Cách Làm Món Thịt Lợn Nướng Riềng Sả !

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Xúc Xích Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Bạn Nên Biết
  • Bí Quyết Làm Món Tôm Xiên Nướng Chanh Thơm Nức Mũi
  • Sứa Biển: Tác Dụng, Sơ Chế Và Cách Làm Nộm Sứa (Gỏi Sứa) Ngon Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Gỏi Sứa Ngon Giòn Sần Sật Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Gỏi Sứa Biển Giòn Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Nhân dịp vừa được cho 1 tảng thịt lợn mán “chính hãng” ngon ơi là ngon, mình định bụng sẽ làm món thịt lợn nướng riềng sả, món này chỉ nghĩ đến thôi đã khiến mình ứa nước miếng rùi. Miếng thịt được ngấm sâu gia vị, đậm đà, thơm nức hương vị riềng sả, phần thịt giòn giòn, không bị khô cứng. Thực ra, món thịt lợn nướng riềng sả, tất nhiên có thứ thịt lợn mán thì sẽ là ngon nhất. Nhưng chúng mình hoàn toàn có thể thay thế bằng thịt lợn bình thường (các nàng có thể mua phần thịt chân giò ấy, cùng rất “nà” ngon). Chuẩn bị thêm chút riềng, sả cùng 1 số gia vị đi kèm nữa là chúng mình đã có thể bắt tay vào nướng được rùi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt lợn mán (hoặc thịt lợn chân giò, ba chỉ thường): 500 gram
    • Riềng sả xay: 200 gram
    • 2 hạt dổi trộn với 100g vừng vàng rang chín xay nhuyễn
    • Gia vị: dầu hào, nước mắm ngon,dầu ăn, xiên que, than hoa

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Món thịt lợn nướng riềng sả tuyệt vời nhất khi mua được nguyên liệu thịt lợn mán tươi ngon. Nếu không, các nàng hoàn toàn vẫn có thể thay thế bằng thịt lợn thông thường (nên chọn phần thịt ba chỉ hoặc bắp chân giò), lưu ý là phần thịt với bì nên chọn miếng liền 1 khối không bị long rời. Thịt mua về, sơ chế thật sạch, để ráo. Cắt thịt thành các miếng hình vuông nho nhỏ như hình dưới.
      Bước 2: Với món ăn này thì gia vị riềng và sả thì thứ gia vị chủ đạo và không thể thiếu, tạo nên linh hồn cho món ăn này. Sả và riềng chuẩn bị khoảng 200 gram, đem giã (hoặc xay nhuyễn). Ướp thịt với riềng, sả, 1 thìa canh dầu hào, vừng xay với hạt dổi, tỏi bóc vỏ bằm nhỏ, 2 thìa con nước mắm ngon và 1 thìa dầu ăn. Đeo bao tay vào và trộn bóp thật đều hỗn hợp trên cho gia vị được ngấm sâu vào thịt.
      Bước 3: Trộn đều và ướp ít nhất khoảng 1 tiếng cho món thịt được ngấm sâu gia vị. Phần xiên que tre các nàng đem rửa sạch, rồi bôi 1 lớp dầu ăn mỏng lên xiên que để phần thịt không bị dính khi nướng và cũng dễ dàng xiên thịt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Nướng Sả Đơn Giản
  • Sườn Nướng Xá Xíu Ngon Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Sườn Nướng Xá Xíu Ngon Miệng Ngày Mưa
  • Sườn Nướng Xá Xíu Tuyệt Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Không Thể Bỏ Qua Top 6 Món Ăn Khiến Chị Em “sốt Xình Xịch” Trên Mxh Tuần Qua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Lợn Rừng Hấp Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Nướng Sa Tế Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Chế Biến Cá Chìa Vôi Nhà Bè 09/2020
  • Cá Chìa Vôi Nhà Bè Tươi Sống Là Cá Gì
  • Các Bước Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • 10 Món Ăn Vặt Mặn
  • – Thịt lợn rừng (vai hoặc mông): 500g.

    – Rau xanh: 05 củ sả, nước cốt dừa, rau mùi, cà rốt, ớt.

    – Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, tương bần, muối tiêu, chanh.

    Thịt chuẩn bị cho món lợn rừng hấp sả tốt nhất là thịt vai hoặc mông

    Hướng dẫn thực hiện

    – Bước 1: Sả băm nhỏ, thịt lợn rừng rửa sạch để nguyên miếng ướp cùng dầu hào, hạt nêm, nước cốt dừa và sả trong vòng 1-2h. Lưu ý nên cắt khổ thịt dày từ 3-4cm ướp cho nhanh ngấm gia vị, tránh để miếng thịt quá dày.

    – Bước 2: cho thịt lên chõ hấp khoảng 30 phút.

    – Bước 3: Bắc thịt ra đĩa để nguội rồi thái lát mỏng, bày thịt ra đĩa trang trí với cà rốt, rau mùi và ớt tỉa.

    – Bước 4: chuẩn bị nước chấm: thịt lợn rừng hấp sả có thể chấm với muối tiêu chanh, tương bần hoặc nước mắm nguyên chất.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món thịt lợn rừng hấp sả yêu cầu sau khi chế biến là miếng thịt phải trắng đều, ngấm gia vị, không dai, bì dòn ,hương vị thơm ngon.

    Thưởng thức đặc sản thịt lợn rừng hữu cơ chỉ có tại trang trại lợn rừng NTC

    Sau 8 năm triển khai mô hình trang trại nuôi lợn rừng, đến thời điểm hiện tại trang trại lợn rừng NTC đã nhân rộng đàn lợn rừng trên 12000 con, chăn nuôi hữu cơ theo đúng quy trình VIETGAP.

    Giấy chứng nhận trang trại NTC chăn nuôi lợn rừng theo tiêu chuẩn VIETGAP

    (*) Quy trình chăn nuôi lợn rừng thương phẩm tại trang trại lợn rừng NTC

    – Lợn rừng sau 3 tháng tuổi kể từ ngày được sinh ra phải được chuyển từ khu nuôi tập trung ra khu nuôi hoang dã. Diện tích khu nuôi hoang dã phải rộng, nguồn nước đảm bảo sạch, hệ thống khử trùng phải tốt.

    – Kể từ ngày lợn rừng được sinh ra đến khi xuất bán tuyệt đối không sử dụng các loại thức ăn công nghiệp, chất kích thích, liều lượng kháng sinh cao.

    – Thức ăn chủ yếu là các loại rau xanh chiếm 70%, thức ăn tinh bột như cám ngô, cám mì, bột giun quế.

    – Lưu ý: Để đảm bảo thịt lợn rừng sạch, săn chắc, thơm ngon trong quá trình chăn nuôi nên cho ăn thêm trùn quế, các loại cây thảo dược và sử dụng thuốc nam để chữa bệnh.

    (*) Cam kết khi mua lợn rừng tại trang trại NTC

    – 100% lợn rừng được chăn thả tự nhiên, thức ăn chủ yếu của lợn rừng là rau xanh và các loại ngũ cốc, không sử dụng thức ăn công nghiệp, chất kích thích.

    – Lợn rừng được cho ăn bổ sung giun quế, các loại cây thảo dược nên chất lượng thịt thơm ngon hơn hẳn so với lợn rừng nuôi thông thường.

    – 100% lợn rừng thuần chủng, không lai tạp.

    Phóng sự giới thiệu về mô hình chăn nuôi lợn rừng của NTC trên VTV1

    Các danh hiệu giải thưởng vinh danh trang trại lợn rừng NTC

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Tuyệt Chiêu Chế Biến Mỳ Udon Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Cách Nấu Mì Udon Chuẩn Vị Nhật Bản Cho Bé Đổi Bữa
  • 18 Công Thức Nước Detox Giảm Cân Hiệu Quả Thay Thế Nước Uống Hàng Ngày
  • [Menu] Cách Làm Món Chay Cúng Rằm Tháng 7
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Đặc Sản Gà Mọ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Cuốn Sả Nướng Thơm Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Nướng Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Hợp Vị Cho Cả Nhà
  • Xá Xíu Là Gì? Bí Quyết Làm Thịt Xá Xíu Ngon Siêu Hay
  • 4 Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Thịt Quay Bằng Lò Nướng Đậm Đà, Giòn Tan Ngay Tại Nhà
  • Cách làm thịt bò cuốn sả nướng

    Nguyên liệu làm thịt bò cuốn sả nướng

    1. Thịt bò 500g
    2. Sả cây, sả xay sẵn.
    3. Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, mật ong, tiêu, dầu hào.
    4. Dụng cụ nướng bằng than hoặc bằng ga.

    Hướng dẫn cách làm thịt bò cuốn sả ngon

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò cuốn sả nướng

    Thịt bò: Chọn mua thịt bò còn non có thớ thịt nhỏ mịn, màu thịt đỏ tươi, có độ đàn hồi tốt. Mua về để cả miếng để rửa rồi mới thái mỏng, miếng to bản. ướp cùng với sả xay nhỏ mịn, 1 thìa cà phê mật ong, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, chút tiêu, ướp khoảng 15 phút.

    Sả: Sả dùng để cuốn, bạn bóc vỏ, để dài vừa tầm tay cầm, rửa sạch, chọn cây sả to vừa để khi nướng chín thấu cây sả, có thể ăn được rất thơm và ngọt.

    Bước 2: Thực hiện cách làm thịt bò cuốn sả nướng tuyệt ngon: Trải miếng thịt dài lên thớt rồi để cây sả vào đầu miếng thịt, tiến hành cuốn như cuốn nem vậy, cuốn chặt tay một chút để khi nướng không bị rơi, cuốn xong có thể lấy tăm gài cho chặt.

    Bước 3: Nướng thịt: Dùng khay nướng bằng than hoặc bằng ga đều được, nếu khay nướng bằng ga bạn nên trải lá chuối rồi nướng. Cho thịt lên nướng, khi nướng chú ý lật thịt đều đặn để thịt không bị cháy. Khi thấy thịt chín vàng, thơm, màu cây xả tái đi tức là đã chín. Trong quá trình nướng bạn phết chút mật ong lên cho thơm.

    Bước 4: Thưởng thức thịt bò cuốn sả nướng lúc nóng sẽ giữ nguyên vị thơm ngon. Yêu cầu thịt chín mềm, thơm, màu vàng, đẹp. Bạn có thể ăn kèm rau sống, rau thơm hoặc dưa góp đều ngon.

    Ngoài ra để những món ăn chế biến với thịt được phong phú, đa dạng bạn nên tham khảo cách nấu thịt bò kho ngon & cách làm thịt bò xào dứa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Quấn Rau Cải
  • Học Người Hàn Quốc Cách Làm Thịt Nướng Cuốn Rau Sống
  • Cách Làm Món Thịt Heo Cuộn Rau Củ Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Món Cuốn Rau Đậu Hũ Ngon Miệng Nhưng Thanh Mát Vô Cùng
  • Chi Tiết Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Để Bán Ngon Không Hề Khó
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Phở Cuốn Thịt Lợn Thơm Ngon Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Gợi Ý 10 Món Quà Sinh Nhật Handmade Đẹp (Năm 2022)
  • Mách Chị Em Cách Làm Quẩy Nóng Giòn Siêu Hấp Dẫn
  • Những Món Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa Nhưng Giá Lại Rẻ
  • Cách Chọn Quà Sinh Nhật Cho Mẹ Ý Nghĩa Nhất
  • Nếu bạn đã quá chán với những món ăn hằng ngày thì món phở cuốn thịt lợn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Phở cuốn thơm ngon kết hợp cùng nước chấm chua ngọt sẽ giúp bạn ăn một lần nhớ mãi không quên. Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí ăn ngoài hàng, trong bài viết hôm nay Unica sẽ hướng dẫn bạn tuyệt chiêu cách làm phở cuốn thịt lợn thơm ngon đúng vị.

    Phở cuốn là gì

    Trong cách làm phở cuốn thịt lợn thì phở cuốn được xem là nguyên liệu quyết định thành công của món ăn. Nhắc đến phở cuốn là người ta nghĩ ngay đến Hà Nội. Phở cuốn không chỉ là món ăn truyền thống lâu đời của người Hà Nội, mà nó còn là món ăn mang đậm bản sắc dân tộc Việt được các thực khách nước ngoài vô cùng yêu thích.

    Phở cuốn có nguồn gốc từ bánh phở. Bánh phở sau khi được tráng mỏng, cắt miếng theo khổ vuông, người ta sử dụng để làm vỏ các món cuốn.

    Nhìn bằng mắt, bánh phở có màu trắng, mịn và mềm. Khi ăn không bánh phở, một điều cảm nhận rõ rệt là bánh phở không có mùi, vị, nhưng dẻo và mát.

    Tìm hiểu về thịt lợn

    Thành phần dinh dưỡng

    Thịt lợn là một loại thực phẩm phổ biến được sử dụng trong bữa cơm hằng ngày của mỗi gia đình. Là một loai thực phẩm không chỉ giàu chất dinh dưỡng, giá thành hợp lý mà thịt lợn có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau phụ thuộc vào sở thích của mỗi người.

    Thịt lợn là loại thực phẩm giàu protein và chứa nhiều chất béo với hàm lượng khác nhau. Ngoài ra trong thịt lợn còn chứa nhiều Vitamin B12, B6… và khoáng chất như kẽm, sắt, photpho. Một số hợp chất khác có trong thịt lợn như: Cholesterol, Taurine, Creatine…

    Cách chọn thịt lợn ngon

    Để có món phở cuốn thịt lợn ngon thì khâu lựa chọn thịt lợn là vô cùng quan trọng.

    – Thịt lợn được người tiêu dùng sử dụng phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    – Thịt lợn khỏe mạnh bằng mắt nhìn sẽ thấy miếng thịt có màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Những miếng thịt lợn được sử dụng chất tạo nạc sẽ có màu đỏ thẫm, xuất hiện những đốm đỏ.

    Thịt lợn ngon có màu đỏ nhạt, tính đàn hồi cao

    – Để biết miếng thịt lợn tươi hay đã để lâu ngày, ban dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt lợn để kiểm tra tính đàn hồi. Thịt lợn nuôi bằng chất tạo nạc sẽ bị rỉ nước, nhũn nhão và để lại dấu lõm khi nhấc ngón tay ra. Thit lợn tươi ngon khi sờ vào thớ thịt có cảm giác ăn chắc, đàn hồi, màng bên ngoài khô và dính.

    – Để tránh mua phải thịt lợn nhiều giun sán, chúng ta cần quan sát thớ thịt. Nếu thấy bề mặt có những hạt tròn mẩy như hạt gạo nếp, đó chính là những ấu trùng sán tập trung thành từng bọc. Chúng ta không nên mua và sử dụng vì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

    – Khi luộc thịt, thịt lợn sạch màu nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm.

    – Tủy xương có màu trong, bám chặt vào thành ống xương, đàn hồi và không có mùi ôi.

    – Để lựa chọn miếng thịt không bị tẩm hàn the, chúng ta cần quan sát kĩ màu sắc và bề mặt miếng thịt. Miếng thịt có tẩm hàn the nhìn rất tươi, cầm thấy cứng, khô, thớ thịt săn, không dính. Nhưng khi cắt miếng thịt ra thì bị chảy nước, nhũn và độ đàn hồi kém.

    Cách bảo quản thịt lợn đúng cách

    – Thịt lợn được mua ngoài chợ về phải sơ chế, rửa sạch sẽ, để cho ráo nước, cắt miếng, cho vào túi zip hoặc hộp nhựa cho vào ngăn đá tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon và bảo vệ thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

    – Không nên để thực phẩm sống gần thực phẩm chín vì như vậy sẽ dễ lây nhiễm chéo vi khuẩn. Hãy đông lạnh những phần thịt đã chín nếu muốn bảo quản chúng trong thời gian dài hơn.

    – Nhiệt độ bảo quản thịt hợp lý là 2 độ C đối với ngăn mát và -15 độ C đối với ngăn đông.

    – Muốn chế biến thịt khi đã cấp đông, bạn cho thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh từ đêm hôm trước để thịt được rã đông. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể rã đông bằng lò vi sóng để thịt không bị bở, mềm, nhão, mất độ tươi ngon thay vi ngâm trong nước lạnh để thịt tan đá như cách làm thông thường.

    Hướng dẫn cách làm phở cuốn thịt lợn

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu làm phở cuốn

    – Thịt lợn ba chỉ

    – Bánh phở

    – 2 quả trứng gà

    – Bún sợi

    – Rau: xà lách, rau mùi, rau thơm…

    – Dưa chuột

    – Cà rốt

    – Xoài xanh

    Nguyên liệu pha nước chấm

    – 1 bát con nước mắm

    – 1 quả chanh

    – Tỏi, ớt, đường.

    Nguyên liệu làm phở cuốn tùy thuộc vào sở thích mỗi người

    Cách làm phở cuốn thịt lợn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt lợn ba chỉ mua về bạn cạo hết lông, rửa sạch với nước.

    – Rau xà lách, rau thơm…nhặt bỏ lá úa, lá héo, bỏ phần cuống lá già, rửa sạch với 3 lần nước rồi để cho ráo.

    – Dưa chuột, xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ và thái thành sợi.

    – Cà rốt rửa sạch, bào vỏ.

    – Chanh cắt đôi bỏ hạt lấy nước cốt.

    – Ớt rửa sạch thái nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ , dập đạp và băm nhuyễn

    – Bắc nồi lên bếp cùng với lượng nước ⅓ nồi. Bỏ thịt vào nồi nước luộc cùng với một chút muối. Đun nhỏ lửa 10-15 phút cho chín thịt rồi tắt bếp. Để nguội rồi thái thịt thành miếng dài, mỏng vừa ăn.

    – Tương tự, bạn cũng luộc qua cà rốt cho chín rồi để nguội, thái sợi vừa ăn. Lưu ý không nên luộc cà rốt quá kĩ vì như vậy sẽ làm mất đi độ giòn và ngọt của cà rốt.

    – Trứng đập 2 quả vào bát, đánh cho tan rồi cho thêm chút bột canh vào cho đậm vị.

    – Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn cho nóng. Đổ trứng vào rán. Lật đều hai mặt. Khi trứng chín đều 2 mặt và chuyển sang màu vàng thì tắt bếp. Để nguội trứng rồi cắt thành sợi vừa ăn.

    – Cho tất cả nguyên liệu bao gồm thịt, trứng, rau, dưa chuột, cà rốt, xoài xanh vào một đĩa to và xếp theo thứ tự.

    – Cho 1 thìa đường trắng hòa tan cùng với 3 thìa nước sôi. Sau đó cho bạn cho 5 thìa nước mắm và khuấy cho đều.

    – Tiếp tục cho nước cốt chanh vào và khuấy nhẹ tay.

    – Cuối cùng cho phần ớt và tỏi đã băm nhỏ vào khuấy đều tay là bạn đã hoàn thành xong bước pha nước chấm vô cùng đơn giản này.

    Lưu ý: Tùy vào khẩu vị mỗi người khác nhau, bạn có thể điều chỉnh số lượng nguyên liệu để phù hợp với sở thích của từng người.

    Nước chấm tỏi, ớt chua cay

    – Trải bánh phở lên bề mặt phẳng, sạch sẽ. Có thể dùng thớt hoặc đĩa.

    – Cho rau xà lách lên trên. Tiếp tục đến rau mùi, thịt, trứng, dưa chuột, cà rốt, xoài xanh vào. Sau đó cuốn tròn lại.

    – Bánh phở mỏng và mềm nên lưu ý nhẹ nhàng dùng hai tay cuốn sao cho đều tay và khéo léo để bánh phở không bị lỏng hoặc rách, các nguyên liệu không bị rơi ra bên ngoài.

    – Mỗi một bánh phở cuốn bạn chỉ cần cuộn với đầy đủ các nguyên liệu đã chuẩn bị. Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu là bạn đã hoàn thành.

    – Xếp phở cuốn lên đĩa và thưởng thức.

    Phở cuốn ăn kèm nước mắm tỏi ớt

    Thành phẩm

    Bánh phở dai mịn cùng với vị béo của thịt, mùi thơm của rau và vị chua từ xoài sẽ sự lựa chọn hoàn hảo cho mỗi gia đình vào dịp cuối tuần.

    Phở cuốn đẹp mắt nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Kết hợp với vị chua cay của ớt có trong nước chấm, một chút ngọt của đường và mùi thơm của tỏi sẽ khiến bạn ăn một lần nhớ mãi không quên.

    Với những chia sẻ về cách làm phở cuốn thịt lợn vô cùng hữu ích. Unica hi vọng bạn có thể bắt tay ngay để làm món ăn vừa đơn giản hấp dẫn nhưng vẫn đủ chất này cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Pizza Trứng Tại Nhà Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Pizza Hải Sản Bằng Nồi Chiên Không
  • Cách Làm Món Pizza Khoai Tây Kiểu Mới Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Pizza Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Pizza Xúc Xích Phô Mai Cực Ngon Cực Nhanh Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Lợn Ngon, Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Phở Cuốn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Heo Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Công Thức Nấu Phở Bò Hà Nội Đúng Chuẫn
  • Thuyết Minh Về Món Phở Hà Nội
  • Ở Gia Lai Có Món Phở Khô Trứ Danh, Tôi Học Được Cách Làm, Cả Nhà Ai Cũng Khoái!
  • Phở cuốn thịt lợn là một món ăn khá phổ biến được nhiều gia đình ưa chuộng. Bạn có thể thực hiện món này dễ dàng tại nhà vào cuối tuần. Rất thích hợp khi cả gia đình rảnh rỗi ngồi quây quần ăn uống cùng nhau.

    Món phở cuốn thịt heo thập cẩm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Bởi món ăn được ăn cùng với nhiều loại rau kèm thịt lợn,giò chả, trứng rán. Vị thanh mát của rau sống ăn kèm cùng dai dai, ngọt ngọt của thịt thêm vị nước chấm đậm đà tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Bỏ túi cách làm phở cuốn thịt lợn đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu làm phở cuốn thịt heo

    Để làm món bánh phở cuốn thịt heo ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

    • 400 gram thịt ba chỉ tươi ngon
    • 100 gram giò
    • 200 gram tôm khô
    • 500 gram bánh phở
    • 1/2 củ cà rốt
    • 2 quả trứng gà
    • 1 quả dưa chuột
    • Chanh, tỏi và ớt
    • Rau thơm, rau diếp
    • Đường, nước mắm

    Cách chọn thịt heo ngon

    Bạn nên chọn loại thịt ba chỉ có màu đỏ tươi hoặc hồng, đủ 3 thớ thịt. Bên cạnh đó để ý bề mặt thịt bóng và se lại chính là thịt còn tươi, đừng mua thịt có độ nhớt hay có mùi hôi. Bạn có thể dùng tay ấn vào bề mặt của thịt để kiểm tra độ đàn hồi bởi thịt tươi thường có độ đàn hồi khá tốt.

    Hướng dẫn các bước cách làm bánh phở cuốn thịt lợn

    Bước 1: Rửa sạch rau diếp, cà rốt, dưa chuột, rau mùi. Nhớ ngâm với nước muối loãng cho an toàn. Vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Thái mỏng cà rốt, dưa chuột, giò chả. Riêng trứng gà thì đánh tan với ít hạt nêm, chiên mỏng và cắt thành sợi.

    Bước 3: Lấy thịt ba chỉ đã chuẩn bị sẵn, rửa sạch, luộc chín và thái mỏng. Trước khi bắt đầu luộc thịt, hãy chần sơ với nước sôi để làm sạch thịt và khiến thịt luộc được ngon hơn. Nếu bạn không muốn thịt bị khô và thẫm màu thì sau khi luộc hãy cho nó vào nước lạnh. Đợi thịt nguội rồi vớt ra và thái ngang chiều với thớ thịt.

    Riêng tôm khô, bạn cho tất cả ngâm với nước để nở ra. Sau đó xào nhanh qua với một ít nước mắm.

    Bước 4: Bày tất cả những loại rau củ đã thái mỏng lên đĩa. Và chuẩn bị làm nước chấm.

    Cách làm nước mắm chấm phở cuốn thịt heo ngon

    Nước mắm chấm phở cuốn được xem là linh hồn của món ăn. Một chén nước chấm đậm đà cay cay chính là điểm đặc biệt của món ăn này.

    Hoàn thiện món phở cuốn thịt heo

    Cách làm phở cuốn thịt theo băm

    Tương tự như cách làm món phở cuốn thịt lợn luộc thái mỏng trên. Tuy nhiên nếu bạn muốn đổi vị thì hoàn toàn có thể biến tấu thêm chút cho món phở cuốn này.

    Đối với thịt heo chọn làm phở cuốn thịt băm thì bạn nên chọn thịt nạc vai. Thịt nạc vai có độ dai và giòn nên các mẹ bếp thường chọn để nấu nướng làm các món thịt rang, thịt kho tàu, thịt nướng…Phần thịt nạc vai có cả nạc và mỡ nên khi xay ra để chế biến nhiều món ăn khác cũng rất ngon.

    Chế biến thịt lợn:

    Lấy 400gam thịt lợn rửa sạch, cho vào máy xay xay nhỏ vừa phải. Ướp phần thịt xay với các gia vị muối, mắm, hạt tiêu, hạt nêm trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm thịt.

    Cho thịt xay vào xào cho tới khi chín đều. Thịt xay xào chín tới không nên quá khô, để khi ăn thịt vẫn ngon mềm

    Khi ướp thịt cũng nên ướp nhạt chút. Vì ta còn làm nước chấm cho món phở cuốn nữa. Cho toàn bộ thịt heo xay đã xào cho ra bát lớn để cuốn ăn chung.

    Món phở cuốn thịt lợn ( heo ) này khá dễ làm nhưng nếu bạn muốn mix thêm với một số thực phẩm khác thì cần phải nghiên cứu thêm. Bởi thịt lợn sẽ kiêng kị với các thực phẩm như gan dê, gừng sống, đậu nành, rau ngò, thịt bò. Đây là điểm quan trọng mà bạn cần lưu tâm để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình.

    Ngoài ra, những người đang mắc một số bệnh như tiêu chảy, huyết áp cao, sỏi thận, máu nhiễm mỡ, béo phì cũng nên hạn chế dùng món này. Bởi thịt ba chỉ có một lượng lớn chất béo sẽ làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn khi bạn đang bị tiêu chảy.

    Thịt lợn cũng chứa hàm lượng protein cao, nếu bạn ăn nhiều sẽ tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu, tăng nguy cơ bị sỏi thận. Lượng đạm trong thịt lợn cao sẽ khiến người bị huyết áp cao tăng nguy cơ về đột quỵ, tai biến, thậm chí là nhồi máu cơ tim.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Mềm Và Nước Chấm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Phá Lấu Chuẩn Công Thức 105 Bùi Minh Trực
  • Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo Đơn Giản Nhưng Thơm Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Phá Lấu Tuyệt Ngon
  • Học Cách Làm Lưỡi Vịt Phá Lấu Cực Ngon Mà Lại Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Lợn Nướng Riềng Sả Cực Kỳ Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nướng Ngói Lạ Và Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Lễ 2/9 Làm Ngan Nướng Riềng, Mẻ Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Làm Chả Ngan Nướng Thơm Lừng Của Người Miền Bắc
  • 11 Món Ngon Từ Ngan, Thịt Ngan Nấu Gì Ngon Nhất Đơn Giản Dễ Làm
  • Những Cách Chế Biến Thịt Ngan Hấp Dẫn Thử Một Lần Là Mê Ngay
  • + Thịt lợn thường hoặc lợn mán tùy thích: 700g

    + Riềng sả xay: 200g

    + Tỏi: 2 củ

    + 2 hạt dổi trộn với 100g vừng vàng rang chín xay nhuyễn

    + Gia vị, dầu ăn, dầu hào, xiên que, than hoa.

    Cách làm thịt lợn nướng:

    – Thịt lợn, các bạn có thể dùng thịt lợn thường hoặc thịt lợn mán đều rất ngon. Chọn phần liền khối giữa bì và thịt nạc, ít mỡ, về sơ chế thật sạch, để ráo nước và cắt thành các miếng vuông 2,5cm x 2,5cm.

    – Ướp thịt với riềng sả xay, 1 thìa canh dầu hào, vừng xay với hạt dổi, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, gia vị và 1 thìa canh dầu ăn.

    – Trộn đều để thịt ngấm gia vị trong 30 phút. Phần xiên que rửa sạch, bôi 1 lớp dầu ăn lên các xiên que để tránh thịt bị dính xiên khi nướng và cũng dễ xiên thịt sống vào que hơn.

    – Đeo găng tay nilon, dùng que xiên đều vào giữa các miếng thịt lợn đã ướp. Lưu ý xiên xen kẽ cả thịt nạc, mỡ, bì để xiên thịt đều vị khi thưởng thức.

    – Xiên lần lượt cho đến khi đầy các que xiên và hết phần thịt đã chuẩn bị.

    – Chuẩn bị sẵn 1 bếp than hoa, đặt các xiên thịt lên trên than nóng, quạt nhẹ để thịt chín dần.

    – Vừa nướng, các bạn vừa lật đều các xiên thịt cho đến khi thịt chín vàng, tỏa mùi thơm. Bước này các bạn phải nướng thật cẩn thận và không lên vội mà nướng nhiệt quá nóng dẫn đến thịt chưa chín kỹ vào bên trong nhưng đã bị cháy bên ngoài, lên để nhiệt than hoa âm ỉ cho thịt chín dần và chín kỹ vào bên trong, sau khi thịt đã chín kỹ bên trong, các bạn quạt bếp to lên cho thịt hơi xém vàng bên ngoài tạo mùi thơm.

    Cho các xiên thịt nướng riềng sả ra đĩa có lót ít rau xà lách và thưởng thức nóng. Tùy khẩu vị có thể chấm thêm với bắt gia vị chanh ớt hoặc tương ớt đều rất ngon miệng.

    Kiều Giang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Cách Làm Sườn Nướng Riềng Mẻ Thơm Ngon, Hấp Dẫn Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Phô Mai Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Sài Gòn Đúng Vị Đơn Giản Nhất
  • Mách Bạn Cách Làm Món Bánh Mì Thịt Bò Nướng Siêu Ngon, Đánh Thức Vị Giác Người Ăn.
  • Khám Phá Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Thịt Nướng Nhân Đôi Vị Ngon Món Ăn
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Thịt Lợn Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Vài Bước

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bê Luộc Cuốn Bánh Tráng Thanh Mát Giải Ngán
  • Cách Làm Món Nem Tai Cuốn Lá Sung Ngon, Giòn
  • Cách Làm Nem Tai Thính Gạo Cuốn Lá Sung Ngon Như Đặc Sản
  • Cách Làm Chả Lá Lốt Thịt Lợn: Bỏ Túi Ngay Để Cải Thiện Bữa Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Măng Cuốn Thịt Gà Hấp
  • Hướng dẫn cách làm nem cuốn thịt lợn thanh đạm dễ ăn cho cả gia đình bạn chỉ với vài bước đơn giản.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nem cuốn thịt lợn

    • 400gr thịt ba chỉ
    • 1 bát con mắm nêm
    • 3/4 quả dứa
    • 1-2 quả dưa leo
    • Rau xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá, dưa leo (thêm rau gì tùy theo sở thích của bạn), khế, chuối xanh.
    • Muối, hạt nêm, ớt trái, đường, tỏi, chanh
    • Bánh đa nem, bún.

    Cách làm món nem cuốn thịt lợn chi tiết

    – Thịt heo rửa sạch, đem luộc trong nước sôi cho thêm ít muối, bột ngọt, đổ nước lạnh ngập mặt thịt rồi luộc thịt từ 10 – 13 phút thì tắt bếp tùy theo độ dày mỏng của miếng thịt. Khi luộc phải giữ lửa trung bình sao cho không chín nhanh quá hay chậm quá. Thịt luộc ra phải có phần mỡ thật trong, phần nạc luôn giữ được màu hồng, mềm và thơm là đạt yêu cầu.

    – Sau khi tắt bếp bạn vẫn đậy kín nắp nồi, thịt sẽ tiếp tục chín, không nên đun lâu thịt chín mềm, da không trong và không dai, mất ngon. Đem thịt heo luộc chín thái mỏng từng lát kích cỡ khoảng 20×60 tùy sở thích mỗi người.

    – Dưa leo rửa sạch, bỏ hột, thái dạng que. Làm tương tự với chỗ dứa còn lại, rau xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Khi ăn bạn xếp bún và thịt ra đĩa, mắm nêm múc ra bát, bánh tráng cuốn, rau, dứa, dưa leo để ra các đĩa riêng.

    – Cách pha mắm nêm: Giã nhuyễn tỏi, ớt, bằm nhuyễn 1/3 chỗ dứa, bạn có thể cho dứa vào máy sinh tố xay cho nhanh. Trộn đều tỏi, ớt, dứa xay với mắm nêm. Vì có dứa đã ngọt nên bạn nêm 2 – 3 thìa cà phê đường. Tùy mỗi loại mắm mà bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp, nêm mặn mặn ngọt ngọt rồi vắt vào mắm nêm vài giọt chanh, trộn đều.

    – Khi ăn cuốn thịt heo cùng các loại rau sống và bánh tráng chấm rồi với nước chấm chua ngọt.

    Video Cách làm món nem cuốn thịt lợn thơm ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Ngất Ngây
  • Món Ngon Cuối Tuần: Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Mềm
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Áp Chảo Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Thịt Heo Cuộn Nấm Kim Châm Chiên Giòn Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Sả Ớt Ngon Tê Tái Cõi Lòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Muối Ngon Nhất
  • Món Ngon Mỗi Ngày: 2 Cách Làm Thịt Lợn Muối Chua Đơn Giản Bất Ngờ
  • Cách Làm Thịt Lợn Muối Chuẩn Như Người Đất Quảng
  • Cách Làm Món Khổ Qua Xào Thịt Heo Ngon Cho Người Bệnh Tiểu Đường
  • Thịt Xông Khói Và Phương Pháp Làm Siêu Ngon Siêu Đơn Giản
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt heo xào sả ớt

    – Thịt heo ba chỉ: 300 gram – 400 gram

    – Sả: 3-5 củ

    – 2 quả ớt sừng

    – 5 tép tỏi

    – 1-2 củ hành khô

    – 2-3 nhánh hành lá

    – 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng nước mắm vừa đủ

    – 2 muỗng dầu ăn

    – 1- 1,5 muỗng dầu hào

    2. Cách thực hiện món thịt heo xào sả ớt

    Bước 1: Sơ chế thịt heo

    – Các bạn nên chọn loại thịt heo ba chỉ có cả phần nạc và cả phần mỡ để khi ăn không bị ngán và khô đồng thời làm tăng thêm hương vị béo ngậy cho món ăn.

    – Thịt sau khi mua về các bạn đem đi rửa cho sạch và để cho ráo nước sau đó các bạn tiến hành thái thịt thành từng miếng mỏng sao cho vừa ăn.

    – Khi thái thịt thì các bạn thái cả phần da heo để cho món ăn giữ được độ giòn và ngon hơn.

    Cách làm thịt lợn xào cà chua đơn giản từ nguyên liệu đến cách nấu nhưng mùi vị thì số một!

    Bước 2: Tiến hành sơ chế các nguyên liệu còn lại

    – Sả, ớt các bạn đem đi rửa cho sạch, thái nhuyễn. Một phần sả còn lại các bạn đem đi thái vát mỏng mỏng.

    – Hành khô, tỏi các bạn đem đi bóc vỏ, rửa cho sạch, rồi sau đó băm nhuyễn

    – Hành lá các bạn đem đi rửa cho sạch, thái khúc khoảng 2-3cm.

    Bước 3: Tiến hành ướp thịt heo

    – Thịt heo sau khi đã được thái, thì các bạn tiến hành ướp chung với ½ muỗng muối, ½ muỗng hạt tiêu, dầu hào và 2/3 phần sả băm, ớt đã được thái và ướp trong khoảng 15-20 phút.

    – Ướp lâu giúp cho thịt heo sau khi xào xong mang hương vị đậm đà, được ngấm đều gia vị, thì khi ăn thịt sẽ thơm và thưởng thức ngon hơn nhiều.

    Bước 4: Tiến hành xào thịt heo

    – Các bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào trong chảo, chờ cho dầu sôi thì cho hành và tỏi vào phi cho thơm lên, sau đó các bạn tiếp tục cho phần sả đã được thái vát vào và xào chung cho thơm.

    – Đổ phần hỗn hợp thit heo đã được ướp sẵn từ trước vào và tiến hành xào lên cho chín. Các bạn chú ý rằng nên đảo phần thịt cho đều tay để cho thịt heo xào được chín đều.

    – Khi thịt heo được chín dần, thì các bạn tiến hành nêm nếm lại gia vị thịt lại cho vừa miệng. Nếu như nhạt quá thì các bạn có thể nêm thêm ít nước mắm hoặc muối, rồi tiến hành xào cho đến khi phần thịt heo được chín mềm thì các bạn tiến hành cho hành lá vào rồi tắt bếp.

    – Cho phần thịt ra ngoài đĩa và thưởng thức chung với cơm trắng khi nóng sẽ ngon hơn.

    3. Yêu cầu thành phẩm thịt heo xào sả ớt

    – Thịt heo xào sả ớt sau khi chế biến phải có độ chín mềm, giữ được mùi thơm của các gia vị như sả, hạt tiêu và hương vị hơi cay của ớt, được nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị các thành viên ở trong gia đình.

    – Các bạn nên thưởng thức món thịt heo xào sả ớt khi vẫn còn nóng và ăn cùng với cơm nóng để có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon của món ăn.

    – Khi chọn thịt để chế biếnc món ăn này, các bạn nên chọn phần thịt ngon hoặc ưu tiên chọn thịt ba chỉ. Nếu như các bạn sử dụng thịt lợn mán hoặc lợn rừng để xào thì thành phẩm món ăn sẽ càng thơm ngon hơn.

    Cách làm thịt lợn xào chua ngọt ngon ơi là ngon, dễ thực hiện, ăn rồi cả nhà tấm tắc khen!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Mẹo Luộc Thịt Lợn Mềm Ngọt, Không Bị Khô
  • Cách Luộc Thịt Lợn Ngon Đơn Giản Vừa Ngọt Vừa Đậm Đà
  • Thịt Lợn Luộc Trộn Chua Ngọt Lạ Miệng, Hút Cơm
  • Cách Luộc Thịt Heo Ngon Mềm, Ngọt Nước, Không Bị Thâm Đen
  • Cách Muối Thịt Heo Để Lâu Ngày Tết Mà Không Bị Nổi Váng
  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Sả Ớt Ngon Và Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Thịt Lợn Xào Sả Ớt Ngon “vô Địch” Ăn Hoài Không Ngấy
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Sả Ớt Ngon Mà Đơn Giản Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Làm Thịt Heo Khô Cháy Tỏi Bằng Chảo, Bằng Lò Vi Sóng Siêu Đơn Giản
  • Thịt Thăn Là Gì? Những Món Ăn Từ Thịt Thăn Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Thịt Lợn Thăn: Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Để Ăn Ngon Đúng Điệu
  • Thịt lợn xào sả ớt là món ăn đã quá quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Với hương vị dai dai đậm đà của thịt lợn xào, vị cay cay thơm ngon khó cưỡng, ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn. Tuy cách làm rất đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng biết hoặc làm chưa đúng cách khiến món ăn không ngon và đúng vị như mong muốn.

    Để mua được nguyên liệu chính là thịt lợn, bạn có thể đặt mua ngay qua tính năng Đi Chợ trên app VinID. Ngồi nhà, khỏi cần đi đâu vẫn có thể mua được thực phẩm tươi ngon cho cả gia đình.

    Để có thể trải nghiệm đi chợ online tại nhà, bạn chỉ việc tải app VinID về điện thoại và truy cập tính năng Đi Chợ

    • Thịt vai heo (0,3kg): giá từ 44.970 đồng
    • Ba rọi heo (0,34kg): giá từ 80.206 đồng

    (Giá sản phẩm trên Đi Chợ Vinmart Online ngày có thể thay đổi tùy từng thời điểm)

    Hướng dẫn công thức làm thịt lợn xào sả ớt đơn giản

    Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu, hãy sơ chế theo các bước sau:

    • Rửa sạch thịt, để ráo nước, thái miếng mỏng vừa ăn
    • Sả, ớt đem rửa sạch, thái nhỏ. Một phần sả thái vát mỏng
    • Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
    • Hành lá rửa sạch, thái sài khoảng 2-3cm

    Ướp thịt lợn

    • Thịt lợn sau khi đã thái, bạn ướp với 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu, dầu hào và 2/3 chỗ sả, ớt đã thái trong vòng 15-20 phút.
    • Bước này giúp cho thịt lợn khi xào xong đậm đà, ngấm đều gia vị, ăn sẽ thơm và ngon hơn nhiều.

    Xào thịt lợn cùng các nguyên liệu

    • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi băm, sau đó tiếp tục cho sả thái vát vào phi thơm.
    • Đổ hỗn hợp thịt lợn đã ướp vào và bắt đầu xào. Chú ý đảo đều tay để thịt lợn chín đều.
    • Khi thịt gần chín, nêm nếm thịt cho vừa miệng. Nếu nhạt cho thêm mắm hoặc muối, xào đến khi thịt chín mềm thì cho hành lá vào và tắt bếp.
    • Cho thịt ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng nóng hổi nào.

    Những lưu ý khi làm món thịt lợn xào sả ớt

    • Thịt lợn xào phải chín mềm, được nêm gia vị vừa phải
    • Đừng quên trình bày đẹp mắt để món ăn thêm hấp dẫn
    • Bạn nên chọn thịt lợn có mỡ và nạc để không bị khô và ngấy ngán khi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giật Mình Công Nghệ Phù Phép Biến Thịt Lợn Sề Thành Thịt Bò Tươi Ngon
  • Cách Làm Thịt Lợn Sấy Đậm Đà Đúng Chuẩn Vị Tây Bắc
  • 3 Cách Làm Thịt Lợn Sấy Tây Bắc Cực Kỳ Thơm Ngon Và Đơn Giản
  • Phát Hiện ‘thịt Bò’ Biến Hóa Từ Lợn Sề Và Tiết Trâu Khiến Nhiều Người Lo Sợ
  • Cách Mua Thịt Bò Để Không Dính Phải Thịt Lợn Sề
  • Cách Làm Món Lươn Cuốn Thịt Hấp Sả Cực Ngon Chồng Khen Ngon Con Mê Tít

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Nghệ An Thơm Ngon Và Cay Nồng
  • Học Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Đơn Giản Nhưng Cực Đưa Cơm
  • Tổng Hợp Cách Làm 3 Món Lươn Xào Đơn Giản Lại Cực Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Lươn Xào Nghệ Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà Cho Gia Đình
  • Nguyên liệu nấu món lươn cuốn thịt hấp sả

    Món lươn cuốn thịt có thịt lươn mềm, cay cùng lớp thịt bên trong có nấm hương giòn sần sật, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với thành quả của mình. Các nguyên liệu cần có để làm món ngon từ lươn cho 4 người ăn gồm:

  • + Lươn 500g
  • + Thịt heo bằm 100g, nấm hương 50g
  • + Sả 2 cây
  • + Bột nghệ 1 muỗng cà phê
  • + Hành tím 2 củ, hành lá 3 cây
  • + Cà chua 2 trái, ớt 2 trái
  • + Rau răm 30g, dầu ăn 1 chén
  • + Nước mắm 2 muỗng canh
  • + Hạt nêm 1 muỗng canh
  • + Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Cách làm món lươn cuốn thịt hấp sả cực ngon cho bữa cơm trưa

    Để có được món chính trong bữa cơm trưa ngon nhất, khi đã chuẩn bị đầu đủ các nguyên liệu trên, các bạn thực hiện theo cách sau:

    • + Bước 1: Sả bóc vỏ, cắt gốc rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm hương ngâm nở rồi rửa sạch, băm nhỏ.
    • + Bước 2: Lươn làm sạch cho hết nhớt rồi lọc xương. Ướp lươn với sả, ớt, bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm. Để khoảng 30 phút.
    • + Bước 3: Trộn thịt heo bằm với nấm hương, 1/2 hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, tiêu. Trải lươn ra thớt, cho thịt vào cuộn. Cuộn được 1 vòng mà lươn còn dài thì bạn dùng dao cắt đi để nửa sau lại cuộn thêm được một miếng nữa.
    • + Bước 4: Dùng hành lá trụng sơ qua nước nóng cột chặt miếng lươn lại. Sau đó các bạn chiên sơ qua lươn để khi hấp sẽ hết mùi tanh. Lấy một cái nồi đất, thả lươn vào om, nêm 1 muỗng canh nước mắm. Nước cạn thì cho rau răm rồi tắt bếp.

    Một số mâm cơm ngon cho bữa cơm trưa

    Ngoài món chính là lươn cuộn thịt hấp sả thì sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các món phụ, món canh và tráng miệng cho bữa cơm trưa thật đầy đủ và bổ dưỡng. Cùng tìm hiểu qua bảng sau:

    Tags: lươn cuốn thịt, lươn cuốn thịt hấp sả, lươn cuốn thịt rán, lươn cuốn thịt om chuối đậu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Kimbap Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Kimbap Ngon, Đơn Giản, Đúng Chuẩn Vị Hàn Tại Nhà
  • Cách Làm Kimbap Ngon Kiểu Hàn Quốc Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Kimbap Chiên Xù Ngon Tại Nhà, Rảnh Rang Cho Các Nàng
  • Cách Làm Món Kimbap Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc!
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100