Top 21 # Cách Làm Món Tôm Hùm Rang Muối / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Tôm Rang Trứng Muối / 2023

Để bữa cơm gia đình bạn có một hương vị mới lạ thì hãy tham khảo công thức làm món tôm chiên trứng muối vô cùng hấp dẫn của chúng tôi. Món ăn là một sự kết hợp vô cùng hài hòa của vị mặn và vị béo, ngọt bùi của trứng muối tất cả sẽ tạo ra một món ăn hấp dẫn tất cả mọi người. Đặc biệt món ăn này cũng rất dễ làm ai cũng có thể thực hiện nó một cách dễ dàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

– trứng vịt muối : 2 quả – bơ lạt : 1 miếng – tôm sú : 200gr – gia vị : đường, muối, dầu ăn – 4 thìa cà phê bột năng

Cách làm món tôm chiên trứng muối

Bước 1: Trước tiên các bạn cần sơ chế các nguyên liệu cho món tôm chiên trứng muối.

– Còn bột năng các bạn cho vào trong một cái đĩa, tiếp đó các bạn cho tôm đã được làm và rửa sạch lăn qua cho phủ kín và đều một lớp bột năng.

Bước 2: Các bạn bắc lên bếp một cái chảo rồi đun nóng cùng với 2 thìa cà phê dầu ăn. Khi thấy dầu sôi thì ta cho bơ lạt + lòng trứng muối + một ít đường + một ít muối vào sao cho vừa khẩu vị rồi đảo đều. Chúng ta sẽ đun cho đến khi thấy hỗn hợp sủi bọt thì bắt đầu cho tôm vào đảo đều và xóc lên cho đều để tôm được bao phủ hết bởi một lớp trứng muối. Các bạn cần lưu ý tương tự như khi làm tôm chiên bơ tỏi là các bạn sẽ đun với lửa nhỏ để cho trứng muối và tôm có thể đủ thời gian bám vào nhau mà không bị cháy.

Món tôm chiên trứng muối này khi ăn sẽ tạo cho bạn một cảm giác khá lạ miệng. Trong món ăn này bạn sẽ cảm nhận được sự dung hòa của các vị béo, thơm, ngọt bùi, mặn mà. Các bạn có thể xem tôm chiên trứng muối như là một món ăn vặt hay cũng có thể là một món ăn chính trong bữa cơm gia đình đều được. Là một món ăn khá lạ và hết sức mới mẻ nên các bạn có thể thực hiện cách làm tôm chiên trứng vịt muối này mỗi khi nhà mình có khách hoặc đơn giản để cải bữa cho các thành viên trong gia đình.

Các bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có thể thực hiện món ăn này một cách dễ dàng. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay món ăn này cho cả nhà đi nào.

Cách Làm Món Tôm Rang Muối Giòn Tan, Hấp Dẫn / 2023

Phần đầu tiên cần chuẩn bị đó chính là nguyên liệu

Tôm: 300g ( tùy theo số lượng thành viên gia đình bạn) nên chọn tôm tươi, đều nhau.

bơ: 2 thìa

Dưa chuột: 1 quả

Ớt: 2 quả

Tỏi: 2 củ

Gia vị: hạt nêm, mì chính, dầu ăn, tiêu xay, muối hạt

Phần sơ chế nguyên liệu:

Tôm rửa sạch, chẻ một đường chỉ dọc theo lưng tôm để rút đường chỉ đen. Sau đó, ướp tôm với 1 thìa hạt nêm để món tôm rang muối thêm phần đậm đà.

Dưa chuột: Rửa sạch, thái lát xếp viền trên đĩa vừa để trang trí vừa có thể ăn kèm tôm.

Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Rau mùi: rửa sạch, thái khúc tầm 3cm

Ớt: rửa sạch

Phần chế biến món tôm rang muối:

Cho khoảng 2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm và 2 trái ớt vào giã nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, thêm vào 1 muỗng dầu ăn, để lửa vừa. Sau đó cho tỏi băm vào phi thơm đến khi tỏi chuyển sang màu vàng nhẹ, dậy mùi thì cho tôm vào đảo đều tay với lửa nhỏ.

Đảo đều tay liên tục đến khi tôm chuyển sang màu đỏ gạch thì cho hỗn hợp muối ớt và bơ vào đảo thêm 5 phút nữa, lúc này tôm đã ngấm đều gia vị thì tắt bếp.

Bày tôm ra đĩa đã chuẩn bị sẵn, lúc này, món tôm rang muối của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Công việc của bạn bây giờ là chỉ cần ngồi xuống cùng gia đình thưởng thức món ăn hấp dẫn tưởng chừng như chỉ đi nhà hàng mới có này.

Yêu cầu và thưởng thức món tôm rang muối:

Trình bày bắt mắt, có thể bày dưới đĩa 1-2 lá xà lách để làm nổi bật màu tôm. Món ăn phải dậy mùi thơm đặc trưng. Vị ngon đậm đà, phải vừa, không quá mặn hay quá nhạt.

Thịt tôm phải săn, thơm, ngấm đều gia vị, tôm có vị mặn mặn của muối, cay cay của gia vị và có thể ăn kem dưa chuột để cảm nhận vị thanh mát của dưa chuột nữa.

Các món ăn ngon từ tôm

Tôm rim thịt ba chỉ

Làm tôm chiên xù ngon

Tôm nướng muối ớt

Tôm Sú Rang Muối Hong Kong / 2023

Cách Làm Tôm Sú Rang Muối

– Chọn tôm sú ngon, tươi sống, có kích thước vừa phải, không nên quá to hoặc quá nhỏ, thịt tôm sẽ không ngon. Rửa sạch tôm rồi cắt bỏ bớt phần râu, càng tôm sau đó cho vào thau sạch. – Tỏi, hành lá, lá thơm, ớt, cà rốt, ngò tây… đem rửa sạch, sơ chế loại bỏ những phần già, gốc. – Ớt sừng, tỏi băm nhỏ.

Trộn Ướp Tôm Và Gia Vị

– Trộn nước xốt: Cho muối, bột nêm gà, bột ngọt, bột tỏi, bột ớt, tiêu trắng, ngũ vị hương, bột sa cương, bột hạt ngò (mỗi thứ 1 nửa) vào chén rồi trộn đều lên. Khi nướng tôm dùng chổi quét gia vị quét đều lên các mặt tôm rồi nướng.

– Trong thau sạch đựng tất cả tôm đã sơ chế, bạn cho các gia vị còn lại + ớt sừng, tỏi đã băm nhuyễn vào rồi xóc đều tôm khoảng 10 lần. Sau đó giữ yên khoảng 20 phút cho tôm thấm đều gia vị.

– Cho 1/2 muối vào chảo rang thật khô, đậy nắp lại cho đến khi muối nổ lốp đốp thì cho một lượng tôm vừa phải vào. Đảo đều cho tôm chín và muối bọc áo ngoài cho tôm. Tiếp tục cho thêm một ít đường, bột tỏi, bột ớt vào, đảo đều rồi đậy nắp lại, lửa nhỏ cho tôm chín đỏ.

– Món tôm đạt yêu cầu là có màu đỏ hồng hấp dẫn, vỏ tôm hơi cháy cạnh, muối nhỏ, thấm đều, bao đều lấy thân tôm. Thịt tôm bên trong mềm thơm, chắc, vỏ tôm bên ngoài không quá mặn nhưng cũng không nhạt.

Làm Gia Vị Chấm

– Tôm sú rang muối là món ngon Trung Hoa, nhưng hiện nay rất phổ biến tại Việt Nam, được nhiều người yêu thích và lựa chọn trong các buổi gặp gỡ, tiệc tùng, hay đơn giản là tự trổ tay làm cho cả nhà thưởng thức vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi.

Cho muối rang đã làm sẵn vào rang cùng

Theo huongnghiepaau

Cách Làm Tôm Khô Rang Muối Ngon Mê Ly / 2023

CÁCH LÀM TÔM KHÔ RANG MUỐI NGON MÊ LI

Tôm khô rang muối là một món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Món ăn với hương vị thơm ngon, giúp kích thích ăn ngon miệng hơn. Đặc biệt, món tôm khô rang muối cực kì dễ chế biến, chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa tôm khô rang muối thơm phức để chiêu đãi gia đình rồi đấy. Vậy thì còn chần chừ gì mà không nhanh tay vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này thôi nào!

Gia vị: đường, muối, tiêu

Tôm khô rửa qua nước cho thật sạch sau đó cho vào nước ngâm khoảng 10-15 phút cho thịt tôm được mềm, rồi vớt ra rổ và để ráo nước.

Hành lá nhặt sạch, rửa sạch với nước và thái nhuyễn.

Tỏi bóc sạch vỏ và băm nhuyễn.

Ớt trái rửa sạch, bỏ hột, băm nhuyễn.

Bắc một cái chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho muối vào rang đều tay. Tiếp tục rang muối cho đến khi chuyển sang màu hơi ngà vàng là được. Đợi cho đến khi muối nguội thì cho tiêu xay vào, trộn muối theo tỉ lệ 1 phần muối, 2 phần tiêu.

Dùng một cái chảo có lòng sâu, đun sôi dầu thì thả tôm khô vào chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng đều. Sau khi tôm đã được vàng đều thì vớt tôm ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để lượng dầu ăn trong tôm được hút bớt đi.

Cho tôm vào một cái tô lớn, rắc muối tiêu đã trộn lên trên và xóc đều sao cho muối tiêu bám đều vào tôm.

Cho vào chảo đã nóng 2 muỗng canh dầu ăn, đợi đến khi dầu sôi thì trút tỏi băm vào phi cho thật thơm. Sau khi tỏi đã chuyển sang màu vàng nâu thì ta tiến hành vớt tỏi ra giấy thấm dầu.

Dùng lại chảo dầu khi nãy chiên tỏi, lấy bớt một nửa dầu ăn ra, đợi dầu nóng lại thì ta cho ớt đã băm nhuyễn vào, đảo đều tay cho đến khi vàng đều thì cho tỏi chiên vào, đảo đều với nhau tầm 30 giây. Sau đó trút hỗn hợp tôm khô đã xóc muối tiêu vào, đảo nhẹ nhàng khoảng 15 giây thì tắt bếp, sau đó cho thêm một ít muối tiêu lên trên.

Cho thành phẩm ra đĩa và thưởng thức.

Vậy là món tôm khô rang muối thơm lừng đã được hoàn thành mà không hề tốn kém quá nhiều thời gian. Hi vọng rằng bạn sẽ chế biến thành công món ăn này và có một buổi cơm ngon miệng bên gia đình!