Học Ngay 3 Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Giả Bò Để Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Gân Bò Xào Sa Tế: Món Ngon Bá Cháy Với Cách Làm Cực Giản Đơn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Góp Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Thịt Bò Nên Xào Với Gì? 3 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cải Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Giá Xào Thịt Bò
  • Thịt lợn xào giả bò khô dạng sợi

    1,5-2 kg thịt lợn nạc thăn

    1 củ gừng

    3-4 muỗng ớt bột

    2-3 muỗng tương ớt

    1 gói ngũ vị hương

    1 gói bột bò kho

    1 muỗng màu hạt điều

    Cách chế biến

    Đầu tiên, thái dọc theo thớ thịt lợn rồi rửa qua nước sôi cho sạch hết chất bẩn. Luộc thịt đến khi vừa chín tới thì vớt ra, để nguyên hoặc xé dọc thành sợi nhỏ, dài. Nhớ giữ nước luộc lại cho công đoạn sau.

    Tiếp theo, giã nhuyễn gừng, tỏi với 1/2 số sả có được. Lượng sả còn lại sơ chế bằng cách đập dập. Sau đó, trộn tất cả nguyên liệu trên với thịt lợn vừa xé, nhớ nêm thêm đường, bột ngọt, tương ớt, ớt bột, ngũ vị hương, bột bò kho, màu hạt điều.

    Cho lại phần thịt này vào nồi nước luộc, đun nhỏ lửa đến khi cạn nước hoàn toàn. Nếu có lò nướng hoặc lò vi sóng, bạn cho vào sấy khô. Hoặc không, bạn dùng chảo chống dính rang thịt đến khi khô là được.

    Món thịt lợn giả bò khô với màu sắc, độ ngon y hệt thịt bò thật sẽ khiến cả nhà nhâm nhi hoài không ngán. Đặc biệt, khi ông xã tổ chức buổi nhậu mà có món này của chị em thì lại càng tuyệt.

    Thịt lợn giả bò khô dạng miếng

    1kg thịt nạc

    2 gói ngũ vị hương

    4 cây sả

    1 củ tỏi, gừng

    Ớt bột, dầu hạt điều (3 muỗng)

    Dầu hào, bột gia vị bò kho (6 muỗng)

    Cách chế biến

    Đầu tiên, rửa sạch thịt lợn rồi thái thành miếng mỏng to bằng bàn tay. Băm nhỏ sả, tỏi, gừng để ướp thịt. Nhớ nêm thêm đường, muối, dầu hào, dầu điều, bột bò kho, ớt bột cho món khô thêm đậm đà.

    Sau khi trộn đều thịt cùng các gia vị, dùng màng thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. Qua ngày hôm sau, nấu thịt trên lửa nhỏ đến khi cạn nước.

    Chờ nguội, dùng chày hoặc cây cán bột cán từng miếng thịt cho dẹt. Sau đó cho vào lò nướng ở 100 độ C. Trong quá trình sấy khô, cứ 5 phút bạn nên trở thịt một lần để không bị cháy khét.

    Quan sát thấy thịt đã đạt đến độ ngon như ý thì có thể lấy ra. Món khô hấp dẫn này dùng được lâu nên bạn tha hồ nhâm nhi trong nhiều ngày mà không sợ bị hỏng.

    Thịt lợn giả bò xào hành tây

    450g thịt lợn nạc

    4 muỗng nước tương

    2 muỗng nước cốt gừng

    3 muỗng tương ớt

    1/2 muỗng bột cà ri

    1 củ hành tây

    2 nhánh tỏi

    1 trái ớt chuông nhỏ

    Cách chế biến

    Trước tiên, cắt sợi hành tây, ớt chuông, băm nhuyễn tỏi. Cho tương ớt, nước tương, bột cà ri, nước cốt gừng vào chén nhỏ trộn đều là hoàn thành phần nước sốt.

    Tiếp theo, xắt thịt heo thành miếng dài khoảng 5cm, rộng 1cm. Xào sơ hành tây, ớt chuông trên chảo với một muỗng canh dầu ăn rồi đổ ra dĩa.

    Thêm dầu ăn, cho thịt vào chiên đến xém cạnh. Rắc thêm tỏi băm, đổ hành, ớt vừa xào vào lại chảo và đảo qua lại đến khi món ăn chín thơm.

    Cuối cùng, rưới nước sốt đã chuẩn bị vào, đảo thêm một lượt nữa cho thấm đều thì tắt bếp. Món thịt lợn giả bò xào hành tây thơm nức chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon lành, hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng, Hấp Dẫn Với Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Chuột
  • Thịt Bò Xào Hành Tây Dưa Leo Giòn Ngon Với 3 Cách Làm Chỉ Tốn 15 Phút
  • Cách Xào Sách Bò Giòn Với Dứa Cực Thơm
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Cải Ngồng Và
  • Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Dai Ngon Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Thịt Bò Khô
  • Cách Làm Bò Kho Khoai Tây, Cà Rốt Ăn Với Cơm Trắng Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Kho Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Bò Kho Siêu Ngon Tại Nhà
  • Thịt lợn giả bò khô với cách chế biến đơn giản, hương vị cay ngọt đậm đà, bò khô khi ăn cảm giác vừa dai vừa giòn sẽ khiến bạn không thể nào quên.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt lợn mông sau khi được lựa chọn đem đi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó thái thành từng miếng dày 0,5 – 0,7 cm, chiều rộng tùy vào nhu cầu sử dụng.

    • Sau khi đã thái thịt thành từng miếng, bạn đun sôi nước rồi thả thịt vào luộc chín tới và vớt ra. Chú ý đổ nước thịt ra bát tô và giữ lại nước thịt luộc.

    • Sả bóc lớp ngoài, rửa sạch đập dập cắt khúc khoảng 2 cm. Tỏi bóc vỏ, rửa với nước và băm nhỏ. Ớt tươi sẽ bỏ cuống đem xay hoặc giã nát.

    Cách làm heo giả bò khô

    • Lấy chiếc chày nhỏ hoặc búa đập lên 2 mặt miếng thịt để thịt mềm hơn. Lưu ý không đập lâu và nhiều vì thịt đã luộc qua, nếu đập nhiều rất dễ nát thịt. Nếu bạn thích ăn dạng sợi thì bước này bạn không đập dập mà xé thành sợi.

    • Pha gia vị ớt bột, ớt tươi, ngũ vị hương, mắm, muối… vào bát nước thịt luộc. Sau đó xếp sả, tỏi, ớt xuống đáy nồi, xếp các miếng thịt lên và đổ nước luộc thịt ngập mặt thịt. Đun lửa to đến khi sôi rồi vặn nhỏ đun tiếp trong vòng 5 phút đến khi cạn hết nước, sao cho gia vị ngấm đều vào thịt.

    • Xếp thịt ra đĩa có lót giấy bạc rồi trùm giấy bạc lên toàn đĩa. Cho thịt vào trong lò sấy và sấy trong vòng 30 phút đến khi thịt chín đều, khô lại và vừa đủ để ăn.

    Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu:

    Để làm thịt lợn khô giả bò giống vị nhất cần chú ý khi chọn thịt. Thịt lợn được chọn thường là thịt lợn mông thịt được chọn phải còn tươi ngon. Số lượng thịt sẽ tùy vào nhu cầu của bạn và gia đình mình. Ớt cũng như các gia vị đi kèm cũng sẽ thay đổi theo khẩu vị của mỗi người sao cho phù hợp nhất.

    Vậy là bạn đã có được 1 công thức cách làm khô bò từ thịt heo dai ngon đúng điệu. Thành phẩm làm xong sẽ đúng vị bò khô, thịt dai ngon và ngọt, thơm lừng giống như thịt trâu gác bếp. Bạn có thể để sử dụng dần trong vòng 5 – 7 ngày suốt dịp Tết nguyên đán.

    Nếu muốn để lâu hơn, bạn hoàn toàn có thể bảo quản món ăn ở trong tủ lạnh trong vòng 1 vài tháng tiếp theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Thơm Cay, Lạ Miệng Lại Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Goi Xoai: Cách Làm Các Món Gỏi Xoài Tôm Thịt Tai Heo Bò Khô Giòn Ngon Chua Ngọt Cực Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Khô Bò Cho Anh Nhà Lai Rai Cùng Bạn Bè
  • Mẹ Việt Chia Sẻ Cách Làm Lợn Giả Bò Khô Cực ‘hot’
  • Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Miếng, Sợi Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu “trà Bí Đao Hạt Chia” Ngon Như Tiệm Giải Nhiệt Cho Cả Nhà Hè Này
  • Trà Bí Đao Khô Là Gì? Tác Dụng Như Thế Nào?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Đào Tươi Thơm, Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Đào Từ Đào Tươi Để Được Cả Tháng Thơm Ngon Đẹp Mắt
  • Hướng dẫn cách làm thịt lợn giả bò khô thơm ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt lợn
    • Sả cây
    • Tỏi
    • Gừng
    • Ớt tươi hoặc ớt bột
    • Dầu hào
    • Bột nghệ hoặc sử dụng ngũ vị hương
    • Gia vị cần thiết: đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn,…
    • Cùng một số gia vị cần thiết.

    Cách làm thịt lợn giả bò khô

    1. Trước hết, bạn hãy làm sạch phần thịt lợn mua về, chần sơ qua nước nóng rồi thái miếng có độ dày khoảng 1cm.

    Lưu ý:

    • Chọn nơi mua uy tín, đảm bảo chất lượng.
    • Mua thịt lợn có màu đỏ tươi, tránh sẫm màu.

    2. Sả cây tách bỏ bớt lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi đập dập. Sau đó cắt thành khúc có độ dài khoảng 5cm.

    Tỏi lọt bỏ vỏ, băm nhuyễn

    Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

    Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi mỏng hoặc đập dập.

    3. Chuẩn bị bát lớn, cho thịt lợn thái miếng vừa cùng với chút tỏi băm, ớt băm, gừng, sả đập dập, bột ớt, bột nghệ hoặc sử dụng ngũ vị hương, đường, bột ngọt, nước mắm cùng một số gia vị cần thiết khác.

    Sau đó trộn đều, để ngăn mát tủ lạnh 8-10 tiếng, tốt nhất nên để qua đêm cho thịt ngấm đều gia vị.

    Lưu ý:

      Tùy theo số lượng thịt heo mà bạn ướp gia vị vừa đủ dùng.

    4. Sau khi thịt thấm gia vị, bạn hãy chảo cùng ít dầu ăn lên bếp thêm tí tỏi băm nhuyễn.

    Sau đó phi vàng thơm vào cho thịt lợn ướp thấm gia vị vào đun với nhỏ lửa tầm nửa tiếng.

    Khi thấy nước cạn còn khoảng 1 chén nhỏ nước thì nêm nếm cho vừa ăn rồi vớt thịt ra.

    5. Đợi thịt nguội hẳn, hãy dùng tay xé sợi nhỏ thịt lợn ra. Nếu bạn thích ăn miếng thì lấy dao đập dập cho thịt mềm ra.

    Sau đó cho phần thịt đó vào chảo đảo qua đảo lại một chút cho thịt ngấm đều gia vị.

    Để thịt có màu vàng giống bò khô thì cho thêm tí bột nghệ cho đẹp màu. Sau đó vớt thịt ra dĩa.

    6. Để thịt lợn giả bò khô khô hơn, bạn hãy cho dĩa thịt lợn xé sợi và lò nướng khoảng 125 độ C trong vòng 20-30 phút là được.

    Ngoài ra, bạn có thể đem phơi nắng bò khô giả thịt lợn để món ăn thêm ngon và hấp dẫn.

    Cách bảo quản bò khô giả thịt lợn

    – Sau khi chế biến thành phẩm, bạn hãy cho vào hũ thủy tinh hoặc bát có nắp đậy kín. Để thịt lợn giả bò khô ở nhiệt độ phòng. Tránh nơi ẩm ướt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Trân Châu Cốt Dừa Độc Đáo
  • Cách Làm Chè Trân Châu Sữa Dừa
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Mát Cho Ngày Hè
  • 5 Cách Làm Trân Châu Dai Ngon Đủ Vị Bảo Quản Được Lâu
  • Cách Bảo Quản Trân Châu Không Bị Hỏng, Bốc Mùi
  • Cách Làm Món Súp Lơ Xào Thịt Lợn Ngon Như Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Xào Súp Lơ Xanh Cùng Thịt Bò Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Làm Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngọt Thịt
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Không Thể Thiếu Trong Thực Đơn Của Bạn
  • Cách Nấu Món Súp Bí Đỏ Kem Tươi Cho Bé Hoặc Làm Điểm Tâm Sáng
  • Công Thức Cho Món Súp Bí Đỏ Kem Tươi Kèm Bánh Mỳ Bơ Tỏi
  • Nguyên liệu gồm có:

    • Súp lơ trắng hoặc xanh: 1 bông
    • Thịt thăn heo: 300 gam
    • Hành lá: 1 cây
    • Gừng: 1 nhánh
    • Tỏi: 2 đến 3 tép
    • Ớt đỏ: 1 trái
    • Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, tiêu bột

    Sơ chế nguyên liệu:

    + Thịt thăn heo mua về ta rửa sạch, trụng thịt sơ qua với nước sôi cho bớt hơi rồi rửa sạch lại, để ráo nước.

    + Rửa sạch súp lơ, để ráo, cắt chúng thành những miếng nhỏ cho vừa ăn. Ta luộc súp lơ sơ qua với nước sôi có pha ít muối để chúng được giòn và đẹp hơn, sau đó ngâm súp lơ trong nước lạnh, vớt ra để ráo.

    + Nhặt hành lá và rửa sạch, cắt thành khúc ngắn. Đối với phần dầu trắng thì ta cắt khúc khoảng 2 cm rồi tước thành sợi làm bốn.

    + Cạo vỏ gừng và bóc vỏ tỏi. Gừng thì cắt lát, tỏi ta băm nhuyễn ra.

    + Rửa sạch ớt, bổ dọc lọc hết hạt rồi cắt lát.

    Cách làm món súp lơ xào thịt lợn như sau:

    Bước 1: Ướp thịt:

    Các bạn biết đấy, dù là món xào hay nấu canh thì chúng ta cùng đều phải ướp nguyên liệu rồi mới nấu được. Món ăn có ngon hay không là phụ thuộc vào cách bạn ướp đấy.

    Cách ướp như sau: Cho thịt vào trong tô, ướp chúng với một ít tiêu, tỏi, gừng và hạt nêm, trộn đều lên và để trong 15 phút cho thịt thấm gia vị.

    Bước 2: Xào thịt với súp lơ:

    Đặt chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì ta cho đầu hành trắng vào phi thật thơm. Tiếp theo ta trút thịt heo vào đảo đều với ngọn lửa to, khi thấy thịt chín mềm thì ta cho ra đĩa.

    Sử dụng lại chảo đó, cho ít dầu và hết phần đầu trắng của hành vào phi thật thơm, sau đó đổ súp lơ vào đảo đều, thêm chút hạt nêm cho vừa miệng và một ít nước vào để súp lơ mau chín. Ta có thể lấy phần nước xào thịt để cho vào.

    Khi thấy súp lơ gần chín tái, ta trút thịt heo vào xào chung, thêm các gia vị cho vừa miệng, cho tiếp lá hành vào xào sơ qua rồi tắt bếp.

    Bước 3: Trưng bày món ăn:

    Sau khi đã xào chín, bạn cho món ăn ra đĩa, rồi rắc bên trên một ít bột tiêu là có thể thưởng thức món ăn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Súp Khai Vị Đãi Tiệc Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu 15 Món Súp Khai Vị Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Súp Cua Thập Cẩm
  • Cách Làm Món Súp Thập Cẩm Đơn Giản Mà Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Súp Gà Ngô Non
  • Cách Làm Thịt Giả Bò Khô Từ Thịt Lợn Cực Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng?
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Nhâm Nhi Ngày Tết
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Món Ăn Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Công Thức Làm Bò Né Khổ Qua Ngon
  • Cách làm thịt giả bò khô từ thịt lợn cực đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu làm thịt giả bò khô từ thịt lợn

    – Thịt mông lợn: 0,5kg

    – Gừng : 1 nhánh nhỏ

    – Ớt : 2 quả (nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm)

    – Ớt bột hàn quốc : 50g

    – Ngũ vị hương: 1/2 gói

    – Gia vị bò kho: 1/4 gói

    – Muối bột canh: 1/2 thìa canh

    – Mắm : 1 thìa canh

    – Bột điều: 2 thì cà phê

    Thịt mông lợn chọn loại có thớ dài rồi thái dày khoảng 0,5 -1cm, chiều rộng tùy miếng thịt. Cho 1 chút muối và 1 nhánh gừng nhỏ đập dập vào nồi nước đun sôi sau đó thả thịt vào luộc chín tới vớt ra để ráo nước (chú ý giữ lại nước luộc thịt).

    Sả đập dập cắt khúc khoảng 2cm, tỏ bóc vỏ, ớt bỏ cuống đem xay hoặc giã nát.

    Lấy chiếc chày nhỏ hay cái búa đập thịt dập lên 2 mặt miếng thịt đã luộc cho hơi mềm (không cần dập kỹ). Nếu thích ăn sợi, bước này bạn không đập dập mà xé thịt thành sợi.

    Pha gia vị để rim thịt gồm các gia vị: Ớt bột hàn quốc, ngũ vị hương, gia vị bò kho, muối bột canh, mắm đường, bột điều hòa vào nồi nước dùng luộc thịt. Sau đó cho sả, tỏi, ớt giã nhuyễn xuống dưới đáy nồi, xếp từng miếng thịt luộc đã đập dập lên trên sao cho nước đủ ngập mặt thịt nếu không đủ thì bạn cho thêm nước vào cho ngập mặt thịt.

    Đun to lửa cho sôi rồi hạ lửa vừa cho thịt ngấm gia vị, đun đến khi cạn hết nước.

    Bật lò 150 độ C trước 5 phút. Dùng khay đen của lò lót giấy bạc trùm cả lên thành khuôn rồi xếp miếng thịt đã rim lên khay đặt vào rãnh giữa của lò sấy từ 30 -35 phút là được.

    Thành phẩm lên đúng vị bò khô, thịt dai và ngọt, lại thơm thơm như thịt trâu gác bếp. Nếu ăn không hết, bạn nên cho vào túi nilon hoặc lọ kín rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Món này ăn ngon nhất là trong một tuần đầu tiên. Thịt bò khô từ thịt lợn sẽ bảo quản được vài tháng trong ngăn mát tủ lạnh.

    Tại sao nên chọn thịt mông để làm thịt giả bò khô từ thịt lợn

    Trong phần thịt mông còn có một phần được phân biệt cụ thể hơn là thịt mông sấn. Đối với phần thịt, lớp da, mỡ được tách biệt rõ ràng. Thịt nạc rất dày, không có gân, xương hay sụn.

    Cũng y hệt tên gọi của nó, phần thịt này nằm ở mông con heo, gồm cả thịt cả mỡ. Thịt mông hay được sử dụng làm nên món luộc, kho, nướng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn Cay Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bò Khô Từ ‘thịt Lợn’
  • Cách Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho?
  • Cách Làm Món Bò Kho Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Lợn Giả Cầy Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Tại Nhà Ngon Như Tiệm
  • Cách Nấu Thịt Gà Đông Ngon, Nhanh Gọn Cho Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Đông Thịt Gà Ngon
  • Cách Nấu Canh Măng Thịt Gà Viên Ngon Ngọt Cho Ngày Tết Sum Vầy
  • Mách Chị Em Công Thức Làm Mì Xào Thịt Gà Thơm Ngon Chẳng Kém Gì Ngoài Hàng Khiến Ai Nấy Đều Phải Tấm Tắc Khen
  • Cách nấu thịt lợn giả cầy ngon

    Từng miếng thịt ngấm gia vị dân dã như mẻ, riềng, mắm tôm, nổi màu sắc bắt mắt, làm người ăn chỉ nhìn thôi cũng muốn thưởng thức ngay. Cách nấu thịt lợn giả cầy sau đây sẽ giúp bạn nồi thịt giả cầy ngon nhất, ai cũng thích.

    Cách nấu thịt lợn giả cầy này có nguyên liệu như sau:

    – Chân giò lợn: 1 cái nhỏ, nên chọn chân trước vì chân trước ít thịt mỡ.

    – Chuối xanh: 4 quả, chuối sẽ làm món ăn thêm ngon hơn và đỡ ngán hơn.

    – Riềng già: 50g

    – Mẻ chua: 3 bát con đầy

    – Mắm tôm ngon: lấy 1 bát con

    – Hành lá: 5 cây

    – Rau ngò om: 7 cọng to vừa

    – Bột nghệ: nửa thìa nhỏ

    – Gia vị nấu ăn

    Cách nấu thịt lợn giả cầy ngon:

    – Nướng vàng chân giò để thịt thơm và da giòn hơn, sau đó, rửa sạch rồi chặt miếng to vừa vừa.

    – Làm sạch riềng và sả, sau đó giá nát.

    – Cho mẻ vào rây và dùng thìa hoặc muôi nghiền nát mẻ.

    – Cho thịt chân giò vào nồi sạch, bỏ thêm riềng sả, mắm tôm 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ nước mắm và 1 thìa hạt nêm, bột nghệ, mẻ vào nồi, đảo đều lên, ướp thịt chừng 30 phút.

    – Trong khi đợi thịt ướp xong, bạn có thể gọt vỏ chuối, cắt khúc, bổ làm 4 rồi ngâm vào nước lạnh có pha 1 ít mẻ để chuối ra hết nhựa, không làm thâm miếng chuối.

    – Cho nồi thịt lên bếp, đảo đều tay.

    – Sau 10 phút, nêm nếm gia vì vừa ăn, cho chuối vào đảo đều.

    – Xào thêm vài phút nữa rồi đổ nước lạnh vào nồi, nước xâm xấp mặt thịt và chuối là được.

    – Nấu liu riu tới khi nồi thịt chín mềm, sền sệt nước và gia vị vừa ăn thì làm sạch hành lá và rau ngò om, cắt nhỏ rồi cho vào nồi đảo đều.

    Cách nấu thịt lợn giả cầy tới đây là hoàn thành, với cách nấu này, nhất định bạn sẽ có một món ăn ngon cùng với bún tươi hoặc cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Thịt Lợn Viên Mộc Nhĩ Kho Thơm Ngon
  • Cách Nấu Thịt Vịt Kho Măng Tươi Ngon Thơm Lừng Đậm Đà Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Thịt Kho Củ Cải Trắng Say Nắng Cơm Nhà
  • Cách Nấu Thịt Kho Trứng Nước Dừa Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Chân Giò Lợn Giả Cầy Nấu Măng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Giả Cầy Ngon Miệng, Bắt Mắt
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Thơm Ngon Đặc Sắc
  • Công Thức Chuẩn Cho Món Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon
  • 4 Cách Nấu Giả Cầy Lợn, Chân Giò Giả Cầy, Nấu Giả Cầy Vịt Xiêm, Thỏ Nấu Giả Cầy Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • Nguyên Liệu:

    1. Riềng
    2. 2 Chân giò heo
    3. Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ
    4. Củ sả

    Như mọi món ăn khác việc đầu tiên chúng ta cần làm cho cách làm chân giò heo giả cầy là sơ chế nguyên liệu. Tuy nguyên liệu của món thịt chân giò nấu giả cầy đơn giản nhưng sơ chế phải kĩ càng, điển hình là măng.

    • Với măng củ sau khi mua về các bạn đem lột vỏ, cắt bỏ phần măng già. Tiếp đó ra đem cắt thành những khúc lớn vừa ăn rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Sau đó bạn cho măng vào một nồi nước có pha sẵn ít muối và bắc lên bếp luộc thật kỹ. Chúng ta sẽ luộc măng như vậy lặp đi lặp lại với ít nhất là 3 lần thay nước, như vậy măng sẽ ra hết các chất đắng chỉ còn giữ lại được vị ngọt đắng nhẹ rất ngon. Nếu các bạn không sơ chế măng kĩ thì tất nhiên món thịt chân giò nấu giả cầy của bạn sẽ bị hỏng hoàn toàn với một vị đắng chát.
    • Sả thì các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Còn chân giò heo các bạn có thể chọn mua chân giò tươi hoặc chân giò đã được thui sẵn. Nếu các bạn chọn mua chân giò thui sẵn thì khi mua về ta đem rửa sạch lại và để cho ráo nước. Còn với chân giò tươi ta cũng đem rửa sạch rồi không cần ướp đem nướng trên bếp than cho xém phần da ngoài là được rồi. Tiếp đến ta sẽ ướp móng giò nướng cùng với riềng giã nhỏ+ sả băm nhỏ+ 1 thìa canh mẻ+ 3 thìa con mắm tôm+ 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các gai vị này lên cho bao quanh hết chân giò. Vì chân giò đã thui nên lâu thấm gia vị hơn các bạn phải để trong khoảng 1 tiếng thì mới đảm bảo là chân giò đã ngấm sâu, đều gia vị nha.
  • Bước tiếp theo ta thêm vào nồi chân giò đã ngấm gia vị một muỗng canh dầu ăn và bắc lên bếp đun với lửa vừa. Các bạn dùng đũa đảo cho đều rồi thêm vào nồi 1 muỗng cà phê bột nghệ để tạo màu như vậy nồi móng giò heo giả cầy của ta không như thơm ngon mà còn bắt mắt nữa.
  • Ta sẽ đảo như vậy cho đến khi thấy thịt chân giò săn lại thì thêm phần măng củ mà ta đã sơ chế kĩ càng ở trên vào đảo cùng với thịt chân giò cho thấm và ngấm đều gia vị. Tiếp theo khi thấy cả hai nguyên liệu đã bắt đầu săn lại thì ta thêm nước vào sao cho vừa ngập mặt.
  • Cuối cùng là ta cho thành phẩm thịt chân giò heo nấu giả cầy ra dĩa, ăn nóng là ngon nhất.

    Món chân giò heo giả cầy nấu măng tạo nên hương vị mới lạ, cực kì thơm ngon cho giò heo một loại nguyên liệu bổ dưỡng nhưng lại khó chế biến. Chính măng củ sơ chế kĩ càng đã tạo nên vị ngọt đắng nhẹ vô cùng thú vị cho món ăn này, ngoài ra riềng lại càng làm cho món ăn đậm đà thêm, sả thì tạo nên một mùi hương vô cùng quyến rũ. Thật tuyệt phải không nào? Vậy thì tại sao không thực hiện món móng giò nấu giả cầy hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng cho gia đình?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Món Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Nấu Thịt Chân Giò Giả Cầy Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Làm Món Thịt Heo Nấu Giả Cầy Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Giả Cầy Giò Heo Đơn Giản Tại Nhà Mà Lại Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Giò Heo Thơm Nức Lòng, Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Miếng Hoặc Sợi Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gan Rim Bò Khô Cháy Tỏi Ớt Xì Dầu Ăn Gỏi Đu Đủ Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Bò Kho
  • Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn Cay Ngon Chuẩn Vị Nhà Nấu
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Không Ăn Thử Là “phí Cả Đời”
  • Trung bình, 1kg thịt bò khô được bán trên thị trường với mức giá từ 500.000đ – 1.000.000đ, một con số không hề nhỏ với những người lao động bình dân. Chưa kể đến việc thịt bò khô còn bị làm giả từ thịt lợn nhuộm hóa chất hoặc thịt bò ôi thiu, không đảm bảo chất lượng, đem đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe con người.

    Áp dụng cách làm thịt lợn giả bò khô tại nhà, bạn chỉ tốn khoảng 1/3 chi phí so với việc mua bò khô thật. Thế nhưng, thành phẩm thịt lợn giả bò khô này cũng thơm ngon không kém, bạn có thể dùng để ăn vặt, làm đồ nhậu, chế biến các món nộm hoặc đem biếu bạn bè, đồng nghiệp, người thân…

    Cách làm thịt lợn giả bò khô nhìn chung không khó, nhưng để thớ thịt dài và dai dai như đúng thịt bò thì phải có bí quyết hẳn hoi.

    Sơ chế thịt lợn

    Thịt lợn mua về bạn đem rửa sạch với nước. Cho nước vào nồi đun sôi, thêm chút bột canh rồi thả miếng thịt vào luộc. Lưu ý, bạn chỉ nên luộc vừa chín tới, không nên luộc kỹ quá sẽ làm thịt bị khô và mất hết chất ngọt.

    Làm nguội và xé nhỏ thịt

    Thịt luộc chín tới thì bạn vớt ra ngay, thả thịt vào chậu nước lạnh khoảng 10 phút cho nhanh nguội. Tiếp đó, bạn dùng tay xé thịt thành những sợi to vừa ăn (kích gần bằng ngón tay út người lớn là được). Kích thước thịt to nhỏ thế nào là do bạn quyết định.

    Cho hết thịt xé nhỏ vào một cái tô.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả bóc sạch vỏ ngoài, cắt bỏ gốc và phần lá già bên trên, đem rửa sạch với nước rồi băm nhỏ.

    Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ đầu, bỏ hạt rồi băm nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

    Ướp thịt với các loại gia vị

    Bạn cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào tô thịt xé nhỏ, bao gồm: sả băm, ớt băm, tỏi băm, gừng băm, gia vị nấu bò kho, bột ớt, dầu hào, hạt nêm, đường cát trắng, bột điều và ngũ vị hương, bạn có thể nêm thêm chút bột canh nếu cần thiết.

    Trộn đều tất cả nguyên liệu trong vài phút sao cho thịt ướt và hòa quyện với các loại gia vị. Ướp thịt trong khoảng 2 – 3 tiếng cho thấm gia vị.

    Rang thịt

    Sau khi hết thời gian ướp bạn lấy thịt ra ngoài, đổ vào chảo rồi rang với lửa nhỏ, trong suốt quá trình nấu phải đảo thịt thường xuyên. Làm như vậy cho đến khi nước thịt cạn lại và rút hết vào trong, miếng thịt khô ráo thì tắt bếp. Lưu ý, rang cho thịt khô ráo là được, không nên rang khô quá sẽ làm thịt bị cứng và cháy xém, ăn không ngon.

    Bước rang này có tác dụng làm cho thịt thấm gia vị và khô ráo trước khi đem đi sấy.

    Sấy thịt bằng lò nướng

    Bật lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C trước 10 phút để làm nóng lò. Bạn lót một miếng giấy nến hoặc giấy bạc vào khay nướng, sau đó đổ thịt vào, dàn đều thịt trong khay rồi cho vào sấy khoảng 1 – 2 tiếng cho khô (thời gian sấy phụ thuộc vào kích thước miếng thịt bạn xé và độ khô mong muốn). Khi thấy miếng thịt khô ráo và se lại là đã xong, bạn có thể lấy ra và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Khô Bò Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Gỏi Khô Bò Hạ Gục Cả “thánh Ăn Vặt”
  • Mách Bạn Cách Làm Món Gân Bò Kho Dưa Chua Giòn Thơm, Hấp Dẫn
  • Cách Làm 3 Món Xoài Dầm Đường, Dầm Mắm Chua Ngọt, Xoài Dầm Bò Khô
  • 3 Cách Chế Biến ❤️cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Giả Dê Ngay Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Dân Dã Ếch Om Phượng Tường
  • Hướng Dẫn Cách Làm Quà Handmade Tặng Đơn Giản Mà Đẹp
  • Các Món Ăn Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Cơm Đầy Dinh Dưỡng
  • Quà Tặng Người: 12+ Ý Tưởng Làm Món Quà Độc Đáo Vô Cùng Dễ Thực Hiện
  • Gợi Ý 10 Mẫu Thực Đơn Món Ăn Cho Bé 2 Tuổi Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Thịt dê là đặc sản nức tiếng của Ninh Bình. Thịt dê ngon, nhưng giá khá cao và không phải lúc nào cũng sẵn hàng chuẩn để mua. Do đó, cùng Tự vào bếp trang bị cho mình cách làm món thịt lợn giả dê ngay tại nhà sẽ là giải pháp tối ưu để bạn có thể chiêu đãi người thân món ăn hấp dẫn mang hương vị “thịt dê” bất cứ lúc nào.

    Cách làm món thịt lợn giả dê ngon như thật

    Không chỉ làm giả cầy mà thịt lợn còn có thể biến tấu thành rất nhiều món ăn ngon. Chỉ với một vài nguyên liệu dân dã và những thao tác cơ bản là bạn có thể biến hóa thịt lợn thành “thịt dê” hấp dẫn không kém gì các nhà hàng thịt dê đặc sản Ninh Bình đâu nha.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Để làm thịt lợn giả dê cho gia đình 4 người ăn thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – Thịt lợn: 400 gram

    – Sả: 300 gram

    – Riềng: 100 gram

    – Vừng trắng: 80 gram

    – Đường cát: 2 thìa

    – Nước cốt chanh: 3-4 thìa

    – Mì chính: ½ thìa

    – Bột canh: 1 thìa cafe

    – Tỏi khô: 1 củ

    – Ớt: 2 quả

    – Lá chanh vừa đủ

    2. Thực hành cách làm thịt lợn giả dê

    * Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng, để rổ thưa cho ráo nước. Nếu dùng thịt chân giò thì bạn nên thui qua hoặc áp chảo, nước… cho lớp bì xém vàng, sau đó mới rửa sạch và thái miếng.

    – Đun 1 nồi nước sôi, cho thịt lợn vào đảo cho thịt vừa chín tới thì đổ ra chờ ráo nước.

    – Riềng bạn đem cạo vỏ, thái miếng nhỏ rồi cho vào cối giã vụn, hoặc dùng máy xay nhuyễn. Dùng máy xay sẽ tiết kiệm thời gian, nhưng giã tay thì riềng sẽ thơm dậy mùi hơn.

    – Sửa sạch sả, ớt, thái lát mỏng. Bạn có thể bỏ bớt hạt cho đỡ cay mà món ăn vẫn đẹp mắt.

    – Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Bạn nên dùng tỏi ta sẽ thơm hơn.

    * Bước 2: Chế biến món ăn

    – Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho riềng, sả và tỏi băm vào phi thơm rồi tắt bếp. Trút hỗn hợp trên ra tô lớn.

    – Cho 2 thìa đường cát, 1 thìa cà phê bột canh, 3-4 thìa nước cốt chanh, ½ thìa cà phê mì chính, ớt thái lát vào tô riềng sả phi thơm, đảo đều.

    – Bạn cho thịt lợn đã trần chín vào tô gia vị trên, bóp kỹ cho thịt lợn ngấm đều gia vị.

    Lưu ý khi làm thịt lợn giả dê

    – Đối với tất cả các món ngon từ thịt lợn thì chất lượng miếng thịt là yếu tố quan trọng nhất. Bạn cần bảo đảm mua đúng thịt lợn tươi, không bị ôi. Có thể kiểm tra dựa trên màu sắc và độ đàn hồi. Theo đó, thịt tươi sẽ có màu hồng, thịt ôi có màu trắng lợt. Dùng ngón tay ấn mạnh lên miếng thịt rồi nhanh chóng rút tay ra. Nếu thịt trở về trạng thái ban đầu thì vẫn bảo đảm độ đàn hồi, nếu vết lõm vẫn còn sau vài giây thì thịt này không nên mua.

    – Thịt lợn giả dê bạn nên mua thịt nạc hoặc thịt vai, chân giò. Tránh mua loại có nhiều mỡ, bởi thịt dê chính hiệu rất ít mỡ, có độ giòn sần sật.

    – Thịt lợn giả tái dê nên ăn kèm với các loại rau thơm, rau sống như lá sung, lá mơ, rau húng… và chấm với tương bần.

    – Lượng thịt và gia vị đi kèm bạn có thể tăng hoặc giảm tùy theo số lượng người dùng sao cho phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Kho Cùi Dừa Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Foie Gras Là Gì? Khám Phá Về Món Gan Ngỗng Foie Gras Của Pháp
  • Cách Làm Dầu Gấc Tại Nhà Không Cần Dầu Ăn, Nguyên Chất 100%
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Thơm Ngon Ăn Kèm Với Bún
  • Cách Chế Biến Món Dạ Dày Lợn Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Nấu Giả Cầy Thịt Lợn Mán Chuẩn Vị Tây Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chân Giò Giả Cầy Với Măng Tươi Lạ Miệng
  • Cách Nấu Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Béo Ngậy, Chuẩn Vị Miền Trung ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Đổi Vị Cho Bữa Cơm Với Món Ngan Nấu Giả Cầy Đậm Đà Thơm Phức
  • Cung Cấp Gạo Tấm Dẻo Thơm Làm Cháo Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Gà Tiềm Nấm Đông Cô Cho Bạn Và Gia Đình
  • Món thịt lợn mán nấu giả cầy thơm ngon béo ngậy với mùi thơm đậm đà của giềng mẻ quyện với mùi thơm bùi của thịt chân giò sẽ làm nên hương vị rất đặc trưng của món ăn này. Món thịt lợn mán nấu giả cầy ăn cùng với cơm hoặc bún đều ngon cả.

    Món giả cầy là món ăn quen thuộc trong mùa đông hay ngày Tết, được chế biến từ chân giò hoặc thịt ba chỉ lợn. Nấu giả cầy được coi là món ẩm thực ăn ưa thích của người dân Việt Nam. Món giả cầy nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết nấu, hoặc có những người nấu được đó không phải ai nấu cũng ngon.

    Nguyên liệu món giả cầy thịt lợn mán

    – Thịt ba chỉ, hoặc chân giò thui (tùy vào lượng người ăn)

    – Sả: 5 củ

    – Riềng: 1 củ

    – Ớt: 2, 3 quả

    – Mật mía

    – Muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm và những gia vị hàng ngày.

    Cách làm món giả cầy thịt lợn mán

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    + Băm nhỏ sả, thái miếng riềng và ớt

    Sau đó, đem rửa sạch lại lần nữa và cắt thành tiếng từng miếng vừa ăn. Nếu là chân giò thì thui bằng rơm, nướng. Dùng giấy trắng tinh cuộn bó chặt vào xung quanh chân giò, mang đốt cho tới khi lớp bì ngả màu nâu sậm. Nếu không dùng lửa, bạn có thể dùng lò vi sóng nướng vàng, không nướng chín dùng khò để khò vàng lớp da ngoài.

    + Sau đó, đem rửa, cạo sạch, chặt thịt miếng to vừa ăn. Ướp cùng với sả đã băm nhỏ, 2 thìa mẻ, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa ớt, 1/2 bát riềng đã giã hoặc xay nhỏ, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa mắm ngon, 1 thìa mắm tôm, một chút bột canh và ướp trong khoảng 45 phút.

    – Bước 2: Cách nấu giả cầy

    + Trước tiên bạn cho dầu mỡ vào nồi đun nóng già, chờ dầu sôi trên bếp rồi cho thịt, hoặc chân giò đã ướp vào chảo, đảo qua cho hơi săn mặt thịt, thêm nước vào khoảng ngập khoảng 2/3 thịt. Nêm cho vừa miệng, đun cho đến khi thịt vừa chín mềm, xương mềm mục, có mùi thơm đặc trưng là được.

    – Khi nấu nên vặn lửa nhỏ lại cho thịt ngấm đủ gia vị mà không bị chín nhũn. Cứ như thế bạn đã có một nồi giả cầy thơm ngon đúng vị rồi. Múc chân giò ra bát và ăn cùng với cơm thì ngon tuyệt vời.

    Cũng như các món giả cầy nói chung, món lợn mán nấu giả cầy phải ăn kèm với các loại rau thơm như rau húng chó, rau ngổ, rau mùi tàu,… Ăn nóng với bún tươi, hoặc cơm khi ăn chỉ chan nước vừa đủ ướt bún.

    Lưu ý khi chế biến món nấu giả cầy thịt lợn mán

    – Nếu bạn nấu giả cầy bằng nồi áp suất: không nên cho thêm nước, đun sôi lửa rất nhỏ khoảng 15 phút rồi bắc ra, không xì hơi, để tự nguội.

    – Nếu nấu nồi thường: có bỏ thêm ít nước, nấu tới khi thịt mềm. Khi nước đã sôi, bạn phải vặn nhỏ lửa cho đến khi nước sệt sệt và thịt mềm tới tránh để da thịt nhũn.

    – Giả cầy nên nấu chân giò sau, có đủ cả móng và thịt.

    Với món thịt lợn mán nấu giả cầy các bạn nên dùng lúc nóng, ăn với cơm hoặc với bún là ngon.

    Thành phẩm: nước món giả cầy sền sệt, sánh, vàng, thịt ngấm gia vị.  Rắc thêm hành lá và rau răm thái nhỏ lên trên.

    Bài viết được biên tập bởi Công Ty Trường Chính Kiệt Chuyên cung cấp : Đặc sản Tuyên Quang, Đặc sản các vùng miền, Trứng vịt sạch, trứng vịt hồ Thủy điện Tuyên Quang, Trứng vịt muối, Rượu ngô Na Hang Tuyên Quang, Lợn Mán Tuyên Quang.

    Hotline: 0984 588 258

    Email[email protected]

    Websitehttps://kenhthongtinmuaban.com/

    Địa chỉ: Số 10 Ngách 96 Ngõ 230 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chồn Nấu Giả Cầy Thơm Ngon, Cách Nấu Thịt Giả Cầy Thơm Ngon Đúng Vị
  • Bún Giả Cầy Nam Định
  • Ngày Nghỉ Với Món Ngan Nấu Giả Cầy Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Chó Giả Cầy Thơm Ngon Lạ, Cách Làm Thịt Chó Nấu Giả Cầy Thơm Phức, Ngon Cơm
  • Cách Làm Chân Giò Nấu Giả Cầy Miền Bắc Ăn Với Bún Ngon Tuyệt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100