Cách Làm Món Bò Cuốn Nấm Kim Châm

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Bò Cuốn Lá Cải Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình
  • Bí Kíp Cho Món Bì Cuốn Chay Ai Cũng Phải Mê Mẩn
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Nhân Thịt Ngon Tại Nhà Bằng Chảo Chống Dính
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hiện nay trong các bữa ăn gia đình, các bà nội trợ rất thường quan tâm đến nguyên liêu nấm và sử dụng chế biến rất nhiều món ngon. Trong số các loại nấm, có nấm kim châm đặc biệt được nhiều người thích và các món ăn kết hợp với nấm kim châm như món bò cuốn nấm kim châm rất được ưa chuộng.

    Theo nghiên cứu của ĐH quốc gia Singapore vào năm 2005 đã phát hiện ra rằng, trong nấm kim châm có một lượng lớn protein có khả năng giúp hệ điều hòa chống miễn dịch với bệnh ung thư. Chính vì thế, nấm kim châm lại càng được ưa chuộng hơn. Nếu bạn cũng rất quan tâm đến sức khỏe gia đình và muốn đổi vị cho cả nhà vào dịp cuối tuần, có thể thực hiện món bò cuốn nấm kim châm vừa dễ ăn vừa rất bổ dưỡng. Bên cạnh đó, công thức nấu món ăn này cũng khá đơn giản, bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể thực hiện được.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    • Nấm kim chi: 200g
    • Thịt thăn bò: 300gr
    • Hành tím băm: 1 thìa
    • Gia vị: Muối, tiêu, bột nêm, nước dùng, rượu vang đỏ, bơ (hoặc dầu ăn), 1 chút bột bắp

    Cách thực hiện như sau:

    Bước 1: Thịt bò mua về mang đi rửa sạch, thái miếng nhỏ, mỏng sau đó đem ướp chút muối, tiêu, bột nêm, rượu vang đỏ khoảng 10 phút.

    Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng.

    Bước 2: Mở từng miếng thăn bò ra, cuốn với nấm kim châm. Khi cuốn nhớ chừa đầu nấm ra ngoài 1 chút cho đẹp, phần gốc được bịt kín bằng thịt bò.

    Bước 3:

    Cách 1: Nướng

    Có thể cho trực tiếp lên bếp nướng hoặc gói trong giấy bạc để nướng

    Lưu ý: Bò và nấm rất mau chín nên phải nướng với nhiệt độ vừa và không nướng quá lâu, khi thấy chín vàng có thể lấy ra.

    Cách 2: Rán (chiên)

    Nếu cho lên rán: Cho bò cuốn nấm kim chi vào chảo dầu ăn nóng rán vàng đều thì lấy ra.

    Bước 4: Làm nước sốt

    Lấy chảo khác đặt lên bếp, cho bơ vào. Khi bơ tan cho hành tím băm vào xào cho thơm, sau đó cho nước dùng vào nếm vừa ăn, cho thêm chút rượu vang đỏ và cuối cùng cho chút bột năng cho nước sốt hơi sánh lại thì tắt bếp.

    Xếp ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, dùng nóng, ăn kèm với bánh mì, khoai tây chiên, salad.

    Đỗ Trân Tổng Hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Cuộn Nấm Kim Châm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 2 Cách Làm Món Bò Cuộn Nấm Kim Châm Hấp Dẫn Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Cuốn Nấm Kim Châm Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Làm Bánh Cuốn Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Cuốn Nấm Kim Châm Hấp Dẫn Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Món Bò Cuộn Nấm Kim Châm Hấp Dẫn Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Món Bò Cuộn Nấm Kim Châm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Nấm Kim Châm
  • Bí Quyết Làm Bò Cuốn Lá Cải Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình
  • 1. Những nguyên liệu chính cần chuẩn bị để chế biến thịt bò cuộn nấm

    – 3 lạng thịt bò ngon

    – 3 lạng nấm kim châm

    – Gừng, tỏi khô, hành lá

    – 1 thìa cafe bột năng, 1 nửa chén nước dùng

    – Các gia vị: hạt nêm, muối, nước tương, xì dầu.

    Bước 2: Nấm kim châm thì bạn hãy cắt bỏ phần gốc của nấm, tách rời rồi rửa sạch. Sau đó cho ra rổ cho ráo nước. Hành tươi các bạn hãy nhặt sạch gốc sau đó rửa sạch rồi cho trần qua nước sôi sau đó để cho ráo nước.

    Bước 3: Khi đã ướp thịt bò xong và phần nấm đã ráo nước thì bạn hãy dải thịt bò ra rồi cho phần nấm kim châm vào giữa miếng thịt bò rồi quấn lại như quấn chả nem. Khi quấn bạn hãy chú ý quấn chặt tay. Sau đó bạn hãy lấy số hành lá đã trần qua nước sôi để buộc thắt nơ ở giữa cho thịt bò cuộn nấm không bị bung ra. Bạn hãy quấn lần lượt làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

    Bước 5: Bạn hãy cho 2 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe bột năng, 1 nửa chén nước dùng cho vào 1 cái nồi quấy đều rồi đun sôi sau đó bạn hãy rưới hỗn hợp này lên đĩa thịt bò cuốn nấm sau đó thì thưởng thức. Nếu các bạn không chế nước dùng kiểu này thì các bạn có thể làm nước dùng theo cách khác: các bạn hãy 1 ít bơ vào chảo đun cho bơ tan rồi cho hành tím vào phi thơm sau đó cho 1 nửa chén nước dùng vào đun sôi rồi nêm các gia vị, mắm, hạt nêm,… sao cho vừa ăn và thêm 1 ít rượu vang đỏ vào. (để nước sốt sánh đặc lại thì các bạn hãy cho thêm bột năng vào hòa cùng với nước dùng rồi đun sôi) Sau đó bạn hãy cho phần thịt bò cuộn nấm vào nước sốt trộn đều và nhẹ nhàng rồi xếp thịt ra đĩa. Khi thưởng thức bạn hãy chuẩn bị thêm 1 bát xì dầu cắt thêm mấy lát ớt vào rồi chấm cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Bánh Cuốn Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bánh Cuốn Tại Nhà Bằng Chảo Và Nồi Hấp Của Má Tám
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Lốt Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Nức Mũi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Cuốn Và Cách Pha Nước Chấm Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Bò Cuộn Nấm Kim Châm Hấp Dẫn Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Món Bò Cuộn Nấm Kim Châm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Nấm Kim Châm
  • Bí Quyết Làm Bò Cuốn Lá Cải Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình
  • Bí Kíp Cho Món Bì Cuốn Chay Ai Cũng Phải Mê Mẩn
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bò cuộn nấm kim châm

    – 300gr thịt bò thái dải lát mỏng (có cả nạc lẫn mỡ). Còn đơn giản nhất là mua túi nạc vai hoặc ba chỉ bò Mỹ có bán sẵn trong siêu thị.

    – 1 túi nấm kim châm

    – Gừng, tỏi

    – Muối, hạt nêm, tương, dầu hào

    – 30ml rượu mirin

    Các bước thực hiện

    – Bước 1: Nấm mua về sau khi rửa sạch nhiều lần qua nước, để cho ráo nước. Ướp thịt bò với tương, ít muối, dầu hào, gừng, tỏi.

    – Bước 2: Thịt bò trải từng miếng ra, cho một nhúm nấm và cuộn tròn lại. Nếu muốn món ăn tăng thêm phần bắt mắt và cuộn được chặt hơn, bạn có thể luộc sơ một nhúm cây hành lá, đợi hành nguộn sẽ trở nên dai. Lúc này, bạn có thể dùng sợi hành buộc cố định miếng thịt.

    – Bước 3: Sau đó, chuẩn bị một lò than, khi than thật nóng thì cho thịt bò cuộc nấm kim châm lên nướng. Khi thấy thịt bò chín thì bạn có thể thưởng thức rồi đấy.

    Hướng dẫn cách làm bò cuộn nấm kim châm theo cách rán

    – Bước 1: Bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo, nghiêng nhẹ cho dầu được dàn đều khắp mặt chảo. Đợi cho dầu nóng già, chị em có thể đặt từng miếng thịt bò lên chảo, vặn nhỏ lửa.

    – Bước 2: Để cách làm bò cuộn nấm kim châm ngon hoàn hảo, bạn nhớ lật đều các mặt sao cho thịt xém vàng đều, gắp ra đĩa, khi ăn chấm cùng nước xốt.

    Hoặc khi rán thịt, bạn có thể đảo đều 2 mặt đến khi thịt xém vàng đều thì dùng cọ phết nước xốt lên khắp bề mặt rồi gắp ra dùng nóng.

    Công thức làm nước xốt ăn kèm bò cuộn nấm kim châm nướng

    – Pha 30ml xì dầu với 30ml rượu mirin có vị ngọt, 15gr đường, cho vào nồi đun nóng lên rồi rưới đều phần nước xốt này lên thịt.

    – Cuối cùng, chị em chỉ việc gắp từng miếng thịt bò cuộn nấm kim châm ra đĩa, dùng khi món ăn còn nóng.

    Bò cuộn nấm kim châm là món ăn cực kỳ phổ biến ở các nhà hàng nướng. Thế nhưng, cả gia đình quây quần bên mâm cơm nóng hổi mà vẫn thưởng thức được món ăn ngon này tại nhà cũng là một gợi ý vô cùng hay ho. Với hướng dẫn cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng siêu ngon, siêu nhanh vừa rồi mà chúng tôi vừa chia sẻ, từng miếng thịt thấm đều nước xốt, đậm đà và thơm lừng. Chỉ tốn chưa đầy 30 phút, bạn đã có ngay một món ăn tuyệt ngon cho cả

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Cuốn Nấm Kim Châm Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Làm Bánh Cuốn Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bánh Cuốn Tại Nhà Bằng Chảo Và Nồi Hấp Của Má Tám
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Lốt Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Kim Châm Ngon Khoái Khẩu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Cần Tỏi Tây Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Bò Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Chuẩn
  • Ngon Cơm Với Cách Làm Thịt Bò Xào Cần Tỏi Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Cải Ngồng Vừa Bổ Vừa Ngon Ai Ăn Cũng Thích
  • Thêm Món Ăn Từ Thịt Bò Cùng Cách Làm Món Thịt Bò Xào Cần Nước
  • Cách làm thịt bò xào nấm kim châm là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng lại rất dễ chế biến, vì thế các chị em có thể hoàn toàn tự tin khi chế biến món ngon này cho cả nhà. Món thịt bò xào nấm kim châm có sự kết hợp giữa vị ngọt tự nhiên của nấm và thịt bò, thêm vào đó là các loại gia vị khác nên trở nên cực kì thơm ngon. Không giống như những món bò xào khác, cách xào thịt bò với nấm kim châm thực sự là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị giòn dai diệu kì đến khó cưỡng.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Nấm kim châm: 400 gr

    + Thịt bò mềm: 200 gr

    + Hành lá

    + Hạt nêm, gia vị, dầu hào, tiêu, nước tương

    + Cà rốt: 1 củ nhỏ

    + Tỏi: 1 củ

    Cách làm thịt bò xào nấm kim châm

    Bóc vỏ tỏi rồi băm nhuyễn.

    Gọt vỏ cà rốt và thái sợi nhỏ.

    Cắt chân nấm, rửa quá nước cho sạch rồi để ráo nước.

    Thái thịt bò thành miếng mỏng rồi ướp cùng hạt nêm + gia vị + dầu hào + ½ tỏi băm để trong 10 phút.

    Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn đến khi chín tái thì múc ra đĩa riêng.

    Cho tiếp cà rốt và ớt vào xào đến khi gần chín thì cho thịt bò và nấm vào, đảo đều tay vì nấm rất nhanh chín.

    Nêm thêm chút nước tương, đảo vài lướt rồi tắt bếp.

    Múc món ăn ra đĩa, rắc tiêu lên và ăn khi còn nóng.

    Cách làm thịt bò xào nấm kim châm chỉ đơn thuần là sự kết hợp của thịt bò và các nguyên liệu khác, trong đó chủ yếu là nấm kim châm, tất cả đều là những nguyên liệu thường dùng trong chế biến món ăn gia đình nhưng cách nấu món nâm kim châm xào thịt bò này lại vẫn để lại ấn tượng khó quên cho người thưởng thức bởi hương vị vô cùng đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Gia Đình: Thịt Bò Xào Nấm Rơm
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Rơm Ngon Rất Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Và Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Non Nướng Tại Nhà Ngon Hết Ý
  • 2 Cách Ướp Nầm Lợn Nướng Ngon Nhất, Làm Món Nầm Lợn Nướng Sa Tế, Nướng Gừng Sả Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nầm Lợn Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Lá Móc Mật
  • 2 Cách Làm Ếch Nướng Muối Ớt Nguyên Con, Ếch Nướng Sa Tế Thơm Ngon Dân Dã Ngay Tại Nhà
  • 300gr thịt bò thái lát mỏng (chọn thịt nạt và mỡ)

    30ml nước tương Nhật Bản

    1 ít gừng, tỏi, hành lá

    Gia vị: Muối, hạt nêm, tương, dầu hào

    Hướng dẫn chi tiết cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng

    Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng nào!

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò bạn đem đi rửa sạch và bọc kín cho vào ngăn đá tủ lạnh để thịt săn lại dễ thái hơn;
    • Sau đó bạn sơ chế gừng, tỏi để ướp thịt. Cạo vỏ gừng, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi thì bóc vỏ, đem đi rửa sạch và cuối cùng là băm nhuyễn;
    • Lấy thịt trong tủ lạnh ra và thái thịt thành miếng vừa vừa, hơi dài và cho vào tô ướp với gừng, tỏi đã băm cùng nửa muỗng thìa dầu hào, hạt nêm, tiêu, muối và sau đó để cho gia vị ngắm trong vòng 15- 2;
    • Tiếp đến, bạn tiến hành cắt bỏ gốc, rửa sạch nấm kim châm và tách nhỏ đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt nấm ra, rửa sạch để cho ráo;
    • Hành lá cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi nhúng qua nước sôi và để ráo.

    Bước 2: Làm bò cuộn nấm kim châm nướng

    Đầu tiên bạn phải thực hiện bước cuốn thịt:

    Trải từng miếng thịt ra thớt và đặt vào đó một miếng nấm rồi cuộn tròn lại thật chặt, sau đó dùng hành lá quấn lại. Làm tiếp đến khi hết nguyên liệu và đủ số người ăn.

    Sau đó bạn thực hiện bước nướng bò cuộn nấm kim châm:

    Lưu ý quan trọng:

    • Khi bắt đầu nướng bạn nên nhớ quét ít dầu ăn lên vỉ hay ngói để thịt không bị dính và trông ngon mắt hơn;
    • Bạn nên chọn thịt bò có bản to dài để không bị khét khi nướng. Bạn có thể chọn thịt túi nạc vai hoặc ba chỉ bò Mỹ.

    Công thức làm nước xốt ăn với bò cuộn nấm kim châm nướng

    Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng thì bạn nên kết hợp với nước sốt.

    Đầu tiên bạn pha 30ml xì dầu với 30ml nước tương Nhật Bản cùng với 15gr đường, sau đó đun nóng và rưới đều phần nước xốt này lên thịt trước khi đem nướng. Cuối cùng thì bạn chỉ cần bày món thịt bò cuộn nấm kim châm ra đĩa và thưởng thức chúng cùng với nước chấm.

    Giá trị dinh dưỡng của món thịt bò nướng nấm kim châm

    Thịt bò là một thực phẩm giàu chất sắt, có tác dụng bổ máu rất tốt và đặc biệt hơn nữa là nấm kim châm cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng mà không phải ai cũng biết.

    Loại nấm này chứa kẽm, kali, arginine nên rất tốt cho người già và những người mắc chứng tăng huyết áp, xơ vữa động mạch và người bị viêm gan và loét dạ dày. Ngoài ra thì nấm kim châm còn có công dụng chống ung thư hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Có Biết Cách Làm Cho Món Nướng Ngon Hơn Và An Toàn Với Bếp Nướng Than Hoa Không Khói
  • Gia Vị Ướp Thịt Doner Kebab
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Nướng Kiểu Thái Độc Đáo
  • Cách Làm Món Đậu Hũ Hải Sản Nướng Giấy Bạc Ngon Ngất Ngây, Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Ngao Nướng Mỡ Hành Thơm Nức Mũi Ngon Hấp Dẫn Người Dùng
  • Cách Chế Biến Nấm Kim Châm

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Ngon Tuyệt Và Những Lưu Ý Cần Phải Biết
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Cực Ngon
  • Cách Sử Dụng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • Bí Quyết Làm Đẹp Da Với Dầu Oliu Nhanh Chóng Nhất
  • 2 Cách Làm Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Cách chế biến & sơ chế nấm kim châm

    Cách 1: Bước dễ dàng là bỏ nấm ra ngoài túi và lấy dao cắt phần chân đi, rửa qua nước một hai lần rồi tách bóc nhẹ dịu những sợi nấm ra.

    Cách 2: Lấy dao cắt ngang gốc & cả vỏ hộp rồi trút ngược túi nấm lên để đổ nước, tiếp nối lắc nhẹ rồi đổ nước đi. Khi muốn tận dụng chỉ việc lấy túi ra, tách những sợi nấm là chấm dứt, cách này giúp quá trình sơ chế thật sạch hơn.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

    * Nấm kim châm: 200g

    * Thịt lợn: 100g

    * Tôm: 100g

    * Cà rốt

    * Nấm mèo một tai

    * Bột chiên giòn

    * Hương liệu gia vị, tương ớt.

    Cách thực hiện:

    * Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch sẽ với muối hạt, bóc ra từng nhánh nhỏ vừa.

    * Tôm, thịt rửa cho sạch băm nhỏ dại.

    * Cà rốt thái hạt lựu, nấm mèo ngâm nở mềm thái nhỏ.

    * Cho chút dầu vào trong chảo, thêm hành băm vào phi thơm cho tôm thịt vào xào, thêm 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa bé dại gia vị hạt nêm, 2 thìa nhỏ tuổi dầu hào, nước mắm vào. Đổ tiếp cà rốt, nấm mèo vào xào chín. Sau cuối, rắc hành lá cắt nhỏ và tiêu.

    * Hoà một nửa túi bột chiên giòn lộn với nước lọc thành dạng sệt.

    * Chảo nóng đổ dầu ăn vào, tiếp đó nhúng từng nhánh nấm vào bột chiên, khi bỏ nấm dùng tay lắc nhẹ nấm cho nấm được xoè ra vừa khít vừa giòn đều.

    * Khi ăn nấm chiên giòn hãy chấm cùng tôm thịt băm hoặc tương ớt, đảm bảo an toàn sẽ rất ngon!

    Cách chế biến nấm kim châm xào trứng

    Chuẩn bị:

    * Trứng vịt 2 quả

    * Nấm kim châm 50gr

    * Cà rốt 50% củ

    * Đậu que 50 gr

    * Hành lá 2 cây

    * Tiêu 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê

    * Nước mắm 2 muỗng nhỏ canh

    * Dầu rán 1 muỗng canh

    Tiến hành

    * Chế biến sơ qua thực phẩm: Nấm kim châm bỏ rễ, ngâm với muối bột loãng để rửa sạch sẽ. Cà rốt, đậu que rửa sạch sẽ cắt hạt lựu.

    * Nấm kim châm cắt nhuyễn. Đập 2 quả trứng vào chén, cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe hạt tiêu, dùng đũa quấy đều. Cho 1 muống nêm canh dầu chiên vào trong chảo, dồn phần phía đầu hành đã cắt thành từng khúc vào phi thơm.

    * Cho nấm kim châm and củ cà rốt, đậu que vào chảo, cho một muỗng canh nước lã, quấy đều chảo cho chín. Cho trứng vào chảo trộn lẫn đều.

    * Dùng đũa khuấy đều dồn phần trứng & rau xanh tơi ra. Cho ra đĩa, rắc 1 ít hạt tiêu lên cho dậy mừi hương, ăn thuần lẫn với cơm nóng cực ngon luôn.

    Cách chế biến nấm kim châm xào cà chua với thịt lợn

    Chuẩn bị

    * Nấm kim châm 300 gr

    * Quả cà chua 1 trái

    * Thịt con lợn bằm 150 gr

    * Củ gừng 1/2 củ

    * Tỏi 2 củ

    * Ớt chuông 1 trái

    * Ớt 2 trái

    * Đường kính trắng trắng 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê

    * Bột nghệ 1 muỗng cà phê

    * Tương đen 1 muỗng nhỏ

    Triển khai

    * Nấm kim châm cắt bỏ phần bên dưới, rửa cho sạch. Quả cà chua trụng sơ bóc tách vỏ rồi cắt nhuyễn. Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Củ gừng làm sạch bằm nhuyễn. Ớt chuông bóc tách đầu cắt nhuyễn. 2 Trái ớt muối hạt cắt nhuyễn.

    * Tiếp theo đó bắc một chảo dầu bỏ vào 3 muỗng canh dầu chiên. Khi dầu nóng lên thì bỏ vào ớt chuông, ớt muối, củ tỏi và củ gừng đã chuẩn bị. Xào khoảng 2 phút cho tất cả hổn hợp dậy mùi. Tiếp tục bỏ vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng bột cà phê bột nghệ, một nửa muỗng tương đen, nấm kim châm and thịt bằm, khuấy đều khoảng 5 phút thì tắt lửa.

    * Sau cùng bạn chỉ việc bày ra dĩa là rất có thể ăn thuần, chúc anh chị em thành công.

    Cách chế biến bò cuộn nấm kim châm

    Chuẩn bị:

    * 300g miếng thịt bò

    * 300g nấm kim châm

    * Củ gừng, củ tỏi

    * Gia vị: muối, tương, hạt nêm agi ngon, dầu hào

    Triển khai:

    * Nấm kim châm rửa cho sạch, ngâm ngập nước có hòa tan một nửa muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối bột khoảng 5 phút. Vớt nấm kim châm ra, rửa lại với nước lạnh, để cho ráo nước. Đặt thịt bò ba chỉ ra thớt, cho nấm kim châm vào, cuộn chặt tay.

    * Bắc nồi lên bếp cùng một ít dầu ăn tráng đều chảo. Khi chảo nóng đều thì cho thịt bò vào áp chảo, cho thêm một nửa muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu.

    * Cách kho thịt bò đổi màu gần chín thì phết các thành phần hỗn hợp hương liệu gia vị nước tương ở bước 1 lên, kho thêm 1 phút, tắt lửa

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon, Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Nhộng Tằm
  • Lần Đầu Tiết Lộ Cách Rang Nhộng Tằm Ngon, Giòn Thơm Bắt Cơm
  • Tác Dụng Thần Kỳ Của Ngọc Kê Gà
  • 7 Món Ngon Và Cách Chế Biến Nấm Mèo (Mộc Nhĩ) An Toàn Tuyệt Đối
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhung Hươu
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Không Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Xào Trứng Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Nem Rán Miền Bắc Ngon Giòn Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Làm Nem Rán Thơm Vàng
  • Cách Làm Nem Rán Ngon Giòn Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Nem Rán Theo Kiểu Hà Nội Cực Ngon Dành Cho Ngày Tết
  • Hướng dẫn cách làm món thịt bò cuộn nấm kim châm ngon không cưỡng nổi:

    Ngày đầu tiên mình được biết đến món thịt bò cuộn nấm kim châm là ngày được đi ăn bữa tiệc buffet đầu tiên ở sumo BBQ. Phải nói là 1 cảm giác “nghiện ngập” ngay từ lần thử đầu tiên ấy. Miếng thịt bò không hề bị khô, có cả phần nạc và mỡ rất chan hòa, được cuộn tròn cùng nấm kim châm, nướng chín xém vàng rồi chấm cùng nước sốt xì dầu, cứ gọi là “ăn đến đâu trôi đến đó”. Mình cũng đã tập tành và làm rất nhìu lần, đúng là hương vị chưa thể y hệt nhưng mà chất lượng theo cả nhà mình xét là cũng rất vừa miệng và thơm ngon. Thực ra, món ăn này chúng mình có thể nướng hoặc rán trực tiếp trên chảo cũng đều ngon cả. Nước chấm cũng là xì dầu mình pha theo chút bí kíp riêng cũng thấy rất hợp ý, hehe

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 100 gram thịt bò thái dải mỏng (nên mua phần thịt có cả nạc lẫn mỡ nếu mua ngoài chợ). Còn đơn giản nhất, các mẹ có thể mua túi nạc vai hoặc ba chỉ bò Mỹ có bán sẵn trong siêu thi. Túi ấy thường khoảng 500 gram, chúng mình có thể vừa cuộn nấm kim châm, phần còn lại làm nướng, lẩu đều ngon cả ý, hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Nấm kim châm: 1 túi
    • Gia vị: 30 ml xì dầu, 30 ml rượu mirin (gia vị của người Nhật), 15 gram đường

    Phần thực hiện

      Bước 1: Vì mình thường mua thịt bò vai bán sẵn trong siêu thi nên rất là tiện lợi, mà phần thịt này mềm, không bị khô như khi mua ngoài chợ. Các mẹ có thể chọn bò thái lát gói sẵn của sumo BBQ cũng có bán trong siêu thị, mình thường mua ở Fivimart nếu mẹ ở Hà Nội. Thịt bò ở đây mình thấy rất thơm ngon. Mình nhớ họ còn có cả túi nước chấm pha sẵn như khi đi ăn nhà hàng ấy, thì còn nhàn hơn nữa. Nấm mua về các mẹ đem rửa sạch, để ráo. Thịt bò trải từng miếng ra, sau đó cho vào đó 1 nhúm nấm và cuộn tròn lại. Nếu muốn món ăn tăng phần bắt mắt và cuộn được chặt hơn, các mẹ có thể luộc sơ 1 nhúm cây hành lá, đợi hành nguội sẽ trở nên dai. Lúc này, chúng mình có thể dùng sợi hành để buộc cố định miếng thịt

      Bước 4: Với món thịt bò cuộn nấm kim châm, các mẹ có thể rán thịt xém vàng 2 mặt, gắp ra dùng nóng chấm cùng nước sốt. Hoặc khi rán thịt đảo đều 2 mặt đến khi thịt xém vàng đều thì dùng cọ phết nước sốt lên khắp bề mặt rồi gắp ra dùng nóng. Dù là cách nào cũng đều ngon cả. Nước sốt thì mình làm cũng rất đơn giản thôi:pha 30 ml xì dầu với 30 ml rượu mirin (Đây là rươu gia vị của Nhật, có vị ngọt), 15 gram đường, cho vào nồi đun nóng lên rồi rưới đều phần nước sốt này lên thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Phim Hàn Quốc “hoàng Tử Gác Mái”
  • Cách Làm Món Cơm Bao Trứng Chuẩn Hàn Quốc
  • 5 Cách Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Bánh Trứng Cuộn 2 Vị Truyền Thống, Ca Cao Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Trứng Cuộn: 3 Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Cuốn Thịt Lợn Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Vài Bước
  • Thịt Bê Luộc Cuốn Bánh Tráng Thanh Mát Giải Ngán
  • Cách Làm Món Nem Tai Cuốn Lá Sung Ngon, Giòn
  • Cách Làm Nem Tai Thính Gạo Cuốn Lá Sung Ngon Như Đặc Sản
  • Cách Làm Chả Lá Lốt Thịt Lợn: Bỏ Túi Ngay Để Cải Thiện Bữa Cơm Gia Đình
  • (Cho 4 người ăn)

    – Thịt ba chỉ: 250gr

    – Nấm kim châm: 150gr

    – Gia vị ướp thịt nướng: 30gr (mua tại các siêu thị, tạp hóa)

    – Xì dầu: 1 thìa café

    – Dầu hào: 2 thìa café

    – Dầu ăn: 1 thìa cafe

    Cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh trong 30 phút. Như vậy thịt sẽ dễ thái mỏng hơn.

    – Thái thịt ba chỉ thành những lát dài mỏng vừa phải để khi nướng chín đều ở trong. Tránh tính trạng bên ngoài cháy nhưng bên trong chưa chín.

    – Nấm kim châm rửa sạch, cắt đoạn ngắn vừa hoặc dài hơn miếng thịt khoảng 2, 3cm.

    – Ướp thịt với gia vị nướng mua sẵn rồi đeo găng tay nilon bóp trộn đều. Ướp khoảng 30 phút.

    – Khi thịt đã ngấm gia vị thì bắt đầu cuộn cùng nấm kim châm.

    – Đặt nấm kim châm vào giữa miếng thịt, cuộn tròn lại để nấm gọn trong thịt.

    – Hòa 1 thìa café xì dầu, 1 thìa café dầu hào và 1 thìa café dầu ăn vào một chiếc bát để làm hỗn hợp nướng thịt.

    Bước 3: Nướng thịt

    – Đặt chảo nướng lên bếp đợi nóng thì sắp thịt lên đều khắp mặt chảo. Dùng thìa hoặc chổi lông quét đều hỗn hợp xì dầu, dầu hào, dầu ăn lên các miếng thịt.

    – Khi miếng thịt chín vàng đều khắp mặt, có mùi thơm là đã chín.

    Thịt ba chỉ tươi ngon cùng nấm kim châm ngọt, giòn làm cho món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng này mang sức hút không thể cưỡng lại được.

    Nấm kim châm là một trong những loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt với một số bệnh như là tăng huyết áp, xơ vữa động mạch và đái tháo đường. Trong nấm kim châm có nhiều kẽm và kali nên rất hữu ích cho người già. Bên cạnh đó loại nấm này cũng chứa một chất có tác dụng chống ung thư cực kỳ hiệu quả nữa đó. Với nấm kim châm bạn có thể biến tấu thêm nhiều món hấp dẫn nữa như là thịt lợn xào nấm kim châm, canh sườn nấu nấm kim châm,… sẽ rất là ngon đấy.

    Với rất nhiều loại nấm kim châm được bán trên thị trường hay ở các nhà hàng hiện nay, khách hàng cũng khó thể nào nhận biết được có thật sự đảm bảo hay không. Nhưng toàn bộ thực phẩm ở Moon BBQ Nguyễn Khánh Toàn đều phải trải qua khâu kiểm tra rất kỹ càng trước khi chế biến để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn cũng như chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính nhờ sự cẩn thận và tận tụy này, cộng thêm nét đơn giản nhưng tinh tế trong khi chế biến và trình bày món ăn, mà bao nhiêu năm qua, giữa làng ẩm thực thủ đô ngàn năm văn hiến, nhà hàng vẫn là một địa chỉ nhà hàng cao cấp đáng tin cậy.

    Món salad rong biển tươi ngon hấp dẫn từ hình thức đến hương vị

    Không gian thoáng đãng, xanh mát của Moon BBQ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần: Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Mềm
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Áp Chảo Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Thịt Heo Cuộn Nấm Kim Châm Chiên Giòn Cực Đơn Giản
  • Tôm Cuốn Khoai Tây Cho Bữa Ăn Thêm Ngon ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Áp Chảo Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Mềm
  • Món Ngon Cuối Tuần: Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Thịt Lợn Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Vài Bước
  • Thịt Bê Luộc Cuốn Bánh Tráng Thanh Mát Giải Ngán
    • Thịt thăn bò loại ngon : 300g.
    • Nấm kim châm : 200g.
    • Dầu hào : 1 thia cà phê.
    • Dầu mè : 2 thìa cà phê.
    • Nước Mắm : 2 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 1 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 1 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Tăm tre nhọn : 20 – 25 cây.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
    • Tỏi bắc : 1 củ,
    • Gừng tươi : 1 nhánh nhỏ.
    • Hành khô : 3 – 4 củ.
    • Rau ngò mùi : 50g.
    • Hành lá : 30g.
    • Dầu ăn : 5 thìa canh đầy.

    Cách làm món thịt bò cuộn nấm kim châm áp chảo cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Thịt bò bạn rửa sạch. Sau đó thái thành các lát mỏng và bản to, cắt ngược thớ thịt để cho thịt không bị dai. Cho thịt bò đã thái vào tô. Ướp thịt với hành tím + tỏi + hành lá đã cắt nhỏ, 3 thìa nước mắm loại ngon, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, 1/2 thìa muối i ốt, 1 thìa dầu hào, 2 thìa dầu mè, 1 thìa đường kính trắng, hành tím + tỏi + gừng bằm nhuyễn. Lấy đũa đảo thật đều cho thịt và gia vị được hòa quyện vào nhau. Ướp thịt khoảng 40 – 50 phút cho thịt được thấm gia vị trước khi đem đi chiên. Nếu có thời gian bạn nên chuẩn bị thịt từ tối hôm trước, đem ướp trong ngăn mát tủ lạnh qua 1 đêm thì miếng thịt của chúng ta sẽ đậm đà tròn vị hơn rất nhiều.

    Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc đi, rửa qua vài lần rồi ngâm vào thau nước muối loãng khoảng 5 – 7 phút rồi vớt ra rổ. Để nấm hơi khô nước thì tách ra thành nhiều nhánh nhỏ.

    Hành tím + tỏi + gừng lột vỏ bằm nhuyễn. Hành lá và rau ngò nhặt rồi rửa cho sạch sẽ thì thái khúc.

    Khi ăn bạn cho thịt ra dĩa, có thể trang trí thêm dưa leo, rau xà lách để ăn kèm cũng rất ngon đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Heo Cuộn Nấm Kim Châm Chiên Giòn Cực Đơn Giản
  • Tôm Cuốn Khoai Tây Cho Bữa Ăn Thêm Ngon ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Mỡ Chài Nướng Thơm Lừng
  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đơn Giản Chống Ngán Sau Tết
  • Cách Làm Nem Cuốn Sài Gòn Và Hà Nội Có Gì Khác Nhau?
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần: Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Thịt Lợn Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Vài Bước
  • Thịt Bê Luộc Cuốn Bánh Tráng Thanh Mát Giải Ngán
  • Cách Làm Món Nem Tai Cuốn Lá Sung Ngon, Giòn
  • Hầu hết, tất cả các bữa tiệc nướng đều phải có món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm.

    Một điều thú vị nhỏ là lần này, chúng tôi sẽ biến tấu một vài bước để món ăn này ngon, hấp hơn rất nhiều và còn tiện lợi cho những bạn không có lò nướng nữa đấy.

    1Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm

    2Cách làm món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cắt gốc của nấm kim châm. Xé nấm kim châm thành từng miếng nhỏ.

    Sau đó, ngâm nấm kim châm vào trong 1 chậu nước muối pha loãng từ 2 -3 phút để làm sạch nấm.

    Vớt nấm kim châm ra khỏi chậu và vắt thật ráo nước.

    Nếu để nấm ướt thì khi cuốn với thịt, nước sẽ thấm vào làm thịt bị ướt vừa khó cuộn, vừa không ngon.

    Bước 2: Làm nước sốt

    Pha nước sốt gồm: 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu trắng, 5g bột bắp và 8 muỗng nước lọc.

    Bước 3: Chuẩn bị thịt

    Thái thịt ba chỉ rửa sạch, loại bỏ lớp da, sau đó dùng cọ quét đều nước sốt lên 2 mặt của thịt.

    Bước 4: Cuộn thịt với nấm

    Trải thịt lên trên đĩa và đặt nấm kim châm vào, sau đó khéo léo cuộn tròn lại.

    Bước 5: Nướng thịt ba chỉ và nấm kim châm

    Làm nóng lò ở 180 độ C trong 5 phú t, rồi đặt thịt vào nướng ở tại nhiệt độ đó.

    Nướng trong khoảng 12-15 phút, khi thấy thịt xém cạnh thì bạn tắt lò.

    Nếu không có lò, bạn có thể nướng thịt trực tiếp trên bếp than nhưng phải lưu ý lật mặt liên tục để tránh bị cháy.

    3Thành phẩm

    Phần thịt ba chỉ do thớ thịt và mỡ đan xen vào nhau nên dù thịt chiên trên lửa, nhưng vẫn giữ được nước ngọt bên trong và vị mềm thơm, không bị dai.

    Cộng thêm vị tươi ngon, ngọt thanh từ phần nấm kim châm. Miếng thịt mềm ăn kèm với nấm kim châm dai dai, tạo nên một hương vị vô cùng độc đáo.

    Bạn có thể ăn kèm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm với rau sống, cà chua cho một bữa tối ấm áp bên gia đình.

    Mua thịt ba chỉ và nấm kim châm chất lượng giá tốt tại Bách hoá XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Áp Chảo Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Thịt Heo Cuộn Nấm Kim Châm Chiên Giòn Cực Đơn Giản
  • Tôm Cuốn Khoai Tây Cho Bữa Ăn Thêm Ngon ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Mỡ Chài Nướng Thơm Lừng
  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đơn Giản Chống Ngán Sau Tết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×