Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Cay Phong Cách Hàn Quốc

--- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Và Cách Chế Biến Món Cho Bé Ăn Cơm
  • Trổ Tài Làm 19 Món Ốc Xào, Ốc Nướng, Ốc Hấp Ngon Mê Mẩn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Đa Nem Rán
  • Cách Nấu Chè Bạch Quả Hạt Sen, Đậu Xanh, Bo Bo Không Bị Đắng
  • Cách Làm Tôm Rim Trứng Cút Đậm Đà Chỉ Với 1 Phút 30 Giây
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 700gr thịt lợn vai

    + 1 củ hành tây, 1 trái ớt xanh, 1 trái ớt sừng

    + 2 cái hoa hồi, 5 tép tỏi, 1 nhánh gừng

    + 3 thìa canh nước tương, 3 thìa sốt cà chua, 1 thìa canh giấm gạo, 1 thìa canh tương ớt

    + Đường, ớt bột, bột gừng, hạt tiêu xay, muối

    Cách làm thịt lợn xào cay

    Bước 1: Tẩm ướp gia vị thịt lợn

    • Trộn các loại gia vị 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê bột gừng, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 1/2 thìa cà phê muối với nhau.
    • Tiếp theo trộn đều thịt lợn (vẫn để nguyên miếng) cùng với hỗn hợp gia vị trên và để thịt lợn trong khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.

    Bước 2: Nướng thịt lợn

    • Làm nóng sẵn lò nướng ở 180 độ C.
    • Thịt lợn sau khi đã được tẩm ướp các gia vị khô, các bạn đem chiên sơ trên chảo. Đổ một chút dầu ăn vào chảo, làm nóng rồi sau đó đem miếng thịt lợn chiên qua, lật qua lật lại đến khi nào thấy miếng thịt săn lại thì gắp ra.

    Bước 3: Làm nước sốt và sơ chế các loại củ quả

    • Trong lúc đợi nướng thịt, các bạn làm nước sốt bằng cách trộn nước tương, sốt cà chua, giấm gạo, tương ớt đều với nhau.
    • Hành tây bóc vỏ, ớt xanh cắt núm. Dùng dao thái hành tây, ớt xanh thành các miếng vừa ăn.
    • Gừng cạo vỏ, thái sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt sừng bổ dọc, cạo hết hạt đi rồi thái chỉ.

    Bước 4: Xào thịt lợn

    • Khi thịt lợn đã chín, các bạn lấy ra, để nguội rồi dùng dao thái thịt thành các miếng vừa ăn dày cỡ 0,5cm.
    • Đặt chảo lên bếp, cho thêm 1 chút dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng thì thả 2 cái hoa hồi, gừng, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho thêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, ớt sừng, hành tây vào đảo đều.
    • Đến khi thấy hành tây đã mềm ra, bạn đổ nước sốt đã chuẩn bị ở bước 3 vào. Cho thêm ớt xanh, thịt lợn vào và đảo đều trong vài phút. Đến khi tất cả các nguyên liệu đều đã chín hẳn và thấm đều gia vị, tắt bếp và xúc ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dê Tái Chanh Ninh Bình Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Hoa Atiso Xanh
  • Cách Chế Biến Yến Thô Nhanh Và Sạch Lông
  • 13 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Tinh Trùng Và Sức Khỏe Nam Giới
  • Công Thức Nấu Món Gà Xào Cay Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Giò Gà Xào Nấm Thơm Ngon Sần Sật
  • Công Thức Làm Món Gà Kho Nấm Đông Cô Ngon Tuyệt Hảo
  • Công Thức Chế Biến Món Ăn Gà Xào Hành Nấm Ngon Đúng Điệu
  • Gà Kho Củ Nén Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Đùi Gà Kho Trứng Cho Bữa Cơm Của Con Thêm Hấp Dẫn.
  • Đó là tác dụng của thịt gà được ghi trong sách y học tiêu biểu thời đại Joseon “Đông y bảo giám”.

    Mùa thích hợp nhất để ăn thịt gà, món ăn quen thuộc trên toàn thế giới chính là “mùa thu”. Giám đốc Quỹ ẩm thực Hàn Quốc Yun Suk Ja nhấn mạnh rằng “Mùa thu là mùa tốt nhất để ăn thịt gà, bởi khi gà con nở trứng vào mùa xuân, nó có đủ thời gian trưởng thành và thịt ngon nhất, nhận được nhiều chất béo nhất là vào mùa thu”.

    Chúng ta có thể thưởng thức món gà ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Ở Hàn Quốc, tất nhiên chúng ta có thể tìm thấy một loạt các món ăn từ thịt gà. Trong số đó, món thịt gà xào cay dakgalbi và món gà tần sâm samgyetang là những món gà phổ biến nhất, được người nước ngoài yêu thích khi đến Hàn Quốc. Để thưởng thức món gà xào cay dakgalbi ngon nhất thì bạn nên tìm đến Chuncheon ở tỉnh Gangwon-do. Chỉ cần nghe đến Chuncheon thôi thì điều đầu tiên mọi người nghĩ đến đó là món dakgalbi. 

    Một trong những cách nấu dakgalbi phổ biến là gà xào với các loại rau củ khác nhau như bắp cải, nấm, hành tây và thêm gia vị cay làm từ tương ớt. Các gia vị cay và hương vị ngọt ngào của các loại rau củhòa quyện với nhau kích thích vị giác của thực khách. Một cách thưởng thức nữa không thể bỏ qua được đó là trộn cơm nóng với chỗ gà xào còn sót lại với các đồ ăn kèm khác như Kimchi, hành lá, lá vừng, rong biển, dầu mè rồi xào lên là ta có món “cơm rang gà dakgalbi”.

    Một trong những các nấu món dakgalbi phổ biến nhất đó là xào gà với khoai lang, hành, tỏi, hành tây, các loại rau và cho thêm gia vị cay từ tương ớt. Bạn có thể điều chỉnh gia vị cho độ cay vừa miệng, chỗ gà còn sót lại trong chảo có thể cho thêm cơm vào để rang cùng.

    ** Nguyên liệu và số lượng

    Thịt gà đùi 300g

    Bánh gạo trắng 50g, nước sôi 400g(2 cup)

    Cải bắp 100g, ớt xanh 15g(1 quả), khoai lang 100g

    Hành tây 70g(½ củ), hành 20g, lá vừng 40g

    Gia vị : Tương ớt 10g(½thìa to), xì dầu 12g(2 thìa nhỏ)

    Muối 2g(½ thìa nhỏ), đường 12g(1 thìa to)

    Ớt bột 7g(1 thìa to), nước ép hành tây 30g, mật ong 19g(1 thìa to)

    Rượu gạo 30g(2 thìa to), Tỏi băm 11g(2 thìa nhỏ)

    Gừng băm 2g(½ thìa nhỏ), Muối mè 6g(1 thìa to)

    Dầu vừng 13g(1 thìa to)

    Dầu ăn 13g(1 thì to)

    ** Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Xẻ dọc miếng thịt gà, lấy xương ra, cắt thịt từng miếng ngang 3cm, dài 4cm.

    2. Rửa bắp cải, thái thành miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm. Rửa ớt xanh, thái thành miếng chéo dài 2cm, to 0,3cm.

    3. Cắt và rửa khoai lang. Cắt thành từng miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm, dầy 0,7cm.

    4. Bóc vỏ và rửa sạch hành tây, cắt thành miếng dài 3cm, rộng 1cm. Hành boroa rửa sạch thái dài 3cm, dày 0,3cm. Lá vừng rửa sạch thái làm đôi

    5. Làm gia vị

    Xẻ dọc miếng thịt gà và gỡ xương ra

    Rửa sạch và thái vừa ăn các nguyên liệu khoai lang, cải bắp, lá vừng, hành tây, hành

    ** Cách làm

    1. Cho 1/2 chỗ gia vì vào thịt gà và ướp trong 1 giờ

    2. Đổ nước vào nồi, đun ở lửa to trong 2 phút rồi cho bánh gạo trắng vào trần trong vòng 1 phút

    3. Đun nóng chảo với dầu ăn, cho thịt gà và khoai lang vào xào ở lửa trung bình trung vòng 5 phút sau đó cho bánh gạo, cải bắp, ớt xanh, hành tây, chỗ gia vị còn lại vào xào trong 4 phút

    4. Cho hành và lá vừng vào xào trong vòng 1 phút

    Cho 1/2 chỗ gia vị vào ướp thịt gà trong 1 giờ

    Đun nóng chảo với dầu ăn sau đó cho thịt gà, khoai lang vào xào ở lửa trung bình rồi cho hành, lá vừng vào xào cùng trong 1 phút

    Nhà báo Yun So Jung, Ctc-vn.com Viện nghiên cứu ẩm thực truyền thống Hàn Quốc

    Tài liệu: Tuyển tập 100 món ăn Hàn Quốc 

    [email protected]

    “Thịt gà có vị ngọt, tính ấm nên có tác dụng ổn định các cơ quan trong cơ thể và làm ấm cơ thể”Đó là tác dụng của thịt gà được ghi trong sách y học tiêu biểu thời đại Joseon “Đông y bảo giám”.Mùa thích hợp nhất để ăn thịt gà, món ăn quen thuộc trên toàn thế giới chính là “mùa thu”. Giám đốc Quỹ ẩm thực Hàn Quốc Yun Suk Ja nhấn mạnh rằng “Mùa thu là mùa tốt nhất để ăn thịt gà, bởi khi gà con nở trứng vào mùa xuân, nó có đủ thời gian trưởng thành và thịt ngon nhất, nhận được nhiều chất béo nhất là vào mùa thu”.Chúng ta có thể thưởng thức món gà ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Ở Hàn Quốc, tất nhiên chúng ta có thể tìm thấy một loạt các món ăn từ thịt gà. Trong số đó, món thịt gà xào cay dakgalbi và món gà tần sâm samgyetang là những món gà phổ biến nhất, được người nước ngoài yêu thích khi đến Hàn Quốc. Để thưởng thức món gà xào cay dakgalbi ngon nhất thì bạn nên tìm đến Chuncheon ở tỉnh Gangwon-do. Chỉ cần nghe đến Chuncheon thôi thì điều đầu tiên mọi người nghĩ đến đó là món dakgalbi.Một trong những cách nấu dakgalbi phổ biến là gà xào với các loại rau củ khác nhau như bắp cải, nấm, hành tây và thêm gia vị cay làm từ tương ớt. Các gia vị cay và hương vị ngọt ngào của các loại rau củhòa quyện với nhau kích thích vị giác của thực khách. Một cách thưởng thức nữa không thể bỏ qua được đó là trộn cơm nóng với chỗ gà xào còn sót lại với các đồ ăn kèm khác như Kimchi, hành lá, lá vừng, rong biển, dầu mè rồi xào lên là ta có món “cơm rang gà dakgalbi”.Thịt gà đùi 300gBánh gạo trắng 50g, nước sôi 400g(2 cup)Cải bắp 100g, ớt xanh 15g(1 quả), khoai lang 100gHành tây 70g(½ củ), hành 20g, lá vừng 40gGia vị : Tương ớt 10g(½thìa to), xì dầu 12g(2 thìa nhỏ)Muối 2g(½ thìa nhỏ), đường 12g(1 thìa to)Ớt bột 7g(1 thìa to), nước ép hành tây 30g, mật ong 19g(1 thìa to)Rượu gạo 30g(2 thìa to), Tỏi băm 11g(2 thìa nhỏ)Gừng băm 2g(½ thìa nhỏ), Muối mè 6g(1 thìa to)Dầu vừng 13g(1 thìa to)Dầu ăn 13g(1 thì to)1. Xẻ dọc miếng thịt gà, lấy xương ra, cắt thịt từng miếng ngang 3cm, dài 4cm.2. Rửa bắp cải, thái thành miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm. Rửa ớt xanh, thái thành miếng chéo dài 2cm, to 0,3cm.3. Cắt và rửa khoai lang. Cắt thành từng miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm, dầy 0,7cm.4. Bóc vỏ và rửa sạch hành tây, cắt thành miếng dài 3cm, rộng 1cm. Hành boroa rửa sạch thái dài 3cm, dày 0,3cm. Lá vừng rửa sạch thái làm đôi5. Làm gia vị1. Cho 1/2 chỗ gia vì vào thịt gà và ướp trong 1 giờ2. Đổ nước vào nồi, đun ở lửa to trong 2 phút rồi cho bánh gạo trắng vào trần trong vòng 1 phút3. Đun nóng chảo với dầu ăn, cho thịt gà và khoai lang vào xào ở lửa trung bình trung vòng 5 phút sau đó cho bánh gạo, cải bắp, ớt xanh, hành tây, chỗ gia vị còn lại vào xào trong 4 phút4. Cho hành và lá vừng vào xào trong vòng 1 phútNhà báo Yun So Jung, Korea.netẢnh: Viện nghiên cứu ẩm thực truyền thống Hàn QuốcTài liệu: Tuyển tập 100 món ăn Hàn Quố[email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tương Và Nước Mắm Chấm Gỏi Cuốn
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Chuẩn Vị Theo 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Hướng Dẫn Công Thức Làm Cơm Gà Da Giòn Chuẩn Nhất – Cơm Gà Sài Gòn
  • Các Món Về Gà Chọi Siêu Ngon Cho Các Tín Đồ Ẩm Thực
  • Món Ngon Từ Gà Đông Tảo
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Cay Hàn Quốc Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Cay Kiểu Hàn Quốc Ngon Lạc Lối
  • Cách Làm Món Bạch Tuộc Xào Cay Đơn Giản Nhanh Gọn Không Tanh
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Cay Kiểu Hàn Siêu Ngon
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Cay Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Tai Heo Giòn Ngon, Tươi Mát Cả Nhà Đều Mê
  • Nakji Bokkeum hay bạch tuộc xào cay kiểu Hàn là món ăn được nhiều người ưa thích trong ẩm thực Hàn Quốc. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa hải sản và vị cay ấn tượng từ nhiều loại nguyên liệu.

    Bạch tuộc xào cay là món ăn ưa thích của nhiều bạn trẻ với bạch tuộc tươi ngon, giòn sần sật ăn kèm cùng các loại rau củ cùng vị cay đặc trưng của Hàn Quốc. Ăn bạch tuộc cùng chút miến xào hay mì sẽ đem lại cho bạn cảm giác ngon tuyệt đấy!

    Hàn Quốc ngoài món kim chi trứ danh thì những món ăn chế biến từ bạch tuộc với vị cay nồng cũng nổi tiếng không kém.

    Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ mách bạn món bạch tuộc xào cay hứa hẹn sẽ chiếm trọn tình cảm của các thành viên trong gia đình bạn đấy!

    Nguyên liệu và dụng cụ làm bạch tuộc xào cay Hàn Quốc

    • 300 g bạch tuộc
    • 1 củ hành tây cắt múi cau
    • 1 củ tỏi băm
    • 1 cây hàng boa rô
    • Dầu ăn
    • Gia vị: tương ớt Hàn Quốc, dầu mè, tương cà, dầu hào, nước tương, mật ong, ớt bột, giấm
    • Rong biển khô cắt sợi, mè rang ăn kẻm
    • Bếp, tô, chén, muỗng, đũa, chảo…
    • Bước 1: Trộn đều: 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh giấm.
    • Bước 2: Phi thơm 1 củ tỏi băm với 1 ít dầu ăn, sau đó cho hành tây vào xào chín tới, sau đó cho phần nước sốt vào đảo đều.
    • Bước 3: Tiếp theo, các bạn làm nóng chảo với một ít dầu và xào cà rốt 1 phút trên lửa lớn. Sau đó, các bạn cho thêm hành tây vào và xào thêm 1 phút nữa. Thêm hành lá và ớt xanh vào xào khoảng 3-5 phút.
    • Bước 4: Cho bạch tuộc vào xào nhanh tay, khi bạch tuộc đã săn lại thì cho hành boa rô vào.
    • Bước 5: Xào cho hành vừa chín tới thì tắt bếp. Dọn ra đĩa rắc thêm mè rang và rong biển khô lên.

    Những lưu ý để có món bạch tuộc xào cay kiểu Hàn thơm ngon

    • Các bạn không nên đun bạch tuộc quá lâu trên bếp sẽ khiến nó bị dai.
    • Các bạn cũng có thể thay thế bạch tuộc bằng các loại hải sản khác tương tự như: mực, tôm,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Tokbokki Xào Cay Ngon Đúng Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Gạo Xào Cay Đơn Giản Cho Ngày Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Gạo Xào Cay Chuẩn Hương Vị Hàn Quốc
  • Học Làm Canh Xương Bò Hầm Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Trọn Vị
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Cay Vị Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Tai Heo Giòn Ngon, Tươi Mát Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Món Nộm Tai Heo Hoa Chuối Chống Ngấy Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Đậu Phụ Chay Trong Ngày Rằm Tháng 7
  • Cách Làm Món Nộm Gà Hoa Chuối Thơm Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà Mê Tít
  • Học Cách Làm Món Nộm Gà Hoa Chuối Đơn Thuần Tận Nhà Mà Ngon
  • Nakji Bokeum hay còn gọi là bạch tuộc xào cay kiểu Hàn là món ngon được khá nhiều bạn trẻ ưa thích. Món ăn là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu khác nhau hoà quyện giữa bạch tuộc tươi ngọt cùng vị cay cay, cách làm bạch tuộc xào cay đúng chuẩn hương vị Hàn Quốc thơm ngon

    • 300gr bạch tuộc nhỏ
    • 1 củ hành tây
    • 1 củ cà rốt
    • Ớt xanh
    • 3-4 nhánh hành lá
    • Tỏi băm
    • 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
    • 1 muỗng canh dầu mè
    • 1 muỗng canh đường
    • 1 muỗng canh nước tương
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng café hạt mè
    • ½ muỗng café tiêu

    Cách làm bạch tuộc xào cay kiểu Hàn

    Bước 1: Sơ chế bạch tuộc

    • Sau khi mua bạch tuộc về các bạn làm sạch phần nội tạng, bóp bạch tuộc với chút muối để loại bỏ chất nhờn, nấu nước ổi để nguội và rửa bạch tuộc qua nước ổi để giảm mùi tanh và thái bạch tuộc thành những miếng vừa ăn, các bạn tham khảo cách sơ chế bạch tuộc
    • Nếu sử dụng bạch tuộc cấp đông các bạn chỉ cần rã đông và chế biến vì bạch tuộc đông lạnh thường đã được làm sạch rất kỹ

    Bước 2: Sơ chế rau củ

    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch có thể tỉa hình bông hoa cho món ăn thêm xinh xắn và thái lát mỏng
    • Ớt xanh rửa sạch, thái lát chéo.
    • Hành lá nhặt rễ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn

    Trộn tất cả các gia vị đã chuẩn bị ớt bột, đường, nước tương, dầu mè, tỏi băm lại với nhau

    Bước 4: Xào bạch tuộc và rau củ

    • Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho bạch tuộc vào xào chung, bạch tuộc vừa săn lại thì múc ra đĩa để riêng một bên
    • Cũng chảo đó, cho rau củ vào xào đầu tiên bạn cho cà rốt vào xào trước vì nó lâu chín hơn các loại khác, kế đến là hành tây, ớt xanh xào khoảng 3 phút thì cho bạch tuộc vào đảo đều. Tiếp theo, đổ gia vị đã trộn sẵn vào xào cùng xào thật nhanh và đều tay trên lửa lớn. Cuối cùng, cho hành lá cắt khúc vào xào và nêm lại gia vị cho vừa ăn

    Xúc món xào ra đĩa, rắc thêm ít mè lên trên món ăn, bạn chuẩn bị thêm vài cọng ngò lên trên trông món ăn sẽ hấp dẫn hơn

    • Khi xào bạch tuộc các bạn nhớ xào trên lửa lớn và không xào quá lâu tránh để bạch tuộc ra nhiều nước và bị giai sẽ không ngon
    • Có thể thay thế bạch tuộc bằng loại hải sản khác như mực, tôm,…

    ================================= CÔNG TY TNHH 24H SEAFOOD * Hotline:0909.963.937 ( Ms Hằng)/ 0909. 579.755 ( Ms Điều) * VPĐD: 111 Đào Duy Anh, p 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh * TS: Lô 48A, Cảng Cá Phan Thiết, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận * Website: chúng tôi * Mail: [email protected] * Fanpage: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Cay Kiểu Hàn Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Bạch Tuộc Xào Cay Đơn Giản Nhanh Gọn Không Tanh
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Cay Kiểu Hàn Quốc Ngon Lạc Lối
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Cay Hàn Quốc Ngon
  • Học Cách Làm Tokbokki Xào Cay Ngon Đúng Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Cay Của Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Rán Cay Sốt Phô Mai Hàn Quốc Tại Nhà Siêu Đơn Giản!
  • Bật Mí Cách Làm Gà Cay Phô Mai Kiểu Hàn Đang Gây Bão
  • Mách Nhỏ Cách Làm Gà Cay Phô Mai Béo Mềm
  • Cách Làm Món Thịt Gà Chọi Xào Lăn Lai Rai Cuối Tuần
  • HỌC LÀM MỲ LẠNH NGON BỔ RẺ

    PHÁ CÁCH VỚI THỊT BA CHỈ KHO MÍA

    CÁ BÃ TRẦU NƯỚNG GIẤY BẠC THƠM LỪNG

    Nguyên liệu làm món thịt gà om cay cho 4-5 người ăn:

    Phần thịt gà:

    – 1 củ hành tây

    – 1 củ cà rốt

    – 6 củ khoai tây nhỏ

    – 2 nhánh hành lá

    – Khoảng 10 cái đùi gà

    Phần nước sốt:

    – 1/3 chén nước tương

    – 2 muỗng canh sốt liquid sweetener

    – 1 muỗng canh tỏi băm

    – 1 muỗng cà phê dầu mè

    – 2 muỗng canh ớt Hàn Quốc (gochujang)

    – 1 muỗng cà phê hạt tiêu

    – 1 muỗng cà phê muối

    Cách làm món thịt gà om cay cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt gà om cay

    – Hành tây, khoai tây, cà rốt các bạn gọt bỏ vỏ rồi thái thành những miếng vuông vừa ăn.

    – Hành lá nhặt sạch rồi thái thành khúc lớn.

    – Đùi gà rửa sạch rồi để ráo nước.

    Bước 2: Các bước thực hiện món thịt gà om cay.

    – Đầu tiên chúng ta sẽ làm phần đùi gà trước.

    – Các bạn bắc một nồi nước lên bếp đun trên ngọn lửa lớn.

    – Khi nước sôi thì các bạn cho đùi gà vào trần sơ qua khoảng 5-10 phút thì tắt bếp và vớt đùi gà ra ngoài.

    – Rửa lại gà bằng nước lạnh cho thịt gà vừa sạch lại vừa săn phần thịt lại.

    – Khi đã xong phần thịt đùi gà, các bạn lấy một cái bát tô và cho tất cả các gia vị trong phần nước sốt vào gồm: nước tương, sốt liquid sweetener, sốt ớt cay, hạt tiêu, muối, dầu mè, tỏi băm và trộn thật đều.

    – Bước tiếp theo, các bạn chuẩn bị một cái nồi cỡ trung bình nếu là nối đáy dày thì càng tốt.

    – Các bạn xếp khoai tây và cà rốt xuống đáy nồi.

    – Thêm đùi gà lên trên cùng với nước sốt cay.

    – Sau đó, các bạn đậy kín vung nồi lại và đem đun trên ngọn lửa lớn.

    – Thỉnh thoảng các bạn mở vung kiểm tra lại độ chín của thịt gà, khoai tây và cà rốt. Đồng thời nếu phần nước quá cạn thì các bạn có thể cho thêm một chút.

    – Đợi đến khi tất cả đã gần chín nhừ rồi các bạn thêm hành tây vào đun khoảng 5 phút nữa và chú ý là chúng ta không cần đạy nắp.

    – Cuối cùng, các bạn nêm nếm lại cho thật vừa miệng nếu cần, rắc hành lá lên trên và tắt bếp.

    Lưu ý khi làm món thịt gà om cay:

    – Các bạn có thể thay thế thịt đùi gà bằng những phần khác như thịt ức hay phần thân tùy theo ý thích, nhưng với phần thịt đùi là ngon nhất bởi khi ninh nhừ thì thịt gà cũng không bị khô mà vẫn rất mềm và ngọt.

    – Ngoài ra với cách luộc sơ qua đùi gà như vậy sẽ giúp loại bỏ mùi tanh trên thịt gà.

    – Khi nồi gà sôi lớn thì các bạn chú ý giảm nhiệt xuống để tránh làm phần sốt bị cạn nhanh mà chưa thấm đều vào thịt và các loại rau củ.

    – Lưu ý cuối, không cho hành tây vào quá sớm để không làm hành tây bị nát và có mùi hăng.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Nướng Giấy Bạc Thịt Ngọt Đậm Đà Cho Màu Sắc Đẹp Mắt
  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Và Nướng Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hết Sảy
  • Tuyệt Chiêu Với Cách Làm Món Gà Nướng Bọc Giấy Bạc
  • Cách Làm Món Bánh Gạo Xào Cay Đậm Đà Chuẩn Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc Ngon Mê Ly
  • Tham Khảo Ngay Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Món Canh Rong Biển Hàn Quốc Ngay Tại Nhà Mang Đến Hương Vị Độc Đáo Các Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Món Sườn Bò Nướng Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc? Làm Món Mì Cay Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách làm món bánh gạo xào cay đậm đà chuẩn Hàn Quốc

    Nguyên liệu làm món bánh gạo xào cay

    Để có thể làm được món bánh gạo xào cay đậm chất Hàn Quốc, bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây:

    – 300 gr Bột gạo

    – 350 ml Nước

    – 1 muỗng ớt bột

    – 3 muỗng tương ớt hàn quốc Gochujang

    – 1 muỗng nhỏ xì dầu

    – 1 muỗng nhỏ đường cát

    – Tỏi

    – Vừng rang

    – Gia vị cần thiết khác như muối, dầu ăn,…

    Các bước làm món bánh gạo xào cay

    Bước 1: Đầu tiên chúng ta trộn các nguyên liệu lại với nhau, bạn chuẩn bị một cái tô rồi đổ muối vào bột gạo, tiếp đó cho nước vào. Lưu ý bạn nên cho nước vào sau, đổ nước từ từ vào đến khi nào thấy bột có thể nhào được. Nếu cho nước vào trước mà lượng bột không đủ thì bạn sẽ không nhào được bột. Bạn dùng tay nhào cho bột được ngấm đều với nước, lưu ý là bạn nên nhào thật kỹ để tất cả bột đều được ngấm nước,nếu không thì bánh gạo sẽ bị vón cục.

    Bước 3: Sau khi bột đã được hấp chín, chúng ta cho bột ra ngoài nhào lại thêm 1 lần nữa cho thật đều. Rồi sau đó quét lên trên mặt thớt 1 chút dầu ăn và một chút vào tay để khi lăn bột cho bột không bị dính vào tay và mặt thớt. Sau đó chúng ta chia bột thành các phần nhỏ, rồi lăn cho bột thành các cây nhỏ dài. Chúng ta lau dao cùng với dầu ăn và cắt bột thành từng lát nhỏ, hoặc cũng có thể cắt bánh gạo thành khúc tùy theo sở thích của bạn.

    Bước 5: Chúng ta cho chảo lên bếp, khi chảo đã nóng chúng ta cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu ăn sôi, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho bánh gạo vào đảo trong vòng 2 phút. Khi đó bánh gạo đã chín, sau đó, bạn cho hỗn hợp ớt vào đảo cùng trong khoảng 5 – 6 phút để cho bột ớt được bám đều vào bánh gạo. Cuối cùng chúng ta tắt bếp, rồi cho bánh gạo ra đĩa, rắc thêm một chút vừng lên và ăn khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc
  • Cách Làm Kim Bắp Thơm Ngon Chuẩn Vị Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Nướng Hàn Quốc Theo Công Thức Bí Truyền
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Bò Nướng Hàn Quốc Hấp Dẫn
  • Patbingsu Là Gì, Cách Làm Patbingsu Đậu Đỏ Trái Cây (Đá Bào Hàn Quốc) Chỉ 30P Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Xào Cay Hàn Quốc Ngon, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Miến Trộn Thịt Bò Mỹ Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Lạ Miệng Ngon Tuyệt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Miến Xào Rau Củ Thơm Ngon Nhanh Gọn Cho Bữa Sáng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Những Món Ngon Nổi Tiếng Hải Phòng Làm Say Lòng Du Khách
  • Gợi Ý 20 Thực Đơn Bữa Cơm Gia Đình Hàng Ngày Chưa Đến 100 Ngàn Đồng
  • CÁCH LÀM / MÓN ĂN / CÁCH LÀM MỰC XÀO CAY HÀN QUỐC NGON, ĐƠN GIẢN

    Cách làm mực xào cay Hàn Quốc ngon, đơn giản

    Mực xào cay Hàn Quốc

    CÁCH LÀM MỰC XÀO CAY HÀN QUỐC

    NGUYÊN LIỆU LÀM MỰC XÀO CAY HÀN QUỐC

    1. Mực tươi: 3 con to vừa
    2. Cà rốt: 2 củ
    3. Hành tây: 1 củ
    4. Hành lá: 3-4 cây
    5. Tỏi: 1 củ
    6. Rượu trắng: 50ml
    7. Vừng: 50g
    8. Gia vị: Tương ớt, ớt bột (loại ớt bột đỏ Hàn Quốc), dầu mè, đường, hạt nêm.

    Mực tươi mua về mổ bổ ruột, rửa sạch sẽ, rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

    HƯỚNG DẪN LÀM MỰC XÀO CAY HÀN QUỐC

    Sơ chế nguyên liệu làm mực xào cay Hàn Quốc

    • Mực tươi mua về mổ bổ ruột, rửa sạch sẽ, rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
    • Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát.
    • Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái mỏng rồi tỉa hoa để cách làm mực xào cay Hàn Quốc đẹp mắt hơn.
    • Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc ngắn.

    Các bước làm mực xào cay kiểu Hàn

    Thực hiện làm món mực xào cay Hàn Quốc

     – Bước 1: Đầu tiên của hướng dẫn làm mực xào cay Hàn Quốc, bạn cho mực thái miếng vào bát to cho thêm 2 thìa ớt bột, 3 thìa tương ớt, 2 thìa dầu mè, 2 thìa rượu trắng + 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm,  tỏi băm nhỏ, rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu lại với nhau và ướp khoảng 10-15 phút cho mực ngấm gia vị.

    Tẩm ướp mực với gia vị cho ngấm đều.

    – Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp,  đổ dầu ăn vào đun nóng rồi cho cà rốt, hành tây vào xào đảo qua khoảng 5 phút rồi cho mực ướp vào đảo chung với rau củ. Vừa xào bạn vừa dùng đũa đảo đều cho đến khi mực và rau củ ngấm gia vị, chín tới là được.

    Tiến hành xào mực cho chín.

    Thưởng thức món mực xào cay Hàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Rim Me Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Bí Quyết Chế Biến Mực Tươi Rim Me Cay Độc Đáo Lạ Miệng
  • 2 Cách Chế Biến Mực Trứng Thơm Ngon, Hao Cơm
  • 4 Kiểu Xào Mực Tươi Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Mực Hấp Sả Ngon Rẻ Hà Nội
  • Bạch Tuộc Khổng Lồ Xào Cay Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Ngon Hết Sẩy
  • 25 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Nhất
  • Trang Tin Tức Online Tổng Hợp
  • Khoai Tây Nghiền – Món “Khoái Khẩu” Cho Bé Yêu Đây Mẹ Ơi!
  • Món Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé!
  • Bạch tuộc khổng lồ xào cay Hàn Quốc được xào trong một cái chảo lớn đi kèm với sốt cay của ớt đỏ, rau củ, dầu mè, giá đỗ mang lại hương vị thơm ngon dễ chịu cho bạn khi thưởng thức.

    Nguyên liệu làm bạch tuộc xào cay kiểu Hàn:

    – 1 con bạch tuộc Nhật 

    – 1 củ hành tây cỡ vừa

    – 1 củ cà rốt lớn

    – 6 quả ớt xanh

    – 2 muỗng canh tỏi băm

    – 2 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc

    – 1 muỗng canh dầu mè

    – 1 muỗng canh đường

    – 1 muỗng canh nước tương

    – ½ muỗng cà phê tiêu

    – 1 muỗng cà phê hạt mè

    – 1/2 muỗng canh đường

    – 1 muỗng canh mắm tôm

    Cách làm bạch tuộc xào cay kiểu Hàn:

    1️⃣ Sơ chế: Ngâm bạch tuộc trong nước muối lạnh, nếu là bạch tuộc đông lạnh thì chờ cho tan hết đá. Nếu bạch tuộc bị đóng băng quá lâu, cũng có thể dùng nước ấm hoặc rã đông trong lò vi sóng.

    Trong 1 bát tô, bạn cho bạch tuộc đã để ráo và 1 thìa muối hạt, 2 muỗng canh bột và xoa bóp bạch tuộc trong vòng vài phút.

    Bạn đem bạch tuộc ra rửa sạch 2 lần với nước lạnh. Dùng dao hoặc kéo cắt phần bụng bạch tuộc ra. Lấy hết các bộ phận bên trong bụng nó và bỏ đi. Loại bỏ mắt bạch tuộc. Loại bỏ những bọc tròn đen dưới nách bạch tuộc.

    Rửa sạch lại bạch tuộc 2 lần với nước và để ráo hoàn toàn. Thái bạch tuộc thành miếng vừa ăn.

     

    2️⃣ Chuẩn bị rau: Rửa sạch các loại rau củ và thái lát chúng.

    3️⃣ Làm gia vị: Bạn trộn 2 thìa bột ớt với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 chút tiêu và 2 muỗng canh tỏi băm.

    4️⃣ Xào bạch tuộc: Làm nóng chảo với dầu rồi cho bạch tuộc vào xào khoảng 1 phút và xúc ra để sang một bên.

    5️⃣Xào rau củ: Làm nóng chảo và xào cà rốt 1 phút trên lửa lớn. Thêm hành tây vào và xào thêm 1 phút nữa. Thêm hành lá và ớt xanh vào xào khoảng 3-5 phút. Thêm bạch tuộc vào chảo rau xào và đổ gia vị đã trộn vào nấu thêm 3 phút trên lửa lớn. Nêm thêm một chút muối nếu cần.

    6️⃣ Xúc món xào ra đĩa, rắc ít hạt mè lên trên và thưởng thức.

     

    Những lưu ý khi làm bạch tuộc xào cay kiểu Hàn:

    – Bạn không nên đun bạch tuộc quá lâu trên bếp sẽ khiến nó bị dai.

    – Có thể thay thế bạch tuộc bằng các loại hải sản khác tương tự như: mực, tôm,…

    – Cũng đừng cho quá nhiều rau củ vào, nó sẽ khiến món ăn của bạn trở nên loãng và nhạt nhẽo đấy.

     

    Công ty chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ Bạch Tuộc Nhật trên toàn quốc. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực phân phối hải sản tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp hải sản chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

    Để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

    • Hải sản Hoàng Long (

      www.haisanhoanglong.com

      )

    • Hotline:  0972 313 499
    • Địa chỉ: 77D Bàu Cát 8, phường 11, Tân Bình, HCM
    • Email: [email protected]

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Gạo Hàn Quốc Xào Xì Dầu Thơm Phức Đầy Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Xương Hầm Cay Hàn Quốc Lạ Miệng Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Đậu Phụ Non
  • 4 Cách Làm Cơm Nắm Hàn Quốc Đủ Chất Cho Dân Văn Phòng
  • Mỳ Đen Hàn Quốc – Đặc Sản Ngon Không Thể Cưỡng Của Xứ Hàn
  • Bí Quyết Làm Bạch Tuộc Xào Cay Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Tai Heo Giòn Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 5 Phút Để Học Cách Làm Món Nộm Tai Lợn Với Hoa Chuối
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Đậu Phụ Thanh Mát Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Nộm Gà Hoa Chuối Ngon Lạ Miệng Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nộm Gà Hoa Chuối Ngon Giòn Và Không Bị Thâm Chát
  • Nguyên liệu món bạch tuộc xào cay

    • 500g bạch tuộc con nhỏ (hoặc bạch tuộc lớn thì khoảng 2 con)
    • 1 củ hành tây
    • 1 củ cà rốt
    • 6 quả ớt xanh
    • 2 muỗng canh tỏi băm
    • 2 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc Gochugaru
    • 1 muỗng canh dầu mè
    • 1 muỗng cà phê hạt mè
    • Gia vị: đường, nước tương, tiêu, dầu ăn

    Cách làm bạch tuộc xào cay

    Bước 1: Sơ chế bạch tuộc hết nhớt

    Bạch tuộc sau khi mua về, bạn ngâm vào nước muối loãng. Nếu mua bạch tuộc đông lạnh thì phải rã đông hoàn toàn. Tránh ngâm bạch tuộc trong nước quá lâu.

    Vớt bạch tuộc ra và dùng kéo cắt bỏ phần ruột, mắt và răng. Sau đó, bạn cho khoảng 2 muỗng canh bột mì vào bạch tuộc và chà kỹ trong 2 phút. Tiếp theo, bạn đem bạch tuộc xả sạch dưới vòi nước cho đến khi hết nhớt.

    Cắt bỏ phần ruột, mắt và răng bạch tuộc. Ảnh: Internet Chà xát bạch tuộc với bột mì để làm sạch nhớt. Ảnh: Internet

    Bạn tiếp tục chần bạch tuộc qua nước sôi trong khoảng 15 giây, sau đó vớt ra để thật ráo nước.

    Chần bạch tuộc sơ qua nước sôi. Ảnh: Internet

    Nếu bạch tuộc con lớn thì bạn nên cắt thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế các loại rau củ

    Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

    Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.

    Ớt xanh cắt lát.

    Bước 3: Pha xốt cay Hàn Quốc

    Bạn cho 2 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 ít tiêu, 2 muỗng canh tỏi băm vào chén và trộn đều lên để các gia vị tan và thấm vào nhau.

    Trộn tất cả gia vị để tạo thành hỗn hợp xốt xào cay Hàn Quốc. Ảnh: Internet

    Bước 4: Xào sơ bạch tuộc

    Bắc chảo lên bếp, bạn cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho bạch tuộc vào xào trong khoảng 1 phút thì đổ ra để riêng.

    Bước 5: Xào các loại rau củ

    Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà rốt vào xào trong khoảng thời gian 1 phút trên lửa lớn. Sau đó, bạn cho hành tây vào chung và xào thêm trong 1 phút nữa. Cuối cùng là cho ớt vào đảo đều trong khoảng 3 – 5 phút nữa.

    Bước 6: Xào bạch tuộc, rau củ và xốt

    Bạn cho bạch tuộc vào chảo rau đang xào và đổ luôn cả chén xốt vào, trộn đều lên, nấu thêm 3 phút nữa cho gia vị thấm vào bạch tuộc. Bạn nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị của mình và tắt bếp.

    Xào bạch tuộc với rau củ và nước xốt. Ảnh: Internet

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món bạch tuộc xào cay theo hương vị Hàn Quốc rối đấy!

    Cách thưởng thức món bạch tuộc xào cay của người Hàn Quốc

    Người Hàn sẽ dùng kèm món ăn này với cơm trắng trộn thêm với giá đỗ luộc, rong biển khô. Ngoài ra, với những ai thích ăn mì, họ sẽ luộc chín mì rồi trộn cùng với bạch tuộc xào cay là đã có thể thưởng thức được ngay. Đây là món ăn gần gũi với cuộc sống của mỗi gia đình người Hàn và họ thưởng thức chúng vào tất cả các mùa trong năm.

    Người Hàn thường dùng bạch tuộc xào cay với cơm hoặc trộn cùng mì, giá đỗ. Ảnh: Internet

    Bí quyết để có món bạch tuộc xào cay chuẩn vị Hàn

    • Xào bạch tuộc với lượng dầu vừa phải, không nên quá béo sẽ gây ngán.
    • Khi xào phải điều chỉnh ở mức lửa vừa, nếu lửa lớn sẽ làm cháy xém lớp xốt nhưng bạch tuộc thì chưa thấm gia vị và dai.
    • Xào cho đến khi lớp xốt trong chảo đặc lại thì tắt bếp.
    • Để sơ chế thật sạch bạch tuộc, bạn có thể cho 2 lần bột mì để chà xát. Lần 1 cho vào bóp trong 2 phút rồi tiếp tục cho thêm 1 lần bột mì nữa vào bóp tiếp.
    • Trong hỗn hợp xốt, bạn cũng có thể cho thêm mật ong hoặc siro ngô và tinh bột ngô.
    • Thời gian xào bạch tuộc chỉ là 2 – 3 phút nếu xào quá lâu thịt sẽ dai.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Chiên Chua Ngọt Hàn Quốc
  • Cách Làm Tteokbokki Của Hàn Quốc Bán Lề Đường
  • Cách Làm Thịt Ba Rọi Rút Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Thịt Ba Rọi Nướng Kiểu Hàn Quốc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Cơm Cuộn Rong Biển Đơn Giản Mà Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Lợn Nướng Kiểu Hàn Quốc.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Nước Sốt Mì Trộn Ngon Tuyệt Cú Mèo Ăn Hoài Không Chán
  • Mì Trộn Bibim Guksu Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm,mi Tron Bibim Guksu Mon An Han Quoc De Lam
  • Các Món Ăn Tráng Miệng Của Hàn Quốc Nhìn Là Thèm
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Mì Xào Hàn Quốc Chưa?
  • Nguyên liệu: – 500 g thịt lợn 3 chỉ – Ít rau xà lách – 1 quả ớt xanh – Ít dầu ăn – Ít tỏi – Ít xì dầu – Ít muối tiêu Cách làm: 1 Thịt rửa sạch, lọc bỏ lớp bì hoặc nếu để cả bì thì cạo thật sạch. Đặt miếng thịt lợn …

    Nguyên liệu:

    – 500 g thịt lợn 3 chỉ

    – Ít rau xà lách

    – 1 quả ớt xanh

    – Ít dầu ăn

    – Ít tỏi

    – Ít xì dầu

    – Ít muối tiêu

    Cách làm:

      Thịt rửa sạch, lọc bỏ lớp bì hoặc nếu để cả bì thì cạo thật sạch.

      Đặt miếng thịt lợn trên mặt thớt.

      Cuộn thịt chặt lại thành một khối

      Dùng nilon bọc thực phẩm gói thật chặt cuộn thịt rồi cho vào tủ lạnh, để vào ngăn lạnh trong vài giờ để thịt se lại.

      Thịt để trong tủ lạnh sẽ đóng lại rất dễ thái nhất là khi cần thái mỏng.

      Bạn chú ý đừng để thịt đông cứng như đá.

      Lấy thịt ra, bỏ lớp nilon, dùng dao thái thành từng miếng mỏng, miếng thịt cuộn tròn rất đẹp mắt. Vì mình không có vỉ nướng chuyên dụng nên dùng tạm chảo không dính.

      Đặt chảo lên bếp, đầu tiên chưa cần cho dầu ăn.

      Đun nóng chảo rồi xếp thịt đều lên mặt chảo.

      Để ở mức lửa trung bình cho thịt chín dần, một phần mỡ trong thịt sẽ chảy ra, tưới thêm dầu ăn trong quá trình “nướng” thịt để đỡ bị khô. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số loại rau củ như nấm, cà rốt, bí đỏ hay cà tím thái mỏng ra cho vào chảo rán cùng với thịt, rất thơm và ngọt.

      Trở thịt liên tục để thịt chín vàng đều 2 mặt, miếng nào được gắp ra ngay xếp lên đĩa.

      Món thịt “nướng” này ăn nóng mới ngon. Mỗi miếng thịt bạn chấm vào muối tiêu hoặc xì dầu rồi đặt vào một lá xà lách, thêm 1 chút tỏi tươi băm nhỏ và ớt xanh, gói lại và ăn liền. Rất đúng kiểu Hàn Quốc đấy.

      Nếu bạn có bếp nướng nhỏ có thể đặt lên bàn, cả nhà ngồi quây quần vừa nướng vừa ăn nóng hổi, thật ngon mà vui nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Heo Nướng Hàn Quốc Cực Hấp Dẫn Thơm Ngon
  • Cách Làm Lẩu Nướng Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Lẩu Nướng Thơm Lừng, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mì Lạnh Hàn Quốc (Naengmyeon) Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Mì Lạnh Hàn Quốc Đơn Giản Ngon Miệng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100