Top 7 # Cách Làm Món Thịt Sườn Nướng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Sườn Lợn Nướng

Nguyên liệu: – Sườn lợn : 1kg

– Xì dầu : 5 thìa to

– Đường : 2 thìa to

– Hạt tiêu : 1/2 thìa café

– Mạch nha : 2 thìa to

– Hành tây xay : 1 thìa to

– Nước dứa : 1 thìa to

– Mì chính : 1 chút

– Rượu trắng : 1 thìa to

– Tỏi giã : 1 thìa to

– Gừng giã : 1/4 thìa café

– Hành hoa : vài nhánh

– Dầu mè thơm : 1 thìa to

– Vừng hạt : 1 thìa café

Cách Làm Món Sườn Bò Nướng

Món sườn luôn được yêu thích bởi nhiều người vì cũng không hiểu từ đâu mà món sườn lại có một vị ngon đặc biệt. Với nhiều cách chế biến khác nhau như canh sườn, sườn chua ngọt, sườn nướng,..Chủ yếu các bà nội trợ thường nấu canh hoặc làm sườn chua ngọt chứ chẳng mấy khi làm món sườn nướng cả. Vậy hôm nay mình thử đổi món với cách chế biến mới đi nào, rất dễ thực hiện. Emvaobep sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ cách làm món sườn bò nướng ngon mê ly luôn!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

1 kg sườn bò

2 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh xì dầu

1 muỗng cà phê bột nêm

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê mật ong

1 muỗnng canh dầu

1 muỗng cà phê hạt tiêu

4 tép tỏi, 1 củ hành tím, 3 phần gốc ngò ta (rau mùi)

Cách làm món sườn bò nướng:

Bước 1: Trước tiên bạn cho tỏi, hành, tiêu và ngò rửa sạch rồi cho hết vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho hết gia vị vào trộn chung để làm nước cốt ướp

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành làm sạch sườn. Sườn bò rửa sạch để ráo nước. Sau đó cho sườn vào túi nilon hay bát to. Sau đó đổ chén gia vị vào trộn đều, để thịt trong ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng hay qua đêm cho sườn thật ngấm. Xếp sườn lên vỉ.

Bước 3: Bạn bật lò nướng trước để lò nóng 180 độ C trước 15 phút. Sau đó cho vỉ sườn vào nướng mỗi bên 15-20 phút. Trong thời gian nướng bạn nhớ quết nước ướp lên miếng sườn cho thịt sườn vàng thơm óng ánh.

Trong khi chờ đợi, bạn chuẩn bị dưa leo, gọt vỏ và thái lát; rau xà lách rửa sạch và để ráo nước. Dưa leo và xà lách để ăn kèm với sườn. Khi hai mặt thịt sườn vàng tứa mỡ thì bạn tắt lò lấy sườn ra. Nếu bạn không có lò nướng thì bạn có thể nướng bếp than cực kì ngon. Mùa đông này có thể ngồi quây quần bên bếp than cùng nhau thưởng thức sườn bò nướng chứ nhỉ.

Đổi Món Với Cách Làm Sườn Cừu Và Thịt Cừu Nướng Đúng Điệu

Nguyên liệu sườn cừu nướng kiểu Pháp

– 10 dẻ sườn cừu

– Rượu vang

– Cà ri

– Gừng, tỏi, ớt, chanh

– Mật ong

– Nước mắm, nước tương, đường

– Xà lách, ngò rí

– Sườn cừu mua về bạn rửa sạch, để ráo.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Xà lách đem rửa sạch, để ráo.

– Chanh vắt lấy nước cốt.

– Rau mùi rửa sạch, băm nhỏ.

– Để cách làm sườn cừu nướng thơm ngon đúng chuẩn, bạn cần nắm được bí quyết ướp sườn cừu nướng đậm đà và đúng cách. Trước tiên, bạn cho 4 muỗng xì dầu, tỏi băm, gừng băm, 2 muỗng rượu vang, 2 muỗng dầu oliu, 2 muỗng cà ri, 2 muỗng mật ong vào một cái tô rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn cho sườn cừu vào túi nilon rồi đổ hỗn hợp vừa trộn vào, rồi khóa kéo lại. Tiếp theo, bạn cho vào tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng.

– Sau khi sườn cừu ngấm, bạn cho sườn ra vỉ rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Tiếp theo, bạn hạ nhiệt độ và nướng tiếp khoảng 10 phút nữa để sườn cừu nướng thêm đậm đà và hấp dẫn.

– Bạn cho 3 muỗng đường và 2 muỗng nước cốt chanh vào tô rồi khuấy đều. Tiếp đến, bạn cho ớt, tỏi, nước mắm vào cùng để có vị chua ngọt, cay cay.

– 500g thịt cừu

– Dầu ô liu

– Tỏi

– Chanh tươi

– Rau thơm

– Trước tiên, bạn cần chọn được miếng thịt ngon. Sau đó, khi mua về bạn rửa sạch, chà xát với ít muối rồi cắt thành những miếng mỏng.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Rau thơm nhặt bỏ phần già, héo rồi ngâm với nước muối loãng.

– Chanh tươi bạn đem cắt đôi vắt lấy nước cốt.

– Đây là mấu chốt để quyết định chất lượng của món ăn. Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, cho vào 2 muỗng đường, 3 muỗng dầu oliu, 2 muỗng nước lọc, 2 muỗng nước mắm, rồi bắc lên bếp, đun nhỏ lửa đến khi đường tan hẳn thì tắt bếp và cho tỏi băm vào. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vừa khuấy vào thịt cừu cùng với ít tiêu và bột ớt, rồi dùng màng bọc bọc kín miệng tô và cho vào ngắn mát tủ lạnh trong 3 tiếng.

– Bạn có thể nướng thịt cừu bằng lò nướng hoặc bếp than hoa đều được. Đối với bếp than hoa, trước khi nướng, bạn thoa lớp dầu oliu lên thịt để thịt không bị khô. Sau đó, nướng thịt khoảng 5 phút, thì bạn phết phần nước xốt lên thịt. Để món ăn thêm đậm đà, khi thịt gần chín, bạn nên phết lên thịt ít mật ong.

– Khi thịt chín, bạn gắp thịt ra đĩa, trang trí bằng vài sợi rau thơm và chấm cùng nước xốt chua ngọt thêm ít nước cốt chanh là thưởng thức được rồi đấy!

Cách Làm Món Sườn Dê Nướng Mật Ong

Nguyên liệu làm món sườn dê nướng mật ong:

– Sườn dê: 500 gram sườn non còn nguyên miếng

– Gừng, hành, 3 tép tỏi nhỏ, sả, ớt

– Mật ong: 4 thìa cà phê nhỏ (nếu nhà bạn không có mật ong thì bạn có thể thay thế bằng mạch nha)

– Xì dầu: 2 thìa cà phê xì dầu (nước tương)

– Dầu vừng: 1 thìa cà phê

– Rượu: 1 thìa nhỏ – ½ thìa cà phê ngũ vị hương

– 1 thìa cà phê muối, ớt bột (nếu bạn ăn cay)

– Ít vừng rang (mè rang)

– Khay nướng.

Chọn mua 500g sườn non còn nguyên miếng.

Cách làm món sườn dê nướng mật ong:

Bước 1: Sườn non để nguyên miếng, có thể đem chặt miếng dài cỡ ngón tay út, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để sườn ra hết chất bẩn rồi rửa lại lần nữa cho sạch.

Sơ chế các nguyên liệu để ướp sườn.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, dùng chày giã nhuyễn. Đổ mật ong ra bát. Thêm muối, ngũ vị hương, xì dầu, dầu ăn, và ớt bột vào bát mật ong, trộn đều.

Đổ ngũ vị hương ra bát pha thêm gia vị trộn đều.

Bước 3: Để sườn ra bát lớn, đổ hỗn hợp mật ong và tỏi vào thịt, trộn đều rồi ướp qua đêm hay 5 tiếng đồng hồ để sườn được thấm.

Ướp sườn trong vài giờ để sườn thấm.

Bước 4: Chuẩn bị một khay nướng chữ nhật, đổ vào khay ít nước sôi. Dùng một khay nướng khác có lót giấy nướng, để từng miếng sườn lên khay. Rắc vừng lên bề mặt thịt. Giữ lại bát nước ướp thịt để quét lên bề mặt thịt trong khi nướng.

Cho sườn lên vỉ bắt đầu nướng.

Bước 5: Để khay nướng chữ nhật có sẵn nước sôi vào lò trước, sau đó đặt khay nướng thịt lên trên khay chữ nhật đó, kéo hờ để hơi nước ở khay dưới bốc lên có tác dụng làm thịt không bị khô. Khi nướng bạn nhớ thỉnh thoảng phết nước ướp thịt lên bề mặt thịt để thịt bóng, có màu đẹp. Nướng ở nhiệt độ 180ºC, trong vòng từ 45 – 60 phút, thịt chín bạn lấy ra khỏi lò.

Món sườn dê nướng đã hoàn thành thật thơm ngon hấp dẫn.

DÊ CƯỜNG chuyên cung cấp Thịt Dê Tươi chất lượng tốt

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, DÊ CƯỜNG còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

DÊ CƯỜNG đảm bảo tất cả các thực phẩm tươi sống nói chung và thịt dê tươi nói riêng đều là thực phẩm tươi sạch, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, được kiểm tra kỹ càng trước khi qua lò mổ, không chứa chất kháng sinh, không bơm nước, không bệnh tật.

Chuyên dê tươi, dê tươi ướp sẵn mang về, tươi ngon, dê núi chính hiệu, ship hàng tận nơi

Địa Chỉ: Ngã Ba Đông Quan, Quận 12, Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0965.639.637 – 0901111637 – 094.23456.37

website: chúng tôi