5 Cách Chế Biến Thịt Sóc Đơn Giản, Dễ Làm Đảm Bảo Ngon “nhức Nách”

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Mật Cách Làm Đông Sương Cà Phê Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Các Món Ngon Đãi Tiệc Đơn Giản Tại Nhà
  • 2O Cách Làm Món Ngon Từ Cá Khiến Bạn ‘đá’ Ngay Nồi Thịt Kho
  • Chân Giò Nấu Gì Ngon, 11 Món Ngon Từ Chân Giò Heo Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • 3 Món Ăn Ngon Bất Bại Được Nấu Từ Chân Giò Heo
  • Các món ăn được chế biến từ thịt sóc luôn được yêu thích vì giàu đạm, đồng thời lượng cholesterol thấp tốt cho sức khỏe. Không những thế, mặc dù là đặc sản núi rừng nhưng các món ăn được chế biến từ thịt sóc cũng không cần cầu kỳ hoặc cần nhiều các gia vị có tính đặc trưng. Nếu bạn đang muốn thử sức chế biến thịt sóc, sau đây chính là bộ bí kíp hướng dẫn cách nấu các món thịt sóc ngon nhất không thể bỏ qua!

    Làm thịt sóc như thế nào hết được mùi hôi đặc trưng?

    Nếu kể đến các đặc sản của núi rừng chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua những món ăn được chế biến từ thịt sóc. Có hương vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng riêng nên mặc dù các món ăn từ thịt sóc không cần chế biến cầu kỳ, hoa mỹ vẫn dễ dàng “chinh phục” được những thực khách khó tính nhất.

    Về mặt dinh dưỡng, thịt sóc được đánh giá tốt cho sức khỏe vì giàu đạm. Đồng thời, do thịt sóc có hàm lượng cholesterol thấp nên tốt cho tim mạch và giúp hạn chế sự gia tăng của chất béo trong cơ thể.

    Việc mua thịt sóc hiện nay không còn quá khó như trước kia vì đã có những trang trại nuôi tập trung với mục đích cung cấp thịt. Ngoài ra, trên thị trường cũng có nhiều cơ sở được cấp phép mua bán thịt thú rừng luôn sẵn thịt sóc.

    Để đảm bảo thịt sóc ngon, bạn nên chọn mua những con sóc lông mượt, óng. Qúa trình chế biến thịt sóc, bạn cần tiến hành làm sạch theo các bước sau sẽ hết mùi hôi đặc trưng:

    • Sau khi làm sạch lông tiến hành cắt bỏ phần chân dưới và đuôi.
    • Dùng dao sắc cắt khoang vùng cổ đồng thời bỏ hết đầu.
    • Tiếp đến dùng dao sắc rạch bụng bỏ hết phần nội tạng, bộ phận sinh dục và hậu môn.
    • Rửa lại thịt sóc với nước.
    • Cho một ít rượu trắng vào rồi bóp thịt sóc. Rượu trắng giúp khử sạch mùi hôi đặc trưng của sóc.

    Các cách chế biến thịt sóc cơ bản, thơm ngon dễ làm

    Món thịt sóc xào lăn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị của món thịt sóc xào lăn khá đơn giản gồm: thịt sóc, hành tím khô, lạc, ngũ vị hương, nước dừa, tỏi, ớt, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

    Cách chế biến như sau:

    • Thịt sóc chặt nhỏ miếng vừa ăn rồi ướp 30 phút (có thể ướp trong thời gian lâu hơn sóc sẽ càng ngấm gia vị và ngon hơn) với ngũ vị hương, tiêu, muối, nước mắm.
    • Tỏi và hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
    • Ớt rửa sạch rồi thái sợi.
    • Rang lạc vàng rồi làm sạch vỏ đổ ra bát.
    • Phi thơm hành tỏi rồi cho ớt vào phi thêm khoảng 1 phút thì cho thịt sóc đã ướp vào đảo nhanh tay cho đến khi thịt săn lại. Lưu ý đun lửa vừa phải.
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đổ nước dừa đun trong khoảng 10 phút là hoàn thành món ăn.

    Món thịt sóc xào sả ớt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt sóc, ớt chuông xanh, ớt sừng đỏ, hành tây, sả, sa tế, dầu điều, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

    Cách chế biến thịt sóc xào sả ớt:

    • Thịt sóc sau khi làm sạch chặt miếng vừa ăn rồi ướp cùng sa tế, tiêu, nước mắm, muối trong ít nhất 30 phút.
    • Cắt hành tây thành miếng vừa ăn. Ớt chuông, ớt xanh bỏ hạt rồi cắt miếng; đồng thời thái xắt chéo mỏng sả.
    • Đun nóng dầu rồi cho sả, ớt sừng vào phi thơm sau đó cho thịt vào đảo đều tay tới khi thịt săn lại nhưng vẫn hơi tái thì dừng rồi đổ ra đĩa.
    • Đổ thêm dầu vào chảo đun nóng rồi cho hành tây vào đảo đều sau đó cho ớt chuông vào đảo cùng.
    • Đảo hành tây và ớt chuông khoảng 5 phút thì cho thịt sóc vào đảo thêm đồng thời nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Thịt sóc chuyển màu vàng là chín hẳn hoàn thành chế biến món ăn.

    Món thịt sóc nấu giả cầy

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt sóc, riềng, sả, mẻ, mắm tôm, bột nghệ, tiêu, đường, nước mắm, muối, hành, tỏi, dầu ăn.

    Cách chế biến thịt sóc nấu giả cầy:

    • Thui thịt sóc cho đến khi phần sa chuyển màu cánh gián sau đó đem rửa sạch lại một lần nữa.
    • Làm sạch củ sả, riềng, nghệ, hành, tỏi rồi băm nhỏ tất cả.
    • Chặt thịt sóc thành từng miếng vừa ăn.
    • Ướp thịt sóc cùng với nước mắm, tiêu, muối, mẻ, mắm tôm và hỗn hợp sả, riềng, nghệ, hành, tỏi đã băm nhỏ trước đó trong ít nhất 1 tiếng.
    • Chảo dầu đun nóng cho thịt sóc vào đảo đều tay khoảng 10 phút khi thịt sóc săn lại thì đổ nước vào. Lượng nước sấp mặt thịt.
    • Đun lửa nhỏ cho tới khi thịt sóc chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn thành món ăn.

    Món thịt sóc nướng mật ong

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt sóc, mật ong, tỏi, hành khô, rượu trắng, xì dầu, gừng, muối, tiêu.

    Cách chế biến thịt sóc nướng mật ong:

    • Làm sạch hành khô, tỏi, gừng rồi băm nhỏ.
    • Thịt sóc làm sạch để nguyên con rồi ướp cùng muối, mật ong, tiêu, xì dầu, rượu trắng và hỗn hợp hành tỏi, gừng băm nhỏ. Thời gian ướp ít nhất 1 tiếng.
    • Chuyển bị bếp than hoa để nướng thịt. (Hoặc bạn có thể nướng bằng lò nướng, nồi chiên không dầu…)
    • Kẹp thịt sóc rồi tiến hành nước trên than hoa. Lưu ý, cứ 3 phút đổi mặt 1 lần cho tới khi thịt chín đều, phía ngoài chuyển màu vàng là hoàn thành món ăn.

    Món thịt sóc nướng muối ớt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt sóc, muối, ớt, tiêu, dầu ăn.

    Cách chế biến thịt sóc nướng muối ớt:

    • Rửa sạch ớt, bỏ cuống rồi tiến hành giã nhuyễn (hoặc xay nhuyễn) cùng với muối.
    • Thịt sóc làm sạch để nguyên con rồi ướp cùng tiêu và hỗn hợp muối ớt đã giã nhuyễn. Thời gian ướp tương tự như món thịt sóc nướng mật ong cần ít nhất 1 tiếng.
    • Chuẩn bị bếp than, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để nướng thịt sóc.
    • Tiến hành nướng thịt sóc cho tới khi phía ngoài chuyển màu vàng, thịt chín đều là hoàn thành món ăn.

    Để làm được niêu cá kho làng Vũ Đại là vô cùng kỳ công và phức tạp. Từ khâu chọn nguyên liệu đến công cụ kho cá. Cá được chọn thường là cá trắm đen, cá diếc, cá bống, cá chạch và cá rô đồng. Niêu cá là niêu đất được nhập từ Ngệ An và củi kho phải là củi nhãn. Nước dung chính là nước hầm xương và nước cốt cua đồng, riềng, xả, … Sau đó cá được kho đều lửa từ 18 đến 20 tiếng.

    Với quá trình làm kỳ công như vậy thì rất khó để có được một niêu cá ngon chuẩn nếu bạn là một người bận rộn trong công việc. Vậy bạn có thể mua cá kho làng Vũ Đại kho sẵn để thưởng thức món ăn đặc biệt này. Để mua được niêu cá kho ngon này thực sự không khó, vì xã hội ngày nay phát triển. Bạn có thể đặt mua qua website chúng tôi một website bán cá kho uy tín chất lượng trên toàn quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Sóc Thơm Ngon, Hấp Dẫn Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Nấu 8 Món Súp Khai Vị Đơn Giản Mà Cực Ngon Cho Bữa Tiệc Tại Gia
  • Cách Nấu Lẩu Ngon Rẻ Cho Sinh Viên Ngon Như Ngoài Hàng
  • 2 Cách Nấu Lẩu Ngon Rẻ Giá Sinh Viên Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Món Mắm Ruốc Xào Thịt Ngon Cùng Cách Để Lâu
  • Cách Chế Biến Thịt Sóc Thơm Ngon, Hấp Dẫn Như Ở Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Thịt Sóc Đơn Giản, Dễ Làm Đảm Bảo Ngon “nhức Nách”
  • Bí Mật Cách Làm Đông Sương Cà Phê Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Các Món Ngon Đãi Tiệc Đơn Giản Tại Nhà
  • 2O Cách Làm Món Ngon Từ Cá Khiến Bạn ‘đá’ Ngay Nồi Thịt Kho
  • Chân Giò Nấu Gì Ngon, 11 Món Ngon Từ Chân Giò Heo Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • Đối với những người yêu ẩm thực, đặc biệt là hương vị núi rừng thì các món ăn từ thịt sóc đã không còn xa lạ. Nếu bạn cũng muốn thưởng thức mùi vị của loài động vật này biệt này, không cần phải ra ngoài nhà hàng, bạn vẫn có thể tự tay vào bếp với những cách chế biến thịt sóc thành các món cơ bản mà JAMJA’s BLOG giới thiệu ngay sau đây !

    Mua thịt sóc ở đâu ?

    Vào khoảng thời gian cuối năm thế này, người dân vùng cao bắt đầu mùa săn bắn sóc nhằm dự trữ thức ăn cho năm hết Tết đến. Cũng như các loại thú khác, để bắt được sóc, người dân vùng đại ngàn cũng phải vượt núi săn bẫy. Cách săn cũng khá cầu kỳ. Trước khi đặt bẫy nửa tháng, người đi săn rải mồi gồm sắn hay các loại hạt như hạt chồn ở những chỗ nhất định, tạo thói quen cho sóc đến ăn. Sau họ mới đặt bẫy ngay nơi rải mồi và chờ một, hai ngày sau đi thu chiến lợi phẩm.

    Cách làm thịt sóc

    Thịt sóc là một trong những đặc sản của núi rừng Việt Nam. Món ăn dân dã này đã có từ lâu đời. Từ thời xưa, khi cuộc sống hãy còn khó khăn, những thịt thà còn khó kiếm thì thịt sóc được lựa chọn thay thế hoàn hảo. Thịt sóc là món đạm bổ dưỡng với lượng choresterol thấp, tốt cho tim mạch và hạn chế sự tăng cao của chất béo trong cơ thể.

    Sóc có thể làm được nhiều món ăn ngon miệng. Công thức nấu sóc đa dạng, từ món thui nướng gác bếp trên miền cao đến nấu giả cầy cầu kỳ của người miền xuôi. Cuối tuần với món các món ăn ngon miệng làm từ sóc thì tuyệt không gì bằng.

    Cách chế biến thịt sóc xào lăn thơm nức mũi

    Sóc xào lăn được xem là món ăn cơ bản trong thực đơn của các nhà hàng chuyên về thịt thú rừng. Đây không phải một món ăn khó làm hay có công thức quá phức tạp, thịt sóc xào lăn rất dễ ăn và không hề kén khẩu vị, ngay cả những người khó tính nhất cũng sẽ yêu thích món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – 500 gr thịt sóc

    – 3 củ hành tím khô

    – 50 gr đậu phộng

    – 1 gói ngũ vị hương

    – 5 tép tỏi

    – 2 trái ớt sừng/ 20 gr ớt khô

    – 200 ml nước dừa

    – Gia vị: tiêu, muối, nước mắm

    – Dầu ăn

    Các bước chế biến thịt sóc xào lăn

    – Hành khô và tỏi mang bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Trái ớt rửa sạch dưới nước, cắt thành sợi.

    – Bắc chảo lên bếp đun nóng, đem đậu phổng đổ vào, rang lên. Lạc rang lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi bề mặt đậu phộng vàng đều, ăn thử một hạt thấy giòn là được.

    – Sau khi lạc được bỏ ra khỏi chảo thì một lần nữa lại đun nóng chảo, rồi đổ dầu vào. Khi dầu ăn đã sôi, cho tỏi và hành khô băm nhỏ phía trên cùng ớt sừng hoặc ớt khô vào chảo, phi thơm lên. Sau khi thấy mùi thơm của hành tỏi phi đều, cho thịt sóc đã ướp vào đảo nhanh ở lửa nhỏ, cho đến khi thịt săn lại. Khi xào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tiếp thêm, đổ nước dừa vào giúp thịt ngấm vị ngọt của nước dừa, đun trong khoảng 10 phút cho cạn nước thì bắc ra. Đem thịt sóc ra đĩa, rắc đậu phộng đã rang vàng lên là mang ra dùng được.

    Mê mẩn món thịt sóc xào xả ớt cả nhà mê tít

    Gà xào xả ớt hay thịt heo, bò xào xả ớt đã trở nên quá quen thuộc trong các món ăn hàng ngày của các gia đình. Nếu bạn muốn đổi món cho bữa cơm hàng ngày thêm thú vị, hay muốn trổ tài với bạn bè, người thân thì vẫn công thức đó nhưng được biến tấu với món thịt sóc xào xả ớt chắn chắn sẽ khiến mọi người phải xuýt xoa. Từng miếng thịt thơm béo ngậy quyện cùng chút cay của ớt và xả giúp bữa cơm trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Thịt sóc: 500g

    – Ớt chuông xanh: 1/2 quả

    – Ớt sừng đỏ: 1 quả

    – Hành tây: 1 củ nhỏ

    – Sả: 3 củ

    – Sa tế: nửa thìa cà phê

    – Gia vị: muối, tiêu, nước mắm.

    – Dầu ăn

    – Dầu điều

    Chế biến sóc xào sả ớt

    – Hành tây bóc vỏ ngoài, đem cắt thành những miếng vừa ăn. Lưu ý để khi cắt hành tránh cay mắt thì bạn đem hành tây ngay khi cắt xong cho vào ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút đến 10 phút thì vớt ra.

    – Ớt chuông xanh rửa với nước, cắt bỏ hột, thái thành miếng vừa ăn, hình dạng giống với hành tây.

    – Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt trong rồi xắt chéo mỏng. Sả cắt phần đầu, bỏ lớp vỏ ngoài rồi đem xắt chéo mỏng giống ớt sừng.

    – Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng. Cho sả và ớt sừng vào phi thơm lên rồi cho thịt vào, đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại hơi tái thì mang ra đĩa. Tiếp đó cho thêm dầu vào đun nóng rồi hành tây vào đảo đều trong 3 phút thì cho ớt chuông xanh vào đảo cùng. Một lúc sau thì cho thịt sóc vào, đảo đều tay trên lửa vừa, cùng lúc nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi thấy thịt sóc chín hẳn, chuyển sang màu vàng đẹp mắt là có thể trình bày ra đĩa và mang đi dùng.

    Cách chế biến thịt sóc nướng cho người sành ăn

    Các công thức sau đây sẽ cầu kỳ hơn so với hai công thức trước nhưng dùng để nhắm rượu, lai rai lai rai với hội bạn thì rất hợp. Thịt sóc nướng với mật ong hay nướng với muối ớt là những món ăn hợp thời mà lạ miệng. Chế biến chúng không quá cầu kỳ, nguyên liệu lại đơn giản, dễ kiếm nhưng thành phẩm khiến cả nhà phải trầm trồ khen ngợi.

    Thịt sóc nướng mật ong

    Mật ong là một trong những gia vị tẩm ướp nướng được ưa chuộng. Nó làm cho món thịt đậm đà, ngon ngọt khó tả lại dùng hợp khi ăn với cơm hay món nhậu ngon cho những ngày đổi vị. Trong món thịt sóc nướng mật ong, mật ong không chỉ làm món ăn thêm ngon miệng mà nó còn khiến món thêm ngon mắt với lớp thịt nướng vàng rộm bắt mắt.

    – 10 ml mật ong

    – 5 tép tỏi

    – 4 củ hành khô

    – 10 ml rượu trắng

    – 15 ml xì dầu

    – ½ củ gừng

    – Gia vị: muối, tiêu.

    Các bước chế biến

    – Hành khô và tỏi mang bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Gừng rửa sạch với nước, cảo bỏ lớp vỏ ngoài, băm nhỏ.

    – Thịt sóc sau khi làm sạch, để nguyên con. Cho thịt vào âu, ướp thịt với muối, tiêu, mật ong, rượu trắng, xì dầu cùng với hành khô, tỏi và gừng trong thời gian ít nhất là 1 tiếng. Thời gian ướp càng dài thì thịt càng ngấm gia vị, khi nướng sẽ càng ngon.

    – Cho than hoa vào mồi nóng, dùng kẹp kẹp thịt sóc lên nướng đều hai mặt, cứ 3 phút thì đổi mặt, nướng đến khi thịt chuyển sang vàng rộm, mùi thơm phức là dùng được. Nếu bạn không dùng than hoa nướng, có thể dùng lò nướng. Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trông 10 phút để làm nóng lò. Bọc sóc với giấy bạc. Sau khi lò được làm nóng, thì cho thịt vào nướng khoảng 45 phút đến 60 phút. Trong quá trình nướng bạn nên phết đều thịt với nước sốt sẽ khiến thớ thịt thêm thấm đều gia vị và ngon hơn.

    Bên cạnh đó thì bạn có thể nướng thịt sóc với sa tế hay ngũ vị hương với các nguyên liệu giống như công thức thịt sóc nướng mật ong, chỉ cần thay mật ong là sa tế hoặc ngũ vị hương là được.

    Thịt sóc nướng muối ớt

    – 10 gr muối

    – 2 quả ớt

    – 5 gr tiêu

    – 10 ml dầu ăn.

    Cách làm

    – Đem ớt rửa sạch, bỏ cuống, rồi dùng cối hoặc máy xay, giã ớt với muối cho quyện.

    – Tiếp đó, thịt sóc làm sạch, để nguyên con. Cho thịt vào âu, ướp thịt với muối, tiêu, ớt và dầu ăn trong thời gian ít nhất là 1 tiếng. Thời gian ướp càng dài thì thịt càng ngấm gia vị, khi nướng sẽ càng ngon.

    – Cho than hoa vào mồi nóng, dùng kẹp kẹp thịt sóc lên nướng đều hai mặt, cứ 3 phút thì đổi mặt, nướng đến khi thịt chuyển sang vàng, mùi thơm phức là dùng được. Nếu bạn không dùng than hoa nướng, có thể dùng lò nướng. Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trông 10 phút để làm nóng lò. Bọc sóc với giấy bạc. Sau khi lò được làm nóng, thì cho thịt vào nướng khoảng 45 phút đến 60 phút. Khi bỏ ra thấy thịt vàng đều là dùng được.

    Thịt sóc nướng dùng chung với gia vị chanh cùng vài lát ớt là tuyệt.

    Nhậu ngày mưa với món thịt sóc nấu giả cầy

    Nếu bạn sợ nấu giả cầy bằng thịt heo có chất béo nhiều lại không đảm bảo thì thịt sóc cũng là món thịt thay thế tuyệt vời cho món giả cầy. Thịt sóc nấu giả cầy đem đến hương vị độc đáo, mới lạ, vẫn là mùi giả cầy quen thuộc nhưng lại quyện với mùi thịt thơm lừng nức mũi hẳn những người sành ăn sẽ chẳng thể nào bỏ qua món ăn thú vị này.

    – Thịt sóc: 1 kg

    – Riềng: 1 củ

    – Sả: 3 cây

    – Mẻ: 1 chén nhỏ

    – Mắm tôm: 1 chén nhỏ

    – Bột nghệ: 1 muỗng hoặc củ nghệ tươi: 1 củ

    – Đường, muối, nước mắm

    – Tiêu

    – Hành tỏi

    – Dầu ăn.

    Cách chế biến sóc giả cầy

    Bước 1 :

    Giả cầy nấu bằng thịt sóc là món ăn cầu kỳ và mất nhiều thời gian chế biến. Thịt sóc cần được thui vàng sậm màu cánh gián. Khi ở nơi bán thịt sóc, bạn có thể nhờ người bán thui sẵn, nếu không bạn có thể mang về nhà rồi tự thui bằng lửa rơm.

    Cách thui thịt cũng khá kỳ công. Đầu tiên đem phần thịt sóc rửa sạch với nước. Tiếp đó đem thịt sóc thui với rơm cho đến khi chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt. Nếu không có rơm, thịt đem thui bằng giấy báo hoặc nướng bằng bếp gas cũng được. Dù vậy, nếu có thể, bạn nên thui thịt bằng rơm, như vậy miếng thịt sẽ thơm ngon hơn.

    Bước 2 :

    Thịt sóc sau khi đã được thui vàng đều, đem rửa sạch một lần nước nữa thì để ráo.

    Sả, riềng, nghệ đem rửa sạch, cắt phần thừa, bỏ lớp vỏ rồi băm nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi cũng băm nhỏ.

    Chuẩn bị thớt và dao, chặt thịt sóc thành từng miếng vừa ăn. Rồi ướp thịt sóc với gia vị nước mắm, gia vị, tiêu, mẻ, mắm tôm cùng sả, riềng, nghệ , hành tỏi đã băm nhỏ. Tất cả trộn đều và ướp trong ít nhất là 1 tiếng. Thịt càng ướp lâu, ngấm gia vị hơn sẽ càng ngon hơn. Hơn nữa, ướp thịt thêm với chút rượu trắng sẽ khiến thịt nấu lên vị đậm đà hơn, kích thích vị giác hơn.

    Bước 3 :

    Tiếp đó, bắc nồi lên bếp, đun sôi dầu. Sau đó đổ phần thịt đã ướp vào nồi, đảo đều tay cho thịt săn lại. Sau khoảng 10 phút thì đổ nước sấp mặt thịt. Khi nước sôi thì nấu bằng lửa nhỏ cho thịt chín mềm, nước dùng sệt sệt, miếng thịt không dừ là được. Lúc ninh thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Giả cầy sau khi thành phẩm, múc ra bát, ăn nóng với bún hoặc cơm trắng là ngon nhất.

    Bên cạnh đó thì tùy từng khẩu vị người nấu mà lượng nước được cho vào nhiều hay ít. Nhưng thường thì giả cầy được nấu với lượng nước vừa phải, xâm xấp mặt thịt. Khi hoàn thành, phần nước dùng sánh lại, sền sệt, giống với thịt cầy nấu rượu mận. Thịt sóc nấu giả cầy cần chín tới, độ mềm vừa phải. Tránh thịt sóc ninh dừ quá khiến miếng thịt tách hết phần thịt, mất độ ngon của món ăn. Món giả cầy khi hoàn thành còn cần đảm bảo phải thơm mùi đặc trưng của riềng mẻ.

    Bên cạnh đó, nấu thịt sóc giả cầy trong nồi áp suất sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Lưu ý rằng, với cách nấu này thì trong quá trình nấu không nên cho thêm nước. Thời gian nấu nhanh khoảng 15 phút ở mức lửa li riu. Sau đó không xì hơi, bắc ra để nguội là dùng được.

    Tụ tập bạn bè cùng cách chế biến lẩu sóc siêu gọn, lẹ

    Ngoài việc chế biến thịt sóc thành các món xào, kho, rang,… thì thịt sóc nhúng lẩu cũng rất mềm, dai và thơm ngon. Lẩu thịt sóc cũng không quá cầu kì như các món ăn khác, chỉ khó trong khâu sơ chế thịt sóc sao cho bớt hôi đồng thời lọc được phần thịt nhúng sao cho vừa miếng ăn nhất. Nếu bạn đang có ý định muốn tổ chức một buổi gặp gỡ thân mật với bạn bè hay gia đình, người thân thì việc nấu ăn tại nhà sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí đồng thời tăng thêm sự gắn kết với nhau. Và món lẩu sóc này cũng là một gợi ý không tồi. Cùng bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế thôi nào !

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt sóc : 500g (tùy theo số lượng người ăn bạn có thể điều chỉnh tùy ý)
    • Xương ống heo : 300g. Để nước dùng lẩu ngọt ngon thì xương ống heo vẫn luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể lọc thịt sóc và dùng xương để ninh tuy nhiên mùi vị sẽ không được thơm và dễ ăn cho lắm bởi vốn thịt sóc khá dậy mùi do đó xương cũng khó để khử hết mùi đặc trưng. Tuy nhiên bạn có thể kết hợp ninh cả xương ống heo lẫn với xương sóc nếu không quá khó chịu với mùi của chúng.
    • Cà chua : 3 quả
    • Gừng, tỏi, hành khô, xả, ớt quả
    • Nấm hương, nấm tai mèo : mỗi loại 100g
    • Bột nghệ : 1 thìa nhỏ
    • Rượu nếp : 2 chén con
    • Rau thơm : hành lá, rau mùi
    • Rau nhúng lẩu : bạn có thể chọn loại rau tùy theo sở thích như rau cải xoong, cải thảo, rau muống, cải thìa,….
    • Gia vị cơ bản : nước mắm, xì dầu, dầu hào, muối, bột canh, hạt tiêu,…

    Cách chế biến lẩu sóc

    Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt sóc lọc sạch xương và thịt sau đó thái thịt thành miếng vừa ăn, rửa sạch và ngâm sơ qua với nước muối loãng trong 5-10 phút cho bớt chất nhờn. Bạn có thể bỏ phần xương hoặc giữ lại để nấu nước lẩu đều được.
    • Tiếp theo cho thịt sóc vào ngâm với 3 thìa dấm trắng và một vài giọt chanh sẽ giúp khử mùi hôi, tanh. Dùng tay bóp đều cho sạch thịt và rửa lại ngay với nước, để ráo.
    • Xương ống rửa sạch, chặt khúc làm đôi, để riêng.
    • Cà chua rửa sạch, khía múi cau
    • Hành khô, tỏi, gừng ,ớt băm nhuyễn
    • Nấm hương, nấm tai mèo ngâm nước nóng cho nở sau đó thái sợi
    • Rau thơm, rau ăn lẩu nhặt sạch, ngâm nước muối rồi vớt ra, vẩy ráo nước rồi để riêng.

    Bước 2 :

    • Ướp thịt sóc với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 chút muối, 1 thìa hành băm, 1 thìa tỏi băm, trộn đều và để riêng cho ngấm vị.
    • Cho chảo lên bếp, xào thơm cà chua với nấm hương cùng nấm tai mèo.
    • Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi sau đó đổ nước và cho xương vào ninh nhừ trong vòng 2-3 tiếng. Lưu ý là chỉnh lửa nhỏ để nước xương tiết ra sẽ giúp nước lẩu ngọt ngon hơn.
    • Khi nước dùng sôi, đổ phần cà chua, nấm hương cà nấm tai mèo đã xào vào, lúc này nêm nếm cho vừa miệng và đậy nắp, tiếp tục đun.

    Bước 3 :

    • Đợi nước lẩu sôi thêm một lần nữa thì cho rượu trắng cùng bột nghệ đã chuẩn bị vào và trộn đều, lúc này có thể đem ra dùng và nhúng thịt.
    • Sắp thịt sóc, rau ăn lẩu ra mâm và đặt nồi lẩu ở giữa, có thể ăn cùng các loại thịt khác tùy theo sở thích. Lúc này cùng thưởng thức với gia đình và bạn bè ngay thôi.

    Món lẩu sóc đơn giản này bạn có thể tự tay chế biến tại nhà cùng các nguyên liệu sẵn có, dùng vào những ngày đông se lạnh cả nhà quây quần bên nhau thật không còn gì thú vị bằng.

    XEM THÊM

    • Đến nhà hàng King Dakgalbi đánh chén Gà xào phô mai thần thánh cùng cực nhiều món Hàn siêu ngon, lại còn được giảm đến 30% nữa nè.
    • Buffet lẩu Shabu X chỉ 139k – Giá đã mềm nay lại càng mềm hơn thì book phải ngay đi kẻo hết đó!
    • Măm măm Cháo sườn chú Chen thơm ngon, bổ dưỡng lại được giảm giá đến 50%. Lấy mã ngay!

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 8 Món Súp Khai Vị Đơn Giản Mà Cực Ngon Cho Bữa Tiệc Tại Gia
  • Cách Nấu Lẩu Ngon Rẻ Cho Sinh Viên Ngon Như Ngoài Hàng
  • 2 Cách Nấu Lẩu Ngon Rẻ Giá Sinh Viên Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Món Mắm Ruốc Xào Thịt Ngon Cùng Cách Để Lâu
  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • #1 Cách Nấu Bún Nước Lèo Sóc Trăng Ngon Nhất Tại

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Các Cách Làm Món Bún Để Mở Quán
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Trứng Đơn Giản, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Khoai Lang “lệ Phố” Cho Cả Nhà Say Mê
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Đậu Xanh
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Món Khoai Môn Lệ Phố Nhân Đậu Xanh Giòn Ngon
  • Món ăn ngon mỗi ngày tại VinaCook ngày hôm nay chia sẻ đến bạn cách nấu bún nước lèo Sóc Trăng ngon nhất. Kênh thông tin được xây dựng và phát triển nhằm mục đích gửi đến cộng đồng người yêu nấu ăn. Những công thức chế biến món ăn đơn giản dễ làm ngay tại nhà. Giúp cho các mẹ, các chị tiết kiệm tối đa thời gian và công sức làm bếp. Với hơn 5+ năm kinh nghiệm, sở hữu hàng ngàn bí quyết ăn từ khắp các miền quê của Việt Nam.

    Ngày hôm nay đội ngũ biên tập bài viết của kênh sẽ cùng bạn tìm hiểu về món bún nước lèo Sóc Trăng nổi tiếng. Một câu hỏi mà chắc hẳn đang có rất nhiều người tìm kiếm đáp án lời giải đáp. Trong một lần đi công tác làm việc, bạn được ăn bát bún nước lèo vị ngon không thể nào quên được. Đây chính là động ực chính để bạn muốn tìm hiểu cách nấu bún nước lèo Sóc Trăng tại nhà của mình. Để những người thân trong gia đình cùng thưởng thức.

    Phần đầu tiên của bài viết này, sẽ là những giải đáp đầy đủ và chính xác nhất cho các bạn. Chi tiết các nguyên liệu để nấu món bún nước lèo Sóc Trăng tại nhà đơn giản dễ dàng nhất. Một trong những thắc mắc mà đội Dev của VinaCook đã nhận được rất nhiều thắc mắc trong mấy ngày vừa qua. Và bạn cũng đang rơi vào tính trạng này, khi mà mấy ngày trôi qua vẫn chưa tìm được đáp án ưng ý nhất. Thật khó khăn và nan giải phải không nào các chế !!!

    • 500gram mắm sặc
    • 1000gram bún rối
    • 500gram tép bạc đất
    • 700gram cá lóc đã làm sạch
    • 200gram thịt heo quay
    • 200gram ngải bún đập dập, 2 cây sả đập dập
    • 2 quả dừa xiêm
    • 100gram hẹ, 200gram giá đỗ
    • Rau thơm,bắp chuối, rau muống, chanh, ớt
    • Đường, muối…

    Đây chính là phần quan trọng nhất để giúp quyết định món ăn được ngon hay không. Khi mà toàn bộ nguyên liệu mà đội dev chia sẻ ở phía trên bạn đã chuẩn bị đầy đủ. Vấn đề mà bạn đang quan tâm ngay lúc này, đó chính là thao tác chế biến món ăn như thế nào. Nên sơ chế thứ gì trước thứ gì sau, làm thế nào để tiết kiệm được thời gian. Tiết kiệm được công sức, đưa ra được công thức nấu ăn chuẩn chỉnh mà không cần phải loay hoay tìm đồ.

    Bí quyết cách làm món bún nước lèo Sóc Trăng ngon nhất

    Thật là dễ dàng và đơn giản phải không nào các bạn. Chỉ với bốn bước nhanh chóng là chúng ta đã có thể nấu xong một nồi bún nước lèo Sóc Trăng siêu to khổng lồ rồi phải không nào. Đọc hết bài chia sẻ, bạn đã tự tin vào bản thân mình có thể tự thực hành làm ở nhà được không ??? Đừng lo lắng, đọc các bạn cảm thấy hơi khó hiểu một chút, nhưng đến khi bạn bắt tay vào chế biến thì mọi việc trở nên hết sức là dễ dàng.

    Nếu như các bạn còn bất cứ câu hỏi nào về cách nấu bún nước lèo Sóc Trăng cần giải đáp. Hãy báo ngay với đội Dev nhiệt tình của chúng tôi để được tư vấn trực tuyến miễn phí 24/7.

    Advertising

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Nước Lèo Sóc Trăng Đúng Cách
  • Bún Đậu Lòng Heo Thập Cẩm Đổi Gió Cho Những Ngày Chán Cơm
  • Cách Nấu Bún Với Lòng Heo Thơm Ngon Đánh Thức Vị Giác Với Nồi Nấu Phở
  • Cách Làm Bún Trộn Tôm Thịt Nhanh Gọn Với Gói Bún Khô
  • Cách Làm Món Bún Tôm Hải Phòng Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Thưởng Thức Cuối Tuần
  • Cách Chăm Sóc Cây Xương Rồng Nở Hoa Đẹp

    --- Bài mới hơn ---

  • Tăng Cường Các Món Ăn Từ Ốc Xương Rồng Cho Thực Đơn Của Bạn
  • Ai Mà Tin Được Cây Xương Rồng Lại Được Chế Biến Thành Vô Vàn Món Ngon Ở Quảng Nam Như Thế Này
  • Cách Làm Tàu Hủ Ký Cọng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đậu Hũ Ky Cuộn Mực Chiên Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cuốn Tàu Hũ Ky Sốt Tiêu
  • Họ xương rồng ( tên khoa học: Cactaceae) là một loài thực vật mọng nước, có khá nhiều dạng phát triển: cây đơn, thành bụi hoặc phủ sát mặt đất, phát triển cao lớn tới vài mét. Đa số các loài xương rồng đều mọc và phát triển từ đất, nhưng cũng có rất nhiều loài ký sinh trên thân các loài cây khác để phát triển.

    Cây xương rồng là loại cây có cách trồng đơn giản và dễ chăm sóc hơn các loại cây cảnh khác vì bản thân chúng là những loại thực vật dễ thích nghi. Từ lâu, xương rồng đã trở thành một loại cây cảnh khá phổ biến do dễ sinh trưởng và không cần chăm sóc quá nhiều. Nhưng nếu áp dụng đúng kỹ thuật trồng xương rồng, chậu cây cảnh sẽ đẹp và bền hơn.

    Cách chăm sóc cây xương rồng

    Cây xương rồng có nguồn gốc từ sa mạc nên chúng thích nghi rất tốt với môi trường khô hạn, vì vậy lượng nước tưới rất quan trọng trong quá trình chăm sóc xương rồng. Nếu bạn tưới nhiều sẽ khiến cây dễ bị úng, nhưng để cây khô nước quá lâu cũng sẽ làm yếu cây, khả năng ra hoa sẽ thấp hơn.

    Khi tưới nước cho cây xương rồng bạn nên lưu ý chọn loại nước có độ PH trung bình như nước mưa hay nước máy. Lượng nước tưới và số lần tưới phụ thuộc nhiều vào yếu tố môi trường, thời tiết, loại chậu trồng, loại xương rồng mà bạn đang trồng. Mỗi khi tưới nước, bạn nên quan sát thật kỹ đất trồng khô hẳn rồi mới tưới (cách chăm sóc khá tương tự với sen đá). Lượng nước tưới trên một lần cũng nên tưới vừa đủ cho nước ngấm tới rễ cây, khoảng 3/4 chậu trồng.

    Trồng xương rồng tại nơi có nhiệt độ cao như ban công, sân thượng, ngoài vườn…có thể tưới 2-3 lần/tuần trong điều kiện không mưa. Nếu trời mưa nhiều bạn nên cho cây vào nhà để tránh mưa úng, làm hỏng bộ rễ của cây.

    Nếu bạn để cây xương rồng ở nơi có nhiệt độ thấp hơn như cửa sổ hay bàn làm việc, chỉ cần tưới 1 lần/tuần hoặc ít hơn tùy thuộc mặt đất khô nhanh hay chậm. Lưu ý: cây xương rồng mới mua về, thay chậu, bị va đập gây tổn thương nên để sau 3-5 ngày mới tưới nước. Để những nơi bị tổn thương trong quá trình này có thể liền sẹo và không bị vi trùng xâm nhập gây hại cho cây.

    Chú ý: Mùa đông nên tưới nước ít hơn mùa hè, thường từ 7-10 ngày mới cần tưới nước cho cây xương rồng.

    Ánh sáng và không khí là yếu tố quan trọng giúp cây xương rồng phát triển khỏe mạnh và ra hoa đẹp, thiếu nắng làm xương rồng quang hợp kém thậm chí để lâu sẽ làm yếu và chết cây. Vì vậy xương rồng cần khoảng 50% ánh sáng mỗi ngày (khoảng 6h). Tuy nhiên vào mùa hè bạn có thể che bớt sáng khoảng 50-70% bằng lưới đen nông nghiệp để cây có thể phát triển tốt hơn.

    Nếu bạn để cây xương rồng trên bàn làm việc hay cửa sổ nên đem phơi nắng 2-3 ngày/lần, mỗi lần khoảng 4-5h vào buổi sáng hoặc chiều muộn (tầm sau 15h chiều) là tốt nhất. Trong trường hợp này không nên phơi nắng liên tục quá 6h dễ làm cây cháy nắng tạo thành những vết thâm gây xấu cây.

    Xương rồng trồng ở nơi nhiều nắng cây sẽ dễ ra hoa hơn để nơi ít nắng, đặc biệt khi kích thích xương rồng ra hoa nên phơi nắng cây xương rồng ít nhất 6h/ ngày là tốt nhất cho cây.

    Lưu ý: Cây xương rồng ưa sự thông thoáng nên để cây ở nơi thoáng gió giúp chúng phát triển tốt nhất.

    Cây xương rồng có thể phát triển bình thường ở nhiệt độ từ 10°C-50°C, tuy nhiên nhiệt độ thích hợp nhất để giúp cho cây xương rồng nở hoa là từ 15°C-30°C.

    Chú ý: cây xương rồng có hoa nên hạn chế để phòng máy lạnh vì dễ làm hoa mau tàn do thay đổi đột ngột nhiệt độ, hoa xương rồng nở ban ngày và cụp vào ban đêm. Sau khi hoa tàn bạn nên giữ lại hạt cây để có thể gieo lên thành cây mới.

    Đất trồng cây xương rồng phải là loại đất xốp, thoáng, thoát nước tốt ( đất cát pha thịt hoặc loại đất chuyên dùng cho xương rồng. Hỗn hợp đất trồng xương rồng thường bao gồm: phân bò hoai mục, tro, xỉ than, xơ dừa, đất akadama (giúp kích thích phát triển rễ), và cát sỏi để thoát nước tốt.

    Trong đó, yêu cầu về độ tơi xốp thoáng khí quan trọng hơn cả dinh dưỡng trong đất (Dinh dưỡng có thể bổ sung sau bằng phân tan chậm. Công thức trộn dễ tìm thấy nhất cho mọi người ở mọi nơi có thể sử dụng như sau: 20% tro (Trấu hun) + 30% xỉ than (than tổ ong đã đốt và đập nhỏ) + 30% cát sỏi + 20% xơ dừa + 10% đất akadama đảm bảo tơi xốp nhất có thể.

    Nếu có điều kiện hơn các bạn có thể sử dụng đá nham thạch núi lửa (nhập từ Indonesia), đất sét nung, đất akamada (đất sét nung của Nhật cực kỳ tốt cho cây xương rồng.

    Trồng cây xương rồng trong chậu để ngoài trời nên lót thêm một lớp xỉ than dưới đáy chậu để chậu có thể thoát nước tốt tránh ngập úng. Công thức bón phân NPK tổng quát cho cây xương rồng theo tỉ lệ: 15 – 30 – 15 . Trong thực tế, nếu có điều kiện ta nên bón phân theo thời kỳ sinh trưởng của cây như sau:

    • Thời kỳ cây con 16 – 16 – 8 hoặc 20 – 20 – 0
    • Thời kỳ tăng trưởng 18 – 19 – 30 hoặc 20 – 30 – 20
    • Kích thích xương rồng nở hoa 10 – 60 (55, 50) – 10
    • Thời kỳ ra hoa 6 – 30 – 30

    Với các loại xương rồng đã lớn mà các bạn đã mua về chỉ cần sử dụng loại phân chủ yếu là NPK theo tỷ lệ 20-20-20 để tăng chất dinh dưỡng cho cây phát triển tốt. Hoặc đơn giản nhất nếu bạn không muốn quá mất thời gian tìm hiểu cách bón phân cho cây xương rồng thì có thể qua trực tiếp Cây Xinh để thay đất miễn phí định kỳ 6 tháng/lần để giúp cây phát triển tốt và ra hoa đúng thời điểm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nhân Giống Kiểng Xương Rồng
  • Những Món Ăn Ngon Từ Quả Đậu Rồng, Chị Em Không Phải Băn Khoăn Mỗi Khi Vào Bếp
  • Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Từ Quả Đậu Rồng
  • Cách Làm Cá Rô Phi Sốt Cà Chua Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Chuẩn Bị Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Cá Rô Phi Sốt Cà Chua
  • Hướng Dẫn Nấu Bún Mắm Sóc Trăng Ngon Siêu Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mắm Miền Tây Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Mắm Ngon Đúng Điệu Miền Tây
  • Lẩu Dê Nấu Chao Với 2 Cách Nấu Theo Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Dê Với Chao Ngon Chuẩn Vị Ninh Bình Mà Không Bị Hôi
  • 2 Cách Nấu Lẩu Dê Thuốc Bắc Cực Ngon Mà Không Hôi
  • Từng thưởng thức qua nhưng bạn chưa biết cách nấu bún mắm Sóc Trăng chuẩn vị? Từng đắm say lòng với bát bún mắm đậm đà nhưng chưa biết làm sao có thể đưa món ăn này về gian bếp nhà? Đừng lo lắng, bài viết giới thiệu đến các bạn công thức thực hiện bún mắm chuẩn của người dân địa phương.

    Bún mắm là một trong những món ăn đặc sản làm nên tên tuổi của ẩm thực Sóc Trăng. Ai đã từng đặt chân đến mảnh đất này chắn hẳn đã từng thưởng thức qua bát bún mắm thơm nồng nàn. Đặc trưng của món bún Sóc Trăng là sử dụng nguyên liệu mắm cá linh và mắm cá sặc để tạo nên hương vị đặc trưng mà không phải món ăn nào cũng có được. Đặc biệt món ăn dân dã này có cách thực hiện tương đối đơn giản, nhanh chóng.

    Bún mắm Sóc Trăng là món ăn có hương vị vô cùng đặc trưng khác biệt (Ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU

    • 200g mắm cá linh
    • 200g mắm cá sặc
    • 200g tôm tươi
    • 200g mực ống
    • 200g cá thác lác
    • 200g thịt heo quay (đã chặt thành từng miếng vừa ăn)
    • 1 quả cà tím
    • 3 quả ớt sừng to
    • 50g sả băm nhỏ
    • 50g ngải bún
    • 3 củ hành tím (đã băm nhỏ)
    • 1 củ tỏi (đã băm nhỏ)
    • 2 thìa canh ớt bằm
    • 50g hành lá, ngò gai
    • 1kg bún
    • Nước dừa (2 trái)
    • Một số loại rau sống ăn kèm: rau đắng, rau muống bào, bông súng, giá, hẹ…
    • Một số loại gia vị cần thiết khác như: muối, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay…

    Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn làm sạch mực, khứa gai và cắt thành từng khúc vừa ăn. Bạn rửa sạch tôm. Với cá thác lác, bạn quết cá với gia vị theo công thức: 1 ít đầu hành băm nhỏ, ½ thìa tiêu xay, ¼ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê dầu ăn. Sau đó, bạn nhồi thịt vào quả ớt sừng (đã cắt đôi, bỏ hạt).

    Bạn khứa gai và cắt mực thành từng khúc ngắn (Ảnh: Internet)

    Với cà tím, bạn rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn chẻ cọng súng làm tư, ngâm trong nước muối pha loãng, rửa lại nhiều lần để sạch bùn đất. Tiếp đó, bạn rửa sạch ngải bún, dùng dao đập dập. Với hành lá, ngò gai, bạn rửa sạch và thái nhỏ.

    Sau cùng, bạn nhặt bỏ gốc rễ, lá úa vàng của rau đắng, rau muống, giá hẹ, rửa với nước muối pha loãng và để trên rổ cho thật ráo nước. Đây là những loại rau mà bạn cần lưu ý chuẩn bị khi thực hiện cách nấu bún mắm Sóc Trăng.

    Nấu nước lèo

    Tiếp đó, bạn cho cả 2 loại mắm vào trong nồi cùng nước lọc, bắc lên bếp đun sôi với lửa vừa. Chú ý, bạn đun cho đến khi thịt mắm rục hẳn ra thì tắt bếp.

    Bạn sử dụng một nồi khác, bắc lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành tím, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Bạn cho ngải bún, sả băm vào xào để tăng thêm hương thơm cho món bún mắm. Ngay lúc này, bạn dùng rây lọc phần nước mắm nấu ở trên cho vào nồi nấu nước lèo.

    Rây lấy phần nước mắm nấu nước lèo (Ảnh: Internet)

    Để tăng thêm vị ngọt tự nhiên cho nước lèo bún mắm, bạn cho phần nước dừa vào nấu cùng. Khi nước trong nồi sôi, bạn cho mực, tôm, cá thác lác nhồi ớt vào trụng chín, vớt ra đĩa.

    Cuối cùng, bạn cho cà tím vào nồi và tiến hành nêm nếm gia vị là hoàn thành công đoạn quan trọng trong cách nấu bún nước lèo Sóc Trăng.

    Hoàn thành và trình bày món ăn

    Bày món bún mắm Sóc Trăng và thưởng thức ngay khi còn nóng (Ảnh: Internet)

    Bạn trụng sơ bún với nước sôi rồi cho vào bát, xếp lần lượt thịt quay, tôm, mực, cá thác lác nhồi ớt lên trên rồi chan nước lèo lên trên. Bạn nên cho thêm một vài lát cà tím vào bát để hoàn thiện món ăn.

    Bày bát bún lên bàn cùng với đĩa rau sống đã chuẩn bị ngay từ bước 1 cùng với một vài lát chanh.

    Một số yêu cầu của thành phẩm

    Món bún mắm Sóc Trăng đúng chuẩn cần đạt được một số yêu cầu như sau:

    • Thứ nhất, hương vị nước lèo đậm đà, thơm nồng mùi mắm kích thích vị giác người ăn.
    • Thứ hai, phần nước lèo có màu nâu nhạt, không có nổi bọt trên bề mặt.
    • Thứ ba, chuẩn bị đầy đủ các loại rau ăn kèm thích hợp để làm bật lên hương vị của bát bún mắm.
    • Thứ tư, thành phẩm được trình bày đẹp mắt, cuốn hút thực khách từ ánh nhìn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Bún Nước Lèo Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mắm Miền Tây Ngon Đậm Chất
  • Cách Làm Bún Mắm Nêm Huế
  • Cách Nấu Bún Mắm Miền Tây Đúng Kiểu Miền Tây Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Bún Mắm Ngon Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Tây Cho Bữa Sáng Nóng Hổi
  • Cách Làm Mặt Nạ Bơ Chăm Sóc Da Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Đắp Mặt Nạ Bơ Dưỡng Ẩm, Trắng Da Hay Nhất Hiện Nay
  • Đắp Mặt Nạ Bơ Để Dưỡng Da Trắng Sáng Và Tẩy Mụn
  • 8 Cách Đắp Mặt Nạ Bơ Trị Nám, Tàn Nhang, Thâm Mụn Tiến Hành Ngay Tại Nhà
  • Quả Bơ: Thần Dược Cho Da Mặt Với Mọi Độ Tuổi
  • Cách Làm Mặt Nạ Từ Trái Bơ Chăm Sóc Da Hiệu Quả
  • Bơ là một loại quả dạng kem giàu dinh dưỡng luôn mang lại cho chúng nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, loại trái cây này cũng có thể được sử dụng để bôi lên da mặt? Chắc hẳn không ít người biết đến điều này bởi lẽ mặt nạ từ bơ luôn đứng top trong các loại mặt nạ tự nhiên được ưa chuộng nhất. Ngay cả những người nổi tiếng như Jessics Biel cũng dùng bơ để tự tạo mặt nạ làm đẹp cho làn da của mình.

    Mang trong mình nhiều thành phần chất béo có lợi cùng tinh chất dầu tự nhiên và các chất dưỡng ẩm, chất chống oxy hóa, bơ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn mang lại vẻ tươi mới cho làn da khô, thiếu sức sống của mình. Bạn chỉ cần bôi ¼ trái bơ đã xay nhuyễn lên mặt đều đặn vào mùa đông để giữ ẩm cho các tế bào da của mình. Bên cạnh đó, mặt nạ bơ cũng cực hữu ích cho những ai đang sở hữa làn da bị nhờn và lão hóa.

    • Vitamin E: Giúp loại trừ các gốc tự do có thể gây ra hiện tượng ức chế tế bào từ đó làm chậm lại quá trình lão hóa. Bên cạnh đó, vitamin E cũng có tác dụng làm mờ vết thâm nám
    • Biotin: Giúp nuôi dưỡng làn da thêm phần khỏe mạnh và giảm nếp nhăn cũng như dưỡng ẩm cho da.
    • Vitamin A: Cung cấp độ ẩm cho làn da khô, giúp tế bào da thêm khỏe mạnh.
    • Vitamin C: Hình thành collagen giúp đa thêm khỏe mạnh và tăng độ đàn hồi.
    • Các nhóm Vitamin B: Giúp làm giảm sự gây hại của các gốc tự do và mang lại vẻ tươi tắn cho làn da.

    Mặt nạ kết hợp giữa bơ và bột yến mạch

      Bột yến mạch: Có tác dụng hấp thụ lượng dầu thừa trên bề mặt da và đồng thời tẩy tế bào chết và loại bỏ lớp da bong tróc. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng nuôi dưỡng làn da khô và tăng độ đàn hồi cho da.

    Thành phần Hướng dẫn:

    Nghiền nhuyễn ¼ trái bơ bằng mặt sau của một chiếc thìa cho tới khi bơ thật mềm, mịn. Trộn đều bộn yến mạch với bơ để có được một hỗn hợp dạng keo. Sau đó, hãy bôi hỗn hợp nhẹ nhàng lên mặt theo chuyển động hình tròn rồi massage ít nhất 2 phút để hỗn hợp có thời gian tẩy tế bào chết. Sau đó, để nguyên hỗn hợp trên da 15 phút rồi rửa mặt sạch với nước rồi thấm khô cùng một chiếc khăn mềm.

    Lời khuyên

    1. Hãy sử dụng bơ chín để làm mặt nạ vì bơ chín dễ nghiền nát hơn bạn có thể sử dụng máy xay để xay nhuyễn bơ thay vì nghiền thủ công
    2. Buộc hết tóc gọn gàng ra đằng sau để tránh làm mặt nạ dính lên tóc của bạn.
    3. Để làm lỗ chân lông mở ra và giúp chất dinh dưỡng dễ thấm hơn hãy xông hơi mặt hoặc rửa qua mặt với nước ấm trước khi đắp mặt nạ.

    Mặt nạ bơ và mật ong

    Loại mặt nạ từ bơ này có tác dụng mang lại vẻ đẹp toàn diện cho làn da khô, thiếu sức sống. Bơ có đặc tính ít gây dị ứng và khi được bôi lên da, nó có thể thấm sâu vào các lỗ chân lông làm cho da thêm phần mềm, mịn. Bên cạnh đó, thành phần mật ong trong loại mặt nạ này từ xa xưa luôn được biết đến với tư cách là một chất có đặc tính kháng khuẩn tuyệt vời.

    • 1 muỗng mật ong
    • ¼ trái bơ chính xay nhuyễn

    Hướng dẫn

    Bạn hãy kết hợp các thành phần phía trên lại với nhau vào trong một chiếc bát nhỏ sau đó tiến hành bôi hỗn hợp lên mặt theo chuyển động hình tròn rồi để yên ít nhất 15 phút. Tiếp theo, hãy rửa sạch mặt với nước ấm sau đó là với nước lạnh. Cuối cùng, bạn hãy thấm kho da mặt và chiêm ngưỡng sự thay đổi trên làn da của mình.

    Lời khuyên hữu ích

    1. Nếu hỗn hợp còn thừa, bạn không nên lãng phí. Hãy bôi hỗn hợp lên cổ hoặc cánh tay trước khi đi tắm
    2. Bạn có thể lưu trữ hỗn hợp mặt nạ còn thừa lên đến một tuần trong tủ lạnh. Nếu hỗn hợp bị bốc mùi trước thời gian đó, thì bạn cũng đừng ngần ngại vứt nó vào thủng rác
    3. Bạn nên sử dụng mật ong nguyên chất để tránh tình trạng kích ứng da hoặc ban đỏ bở lẽ các thành phần phụ gia được thêm vào mật ong đã qua chế biến có thể gây độc hại.

    Mặt nạ từ lòng trắng trứng và bơ

    Lòng trắng trứng có thể hoạt động vô cùng hiệu quả trong việc loại bỏ lượng dầu thừa khỏi da từ đó khiến cho các loại mụn trứng cá, mụn đầu đen không có môi trường để phát triển. ặt nạ kết hợp giữa bơ và lòng trắng trứng đặc biệt hữu ích cho mọi loại da bao gồm cả da khô và da nhờn. Mặt nạ này sẽ có tác dụng nuôi dưỡng làn da khô mà không gây ra mụn. Thành phần bơ sẽ bảo vệ tế bào khỏi sự viêm nhiễm và mụn cũng như các triệu trứng eczema, vẩy nến. Trong khi đó, lòng trắng trứng cũng giúp mang lại nhiều lợi ích cho da.

    Thành phần: Hướng dẫn

    Hãy cho tất cả các thành phần vào trong một chiếc bát nhỏ rồi trộn đều bằng một cái thìa. Tiếp đến, bạn có thể sử dụng ngón tay sạch bôi hỗn hợp lên mặt theo chuyển động hình tròn từ cằm lên trán nhờ đây mạt nạ sẽ không bị rớt xuống dưới và phát huy hiệu quả tốt hơn. Sau 10-15 phút, hãy rửa sạch mặt với nước ấm sau đó dùng nước lạnh rửa lại mặt một lần nữa để làm se khít lỗ chân lông.

    Cuối cùng hãy nhẹ nhàng thấm khô mặt với khăn mềm.

    Lời khuyên

    1. Loại mặt nạ này rất dính chính vì thế nó hơi khó rửa sạch. Tốt hơn hết bạn nên bôi hỗn hợp trước khi tắm để tiện cho việc vệ sinh mặt hơn. Đừng quên sử dụng nước ấm để rửa bỏ mặt nạ sau đó dùng nước lạnh để làm se khít lại lỗ chân lông.
    2. Lòng trắng chứng sẽ khiến da da se lại nên bạn nên nằm xuống để trọng lực không làm rớt hỗn hợp mặt nạ xuống.
    3. Hãy mặc một chiếc áo sơ mi cũ ra ngoài dể mặt nạ không bị rớt lên quần áo
    4. Bạn tốt hơn nên bôi thử một ít hỗn hợp lên cánh tay để chắc chắn rằng mặt nạ tuyệt đối an toàn cho làn da của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Da Trắng Mịn Màng Với Mặt Nạ Bơ Trong 7 Ngày
  • Bán Bơ Lạt, Bơ Nhạt, Bơ Làm Bánh, Bơ Mặn, Bơ Động Vật Giá Sỉ
  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi
  • Cách Làm Kem Bơ Không Cần Máy Vẫn Ngon Mềm Mịn, Không Bị Đắng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Bơ Đà Lạt
  • Giò Heo Phá Lấu Sóc Trăng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giò Heo Phá Lấu Ngon Thấm Vị … Vietnamese Food Leg Pork Stew Nqmt Cook
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Siêu Dễ
  • Bún Cuốn Tôm Thịt Đẹp Mắt, Lạ Miệng.
  • Cách Làm Bún Cuốn Tôm Thịt Ngon Ngọt
  • Nguyên Liệu Làm Phở Cuốn Gồm Những Gì?
  •  

    GIÒ HEO PHÁ LẤU SÓC TRĂNG

     

         Phá lấu là món ăn bắt nguồn từ người Trung Hoa, sau đó được du nhập vào miền Nam và trở thành món ăn yêu thích của người dân nơi đây. Người Sóc Trăng cũng đã quá quen thuộc với hình ảnh của người đứng bán phá lấu trên đường phố hoặc những dĩa phá lấu ngon và đẹp mắt tại các nhà hàng quán ăn trong thành phố Sóc Trăng.

         Phá lấu Sóc Trăng có nhiều loại như phá lấu heo, phá lấu vịt, phá lấu bò…  Trong đó, món phá lấu làm từ nguyên liệu heo được ưa thích hơn cả như: ruột, dồi trường, lỗ tai,… Mỗi món phá lấu đều có vị ngon riêng, nhưng đa phần du khách thích nhất là món phá lấu làm từ giò heo. Cách chế biến cũng khá cầu kỳ, trước tiên giò heo đem thui móng, cạo sạch. Rửa để ráo nước ướp tỏi, muối, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Sau đó, chiên sơ giò heo cho vàng đều, vớt ra cho vào chảo khác, đổ nước dừa tươi vào nấu đến gần cạn thì để lửa riu riu, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Phần ngon nhất của món này là đoạn dụm móng cực kỳ hấp dẫn vừa giòn, mềm lại vừa béo. Giò heo phá lấu được chặt thành khoanh tròn hay xắt thành lát nhỏ bày trí ra dĩa, ăn kèm với dưa cải (người Hoa gọi tùa xại), dưa leo, cà chua và chấm với xì dầu. Có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc để nhâm nhi với bia hay rượu cũng đều tuyệt.

         Về Sóc Trăng, du khách dễ dàng thưởng thức món giò heo phá lấu tại quán Hưng (Hẻm 24, Hùng Vương, Tp. Sóc Trăng), Nhà hàng Hằng Ký (67 Yết Kiêu, Tp. Sóc Trăng, Sóc Trăng), nhà hàng Hưng Lộc Phát (20D, Trần Hưng Đạo, Tp. Sóc Trăng) …./.

    Nguyệt Giang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chình Om Chuối Đậu
  • Giải Mã Sức Hút Của Món Cá Om Chuẩn Vị Hà Thành Tại Nhà Hàng Vân Hồ
  • Món Ăn Dân Dã Dành Cho Mùa Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Măng Chua Ăn Bắt Miệng, Không Ngán
  • Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Nhất
  • Cách Trồng Và Chăm Sóc Quả Lặc Lày

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Ngâm Sấu Ngon Khiến Chị Em Điên Đảo Ngày Hè
  • Cách Lựa Chọn, Bảo Quản Và Chế Biến Quả Sấu
  • Rớt Nước Miếng Với 5 Món Ngon Làm Từ Quả Sấu
  • Học Người An Giang Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Ngon Thơm
  • Quả Sake Là Gì? Các Cách Chế Biến Ngon Tuyệt Từ Sake ” Bạn Có Biết?
  • Đặc điểm của lặc lày là thuộc cây thân leo, thuộc họ bầu bí. Hình dáng của dài giống như quả mướp nhưng có vân xanh như quả dưa chuột. Khi bổ đôi, ruột đặc như bầu, hạt nhỏ và không có xơ như mướp.

    Lựa chọn hạt giống quả lặc lày

    Với lặc lày được trồng bằng hạt. Thông thường, sẽ giữ lại quả to của mùa trước để lấy hạt giống. Nhưng nếu bạn không có hạt giống có sẵn, có thể mua tại các cửa hàng bán hạt giống. Khi mua nên chú ý lựa chọn hạt giống chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cao, không sâu bệnh, không sử dụng chất bảo quản.

    Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị đất trồng, chậu trồng hoặc thùng xốp. Đất trồng nên dùng đất tribat, đây là loại đất được bán nhiều tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp.

    Gieo hạt lặc lày

    Trước khi gieo hạt, bạn nên xử lý hạt giống. Xử lý bằng cách ngâm hạt lặc lày trong nước ấm từ 4 – 5 tiếng cho hạt ngấm nước nở to lên. Sau đó đem ủ hạt giống vào khăn ẩm qua đêm cho hạt nứt rồi sau đó mới đem gieo xuống đất.

    Bỏ đất vào chậu và gieo trực tiếp hạt giống xuống đất. Tưới nhẹ nước tạo độ ẩm cho đất. Trong giai đoạn này, bạn nên che chắn cẩn thận để tránh tình trạng công trùng hoặc động vật tấn công. Khi cây con ra được 4 đến 5 lá thật nên tưới nước nhiều hơn và bón lót cho chúng một chút phân bên dưới.

    Làm giàn lặc lày Khi cây được 3 tuần, cây đạt chiều cao 40 cm và ra nhiều chồi mới là lúc bạn nên làm giàn cho chúng leo. Làm giàn nên làm giãn vững chãi, như vậy sẽ cho nhiều quả hơn và tiện cho việc thu hoạch. Chọn ra khoảng 4 cây mọc khỏe nhất làm cây chính cho leo giàn. Một giàn chỉ cần từ 3 đến 4 cây là đủ.

    Khi cây bám giàn cũng là lúc cây phát triển và cần nhiều dinh dưỡng nhất. Dùng phân chuồng hoai mục hoặc kali, ure để bón. Chú ý bón phân cho cây vào thời điểm cây ra hoa và đậu quả, như vậy sẽ cho năng suất cao.

    – Thụ phấn: Để cây có nhiều trái, nên tiến hành biện pháp thụ phấn nhân tạo, Dùng tay ngắt những bông hoa cái ấn nhẹ phần phấn vào bầu noãn của bông hoa cái. Như thế sau này bông hoa đó sẽ chắc chắn ra quả. Sau khi thụ phấn, hoa cái sẽ héo và tàn dần. Từ phần cuống hoa sẽ thấy phồng to lên, đó là lúc quả phát triển. Lúc này, bạn nên tỉa bớt lá non để có nhiều ánh sáng cho quả phát triển.

    Sau 2 tuần kể từ khi gieo trồng, cây sẽ cho quả. Quả lặc lày có hình dáng dài với thân láng, sọc trắng xung quanh. Đường kính trung bình khoảng 7 cm và kích thước mỗi quả có thể đến 200g. Giống với các loại cây thân leo khác, mướp Nhật có thể cho quả liên tục trong vòng 3 tháng. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm thu hái mướp Nhật dần dần để thưởng thức đến hết mùa hè.

    Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Của Quả Lặc Lày
  • 3 Món Ăn Bổ Dưỡng, Thanh Mát Từ Quả Lặc Lày
  • Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Xiêm Thơm Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Quả Bơ Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến 3 Món Ăn Từ Quả Sung Cho Phụ Nữ Sau Sinh Sữa Về Ào Ạt
  • Chăm Sóc Các Bé Bằng Bột Gấc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Và Sử Dụng Nước Dashi Từ Rau Củ
  • Cách Dùng Nước Dashi Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Đúng Khoa Học, Mẹ Nên Đọc Kẻo Lại Công Cốc ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Tổng Hợp 86 Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Từ 5
  • Tiết Lộ Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Đậm Đà Hương Vị Miền Tây
  • Học Cách Làm Món Bún Ngao Dọc Mùng Chống Ngấy Sau Tết
  • Chăm sóc các bé bằng bột gấc

    Bột Gấc Khô (Dầu Gấc)

    Giá khuyến Mãi:70.000₫ Giá cũ: 80.000₫

    Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

    ĐẶT MUA SẢN PHẨM

    0984.845.724

     

    Nên cho bé ăn gấc như thế nào?

     

     

    Gấc có tác dụng rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, tuy nhiên, để cho trẻ ăn gấc được tốt nhất và đảm bảo về dinh dưỡng, bạn cần phải cho bé ăn gấc ở mức độ và lượng gấc hợp lý, đồng thời cũng cần có cách chế biến gấc phù hợp để cho món ăn không chỉ ngon mà còn cần phải đảm bảo chất lượng.

     

    1/ Trẻ mới ăn dặm rất cần cho bé ăn dầu gấc. Mỗi lần cho vào bát bột hoặc cháo từ 2 – 4 thìa cà phê.

     

    2/ Bé 2 tuổi khi ăn gấc nấu chung với cháo không ảnh hưởng gì đến sức khỏe mà trái lại sẽ rất tốt cho bé phát triển cơ thể toàn diện. Tuy nhiên, cháo phải nấu chín kỹ (chín nhừ tránh bị sống hạt gạo) sau đó trộn với 4 thìa cà phê Dầu gấc.

     

    3/ Bảo quản gấc bằng các cách làm thủ công rất khó giữ.

     

    4/ Để giữ được hàm lượng vitamin thì tốt nhất là khi nấu chín bột, cháo hoặc thức ăn ta hãy trộn dầu gấc vào.

     

    5/ Xào gấc rồi cất tủ lạnh chỉ bảo quản được vài tuần thôi là sẽ bị hư hỏng.

     

    6/ Tất cả các thức ăn mình đều có thể bỏ thêm dầu gấc vào nhất là các món sốt vang, canh cua…có thêm dầu gấc sẽ rất thơm ngon và đủ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

     

    7/ Khi bị bỏng bôi dầu gấc sẽ rất tốt và nhanh mọc da non, ngăn chặn nhiễm trùng ngoài da…

     

    Tác dụng của gấc đối với trẻ nhỏ

     

     

    Khi sử dụng bột gấc đúng cách, trẻ có thể phòng và chữa 1 số bệnh cho trẻ, giúp cho trẻ phát triển nhanh chóng và toàn diện.

    Nhờ vào Lycopen trong dầu gấc chống lão hóa, tăng sức đề kháng phòng chống bệnh tật cả người lớn lẫn trẻ em.

    Trong dầu gấc còn chứa hàm lượng Omega 3 và Omega 6 giúp trẻ phát triển trí não, đặc biệt lượng Omega 3 sẽ giúp trẻ hoàn thiện những cơ quan trong hệ thần kinh.

    Các axit béo này cũng sẽ giúp trẻ phát triển cân đối, thông minh và toàn diện hơn.

    Việc bổ sung Vitamin A giúp trẻ phát triển toàn diện cho đôi mắt, phòng chống hiện tượng quáng gà, mờ mắt, hoặc cận thị di truyền từ mẹ sang con. Bổ sung Vitamin A cũng rất cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ, hỗ trợ việc hình thành khung xương, vitamin A giúp trẻ tăng trưởng chiều cao.

    Vitamin E là vô cùng cần thiết trong quá trình xây dựng hệ thống miễn dịch cho bé. Những em bé có đầy đủ Vitamin E sẽ có làn da trắng trẻo, hồng hào và tăng sức đề kháng.

    CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

    11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

    Ms.Lan: 0963.274.216

    Ms.Thúy: 0915.434.189

    243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

    385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

    Ms.Phương: 0915.731.468

    Ms.Hằng: 0984.845.724

    ,

    ,

    ,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dầu Gấc Nguyên Chất Tại Nhà Và Cách Bảo Quản An Toàn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Gấc Nhanh, Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • 【3/2021】 Cách Làm Dầu Gấc Bằng Rượu Trắng Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Gấc Đơn Giản Tại Nhà Để Làm Trắng Da
  • Giảm Cân Bằng Cách Nấu Cơm Mới Lạ Với Dầu Dừa
  • Đậm Đà Hủ Tíu Cá Sóc Trăng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Hủ Tiếu Ngon Đậm Hương Vị Nam Bộ
  • Mách Bạn Cách Nấu Nước Lèo Ngon Như Đi Ăn Hủ Tíu Gõ Sài Gòn
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Ngon Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu, Ăn Bún Súp Ngon Ngọt Với Xương Heo
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Thơm Ngon Hút Khách
  • Hủ tíu cá Sóc Trăng là một món ăn hấp dẫn, mới xuất hiện những năm gần đây và có trong danh sách những món ăn ưa chuộng khác như bún gỏi dà hay bún nước lèo Sóc Trăng. Đây quả là món ngon không thể thiếu khi nói đến ẩm thực của vùng sông nước.

    Cách nấu công phu

    Để nấu hủ tíu cá, người Sóc Trăng phải nấu nước lèo ninh từ xương heo trong nhiều giờ, vớt hết bọt để nước luôn trong và tuyệt đối không bỏ thêm dầu mỡ. Thông thường, xương heo được ninh rất lâu, có khi suốt cả đêm, theo ấn định của đầu bếp, cứ ninh ba bộ xương heo thì lượng nước lèo chia đều cho 50 tô.

    Cá để làm hủ tíu phải là cá chẽm lớn, loại khoảng 2 kg, chỉ lấy phần phi lê. Tùy theo sở thích từng người, từng vùng mà món ăn có thêm mực, tôm, thịt heo hay những loại khác. Tôm, mực của hủ tíu cá phải thật tươi, cật heo phải giòn, ngon nhờ ngâm trong nước đá cho nở. Riêng hủ tíu phải làm từ bột gạo lúa mùa. Để thưởng thức một tô hủ tíu cá đúng nghĩa, thường không thể thiếu các loại rau ăn kèm, gồm có ba loại là rau cần, rau xà lách và giá.

    Mỗi công đoạn chế biến hủ tíu cần thực hiện đúng qui trình, đúng thời gian mới cho ra món ăn đúng điệu. Cá chẽm chỉ cần còn sót xương sẽ làm thực khách mất hứng khi ăn. Thời gian ninh xương phải đủ, nếu không nước lèo sẽ kém ngon, bớt vị đậm đà…

    Hủ tíu cá Sóc Trăng – món ngon không thể thiếu khi nói đến ẩm thực của vùng sông nước

    Phiên bản mới đậm chất miền Tây

    Hủ tíu cá Sóc Trăng có vị ngọt thanh tao của nước lèo, vị béo ngọt của cá và giòn sần sật của cật heo cùng tôm, mực, thịt mỗi thứ một vị và cay cay của tiêu xanh càng tăng thêm hương vị cho món ăn. Thưởng thức hủ tíu cá lúc bụng đang đói cồn cào mới thật cảm nhận vị ngon cũng như chất lượng. Khi môi chạm vào muỗng nước lèo, vị ngọt của xương heo nhẹ nhàng chảy xuống thực quản, cắn miếng cật heo vừa bùi vừa béo lại dòn sừn sựt thật khoái khẩu, cho miếng cá chẽm vào nhai, thịt cá chắc, béo ngọt xen lẫn vị cay nhẹ của tiêu. Đó là chưa kể đến vị ngọt bùi của tôm, của mực cùng sợi hủ tíu, ăn dậy mùi thơm khiến thực khách rất vui khi được thưởng thức món ăn ngon.

    Không ít người có nhận xét rằng, hủ tíu cá là phiên bản mới bên cạnh những món ăn dân dã, mang đậm chất của người miền Tây. Trong món ăn có sự hài hòa giữa cá, hải sản, phủ tạng động vật và lúa gạo, tất cả tạo nên nét ẩm thực riêng vừa lạ nhưng cũng rất hấp dẫn dù chỉ nếm thử lần đầu.

    Còn với người khó tính, thì hủ tíu cá là một món ăn có thể làm mới khẩu vị, mà không ngán khi muốn ăn nhiều hơn, bởi vì nguyên liệu chính là cá của món ăn không sợ mập. Một số thực khách còn chọn hủ tíu cá là món điểm tâm nhanh, đầy đủ chất dinh dưỡng. Ăn riết thành ghiền, nên mỗi khi có dịp ghé đến Sóc Trăng, món đầu tiên nghĩ đến là ăn ngay một tô hủ tíu cá nóng hổi, sau đó mới đến những đặc sản khác trong vùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Đơn Giản Siêu Ngon Ít Ai Biết Đến
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ăn Ngon Nhớ Bí Kíp “nước Lèo” Sau
  • Những Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Miền Tây Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Hết Sẩy Đãi Cả Nhà
  • 11 Cách Nấu Hủ Tiếu Từ Hủ Tiếu Gói Đơn Giản Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100