Cách Phân Biệt Thịt Nai Thật Và Thịt Nai Giả

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Nướng Chay Không Cần Đến Thịt Có 1
  • Cách Làm Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi Ninh Thuận
  • Bạn Có Biết Cách Kho Cá Leo Ngon Mà Ai Cũng Thích Hay Không
  • Cách Chế Biến Cá Leo 09/2020
  • Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? 5 Món Ăn Từ Thịt Gà Thừa Ngày Tết
  • Trong những năm gần đây, người dân Sài Gòn đã không còn quá xa lạ với thịt nai có nguồn gốc từ núi rừng Tây Nguyên nhưng bên cạnh đó, sự phát triển “ăn theo” của những nhóm làm thịt nai hươu giả cũng tăng theo với số lượng rất lớn và giá rẻ chỉ khoảng 110.000/kg. Thịt nai giả làm từ thịt heo ngâm hóa chất, khiến người tiêu dùng gần như không thể phân biệt được thịt nai thật thịt nai giả.

    Kể từ khoảng năm 2007, các trang trại và hộ chăn nuôi nai hươu đã được hợp pháp hóa giấy phép chăn nuôi tại chi cục kiểm lâm địa phương và thường xuyên được tư vấn hướng dẫn chăn nuôi, xây chuồng trại và kiểm dịch y tế đầy đủ. Mặc dù vậy, mục đích chính của việc chăn nuôi nai hươu vẫn là để sản xuất nhung hươu, nhung nai và bán con giống nên ngành thịt nai hươu vẫn đang bị bỏ ngỏ và giá thành rất cao, khoảng 500.000/kg so với thu nhập của phần lớn người dân, khiến cho nhiều người không có cơ hội tiếp cận với loại thịt có nguồn gốc rừng núi đầy dinh dưỡng và hương vị tuyệt hảo này.

    Về hương vị, thịt nai khác thịt bò ở chỗ có ít gân hơn, mỡ màu trắng ngà rất ít (2g mỡ/100g thịt), mềm hơn cả thịt bê, thớ thịt nai mịn hơn thịt bò. Thịt nai có vị ngọt, thơm chứ không gây như thịt bò, thịt dê và một số loại thịt khác. Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt nai tươi như: nai xào lăn, thịt nai nấu rôti, nai xào củ quả, thịt nai xào đậu và bắp non, thịt nai nướng vỉ, thịt nai nướng ngũ vị, nai lúc lắc… và đặc biệt là nai nhúng giấm và nai né. Ngoài ra nhung nai còn là một loại thuốc cường dương rất tốt.

    CÁCH PHÂN BIỆT THỊT NAI GIẢ VÀ THỊT NAI THẬT

    Chúng tôi xin đưa ra lời khuyên với những người tiêu dùng thịt rừng tại Sài Gòn và các thành phố lớn hãy mua thịt tại những nơi mình biết chắc nguồn gốc là thịt nai thật và tươi mới nguyên khối chứ đừng ham rẻ mà mua phải thịt giả có bao bì hút chân không rồi cấp đông trong khi tên cty thì mơ hồ là niềm vui ăn uống bên gia đình và bạn bè sẽ không được trọn vẹn.

    Hiện nay trên thị trường thịt đặc sản tại Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng vẫn tràn lan hiện tượng bán thịt giả như thịt đà điểu, thịt nai, cá sấu, thịt trâu… Để giúp người tiêu dùng tránh mua phải thịt nai giả có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, chúng tôi xin gửi đến quý khách một vài thông tin giúp phân biệt thịt nai thật và giả trên thịt trường.

    VỀ BAO BÌ VÀ GIÁ CẢ:

    Các bao bì thịt giả hiện nay có một số điểm đặc trưng và được in các câu như: ” Sản phẩm từ thịt nai” , “Sản phẩm từ thịt đà điểu” , “Sản phẩm từ thịt trâu”… Ngoài ra còn ghi: “trang trại chăn nuôi Củ Chi” , “Trang trại chăn nuôi Sóc Trăng” , “đóng gói tại khu công nghiệp Amata” , “Công ty trách nhiệm một thành viên” nhưng lại để trống tên công ty. Bao bì thường có màu xanh lá cây hoặc đỏ.

    Giá thịt nai giả thường từ 90.000 đến 120.000/kg, thường không quá 130.000/kg

    QUAN SÁT TRƯỚC KHI CHẾ BIẾN:

    Thịt sau khi lấy ra khỏi bao có màu đỏ đậm, máu còn đọng lại trong bao cũng khá giống máu thật phải rất quen mắt mới nhìn ra. Thớ thịt nai rất mịn và đẹp thậm chí hơn cả thịt bò.

    Điểm chú ý quan trọng là vì miếng thịt heo dùng làm giả thịt nai khá lớn nên trong quá trình ngâm hóa chất và màu thịt không thấm vào sâu bên trong miếng thịt nên quý khách có thể cắt sâu vào bên trong miếng thịt sẽ thấy thịt bên trong trắng như thịt heo còn bên ngoài thì đỏ đậm. Thịt nai thật sẽ có cùng 1 màu dù là trong hay ngoài miếng thịt.

    THỊT SAU KHI CHẾ BIẾN:

    Một cách rất rõ để phân biệt thịt nai thật, đà điểu với thịt heo là miếng thịt nai giả sau khi luộc lên sẽ có màu trắng sáng như thịt heo, không có màu sậm như khi ta luộc thịt bò (về cơ bản thịt nai và đà điểu khá giống thịt bò).

    Kết lại, Quý khách cần lưu ý:

    – Không nên mua thịt quá rẻ, không rõ nguồn gốc.

    – Tránh các loại bao bì có nhãn mác như trên ( vì các mẫu bao bì đều cùng 1 lò ra)

    – Thịt giả có thể gặp thịt thối vì heo được vận chuyển và cất giữ với số lượng lớn.

    Chúc quý khách nhiều sức khỏe và có sự lựa chọn đúng để bảo vệ quyền lợi cho mình và gia đình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rán Ngũ Vị Hương Ngon Ngây Ngất
  • Cách Làm Các Món Ăn Rươi Đặc Sản Nhà Hàng Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chay Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mực Xào Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Ốc Núi Ngon Ngất Ngây Chẳng Thể Nào Bỏ Lỡ
  • 3 Món Thịt Nai Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Cừu Nướng Jingisukan
  • Cách Nướng Thịt Cừu Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Chế Biến Thịt Thỏ Cùng 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Thỏ Dễ “ghiền”
  • Cách Làm Lông Thỏ Nhanh, Sạch Và Đơn Giản Nhất Chưa Tới 30S
  • 【1/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 415,701】
  • Thịt nai cũng như thịt hươu và thịt bò có vị mềm ngon như thịt bò, thịt nai có thể dùng cho các món nấu nhanh, làm món nướng, xào, trộn salad… đều thích hợp

    Cách làm món thịt nai nướng vỉ

    Nguyên liệu:

    Cách Làm:

    Rửa sạch để ráo thịt, xắt lát vừa ăn cho các gia vị: 02 gói cari tương dầu + 01 gói ngủ vị hương + 03 gói dầu điều + 01 gói ướp xá xíu + 01 bịt satế + 02 muỗng cafe hạt nêm + 02 muỗng cafe mật ong + 01 muỗng café xì dầu + 02 muỗng lớn rựơu + 01 muỗng café tỏi băm nhuyễn + 01 muỗng dầu ăn, trộn đều hỗn hợp để thấm khoảng 30p-1h + đậu bắp , trộn chung để nướng.

    Chảo nóng cho bơ vào rồi thịt, thịt thịt chín hơi cháy ăn mới thơm. Món này ăn với rau sống, bánh tráng như bò nướng vỉ.

    Cách làm món nai xào củ quả

    Nguyên liệu: Thực hiện:

    Thịt nai xắt miếng, ướp với hạt nêm, đường, dầu ăn và 2 muỗng cà phê nước lạnh khoảng 15 phút.

    Dưa leo, cà chua ngâm, rửa sạch, xắt miếng.

    Hành tây lột vỏ, bổ cau.

    Hòa bột năng với ít nước lạnh.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt nai đã trộn đều với lòng trắng trứng vào chao qua, vớt ra để ráo dầu ăn.

    Chắt bớt dầu trong chảo, cho dưa leo, hành tây, cà chua vào xào sơ, nêm ít nước lạnh, bơ đậu phộng.

    Cho thịt nai trở lại, nêm sa tế, tương ớt, hạt nêm, đường vừa miệng, xuống bột năng, đun sánh đều rắc hành tươi. Bày thịt nai ra đĩa, rắc đậu phộng.

    Cách làm món thịt nai xào lăn

    Nguyên liệu:

    -Thịt nai

    -Sả bầm nhỏ (1/2 để ướp thịt nai và phần còn lại để khử với dầu ăn )

    thit nai xao lan, nguyen lieu

    – Rượu để nấu ăn

    Cách làm:

    Thịt nai đem rửa sạch với rượu, xong xắt bản như thịt bò xào vậỵ

    Ướp thịt nai với tiêu, tỏi, đường, bột ngọt, dầu haò, muối, ơt, 1/2 phần sả và một chút xíu rượụ

    Trộn đều và để tủ lạnh khoảng 3 hrs hoặc over night.

    Trong một cái nồi, để dau^`u ăn vàọ Khi dầu nóng, để tỏi và sả bầm nhuyễn vào, khử cho thơm và sau đó trút thịt nai đã ướp vaò và xào với lửa thật cao khoan?ng 5 phút. Sau đó cho nước cốt đừa vào nấu sôi lên, nêm nếm cho vừa

    ăn ( đừng nấu mặn, hơi béo béo, ngọt ngọt và cay cay là ngon), để hành củ xắt dài vaò và nhắt xuống. Món này ăn nóng mới ngon và ăn với bún hay bánh mì.

    Nhớ rắt đậu phộng trên tô khi ăn.

    Như vậy với những cách chế biến thịt nai trên giúp cho bạn có những món ăn ngon bổ dưỡng cho gia đình bạn mà không cần phải ra nhà hàng.

    bởi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Nai Nhúng Giấm Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang
  • #1 Ăn Thịt Cá Sấu Có Tốt Không? Giá Thịt Cá Sấu Nguyên Con Hà Nội
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Chay Bằng Chân Nấm Cực Ngon
  • Làm Súp Thịt Bò Chay Tưởng Chừng Lạ Nhưng Lại Ngon Vô Cùng
  • Cách Làm 2 Món Thịt Nai Nướng Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Món Tráng Miệng Nhật Bản Ngon Nổi Tiếng Lại Dễ Làm
  • Lạ Miệng Hấp Dẫ Với Các Món Ngon Từ Ốc Vặn
  • Cách Chế Biến Món Dạ Dày Lợn Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Thơm Ngon Ăn Kèm Với Bún
  • Cách Làm Dầu Gấc Tại Nhà Không Cần Dầu Ăn, Nguyên Chất 100%
  • Đặc sản thịt nai ngày càng được nhiều người ưa thích. Không cần phải ra nhà hàng sang trọng bạn có thể tự chế biến thịt nai ở nhà. Thịt nai có thể chế biến thành rất nhiều món ngon sau đây tôi xin chia sẻ cách làm 2 món thịt nai nướng thơm ngon bổ dưỡng.

    Cách làm món thịt nai nướng chao

    Thịt nai cũng như thịt hươu và thịt bò có vị mềm ngon như thịt bò, thịt nai có thể dùng cho các món nấu nhanh, làm món nướng, xào, trộn salad… đều thích hợp

    Nguyên liệu

    400g thịt nai

    1/2 hũ chao nhỏ

    1 muỗng canh sa tế

    1/2 muỗng canh tương ớt

    6 cây sả

    200g đậu bắp

    Gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê dầu ăn.

    Cách làm

    Thịt nai rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, xắt miếng mỏng bản lớn.

    Sả cắt lấy phần gốc, 1/2 bào mỏng, 1/2 để nguyên. Đậu bắp cắt bớt gốc, rửa sạch, tùy thích cắt đôi hay để nguyên.

    Cho chao, xì dầu, sa tế, tương ớt, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu mè, dầu ăn vào chén, khuấy đều cho tan.

    Ướp thịt nai

    Ướp thịt nai với tất cả gia vị

    Ướp thịt nai với hỗn hợp vừa khuấy, thêm sả bào vào trộn đều, để 1 giờ cho thấm gia vị.

    Phết ít dầu ăn lên vỉ nướng, dàn đều thịt nai lên vỉ, cho sả cây vào nướng cùng cho thơm. Nướng thịt ở 2000C trong 8-10 phút. Khi nướng được 1/2 thời gian thì mở lò ra, phết nước ướp lên thịt, cho đậu bắp vào nướng cùng.

    Nướng thịt nai trên vỉ

    Lấy thịt ra đĩa, xếp đậu bắp lên, dùng nóng với cơm rất ngon.

    Cách làm thịt nai xào sả ớt

    Nguyên liệu:

    – Thịt nai: 300gr

    – Vừng rang chín: 50gr

    – Sả: 2 củ

    – Ớt: 2 quả nhỏ (tùy vào khả năng ăn cay của gia đình bạn mà cho nhiều hay ít ớt)

    – Tỏi: 1 củ

    Nguyên liệu làm món thịt nai xào

    Thực hiện:

    Bước 1: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt, sả thái vát

    Bước 2: Thịt nai rửa sạch, thái thành những miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt nai vào một chiếc bát tô cùng một vài miếng sả, một ít tỏi băm, gia vị, hạt tiêu, hạt nêm và một tí xíu dầu ăn. Trộn đều tất cả, ướp thịt nai trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi và sả vào phi thơm.

    Bước 4: Trút thịt nai vào, đảo nhanh tay ở mức lửa lớn. Khi thấy thịt nai không còn đỏ ở cả hai mặt và cong lại tức là thịt nai đã chín.

    bởi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ngon Từ Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Hiện Nay
  • 8 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6
  • Cách Làm Cơm Chiên Thịt Gà Quay Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Bào Ngư Ngon Như Ở Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Món Thịt Nai Nhúng Giấm Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Thịt Nai Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Cừu Nướng Jingisukan
  • Cách Nướng Thịt Cừu Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Chế Biến Thịt Thỏ Cùng 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Thỏ Dễ “ghiền”
  • Cách Làm Lông Thỏ Nhanh, Sạch Và Đơn Giản Nhất Chưa Tới 30S
    1. Trang chủ
    2. Các món lẩu
    3. Thịt nai

    Nguyên liệu làm thịt nai nhúng giấm

    • Thịt nai tươi: 700g
    • Dừa tươi: 6 quả
    • Dứa: 1 quả
    • Hành tây: 2 củ
    • Sả, gừng, tỏi
    • Nước mắm, bột canh, đường, giấm gạo
    • Rau: xà lách, khế chua, chuối xanh, hành tây, giá đỗ
    • Bún, bánh tráng để cuốn

    Chế biến nước lẩu

    Đục dừa để lấy nước dừa. Lưu ý: Nếu không có dừa, bạn có thể thay nước dừa bằng nước hầm xương. Nước dừa sẽ cho món ăn vị ngọt thanh tao. Còn nước hầm xương sẽ có độ béo của xương động vật.

    Dứa gọt vỏ sạch, bớt lại 1/2 quả để lát nữa pha nước chấm và cuốn bánh tráng, còn lại thái miếng dày đem cho vào nồi nước lẩu.

    Hành tây thái miếng.

    Đổ hỗn hợp dứa thái miếng+ nước dừa tươi + 1/3 bát con dấm gạo + hành tây + một chút bột canh vào nồi rồi đem đun sôi, nêm nếm lại các gia vị sao cho độ chua – ngọt hài hòa. Cắt thêm 2-3 nhánh sả đập dập bỏ vào nồi nước lẩu cho thơm.

    Nước lẩu nai nhúng giấm

    Sơ chế thịt nai

    Thịt nai rửa sạch rồi thái lát thật mỏng (càng mỏng càng tốt). Bạn có thể bỏ ngăn đá thịt nai khoảng 30 phút- 1 tiếng để thái mỏng cho dễ. Sau đó ướp thịt nai với gừng, tỏi băm nhuyễn và một chút bột canh.

    Thái mỏng thịt nai

    Pha nước chấm

    Nước chấm nai nhúng giấm

    Dứa (lấy 1/4 quả dứa), tỏi, ớt đem băm nhỏ trộn vào cùng một bát. Pha vào bát dứa tỏi ớt hỗn hợp 1 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa nước cốt chanh+ 1 thìa nước lọc trộn đều. Bạn có thể gia giảm các gia vị cho vừa khẩu vị của mình, miễn sao các vị chua-cay-mặn-ngọt hài hòa nhau.

    Sơ chế rau ăn kèm

    Các loại rau ăn kèm đem rửa sạch, ngâm nước muối rồi vẩy cho thật ráo nước.

    Khế chua, chuối xanh, 1/4 quả dứa còn lại thái lát mỏng

    Bày biện và thưởng thức

    Cho nồi nước lẩu sôi trên bếp ga hoặc bếp điện ra chính giữa bàn ăn, xung quanh bày rau thơm, rau sống, bánh cuốn, bún và thịt nai. Nước lẩu sôi, bạn nhúng thịt nai vào nồi cho chín vừa tới rồi gắp ra, cuốn cùng rau, bún, bánh tráng và chấm nước chấm.

    Thành phẩm cách làm món thịt nai nhúng giấm

    Yêu cầu thành phẩm

    Thịt nai mềm, ngọt, chín tới. Nước lẩu hài hòa vị chua-ngọt thanh tao. Nước chấm chua-cay-mặn-ngọt vừa miệng.

    Về Thực Thần Việt Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang
  • #1 Ăn Thịt Cá Sấu Có Tốt Không? Giá Thịt Cá Sấu Nguyên Con Hà Nội
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Chay Bằng Chân Nấm Cực Ngon
  • Làm Súp Thịt Bò Chay Tưởng Chừng Lạ Nhưng Lại Ngon Vô Cùng
  • Làm Sao Để Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi, Bạn Đã Biết Chưa?
  • Các Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Nai Đắk Lắk

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Thịt Hươu, Thịt Hươu Tươi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Xào Lá Lốt Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Cách Làm Dê Nướng Đơn Giản, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thịt Dê Nướng Đúng Vị Ngon Ngất Ngây
  • Khô nai được xem là món ngon đặc sắc nhất trong các món nai và thường được chọn để làm quà tặng cho những khách phương xa. Khô nai được tẩm ướp với những nguyên liệu và cách thức đặc biệt nên có mùi vị ngọt lịm độc đáo, không có vị béo ngậy như nai nướng. Thịt nai sau khi được làm sạch và thái ngang thớ, tiếp theo được tẩm ướp với xì dầu, sả, muối, đường, ớt mè trắng và ngũ vị hương. Ướp thịt nai trong khoảng 80 phút, rồi nướng thịt trên than hoa. Khi nướng xong, người ta dùng sống dao dần cho miếng thịt mềm mại, vậy là hoàn thành. Khô nai dai dai, mgọt ngọt, không cần chấm với bất cứ thứ gì mà vẫn hấp dẫn vô cùng.

    Khô nai là món ngon đặc sản được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

    Nai nhúng giấm

    Không giống với khô nai hay nai nướng, nai nhúng giấm có hương vị đậm đà, lạ miệng khiến cho bất kỳ thực khách nào cũng tấm tắc khen ngợi khi nếm qua. Thịt nai nhúng giấm được thái thành từng lát mỏng, sau đó ướp với sả cùng nước mắm ngon, ngũ vị hương và tỏi. Ở những quán đặc sản ở Đắk Lắk, khi ăn món này, lẩu được đặt ở giữa bàn, cạnh lẩu là khay đựng các loại rau ăn kèm như: Cà chua, hành tây, chuối xanh thái lát, xá lách và các loại rau rừng. Ngoài ra, nước dùng của món ăn này phải là loại có pha giấm được nấu sôi bùng lên và thịt nai phải chấm cùng với nước mắm ngon.

    Nai xào lá lốt

    Nai xào lá lốt được xem là món nhậu khoái khẩu của người dân địa phương và thường được giới thiệu là một món ngon đặc sản cho những khách thập phương. Thịt nai và lá lốt đều là 2 loại nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Không chỉ vậy, 2 nguyên liệu này rất nhanh chín nên không tốn nhiều thời gian chế biến. Thịt nai mềm mềm, dai dai có vị ngọt tự nhiên kết hợp với vị thanh mát của lá lốt sẽ mang đến một món ăn đặc sắc, khó cưỡng.

    Thịt nai nướng

    Thịt nai nướng cũng là một trong những món ngon từ nai được nhiều người yêu thích. Thịt nai được thái mỏng rồi ướp với gia vị, sau đó nướng trên than hoa. Món ăn này đặc biệt hơn khi được ăn kèm với gừng nướng, tạo hương vị độc đáo và kích thích vị giác. Thịt nai nướng có vị ngọt tự nhiên, mềm mại, khi ăn không cần nước chấm, cũng không cần muối tiêu, chỉ với vài lát gừng nóng cũng đã đủ khiến cho người ăn mê say.

    Nai nướng có hương vị thơm ngon, béo ngậy rất độc đáo (Ảnh: Internet)

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Nai
  • Cách Làm Thịt Nai Nhúng Giấm Nhanh Gọn Mà Hấp Dẫn
  • Chế Biến Thịt Nai Tươi Đúng Cách Để Cho Ra Những Món Ngon Chất Lượng
  • Bán Thịt Nai Tươi Tphcm
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Tóp Mỡ: Ăn 1 Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Chế Biến Thịt Nai Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Cá Linh
  • Công Thức “bí Truyền” Cho Món Gà Quay Ngũ Vị Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Gà Roti Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • 6 Cách Chế Biến Cá Lăng, Các Món Ngon Từ Cá Lăng Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Ngẩu Pín Bò Hoàn Hảo Cho Phái Mạnh
  • Cách chế biến thịt nai rừng

    1. Thịt nai nướng chao

    Nguyên liệu:

    – 400g thịt nai

    – 1/2 hũ chao nhỏ

    – 1 muỗng canh sa tế

    – 1/2 muỗng canh tương ớt

    – 6 cây sả

    – 200g đậu bắp

    – Gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê dầu ăn.

    Cách làm món thịt nai nướng chao

    Bước 1: Thịt nai rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, xắt miếng mỏng bản lớn.

    Bước 2: Sả cắt lấy phần gốc, 1/2 bào mỏng, 1/2 để nguyên. Đậu bắp cắt bớt gốc, rửa sạch, tùy thích cắt đôi hay để nguyên.

    Bước 3: Cho chao, xì dầu, sa tế, tương ớt, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu mè, dầu ăn vào chén, khuấy đều cho tan.

    Bước 4: Ướp thịt nai với hỗn hợp vừa khuấy, thêm sả bào vào trộn đều, để 1 giờ cho thấm gia vị.

    Bước 5: Phết ít dầu ăn lên vỉ nướng, dàn đều thịt nai lên vỉ, cho sả cây vào nướng cùng cho thơm. Nướng thịt ở 2000C trong 8-10 phút. Khi nướng được 1/2 thời gian thì mở lò ra, phết nước ướp lên thịt, cho đậu bắp vào nướng cùng.

    Lấy thịt ra đĩa, xếp đậu bắp lên, dùng nóng với cơm rất ngon.

    2. Thịt hươu xào cải gồng

    Nguyên liệu:

    – Thịt hươu: 150 gr

    – Cải ngồng: 1 bó

    – Vừng rang chín: 1 nhúm

    – Gừng, hành, tỏi, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu hào, dầu vừng.

    Cách làm:

    Bước 1: Hành và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ.

    Bước 2: Để làm thịt hươu xào ngồng cải ngon, thì thịt phải rửa sạch, thái thành những miếng thật mỏng. Ướp thịt với 1/2 chỗ hành, gừng, tỏi băm nhỏ và một chút dầu hào, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm.

    Bước 3: Rau cải nhặt bỏ lá già. Phần lá cắt để riêng, phần cọng cải và ngồng tước bỏ sơ già để riêng. Rửa sạch rau, để cho ráo nước.

    Thịt hươu có cái đặc biệt là nếu xào thì tuyệt đối ko đc xào quá kỹ nếu ko thì chắc bạn phải ngồi nhai cả ngày thì mới xong 1 miếng nhỏ mất.

    Bước 4: Thịt hươu làm sạch thái miếng nhỏ như thái thịt bò, tỏi, bột tiêu gia vị vừa đủ, tỏi đập dập và cho vào chảo phi thơm lên, thịt cho vào xào tầm 5 đến 10 phút thịt vừa thăn cho thêm cải ngồng vào đảo lên cho đến khi chín thì nhấc chảo ra cho thị vào đĩa có thể cho thêm bột tiêu hoặc vừng cho vừa miệng và thơm hơn.

    Thịt hươu xào cải ngồng phải nói là quá ngon, đặc biệt và vị ngọt và bùi bùi , thịt vừa mềm ăn vào phải nói là sướng miệng luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Thính Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Hương Cháy Tỏi Thơm Ngất Ngây
  • Món Gỏi Gà Hồ Bắc Ninh Trộn Rau Răm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Mọi Ánh Mắt
  • Tác Dụng Và Cách Chế Biến Tổ Yến ?
  • Cách Làm Măng Khô Từ Măng Tươi
  • Cách Làm Món Bò Né Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Khám Phá Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Ngon Tại Nhà
  • Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Nướng Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon Khó Cưỡng!
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon Tuyệt
  • Cách làm món bò né ngon tại nhà thật dễ dàng, các bước chuẩn bị đơn giản ai cũng có thể làm được.

    Cách làm món bò né ngon của người Việt Nam hơi phá cách một chút so với món bò bít tết kiểu Mỹ, món ăn này được chiên trên chảo gang không dính rất nóng và nhiều dầu nên khi mang ra cho thực khách dầu bắn ra ngoài tung tóe nên từ đó món ăn này được gọi là bò né, người Việt có thối quen sử dụng gia vị cho món ăn vị như: Đường, muối, bột ngọt và một số gia vị khác nên món ăn này khá đậm đà và thơm ngon, món bò né thường được ăn kèm với salad trộn dầu giấm và bánh mì nóng, tuy nhiên có lời khuyên cho bạn là không nên ăn quá nhiều món ăn này vì nó tiềm ẩn gây ra các bệnh nguy hiểm vì dĩa gang rất dễ bị rỉ sét nên trước khi làm thì cần phải vệ sinh thật kỹ lưỡng chảo gang.

    Dĩa gang bi sét thường đầu bếp không rữa lại mà chỉ dung khăn lau.

    Còn bò bít tết kiểu Mỹ thì ngược lại về cách ăn uống vì người Mỹ muốn ăn thịt bò có độ ngọt tự nhiên, kể cả rau củ cũng vậy cho nên họ chỉ ướp thịt với muối, tiêu và được phục vụ bằng dĩa sành sứ cao cấp, dao ăn cũng được thiết kế rất tinh tế và an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao không gây hại đến sức khỏe mà còn mang lại sự an tâm tuyệt đối khi sử dụng, tuy nhiên món ăn này thường được bán trong các nhà hàng khách sạn cao cấp thì mới đúng chuẩn hương vị và thơm ngon nhưng giá cả thì lại khá cao.

    – 30gr tương ớt hiệu Cholimex

    – Một ít nước tương đậm đặc magge

    – Sốt dầu giấm bạn có thể mua ở các siêu thị được làm sẳn hoặc pha trộn theo ý mình

    – 4 cái dĩa bằng gang đốt nóng

    Bạn trộn tất cả các hỗn hợp gia vị bên trên lại với nhau nhớ nêm lại cho hợp khẩu vị của bạn? Mặn hay lạt mà bạn tăng hay giảm gia vị theo ý mình, nếu thấy sốt này hơi đặt thì bạn cho thêm ít nước sao cho hỗn hợp nước sốt này vừa đủ đặt là được vì đây là nước sốt để ướp thịt bò và cũng là nước sốt để ăn chung với thịt bò và chấm với bánh mì, nước sốt này có vị hơi ngọt và bạn có thể bảo quản được trong tủ lạnh .

    Thịt bò phi lê cũng được lựa chọn mua về và tẩm ướp với hỗn hợp nước sốt bên trên vừa đủ để thắm từ 30 đến 45 phút.

    Dĩa gang được đun thật nóng trên bếp bạn cho thêm một ít dầu ăn sau đó bạn cho thịt bò vào chiên vàng mặt khoảng 1 phút sau đó lật qua mặt còn lại bạn tắt lửa cho trứng gà vào, xúc xích và pate sau đó bạn cho thêm một ít nước sốt đã làm bên trên vào và nhắc dĩa gang ra khỏi bếp cho lên đế lót trang trí thêm vài cộng ngò rí vậy là bạn đã có món bò né thật hấp dẫn, thơm ngon, bạn ăn món này với bánh mì nóng và salad trộn dầu giấm thì cực kỳ ngon miệng.

    Cách làm món bò né ngon này dễ làm chúng ta có thể ăn sáng ăn trưa ăn tối gì cũng rất phù hợp, đặc biệt trẻ con lại rất thích món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Ngày Mưa: 30 Gợi Ý Ăn Gì Ấm Bụng Ngày Lạnh?
  • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm 2 Món Tráng Miệng Ngon, Đơn Giản Nhất Cho Ngày Tết, Người Lớn Trẻ Nhỏ Đều Thích Mê
  • Món Tráng Miệng: 6 Món Tráng Miệng Mát Lạnh Từ Xoài Ngon Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Món Tráng Miệng Ngon Cho Ngày Nắng Lên
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Nai

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Nai Đắk Lắk
  • Chế Biến Thịt Hươu, Thịt Hươu Tươi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Xào Lá Lốt Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Cách Làm Dê Nướng Đơn Giản, Chuẩn Vị
  • * Nguyên liệu chế biến:

    * Quy trình chế biến:

    • Thịt nai các bạn cắt lát mỏng ướp với sả bầm và nước mắm nhỉ cá cơm nguyên chất, ngũ vị hương, tỏi.
    • Để làm nước lẩu, chúng ta cần chặt dừa lấy nước, pha thêm giấm ăn vừa đủ chua , đun sôi. (bạn có thể bỏ hành tây cắt lát vào nước lẩu cho đỡ vị hang nếu không ăn sống được)
    • Khi nhập tiệc hãy để nồi nước lẩu ở giữa bàn, bên cạnh là một đĩa rau đủ loại và bánh tráng để cuốn.
    • Tô thịt nai sống để bên ngoài, ăn tới đâu gắp nhúng tới đó, ăn vừa chin tái thịt dai mới ngon, gắp bỏ vào bánh tráng cuốn cùng với rau mỗi loại một ít, hoặc chỉ ăn với một loại rau xà lách tùy theo khẩu vị mỗi người, nhưng dù bạn ăn với loại rau nào món ăn cũng thật sự ngon miệng.
    • Cũng giống như thịt heo rừng nhúng giấm, nhưng thịt nai khi ăn nhiều cũng không cảm thấy nặng bụng. Món ăn này có thể dùng làm món nhậu, nhấp nháp vài ly bia thì buổi tối òn gì tuyệt vời hơn.

    * Nguyên liệu chế biến:

    * Quy trình chế biến:

    • Bắc chảo lên để lửa nhỏ, bỏ mỡ dư vào chảo xào với thịt cho thơm, đậy nắp chảo lại rồi chờ thịt vừa chín tới thì mở nắp trộn đều tránh thịt bị vàng cháy, vậy là xong phần thịt.
    • Khoai tây đem lột vỏ cậy sạch rễ nhỏ xung quanh, cắt ra từng lát mỏng, rửa sạch để ráo nước rồi chiên vàng để ăn chung với thịt nai rô ti.

    Thịt nai dùng để ướp ngũ vị và xì dầu. Có thể chuẩn bị để đãi tiệc.

    * Nguyên liệu chế biến:

    * Quy trình chế biến:

    • Thịt nai rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng lất mỏng.
    • Chuẩn bị 1 cái tô đổ xì dầu, 1 muỗng canh dầu và nước sốt ngũ vị sau đó khuấy đều. Sau đó đem ướp với thịt nai khoảng 3 tiếng cho thấm gia vị.
    • Tách rời từng lá xà lách, rửa sạch rồi để cho ráo nước.
    • Lấy dầu quét lên khay, sau đó trải thịt vào khay.
    • Để lò nóng khoảng 5 phút, sau đó bỏ thịt nai lên nướng khoảng 2 phút thì rưới một ít dầu lên thịt, rồi nướng thêm 2 phút nữa là thịt chín.
    • Xếp xà lách vào bìa đĩa, lấy thịt bỏ vào chính giữa đĩa sao chho nhìn thấy bắt mắt, dùng chung với xì dầu ớt, nhớ dùng liền lúc còn nóng mới ngon miệng.

    * Nguyên liệu chế biến:

    • 200gam thịt nai tươi sạch
    • 100gam đậu Hà Lan
    • 100gam bắp non
    • 100gam nấm rơm búp
    • 50gam cà rốt cắt lát
    • 2 muỗng canh dầu
    • 1 muỗng cafe đường
    • 2 muỗng cafe muối
    • 2 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
    • 1 muỗng cafe tiêu
    • 1 muỗng cafe nước tương, xà lách để trang trí

    * Quy trình chế biến:

    • Rửa sạch thịt nai tươi, cắt thành từng lát mỏng, đem ướp với nửa muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe dầu và nước tương
    • Rửa sạch đậu Hà Lan, nhúng nước sôi, rồi đem ngâm trong nước đá khoảng 5 phút, sau đó đem ra rổ để ráo nước, tước sạch sơ để nguyên trái.
    • Bắp non cũng làm giống như đậu Hà Lan, nhúng nước sôi, rồi đem ngâm trong nước đá khoảng 5 phút, sau đó đem ra rổ để ráo nước, cắt bỏ cuống.
    • Đem nấm rơm ngâm nước muối pha loãng khoảng 5 phút, cắt bỏ gốc nấm, rửa sạch để ráo nước, sau đó cắt dọc cây nấm làm đôi.
    • Cà rốt đem nhúng nước sôi rồi ngâm trong nước đá lạnh khoảng 2 phút, đem ra rổ để ráo nước.
    • Tỏi phi cho vàng với 1 muỗng cafe dầu rồi bỏ thịt nai vào xào trên lửa lớn khoảng 2 phút rồi múc ra đĩa.
    • Tiếp tục cho vào chảo vừa xào thịt nai 1 muỗng canh dầu để cho sôi, cho đậu Hà Lan, bắp non, nấm rơm, cà rốt, muối, đường, dầu hào vào chảo xào trên lửa vừa khoảng 5 phút, cho thịt nai vào tiếp rồi trộn đều trong 3 phút rối nhấc xuống.
    • Bày thịt nai xào đậu và bắp non vào dĩa, rắc tiêu, kết hợp với xà lách trang trí sao cho đẹp mắt. Tranh thủ dùng lúc nóng để món ăn được ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nai Nhúng Giấm Nhanh Gọn Mà Hấp Dẫn
  • Chế Biến Thịt Nai Tươi Đúng Cách Để Cho Ra Những Món Ngon Chất Lượng
  • Bán Thịt Nai Tươi Tphcm
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Tóp Mỡ: Ăn 1 Lần Là Nhớ Mãi
  • 2 Món Ăn Từ Tóp Mỡ Đưa Cơm Cho Ngày Se Lạnh Ai Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Chế Biến 2 Món Nhậu Từ Thịt Nai

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Chế Biến Thịt Nai Archives
  • Cách Chế Biến Thịt Hươu
  • Cách Làm Món Thịt Hươu Tái Chanh
  • Cách Chế Biến Nai Một Nắng Trong Vòng 10 Phút
  • Inhunghuou.com chia sẻ với bạn đọc cách chế biến món thịt nai trộn hoa Atiso. Vị thanh mát của atisô sẽ phát huy tối đa tác dụng khi kết hợp cùng thịt nai thơm ngọt

    Nguyên liệu:

    thịt nai 500gr

    rau xà lách 100gr

    bông atisô 1bông

    ớt chuông 1trái

    sốt dầu giấm

    Muối, tiêu, đường

    Chế biến thịt nai:

    1. Thit nai rửa sạch, xắt miếng to, ướp chút muối, tiêu, đường cho thấm. Bắc nóng chảo, cho ít dầu ăn, cho thịt nai vào chiên áp chảo. Thịt nai chín, xắt thịt nai thành lát mỏng.

    2. Hoa atis ô rửa sạch, xắt mỏng. Ớt chuông rửa sạch, xắt sợi. Cho thịt nai, hoa ati sô, ớt chuông vào thố, rưới sốt dầu giấm lên, trộn đều, thưởng thức kèm nước chấm.

    Trại hươu Xứ Nghệ chia sẻ với bạn đọc cách làm món thịt nai nhúng giấm vừa có vị thơm ngọt của thịt nai, vừa có mùi vị rất đặc trưng của những loại rau ăn kèm.

    Hiện nay có lẽ thịt nai còn là một món ăn chưa được phổ biến cho lắm. Tuy nhiên, những năm gần đây nghề nuôi nai lấy thịt đã xuất hiện ở khá nhiều địa phương nên cũng không khó để tìm mua được thịt nai giống ngày xưa nữa.

    Thit nai tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân hơn, mỡ màu trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non. Thịt nai có vị ngọt, thơm chứ không gây như thịt bò, thịt dê và một số loại thịt khác.

    Có lẽ vì những lý do đó mà giá thịt nai đắt hơn cả thịt bò và thịt dê. Nếu như thịt thăn bò có giá 220.000 đ/kg, thịt thăn dê là 250.000 đ/kg thì thịt thăn nai có giá 280.000 đ/kg. Thịt hươu,… Những loại thịt nai khác như cổ, lườn, bụng… có giá dao động từ 200.000 – 250.000 đ/kg.

    Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt nai tươi như: nai xào lăn, thịt nai nấu rô ti, nai xào củ quả, thịt nai xào đậu và bắp non, thịt nai nướng vỉ, thịt nai nướng ngũ vị, nai nhúng giấm, nai lúc lắc…

    Mình thì ấn tượng nhất với món nai nhúng giấm. Món này thực chất thì giống như món lẩu, nhưng có điều nước lẩu pha thêm một chút giấm nữa. Thịt nai thì đem thái thật mỏng, ướp với nước mắm ngon, sả, tỏi và ngũ vị hương. Các loại rau ăn kèm với món nai nhúng giấm này rất đặc biệt, gồm cà chua, hành tây thái khoanh, chuối xanh thái lát, khế thái lát, rau xà lách…

    Món thịt nai nhúng giấm ăn vừa ngon mà lại ăn được nhiều chứ không nặng bụng như thịt bò. Nai nhúng giấm ăn kèm với bún vừa là món nhậu vừa là món có thể ăn được đến no bụng mà vẫn không chán.

    Ngoài ra thịt nai khô cũng là một món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng cực kỳ thu hút. Mình thì từ lâu đã nghiện món này, bởi vì không những có vị cay cay, dẻo, ngọt của thịt nai mà nó còn có mùi thơm rất đặc biệt. Có một số mẹ không ăn được món thịt bò khô vì sợ mùi thịt bò gây, nhưng thịt nai khô thì đảm bảo không có mùi này.

    Tìm hiểu thêm về tác dụng của nhung hươu

    bởi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Thịt Nai Tươi Ngon Phú Yến Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Nai Dễ Chế Biến Bạn Nên Thử Một Lần
  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Ớt Giòn Tan, Thơm Nồng
  • Cách Làm Tóp Mỡ Rang Muối Ớt Giòn Rụm, Béo Ngậy
  • Chế Biến Thịt Nai Archives

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Hươu
  • Cách Làm Món Thịt Hươu Tái Chanh
  • Cách Chế Biến Nai Một Nắng Trong Vòng 10 Phút
  • Đặc Sản Nai Một Nắng Phú Yên Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • #1 Thịt Dê Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Dê Giả Cầy, Hấp, Hầm
  • Nguyên liệu:

    thịt nai 500gr

    rau xà lách 100gr

    bông atisô 1bông

    ớt chuông 1trái

    sốt dầu giấm

    Muối, tiêu, đường

    Chế biến thịt nai:

    1. Thit nai rửa sạch, xắt miếng to, ướp chút muối, tiêu, đường cho thấm. Bắc nóng chảo, cho ít dầu ăn, cho thịt nai vào chiên áp chảo. Thịt nai chín, xắt thịt nai thành lát mỏng.

    2. Hoa atis ô rửa sạch, xắt mỏng. Ớt chuông rửa sạch, xắt sợi. Cho thịt nai, hoa ati sô, ớt chuông vào thố, rưới sốt dầu giấm lên, trộn đều, thưởng thức kèm nước chấm.

    Trại hươu Xứ Nghệ chia sẻ với bạn đọc cách làm món thịt nai nhúng giấm vừa có vị thơm ngọt của thịt nai, vừa có mùi vị rất đặc trưng của những loại rau ăn kèm.

    Hiện nay có lẽ thịt nai còn là một món ăn chưa được phổ biến cho lắm. Tuy nhiên, những năm gần đây nghề nuôi nai lấy thịt đã xuất hiện ở khá nhiều địa phương nên cũng không khó để tìm mua được thịt nai giống ngày xưa nữa.

    Thit nai tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân hơn, mỡ màu trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non. Thịt nai có vị ngọt, thơm chứ không gây như thịt bò, thịt dê và một số loại thịt khác.

    Có lẽ vì những lý do đó mà giá thịt nai đắt hơn cả thịt bò và thịt dê. Nếu như thịt thăn bò có giá 220.000 đ/kg, thịt thăn dê là 250.000 đ/kg thì thịt thăn nai có giá 280.000 đ/kg. Thịt hươu,… Những loại thịt nai khác như cổ, lườn, bụng… có giá dao động từ 200.000 – 250.000 đ/kg.

    Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt nai tươi như: nai xào lăn, thịt nai nấu rô ti, nai xào củ quả, thịt nai xào đậu và bắp non, thịt nai nướng vỉ, thịt nai nướng ngũ vị, nai nhúng giấm, nai lúc lắc…

    Mình thì ấn tượng nhất với món nai nhúng giấm. Món này thực chất thì giống như món lẩu, nhưng có điều nước lẩu pha thêm một chút giấm nữa. Thịt nai thì đem thái thật mỏng, ướp với nước mắm ngon, sả, tỏi và ngũ vị hương. Các loại rau ăn kèm với món nai nhúng giấm này rất đặc biệt, gồm cà chua, hành tây thái khoanh, chuối xanh thái lát, khế thái lát, rau xà lách…

    Món thịt nai nhúng giấm ăn vừa ngon mà lại ăn được nhiều chứ không nặng bụng như thịt bò. Nai nhúng giấm ăn kèm với bún vừa là món nhậu vừa là món có thể ăn được đến no bụng mà vẫn không chán.

    Ngoài ra thịt nai khô cũng là một món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng cực kỳ thu hút. Mình thì từ lâu đã nghiện món này, bởi vì không những có vị cay cay, dẻo, ngọt của thịt nai mà nó còn có mùi thơm rất đặc biệt. Có một số mẹ không ăn được món thịt bò khô vì sợ mùi thịt bò gây, nhưng thịt nai khô thì đảm bảo không có mùi này.

    Tìm hiểu thêm về tác dụng của nhung hươu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến 2 Món Nhậu Từ Thịt Nai
  • Bán Thịt Nai Tươi Ngon Phú Yến Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Nai Dễ Chế Biến Bạn Nên Thử Một Lần
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100