Cách Làm Gà Rang Hành Khô Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Thêm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tương Bần Ngon Miệng Đậm Đà Cực Hao Cơm
  • Cách Làm Thịt Kho Tộ Miền Nam Đậm Đà Nhìn Là Thích Ăn Là Mê
  • Đậm Đà Đưa Cơm Với Thịt Heo Kho Tộ Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Trứng Vịt Không Cần Nước Dừa Ngon
  • Thịt gà là một trong những loại thực phẩm quen thuộc và được nhiều người ưa chuộng trong các bữa ăn của gia đình. Gà có thể chế biến ra nhiều món ăn với hương vị khác nhau. Có thể là kho, luộc, nấu cháo, rang, nướng, làm gỏi hoặc nấu lẩu tùy ý. Chính bởi sự tiện lợi, giàu dinh dưỡng mà món thịt gà luôn là thực đơn hàng đầu của mọi nhà. Hôm nay, hãy thêm vào danh sách ăn uống của gia đình với cách làm gà ranghành khô đơn giản như sau. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến nhiều người yêu thích.

    Nguyên liệu làm gà rang hành khô

    Thịt gà ta.

    Hành khô.

    Một vài phụ gia khác: Tỏi, gừng, ớt, rượu trắng, tiêu,…

    Các gia vị thông thường: Đường, muối, nước mắm, bột nêm, dầu ăn,…

    Chọn mua thịt gà ta bởi loại gà này ăn sẽ có độ thơm ngon và thịt chắc hơn, dai hơn. Do vậy hầu như các món ngon chế biến từ gà thì luôn ưu tiên chọn gà ta. Nếu mua không được thì chị em có thể thay thế bằng loại gà khác nhưng chắc chắn thành phẩm sẽ kém ngon hơn. Chỉ cần chọn thịt gà còn tươi sống, các nguyên liệu đầy đủ là sẽ có ngay món gà rang lạ miệng, ăn hoài không ngán.

    Cách làm gà rang hành khô đơn giản Công đoạn chuẩn bị:

    Gà sau khi mua về cần được rửa cho thật sạch. Bí quyết đơn giản để các bà nội trợ loại bỏ được mùi hôi của gà đó là dùng hỗn hợp rượu trắng trộn chung với muối và gừng giã nhuyễn. Đem hỗn hợp này chà xát lên gà, xoa bóp nhẹ nhàng sẽ loại bỏ mùi hôi, làm sạch gà nhanh chóng nhất. Sau đó chỉ cần rửa sạch lại và chặt miếng nhỏ vừa ăn. Hành khô, tỏi lột vỏ băm nhuyễn để riêng. Gừng thái sợi hoặc đập giập tùy ý. Để món ăn dậy mùi của hành khô thì các nguyên liệu khác hãy sử dụng ít hơn, chủ yếu để tạo thêm hương vị cho món gà.

    Tiến hành làm gà rang hành khô

    Cho thịt gà vào tô cùng với hành khô, tỏi và chút gừng băm để ướp. Đồng thời thêm chút muối, nước mắm, bột nêm vào đảo đều. Ướp trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.

    Lấy một chảo sâu lòng đặt lên bếp nóng, trút số gà đã ướp vào bắt đầu rang. Mới đầu hãy cho lửa to để hơi nước nhanh chóng khô đi và công đoạn rang gà sẽ rút ngắn được thời gian. Dùng đũa đảo đều cho đến khi nước trong chảo cạn hẳn và gà bắt đầu săn lại thì vặn nhỏ lửa xuống.

    Tiếp tục rang đều đến khi thịt hơi khô lại và chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt. Lúc này, có thể nêm gia vị cho vừa miệng, cho thêm hành khô vào rang tiếp để tạo hương vị hấp dẫn hơn. Cuối cùng là tắt bếp và rắc thêm chút tiêu hoặc ớt tùy ý.

    Thành phẩm món gà rang hành khô ngon

    Món gà rang bày ra dĩa, nếu muốn, chị em nội trợ có thể rắc thêm hành khô đã được chiên sẵn lên trên. Trông món ăn này sẽ thật hấp dẫn và vô cùng thơm ngon.

    Thành công cho món ăn này đó là thịt gà thấm đều gia vị, ăn không quá khô mà có độ giòn, mềm nhất định. Kèm với đó, ngoài hương thơm từ tỏi và gừng thì mùi hành khô trở nên đậm đà, tạo nên nét riêng cho món ăn.

    Với món gà rang hành khô này, có thể ăn kèm với cơm nóng hay kẹp chung với bánh mì đều được. Chắc chắn bữa cơm gia đình sẽ ngon miệng hơn khi có sự góp mặt của món gà rang dễ làm mà vô cùng thơm ngon này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Thịt Kho Tàu Ngày Tết
  • 5 Bước Làm Món Thịt Nạc Kho Rim Đơn Giản
  • Ăn Hết Cơm Vì Món Thịt Kho Rệu Ngon Bá Cháy Ngày Mưa!
  • Cách Làm Thịt Heo Kho Mắm Ruốc Ngon Nhất
  • Cách Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Không Đắng Đơn Giản
  • Cách Làm Tép Khô Rang Mặn & Tép Khô Rang Khế Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Hỏi Thịt Nướng Thơm Ngon Bá Cháy
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Ý Sốt Thịt Bò Bằm Đơn Giản Mà Ngon Cho Bữa Sáng
  • Thanh Đạm Món Chay Từ Nấm Rơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Cuốn Chay Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Chay
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho món tép khô rang mặn

    • 350 gram tép đồng
    • 4 muỗng đường
    • 1 muỗng muối
    • Hành lá, tỏi, dầu ăn

    Các bước thực hiện cho món tép khô rang mặn

    Tép rửa sạch để ráo nước

    Hành lá cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ.

    Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm vàng tỏi sau đó cho tép vào và thêm phần gia vị, ram đến khi tép chín, cho thêm ít hành lá vào rồi tắt lửa.

    Vậy là đã có một dĩa tép đồng ram mặn ngọt.

    Sản phẩm được làm từ những con tép biển tươi, sau khi được làm sạch rồi sấy khô với gia vị ĐẬM ĐÀ, có màu cam đỏ không chỉ đẹp mắt mà còn rất thơm ngon phù hợp với khẩu vị người Việt. Nhấm từng miếng ruốc GIÒN TAN trong miệng rồi cảm nhận cái gia vị tan chảy nơi đầu lưỡi sẽ khiến bạn muốn ăn hoài không thôi. Đặc biệt, Tép Khô tại Khô Ngon Bà Liễu – Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà có thể ăn ngay mà không cần qua chế biến hoặc bạn có thể ăn kèm với cơm trắng, trộn làm gỏi cóc, gỏi xoài xanh.

    Tiếp theo là món Tép Khô rang khế

    Tép khô rang khế là một món ăn rất dân dã của người dân Việt Nam được rất nhiều người yêu thích, với cách thức chế biến đơn giản. Vị đậm đà, mặn mặn của tép và vị hơi chua của khế cho bữa cơm chiều ngon miệng mà giản dị.

    Nguyên liệu chuẩn bị món Tép Khô rang khế:

    • Tép khô 200 gr
    • Khế 2 trái
    • Hành lá 1 nhánh
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Hành tím 1 củ
    • Tỏi 2 tép
    • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

    Cách chế biến Tép khô rang khế

    Ngâm tép vào thố nước lạnh, dùng tay khuấy đều để cát lắng xuống. Đổ nước bẩn đi, lặp lại lần thứ hai để tép được sạch.

    Khế rửa sạch, cắt bỏ viền, rồi cắt thành lát nhỏ. Hành tím, tỏi bằm nhỏ

    Đun nóng dầu ăn, phi hành tím và tỏi bằm, đổ khế vào xào tầm 3 phút. Tiếp theo đổ tép vào đảo đều, nêm vào nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, dùng đũa đảo đều.

    Tắt bếp rắc hành lá và tiêu lên bề mặt tép. Múc ra đĩa, xếp khế xung quanh đĩa cho đẹp mắt, làm món mặn ăn với cơm.

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Cách làm tép khô rang mặn & Tép khô rang khế cực ngon của chúng tôi.

    Khô ngon Bà Liễu – Đặc sản Đà Nẵng làm Quà chuyên cung cấp các sản phẩm đặc sản của Đà Nẵng, đặc biệt là Chả bò Đà Nẵng Tâm Liễu, và nhiều đặc sản khác như bánh dừa nướng, tương ớt Hội An

    Khô Ngon Bà Liễu chuyên trang về đặc sản miền Trung tại Sài Gòn, các anh chị và các bạn có thể tin chọn những sản phẩm của chúng tôi để gửi gắm sự tin tưởng, tình thân đối với bạn bè người thân của các anh chị và các bạn. Chắc chắn Khô Ngon Bà Liễu sẽ không làm bạn thất vọng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tép Đồng Rang Khế Chua Đơn Giản Ngon Cơm
  • 2 Món Tép Rang Đơn Giản, Thơm Ngon Ăn Cũng Thích
  • 2 Món Tép Rang Đơn Giản, Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà Ai Ăn Cũng Thích
  • Giản Dị Món Tép Rang Gừng Tỏi
  • Tép Rang Hành Tỏi Giản Dị Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Làm Món Làm Tôm Rang Hành Đậm Đà Vị Quê Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rang Bơ Tỏi
  • Cách Làm Tôm Rang Me
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù Ngon Giòn
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Bơ Xóc Trứng Muối Cho Anh Nhà Lai Rai Với Bạn Bè
  • Cách Làm Tôm Chiên Bơ Tỏi Ngon Không Cần Hỏi
  • Món tôm rang hành giản dị gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, để mỗi khi nhắc đến là cả một trời ký ức xa xưa của đồng quê cỏ nội hiện về. Có thoang thoảng chút nồng của hành lá lẫn trong vị mặn đậm đà cùng lớp vỏ giòn rụm và thịt tôm săn chắc. Nếu thêm một đĩa rau luộc hoặc bát canh nêm hơi nhạt một chút là vừa vặn cho một bữa cơm ngon miệng rồi. Chỉ nghe tới đây thôi là ứa nước miếng rồi ấy. Vậy còn chần chờ gì mà không vào bếp với Medplus ngay để bữa cơm tối thêm hấp dẫn nào!

    Bí quyết cho món tôm rang hành ngon chuẩn vị

    Cách chọn nguyên liệu đúng chuẩn

    • Tôm khi mua cần quan sát kỹ. Tôm tươi phải có vỏ cứng, bóng bẩy, màu trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh. Phần thân hơi cong, thịt săn chắc nhưng không phải thịt dày bất thường. Để kiểm tra tôm tươi bạn cầm phần đầu và phần đuôi tôm để kéo thẳng tôm ra. Khi bạn nhìn thấy các khớp nối giữa các đốt tôm khít thì là tôm mới. Còn nếu các khớp này rộng ra tức là tôm đã bị để đông lạnh quá lâu.
    • Để mua được những con tôm tươi ngon bạn nên tìm đến những cửa hàng hay siêu thị uy tín, đắt khách. Không chỉ đảm bảo sức khỏe gia đình mà còn cho mùi vị của món ăn.

    Mẹo cho món tôm rang hành thêm ngon

    • Tôm nên được sơ chế kỹ càng trước khi nấu, bạn phải đảm bảo loại bỏ hết cặn bẩn hay các chất thải để tránh ảnh hưởng tới chất lượng món ăn.
    • Tôm sau khi được cắt bỏ râu, đuôi, mạch máu dọc theo mình tôm gây mùi tanh nhưng vẫn thấy tôm chưa hết mùi. Bạn hãy hòa muối vào nước, dùng nước muối rửa sạch tôm. Với cách này tôm của bạn không chỉ khử sạch mùi mà còn có độ giòn ngon hấp dẫn.
    • Lưu ý một điểm tối kỵ là, trong quá trình rang tôm tuyệt đối không đậy vung sẽ khiến món ăn không chỉ có mùi khó chịu mà hương vị cũng bị ảnh hưởng.

    Những lưu ý về món tôm rang hành cho bạn

    Tôm rang hành thì ăn thế nào?

    • Tôm rang hành đậm vị ăn cùng cơm trắng thì quá tuyệt, bạn cũng nên chuẩn bị thêm bát canh rau hơi nhạt xíu thì đảm bảo là cả nhà ăn sạch nồi cơm luôn đấy!

    Những điều cần biết khi ăn hành

    • Là gia vị, hành nên cho vào sau khi nấu chín món ăn và chỉ để một lúc. Tránh để hoạt chất quý bị nhiệt phá hủy.
    • Theo đông y, hành có tính ấm nên người có dương thịnh, hỏa bốc tránh ăn hành. Nếu ăn quá nhiều hành sẽ gây phản tác dụng như làm mắt mờ, tóc chóng bạc, thậm chí cản trở ra mồ hôi
    • Phụ nữ có kinh sớm, kinh nhiều nên tránh ăn nhiều hành. Ngoài ra, không được dùng hành cũng mật ong và không được dùng ở người huyết áp cao.
    • Hành kết hợp với các món có mật ong cũng có thể gây tiêu chảy. Mật ong có tác dụng thanh nhiệt; trong hành chứa nhiều chất, gặp axit hữu cơ và enzyme trong mật ong. Sẽ sinh ra phản ứng hóa học, sinh ra chất có độc và kích thích đường tiêu hóa, gây trướng bụng, tiêu chảy.
    • Bên cạnh đó, cũng không nên cho hành vào những thực phẩm giàu canxi. Vì sẽ làm giảm hàm lượng dinh dưỡng của loại thực phẩm đó.

    Tôm nên tránh kết hợp với những thực phẩm sau

    Không nên uống trà trước và sau khi ăn tôm. Vì canxi trong tôm sẽ gây ra phản ứng với axit tanic trong trà tạo thành canxi không hoà tan. Lặp lại nhiều và thời gian dài sẽ gây kích ứng đến dạ dày.

    Trong bia có nhiều vitamin B1 kết hợp với các chất đạm trong tôm tạo ra kết tủa. Nếu ăn thường xuyên sẽ tích tụ trong cơ thể dẫn đến sỏi thận. Uống nhiều bia trong khi ăn tôm cũng sẽ khiến cơ thể sản xuất axit uric ảnh hưởng đến thận, dễ bị gút.

    Nước ép hoa quả có hàm lượng vitamin C rất cao, nếu uống nhiều có thể dẫn tới ngộ độc vitamin C.

    Tôm rang hành thơm nồng với lớp vỏ ngoài được giữ nguyên khiến món tôm trở nên giòn ngon hơn bao giờ hết. Hy vọng sẽ mang đến những giây phút thư giãn và ngon miệng cho gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rang Sả Ớt
  • Mách Bạn 10 Cách Làm Tôm Rang Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Tép Khô Rang Khế Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Tôm Rang Mặn Ngọt Đầm Đà Đưa Cơm Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Món Tôm Rang Me Chua Ngọt Và Tôm Kho Tàu Thật Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Ngon Miệng
  • Làm Món Canh Thịt Bò Thuôn Hành Răm

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Nấu Với Khế
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “Hot” Nhất Hiện Nay
  • Trân Châu Hoàng Kim – Ăn Một Lần Là Mê
  • Trân Châu Để Tủ Lạnh Có Sao Không?
  • thực ra là một món canh được chế biến từ thịt bò hoặc thịt trâu kết hợp với hành khô,hành hoa,cà chua và rau răm.

    là món rất ngon bởi vị thanh của nước, vị ngọt của thịt bò và thơm mùi rau gia vị hòa cùng với chút tiêu cay cay.

    Làm món canh thịt bò thuôn hành răm không quá khó nhưng yêu cầu phải thực hiện đúng các bước thì món canh này mới ngon được.

    Hướng dẫn làm món canh thịt bò thuôn hành răm

    Nguyên liệu

    – Thịt bò mềm: 300 gr

    – Hành khô: 1 củ

    – Rau răm: 1 bó nhỏ

    – Hành hoa: 20 gr

    – Cà chua:1 quả

    – Dầu ăn

    – Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, mì chính.

    Cách làm món canh thịt bò thuôn hành răm đúng quy trình

    – Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Hành hoa + rau răm nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

    – Cà chua rửa sạch, gọt vỏ và thái múi cau.

    – Thịt bò các bạn nên chọn thịt thăn hoặc fi lê,rửa sạch rồi làm khô nước, thái mỏng, ngang thớ, ướp với nước mắm, hạt tiêu, một chút dầu ăn.

    – Cho dầu ăn vào trong chảo, đợi nóng dầu ăn thì cho hành khô vào phi thơm, cho thịt bò vào xào qua, khi thấy thịt bò chuyển màu tái thì múc thịt bò ra đĩa để riêng.

    – Vẫn chảo đó bạn cho cà chua vào đảo cùng gia vị bột canh và mì chính và chút dầu ăn nữa cho nhuyễn rồi đổ nước vào.

    – Đun sôi nước, nêm gia vị vừa ăn (như các món canh bình thường), thả thịt bò vào, đun sôi trở lại, bắc ra.

    – Rải sẵn hành, răm vào bát, múc canh ra bát, ăn nóng.

    thực ra là một món canh được chế biến từ thịt bò hoặc thịt trâu kết hợp với hành khô,hành hoa,cà chua và rau răm.là món rất ngon bởi vị thanh của nước, vị ngọt của thịt bò và thơm mùi rau gia vị hòa cùng với chút tiêu cay cay.Làm món canh thịt bò thuôn hành răm không quá khó nhưng yêu cầu phải thực hiện đúng các bước thì món canh này mới ngon được.- Thịt bò mềm: 300 gr- Hành khô: 1 củ- Rau răm: 1 bó nhỏ- Hành hoa: 20 gr- Cà chua:1 quả- Dầu ăn- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, mì chính.- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.- Hành hoa + rau răm nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.- Cà chua rửa sạch, gọt vỏ và thái múi cau.- Thịt bò các bạn nên chọn thịt thăn hoặc fi lê,rửa sạch rồi làm khô nước, thái mỏng, ngang thớ, ướp với nước mắm, hạt tiêu, một chút dầu ăn.- Cho dầu ăn vào trong chảo, đợi nóng dầu ăn thì cho hành khô vào phi thơm, cho thịt bò vào xào qua, khi thấy thịt bò chuyển màu tái thì múc thịt bò ra đĩa để riêng.- Vẫn chảo đó bạn cho cà chua vào đảo cùng gia vị bột canh và mì chính và chút dầu ăn nữa cho nhuyễn rồi đổ nước vào.- Đun sôi nước, nêm gia vị vừa ăn (như các món canh bình thường), thả thịt bò vào, đun sôi trở lại, bắc ra.- Rải sẵn hành, răm vào bát, múc canh ra bát, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đưa Cơm
  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đậm Đà Hương Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình Bạn
  • Nạm Bò Là Gì? Các Món Ngon Với Nạm Bò
  • Cách Làm Món Bò Hon Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Mách Bạn Cách Hầm Thịt Bò Nhanh Mềm Không Cần Nồi Áp Suất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Hành Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Luộc Cuốn Bánh Tráng Chấm Mắm Nêm
  • Cách Làm Bánh Đa Cuốn Ngon Ghi Điểm Tuyệt Đối
  • Cách Làm Nem Cuốn Ăn Kèm Rau Sống Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Cuốn Và Cách Pha Nước Chấm Cực Ngon
  • Cách Làm Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Nức Mũi
  • Thịt bò có rất nhiều cách chế biến thành các món ăn ngon khác nhau nhưng bạn đã thử qua món thịt bò cuốn hành chưa?

    Mùi vị thơm ngon của thịt bò quyện cùng hành lá nướng lên càng làm dậy mùi hơn. Món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn và gia đình đấy.

    Chuẩn bị: 15 phút

    Chế biến: 30 phút

    Nguyên liệu:

    2 lít nước

    1 muỗng canh muối

    12 nhánh hành hoa nhỏ, cắt khúc

    Thịt bò

    ¼ chén mirin

    3 muỗng canh nước tương

    1 muỗng canh đường

    1 muỗng canh dầu thực vật

    Bước 1

    Cho 2 lít nước vào nồi đun sôi trên lửa vừa, thêm ½ muỗng canh muối vào, sau đó cho hành hòa và chần qua cho mềm, khoảng 45 giây. Bỏ hành lá ra bát nước đá và vớt ra để ráo nước.

    Cắt thịt bò bằng dao sắc thành lát dài. Xếp các lát thịt vào giấy bóng, sau đó phủ một lớp giấy bóng khác lên và đập nhẹ để chúng mềm và dễ cuốn.

    Bước 2

    Sắp xếp 3 lát thịt bò gần sát nhau để tạo thành hình vuông. Rắc ít muối lên sau đó để khoảng 3 nhánh hành lá vào cùng, cuộn chặt thịt xung quanh hành lá lại. Lặp lại thao tác tương tự với số hành và thịt còn lại. Nếu không đủ chặt, bạn có thể dùng hành để buộc thịt lại.

    Cho nước tương, mirin, đường vào bát nhỏ trộn đều cho đến khi đường tan. Đặt thịt trong khay nhỏ, đổ hỗn hợp nước tương vào, rưới đều trên mặt thịt cho ngấm. Ướp trong vòng 15-30 phút.

    Bước 3

    Chuẩn bị bếp nướng bằng than, khi than hồng, đặt giá nướng lên trên, có thể phết ít dầu ăn lên để tránh bị cháy.

    Cho thịt lên giá và nướng, nướng trong vòng 5 phút, sau khi thịt chín vàng, thơm thì lật lại cho chín đều. Bỏ thịt ra đĩa và có thể cắt thành miếng nhỏ hơn cho dễ ăn khi còn ấm nóng. Ăn khi còn nóng thì ngon hơn nhiều. Chấm với nước tương hoặc nước chấm chua tùy thích.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Cuốn Củ Hành Ngon Nức Nở
  • Học Cách Làm Ram Cuốn Cải Đà Nẵng Giòn Tan Ngon Miệng
  • Địa Chỉ Quán Ram Cuốn Cải Đà Nẵng
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Tôm Nướng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Giải Nóng Ngày Hè
  • Cách Làm Món Tép Khô Rang Khế Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 10 Cách Làm Tôm Rang Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Tôm Rang Sả Ớt
  • Hướng Dẫn Làm Món Làm Tôm Rang Hành Đậm Đà Vị Quê Hương
  • Cách Làm Món Tôm Rang Bơ Tỏi
  • Cách Làm Tôm Rang Me
  • Mấy hôm nay trời cứ mưa rả rích cả ngày, thành ra đi chợ hay chế biến món ăn gì cũng ngại mua, ngại nấu. May quá, còn mớ tép khô chuẩn tép khô Quảng Ninh mà u mới gửi cho hôm trước, làm ngay món tép khô rang khế ngon tuyệt cú mèo để cả nhà cùng thưởng thức cho bữa cơm chiều này. Nếu ai sinh ra và lớn lên ở vùng biển thì chắc có lẽ chả còn xa lạ gì với những mớ tép khô khi thì rang chua ngọt, rang khế hay rang thịt đâu nhỉ, nó ngon đến tuyệt đỉnh lun ý. Giờ thỉ thỉnh thoảng mình cũng chế biến món ăn này, mà mỗi khi chế biến thì cứ gọi là “thủng nồi trôi dế” ý. Những con tép khô được rang vàng óng ả, rang cùng khế chua chua nên nổi bật vị chua, ngọt, ngậy thơm, đậm đà dễ ăn lắm ý. Trời này thì có cần đòi hỏi gì cao sang đâu nhở, chỉ cần vài con tép khô trộn cùng bát cơm trắng dẻo thơm thì đậm đà và dễ ăn lắm rồi, lại no căng cả bụng ý chứ. Cách làm món tép khô rang khế thì đơn giản lắm ý, đảm bảo các nàng sẽ thành công mỹ mãn ngay từ lần đầu tiên chế biến, cùng tham khảo nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Tép khô: 200 gram
    • Khế chua: 1 quả
    • Hành khô: 1 củ, tỏi khô: 1/2 củ
    • Hành lá: 1 ít
    • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm ngon, bột ngọt, tiêu, ớt bột, đường
      Bước 2: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng thì chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món tép khô rang khế nào: cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng thì các nàng trút tỏi bằm nhuyễn và 1 ít ớt bột vào, phi thơm, đổ khế thái nhỏ vào xào chừng 2-3 phút trên lửa nhỏ
      Bước 3: Các nàng cho thêm 2 thìa dầu ăn, đảo liên tục để món tép được bóng dầu mỡ, đường sẽ giúp tép lên màu đẹp và có hương vị thơm ngon. Đảo đến khi tép chín thì nêm nếm gia vị sao cho món tép nổi bật lên vị ngọt nhè nhẹ của đường, vị chua dịu dàng của khế, vị ngậy của dầu ăn là món ăn đã hoàn thành. Lúc này chúng mình chỉ việc trút hành khô và hành lá vảo đảo đều, món tép sẽ dậy hương thơm nức là món ăn đã hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rang Mặn Ngọt Đầm Đà Đưa Cơm Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Món Tôm Rang Me Chua Ngọt Và Tôm Kho Tàu Thật Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Ngon Miệng
  • Bếp Điện Từ Bosch Làm Món Tôm Rang Trứng Muối Giòn Tan
  • Cách Làm Tôm Rang Trứng Muối Béo Ngậy, Lạ Miệng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Tôm Rang Trứng Muối
  • Vịt Rang Hành Tỏi Món Ăn Đơn Giản Đậm Đà Hương Quê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ức Vịt Sốt Cam, Lạ Miệng Mà Thơm Phức
  • Cách Làm Món Vịt Sốt Cam
  • Cách Làm Món Ức Vịt Sốt Cam Kiểu Pháp Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Vịt Sốt Rượu Vang
  • Trời Lạnh, Làm Ngay Món Vịt Nướng Vang Đỏ Sốt Cam Để Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Bật mí cách làm vịt rang hành tỏi ngon bá cháy

    Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon cho món vịt rang hành tỏi

    Thịt vịt

    • Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt.
    • Nên chọn con da còn trơn nhờn, thịt không có mùi khác lạ.
    • Không chọn những con vịt nhỏ mọc chưa đủ lông
    • Nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với vịt cái.

    Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác trơn. Vùng ức và đùi của vịt nhão, không săn chắc.

    Thịt vịt quá béo sẽ làm món ăn bị béo ngậy dễ ngán.

    Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

    Tỏi

    Chọn những củ tỏi rắn, cầm chắc tay (lưu ý là tỏi to quá sẽ không thơm).

    Loại tỏi ta, nhìn bên ngoài vỏ có màu hơi tím, củ nhỏ là loại tỏi thơm nhất.

    Không chọn những loại củ bị thâm, mềm, chảy nước.

    Vỏ tỏi phải còn nguyên vẹn và có màu hơi trắng, nếu lớp vỏ bị nhăn, không căng, mẩy thì không nên lấy.

    Nhánh của củ tỏi phải đầy đặn và không quá khô, cũng không bị nhăn và có màu hơi trắng.

    Tránh chọn những củ tỏi có nhánh màu xám hoặc vàng vì sẽ không có mùi thơm

    Mẹo nấu để món vịt rang hành tỏi ngon tuyệt cú mèo

    Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

    Bạn chỉ cần dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, mùi hôi sẽ biến mất ngay. Đây là cách làm đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm.

    Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

    Nếu không có chanh, bạn có thể khử mùi hôi của vịt bằng giấm. Hòa muối và giấm với nhau với một lượng vừa đủ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

    Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

    Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.

    Cho một miếng gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

    Công dụng món vịt rang hành tỏi

    Thịt vịt

    Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

    Thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc.

    Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

    • Người bị thiếu máu, suy nhược cơ thể
    • Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn ói, phù nề, tiểu ít
    • Phù nề, dùng cho các trường hợp phù ứ nước trong người
    • Giúp chữa tăng huyết áp, đau đầu, chóng mặt, tâm phiền, bị mất ngủ, hay quên
    • Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.
    • Chống lại hiện tượng xơ vữa động mạch.
    • Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư

    Tỏi

    Tỏi có giá trị dinh dưỡng rất cao giàu khoáng chất, chất béo, đường, protein và các vitamin. Vì vậy, nó là nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng lớn.

    Khi ta sử dụng đều đặn hàng ngày giúp cho cơ thể có hệ miễn dịch cao.

    • Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, viêm khớp, tim mạch, ung thư
    • Giúp cho cơ thể phòng trừ một số chứng bệnh thiếu vitamin.
    • Khử độc kim loại nặng
    • Phòng chống ung thư
    • Kháng khuẩn kháng nấm
    • Hỗ trợ hệ tiêu hóa

    Cách bảo quản vịt rang hành tỏi

    Thịt vịt

    Thịt vịt tươi sống cần được bảo quản ở mức nhiệt độ 2 độ C đối với bảo quản mát

    Xấp xỉ ớ mức -25 độ C đối với bảo quản thịt đông. Khi bảo quản cần kiểm tra nhiệt độ thường xuyên để đảm bảo thịt luôn tươi.

    Đối với bảo quản mát thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày.

    Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như bảo quản trong thời gian dài thì cần bao bọc thịt thật kỹ và không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

    Hành, tỏi

    Với tỏi tươi, không nên bảo quản tỏi trong túi nhựa. Có thể bọc tỏi vào lá cải, sau đó để chỗ râm mát, tỏi sẽ giữ tươi được vài ngày.

    Cách bảo quản tốt nhất là để hành, tỏi ở trong túi lưới, túi giấy hoặc rổ để có sự thông hơi nhất định. Nếu cất trong túi kín hoặc hộp nhựa thì hành, tỏi dễ bị thối mốc.

    Khu vực bảo quản hành, tỏi phải khô ráo, thoáng mát. Tránh bảo quản những nơi ẩm ướt sẽ khiến hành, tỏi bị mọc mầm. Không để hành ở những nơi nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao. Nhiệt độ ở mức trung bình là tốt nhất.

    Chú ý

    Cần kiểm tra túi, rổ đựng hành, tỏi thường xuyên, để loại bỏ những củ có dấu hiệu bị thối, mềm hoặc thay đổi màu sắc để tránh nấm mốc lây sang những củ khác.

    Thịt vịt nên kết hợp với món ăn gì được?

    Dưa chua

    Trong dưa muối chứa nhiều axit, ăn chung với thịt vịt có thể bổ sung nhiều thành phần chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    Là bài thuốc hiệu quả với những người bị sốt nhẹ, ăn ít, miệng khô, sưng phù.

    Cải thảo

    Cải thảo là thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin C.

    Trong thịt vịt lại chứa protein, chất béo và cholesterol khá phong phú. Khi ăn chung hai món này với nhau có thể thúc đẩy quá trình trao đổi cholesterol trong máu.

    Kim ngân hoa

    Theo Đông Y, thịt vịt có công dụng để tiêu sưng, trị nhiệt độc và mụn độc. Kim ngân hoa lại có tác dụng về da như giúp thanh nhiệt giải độc, nhuần da, tiêu trừ mụn vùng mặt. Do đó, nếu như kết hợp thịt vịt nấu với kim ngân hoa sẽ mang đến nhiều công dụng tốt cho làn da.

    Ai không nên ăn canh khoai tây thịt vịt?

    • Người đang bị cảm
    • Người đang bị ho
    • Người bị bệnh gout
    • Người có hệ tiêu hóa kém
    • Người có thể chất yếu, lạnh

    Nguồn: Tổng hợp

    Bước 1:

    Bước 2:

    Bước 3:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Vịt Xào Sả Ớt Ngon Với Mè Rang Thơm Lừng Không Bị Hôi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Xào Xả Ớt Cay Cay Cho Bữa Cơm
  • Cách Làm Vịt Rang Sả Ớt Không Vất Vả Ăn Thả Ga
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Trời Rán Ngon Bá Cháy
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Rất Thơm Ngon
  • Tép Rang Hành Tỏi Giản Dị Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Giản Dị Món Tép Rang Gừng Tỏi
  • 2 Món Tép Rang Đơn Giản, Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà Ai Ăn Cũng Thích
  • 2 Món Tép Rang Đơn Giản, Thơm Ngon Ăn Cũng Thích
  • Cách Làm Tép Đồng Rang Khế Chua Đơn Giản Ngon Cơm
  • Cách Làm Tép Khô Rang Mặn & Tép Khô Rang Khế Cực Ngon
  • – 200g tép đồng

    – 1 củ tỏi

    – 1 cây boa rô (tỏi tây)

    – 1 quả ớt đỏ (nếu ăn được cay thì bạn có thể dùng nhiều hơn), vài cọng hành lá

    – Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu

    Tép đồng rửa sạch, để ráo nước rồi đem xóc với xíu muối ướp trong khoảng 10 phút.

    Tỏi bỏ vỏ lụa, xắt lát mỏng. Boa rô và hành lá cũng cắt nhỏ.

    Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi xắt lát vào phi thơm. Cho tép vào rang cho đến khi vỏ tép chuyển màu hồng nhạt thì nêm xíu nước mắm vào, đảo đều. Trong quá trình rang, tép sẽ tiết ra rất nhiều nước, vì vậy bạn canh cho đến khi nước tiết ra cạn bớt nước thì rắc 1 muỗng cà phê đường vào đảo đều. Chút xíu đường thêm vào sẽ giúp thịt tép chắc, ngọt mà vỏ tép cũng giòn hơn. Ngay sau khi rắc đường, bạn đảo đều chảo tép rồi tắt đi, để cho nhiệt nóng từ tép làm đường tan tự nhiên.

    Khi đường tan hết, bật bếp trở lại và rang tép với lửa nhỏ. Rang tép hai lần chính là một “mánh” nhỏ để món tép rang ngon hơn hẳn.

    Khi bạn thấy vỏ tép ngả màu sậm hơn, lớp vỏ cũng khô săn lại thì trút hành lá, boa rô thái nhỏ và ớt cắt khoanh vào đảo đều. Rưới thêm chút xíu dầu ăn hoặc mỡ nước lên trên mặt cho tép bóng đẹp và ngậy hơn. Sau cùng thì rắc ít tiêu xay và tắt bếp.

    Nếu không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa cơm thì chế biến những món ăn đơn giản từ tôm, tép đồng là gợi ý lý tưởng mà bạn có thể nghĩ tới. Những món ăn từ nguyên liệu này thường dễ làm nhưng hương vị dân dã của nó lại rất “hao cơm” và “bắt khách” đến bất ngờ. Thịt tép săn chắc, lớp vỏ cứng giòn rất thích miệng. Hương thơm thoang thoảng của tỏi, tiêu quyện vào nhau khiến món ăn dân dã càng thêm hấp dẫn. Một vài mẹo nhỏ như ở khâu chọn tép và cách rang hai lần khiến cho món tép rang hành tỏi tuy giản đơn nhưng hương vị lại rất tinh tế và ngon miệng, giúp bạn “ghi điểm” với các vị khách trong nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tép Khô Rang Khế Đơn Giản Mà Ngon
  • Thuyết Minh Về Món Trứng Đúc Thịt
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Trứng Chiên
  • Cách Làm Đậu Phụ Chiên Trứng Muối Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Rán Trứng Kiểu Hàn Đầy Hấp Dẫn Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Tần Như Thế Nào
  • Cách Làm Món Gà Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Hấp Mỡ Hành
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Chân Gà Hấp Hành Thật Ngon
  • Cách Làm Gà Hấp Cải Thìa Nấm Đông Cô Mềm Ngon Cuối Tuần
  • Đã rất lâu rồi tình cờ hôm qua đến nhà bạn chơi và được thưởng thức món Thịt gà rang muối rất thơm ngon, thịt gà rất giòn nhưng lại không bị khô và mình đã nhờ bạn chế biến Cách làm món thịt gà rang muối để giúp cho mọi người có thêm một món ăn ngon đơn giản, dễ làm tại nhà.

    Nguyên liệu để làm món Thịt gà rang muối gồm có

    Gà ta

    Sả cây

    Lá chanh

    Ớt sừng xắt sợi

    Lòng đỏ trứng gà

    Bột năng

    Dầu ăn và các loại gia vị thông thường

    Trứng gà để mình sẽ ướp và thịt gà cùng với bột năng thì khi mình chiên nên sẽ giữ được lớp da mỏng và giòn.

    Nguyên liệu chế biến bột muối gồm có:

    Gạo nếp

    Gạo tẻ

    Đậu xanh

    Muối hột

    Ngâm gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh từng thứ cho mềm, để cho ráo nước và cho vào trảo rang chín. Muối thì bạn rang khô và giã nát ra. Xay gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, muối thành hỗn hợp nhuyễn mịn và trộn đều lên.

    Lá chanh thái nhỏ, sả thì bạn cắt đôi và thái nhỏ mỏng hoặc thái thành sợi đều được. Cho dầu lên trảo đun sôi lên và cho thịt gà vào, bạn nên chiên ngập dầu và điều chỉnh lửa vừa sao cho thịt có màu vàng giòn bên ngoài mà lại không khô bên trong. Khi thịt đã chín bạn vớt ra và cho vào chảo khô rang lên cùng với bột muối và sả, lá chanh.

      Làm món ăn ngon từ thịt gà

    • Thịt gà kho gừng sả

    • Cách làm gà xào sả ớt

    • Cách làm cánh gà chiên

    Vậy là toàn bộ quy trình làm món Thịt gà rang muối đã hoàn thành, bạn cho thịt gà lên đĩa, rắc lên trên một chút bột muối và trang trí sao cho thật đẹp mắt.

    Để thịt gà thật ráo nước trước khi chiên hoặc dùng giấy thấm khô trước khi chiên.

    Cho thịt gà và bột khô vào hộp hoặc túi nilon lắc để bột áo đều bên ngoài.

    Chiên thịt gà ngập dầu với lửa vừa để thịt gà giòn nhưng không khô.

    Kết hợp với sốt muối và nguyên liệu hợp vị.

    Rắc thêm bột muối trên mặt để tăng sự hấp dẫn của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Nguyên Con
  • Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối?
  • 2 Cách Làm Thịt Nạc, Thịt Ba Chỉ Kho Rim Mặn Ngọt, Thịt Lợn Rang Khô Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Ăn Dặm Bổ Sung Protein
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Ngũ Vị Hương???
  • Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Đơn Giản
  • Mách Bạn 30 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Được Quan Tâm Nhất 2022
  • Giá trị dinh dưỡng từ thịt lợn

    Thịt lợn luôn đảm bảo khẩu phần, giá trị dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Nó cung cấp hàm lượng protein, chất béo vừa đủ cần thiết cho cơ thể.

    Trong thịt lợn có chứa nhiều vitamin nhóm B và một số khoáng chất khác kali, sắt ở những dạng có khả năng dễ hấp thụ, lại dễ tiêu hóa tốt cho mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ, vị thành niên đến người già lớn tuổi. Thịt lợn được khuyên dùng mỗi ngày, đều đặn, thay đổi trong từng bữa ăn của gia đình, là món ăn chủ đạo không thể thiếu.

    I – Cách làm thịt nạc kho rim mặn ngọt

    • Gừng tươi, hành khô, tỏi, ớt: mỗi thứ 2 củ
    • Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường, xì dầu,…

    Sơ chế nguyên liệu – Thịt sau khi mua về, bạn đem rửa sạch, cẩn thận hơn bóp thịt qua chút muối để đảm bảo hơn, rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Sau đó, cắt thịt thành từng miếng vuông vừa miệng ăn. Hành khô, tỏi, gừng bóc vỏ đập đập rồi băm nhuyễn nhỏ. Ớt rửa sạch, có thể bỏ hạt rồi thái lát mỏng.

    Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, vặn nhỏ lửa, phi hành tỏi trước cho thơm dậy mùi. Sau đó, cho 3 muỗng đường cùng 2 thìa nước vào một chiếc nồi khác, hòa cho đường tan dần và cứ thế đảo cho đến khi nước đường hơi sệt sệt, chuyển sang màu cánh gián là được.

    Đây chính là công đoạn thắng đường, làm nước màu cho món thịt kho rim. Sự thành công của món ăn cũng phụ thuộc rất lớn vào việc thắng nước màu này, chú ý không để lâu quá khiến đường bị xém cháy sẽ không ngon.

    Sau đó, đổ thịt ba chỉ đã sơ chế ở trên vào nồi, dùng đũa đảo qua, cho phần kẹo đắng đã thắng ngấm vào thịt, rồi cho gia vị bao gồm dầu ăn, hành tỏi đã phi ở trên, ớt, hạt nêm, 2 thìa nước mắm, vào trộn đều, đảo đều tay và tiếp tục đun liu riu lửa.

    Đến khi thấy gần cạn thì đổ thêm 1 bát con nước vào, lại tiếp tục đun trong khoảng 30 phút, đến khi thấy cạn nước, thịt chuyển sang màu vàng đậm, hỗn hợp thấy hơi sệt sệt, đảo đều tay lần nữa là được. Đun càng lâu thì thịt sẽ càng được ninh, chín mềm.

    Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị xem đã vừa miệng chưa, đảo lại thật đều lần nữa, cho nước thịt sánh lại, rắc thêm chút hạt tiêu khiến miếng thịt thơm ngon, có vị cay nhè nhẹ.

    Để tạo độ đẹp mắt, bạn có thể cắt thêm vài cọng hành lá trang trí, khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Món thịt ba chỉ rim mặn ngọt bạn dùng trực tiếp với cơm trắng, ăn là nghiền ngay.

    Rất đơn giản, không cầu kì để có được món thịt ba chỉ rim ngon hoàn hảo, thay đổi trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình. Bỏ ra chút thời gian thôi, mâm cơm của gia đình bạn sẽ trở nên bổ dưỡng, thơm ngon, mà ấm cúng vô cùng. Còn chần chừ gì mà không bắt tay thực hiện đi nào.

    II – Cách làm thịt lợn rang đơn giản cực ngon

    • Thịt nạc vai: 400g (chọn miếng thịt có ít mỡ cho đỡ ngán)
    • Hành khô:3-4 củ
    • Gia vị: bột nêm, nước mắm, tiêu, đường

    Đầu tiên, sơ chế nguyên liệu. Thịt sau khi mua về, bạn rửa thật sạch, nên dùng chút muối bóp cùng để đảm bảo hơn, sau đó để ra rổ cho ráo nước, và thái thành từng miếng vừa miệng ăn, không nên thái dày quá thịt sẽ trở nên khô và khó ăn. Hành khô bóc vỏ, rồi thái thành lát mỏng.

    Tiếp theo, ướp thịt với vào một bát to cùng chút gia vị nước mắm, bột nêm và 2 muỗng đường, tiêu rắc kèm và trộn đều, để thịt ngâm khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Trong lúc đó, bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào phi hành khô cho thật thơm, dậy mùi. Cho 2 muỗng đường vào đảo cùng tới khi chuyển sang màu vàng cánh gián để tạo màu đẹp mắt, thì bạn bắt đầu cho thịt đã ướp sẵn vào đảo cùng.

    Chú ý đảo đều tay cho hỗn hợp đượm gia vị, ngấm đều. Cứ thế đảo đều tới lúc thấy thịt hơi săn lại, cháy cạnh có màu vàng là được. Không nên để lâu quá thịt sẽ bị khô và ăn không ngon. Nêm nếm thêm gia vị lần nữa rồi rắc chút hạt tiêu lên trên cho thơm mùi, đủ vị khiến miếng thịt thơm ngon, hấp dẫn hơn.

    Hãy nhớ chia sẻ bài viết đến bạn bè, đồng nghiệp nữa đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Thập Cẩm Với Nước Xốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chuẩn Của Món “gà Ăn Mày” Nổi Tiếng Trung Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Nha Đam (Lô Hội) Ngon Mát Ngày Hè Mà Không Bị Đắng
  • Cách Làm Bánh Canh Cua, Canh Ghẹ Ngon Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100