho thịt bò vào âu to rồi cho các gia vị vào như sau: nước tương, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm một lượng vừa đủ, trộn đều phần thịt bò lên. Dùng giấy gói thực phẩm bọc thau thịt bò lại và để yên trong ngăn mát tủ lạnh trong 40 phút để thịt bò ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Nướng thịt bò

    Sau 40 phút ướp, bạn lấy thịt bò ra và cho vào chảo dầu nóng chiên sơ cho thịt săn lại một chút thì tắt bếp.

    Để thịt ra dĩa, sau đó dùng cọ chấm một lớp sữa đặt quét lên thịt bò cho đều các mặt, sau đó đều quét thêm một lớp sa tế đều quanh miếng thịt bò. Làm lần lượt với phần thịt bò còn lại.

    Cho các miếng thịt bò vào lò nướng, nhớ đặt vài cọng sả tước sợi phía dưới. Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút là thịt bò chín mềm, thơm lừng.

    Sau 15 phút nướng các bạn lấy ra, trình bày thịt bò nướng ra dĩa, dùng một số rau củ trang trí xung quanh cho đẹp mắt, ăn kèm các loại xốt theo sở thích. Món thịt bò nướng ướp sa tế này bạn có thể dùng với cơm hoặc bánh mì đều ngon cả.

    Vậy là cách làm thịt bò nướng sa tế thơm ngon, đậm vị đến đây là hoàn tất, thật đơn giản lại mất nhiều thời gian của bạn phải không nào? Chế biến thịt bò nướng sa tế ngay tại nhà giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi tiêu đi ăn ngoài hàng cũng như có thể điều chỉnh gia vị cho phù hợp với sở thích. Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thêm một công thức nấu ăn bổ ích, thú vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Sả Ớt Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Thịt Nướng Kiểu Hàn Quốc Ngon Ứa Nước Miếng
  • Món Nhím Nướng Muối Ớt
  • Những Cách Chế Biến Thịt Ngan Hấp Dẫn Thử Một Lần Là Mê Ngay
  • 11 Món Ngon Từ Ngan, Thịt Ngan Nấu Gì Ngon Nhất Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Bò Khô Từ ‘thịt Lợn’
  • 2 Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn Cay Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thịt Giả Bò Khô Từ Thịt Lợn Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất
    • Thịt bò cả tảng (Tớ mua loại beef eye round roast và ở VN thì là chỗ thịt mông ) : 0.5 kg
    • 3 củ xả
    • 2,3 nhánh tỏi ( tỏi ở bên này to đùng nên chỉ thế là đủ)
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, ớt bột (có thể cho ớt tươi nhưng tớ dùng ớt bột để cho có màu đỏ luôn), đường nâu (light brown sugar) hoặc đường trắng cũng được, ngũ vị hương (gia vị k thể thiếu làm nên mùi vị của món thịt bò khô)

    2. Cách làm: Đơn giản nhưng hơi mất thời gian một tí

      Sau đó chuẩn bị các gia vị:

      • 3 củ xải băm nhỏ, 2,3 nhánh tỏi băm nhỏ
      • 2 tablespoons đường nâu hoặc đường trắng ( đường nâu thì làm màu thịt đậm hơn thôi chứ k có gì khác nhiều )
      • 2 tablespoons ớt bột (tớ làm thế này là hơi cay vì khẩu vị của chồng tớ ăn khá cay, cả nhà có thể giảm xuống 1 hoặc 1.5 tablespoons nhá)
      • hạt tiêu (bên này hạt tiêu chán tớ cứ cho đại vào và thấy k cay nhưng hạt tiêu ngon là có thể gây cay sâu đó,
      • 1 tablespoon muối ( có thể cho thêm mắm nhưng tớ k thích cho mắm vào thịt bò nên k cho)
      • 2 tablespoon ngũ vị hương
      Tiếp đến lần lượt cho từng miếng thịt bò vào bát gia vị này mát xa từng miếng . Tớ làm như vậy để đảm bảo mỗi miếng thịt bò đều sẽ được ngấm đều gia vị. Sau đó xếp thịt bò vào bát hay containter, để một lúc khoảng 15′ ở ngoài nhiệt độ phòng cho thấm gia vị, rồi mang vào tủ lạnh để ướp khoảng từ 8-12 tiếng (tớ để qua đêm luôn ) ….
      Hôm sau thì mang ra cho vào một cái nồi và đun lên. Thường thịt bò ướp sẽ tự tiết ra nước nên cả nhà cứ đổ tất cả vào nồi. Đun khoảng 20′ cho tới khi cạn nước. Nếu nước cạn sớm thì có thể cho thêm chút nước vào đun tiếp cho tới khi thịt bò chín và ngấm các gia vị. Lúc này cả nhà có thể nêm nếm lại cho vừa vị cay, mặn, ngọt. Thịt bò khô thì thường ăn thấy có vị ngọt nhiều hơn và đặc biệt là phải thơm mùi xả và ngũ vị hương (mùi tỏi lại k có mấy đâu nhá ) ….
      Sau đó để để nguội rồi nếu có chày cối thì giã từng miếng thịt bò khô cho mềm và dập ra tới mức có thể dùng tay để xé. Tớ k có chày cối nên dùng cái đó lăn bột ra làm cho mềm thịt bò rồi dùng cán dao đập dập thịt bò ra cũng ok lắm … Thì k phải lúc nào mình cũng có đầy đủ dụng cụ mà hehe

    Nguồn : CandyCanCook

    Homemade thịt bò khô :X

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Kho Siêu Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Kho Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây
  • Cách Làm Bò Kho Khoai Tây, Cà Rốt Ăn Với Cơm Trắng Ngày Lạnh
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Thịt Bò Khô
  • Cách Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Sốt Thịt Bằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nướng Riềng Sả Không Tanh Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Cá Thu Kho Riềng ?
  • Cách Làm Cà Ri Cá Viên Cực Ngon Món Cá Viên Rim Cà Ri
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Miền Trung Xứ Quảng
  • Tự Học Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách làm món Cà tím nướng mỡ hành sốt thịt bằm: Cách nấu cà tím chiên mỡ hành này đảm bảo sẽ thành công hơn nữa nếu bạn biết tận dụng thời gian thưởng thức món ăn đã chế biến nhân lúc còn nóng đấy! Hơn nữa, mẹo khi ăn để đạt được cảm giác thích thú nhất nè! Bạn dằm cà ra để thấm đều gia vị, ăn kèm với cơm nóng, tuy lạ miệng nhưng mà ngon cực! Cà tím nướng mỡ…

    Cách làm món Cà tím nướng mỡ hành sốt thịt bằm: Cách nấu cà tím chiên mỡ hành này đảm bảo sẽ thành công hơn nữa nếu bạn biết tận dụng thời gian thưởng thức món ăn đã chế biến nhân lúc còn nóng đấy! Hơn nữa, mẹo khi ăn để đạt được cảm giác thích thú nhất nè! Bạn dằm cà ra để thấm đều gia vị, ăn kèm với cơm nóng, tuy lạ miệng nhưng mà ngon cực!

    Cà tím nướng mỡ hành – Món ăn đậm chất dân gian

    Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã ngon thơm với nước tương và các gia vị cơ bản khác bằng cách sốt thịt băm. Nếu bạn nào từng ăn hàu nướng mỡ hành thì đây cũng là món tương tự về cách chế biến.Cuộc sống ôm ngày càng hiện đại hơn. Theo cái đà hiện đại ấy mà con người ta dần biến những bữa cơm của họ trở nên hiện đại. Có hôm đi nhà hàng này ăn đồ Nhật, có khi đi nhà hàng kia ăn đồ Pháp, có khi lại gọi một suất cơm đắt tiền mang về nhà thưởng thức… Ngày xưa, thuở còn khổ sở đói kém, con người ta làm bạn với sắn với khoai, thấy khổ thấy sở, thế vậy nên nghĩ rằng, “bao giờ có tiền” tôi sẽ chẳng thèm ăn những đồ ăn như vậy nữa… Sao phải khổ mãi như vậy?

    có những thứ thất đơn giản, lại tạo nên một văn hóa, một đặc sản khó quên trong lòng người. Bạn cứ mải chạy theo những thứ quá sang trọng, khi nhìn lại vẫn thấy vị thanh đạm quê nhà vẫn là ngon nhất! Bạn có công nhận điều đó không? Sau những ngày tiệc tùng cùng với bạn bè đồng nghiệp, chợt cảm thấy thèm vị hành muối rau cà… Những lúc đó, không biết chế biến thì thật là khổ…

    Nguyên liệu cần có để chế biến Cà tím nướng mỡ hành

    Sơ chế nguyên liệu để làm món Cà tím nướng Mỡ hành ăn kèm sốt thịt bằm

    Hành và tỏi: Hai loại củ này bạn đem làm sạch, rồi băm nhuyễn một ít thôi, vừa dùng là được. Tiếp đó bạn thái hành khô ra thành từng lát mỏng, bắc chảo phi thơm hành lên với dầu, sau đó vớt ra để nguội và ráo dầu.

    Cà tím: Cà tím là 1 loại quả rất dễ bị đắng chát. Khi sơ chế, bạn cần bỏ cuống cà đi, rồi ngâm cà với nước muối pha loãng trong khoảng 30 phút, Mục đích của quá trình này là để quả cà thăn lại, khi bạn thực hiện cách làm cà tím xào mỡ hành xong, món ăn sẽ ngon hơn, và không có vị đắng chát nữa.

    Thịt nạc thăn: Bạn chọn thịt tươi, đỏ, rửa sạch, thái nhỏ, rồi ướp với ½ thìa hạt nêm + ½ thìa nước mắm + ½ thìa bột ngọt + thêm một ít hạt tiêu + 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn đã chuẩn bị ở trên + ½ thìa dầu ăn trong, ướp trong khoảng 15 phút là được. Sau đó, bạn mang thịt đã ướp băm thật nhuyễn, tiếp tục trộn thêm với 1 thìa nước lạnh để thịt tơi, không bị kết dính vào nhau.

    Hành lá, ngò rí: Bạn đem làm sạch, rồi thái mịn phần hành lá, ngò rí để riêng hoặc cắt làm hai nếu thấy cọng ngò dài.

    Ớt trái: Bạn đem rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn.

    Chanh: Rửa sạch, bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

    Cách làm cà tím chiên mỡ hành

    Đầu tiên, bạn bật bếp, đặt chảo lên cho nóng chảo, rồi cho mỡ nước (hoặc dầu ăn cũng được) vào chảo, đợi nóng dầu rồi đổ phi hành, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó cho thêm một ít ớt bột. Tiếp đó, bạn đổ thịt vào xào vừa chín rồi cho tiếp hành lá vào, đảo nhẹ, tắt bếp, đổ ra bát để riêng.

    • Món cà tím nướng mỡ hành nấu chín đều, quan trọng nhất là cà, ngấm đều gia vị.
    • Món ăn có vị vừa ăn, kèm theo mùi thơm hấp dẫn nữa.
    • Thịt than được băm tơi, không bị kết dính lại, tươi ngon.

    Mỗi khi thưởng thức món cà tím nướng mỡ hành, hi vọng rằng bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của cà nướng, vị thơm ngọt của thịt băm, thơm phức của mỡ phi hành, lại có vị đặc trưng của nước mắm chua ngọt, tất cả hòa quyện với nhau tao nên một món ăn hoàn hảo nhất!

    Cách làm Cà tím nướng mỡ hành theo công thức hoàn toàn mới dành cho 4 đến 6 người ăn, bạn có thể sử dụng và chế biến món Cà tím nướng mỡ hành đơn giản cho các bữa nhậu với bạn bè và gia đình.

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Hành tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn một ít vừa dùng. Thái hành khô ra thành từng lát mỏng, phi thơm lên với dầu, vớt ra để nguội và ráo dầu.
    • Cà tím: Bỏ cuống, ngâm vào chậu nước muối pha loãng khoảng 30 phút để quả cà thăn lại và khi chế biến xong ăn sẽ ngon hơn, không có vị đắng chát.
    • Thịt nạc thăn: Thái nhỏ, ướp với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, một ít tiêu, 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa dầu ăn trong 15 phút rồi băm thật nhuyễn, trộn thêm 1 thìa nước lạnh để thịt tơi, không bị kết dính vào nhau.
    • Hành lá, ngò rí: Làm sạch, thái mịn phần hành lá, ngò rí để riêng hoặc cắt làm hai nếu cọng ngò dài.
    • Ớt trái: Rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn.
    • Chanh: Lấy nước cốt.

    Thực hiện làm món cà tím nướng mỡ hành

    • Bắc chảo trên bếp cho nóng, cho mỡ nước (hoặc dầu ăn) vào, phi thơm với hành, tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột. Sau đó, cho thịt vào xào vừa chín rồi cho tiếp hành lá vào, đảo nhẹ, tắt bếp, đổ ra bát để riêng;
    • Quạt than cháy đỏ, lấy vỉ sắt đặt lên trên than, xếp cà tím lên vỷ nướng, trở cho cà chín vàng đều. Khi thấy cà có màu tím đen và có mùi thơm là được;
    • Làm nước mắm chua ngọt: Trộn đều 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, ớt băm nhuyễn, đánh tan đều rồi cho thêm 1 thìa nước cốt chanh vào sau cùng là bạn đã có chén nước mắm chua ngọt hấp dẫn rồi đấy;

    Yêu cầu món ăn

    • Món cà tím nướng mỡ hành có vị vừa ăn, có mùi thơm hấp dẫn;
    • Cà chín đều, ngấm gia vị;
    • Thịt băm tơi, không bị kết dính;

    Tag: Cà tím nướng mỡ hành, cách làm Cà tím nướng mỡ hành, cà tím nướng, cách nướng cà tím, sốt thịt bằm, cà tím nướng mọi, cách làm món nướng, cách làm sốt thịt bằm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Ngon
  • 3 Cách Làm Cá Hấp Tương Hột Chuẩn Ngon
  • Cá Mú Hấp Hồng Kông Đánh Thức Vị Giác
  • Ngon Hơn Mỗi Ngày Với Cá Chim Nướng Giấy Bạc
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Chim Trắng Nướng Giấy Bạc
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Tuyệt Đẹp Không Cần Nước Dừa
  • Mẹo Hay Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Nước Dừa Trứng Cút Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Với Trứng Ngày Tết
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Trứng Cút Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách làm món thịt kho tàu

    Mẹo làm thịt kho tàu ngon hết ý

    Từng miếng thịt ngon mềm, thêm chút nước kho thịt đậm đà, ngọt béo rưới lên cơm trắng thì ngon hết ý

    Nguyên liệu:

    • 10 quả trứng cút
    • 300g thịt ba chỉ
    • Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

    Cách làm:

    Bước 1: Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, cho vào bát thịt một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 – 45 phút.

    Bước 3: Đun nóng hai thìa canh đường và một thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành phi vào phi thơm.

    Bước 4: Cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.

    Bước 6: Đun đến khi thịt và trứng thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt.

    Món này ăn cùng dưa chua tạo nên hương vị ngon tuyệt vời.

    Bí quyết làm món thịt kho tầu trứng cút cực ngon

    Nguyên liệu:

    • 500 gr thịt ba chỉ
    • 10 quả trứng chim cút ( nếu thích ăn thêm bạn có thể làm nhiều hơn)
    • Nước dừa tươi 1 quả
    • Gia vị: nước mắm, bột canh, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ

    Thực hiện Bước 1

    Thịt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi trụng qua rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh nhằm cho thịt không bị hoi và có nhiều váng.

    – Thái thịt thành những miếng to vừa ăn, không nên thái mỏng quá vì khi thịt chín mềm sẽ bị nát.

    – Ướp thịt với nước mắm, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ khoảng 1h cho ngấm gia vị.

    Bước 2

    Trong thời gian đợi, các bạn cho trứng cút vài nồi luộc chín.

    Sau đó cho vào nước lạnh rồi bóc vỏ.

    Có thể cho luôn trứng cút luộc vào kho cùng thịt nhưng muốn trứng dai, bùi và thấm gia vị hơn thì các bạn cho trứng vào chảo dầu chiên sơ qua.

    – Cho đường vào nồi đun đến khi chuyển màu cánh gián thì cho thêm chút nước. Ta đã có nước hàng để kho thịt. (Hòa đường với nước tỷ lễ 1:1 rồi đun trên bếp sôi lửa vừa tới khi chuyển sang màu cánh gián và sánh quyện)

    – Cho thịt vào nồi rồi đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước hàng. Sau đó thêm nước dừa vào ngập thịt cùng với ớt, hạt tiêu, nước mắm. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

    – Khi thịt ba chỉ hơi mềm cho thêm trứng cút (có thể thay thế bằng trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

    – Nêm nếm lại nồi thịt kho tàu cho vừa ăn, thường nước thịt kho đã có vị ngọt tự nhiên nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

    Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

    Thịt kho tàu là món ăn được ưa thích trong mọi bữa ăn của người dân Việt. Thịt kho tàu có thể được ăn với nhiều món như: cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối chua. Thịt kho tàu không phải là món ăn mới, nhưng chưa chắc ai cũng biết cách nấu thịt kho tàu ngon nhất.

    • 500g thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ (chọn thịt có da mỏng)
    • 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)
    • 1 trái dừa tươi
    • Nước mắm ngon
    • Đường, muối, hạt tiêu
    • Hành củ

    Cách nấu thịt kho tàu đơn giản mà thơm ngon 2. Cách nấu thịt kho tàu

    Thịt sau khi sơ chế, ướp với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng cho thịt thật thấm gia vị. Nên nhớ, hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì không nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

    Tiếp tục đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. (Lưu ý, để nước thịt trong và đẹp, không đậy nắp trong khi nấu)

    Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. (Chú ý, không nên bỏ trứng vào sớm vì kho lâu sẽ bị chai cứng và không ngon)

    Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp

    3. Lưu ý khi nấu thịt kho tàu

    Nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.

    Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Không cho quá nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.

    Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ấm Nòng Hương Vị Ngày Tết
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngày Tết ?
  • Top 2 Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Mà Vẫn Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Tàu Với Trứng Cút Ngon Tuyệt Cú Mèo!
  • Thịt Kho Tàu Ngon / Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Gia Truyền

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Bò Né Đậu Bắp Bông Thiên Lý, Ướp Thịt Bò Né Khổ Qua Ngon Đãi Tiệc Đám Cưới, Tiệc Gia Đình
  • Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Nước Cốt Dừa Ngon Mà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Nước Cốt Dừa
  • 4 Món Thịt Nướng Bằng Lò Vi Sóng Cực Đã, Cực Ngon Vi Vu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Nướng Siêu Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • thịt kho tàu còn gọi là thịt kho trứng là món ăn truyền thống của người việt. Ngày xưa, khi đến tết cổ truyền, thì nhà nào cũng có một nồi trong bếp. nó sẽ được ăn vào 3 ngày tết ngỉ không đi chợ. thường được ăn kèm với cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối chua. Ngày nay, thịt kho tàu không chỉ thấy suất hiện khi tết đến mà còn hiện diện hàng ngày trong gia đình việt. Đơn giản vì hương vị ngon, dễ làm mà quý bà quý cô nội trợ hay làm nó. những miếng thịt kho lâu, mềm rục, ngấm đều gia vị, hòa quyện với ương vị thơm của trứng, nước dừa, sẽ tạo lên một hỗn hợp hương vị rất riêng. Tuy là món ăn truyền thống nhưng không phải ai cũng có thể làm được món thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho trứng một cách ngon nhất. Hôm nay, món ngon mỗi ngày sẽ vào bếp cùng bạn và sẽ giúp bạn có một công thức làm món ăn này ngon đúng cách.

    Cách thực hiện món thịt kho tàu / thịt kho trứng

    Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng khoảng 4 cm.

    Bước 4: Trứng vịt cho lên bếp luộc chín sau đó bóc vỏ và cho vào nồi. Cho thêm vài quả ớt vào kho chung.

    Bước 5: Đun nhỏ lửa, hớt bớt bọt thường xuyên để nước thịt kho tàu trong và ngon, đun lửa cho đến khi thịt thật mềm là được.

    – Nên chọn thịt heo phần chân giò, nó có cả nạc lẫn mỡ và da ,khi chín thịt sẽ mềm, đẹp.

    – Thời gian uớp thịt ít nhất từ 1h trở lên với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị.

    Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

    – Kho thịt săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt.

    -Lức đầu kho thì vặn lửa to để mau sôi, khi sôi rồi thì vặn lửa nhỏ liu riu thôi, để thịt mềm đều và thấm hương vị. nhớ vớt bỏ bọt trong quá trình kho, để sau khi kho xong sẽ đẹp.

    – Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào, không nên kho nhiều nươc dừa vì như vậy sẽ làm nồi thịt khi chín có màu rất sậm, không được đẹp.

    – Trứng vịt cho vào sau khi thịt đã hơi mềm, trứng đã chín nên không cần cho vào sớm quá, vì khi trứng kho lâu sẽ bị chi cứng, ăn sẽ không ngon nữa.

    Giới thiệu về nguồn gốc món thịt kho tàu / thịt kho trứng

    Thịt kho tàu , nghe cái tên thì người ta nghĩ ngay đây là món ăn của người trung quốc. Nhưng thật ra không phải, theo một số chuyên gia nghiên cứu về văn hóa người việt cho hay: người dân việt nam xuất thân từ nền văn hóa lúa nước, làm nông cày cấy, bận rộn quanh năm. Người phụ nữ làm nội trợ vất vả quanh năm lo cho gia đình, chính vì thế ngày tết người ta muốn cho người phụ nữ có thêm thời gian nghỉ ngơi, xum họp bên người thân, mà không phải cặm cụi với việc bếp núc.

    Món thịt kho tàu / thịt kho trứng có đặc điểm là để được lâu, có thể dùng được trong 3 ngày tết, và nó đã được trở thành món ngon trong ngày tết cổ truyền. ngày qua tháng lại, cứ thế đến dịp tết người ta lại chuẩn bị một nồi thịt kho tàu lớn để ăn trong những ngày nghỉ này. và thịt kho tàu / thịt kho trứng đã trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu trong gia đình việt cho đến ngày nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuyết Minh Về Món Thịt Kho Tàu
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Kho Tàu Cực Kỳ #ngon #dễ #nấu
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Gà Ngon Đúng Điệu Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Kiểu Miền Nam Đơn Giản Mà Rất Ngon
  • Thịt Kho Tàu Cực Ngon Với Cách Nấu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Hành Tây Càng Ăn Càng Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu Cách Làm Thịt Trâu Xào Hành Tây Siêu Hợp Khẩu Vị
  • Cách Làm Gà Kho Ngũ Vị Hương
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Kho Măng Khô Cực Ngon Tại Nhà
  • Gà Kho Măng: 4 Cách Nấu Gà Hầm Măng Tươi, Khô Ngon Ngày Tết
  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Cho Mâm Cỗ Tết
  • Món thịt gà xào hành tây dành cho 3 – 4 người thưởng thức gồm những nguyên liệu sau:

    • Ức gà: 500g;
    • Hành tây: 1 củ;
    • Ớt chuông xanh: 2 củ;
    • Nước tương: 1 muỗng cà phê;
    • Tiêu đen xay: 1 muỗng cà phê;
    • Đường: ¼ muỗng cà phê;
    • Dầu hào: 1 muỗng cà phê;
    • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê;
    • Hành lá.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt ức gà sau khi mua ở chợ về bạn rửa sạch rồi lọc bỏ xương và da. Phần thịt còn lại đem thái thành miếng nhỏ;
    • Hành tây lột sạch vỏ và thái thành từng sợi dài rồi ngâm trong giấm để giảm đi vị hăng của hành;
    • Ớt chuông rửa sạch, bổ dọc và loại bỏ hết hạt rồi thái mỏng;
    • Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Đặt chảo lên bếp và thêm lượng dầu ăn vừa đủ vào;
    • Chờ đến khi dầu nóng cho hành tây đã thái lát vào đảo đều. Đến khi có mùi thơm bạn thêm ớt chuông xanh cùng hạt tiêu đen vào xào thêm 1 phút nữa;
    • Cho gà đã ướp gia vị vào rồi tiếp tục đảo đều đến khi gà chín;
    • Bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn gồm nước tương, sốt dầu hào, đường và xào tới khi chín thì tắt bếp;
    • Cho hành lá thái nhỏ vào và trộn đều rồi trình bày món ăn ra dĩa cùng thưởng thức với cả nhà thôi nào.

    Sau khi chế biến, món thịt gà hành tây cần đạt những yêu cầu thành phẩm sau:

    • Miếng thịt gà phải chín đều, ngấm gia vị. Điều quan trọng cần đạt được là thịt gà phải mềm chứ không quá dai sẽ làm mất đi vị ngọt của món ăn;
    • Hành tây giòn ngọt nhưng không quá hăng hay quá cay;
    • Tùy theo khẩu vị của các gia đình mà bạn có thể thêm cà rốt hay cà chua để tăng màu sắc và hương vị cho món thịt gà xào hành tây.

    Gà tơ ngon thường có khối lượng từ 1,5kg – 2kg với thân hình sắc chắc, nhỏ gọn, phần ức hẹp. Những con gà có kích thước lớn thường khá già, phần thịt cứng, dai và ít vị ngọt. Gà có kích thước quá to thường là gà công nghiệp sẽ khá bở và làm món ăn mất đi vị ngon tự nhiên.

    Thịt gà tươi có màu hồng hào, khi sờ sẽ cảm nhận được độ đàn hồi. Lớp da gà mỏng, mịn, một số phần như ức, cánh, lưng có màu vàng đậm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Xào Lá Giang: Dai Giòn Sần Sật Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Nước Cốt Dừa Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Gà Sốt Chua Ngọt Ngon Nhất, Ăn 1 Lần Muốn Ăn Mãi
  • Cách Làm Nấm Đùi Gà Xào Tỏi Bơ Thơm Ngon Khỏi Phải Chê
  • Cách Làm Món Nấm Đùi Gà Xào Bơ Tỏi Lạ Miệng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Kho Thịt ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Cá Kho Riềng Sả Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Cá Kho Lạt Miền Tây Dễ Nhất Cực Ngon Và Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Miền Trung Hấp Dẫn
  • 4 Bước Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Sốt Cà Chua Ngon
  • Cách Làm Món Cá Khô Sốt Cà Chua Ngon Đậm Đà Ngày Cuối Tuần
    • Cá: có thể kho loại cá nào bạn thích (kho cá trắm, cá trê, cá trạch hoặc như tớ ở đây có cá bông lau) – khoảng 3 khúc cá.
    • Thịt lợn ba chỉ: 100 gram ( chỉ cần vài miếng nhưng nếu có thịt ba chỉ cùng kho với cá thì sẽ rất thơm và đặc biệt riêng chồng tớ có khi lại thích ăn thịt hơn cả ăn cá hehe 😛 mặc dù chồng tớ k ăn được thịt mỡ đâu cả nhà ạ :D)
    • Riềng: một nhánh to chừng bằng 3 ngón tay chụm vào (đây là cách kho cá truyền thống nên bắt buộc phải có riềng nhưng ở chỗ tớ k có chợ châu Á nên k phải lúc nào cũng có, thỉnh thoảng tớ bỏ qua nguyên liệu này. Cá kho không riềng ăn cũng tạm được nhưng vẫn bị thiếu thiếu cái gì đó cả nhà ạ)
    • Hành khô: 2 nhánh
    • Ớt: 2 quả
    • Mắm, muối, nước hàng, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào
    • Nấm hương: vài cái, nếu cả nhà thích thử vị mới 😉 Tớ đảm bảo là it’s worth to try ^^

    2. Cách làm: Món này các bước chuẩn bị rất đơn giản nhưng thời gian nấu thì lâu, thường phải mất 30-45′, tùy thuộc vào loại cá bạn kho nữa.

      Đầu tiên, thái thịt 3 chỉ thành miếng vừa ăn rồi xếp vào nồi, cắt cá thành khúc (thường thì nếu ở nước ngoài sẽ mua theo khúc, còn ở Việt Nam thì mình toàn bảo các bà ở chợ làm sẵn cá cho đỡ tốn thời gian), sau đó cho cá vào nồi, rồi ướp cá với

      • 1 tablespoon mắm
      • 1 teaspoon muối (bột canh)
      • 1 teaspoon đường
      • 1 chút tiêu,
      • 1 tablespoon xì dầu
      • và chút dầu hào (tớ k có dầu hào nên skip cũng k sao nhưng có vào thì sẽ thơm hơn đấy :D)

    Lưu ý là liều lượng ướp cá thì cả nhà ướp đậm đà để cá ngấm một chút, vì mình sẽ cho nước vào kho nên cũng đừng lo quá về độ đậm nhạt, mình có thể chỉnh lại được vị sao cho thật vừa sau.

    Ướp các gia vị cho cá thấm chừng 15-20′ trước

    • Riềng thì gọt rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ rồi cho vào nồi cá ướp luôn. Đây là cách làm tớ thích nhất nhưng ở nước ngoài k phải lúc nào bạn cũng có thể giã được. Bạn có 2 lựa chọn: một là thái thành lát mỏng hoặc có thể thái mỏng rồi cho vào máy chop hoặc máy xay. Tớ thì thái lát mỏng cũng thấy ok. Khi kho xong ăn miếng riềng dòn dòn lại thấy ngon và lạ lắm J
    • Hành khô băm nhỏ cũng cho vào nồi cá ướp. Bà tớ thì có bí kíp là cho vỏ hành khô vào vì bà bảo vỏ hành khô mới là cái thơm của củ hành. Vì thế tớ vẫn thường giữ vỏ hành khô và cho vào các món kho. Thấy vị thơm và hình như nó cũng làm đậm màu hơn hay sao ý 😀
    • Nếu dùng nấm hương thì ngâm nấm hương 15-20′ bằng nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch.
    • Sau đó xóc đều các gia vị để cá thấm và ướp tầm khoảng 20-30′ trước khi bắc lên bếp nấu

    Đun cá ở lửa to trước rồi ở lửa vừa khoảng 5′ cho cá thấm gia vị.

    Có bát cơm nóng ăn cùng cá kho riềng và chan chút nước cá nữa thì ngon tuyệt 😀

    Món cá tớ kho lần này chưa thật hoàn hảo vì k có nấm hương, k có riềng (thiếu đi khá nhiều vị quan trọng nhỉ :P), nhưng tớ vẫn rất enjoy vì tớ nghĩ “khi k có những điều mình yêu, thì phải yêu những gì mình có”, phải k cả nhà 😀

    Cá kho lần này chưa thật hoàn hảo nhưng tớ vẫn rất enjoy ^^

    Nguồn CandyCanCook : http://candycancook.com/2012/03/cach-lam-ca-kho-rieng/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Kho Tộ Ngon Đậm Chất Miền Nam
  • Học Cách Làm Cá Kho Riềng
  • Cách Làm Món Cá Trắm Kho Dưa Cải
  • Bí Quyết Chế Biến Món Cá Trắm Đen Kho Dưa
  • 4 Bước Với Món Cá Chép Kho Dưa Siêu Ngon Đúng Điệu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100