Cách Làm Món Cá Lóc Kho Me Ngon Lạ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Quả Kho Mía Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Nục Kho Mía Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Độc Đáo Với Cách Làm Cá Nục Kho Xơ Mít Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Mè Kho Riềng Đậm Vị
  • Cách Làm Cá Mè Kho Riềng Không Tanh
  • Cách làm món cá lóc kho me ngon lạ

    Chắc hẳn các bạn đã rất quen thuộc với những món ăn thơm ngon, hấp dẫn được chế biến từ cá lóc như cá lóc kho tộ, cá lóc kho riềng, cá lóc hấp hay canh chua cá lóc rồi phải không. Nhưng để bữa cơm gia đình thêm phần lạ miệng, kích thích khẩu vị ăn ngon của cả nhà, bạn cần phải có những biến tấu lạ trong cách thức chế biến món ăn để chỉ từ những thực phẩm đơn giản, quen thuộc mà có thể làm nên những món ăn mới lạ, thơm ngon. Với ý nghĩa như thế, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách làm món cá lóc kho me ngon lạ như sau.

    Cách làm món cá lóc kho me

    Nguyên liệu làm món cá lóc kho me

    Sơ chế nguyên liệu

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

    – Me chín: Ngâm với nước nóng, dùng tay bóp tan, lọc lấy nước, bỏ bã;

    – Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống;

    – Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, thái mịn;

    Thực hiện làm món cá lóc kho me

    – Dùng nồi kho cá loại vừa, cho vào nồi 2 thìa đường, 3 thìa nước lạnh, bật lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều đến khi đường tan chảy chuyển sang màu vàng cánh gián đậm thì cho vào nồi kho cá ớt sừng nguyên quả, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, phần nước me đã lọc bã, phần hành tỏi phi màu ở trên sao cho có vị vừa ăn là được. Tiếp đó bạn cho từng lát cá đã ướp vào nồi kho cá này.

    Yêu cầu và thưởng thức cá lóc kho me

    – Món cá lóc kho me có mùi thơm hấp dẫn, được trình bày bắt mắt, màu sắc hài hòa;

    – Nước kho vừa sít bao quanh cá thành một màu vàng cánh gián đậm, cá chắc thịt, tươi ngon, ngấm gia vị, vị vừa ăn;

    – Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt ngon của thịt cá kết hợp với vi chua nhẹ của me hòa quyện với các loại gia vị khác làm nên hương vị đặc trưng của món ăn;

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Linh Kho Tương Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Cá Lòng Tong Kho Tiêu Ngon Dân Dã
  • Món Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Thanh Mát Giải Nhiệt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Thơm Ngon, Ngọt Mát, Giải Nhiệt
  • Mua Gia Vị Ướp Thịt Nướng Hàn Quốc Ở Đâu Ngon?
  • Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Me Ngon Bá Cháy!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Me Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Bò Sốt Me Ngon Như Ngoài Hàng
  • Học Cách Làm Thịt Bò Sốt Me Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Công Thức Làm Thịt Bò Sốt Me Ngon Nức Nở, Vạn Người Mê
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Rượu Vang Thơm Lừng, Chuẩn Vị Âu
  • Cách làm món thịt bò sốt me ngon bá cháy:

    Thịt bò sốt me không còn là món ăn quá mới lạ, nhưng luôn được các thành viên trong gia đình mình đặc biệt yêu thích bởi hương vị ngọt thơm của thịt bò, cùng vị chua của nước sốt me, làm kích thích vị giác, tăng cảm giác thèm ăn . Nếu các mẹ đang băn khoăn không biết tối nay nên chế biến món gì cho cả nhà, thì món thịt bò sốt me này là một ý tưởng cực kỳ hay ho cho bữa tối đấy, mình xin đảm bảo là từng miếng thịt bò thơm mềm, hấp dẫn sẽ khiến cả nhà đều mê đấy.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Thịt bò: 300 g
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Hành lá: vài nhánh
    • Ớt: 1 – 2 quả
    • Gia vị làm nước sốt me: 2 muỗng canh nước me; 1 chén nước lạnh; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê tiêu
    • Dầu ăn, dầu hào, bột năng, xì dầu.

    Hòa 1 thìa cà phê bột năng (bột bắp) cùng với 3 muỗng canh nước, khuấy đều đến khi bột năng tan hết.

      Bước 3: Tiếp theo là đến công đoạn chế biến nước sốt cho món ăn nè, các bạn hòa tan: 2 muỗng canh nước me + 1 chén nước lạnh + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê tiêu vào 1 chiếc bát, dùng đũa khuấy đều. Đặt 1 chiếc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, đun dầu nóng rồi trút tỏi băm vào phi thơm, sau đó đổ hỗn hợp nước me vào chảo, đun với lửa nhỏ đến khi sôi thì nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng.
      Bước 4: Để nước sốt me sôi tầm khoảng 5 – 7 phút thì đổ bột năng đã được hòa cùng nước vào đun thêm khoảng 2 phút, sau đó trút thịt bò vào, đảo đều. Bột năng sẽ làm nước sệt dính, bao quanh từng miếng thịt bò nhìn rất hấp dẫn đấy. Đun nhỏ lửa thêm khoảng 5 phút để thịt bò ngấm nước sốt thì cho hành lá, ớt, hành tây vào đảo nhanh tay, nêm thêm lần cuối cho vừa miệng thì tắt bếp rồi bày ra đĩa để thưởng thức ngay thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Sốt Vang Chấm Ăn Bánh Mì Ngon Đúng Điệu
  • Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Ấm Lòng Ngày Mưa Gió
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Thơm Ngon
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cải Ngồng
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Cải Dễ Tiêu Sau Tết
  • Cách Làm Cá He Kho Me Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Khô
  • Cách Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Chiên Xù Ngon Tuyệt Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Chua Ngọt Ngon Mê Ly
  • Mẹo Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Và 10 Món Ngon Từ Cá Hồi Khó Cưỡng
  • 1. Nguyên liệu làm cá he kho me

    • Cá he: 2 con cá (khoảng 600 gram )
    • Me: me trái ( có thể chọn hũ me chín ngoài chợ )
    • Hành tím, tỏi, ớt
    • Gia vị khác: muối, giấm, đường vàng, hạt nêm, nước mắm, nước màu dừa.

    2. Sơ chế nguyên liệu

    Sau đó, bạn rửa cá he lại với nước sạch và để ráo nước.

    Ướp cá; cho 1 muỗng canh đường vàng, 1/3 muỗng café muối, 1/3 muỗng café hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh nước màu dừa để ướp cá. Muốn món cá kho được ngon và đậm đà thì bạn ướp cá trong 30 phút trở lên, để gia vị thấm đều vào thịt cá.

    Hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch và băm nhuyễn.

    Tỏi rửa sạch và băm nhuyễn.

    3. Làm cá he kho me

    Bạn nên sử dụng nồi đất để nấu cá he kho me. Bắt nồi đất lên bếp với lửa nhỏ, rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho hành tím, tỏi, ớt vào phi thơm. Tỏi, hành tím ớt vàng đều thì cho cá vào nồi kho săn lại. Đậy nắp nồi cá và nấu cho phần cá săn lại.

    Khoảng 5 phút sau, bạn cho phần nước ướp cá vào nồi kho. Kho khoảng 10 phút để gia vị thấm đều vào từng thớ cá thì cho nước lọc và sấp sấp mặt cá. Đậy nắp lại và nấu cho nồi cá kho sôi lên.

    Trong lúc đó, bạn lấy me dầm với nước lọc rồi cho vào nồi cá kho. Sau đó, bạn nêm nếm lại nồi cá cho hợp với khẩu vị gia đình. Và tiếp tục nấu cho nồi cá he săn lại thì bạn cho ớt, tiêu vào để tăng hương vị. Cuối cùng, bạn tắt bếp và bày trí ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Cho Gia Súc
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Gia Súc Từ Thô Xanh
  • Cách Chế Biến Nha Đam Tuyệt Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Heo Nướng Sốt Me Đặc Biệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Nướng Làm Bún Chả Hà Nội Ngon Không Thua Gì Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Bún Thịt Nướng Thơm Lừng Ngon Đúng Vị Hà Nội
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Chả Thịt Lợn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Nướng Lá Lốt Thơm Lừng Cả Khu Phố
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Mán Nướng Mắc Khén
  • Thịt heo là loại thịt thông dụng và dễ chế biến nhất trong các loại thịt. Bạn có thể tìm thấy trong cẩm nang nấu ăn có rất nhiều các công thức nấu ăn có sử dụng thịt heo làm nguyên liệu chính. So với các món ăn phổ biến thường ngày, món thịt nướng có lẽ được rất nhiều người yêu thích. Để đổi vị cho món nướng, bạn có thể thử qua món thịt heo nướng sốt me xem sao.

    Thịt heo nướng sốt me là món ngon dễ ăn và dễ làm. Bạn có thể dùng nó trong bữa ăn gia đình thường ngày, nhưng cũng thể dùng như một món đặc biệt dành cho thực đơn cuối tuần. Trong món nướng này, bạn sẽ dùng thịt heo có một chút mỡ như thịt ba rọi, món ăn ngon hơn và mềm hơn.

    Để nấu món ăn này chúng ta cần chuẩn bị như sau:

    • Thịt heo loại 1 (thịt ba rọi ngon): 1kg
    • Hành tím, tỏi
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước tương, mật ong, nước mắm, dầu hào, dầu tỏi.

    Cách thực hiện từng bước như sau:

    Bước 1: Thịt heo mua về xắt miếng dày khoảng 4mm. Sau đó ướp với nước tương ngon trong vài giờ cho ngấm.

    Bước 2: Bỏ me và 1 bát nước vào nồi nấu sôi lên chắt lấy nước cốt me. Sau đó đem nước cốt đi trộn với dầu tỏi và mật ong.

    Bước 3: Hành tỏi bóc sạch, băm nhuyễn. Cho hành tỏi băm vào bát, cho một chút nước tương, nước mắm, dầu hào, đường vào trộn đều cùng nước cốt me vừa pha khi nãy.

    Bước 4: Dùng xiên, xiên từng miếng thịt vào. Dùng cọ phết 1 lượt nước sốt me lên thịt.

    Cho thịt vào lò nướng, bật lò ở chế độ nướng. Khi thịt chín vàng 1 mặt thì lật lên, phết 1 lượng nước sốt me rồi nướng tiếp.

    Thịt chín vàng đểu cả hai mặt thì gắp ra đĩa, ăn nóng. Bạn có thể ăn món thịt này với tương cà hoặc nước sốt cà dành cho các món nướng, sẽ mang lại hương vị thơm ngon hơn nhiều đấy! Kèm theo bữa ăn là một chút salad nữa thì không gì tuyệt hơn, bảo đảm cả nhà đều thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngày Se Lạnh, Làm Thịt Heo Nướng Lá Lốt Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Lá Lốt Thơm Lừng Khắp Ngõ
  • Cách Làm Thịt Nướng Cuốn Lá Lốt
  • Cách Làm Món Thịt Heo Nướng Ngon
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Sốt Dứa Của Nhật
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Bò Khô Từ ‘thịt Lợn’
  • 2 Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn Cay Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thịt Giả Bò Khô Từ Thịt Lợn Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất
    • Thịt bò cả tảng (Tớ mua loại beef eye round roast và ở VN thì là chỗ thịt mông ) : 0.5 kg
    • 3 củ xả
    • 2,3 nhánh tỏi ( tỏi ở bên này to đùng nên chỉ thế là đủ)
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, ớt bột (có thể cho ớt tươi nhưng tớ dùng ớt bột để cho có màu đỏ luôn), đường nâu (light brown sugar) hoặc đường trắng cũng được, ngũ vị hương (gia vị k thể thiếu làm nên mùi vị của món thịt bò khô)

    2. Cách làm: Đơn giản nhưng hơi mất thời gian một tí

      Sau đó chuẩn bị các gia vị:

      • 3 củ xải băm nhỏ, 2,3 nhánh tỏi băm nhỏ
      • 2 tablespoons đường nâu hoặc đường trắng ( đường nâu thì làm màu thịt đậm hơn thôi chứ k có gì khác nhiều )
      • 2 tablespoons ớt bột (tớ làm thế này là hơi cay vì khẩu vị của chồng tớ ăn khá cay, cả nhà có thể giảm xuống 1 hoặc 1.5 tablespoons nhá)
      • hạt tiêu (bên này hạt tiêu chán tớ cứ cho đại vào và thấy k cay nhưng hạt tiêu ngon là có thể gây cay sâu đó,
      • 1 tablespoon muối ( có thể cho thêm mắm nhưng tớ k thích cho mắm vào thịt bò nên k cho)
      • 2 tablespoon ngũ vị hương
      Tiếp đến lần lượt cho từng miếng thịt bò vào bát gia vị này mát xa từng miếng . Tớ làm như vậy để đảm bảo mỗi miếng thịt bò đều sẽ được ngấm đều gia vị. Sau đó xếp thịt bò vào bát hay containter, để một lúc khoảng 15′ ở ngoài nhiệt độ phòng cho thấm gia vị, rồi mang vào tủ lạnh để ướp khoảng từ 8-12 tiếng (tớ để qua đêm luôn ) ….
      Hôm sau thì mang ra cho vào một cái nồi và đun lên. Thường thịt bò ướp sẽ tự tiết ra nước nên cả nhà cứ đổ tất cả vào nồi. Đun khoảng 20′ cho tới khi cạn nước. Nếu nước cạn sớm thì có thể cho thêm chút nước vào đun tiếp cho tới khi thịt bò chín và ngấm các gia vị. Lúc này cả nhà có thể nêm nếm lại cho vừa vị cay, mặn, ngọt. Thịt bò khô thì thường ăn thấy có vị ngọt nhiều hơn và đặc biệt là phải thơm mùi xả và ngũ vị hương (mùi tỏi lại k có mấy đâu nhá ) ….
      Sau đó để để nguội rồi nếu có chày cối thì giã từng miếng thịt bò khô cho mềm và dập ra tới mức có thể dùng tay để xé. Tớ k có chày cối nên dùng cái đó lăn bột ra làm cho mềm thịt bò rồi dùng cán dao đập dập thịt bò ra cũng ok lắm … Thì k phải lúc nào mình cũng có đầy đủ dụng cụ mà hehe

    Nguồn : CandyCanCook

    Homemade thịt bò khô :X

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Kho Siêu Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Kho Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây
  • Cách Làm Bò Kho Khoai Tây, Cà Rốt Ăn Với Cơm Trắng Ngày Lạnh
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Thịt Bò Khô
  • Đắm Đuối Với Cá Linh Kho Me Chắc Thịt Đậm Đà, Màu Đẹp

    --- Bài mới hơn ---

  • Xuýt Xoa Với Cách Kho Cá Linh Ngon Hệt Người Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua (Mướp Đắng) Ngon Lạ Ăn Đã Thèm
  • Phát Sốt Với Cá Linh Kho Lạt Độc Đáo Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Nước Mía
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kho Thịt Mặn Mà, Béo Ngậy Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cá linh kho me ngon ơi là ngon

    Nguyên liệu làm món cá linh kho me

    500g cá linh

    Me

    Rau muống, ngò gai

    Hành tím, tỏi

    Nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu

    Cách làm cá linh kho me

    Thực hiện cách nấu cá linh kho me qua những bước như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá linh làm sạch, rửa sạch.

    Băm nhuyễn tỏi và hành tím

    Rau muống, ngò gai rửa sạch, để ráo.

    Me non rửa sạch.

    Cá linh kho lạt dễ nấu dễ ăn, ai ăn cũng khen tấm tắc vì quá hợp khẩu vị.

    Bước 2: Kho cá

    Cuối cùng, bạn cho trái me vào. Khi nước sôi, nêm nếm cho vừa ăn rồi cho hành lá vào và tắt bếp.

    Cách nấu lẩu mắm cá linh – Món ăn miền tây ngon chuẩn vị

    Nguyên liệu làm món lẩu mắm cá linh

    Cá linh khoảng 500g

    Xương ống khoảng 1 kg

    Chuẩn bị khoảng 100g mỡ lợn

    Bông điên điển khoảng 300g

    Bông súng khoảng 200g

    Rau ngò gai khoảng 20g

    Lá me khoảng 20g, hoặc 1-2 quả me chín.

    Tỏi băm: khoảng 2 thìa cà phê

    Bún rối khoảng 2kg

    Bên cạnh đó còn chuẩn bị gia vị như bột ngọt, đường, dầu ăn, tiêu và ớt sừng.

    Lạ miệng với món cá linh kho mía, nhưng thử một lần là muốn làm ngay cho cả nhà thân yêu cùng thưởng thức đó.

    Một số lưu ý khi chọn nguyên liệu khi nấu lẩu cá linh

    Bí quyết lựa chọn cá linh chính là nên mua cá khi cá vào đầu mùa, lúc này con nhỏ bởi xương của nó đang còn mềm, chưa cứng như cá giữa và cuối mùa. Đồng thời, cá linh đầu mùa có thịt béo ngậy, ăn sẽ ngon hơn. Và điều quan trọng trong việc lựa chọn nguyên liệu chín là chọn bông điên điển và bông súng tươi ngon.

    Khi chọn lá me, người mua nên chọn những lá me non, trường hợp không thể tìm mua được có thể thay thế bằng cách mua me chín.

    Nên tìm mua các loại rau nhúng lẩu của miền Tây để tăng thêm hương vị.

    Cách nấu lẩu mắm cá linh đặc sản miền Tây

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trước tiên, móc bỏ ruột cá linh rồi rửa sạch sau đó cho vào rổ để ráo nước.

    Rửa thật sạch xương ống với nước sạch

    Bông súng thì lột vỏ ngoài, bẻ thành khúc và ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

    Nhặt cọng của bông điên điển rồi rửa với nước rồi để ráo.

    Bước 2: Nấu nước lẩu

    Đun sôi xương ống để hớt hết bọt bẩn. Sau đó bạn cho khoảng 2 lít nước để đun sôi lấy nước dùng, chú ý khi nước đã sôi bạn nên để nhỏ lửa để không bị trào ra.

    Bước 3: Ướp cá linh

    Ướp cá linh cùng với hỗn hợp cá gia vị bao gồm muỗng cà phê tỏi băm đã chuẩn bị trước, tiếp đến cho thêm bột ngọt, tiêu và đường. Dùng găng tay trộn đều để gia vị ngấm vào cá, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 4: Hoàn thành

    Bạn lấy mỡ rửa sạch rồi cắt xéo, sau đó cho lên chảo nóng đảo đều. Cho đến khi thấy mỡ tươm ra, bạn tách tóp mỡ để riêng. Sau đó cho phần tỏi băm đã chuẩn bị phi thơm, cho ngò gai, lá me non vào để phi thơm

    Lúc này bạn cho nước dùng cho vào rồi đun sôi, nêm thêm gia vị để vừa ăn. Sau cùng cho thêm ớt sừng cắt lát, chú ý nên cho vừa phải tăng thêm hương vị. Nếu bạn thích ăn lẩu mắm cá linh cay thì có thể thêm cho nhiều hơn một chút.

    Bước 5: Trình bày món lẩu cá linh đặc sản miền Tây

    Bạn cho bún và đồ nhúng cho lên đĩa, sắp đều trên mâm. Sau đó cho nồi nước dùng đổ vào nồi lẩu, cắm điện để nước lẩu được sôi. Thấy nước dùng lẩu đã sôi thì cho cá linh cùng bông súng, bông điên điển vào ngay.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Kho Cá Lóc Đậm Đà Thơm Ngon Chuẩn Vị Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tóp Mỡ Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn 6 Cách Làm Cá Kèo Kho Rau Răm, Kho Sả, Nghệ, Dưa Cải, Kho Tiêu Và Kho Chay Ngon Tại Nhà
  • Cá Kìm Là Gì? Những Món Ăn Hấp Dẫn Từ Cá Kìm Tươi Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Tuyệt Đẹp Không Cần Nước Dừa
  • Mẹo Hay Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Nước Dừa Trứng Cút Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Với Trứng Ngày Tết
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Trứng Cút Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách làm món thịt kho tàu

    Mẹo làm thịt kho tàu ngon hết ý

    Từng miếng thịt ngon mềm, thêm chút nước kho thịt đậm đà, ngọt béo rưới lên cơm trắng thì ngon hết ý

    Nguyên liệu:

    • 10 quả trứng cút
    • 300g thịt ba chỉ
    • Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

    Cách làm:

    Bước 1: Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, cho vào bát thịt một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 – 45 phút.

    Bước 3: Đun nóng hai thìa canh đường và một thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành phi vào phi thơm.

    Bước 4: Cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.

    Bước 6: Đun đến khi thịt và trứng thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt.

    Món này ăn cùng dưa chua tạo nên hương vị ngon tuyệt vời.

    Bí quyết làm món thịt kho tầu trứng cút cực ngon

    Nguyên liệu:

    • 500 gr thịt ba chỉ
    • 10 quả trứng chim cút ( nếu thích ăn thêm bạn có thể làm nhiều hơn)
    • Nước dừa tươi 1 quả
    • Gia vị: nước mắm, bột canh, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ

    Thực hiện Bước 1

    Thịt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi trụng qua rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh nhằm cho thịt không bị hoi và có nhiều váng.

    – Thái thịt thành những miếng to vừa ăn, không nên thái mỏng quá vì khi thịt chín mềm sẽ bị nát.

    – Ướp thịt với nước mắm, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ khoảng 1h cho ngấm gia vị.

    Bước 2

    Trong thời gian đợi, các bạn cho trứng cút vài nồi luộc chín.

    Sau đó cho vào nước lạnh rồi bóc vỏ.

    Có thể cho luôn trứng cút luộc vào kho cùng thịt nhưng muốn trứng dai, bùi và thấm gia vị hơn thì các bạn cho trứng vào chảo dầu chiên sơ qua.

    – Cho đường vào nồi đun đến khi chuyển màu cánh gián thì cho thêm chút nước. Ta đã có nước hàng để kho thịt. (Hòa đường với nước tỷ lễ 1:1 rồi đun trên bếp sôi lửa vừa tới khi chuyển sang màu cánh gián và sánh quyện)

    – Cho thịt vào nồi rồi đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước hàng. Sau đó thêm nước dừa vào ngập thịt cùng với ớt, hạt tiêu, nước mắm. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

    – Khi thịt ba chỉ hơi mềm cho thêm trứng cút (có thể thay thế bằng trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

    – Nêm nếm lại nồi thịt kho tàu cho vừa ăn, thường nước thịt kho đã có vị ngọt tự nhiên nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

    Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

    Thịt kho tàu là món ăn được ưa thích trong mọi bữa ăn của người dân Việt. Thịt kho tàu có thể được ăn với nhiều món như: cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối chua. Thịt kho tàu không phải là món ăn mới, nhưng chưa chắc ai cũng biết cách nấu thịt kho tàu ngon nhất.

    • 500g thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ (chọn thịt có da mỏng)
    • 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)
    • 1 trái dừa tươi
    • Nước mắm ngon
    • Đường, muối, hạt tiêu
    • Hành củ

    Cách nấu thịt kho tàu đơn giản mà thơm ngon 2. Cách nấu thịt kho tàu

    Thịt sau khi sơ chế, ướp với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng cho thịt thật thấm gia vị. Nên nhớ, hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì không nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

    Tiếp tục đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. (Lưu ý, để nước thịt trong và đẹp, không đậy nắp trong khi nấu)

    Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. (Chú ý, không nên bỏ trứng vào sớm vì kho lâu sẽ bị chai cứng và không ngon)

    Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp

    3. Lưu ý khi nấu thịt kho tàu

    Nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.

    Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Không cho quá nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.

    Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ấm Nòng Hương Vị Ngày Tết
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngày Tết ?
  • Top 2 Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Mà Vẫn Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Tàu Với Trứng Cút Ngon Tuyệt Cú Mèo!
  • Thịt Kho Tàu Ngon / Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Gia Truyền

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Bò Né Đậu Bắp Bông Thiên Lý, Ướp Thịt Bò Né Khổ Qua Ngon Đãi Tiệc Đám Cưới, Tiệc Gia Đình
  • Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Nước Cốt Dừa Ngon Mà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Nước Cốt Dừa
  • 4 Món Thịt Nướng Bằng Lò Vi Sóng Cực Đã, Cực Ngon Vi Vu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Nướng Siêu Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • thịt kho tàu còn gọi là thịt kho trứng là món ăn truyền thống của người việt. Ngày xưa, khi đến tết cổ truyền, thì nhà nào cũng có một nồi trong bếp. nó sẽ được ăn vào 3 ngày tết ngỉ không đi chợ. thường được ăn kèm với cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối chua. Ngày nay, thịt kho tàu không chỉ thấy suất hiện khi tết đến mà còn hiện diện hàng ngày trong gia đình việt. Đơn giản vì hương vị ngon, dễ làm mà quý bà quý cô nội trợ hay làm nó. những miếng thịt kho lâu, mềm rục, ngấm đều gia vị, hòa quyện với ương vị thơm của trứng, nước dừa, sẽ tạo lên một hỗn hợp hương vị rất riêng. Tuy là món ăn truyền thống nhưng không phải ai cũng có thể làm được món thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho trứng một cách ngon nhất. Hôm nay, món ngon mỗi ngày sẽ vào bếp cùng bạn và sẽ giúp bạn có một công thức làm món ăn này ngon đúng cách.

    Cách thực hiện món thịt kho tàu / thịt kho trứng

    Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng khoảng 4 cm.

    Bước 4: Trứng vịt cho lên bếp luộc chín sau đó bóc vỏ và cho vào nồi. Cho thêm vài quả ớt vào kho chung.

    Bước 5: Đun nhỏ lửa, hớt bớt bọt thường xuyên để nước thịt kho tàu trong và ngon, đun lửa cho đến khi thịt thật mềm là được.

    – Nên chọn thịt heo phần chân giò, nó có cả nạc lẫn mỡ và da ,khi chín thịt sẽ mềm, đẹp.

    – Thời gian uớp thịt ít nhất từ 1h trở lên với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị.

    Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

    – Kho thịt săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt.

    -Lức đầu kho thì vặn lửa to để mau sôi, khi sôi rồi thì vặn lửa nhỏ liu riu thôi, để thịt mềm đều và thấm hương vị. nhớ vớt bỏ bọt trong quá trình kho, để sau khi kho xong sẽ đẹp.

    – Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào, không nên kho nhiều nươc dừa vì như vậy sẽ làm nồi thịt khi chín có màu rất sậm, không được đẹp.

    – Trứng vịt cho vào sau khi thịt đã hơi mềm, trứng đã chín nên không cần cho vào sớm quá, vì khi trứng kho lâu sẽ bị chi cứng, ăn sẽ không ngon nữa.

    Giới thiệu về nguồn gốc món thịt kho tàu / thịt kho trứng

    Thịt kho tàu , nghe cái tên thì người ta nghĩ ngay đây là món ăn của người trung quốc. Nhưng thật ra không phải, theo một số chuyên gia nghiên cứu về văn hóa người việt cho hay: người dân việt nam xuất thân từ nền văn hóa lúa nước, làm nông cày cấy, bận rộn quanh năm. Người phụ nữ làm nội trợ vất vả quanh năm lo cho gia đình, chính vì thế ngày tết người ta muốn cho người phụ nữ có thêm thời gian nghỉ ngơi, xum họp bên người thân, mà không phải cặm cụi với việc bếp núc.

    Món thịt kho tàu / thịt kho trứng có đặc điểm là để được lâu, có thể dùng được trong 3 ngày tết, và nó đã được trở thành món ngon trong ngày tết cổ truyền. ngày qua tháng lại, cứ thế đến dịp tết người ta lại chuẩn bị một nồi thịt kho tàu lớn để ăn trong những ngày nghỉ này. và thịt kho tàu / thịt kho trứng đã trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu trong gia đình việt cho đến ngày nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuyết Minh Về Món Thịt Kho Tàu
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Kho Tàu Cực Kỳ #ngon #dễ #nấu
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Gà Ngon Đúng Điệu Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Kiểu Miền Nam Đơn Giản Mà Rất Ngon
  • Thịt Kho Tàu Cực Ngon Với Cách Nấu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Kho Thịt ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Cá Kho Riềng Sả Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Cá Kho Lạt Miền Tây Dễ Nhất Cực Ngon Và Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Miền Trung Hấp Dẫn
  • 4 Bước Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Sốt Cà Chua Ngon
  • Cách Làm Món Cá Khô Sốt Cà Chua Ngon Đậm Đà Ngày Cuối Tuần
    • Cá: có thể kho loại cá nào bạn thích (kho cá trắm, cá trê, cá trạch hoặc như tớ ở đây có cá bông lau) – khoảng 3 khúc cá.
    • Thịt lợn ba chỉ: 100 gram ( chỉ cần vài miếng nhưng nếu có thịt ba chỉ cùng kho với cá thì sẽ rất thơm và đặc biệt riêng chồng tớ có khi lại thích ăn thịt hơn cả ăn cá hehe 😛 mặc dù chồng tớ k ăn được thịt mỡ đâu cả nhà ạ :D)
    • Riềng: một nhánh to chừng bằng 3 ngón tay chụm vào (đây là cách kho cá truyền thống nên bắt buộc phải có riềng nhưng ở chỗ tớ k có chợ châu Á nên k phải lúc nào cũng có, thỉnh thoảng tớ bỏ qua nguyên liệu này. Cá kho không riềng ăn cũng tạm được nhưng vẫn bị thiếu thiếu cái gì đó cả nhà ạ)
    • Hành khô: 2 nhánh
    • Ớt: 2 quả
    • Mắm, muối, nước hàng, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào
    • Nấm hương: vài cái, nếu cả nhà thích thử vị mới 😉 Tớ đảm bảo là it’s worth to try ^^

    2. Cách làm: Món này các bước chuẩn bị rất đơn giản nhưng thời gian nấu thì lâu, thường phải mất 30-45′, tùy thuộc vào loại cá bạn kho nữa.

      Đầu tiên, thái thịt 3 chỉ thành miếng vừa ăn rồi xếp vào nồi, cắt cá thành khúc (thường thì nếu ở nước ngoài sẽ mua theo khúc, còn ở Việt Nam thì mình toàn bảo các bà ở chợ làm sẵn cá cho đỡ tốn thời gian), sau đó cho cá vào nồi, rồi ướp cá với

      • 1 tablespoon mắm
      • 1 teaspoon muối (bột canh)
      • 1 teaspoon đường
      • 1 chút tiêu,
      • 1 tablespoon xì dầu
      • và chút dầu hào (tớ k có dầu hào nên skip cũng k sao nhưng có vào thì sẽ thơm hơn đấy :D)

    Lưu ý là liều lượng ướp cá thì cả nhà ướp đậm đà để cá ngấm một chút, vì mình sẽ cho nước vào kho nên cũng đừng lo quá về độ đậm nhạt, mình có thể chỉnh lại được vị sao cho thật vừa sau.

    Ướp các gia vị cho cá thấm chừng 15-20′ trước

    • Riềng thì gọt rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ rồi cho vào nồi cá ướp luôn. Đây là cách làm tớ thích nhất nhưng ở nước ngoài k phải lúc nào bạn cũng có thể giã được. Bạn có 2 lựa chọn: một là thái thành lát mỏng hoặc có thể thái mỏng rồi cho vào máy chop hoặc máy xay. Tớ thì thái lát mỏng cũng thấy ok. Khi kho xong ăn miếng riềng dòn dòn lại thấy ngon và lạ lắm J
    • Hành khô băm nhỏ cũng cho vào nồi cá ướp. Bà tớ thì có bí kíp là cho vỏ hành khô vào vì bà bảo vỏ hành khô mới là cái thơm của củ hành. Vì thế tớ vẫn thường giữ vỏ hành khô và cho vào các món kho. Thấy vị thơm và hình như nó cũng làm đậm màu hơn hay sao ý 😀
    • Nếu dùng nấm hương thì ngâm nấm hương 15-20′ bằng nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch.
    • Sau đó xóc đều các gia vị để cá thấm và ướp tầm khoảng 20-30′ trước khi bắc lên bếp nấu

    Đun cá ở lửa to trước rồi ở lửa vừa khoảng 5′ cho cá thấm gia vị.

    Có bát cơm nóng ăn cùng cá kho riềng và chan chút nước cá nữa thì ngon tuyệt 😀

    Món cá tớ kho lần này chưa thật hoàn hảo vì k có nấm hương, k có riềng (thiếu đi khá nhiều vị quan trọng nhỉ :P), nhưng tớ vẫn rất enjoy vì tớ nghĩ “khi k có những điều mình yêu, thì phải yêu những gì mình có”, phải k cả nhà 😀

    Cá kho lần này chưa thật hoàn hảo nhưng tớ vẫn rất enjoy ^^

    Nguồn CandyCanCook : http://candycancook.com/2012/03/cach-lam-ca-kho-rieng/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Kho Tộ Ngon Đậm Chất Miền Nam
  • Học Cách Làm Cá Kho Riềng
  • Cách Làm Món Cá Trắm Kho Dưa Cải
  • Bí Quyết Chế Biến Món Cá Trắm Đen Kho Dưa
  • 4 Bước Với Món Cá Chép Kho Dưa Siêu Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Cá Khô Ăn Một Lần Là Nghiện
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn, Để Lâu Không Hỏng
  • Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Ngon Giòn 3 Miền Ngày Tết
  • 4 Cách Làm Món Chay Miền Bắc Ngon, Lạ Miệng
  • Thịt kho hột vịt (còn gọi là thịt kho tàu hay thịt kho riệu) là một món ăn phổ biến tại miền Nam Việt Nam. Món ăn này đặc biệt thường được chế biến để dùng trong các ngày Tết Nguyên đán. Vì có thể làm sẵn, giữ được lâu ngày, nên tiện khi dùng bữa thì dọn ra ăn ngay với cơm và người nhà không phải bận công nấu nướng trong khi vui Tết.

    Tại miền Bắc, món này được nấu không có nước dừa và trứng luộc. Nước dùng để kho thịt và trứng vịt là nước dừa. Thịt heo thường là thịt ba chỉ, hoặc thịt có cả nạc lẫn mỡ.

    Thịt được thái thành miếng vuông, to, trứng vịt được luộc, bóc vỏ và bỏ chung vào kho cùng thịt. Gia vị sử dụng gồm có: tiêu, nước mắm, ớt, đường ăn, và một số gia vị khác.

    Hỗn hợp thịt-trứng-nước dừa ngập vừa này được kho bằng lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. Món thịt kho hột vịt có thể dùng chung với cơm và dưa chua. Thay vì trứng vịt thì trứng gà cũng được dùng kho tàu.

    Món ăn này cũng thường được thấy trong các quán cơm tiệm bình dân vì cách làm dễ, giá thành rẻ và hương vị thơm ngon.

    Một vài tỉnh thuộc miền Trung và miền Nam, món thịt kho hột vịt được thêm nguyên liệu là măng tre (không phải măng non) để nấu ăn thành món: Thịt kho măng hột vịt.

    Cách làm món thịt kho tàu đúng điệu

    Thịt kho tàu ngon nhất có lẽ là thưởng thức vào mùa lạnh. Cách nấu thịt kho tàu đơn giản dễ làm nhưng phải chuẩn vị béo mềm của thịt lợn ba chỉ và trứng quyện với nước dừa thơm ngon rất đưa cơm.

    Nguyên liệu cần có:

    – Thịt lợn ba chỉ 500g.

    – Trứng cút 10 quả, 3 quả trứng gà

    – Nước mắm ngon

    – Nước dừa tươi (01 quả)

    Cách làm thịt kho tàu ngon nhất

    Bước 1: Ướp thịt

    – Thịt ba chỉ mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối ấm khoảng 5 phút khử mùi hôi. Sau khi làm sạch, thái miếng vuông to.

    – Cho thịt lợn thái miếng vào tô sau đó ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, mì chính, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn sau đó đảo đều để ngấm trong 30 phút.

    Lưu ý: Trong bước ướp thịt này, không nên cho hành tím vào ướp chung vì kho thịt lâu sẽ có mùi nồng và chua của hành làm món ăn mất đi vị thơm ngon

    – Tỏi, ớt, hành lá, đường

    – Gia vị kho thịt: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

    Bước 2: Luộc trứng

    – Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, cho trứng gà và trứng cút vào nồi luộc chín, sau đó bóc sạch vỏ để ra bát.

    – Để trứng dễ bóc và không bị vỡ khi luộc, cho thêm chút muối và dấm gạo vào nồi.

    – Với cách nấu thịt kho tàu miền Bắc thì sau khi bóc sạch vỏ bạn có thể cho trứng vào chiên sơ vàng để tăng độ dai giòn.

    Bước 3: Chưng nước màu

    Cho đường vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi đường có màu cánh gián, sau đó cho từ từ khoảng 1 bát tô nước đủ để kho thịt. Có thể cho thêm một chút dầu ăn vào khi đun đường để tránh bị cháy.

    Bước 4: Chưng nước màu

    Cho đường vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi đường có màu cánh gián. Sau đó cho từ từ khoảng 1 bát tô nước đủ để kho thịt. Có thể cho thêm một chút dầu ăn vào khi đun đường để tránh bị cháy.

    Bước 5: Nấu thịt kho tàu

    Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng sau đó cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều cho săn lại, thêm chút xíu mắm cho món thịt kho đậm đà.

    – Tiếp đó bạn cho nước màu và nước dừa xâm xấp mặt thịt đun đến khi sôi vặn lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Khi kho dùng thìa hớt bọt để món ăn được đẹp mắt.

    – Trường hợp kho thịt không có nước dừa, thì tăng thêm lượng nước màu để món thịt có vị ngọt hơn, món ăn vẫn ngon.

    – Trước khi tắt bếp, thả trứng cút và trứng gà vào đun sôi nhỏ lửa 15 phút là trứng và thịt đã ngấm đều.

    Đặc biệt: Để thịt heo kho tàu nhanh mềm mà không mất nhiều thời gian, có thể cho thêm chút baking soda (dùng cho thực phẩm) vào kho thì thịt sẽ nhanh nhừ hơn.

    Một số lưu ý

    Không nên cho trứng vào ninh cùng thịt ngay từ ban đầu vì trứng sẽ bị chai và cứng. Không nên đảo thịt sẽ nát và trứng sẽ bị vỡ không ngon.

    Không kho cạn hoặc quá lâu sẽ khiến đường bị cháy đắng, nước dừa chuyển sang vị chua.

    Như vậy, món thịt kho nước dừa ngon đúng điệu khi thịt mềm đậm đà, trứng trứng cút thơm bùi bùi, nước kho sền sệt chấm rau hoặc rưới cơm ngon tuyệt hảo.

    • Để món thịt kho ăn được ngon thì cần chọn miếng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò. Các bạn không nên lựa miếng thịt toàn nạc, khi nấu sẽ bị khô. Nên chọn những miếng thịt tươi, có màu trắng hồng, có chút mỡ, bì mỏng thì khi nấu thịt mới nhanh mềm, ngon và ngậy.
    • Về vấn đề khử mùi hôi của thịt hay khử các chất cặn bẩn có trong thịt: Từ trước tới nay nhiều người vẫn luộc qua thịt nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, cách làm đó sẽ khiến những giá trị dinh dưỡng có trong thịt bị mất đi. Cách tốt nhất để làm sạch thịt mà vẫn giữ được chất đó chính là ngâm miếng thịt trong nước có pha chút muối hạt.
    • Để thịt kho tàu chín mềm và không bị nát thì trong quá trình kho không nên đậy vung. Nhớ dùng muôi hớt bỏ lớp bọt để nước thịt kho trong và có vị thanh.
    • Kho thịt trong vòng 30 phút, cứ để thịt sôi liu riu, nếu hơi cạn nước thì chế thêm chút nước dừa vào.
    • Không nên cho quá nhiều nước dừa sẽ khiến cho món ăn mất vị và bị chua. Kho đến khi thấy thịt mềm, chuyển sang màu nâu đỏ thì cho trứng cút hoắc trứng gà vào, nấu thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.
    • Sở dĩ cho trứng cút (trứng gà) vào sau cùng bởi vì nếu cho trứng vào kho ngay từ đầu thì trứng sẽ dễ bị vỡ và bị mặn.

    Cách bảo quản thịt kho tàu

    Thịt kho tàu nếu chúng ta bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ dùng được khoảng 2-3 ngày. Tuy nhiên, nếu muốn món thịt kho này vẫn ngon và giữ được hương vị, khi nấu xong.

    Bạn nên phân ra thành từng bát nhỏ, sau đó để nguội rồi mới bọc màng thực phẩm, cho vào tủ lạnh. Mỗi lần ăn chỉ cần hâm nóng lại là được. Làm như vậy, ta sẽ tránh được tình trạng hâm đi hâm lại nhiều lần khiến cho món ăn bị mất chất, thịt sẽ bị nát trong khi trứng thì sẽ bị dai.

    Một điểm mà chúng ta cần nên lưu ý nữa nếu như bạn muốn bảo quản được lâu hơn. Thì không nên cho quá nhiều hành tỏi trong quá trình nấu.

    Nên ăn kèm gì với thịt kho tàu

    Món thịt kho tàu chúng ta nên ăn lúc nóng để cảm nhận được hương vị đậm đà, mềm và béo ngậy của món ăn. Ăn cùng với cơm nóng, kèm với đĩa dưa muối hoặc củ kiệu muối chua là chuẩn vị.

    Vị ngậy của thịt quyện với vị thanh chua của dưa muối sẽ giúp tăng hương vị bữa ăn thêm phần hoàn hảo, cực kỳ đậm đà của bữa cơm.

    Trước kia, chỉ mỗi khi Tết đến Xuân về mới được thưởng thức món thịt kho tàu do các bà các mẹ nấu. Trên mâm cơm cúng gia tiên, đĩa thịt kho tàu thơm lừng, miếng thịt màu nâu đỏ bóng đẹp mắt. Nước thịt sánh quyện óng ánh với quả trứng cút hay trứng gà (trứng vịt).

    Miếng thịt mềm ngậy, thơm mùi nước dừa, vị đậm đà như mê hoặc người ăn ngay lần đầu tiên. Giờ đây món ăn này đã trở thành món ăn chính quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình hàng ngày.

    Món ăn kinh điển này tuy béo ngậy nhưng không mang lại cảm giác ngán khi ăn. Đó chính là điểm hấp dẫn của món ăn giàu giá trị dinh dưỡng này.

    Kết luận

    Trên là những cách chế biến cũng như cách bảo quản món thịt kho tàu. Hãy truy cập thường xuyên chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin làm các món ngon cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Thịt Kho Ngon Đậm Đà Với Cách Chế Biến Đơn Giản
  • Cách Làm 5 Món Ngon Từ Khoai Mì Đơn Giản Lại Dễ Gây Nghiện
  • Cách Nấu Một Số Món Ngon Và Lạ Dễ Làm Để Tiếp Khách Cho Ngày Tết.
  • Cách Làm 3 Món Ngon Từ Hải Sản
  • 5 Món Xào Ngon Mùa Hè Từ Những Nguyên Liệu Quen Thuộc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100