Top 16 # Cách Làm Món Tôm Hùm Ngon Nhất / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Lẩu Tôm Hùm / 2023

Lẩu đã dần dần trở thành một món ăn được khá nhiều người ưa chuộng không chỉ vì sự dễ dàng về công thức mà nó còn là sự tiện lợi trong ăn uống hằng ngày. Có khá nhiều loại lẩu ví dụ như lẩu thái chua cay, lẩu kim chi, ….Nhưng bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn một món lẩu khá hay ho cho ngày mưa đó là món lẩu tôm hùm, mong rằng đây sẽ là công thức ngon và dễ làm nhất cho bạn.

Tôm hùm sử dụng cho món lẩu có định lượng từ 0,3 – 0,5 kg 1 đĩa

+ Màu sắc: Do đặc thù là món lẩu nên màu sắc của món ăn này khá đặc sắc. Màu xanh của tôm hùm, màu đỏ của cà chua cùng màu sắc của nước lẩu, rau ăn kèm tất cả làm nên một món ăn khá chỉn chu và đa dạng về màu sắc.

+ Hương vị: Vị đậm đà của nước lẩu, cùng vị ngọt của tôm hùm cùng với các loại rau đảm bảo nồi lẩu của bạn là cả một bầu trời hương vị.

Trong thịt tôm hùm chứa rất nhiều axit béo omega 3 làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu tôm hùm cho 4 người ăn gồm những thành phần sau:

+ Tỏi, hành băm: 3 muỗng cà phê

+ Rau muống chẻ ngọn: 300 gam

+ Khế: 3 trái, ớt với nước mắm 1 muỗng canh và bột ngọt là 1 muỗng cà phê.

– Bước 1: Bạn phải tiến hành sơ chế và làm sạch tôm hùm và bày chúng ra đĩa sao cho đẹp mắt nhất để món lẩu tôm hùm của bạn có hình thức bắt mắt

– Bước 3: Bún nhúng nước sôi để ráo rồi cho ra đĩa

– Bước 4: Rau muống chẻ ngọn, hoa chuối rửa sạch và để lên đĩa. Món lẩu không thể thiếu được chính là hoa chuối nó là một thứ rau ăn kèm đặc sắc nhất cho món lẩu. Cho hoa chuối và rau muống lên đĩa.

– Bước 6: Dọn bàn ăn thôi, để rau ăn kèm, bún và tôm lên bàn ăn kèm nồi lẩu dậy mùi thơm của dứa cùng với sự cay nồng của ớt và sa tế bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được sự tinh tế và đậm đà của món ăn này.

Nếu thời gian quá bận rộn, bạn cũng có thể có những gợi ý khác như liên hệ với Nấu cỗ 29 để họ phục vụ bạn. Nếu như bạn đang tìm kiếm địa chỉ nấu cỗ ngon, rẻ thì hãy liên hệ với chúng tôi hoặc gọi đến hotline: 0984 000 059 – 0243 82529 29, đây là địa chỉ uy tín, nhận đặt mâm cỗ số lượng lớn.

Tags:

7 Món Tôm Hùm Người Sành Nhất Định Phải Thử / 2023

Mời các bạn khám phá 7 món Tôm Hùm thơm ngon và bổ dưỡng do các đầu bếp của hệ thống nhà hàng MAISON chế biến!

Lễ Hội Tôm Hùm MAISON – Nơi ẩm thực MAISON tri ân khách hàng

Bạn đã biết đến Lễ Hội Tôm Hùm MAISON 2017 tại các nhà hàng thuộc hệ thống ẩm thực MAISON hay chưa? Lễ Hội Tôm Hùm MAISON 2017, nơi thực khách yêu ẩm thực thỏa sức lựa chọn những chú Tôm Hùm khỏe nhất, tươi nhất, ngon nhất mà giá lại rẻ và “sốc” nhất Hà Nội.

Cận cảnh hàng chục chú Tôm Hùm tươi đang bơi tại bể trong Lễ Hội Tôm Hùm MAISON

Tại sao lại nói món Tôm Hùm tại “Lễ Hội Tôm Hùm MAISON 2017” là rẻ nhất thủ đô? Đó là bởi: thông thường, để mua một con tôm tươi, đảm bảo chất lượng tại các nhà hàng đẳng cấp như Lã Vọng, bạn cần bỏ ra ít nhất là 610.000 VNĐ. Tham dự chương trình đặc biệt của ẩm thực MAISON, bạn có cơ hội tận mắt chọn và bắt tôm đang bơi ngay tại bể nuôi của nhà hàng. Khi tìm được những con tôm ưng ý, bạn sẽ mua chúng với giá chỉ bằng một nửa so với thị trường. Mức giá 390.000 VNĐ/con và 1.550.000 VNĐ/kg, Tôm Hùm của nhà hàng MAISON tự hào với mức giá rẻ nhất thị trường các nhà hàng Hà Nội.

Không như tiết canh lợn, vịt hay ngan, món tiết canh Tôm Hùm có vẻ ngoài “núng nính” y như thạch, mang vị ngọt thanh mà không hề tanh. Để làm món ăn này, các bếp trưởng không bao giờ cắt tiết tôm trước, mà phải chờ khi thực khách đã yên vị ngồi trên bàn tiệc. Họ dùng một dụng cụ đặc biệt với thao tác khéo léo, thuần thục của một chuyên gia để cho “máu” tôm hùm chảy ra đĩa. Bạn sẽ được phục vụ món ăn ngay tại bàn để thực khách có thể tận mắt chứng kiến cách tạo nên một món ăn cũng như hoàn toàn yên tâm về chất lượng đồ ăn.

Ngoài tiết canh, món salad Tôm Hùm là món ăn hết sức vừa miệng, thanh mát cực kỳ hấp dẫn mà nhất định bạn nên thử qua. Vẫn là những nhánh rau tươi ngọt mát, xanh ngon, quyện trong nước sốt trộn vừa miệng, chua dịu và hài hòa, nguyên liệu tôm hùm được thái miếng vừa ăn, chất ngọt không thể lẫn được của tôm hòa trộn và quyện vào các nguyên liệu khác để tạo nên một món ăn thật lôi cuốn và đậm đà.

Không chỉ chứa trong mình protein và dinh dưỡng từ tôm hùm, món salad này còn đem lại hàng trăm loại vitamin quý từ rau và các loại hoa quả nguyên liệu.

Thưởng thức vua của các loại tôm mà chưa nếm món soup Tôm Hùm thì quả là một thiệt thòi cho thực khách. Món ăn được nấu từ nước cốt thịt Tôm, thêm vào những nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Nấu vừa chín tới để tôm giữ nguyên được độ ngọt thanh. Món soup sánh nhẹ, màu trong trẻo ăn nóng là ngon và ấm bụng nhất.

Soup sánh mịn, thơm và ngon tuyệt

Món Cháo Tôm Hùm thường được nấu từ phần đầu để tất cả phần gạch béo được tiết ra và quyện vào các bông cháo thơm lừng. Tùy từng công thức, đầu bếp có thể thêm vào nồi cháo một chút nấm rơm để nấu kèm cho thêm phần bổ dưỡng. Món cháo này hớp hồn bất cứ thực khách nào từng nếm qua: từ người lớn đến trẻ nhỏ.

Cực kỳ giàu canxi cũng như chất đạm, các món ăn được làm từ Tôm Hùm tươi giúp thực khách bồi bổ sức khỏe, tăng cường sung mãn cho cả quý ông, giúp chị em phụ nữ ngày càng tươi trẻ. Khi thưởng thức món Tôm Hùm bỏ lò phomai, thực khách sẽ nhận về tất cả nguồn dinh dưỡng tuyệt vời đó. Món ăn này là thực đơn không thể thiếu trong các bữa tiệc Tôm Hùm đích thực. Những chú tôm béo ngậy, thơm lừng luôn là tâm điểm cho bữa tiệc thịnh soạn.

Nếu muốn khám phá thịt tôm theo một cách mới lạ hơn, bạn có thể chọn món lẩu kiểu thái cay cay chua chua này. Khác với các loại tôm thông thường, chất thịt, vị ngọt của nguyên liệu đem lại nồi lẩu ngọt lịm mà chẳng cần nêm nếm thêm gia vị cầu kỳ.

Không thể phủ nhận, hấp bia phương pháp chế biến đơn giản và cực kỳ hiệu quả cho các món hải sản như Tôm Hùm. Dùng bia tươi chính hiệu thay cho nước trắng để hấp chín những thớ thịt, bạn sẽ cảm nhận hoàn toàn vị ngọt và hương thơm quyến rũ của loại tôm hảo hạng này sẽ thơm dậy hơn hẳn.

Trong Lễ Hội Tôm Hùm Lã Vọng 2017, đến với nhà hàng MAISON đặt tiệc, thực khách sẽ thưởng thức ngay những món Tôm Hùm nói trên. Đặc biệt hơn cả, bạn còn có cơ hội cùng lúc thưởng thức 4 món tuyệt phẩm từ Tôm Hùm tươi với giá cũng hết sức ưu đãi trong set Tôm Hùm Tứ Vị giá chỉ 390.000 VNĐ/set/người.

Bạn có biết sẽ rất thuần thục chuyện đó? Set ăn đặc biệt này gồm 4 món ăn ngon nhất được làm từ Tôm Hùm: Salad Tôm Hùm, Soup Tôm Hùm, Tôm Hùm bỏ lò phomai ăn kèm bánh mì, Cháo Tôm Hùm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các đấng mày râu đó.

Địa chỉ các nhà hàng tham dự Lễ Hội Tôm Hùm Lã Vọng 2017:

– Thời gian: Từ 13/03/2017 đến 15/05/2017

– Địa điểm phục vụ:

1. Vườn Bia Hà Nội – 2A Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

2. Nhà hàng Maison Steak – 36 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Giải Cứu Tôm Hùm, Làm Ngay Món Tôm Hùm Sốt Bơ Tỏi Và Tôm Bỏ Lò Nướng Phô Mai / 2023

Nhân dịp có phong trào giải cứu tôm hùm, các bà nội trợ có thể mua thực phẩm đắt tiền này với giá thành rẻ hơn. Mời tham khảo công thức làm món tôm hùm sốt bơ tỏi – một trong những món sơn hào hải vị hạng sang nhất thế giới.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19, ngoài các loại hoa quả như dưa hấu, thanh long, chuối rớt giá mạnh vì không xuất khẩu được sang Trung Quốc, tôm hùm cũng đang được kêu gọi giải cứu với giá giảm 30-45% so với trước. Nhân dịp giải cứu tôm hùm, bạn có thể đãi gia đình món ngon này với công thức làm tôm hùm sốt bơ tỏi và tôm bỏ lò nướng phô mai.

Cách làm tôm hùm sốt bơ tỏi

(Ảnh: Trà An)

– Đeo găng tay vào, dùng bàn chải nhỏ cọ sạch vỏ tôm. Không nên để tay không làm sạch tôm tươi, vì sẽ bị xước da.

– Hấp cách thủy tôm với gừng sả, rắc thêm chút muối.

– Trong lúc chờ tôm chín, bạn làm nước sốt. Nguyên liệu làm nước sốt khá đơn giản, bạn gia giảm tuỳ khẩu vị gia đình: muối, đường, hạt nêm, tiêu, tương ớt, bột ớt.

Có thể dùng nước dừa để pha nước sốt, để nước sốt có vị chua, có thể dùng dứa cho dịu, thay vì dùng giấm hay nước cốt chanh.

– Phi hành tỏi thật thơm rồi đổ nước sốt vừa pha vào, đun cùng ngô cắt khúc và vài lát dứa. Có thể chắt phần nước hấp tôm đổ vào luôn. Nếu còn nước dừa cũng nên đổ vào, sốt nhiều càng dễ ngấm tôm. Lưu ý nêm nếm lại cho vừa miệng.

Món tôm hùm sốt bơ tỏi mang đến cảm giác lạ miệng, thơm ngọt, thịt tôm chắc, ngấm sốt vừa tới.

Cách làm tôm bỏ lò nướng phô mai

(Ảnh: Vũ Quỳnh Hương)

Tôm bỏ lò nướng phô mai có cách làm rất đơn giản. Mua tôm hùm về, bóc vỏ chỉ lấy thịt. Sau đó cho vào giữa đĩa bọc giấy bạc, còn tôm sú hấp để viền xung quanh. Bạn thêm mấy hạt nêm lên cho đậm ngọt, rắc phô mai lên trên. Cuối cùng cho vào lò nướng 18 phút 250 độ chế độ nướng 4 thanh cả trên và dưới. Món ăn ngon với bánh mỳ giòn.

Cách nấu bún thang từ thịt gà, giò còn tồn từ dịp Tết

Công thức nấu bún thang không thể thiếu thịt gà, trứng, giò lụa. Ngoài ra những phụ liệu như nấm hương, củ cải khô cũng …

Công thức nấu bún cá ngon chuẩn vị

Sau những ngày Tết ăn nhiều thịt và đồ chiên rán, bạn có thể đãi gia đình món bún cá theo công thức chuẩn dưới …

Cách Làm Tiết Canh Tôm Hùm / 2023

Tiết canh tôm hùm là một món ăn chơi khai vị và mang tính chất thưởng thức, vừa bổ dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe.

Cách đánh tiết canh vịt Vân Đình/ Chả cá Vân Đình ngon và lạ miệng

Nguyên liệu : – Tôm hùm sống– Tôm sú bơi: 0,3 kg– Húng bạc hà : 1 mớ– Rau ngò rí– Tiêu, bột ngọt– Lạc rang đập dập– Lá tía tô– Chanh quả

Cách thực hiện :– Sơ chế và chuẩn bị nhân tiết canh tôm : Tôm sú đang bơi, làm sạch, ta đem hấp hoặc luộc chín. Sau đó bỏ hết phần vỏ, tiếp đó ta băm nhỏ. Húng bạc hà, rau ngò rí, sau khi rửa sạch ta lấy mỗi loại khoảng 4 -5 ngọn rồi thái nhỏ.Như vậy các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, ta cho tôm sú và rau thơm 2 loại đã được bằm và thái nhỏ vào bát và trộn đều, ta cho thêm một chút tiêu, một chút bột ngọt vào trộn đều. Các bạn thấy là ta không cho một chút gia vị mặn nào vào là bởi vì tiết canh tôm hùm đã có độ mặn sẵn. Sau khi nguyên liệu của tiết canh tôm đã được trộn đều, ta có thế cho ra từng tách nhỏ, nhưng ở đây tôi cho ra đĩa có độ sâu lòng vừa phải rồi dàn đều nhân ra.– Lấy tiết tôm hùm : Đây là khâu quan trọng nhất nên các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau. Trước hết ta phải chuẩn bị dụng cụ để lấy tiết, ở đây tôi dài khoảng 25 cm – 30 cm. Ta dùng dụng cụ chích nhẹ vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa mình và đầu. Lưu ý, độ sâu của vết chích khoảng 1 – 1,5 cm, tùy theo độ dày mỏng của mình tôm.

Công đoạn cắt tiết

– Ta chỉ lấy ra một lượng tiết vừa đủ cho phần nhân đã làm, sau khi lấy tiết ra đĩa, ta sẽ chờ khoảng 3 – 5 phút cho tiết canh đông hẳn. Tiết ra đĩa có màu hơi ngà, xanh và trong, như vậy là được, sau đó cho vào lò hấp 5 phútMón tiết canh được phục vụ kèm rau thơm, một chút lạc rang đập dập, có thể thêm một chút chanh nếu thích.Món tiết canh tôm hùm là một món ăn chơi khai vị và mang tính chất thưởng thức.Món ăn có được sư bổ dưỡng cho cơ thể và tốt cho sức khỏe.

Hồng Phượng