Cách Làm Tôm Cuốn Khoai Tây Cho Bữa Ăn Cuối Tuần Thêm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Luộc Ngon Chống Ngán Ngày Tết
  • Cách Làm Chả Lá Lốt Thịt Bò Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Nem Cuốn Tôm Thịt
  • Sổ Tay Ẩm Thực: Cách Làm Đậu Hũ Cuốn Lá Lốt Chay
  • Cách Chế Biến Rong Biển Dễ Làm
  • Tôm cuốn khoai tây là một món ăn hoàn hảo cả về chất lượng và hình thức. Món ăn có sự hòa hợp giữa vị ngọt của tôm, của giò sống và vị thơm bùi của khoai tây. Bên ngoài tôm được bao quanh bởi những sợi khoai tây giòn rụm, vàng tươi làm cho món ăn vô cùng hấp dẫn. Cách làm không quá khó, không mất nhiều thời gian, đây chính là một sự lựa chọn thông minh cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.

    Tôm cuốn khoai tây là một món ăn hoàn hảo cả về chất lượng và hình thức. Món ăn có sự hòa hợp giữa vị ngọt của tôm, của giò sống và vị thơm bùi của khoai tây. Bên ngoài tôm được bao quanh bởi những sợi khoai tây giòn rụm, vàng tươi làm cho món ăn vô cùng hấp dẫn. Cách làm không quá khó, không mất nhiều thời gian, đây chính là một sự lựa chọn thông minh cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.

    Cách nấu món cá thu kho củ cải kiểu Hàn

    Cách nấu món cá chép kho ngũ vị đậm đà ngon cơm

    Cách làm món thịt gà kho rau củ kiểu Hàn đặc biệt hấp dẫn

    Nguyên liệu làm món tôm cuốn khoai tây cho 4 người ăn.

    – 10-12 con tôm to

    – 2 củ khoai tây to

    – 50g bột ngô nếu không có bạn thay bằng bột chiên hoặc bột mì đều được.

    – Giò sống: 50-70g

    – Muối, hạt tiêu

    – Dầu ăn.

    – Tương ớt.

    Cách làm món tôm cuốn khoai tây cho 4 người ăn.

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món tôm cuốn khoai tây.

    – Khoai tây các bạn gọt sạch vỏ. Và chia làm hai.

    – Một củ các bạn cắt miếng và luộc chín.

    – Tôm các bạn rửa sạch, bóc hết vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng, để ráo nước.

    Bước 2: các bước thực hiện món tôm cuốn khoai tây.

    – Khoai tây sau khi đã luộc chín các bạn nghiền thật nhuyễn.

    – Cuối cùng, bạn lấy những sợi khoai tây, quấn đều lên phần bột trên thân con tôm chúng ta vừa mới làm.

    – Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn sao cho dầu ăn ngập hết tôm như vậy khoai tây mới giòn và không thấm nhiều dầu mỡ.

    – Bạn thả từng con tôm vào chiên, bạn nhớ lật chúng thường xuyên để có thể chín đều và vàng hết các mặt. khi tôm đã có màu vàng đẹp mắt bạn vớt tôm ra để ráo dầu.

    – Bạn cho tôm thấm dầu qua giấy một lần nữa để làm hết dầu đi.

    – Trình bày tôm ra đĩa, trang trí theo ý thích của bạn.

    Lưu ý khi làm món tôm cuốn khoai tây

    – Khi chiên tôm, bạn nhớ khi món ăn có màu vàng tươi là có thể vớt ra rồi bởi các nguyên liệu của chúng ta rất dễ chín. Nếu chiên lâu khoai sẽ bị cứng, dai ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn.

    – Khi mua tôm, bạn mua loại tôm thật tươi, tôm còn sống bơi được trong nước, chú ý không mua loại tôm đã bóc vỏ và đã làm đông lạnh hoặc ướp nước đá.

    – Khoai tây bạn chọn những củ khoai mới, tươi, màu vàng đẹp, khoai cứng không bị mềm, không có đốm xanh như vậy khoai mới ngon.

    – Thành quả đạt được: vỏ ngoài khoai giòn rụm thơm lừng, thịt tôm và giò ngọt không bị khô, hòa quyện với vị bùi của khoai, mùi thơm của bột ngô và một chút cay cay của hạt tiêu. Món ăn này không chỉ được các bạn nhỏ yêu thích đâu mà ngay cả người lớn cũng phải mê tít luôn đó.

    Món tôm cuốn khoai tây thật đơn giản phải không các bạn? Chỉ cần một chút khéo léo thôi là các chị em nội trợ đã có thêm một món ăn hấp dẫn cho những người thân yêu trong gia đình rồi đó.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thịt Heo Cuốn Lá Lốt Như Thế Nào Để Thịt Mềm Không Bị Khô?
  • Cách Làm Món Thịt Luộc Cuốn Dưa Chuột Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Cơm Cuộn Rong Biển Mới Lạ
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính
  • Món Bánh Cuốn Ba Miền Làm Say Lòng Thực Khách
  • Tôm Cuốn Khoai Tây Cho Bữa Ăn Thêm Ngon ” Thế Giới Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Heo Cuộn Nấm Kim Châm Chiên Giòn Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Áp Chảo Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Mềm
  • Món Ngon Cuối Tuần: Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Ngất Ngây
  • Nguyên liệu làm món tôm cuốn khoai tây ngon tuyệt:

    • 10-12 con tôm to.
    • 2 củ khoai tây to.
    • 50g bột ngô nếu không có bạn thay bằng bột chiên hoặc bột mì.
    • Giò sống: 50-70g.
    • Muối, hạt tiêu.
    • Dầu ăn.
    • Tương ớt.

    Cách làm món tôm cuốn khoai tây ngon tuyệt:

    Bước 1:

    • Khoai tây các bạn gọt sạch vỏ. Và chia làm hai.
    • Một củ các bạn cắt miếng và luộc chín.
    • Tôm các bạn rửa sạch, bóc hết vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng, để ráo nước.

    Bước 2:

    • Khoai tây sau khi đã luộc chín các bạn nghiền thật nhuyễn.
    • Sau đó bạn trộn với bột ngô, giò sống, chút muối, hạt tiêu. Nếu hỗn hợp quá đặc bạn cho thêm một chút nước. Bạn khuấy đều hỗn hợp bột sao cho thật mịn và dẻo là được.

    Bước 3:

    • Bạn lấy một con tôm và lấy một phần hỗn hợp trên quết đều lên thân con tôm. Bạn nhớ để chừa lại phần đuôi tôm.
    • Tiếp theo, bạn lấy những sợi khoai tây, quấn đều lên phần bột trên thân con tôm chúng ta vừa mới làm.

    Bước 4:

    • Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn sao cho dầu ăn ngập hết tôm như vậy khoai tây mới giòn và không thấm nhiều dầu mỡ.
    • Bạn thả từng con tôm vào chiên, bạn nhớ lật chúng thường xuyên để có thể chín đều và vàng hết các mặt.
    • Khi tôm đã có màu vàng đẹp mắt bạn vớt tôm ra để ráo dầu.
    • Bạn cho tôm thấm dầu qua giấy một lần nữa để làm hết dầu đi.
    • Trình bày tôm ra đĩa, trang trí theo ý thích của bạn.

    Lưu ý khi làm món tôm cuốn khoai tây:

    • Khi chiên tôm, bạn nhớ khi món ăn có màu vàng tươi là có thể vớt ra rồi bởi các nguyên liệu của chúng ta rất dễ chín. Nếu chiên lâu khoai sẽ bị cứng, dai ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn.
    • Khi mua tôm, bạn mua loại tôm thật tươi, tôm còn sống bơi được trong nước, chú ý không mua loại tôm đã bóc vỏ và đã làm đông lạnh hoặc ướp nước đá.
    • Khoai tây bạn chọn những củ khoai mới, tươi, màu vàng đẹp, khoai cứng không bị mềm, không có đốm xanh như vậy khoai mới ngon.

    Món tôm cuốn khoai tây thật đơn giản phải không các bạn? Chỉ cần một chút khéo léo thôi là các bạn đã có thêm một món ăn hấp dẫn cho những người thân yêu trong gia đình rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Mỡ Chài Nướng Thơm Lừng
  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đơn Giản Chống Ngán Sau Tết
  • Cách Làm Nem Cuốn Sài Gòn Và Hà Nội Có Gì Khác Nhau?
  • Cách Làm Nem Tai Cuốn Chua Ngọt Món Ngon Hà Nội Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Chả Giò Cuộn Rong Biển
  • Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Cực Ngon!

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Sáng Đơn Giản: Cách Làm Khoai Tây Nhồi Thịt Bò Chiên Xù Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Khoai Tây Nhồi Thịt Viên
  • Bạn Có Biết Cách Làm Kem Trứng Gà Mật Ong?
  • Cách Nấu Măng Khô Với Gà Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Miến Gà Nấu Măng Khô Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 1/2 kg tôm (20-25 con)

    – 2 củ khoai tây to

    – 50g bột mì/bột ngô

    – Gia vị, hạt tiêu

    – Lá oregano

    – Bơ

    – Tỏi

    Cách làm:

    – Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ lưng, để lại phần đuôi, rửa sạch với nước muối loãng để ráo nước ướp với chút muối, tiêu.

    – Bước 2: Khoai tây rửa sạch, 1 củ luộc chín, bóc vỏ, nghiền nhuyễn. Số còn lại cũng rửa sạch rồi dùng dao cắt từng khoanh dày tầm 0.5 cm, cắt vòng tròn xung quanh thành sợi mỏng (cố gắng giữ cho sợi khoai không bị đứt) đến hết lát khoai thì sẽ được 1 sợi dài. Sau đó ngâm khoai vào nước muối với một chút giấm loãng cho khoai không bị thâm, mềm và dễ cuốn.

    – Bước 3: Trộn 2 thía canh bột ngô với khoai tây đã nghiền mịn rồi chia thành những phần bằng nhau (tùy theo số lượng tôm). Vo tròn và ấn bẹt viên khoai, ước lượng sao cho vừa thân tôm và chỉ chừa lại phần đuôi, sau đó lăn qua bột ngô để phần khoai nghiền có một lớp bột áo mỏng rồi cứ thế bọc quanh tôm.

    Tiếp đến trải khoai đã thái sợi ra mặt phẳng, đặt tôm lên rồi cuộn tròn lại, cuộn đến đâu mới vớt khoai ra đến đó để khoai không bị thâm và khoai ướt sẽ dính với lóp bột áo hơn.

    – Bước 4: Đổ tiếp bột ngô/bột mì ra bát, cho gia vị, hạt tiêu, lá Oregano vào và trộn đều. Lấy tôm đã cuốn khoai lăn vào bát bột. Có thể cho vào ngăn đá tầm 1h rồi chiên ngập dầu ở lửa vừa, khi tôm vàng đều (khoảng 3-5′) thì vớt tôm ra đĩa. Cũng có thể cho vào chảo bơ, phi thơm tỏi và cho tôm đã rán vào đảo qua cho thơm một lần nữa. Dùng nóng, chấm với tương ớt ngọt.

    Nếu các bạn rất muốn thưởng thức món ăn này nhưng ngại nấu nướng do thời tiết nắng nóng thì có thể gọi món online từ các nhà hàng trên foodpanda hoặc ứng dụng gọi món . Bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn chế biến từ khoai tây chiên phong phú và đa dạng từ nhiền nhà hàng trên trang web này.

    nguồn (foodpanda.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Ngon Không Bị Đắng Giảm Cân Hiệu Quả
  • Món Kho Chay Thập Cẩm Ngon Và Dinh Dưỡng
  • 99% Các Bạn Chưa Biết Đến Cách Kho Chuối Xanh Chay
  • Món Ngon Cơm Cháy Kho Quẹt Thơm Ngon Chuẩn Miền Tây
  • Cách Làm Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Tan Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Khoai Tây Chiên Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Chiên Khoai Tây Bằng Lò Vi Sóng, Lò Nướng Ít Dầu Mỡ
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Cực Ngon
  • Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Cay Giòn Cực Thơm Ngon Khó Cưỡng Ăn Chơi Ngày Cuối Tuần
  • Lưu ý những trường hợp không nên ăn khoai tây

      Người mắc bệnh tiểu đường

    Người bị bệnh tiểu đường tuyệt đối phải hạn chế ăn khoai tây dưới bất kỳ hình thức nào. Theo khuyến cáo của bác sĩ, những người bệnh này chỉ nên ăn một lượng tinh bột khoảng 50-60% so với người khỏe mạnh bình thường khác. Và bởi vì trong khoai tây có vị ngọt, béo và rất giàu tinh bột nên đây là điều cần thiết phải tránh.

    Nếu phụ nữ đang mang thai nhạy cảm với alcaloid thì chỉ cần ăn khoảng 44-250g khoai tây trong một ngày. Vì lượng alcaloid trong khoai tây không giảm đáng kể dù đã qua các phương pháp nấu nướng thông thường như đun sôi hay hấp, chiên. Hơn thế nữa, khoai tây chiên còn chứa nhiều muối và chất béo. Không những gây béo phì và bệnh cao huyết áp cho người mẹ mà còn tăng nguy cơ ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Vậy nên, nếu mẹ bầu ăn khoai tây liên tục trong nhiều ngày, thai nhi có thể xảy ra các điều bất thường.

    Tặng bạn thêm bí quyết làm món tôm chiên cốm trẻ già đều thích mê

    Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm món tôm cuộn khoai tây chiên

    • Khoai tây: 600g
    • Tôm tươi, to: 300g
    • Gia vị: muối, đường trắng, tiêu, dầu ăn và hạt nêm
    • Bột bắp: 50g (nếu không có bột ngô có thể thay thế tạm bằng bột mì, bột chiên)

    Món tôm chiên trứng muối với vị mặn mặn của trứng muối hoà quyện với độ ngọt của tôm thịt chắc chắn sẽ khiến bạn rất hài lòng

    Chi tiết cách làm tôm cuộn khoai tây chiên

    Bước 1:

    Sơ chế tôm: sau khi mua về, bóc sạch vỏ tôm, bỏ đầu nhưng giữ lại phần đuôi để lúc chiên đuôi tôm xòe ra trông rất đẹp mắt. Loại bỏ phần chỉ đen ở lưng, dùng dao khía nhẹ phần trong để tôm không bị cong lại khi chiên. Rửa sạch với nước muối loãng. Ướp tôm với các loại gia vị: muối, đường, tiêu và hạt nêm, để khoảng 5-7 phút cho ngấm.

    Bước 2:

    Phần khoai tây: Gọt vỏ khoai, rửa sạch và chia làm 2 phần khoai tây.

      Phần 1: dùng dao bào thành những lát to và mỏng. Sau đó hãy bào từ viền bên ngoài của lát khoai tây đã được cắt mỏng theo hướng dần vào phía bên trong, tạo thành các sợi dài. Cách khác, bạn thái chỉ miễn làm sao cho thành quả là sợi dài nhỏ. Lưu ý giữ đừng cho sợi khoai tây bị đứt. Đem ngâm nước muối sau khi bào xong để sợi khoai tây giữ được độ mềm và tránh bị thâm.

    Món tôm chiên bột với cách làm siêu đơn giản con nít ai cũng mê tít

    Bước 3:

    Bước 4:

    Bắc chảo lên bếp, để nóng rồi cho vào một lượng dầu vừa đủ để có thể chiên ngập con tôm. Thả tôm vào chảo, chiên ở mức lửa vừa để có thể chín đều từ trong ra ngoài. Khoảng 5 phút, thấy khoai tây có màu vàng ươm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu lên đĩa rồi mới cho tôm lên trên.

    Cách làm món tôm chiên hoàng bào nghe tên sang chảnh vậy thôi chứ phương pháp chế biến rất đơn giản lắm nè

    Mẹo nhỏ khi làm món tôm cuộn khoai tây chiên

    Đặc điểm của khoai tây là rất dễ thâm và hỏng. Do đó, ngay lúc thái sợi xong hãy sử dụng liền để đảm bảo vẫn còn màu sắc nguyên liệu tươi và độ giòn sau khi chiên. Cách tốt nhất là bạn cuộn tôm tới đâu thì chiên tới đó, không cuộn sẵn một loạt vì khoai sẽ bị thâm, giảm độ bắt mắt người ăn.

    Để món khoai tây cuộn tôm chiên lên màu đẹp hơn khi chiên, dầu ăn phải đủ nhiều để ngập nguyên liệu cần chiên và tạo được độ phồng. Nên nhớ tuyệt đối không dùng lại dầu đã chiên.

    Tôm cuộn khoai tây nên thưởng thức thế nào?

    Như các món ăn khác, tôm chiên khoai tây cũng nên dùng ngay khi còn nóng, không để quá lâu. Nếu có thể, bạn nên bổ sung nguyên liệu giò sống để giúp món ăn có độ thơm ngon nhất định.

    Món ăn sẽ có vị tuyệt vời hơn khi kết hợp hợp với đồ chấm là sốt mayonnaise với tương ớt và tương cà!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Không Những Ngon Mà Còn Đẹp Mắt
  • 2 Cách Làm Bánh Khoai Tây Chiên Giòn Rụm Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Giòn Thơm Ngon Thử Ngay Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Khoai Tây Chiên Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Phô Mai Ngon, Giòn Dụm Nhất
  • Cách Làm Khoai Tây Mì Tôm Chiên Xù Giòn Rụm Mới Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon Mang Hương Vị Dân Gian
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Tết Đoan Ngọ Nhớ Món Chè Kê
  • Tác Dụng Của Kê Gà Trong Cải Thiện Sức Khỏe Nam Giới
  • 6 Món Cháo ‘thần Thánh’ Cho Bé Dưới 1 Tuổi Ăn Không Kịp Đút
  • Cách làm khoai tây mì tôm chiên xù

    Bước 1: Đầu tiên các bạn đem gọt bỏ vỏ khoai tây rồi đem hấp chín. Khi khoai chín ta đem ra lợi dụng ngay lúc còn nóng ta tán nhuyễn. Để cho việc hấp và tán nhuyễn khoai tây diễn ra nhanh hơn các bạn có thể cắt miếng khoai tây trước khi hấp như thế thời gian làm khoai tây nghiền chiên giòn sẽ tiết kiệm được khá nhiều.

    Với mì tôm thì ta cho vào nước lạnh ngâm khoảng 5 phút cho mềm rồi vớt ra rá để ráo.

    Bước 2: Bước tiếp theo trong cách làm khoai tây mì tôm chiên giòn là các bạn trộn mì tôm+ khoai tây+ cà rốt+ hành+ tỏi+ tiêu+ bơ+ gói gia vị vào với nhau.

    Bước 3: Dùng muỗng múc từng vắt hỗn hợp khoai tây cho vào tay rồi viên tròn. Cách làm khoai tây chiên giòn ngon mắt hơn là các bạn nên tạo hình bằng khuôn hoặc tự tay tạo hìn.

    Bước 4: Tiếp tục ta đập trứng ra bát đánh chon tan còn bột chiên xù ta cho ra dĩa. Ta sẽ nhúng viên khoai tây vào trứng trước rồi mới lăn qua bột chiên xù thì như vậy khoai tây chiên xù sẽ giòn béo, thơm ngon hơn rất nhiều so với việc chỉ lăn bột không thôi.

    Bước 5: Bước cuối cùng ta sẽ làm khoai tây viên chiên giòn. Bắc lên bếp một cái chảo dầu đun cho đến khi sôi rồi chỉnh lửa vừa lại và cho viên khoai tây đã nhúng trứng bột vào chiên. Khi khoai tây chín vàng thì vớt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Ngoài ra nếu muốn món ăn thơm hơn, béo hơn thì bạn có thể làm khoai tây chiên bơ thay vì chiên bằng dầu ăn. cách làm khoai tây chiên giòn lâu là bạn phải chiên sao cho khoai chín đều, chiên kĩ nhưng không được làm cháy và sau khi chiên phải bảo quản không cho tiếp xúc lâu với không khí bên ngoài sẽ làm khoai dịu đi.

    Món ngon khoai tây mì tôm chiên giòn không những thơm béo, giòn ngon mà sẽ cực ngon mắt nếu bạn biết cách tạo hình đó. Khi ăn món này các bạn có thể chấm với nước sốt chua ngọt để tăng thêm hương vị. Vào những ngày mưa bạn có thể thực hiện món ăn này, cả gia đình vừa quây quần trò chuyện vừa thưởng thức một món ăn mới lạ quả là rất thú vị và đầm ấm. Cách làm khoai tây mì tôm chiên giòn cũng đơn giản, nhiều bước quen thuộc nên rất dễ dàng cho bạn trỗ tài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Sợi Khoai Tây “trong Dai Ngoài Giòn” Ngon Miễn Chê
  • 1️⃣【Cách Nấu Chè Khoai Mì Béo Ngậy, Ăn Vào Nhớ Mãi 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Cực Kỳ Thơm
  • Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Than Thơm Bùi, Béo Ngậy
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Nấu Tôm Xương Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Ăn Mãi Không Chán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Cực Ngon!
  • Nấu Ăn Sáng Đơn Giản: Cách Làm Khoai Tây Nhồi Thịt Bò Chiên Xù Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Khoai Tây Nhồi Thịt Viên
  • Bạn Có Biết Cách Làm Kem Trứng Gà Mật Ong?
  • Cách Nấu Măng Khô Với Gà Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cả tôm chiên và khoai tây chiên đều là những món ăn hấp dẫn không chỉ với trẻ con mà người lớn cũng vô cùng thích thú với 2 món ăn này. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ đến việc kết hợp 2 nguyên liệu này để làm một món ăn vô cùng mới lạ chưa?

    Nguyên liệu làm món tôm cuộn khoai tây

    Cách làm tôm cuộn khoai tây

      Để làm món tôm cuộn khoai tây, bước đầu tiên bạn sơ chế tôm bằng cách cắt bỏ phần râu rồi lột bỏ vỏ nhưng để lại phần đuôi tôm. Sau đó, mang tôm đi rửa sạch rồi khử mùi tanh bằng cách ngâm với chút rượu trắng khoảng 30 phút.

      Tiếp đến, bạn rửa sạch khoai tây rồi gọt bỏ vỏ. Sau đó thái khoanh mỏng có độ dày khoảng 0.5cm rồi ngâm khoai tây với nước muối loãng.

    Gọt khoanh khoai tây thành sợi dài rồi ngâm vào nước muối loãng

      Sau 10 phút, bạn vớt khoai tây ra rổ cho ráo nước rồi đổ vào đĩa.

    Cuộn tôm với khoai tây

      Bước tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào rồi đun sôi. Sau đó thả tôm cuộn khoai tây vào chiên để ở lửa lớn. Khi thấy bề mặt khoai tây hơi vàng thì hạ lửa nhỏ và chiên đến khi thấy khoai tây vàng khắp mặt thì vớt ra.

    Vớt tôm cuộn khoai tây ra giấy thấm dầu

    Thành phẩm

    Với cách làm tôm cuộn khoai tây này, bạn không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu nhưng sẽ hơi mất thời gian ở bước cuốn tôm với khoai tây. Tuy nhiên, khi thưởng thức thành quả, bạn sẽ thấy công sức của mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. Cầm miếng tôm cuộn khoai tây ai ai cũng thấy hào hứng vì lớp vỏ ngoài giòn giòn, béo béo kết hợp với phần thịt tôm ngọt vị bên trong cực hấp dẫn.

    Chấm với tương ớt, tương cà đều rất tuyệt nha

    • Cách làm khoai tây chiên xù giòn ngon khó cưỡng
    • Khoai tây bọc tôm thơm ngon giòn rụm cực lạ miệng
    • Cách chiên khoai tây giòn ngon khiến ai nhìn cũng thèm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Ngon Không Bị Đắng Giảm Cân Hiệu Quả
  • Món Kho Chay Thập Cẩm Ngon Và Dinh Dưỡng
  • 99% Các Bạn Chưa Biết Đến Cách Kho Chuối Xanh Chay
  • Món Ngon Cơm Cháy Kho Quẹt Thơm Ngon Chuẩn Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Trẻ Với Khoai Tây, Bí Đỏ, Táo Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng Mẹ Nên Biết
  • Mẹ Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Con Theo Cách Này, Cực Nhanh Lại Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng Tuổi Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Trắng Lá Dứa Hột Vị Muối Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé: Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách nấu cháo tôm cho trẻ ăn dặm kết hợp với khoai tây, bí đỏ và táo tây rất dễ thực hiện. Đây là một món cháo/ bột ăn dặm bổ dưỡng, lạ miệng dành cho những bé biếng ăn hay bé bị thiếu cân.

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) cần:

    • Bột gạo hoặc gạo (20g)
    • Tôm (20g)
    • Bí đỏ (10g)
    • Khoai tây (20g)
    • Táo tây (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    • Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ, băm nhuyễn.
    • Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ
    • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng hạt lựu
    • Táo tây rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt
    • Để nấu bột hoặc cháo, mẹ cần 20g bột gạo hoặc gạo (2 muỗng canh đầy bột hoặc 1 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

    3. Cách nấu cháo tôm cho trẻ với số lượng nhỏ

    • Bước 1: Khoai tây, bí đỏ hấp chín sau đó tán nhuyễn. Táo tây trần qua nước sôi sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn tôm với 1/3 chén nước, quấy tan. Nấu chín tôm rồi đem xay nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu cháo hoặc bột (nếu bé còn nhỏ) và để chọn được lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình, mẹ tham khảo cách nấu ở đây.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp tôm, khoai tây, bí đỏ vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều. Bột sôi mẹ tắt bếp, sau đó cho táo tây đã xay nhuyễn vào, trộn đều.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    * Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo: với những bé nhỏ, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo.

    4. Cách nấu cháo tôm cho trẻ với số lượng lớn

    Tôm rửa sạch, luộc chín. Tôm nguội mẹ bỏ vỏ, đem xay nhuyễn. Cho gạo và khoai tây vào nước luộc tôm ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho bí đỏ vào đun tới mềm rồi trộn chung với tôm xay, chia ra những phần nhỏ đông đá. Táo tây mẹ trần qua nước sôi, xay nhuyễn và để đông riêng hoặc cứ mỗi khi nấu ăn, mẹ lại trần táo tây mới cho ngày hôm đó.

    Lúc nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó tắt bếp, cho táo tây vào đảo đều. Cuối cùng, thêm chút dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm như trên, mẹ chỉ mất vài phút chế biến, chén cháo tôm khoai tây bí đỏ táo tây thật lạ và thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cà Rốt Khoai Tây Với Thịt Bằm Cho Bé Ngon Miệng (Hd Từng Bước)
  • Cháo Nhông Cát Giúp Chữa Cảm Mạo
  • Con Kỳ Nhông Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu? Làm Món Gì? Cách Nuôi Tại Nhà
  • Cách Nấu 8 Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Cá Basa Khoai Tây Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cách Làm Món Gỏi Cuốn Tôm Thịt Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Thịt Nạc Kho Tiêu Mềm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cá Lạc Kho Nghệ Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Làm Xà Lách Trộn Tuyệt Ngon Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Thịt Rán [ Ngon ]
  • Cách Làm Món Súp Gà Nấm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • + 600g bún rối

    + 300g tôm sú loại vừa

    + 300g thịt ba chỉ

    + 1 củ cà rốt

    + 1 quả dưa leo

    + 100ml mắm nêm, 300g thơm, 1 củ tỏi, 3 trái ớt sừng, đường

    + Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, dầu ăn

    + 1 quả chanh

    + 150g rau thơm, 200g rau xà lách, 100g ngò rí, 150g cải non

    + 1 gói bánh đa nem dùng để cuốn (50 cái)

    – Rửa thật sạch chỗ tôm sú rồi cho vào lồng hấp cùng với chút muối, hấp chín, sau đó bỏ riêng ra bát cho nguội.

    – Rửa sạch thịt ba chỉ rồi đem luộc, khi đã chín ta ngâm trong bát nước lọc cùng với ít đá lạnh.

    – Dưa leo, cà rốt đem rửa sạch. Dưa leo cắt 2 đầu, chẻ thành 2 phần rồi loại bỏ phần ruột, thái thành lát dài khoảng 5cm. Cà rốt gọt vỏ, thái dạng sợi rồi trộn thêm chút đường, dùng tay bót chặt cho hết nước.

    – Rau sống rửa sạch, rẩy khô. Ngò rí đem cắt thành từng khúc dài chừng 3cm.

    Bước 2: Chuẩn bị mắm nêm:

    – Rửa sạch thơm, gọt vỏ, bỏ mắt rồi băm nhỏ. Cho vào 2 thìa đường rồi để riêng ra bát.

    – Vắt chanh ra bát nhỏ, bỏ hạt.

    – Cho tỏi, ớt vào cối giã, trộn thêm 1 thìa đường rồi cho vào phần nước cốt chanh đã vắt sẵn.

    – Cho khoảng 2 thìa dầu vào chảo chờ đến khi nóng già thì cho phần thơm ngâm đường, nước mắm, bột ngọt tùy khẩu vị cùng phần hỗn hợp chanh-tỏi-ớt vừa chế, khấy đều một lát là xong.

    Bước 3: Cuốn gỏi tôm thịt

    – Làm sạch tôm, chẻ đôi nếu tôm to.

    – Thái mỏng thịt ba chỉ (thái đúng thớ để thịt không bị dai).

    – Trải bánh tráng ra khay rộng, xếp xà lách xuống, rồi đến rau sống, giá và bún.

    – Đặt thịt và tôm ở phía ngoài

    – Gấp 2 đầu bánh tráng lại, giữ chặt tay và cuốn tròn.

    Bước 4: Bày ra đĩa, nước mắm nếm múc riêng ra các bát nhỏ cho từng người.

    Gỏi cuốn tôm thịt có sự kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau nên vô cùng bắt mắt. Chấm miếng gỏi vào bát mắm nêm chưa đưa tới miệng mà đã dậy nên mùi thơm quyến rũ, nếm thử rồi mới thấy vừa lạ miệng vừa vô cùng hấp dẫn, tuyệt vời vô cùng.

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Email: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sam Biển Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Món Tai Heo Cuốn Ngũ Vị Hấp Dẫn
  • 3 Cách Làm Nước Nha Đam Dễ Thực Hiện, Giúp Đẹp Da, Tốt Cho Sức Khỏe
  • 8 Cách Chế Biến Quả Bơ Thành Các Món Ngon Từ Bơ Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu, Trẻ Nhỏ
  • 3 Cách Làm Chả Cá Tại Nhà Dai Ngon, Thơm Nức, Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Tôm Nướng Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Chỉ Quán Ram Cuốn Cải Đà Nẵng
  • Học Cách Làm Ram Cuốn Cải Đà Nẵng Giòn Tan Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Củ Hành Ngon Nức Nở
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Hành Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Luộc Cuốn Bánh Tráng Chấm Mắm Nêm
  • Món bò cuốn tôm nướng có phần thịt bò thơm mềm, bên trong là tôm ngọt tạo thành món lạ mà quen dành cho tiệc cuối năm cùng gia đình và bạn bè.

    Nguyên liệu làm bò cuốn tôm nướng

    – 300g thịt thăn bò, dùng thịt thăn khi nướng thịt bò sẽ mềm và ngon hơn

    – Muối, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, hành lá, hạt tiêu.

    Cách làm bò cuốn tôm nướng ngon

    – Thịt bò rửa sạch, để ngăn đá khoảng 5 phút để thịt bò săn lại. Thái thành từng lát mỏng tầm 0,5 cm, không thái dày vì khi nướng thịt sẽ lâu chín.

    – Trộn vào bát thịt bò hai thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu hào, một thìa nhỏ đường cát trắng, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

    – Tôm bóc bỏ vỏ, chừa lại phần vỏ ở đuôi, rút bỏ chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch, để ráo, ướp vào bát tôm một ít muối, một ít hạt tiêu.

    – Trải miếng thịt bò ra thớt sạch.

    – Bên trên đặt một con tôm, dùng tay cuộn tròn lại. Làm cho hết phần tôm và thịt.

    – Dùng 1 cây hành lá thái nhỏ, cho vào bát nhỏ trộn vào một ít dầu hào và một thìa nhỏ dầu ăn.

    – Xếp lên vỉ nướng một lá chuối xanh, tiếp theo xếp những miếng thịt bò đã quấn tôm đặt lên bề mặt lá chuối, bật lò. Bạn có thể nướng trên than hoa hoặc dùng lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

    – Khi nướng thỉnh thoảng bạn phết hỗn hợp dầu hành ở bước 5 lên bề mặt miếng thịt, dùng đũa trở đều hai mặt, nướng đến khi thịt chín.

    – Nếu nướng bằng lò nướng thì nướng tầm 5 phút bạn lấy thịt ra phết hỗn hợp dầu hành, tiếp tục cho vào lò nướng tiếp đến khi bề mặt chín đều. Dùng kèm với tương ớt, dưa leo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Giải Nóng Ngày Hè
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Luộc
  • Cách Làm Món Bắp Cải Cuốn Thịt Sốt Cà Chua Ngon Nhất
  • Rau Diếp Cuốn Bỗng Rượu, Tôm Thịt Cho Ngày Nắng
  • Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang, Khoai Tây Và Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Bồng Khoai Nấu Tôm Khô Đậm Đà Thơm Ngon
  • Canh Bồng Khoai Nấu Tôm Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Khoai Môn Tím Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Với Khoai Môn Chuẩn Vị Cần Thơ
  • 2 Cách Muối Chân Giò Heo Chiên Giòn, Chân Giò Hấp Muối Tiêu Riêng Sả Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Rất nhiều mẹ thắc mắc, công dụng của cháo tôm khoai là gì, và tại sao lại cần thiết cho con trong thời kì ăn dặm. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi đó.

    Trước hết, tôm là một nguyên liệu nấu ăn cực kì thân thuộc trong gia đình của chúng ta. Trong tôm chứa một hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể của bé trong thời kì phát triển như protein, omega 3, vitamin B12, và canxi để giúp xương chắc khỏe và thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện của con.

    Mỗi loại rau củ đều có một công dụng riêng, khoai cũng vậy. Họ nhà khoai chứa rất nhiều vitamin, đồng thời hỗ trợ cho hệ tiêu hóa còn non yếu của bé, tăng cường miễn dịch cho bé, chống táo bón hiệu quả.

    Chính vì thế, sự kết hợp của 2 nguyên liệu này sẽ tạo nên món ăn dặm không thể bỏ qua cho bất kì mẹ nào đang quan tâm đến thực đơn ăn dặm cho con.

    Nấu cháo tôm khoai cho bé theo cách truyền thống

    • Mẹ cạo sạch vỏ khoai, cắt thành từng miếng nhỏ. Tôm sau khi mua về thì bóc hết vỏ, bỏ đầu và chỉ đất, chỉ lấy phần nõn tôm. Cho nõn tôm vào xay thật nhỏ rồi cho chút hạt nêm để đậm vị.
    • Ngâm gạo nếp cho đến khi gạo nở để nấu cháo được nhừ và ngon hơn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Múc cháo ra bát để nguội là có thể có thể có ngay một bát cháo khoai lang tôm cho bé ăn dặm rồi.
    • Chỉ cần vài bước đơn giản dụng khoai lang nấu tôm cho bé là đã có ngay một món ăn dinh dưỡng cho con trong thời kỳ ăn dặm rồi.

    Bước 2: Nấu cháo tôm khoai Bước 3: Thưởng thức thành quả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bước 2: Nấu cháo tôm khoai tây cho bé theo cách truyền thống Bước 3: Thưởng thức thành quả

    • Mẹ hãy chọn cho con 100gr tôm tươi cho con, sơ chế lột vỏ tôm, bỏ đầu, rửa sạch bằng muối hạt. Xắt nhỏ khoai môn và xay tôm tươi thật nhuyễn, đổ ra bát. Sau khi xay xong tôm tươi mẹ nên thêm 1 chút muối và hạt nêm để món ăn thật đậm vị cho con.
      Múc cháo ra bát, để nguội rồi trang trí là có bát cháo tôm khoai môn cho bé rồi.

    Nên cho bé sử dụng cháo tôm khoai như thế nào cho hợp lý

    Bước 3: Thưởng thức thành quả 4 cách làm sữa hạt macca kết hợp với nhiều loại nguyên liệu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Từ 7
  • Cách Làm Sườn Non Hầm Khoai Môn Của Chị Huệ
  • Cách Kiểm Tra Trứng Mới Hay Trứng Hỏng Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bài Kiểm Tra Viết
  • Bài Test Iq, Trắc Nghiệm Iq Chuẩn Quốc Tế, Kiểm Tra Iq 2022
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100