Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Với 7 Bước Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Để Có Một Nồi Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Trong Năm Mới Tết Đến ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đúng Chuẩn Nam Bộ Ngọt Mềm Đưa Cơm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Chế Biến Món Gà Kho Tàu Thơm Ngon
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Kho Thịt Kho Tàu Mềm Béo Ngậy
  • Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình Việt Nam. Để làm món thịt kho tàu không hề khó, nhưng để làm một món thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị thì không dễ tí nào. Trong Chuyên mục Ẩm thực hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết 7 bước làm món thịt kho tàu ngon đúng điệu. Cùng trổ tài nấu nướng ngay đi nào.

    1. Thịt kho tàu – Món ăn truyền thống

    Thịt kho tàu là món ăn truyền thống xuất xứ hoàn toàn tại Việt Nam. Nó là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu vào những ngày tết. Nghe đến cái tên ” thịt kho tàu ” không ít người đã lầm tưởng món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo nhà văn người nam bộ Bình Nguyên Lộc, chữ “tàu”, ở đây, theo nghĩa của người miền nam là “lạt” nói theo ngôn ngữ miền Tây có nghĩa là “mặn ngọt lờ lợ”. Như 2 con sông Cái Tàu Thượng và sông Cái Tàu Hạ là hai con sông nước lợ.

    Miếng thịt heo mềm rục có cả màu nâu đỏ đẹp mắt. Nước đường chưng sóng sánh vàng ươm kèm vị bùi của nước dừa xiêm, vị mặn của nước mắm đã được làm thanh đi bằng đường. Tất cả nhưng hương vị đó kết hợp với trứng tạo nên sự hòa quyện thơm ngon khó cưỡng cho món ăn thuần Việt này.

    Món ăn mềm, dễ ăn, giàu năng lượng, đạm, chất béo. Trong 100g thịt kho tàu cung cấp khoảng 600kcal, trong đó năng lượng 70% là chất béo. Vì vậy khi ăn món ăn này cần phải bổ sung thêm chất xơ để cân bằng lại dinh dưỡng.

    Thịt kho tàu

    2. Cách làm thịt kho tàu

    Có khá nhiều công thức và cách nấu món thịt khó tàu khác nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món thịt kho tàu thông dụng nhất. Nguyên liệu chính của nó ngoài thịt heo còn có trứng và nước dừa.

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt kho tàu

    Nguyên liệu chính cho món thịt kho tàu gồm:

    • 500 gr thịt heo ( bạn có thể dùng thịt ba chỉ hay thịt dùi lóc xương).
    • 5 quả trứng vịt hoặc 10 – 15 quả trứng cút.
    • 2 củ hành tím khô, 2 tép tỏi, 1 muỗng cà phê bột tiêu, vài nhánh hành tươi.
    • 1 muỗng cà phê bột nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng canh đường kính( có thể dùng đường nâu), 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột ngọt (mì chính).
    • 1 trái dừa tươi.

    nguyên liệu của thịt kho tàu

    2.2. Sơ chế nguyên liệu

    • Đối với thịt heo trước tiên bạn hãy dùng dao cạo bì cho sạch lông. Sau đó hãy rửa qua thịt một lần với nước muối và rửa lại nhiều lần với nước. Sau khi thịt đã được sạch thì cắt thịt thành miếng vuông khoảng 4 cm.
    • Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
    • Rửa sạch và cắt hành tươi thành từng khúc.
    • Nếu nguyên liệu là dừa tươi, bạn bổ dừa ra lấy nước cho vào tô.

    Cắt thịt

    2.3. Ướp thịt

    Ướp thịt

    2.4. Chế biến trứng

    Trong lúc đợi gia vị thẩm thấu vào thịt. Bạn lấy trứng đã chuẩn bị rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Đổ 1 một lượng nước xâm xấp trứng rồi đậy nắp, để lửa vừa. Để trứng nhanh chín và dễ bóc vỏ, bạn có thể cho vào nồi một chút dấm gạo và muối gạo. Sau khoảng 10 phút thì trứng đã chín, vớt ra lột vỏ rồi bỏ riêng trứng đã lột vào một cái tô.

    Trứng luộc

    2.5. Làm nước hàng để kho thịt

    Ngoài thị trường hiện nay có bán rất nhiều nước hàng có sẵn. Tuy nhiên để có một món thịt kho tàu thơm ngon chất lượng thì chúng tôi khuyên bạn nên tự tay chế biến nước hàng. Cách làm nước hàng khá đơn giản.

    Bắt nồi lên bếp sau đó cho vào 2 muỗng canh đường đã chuẩn bị. Đun dưới lửa nhỏ và dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián. Cho thêm một tí nước và tiếp tục khuấy cho đến khi đều màu nước.

    Cách làm nước hàng

    2.6. Cách nấu thịt kho tàu

    Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào vặn lửa vừa. Cho số hành tỏi đã băm còn lại vào phi thơm. Ở bước này bạn hãy thêm vào đó 1 thìa nước mắm ngon vào. Trút thịt đã ướp vào nồi đảo đều tay đến khi thịt săn lại. Sau đó cho thì cho hàng đã làm ở bước vào đảo cùng khoảng 20 phút. Khi thấy nước gần cạn thì cho trứng đã lột sẵn vào. Chế nước dừa tươi vào sao cho lượng nước xâm xấp mặt thịt là được. Để lửa vừa khoảng 10 phút để nồi thịt kho tàu được chín đều.

    Nấu thịt kho tàu

    2.7. Thịt kho tàu ngon hoàn tất

    Sau thời gian quy định khi thấy lượng nước trong nồi đã sánh lại, lấy đũa cắt nhẹ miếng thịt xem đã mềm hay chưa.Trước khi tắt bếp bạn hãy nêm nếm lại một lần nữa để vừa khẩu vị. Thêm hành lá và ớt đã sơ chế lên trên. Món ăn hoàn tất khi miếng thịt chín mềm ngấm gia vị vừa ăn. Thịt có màu nâu đậm đẹp mắt, trứng thì đều màu. Đặc biệt là thịt và trứng được nguyên vẹn mà không bị nát. Một sự lựa chọn hoàn hảo cho món ngon cuối tuần của cả gia đình bạn.

    Thịt kho tàu

    3. Cách làm thịt kho tàu ngon với những mẹo nhỏ

    3.1. Mẹo chọn nguyên liệu

    Nguyên liệu phải tươi ngon thì mới có được món thịt kho tàu thơm ngon phải không nào.

    • Chọn thịt ba chỉ: Thịt tươi, có màu hồng sáng và có mùi thơm. Nên chọn thịt có cả thịt lần mỡ để khi kho thịt có độ béo ngậy. Lấy ngón tay ấn vào thịt rồi buông ra. Nếu không để lại dấu tay, thớ thịt đàn hồi nhanh và có màu đỏ hồng thì đó là thịt tươi. Nếu miếng thịt còn để lại dấu tay thì thịt đã không còn ngon.
    • Chọn trứng ngon: Cầm trứng lên và khẽ lắc trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong. Chọn trứng có điều màu sắc mà không bị vỡ.

    Thịt heo ngon

    3.2. Lưu ý khi nấu

    • Không nên cho trứng vào nấu cùng thịt ngay từ đầu vì trứng sẽ bị chai và cứng không ngon.
    • Không nên đảo quá nhiều vì thịt sẽ nát và trứng sẽ bị vỡ không ngon.
    • Không kho cạn hoặc kho quá lâu vì sẽ khiến đường bị cháy đắng. Nước dừa chuyển sang vị chua không ngon.
    • Nên ăn với cơm, bánh mì cùng rau sống, dưa chuột hoặc rau dưa muối chua rất ngon.
    • Nước kho thịt phải là nước dừa xiêm hơi già một chút vì dừa non sẽ có vị chua.

    Thanh Thuận tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Pha Chế Trà Sữa Socola
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Với Rau Câu Ngon
  • Cách Làm Trà Sữa Dứa
  • Cách Làm Trà Sữa Lipton Ngon Tuyệt Với Chiêu Thức Đơn Gi
  • 3 Cách Làm Trà Sữa Bằng Trà Lipton Túi Lọc Thơm Ngon Cực Dễ
  • Cách Làm Món Thịt Ram Độc Đáo Thơm Ngon Hơn Cho Bữa Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Cách Nấu Súp Cháo Vi Cá Mập Tươi Thật Ngon Và Bổ Dưỡng Đãi Cả Nhà【Xem 330,264】
  • 【8/2021】Súp Bào Ngư Vi Cá Hải Sâm Cách Chế Biến Như Thế Nào Ngon【Xem 995,148】
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Món Súp Hải Sâm Vi Cá Mập Thơm Ngon Bổ Dưỡng【Xem 193,644】
  • Bí Quyết Nấu Canh Kim Chi Đậu Hũ Non Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Thực Hiện Nui Nơ Nấu Thịt Bằm Thơm Bùi Khiến Bé Ngon Miệng (Hd Từng Bước)
  • Bữa cơm gia đình là khoảng thời gian mà tất cả các thành viên được nghỉ ngơi và quây quần bên nhau. Chính vì vậy là một người phụ nữ nội trợ các bạn cần phải biết lựa chọn và thay đổi những hương vị của mỗi bữa ăn hằng ngày để đem đến cảm hứng cho tất cả các thành viên trong bữa ăn. Hôm nay chuyên mục ẩm thực giới thiệu đến các bạn cách làm món thịt ram thơm ngon độc đáo các bạn có thể chế biến và thay đổi những hương vị của bữa cơm gia đình trở nên mới lạ và ấn tượng hơn. Nói đến món thịt ram là một món ăn vô cùng gần gũi và quen thuộc của rất nhiều gia đình. Với mùi thơm độc đáo vô cùng hấp dẫn của món ăn cùng với vị đậm đà của món ăn sẽ đem đến hương vị mới lạ hấp dẫn hơn cho bữa ăn.                                                                                                                  

    1. Những nguyên liệu chuẩn bị để làm món thịt ram

    – 3 lạng thịt ba chỉ

    – Hành tím, tỏi, hành lá

    – Nước dừa xiêm( có hoặc không)

    – Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn

    2. Các bước tiến hành chế biến món thịt ram

    Bước 1: Trước tiên bạn hãy nhặt rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ phần lá xanh và phần cận trắng để riêng. Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi thái thành những lát mỏng. Tiếp theo bạn hãy cho một cái chảo sạch lên bếp cho dầu vào trong chảo đun nóng rồi cho hành và tỏi đã thái vào trong chảo phi thơm cho đến lúc vàng thì bạn hãy vớt hành và tỏi ra một cái bát con để riêng.

    Bước 2: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với nước rồi trần qua với nước sôi có pha thêm một chút muối để làm sạch và khử mùi hôi của thịt. Sau đó hãy thái thịt thành những miếng mỏng rồi cho các gia vị nước mắm, hạt nêm để ướp thịt khoảng 15 phút. Trong thời gian đợi thì bạn hãy làm nước hàng để cho thịt giúp cho thịt có màu sắc đẹp và hấp dẫn hơn. Bạn hãy lấy 1,5 muỗng canh đường cho vào một cái chảo đun nóng cho đường chảy ra chuyển dần sang màu vàng đậm thì bạn hãy cho thêm 1 ít nước vào trong chảo đun cho sôi rồi bạn hãy đổ luôn vào thịt để ướp cùng.( nếu bạn không muốn làm nhiều công đoạn thì các bạn có thể mua sẵn nước hàng ở ngoài quán rồi cho vào thịt ướp cùng).

    Bước 3: Sau đó khi thịt đã ngấm các gia vị thì bạn hãy cho thịt vào trong một cái nồi sau đó cho thêm nước dừa ( nếu không có thì bạn có thể dùng nước trắng) sâm sấp mặt thịt rồi đặt lên bếp đun cho sôi. Đến khi nước sôi thì bạn hãy dùng đũa đảo đều sau đó cho nhỏ lửa rồi đậy vung lại đun tiếp cho đến khi nước gần cạn thì bạn hãy cho số hành và tỏi đã phi vàng ở bước 1 vào trong nồi và rắc hành lá đã thái nhỏ rồi tắt bếp. Sau đó bạn chỉ cần cho thịt ram ra đĩa và dùng cùng với cơm nóng. Như vậy các bạn đã có một đĩa thịt ram thơm ngon có màu sắc vô cùng độc đáo được đặt lên mâm cơm của gia đình. với cái vị đậm đà thơm ngon của món thịt ram chắc chắn sẽ giúp cho những bữa cơm gia đình trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn.

    4

    /

    5

    (

    7

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Súp Tôm Bông Cải Xanh Cho Bé Yêu Ăn Dặm (Từng Bước)
  • Cách Nấu Chè Sâm Bổ Lượng
  • Cách Nấu Sữa Đậu Nành, Mè Đen
  • Cách Nấu Sữa Đậu Nành Thơm Ngon Nhất
  • Chia Sẻ Cách Nấu Sữa Đậu Nành Không Bỏ Xác, Thơm Ngon Hơn
  • Cách Làm Món Thịt Gà Cho Bé Ăn Cơm Đậm Đà Vị Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến & Làm Mềm Thịt Vịt Gà Già
  • Top 5 Món Thịt Xông Khói Tuyệt Đỉnh Được Chế Biến Sẵn Khiến Nhà Máy Bia Tăng Sản Lượng.
  • Gà Muối Xông Khói Món Ngon Tuyệt Vời Trong Các Bữa Tiệc
  • Cách Pha Trà Hoa Atiso Đỏ (Hibiscus) Cả Nhà Khen Ngon
  • Cách Ngâm Rượu Hoa Atiso Đỏ Atiso Xanh Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Canh gà hạt sen nấm hương

    Nguyên liệu:

    • 100g thịt gà

    • 50g hạt sen

    • 5 cái nấm hương

    • 1 củ hành khô

    • Dầu ăn, nước mắm, bột nêm.

    • Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp cùng 1 ít nước mắm, bột nêm và hành khô băm nhỏ. Đảo đều các nguyên liệu, ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào thịt.

    • Hạt sen bỏ tim sen, rửa sạch. Nấm hương cho vào nước ấm ngâm nở, cắt chân nấm sạch sẽ.

    • Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành khô vào phi thơm, tiếp đó cho thịt gà đã ướp vào xào săn lại. Đổ nước ngập thịt, đun sôi (vớt sạch bọt và mỡ nổi lên trên) tiếp tục cho hạt sen và nấm hương vào đun sôi lại, rồi giảm lửa liu riu để thịt gà và hạt sen chín nhừ. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    2. Cách làm món thịt gà sốt cam

    Nguyên liệu:

    • 200g thịt gà

    • 1 quả trứng gà

    • 20g bột ngô

    • 1 quả cam

    • Dầu ăn, nước mắm, đường, tỏi

    • Thịt gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    • Trứng cho vào tô đánh lên, rồi cho bột ngô và ít nước mắm vào trộn đều thành hỗn hợp bột mịn, sau đó cho gà vào ướp.

    • Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu tiếp theo cho gà đã ướp vào chiên đến khi vàng thì vớt ra. 

    • Cam rửa sạch, vắt lấy nước cốt cam pha với đường, nước mắm nêm nếm sao cho vừa mặn vừa ngọt, tiếp đó cho ít bột ngô vào đánh tan hoàn toàn.  

    • Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi băm, đổ nước sốt cam vào chảo đun sôi với lửa nhỏ, rồi xếp gà vào, đun đến khi hỗn hợp sền sệt là được.

    3. Cách làm món thịt gà viên rau

    Nguyên liệu:

    • 200g thịt ức gà

    • 1/2 củ cà rốt

    • 1/2 trái ngô ngọt

    • 30g bông cải xanh

    • Muối, hạt nêm, bột ngô

    • Thịt ức gà rửa với nước muối, để ráo, thái nhỏ và xay nhuyễn.

    • Bông cải xanh rửa sạch, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Đun sôi nước, cho bông cải xanh, cà rốt, ngô ngọt vào luộc chín. Tiếp theo vớt ra xay nhuyễn.

    • Trộn đều thịt ức gà và hỗn hợp rau củ nêm chút bột nêm, muối, 1 thìa bột ngô. Ướp khoảng 10 phút để ngấm gia vị, nặn thịt thành những viên tròn vừa ăn.

    • Đun nóng dầu, cho thịt viên vào chảo chiên với lửa nhỏ, đến khi thịt vàng đều, vớt ra giấy thấm dầu. Để nguội bớt rồi cho bé thưởng thức.

    4. Cách làm món canh thịt gà măng tây cho bé ăn cơm

    Nguyên liệu:

    • 2 cái đùi gà 

    • 100g măng tây 

    • Muối, hạt nêm, tỏi

    • Đùi gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn ướp với hạt nêm khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    • Măng tây bỏ phần gốc, lấy phần non và mềm, rửa sạch và cắt ngắn. Đun sôi nước cho măng tây vào luộc sơ cho bớt mùi hăng sau đó vớt ra.

    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím, tiếp theo cho thịt vào xào chín, sau đó cho nước vào đun sôi khoảng 10 phút thì cho măng tây vào nấu cùng, đến khi chín thì cho ít hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

    5. Cách làm món thịt gà chiên xì dầu

    Nguyên liệu:

    • 200g ức gà hoặc đùi gà 

    • Hành tím, tỏi

    • Nước mắm, nước tương, mật ong, nước cốt chanh

    • Thịt gà rửa sạch, để ráo cho vào bát sau đó cho tỏi và hành băm vào cùng 1 muỗng nước tương và 1 chút nước mắm, 1/2 muỗng mật ong, 1/3 muỗng nước cốt chanh. Trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

    • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó cho thịt gà vào áp chảo và đảo đều với lửa vừa, đến khi thịt vàng đều. Cuối cùng cho nước ướp gà vào rim đến khi sệt lại. Tắt bếp, múc ra chén cho bé ăn cùng cơm.

    6. Cách làm món thịt gà xào rau củ cho bé ăn cơm

    Nguyên liệu:

    • 100g thịt ức gà 

    • Ngô bao tử, cà rốt, đậu Hà Lan, súp lơ xanh

    • 1 lòng đỏ trứng gà

    • 1 muỗng bột bắp

    • 1 muỗng canh sữa tươi

    • Cà rốt gọt vỏ, ngô bao tử, súp lơ xanh rửa sạch cắt hạt lựu.

    • Gà rửa sạch với nước muối loãng, cắt nhỏ.

    • Lòng đỏ trứng gà đánh tơi, cho bột bắp và 1 muỗng canh sữa tươi vào trộn đều. Tiếp đó cho thịt gà vào thêm chút nước mắm, trộn đều lại lần nữa.

    • Đun sôi nước, cho đậu Hà Lan, cà rốt, ngô bao tử, súp lơ vào luộc sơ rồi vớt ra để ráo nước.

    • Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng cho hành băm vào phi thơm, tiếp theo cho thịt gà đã ướp vào xào săn. Đổ rau củ đã luộc sơ vào xào chung, nêm nếm gia vị vừa ăn, xào cho chín hoàn toàn là được. 

    7. Cách làm món thịt gà nấu bắp

    Nguyên liệu:

    • 1 cái đùi gà

    • 1 trái bắp ngọt (bắp Mỹ)

    • Hành lá, gia vị

    • Bắp lột bỏ vỏ và râu, chặt khoảng 4 hoặc 5 khúc là vừa.

    • Đổ vào nồi khoảng nước 500ml, cho gà vào nấu sôi, vặn lửa nhỏ, vớt bỏ bọt để nước không bị đục. Tiếp theo cho bắp ngọt vào nồi, ninh trong 1 tiếng cho gà và bắp mềm. 

    • Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho hành lá cắt nhỏ vào. Tắt bếp, múc ra bát cho bé ăn khi còn ấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #4 Cách Tăng Cân Bằng Yến Mạch Cực Kì Hiệu Quả
  • 4 Cách Ăn Yến Mạch Tăng Cân Hiệu Quả Cho Người Gầy Lâu Năm
  • Mách Mẹ Cách Làm Sữa Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Những Tác Dụng Vàng Của Bột Yến Mạch Đối Với Sức Khoẻ Và Làm Đẹp
  • Cách Sử Dụng Và Làm Đẹp Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn – Ngan Xào Xả Ớt – Hướng Dẫn Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Thịt Chồn Ngon, Không Bị Hôi Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn “Cực Đơn Giản”
  • Bê Xào Lăn Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cách Làm Ba Ba Xào Lăn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    – Thịt ngan: lấy rượu gừng và muối hạt xát lên da của thịt ngan để loại bỏ mùi hôi của thịt ngan. Nếu bạn muốn thịt ngan được ngon giòn hơn, hãy cho thịt ngan vào nước sôi và trụng sơ, sau đó cho vào chậu nước đá lạnh một lúc rồi vớt ra. Cắt thịt ngan thành từng miếng có kích thước 1cm x 5cm.

    – Sơ chế các nguyên liệu còn lại: Sả bóc bỏ phần vỏ già, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Hành khô bóc vỏ, đập dập. Rau răm ngắt lấy phần non, rửa sạch rồi thái khúc ngắn

    – Công đoạn tiếp theo là khá quan trọng đấy. Bởi ướp thịt ngon sẽ giúp món ăn thêm phần đậm đà hấp dẫn. Các bạn cho thịt ngan đã sơ chế vào bát, sau đó bạn cho bột ngọt,bột canh, tiêu xay, nước mắm, ½ lượng (tỏi, hành, sả) vào bát thịt rồi trộn thật đều. Để nguyên và ướp trong vòng ít nhất 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    – Bước cuối cùng chính là xào thịt ngan. Sau khi thịt ngan đã ướp đủ thời gian, bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Khi bạn thấy dầu ăn bắt đầu sôi thì cho ½ lượng (sả, tỏi, hành) còn lại vào phi thơm.

    – Tiếp theo cho thịt ngan vào, đảo đều cho đến khi thấy thịt săn lại thì bạn nêm nếm lại các thành phần gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng chỉ cần cho hành hoa rau răm vào, nhanh tay đảo đều rồi sau đó tắt bếp, vậy là món đã sẵn sàng để thưởng thức.

    Thật đơn giản phải không? Các bạn chỉ cần bỏ ít thời gian là đã có thể thực hiện món ăn thơm ngon, hấp dẫn này rồi đấy. Nhanh tay mua nguyên liệu rồi thực hiện thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn
  • Cách Làm Ra 2 Món Thịt Ngỗng Xào Lăn Và Thịt Ngỗng Xào Xả Ớt Cực Ngon
  • Đậm Đà Hương Vị Món Ngỗng Xào Lăn Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Xoài Ngâm Chua Ngọt Và Xoài Ngâm Mắm Đường
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Giang Lạ Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Thịt Bò Xào Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Thực Hiện Món Thịt Bò Xào Tỏi I Thịt Bò Xào Tỏi
  • Xoài Ngâm Chua Ngọt Và Xoài Ngâm Mắm Đường
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Đậm Đà Hương Vị Món Ngỗng Xào Lăn Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách làm món thịt bò xào lá giang là một món ăn vừa lạ mà lại quen, lạ với người miền Bắc nhưng đó lại là một món ăn đặc trưng và nổi tiếng ở miền Nam, đặc biệt ở Châu Đốc nước ta. Thịt bò được tẩm ướp gia vị quyện với vị chua thanh mà dịu nhẹ của lá giang là nét rất riêng của món này. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn mang hương vị miền Nam ngay tại gian bếp nhà mình mà không cần đến các tỉnh sông nước Đông Nam Bộ.

    Nguyên liệu để làm món thịt bò xào lá giang

    • Thịt bò (chọn thịt ở phần đùi mềm hoặc bò phi lê)
    • Lá giang (bạn nên chọn lá vừa ăn không chọn lá già, vị chát)
    • Nước cốt dừa, đậu phộng
    • Gia vị khác: nước mắm, đường, bột ngọt, sả, tỏi, ớt.

    Cách làm món thịt bò xào lá giang

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    • Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng.
    • Ướp thịt bò với các gia vị vừa ăn gồm: ớt băm, sả, tỏi băm, bột ngọt, nước mắm, đường.
    • Để trong 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Sơ chế lá giang, đậu phộng

    • Lá giang rửa sạch thái thành sợi 3-5mm.
    • Đậu phộng rang, xát sạch vỏ và giã dập.

    Bước 3: Hoàn thành món ăn

    • Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho thịt bò vào xào đều trên lửa lớn rồi cho nước cốt dừa vào xào cùng.
    • Khi thịt bò chín tái thì cho thêm lá giang, xào nhanh tay khi lá giang héo là tắt bếp, bày ra đĩa.
    • Rưới chút nước cốt dừa và rắc đậu phông lên trên mặt.

    0/5

    (0 Reviews)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Cách Thực Hiện Món Cải Ngồng Xào Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Xoài Lắc Với Muối Tôm Tự Chế .công An B?c Li�U
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Xoài Lắc Muối Ớt Đang Gây Sốt Tại Sài Gòn
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng Le Nhìn Là “Đói”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Chả Lụa Kho Tiêu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Kho Thịt Ngon Với Nước Mắm Nhỉ Truyền Thống
  • Thịt Ba Chỉ Sốt Mật Ong Đậm Thơm Bữa Cơm Cả Gia Đình
  • Thịt Ba Rọi Kho Mắm Ruốc
  • Củ Cải Khô Xào, 4 Công Thức Chế Biến Củ Cải Khô Tuyệt Đỉnh.
  • Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt ba chỉ và măng le đã tạo nên một món ăn dễ làm và ngon miệng, màu sắc hấp dẫn, phảng phất hương vị đậm đà của thịt và giòn ngon của măng càng làm cho miếng cơm thật dễ “vào”.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    25

    phút

    Thực hiện

    20

    phút

    Tổng Thời Gian

    45

    phút

    Loại Món

    Kho

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 500

      gram

      thịt ba chỉ

    • 300

      gram

      măng le

    • Hành tím, hành lá, ớt, tỏi

    • 200

      ml

      nước lọc

    • Nước sôi

    Gia vị

    • ½

      muỗng café

      bột ngọt

    • ½

      muỗng café

      muối

    • 1

      muỗng canh

      hạt nêm

    • 1

      muỗng canh

      tương ớt

    • 2

      muỗng canh

      dầu ăn

    • 2

      muỗng canh

      đường vàng

    • 3

      muỗng canh

      nước mắm

    Các bước thực hiện

     

    Sơ chế

    • Hành tím xắt lát. Măng le rửa sạch xắt miếng vừa ăn theo chiều dọc của măng.

    • Tỏi lột vỏ, hành rửa sạch cắt phần lá riêng và phần đầu riêng, phần lá xắt nhỏ. Cho tỏi và đầu hành vào máy xay nhuyễn.

    • Thịt ba chỉ xắt từng miếng vừa ăn, cho vào tô đổ nước sôi trụng thịt, sau đó rửa sạch rồi vớt ra để ráo và nêm gia vị theo tỉ lệ: ½ muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café muối, 1 muỗng canh hạt nêm và hành tím đã xắt vào rồi trộn đều cho gia vị ngấm vào thịt, ướp trong vòng 15 phút.

    • Đổ nước sôi vào tô, ngâm măng le 15 phút rửa cho sạch.

    Chế biến

    • Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và thêm 2 muỗng canh đường vàng, thắng đường cho đến khi có màu vàng cánh gián thì cho tỏi hành đã xay vào phi thơm. Tiếp theo cho thêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt (nếu bạn nào không thích thì có thể bỏ bớt gia vị này đi).

    • Cho thịt ba chỉ đã ướp gia vị vào chảo trộn đều và kho thêm 15 phút nữa, rồi cho măng vào đảo đều 2 -3 phút. Đổ vào 200ml nước lọc kho đến khi sệt vừa ý.

    • Cuối cùng thì thêm một ít hành lá, ớt (lượng tùy ý). Vậy là đã xong, chỉ cần trình bày ra dĩa và thưởng thức.

    Video

    Lưu ý

    Nên mua thịt có nguồn gốc rõ ràng đã được kiểm dịch bán tại chợ, siêu thị. Thịt ba chỉ tươi sẽ có màu hồng, không có mùi hôi, tránh mua những miếng thịt có màu đỏ bầm hay thâm đen hay da có hiện đốm đen (đó là dấu hiệu của thịt cũ, heo bệnh)

    Măng có chứa độc tố glycoside cyanogen nên khi dùng cần phải luộc hoặc nấu chín để loại bỏ độc tố.

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    măng le, thịt ba chỉ

    Bật mí 2 cách làm thịt ba chỉ kho trứng cút

    Thịt ba chỉ kho trứng cút là một món ăn ngon miệng và rất đưa cơm, đặc biệt trong những ngày trời se lạnh. Từng miếng thịt ba chỉ và trứng cút được phủ một màu nâu cánh gián bắt mắt và thấm đều gia vị cùng nước hàng, làm cho ai khi thưởng thức đều vô cùng thích thú và hài lòng với món ăn.

    Xem cách làm

    Cách nấu bún măng vịt “ngon số dzách” không thể cưỡng lại

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Kho Thịt Chua Ngọt Ngon Cho Chị Em Nội Trợ
  • Cách Nấu Thịt Heo Kho Cải Chua Ngon Cơm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Tôm Khô Xào Hành Tây Đậm Đà Tại Nhà
  • Tôm Sú Ép (Nhà Làm)
  • Cách Làm Tôm Xào Nấm Thơm Ngon Lạ Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Thịt Nạc Dăm Heo Áp Chảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Trâu, Món Ngon Giúp Bổ Khí Huyết
  • Thịt Nạc Kho Tiêu Ấm Bụng Mùa Lạnh (Hd Từng Bước)
  • Cách Làm Tôm Đất Rang Muối Thơm Ngon Khiến Ai Cũng Thích Mê
  • Tép Rang Nước Cốt Dừa Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • 10+ Cách Làm Tôm Chiên Giòn Lâu
  • Nếu bạn là tín đồ của các món chiên rán thì đừng bỏ qua món thịt nạc dăm heo áp chảo đơn giản, đậm đà, đưa cơm này.

    Với cách chế biến từ Thịt Ngon Nhập Khẩu, thịt nạc dăm heo sẽ luôn mềm ngọt và thấm đều gia vị ướp. Chần chừ gì nữa, cùng Thịt Ngon Nhập Khẩu khám phá ngay nào.

     

    Thịt nạc dăm áp chảo

     

     

    1.

    Nguyên liệu làm món thịt nạc dăm heo áp chảo

     

    Bạn cần chuẩn bị:

    – 300g thịt nạc dăm

    – 1 củ hành khô băm nhỏ

    – 2 tép tỏi băm nhỏ

    – Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, đường, mật ong, dầu ăn, nước mắm.

    Thịt nạc dăm thuộc một trong những phần thịt của phần Thịt heo.

    Thịt nạc dăm là những khối thịt nạc mềm có lẫn những lớp mỡ mỏng không đều nhau ngay trong khối thịt, một miếng nạc dăm rất dễ phân biệt với một miếng nạc mông vì nạc mông hoàn toàn một khối thịt dạng sợi, không có mỡ.

    Vì thế khi làm món áp chảo từ thịt heo, bạn nên chọn phần thịt nạc dăm để món ăn ngon hơn, pha trộn một ít giữa phần thịt nạc và thịt mỡ.

     

    2. Cách làm món thịt nạc dăm heo áp chảo ngon ơi là ngon!

     

    Bước 1:

    Thịt lợn rửa sạch, thái miếng to bản dày khoảng 1,5 cm, thấm khô miếng thịt sau đó cho vào tô, thêm hành tỏi băm nhỏ, một ít hạt tiêu, một ít hạt nêm, 1 thìa phở dầu hào, 1 thìa phở mật ong, 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa phở dầu ăn và một ít đường vào trộn thật đều.

    Tiếp đó bạn bọc màng bọc thực phẩm lên tô thịt rồi để tô thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 24 giờ.

     

    Ướp thịt nạc dăm heo

     

     

    Bước 2:

    Đun nóng chảo với một ít dầu ăn, bạn cho phần thịt nạc dăm đã ướp vào chiên ở lửa vừa cho đến khi vàng đều hai mặt là được.

     

    Nấu thịt nạc dăm heo

     

     

    Bước 3:

    Thịt sau khi chiên, để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn là xong.

     

    Cắt thịt nạc dăm heo

     

    Bước 4:

    Xếp thịt ra đĩa và thưởng thức.

     

    Hoàn tất món thịt nạc dăm heo áp chảo

     

     

    XÊM THÊM

    Thịt nạc dăm là phần thịt nào ? có ngon không?

    Bảng giá thịt heo mới nhất năm 2021

    Tổng hợp 13 món ngon nhất từ thịt heo

    Có thể bạn chưa biết về thịt heo nhập khẩu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Rọi Chiên Giòn Kiểu Thái Ngon Tê Tái ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Ba Chỉ Chiên Tỏi Ớt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Thịt Chiên Chua Ngọt Kiểu Hàn Lạ Miệng Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà
  • Làm Thịt Chiên Sốt Chua Ngọt Tangsuyuk (탕수육) Ngon Đúng Điệu
  • Học Bí Quyết Chế Biến Thịt Heo Cốt Lết Hàn Quốc Giòn Thơm Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Nướng – Hướng Dẫn Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Ngan Nướng Muối Ớt Siêu Ngon Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Thịt Nhím Xào Lăn, Hấp, Nướng Ngon Mà Không Hôi
  • Thực Đơn Các Món Nướng Đơn Giản, Dễ Làm Khi Đi Cắm Trại
  • Tổng Hợp Các Món Nướng Ngoài Trời Hấp Dẫn Thơm Lừng
  • Món thịt ngan nướng sẽ là món ăn luôn được ưa thích của nhiều người. Thịt lại thơm ngon, thấm đều gia vị có thể ăn cùng cơm hay bún đều rất tuyệt vời. Chần chừ gì mà không trổ tài cùng món ngon này nào!

    Nguyên liệu:

    • Thịt ngan: 1,5kg
    • Riềng: 1 củ. Sả: 4 nhánh. Tỏi: 1 củ
    • Ớt sừng: 1 quả. Mẻ: 1 thìa canh. Hành tím: 3 củ
    • Mắm tôm: 1 thìa canh
    • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
    • Tiêu xay: 1 thìa cà phê
    • Dầu ăn: 2 thìa cà phê
    • Đường: 1 thìa cà phê
    • Nước tương: 1 thìa canh

    Các bước làm thịt ngan nướng

    – Sơ chế nguyên liệu – Thịt ngan làm sạch, khử mùi hôi bằng rượu gừng. Sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Riềng: cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhỏ

    – Ớt: rửa sạch rồi băm nhỏ. Sả: rửa sạch, bóc bỏ phần già rồi băm nhỏ. Hành tím và tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ

    – Ướp thịt ngan – Gia vị cho vào ướp thịt ngan gồm đường, hạt nêm, dầu ăn, hành tỏi băm, riềng, nước tương, mẻ, mắm tôm vào và trộn đều lên. Ướp trong vòng ít nhất 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    – Nướng thịt ngan – Xếp thịt ngan vào vỉ nướng, sau đó cho lên bếp than và nướng chín. Khi nướng chú ý lật dở thường xuyên để thịt chín đều và không bị cháy.

    – Khi thịt đã chín vàng thì nhắc vỉ xuống, lấy thịt bày ra đĩa là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy. Bạn nên dùng món này với nước tương, ăn kèm với bún và nước dùng thì rất ngon đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Ngan Nướng Chuẩn Công Thức Đầu Bếp 5 Sao
  • Trào Lưu Nướng Ngói ✅ Món Ăn Khó Cưỡng Lạ Ở Nha Trang
  • Thơm Lừng Hấp Dẫn Với Chả Thịt Heo Nướng Riềng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Để Bán Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Nướng Thịt Xiên Ngon Không Bị Khét!!!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Tiếng Anh Là Gì, Thịt Kho Tàu

    --- Bài mới hơn ---

  • 【3/2021】Cách Làm Thịt Kho Tàu Tiếng Anh Là Gì, 14 Món Ăn Ngày Tết Bằng Tiếng Anh
  • Thịt Kho Trứng Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Miền Nam Với Nước Dừa Tươi Mềm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Ba Chỉ Kho Tàu Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc Khó Quên
  • Thịt kho tàu tiếng anh là Vietnamese Caramelized Pork and Eggs or Thit Kho Tau. Món thịt kho tàu này chỉ có 2 nguyên liệu chính là thịt và trứng nhưng nếu nêm nếm đúng cách sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn vô cùng.Bạn đang xem: Thịt kho tiếng anh là gì

    Hướng dẫn cách nấu món thịt kho tàu bằng tiếng anh – How to cook thit kho tau

    1 Hướng dẫn cách nấu món thịt kho tàu bằng tiếng anh – How to cook thit kho tau2 Trình bày cách làm thịt kho tàu bằng tiếng anh – thit kho tau wiki2.3 Cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh từ chúng tôi

    Thuyết minh cách làm thịt kho tàu bằng tiếng anh – Mặc dù có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng món thịt kho tàu từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích của hầu hết người Việt Nam với hương vị đậm đà, khó cưỡng.

    Đang xem: Thịt kho tàu tiếng anh là gì

    **

    Hướng dẫn cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh – How to cook thit kho tau

    Giới thiệu về nguồn gốc món thịt kho tàu

    Vietnamese Caramelized Pork and Eggs or Thit Kho Tau, is a traditional Vietnamese dish of pork belly and boiled eggs, slowly braised in coconut juice. Like most Vietnamese dishes, it’s eaten with white rice and a side of fresh or boiled vegetables.

    The star of the dish is obviously the pork. The pork belly is extremely tender. The meat simply crumbles and falls off the bones, while the fatty skin melts in your mouth.

    As for the sauce, it is both savory and sweet, making it a great dipping sauce for sliced cucumbers and lettuce, or boiled greens such as water spinach, Rau Muong.

    Giới thiệu về nguồn gốc món thịt kho tàu

    For the below recipe, I took a shortcut from caramelizing sugar by using thick soy sauce. Caramelizing sugar is how traditional Vietnamese dishes gets its color. This process can get very tricky because pan-frying sugar to get a nice amber color can lead to burning sugar.

    One minute to long on the stove and you got yourself the foul smell of burnt sugar that will linger in the house.

    To pvent this incident and to speed up the process, I use thick soy sauce. I use just enough to coat the eggs and pork before braising. We don’t want to use too much as it can affect the flavor of the dish.

    Trình bày cách làm thịt kho tàu bằng tiếng anh – thit kho tau wiki

    Ingredients

    2.5 lbs pork belly6 hard-boiled eggs (peeled)1 tablespoon salt for cleaning pork9 tablespoons fish sauce1 tablespoon vegetable oil1 large shallot (about 4 tablespoons when minced)4 cloves garlic; sliced thinly2 teaspoons thick soy sauce6 tablespoons granulated sugar1 can of coconut juice (CoCo brand pferred)2 cups water

    Instructions thit kho tau recipe

    Thời gian cần thiết: 0 ngày, 4 giờ và 30 phút.

    Cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh từ chúng tôi

    Step 1:

    Cut the pork belly into bite size pieces and marinate with fish sauce for at least 30 minutes.

    Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu bằng tiếng Anh, thịt kho hột vịt bằng tiếng anh – Món ngon trong ngày Tết cổ truyền

    Step 2: Step 3:

    In a bowl, drizzle 1 teaspoon (reserve the other teaspoon for later) thick soy sauce over the hard-boiled eggs. Toss until the eggs are lightly coated. Set aside.

    Step 4:

    In a clay pot or small pot, add vegetable oil and heat on medium. Add the shallot and garlic and saute until fragrant but not brown.

    **

    Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu bằng tiếng Anh, thịt kho hột vịt bằng tiếng anh – Món ngon trong ngày Tết cổ truyền

    Add the remaining thick soy sauce. Add the marinated pork and all its liquid. Toss until combined. Cover pot with lid and braised on low for 30 minutes.Step 5: Add sugar. Continue to braise with lid on for 15 minutes. Add the eggs, coconut juice and water.

    Cook with lid off and braise on low heat for 30 minutes until the liquid reduces by 1/4.

    Step 6:

    Serve with white rice and your choice of boiled greens or fresh sliced cucumbers.

    **

    Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu bằng tiếng Anh, thịt kho hột vịt bằng tiếng anh – Món ngon trong ngày Tết cổ truyền

    Còn chần chừ gì mà không lưu lại cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh của chúng tôi để trổ tài nào!

    Chi tiết về cách làm món mì ý bằng tiếng Anh rất đơn giản, nấu spaghetti tại nhà – How to cook spaghettiCơm chiên dương châu trong tiếng anh gọi là gì, cách làm cơm chiên dương châu bằng tiếng Anh đơn giản

    Mâm Cơm Việt

    Tôi là Mâm cơm Việt – Tác giả cho các bài viết trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày của website sentory.vn

    Website liên kết cùng tập đoàn công ty: Netmode

    Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chúng tôi xin miễn trừ trách nhiệm nội dung.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Mà Vẫn Đậm Đưa Cơm
  • Cách Ướp Thịt Kho Tàu Đơn Giản Nhất Để Có Món Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn
  • Những Món Súp Tổ Yến Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà – Yến Sào Nest Art
  • 4 Cách Nấu Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gà Sốt Tương Cà Mật Ong Chua Ngọt, Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Thịt Cò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Quay Kho Cải Chua Đậm Đà Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Quay Ướp Ngũ Vị Hương Vừa Giòn Vừa Thơm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Lá Móc Mật, Cách Ướp Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngon Bằng 3 Loại Lò Nướng Vịt
  • Tất Tần Tật Về Chế Biến Và Thưởng Thức Đúng Điệu
  • Học Cách Làm Vịt Quay Nước Dừa Ngậy Béo Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Một cách chế biến thịt cò không thể bỏ qua đó là có nướng (hoặc cò quay). Phần thịt không bị khô mà rất mềm, thơm ngậy. Phần da bên ngoài phủ lớp mật ong vàng óng, chỉ nhìn thôi cũng thấy chảy cả nước miếng rồi. Vậy còn chần chừ gì nữa, bắt tay ngay vào thực hiện nào.

    Nguyên liệu làm thịt cò nướng

    + Thịt cò đã làm sạch: 5 con

    + Ngũ vị hương: 1 gói

    + Mật ong nguyên chất: 20ml

    + Hành khô, tỏi khô, sả.

    + Gia vị: mắm, bột canh, bột nêm, đường, dầu ăn.

    + Thịt cò đã làm sạch: 5 con+ Ngũ vị hương: 1 gói+ Mật ong nguyên chất: 20ml+ Hành khô, tỏi khô, sả.+ Gia vị: mắm, bột canh, bột nêm, đường, dầu ăn.

    Cách làm thịt cò nướng

    Bước 1: Hành, tỏi, sả bạn bóc vỏ rồi băm thật nhỏ. Thịt cò mổ đôi, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

    Bước 2: Trộn nguyên liệu ở bước 1 cùng với 2 thìa bột ngũ vị hương và 2 thìa mật ướp thịt cò. Dùng bao tay xoa đều khắp miếng thịt, thoa vào trong cả phần bụng. Sau đó cho thịt cò vào một cái bát to, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 3 tiếng. Ướp như vậy gia vị sẽ ngấm hơn, khi nướng thịt cò sẽ mềm, ngọt, đậm vị hơn rất nhiều.

    Bước 3: Bỏ thịt trong tủ lạnh ra, để khoảng 30 phút cho đỡ lạnh. Bạn có thể quay thịt trên than hoa, bỏ rán trong chảo dầu hoặc quay bằng lò vi sóng. Cách đơn giản nhất là bạn cho vào chảo rán. Bạn đổ ngập nửa chảo dầu, đợi dầu nóng thì cho thịt cò vào rán vàng.

    Bước 4: Cho thịt ra đĩa, trình bày và thưởng thức.

    Địa chỉ: Lô BT27 – TT1 Khu đô thị Thành phố Giao Lưu – 234 Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội

    Điện thoại: 0989 729 348

    Hành, tỏi, sả bạn bóc vỏ rồi băm thật nhỏ. Thịt cò mổ đôi, rửa sạch rồi để cho ráo nước.Trộn nguyên liệu ở bước 1 cùng với 2 thìa bột ngũ vị hương và 2 thìa mật ướp thịt cò. Dùng bao tay xoa đều khắp miếng thịt, thoa vào trong cả phần bụng. Sau đó cho thịt cò vào một cái bát to, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 3 tiếng. Ướp như vậy gia vị sẽ ngấm hơn, khi nướng thịt cò sẽ mềm, ngọt, đậm vị hơn rất nhiều.Bỏ thịt trong tủ lạnh ra, để khoảng 30 phút cho đỡ lạnh. Bạn có thể quay thịt trên than hoa, bỏ rán trong chảo dầu hoặc quay bằng lò vi sóng. Cách đơn giản nhất là bạn cho vào chảo rán. Bạn đổ ngập nửa chảo dầu, đợi dầu nóng thì cho thịt cò vào rán vàng.Cho thịt ra đĩa, trình bày và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến 4 Món Ngon Từ Thỏ
  • Bí Quyết Làm Món Thỏ Quay Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Quay Thịt Bằng Lò Vi Sóng Ngon Đúng Điệu ?
  • Cách Làm Món Thịt Heo Cuộn Rau Củ Đơn Giản Dễ Làm Bạn Đã Thử Chưa
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Tôm Thịt Thanh Mát Ngày Hè
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50