Cách Làm Tàu Hủ Ky Kho Nấm

--- Bài mới hơn ---

  • Giải Nhiệt Cùng Các Món Chè Được Làm Từ Tàu Hủ Ky
  • “cách Làm Chè Thái Lan” Ngon Như Quán Nguyễn Tri Phương, Ý Phương
  • Món Ngon Cuối Tuần: 3 Cách Nấu Món Vịt Kiểu Mới Ngon Miễn Chê
  • Chắc Chắn Phải Thử Món Vịt Nấu Chao Ngon Nức Mũi, Nấu Xong Ai Cũng Xuýt Xoa Vì Thèm
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Thơm Ngon Không Hôi Mùi Vịt
  • Cách làm tàu hủ ky kho nấm

    Những món ăn chay hiện nay khá được lòng người dùng, các gia đình. Một món ăn vừa thanh đạm, đầy đủ dưỡng chất và an toàn cho sức khỏe của con người luôn là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ ai. Những món ăn được chế biến bằng nguyên liệu tàu hủ ky luôn có được giá trị dinh dưỡng nhất định, mang hương vị đặc trưng để hấp dẫn thực khách. Vì thế, tìm hiểu Cách làm tàu hủ ky kho nấm hay các món ăn từ đậu hủ ky sẽ giúp mỗi người có thêm những món ăn hấp dẫn bổ sung vào thực đơn của gia đình mình.

    Một món ăn được đánh giá là thanh đạm, song vẫn đậm vị, đầy đủ hương thơm, vị ngon và những nét riêng đặc trưng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình yêu thích các món chay. là món ăn dễ làm, dinh dưỡng và giúp cơ thể chúng ta thêm khỏe mạnh hơn.

    Mỗi món ăn với tàu hủ ky mang đặc trưng riêng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Tàu hủ ky non.

    – Gia vị: muối, nước tương, tiêu,…

    Cách làm tàu hủ ky kho nấm

    Chế biến món chay này người thực hiện cần tìm hiểu, nắm rõ công thực, thực hiện đúng các bước mới đảm bảo chất lượng món ăn được hoàn mỹ nhất. Theo đó, Cách làm tàu hủ ky kho nấm yêu cầu cần làm theo các bước như sau:

    – Bước 1: Tiến hành sơ chế tàu hủ ky non bằng cách chiên sơ bằng dầu ăn cho vàng, cắt miếng sao cho vừa ăn nhất.

    – Bước 2: Nấm chuẩn bị trước đó chúng ta cho vào nồi, xào sơ để đảm bảo khi kho không bị dai, giúp món ăn đạt chuẩn.

    – Bước 3: Khi nấm đã được xào sơ chúng ta cho tàu hủ ky đã sơ chế trước đó vào xào cung, tiếp tục cho nước tương vừa đủ tiếp tục kho. Đun tới khi sôi bếp để lửa nhỏ liu riu, kho khi tương cạn rắc thêm chút tiêu là có thể tắt bếp.

    Sau khi món ăn hoàn thành chúng ta cho ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng sẽ mang tới những cảm nhận và trải nghiệm vô cùng thú vị và mới lạ. Một món ăn đơn giản, dễ làm mà mang tới hương vị đặc biệt như sẽ hấp dẫn bất kỳ ai và giúp thanh lọc cơ thể một cách hiệu quả.

    Địa chỉ cung cấp tàu hủ ky tốt nhất

    Ngoài việc biết Cách làm tàu hủ ky kho nấm thì yêu cầu cần tìm kiếm, lựa chọn được địa chỉ cung cấp tàu hủ ky uy tín, chất lượng cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cần thiết. Chính yếu tố này đóng góp một phần không nhỏ vào việc làm nên thành công của món ăn. Vì thế, tìm hiểu, tham khảo để có được câu trả lời chính xác về địa chỉ chất lượng trên thị trường là không thể bỏ qua.

    Lựa chọn nguyên liệu chất lượng là vô cùng quan trọng.

    Khi cần biết địa chỉ cung cấp tàu hủ ky tốt nhất trên thị trường thì An Lộc chính là một lựa chọn không thể bỏ qua. Sản phẩm được cung cấp cam kết vàng về chất lượng, đầy đủ về số lượng, giá thành hợp lý và ưu đãi nhất, có các chính sách đãi ngộ hấp dẫn,… sẽ phục vụ và đáp ứng tốt cho nhu cầu của bất kỳ người dùng nào. Vì thế, khi cần mua tàu hủ ky về sử dụng với số lượng bao nhiêu đi chăng nữa thì Anlocfood cũng là điểm đến chúng ta nên cân nhắc.

    Chọn mua tàu hủ ky chất lượng, học chuẩn xác sẽ giúp bổ sung cho bữa ăn gia đình mình món ăn an toàn, thanh đạm và tốt lành nhất. Chính điều đó góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ sức khỏe của mỗi người, mang tới cuộc sống lành mạnh và tốt đẹp hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Nhất Cho Ngày Tết
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nấu Đông Siêu Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nấu Đông Kiểu Truyền Thống Ngon Ngày Tết Chỉ 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Thịt Đông Lạ Miệng Chiêu Đãi Cả Nhà Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Cừu Hầm Cà Rốt
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Tuyệt Đẹp Không Cần Nước Dừa
  • Mẹo Hay Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Nước Dừa Trứng Cút Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Với Trứng Ngày Tết
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Trứng Cút Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách làm món thịt kho tàu

    Mẹo làm thịt kho tàu ngon hết ý

    Từng miếng thịt ngon mềm, thêm chút nước kho thịt đậm đà, ngọt béo rưới lên cơm trắng thì ngon hết ý

    Nguyên liệu:

    • 10 quả trứng cút
    • 300g thịt ba chỉ
    • Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

    Cách làm:

    Bước 1: Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, cho vào bát thịt một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 – 45 phút.

    Bước 3: Đun nóng hai thìa canh đường và một thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành phi vào phi thơm.

    Bước 4: Cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.

    Bước 6: Đun đến khi thịt và trứng thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt.

    Món này ăn cùng dưa chua tạo nên hương vị ngon tuyệt vời.

    Bí quyết làm món thịt kho tầu trứng cút cực ngon

    Nguyên liệu:

    • 500 gr thịt ba chỉ
    • 10 quả trứng chim cút ( nếu thích ăn thêm bạn có thể làm nhiều hơn)
    • Nước dừa tươi 1 quả
    • Gia vị: nước mắm, bột canh, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ

    Thực hiện Bước 1

    Thịt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi trụng qua rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh nhằm cho thịt không bị hoi và có nhiều váng.

    – Thái thịt thành những miếng to vừa ăn, không nên thái mỏng quá vì khi thịt chín mềm sẽ bị nát.

    – Ướp thịt với nước mắm, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ khoảng 1h cho ngấm gia vị.

    Bước 2

    Trong thời gian đợi, các bạn cho trứng cút vài nồi luộc chín.

    Sau đó cho vào nước lạnh rồi bóc vỏ.

    Có thể cho luôn trứng cút luộc vào kho cùng thịt nhưng muốn trứng dai, bùi và thấm gia vị hơn thì các bạn cho trứng vào chảo dầu chiên sơ qua.

    – Cho đường vào nồi đun đến khi chuyển màu cánh gián thì cho thêm chút nước. Ta đã có nước hàng để kho thịt. (Hòa đường với nước tỷ lễ 1:1 rồi đun trên bếp sôi lửa vừa tới khi chuyển sang màu cánh gián và sánh quyện)

    – Cho thịt vào nồi rồi đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước hàng. Sau đó thêm nước dừa vào ngập thịt cùng với ớt, hạt tiêu, nước mắm. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

    – Khi thịt ba chỉ hơi mềm cho thêm trứng cút (có thể thay thế bằng trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

    – Nêm nếm lại nồi thịt kho tàu cho vừa ăn, thường nước thịt kho đã có vị ngọt tự nhiên nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

    Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

    Thịt kho tàu là món ăn được ưa thích trong mọi bữa ăn của người dân Việt. Thịt kho tàu có thể được ăn với nhiều món như: cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối chua. Thịt kho tàu không phải là món ăn mới, nhưng chưa chắc ai cũng biết cách nấu thịt kho tàu ngon nhất.

    • 500g thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ (chọn thịt có da mỏng)
    • 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)
    • 1 trái dừa tươi
    • Nước mắm ngon
    • Đường, muối, hạt tiêu
    • Hành củ

    Cách nấu thịt kho tàu đơn giản mà thơm ngon 2. Cách nấu thịt kho tàu

    Thịt sau khi sơ chế, ướp với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng cho thịt thật thấm gia vị. Nên nhớ, hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì không nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

    Tiếp tục đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. (Lưu ý, để nước thịt trong và đẹp, không đậy nắp trong khi nấu)

    Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. (Chú ý, không nên bỏ trứng vào sớm vì kho lâu sẽ bị chai cứng và không ngon)

    Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp

    3. Lưu ý khi nấu thịt kho tàu

    Nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.

    Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Không cho quá nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.

    Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ấm Nòng Hương Vị Ngày Tết
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngày Tết ?
  • Top 2 Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Mà Vẫn Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Tàu Với Trứng Cút Ngon Tuyệt Cú Mèo!
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Cá Khô Ăn Một Lần Là Nghiện
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn, Để Lâu Không Hỏng
  • Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Ngon Giòn 3 Miền Ngày Tết
  • 4 Cách Làm Món Chay Miền Bắc Ngon, Lạ Miệng
  • Thịt kho hột vịt (còn gọi là thịt kho tàu hay thịt kho riệu) là một món ăn phổ biến tại miền Nam Việt Nam. Món ăn này đặc biệt thường được chế biến để dùng trong các ngày Tết Nguyên đán. Vì có thể làm sẵn, giữ được lâu ngày, nên tiện khi dùng bữa thì dọn ra ăn ngay với cơm và người nhà không phải bận công nấu nướng trong khi vui Tết.

    Tại miền Bắc, món này được nấu không có nước dừa và trứng luộc. Nước dùng để kho thịt và trứng vịt là nước dừa. Thịt heo thường là thịt ba chỉ, hoặc thịt có cả nạc lẫn mỡ.

    Thịt được thái thành miếng vuông, to, trứng vịt được luộc, bóc vỏ và bỏ chung vào kho cùng thịt. Gia vị sử dụng gồm có: tiêu, nước mắm, ớt, đường ăn, và một số gia vị khác.

    Hỗn hợp thịt-trứng-nước dừa ngập vừa này được kho bằng lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. Món thịt kho hột vịt có thể dùng chung với cơm và dưa chua. Thay vì trứng vịt thì trứng gà cũng được dùng kho tàu.

    Món ăn này cũng thường được thấy trong các quán cơm tiệm bình dân vì cách làm dễ, giá thành rẻ và hương vị thơm ngon.

    Một vài tỉnh thuộc miền Trung và miền Nam, món thịt kho hột vịt được thêm nguyên liệu là măng tre (không phải măng non) để nấu ăn thành món: Thịt kho măng hột vịt.

    Cách làm món thịt kho tàu đúng điệu

    Thịt kho tàu ngon nhất có lẽ là thưởng thức vào mùa lạnh. Cách nấu thịt kho tàu đơn giản dễ làm nhưng phải chuẩn vị béo mềm của thịt lợn ba chỉ và trứng quyện với nước dừa thơm ngon rất đưa cơm.

    Nguyên liệu cần có:

    – Thịt lợn ba chỉ 500g.

    – Trứng cút 10 quả, 3 quả trứng gà

    – Nước mắm ngon

    – Nước dừa tươi (01 quả)

    Cách làm thịt kho tàu ngon nhất

    Bước 1: Ướp thịt

    – Thịt ba chỉ mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối ấm khoảng 5 phút khử mùi hôi. Sau khi làm sạch, thái miếng vuông to.

    – Cho thịt lợn thái miếng vào tô sau đó ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, mì chính, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn sau đó đảo đều để ngấm trong 30 phút.

    Lưu ý: Trong bước ướp thịt này, không nên cho hành tím vào ướp chung vì kho thịt lâu sẽ có mùi nồng và chua của hành làm món ăn mất đi vị thơm ngon

    – Tỏi, ớt, hành lá, đường

    – Gia vị kho thịt: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

    Bước 2: Luộc trứng

    – Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, cho trứng gà và trứng cút vào nồi luộc chín, sau đó bóc sạch vỏ để ra bát.

    – Để trứng dễ bóc và không bị vỡ khi luộc, cho thêm chút muối và dấm gạo vào nồi.

    – Với cách nấu thịt kho tàu miền Bắc thì sau khi bóc sạch vỏ bạn có thể cho trứng vào chiên sơ vàng để tăng độ dai giòn.

    Bước 3: Chưng nước màu

    Cho đường vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi đường có màu cánh gián, sau đó cho từ từ khoảng 1 bát tô nước đủ để kho thịt. Có thể cho thêm một chút dầu ăn vào khi đun đường để tránh bị cháy.

    Bước 4: Chưng nước màu

    Cho đường vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi đường có màu cánh gián. Sau đó cho từ từ khoảng 1 bát tô nước đủ để kho thịt. Có thể cho thêm một chút dầu ăn vào khi đun đường để tránh bị cháy.

    Bước 5: Nấu thịt kho tàu

    Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng sau đó cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều cho săn lại, thêm chút xíu mắm cho món thịt kho đậm đà.

    – Tiếp đó bạn cho nước màu và nước dừa xâm xấp mặt thịt đun đến khi sôi vặn lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Khi kho dùng thìa hớt bọt để món ăn được đẹp mắt.

    – Trường hợp kho thịt không có nước dừa, thì tăng thêm lượng nước màu để món thịt có vị ngọt hơn, món ăn vẫn ngon.

    – Trước khi tắt bếp, thả trứng cút và trứng gà vào đun sôi nhỏ lửa 15 phút là trứng và thịt đã ngấm đều.

    Đặc biệt: Để thịt heo kho tàu nhanh mềm mà không mất nhiều thời gian, có thể cho thêm chút baking soda (dùng cho thực phẩm) vào kho thì thịt sẽ nhanh nhừ hơn.

    Một số lưu ý

    Không nên cho trứng vào ninh cùng thịt ngay từ ban đầu vì trứng sẽ bị chai và cứng. Không nên đảo thịt sẽ nát và trứng sẽ bị vỡ không ngon.

    Không kho cạn hoặc quá lâu sẽ khiến đường bị cháy đắng, nước dừa chuyển sang vị chua.

    Như vậy, món thịt kho nước dừa ngon đúng điệu khi thịt mềm đậm đà, trứng trứng cút thơm bùi bùi, nước kho sền sệt chấm rau hoặc rưới cơm ngon tuyệt hảo.

    • Để món thịt kho ăn được ngon thì cần chọn miếng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò. Các bạn không nên lựa miếng thịt toàn nạc, khi nấu sẽ bị khô. Nên chọn những miếng thịt tươi, có màu trắng hồng, có chút mỡ, bì mỏng thì khi nấu thịt mới nhanh mềm, ngon và ngậy.
    • Về vấn đề khử mùi hôi của thịt hay khử các chất cặn bẩn có trong thịt: Từ trước tới nay nhiều người vẫn luộc qua thịt nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, cách làm đó sẽ khiến những giá trị dinh dưỡng có trong thịt bị mất đi. Cách tốt nhất để làm sạch thịt mà vẫn giữ được chất đó chính là ngâm miếng thịt trong nước có pha chút muối hạt.
    • Để thịt kho tàu chín mềm và không bị nát thì trong quá trình kho không nên đậy vung. Nhớ dùng muôi hớt bỏ lớp bọt để nước thịt kho trong và có vị thanh.
    • Kho thịt trong vòng 30 phút, cứ để thịt sôi liu riu, nếu hơi cạn nước thì chế thêm chút nước dừa vào.
    • Không nên cho quá nhiều nước dừa sẽ khiến cho món ăn mất vị và bị chua. Kho đến khi thấy thịt mềm, chuyển sang màu nâu đỏ thì cho trứng cút hoắc trứng gà vào, nấu thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.
    • Sở dĩ cho trứng cút (trứng gà) vào sau cùng bởi vì nếu cho trứng vào kho ngay từ đầu thì trứng sẽ dễ bị vỡ và bị mặn.

    Cách bảo quản thịt kho tàu

    Thịt kho tàu nếu chúng ta bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ dùng được khoảng 2-3 ngày. Tuy nhiên, nếu muốn món thịt kho này vẫn ngon và giữ được hương vị, khi nấu xong.

    Bạn nên phân ra thành từng bát nhỏ, sau đó để nguội rồi mới bọc màng thực phẩm, cho vào tủ lạnh. Mỗi lần ăn chỉ cần hâm nóng lại là được. Làm như vậy, ta sẽ tránh được tình trạng hâm đi hâm lại nhiều lần khiến cho món ăn bị mất chất, thịt sẽ bị nát trong khi trứng thì sẽ bị dai.

    Một điểm mà chúng ta cần nên lưu ý nữa nếu như bạn muốn bảo quản được lâu hơn. Thì không nên cho quá nhiều hành tỏi trong quá trình nấu.

    Nên ăn kèm gì với thịt kho tàu

    Món thịt kho tàu chúng ta nên ăn lúc nóng để cảm nhận được hương vị đậm đà, mềm và béo ngậy của món ăn. Ăn cùng với cơm nóng, kèm với đĩa dưa muối hoặc củ kiệu muối chua là chuẩn vị.

    Vị ngậy của thịt quyện với vị thanh chua của dưa muối sẽ giúp tăng hương vị bữa ăn thêm phần hoàn hảo, cực kỳ đậm đà của bữa cơm.

    Trước kia, chỉ mỗi khi Tết đến Xuân về mới được thưởng thức món thịt kho tàu do các bà các mẹ nấu. Trên mâm cơm cúng gia tiên, đĩa thịt kho tàu thơm lừng, miếng thịt màu nâu đỏ bóng đẹp mắt. Nước thịt sánh quyện óng ánh với quả trứng cút hay trứng gà (trứng vịt).

    Miếng thịt mềm ngậy, thơm mùi nước dừa, vị đậm đà như mê hoặc người ăn ngay lần đầu tiên. Giờ đây món ăn này đã trở thành món ăn chính quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình hàng ngày.

    Món ăn kinh điển này tuy béo ngậy nhưng không mang lại cảm giác ngán khi ăn. Đó chính là điểm hấp dẫn của món ăn giàu giá trị dinh dưỡng này.

    Kết luận

    Trên là những cách chế biến cũng như cách bảo quản món thịt kho tàu. Hãy truy cập thường xuyên chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin làm các món ngon cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Thịt Kho Ngon Đậm Đà Với Cách Chế Biến Đơn Giản
  • Cách Làm 5 Món Ngon Từ Khoai Mì Đơn Giản Lại Dễ Gây Nghiện
  • Cách Nấu Một Số Món Ngon Và Lạ Dễ Làm Để Tiếp Khách Cho Ngày Tết.
  • Cách Làm 3 Món Ngon Từ Hải Sản
  • 5 Món Xào Ngon Mùa Hè Từ Những Nguyên Liệu Quen Thuộc
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đơn Giản, Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Đơn Giản Đầy Hương Vị
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Trứng Cút Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút Miền Bắc Ngon Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Tàu Với Trứng Cút Ngon Tuyệt Cú Mèo!
  • + Cách nấu thịt kho tàu đơn giản, cách làm món thịt kho tàu ngon, hướng dẩn nấu món thịt kho tàu với trứng cút, nấu thịt kho tàu không cần nước dừa, chế biến thịt kho tàu mềm ngon.

    • Thịt kho tàu là món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích. Với miếng thịt mềm ngon, màu đỏ nâu đẹp mắt hòa quyện với vị đậm đà của các loại gia vị đem đến cho bạn cảm giác ấm cúng và ngon miệng đặc biệt trong những ngày thời tiết trở lạnh.
    • Để nấu món thịt kho tàu thơm ngon cần có bí quyết đặc biệt là trong công đoạn làm nước hàng và ướp thịt.

    Nguyên liệu làm món thịt kho tàu

    • 500g thịt ba chỉ ngon.
    • 10 quả trứng cút.
    • Nước mắm ngon.
    • Hành, xả, tỏi.
    • Đường, hạt tiêu, muối, ớt tươi.

    Quy trình nấu món thịt kho tàu

    Tẩm ướp thịt

    • Thịt ba chỉ bạn rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn. Để món thịt kho tàu thơm ngon thì bạn nên ướp thịt ít nhất là 15 phút trước khi tiến hành kho.
    • Tuỳ theo khẩu vị mà bạn ướp gia vị gồm hành, tỏi, sả băm nhuyễn, tiêu ớt, nước mắm sao cho vừa ăn. Ngoài ra bạn có thể cho thêm cả ngũ vị hương, húng lìu để cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
    • Ướp thịt ba chỉ với các gia vị: 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 chút hành khô và tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng hạt tiêu. Trộn đều để thịt ngấm đều gia vị và để trong khoảng 15 – 20 phút.

    Làm nước hàng

    • Để không mất thời gian bạn có thể mua nước hàng có sẵn ở ngoài chợ sau đó bạn đổ vào bát thịt kho, trộn đều và để từ 5 – 10 phút, sau đó cho thịt vào xào săn và làm tiếp các quy trình.
    • Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng thêm một cách để món thịt kho tàu được ngon hơn là bạn chưng nước hàng sau đó mới đổ thịt vào kho.
    • Bạn cho đường vào nồi để đường chuyển thành màu nâu, nhưng với cách này bạn cần phải căn chỉnh để nước hàng không quá non cũng không nên quá già đường khi làm món thịt kho sẽ không ngon. Sau đó cho thịt vào đảo đều và cho thêm một chút nước.
    • Nếu như bạn để nước hàng bị cháy mà bạn vẫn cố cho thịt vào đảo, thì thịt sẽ bị cháy và có màu đen trông sẽ không được đẹp mắt. Thời điểm tốt nhất để bạn cho thịt vào là khi bạn thấy đường sủi lên và khói lên nghi ngút. Bạn có thể cho thịt vào lúc đường chuyển vàng đậm hoặc để đường già hơn một tẹo khi có ánh đỏ nhưng lưu ý là đừng để quá thời điểm đó, thịt sẽ bị đen và đắng cháy.
    • Mẹo nhỏ: Nếu thịt kho bị non màu, tức là thịt có màu vàng nâu nhưng không được đỏ thì bạn chữa bằng cách là bật lửa to và đun cho tới khi cạn nước, khi nước đó nước sẽ sánh lại và màu sẽ đổi thành màu đẹp hơn.

    Kho thịt

    • Trứng cút bạn luộc chín, sau đó bóc vỏ bên ngoài.
    • Bạn cho thịt vào nồi đảo cho thịt được săn rồi cho nước hàng vào, cho thêm một chút nước dừa vào để lượng nước được xăm xắp mặt thịt. Vặn lửa to đến khi sôi thịt thì bạn hớt hết bạn, sau đó bạn cho thêm trứng cút vào đun cùng, cho lửa nhỏ và đun liu riu trong vòng 30 phút thì kiểm tra một lần.
    • Sau 1 tiếng là thịt đã chín mềm, bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi chuẩn bị bắc ra cho thêm một chút hạt tiêu hoặc một chút ớt tươi thái nhỏ bỏ hạt cho món ăn thêm đậm đà.
    • Tắt bếp và múc thịt kho tàu ra bát và thưởng thức ngay cùng với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút Nước Dừa Tuyệt Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Trứng Cút Ngon Đậm Đà
  • Thịt Kho Tàu Với Trứng Gà, Giàu Đạm Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Với Trứng Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Kho Thịt Kho Tàu Với Trứng Thơm Mềm Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Heo Kho Tàu Ngon Đúng Chuẩn
  • Ẩm Thực: Học 2 Cách Nấu Thịt Kho Tàu
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Lợn Kho Tàu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Mẹ Đảm Mách Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Bá Cháy Nhờ Bí Quyết Hong Phơi Độc Đáo
  • Bật Mí Công Thức 3 Món Thịt Kho Chuẩn Vị “đưa Cơm” Ngày Cuối Tuần
  • Thịt kho tàu là món ăn yêu thích của nhiều người. Nhưng hầu hết, mọi người vẫn còn giữ ý nghĩ đây là món ăn rất khó chế biến. Tuy nhiên khi đọc xong bài viết huong dan lam thit kho tau này, chắc chắn bạn sẽ rất tự tin và hào hứng bắt tay vào chế biến và làm ngay để chiêu đãi gia đình.

    Thịt kho tàu là một món ăn phổ biến trong bữa cơm mọi gia đình ở cả 3 miền đất nước. Dù là ngày thường hay lễ tết, có nồi thịt kho tàu trong bữa cơm đều khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng, ngon miệng.

    Nguyên liệu nau thit kho tau đơn giản

      5 lạng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò ngon (thịt ngon là thịt có da mỏng, thớ thịt chắc, hồng hào thì khi kho thịt mới mau mềm, đượm màu và ngon).
    • 5 quả trứng gà hoặc 10 quả trứng cút.
    • 1 quả dừa tươi (cùi dày, có nước). 3 thìa nước mắm ngon.
    • Hành củ, tỏi. Đường nâu, muối, hạt tiêu.

    Cách nấu thịt kho tàu ngon nhất

    – Bước 1: Đập dập hành củ và tỏi, ướp với thịt, nước mắm ngon, đường nâu, chút muối và tiêu trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để thịt ngấm đượm gia vị.

    – Nếu không có đường nâu, bạn vẫn có thể dùng đường trắng bình thường (đảo qua trên chảo với một chút nước để đường keo sánh màu cánh gián rồi mới ướp với thịt), nhưng nếu có đường nâu thì vẫn nên dùng vì màu thịt ướp sẽ đẹp hơn, không cần đảo đường trước.

    – Bước 2: Sau khi ướp xong, đảo thịt trên nồi nhỏ lửa cho săn thịt lại rồi đổ nước dừa cho ngập thịt, có thể châm thêm nước nếu thiếu. Cùi dừa cắt khúc nhỏ, bỏ vào cùng (nếu gia đình bạn không thích ăn dừa kho thịt thì có thể bỏ qua bước này).

    – Bước 3: Thịt kho cùng cùi dừa hay nước dừa riêng đều cho vị ngọt thanh, thơm bùi mà thịt kho thường không có. Ban đầu bạn để lửa lớn cho sôi nước và vớt bọt, váng ra cho khỏi bị hôi.

    – Sau đó, bạn vặn lửa nhỏ liu riu để thịt chín mềm dần, nước dừa cũng sẽ sánh lại, chuyển sang màu vàng cánh gián. Mở nắp toàn bộ thời gian nấu để nước thịt trong và đẹp.

    – Bước 4: Khi thịt gần chín mềm, thì cho trứng gà hoặc trứng cút đã luộc chín, bóc vỏ vào chung. Không cho trứng từ đầu để tránh kho lâu trứng bị cứng, không ngon. Bạn có thể rán sơ trứng luộc trước khi bỏ vào cùng thịt.

    – Bước 5: Nêm nếm, gia giảm gia vị lại cho vừa miệng.

    Thịt kho tàu ăn kèm với cơm hay xôi nếp đều ngon, đĩa thịt kho hột vịt mặn ngọt, bùi béo cần có thêm bát dưa kiệu, dưa giá hay dưa cải muối chua ăn kèm với nhau thì mới “đúng bài”, dù mùa hè hay mùa đông đều là món “tủ” của nhiều người Việt.

    Thịt kho tàu mềm, miếng thịt màu cánh gián đẹp mắt, ăn có vị ngậy và đậm đà. Thịt kho tàu ăn kèm dưa chua, cơm nóng thì quả thật là rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Gà Ngon Đúng Điệu Không Kém Nhà Hàng
  • Thử Làm Thịt Kho Bằng Gói Gia Vị Chinsu Và Nhận Cái Kết Ngoài Mong Đợi
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Dịp Tết
  • 5 Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Không Cần Nước Dừa Với Trứng Cút, Chân Giò Kho Tàu Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Gà Kho Tàu Thơm Ngon, Thấm Vị Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Vị Ngày Tết
  • 2 Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Vị Ngày Tết
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngày Tết Ai Ăn Cũng Khen Ngon
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Với Trứng Cút Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách làm món thịt kho tàu:

    – Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.

    – Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

    – Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

    – Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

    – Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị. Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

    – Tao thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

    – Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.

    – Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

    – Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

    – Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

    – 300gr thịt chân giò

    – 1 tép hành khô

    – 1 thìa dầu hào

    – 1 thìa xì dầu

    – 1 ít xì dầu đen

    – 1 ít nước mắm

    – Tiêu bột, bột nêm

    – Bột năng

    Cách làm thịt kho tàu bằng lò vi sóng:

    – Trộn thịt và xì dầu đen, xì dầu, dầu hào hạt tiêu, bột nêm cho ngấm

    – Bọc giấy bảo quản và cho vào lò để chế độ vi sóng trong vòng 1 phút

    – Bỏ ra đảo đều rồi đổ nước cho ngập thịt

    – Bọc giấy và quay chế độ 320W trong vòng 20 phút

    – Cho thêm chút bột năng vào đảo đều và tiếp tục quay trong vòng 10 phút

    Cách nấu món thịt kho tàu trứng cút

    Nguyên liệu làm món thịt kho tàu trứng cút:

    – Thịt ba chỉ: 300 gr

    – Trứng chim cút: 30 quả

    – Đường trắng: 2 thìa

    – Gia vị, mắm, tiêu, ớt.

    – See more at: http://vaobepnauan.com/cach-nau-mon-thit-kho-tau-that-ngon-voi-cong-thuc-chuan-nhat/#sthash.f9espB5W.dpuf

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Miền Tây Ăn “hao” Cơm, Không Sợ Mắc Bệnh
  • Học 2 Cách Nấu Thịt Kho Tàu ‘thấm, Đẹp, Ngon’ Để Trổ Tài Dịp Tết
  • Bí Quyết Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Vị Ngày Tết
  • Bật Mí Công Thức 3 Món Thịt Kho Chuẩn Vị “đưa Cơm” Ngày Cuối Tuần
  • Mẹ Đảm Mách Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Bá Cháy Nhờ Bí Quyết Hong Phơi Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Tiếng Anh Là Gì, Thịt Kho Tàu

    --- Bài mới hơn ---

  • 【3/2021】Cách Làm Thịt Kho Tàu Tiếng Anh Là Gì, 14 Món Ăn Ngày Tết Bằng Tiếng Anh
  • Thịt Kho Trứng Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Miền Nam Với Nước Dừa Tươi Mềm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Ba Chỉ Kho Tàu Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc Khó Quên
  • Thịt kho tàu tiếng anh là Vietnamese Caramelized Pork and Eggs or Thit Kho Tau. Món thịt kho tàu này chỉ có 2 nguyên liệu chính là thịt và trứng nhưng nếu nêm nếm đúng cách sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn vô cùng.Bạn đang xem: Thịt kho tiếng anh là gì

    Hướng dẫn cách nấu món thịt kho tàu bằng tiếng anh – How to cook thit kho tau

    1 Hướng dẫn cách nấu món thịt kho tàu bằng tiếng anh – How to cook thit kho tau2 Trình bày cách làm thịt kho tàu bằng tiếng anh – thit kho tau wiki2.3 Cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh từ chúng tôi

    Thuyết minh cách làm thịt kho tàu bằng tiếng anh – Mặc dù có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng món thịt kho tàu từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích của hầu hết người Việt Nam với hương vị đậm đà, khó cưỡng.

    Đang xem: Thịt kho tàu tiếng anh là gì

    Hướng dẫn cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh – How to cook thit kho tau

    Giới thiệu về nguồn gốc món thịt kho tàu

    Vietnamese Caramelized Pork and Eggs or Thit Kho Tau, is a traditional Vietnamese dish of pork belly and boiled eggs, slowly braised in coconut juice. Like most Vietnamese dishes, it’s eaten with white rice and a side of fresh or boiled vegetables.

    The star of the dish is obviously the pork. The pork belly is extremely tender. The meat simply crumbles and falls off the bones, while the fatty skin melts in your mouth.

    As for the sauce, it is both savory and sweet, making it a great dipping sauce for sliced cucumbers and lettuce, or boiled greens such as water spinach, Rau Muong.

    Giới thiệu về nguồn gốc món thịt kho tàu

    For the below recipe, I took a shortcut from caramelizing sugar by using thick soy sauce. Caramelizing sugar is how traditional Vietnamese dishes gets its color. This process can get very tricky because pan-frying sugar to get a nice amber color can lead to burning sugar.

    One minute to long on the stove and you got yourself the foul smell of burnt sugar that will linger in the house.

    To pvent this incident and to speed up the process, I use thick soy sauce. I use just enough to coat the eggs and pork before braising. We don’t want to use too much as it can affect the flavor of the dish.

    Trình bày cách làm thịt kho tàu bằng tiếng anh – thit kho tau wiki

    Ingredients

    2.5 lbs pork belly6 hard-boiled eggs (peeled)1 tablespoon salt for cleaning pork9 tablespoons fish sauce1 tablespoon vegetable oil1 large shallot (about 4 tablespoons when minced)4 cloves garlic; sliced thinly2 teaspoons thick soy sauce6 tablespoons granulated sugar1 can of coconut juice (CoCo brand pferred)2 cups water

    Instructions thit kho tau recipe

    Thời gian cần thiết: 0 ngày, 4 giờ và 30 phút.

    Cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh từ chúng tôi

    Step 1:

    Cut the pork belly into bite size pieces and marinate with fish sauce for at least 30 minutes.

    Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu bằng tiếng Anh, thịt kho hột vịt bằng tiếng anh – Món ngon trong ngày Tết cổ truyền

    Step 2: Step 3:

    In a bowl, drizzle 1 teaspoon (reserve the other teaspoon for later) thick soy sauce over the hard-boiled eggs. Toss until the eggs are lightly coated. Set aside.

    Step 4:

    In a clay pot or small pot, add vegetable oil and heat on medium. Add the shallot and garlic and saute until fragrant but not brown.

    Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu bằng tiếng Anh, thịt kho hột vịt bằng tiếng anh – Món ngon trong ngày Tết cổ truyền

    Add the remaining thick soy sauce. Add the marinated pork and all its liquid. Toss until combined. Cover pot with lid and braised on low for 30 minutes.Step 5: Add sugar. Continue to braise with lid on for 15 minutes. Add the eggs, coconut juice and water.

    Cook with lid off and braise on low heat for 30 minutes until the liquid reduces by 1/4.

    Step 6:

    Serve with white rice and your choice of boiled greens or fresh sliced cucumbers.

    Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu bằng tiếng Anh, thịt kho hột vịt bằng tiếng anh – Món ngon trong ngày Tết cổ truyền

    Còn chần chừ gì mà không lưu lại cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh của chúng tôi để trổ tài nào!

    Chi tiết về cách làm món mì ý bằng tiếng Anh rất đơn giản, nấu spaghetti tại nhà – How to cook spaghettiCơm chiên dương châu trong tiếng anh gọi là gì, cách làm cơm chiên dương châu bằng tiếng Anh đơn giản

    Mâm Cơm Việt

    Tôi là Mâm cơm Việt – Tác giả cho các bài viết trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày của website sentory.vn

    Website liên kết cùng tập đoàn công ty: Netmode

    Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chúng tôi xin miễn trừ trách nhiệm nội dung.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Mà Vẫn Đậm Đưa Cơm
  • Cách Ướp Thịt Kho Tàu Đơn Giản Nhất Để Có Món Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn
  • Những Món Súp Tổ Yến Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà – Yến Sào Nest Art
  • 4 Cách Nấu Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gà Sốt Tương Cà Mật Ong Chua Ngọt, Ngon Đậm Đà
  • Thịt Kho Tàu Ngon / Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Gia Truyền

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Bò Né Đậu Bắp Bông Thiên Lý, Ướp Thịt Bò Né Khổ Qua Ngon Đãi Tiệc Đám Cưới, Tiệc Gia Đình
  • Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Nước Cốt Dừa Ngon Mà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Nước Cốt Dừa
  • 4 Món Thịt Nướng Bằng Lò Vi Sóng Cực Đã, Cực Ngon Vi Vu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Nướng Siêu Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • thịt kho tàu còn gọi là thịt kho trứng là món ăn truyền thống của người việt. Ngày xưa, khi đến tết cổ truyền, thì nhà nào cũng có một nồi trong bếp. nó sẽ được ăn vào 3 ngày tết ngỉ không đi chợ. thường được ăn kèm với cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối chua. Ngày nay, thịt kho tàu không chỉ thấy suất hiện khi tết đến mà còn hiện diện hàng ngày trong gia đình việt. Đơn giản vì hương vị ngon, dễ làm mà quý bà quý cô nội trợ hay làm nó. những miếng thịt kho lâu, mềm rục, ngấm đều gia vị, hòa quyện với ương vị thơm của trứng, nước dừa, sẽ tạo lên một hỗn hợp hương vị rất riêng. Tuy là món ăn truyền thống nhưng không phải ai cũng có thể làm được món thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho trứng một cách ngon nhất. Hôm nay, món ngon mỗi ngày sẽ vào bếp cùng bạn và sẽ giúp bạn có một công thức làm món ăn này ngon đúng cách.

    Cách thực hiện món thịt kho tàu / thịt kho trứng

    Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng khoảng 4 cm.

    Bước 4: Trứng vịt cho lên bếp luộc chín sau đó bóc vỏ và cho vào nồi. Cho thêm vài quả ớt vào kho chung.

    Bước 5: Đun nhỏ lửa, hớt bớt bọt thường xuyên để nước thịt kho tàu trong và ngon, đun lửa cho đến khi thịt thật mềm là được.

    – Nên chọn thịt heo phần chân giò, nó có cả nạc lẫn mỡ và da ,khi chín thịt sẽ mềm, đẹp.

    – Thời gian uớp thịt ít nhất từ 1h trở lên với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị.

    Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

    – Kho thịt săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt.

    -Lức đầu kho thì vặn lửa to để mau sôi, khi sôi rồi thì vặn lửa nhỏ liu riu thôi, để thịt mềm đều và thấm hương vị. nhớ vớt bỏ bọt trong quá trình kho, để sau khi kho xong sẽ đẹp.

    – Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào, không nên kho nhiều nươc dừa vì như vậy sẽ làm nồi thịt khi chín có màu rất sậm, không được đẹp.

    – Trứng vịt cho vào sau khi thịt đã hơi mềm, trứng đã chín nên không cần cho vào sớm quá, vì khi trứng kho lâu sẽ bị chi cứng, ăn sẽ không ngon nữa.

    Giới thiệu về nguồn gốc món thịt kho tàu / thịt kho trứng

    Thịt kho tàu , nghe cái tên thì người ta nghĩ ngay đây là món ăn của người trung quốc. Nhưng thật ra không phải, theo một số chuyên gia nghiên cứu về văn hóa người việt cho hay: người dân việt nam xuất thân từ nền văn hóa lúa nước, làm nông cày cấy, bận rộn quanh năm. Người phụ nữ làm nội trợ vất vả quanh năm lo cho gia đình, chính vì thế ngày tết người ta muốn cho người phụ nữ có thêm thời gian nghỉ ngơi, xum họp bên người thân, mà không phải cặm cụi với việc bếp núc.

    Món thịt kho tàu / thịt kho trứng có đặc điểm là để được lâu, có thể dùng được trong 3 ngày tết, và nó đã được trở thành món ngon trong ngày tết cổ truyền. ngày qua tháng lại, cứ thế đến dịp tết người ta lại chuẩn bị một nồi thịt kho tàu lớn để ăn trong những ngày nghỉ này. và thịt kho tàu / thịt kho trứng đã trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu trong gia đình việt cho đến ngày nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuyết Minh Về Món Thịt Kho Tàu
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Kho Tàu Cực Kỳ #ngon #dễ #nấu
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Gà Ngon Đúng Điệu Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Kiểu Miền Nam Đơn Giản Mà Rất Ngon
  • Thịt Kho Tàu Cực Ngon Với Cách Nấu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngày Tết ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ấm Nòng Hương Vị Ngày Tết
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Tuyệt Đẹp Không Cần Nước Dừa
  • Mẹo Hay Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Nước Dừa Trứng Cút Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Với Trứng Ngày Tết
  • Với khoảng 2kg thịt đùi (hoặc thịt ba rọi ngon) và 10 trứng vịt kho cùng, món thịt kho nước dừa có thể chuẩn bị để ăn trong vài ngày tết.

    thịt được rửa sạch và xắt thành từng miếng vuông đều khoảng 4cm và ướp khoảng 30 phút với năm muỗng canh nước mắm, hai muỗng canh đường và một muỗng nhỏ bột ngọt.

    mùi thịt sẽ thơm hơn khi ướp với tỏi và hành củ băm nhuyễn (hai muỗng canh).

    nhiều bà nội trợ còn cho cả ớt xay vào ướp cùng với thịt để tạo màu đỏ đẹp.

    trứng vịt được luộc chín và bóc vỏ.

    lấy nước dừa từ hai trái dừa xiêm tươi và thêm nước lạnh (theo tỉ lệ 1:1) cùng với khoảng 5-6 muỗng canh nước mắm cho vào nồi vừa đủ (ngập thịt) và đun cho sôi, khi đó thịt đã có hương vị thơm hơn (sau khi ướp) được cho vào nồi nấu, hột vịt đã chuẩn bị sẵn được cho vào nồi sau một giờ.

    nếu sử dụng toàn bộ nước nấu là nước dừa thì cả thịt và nước thịt kho đều có màu rất đậm, sẽ làm sản phẩm kém ngon và giảm độ hấp dẫn của món ăn này.

    bí quyết nấu món thịt kho nước dừa là ướp thịt thật kỹ, mỡ thịt trong và màu thịt đậm vừa, thịt không quá mềm.

    ngoài ra, để nước thịt trong và đẹp, tốt nhất bạn không đậy nắp trong khi nấu.

    có thể đun lửa lớn ban đầu để vớt sạch bọt, sau đó cho lửa nhỏ lại và nấu trong khoảng ba giờ, thịt sẽ mềm dần, nước thịt kho sẽ có màu vàng từ từ và trở nên đậm đà hơn.

    khi thịt đã mềm, có thể nêm nếm lại một ít để vừa ăn. Màu vàng ánh của thịt và nước thịt cùng với màu đỏ của ớt sẽ làm món thịt kho nước dừa tăng thêm phần hấp dẫn.

    khi ăn dọn ra đĩa, có thể cắt miếng thịt nhỏ lại cho vừa miệng, trứng được cắt làm đôi hoặc cắt thành bốn miếng.

    tốt nhất là bạn hãy tránh việc hâm đi hâm lại nhiều lần.

    bạn hãy chia nồi thịt đã kho xong vào các hộp nhựa, sau đó cho tất cả vào ngăn đá.

    khi cần ăn thì bạn lấy từng hộp ra rã đông.

    như vậy sẽ bảo đảm vệ sinh thực phẩm hơn, thịt và trứng cũng không bị cứng lại, mà nhà bếp bạn cũng sẽ gọn gàng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 2 Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Mà Vẫn Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Tàu Với Trứng Cút Ngon Tuyệt Cú Mèo!
  • 3 Cách Làm Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút Miền Bắc Ngon Đơn Giản
  • Cách Ướp Thịt Kho Tàu Đơn Giản Nhất Để Có Món Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Mà Vẫn Đậm Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Tiếng Anh Là Gì, Thịt Kho Tàu
  • 【3/2021】Cách Làm Thịt Kho Tàu Tiếng Anh Là Gì, 14 Món Ăn Ngày Tết Bằng Tiếng Anh
  • Thịt Kho Trứng Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Miền Nam Với Nước Dừa Tươi Mềm Ngon Đúng Vị
  • Thịt kho tàu là món ăn truyền thống của ngày Tết trong các gia đình người Việt. Cách làm thịt kho đậm đà thơm thì rất quan trong ở cách ướp thịt kho tàu bởi công đoạn nấu thịt kho rất đơn giản, dễ làm.

    Hôm nay mình xin tổng hợp lại các cách ướp thịt kho tàu để chia sẻ lại với mọi người để món thịt kho tàu trở thành một món ngon mỗi ngày trong mỗi gia đình.

    Nguyên liệu để ướp thịt kho tàu ngon

    • Thịt ba chỉ
    • Củ hành khô
    • Gia vị gồm có: nước mắm, đường, bột canh, hạt tiêu, nước màu

    Cách ướp thịt kho tàu thấm gia vị

    • Thái từng miếng thịt to cỡ 3x3cm, dày 1cm. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    • Bạn cho tất cả phần thịt ba chỉ vào nôì, đổ nước vào ngập phần thịt, cho thêm tí muối vào để rửa thịt cho sạch, khi kho thịt nước thịt sẽ trong hơn. Sau khi rửa xong thịt bạn để cho thịt ráo nước.
    • Đến cách ướp thịt kho tàu, bạn cho phần thịt vào một cái nồi, cho thêm vào nồi là: nước mắm, bột nêm, nước màu, hành và tiêu. Đảo đều thịt và để khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị ướp.

    Cách nấu thịt kho tàu ngày Tết

    • Bạn chuẩn bị một cái nồi khác, cho phần thịt đã ướp vào, đảo đều cho thịt săn lại .
    • Tiếp đến cho nước màu, nước dừa cho xâm xấp mặt thịt và đun đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Trong lúc kho thịt thì bạn nhớ vớt bọt để cho nước thịt được trong.
    • Cuối cùng bạn cho trứng cút hoặc trứng gà vào kho chung, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì cho phần thịt kho tàu ra tô.

    Như bạn thấy đó, cả cách ướp thịt kho tàu đến công đoạn nấu thịt kho tàu cũng vô cùng đơn giản và tiện lợi. Cũng chính vì sự đơn giản này mà món thịt tàu ngày nay không còn quá xa lạ với mỗi người, ai cũng có thể thưởng thức được mỗi ngày.

    Món thịt tàu mềm, thơm, đậm đà gia vị là một món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon ngày Tết tuyệt vời không thể thiếu trong mỗi gia đình mỗi khi Tết đến xuân về.

    10.780231

    106.664512

    Ho Chi Minh City, Vietnam

    Chia sẻ:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Súp Tổ Yến Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà – Yến Sào Nest Art
  • 4 Cách Nấu Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gà Sốt Tương Cà Mật Ong Chua Ngọt, Ngon Đậm Đà
  • Canh Đỗ Xanh Sườn Non
  • Canh Trai Nấu Chua Món Ăn Thanh Mát Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100