Top 1 # Cách Làm Món Thịt Kho Với Củ Cải Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Thịt Kho Củ Cải Trắng Ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt kho củ cải:

3-4 củ cải trắng.

Hành khô

Các loại gia vị như: nước mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, nước hàng, dầu ăn

Cách kho thịt với củ cải trắng ngon

Với thịt lợn, bạn rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối trắng một lúc (khoảng 10 phút) cho thịt thật sạch rồi sau đó xả lại một lần nữa với nước. Sau đó bạn thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Kế tiếp đem thịt ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa café bột canh, 1 thìa café hạt tiêu, và hành khô đã băm nhỏ. Ướp trong vòng 20 phút đến 30 phút để thịt được ngấm đều gia vị.

Kế đến bạn hòa một chút nước hàng với nước lọc rồi đem đun sôi, nếu không có nước hàng sẵn bạn có thể tự làm bằng đường bằng cách cho đường vào chảo đảo đều đến khi đường sủi bọt và dần chuyển sang màu nâu thì cho thêm ít nước lạnh vào đun sôi là được. Nước màu vừa giúp món ăn ngon đậm đà hơn mà còn trông rất đẹp mắt.

Bây giờ bạn trộn thịt ba chỉ với củ cải rồi cho nước hàng vào cùng để ướp thêm khoảng 15 phút nữa. Sau khi ướp xong, bạn cho tất cả vào nồi và bắc lên bếp đun với lửa nhỏ, nếu thấy hơi ít nước bạn có thể cho thêm chút nước sôi để đun cho thịt với củ cải được mềm hơn. Tầm 25 phút là bạn đã có một món ăn như ý rồi.

Các món kho ngon dễ làm

Thịt gà kho gừng sả

Vịt kho gừng ngon

Cá thu kho nước tương

Rất nhanh và đơn giản để có được món thịt kho củ cải ngon phải không các bạn, rõ ràng đây là món ăn không mất nhiều thời gian, không cầu kỳ trong cách chế biến nhưng lại vô cùng tuyệt vời. Vậy thì còn chờ gì nữa mà bạn không bắt tay vào làm ngay để đãi cả gia đình mình nhỉ.

Cách Làm Món Thịt Kho Củ Cải Khô Lạ Miệng

Bạn đã từng chế biến món ăn với củ cải khô bao giờ chưa, khá lạ miệng phải không nào? Món thịt kho củ cải với củ cải khô sần sật, thịt ba chỉ béo ngậy chắc chắn sẽ làm bạn xiêu lòng đấy. Cùng vào bếp chuẩn bị bữa tối cho cả gia đình với món thịt kho củ cải khô thôi nào.

Cách làm chả ếch chiên giòn tan

Cách làm bánh phở chiên giòn

Cách làm món bánh mì cay bọc khoai tây chiên giòn

Nguyên liệu làm thịt kho củ cải khô cho 3 người ăn:

– 4 lạng thịt ba chỉ

– 3 củ cải vừa ( cần nhiều củ cải vì khi phơi, củ cải sẽ bị hao rất nhiều)

– Nước mắm, hạt nêm

– 1 muỗng đường

– Vài bông hoa hồi

– Hạt tiêu, ớt tươi

Cách làm món thịt kho củ cải khô cho 3 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu làm thịt kho củ cải khô:

– Củ cải rửa sạch, cạo vỏ, bỏ cuống, bổ theo chiều dọc thành miếng nhỏ.

Phơi ra nắng cho củ cải khô lại thành sợi dài.

– Thịt luộc qua nước sôi, thái thịt miếng vừa ăn.

Các bước làm thịt kho củ cải khô:

Bước 1: làm nước hàng:

cho đường vào chảo đun nóng lên cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì đổ thêm nước, đun sôi rồi đổ ra bát.

Bước 2: củ cải khô ngâm nước lạnh 20 phút rồi vớt ra.

Bước 3: cho dầu vào chảo, rán thịt cháy cạnh.

Cho 1 thìa nước hàng, 1 thìa hạt nêm, nước mắm, vài bông hoa hồi, ớt băm, 300ml nước, đun 10 phút cho mềm thịt và cạn nước.

Bước 4: cho củ cải vào đảo, đun thêm 10 – 15 phút.

Rắc hạt tiêu và cho thêm gia vị nếu cần.

Những lưu ý khi làm thịt kho củ cải khô:

– Không nên ngâm củ cải với nước nóng vì sẽ làm củ cải bị mềm, nở quá, mất độ dai.

– Đun cho cạn nước rồi mới cho củ cải thì củ cải sẽ săn lại, ngon hơn.

Comments

Cách Làm Món Thịt Heo Kho Củ Cải Ngon Tuyệt Đưa Cơm

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo ba chỉ mua về các bạn sát muối lên bề mặt rồi rửa lại thật kỹ bằng nước sạch để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn, để cho thịt ráo bớt nước thì các bạn cho ra thới rồi thái thành những miếng vuông vừa ăn. Cho thịt vào bát tô rồi ướp cùng với 2 thìa ăn nước mắm, 2 thìa cà phê bột nêm, dùng đũa đảo đều và ướp trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm.

Đun thêm khoảng 15 phút nữa đến khi thấy thịt và củ cải đều đã chín mềm, phần nước thịt cạn sánh lại, thịt và củ cải đều có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì các bạn nhớ nêm nếm lại cho thật vừa miệng, rồi rắc hành lá cùng ớt thái nhỏ lên trái, dùng đũa đảo thêm vài lần thì tắt bếp. Giờ các bạn chỉ cần múc lên đĩa và măm thôi nào

Bước 3: Khi thấy thịt đã chín mềm, nước cạn đi còn khoảng 1/2 lượng nước bạn đầu thì các bạn cho củ cải vào chảo thịt, nêm thêm khoảng 1 thìa ăn nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, vẫn để lửa nhỏ, dùng đũa đảo thật đều để gia vị tan, ngấm đều vào thịt và củ cải được ngấm màu nước hàng nha .

Món ăn có phần “nhìn” cực kỳ hấp dẫn, chỉ nhìn thôi là đã muốn nhào vào măm luôn rồi ấy. Mà hơn nữa phần vị của món thịt heo kho củ cải cũng ngon không có chỗ nào để chê luôn. Bản thân củ cải đã có vị ngọt thơm tự nhiên rất đặc trưng của các loại rau củ khi được kết hợp kho cùng thịt heo ba chỉ béo ngậy, đậm đà sẽ khiến món ăn được cân bằng vị giác, không có cảm giác ngán ngấy. Món này ăn khi nóng là cực kỳ đưa cơm luôn ấy, mà cách làm cũng đơn giản nên đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vào cho các chị em chúng mình đây.

Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Củ Cải Trắng Đưa Cơm Cuối Tuần

Tại sao thịt ba chỉ lại được chọn nhiều

Trong những phần thịt của con heo (con lợn) thì không thể nhắc đến thịt ba chỉ, tuy nhiên nhiều người lại không biết thịt ba chỉ như thế nào khiến mua nhầm hoặc bị người bán bịp. Cho nên mình xin phép được định nghĩa chút: Thịt ba chỉ hay còn gọi là thịt ba rọi là phần thịt nằm ở bụng con heo. Cái tên này bắt nguồn từ việc miếng thịt gồm các lớp thịt, mỡ xen kẽ nhau và ngoài cùng là lớp da. Chúng có thể dùng để chế biến món luộc, kho, rim, chiên, nướng, xông khói hoặc quay…

Lựa chọn củ cải trắng ngon

Hiện nay trên thị trường chợ, siêu thị xuất hiện nhiều củ cải trắng Trung Quốc, các mẹ nội trợ cũng cần lưu ý các đặc điểm nhận dạng của củ cải trắng Trung Quốc để tránh mua phải loại củ cải này. Vậy để chọn củ cải trắng ngon các bạn nên:

– Nên mua củ cải trắng to vừa, thuôn dài về phía đuôi. Những củ cải có phần đuôi mập thường nhạt vị. – Nên chọn củ cải trắng còn nguyên cuống và rễ, nên chọn những củ cuống còn tươi mới, vì đó là những củ cải trắng vừa được thu hoạch. Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối, trong khi vỏ vẫn còn trơn bóng, vì những củ cải trắng này đã được tiêm chất bảo quản.

Món ngon từ thịt ba chỉ

1. Ba chỉ lắc sả tắc 2. Ba chỉ rim coca 3. Ba chỉ rang kim chi 4. Thịt ba chỉ 1 nắng 5. Canh kim chi thịt ba chỉ 6. Thịt ba chỉ kho dưa cải chua 7. Thịt ba chỉ kho riềng 8. Thịt ba chỉ rim chua ngọt 9. Thịt ba chỉ kho Coca 10. Thịt ba chỉ cuộn sấu 11. Mắm ruốc xào thịt ba chỉ

– Không nên chọn củ cải trắng mềm, vì những củ cải này không còn mới, đã bị héo.

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ kho củ cải trắng

Thịt ba chỉ (0.5kg)

Củ cải trắng (2 củ)

Hành lá, hành khô, hoa hồi

Dầu ăn, muối, tiêu xay, ớt, bột ngọt, nước màu, hạt nêm

Cách làm món thịt ba chỉ kho củ cải trắng

Bước 1: Sơ chế

Thịt ba chỉ: nên chọn thịt ba chỉ lọc xương, sau khi rửa sạch sẽ thì đem thái thành miếng vừa ăn. Sau đó, các bạn đem thịt ướp với muối, tiêu xay, bột ngọt trong khoảng 15 phút.

Hành khô: bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Sau khi dầu sôi già thì cho thịt vào rang cho đến khi thịt chín.

Bước 3: Múc bớt mỡ trong chảo ra và cho hành vào phi thơm cùng với thịt.

Bước 4: Cho phần thịt đã rang vào nồi, cho các loại gia vị mắm-hạt nêm-muối-đường theo tỉ lệ 2-1/2-1/2-1/3. Tiếp theo cho hoa hồi vào và cho khoảng 1 bát con nước sau đó trộn đều. Các bạn cho thêm một chút nước màu để món ăn có màu đẹp mắt hơn.

Bước 5: Kho lửa to đến khi sôi và vặn lửa nhỏ đến khi nồi thịt cạn bớt nước. Sau đó, cá bạn cho phần củ cải vào kho đợi đến khi nước sệt sệt là được. Cho thêm một chút hạt tiêu và ớt tươi đã băm nhỏ vào đảo đều để tăng thêm mùi vị cho món ăn. Việc còn lại là cho món ăn lên đĩa và cùng thưởng thức với gia đình thôi.